Electronics

แนะนำ 10 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี 2022 ผมแห้งเร็ว ฟังก์ชันครบครัน ถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย

แนะนำ 10 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี 2020 ผมแห้งเร็ว ฟังก์ชันครบครัน มีเทคโนโลยีช่วยถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย

ไดร์เป่าผม คือหนึ่งในอุปกรณ์เสริมความสวย ความหล่อที่ขาดไม่ได้เลย หลายครั้งที่ตื่นเช้ามาผมชี้ฟูไม่เป็นทรง จะออกไปทำงาน หรือพบเจอเพื่อน ๆ ด้วยลุคผมสิงโตแบบนี้ก็คงจะไม่ได้ ทำให้หลายคนเลือกเดินเข้าไปใช้บริการร้านทำผม แต่ถ้าวันไหนโชคร้าย ต้องนั่งรอคิวช่างประจำ ก็พลอยจะทำให้ไปนัดสำคัญเลท ต้องเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา และถ้าช่างจัดทรงผมออกมาไม่ถูกใจ ก็มีแต่จะยิ่งทำให้เสียความรู้สึกมากขึ้นไปอีก และอีกหนึ่งปัญหาที่ไม่มีใครไม่เคยเจอ คือ โมเมนต์ที่ต้องนั่งตากผมหน้าพัดลมอยู่นานแสนนานหลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว จะลุกไปไหนก็ไปไม่ได้ ใครผมยาวยิ่งใช้เวลาเป่าแห้งนาน ต่อให้ง่วงแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถล้มตัวลงนอนได้ ใครที่เบื่อกับปัญหาเหล่านี้คงต้องมี ไดร์เป่าผม ติดบ้านไว้บ้างแล้วล่ะค่ะ

ไดร์เป่าผมรุ่นไหนที่ควรค่ากับการซื้อ คุ้มราคาและไม่ทำให้ผมเสียยิ่งกว่าเดิม วันนี้เราได้สรุปสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อไดร์เป่าผม และยังได้เลือก 10 ไดร์เป่าผมจากแบรนด์ยอดนิยม รุ่นเด็ด รุ่นดี การันตีว่าซื้อมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็ว มีฟังก์ชันครบครัน แถมยังมีเทคโนโลยีช่วยถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย มาให้แนะนำกันทั้งหมดด้วยกันค่ะ

….

ประโยชน์ของไดร์เป่าผม 

ประโยชน์ของไดร์เป่าผม 

 

 

 

 

 

 

ก่อนไปดูทั้งไดร์เป่าผมทั้ง 10 รุ่นยอดนิยมที่เราเลือกมาแนะนำกันในวันนี้ หลายคนที่ยังไม่เคยมีไดร์เป่าผมส่วนตัวใช้ประจำที่บ้าน อาจจะยังไม่เห็นภาพว่าทำไมต้องซื้อไดร์เป่าผมด้วย มีความสำคัญขนาดนั้นเลยเหรอ เราได้สรุปเหตุผลและประโยชน์ของไดร์เป่าผมสั้น ๆ มาให้อ่านกันก่อนคร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ

 • มีไดร์เป่าผมแค่เครื่องเดียว แต่สามารถใช้ด้วยกันได้ทั้งบ้านเลย เพราะไดร์เป่าผมเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้จัดแต่งทรงผมได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย นอกจากจะใช้เสริมสวยให้ลูก ๆ ได้แล้ว ยังใช้เสริมความสวยและเสริมหล่อให้คุณพ่อคุณแม่ก่อนออกงานอีเว้นท์สำคัญได้ด้วยเช่นกัน
 • ไดร์เป่าผมมีหัวเป่าลมหลายรูปแบบ ใช้งานได้กับทุกสภาพเส้นผม ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคนผมตรง ผมหนา ผมบาง หรือแม้แต่ใครที่ไปดัดลอนแต่งผมมา ก็สามารถใช้งานไดร์เป่าผมได้โดยที่ไม่ต้องกังวงเรื่องผมเสียทรงเลย
 • มีไดร์เป่าผมอยู่แล้ว จะใช้งานตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องเปลืองเงิน และไม่ต้องง้อช่างที่ร้านตัดผม
 • ไดร์เป่าผมมีโหมดเป่าผมอัตโนมัติให้เลือกหลายระดับ สำหรับมือใหม่ หรือใครที่ยังใช้ไดร์เป่าผมไม่เป็น ไม่รู้ว่าจะต้องเป่าผมด้วยอุณหภูมิเท่าไหร่ดี สามารถกดเลือกโหมดเป่าลมสำเร็จรูปได้เลย ไม่ต้องคิดเยอะ
 • ผู้ผลิตไดร์เป่าผมมีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อช่วยปกป้องเส้นผมให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ เช่น ไอออนนาโน ลมเป่าเย็น หรือไดร์เป่าผมเคราติน เป็นต้น ดังนั้นแม้จะใช้ไดร์ผมทุกวัน ก็ไม่ต้องกลัวผมเสียอีกต่อไป 
 • ไดร์เป่าผมช่วยให้ผมแห้งเร็ว นอนหลับสบายโล่งศีรษะ ลดปัญหาผมหลุดร่วงและเชื้อรา ซึ่งเกิดจากการนอนหลับในขณะที่ผมยังเปียกอยู่
 • ไดร์เป่าผมช่วยให้สามารถจัดแต่งทรงผมได้ตามต้องการ ผมสวยเงางาม อยู่ทรง ไม่ชี้ฟู ซึ่งมีส่วนช่วยส่งเสริมให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นด้วย

ตารางสรุปข้อมูลไดร์เป่าผมแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

 • ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™ Hair Dryer (Iron/Fuchsia)
 • ไดร์เป่าผม Xiaomi SOOCAS H3S Negative Ions Hair Dryer
 • Philips DryCare Advanced รุ่น HP8230/00
 • LESASHA รุ่น LS1265 นวัตกรรม BIO-CERAMIC HAIR DRYER
 • Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL

12345678910
▼▼ ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™ Hair Dryer (Iron/Fuchsia)▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม Xiaomi SOOCAS H3S Negative Ions Hair Dryer ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม Philips DryCare Advanced รุ่น HP8230/00  ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม  LESASHA รุ่น LS1265 นวัตกรรม BIO-CERAMIC HAIR DRYER ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม LESASHA รุ่น Airmax 8000 MAX (AC MOTOR) LS1115  ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม REMINGTON COMPACT TRAVEL HAIR DRYER รุ่น D1500 ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม Xiaomi Mijia Portable Water Ion Electric Hair Dryer ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม REMINGTON รุ่น AC-8820-TH ▲▲▼▼ ไดร์เป่าผม Philips Essential Care BHD006/00 ▲▲
ไดร์เป่าผม

Dyson Supersonic™ Hair Dryer (Fuchsia/Nickel)

Xiaomi SOOCAS H3S Negative Ions Hair Dryer

Philips DryCare Advanced รุ่น HP8230/00

LESASHA รุ่น LS1265 BIO-CERAMIC HAIR DRYER

Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL

LESASHA รุ่น Airmax 8000 MAX (AC MOTOR) LS1115

REMINGTON COMPACT TRAVEL HAIR DRYER รุ่น D1500

Xiaomi Mijia Portable Water Ion Electric Hair Dryer

REMINGTON รุ่น AC-8820-TH

Philips Essential Care BHD006/00

ราคา14,900 บาท858 บาท790 บาท1,990 บาท2,190 บาท1,450 บาท489 บาท833 บาท2,850 บาท690 บาท
ขนาด9.7 x 24.5 x 7.8 cm15.8 x 24.3 x 7.5 cm31 x 22 x 10 cmไม่ระบุไม่ระบุ29.5 x 26 x 10.2 cmไม่ระบุ16.0 x 7.7 x 21.5 cm30 x 24 x 11 cm27.4 x 7.8 x 17.4 cm
น้ำหนัก659 กรัม600 กรัม600 กรัม500 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ547 กรัม1,200 กรัม425 กรัม
กำลังไฟฟ้า1,600 W1,800 W2,100 W1,200 W1,600 W2,400 W2,000 W1,800 W2,200 W1,600 W
ความยาวสายไฟ2.8 เมตร1.7 เมตร1.8 เมตร1.8 เมตรไม่ระบุ3 เมตร1.8 เมตร1.7 เมตร3 เมตร1.8 เมตร
ปรับแรงลมได้3 ระดับ3 ระดับ6 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ3 ระดับ3 ระดับ
ปรับอุณหภูมิลมได้4 ระดับ3 ระดับ6 ระดับ2 ระดับ3 ระดับ3 ระดับ2 ระดับ2 ระดับ3 ระดับ
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
เปลี่ยนหัวเป่าได้
พับเก็บได้

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ผมแห้งเร็ว ฟังก์ชันครบครัน ถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย

ได้อ่านข้อดีของไดร์เป่าผมกันไปแล้ว ต่อไปมาดูไดร์เป่าผมทั้ง 10 รุ่นที่เราเลือกมากันเลยค่ะว่ามีรุ่นไหนจากแบรนด์ใดมาแนะนำกันบ้าง 

.

▼▼ ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™ Hair Dryer (Iron/Fuchsia)▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™ Hair Dryer (Iron/Fuchsia)▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไดร์เป่าผมอัจฉริยะที่แค่เห็นดีไซน์ก็รู้แล้วว่าต้องเป็นของแบรนด์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษอย่าง Dyson แน่นอน โดยรุ่นที่เลือกมาแนะนำให้ลองใช้กัน คือ Dyson Supersonic™ Hair Dryer (Iron/Fuchsia) มีหัวเป่าลมแบบแม่เหล็กประกบติดแน่นกับตัวไดร์ ไม่หลุดออกระหว่างใช้งานและสามารถถอดเปลี่ยนหัวเป่าได้ทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่

 1. หัวเป่าลดผมชี้ฟู หัวเป่านี้ใช้จัดแต่งทรงผมในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อซ่อนผมชี้ฟูให้เรียบกริบ
 2. หัวสำหรับเป่าเรียบ หัวเป่าด้วยกระแสลมนุ่มนวล ช่วยจัดแต่งผมให้เรียบลื่นดูเป็นธรรมชาติ
 3. หัวเป่าจัดแต่งทรง หัวเป่าแบบนี้มีลักษณะคล้ายกับหัวสำหรับเป่าเรียบ แต่ช่องเป่าลมจะแบนและเล็กกว่า เหมาะสำหรับใช้งานเมื่อต้องการจัดแต่งผมบางจุดให้เป็นทรงที่ต้องการ
 4. หัวเป่ากระจายลม หัวเป่าแบบนี้จะมีช่องกระจายลมเป็นรูเล็ก ๆ รอบหัวเป่าลม เหมาะสำหรับใช้เป่าแห้งทั่วบริเวณหนังศีรษะ ช่วยให้ผมแห้ง และ ป้องกันผมที่ดัดทรงมาคลายตัวเสียทรง
 5. หัวเป่าลมอ่อนโยน หัวเป่าแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมบาง หรือหนังศีรษะไม่ค่อยแข็งแรง

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี Air Multiplier™ ที่ทำให้มอเตอร์หมุนด้วยความเร็วสูงถึง 110,000 รอบต่อนาที ทำให้มีอากาศไหลผ่านไดร์เป่าผมมากถึง 13 ลิตร ช่วยให้ผมแห้งเร็ว อีกทั้งยังสามารถปรับอุณหภูมิของลมที่ปล่อยออกมาได้อีก 4 ระดับ พร้อมมีระบบเป่าลมเย็น 28 องศาเซลเซียสมาให้เลือกใช้งานด้วย เหมาะสำหรับใช้จัดแต่งทรงผมตอนท้ายสุดและช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย ทั้งยังมีการปล่อยประจุไอออนลบออกมาเพื่อลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผมชี้ฟู ไม่เป็นทรงสวยอีกด้วย

ราคา 14,900 บาท
ขนาด 9.7 x 24.5 x 7.8 ซม.
น้ำหนัก 659 กรัม
ความยาวสายไฟ 2.8 เมตร
กำลังไฟฟ้า 1,600 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (3 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (4 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✓ (4 แบบ)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ เทคโนโลยี Air Multiplier™

.

▼▼ ไดร์เป่าผม Xiaomi SOOCAS H3S Negative Ions Hair Dryer ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม Xiaomi SOOCAS H3S Negative Ions Hair Dryer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไดร์เป่าผม Xiaomi SOOCAS H3S Negative Ions Hair Dryer เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่หยิบมาแนะนำคงไม่ได้ เพราะมีรางวัลจากเวที German IF Design Award มาช่วยการันตีคุณภาพ ซึ่งงานแจกรางวัลนี้จัดขึ้นทุกปีในประเทศเยอรมนี โดยจะมอบรางวัลให้กับผลิตภัณฑ์เชิงอุตสาหกรรมที่มีการออกแบบได้ดี ตอบโจทย์ผู้ใช้งานจริง ดังนั้นสินค้าตัวไหนที่มีโลโก้สีแดงของ Award นี้ประทับอยู่เหมือนกับไดร์ของ Xiaomi รุ่นนี้ นั่นหมายความว่า สินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าคุณภาพสูง คุ้มค่าคุ้มราคากับเงินที่ต้องจ่ายไปแน่นอนค่ะ

วัสดุด้านนอกเป็น Aluminium Alloy ซึ่งจะช่วยลดอุณหภูมิของไดร์ขณะใช้งานได้ดีกว่าไดร์เป่าผมรุ่นอื่นที่มักจะใช้วัสดุเป็นพลาสติกแบบ ABS ที่ไม่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมหรือลดอุณหภูมิลงได้ จนอาจทำให้เกิดปัญหาไดร์เป่าผมร้อนจัดและมอเตอร์ไหม้เสียได้ด้วย ด้านในมีใบพัดขนาดใหญ่ไว้สามารถสร้างลมพัดแรง ช่วยเป่าผมให้แห้งเร็ว พร้อมปล่อย Negative Ions ออกมาช่วยทำให้ผมนุ่ม ไม่ชี้ฟู และเป็นทรงสวย เมื่อลองอ่านความเห็นของผู้ใช้งานจริง หลายคนชอบดีไซน์ของไดร์ที่ดูเรียบสวย สไตล์มินิมอล แถมยังเปลี่ยนหัวเป่าได้ด้วย ซึ่งเป็นแบบติดแม่เหล็กเหมือนไดร์ของ Dyson เลย แต่มีราคาย่อมเยากว่ามาก ใช้งานได้คุ้มจริง ๆ ค่ะ

ราคา 858 บาท
ขนาด 15.8 x 24.3 x 7.5 ซม.
น้ำหนัก 600 กรัม
ความยาวสายไฟ 1.7 เมตร
กำลังไฟฟ้า 1,800 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (3 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (3 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✓ (2 แบบ)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ

.

▼▼ ไดร์เป่าผม Philips DryCare Advanced รุ่น HP8230/00  ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม Philips DryCare Advanced รุ่น HP8230/00  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่กำลังมองหาไดร์เป่าผมจากแบรนด์ดัง น่าเชื่อถือ ในราคาไม่ถึง 1,000 บาท ขอแนะนำไดร์เป่าผม Philips DryCare Advanced รุ่น HP8230/00 เลยค่ะ สามารถปรับแรงลมและความร้อนได้ทั้งหมด 6 ระดับ มาพร้อมกับฟังก์ชันเฉพาะของ Phillips อย่าง ThermoProtect เหมาะสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ที่ยังไม่ทราบว่าควรปรับแรงลมไปที่ระดับไหนและควรใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ดี โดยฟังก์ชันนี้จะช่วยล็อกให้ไดร์เป่าลมออกมาในระดับความร้อนที่เหมาะสม ไม่สูงเกินไป อีกทั้งยังช่วยป้องกันผมแห้งเสียได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีโหมด “CoolShot” เป่าลมเย็นออกมาได้ด้วย เหมาะสำหรับปรับใช้งานในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเซ็ตผมให้อยู่ทรง สามารถเปลี่ยนหัวเป่าสำหรับจัดทรงผมได้ 2 แบบ ได้แก่ แบบธรรมดา และแบบ Slim Styling ซึ่งจะแคบและแบนกว่า สามารถจัดทรงเฉพาะส่วนที่ต้องการได้ดีขึ้น บริเวณปลายด้ามจับมีห่วงสำหรับแขวนไดร์เล็ก ๆ ให้สามารถแขวนเก็บหลังใช้งานได้สะดวก เป็นระเบียบเรียบร้อยและสามารถถอดที่กรองอากาศออกเพื่อนำไปทำความสะอาดได้ด้วย

ราคา 790 บาท
ขนาด 31 x 22 x 10 ซม.
น้ำหนัก 600 กรัม
ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร
กำลังไฟฟ้า 2,100 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (6 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (6 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✓ (2 แบบ)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ ThermoProtect

.

▼▼ ไดร์เป่าผม  LESASHA รุ่น LS1265 นวัตกรรม BIO-CERAMIC HAIR DRYER ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม  LESASHA รุ่น LS1265 นวัตกรรม BIO-CERAMIC HAIR DRYER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไดร์เป่าผม  LESASHA รุ่น LS1265 มีนวัตกรรม BIO-CERAMIC ที่จะปล่อยรังสีอินฟราเรดออกมาด้วยขณะใช้งาน โดยรังสีจะเข้าไปซ่อมแซมเส้นผม ช่วยให้ผมเงางาม ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ทำให้หนังศีรษะไม่แห้ง และช่วยลดการเกิดปัญหารังแคกวนใจได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้ปล่อยคลื่นแม่เหล็กในระดับต่ำกว่าไดร์เป่าผมทั่วไป เพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนการทำงานของคลื่นสมอง และระบบประสาท ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการปวดหัว หรือวิงเวียนศีรษะ ทั้งยังมี Ionic Function ปล่อยไอออนประจุลบออกมาช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูอีกด้วย

บริเวณด้ามจับมีปุ่มเป่าลมเย็นให้เลือกใช้ และมีปุ่มปรับการทำงาน 2 โหมด ได้แก่ โหมด I ปล่อยแรงลมต่ำและใช้ความร้อนต่ำ และโหมด II ปล่อยแรงลมสูงและใช้ความร้อนสูง โดยหลังใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถพับเก็บด้ามจับได้ด้วย พกพาง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว พกไปใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ หรือต่างจังหวัดได้สะดวก หลายคนที่ใช้งานจริงแจ้งว่าไดร์เป่าผมรุ่นนี้น้ำหนักเบาดี ไม่เมื่อยแขน ใช้งานง่าย ลมอุ่นกำลังพอดี ไม่ร้อนมาก ลองใช้หลายครั้งแล้วผมไม่เสียเลย แต่น่าเสียตายที่มีหัวเป่าเพียงแบบเดียว นอกนั้นฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมน่าพึงพอใจเลยค่ะ

ราคา 1,990 บาท
ขนาด N/A
น้ำหนัก 500 กรัม
ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร
กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (2 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (2 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✘ (หัวเป่าแบบเดียว)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ – เทคโนโลยี Bio-Ceramic
– Low EMF (คลื่นแม่เหล็กต่ำ)

.

▼▼ ไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL มีสีชมพูสดใส มาพร้อมกับหัวเป่ากระจายลมให้เลือกใช้ 2 แบบ ได้แก่ แบบปากกว้าง หรือที่เรียกว่าแบบ “Quick Dry” ช่วยให้ลมกระจายออกได้มากในทุกทิศทาง ทำให้ผมแห้งเร็วกว่าปกติ ลดระยะเวลาที่เส้นผมต้องสัมผัสกับความร้อนได้ถึง 20% และหัวเป่าแบบแคบ เหมาะสำหรับใช้งานเมื่อต้องการจัดแต่งทรงผมให้ดูเรียบตรงสวย โดยสามารถปรับแรงลมได้ 2 ระดับ และปรับอุณหภูมิได้อีก 3 ระดับ

มีโหมด “Healthy Fucntion” เพื่อควบคุมไม่ให้อุณหภูมิที่ใช้งานอยู่สูงเกิน 50 องศาเซลเซียส ช่วยป้องกันผมเสียจากการสัมผัสความร้อนมากเกินไป และยังมีเทคโนโลยี NanoCare ที่จะปล่อยอนุภาคประจุลบขนาดเล็กเข้าไปที่แกนผม เพื่อซ่อมแซมให้เส้นผมแข็งแรงสุขภาพดี และช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตไม่ทำให้ผมชี้ฟู นอกจากนี้ บริเวณด้ามจับยังสามารถพับเก็บได้ ตัวกรองด้านหลังสามารถแกะออกมาล้างทำความสะอาดได้ และยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยระหว่างใช้งานอีกด้วย

ราคา 2,190 บาท
ขนาด N/A
น้ำหนัก N/A
ความยาวสายไฟ N/A
กำลังไฟฟ้า 1,600 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (2 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (3 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✓ (2 แบบ)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ – Healthy Function
– ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
– เทคโนโลยี Nanoe หรือ NanoCare

.

▼▼ ไดร์เป่าผม LESASHA รุ่น Airmax 8000 MAX (AC MOTOR) LS1115  ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม LESASHA รุ่น Airmax 8000 MAX (AC MOTOR) LS1115  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งไดร์เป่าผมคุณภาพจากแบรนด์ LESASHA ที่เลือกมาแนะนำคือรุ่น Airmax 8000 MAX (ACMOTOR) LS1115 ที่แม้จะไม่มีเทคโนโลยีพิเศษอย่าง Bio-Ceramic เหมือนกับรุ่น LS1265 แต่ผู้ผลิตก็ได้ใส่ฟังก์ชันอื่น ๆ มาเพิ่มให้เพื่อเป็นการทดแทน ได้แก่ หัวเป่ากระจายลมที่สามารถเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันทั้งหมด 3 แบบ  สามารถปรับแรงลมได้ 2 ระดับ ปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ และสามารถเลือกได้ว่าจะใช้กระแสลมแบบร้อน หรือแบบเย็น (Cool Shot) ได้ด้วย

ภายในใช้มอเตอร์แบบ AC Motor ดึงกระแสไฟฟ้าเข้ามาใช้งาน 2,400 วัตต์ ทำให้ได้ลมเป่าแรงและพัดออกมาอย่างสม่ำเสมอ พร้อมสายไฟที่ยาวถึง 3 เมตร ดังนั้นไม่ว่าปลั๊กไฟจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหาในการใช้งาน บริเวณด้ามจับมีห่วงสำหรับให้แขวนเก็บได้อย่างเรียบร้อยหลังใช้งานเสร็จ เมื่อลองสำรวจความเห็นของผู้ใช้งานจริง หลายคนแจ้งว่าไดร์รุ่นนี้ให้ลมแรงมาก เป่าผมแห้งไว ตัวเครื่องแข็งแรง และใช้งานมานานยังไม่เจอปัญหาอะไรเลยด้วยค่ะ

ราคา 1,450 บาท
ขนาด 29.5 x 26 x 10.2 ซม.
น้ำหนัก N/A
ความยาวสายไฟ 3 เมตร
กำลังไฟฟ้า 2,400 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (2 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (3 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✓ (3 แบบ)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ

.

▼▼ ไดร์เป่าผม REMINGTON COMPACT TRAVEL HAIR DRYER รุ่น D1500 ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม REMINGTON COMPACT TRAVEL HAIR DRYER รุ่น D1500 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัด กำลังมองหาไดร์เป่าผมราคาไม่เกิน 500 บาทอยู่ ขอแนะนำไดร์เป่าผม REMINGTON COMPACT TRAVEL HAIR DRYER รุ่น D1500 มาให้ลองพิจารณากันค่ะ ไดร์รุ่นนี้ใช้ไฟฟ้า 2,000 วัตต์ สามารถปล่อยลมออกมาได้แรงไม่แพ้ไดร์รุ่นอื่น ๆ ที่ราคาหลักพันเลย มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพับเก็บด้ามจับได้ เป็นไดร์เป่าผมอีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำให้กับนักเดินทาง เหมาะสำหรับพกไปใช้งานต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดได้สะดวก

ไดร์เป่าผมรุ่นนี้สามารถปรับความแรงของลมเป่าได้ 2 ระดับ และสามารถปรับอุณหภูมิความร้อนได้ 2 ระดับ มีสายไฟยาว 1.8 เมตร มาพร้อมกับห่วงสำหรับแขวนเก็บได้อย่างเรียบร้อยหลังใช้งาน เมื่อลองอ่านรีวิวของผู้ใช้งานจริง หลายคนแจ้งว่าไดร์รุ่นนี้ให้ลมเป่าแรงโอเคเลย วัสดุที่ใช้แข็งแรงดี มีข้อเสียที่พบคือ ไม่มีโหมดลมเย็นมาให้ และเปลี่ยนหัวเป่าไม่ได้ แต่เมื่อพิจารณาคุณภาพโดยรวมเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าเป็นไดร์เป่าผมอีกรุ่นหนึ่งที่คุ้มค่าค่ะ

ราคา 489 บาท
ขนาด N/A
น้ำหนัก N/A
ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร
กำลังไฟฟ้า 2,000 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (2 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (2 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✘ (หัวเป่าแบบเดียว)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ

.

▼▼ ไดร์เป่าผม Xiaomi Mijia Portable Water Ion Electric Hair Dryer ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม Xiaomi Mijia Portable Water Ion Electric Hair Dryer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไดร์เป่าผม Xiaomi Mijia Portable Water Ion Electric พิเศษกว่าไดร์รุ่นอื่น ๆ ตรงที่มีการปล่อยประจุไอออนออกมาขณะใช้งานโดยการใช้พลังน้ำ ทำให้เส้นผมสุขภาพดี และไม่แห้งเสีย โดยมีการออกแบบให้ท่อลำเลียงประจุไอออนน้ำแยกออกจากช่องปล่อยลม เพื่อไม่ให้ประจุถูกความร้อนมากเกินไป ทำให้สามารถกระจายประจุออกได้ในระยะไกลมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังใช้มอเตอร์นำเข้าจากญี่ปุ่น ซึ่งหมุนด้วยความเร็ว 20,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับใบพัด 6 ใบ ทำให้สามารถสร้างลมพัดแรง เป่าผมแห้งเร็ว

มีเทคโนโลยี NTC Smart Temperature Control เข้ามาช่วยรักษาระดับความร้อน-เย็นของกระแสลม โดยสามารถแบ่งเป็น 3 โหมดให้เลือกใช้งานดังนี้

 1. โหมดลมร้อน สังเกตได้จากไฟส้มจะปรากฎที่บริเวณด้ามจับ
 2. โหมดลมร้อนและเย็น ไฟส้มจะปรากฎขึ้นสลับกับไฟสีน้ำเงิน
 3. โหมดลมเย็น ไฟน้ำเงินจะปรากฎขึ้นแทน

หัวเป่าลมสามารถบิดหมุน 360 องศาได้ตามต้องการ เมื่อลองอ่านความเห็นของผู้ใช้งานจริง หลายคนชอบที่ไดร์รุ่นนี้มีดีไซน์เรียบสวย โหมดร้อนสลับเย็นใช้งานแล้วผมไม่เสีย และชอบที่ไดร์มีน้ำหนักเบาด้วย

ราคา 833 บาท
ขนาด 16.0 x 7.7 x 21.5 ซม.
น้ำหนัก 547 กรัม
ความยาวสายไฟ 1.7 เมตร
กำลังไฟฟ้า 1,800 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (2 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✘ (หัวเป่าแบบเดียว)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ หัวเป่าหมุน 360 องศา

.

▼▼ ไดร์เป่าผม REMINGTON รุ่น AC-8820-TH ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม REMINGTON รุ่น AC-8820-TH ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไดร์เป่าผม REMINGTON รุ่น AC-8820-TH มาพร้อมกับความพิเศษที่ต้องเรียกว่ายิ่งไดร์ผมยิ่งสวย เพราะเป็นไดร์เป่าผมที่มีสารบำรุงเส้นผมอยู่ด้วย ได้แก่ Advance Keratin, อัลมอนต์ออยล์ และไอออนนิค คอนดิชั่นเนอร์ ที่ช่วยเพิ่มปริมาณประจุไอออนได้มากถึง 90% ช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดปัญหาผมชี้ฟู ไม่อยู่ทรง และช่วยให้ผมดูเงาสวยสุขภาพดี รวมถึงใช้มอเตอร์แบบ AC Motor และกำลังไฟฟ้า 2,200 วัตต์ ทำให้ได้ลมพัดแรง และกระแสลมเป่าสม่ำเสมอ

สามารถปรับแรงลมได้ 2 ระดับ ปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ และสามารถเปลี่ยนหัวเป่าลมได้ 3 แบบ ได้แก่ แบบปากแคบขนาด 7 มิลลิเมตร, 11 มิลลิเมตร และ แบบกระจายลม สำหรับเป่าผมดัด ผมหยิก รวมถึงผมดัดลอน ด้านหลังสามารถถอดตระแกรงกรองฝุ่นออกเพื่อทำความสะอาดได้ด้วย เมื่อลองอ่านความเห็นของผู้ใช้งานจริง หลายคนชอบที่ไดร์รุ่นนี้เป่าลมได้แรง ใช้แล้วผมไม่ชี้ฟู แต่มีข้อเสียคือน้ำหนักมากไปนิด ดังนั้นจึงไม่แนะนำสำหรับพกพาไปใช้งานที่อื่นค่ะ

ราคา 2,850 บาท
ขนาด 30 x 24 x 11 ซม.
น้ำหนัก 1,200 กรัม
ความยาวสายไฟ 3 เมตร
กำลังไฟฟ้า 2,200 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (3 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (2 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✓ (3 แบบ)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ Advanced Keratin, อัลมอนต์ออยล์ และไอออนนิค คอนดิชั่นเนอร์ บำรุงผม

.

▼▼ ไดร์เป่าผม Philips Essential Care BHD006/00 ▲▲

▼▼ ไดร์เป่าผม Philips Essential Care BHD006/00 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งไดร์เป่าผมที่อยากแนะนำสำหรับสายท่องเที่ยว หรือใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ คือไดร์เป่าผม Philips Essential Care รุ่น BHD006/00 ถูกออกแบบมาในโทนสีขาวสบายตา พร้อมหัวเป่าลมสีฟ้าใสที่ปลายด้ามไดร์ ด้วยขนาดที่กะทัดรัดยาวไม่ถึง 1 ไม้บรรทัด มีน้ำหนักเบามากเพียง 425 กรัม และมีเสียงรบกวนเบากว่าไดร์เป่าผมรุ่นอื่น ๆ ทั่วไปประมาณ 20% รวมถึงสามารถพับเก็บด้ามจับลงได้ด้วย ทำให้เป็นไดร์เป่าผมอีกรุ่นหนึ่งที่พกไปใช้งานนอกบ้านได้สะดวกมาก

มีโหมดเป่าลมให้เลือกใช้ทั้งหมด 3 แบบ โดยแบ่งเป็นระดับ 1-3 ซึ่งระดับ 1 จะใช้แรงลมเบาและความร้อนอุณหภูมิต่ำ และเมื่อปรับใช้งานในโหมดถัดไป ก็จะมีการปรับใช้ลมที่แรงขึ้น และใช้ความร้อนอุณหภูมิสูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบการตั้งอุณหภูมิ ThermoProtect ของ Phillips ที่ออกแบบมาเพื่อล็อคไม่ให้ความร้อนที่ใช้ขณะเป่าผมนั้นสูงเกินไป เพื่อป้องกันปัญหาผมแห้งเสีย เพิ่มความปลอดภัยขณะใช้งาน และยังมีโหมดลมเย็น สำหรับใช้เซตผมให้อยู่ทรงในขั้นตอนสุดท้ายอีกด้วย

ราคา 690 บาท
ขนาด 27.4 x 7.8 x 17.4 ซม.
น้ำหนัก 425 กรัม
ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร
กำลังไฟฟ้า 1,600 วัตต์
ปรับแรงลมได้ ✓ (3 ระดับ)
ปรับอุณหภูมิลมได้ ✓ (3 ระดับ)
เปลี่ยนหัวเป่าได้ ✘ (หัวเป่าแบบเดียว)
มีระบบเป่าลมเย็น
ปล่อยประจุไออนลบ
พับเก็บได้
เทคโนโลยี หรือ ฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ ThermoProtect

.

เลือกไดร์เป่าผมอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อไดร์เป่าผม ควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดของสินค้าคร่าว ๆ ก่อน เพื่อที่จะได้ไดร์เป่าผมคุณภาพดี และ ถูกใจจริง ๆ โดยเราได้ทำการสรุปเรื่องที่ควรพิจารณาประกอบการตัดสินใจซื้อไดร์เป่าผมมาให้แล้ว ดังต่อไปนี้

…..

เลือกไดร์เป่าผมที่มีหัวเป่าหลากหลาย เหมาะกับการจัดแต่งทรงผมหลายแบบ

เลือกไดร์เป่าผมที่มีหัวเป่าหลากหลาย เหมาะกับการจัดแต่งทรงผมหลายแบบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เนื่องจากไดร์เป่าผมนั้นไม่ได้ถูกใช้เพื่อเป่าผมให้แห้งเพียงอย่างเดียว แต่หลายคนยังต้องการใช้เพื่อจัดแต่งทรงผมด้วย ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกซื้อไดร์เป่าผมที่เปลี่ยนหัวเป่าได้ เพื่อให้สามารถเลือกใช้อย่างเหมาะสมตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ โดยสามารถจัดกลุ่มหัวเป่าแบบต่าง ๆ เป็น 3 กลุ่มหลักได้ดังนี้

 • หัวเป่าแบบกว้าง ส่วนใหญ่หัวเป่าจะเป็นทรงกลม หรือทรงรีกว้างขนาดใหญ่ ลมถูกกระจายออกทุกทิศทาง เหมาะสำหรับใช้งานเพื่อเป่าผมให้แห้ง
 • หัวเป่าแบบแคบ หัวเป่าจะมีลักษณะเป็นวงรีแคบ แบนกว่าแบบแรก ลมกระจายออกในทิศทางตรง เหมาะสำหรับใช้เพื่อแต่งทรงผมหลังจากผมเป่าแห้งเรียบร้อยแล้ว
 • หัวเป่าแบบที่มีช่องระบายลมเล็กกระจายอยู่ทั่วหัวเป่า เหมาะสำหรับผู้ที่ดัดแต่งเส้นผม เช่น มีการดัดผมหยิก หรือดัดลอน ไม่ต้องการให้การไดร์ทำให้ผมเสียทรง โดยลมจะถูกเป่ากระจายออกตามช่องระบายลมเล็ก ๆ ทั่วบริเวณหนังศีรษะ ทำให้ได้ลมเป่าที่ไม่แรงเกินไป แต่กระจายเป่าผมให้แห้งได้อย่างทั่วถึง ช่วยถนอมหนังศรีษะ และรักษาทรงผมให้คงรูป

.

เลือกไดร์เป่าผมที่ปรับอุณหภูมิได้

เลือกไดร์เป่าผมที่ปรับอุณหภูมิได้

 

 

 

 

 

 

 

….

เพื่อให้ผมไม่แห้งเสียจากการใช้ไดร์เป่าผมมากเกินไป แนะนำให้เลือกใช้ไดร์เป่าผมที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ด้วย โดยควรปรับระดับความร้อนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการเป่าผมที่แตกต่างกันไป ซึ่งสามารถสรุปได้เป็น 4 ระดับดังนี้

 1. ระดับความร้อน 80-100 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับใช้งานเมื่อต้องการเป่าผมให้แห้งอย่างรวดเร็ว หรือต้องการจัดแต่งทรงผมเฉพาะจุด
 2. ระดับความร้อน 60-80 องศาเซลเซียส เป็นความร้อนระดับที่ใช้เป่าผมให้แห้งปกติ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานอย่างไม่เร่งรีบ
 3. ระดับความร้อน 30-60 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมบาง หรือผู้ที่มีการดัดเส้นผม ควรใช้ร่วมกับหัวเป่าแบบกระจายลมที่มีช่องระบายลมเล็ก ๆ เพื่อให้สามารถเป่าผมให้แห้งได้อย่างทั่วบริเวณ และผมไม่เสียทรง
 4. ระดับความร้อนต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส ลมเป่าที่ได้จะค่อนข้างเย็น ถนอมเส้นผม เหมาะสำหรับเป่าผมให้แห้งสนิทขึ้น หลังจากที่ได้มีการเป่าผมแห้งด้วยความร้อนสูงกว่าในช่วงแรกไปแล้ว

.

เลือกไดร์เป่าผมที่มีโหมดลมเป่าเย็น หรือ Cool Shot

เลือกไดร์เป่าผมที่มีโหมดลมเป่าเย็น หรือ Cool Shot

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การเป่าผมด้วยลมเย็น ช่วยทำให้ผมแห้งได้โดยที่เส้นผมและหนังศีรษะไม่ต้องโดนความร้อนสูงเหมือนการไดร์ผมปกติทั่วไป ซึ่งมักจะใช้อุณหภูมิสูงกว่า 80 องศาเซลเซียส และการใช้อุณหภูมิสูงแบบนี้เป่าผมทุกวัน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาผมเสีย แตกปลาย และหนังศีรษะแห้งกร้าน เนื่องจากความร้อนสูงจะทำให้เกิดรูพรุนเล็ก ๆ ขึ้นรอบเส้นผม เมื่อมีแสงส่องลงมาที่ผมจะทำให้แสงนั้นถูกหักเหออกไปทุกทิศทาง ส่งผลให้ผมดูไม่สวยเงางาม ดังนั้นจึงอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกไดร์เป่าผมที่มีการปล่อยลมเย็นออกมาด้วย เพื่อที่จะได้เป่าผมอย่างสบายใจ ไร้ความกังวลเรื่องผมแห้งเสีย

วิธีการสังเกตว่าไดร์เป่าผมที่กำลังสนใจอยู่นั้นมีโหมดลมเย็นหรือไม่ ให้สังเกตจากคำอธิบายสินค้า ซึ่งมักจะมีคำว่า “มีลมเป่าเย็น”, “โหมดเป่าลมเย็น”, “โหมดลมเป่าธรรมชาติ” หรืออย่างแบรนด์ Philips จะมีชื่อเรียกเฉพาะทางการตลาดว่า “Cool Shot” ที่สามารถเป่าผมให้แห้งได้ด้วยอุณหภูมิต่ำ คำเรียกทั้งหมดนับว่าเป็นโหมดเป่าลมเย็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่มั่นใจ สามารถเช็คโหมดเป่าลมเย็นได้จากระดับอุณหภูมิของไดร์ได้ด้วย หากไดร์เป่าผมรุ่นนั้นสามารถปรับอุณหภูมิของลมลงได้ต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส หมายความว่า ไดร์เป่าผมรุ่นนั้น มีโหมดลมเย็นแน่นอนค่ะ

.

เลือกไดร์เป่าผมที่ปล่อยประจุลบ ไม่เกิดไฟฟ้าสถิตทำให้ผมชี้ฟู

เลือกไดร์เป่าผมที่ปล่อยประจุลบ ไม่เกิดไฟฟ้าสถิตทำให้ผมชี้ฟู

 

 

 

 

 

 

 

 

….

หลายครั้งที่ไดร์ผมเสร็จแล้วจะรู้สึกว่ามีผมบางเส้นชี้ออกมา นั่นเป็นเพราะการเป่าผมขึ้นลงหลาย ๆ ครั้ง ทำให้เกิดอนุภาคประจุไฟฟ้าบวกขึ้นรอบ ๆ เส้นผมเต็มไปหมด ซึ่งเราเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า “ไฟฟ้าสถิต” แม้ผมจะเรียบตรง แต่จะยังมีบางเส้นชี้ออกมาเล็กน้อยอยู่ดี ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาคือ ควรใช้ไดร์เป่าผมที่มีการปล่อยประจุลบออกมาช่วยลดประจุบวกรอบ ๆ เส้นผมลง ซึ่งสามารถสังเกตไดร์เป่าผมที่มีคุณสมบัตินี้ได้จากคำอธิบายสินค้า ยกตัวอย่างเช่น

 • Ion Function
 • Ionic Function
 • Negative Function
 • Nanoe Function หรือ “นวัตกรรมนาโน” ซึ่งเป็นชื่อเรียกของไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL

คำอธิบายสินค้าข้างต้นทั้งหมดนั้นสื่อถึงคุณสมบัติเดียวกันคือ ไดร์เป่าผมรุ่นนั้น ๆ สามารถปล่อยไอออนประจุลบออกมา เพื่อช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตและลดปัญหาผมชี้ฟูไม่อยู่ทรงได้

.

เลือกไดร์เป่าผมที่พับเก็บได้ ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับนักเดินทาง

เลือกไดร์เป่าผมที่พับเก็บได้ ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับนักเดินทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ไดร์เป่าผมของโรงแรมก็ไม่ถูกใจ  ก่อนตัดสินใจซื้อแนะนำให้พิจารณาไดร์เป่าผมพกพาสะดวกด้วย ได้แก่ สามารถแยกชิ้นส่วนประกอบได้, มีกล่องเก็บอุปกรณ์มาให้, สามารถพับเก็บด้ามจับได้ ประหยัดพื้นที่กระเป๋า และเราขอแนะนำให้เลือกไดร์เป่าผมรุ่นที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 500 กรัม เพื่อลดน้ำหนักของกระเป๋าเดินทาง พร้อมเพิ่มพื้นที่ให้ใส่ของชิ้นอื่นได้มากขึ้นด้วย

ไดร์เป่าผมที่เราเลือกมาแนะนำข้างต้นที่มีเหมาะสำหรับพกพา ได้แก่ ไดร์เป่าผม LESASHA รุ่น LS1265 นวัตกรรม BIO-CERAMIC HAIR DRYER, ไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL, ไดร์เป่าผม REMINGTON COMPACT TRAVEL HAIR DRYER รุ่น D1500 และไดร์เป่าผม Philips Essential Care BHD006/00

.

เลือกไดร์เป่าผมที่มีโหมดเป่าลมมาให้เลือก ไม่ต้องปรับแรงลมและปรับอุณหภูมิเอง

เลือกไดร์เป่าผมที่มีโหมดเป่าลมมาให้เลือก ไม่ต้องปรับแรงลมและปรับอุณหภูมิเอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แม้ไดร์เป่าผมหลายรุ่นจะสามารถปรับอุณหภูมิและแรงลมได้ แต่เวลาใช้งานจริงก็มีหลายครั้งที่เราไม่ทราบว่าควรจะใช้ลมเป่าแรงขนาดไหน หรือควรใช้ร่วมกับความร้อนอุณหภูมิเท่าไหร่ดี ในกรณีแบบนี้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกไดร์เป่าผมที่ทางผู้ผลิตได้มีการจับคู่ระดับแรงลมกับระดับความร้อนที่เหมาะสมกันมาให้เรียบร้อยแล้ว เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาคอยปรับอุณหภูมิและแรงลมเองทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน โดยสามารถแบ่งโหมดเป่าลมออกเป็น 3 กลุ่มหลักได้ดังนี้

 • โหมดเป่าลมระดับสูง หรือระดับ 3 เหมาะสำหรับใช้เป่าผมแห้งและใช้เพื่อแต่งทรงผม
 • โหมดเป่าลมระดับกลาง หรือระดับ 2 เหมาะสำหรับใช้เป่าผมแห้งปกติ
 • โหมดเป่าลมระดับต่ำ หรือระดับ 1 เหมาะสำหรับเป่าผมดัดลอน โหมดนี้จะให้ลมเป่าแบบกระจาย

ไดร์เป่าผมบางรุ่นอาจจะมีให้เลือกใช้แค่ 2 โหมด คือ สูงและต่ำ ในขณะที่บางรุ่นอาจจะมีให้เลือกปรับใช้ทั้ง 3 โหมดเลย โดยไดร์เป่าผมที่เราเลือกมาแนะนำ และมีโหมดเป่าลมให้เลือกใช้พร้อมเลย ได้แก่ ไดร์เป่าผม Xiaomi Mijia Portable Water Ion Electric, ไดร์เป่าผม Philips DryCare Advanced รุ่น HP8230/00, ไดร์เป่าผม  LESASHA รุ่น LS1265 นวัตกรรม BIO-CERAMIC HAIR DRYER และไดร์เป่าผม Philips Essential Care BHD006/00

.

เลือกไดร์เป่าผมที่มีฟังก์ชันพิเศษ เพื่อสุขภาพผมที่ดีและใช้งานได้สะดวกขึ้น

เลือกไดร์เป่าผมที่มีฟังก์ชันพิเศษ เพื่อสุขภาพผมที่ดีและใช้งานได้สะดวกขึ้น

 

 

 

 

 

 

 1. เลือกไดร์เป่าผมที่น้ำหนักเบา ถือได้นาน ไม่เมื่อยแขน
  เนื่องจากเวลาเป่าผมเราต้องใช้มือถือไดร์อยู่นานเลย อย่างน้อย ๆ ก็ 10-15 นาที ดังนั้นเพื่อให้ใช้งานได้สะดวก ไดร์เป่าผมควรมีน้ำหนักเบา หรือน้อยกว่า 500 กรัม เพื่อให้สามารถหยิบยกได้ง่าย ไม่เมื่อยแขน
 2. มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ปลอดภัย
  เพื่อป้องกันอันตรายจากการใช้ไดร์เป่าผมด้วยความร้อนอุณหภูมิสูงเกินไป แนะนำให้เลือกไดร์เป่าผมที่มีระบบควบคุมอุณหภูมิ และมีการตัดไฟให้อัตโนมัติเมื่อความร้อนสูงเกินกำหนดด้วย ยกตัวอย่างเช่น ไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL ก็มีฟังก์ชันนี้ด้วยเช่นกัน
 3. มี Keratin Protect ป้องกันผมแห้งเสีย
  ไดร์เป่าผมบางรุ่นจะมีแผ่นตะแกรง หรือ แผ่นกรองเล็ก ๆ ที่เคลือบสารบำรุงเส้นผมใส่ไว้ด้านใน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเคราติน (Keratin) ดังนั้นเมื่อมีการเปิดใช้งานไดร์เป่าผม สารเคลือบเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาด้วย ทำให้นอกจากจะได้ผมเรียบตรงสวยแล้ว ยังได้บำรุงผมให้มีสุขภาพดีทุกครั้งที่ไดร์อีกด้วย
 4. นวัตกรรมปล่อยรังสีอินฟราเรด ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เส้นผม
  ไดร์เป่าผมที่สามารถปล่อยรังสีอินฟราเรด (Infrared) ได้ จะช่วยให้ผมแห้งเร็วและมีความชุ่มชื้นขึ้น เนื่องจากรังสีอินฟราเรดสามารถแทรกซึมเข้าไปซ่อมแซมปิดเกล็ดผมที่ถูกเปิดอยู่ได้ลึกถึงแกนผม จึงช่วยลดสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย รวมถึงลดปัญหารังแคได้ด้วย อย่างไดร์เป่าผม  LESASHA รุ่น LS1265 ก็มีฟังก์ชันนี้เช่นกัน โดยใช้ชื่อเรียกทางการตลาดว่า “BIO-CERAMIC”
 5. เทคโนโลยีนาโน, Nanoe หรือ NanoCare ทำให้ผมมีสุขภาพดี
  ไดร์เป่าผมที่มีการปล่อยอนุภาคขนาดเล็ก หรืออนุภาคนาโนออกมาอย่างไดร์เป่าผม Panasonic Hair Dryer Nanoe รุ่น EH-NA30VPL นอกจากจะเป็นประจุลบที่ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟูแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเป็นกรดให้แกนผม ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นและกลับมาสุขภาพดีขึ้นด้วย

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ได้อ่านข้อมูลของไดร์เป่าผมทั้ง 10 รุ่นที่เราเลือกมาแนะนำกันไปแล้ว หวังว่าคงจะมีรุ่นที่ถูกใจคุณอยู่ในนั้นด้วยนะคะ ก่อนตัดสินใจซื้อ อย่าลืมเช็กคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ของไดร์เป่าผมให้ครบถ้วน โดยเริ่มตั้งแต่งบประมาณที่เรามีอยู่ในใจ จากนั้นจึงศึกษารายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นการปรับแรงลมและอุณหภูมิว่าสามารถทำได้หรือไม่ หากทำได้จะสามารถปรับได้ทั้งหมดกี่ระดับ หรือมีโหมดเป่าลมมาให้เลือกใช้ได้เลยโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลามาปรับเองได้หรือไม่ สามารถเปลี่ยนหัวเป่าลมได้ทั้งหมดกี่แบบ ตัวไดร์มีน้ำหนักเท่าไหร่ เหมาะสำหรับพกไปใช้งานตอนท่องเที่ยวด้วยหรือไม่

นอกจากนี้ ไดร์รุ่นที่กำลังสนใจอยู่นั้นมีการใส่เทคโนโลยีที่ช่วยถนอมหรือบำรุงเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย อย่างเช่น การปล่อยประจุไอออนลบ มีสารเคลือบเคราติน NanoCare หรือมีโหมดลมเย็นให้เลือกใช้ด้วยหรือไม่ รวมถึงมีระบบป้องกันไม่ให้ไดร์มีอุณหภูมิสูงเกินไปเพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยหรือไม่ด้วยค่ะ