Travel

รีวิว The Tryst River Kwai พักร่าง ไปชาร์จแบต สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด กับบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ ชิลๆ เงียบสงบ ริมน้ำแคว

หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง พักร่าง ไปชาร์ตแบต สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด กับบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ ชิล ๆ เงียบสงบ ริมแม่น้ำแคว กับโรงแรม The Tryst River Kwai (เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว) โรงแรมน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี ล้อมรอบไปด้วยสีเขียวสบายตาจากผืนป่าเลียบฝั่งแม่น้ำแคว นอกจากจะดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์ สายถ่ายรูปต้องไม่พลาด เพราะโรงแรมแห่งนี้มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปชิค ๆ ไว้อวดลงโซเชียลจนไม่รู้จะเลือกรูปไหนดี เพราะไม่ว่ามุมไหนก็โดนไปหมด 

เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว เป็นโรงแรมบูติค สไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย ในอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ขับรถเพียง 3 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ เท่านั้น ! ตัวโรงแรมมีห้องพักทั้งแบบ ห้องบนแพ ซึ่งมีให้เลือกพักถึง 5 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่  Panoramic River Vibe, River Vibe, Panoramic River Scene,  River Scene, Panoramic River Scene (Pool View) และห้องพักบนฝั่ง มีให้เลือกถึง 4 รูปแบบ ได้แก่ River Scape, Panoramic Pool Garden, Pool Garden, See Through ไม่ว่าจะห้องแบบไหน ก็ถูกใจสายเที่ยวอย่างแน่นอน 

จุดเริ่มต้นของ เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว 

คุณเพชร เจ้าของเล่าว่า ที่ดินตรงนี้คุณพ่อซื้อไว้นานมากแล้ว ตั้งแต่เขาเด็ก ๆ สมัยก่อนเป็นที่จอดแพของคุณพ่อ ที่สร้างไว้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว และทุก ๆ ปิดเทอมคุณพ่อจะพาครอบครัวมานอน มาเที่ยวเล่นเป็นประจำ ต่อมาเมื่อลูก ๆ โตขึ้น คุณพ่ออายุมากแล้ว แพไม่มีคนดูแล พื้นที่กลายเป็นที่รกร้าง คุณเพชรจึงมีแนวคิดอยากปรับปรุงพื้นที่ให้เกิดประโยชน์และอยากให้พื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้ มอบความอบอุ่น ความประทับใจให้กับผู้เข้าพักเสมือนที่เค้าได้รับในวัยเด็ก

 จนเกิดเป็นโรงแรมเล็ก ๆ แห่งนี้ขึ้นมา โดยนำความชอบ มาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องพักแต่ละประเภท นอกจากนี้ช่วงชีวิตสมัยมหาลัยของคุณเพชรที่ญี่ปุ่นจะมีกิจกรรมช่วงวันหยุดที่ชื่นชอบมาก นั่นคือการชวนเพื่อน ๆ มารวมกลุ่มปิ้งบาร์บีคิวริมน้ำกัน คุณเพชรจึงนำไอเดียมาจัดเป็นกิจกรรมบาร์บีคิวริมน้ำ ซึ่งนับว่าเป็นไอเดียแรก ๆ ในจังหวัดกาญจนบุรีเลยทีเดียว 

ฟังแค่นี้หลายคนทำให้เราอยากเข้าไปสัมผัสกับที่นี่ซะแล้วสิ ! โดยชื่อเดอะทริสต์ ก็มีความหมายมาจาก สถานที่นัดพบ ในช่วงเวลาแบบสวีท ๆ ของคู่รัก (หรือไม่ใช่คู่รักก็ได้) ถ้าใครได้มาพักที่นี่จะรู้สึกได้ถึงความโรแมนติก เซ็กซี่ ๆ นิด ๆ ตามความหมายเลยค่ะ และรับรองว่าถ้าใครได้แวะมาเยี่ยมเยือนที่พักแห่งนี้ จะต้องหลงรักกับธรรมชาติและการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นในห้องพักที่มีดีไซน์โดดเด่นด้วยกระจกเปิดโล่งให้หลาย ๆ คนได้สัมผัสถึงความสงบของธรรมชาติที่อยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมของที่แห่งนี้อย่างแน่นอน

เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว แบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนห้องพักบนแพ และ โซนห้องพักบนตึก ห้องพักรวมทั้งหมด 17 ห้อง และมีล๊อบบี้ ซึ่งทำหน้าที่เป็นส่วนต้อนรับและเป็นห้องอาหาร แขกทุกคนสามารถสั่งอาหาร ของทานเล่น และเครื่องดื่มทานกันได้ตลอด ประเภทของห้องหลากหลายรูปแบบหลากอารมณ์ดังนี้เลย

1. Panoramic River Scene

โดยห้องไฮไลท์ของที่นี่ จะเป็นห้อง Panoramic River Scene เป็นห้องที่อยู่บนแพ มองเห็นวิวแม่น้ำ 180 องศา ภายในห้องน้ำมีอ่างน้ำ สามารถเปิดม่านชมวิวแม่น้ำได้อย่างใกล้ชิด มองขึ้นไปด้านบนห้องนอนมีกระจกเก๋ ๆ ไว้ให้ดูดาวเวลากลางคืนได้ด้วย บรรยากาศโรแมนติคสุด ๆ

2. Panoramic Pool Garden

ห้องอีกประเภทที่อยากแนะนำ คือ ห้อง Panoramic Pool Garden ห้องนี้จะเป็นห้องที่อยู่บนตึก แต่ไฮไลท์ของห้องนี้จะเป็นสระน้ำเล็กๆส่วนตัวที่อยู่บริเวณระเบียง โดยจะสามารถสั่งบริการ Floating breakfast หรืออาหารเช้าลอยน้ำ มาถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อวดเพื่อนได้อีกด้วย และในห้องนี้ยังมีชั้นลอย ที่สามารถเพิ่มผู้เข้าพักได้อีก 4 ท่าน รวมเข้าพักได้ถึง 6 ท่านด้วยค่ะ

3. River scape

ห้องพักสไตล์ boutique cabin ขนาด 25 ตร. ม. ผสมผสานเข้ากับการใช้ชีวิตแบบ outdoor living อยู่ติดชิดริมตลิ่ง มองเห็นโค้งน้ำได้อย่างชัดเจน และสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดความพิเศษของห้องประเภทนี้คือมีสนามหญ้าส่วนตัวหน้าห้อง สามารถจัดบาร์บีคิวดินเนอร์ในบรรยากาศส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

4. Panoramic river vibe **ห้องใหม่ล่าสุด**

ห้องพักวิลล่าลอยน้ำบนแพ พร้อมสระน้ำส่วนตัวหน้าห้อง จุดเด่นของห้องนี้คือ

  • มีชั้นลอยด้วย สามารถรองรับลูกค้าเข้าพักได้ตั้งแต่ 2-6 ท่าน
  • มี Moon roof มุมหนึ่งบนชั้นลอยที่เป็นกระจกใสเปิดให้เห็นท้องฟ้าให้เราได้ใกล้ชิดกลับธรรมชาติมากขึ้น
  • มีอ่างอาบน้ำส่วนตัว
  • มีสระว่ายน้ำส่วนตัว วิวติดแม่น้ำแควน้อยเลย
  • และทางโรงแรมก็จะมี Floating breakfast ที่เป็น iconic ของที่นี่อีกเช่นกัน

ส่วนกิจกรรมภายในโรงแรม จะมีตามนี้เลยค่ะ 

สำหรับกิจกรรมในบริเวณโรงแรมอาจจะมีไม่มากนักเนื่องจากทางโรงแรมจะอยู่บริเวณโค้งน้ำพอดี น้ำค่อนข้างไหลเชี่ยวมาก จึงไม่เหมาะที่จะจัดกิจกรรมทางน้ำในบริเวณโรงแรม แต่ทางโรงแรมมีบริการรถรับ-ส่ง สามารถพาไปทำกิจกรรมด้านนอกในบริเวณที่จัดไว้แทน เช่น อาบน้ำช้าง การล่องแพเปียก พายเรือคายัค ขับรถบัคกี้ ค่ะ

แพสระว่ายน้ำ

เป็นแพที่ยื่นลงไปในแม่น้ำค่ะ ความลึกประมาณ 1.20 เมตร ผู้เข้าพักสามารถลงเล่นน้ำ แม่น้ำได้จากแพนี้เลยค่ะ

บาร์บีคิวริมน้ำยามเย็น

การใช้เวลาร่วมกับเพื่อน คนรัก และครอบครัว ท่ามกลางธรรมชาติเป็นช่วงเวลาที่ดีสุด ๆ

มุมปิคนิค

แขกที่เข้าพักสามารถมาถ่ายรูปน่ารัก ๆ ได้ที่มุมนี้ ทางโรงแรมเซ็ทไว้ให้ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-17.00 น. 

รถจิ๊ป ตั้งแต่สมัยคุณพ่อยังหนุ่ม ทำหน้าที่เป็นพร๊อพถ่ายรูปชิค ๆ และเป็นรถรับส่งลูกค้าประจำโรงแรม

นอกจากนี้หากผู้เข้าพักท่านใดโปรดปรานการนวด ทางโรงแรมมีบริการเรียกหมอนวดมานวดให้ถึงห้องพักเลยค่ะ

วิธีการเดินทางไม่ยากค่ะ สามารถเลือกได้ตามนี้เลยค่ะ

1.รถโดยสารประจำทาง
2.รถไฟ สายธนบุรี-น้ำตก
3.รถยนต์ส่วนตัว 

ถนนจะเป็นทางลาดยางตลอด แต่แอบมีช่วงเข้าซอยก่อนถึงโรงแรมเป็นถนนลูกรังประมาณ 1 กม. แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ตามโลเคชั่นและแผนที่นี้ไปไม่มีหลงอย่างแน่นอน !

แว่ว ๆ มาว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางโรงแรมได้ทำการเปิดตัวห้องบนแพใหม่ ๆ ปัง ๆ มาเพิ่มด้วยกับห้อง  Panoramic River Vibe และ River Vibe ใครที่อยากสัมผัสความใหม่ และความโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติ เราแนะนำว่า ให้จองล่วงหน้าไปยาว ๆ ได้เลย เพราะห้องค่อนข้างเต็มตลอด โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวและคืนวันเสาร์ค่ะ รายละเอียดการจอง สามารถจองได้ที่

Facebook :  www.facebook.com/thetrystriverkwai
Tel: 082-074-2060 ค่ะ