Food&Drink

แนะนำ 10 โกโก้ผง ยี่ห้อไหนดี 2022 อร่อย ทานง่าย รสชาติโกโก้แท้

แนะนำ 10 อันดับ โกโก้ผง ยี่ห้อไหนดี 2020 อร่อย ทานง่าย รสชาติโกโก้แท้ก็มา

ผงโกโก้ สีน้ำตาล ๆ ที่เอาไว้ทำขนมช็อคโกแลต หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นเจ้าผงโกโก้กันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะคนที่ชอบอบขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ เพราะผงโกโก้เป็นส่วนผสมที่สำคัญมากในการทำเมนูช็อกโกแลตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้กช็อกโกแลต คุกกี้ บราวนี่ และโดยเฉพาะเครื่องดื่มโกโก้ร้อน หรือที่เรียกกันว่า Hot Chocolate ก็เป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมสูงครับ

แต่ทุกคนอาจจะยังไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า ผงโกโก้นั้นมีที่มาอย่างไร ทำไมถึงมีความสำคัญต่อทั้งเครื่องดื่มและขนมขนาดนั้น ผมอยากจะบอกว่ามีความสำคัญมาก ถ้าใช้ผงโกโก้ผิดประเภท หรือใช้ผงโกโก้ที่ไม่มีคุณภาพ ทั้งเครื่องดื่มและขนมที่ทำออกมาจะมีรสชาติที่แย่กว่าอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ แล้วเราจะเลือกซื้อผงโกโก้กันอย่างไรดี? วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผงโกโก้ครบ และพร้อมด้วยยี่ห้อผงโกโก้ที่น่าซื้อถึง 10 ตัว มาให้ได้ดูกันในที่นี่ที่เดียว ไปอ่านข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

….

มาทำความรู้จักกับเจ้าผงโกโก้กันก่อน

มาทำความรู้จักกับเจ้าผงโกโก้กันก่อน

ผงโกโก้ ได้มาจากการที่ไขมัน หรือเรียกอีกอย่างว่า เนยโกโก้ ถูกขจัดออกไปจากเมล็ดโกโก้ทั้งหมด จนเหลือเพียงแต่เมล็ดแห้ง ๆ จากนั้นจึงนำเมล็ดไปบดละเอียดจนกลายมาเป็น ผงโกโก้ นั่นเองครับ ฟังแล้วดูเหมือนง่าย แต่ความจริงแล้ว ผงโกโก้ยังถูกจัดออกเป็น  2ชนิดด้วยกันคือ แบบธรรมชาติและแบบดัตช์ ซึ่งขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต โดยผงโกโก้ทั้งสองแบบนี้ ก็จะมีความแตกต่างกัน ไปดูลักษณะของผงในแต่ละแบบกันครับ

แบบธรรมชาติ : จะผลิตด้วยกระบวนการ Broma ซึ่งเป็นการห้อยถุงที่บรรจุเมล็ดโกโก้ไว้ในห้องที่มีอุณหูภูมิสูงเหนือจุดหลอมเหลวของเนยโกโก้ ด้วยความร้อนนี่เองก็จะทำให้เนยโกโก้หยดไหลลงมาจนหมด กลายเป็นเมล็ดโกโก้แบบแห้ง ๆ แล้วจากนั้นจึงนำไปบดละเอียดต่อไปครับ ซึ่งด้วยวิธีการแบบนี้ จะทำให้ได้ผงโกโก้มีระดับค่า pH ระหว่าง 5.3 ถึง 5.8 ซึ่งมีความเป็นกรดอยู่ ความเป็นกรดนี่เองจะส่งผลให้รสชาติของช็อกโกแลตมีความเด่นชัด และเมื่อนำไปทำพวกขนมเค้ก คุกกี้ต่าง ๆ ตัวขนมก็จะยกตัวสูง ดูเบา ไม่มีฟองอากาศ สวยงามน่าทานครับ

แบบดัตช์ : เป็นการใช้กระบวนการของ Alkaline Solution โดยนำเมล็ดโกโก้ที่ได้ไปเพิ่มค่าความเป็นด่างนั่นเองครับ ทำให้ได้ผงโกโก้ที่มีค่า pH อยู่ระหว่าง 6.8 ถึง 8.1 ซึ่งค่าความเป็นด่าง ทำให้รสชาติของโกโก้มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และผงโกโก้เองก็มีสีน้ำตาลเข้มสวยมาก แต่ถ้านำผงโกโก้แบบดัตช์ไปใช้ทำขนมเค้ก จะไม่ช่วยในเรื่องของความฟูสูงเท่าไรนะครับ ไม่เหมือนกับผงโกโก้แบบธรรมชาติ

ถ้าถามว่าผงโกโก้ทั้งสองแบบนี้ แบบไหนดีกว่ากัน ก็คงจะตอบยากเหมือนกันนะครับ เพราะคนเรามีความชอบที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถฟันธงได้ว่า ผงโกโก้แบบไหนจะดีที่สุด แต่ถ้าอยากได้รสชาติของโกโก้ที่เข้มข้นและกลมกล่อม ส่วนใหญ่จากงานวิจัยจะบอกว่า แบบดัตช์จะดีกว่าแบบธรรมชาติ แต่ถ้าชอบรสชาติที่บางเบากว่า ให้เลือกโกโก้แบบธรรมชาติครับ

….

ตารางสรุปข้อมูลผงโกโก้แบบรวบรัด

12345678910
โกโก้ผงDroste

HERSHEY'S

DUTCH

ชาตรามือ

FITNE

VAN HOUTEN

BONCAFE

Cacao Rich

VE Choco Cocoa

Dreamy Cocoa Powder

ราคาโดยประมาณ269 บาท308 บาท258 บาท55 บาท101 บาท485 บาท279 บาท90 บาท190 บาท99 บาท
ปริมาณ250 กรัม226 กรัม400 กรัม200 กรัม150 กรัม / ซองละ 15 กรัม460 กรัม500 กรัม500 กรัม150 กรัม / ซองละ 15 กรัม500 กรัม
ราคาต่อหน่วย1.07 บาท ต่อ 1 กรัม1.36 บาท ต่อ 1 กรัม0.64 บาท ต่อ 1 กรัม0.27 บาท ต่อ 1 กรัม0.67 บาท ต่อ 1 กรัม / 10.01 บาท ต่อ 1 ซอง1.05 บาท ต่อ 1 กรัม0.56 บาท ต่อ 1 กรัม0.18 บาท ต่อ 1 กรัม1.26 บาท ต่อ 1 กรัม / 12.66 บาท ต่อ 1 ซอง0.19 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบดัตช์ธรรมชาติดัตช์ดัตช์N/Aดัตช์ดัตช์ธรรมชาติN/Aธรรมชาติ
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษกล่องพลาสติกกล่องเหล็กซองฟอยล์ซองฟอยล์ ภายในมี 10 ซองกระป๋องอะลูมิเนียมถุงฟอยล์ซองฟอยล์ซองฟอยล์ถุงพลาสติก
ความหวานน้อยมากน้อยมากน้อยมากน้อยมากหวาน จากซูคราโลสน้อยมากน้อยมากน้อยมากน้อย จากสารให้ความหวาน แทนน้ำตาลน้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ปริมาณไขมันของโกโก้20-22 %10-12 %20-22 %20-22 %20-22 %20-22 %20-22 %10-12 %N/A10-12 %
ประเทศที่ผลิตเนเธอร์แลนด์สหรัฐอเมริกาเนเธอร์แลนด์ไทยไทยเบลเยี่ยมไทยไทยไทยไทย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 10 โกโก้ผง ยี่ห้อไหนดี อร่อย ทานง่าย รสชาติโกโก้แท้

ตอนนี้ก็น่าจะรู้จักกับผงโกโก้กันมาบ้างแล้วนะครับ ถึงเวลาที่คนชื่นชอบโกโก้รอคอยแล้ว เพราะต่อไปนี้จะเป็นการแนะนำ ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี 10 ตัว ที่เราได้คัดสรรมาให้แล้ว ไปดูกันดีกว่าว่า มีผงโกโก้ ยี่ห้อไหน น่าสนใจกันบ้างครับ

….

▼▼ โกโก้ผง Droste ▲▲

▼▼ โกโก้ผง Droste ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เห็นแพ็กเกจดูโบราณคลาสสิกแบบนี้ อย่าเพิ่งส่ายหน้านะครับ เพราะยี่ห้อ Droste นี้ เป็นของดี นำเข้า และได้รับความนิยมสูงมากจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นผงโกโก้ที่อยู่คู่กับชาวกังหันลมมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1863 ทำให้ผงโกโก้ยี่ห้อนี้ เป็นสินค้าขึ้นชื่อของที่นั่นเลย ด้วยคุณภาพที่คับแน่นเต็มกล่อง ถ้าใครอยากลิ้มลองรสชาติของโกโก้แบบดัตช์ที่แท้จริงว่าเป็นยังไง ต้องลองสั่งโกโก้ยี่ห้อนี้เลยครับ

โดยตัวผงโกโก้เป็นโกโก้แท้ 100% ซึ่งทาง Droste ได้ใช้กระบวนการผลิตที่ทำให้ผงโกโก้ลดความเป็นกรด จึงมีความเป็นด่างมากกว่า ทำให้ได้ผงโกโก้ที่มีสีน้ำตาลเข้มสวย และเต็มไปด้วยรสชาติแบบโกโก้แท้ เข้มข้น นุ่มนวล แทบจะไม่หวานเลย ไม่เลี่ยน และไม่ขมอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากจะทำเครื่องดื่มช็อกโกแลตร้อนได้อร่อยมากแล้ว ยังสามารถนำไปทำขนมแบบอื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำไปผสมทำเค้กช็อกโกแลตก็ดี บราวนี่ก็ได้ โรยหน้าคุ้กกี้ก็อร่อยเช่นกัน อีกทั้งมีหลายรีวิวไปในทิศทางเดียวกันว่า ผงโกโก้อร่อยถูกใจจริง ๆ หลายคนติดใจจนซื้อแต่ผงโกโก้ยี่ห้อนี้เลยครับ

ราคาโดยประมาณ 269 บาท
ปริมาณ 250 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.07 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ดัตช์
บรรจุภัณฑ์
กล่องกระดาษ
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 20-22 %
ประเทศที่ผลิต เนเธอร์แลนด์

…..

▼▼ โกโก้ผง HERSHEY’S ▲▲

▼▼ โกโก้ผง HERSHEY'S ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าพูดถึงเรื่องช็อกโกแลต คงจะไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อดังจากสหรัฐอเมริกาอย่าง HERSHEY’S กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นยี่ห้อที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับช็อคโกแลตที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นขนมขบเคี้ยวอย่างช็อกโกแลต ที่คุณพ่อคุณแม่ชอบซื้อมาฝากเด็ก ๆ หรือซอสช็อกโกแลตไว้แต่งหน้าไอศกรีม รวมถึงผงโกโก้เองก็มีด้วยเช่นกันครับ แน่นอนว่าระดับ HERSHEY’S มาเอง แพ็กเกจเขาจะดูธรรมดา ๆ ไม่ได้มาในกล่องพลาสติกอย่างดี และดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่เห็นเด่นชัด และใช้งานได้ดีครับ

นอกจากกล่องจะดูดีแล้ว ผงโกโก้ก็มีคุณภาพด้วยเช่นกัน โดยเป็นผงโกโก้แท้ 100 % จากธรรมชาติ ที่ไม่มีการใสส่วนผสมเติมแต่งใด ๆ รสชาติก็ไม่หวาน คนที่รักสุขภาพแล้วอยากทานช็อกโกแลตร้อนดี ๆ สักแก้ว สามารถทานได้อย่างสบายใจครับ เพราะที่ 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงานเพียงแค่ 10 แคลลอรีเท่านั้นเองครับ แต่ถ้าคนชอบเข้ม ๆ อาจจะต้องชง 2-3 ช้อนโต๊ะขึ้นไป เพื่อให้ได้รสชาติโกโก้แบบจัดหนักจัดเต็ม และหลาย ๆ คนที่ได้ซื้อไปทานต่างบอกกันว่า ได้รสชาติของโกโก้แบบแน่นมาก กลิ่นก็หอม มีความขมปนอยู่บ้างแต่ไม่มาก และก็มีความฝาดอยู่เล็กน้อย สมกับเป็นของมีคุณภาพ แต่ราคาก็แอบสูงกว่ายี่ห้ออื่นด้วยเช่นกัน

ราคาโดยประมาณ 308 บาท
ปริมาณ 226 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.36 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ธรรมชาติ
บรรจุภัณฑ์
กล่องพลาสติก
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 10-12 %
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

….

▼▼ โกโก้ผง DUTCH ▲▲

▼▼ โกโก้ผง DUTCH ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กล่องกระดาษก็ผ่านแล้ว กล่องพลาสติกก็ผ่านไป งั้นมาลองดูผงโกโก้ในกล่องเหล็กกันบ้าง กับผงโกโก้ของ DUTCH แค่เห็นชื่อก็รู้เลยว่า เป็นสินค้านำเข้ามาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นผงโกโก้อีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจครับ และมีคะแนนกับจำนวนรีวิวที่สูงแทบจะเป็นอันดับต้น ๆ ของสินค้าผงโกโก้เลยครับ มีหลายคนได้รีวิวไว้ว่า ชอบตัวกล่องมาก แค่เห็นกล่องก็ดู Premium สุด ๆ ส่วนรสชาติของผงโกโก้ก็เข้มข้นมาก อร่อย ถูกใจสายดื่มโกโก้เป็นพิเศษเลยครับ

ผงโกโก้ของ DUTCH เป็นแบบผงโกโก้แท้ 100% ที่มีกระบวนการผลิตพิเศษแบบดัทช์ (Dutch Alkalized Process Cocoa) ซึ่งเป็นกระบวนปรับค่าความเป็นกรดให้ลดลง เพิ่มความเป็นด่างให้มากขึ้น จึงทำให้ผงโกโก้ที่ได้มีสีน้ำตาลเข้มสวยงาม ผงละเอียด เมื่อนำไปชงดื่ม ก็จะได้รสชาติที่นุ่มนวลอีกด้วย และทาง DUTCH เอง เขาก็ได้แนะนำวิธีการชงช็อกโกแลตร้อนแบบ DUTCH ไว้ข้างกล่องด้วย ถ้าใครอยากรู้วิธีการชงโกโก้แบบ DUTCH แท้ ต้องซื้อผงโกโก้ยี่ห้อนี้ไปทานแล้วล่ะครับ

ราคาโดยประมาณ 258 บาท
ปริมาณ 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.64 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ดัตช์
บรรจุภัณฑ์
กล่องเหล็ก
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 20-22 %
ประเทศที่ผลิต เนเธอร์แลนด์

…..

▼▼ โกโก้ผง ชาตรามือ ▲▲

▼▼ โกโก้ผง ชาตรามือ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ชาตรามือ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักยี่ห้อนี้จากเครื่องดื่มชากุหลาบ ที่ทำให้ชาตรามือโด่งดังเป็นพลุแตก หลาย ๆ สาขาของชาตรามือมีแต่ลูกค้าต่อคิวซื้อชากุหลาบกันให้วุ่นวายไปอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว แต่ใครจะรู้กันบ้างว่า ชาตรามือเอง ก็มีผงโกโก้วางจำหน่ายอยู่ด้วยเช่นกัน ตัวแพ็กเกจออกแบบมาในโทนสีม่วงเข้มสวย อยู่บนซองฟอยล์อย่างดี มีซิปล็อคช่วยในการเปิดปิดและจัดเก็บ ทำให้สะดวกสบายและง่ายมากในการตักผงออกมาชงในแต่ละครั้งครับ

สำหรับผงโกโก้ของชาตรามือเป็นแบบ โกโก้แท้ 100 % แบบดัตช์ ที่ระบุว่าเป็นแบบดัตช์ ก็เพราะมีลักษณะกระบวนการผลิตคล้ายกับผงโกโก้ที่มาจากประเทศเนเธอร์แลนด์นั่นเองครับ ถ้าใครอยากลองผงโกโก้แบบดัตช์ แต่งบประมาณจำกัด ก็ลองเลือกซื้อผงโกโก้ของยี่ห้อนี้ได้เลยครับ มีหลายคนที่ได้ลองซื้อไปทาน พวกเขาได้รีวิวไว้ว่า ผลิตภัณฑ์ทำออกมาได้ดี เป็นซองทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ ตัวผงก็ชงง่าย ละลายน้ำง่ายมาก ได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้น กลิ่นหอมมากอีกด้วย ราคาก็เบา คุ้มสุด ๆ

ราคาโดยประมาณ 55 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.27 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ดัตช์
บรรจุภัณฑ์
ซองฟอยล์
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 20-22 %
ประเทศที่ผลิต ไทย

…..

▼▼ โกโก้ผง FITNE ▲▲

▼▼ โกโก้ผง FITNE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เอาใจคนรักสุขภาพที่ชอบดื่มโกโก้ร้อน ๆ สักแก้ว ต้องลองยี่ห้อนี้เลยครับ FITNE เพราะเป็นโกโก้ที่ผสมใยอาหารสูงถึง 5,000 มก. ช่วยในการขับถ่ายได้ดี และยังเพิ่มเติมคุณค่าด้วยสารสกัดจากถั่วขาว ที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ป้องกันไม่ให้แป้งเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลได้  พร้อมด้วยแอล-กลูตาไธโอน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่ช่วยในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และที่สำคัญ ไม่มีน้ำตาลผสมอยู่ จะได้รสหวานจากซูคราโลสแทน สายสุขภาพดื่มโกโก้ตัวนี้ได้ ไร้กังวลเรื่องน้ำหนักขึ้นเลยครับ

และพิเศษยิ่งขึ้นกว่าผงโกโก้ยี่ห้อไหน ๆ สินค้าตัวนี้เป็นผงโกโก้แบบสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ทาง FITNE ได้คำนวณสูตรส่วนผสมทุกอย่างมาอย่างลงตัวแล้ว เพียงแค่ฉีกซองเติมน้ำร้อน แล้วคนให้เข้ากัน เพียงแค่นี้ก็สามารถดื่มด่ำกับความอร่อยของโกโก้ได้เลยครับ สะดวกสบายเหมือนชงกาแฟซองนั่นเอง ทำให้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความรวดเร็วในชั่วโมงเร่งด่วน แค่ฉีกซองโกโก้ผงแบบซองของ FITNE ตัวเดียว จบเลยครับ

ราคาโดยประมาณ 101 บาท
ปริมาณ 150 กรัม / ซองละ 15 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.67 บาท ต่อ 1 กรัม / 10.01 บาท ต่อ 1 ซอง
ผงโกโก้แบบ N/A
บรรจุภัณฑ์
ซองฟอยล์ ภายในมี 10 ซอง
ความหวาน หวาน จากซูคราโลส
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 20-22 %
ประเทศที่ผลิต ไทย

…..

▼▼ โกโก้ผง VAN HOUTEN ▲▲

▼▼ โกโก้ผง VAN HOUTEN ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ดีไซน์สไตล์วินเทจพร้อมกระป๋องอะลูมิเนียมดูคราสสิค ทำให้รู้สึกเหมือนย้อนวันวานกลับไปยังสมัยเด็กเลยนะครับ แล้วถ้ายิ่งได้ดื่มโกโก้ร้อน ๆ หอม ๆ ด้วยแล้วละก็ให้ความฟินขั้นสุดเลยทีเดียว แบบนี้ต้องลองผงโกโก้จาก VAN HOUTEN ซึ่งเป็นยี่ห้อนำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยม โดยผงโกโก้เป็นแบบผงแท้ 100% คุณภาพดี ไม่มีการเจือสี เติมกลิ่น และไม่มีการเพิ่มเติมส่วนผสมอื่น ๆ เช่น น้ำตาลหรือครีมเมียม ทำให้ได้รสชาติของโกโก้อย่างเข้มข้น อร่อยถูกใจคอโกโก้เลยครับ

หลาย ๆ รีวิวมีความคิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า กล่องดูสวยน่ารัก สามารถใช้ประดับห้องครัวได้เลย เวลาเปิดฝาออกมา กลิ่นหอมของโกโก้ก็ลอยมาแตะจมูกทันที สีน้ำตาลเข้มสวยมาก ผงดูละเอียด มีคุณภาพ เวลาชงแล้วละลายน้ำได้ง่ายมากอีกด้วย ยิ่งถ้าชงตามสูตรของ VAN HOUTEN ที่เขาแปะมาข้างกระป๋องยิ่งฟินมาก นอกจากโกโก้ร้อนแล้ว ยังเหมาะสำหรับนำไปทำเบเกอรี่ได้อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 485 บาท
ปริมาณ 460 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.05 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ดัตช์
บรรจุภัณฑ์
กระป๋องอะลูมิเนียม
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 20-22 %
ประเทศที่ผลิต เบลเยี่ยม

…..

▼▼ โกโก้ผง BONCAFE ▲▲

▼▼ โกโก้ผง BONCAFE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับบรรจุภัณฑ์ผงโกโก้ตัวนี้ มองเผิน ๆ แล้วเหมือนถุงเมล็ดกาแฟเหมือนกันนะครับ โดยตัวที่ขายดีของ BONCAFE หนึ่งในนั้นก็คือ ผงโกโก้นี่เองครับ มีความพิเศษตรงที่เป็นผงโกโก้แท้แบบ 100 % ที่มีการผสมกันระหว่างโกโก้จากประเทศกานาในแอฟริกาและประเทศอินโดนีเซีย ในอัตราส่วนที่ลงตัวอย่างมีเอกลักษณ์ และให้ไขมันโกโก้ที่ประมาณ 20-22 % เวลานำมาชงทำโกโก้ร้อนแล้ว จะได้รสชาติที่เข้มข้นและขมแน่นจากโกโก้แท้ และความมันนุ่มนวลแบบลงตัวของไขมันครับ

แต่น่าเสียดายตรงที่ถุงฟอยล์ไม่ได้มีซิปล็อคมาให้ด้วย ทำให้เวลาเปิดถุงแล้ว ต้องหาอะไรมามัดหรือหนีบไว้ สินค้าตัวนี้จึงเหมาะสำหรับเป็นแบบรีฟิลมากกว่าครับ มีรีวิวหลายเสียงเลยที่บอกว่า ผงโกโก้เมื่อชงแล้วได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นของโกโก้มาก จะนำไปทำเมนูโกโก้เย็นปั่นก็อร่อยอีกด้วย หรือนำไปเป็นส่วนผสมของเบเกอรี่ก็ได้เช่นกัน อีกทั้งราคาก็ย่อมเยา คุ้มมาก ๆ หลายคนติดใจจนซื้อแต่ผงโกโก้ของ BONCAFE เลยครับ

ราคาโดยประมาณ 279 บาท
ปริมาณ 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.56 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ดัตช์
บรรจุภัณฑ์
ถุงฟอยล์
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 20-22 %
ประเทศที่ผลิต ไทย

…..

▼▼ โกโก้ผง Cacao Rich ▲▲

▼▼ โกโก้ผง Cacao Rich ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ผงโกโก้แท้ 100 % ราคาย่อมเยาอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ ซื้อแล้วได้ปริมาณจำนวนมากถึง 500 กรัม ซื้อแค่ครั้งเดียวก็ใช้ได้นาน ๆ เลยครับ กับยี่ห้อ Cacao Rich ที่ทางแบรนด์เขายืนยันมาเลยว่า ราคาถูกที่สุดในกลุ่มของผงโกโก้แล้ว อีกทั้งเป็นสินค้าที่มียอดขายที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ เลย และยังไม่พอ จำนวนรีวิวก็สูงมากเช่นกันครับ มีหลายรีวิวบอกไว้ว่า เป็นผงโกโก้ที่มีคุณภาพ ผงละเอียดมาก สีเข้มสวย ผงชงแล้วก็ให้รสขมแบบโกโก้ อร่อย แต่กลิ่นอาจจะหอมสู้ยี่ห้ออื่น ๆ ไม่ได้มากนัก

ตัวนี้เป็นผงโกโก้ที่มีไขมันโกโก้ประมาณ​ 10-12 % ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานกำลังดีสำหรับรสชาติโกโก้แบบกลมกล่อม แต่อาจจะมีความนุ่มนวลแบบโกโก้ 20-22 % ไม่ได้นะครับ แต่แลกมากับราคาย่อมเยา ซึ่งเป็นผงโกโก้ที่เหมาะมากกับคนที่ต้องการใช้ผงในปริมาณมาก เช่น ครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ร้านอาหาร หรือร้านขนม ที่ต้องใช้ผงโกโก้ในการทำขนมและเครื่องดื่ม ตัวซองก็มาพร้อมกับซิปล็อคด้วย ทำให้เปิดปิดใช้งานง่ายมาก ๆ เลยครับ

ราคาโดยประมาณ 90 บาท
ปริมาณ 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.18 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ธรรมชาติ
บรรจุภัณฑ์
ซองฟอยล์
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 10-12 %
ประเทศที่ผลิต ไทย

…..

▼▼ โกโก้ผง VE Choco Cocoa ▲▲

▼▼ โกโก้ผง VE Choco Cocoa ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เอาใจคนรักสุขภาพกันอีกรอบกับผงโกโก้ของ VE Choco Cocoa ที่เป็นแบบสำเร็จรูปคล้าย ๆ กาแฟซอง 3 in 1 โดยใน 1 กล่อง จะมีจำนวนอยู่ทั้งหมด 10 ซอง ในแต่ละซองก็จะมีส่วนผสมของผงโกโก้คุณภาพดี ที่นำเข้ามาจากประเทศสเปน และเพิ่มเติมด้วยใยอาหาร ที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไวมากขึ้น อีกทั้งทางแบรนด์ยังเคลมว่า ช่วยในเรื่องของการเพิ่มกระบวนการเผาผลาญของร่างกายได้ดีขึ้น ทำให้ใช้ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ได้มากขึ้น รูปร่างสัดส่วนก็จะดูกระชับมากขึ้นด้วยครับ

ยิ่งไปกว่านั้น สายรักสุขภาพที่กลัวจะได้รับแคลอรีที่มากจนเกินไป ไม่ต้องเป็นกังวลนะครับ เพราะผงโกโก้แบบซองตัวนี้ให้พลังานเพียงแค่ 60 แคลลอรีต่อซองเท่านั้น ได้อารมณ์สุนทรีย์ดื่มดำไปกับความอร่อยของโกโก้ร้อนแบบฟิน ๆ  หายห่วง ไม่ต้องกลัวลงพุงเลยครับ การชงก็ง่ายดายมาก ๆ เพราะเป็นแบบสำเร็จมาแล้ว ฉีกซอง เติมน้ำ คนเข้าให้กัน เพียงเท่านี้ก็ได้ดื่มโกโก้แสนอร่อย แต่ถ้าคิดว่ายังหวานไม่พอก็เพิ่มเติมน้ำตาลได้เช่นกัน แต่ใส่น้ำตาลมาก ระวังน้ำหนักขึ้นนะครับ

ราคาโดยประมาณ 190 บาท
ปริมาณ 150 กรัม / ซองละ 15 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.26 บาท ต่อ 1 กรัม / 12.66 บาท ต่อ 1 ซอง
ผงโกโก้แบบ N/A
บรรจุภัณฑ์
ซองฟอยล์
ความหวาน น้อย จากสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ N/A
ประเทศที่ผลิต ไทย

…..

▼▼ โกโก้ผง Dreamy Cocoa Powder ▲▲

▼▼ โกโก้ผง Dreamy Cocoa Powder ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่ชอบดื่มชอบทานอยู่เป็นประจำ แต่มีงบจำกัด เราขอแนะนำยี่ห้อ Dreamy Cocoa Powder เพราะมีราคาที่ย่อมเยามาก ด้วยจำนวนเงินเพียงแค่ประมาณ 100 บาท ก็สามารถซื้อผงโกโก้ได้ถึง 500 กรัมเลยทีเดียว ปริมาณมากแบบนี้ ก็เลยเหมาะสำหรับนำไปชงโกโก้ร้อนหรือเย็นให้กับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ หลายคน จัดปาร์ตี้วันเกิดให้เด็ก ๆ หรือร้านขนมร้านไหนที่ต้องใช้ผงโกโก้เป็นส่วนผสมจำนวนมากในการทำขนม ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม คุ้กกี้ เค้ก หรือเครื่องดื่มช็อกโกแลต ก็ทำได้หมดครับ

ตัวผงโกโก้ ก็เป็นแบบผงแท้ 100% ไม่มีการเพิ่มเติมส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลหรือครีมเทียม มั่นใจได้ว่า รสชาติที่ได้นั้นมาจากโกโก้อย่างเต็มเปี่ยม ตัวผงก็มีสีน้ำตาลเข็ม สวยงามตามลักษณะของผงโกโก้แท้ พร้อมด้วยไขมันของโกโก้ที่ 10-12% ทำให้รสชาติที่ได้มีความขมกำลังดีเลยครับ อีกทั้งยังมีอีกหลายเสียงได้บอกว่า แค่เห็นราคาก็รู้สึกว่าคุ้มมากกกก ซื้อทีเดียวเก็บไว้ชงได้นาน ๆ รสชาติก็อร่อย ชงง่าย แต่ก็มีบางส่วนบอกว่า อร่อยแบบมาตรฐาน ไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไร รสชาติโกโก้ของยี่ห้ออื่นทำได้ดีกว่านี้มากครับ แต่แน่นอนครับว่า ความอร่อยก็ต้องแลกกับราคาที่สูงขึ้น

ราคาโดยประมาณ 99 บาท
ปริมาณ 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.19 บาท ต่อ 1 กรัม
ผงโกโก้แบบ ธรรมชาติ
บรรจุภัณฑ์
ถุงพลาสติก
ความหวาน น้อยมาก
ผงโกโก้แท้ 100 %
ปริมาณไขมันของโกโก้ 10-12 %
ประเทศที่ผลิต ไทย

…..

หลักการเลือกซื้อผงโกโก้

เห็นสินค้าผงโกโก้ไปกันทั้ง 10 ตัวแล้วนะครับ คิดว่าหลาย ๆ คนคงมียี่ห้อของผงโกโก้อยู่ในใจกันแล้ว แต่อย่าเพิ่งตัดสินใจนะครับ เรามาดูหลักการในการเลือกซื้อผงโกโก้กันสักหน่อย เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น ไปดูกันครับว่า จะซื้อผงโกโก้ทั้งที่ ต้องดูที่อะไรบ้าง

..

เลือกซื้อผงโกโก้แบบดัตช์หรือแบบธรรมชาติ

เลือกซื้อผงโกโก้แบบดัตช์หรือแบบธรรมชาติ

ก่อนอื่นเลยอย่างที่เราได้อธิบายไปข้างต้นว่า ผงโกโก้นั้นมี 2 แบบ ที่คนนิยมทานกัน เราแนะนำว่า ถ้าเป็นคอโกโก้ตัวจริง ต้องลองซื้อทั้งสองแบบมาทานเลยครับ จะได้รู้ไปเลยว่าชอบแบบไหนมากที่สุด แต่ถ้าไม่อยากซื้อทั้งสอง เราแนะนำให้เลือกซื้อแบบดัตช์ครับ เพราะจะมีรสชาติของโกโก้ที่เข้มข้นมากกว่าและกลมกล่อมมากกว่าแบบธรรมชาติ แต่ถ้าจะซื้อเพื่อเอามาทำขนมให้มีชั้นดูสูงหรือหนา เช่น เค้ก คุกกี้ แนะนำว่าให้ซื้อแบบธรรมชาติดีกว่าครับ

..

อยากได้รสชาติโกโก้อย่างแท้จริงต้องเลือกซื้อแบบโกโก้แท้ 100 %

อยากได้รสชาติโกโก้อย่างแท้จริงต้องเลือกซื้อแบบโกโก้แท้ 100 %

สายดื่มโกโก้ตัวจริง ถ้าอยากได้รสชาติที่แท้จริงของโกโก้แล้ว เราแนะนำว่าให้เลือกซื้อโกโก้แท้แบบ 100 % ไม่แนะนำให้เลือกซื้อแบบผสมสารเพิ่มเติมอื่น ๆ มาทาน เช่น น้ำตาล หรือครีมเทียม เพราะจะทำให้รสชาติของโกโก้นั้นเปลี่ยนไป อีกอย่าง ถ้าได้ลองดื่มโกโก้แบบ 100 % แล้วคิดว่ารสชาติยังไม่ถูกปาก เราสามารถเติมน้ำตาลเองได้ครับ อยากได้ถูกใจขนาดไหน จัดไปได้เลย

..

อย่าลืมดูเปอร์เซ็นต์ปริมาณไขมันของผงโกโก้ด้วย

อย่าลืมดูเปอร์เซ็นต์ปริมาณไขมันของผงโกโก้ด้วย

โกโก้ร้อนที่ชงขึ้นมาหรือขนมต่าง ๆ ที่ทำออกมาด้วยผงโกโก้จะอร่อยหรือไม่อร่อย ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของผงโกโก้ครับ แน่นอนว่าเปอร์เซ็นต์ปริมาณไขมันที่สูงกว่า ย่อมให้รสชาติที่ดีกว่า เพราะว่าไขมันช่วยเสริมรสชาติและความสมบูรณ์ของช็อกโกแลตนั่นเอง นึกภาพง่าย ๆ เวลาเราทานอาหารแห้ง ๆ ไม่มีไขมัน กับอาหารที่ดูอวบอิ่มสวยงามมีไขมันอยู่บ้าง แค่นี้ก็รู้แล้วครับว่า อาหารจานไหนจะอร่อยกว่า ผงโกโก้ก็เช่นเดียวกันครับ และไขมันนี่เองที่ทำให้ขนมต่าง ๆ เช่น เค้ก ดูน่าทาน ไม่แห้ง ๆ แข็งกระด้าง แต่ผงโกโก้ที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันสูงกว่า ก็จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกันครับ

..

 ชีวิตเร่งรีบ ลองเลือกซื้อผงโกโก้แบบซองสำเร็จรูป

 ชีวิตเร่งรีบ ลองเลือกซื้อผงโกโก้แบบซองสำเร็จรูป

คอกาแฟเขายังมีกาแฟซองสำเร็จรูปแบบ 3 in 1 ทางโกโก้เอง เขาก็มีเช่นกันครับ โดยโกโก้แบบซองเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ต้องการความสะดวกสบายในชั่วโมงเร่งด่วน เพียงแค่ฉีกซอง เทน้ำร้อน คนให้เขากัน แค่นี้ก็ได้ดื่มด่ำกับโกโก้ดี ๆ สักแก้วแล้วครับ และไม่ต้องเติมน้ำตาลหรือครีมเทียมให้ยุ่งยาก เพราะทางแบรนด์เขาได้คิดสูตรมาให้เสร็จสรรพแล้วว่า แบบนี้แหละอร่อยที่สุด

..

โภชนาการและประโยชน์ของการทานผงโกโก้

โภชนาการและประโยชน์ของการทานผงโกโก้

ผงโกโก้ที่ได้จากกระบวนการผลิตที่ไม่เพิ่มเติมสารใด ๆ ไม่มีรสชาติหวาน ที่ 1 ช้อนโต๊ะ จะให้แคลอรีเพียงแค่ประมาณ 12 แคลอรีเท่านั้น และไขมันก็น้อยกว่า 1 กรัม คนที่กลัวอ้วนสามารถทานโกโก้ได้อย่างไร้กังวลครับ แต่ต้องระวังแคลอรีเพิ่มเพราะการเติมน้ำตาล นมข้นหวาน และครีมเทียมกันมากกว่าครับ

นอกจากเรื่องแคลอรีแล้ว ผงโกโก้ยังให้ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม สังกะสี และแมงกานีส แก่ร่างกายอีกด้วย เพิ่มเติมด้วยใยอาหารอีก 2 กรัม ต่อ 1 ช้อนโต๊ะ ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย และที่สำคัญยังมี Polyphenolic Flavonoids ที่ช่วยลดความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลได้ สุดท้ายด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคหัวใจด้วยครับ

..

การเก็บรักษาผงโกโก้

การเก็บรักษาผงโกโก้

ผงโกโก้มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนานประมาณ 1 ปี ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องวันหมดอายุ ซึ่งเรื่องที่ควรกังวลคือ เรื่องความชื้น ! แน่นอนว่า เครื่องดื่มชนิดผง ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือผงโกโก้เองก็ตาม จะแพ้ความชื้นหนักมากครับ ดังนั้นต้องเก็บไว้ในภาชนะที่มิดชิด ในถุงที่มีซิปล็อค หรือจะเก็บไว้ในกระป๋องแล้วปิดฝาก็ได้เช่นกัน จากนั้นนำไปไว้ที่แห้ง มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับ และไม่ชื้น เก็บไว้ในตู้ลอยด้านบนก็เป็นความคิดที่ดีครับ ส่วนความคิดที่จะนำผงโกโก้ไปแช่ตู้เย็น ให้เลิกคิดอย่างเด็ดขาด ไม่งั้นละก็ ผงโกโก้จะจับตัวกันเป็นก้อนอย่างแน่นอน จนต้องทิ้งไปเลยครับ

..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จบกันไปแล้วกับบทความ ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ตัว ที่เราได้รวบรวมมาให้ได้ศึกษากัน ดู ๆ ไปแล้วก็น่าลองซื้อมาทานทั้ง 10 ตัวเลยนะครับ ทั้งผงโกโก้แบบธรรมชาติและผงแบบดัตช์ สายดื่มโกโก้ควรหามาลองทั้ง 2 ประเภทเพื่อความฟินขั้นสุด และนอกจากจะซื้อมาเพื่อทำเครื่องดื่มโกโก้ร้อนหรือเย็นแล้ว สายขนมหวานก็สามารถซื้อไปเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมเพื่อทำขนมได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเค้ก คุ้กกี้ บราวนี่ รสชาติของโกโก้จะโผล่มาแบบจัดหนักจัดเต็มจนคนที่รักการทานโกโก้เป็นชีวิตจิตใจจะต้องฟินจนหยุดทานไม่ได้อย่างแน่นอน