Pets

แนะนำ 10 อาหารหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ทานแล้วโตไว สุขภาพแข็งแรง

แนะนำ 10 อันดับ อาหารหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2020 ทานแล้วโตไว สุขภาพแข็งแรง

อาหารหนูแฮมสเตอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกธัญพืชหลากหลายชนิดให้หนูแฮมสเตอร์ได้ทาน จริง ๆ แล้ว หนูแฮมสเตอร์สามารถทานอาหารได้หลากหลายมาก แต่ด้วยชีวิตในปัจจุบันที่ผู้เลี้ยงส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลา ทำให้อาหารหนูแฮมสเตอร์แบบสำเร็จรูปจึงเป็นตัวแรกอันดับแรก ๆ ในการหาซื้อมาให้พวกเขาทาน โดยที่เมื่อก่อนการจะซื้ออาหารหนูแฮมสเตอร์สำเร็จรูป อาจจะหาซื้อไม่ได้ง่ายมากนัก ต้องไปซื้อที่ร้านเท่านั้น แต่ ณ ปัจจุบันนี้ สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้เลย เพียงแค่กดสั่งซื้อออนไลน์ อาหารหนูแฮมสเตอร์ก็สามารถมาส่งถึงบ้าน สะดวกสบายมาก สำหรับเหล่าสาวกคนรักหนูแฮมสเตอร์

แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า ยี่ห้อที่ผลิตอาหารหนูแฮมสเตอร์ออกมาขายนั้น มีอะไรบ้าง? ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูล อาหารหนูแฮมสเตอร์มียี่ห้อที่หลากหลายจริง ๆ ทั้งของต่างประเทศเองและในประเทศ แล้วจะซื้ออาหารหนูแฮมสเตอร์ตัวไหนให้เด็ก ๆ ทานดีละ? เพียงแค่ทุกคนอ่านบทความนี้ แนะนำ 10 อาหารหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ทานแล้วโตไว สุขภาพแข็งแรง หลังจากอ่านจนจบ มั่นใจได้ว่าจะเลือกซื้ออาหารหนูแฮมสเตอร์ที่ต้องการได้แน่นอน

….

เลือกซื้ออาหารหนูแฮมสเตอร์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

ก่อนอื่นผู้ที่อยากจะเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์หรือผู้ที่เลี้ยงอยู่แล้ว ต้องเข้าใจก่อนว่า ความต้องการทางโภชนาการของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก เช่น หนูแฮมสเตอร์นั้น จะมีความต้องการที่แตกต่างจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ เช่น สุนัข, แมว เป็นต้น

….

สารอาหารที่จำเป็นต่อหนูแฮมสเตอร์

สารอาหารที่จำเป็นต่อหนูแฮมสเตอร์

โดยทั่วไปตามหลักแล้ว หนูแฮมสเตอร์ต้องการอาหารที่มีสารอาหารอยู่ที่ โปรตีน 15% และไขมันประมาณ 3-6% ของหน่วยบริโภค โดยสารอาหารสองตัวนี้จะเป็นแหล่งพลังงานสำคัญสำหรับพวกเขา ถ้าเป็นหนูแฮมสเตอร์ที่กำลังตั้งครรภ์  เปอร์เซ็นต์ของสารอาหารควรจะได้รับเพิ่มมากขึ้น ง่าย ๆ ก็ให้อาหารพวกเขาเพิ่มเติมจากปกติ นอกจากโปรตีนและไขมันแล้ว หนูแฮมสเตอร์ยังต้องการพวกเส้นใย, แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น วิตามิน A, D, E เป็นต้น เพื่อช่วยในการเจริญเติบโตที่แข็งแรง สมบูรณ์ ขนขึ้นสวยเงางาม และสุขภาพดี รวมไปถึงแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน

เนื่องจากขนาดตัวของหนูแฮมสเตอร์ที่เล็กนี่เอง ทำให้พวกเขาไม่ได้ต้องการอาหารที่มากเกินไปนัก ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ปริมาณอาหารที่เหมาะสมสำหรับพวกเขาต่อ 24 ชั่วโมง คือ 1 -2 ช้อนโต๊ะอาหารเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องให้อาหารตลอดเวลา การให้พวกเขาทานอาหารที่มากเกินไป จะทำให้เกิดโรคอ้วน แล้วมีปัญหาสุขภาพจะตามมาได้

อีกทั้งเราแนะนำว่า ไม่ควรซื้ออาหารสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นมาให้หนูแฮมสเตอร์ทาน เพราะอาหารสัตว์เลี้ยงแต่ละประเภท จะมีการคิดค้นสูตรอาหาร และปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับสัตว์ประเภทนั้น ๆ อยู่แล้ว การให้หนูแฮมสเตอร์ทานอาหารของสัตว์ประเภทอื่น โดยเฉพาะสัตว์ขนาดที่ใหญ่กว่า เช่น แมว อาจจะทำให้พวกเขาได้รับสารอาหารที่มากเกินไป แล้วส่งผลถึงสุขภาพของพวกเขาได้

….

นอกจากสารอาหารแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงสุขภาพฟันของหนูแฮมสเตอร์ด้วย

นอกจากสารอาหารแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงสุขภาพฟันของหนูแฮมสเตอร์ด้วย

หนูแฮมสเตอร์และสัตว์ตระกูลหนู พวกเขาเป็นสัตว์ที่ใช้ “ฟัน” ในการทานอาหาร พวกเขาจำเป็นต้องทานอาหารที่เคี้ยวได้ เพื่อสุขภาพฟันที่แข็งแรง เพราะฉะนั้น ควรเลือกซื้ออาหารที่มีความกรอบอยู่บ้าง เพื่อให้พวกเขาได้ใช้ฟันในการแทะ เคี้ยว กัด หรือถ้าปกติให้พวกเขาทานแต่อาหารนุ่ม ๆ เป็นประจำ ก็ควรเปลี่ยนมาให้อาหารแบบกรอบบ้าง เพื่อให้ได้ใช้ฟันกัดแทะ ทำให้สุขภาพฟันของพวกเขาดีขึ้น

….

ลองให้อาหารที่หลากหลายกับหนูแฮมสเตอร์บ้าง อย่ายึดติดกับอาหารแบบเดิม ๆ

ลองให้อาหารที่หลากหลายกับหนูแฮมสเตอร์บ้าง อย่ายึดติดกับอาหารแบบเดิม ๆ

ขนาดคนเรายังเกิดอาการเบื่ออาหารได้ พวกสัตว์เลี้ยงก็เกิดอาการเบื่ออาหารได้เช่นกันครับ ทางที่ดีควรเปลี่ยนอาหารใหม่ ๆ ให้หนูแฮมสเตอร์ทานบ้าง และอย่างที่เราได้กล่าวไปด้านบน หนูแฮมสเตอร์ไม่ได้ต้องการปริมาณอาหารที่มากนักต่อวัน เราแนะนำว่า ให้ซื้ออาหารที่มีปริมาณน้อย ๆ มาให้พวกเขาลองทานก่อน แล้วเปลี่ยนวนไป แต่ถ้าซื้ออาหารถุงใหญ่มาแล้ว ก็ลองผสมอาหารนั้น ๆ กับอาหารชนิดอื่นบ้างก็ได้ หรือให้ใส่อาหารเสริมเพิ่มเติมไปด้วย และทางที่ดี ควรให้พวกเขาได้ทานอาหารสดบ้าง เช่น ผักกาดหรือสตรอเบอร์รี่ชิ้นเล็ก ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของพวกเขา

….

ตารางสรุปข้อมูลอาหารหนูแฮมสเตอร์แบบรวบรัด

12345678910

อาหารหนูแฮมสเตอร์

Crispy Muesli Hamster & CO

nature MINI HAMSTER

nature HAMSTER

PUUR

Zelect Muesli

BOK DOK

คอมพลีท แอนด์บาลานซ์

Super Rodent FOOD

HAMSTER FOOD

Pro Care Plus

ราคาโดยประมาณ140 บาท130 บาท175 บาท90 บาท75 บาท39 บาท40 บาท130 บาท120 บาท135 บาท
ขนาด1000 กรัม400 กรัม700 กรัม400 กรัม500 กรัม500 กรัม300 กรัม500 กรัม400 กรัม700 กรัม
ราคาต่อหน่วย0.14 บาท ต่อ 1 กรัม0.325 บาท ต่อ 1 กรัม0.25 บาท ต่อ 1 กรัม0.22 บาท ต่อ 1 กรัม0.15 บาท ต่อ 1 กรัม0.08 บาท ต่อ 1 กรัม0.13 บาท ต่อ 1 กรัม0.26 บาท ต่อ 1 กรัม0.3 บาท ต่อ 1 กรัม0.19 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบธัญพืชอบกรอบธัญพืชและ หนอนอบแห้งธัญพืชและ หนอนอบแห้งธัญพืชและ หนอนอบแห้งธัญพืชอบแห้งเม็ดสำเร็จรูปเม็ดสำเร็จรูปธัญพืชอบแห้งธัญพืชอบแห้งธัญพืชอบแห้ง ผสมกุ้งและปลา
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แนะนำ 10 อาหารหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2021 ทานแล้วโตไว สุขภาพแข็งแรง

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับหลักการในการเลือกซื้ออาหารหนูแฮมสเตอร์ ก็มีรายละเอียดพอสมควรเลยนะครับ แต่ยังไม่จบนะครับ กำลังครึ่งทางแล้ว ต่อไปจะเป็นการแนะนำอาหารหนูแฮมสเตอร์ 10 ตัว ที่ทางเราได้คัดมาเน้น ๆ ให้ผู้รักหนูแฮมสเตอร์ได้ดูกันในทีเดียวเลยครับ สะดวกมาก ไม่ต้องไปไล่ตามหาทีละสูตรอีกต่อไป ไปดูกันเลยครับว่า มีอาหารตัวไหนน่าสนใจบ้าง

….

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Crispy Muesli Hamster & CO ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Crispy Muesli Hamster & CO ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​….

เริ่มกันที่อาหารหนูแฮมสเตอร์ Crispy Muesli Hamster & CO จาก VERSELE-LAGA เป็นแบรนด์ของประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผลิตอาหารของสัตว์เลี้ยงหลายชนิด และมีชื่อเสียงระดับโลก อาหาร Crispy Muesli Hamster & CO ตัวนี้ ทางแบรนด์คอนเฟิร์มมาว่า มีสูตรอาหารที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับหนูแฮมสเตอร์โดยเฉพาะ ให้พวกเขาได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน

สูตรนี่เป็นอาหารธัญพืชอบกรอบ ปราศจากน้ำมัน ดีต่อสุขภาพของหนูแฮมสเตอร์ ไม่ทำให้อ้วน มีส่วนผสมของเมล็ดธัญพืชและผักหลายชนิด อุดมไปด้วยโปรตีน ที่ทางแบรนด์เคลมมาว่าสูงถึง 15% พร้อมด้วยเส้นใย วิตามิน A, D, E และธาตุเหล็ก ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโต ระบบการย่อยอาหาร และทำให้เด็ก ๆ มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อีกทั้งธัญพืชอบกรอบ ช่วยให้เด็ก ๆ ได้ใช้ฟันแทะอาหาร ทำให้ฟันมีรูปทรงที่ดูสวยงาม

เป็นอาหารหนูแฮมสเตอร์ที่ได้ปริมาณเยอะมาก ซื้อ 1 ถุงได้ถึง 1 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว ทานกันได้นานหลายวันเลย แต่ให้ระวังเรื่องของอาหารหมดอายุ นอกจากนี้ ยังเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ตอย่างล้นหลาม สมกับเป็นของนำเข้า หลาย ๆ คนรีวิวไว้ว่า ซื้อมาแล้ว น้องชอบทานมาก เทอาหารลงชามเมื่อไร วิ่งมากินกันตลอด ราคาก็ไม่แพง ถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณ คุ้มค่าต่อการซื้อ และหลาย ๆ คนก็บอกว่าซื้ออาหารยี่ห้อนี้ซ้ำหลายรอบแล้ว เด็ก ๆ ติดใจ ทานกันเยอะมาก

ราคาโดยประมาณ 140 บาท
ปริมาณ 1000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.14 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ ธัญพืชอบกรอบ

…..

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ nature MINI HAMSTER ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ nature MINI HAMSTER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​….

ตามกันมาติด ๆ กับแบรนด์ VERSELE-LAGA กับอาหารหนูแฮมสเตอร์ nature MINI HAMSTER ซึ่งอาหารตัวนี้ ทางแบรนด์เคลมมาว่า เป็นสูตรอาหารสำหรับหนูแฮมสเตอร์ที่มีขนาดเล็ก หรือพันธ์ุแคระนั้นเอง ประกอบไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่พวกเขาต้องการอย่างครบถ้วนตามขนาดร่างกาย ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง มีปริมาณ 400 กรัม ต่อ 1 ถุง ปริมาณกำลังดีสำหรับเด็ก ๆ ตัวเล็ก

อาหารตัวนี้เป็นแบบอบแห้ง ที่มีส่วนผสมที่หลากหลายมาก อุดมไปด้วยเมล็ดธัญพืชและผักกับผลไม้ จำพวก สัปปะรด, ลูกเกด, เมล็ดองุ่น เป็นต้น ที่ช่วยให้วิตามินและเส้นใยแก่หนูแฮมสเตอร์ โดยเฉพาะวิตามิน E ที่มีมากเป็นพิเศษ ช่วยในเรื่องของภูมิต้านทาน และมีหนอนจริง ๆ ที่เป็นหนอนขนาดเล็กผสมอยู่ ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีสำหรับเด็ก ๆ ช่วยให้พลังงานและดูแลสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเสริมด้วยแคลเซียม ที่ช่วยบำรุงกระดูกแก่น้อง ๆ อีกด้วย

อาหารหนูแฮมสเตอร์ตัวนี้ ไม่ทำให้ผู้เลี้ยงแฮมสเตอร์ผิดหวัง เป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยมสูงมากในอินเทอร์เน็ต คะแนนและจำนวนรีวิวสูงมาก มีผู้ซื้อหลายรายต่างลงรีวิวกันว่า คุณภาพสินค้าดี อาหารดูใหม่ สะอาด ไม่มีสิ่งเจือปน ดูปลอดภัยต่อการให้เด็ก ๆ ทาน และพวกเขาก็ชอบทานกันมากด้วย

ราคาโดยประมาณ 130 บาท
ปริมาณ 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.325 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ธัญพืชและหนอนอบแห้ง

…..

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ nature HAMSTER ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ nature HAMSTER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​….

ยี่ห้อ VERSELE-LAGA ยี่ห้อนี้ เป็นที่นิยมของผู้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์จริง ๆ ครับ เจอกันมาติด ๆ กันถึง 3 ตัวเลย โดยอาหารตัวนี้ nature HAMSTER เป็นสูตรอาหารสำหรับหนูแฮมสเตอร์ที่มีขนาดปกติ, ขนาดใหญ่ หรือพวกที่โตเต็มวัยแล้ว เป็นสูตรอาหารที่เน้นในเรื่องของปริมาณโปรตีน จะมีปริมาณมากกว่าสองสูตรแรกด้านบน อีกทั้งยังมีไขมันที่สูงกว่า และแคลเซียมที่มากกว่า เพราะขนาดหนูแฮมสเตอร์ที่ตัวโตกว่า ย่อมต้องการพลังงานและสารอาหารที่มากกว่าพวกตัวเล็ก

เป็นอาหารที่มีธัญพืชหลากหลายชนิดและผสมด้วยหนอน นำมาอบแห้ง เช่นเดียวกันกับตัวด้านบน อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ทั้ง A, D, และ E มีปริมาณเส้นใยสูง, ไขมันสูง และโปรตีนที่สูงมาก ทางแบรนด์คอนเฟริมมาว่า สูงถึง 18% ต่อหน่วยบริโภค ช่วยให้เด็ก ๆ ที่ทานมีสุขภาพที่แข็งแรง มีพลังงานที่เพียงพอต่อความต้องการใน 1 วัน และเป็นสินค้าที่มีปริมาณอาหารอยู่เยอะมาก ถึง 700 กรัม ต่อ 1 ถุง ซื้อมาแล้วให้เด็ก ๆ ทานได้นานหลายวัน

แน่นอนว่าเป็นอาหารหนูแฮมสเตอร์อีก 1 ตัว ที่ได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยงในอินเทอร์เน็ต ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างให้คะแนนสินค้าตัวนี้กันเต็มที่ 5 ดาว มีหลายคนลงรีวิวว่า เป็นอาหารที่มีคุณภาพ ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย ผู้ซื้อยังบอกอีกว่า ซื้อซ้ำหลายครั้งแล้วกับยี่ห้อนี้ แต่มีคนบอกว่า เด็ก ๆ ไม่ชอบทานเม็ดสีเขียว ต้องพยายามให้น้อง ๆ ทาน และมดขึ้นอาหารง่ายมาก พยายามอย่าเทอาหารในปริมาณมากเกินไป

ราคาโดยประมาณ 175 บาท
ปริมาณ 700 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.25 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ธัญพืชและหนอนอบแห้ง

ท…..

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ PUUR ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ PUUR ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​….

อาหารหนูแฮมสเตอร์ยี่ห้อ PURR เป็นสูตรที่ทางแบรนด์เคลมมาว่า คิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารสำหรับหนูแฮมสเตอร์โดยเฉพาะ โดยมีให้เลือกด้วยกันอยู่สองสูตร คือสูตรแอปเปิ้ล เหมาะสำหรับหนูแฮมสเตอร์ขนาดเล็ก พันธุ์แคระ ส่วนอีกสูตรพริกหยวก จะเหมาะสำหรับหนูแฮมสเตอร์ทั่วไป กับพวกหนูที่มีขนาดใหญ่

โดยอาหารทั้งสองสูตรจะมีส่วนผสมหลัก ๆ คือ หนอนขนาดเล็ก ที่เป็นแหล่งโปรตีน เมล็ดทานตะวันและผสมไปด้วยธัญพืชหลากหลายชนิดต่าง ๆ ที่เป็นแหล่ง เส้นใย, วิตามิน, แร่ธาตุต่าง ๆ ส่วนผสมที่แตกต่างกันคือ สูตรแอปเปิ้ลจะมีส่วนผสมของ แอปเปิ้ล, ลูกเบอรี่, เมล็ดของต้นแฟลคซ์ ที่ให้วิตามินมากกว่า ส่วนสูตรพริกหยวก จะมีพริกหยวก, องุ่น และข้าวพอง ซึ่งสูตรพริกหยวกนี่เอง โดยรวมแล้วจะให้โปรตีน, ไขมัน และสารอาหารที่มากกว่าสูตรแอปเปิ้ล เนื่องจากสูตรนี้เหมาะกับหนูแฮมสเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นเอง

อีกทั้งทางแบรนด์ยังคอนเฟริมมาว่า อาหารทั้งสองสูตรปราศจากสารกันบูด, ไม่มีการแต่งสี, กลิ่น และรสชาติ วัตถุดิบที่นำมาใช้ทำอาหารล้วนเอามาจากธรรมชาติ 100 % นำมาผ่านกระบวนการอบแห้ง ทำความสะอาด บรรจุในถุงอย่างดี ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ แน่นอน โดยทั้งสองสูตรจะมีปริมาณอยู่ที่ 400 กรัม ต่อ 1 ถุง

อาหารทั้งสองสูตร ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากผู้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างกล่าวว่า ชอบตัวแพ็กเกจ ทำออกมาได้ดูสวยดี เด็ก ๆ ก็ชอบทานมาก ทานเยอะมาก จนต้องซื้อซ้ำ และมีกลิ่นหอมสมุนไพร มีหลายคนชอบสูตรแอปเปิ้ล ตรงที่มีลูกเบอรี่ให้เด็ก ๆ ได้ทาน ให้ความรู้สึกว่าคุ้มดี และราคาก็ไม่แพงเกินไปนัก

ราคาโดยประมาณ 90 บาท
ปริมาณ 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.22 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ธัญพืชและหนอนอบแห้ง

…..

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Zelect Muesli ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Zelect Muesli ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA….

แบรนด์ SmartHeart GOLD เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงในไทย มีสินค้าที่หลากหลาย ผู้มีสัตว์เลี้ยงน่าจะเคยผ่านตากับแบรนด์นี้กันมาบ้างแล้ว ทางเขาก็มีอาหารสำหรับหนูแฮมสเตอร์เช่นกัน กับ Zelect Muesli เป็นอาหารหนูแฮมสเตอร์ดาวเด่นของ SmartHeart GOLD เหมาะกับหนูแฮมสเตอร์ทุกวัยและทุกพันธ์ุ มีปริมาณที่ 500 กรัม ต่อ 1 ถุง

เป็นอาหารที่มีวัตถุดิบที่ได้มาจากธรรชาติที่หลากหลาย มีเมล็ดธัญพืช ผัก ถั่ว และผลไม้ นำมาผ่านกระบวนการทำความสะอาดและอบแห้ง จากนั้นจึงนำมาผสมรวมกัน บรรจุลงในถุงที่มีซิปล็อกอย่างดี เปิดปิดได้ง่าย อีกทั้งทางแบรนด์ยังเคลมมาด้วยว่า เป็นสูตรอาหารที่ช่วยให้ขนของหนูแฮมสเตอร์ นุ่มฟู ดูสวยงาม และยังช่วยในการดูแลสุขภาพช่องปากทั้งเหงือกและฟันของเด็ก ๆ

อาหาร Zelect Muesli ตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งตัว ที่ได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ในอินเทอร์เน็ต ผู้ซื้อหลายคนต่างก็ให้คะแนนไปในทางบวกที่ 5 ดาว และพวกเขายังลงรีวิวด้วยว่า สินค้าคุณภาพดี เด็ก ๆ ชอบทาน ปริมาณอาหารกำลังดี ไม่มากและไม่น้อยไป ทำให้เด็ก ๆ ทานหมดไปเป็นรอบ ๆ แล้วสั่งของใหม่มาได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารหมดอายุมากนัก และราคาก็ไม่แพง

ราคาโดยประมาณ 75 บาท
ปริมาณ 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.15 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ธัญพืชอบแห้ง

….

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ BOK DOK ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ BOK DOK ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อาหารหนูแฮมสเตอร์ยี่ห้อนี้ Bok Dok เป็นสูตรอาหารที่รวมธัญพืชเข้าไว้ด้วยกัน ผู้ผลิตคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีจากธรรมชาติ นำมาผ่านกระบวนการผลิตแล้ว ขึ้นรูปเป็นอาหารแบบเม็ดทรงดาว 5 แฉก มีหลายสีผสมกันปนกันทั้ง สีเขียว, เหลือง และ ชมพู ได้เป็นอาหารสำเร็จรูป สำหรับหนูแฮมสเตอร์ หนูขาว หนูถีบจักร และสัตว์ในตระกูลเดียวกัน

อาหาร Bok Dok มีส่วนประกอบที่เด่นชัด คือ สารสกัดจากยีสต์ ที่ช่วยพัฒนาและเสริมภูมิคุ้มกัน ร้อมด้วยวิตามิน A และ D ที่ช่วยบำรุงสุขภาพของสายตา, กระดูก และฟัน ให้แข็งแรง เพิ่มเติมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่ได้จากเมล็ดของดอกทานตะวัน ที่ช่วยดูแลขนและผิวหนังให้ดูนุ่ม สวย เงามงาน และดกฟู ด้วยสารอาหาร, วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ นี่เอง จะช่วยทำให้เด็ก ๆ มีการเจริญเติบโตที่เป็นไปตามวัย สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ มีปริมาณอยู่ที่ 500 กรัม ต่อ 1 ถุง ปริมาณกำลังดี เด็ก ๆ ทานได้หมดก่อนที่อาหารจะหมดอายุ

เป็นอาหารหนูแฮมสเตอร์ที่ได้รับความนิยมและผลตอบรับจากผู้เลี้ยงหนูดีมาก มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่เยอะ ผู้ซื้อหลายคนลงรีวิวว่า อาหารคุณภาพดี ดูสะอาด เด็ก ๆ ชอบทานมาก และตัวแพ็กเกจทำออกมาได้ดี อีกทั้งราคายังถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับอาหารหนูแฮมสเตอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ

ราคาโดยประมาณ 39 บาท
ปริมาณ 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.08 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
เม็ดสำเร็จรูป

…..

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ คอมพลีทแอนด์บาลานซ์ ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ คอมพลีทแอนด์บาลานซ์ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA….

พบกันอีกครั้งกับแบรนด์ SmartHeart กับอาหารหนูแฮมสเตอร์ คอมพลีทแอนด์บาลานซ์ ที่มีขนาด 300 กรัม ต่อ 1 ถุง ปริมาณอาหารอาจจะน้อยไปนิด เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แต่เป็นสินค้าที่มีสูตรอาหาร ที่มีคุณค่าสารอาหารอยู่ครบถ้วน และสมดุลตามหลักโภชนาการสำหรับสัตว์เล็ก ทานแค่อาหารตัวนี้ตัวเดียว ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมเพิ่มเลย และทางแบรนด์ยังคอนเฟริมมาด้วยอีกว่า เป็นสูตรอาหารที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาสำหรับหนูแฮมสเตอร์ และสัตว์ในตระกูลเดียวกันโดยเฉพาะ ทานได้ทุกวัย ตั้งแต่เล็กจนโต เป็นอาหารสำเร็จรูปแบบเม็ด ให้เด็ก ๆ ได้ง่ายและสะดวก

อาหารหนูแฮมสเตอร์ คอมพลีทแอนด์บาลานซ์ มีส่วนประกอบของข้าวโพด, กากถั่วเหลือง, ปลาป่น ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญ พร้อมทั้งเสริมด้วยแร่ธาตุและวิตามิน โดยเฉพาะวิตามิน A, D3 และ E ที่ช่วยบำรุงร่างกายของเด็ก ๆ ให้มีการเจริญเติบโตที่แข็งแรง สมบูรณ์ และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

ด้านความคิดเห็นของผู้ซื้อส่วนใหญ่ในอินเทอร์เน็ต พวกเขาต่างให้คะแนนสินค้าที่ระดับ 4 -5 ดาว เป็นอาหารหนูแฮมสเตอร์อีกตัวที่มีคะแนนสูง และผู้ซื้อส่วนใหญ่ก็ลงรีวิวว่า ซื้อมาแล้ว ตัวอาหารอาจจะเหมือนอาหารปลาไปหน่อย สีสันธรรมดา แต่เด็ก ๆ ชอบทาน บางคนก็ให้อาหารตัวนี้แบบเป็นของทานเล่น 2 – 3 เม็ด เพิ่มเติมจากอาหารปกติ

ราคาโดยประมาณ 40 บาท
ปริมาณ 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.13 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
เม็ดสำเร็จรูป

…..

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Super Rodent FOOD ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Super Rodent FOOD ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​….

อาหารหนูแฮมสเตอร์จาก Super Rodent Food นี้ มีแพ็กเกจที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ ตรงนี้ เป็นขวดพลาสติกแบบใส มองเห็นอาหารภายในได้ และมีฝาปิดด้านบน ที่สามารถเปิดปิดได้ง่าย โดย 1 กระป๋องจะมีปริมาณอาหารอยู่ที่ 500 กรัม มีส่วนประกอบของธัญพืชและผลไม้หลากหลายชนิด นำมาอบแห้งผสมร่วมกัน ทำให้มีกลิ่นหอม สามารถเก็บไว้ได้นาน และอาหารสดใหม่ตลอดเวลา

ทางผู้ผลิตยังคอนเฟิร์มมาด้วยว่า เป็นอาหารปราศจากสารเคมี ไม่มีการแต่งสี แต่งกลิ่น ไม่ใส่สารกันบูด เวลาแพ็กอาหารก็ใช้ระบบสุญญากาศ ทำให้ไม่มีมดขึ้นมาตอมอาหาร อาหารมีความปลอดภัย 100% ต่อสัตว์เลี้ยง ทานได้อย่างไร้กังวล มีผู้ซื้อและจำนวนรีวิวยังไม่สูงมากนัก แต่ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างบอกว่า แพ็กเกจทำออกมาได้ดี อาหารมีกลิ่นหอม เด็ก ๆ ชอบทาน

ราคาโดยประมาณ 130 บาท
ปริมาณ 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.26 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ธัญพืชอบแห้ง

…..

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ HAMSTER FOOD ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ HAMSTER FOOD ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

อาหารหนูแฮมสเตอร์ของยี่ห้อนี้ ที่เห็นเด่นชัดก่อนใครเพื่อนคือ ดีไซน์ของตัวถุง ที่มีความน่ารัก ลายการ์ตูนตัวแฮมสเตอร์ก็ทำออกมาดูดี ถุงสีม่วงสวย สดใส เหมาะกับผู้เลี้ยงที่ชอบของน่ารัก ๆ โดยที่อาหารมีส่วนผสมของธัญพืชผสมด้วยผลไม้หลายชนิด นำไปผ่านกระบวนการผลิตแบบอบแห้ง ที่มีลักษณะคล้าย ๆ พวกผลไม้อบแห้งเคลือบน้ำตาล ที่เห็นได้ตามร้านขายขนมทั่วไป โดยที่ 1 ถุงจะมีปริมาณอยู่ 400 กรัม

สำหรับสูตรนี้เป็นอาหารสำหรับหนูแฮมสเตอร์ที่อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก ยังมีจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ และมีคนลงรีวิวว่า อาหารดีมาก เด็ก ๆ ชอบทาน ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ ให้ได้ลองยี่ห้อใหม่ ๆ กันบ้าง แต่รุ่นนี้จะราคาสูงกว่าสูตรอื่นไปสักนิด

ราคาโดยประมาณ 120 บาท
ปริมาณ 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.3 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ธัญพืชอบแห้ง

….

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Pro Care Plus ▲▲

▼▼ อาหารหนูแฮมสเตอร์ Pro Care Plus ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

ยี่ห้อ Jolly เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับอาหารสัตว์เลี้ยง คนที่มีสัตว์เลี้ยงน่าจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว ทาง Jolly เองก็มีอาหารสำหรับหนูแฮมสเตอร์เช่นกันกับตัว Pro Care Plus เป็นอาหารแบบธัญพืชอบแห้งหลากหลายชนิดเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ แต่จะพิเศษกว่าตรงที่อาหารจะมีส่วนผสมของกุ้งและปลา ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีสำหรับสัตว์เลี้ยง และเหมือนกับว่ากำลังให้อาหารทะเลแก่พวกเด็ก ๆ อยู่

สูตรนี้เป็นอาหารหนูแฮมสเตอร์ที่ยังใหม่มาก จึงไม่มีคะแนนและจำนวนรีวิวให้เห็นเลย แต่ที่ทางทีมงานเอามานำเสนอ เพราะความแปลกใหม่ของอาหารนี่เอง และชื่อเสียงของยี่ห้อ Jolly เหมาะสำหรับผู้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ที่อยากจะซื้ออาหารสูตรใหม่ ๆ ให้เด็ก ๆ ที่บ้านได้ลองทาน ปริมาณต่อถุงก็ได้เยอะมาก และราคาก็ไม่สูงจนเกินไปนัก

ราคาโดยประมาณ 135 บาท
ปริมาณ 700 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.19 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ธัญพืชอบแห้งผสมกุ้งและปลา

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านจนจบแล้ว เป็นยังไงบ้างครับ? จะเห็นได้ว่าอาหารหนูแฮมสเตอร์ก็มีหลากหลายยี่ห้อเหมือนกันนะครับ ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นพวกธัญพืชอบแห้ง แล้วมีการเพิ่มเติมโปรตีนเข้ามา เช่น หนอนนก หรือกุ้งกับปลา เป็นต้น จากข้อมูลที่ทีมงานได้ทำการรวบรวมมาให้ข้างต้น เราหวังว่าผู้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์หรือผู้กำลังคิดจะเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ จะมีอาหารหนูแฮมสเตอร์ที่เล็ง ๆ ไว้ว่าจะซื้อแล้วนะครับ เราขอให้เด็ก ๆ ได้ทานสูตรอาหารหนูแฮมสเตอร์ที่อร่อย หลากหลาย และช่วยให้เด็ก ๆ มีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์ครับ