Pets

แนะนำ 9 นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี สารอาหารครบ ลูกแมวโตวัย

แนะนำ 9 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี 2020 ลูกแมวทานได้ไม่ท้องเสีย โตไว แมวโตก็ทานได้เช่นกัน

สมัยที่เรายังเป็นเด็กทารก คุณพ่อคุณแม่ก็จะชอบให้ทานนมใช่ไหมครับ? พอได้มีโอกาสมาเลี้ยงลูกแมวหรือแมวเด็กแล้ว จึงชอบที่จะให้ลูกแมวทานนมด้วยเช่นกัน หรือบางที อาจจะมีลูกแมวที่พลัดหลงกับแม่เข้ามาในบริเวณบ้านจนต้องรับเลี้ยง จนต้องหาซื้อนมมาให้น้องทาน แต่ทราบไหมครับว่า ลูกแมวนั้นไม่สามารถทานนมวัวเหมือนที่คนเราทานได้ เพราะร่างกายของพวกเขาไม่สามารถย่อยนมวัวได้นั่นเอง การให้พวกเขาทานนมวัวอาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืด ถ่ายเหลว จนถึงขั้นอันตรายต่อชีวิตลูกแมวได้ เพราะฉะนั้น ถ้าลูกแมวช่วงแรกเกิดหรือแมวเด็ก ควรที่จะให้พวกเขาทาน “นมสำหรับลูกแมว” ครับ

แล้วนมสำหรับลูกแมวคืออะไร? สามารถหาซื้อนมสำหรับลูกแมวได้ที่ไหน? นมสำหรับลูกแมวนั้นดีอย่างไร? ไม่ต้องเป็นห่วงไปครับ ทุกคำถามมีคำตอบที่นี้แล้ว เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 9 นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ลูกแมวทานได้ไม่ท้องเสีย โตไว แมวโตก็ทานได้เช่นกัน อ่านจนจบแล้ว จะเข้าใจและรู้รายละเอียดของนมสำหรับลูกแมวกันเลยครับว่า นมสำหรับลูกแมวนั้นมีมีความสำคัญอย่างไรต่อลูกแมว แล้วทำไมต้องให้พวกเขาต้องทานด้วย และเดี๋ยวนี้นมสำหรับลูกแมวสามารถหาซื้อออนไลน์ได้แล้วนะครับ เพียงแค่คลิก สินค้าก็ส่งมาถึงที่บ้านได้เลย สะดวกสบายจริง ๆ

….

มาทำความรู้จักกับ “นมสำหรับลูกแมว” กันก่อน

มาทำความรู้จักกับ "นมสำหรับลูกแมว" กันก่อน

นมสำหรับลูกแมว คือ นมที่เหมาะสำหรับให้ลูกแมวทาน โดยเฉพาะในช่วงแรกเกิด ที่ลูกแมวควรทานเฉพาะนมสำหรับลูกแมวเท่านั้น เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันต่อร่างกาย โดยนมสำหรับลูกแมวที่ดีที่สุดคือ นมแม่แมว เพราะเป็นนมที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกแมวอย่างครบถ้วน แต่ในหลายสถานการณ์ ลูกแมวไม่สามารถทานนมแม่แมวได้ ไม่ว่าจะเป็น กำพร้า แม่แมวป่วยบาดเจ็บทำให้ไม่มีน้ำนม หรือแม่แมวออกลูกมาหลายตัวแล้วน้ำนมไม่พอเลี้ยง เป็นต้น

นมสำหรับลูกแมวจึงถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนปัญหาเหล่านี้ โดยส่วนใหญ่นมสำหรับลูกแมวจะทำมาจากนมแพะ เพราะลูกแมวมีเอนไซม์ที่สามารถย่อยนมแพะได้ และมีแลคโตสน้อย หรือทำมาจากผงเวย์โปรตีนหรือนมวัวที่มีการสกัดแลคโตสออกจนหมดแล้ว ทำให้น้องแมวสามารถทานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งนมสำหรับลูกแมวที่ทำมาจากนมวัวหรือเวย์โปรตีน ทางผู้ผลิตก็จะมีการเสริมสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ เพื่อให้นมสำหรับลูกแมวที่ทำขึ้นมา มีความใกล้เคียงกับนมแม่แมวมากที่สุด เวลาลูกแมวทานแล้วจึงเหมือนกับทานนมแม่แมวนั่นเอง

….

นมสำหรับลูกแมวเหมาะกับแมววัยไหนบ้าง

นมสำหรับลูกแมวเหมาะกับแมววัยไหนบ้าง

จริง ๆ แล้วนมสำหรับลูกแมวสามารถให้แมวทุกวัยทานได้ครับ โดยเฉพาะในช่วงที่ทาสแมวต้องการให้แมวทั้งหลายได้รับสารอาหารเพิ่มเติมจากอาหารปกติ เช่น ช่วงแมวป่วย ไม่สบาย กำลังตั้งท้อง หรือช่วงแมวพักฟื้นจากการผ่าตัด เพราะนมสำหรับลูกแมวเป็นอาหารที่ย่อยง่าย ดูดซึมไว สารอาหารครบถ้วน ทำให้ทั้งแมวเล็กและแมวโต ทานแล้วมีร่างกายที่แข็งแรง สามารถต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้ ให้เปรียบเสมือนนมสำหรับลูกแมวเป็นอาหารเสริมสำหรับแมวนั่นเอง

….

ประเภทของนมสำหรับลูกแมว

ประเภทของนมสำหรับลูกแมว

นมสำหรับลูกแมวหลัก ๆ ที่หาซื้อได้ในท้องตลาดจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ นมสำหรับลูกแมวแบบนมผง และนมสำหรับลูกแมวแบบเหลว โดยนมสำหรับลูกแมวแบบนมผง จะเป็นแบบที่ต้องทำการชงให้ผงละลายในน้ำก่อน จึงจะสามารถให้ลูกแมวทานได้ ส่วนอีกแบบคือ นมสำหรับลูกแมวแบบเหลว ตัวนี้จะเป็นแบบพร้อมทาน ไม่ต้องชง ไม่ต้องรอน้ำอุ่น เพียงแค่เปิดฝา แล้วเทลงในชาม ลูกแมวก็สามารถมาทานได้เลย ซึ่งมีความสะดวกสบายกว่าแบบนมผงมาก แต่ส่วนใหญ่ราคาก็จะค่อนข้างสูงกว่า และอายุการเก็บรักษาสั้นกว่าเมื่อเปิดฝาแล้ว

….

ตารางสรุปข้อมูลนมสำหรับลูกแมวแบบรวบรัด

123456789
นมสำหรับลูกแมว

AG-Science- Goat Gold

PetAg KMR

tiny-tyger---

AM-Goat-milk พร้อมดื่ม

Bearing-Cat Milk

AG-Science Gold พร้อมดื่ม

Vitalac-002

AG-Science GOAT GOLD Plus

COCO-KAT--

ราคาโดยประมาณ219 บาท1,125 บาท59 บาท65 บาท199 บาท135 บาท99 บาท279 บาท79 / 149 บาท
ปริมาณ200 กรัม340 กรัม245 มล.400 มล.300 กรัม400 มล.1,000 กรัม200 กรัม150 / 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย1.09 บาท ต่อ 1 กรัม3.30 บาท ต่อ 1 กรัม0.24 บาท ต่อ 1 มล.0.16 บาท ต่อ 1 มล.0.66 บาท ต่อ 1 กรัม0.33 บาท ต่อ 1 มล.0.09 บาท ต่อ 1 กรัม1.39 บาท ต่อ 1 กรัม0.52 / 0.49 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทนมผงน้ำนมน้ำนมน้ำนมนมผงน้ำนมนมผงนมผงนมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค20 %45 %8 กรัม ต่อ 100 มล.8 กรัม ต่อ 100 มล.20 %7 กรัม ต่อ 100 มล.20 %20 %20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสมตั้งแต่ 3 วัน ขึ้นไปตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 สัปดาห์ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปตั้งแต่ 3 วัน ขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 9 นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี สารอาหารครบ ลูกแมวโตวัย

ตอนนี้ทาสแมวก็น่าจะรู้จักกับนมสำหรับลูกแมวกันบ้างแล้วนะครับ ต่อไปนี้ จะเป็นการแนะนำนมสำหรับลูกแมว 9 ตัว ที่ทาสแมวสามารถเลือกซื้อไปให้ลูกแมวทานได้ ซึ่งทางทีมงานได้คัดมาเน้น ๆ โดยเน้นถึงความปลอดภัยก่อนเป็นอันดับแรก สารอาหารที่จำเป็นต่อน้อง และจำนวนรีวิวของสินค้า ไปดูกันดีกว่าครับว่ามีนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

….

▼▼ นมสำหรับลูกแมว AG-Science Goat Gold ▲▲

 ▼▼ นมสำหรับลูกแมว AG-Science Goat Gold ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาเริ่มกันที่นมสำหรับลูกแมวยี่ห้อ AG-Science Goat Gold เป็นอาหารทดแทนในรูปแบบผงที่ทำมาจากนมแพะแท้ โดยตัวผงมีความละเอียด ทำให้ชงง่าย ละลายน้ำได้ดี และไม่เกาะตัวเป็นก้อน เวลาชงแล้วก็มีกลิ่นหอมโชยออกมา ลูกแมวได้กลิ่นแล้วเป็นอันต้องวิ่งกรูกันเข้ามาเพื่อมาทานกันเลยทีเดียว นอกจากกลิ่นที่หอมแล้ว ยังมีโปรตีนสูงอีกด้วย นมสำหรับลูกแมว AG-Science Goat Gold ตัวนี้ ให้โปรตีนสูงถึง 20% ต่อหน่วยบริโภค ทำให้เด็ก ๆ ทานแล้วเติบโตได้ไว แข็งแรง และมีสุขภาพที่สมบูรณ์ ไม่ทำให้ท้องเสียอีกด้วย เป็นนมที่เหมาะสำหรับลูกแมวที่มีอายุตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปครับ

นมสำหรับลูกแมว AG-Science Goat Gold ตัวนี้ เป็นนมที่ได้รับความนิยมที่สูงมาก ทาสแมวหลาย ๆ คนซื้อไปให้ลูกแมวทาน ต่างก็บอกกันว่า ลูกแมวชอบทานมาก ชงแล้วทานกันใหญ่เลย ทานจนเกลี้ยงด้วย และดูเหมือนลูกแมวก็โตไว แข็งแรง ร่าเริงมาก มีพลังวิ่งเล่นตลอดทั้งวัน จนทำเอาทาสเหนื่อยเลย กว่าจะยอมนอน นมสำหรับลูกแมวตัวนี้เป็นอาหารทดแทนนมแม่แมวที่ดีมาก ทาสแมวหลายคนติดใจและซื้อแต่ยี่ห้อนี้

ราคาโดยประมาณ 219 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.09 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 3 วัน ขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว PetAg KMR ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว PetAg KMR ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาดูนมสำหรับลูกแมวที่มีชื่อเสียงมาก และเป็นนมที่ทาสแมวหลาย ๆ คนต่างพูดถึงและถามหากันเป็นอย่างมากในเว็บพันทิป กับนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อ KMR ตัวนี้ นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เรื่องคุณภาพเชื่อถือได้ โดยมาในรูปแบบผง ที่ทำมาจากส่วนผสมที่หลากหลายจำพวก เวย์โปรตีน, น้ำมันพืช, นมพร่องมันเนยแบบแห้ง เป็นต้น ที่ให้โปรตีนที่สูงมากถึง 42% และไขมันที่ 25% ต่อการทาน 1 ครั้ง อีกทั้งยังมีการเพิ่มเติมแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเติบโต เช่น แคลเซียม, แมกนีเซียม และวิตามินต่าง ๆ ทั้ง A, B12, D และ E ทำให้เป็นนมสำหรับลูกแมวที่มีสารอาหารที่ครบถ้วนใกล้เคียงกับนมแม่แมวมากที่สุด

ลูกแมวทานแล้วเจริญเติบโตได้ดี สุขภาพร่างกายแข็งแรงครับ เหมาะสำหรับลูกแมวตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 สัปดาห์ครับ ทาสแมวหลายคนที่ซื้อไปให้ลูกแมวทานบอกว่า ตัวแพ็กเกจทำออกมาได้ดี ชงให้ทีไรน้องแมวทานจนหมดทุกครั้ง น้องแมวทานแล้วเติบโตสมวัย น้ำหนักได้ตามเกณฑ์ แต่ก็มีทาสแมวบางส่วนบอกว่า เวลาชงแล้วเหมือนไขมันไม่แตกตัวในน้ำอุ่น นมยังเป็นเม็ด ๆ อยู่ และราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับยี่ห้อนมสำหรับลูกแมวอื่น ๆ

ราคาโดยประมาณ 1,125 บาท
ปริมาณ 340 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3.30 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 45 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 สัปดาห์
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว Tiny Tyger ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว Tiny Tyger ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกแมวพร้อมดื่มอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ กับ tiny tyger ที่ออกแบบตัวกระป๋องสีขาว ดูสวยงาม มีปริมาณบรรจุที่ 245 มล. ซึ่งทาง tiny tyger บอกว่า เป็นขนาดที่พอเหมาะสำหรับลูกแมว 1 ตัว ใน 1 วัน ตัวนมก็ทำมาจากนมแพะสด 100% ไม่มีการผสมนมผง หรือนมอื่น ๆ มั่นใจได้ในเรื่องสารอาหารได้ และยังเสริมทอรีนที่มากถึง 500 mg ที่ช่วยบำรุงสายของเด็ก ๆ พร้อมด้วยวิตามินหลากหลายชนิดทั้ง A, B1, B2, B6, B12, C และ D ต่อด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น แคลเซียม ตัวนมก็ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมได้รวดเร็ว รวมแล้วเป็นนมสำหรับลูกแมวที่ช่วยให้ลูกแมวเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรงและสมบูรณ์

นมสำหรับลูกแมว tiny tyger มีการฆ่าเชื้อด้วยการสเตอริไลซ์ เด็ก ๆ สามารถทานได้อย่างปลอดภัยไม่มีเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ปนเปื้อนอยู่ เพียงแต่หากเปิดกระป๋องแล้ว ควรทานให้หมดภายใน 1 วัน หากไม่หมด ควรแช่เก็บไว้ในตู้เย็น ซึ่งสามารถเก็บได้นาน 2 วัน ทาสแมวหลายคนที่ได้ซื้อไปให้ลูก ๆ ทาน ต่างบอกกันว่า เข้มข้น รสชาติจืดเด็ก ๆ ทานอิ่มแล้วนอนหลับสนิท ดูตัวใหญ่และโตไวด้วย

ราคาโดยประมาณ 59 บาท
ปริมาณ 245 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.24 บาท ต่อ 1 มล.
ประเภท
น้ำนม
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 8 กรัม ต่อ 100 มล.
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว AM Goat Milk พร้อมดื่ม ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว AM Goat Milk พร้อมดื่ม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกแมวยี่ห้อ AM Goat Milk ไม่ได้เป็นนมผงเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ เป็นนมแบบของเหลวที่ทำมาจากนมแพะสด 100% ที่มีการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์ ไม่มีส่วนผสมของนมผงหรือนมถั่วเหลืองเพื่อเพิ่มปริมาณ ปราศจากวัตถุกันเสียและสารปรุงแต่ง ลูกแมวสามารถทานได้อย่างปลอดภัย การให้น้องทานก็ง่ายกว่านมผงเพราะไม่ต้องชงนม เป็นนมแพะพร้อมดื่มเพียงแค่เปิดฝาแล้วเทลงใส่ชาม ก็พร้อมให้ลูกแมวทานได้เลย แต่ก็มีอายุการใช้งานที่สั้นมากกว่าด้วยเช่นกัน ทางผู้ผลิตแนะนำว่า เมื่อเปิดแล้วควรให้เด็ก ๆ ทานให้หมดภายใน 5-7 วัน และควรเก็บไว้ในตู้เย็นครับ

AM Goat Milk มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกแมว มีแคลเซียมสูง, วิตามิน A และ B2 และที่น้ำนม 100 มล. เด็ก ๆ จะได้รับโปรตีน 8 กรัม คาร์โบไฮเดรต 10 กรัม และไขมัน 8 กรัม ซึ่งเป็นแหล่งสารอาหารที่ให้พลังงานและทำให้ร่างกายเติบโต สำหรับทาสแมวคนไหนที่ไม่อยากจะชงนมเอง ไม่อยากจะต้องมาคอยน้ำอุ่น ก็ลองซื้อนมแพะตัวนี้ไปให้ลูกน้อยทานได้ครับ และยังเป็นการสนับสนุนเกษตรกรชาวไทยด้วย เพราะเป็นสินค้าของคนไทย จากฟาร์มออแกร์นิคครับ ราคาก็ย่อมเยามากด้วย

ราคาโดยประมาณ 65 บาท
ปริมาณ 400 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.16 บาท ต่อ 1 มล.
ประเภท
น้ำนม
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 8 กรัม ต่อ 100 มล.
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว Bearing Cat Milk ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว Bearing Cat Milk ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกแมว Bearing Cat Milk ตัวนี้ จะพิเศษกว่านมสำหรับลูกแมวยี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่ เป็นนมสำหรับลูกแมวในรูปแบบผงที่ทำมาจากนมวัวครับ แต่ต้องเป็นนมวัวที่สกัดสารแลคโตสออกจนหมดแล้วเท่านั้น ลูกแมวจึงจะสามารถทานได้โดยไม่เกิดอาการท้องเสียหรือท้องร่วง สาเหตุที่ Bearing Cat Milk ใช้นมวัวมาทำนมผง เป็นเพราะว่านมวัวสามารถหาได้ง่ายกว่า และเวลาชงแล้วจะมีกลิ่นที่หอมมากกว่า ทำให้เมื่อนำมาผลิตเป็นนมผงสำหรับแมวแล้ว จึงมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยา เหมาะกับทาสแมวที่อยากประหยัดเงินครับ อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่กล้าเสี่ยง เราแนะนำให้เลือกซื้อนมแพะให้ลูกแมวทานดีกว่า ปลอดภัยมากกว่าครับ

เป็นนมที่ให้โปรตีนที่ 20% ต่อการทาน 1 ครั้ง และยังอุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ เสริมด้วยทอรีนที่ช่วยบำรุงสายตา เป็นนมที่เหมาะสำหรับลูกแมว แมวป่วยช่วงพักฟื้น แม่แมวอุ้มท้อง แมวโตเต็มวัยที่ต้องการสารอาหารเพิ่ม และแมวประกวดที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ทาสแมวที่ได้ลองซื้อนมสำหรับลูกแมว Bearing Cat Milk ไปให้เด็ก ๆ ทาน พวกเขาบอกกันว่า นมมีกลิ่นหอมมาก หอมจริง ๆ หอมแบบทาสอยากจะทานเองเลย เด็ก ๆ แค่ได้กลิ่นก็วิ่งมาหากันเลยทีเดียว แต่ต้องระวังเพราะมีลูกแมวบางตัวทานแล้ว ถ่ายเหลวออกมา

ราคาโดยประมาณ 199 บาท
ปริมาณ 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.66 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว AG-Science Gold พร้อมดื่ม ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว AG-Science Gold พร้อมดื่ม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ติดโพลกันอีกครั้งกับยี่ห้อ AG-Science Gold ที่มาคราวนี้เป็นนมสำหรับลูกแมวในรูปแบบพร้อมดื่ม ที่ทำมาจากน้ำนมแพะ 100% ไม่มีส่วนผสมอื่นเจือปนครับ และตัวนมก็มีการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์ ลูกแมวทานแล้วปลอดภัย ไม่ท้องเสีย ถ้าให้ลูกแมวทานที่ 100 มล. พวกเขาจะได้รับโปรตีนที่ 7 กรัม ช่วยในการเจริญเติบโต ไขมัน 9 กรัม และคาร์โบไฮเดรต 6 กรัม ซึ่งเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานแก่เด็ก ๆ พร้อมด้วยวิตามิน A ช่วยในการมองเห็น และแคลเซียมที่ทำให้กระดูกแข็งแรง

เนื่องจากเป็นนมแบบพร้อมทาน ไม่จำเป็นต้องอุ่นหรือต้องชงแบบพวกนมผง จึงเหมาะมากสำหรับทาสแมวที่ต้องการความสะดวกในการให้นมแก่เด็ก ๆ และยังเป็นนมสำหรับลูกแมวที่ได้รับผลตอบรับจากทาสแมวที่ดีมาก ทาสแมวหลาย ๆ คนบอกว่า ซื้อยี่ห้อนี้แล้ว นมมีความเข้มข้นกับกลิ่นที่หอมมาก เทใส่ชามแล้ว เด็ก ๆ แย่งกันทานใหญ่เลย เหมือนทานได้เยอะขึ้น ดูเจริญอาหารขึ้นด้วย เด็ก ๆ ก็ตัวโต จนจะอ้วนเป็นหมูเลย

ราคาโดยประมาณ 135 บาท
ปริมาณ 400 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.33 บาท ต่อ 1 มล.
ประเภท
น้ำนม
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 7 กรัม ต่อ 100 มล.
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว Vitalac-002 ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว Vitalac-002 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับทาสแมวคนไหนที่กำลังมองหานมสำหรับลูกแมวที่ได้ในปริมาณมากและราคาย่อมเยา ต้องลองดูยี่ห้อนี้เลยครับ Vitalac-002 เพราะทาง Vitalac-002 จำหน่ายตัวนมผงอาหารทดแทนตัวนี้กันที่ 1 กิโลกรัม ในราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น ทำให้เหมาะเป็นอย่างมากกับทาสแมวที่มีสมาชิกลูกแมวจำนวนมาก หรือมีแมวป่วยที่ต้องการทานอาหารแบบง่าย ๆ ครับ ตัวนมผงทำมาจากหลายส่วนผสมคือ หางนมผง เวย์โปรตีน และโปรตีนถั่วเหลืองเข้มข้น ซึ่งเป็นส่วนผสมหลัก และเป็นแหล่งโปรตีนให้แก่ลูกแมว โดยนมผงตัวนี้ให้โปรตีนสูงถึง 20% ต่อหน่วยบริโภค พร้อมด้วยไขมันพืช วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเด็กน้อย

เป็นนมสำหรับลูกแมวอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ ทาสแมวหลาย ๆ คนต่างชื่นชอบในตัวสินค้า พวกเขาบอกกันว่า ชอบตรงที่ราคาย่อมเยามาก ซื้อแล้วได้ปริมาณมาก ซื้อครั้งเดียวแล้วใช้ทานได้นาน ๆ ตัวสินค้าจริงดูดีมาก สวยกว่าในรูป และมีทาสแมวหลายคนซื้อไว้เป็นอาหารเสริมเวลาลูกแมวได้รับนมจากแม่แมวไม่เพียงพอ สามารถทานได้ทั้งแม่แมวและลูกแมว อ้วนกลมไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งเนื่องจากราคาย่อมเยาก็มีทาสแมวบางคนซื้อไปเลี้ยงแมวจรด้วย

ราคาโดยประมาณ 99 บาท
ปริมาณ 1,000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.09 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว AG-Science GOAT GOLD Plus ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว AG-Science GOAT GOLD Plus ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สมกับเป็นยี่ห้อ AG-Science ที่มีนมสำหรับลูกแมวติดมาในลิสต์อีกครั้ง มาคราวนี้เป็นนมสำหรับลูกแมวรุ่น GOAT GOLD Plus ที่มีความพิเศษตรงที่มีการเพิ่มนมน้ำเหลือง (Colustrum) เข้ามา ทำให้นมผงสูตรนี้มีสารอาหารที่สมบูรณ์ที่สุด และยังช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกันสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย แต่ก็ทำให้ราคาสูงขึ้นมาเช่นกัน นอกจากนี้ นม GOAT GOLD Plus ยังให้ปริมาณโปรตีนที่สูงถึง 20% ของหน่วยบริโภค มั่นใจได้ว่าลูกแมวทานแล้ว มีการเจริญเติบโตที่ดี สมวัย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และไม่เป็นโรคง่าย ๆ อีกด้วยครับ

ทาง AG-Science แนะนำว่าในช่วงแรกเกิดจนถึง 4 เดือน ควรให้ลูกแมวทานนมสำหรับลูกแมวสูตรสีฟ้าหรือสูตรนี้ หลังจากนั้นจึงควรเปลี่ยนไปให้เด็ก ๆ ทานสูตรสีทอง หรือตัวแรกสุดที่เราได้แนะนำไปครับ ตัวสูตรสีฟ้าจะช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตเริ่มแรกที่ดีกว่า ทาสแมวหลายคนที่ได้ลองซื้อไปให้เด็ก ๆ ทาน ต่างชื่นชอบในสินค้าตัวนี้ พวกเขาบอกว่า ชงง่ายมาก ผงละลายน้ำได้ดี และมีกลิ่นที่หอมมากเหมือนนมสดจริง ๆ เด็ก ๆ ทานกันใหญ่เลย ตัวโตไวอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 279 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.39 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกแมว COCO KAT ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกแมว COCO KAT ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกแมว COCO KAT เป็นอาหารทดแทนนมที่เป็นรูปแบบผง โดยมีส่วนผสมที่สำคัญคือ นมผงสำหรับสัตว์ ที่ทำมาจากนมวัว โดยการสกัดแลคโตสให้เหลือน้อยมากที่สุด ซึ่งในส่วนนี้ทาสแมวต้องระวังในเรื่องของเด็ก ๆ อาจจะเกิดอาการท้องเสียได้ ถ้าไม่อยากเสี่ยง เราแนะนำให้ซื้อนมสำหรับลูกแมวที่ทำมาจากนมแพะครับ แต่ข้อดีของการใช้นมวัวมาทำนมสำหรับลูกแมว ก็จะทำให้ราคาค่อนข้างย่อมเยาและรสชาติที่เข้มข้นกว่าแบบนมแพะ ซึ่งเด็ก ๆ ก็อาจจะทานได้มากกว่าด้วย

ทาง COCO KAT เคลมว่า เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับลูกแมวอายุตั้งแต่ 3 วันเป็นต้นไปจนถึงประมาณ 1 ปี เมื่อลูกแมวทานแล้วจะได้โปรตีนที่ 20% ต่อหน่วยบริโภค สามารถเลือกซื้อแบบ 150 กรัม หรือ 300 กรัม ถ้าซื้อแบบขนาดใหญ่ก็จะทำให้ราคาถูกลงไปอีกครับ โดย COCO KAT เป็นนมสำหรับลูกแมวที่ทาสแมวอาจจะยังไม่รู้จักมากนัก มีคะแนนสูง แต่รีวิวยังไม่มากนัก ทาสแมวหลายคนที่ได้ซื้อไป ต่างชื่นชอบในเรื่องของราคาที่ประหยัด และลูกน้อยก็ชอบทานกันด้วย

ราคาโดยประมาณ 79 / 149 บาท
ปริมาณ 150 / 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.52 / 0.49 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

การชงและการให้นมสำหรับลูกแมว

การชงและการให้นมสำหรับลูกแมว

ถ้าเป็นนมสำหรับลูกแมวแบบเหลว ตัวนี้จะเป็นแบบพร้อมทาน จึงไม่จำเป็นต้องทำการชงแต่อย่างใด เพียงแค่ให้สังเกตว่า เมื่อเทใส่ชามให้เด็ก ๆ ทานแล้ว พวกเขาสามารถทานได้หมดหรือไม่ ถ้าไม่หมดครั้งหน้าก็ลดปริมาณของน้ำนมลง แต่ถ้าหมดเกลี้ยงไม่เหลือ ก็เพิ่มปริมาณน้ำนมครับ แต่ถ้าเปิดกระป๋องนมแล้ว เด็ก ๆ ทานกันไม่หมด ให้นำกระป๋องไปเก็บแช่เย็นในตู้เย็น เมื่อจะเทนมอีกรอบ ควรจะทำการอุ่นนมก่อน โดยให้ทดลองใช้นิ้วจุ่มในนมดูว่า ถ้านิ้วไม่ร้อน อุ่นกำลังพอดี ก็สามารถให้ลูกแมวทานได้ครับ

ส่วนนมสำหรับลูกแมวแบบผง ส่วนใหญ่วิธีการชงและอัตราส่วนของส่วนผสม จะมีเขียนบอกไว้บนผลิตภัณฑ์นมสำหรับลูกแมวนั้น ๆ สามารถเช็กดูรายละเอียดได้เลย แต่ละยี่ห้อจะมีอัตราส่วนการผสมที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อใช้นมผง 1 ส่วน ต่อน้ำ 5 ส่วน แต่บางยี่ห้อจะใช้นมผง 1 ส่วน ต่อน้ำ 10 ส่วนเลยครับ และหลังจากชงเสร็จแล้ว อย่าลืมรอให้นมเย็นตัวลงด้วย ถ้าให้แบบร้อน ๆ จะเกิดอันตรายต่อลูกแมวได้ครับ

ส่วนเรื่องการอัตราการให้นมสำหรับลูกแมวทั้งแบบผงและน้ำนม โดยทั่วไปควรให้นมทุก ๆ 3-4 ชั่วโมง สำหรับลูกแมว และทุก ๆ 8 ชั่วโมง สำหรับแมวโตครับ แต่เนื่องจากลูกแมวแต่ละตัวมีน้ำหนักและรูปร่างที่แตกต่างกัน ทำให้ความต้องการปริมาณนมนั้นแตกต่างกันไปด้วย เพราะฉะนั้นเวลาทาสแมวให้นมแก่ลูกแมวแต่ละตัว ต้องหมั่นสังเกตว่า พวกเขาควรได้รับนมในปริมาณที่มากน้อยเท่าใด บางตัวจะทานจุมาก แต่บางตัวก็จะทานน้อยครับ

ถ้าน้องแมวไม่ยอมทานนมสำหรับลูกแมว อาจเกิดจากหลายสาเหตุ หลัก ๆ เลยคือ เรื่องของกลิ่นนม โดยนมที่ชงมา น้องแมวอาจจะไม่ชอบกลิ่น ทำให้เดินมาดม ๆ แล้วเดินหนีจากไป และไม่ยอมทาน เราแนะนำให้ลองเปลี่ยนยี่ห้อหรือลองสูตรอื่นครับ ในอีกกรณีที่น้องแมวไม่ยอมทานคือ นมเก่ามาก หรือชงมานานแล้ว ควรเปลี่ยนให้เป็นนมผงชงใหม่ หรือน้ำนมใหม่ครับ

….

ข้อควรระวังในการให้นมสำหรับลูกแมว

ข้อควรระวังในการให้นมสำหรับลูกแมว

อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรให้ลูกแมวทานนมวัวหรือนมที่คนเราทานกันครับ เพราะลูกแมวไม่สามารถย่อยนมวัวได้ อาจจะเกิดอาการท้องเสีย ท้องอืด หรือเลวร้ายที่สุดคือ อันตรายต่อชีวิตของลูกแมวครับ การที่ลูกแมวจะสามารถทานนมวัวได้ ต้องเป็นในรูปแบบผงที่มีการสกัดแลคโตสออกจนหมด และเวลาชง ต้องทำให้ค่อนข้างเจือจาง เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ หรือต้องรอพวกเขาโตอย่างน้อย 3-4 เดือน ถึงเวลานั้น อาจจะสามารถทานนมวัวได้อย่างปลอดภัย เพราะมีภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้นแล้ว

และเมื่อให้ลูกแมวทานนมผงหรือนมแบบเหลวแล้ว ถ้าลูกแมวทานไม่หมด ควรเก็บไปล้างทิ้งทันที ไม่ควรทิ้งไว้ให้ลูกแมวทานต่อ เพราะอาจจะมีมดหรือแมลงมาตอมนม แล้วเกิดปัญหาในเรื่องของความสะอาดขึ้นได้ หรือถ้าปล่อยทิ้งไว้นมสำหรับลูกแมวอาจจะเสียหรือบูด ถ้าเด็ก ๆ มาทานต่ออาจจะเกิดอาการท้องเสียขึ้น ส่วนนมสำหรับลูกแมวแบบเหลว ถ้าเปิดแล้วเด็ก ๆ ทานไม่หมด ควรนำแช่ตู้เย็นทันที และควรทานให้หมดภายใน 5-7 วัน

ในกรณีที่เด็ก ๆ ทานนมยี่ห้อเดิม ๆ เป็นประจำ แต่อยู่มาวันหนึ่ง กลับเลือกที่จะไม่ทาน หรือทานน้อยลงกว่าปกติ พอทาสแมวทำการเปลี่ยนนมเปลี่ยนกลิ่นแล้ว เด็ก ๆ ก็ยังไม่ทาน ให้สันนิษฐานว่า พวกเขาอาจจะมีอาการป่วยอยู่ ให้สังเกตอาการอื่นเพิ่มเติม เช่น ไม่ร่าเริง ไม่วิ่งเล่น ไม่หิวข้าว เป็นต้น ถ้ามีอาการหนักมาก ทาสแมวควรพาพวกเขาไปพบสัตวแพทย์โดยทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพและเกิดอันตรายต่อเด็ก ๆ ได้ครับ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ทาสแมวและคนทั่วไปทั้งหลาย น่าจะพอเข้าใจกันแล้วนะครับว่า ทำไมลูกแมวที่เพิ่งเกิดหรือแมวเด็กควรที่จะทานนมสำหรับลูกแมวมากกว่าอาหารประเภทอื่น ๆ และอย่าลืมนะครับว่า ควรเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวโดยดูที่ความปลอดภัยก่อนเป็นหลัก ซึ่งนมสำหรับลูกแมวทั้ง 9 ตัว ที่ทางทีมงานได้นำมาเสนอนี้ เป็นนมที่ไร้สารกันบูด ไร้สารปรุงแต่งต่าง ๆ มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยครับผม

นอกจากนี้ อย่าลืมในเรื่องของนมสำหรับลูกแมวที่มีส่วนผสมของนมวัวด้วยนะครับ เพราะบางยี่ห้อมีส่วนผสมของเวย์โปรตีน หรือทำมาจากนมวัว ถ้าไม่อยากเสี่ยง ก็เลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวที่ทำมาจากนมแพะดีกว่า เนื่องจากมีความปลอดภัยมากกว่า ลูกแมวสามารถย่อยได้ครับ สุดท้ายหวังว่า บทความนี้จะช่วยให้ทาสแมวสามารถเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวที่ตรงต่อความต้องการ และเด็ก ๆ ทานแล้วก็เจริญเติบโต แข็งแรง สมบูรณ์นะครับ