Electronics

แนะนำ 10 เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ลดผมเสีย เนรมิตผมสวย ตรงนานดั่งใจ

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหน 2020 ได้ใจสาว ๆ ลดผมเสีย เนรมิตผมสวย ตรงนานดั่งใจ

เครื่องหนีบผมตรง ที่มีคุณภาพ ถือเป็นหนึ่งในการลงทุนที่ดีที่สุดของผู้ที่ชื่นชอบการจัดแต่งทรงผม เพราะเครื่องหนีบผมตรงสามารถช่วยเนรมิตผมของสาว ๆ ให้ดูดี สวย และยังจัดแต่งทรงผมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะผมชี้ฟู ผมเรียบ ผมโค้งงอ เครื่องหนีบผมตรงก็ทำได้ดั่งใจและเอาอยู่ ! เมื่อผมของเราสวยเก๋ไก๋สไลเดอร์ ความมั่นใจก็ตามมาแบบจัดเต็มด้วยค่ะ และเดี๋ยวนี้ เครื่องหนีบผมตรงไม่ได้มีขนาดใหญแล้วนะคะ สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้สบาย แต่หากจะพกไปต่างประเทศ ก็ควรเช็กแรงดันไฟฟ้าให้ดีเสียก่อนว่าสามารถใช้กับแรงดันไฟฟ้าได้ทั่วโลกได้หรือไม่ รุ่นที่ผลิตในไทยส่วนใหญ่จะรองรับแรงดันไฟฟ้าที่ 100-240V ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั่วโลก

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาเครื่องหนีบผมตรงที่เปลี่ยนการทำทรงผมเดิม ๆ ให้เป็นผมตรงที่ทั้งง่าย และสะดวกยิ่งกว่าการออกไปทำที่ร้านเสริมสวย บทความนี้เราได้ทำการรวบรวมเครื่องหนีบผมตรงจากทุกรุ่นที่มีผู้รีวิวชื่นชอบมากที่สุด รวมไว้ที่นี่แล้วค่ะ ด้วยเหตุผลที่เครื่องหนีบผมผลิตออกมามากมายหลากหลายรุ่น หลากหลายแบบ จนอาจทำให้หลาย ๆ คนถึงกับสับสนกับการเลือกใช้งานให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ได้จริง ๆ เพราะฉะนั้น ถึงเวลาไปอ่านบทความนี้แล้วค่ะ แนะนำ 10 เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ที่ได้ใจสาว ๆ ลดผมเสีย เนรมิตผมสวย ตรงนานดั่งใจ  อ่านจบแล้ว คุณจะเจอเครื่องหนีบผมที่คุณต้องการอย่างแน่นอนค่ะ !

….

วิธีการใช้เครื่องหนีบผมตรงให้ผมอยู่ทรงนานขึ้น

วิธีการใช้เครื่องหนีบผมตรงให้ผมอยู่ทรงนานขึ้น

มันจะดีกว่าไหม? ถ้าใช้เครื่องหนีบผมตรงเพียงครั้งเดียวแต่อยู่ทรงได้นานตามใจต้องการ  สิ่งสำคัญคือ หากเราเข้าใจวิธีการใช้เครื่องหนีบผมตรงอย่างถูกต้อง บวกกับเคล็ดลับเล็กน้อย น่าจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผมที่จัดทรงนั้นอยู่ทน และตรงได้นานขึ้นอีกด้วยค่ะ มาอ่านกันเลย

หลังสระผมเสร็จให้ใช้ครีมนวด เพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผมเซ็ตได้ง่ายขึ้น ไม่ชี้ฟูเท่าการสระผมอย่างเดียว เมื่อล้างครีมนวดออกเรียบร้อยแล้ว อย่าพึ่งเริ่มต้นหนีบผมในขณะที่ผมเปียกนะคะ เพราะเกล็ดผมยังเปิดอยู่ ทำให้ขณะผมเปียก เส้นผมจะอ่อนแอกว่าปกติ ให้ใช้ไดร์เย็นหรือลมอุณหภูมิปกติ เป่าผมให้แห้งสนิทเสียก่อน โดยเน้นการไดร์ลงไปในทิศทางเดียวกัน เริ่มตั้งแต่โคนผมถึงปลายผม เพื่อเป็นการให้ผมทิ้งตัวลงและตรงง่ายขึ้นอีกค่ะ

เสร็จแล้ว จึงใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมเล็กน้อย ทาทั่วเส้นผม โดยเน้นที่บริเวณปลายผม เพื่อป้องกันผมเสียแตกปลายจากความร้อน จากนั้นจึงตามด้วยสเปรย์ป้องกันความร้อน ฉีดพ่นให้ทั่วเส้นผมหนึ่งรอบ แล้วจึงใช้หวีแปรงผม เพื่อให้เส้นผมคลายตัวสม่ำเสมอ ให้หวีผมแนวตั้งจากโคนจรดปลายผม เมื่อหวีเสร็จแล้ว ให้แบ่งชั้นผมเป็นช่อทีละน้อย ๆ เริ่มจากผมด้านในสุด จากนั้นจึงเริ่มหนีบผมโดยเลือกความร้อนตามระดับชนิดของเส้นผมของสาว ๆ เป็นหลัก อาทิ ผมเส้นเล็กใช้อุณหภูมิความร้อนได้ไม่เกิน 150 องศา แต่ผมธรรมดาถึงเส้นใหญ่และหยาบ สามารถเพิ่มและปรับอุณหภูมิได้ตามความเหมาะสม

ให้เริ่มหนีบผมจากโคนผม โดยให้แผ่นหนีบสองด้านกดเข้าหากัน ให้สาว ๆ ใช้การหวีก่อน แล้วจึงใช้เครื่องหนีบรีดผมตามหวีไปพร้อมกัน ขณะที่หนีบให้ยกผมประมาณ 45 องศา เพื่อให้ผมที่เราหนีบเสร็จนั้นไม่ลีบแบน หรือตรงทื่อจนเกินไป เมื่อหนีบครบทุกช่อ ให้ใช้แว็กซ์เซ็ตผมตรงเพียงเล็กน้อย นำมาขยี้ที่มือทั้งสองด้านก่อน แล้วจับผมเพื่อจัดทรง โดยให้สางทิศทางลงมาตามแนวเส้นผมที่หนีบไว้ ให้ทั่วอย่างเบามือ ขั้นตอนนี้เพื่อน ๆ ควรเน้นตรงกลางผมถึงปลายผม โดยจับผมบิดปลายเข้ามาเล็กน้อย เพื่อให้ผมไม่ตรงทื่อเกินไป ซึ่งการใช้แว็กซ์เซ็ตผมตรงนั้น ให้เลือกชนิดที่ใช้สำหรับผมตรงเท่านั้น โดยสูตรนี้ส่วนใหญ่ ยังช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผมให้ดูตรงสวยเป็นธรรมชาติแถมยังช่วยเซ็ตผมตรงได้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

….

ปัจจัยสำคัญอื่น ๆ ที่มีผล หลังจากหนีบผมตรง

ปัจจัยสำคัญอื่น ๆ ที่มีผล หลังจากหนีบผมตรง

นอกจากวิธีการใช้เครื่องหนีบผมให้ตรงได้นานอย่างไรแล้ว ทีมงานได้สรุปปัจจัยสำคัญอื่น ๆ ที่มีผลต่อผมตรงหลังจากหนีบ ไว้ดังนี้

ชนิดของเส้นผม  อย่าลืมว่าผมเส้นเล็กนั้นจะอยู่ทรงได้นานกว่าผมเส้นหนาหรือหยาบ ที่มักจะเสี่ยงทำให้ผมเสียทรงง่ายกว่า

สภาพอากาศ  ช่วงเวลาที่ทำให้ผมเสียทรงง่ายที่สุดก็คือ ช่วงที่อากาศมีความชื้นสูงหรือช่วงที่ฝนตกนั่นเองค่ะ

การใช้ชีวิตประจำวัน การออกกำลังกายหรือการทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกง่าย ยิ่งทำให้ผมที่หนีบไว้นั้นกลับมาคลายตัวได้เร็วขึ้น รวมถึงท่าทางการนอน เช่น การนอนทับผม นอกจากจะเกิดรอยคลื่นที่ผมได้ง่ายยังทำให้ผมเสียทรงอีกด้วย วิธีแก้คือ การยกผมให้อยู่ด้านบนหมอนก่อนนอน ก็จะสามารถช่วยทำให้ผมไม่คลายตัวมากนัก

คุณภาพของเครื่องหนีบผมตรง เครื่องหนีบผมที่มีคุณภาพสูงสามารถจัดแต่งเส้นผมได้ดีและนานมากกว่า แถมยังมีแนวโน้มในการทำลายเส้นผมน้อยกว่าอีกด้วยค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลเครื่องหนีบผมตรงแบบรวบรัด

12345678910
2. เครื่องหนีบผมตรง Philips MoistureProtect Sensor รุ่น HP8372/003. เครื่องหนีบผมตรง Xiaomi Yueli hair Straightener4. เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Straight 2 GO รุ่น LS12175. เครื่องหนีบผมตรง Remington Ceramic Slim 230 รุ่น S-35006. เครื่องหนีบผมตรง Philips EssentialCare Hair Styler รุ่น HP8321/007. เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Infrared Radiant Slim Hair Straightener รุ่น LS10948. เครื่องหนีบผมตรง PANASONIC รุ่น EH-HS419. เครื่องหนีบผมตรง Super V Inter Ionic Hair Flatter10. เครื่องหนีบผมตรง Professional Steam Hair Straightener
เครื่องหนีบผมตรงLESASHA Straight & Curl Glamour Hair Straightener รุ่น LS1180

Philips MoistureProtect Sensor รุ่น HP8372/00

Xiaomi Yueli hair Straightener

LESASHA Straight 2 GO รุ่น LS1217

Remington Ceramic Slim 230 รุ่น S-3500

Philips EssentialCare Hair Styler รุ่น HP8321/00

LESASHA Infrared Radiant Slim Hair Straightener รุ่น LS1094

PANASONIC รุ่น EH-HS41

Super V Inter Ionic Hair Flatter

Professional Steam Hair Straightener

ราคาโดยประมาณ1,950 บาท3,790 บาท729 บาท1,290 บาท2,080 บาท1,950 บาท2,390 บาท890 บาท675 บาท799 บาท
ขนาด--193 x 23 x 35 มม.--311 x 65 x 86 มม.45 x 103 x 70 มม.50 x 285 x 40 มม.--
ขนาดของแผ่นหนีบ25 x 9o มม.--25 x 80 มม.ยาว 110 มม.ยาว 100 มม.-40 x 85 มม.40 x 100 มม.32 x 112 มม.
ระยะใช้งาน-60 นาที30 นาที35 - 40 นาที60 นาที--60 นาที--
ระยะพร้อมใช้งาน-15 วินาที--15 วินาที1 นาที-15 วินาที30 วินาที-
อุณหภูมิสูงสุด130 - 230 องศา200 องศา-200 องศา230 องศา210 องศา130 - 230 องศา230 องศา160 - 220 องศา230 องศา
ปรับอุณหภูมิ-3 ระดับ--150 - 230 องศา--5 ระดับ4 ระดับ6 ระดับ
แสดงสถานะอุณหภูมิหน้าจอดิจิตอลหน้าจอดิจิตอลแบบทั่วไปแบบทั่วไปแบบทั่วไปแบบทั่วไปหน้าจอดิจิตอลแบบทั่วไปแบบทั่วไปแบบทั่วไป
แผ่นหนีบเซรามิกเซรามิก--เซรามิกเคลือบทัวร์มาลีนเซรามิกเคลือบทัวร์มาลีนทัวร์มาลีนโฟโต้เซรามิกเหล็กเคลือบเทฟล่อนเซรามิก
กำลังไฟฟ้า42 วัตต์--25 วัตต์42 วัตต์43 วัตต์50 วัตต์55 วัตต์42 วัตต์42 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดาผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดาผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดาผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดาผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนาผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดาผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนาผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนาผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนาผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนา
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ลดผมเสีย เนรมิตผมสวย ตรงนานดั่งใจ

ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเครื่องหนีบผมตรงที่ดีที่สุด ในตลาดและดูถึงคุณสมบัติของแต่ละรุ่น ที่แตกต่างกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันค่ะ

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Straight & Curl Glamour Hair Straightener รุ่น LS1180 ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Straight & Curl Glamour Hair Straightener รุ่น LS1180 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องหนีบผมตรงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูแลเส้นผมจากแบรนด์ LESASHA เป็นเครื่องหนีบผมที่ทำความร้อนด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจากทางแบรนด์ มีด้ามจับถนัดมือ เป็นสีขาวมุก ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี ทำให้มีความทนทาน ดีไซน์ก็เรียบง่ายแต่ดูทันสมัย มีสายไฟเป็นแบบหมุนได้ 360 องศา พร้อมความยาวสายไฟถึง 3 เมตร ทำให้ไม่ว่าจะเดินไปใช้ที่ตรงไหนในห้อง เครื่องหนีบผมก็ตามไปได้ค่ะ ตัวแผ่นหนีบมีการเคลือบ นาโน เคราติน ทัวร์มาลีน ที่ช่วยให้การรีดลื่นขึ้น และช่วยปกป้องผมจากความร้อน มีช่องปล่อยไอออนิก ที่ช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์บนเส้นผม ช่วยให้เส้นผมตรงเร็ว และลดการชี้ฟู

ส่วนในเรื่องการหนีบผมตรง สามารถหนีบลอนและทำผมตรงได้ในเครื่องเดียว มีปุ่มปรับความร้อนได้ตั้งแต่ 130 – 230 องศา สามารถเลื่อนปรับอุณหภูมิได้อย่างอิสระ พร้อมหน้าจอแบบดิจิตอลคอยแสดงผลขณะใช้งาน มีร่องหยักซี่หวีแบบโครเมี่ยมอยู่อีกด้านของแผ่นหนีบ ช่วยจัดเรียงเส้นผมให้ง่ายขึ้น และยึดผมขณะม้วนทำลอนได้อีกด้วย อีกทั้งรุ่นนี้มีปุ่มล็อกอุณหภูมิเมื่อกดค้าง ทำให้ง่ายต่อการใช้งานในอุณหภูมิคงที่ และด้วยแผ่นหนีบแบบสปริงจึงช่วยให้ผมไม่ถูกกดมากเกินไป ผมจึงไม่ขาดร่วงง่าย

เครื่องหนีบผม LESASHA รุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลายรีวิวให้ความเห็นว่า คุ้มค่าคุ้มราคา ตัวเครื่องไม่มีปัญหา การปรับความร้อนก็ค่อนข้างทำได้เร็วดี เปิดเครื่องใช้งานก็ร้อนเร็วดี ระหว่างใช้งานเครื่องก็ไม่กินผม ถนอมเส้นผมได้ดีอีกต่างหาก ผมไม่เกิดไฟฟ้าสถิตย์หรือชี้ฟูด้วย แต่มีข้อเสีย คือ แผ่นหนีบมีสปริงสามารถขยับไปมาได้ หลายท่านจึงแอบกังวลในความคงทน และเนื่องจากเป็นเครื่องที่เน้นถนอมเส้นผม ดังนั้น แผ่นหนีบค่อนข้างลื่นเวลาหนีบผมเส้นหนา ทำให้หนีบได้ไม่ตรงเท่าที่ควร จึงเหมาะกับผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดามากกว่า แต่ก็ยังถือว่า เป็นเครื่องหนีบผมที่มีติดบ้านไว้ใช้ยามต้องการได้เช่นกัน

ราคาโดยประมาณ 1,950 บาท
นาด
ขนาดของแผ่นหนีบ 25 x 9o มม.
ระยะใช้งาน
ระยะพร้อมใช้งาน
อุณหภูมิสูงสุด 130 – 230 องศา
ปรับอุณหภูมิ
แสดงสถานะอุณหภูมิ หน้าจอดิจิตอล
แผ่นหนีบ เซรามิก
กำลังไฟฟ้า 42 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Philips  รุ่น HP8319 ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Philips MoistureProtect Sensor รุ่น HP8372/00 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาดูเครื่องหนีบผมตรงจาก Philips ของประเทศเนเธอร์แลนด์ รุ่น HP8372/00 กันบ้าง ตัวเครื่องมาในโทนสีขาว-ชมพู น้ำหนักเบา เคลือบด้วยเซรามิก และมีระบบไอออนิก ให้ผมเงาสวยเป็นประกายป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ ด้วยการปล่อยประจุลบป้องกันการแตกหักของเส้นผม มาพร้อมกับเทคโนโลยี MoistureProtect แม้ความร้อนจะยังคงอยู่ แต่เส้นผมจะดูมีสุขภาพเงางามและแข็งแรง ตรงสวย ไม่พันกัน ไม่แตกปลายง่าย นอกจากนี้ยังมีระบบเซนเซอร์ที่สามารถรักษาความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมได้อีกด้วย

ตัวเครื่องมาพร้อมสายไฟยาว 2 เมตร สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ หลังจากผ่านไป 60 นาที เสริมความปลอดภัย ใช้ได้ไร้กังวลแน่นอนค่ะ ตัวแผ่นหนีบเป็นเซรามิก ที่สามารถขยับขึ้นลงได้ ลดการกดทับของเส้นผมมากเกินไป ลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ดี และปรับความร้อนได้ 3 ระดับ เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับเส้นผมของตัวเอง ตัวเครื่องก็ทำความร้อนได้รวดเร็วถายใน 15 วินาที ถือว่าไวมาก และสูงสุดที่ 200 องศา สามารถรักษาระดับอุณหภูมิให้คงที่สม่ำเสมอ ใช้งานแล้วความร้อนไม่ขึ้น ๆ ลง ๆ แน่นอนค่ะ

ผู้ซื้อหลายรายชื่นชอบเครื่องหนีบผมตรงรุ่นนี้ ได้ให้ความเห็นว่า พอใจกับรูปลักษณ์ภายนอก สวยและดูหรู พับเก็บง่าย ใช้สะดวก ไม่ร้อนมือขณะใช้งานเป็นเวลานาน ๆ  แกนเป็นทรงโค้งจึงสามารถม้วนปลายได้อีกด้วย เป็นเครื่องหนีบผมตรงที่ทำออกมาได้ดี ร้อนเร็ว เป็นสินค้าคุณภาพ สมกับราคา รีดแล้วผมออกมานิ่มไม่แห้งกรอบ แต่กลับเรียบและลื่นอยู่ทรงทั้งวัน  ข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างสูง และแผ่นเหล็กให้ความร้อนเล็กไปสำหรับคนผมเยอะ หรือผมเส้นหนา หยาบ ส่วนปลายแผ่นหนีบตอนประกบจะชิดกัน ถ้าตอนหนีบทำช่อเล็ก ๆ อาจจะดึงผมหรือกินผมได้ มือใหม่ต้องลองหัดใช้บ่อย ๆ ให้ถนัดมือค่ะ

ราคาโดยประมาณ 3,790 บาท
นาด
ขนาดของแผ่นหนีบ
ระยะใช้งาน 60 นาที
ระยะพร้อมใช้งาน 15 วินาที
อุณหภูมิสูงสุด 200 องศา
ปรับอุณหภูมิ 3 ระดับ
แสดงสถานะอุณหภูมิ หน้าจอดิจิตอล
แผ่นหนีบ เซรามิก
กำลังไฟฟ้า
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Xiaomi Yueli hair Straightener ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Xiaomi Yueli hair Straightener ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องหนีบผมอีกตัวที่น่าสนใจ เป็นแบบพกพาไร้สาย ที่สามารถชาร์จแบตไว้ในตัวได้อีกด้วย กับเครื่องหนีบผมตรง Xiaomi รุ่น Yueli Hair Straightener มีสีให้เลือก 2 สี คือ สีชมพูและสีดำ เลือกสีได้ตามความชอบเลยค่ะ ตัวเครื่องหนีบผมตรงก็ออกแบบมารูปทรงทันสมัย ทนทาน ใช้งานง่าย และน้ำหนักค่อนข้างเบาเพียงแค่ 500 กรัม เท่านั้น ที่มาพร้อมสายชาร์จ จึงสามารถพกพาใส่กระเป๋าเดินทางได้อย่างสบายอีกด้วย

ตัวแสดงสถานะเป็นแบบทั่วไป ไม่สามารถปรับลด หรือเพิ่มอุณหภูมิความร้อนได้ อีกทั้งความร้อนที่เครื่องทำได้ค่อนข้างต่ำ ทำให้อาจจะจัดแต่งทรงผมได้ไม่ดีเท่าเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้ออื่น ๆ เหมาะกับการเก็บรายละเอียดทรงผมเล็ก ๆ น้อย ๆ มากกว่า แต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องผมเสียมากนัก เหมาะมากสำหรับมือใหม่เร่ิมหัดจัดทรงผม และคนที่ต้องการเครื่องหนีบผมที่สามารถพกติดตัวเดินทางได้ง่ายค่ะ

โดยรวมผู้ใช้ที่เดินทางบ่อยค่อนข้างประทับใจมากกว่าผู้ใช้ทั่วไป เพราะในส่วนของแบตเตอรี่นั้น มีขนาด 2500 mAh สามารถทำเป็น Power Bank สำหรับโทรศัพท์ในกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วย สำหรับข้อเสียของเครื่องหนีบผมตรงรุ่นนี้ก็คือ ความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอ ระยะเวลาใช้งานค่อนข้างน้อย ถึงแม้เครื่องมีขนาดเบา ไม่เมื่อยมือทำให้จัดทรงได้ง่ายมาก แต่ก็ไม่อยู่ทรงนานเท่าที่ควร เหมาะสำหรับคนที่ผมเส้นเล็ก และไม่ต้องการความตรงมาก เพราะแผ่นหนีบเล็กกว่ารุ่นทั่วไปอีกด้วย จึงสรุปได้ว่าเป็นรุ่นเสริมเหมาะสำหรับใช้ในเวลาเดินทางค่ะ

ราคาโดยประมาณ 729 บาท
นาด 193 x 23 x 35 มม.
ขนาดของแผ่นหนีบ
ระยะใช้งาน 30 นาที
ระยะพร้อมใช้งาน
อุณหภูมิสูงสุด
ปรับอุณหภูมิ
แสดงสถานะอุณหภูมิ แบบทั่วไป
แผ่นหนีบ
กำลังไฟฟ้า
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Straight 2 GO รุ่น LS1217 ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Straight 2 GO รุ่น LS1217 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่ออีกสักตัว สำหรับรุ่นไร้สายแบบมีสายชาร์จไมโคร ยูเอสบี จาก LESASHA เครื่องหนีบผมตรงสีชมพู โรส โกลด์ จากรุ่น LS1217 ตัวแผ่นหนีบทำมาจากเซรามิกเคลือบทัวร์มาลีน ที่เน้นถนอมเส้นผม โดยหลังใช้งาน ผมดูเงาสวยสุขภาพดี โดยแผ่นหนีบมีความกว้าง 2.5 ซม. ตัวเครื่องให้ความร้อนสูงสุด 200 องศา ถือว่าค่อนข้างให้อุณหภูมิความร้อนค่อนข้างสูงสำหรับเครื่องหนีบผมตรงแบบไร้สายขนาดพกพา

เครื่องหนีบผมตรงตัวนี้ถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถหนีบผมได้สองแบบ คือ ผมลอนและผมตรง ตัวเครื่องก็มีงานประกอบค่อนข้างดี ดูแข็งแรง ปลอดภัย ด้ามจับก็ป้องกันความร้อนด้วย มีความจุแบตเตอรี่ที่ 2400 mAh พร้อมด้วยระบบแจ้งเตือนขึ้นเป็นไฟกระพริบ เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด และสามารถชาร์จไฟเต็มได้ในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง ใช้ได้นานต่อเนื่อง 40 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตัวแผ่นหนีบก็หนีบได้ลื่น แทบไม่ต้องออกแรงมาก  ทั้งยังมีแรงดันไฟฟ้า 100 – 240 โวลต์ ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานกับกระแสไฟได้ทั่วโลกค่ะ

ความเห็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างบอกกันว่า ชื่นชอบเพราะไม่มีสายไฟมาเกะกะระหว่างใช้งาน ทั้งยังพกพาสะดวก และใส่กระเป๋าเดินทางไปใช้ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี เพราะน้ำหนักเบาเพียง 190 กรัม  ข้อเสียคือ ความร้อนน้อยกว่าที่คาดหวังไว้ ทำให้รู้สึกเมื่อยมือ เนื่องจากต้องใช้เวลาหนีบผมนานขึ้น และต้องชาร์จแบตเตอรี่เพื่อใช้งานเป็นระยะ ๆ จึงทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ และด้ามจับค่อนข้างร้อนหากใช้นานเกินไป จึงไม่แนะนำสำหรับคนผมเส้นหนาหรือหยิก

หมายเหตุ : นำเครื่องบินในบางสายการบินไม่ได้ เพราะเป็นแบตเตอรี่แบบลิเทียม 

ราคาโดยประมาณ 1,290 บาท
นาด
ขนาดของแผ่นหนีบ 25 x 80 มม.
ระยะใช้งาน 35 – 40 นาที
ระยะพร้อมใช้งาน
อุณหภูมิสูงสุด 200 องศา
ปรับอุณหภูมิ
แสดงสถานะอุณหภูมิ แบบทั่วไป
แผ่นหนีบ
กำลังไฟฟ้า 25 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Remington Ceramic Slim 230 รุ่น S-3500 ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Remington Ceramic Slim 230 รุ่น S-3500 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งเครื่องหนีบผมแนะนำจากแบรนด์ Remington รุ่น S-3500 ผลิตจากวัสดุคุณภาพ มีสายที่หมุนได้ 360 องศา และสามารถใช้ได้กับระบบไฟทั่วโลก พร้อมด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเปิดใช้งานเกิน 60 นาที และให้ความร้อนสูงถึง 230 องศา ไม่ว่าจะเส้นผมแบบไหน เครื่องหนีบผมตรง Remington ก็เอาอยู่ค่ะ แผ่นหนีบเป็นเซรามิกเคลือบทัวร์มาลีน ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยสำหรับผมที่มีการย้อมสี รวมทั้งลดการแตกหัก และเพิ่มความเงางามให้เส้นผมอีกด้วย

หลังจากเปิดเครื่อง สามารถให้ความร้อนได้ทันทีภายใน 15 วินาที ปรับอุณหภูมิความร้อนได้หลายระดับ สามารถใช้งานได้นานถึง 60 นาทีต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง ทำให้มีเวลาเพียงพอสำหรับสาว ๆ ในการแต่งทรงผมแน่นอน ตัวเครื่องหนีบผมตรงรุ่นนี้สามารถทำลอน และผมตรงได้ในตัวเดียวกัน ทั้งยังมีปุ่มใช้ล็อกแผ่นหนีบได้ พับเก็บง่ายไม่ต้องกลัวด้ามกางหักง่าย โครงสร้างวัสดุมีคุณภาพ มีความทนทานสูง ด้ามจับไม่ร้อนง่าย คุ้มค่าต่อการใช้งาน ราคาก็เหมาะสมกับคุณภาพอีกด้วย สาว ๆ จัดเครื่องหนีบผมตรงตัวนี้ตัวเดียว จบค่ะ

ผู้ซื้อที่ใช้งานจริงส่วนใหญ่กล่าวว่า รุ่นนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีเส้นผมหลายแบบ ตัวเครื่องถือว่าใช้งานได้ดี แม้จะไม่ได้ตั้งอุณหภูมิไว้สูงมากนัก ก็ยังรีดผมได้ตรงสวย แต่ไม่แห้งเสียง่าย ด้วยแผ่นหนีบแบบถนอมเส้นผม ทั้งยังจัดการผมเส้นหนาหรือหยิกมากให้เรียบตรงสวยสม่ำเสมอกันได้ดี ข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างสูงไปสักหน่อย สำหรับรุ่นทั่วไปที่ปรับระดับได้ไม่ละเอียดมากนัก

ราคาโดยประมาณ 2,080 บาท
นาด
ขนาดของแผ่นหนีบ ยาว 110 มม.
ระยะใช้งาน 60 นาที
ระยะพร้อมใช้งาน 15 วินาที
อุณหภูมิสูงสุด 230 องศา
ปรับอุณหภูมิ 150 – 230 องศา
แสดงสถานะอุณหภูมิ แบบทั่วไป
แผ่นหนีบ เซรามิกเคลือบทัวร์มาลีน
กำลังไฟฟ้า 42 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Philips EssentialCare Hair Styler รุ่น HP8321/00 ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Philips EssentialCare Hair Styler รุ่น HP8321/00 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งรุ่นประหยัดจาก Philips มาในขนาด 31.1 x 6.5 x 8.6 ซม. มีสองสีให้เลือก คือ สีดำและสีเงิน งานประกอบตัวเครื่องสวยงาม น่าใช้ ด้ามจับพอดีมือ แม้ตัวเครื่องหนีบจะมีขนาดใหญ่แต่ยังคงกระทัดรัด ใช้งานได้ดีอยู่ ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 0.38 กก. พร้อมด้วยสายไฟเป็นแบบหมุนได้ 360 องศา ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร และรุ่นนี้มีปุ่มล็อกที่สามารถประกบด้ามจับได้ เพื่อพับเก็บเครื่องหนีบผมตรงได้ง่ายดายด้วยค่ะ

ตัวแผ่นหนีบเป็นแบบเซรามิกเคลือบทัวร์มาลีน ที่คอยปกป้องเส้นผม ให้ดูเงางาม สุขภาพดี ไม่ทำให้ผมชี้ฟูหรือเกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้ง่าย ขนาดของแผ่นหนีบก็ยาวถึง 100 มม. ช่วยให้รีดผมได้ง่ายอีกด้วย รุ่นนี้มาพร้อมกับอุณหภูมิสูงสุด 210 องศา โดยระยะพร้อมใช้งานของเครื่องนี้คือ 1 นาที ก็สามารถนำมาใช้งานหนีบผมตรงได้แล้ว

รีวิวจากผู้ใช้จริง มีความเห็นส่วนใหญ่ว่า ร้อนเร็ว ประหยัดเวลาหนีบผมได้มาก รีดง่ายด้วย เครื่องหนีบก็ไม่กินผมหรือดึงผม ไม่ติดขัดระหว่างใช้งาน หลังใช้รุ่นนี้ผมเงาเด้งขึ้นมาจริง ผมเส้นเล็กถึงผมธรรมดาก็อยู่ทรงได้นาน บางคนบอกว่า ใช้ทุกวันแต่ก็ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย  แต่ปรับระดับอุณหภูมิความร้อนไม่ได้ และแม้จะเคลมว่าใช้ได้กับผมทุกชนิด แต่ผู้ใช้ที่มีผมเส้นใหญ่หรือหยิก ยังไม่ประทับใจเท่าที่ควรค่ะ

ราคาโดยประมาณ 1,950 บาท
นาด 311 x 65 x 86 มม.
ขนาดของแผ่นหนีบ ยาว 100 มม.
ระยะใช้งาน
ระยะพร้อมใช้งาน 1 นาที
อุณหภูมิสูงสุด 210 องศา
ปรับอุณหภูมิ
แสดงสถานะอุณหภูมิ แบบทั่วไป
แผ่นหนีบ เซรามิกเคลือบทัวร์มาลีน
กำลังไฟฟ้า 43 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงธรรมดา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Infrared Radiant Slim Hair Straightener รุ่น LS1094 ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง LESASHA Infrared Radiant Slim Hair Straightener รุ่น LS1094 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องหนีบผมตรง LESASHA รุ่น LS1094 รูปทรงสวย มีขนาดเครื่องที่ 4.5 x 10.3 x 7 ซม. และพิเศษกว่าใคร ด้วยเทคโนโลยี TRUE INFRARED นี้ให้ความร้อนที่อ่อนโยน ช่วยลดความเสียหายให้กับเส้นผมได้เป็นอย่างดี เหมาะมากกับผมเส้นเล็กถึงผมขนาดเส้นใหญ่ ที่ต้องการความเรียบตรงแต่ถนอมเส้นผมไปในตัว พร้อมด้วยสายไฟที่มีแรงดันไฟฟ้า สามารถนำไปใช้กับไฟได้ทั่วโลก

ตัวแผ่นหนีบเป็นแบบทัวร์มาลีนที่ช่วยถนอมเส้นผมทุกชนิด ไม่ให้แห้งเสียจากการหนีบผม แผ่นหนีบเป็นแบบมีสปริงช่วยลดแรงมือที่กดทับมากเกินไป ลดการทำร้ายเส้นผมให้เปราะบาง สำหรับหน้าจอแสดงสถานะอุณหภูมิเป็นแบบระบบดิจิตอล ที่สามารถควบคุมอุณภูมิได้อิสระ ปรับขึ้น-ลงได้ง่าย โดยรุ่นนี้สามารถเลือกอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 130 – 230 องศาเลยทีเดียว และปุ่มปรับระดับอยู่ด้านในตัวด้าม จึงไม่ต้องกังวลว่ามือจะไปโดนระหว่างใช้งาน เพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบผมตรงเรียบเกินไป สามารถใช้เครื่องรุ่นนี้ม้วนลอนที่ปลายผมได้อีกด้วยค่ะ

จากความเห็นในรีวิวส่วนใหญ่กล่าวว่า สมราคาเหมือนได้ไปหนีบผมที่ร้าน เพราะเครื่องร้อนเร็ว มีตัวเลขหน้าจอดิจิตอลสามารถเช็กอุณหภูมิได้ทันที ใช้ง่าย เพราะน้ำหนักเครื่องเบา ด้ามจับถนัดมือไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป สายไฟที่ค่อนข้างยาวถึง 3 เมตรทำห้ใช้งานได้คล่องแคล่วมากยิ่งขึ้น หลังใช้งานหนีบแล้วผมเงางามดูมีน้ำหนัก ดูสุขภาพดี และเครื่องหนีบไม่กินผมให้เจ็บหัวอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 2,390 บาท
นาด 45 x 103 x 70 มม.
ขนาดของแผ่นหนีบ
ระยะใช้งาน
ระยะพร้อมใช้งาน
อุณหภูมิสูงสุด 130 – 230 องศา
ปรับอุณหภูมิ
แสดงสถานะอุณหภูมิ หน้าจอดิจิตอล
แผ่นหนีบ ทัวร์มาลีน
กำลังไฟฟ้า 50 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง PANASONIC รุ่น EH-HS41 ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง PANASONIC รุ่น EH-HS41 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กล่าวถึง PANASONIC ชื่อนี้ รับรองได้ถึงคุณภาพ ทางแบรนด์เขาก็มีเครื่องหนีบผมตรงวางจำหน่าย กับ รุ่น EH-HS41 ด้วยนวัตกรรม Easy Straight สำหรับคนที่ชอบไว้ผมตรงหรือคนผมหยักศกที่อยากทำผมตรงโดยเฉพาะ รูปทรงกระทัดรัด สายไฟยาว 2 เมตร ตัวเครื่องให้ความร้อนสูงสุดที่ 230 องศา ซึ่งปรับได้ถึง 5 ระดับ ตั้งแต่ 140 – 230 องศา ทั้งยังมีปุ่มล็อกอุณหภูมิ ที่ช่วยป้องกันมือหรือนิ้วพลาดไปโดน ทำให้เปลี่ยนค่าความร้อนโดยไม่ตั้งใจ ส่วนแผ่นความร้อน เป็นแบบลอยตัวหรือสปริง ลดการดึงผมขณะใช้งาน รุ่นนี้มีซี่ฟัน จึงเกาะผมได้มากกว่าเหมาะสำหรับหนีบผมตรง

ตัวเครื่องพร้อมใช้งานไม่นานเพียงแค่ 15 วินาที เท่านั้น รออึดใจเดียวจริง ๆ ค่ะ และใช้งานได้นานถึง 60 นาทีต่อหนึ่งครั้ง มีระบบความปลอดภัยตัดไฟอัตโนมัติ หากเปิดทิ้งไว้นาน 60 นาที ตัวแผ่นหนีบเป็นแบบโฟโต้เซรามิก ป้องกันสีผมซีดจางขณะจัดแต่งทรงผม และช่วยรักษาความชุ่มชื้นแก่เส้นผมได้ดี มีแผ่นหนีบยาว 85 มม. ทำให้หนีบผมที่ยาวได้ง่าย ทั้งยังเป็นแผ่นความร้อนรุ่นใหม่ที่สามารถกระจายความร้อนได้ทั่วถึงกว่ารุ่นดั้งเดิมอีกด้วยค่ะ

หลาย ๆ คนให้ความเห็นว่า เครื่องหนีบผมให้อุณหภูมิหลายระดับ จึงสามารถเลือกปรับการใช้งานตามสภาพเส้นผมได้ ทำให้ผมไม่ถูกทำลายได้ง่าย คุ้มค่ามาก ราคาก็ย่อมเยาด้วย เหมาะมากกับมือใหม่หัดใช้เครื่องหนีบผมตรงค่ะ อีกทั้งยังใช้ได้ดีมากกับผมเส้นเล็ก สำหรับผมเส้นหนา หรือหยิกทำได้ดีพอใช้ แต่ถ้าใช้งานในระยะยาวความร้อนจะไม่ค่อยคงที่ และจำเป็นต้องดูแลทำความสะอาดแผ่นหนีบอยู่เสมอ ควรยกเว้นการใช้สารเคมีกับเส้นผมในขณะหนีบผม เพื่อยืดอายุการใช้งานของแผ่นหนีบนั่นเองค่ะ

ราคาโดยประมาณ 890 บาท
นาด 50 x 285 x 40 มม.
ขนาดของแผ่นหนีบ 40 x 85 มม.
ระยะใช้งาน 60 นาที
ระยะพร้อมใช้งาน 15 วินาที
อุณหภูมิสูงสุด 230 องศา
ปรับอุณหภูมิ 5 ระดับ
แสดงสถานะอุณหภูมิ แบบทั่วไป
แผ่นหนีบ โฟโต้เซรามิก
กำลังไฟฟ้า 55 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Super V Inter Ionic Hair Flatter ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรง Super V Inter Ionic Hair Flatter ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาถึงเครื่องหนีบผม Super V รุ่น Ionic Hair Flatter ที่เป็นรุ่นที่ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ เพราะเรียกได้ว่าเป็นรุ่นดั้งเดิมที่ได้รับนิยมตามร้านเสริมสวย และผู้ใช้งานทั่วไปอย่างสม่ำเสมอ ด้วยโครงสร้างภายนอกดูแข็งแรง มีความทนทาน แต่น้ำหนักตัวเครื่องค่อนข้างเบาแค่ 0.55 กก. ใช้งานระยะยาวก็ไม่ร้อนด้วย ตัวด้ามจับกระชับไม่หลุดมือง่าย มีการแสดงผลอุณหภูมิแบบทั่วไป และมีปุ่มควบคุมระดับอุณหภูมิหนึ่งปุ่มจึงใช้ง่ายมาก

ตัวแผ่นหนีบเป็นแบบเหล็กเคลือบเทฟล่อน ที่ช่วยให้เกิดความร้อนได้เร็วขึ้น และกระจายความร้อนได้ทั่วทั้งแผ่น มาพร้อมกับระบบไอโอนิก ที่คงความชุ่มชื้นให้เส้นผม ช่วยถนอมเส้นผมไม่ให้แห้งเสียจากความร้อนสูง หลังจากเสียบไฟเครื่องหนีบผมตรงรุ่นนี้ใช้งานได้ภายใน 30 วินาที ถือว่าค่อนข้างเร็ว และยังปรับอุณหภูมิได้ถึง 4 ระดับ โดยสามารถเลือกระดับได้ตั้งแต่ 160 – 220 องศา เหมาะสำหรับผมบางจนถึงผมหนาเลยทีเดียว

รีวิวผู้ใช้รุ่นนี้ให้ความเห็นว่า ตัวเครื่องค่อนข้างร้อนเร็วพอสมควร ทำให้การหนีบผมตรงทำได้เร็วและสะดวกสบาย เพราะแผ่นหนีบไม่กินผม ช่วยจัดการผมหยิกหนาฟู ให้สามารถหนีบได้เรียบตรงได้โดยใช้เวลาไม่นาน สมกับเป็นเครื่องที่ได้รับความนิยมใช้งานในร้านเสริมสวยต่าง ๆ จริง ๆ เพียงแค่ซื้อเครื่องหนีบผมตรงตัวนี้ ก็เหมือนกับได้ไปทำผมถึงร้านเสริมสวยเลยละค่ะ

ราคาโดยประมาณ 675 บาท
นาด
ขนาดของแผ่นหนีบ 40 x 100 มม.
ระยะใช้งาน
ระยะพร้อมใช้งาน 30 วินาที
อุณหภูมิสูงสุด 160 – 220 องศา
ปรับอุณหภูมิ 4 ระดับ
แสดงสถานะอุณหภูมิ แบบทั่วไป
แผ่นหนีบ เหล็กเคลือบเทฟล่อน
กำลังไฟฟ้า 42 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนา

.

▼▼ เครื่องหนีบผมตรงแบบไอน้ำ Professional Steam Hair Straightener ▲▲

▼▼ เครื่องหนีบผมตรงแบบไอน้ำ Professional Steam Hair Straightener ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องหนีบผมตรงส่งตรงจากแบรนด์ดัง Professional รุ่นระบบไอน้ำ Steam Hair Straightener ที่ยังมีรีวิวแนะนำอยู่ทุกปี ด้วยรูปทรงทันสมัย สีดำ มาพร้อมด้ามจับขนาดพอเหมาะ ตัวสายหมุนได้ 360 องศาง่ายต่อการใช้งาน ตัวแผ่นความร้อนทำมาจากเซรามิก ทำให้เพิ่มความร้อนได้สูงขึ้น ตรงขอบแผ่นหนีบมีแผ่นยางกันความร้อน เพื่อความปลอดภัย และมีปุ่มล็อกสำหรับพับเก็บเครื่องหนีบผมตรง ทำให้จัดเก็บได้ง่าย และด้วยความยาวแผ่นหนีบที่ 30 ซม. ทำให้เหมาะสำหรับผมยาวและผมหนา อีกทั้งรุ่นไอน้ำแบบนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ผมแห้งหรือเสียง่ายอีกด้วยค่ะ

เครื่องหนีบผมรุ่นนี้มาพร้อมกับความร้อนถึง 6 ระดับ ปรับอุณหภูมิได้สูงสุด 230 องศา มาในรูปแบบระบบไอน้ำที่จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมที่หนาหรือหยาบให้ตรงสวย นุ่มสลวย ผมจะชุ่มชื้นและเงางามด้วยการใช้ไอระเหยขณะที่กำลังใช้งาน การเติมน้ำมันอาร์แกน 1-3 หยด ลงในน้ำไปด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้ผมได้รับการบำรุงไปในตัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากการหนีบผมตรงแบบดั้งเดิมเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้แบบไอน้ำ หรือปรับให้เป็นแบบธรรมดาได้ในเครื่องเดียวกันอีกด้วย

ด้านความเห็นผู้ซื้อส่วนใหญ่ที่มีผมแห้งและหนาค่อนข้างประทับใจ เพราะผมตรงง่ายกว่า แถมยังหนีบง่ายอยู่ทรงนาน เครื่องหนีบก็ไม่กินผม ผมกลับมีความนุ่ม มีน้ำหนักกว่ารุ่นที่ไม่มีไอน้ำ ทว่า ข้อเสียคือ แรงดันไอน้ำไม่ได้แรงมากนักเหมือนที่โฆษณาไว้ และน้ำอาจไหลออกมาระหว่างเปิดเครื่อง ให้เช็กปริมาณน้ำให้พอดีไม่ล้นจนเกินไป และหากผมหนาหรือยาวอาจต้องเติมน้ำให้มากขึ้น ถี่ขึ้น เพราะแทงก์เติมน้ำใส่ได้เพียงเล็กน้อยนั่นเอง

ราคาโดยประมาณ 799 บาท
นาด
ขนาดของแผ่นหนีบ 32 x 112 มม.
ระยะใช้งาน
ระยะพร้อมใช้งาน
อุณหภูมิสูงสุด 230 องศา
ปรับอุณหภูมิ 6 ระดับ
แสดงสถานะอุณหภูมิ แบบทั่วไป
แผ่นหนีบ เซรามิก
กำลังไฟฟ้า 42 วัตต์
ใช้ที่ต่างประเทศได้ 
เหมาะสำหรับ ผมเส้นบางไปจนถึงผมเส้นหนา

.

เลือกซื้อเครื่องหนีบผมตรงอย่างไรดี

เครื่องหนีบผมตรงที่ดี คือ การลงทุนที่คุ้มค่า ไม่ใช่สิ่งของที่คุณควรซื้อใหม่และเปลี่ยนทิ้งทุก ๆ 3 – 4 เดือนใช่ไหมค่ะ? ดังนั้น สาว ๆ จะเลือกซื้อเครื่องหนีบผมตรงได้อย่างไร? ตรงต่อตามความต้องการไหม? วันนี้ทีมงานได้สรุปและแบ่งหัวข้อย่อย ๆ ที่สำคัญ ไว้ให้แล้วค่ะ

…..

ตรวจสอบชนิดจากแผ่นหนีบผมตรง

ตรวจสอบชนิดจากแผ่นหนีบผมตรง

เนื่องจากแผ่นหนีบผมตรง ส่วนใหญ่ผลิตมาจากโลหะและสารอื่น ๆ เวลาเลือกซื้อให้พิจารณาตามลักษณะของเส้นผมของสาว ๆ เลยค่ะ โดยดูได้ดังนี้

ทัวร์มาลีน หรือบางรุ่นเรียกชื่อ แผ่นไอออนิก (Ionic) ทำมาจากแร่ในกลุ่มซิลิเกต เหมาะกับผมเส้นเล็กหรือผมที่ทำสารเคมีมา รวมถึงผมเสีย เนื่องจากตัวแผ่นสามารถผลิตประจุลบได้มากกว่า จึงช่วยขจัดไฟฟ้าสถิตย์ ลดการชี้ฟู และรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผมได้ดี

เซรามิก มีประสิทธิภาพในระดับหนึ่ง สามารถให้ความร้อนได้ปกติ เหมาะใช้กับเส้นผมลักษณะทั่วไป เส้นผมธรรมดา แต่เซรามิกมักเสื่อมสภาพลงได้ค่อนข้างไวกว่าแบบอื่น ๆ ความร้อนจึงอาจไม่กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอได้

ไทเทเนียม เป็นโลหะที่ใช้ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว โดยให้อุณหภูมิสูงได้อย่างสม่ำเสมอ เครื่องหนีบผมตรงเหล่านี้จะมีราคาสูงกว่าชนิดอื่น ๆ ทั้งยังเหมาะกับผมที่ค่อนข้างหนาหรือหยิกมากอีกด้วย

.

ตรวจสอบจากระดับอุณหภูมิความร้อน

ตรวจสอบจากระดับอุณหภูมิความร้อน

ความร้อนที่สูงกว่า ย่อมหมายถึง การหนีบผมที่รวดเร็วกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่สภาพเส้นผมของผู้ใช้นั้น ไม่เหมือนกัน จึงต้องการการรีดผมด้วยอุณหภูมิที่แตกต่างกันออกไป เพื่อลดความเสียหายให้แก่เส้นผม ดังนั้นการตรวจสอบจากระดับอุณหภูมิความร้อนของเครื่องหนีบผม ให้ตรงกับชนิดของผม จึงเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย ทีมงานจึงขอแบ่งตามชนิดเส้นผมได้ดังนี้ค่ะ

  • ผมบาง เส้นเล็ก และผมทำสารเคมี ผมเสีย ควรใช้อุณหภูมิความร้อนไม่เกิน 150 องศา
  • ผมธรรมดา ไม่แห้งเสีย ควรใช้อุณหภูมิความร้อน ประมาณ 150 – 180 องศา
  • ผมหยิก เส้นหนา และใหญ่ ควรใช้อุณหภูมิความร้อน 180 – 220 องศา

ระดับความร้อนที่ทีมงานสรุปมาให้นี้ ถือเป็นระดับมาตรฐานที่เหมาะสมกันกับเส้นผมแต่ละชนิด ดังนั้น เพื่อถนอมเส้นผม จึงควรเน้นเครื่องหนีบผมตรงที่มีการตั้งค่าความร้อนที่ปรับระดับอุณหภูมิได้ เพื่อให้ได้ผมที่ตรงสวยไม่เกิดความเสียหายในภายหลังค่ะ

.

ตรวจสอบระบบใช้งานแบบธรรมดาหรือแบบดิจิตอล

ตรวจสอบระบบใช้งานแบบธรรมดาหรือแบบดิจิตอล

ระบบใช้งานแบบธรรมด เป็นระบบใช้งานที่มาพร้อมกับเครื่องหนีบผมตรงรุ่นดั้งเดิม ออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานทั่วไป โดยจะแสดงผลและอุณหภูมิตามแบบที่กำหนดมาให้เท่านั้น ดังนั้นจึงจะสามารถปรับอุณหภูมิได้ไม่ละเอียดมาก แถมในบางรุ่นไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้เลย ถ้ามองในมุมการใช้งานที่หลากหลาย ก็ถือว่ายากต่อการใช้งานเมื่อต้องการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิตามสภาพเส้นผมต่าง ๆ

ระบบใช้งานแบบดิจิตอล ระบบใช้งานแบบนี้ มักจะมาคู่กับเครื่องหนีบผมตรงรุ่นใหม่ โดยผู้ผลิตได้ออกแบบให้มีหน้าจอแสดงผลอุณหภูมิเป็นแบบดิจิตอล ทำให้ง่ายต่อการมองเห็น แต่ระบบการทำงานของเครื่องหนีบผมตรงรุ่นนี้ ยังมีความพิเศษตรงที่สามารถเลื่อนปรับอุณหภูมิได้ละเอียดตามการใช้งานจริงเลยทีเดียว สามารถปรับความร้อนได้ตั้งแต่องศาต่ำสุด จนถึงองศาสูงสุดได้อิสระกว่า ซึ่งหมดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมของแต่ละคนที่มีไม่เหมือนกันค่ะ

….

ตรวจสอบตามฟังก์ชันของเครื่องหนีบผมตรง

ตรวจสอบตามฟังก์ชันของเครื่องหนีบผมตรง

ฟังก์ชันเครื่องหนีบผมตรงมีหลายรูปแบบ แล้วแต่ผู้ผลิตต้องการให้รุ่นที่ทำออกมาขายนั้นเน้นในส่วนใด สำหรับฟังก์ชันที่น่าสนใจ ให้มีติดเครื่องไว้อุ่นใจแน่นอน อาทิ เช่น

  • ระบบตัดไฟอัตโนมัติที่ช่วยปิดเครื่องทันที หลังผู้ใช้เปิดเครื่องทิ้งไว้ หรือเปิดเครื่องในระยะเวลานานเกินที่เครื่องระบุ ป้องกันไฟลัดวงจรในตัวเครื่อง
  • ปุ่มล็อกอุณหภูมิ ที่จะช่วยให้อุณหภูมิคงที่ไม่คลาดเคลื่อนระหว่างใช้งาน ส่งผลดีต่อการใช้งานที่ไม่ต้องคอยสังเกตอุณหภูมิอยู่ตลอดเวลา
  • สามารถใช้เป็นเครื่องม้วนผม รวมถึงองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ของโครงสร้างของเครื่องหนีบผม เช่น แผ่นขอบด้านนอก ที่โค้งมนเพียงเล็กน้อยไม่แบนเรียบ ยังง่ายต่อการเปลี่ยนเครื่องหนีบผมตรงเป็นเครื่องม้วนผมได้อีกด้วย
  • นวัตกรรมระบบไอน้ำหรือระบบอินฟาเรด ที่จะช่วยให้การหนีบผมลดการทำลายเส้นผมลงได้อีกด้วย

….

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องหนีบผมตรง

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องหนีบผมตรง

เนื่องจากเครื่องหนีบผมตรงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราจำเป็นต้องนำมาใช้โดยตรงที่บริเวณศรีษะ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกายเลยทีเดียว ดังนั้น จึงควรให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นพิเศษ ทีมงานจึงขอแบ่งข้อควรระวังในการใช้เครื่องหนีบผมตรง ได้ดังนี้

1. ไม่ควรใช้เครื่องหนีบผมตรงตอนผมเปียก นอกจากจะทำให้ผมเสียรุนแรงในระยะยาวแล้ว หากเป็นเครื่องหนีบผมที่ไม่ได้คุณภาพหรือเก่า เมื่อถูกน้ำความชื้นเข้าบ่อย ๆ อาจจะเกิดการช็อตภายในตัวเครื่อง ส่งผลอันตรายต่อชีวิตด้วยเช่นกัน

2. ปรับอุณหภูมิความร้อนไม่ให้มากจนเกินไป หรือระยะใช้งานนานกว่าที่เครื่องระบุ เพราะจะส่งผลต่อเครื่องหนีบเสื่อมสภาพง่ายอีกด้วย

3. ในระหว่างที่คุณใช้เครื่องหนีบผมตรง ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะสารเคมีเหล่านี้ อาจทำลายแผ่นหนีบผมในระยะยาวได้ และความร้อนที่แผ่นหนีบจะกระจายตัวได้น้อยลง

4. ขนาดของแผ่นหนีบไม่ได้เป็นเพียงปัจจัยเดียวที่มีผลต่อความร้อน แต่ยังเกิดความเสียหายได้ง่ายมากเช่นกัน เพราะแผ่นหนีบที่มีขนาดใหญ่ความร้อนก็จะยิ่งกระจายตัวง่าย แม้จะให้ผลลัพธ์ได้ผมที่ตรงเร็วขึ้น และไม่จำเป็นหนีบผมส่วนเดิมซ้ำ ๆ แต่ก็ควรใช้สเปรย์กันความร้อนอยู่เสมอ เพื่อลดความเสียหายของเส้นผมที่ใช้แผ่นหนีบขนาดใหญ่

5. ไม่ใช้เครื่องหนีบผมตรงทุกวัน และหมั่นบำรุงเส้นผมด้วยเซรั่มบำรุงผมสม่ำเสมอ เพื่อปกป้องผมและดูแลสุขภาพเส้นผมไม่ให้เสียหาย

6. การจัดแต่งทรงผมให้เน้นการแบ่งช่อเล็ก ๆ ประมาณ 5 ซม. และค่อย ๆ เคลื่อนหนีบช้า ๆ และให้การรีดผมแต่ละส่วนเพียงครั้งเดียว เนื่องจากการหนีบซ้ำจุดเดิมบ่อย ๆ จะทำให้เส้นผมเกิดความแห้งและแตกหักง่าย

7. ให้หมั่นเลือกเครื่องหนีบผม จากความน่าเชื่อถือแบรนด์เป็นอันดับแรก เพราะเครื่องหนีบผมตรงบางรุ่น บางยี่ห้อ ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้เกิดเส้นผมไหม้และตัวเครื่องชำรุดได้ง่ายเช่นกัน

8. ควรปิดสวิตช์ก่อนถอดปลั๊กหลังใช้งานเสร็จทันที เพื่อป้องกันไฟลัดวงจรในตัวเครื่องเอง

9. หลังปิดเครื่องหนีบผมเรียบร้อย ต้องรอให้เครื่องหนีบผมเย็นตัวลงก่อนทำความสะอาดแผ่นหนีบผม และที่สำคัญไม่ควรใช้เครื่องหนีบผมตรง หากพบว่ามีส่วนหนึ่งส่วนใดของเครื่องหรือสายไฟชำรุด

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับข้อมูลเครื่องหนีบผมตรงดี ๆ ที่ได้นำมาเสนอให้ได้อ่านกัน มีเครื่องหนีบผมตรงตัวไหนที่ถูกใจสาว ๆ ที่กำลังตัดสินใจซื้อกันบ้าง? ก่อนซื้ออย่าลืมนะคะว่า เครื่องหนีบผมตรงแต่ละแบบก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ทางทีมงานแนะนำให้ศึกษาข้อมูลของรุ่นที่ต้องการดี ๆ ให้แน่ใจเสียก่อน เพราะหากซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ ก็อาจจะทำให้สูญเงินโดยใช่เหตุค่ะ

โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่ มักจะชอบเน้นที่ระบบตัวเครื่องที่ร้อนเร็ว เน้นที่การใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แต่อาจลืมไปถึงเรื่ององค์ประกอบของความปลอดภัย ดังนั้น ควรจะเลือกซื้อเครื่องหนีบผมตรงที่เป็นที่รู้จัก แบรนด์น่าเชื่อถือ รวมถึงแหล่งที่จำหน่ายน่าไว้วางใจด้วยเช่นกันค่ะ เราหวังว่า เพื่อน ๆ จะได้ใช้เครื่องหนีบผมตรง ที่สามารถออกแบบทรงผมสวย ๆ ให้เพื่อน ๆ เปลี่ยนลุคใหม่ ๆ อย่างถูกใจกันทุกคนนะคะ