Electronics

แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี ราคาย่อมเยา ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี 2020 ราคาย่อมเยา ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

เครื่องดูดฝุ่นในรถ เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ขับที่ต้องการรักษาความสะอาดภายในรถยนต์อยู่เสมอ ถ้าภายในรถยนต์ของคุณสกปรก มีเศษผง เศษฝุ่นต่าง ๆ เกาะตามเบาะ ร่วงหล่นตามพื้น เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวไม่น้อยสำหรับเหล่าคนรักรถทั้งหลาย เพราะการทำความสะอาดภายในรถยนต์นั้นไม่ง่ายเหมือนทำความสะอาดภายในบ้าน ที่ยังสามารถถือไม้กวาดมากวาด เอาผ้ามาเช็ด เอามาถูพื้นได้ ถ้าจะเอาไม้กวาดมากวาดภายในรถยนต์ก็คงจะแปลก ๆ ดังนั้นวิธีการที่ง่ายที่สุดที่จะทำความสะอาดภายในรถยนต์ที่คุณรักก็คือ การใช้เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ดี ๆ ซักตัวมาทำการดูดฝุ่นนั้นเอง

แล้วจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบบไหนดีละ? ในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ทั้งแบบมีแบรนด์และไม่มีแบรนด์ ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อตัวไหนดีใช่ไหมครับ? แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ ทางทีมงานเข้าใจในจุดนี้ จึงได้ทำการเขียนบทความ แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก มาให้ได้อ่านกัน เมื่อทำการอ่านจบแล้ว คุณก็จะมีความเข้าใจในตัวเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์และสามารถเลือกซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอนครับ

….

ทำไมถึงควรมีเครื่องดูดฝุ่นในรถ

ทำไมถึงควรมีเครื่องดูดฝุ่นในรถ

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์นั้นจะมีขนาดกะทัดรัดกว่าพวกเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ไฟบ้าน ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายและพกพาไปมาได้ง่าย สะดวก อีกทั้งใช้พื้นที่ในการจัดเก็บไม่มาก คุณสามารถเก็บเครื่องดูดฝุ่นแบบนี้ ติดไว้ในรถยนต์ได้สบาย ๆ และเมื่อต้องการดูดฝุ่น ก็มีเครื่องให้ใช้งานได้ตลอดเวลา

ลองนึกภาพตามที่ว่า หากต้องการดูดฝุ่น ทำความสะอาดภายในรถยนต์ในแต่ละครั้ง แล้วต้องคอยลากเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่แบบใช้ไฟบ้านออกมาข้างนอก ซึ่งบางรุ่นความยาวของสายไฟอาจจะไม่พอด้วยซ้ำ และพอทำความสะอาดเสร็จ ก็ต้องคอยเก็บเครื่องดูดฝุ่นเข้าบ้านอีก ถ้านาน ๆ ครั้งคงไม่เป็นไร แต่ถ้าคุณชอบดูดฝุ่นรถยนต์เป็นประจำ คงจะเหนื่อยและลำบากน่าดู บางครั้งคุณอาจจะต้องการแค่ดูดฝุ่นเล็ก ๆ น้อย ๆ บนรถยนต์เท่านั้น ตัวเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูจะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่าและง่ายต่อการทำความสะอาด

….

ตารางสรุปข้อมูลเครื่องดูดฝุ่นในรถแบบรวบรัด

12349105678
เครื่องดูดฝุ่นในรถShimono รุ่น 1020C

Electrolux รุ่น ZB5103

BOSCH Gas 12V Professional

Black&Decker Auto Car VAC 12V รุ่น NV1200AV

SOKE

YFPACK SHOP

Banja shope

Black&Decker Auto Car VAC PV1200AV 

Rainbow Hotsale

TikWorld

ราคาโดยประมาณ1,490 บาท1,290 บาท3,800 บาท รวมเครื่อง แท่นชาร์จ และแบต 1 ก้อน1,300 บาท500 บาท265 บาท300 บาท1,690 บาท640 บาท515 บาท
ขนาด105 x 350 x 130 มม.410 x 124 x 137 มม.N/AN/A440 x 140 x 100 มม.325 x  98 x 12 มม.100 x 400 x 95 มม.N/AN/A350 x 150 x 120 มม.
น้ำหนัก0.8 กก.1.48 กก.0.9 กก.1 กก.N/A0.7 กก.0.7 กก.N/A0.9 กก.N/A
ความยาวสายไฟ4 เมตร--5 เมตร-N/A5 เมตร3 เมตร-4.5 เมตร
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร0.5 ลิตร0.35 ลิตรN/AN/A0.5 ลิตรN/AN/A0.4 ลิตรN/A
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สายมีสายไร้สายไร้สายมีสายไร้สายมีสายมีสายมีสายไร้สายไร้สาย
แหล่งพลังงานต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์แบตเตอรี่แบตเตอรี่ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์แบตเตอรี่ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์แบตเตอรี่ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์
สถานที่ใช้งานในรถยนต์เท่านั้นใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์ใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์ในรถยนต์เท่านั้นใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์ในรถยนต์เท่านั้นในรถยนต์เท่านั้นในรถยนต์เท่านั้นใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์ในรถยนต์เท่านั้น
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี ราคาย่อมเยา ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

ต่อไปนี้จะเป็นรายการแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ 10 เครื่อง ซึ่งทางทีมงานได้นำเครื่องดูดฝุ่นเหล่านี้มาจาก ความน่าเชื่อถือของแบรนด์, คะแนนและจำนวนรีวิวในอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ ทางทีมงานได้อ่านแล้วสรุปมาให้คุณแล้ว ไปดูกันเลยครับว่า เครื่องตัวไหนน่าสนใจสำหรับคุณบ้าง

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Shimono รุ่น 1020C ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Shimono รุ่น 1020C ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สุดยอดเครื่องดูดฝุ่นจาก Shimono อาจจะไม่ใช่แบรนด์ดังเหมือนพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าเจ้าใหญ่ ๆ แต่ก็เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องดูดฝุ่น ตัวเครื่องดูดฝุ่นแบบพกพาในรถยนต์รุ่นนี้ใช้วัสดุคุณภาพอย่างดีในการผลิต โดยกล่องเก็บฝุ่นผลิตจากโพลี่คาร์บอเนต ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ส่วนมอเตอร์ เป็นพลาสติก ABS แบบหนาครอบไว้ ตัวเครื่องมีขนาดที่ 105 x 350 x 130 มม. และน้ำหนัก 0.8 กก. มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกมาก  ไม่กินเนื้อที่จัดเก็บมากนัก

ตัวเครื่องมีสายไฟยาว 4 เมตร ไว้ใช้เสียบกับที่จุดบุหรี่เท่านั้น และไม่สามารถใช้ไฟบ้านได้ เหมาะกับการพกติดรถยนต์ไว้ตลอด ตัวเครื่องมีสองสีให้เลือกคือ สีขาวและสีดำ อีกทั้งยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม พวกทายท่อและหัวต่อในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้สามารถทำความสะอาด ดูดฝุ่นในรถยนต์ได้ทุกซอกมุม

ในเรื่องของการดูดฝุ่น ตัวเครื่องจะมีความจุของกระบอกเก็บฝุ่นที่ 0.5 ลิตร และมีไส้กรอง 2 ชั้น ที่ทางแบรนด์บอกว่า เป็นเทคโนโลยี Cyclone Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะ มีคุณสมบัติลดการอุดตันของแผ่นกรอง โดยที่ชั้นแรกเป็นหัวกรองสเตนเลส มีความทนทาน และสามารถล้างได้โดยไม่ต้องหามาเปลี่ยน ส่วนอีกชั้นจะเป็นไส้กรองฟองน้ำดักฝุ่นแบบพิเศษ สามารถล้าง ทำความสะอาดได้ มีอายุการใช้งานประมาณ 1-2 ปี เนื่องจากการมีไส้กรองสองชั้นนี่เอง ทำให้ไส้กรองไม่ตัน และแรงลมไม่ตก ทำให้ดูดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นขนของสัตว์เลี้ยง, ฝุ่น, เศษขนม, สิ่งสกปรก หรือ แม้กระทั่งทราย แรงดูดฝุ่นของเครื่องนี้ทำได้สบายครับ

ราคาโดยประมาณ 1,490 บาท
ขนาด 105 x 350 x 130 มม.
น้ำหนัก 0.8 กก.
ความยาวสายไฟ 4 เมตร
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  0.5 ลิตร
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย มีสาย
แหล่งพลังงาน ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์
สถานที่ใช้งาน ในรถยนต์เท่านั้น

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ตัวเครื่องทำออกมาได้เครื่องแรง ทนทาน และขนาดเล็ก เก็บไว้บนรถได้ไม่เปลืองเนื้อที่
 • สายไฟยาว 4 เมตร ลากยาวมาดูดฝุ่นได้ถึงตรงที่เก็บของด้านหลังได้เลย สะดวกมาก ๆ
 • ออกแบบมาได้สำหรับรถยนต์ได้อย่างลงตัว แรงดูดดูดได้ดีมาก ดูดพวกฝุ่น ก้อนกรวด เศษขยะเล็ก ๆ ได้หมด และชอบที่มีหัวแปลงแบบต่าง ๆ ทำให้ดูดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุมในรถ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ผู้ซื้อหลายรายบอกว่า เสียดายที่ใช้ได้เฉพาะในรถยนต์เท่านั้น ไม่สามารถเอาไปใช้ดูดฝุ่นที่บ้านหรือที่อื่นได้

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Electrolux รุ่น ZB5103 ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Electrolux รุ่น ZB5103 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ Electrolux เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศประเทศสวีเดน ที่โด่งดังมากในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ตัวเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก ให้มีการใช้งานที่ง่าย สะดวก และขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ ทั้งในบ้านและในรถยนต์ โดยตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.48 กิโลกรัม และขนาดที่ 410 x 124 x 137 มม. มีสีขาวสวยนวลเด่นชัด มองหาได้ง่าย และมีแบตเตอรี่แบบ Ni-MH 3.6 Volt ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็มภายใน 4 ชั่วโมง แต่สามารถทำงานได้ประมาณ 20 นาที เหมาะกับใช้ดูดฝุ่นในบ้านแบบครั้งคราว ที่ไม่ได้ต้องการดูดฝุ่นแบบหนัก และเหมาะกับรถคนเล็ก ๆ มากกว่ารถยนต์คันใหญ่

ในเรื่องของการดูดฝุ่น ตัวนี้จะมีความพิเศษตรงที่มีกล่องเก็บฝุ่นระบบ Cyclonic  ซึ่งสามารถดูดฝุ่นได้ทั้งพื้นแห้งและเปียก ไม่เหมือนบางรุ่นที่สามารถดูดได้แค่พื้นแห้งเท่านั้น และตัวกล่องมีความจุอยู่ที่ 0.5 ลิตร ที่มีสัญญาณคอยบอกปริมาณฝุ่น ทำให้ง่ายต่อการสังเกต และรู้ว่าต้องถอดกล่องออกไปทิ้งฝุ่นตอนไหน ส่วนแรงดูดฝุ่นของเครื่องนี้ ก็ทำได้ดี สามารถใช้ดูดพวกเศษเล็ก ๆ เช่น เส้นผม ฝุ่นบนที่นอนและโซฟา พวกเศษกรวดบนรถยนต์ได้เป็นอย่างดี และตัวเครื่องจะมีล้อด้านหน้าติดไว้ ที่ช่วยให้สามารถดูดฝุ่นได้ง่ายขึ้น เพียงแค่วางล้อไว้บนพื้น กดปากดูดฝุ่นลง แล้วลากตัวเครื่องเดินหน้าถอยหลัง ช่วยเบาแรงในการดูดฝุ่นได้เป็นอย่างดี

ราคาโดยประมาณ 1,290 บาท
ขนาด 410 x 124 x 137 มม.
น้ำหนัก 1.48 กก.
ความยาวสายไฟ  –
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  0.5 ลิตร
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย ไร้สาย
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
สถานที่ใช้งาน ใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • มีขนาดเล็ก กำลังดี พกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย สะดวก และที่สำคัญไม่หนักเหมือนพวกเครื่องดูดฝุ่นใหญ่ ๆ เลย
 • ผู้ซื้อหลายคนพอใจในกำลังดูดฝุ่นของเครื่อง แม้เครื่องจะเล็ก แต่สามารถดูดฝุ่นได้ดีและแรงดูดดีมาก
 • หลายคนชอบใช้เอาไปดูดตามซอกหลืบ บันได ในตู้ ในรถยนต์ พื้นที่เล็ก ๆ ได้ดี
 • ตัวเครื่องพ่นลมออกมาด้านข้าง ไม่เหมือนบางเครื่องดูดฝุ่นที่พ่นลมออกมาด้านหลัง แล้วทำให้คนถือร้อนมาก

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ระยะเวลาใช้งานสั้นมาก ใช้งานได้แค่ 15-20 นาที แบตเตอรี่ก็หมดแล้ว ต้องไปทำการชาร์จไฟใหม่
 • ไม่มีหัวท่อขนาดต่าง ๆ แถมมาให้ ทำให้ไม่สามารถดูดฝุ่นตามซอกที่เล็กมาก ๆ

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ BOSCH Gas 12V Professional ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ BOSCH Gas 12V Professional ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

BOSCH เป็นแบรนด์ที่กำเนิดขึ้นที่ประเทศเยอรมัน และเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ตัวเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย GAS 12V Professional เป็นเครื่องที่เห็นแล้วดูก็รู้เลยว่ามีความแข็งแรงมาก งานประกอบเครื่องทำได้อย่างดี ไม่มีที่ติ สมกับเป็นแบรนด์จากเยอรมัน ให้รูปลักษณ์ของอุปกรณ์งานก่อสร้าง มากกว่าที่จะเป็นเครื่องดูดฝุ่น มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักอยู่ที่ 0.9 กก. พกพาไปมาได้ง่าย สามารถใช้มือเดียวถือแล้วดูดทำความสะอาดได้

มีท่อปรับขนาดที่ความยาว 12 ซม.ให้หัวดูดฝุ่นเล็กลง เหมาะกับพื้นที่เล็กและแคบ พร้อมด้วยถุงบรรจุฝุ่นได้ที่ 0.35 ลิตร ส่วนตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็ม สามารถทำงานได้ที่ 15-30 นาที ถ้าคิดว่าต้องดูดฝุ่นนานกว่านี้ต่อครั้ง สามารถซื้อแบตเตอรี่เพิ่มอีกก้อนหรือสองก้อนได้ เอาไปใช้ดูดฝุ่นได้ทั้งในบ้านและในรถยนต์

อย่างไรก็ตาม GAS 12V Professional เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่มีราคาค่อนข้างสูงมาก เมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์หรือแบบไร้สายของแบรนด์อื่น ๆ อีกทั้งเวลาทำการสั่งซื้อ ต้องซื้อแบตเตอรี่ และแท่นชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มต่างหาก ทำให้ราคายิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าราคาจะสูงไปหน่อย แต่ความสามารถในการดูดฝุ่นนั้นจัดเต็ม แรงดูดแรง สามารถดูดเศษฝุ่น เศษขยะ เศษผงต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ราคาโดยประมาณ 3,800 บาท รวมเครื่อง แท่นชาร์จ และแบต 1 ก้อน
ขนาด N/A
น้ำหนัก 0.9 กก.
ความยาวสายไฟ
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  0.35 ลิตร
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย ไร้สาย
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
สถานที่ใช้งาน ใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ชาวเน็ตบอกว่า เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่แข็งแรงทนทานมาก งานประกอบดี ดูแล้วรู้เลยว่า ไม่พังง่าย ๆ
 • ผู้ซื้อบอกว่า ดูดฝุ่นได้ดีมาก ใช้ทำความสะอาดในรถยนต์ได้ดี ดูดตรงเบาะทีเห็นความเปลี่ยนแปลงเลย
 • มีคนชอบตรงที่แบตเตอรี่สามารถเอาไปใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ของ BOSCH ได้ด้วย เช่น ไขควงไฟฟ้า
 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก สามารถพกพาไปมาได้ง่ายและสะดวก จะเอาไว้ใช้ในรถยนต์ก็ได้ หรือเอาไปใช้ดูดฝุ่นในบ้านก็ได้

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ราคาสูงกว่าตัวอื่น ๆ

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Black&Decker Auto Car VAC 12V รุ่น NV1200AV ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Black&Decker Auto Car VAC 12V รุ่น NV1200AV ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตัวเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ รุ่น NV1200AV จากแบรนด์ Black&Decker ตัวนี้ทางแบรนด์ไม่ได้ระบุขนาดมา แต่มีขนาดไม่ใหญ่ และมีน้ำหนักแค่ที่ 1 กก. เท่านั้น สามารถใช้มือข้างเดียวจับยกได้ พกพาไปมาได้สะดวก เก็บไว้บนรถยนต์ก็ไม่กินพื้นที่มากนัก ตัวเครื่องออกแบบมาได้อย่างดี ดูทันสมัย พลาสติกที่ใช้ทำเครื่องดูดฝุ่น ก็เป็นพลาสติกเกรดดี มีคุณภาพ  แข็งแรงทนทาน มาพร้อมกับหัวดูดใยฝุ่น ที่ช่วยทำความสะอาดเบาะรถได้อย่างดี และหัวดูดฝุ่นจิ๋ว ที่ช่วยดูดฝุ่นในจุดที่เข้าถึงยาก และมีสายไฟยาว 5 เมตร ใช้งานได้อย่างทั่วถึงไม่ว่าจะเป็นจุดไหนในรถยนต์ เนื่องจากตัวเครื่องไม่มีแบตเตอรี่ เวลาใช้งานจึงต้องเสียบสายไฟกับที่จุดบุหรี่ภายในรถ ไม่สามารถเอาไปใช้ที่อื่นได้

เครื่องดูดฝุ่นเครื่องนี้ จะมีถังเก็บฝุ่นแบบใส ที่ช่วยให้มองเห็นสิ่งสกปรกที่ดูดมารวมกัน และสามารถถอดออกเอาไปทิ้งแล้วล้างได้ สะดวกสบายมาก ๆ ส่วนในเรื่องของแรงดูดฝุ่น ทำออกมาได้ปานกลาง แรงดูดไม่ได้แรงมากนัก แต่ยังสามารถทำความสะอาด ดูดฝุ่นได้ดีในระดับนึง

ราคาโดยประมาณ 1,300 บาท
ขนาด N/A
น้ำหนัก 1 กก.
ความยาวสายไฟ 5 เมตร
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  N/A
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย มีสาย
แหล่งพลังงาน ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์
สถานที่ใช้งาน ในรถยนต์เท่านั้น

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่า เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ได้ดี สมกับราคา
 • ตัวเครื่องขนาดเล็กและน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายไปมาง่าย สะดวกใช้งาน ใช้ดูฝุ่นที่พื้นและเบาะได้ดี
 • ผู้ซื้อส่วนใหญ่บอกว่า สายไฟยาวมาก ชอบที่สายไฟครอบคลุมไปทั่วทั้งคัน
 • มีผู้ซื้อบางส่วนลงความเห็นว่า ตัวเครื่องออกแบบมาสวยมาก ถือแล้วเหมาะมือ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีผู้ซื้อบางส่วนไม่ชอบที่แรงดูดฝุ่นของตัวเครื่องยังเบาไป ไม่แรงเหมือนเครื่องดูดฝุ่นที่เป็นแบบใช้ไฟบ้าน

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ SOKE ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ SOKE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตัวนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย จากแบรนด์ SOKE ที่มีขนาด 440 x 140 x 100 มม. และมีน้ำหนักเบา พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถใช้ได้ทั้งในบ้านและในรถยนต์ แต่ไม่เหมาะกับการดูดฝุ่นที่จริงจัง เหมาะกับการใช้เป็นแบบชั่วคราว หรือพื้นที่น้อย ๆ มากกว่า ไม่ได้มีแรงดูดสูงเหมือนเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ไฟบ้าน ทางแบรนด์เคลมมาว่า สามารถใช้ดูดของเหลว, เศษเหรียญ และพวกเศษฝุ่นผงเล็ก ๆ ได้ดี อีกทั้งยังมีเสียงทำงานที่เบามาก ไม่รบกวนผู้อื่นเลย ตัวเครื่องมาพร้อมหัวดูดสามแบบ สามารถปรับเปลี่ยนไปตามพื้นที่ ๆ ต้องการดูด และสามารถดูดฝุ่นได้ทุกซอกมุม

เครื่องดูดฝุ่นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียม ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงในการชาร์จแบตให้เต็ม และสามารถใช้งานได้นานประมาณ 20-22 นาที ตัวไส้กรองของเครื่องเป็น EPA ที่สามารถถอดออกและล้างทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนเรื่องของแรงดูดทำได้ดีพอประมาณ แรงดูดไม่แรงมาก แต่ก็ทำได้สมกับราคาของเครื่องดูดฝุ่น เหมาะกับคนที่อยากประหยัดเงิน และอยากได้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายเล็ก ๆ ที่พกพาไปมาได้สะดวก เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

ราคาโดยประมาณ 500 บาท
ขนาด 440 x 140 x 100 มม.
น้ำหนัก N/A
ความยาวสายไฟ  –
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  N/A
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย ไร้สาย
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
สถานที่ใช้งาน ใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่า เป็นเครื่องดูดฝุ่นราคาย่อมเยา  ทำงานได้สมกับราคาของเครื่อง
 • ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างบอกกันว่า ซื้อมาใช้งานง่าย ๆ ชอบที่ขนาดเล็ก ไม่หนัก เคลื่อนย้ายสะดวก เหมือนเป็นเครื่องดูดฝุ่นสำรอง
 • หลายคนชื่นชอบในตัวเครื่องว่า ทำงานได้ค่อนข้างเบา ไม่ดังมาก

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่า แรงดูดไม่ค่อยแรง ต้องจ่อตัวปากแบบใกล้สิ่งที่จะดูดมาก ๆ ถึงจะดูดได้
 • ใช้เวลาชาร์จเต็ม 3-4 ชม. แต่ใช้ได้ดูดได้แค่ประมาณ 20 นาที เท่านั้น แบตหมดแล้วต้องเอามาชาร์จใหม่

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ YFPACK SHOP ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ YFPACK SHOP ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

รุ่นนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์อีกตัวหนึ่ง ที่มีราคาย่อมเยา การใช้งานก็ใช้ได้ดีตามราคา อาจจะไม่ดีเท่ากับพวกแบรนด์ดัง ๆ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีงบน้อย และต้องการทำความสะอาด ดูดฝุ่นในรถยนต์ ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 325 x 98 x 12 มม. และมีน้ำหนักที่ 0.7 กก. มีขนาดเล็กและเบา ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ เหมาะสำหรับซื้อติดไว้บนรถยนต์ มีความจุกล่องเก็บฝุ่นอยู่ที่ 0.5 ลิตร และเป็นแบบใส ทำให้มองเห็นปริมาณเศษฝุ่นได้ง่าย และรู้ว่าต้องถอดออกไปทิ้งและล้างเมื่อไหร่

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้มาพร้อมหัวท่อขนาดต่าง ๆ ช่วยให้ดูดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุม และเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ได้บนรถยนต์เท่านั้น เพราะต้องเชื่อมต่อไฟกับตรงที่จุดบุหรี่ ไม่สามารถเอาไปใช้ข้างนอกรถยนต์ได้ แรงดูดฝุ่นทำได้ในระดับหนึ่ง ไม่ได้ดีมากเหมือนรุ่นอื่น ๆ แต่ก็ยังถือว่าใช้ได้ เมื่อเทียบกับราคาของเครื่องดูดฝุ่นก็ถือว่าเหมาะซื้อเป็นเครื่องดูดฝุ่นสำรอง

ราคาโดยประมาณ 265 บาท
ขนาด 325 x  98 x 12 มม.
น้ำหนัก 0.7 กก.
ความยาวสายไฟ N/A
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  0.5 ลิตร
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย มีสาย
แหล่งพลังงาน ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์
สถานที่ใช้งาน ในรถยนต์เท่านั้น

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ราคาย่อมเยาและใช้งานได้ดี
 • ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวย ดูทันสมัย

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีคนกังวลว่า ถ้าซื้อมาแล้วจะใช้ได้ไม่นานแล้วพัง

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Banja shope ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Banja shope ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถึงแม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้จะไม่มีแบรนด์เหมือนตัวอื่น ๆ แต่ได้รับความนิยมอย่างดีในอินเทอร์เน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง ตัวเครื่องมีขนาดที่ 100 x 400 x 95 มม. และมีน้ำหนักที่ 0.7 กก. ขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา ใช้มือเดียวยกย้ายไปมาได้สะดวก ใช้ดูดฝุ่นได้ง่าย และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติกABS คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มาพร้อมกับหัวต่อหลายขนาดและท่อต่อขนาดยาว เอาไว้สำหรับใช้ดูดฝุ่นตามซอกมุมที่ยากต่อการเข้าถึง เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว แต่มีสายไฟขนาดยาว 5 เมตร ที่เอาไว้ต่อไฟกับรถยนต์เท่านั้น จึงไม่สามารถนำเครื่องดูดฝุ่นไปใช้ที่อื่นได้

ส่วนในเรื่องของแรงดูดของเครื่องดูดฝุ่นอันนี้ ทางผู้ผลิตเคลมว่า สามารถดูดเศษอาหาร, เหรียญบาท, เศษขน และเศษกระดาษได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังสามารถดูดมือถือไอโฟน 7 ให้ลอยขึ้นมาได้ด้วย แสดงว่าแรงดูดทำได้ดีในระดับหนึ่งเลย นอกจากจะดูดของแห้ง ๆ พวกนี้แล้ว ยังสามารถดูดของเหลวได้ด้วย ส่วนตัวกรอกและฝาครอบที่บรรจุเศษฝุ่น ก็สามารถถอดออกและทำความสะอาดได้ง่าย

ราคาโดยประมาณ 300 บาท
ขนาด 100 x 400 x 95 มม.
น้ำหนัก 0.7 กก.
ความยาวสายไฟ 5 เมตร
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  N/A
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย มีสาย
แหล่งพลังงาน ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์
สถานที่ใช้งาน ในรถยนต์เท่านั้น

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ผู้ซื้อหลายคนบอกว่า เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ราคาย่อมเยามาก เหมาะกับซื้อติดไว้ในรถยนต์
 • ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างบอกกันว่า ตัวเครื่องทำออกมาได้ดี ดูแข็งแรง ไม่พังง่าย ๆ และยังมีดีไซน์ที่ใช้ได้เลย สวยในระดับหนึ่ง
 • มีบางส่วนลงรีวิวว่า ตอนแรกไม่กล้าซื้อเพราะเห็นว่าราคาถูกจนน่ากลัว แต่พอซื้อมาแล้ว ใช้ได้ดี ทำได้จริงตามที่ร้านโฆษณาไว้ ดูดเหรียญได้จริง ดูดฝุ่นทำความสะอาดในรถได้โอเค
 • หลายคนชื่นชอบที่สายไฟยาว 5 เมตร ทำให้ลากเครื่องดูดฝุ่นไปมาในรถได้สะดวกมาก ๆ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ชาวเน็ตบางคนรีวิวว่า แรงดูดฝุ่นยังเบาไปนิด เมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบใช้ไฟบ้าน
 • ไม่สามารถเอาไปใช้ที่อื่นได้ ต้องใช้ในรถยนต์เท่านั้น และต้องเป็นรถที่ต้องมีช่องจุดบุหรี่ด้วย

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Black&Decker Auto Car VAC PV1200AV ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Black&Decker Auto Car VAC PV1200AV ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มากันอีกครั้งกับแบรนด์ Black&Decker ที่คราวนี้ตัวเครื่องดูดฝุ่น รุ่น VAC PV1200AV ตัวเครื่องยังคงมาในคอนเซ็ปต์ ขนาดเล็ก และพกพาได้สะดวก แต่ตัวเครื่องจะค่อนข้างใหญ่กว่าเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์แบรนด์อื่น ๆ มีดีไซน์ที่สวย รูปร่างแปลกตา เน้นสีดำผสมแดงและเทา ตัวเครื่องทำจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย ๆ ตัวถังกักเก็บฝุ่นเป็นแบบใส มองเห็นได้จากภายนอกและเก็บฝุ่นได้ในปริมาณมาก สามารถถอดฝ่าแล้วเททิ้งเศษฝุ่นทำได้ง่าย มาพร้อมหัวแปลงหลายขนาดที่ช่วยในการดูดฝุ่นทุกซอกทุกมุม และเครื่องดูดฝุ่นมาพร้อมสายไฟยาว 3 เมตร ที่เอาไว้เชื่อมต่อไฟกับรถยนต์เท่านั้น ไม่สามารถเอาเครื่องนี้ไปใช้ที่อื่นได้

การดูดฝุ่นเป็นแบบการดูดแบบหมุนวน(Cyclonic Action) เพิ่มพลังในการดูด ดูดเศษฝุ่น เศษขยะ พวกเศษเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ตัวกรองสะอาด อีกทั้งตัวหัวที่ดูดฝุ่นสามารถหมุนได้ 200 องศา ช่วยให้ปรับเปลี่ยนองศาไปตามพื้นที่ดูดฝุ่นหน้างาน เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ยังมีหัวต่อที่สามารถยืดได้ ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดในที่แคบและจุดที่เข้าถึงยาก

ราคาโดยประมาณ 1,690 บาท
ขนาด N/A
น้ำหนัก N/A
ความยาวสายไฟ 3 เมตร
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  N/A
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย มีสาย
แหล่งพลังงาน ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์
สถานที่ใช้งาน ในรถยนต์เท่านั้น

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่า ตัวเครื่องดูดฝุ่นใช้งานได้ดีมาก ถูกใจมากเลย
 • หลายคนบอกว่า ตัวเครื่องดูดฝุ่นออกแบบมาได้เป็นอย่างดี คำนึงถึงหลักการใช้งานที่ง่ายและสะดวก
 • ผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบที่ ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุคุณภาพดี เห็นแล้วรู้เลยว่า แข็งแรง ไม่พังง่าย ๆ
 • ขนาดเครื่องเล็ก พกพาสะดวก ยิ่งตอนพับหัวดูดฝุ่นไว้ตรงฐาน ยิ่งเล็กขึ้นไปอีก ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ชาวเน็ตบางส่วน บอกว่าสายไฟสั้นไปหน่อย บางทีเวลาดูดฝุ่นด้านท้ายรถแล้ว สายไฟยาวไม่พอ ทำให้ทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Rainbow Hotsale ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ Rainbow Hotsale ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายตัวนี้ มีดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่น ไม่เหมือนใคร เป็นสีดำด้านทั้งเครื่อง สวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบความคลาสสิก มีขนาดเล็กพกพาได้ง่าย และมีน้ำหนักอยู่ที่ 0.9 กก. เท่านั้น มีแบตเตอรี่ที่ความจุ 2,500 mAh เมื่อชาร์จเต็มแล้ว สามารถใช้ดูดฝุ่นได้นานประมาณ 20-30 นาที ถือว่าใช้ได้ค่อนข้างนานเลยทีเดียว

ถ้าเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายแบรนด์อื่น ๆ สามารถเอาไปใช้ดูดไฟได้ทั้งในบ้านและในรถยนต์ มาพร้อมหัวดูดหลายขนาด ที่เอาไว้ปรับเปลี่ยนไปตามการดูดฝุ่นหน้างาน ให้สามารถดูดได้ทุกซอกทุกมุม ตัวกล่องเก็บฝุ่นมีความจุที่ 0.4 ลิตร แต่ออกแบบมาเป็นแบบทึบ จึงไม่สามารถมองเห็นปริมาณเศษฝุ่นที่สะสมภายในกล่อง ทำให้ต้องคอยกะปริมาณเอาเองว่าตัวกล่องเก็บฝุ่นจะเต็มเมื่อไหร่ และจากหลาย ๆ ความคิดเห็นของชาวเน็ตความสามารถในการดูดทำได้ดี แรงดูดแรงใช้ได้เลยทีเดียว

ราคาโดยประมาณ 640 บาท
ขนาด N/A
น้ำหนัก 0.9 กก.
ความยาวสายไฟ  –
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  0.4 ลิตร
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย ไร้สาย
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
สถานที่ใช้งาน ใช้ได้ทั้งในบ้านและรถยนต์

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ชาวเน็ตส่วนใหญ่ชอบที่เครื่องดูดฝุ่นไม่หนัก ขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายไปมาได้ง่าย
 • มีหลายคนรีวิวว่า แรงดูดโอเค ดูดฝุ่นทำความสะอาดได้ดี
 • ชาวเน็ตบางส่วน ชอบตัวดีไซน์และสีของเครื่องดูดฝุ่น

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่า แรงดูดไม่ค่อยแรง ต้องจ่อตัวปากแบบใกล้สิ่งที่จะดูดมาก ๆ ถึงจะดูดได้

….

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ TikWorld ▲▲

▼▼ เครื่องดูดฝุ่นในรถ TikWorld ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ตัวนี้ จะมีความพิเศษแตกต่างจากเครื่องทั่วไป ๆ ตรงที่ นอกจากสามารถดูดฝุ่นในรถยนต์ได้แล้ว ยังเอาไปใช้ตรวจสอบแรงดันลมยางและเติมลมยาง เช่น พวกล้อจักรยาน ลูกฟุตบอล ล้อยางรถยนต์ ได้อีกด้วย ตัวเครื่องมีขนาดเล็กและเบา เคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวกได้ด้วยมือเดียว มีสายไฟยาว 4.5 เมตร สายยาวเพียงพอที่จะลากเครื่องดูดฝุ่นไปทำความสะอาดได้รอบคัน

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้เป็นเครื่องที่ต้องทำการเชื่อมไฟฟ้ากับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์เท่านั้น ไม่สามารถเอาไปใช้ในจุดอื่นได้ มาพร้อมด้วยหัวท่อหลายขนาดเพื่อให้เอาไว้เปลี่ยนใช้ดูดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุม และหัวท่อที่ใช้เติมลมและเช็กลมยาง อีกทั้งยังมีไฟ LED ติดด้านบนหัว ช่วยส่องไฟสว่างเวลาที่ต้องการได้ ส่วนเรื่องแรงดูดฝุ่น ทางแบรนด์เคลมมาว่า มีแรงดูดฝุ่นที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้ดูดมือถือไอโฟน 6S ให้ลอยขึ้นมาได้

ราคาโดยประมาณ 515 บาท
ขนาด 350 x 150 x 120 มม.
น้ำหนัก N/A
ความยาวสายไฟ 4.5 เมตร
ความจุกระบอกเก็บฝุ่น  N/A
เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย มีสาย
แหล่งพลังงาน ต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์
สถานที่ใช้งาน ในรถยนต์เท่านั้น

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • นอกจากดูดฝุ่น ทำความสะอาดได้แล้ว ยังสามารถเช็กลมยางและเติมลมยางได้ด้วย ซื้อชิ้นเดียวทำได้หลายอย่าง
 • ผู้ซื้อส่วนใหญ่บอกว่า ราคาย่อมเยา และตัวเครื่องทำงานได้ดี แรงดูดใช้ได้ คุ้มค่าสมกับราคา ถึงขนาดมีคนรีวิวไว้ว่า ใช้งานได้ดีจนเพื่อนมาถามว่าซื้อจากที่ไหน จะซื้อมาติดรถบ้าง

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีชาวเน็ตบางส่วนบอกว่า วัสดุที่ใช้ประกอบเครื่องดูไม่แข็งแรง ก๊องแก๊ง ไม่ทนทาน

….

เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถอย่างไรดี

ไปดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์กันครับ

….

เลือกจากแรงดูดฝุ่น

เลือกจากแรงดูดฝุ่น

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์นั้น จะมีแรงดูดฝุ่นไม่แรงเท่าพวกเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ไฟบ้านอย่างแน่นอน เนื่องจากมีขนาดที่เล็กกว่ามาก ทำให้ทางผู้ผลิตไม่สามารถใส่มอเตอร์เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ได้ ทำให้แรงดูดฝุ่นนั้นมีน้อยกว่า ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่ดูดฝุ่นได้แรงมาก ๆ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์อาจจะไม่ตอบโจทย์ คงต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นในบ้านแทน

แต่อย่าลืมคำนึงถึงขนาดและความสะดวกในการพกพา ถ้าคุณต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้ทำความสะอาดภายในรถยนต์ได้ดี มีแรงดูดในระดับหนึ่ง และพกพาสะดวก ควรที่จะเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ อีกทั้งแรงดูดฝุ่นจะขึ้นอยู่กับคุณภาพสินค้าและงานประกอบเครื่อง เครื่องดูดฝุ่นที่มีงานประกอบดีกว่า แน่นกว่า ย่อมมีแรงดูดฝุ่นได้มากกว่า

….

เลือกชนิดเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายหรือไร้สาย

ปกติเครื่องดูดฝุ่นสำหรับรถยนต์จะมีสองแบบคือ แบบมีสายหรือไร้สาย ซึ่งทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ไปดูรายละเอียดกันครับ

….

1. เครื่องดูดฝุ่นในรถแบบมีสาย

1. เครื่องดูดฝุ่นในรถแบบมีสาย

จะเป็นเครื่องที่มีสายไฟไว้ให้เสียบกับช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ โดยที่ความยาวส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 3-5 เมตร การจะใช้งานก็เพียงแค่เสียบสายไฟเข้ากับที่จุดบุหรี่ แล้วทำการบิดกุญแจให้เครื่องยนต์ทำงาน (ไม่ต้องสตาร์ทรถ) เท่านี้ก็สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่น ทำความสะอาดภายในรถได้ แนะนำว่าตอนเลือกซื้อควรคำนึงถึงความยาวของสายไฟและขนาดของรถด้วย เพราะถ้าสายไฟยาวไม่พอ จะทำให้ไม่สามารถลากไปทำความสะอาดส่วนท้าย ๆ ของรถได้ นอกจากนี้เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย บางเครื่องยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีก เช่น สามารถใช้วัดลมยางและเติมลมยางได้

โดยทั่วไปเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายจะมีแรงดูดฝุ่นมากกว่าเครื่องแบบไร้สาย และสามารถใช้งานเมื่อไรก็ได้ตามต้องการ ไม่เหมือนเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่ต้องคอยชาร์จแบตกับไฟบ้าน แต่ก็จะมีข้อเสียคือ ใช้ได้แต่เฉพาะกับรถยนต์เท่านั้น ไม่สามารถเอาไปใช้ที่อื่นได้

….

2. เครื่องดูดฝุ่นในรถแบบไร้สาย

2. เครื่องดูดฝุ่นในรถแบบไร้สาย

จะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีแบตเตอรี่ในตัว ต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่กับไฟบ้านก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้ เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่เหมาะกับรถยนต์ จะมีขนาดเล็ก ทำให้ส่วนใหญ่เมื่อชาร์จพลังงานแบตเต็มจะใช้งานได้ประมาณ 20-30 นาที ต่อการชาร์จ 3-4 ชั่วโมง ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการทำความสะอาดภายในรถยนต์เป็นเวลานาน แต่มีข้อดีคือ สามารถเอาไปใช่งานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน ตามห้องต่าง ๆ หรือแม้แต่ภายในรถยนต์เองก็ตาม และไม่มีสายให้มาคอยเกะกะอีกด้วย ซึ่งใช้งานได้อิสระมากกว่าแบบมีสาย

….

เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถจากอุปกรณ์เสริม

เลือกซื้อจากอุปกรณ์เสริม

ปกติเครื่องดูดฝุ่นสำหรับรถยนต์จะมีปากไว้ดูดฝุ่นขนาดเล็กอยู่แล้ว ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการในการดูดฝุ่นภายในรถยนต์ สามารถใช้ดูดฝุ่นได้ทุกพื้นที่ แต่ถ้าอยากให้มั่นใจว่าสามารถดูดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุมในรถยนต์ ให้เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่มีหัวข้อต่อขนาดต่าง ๆ แถมมาด้วย ซึ่งตัวหัวที่แตกต่างกัน ก็เหมาะกับการใช้ดูดฝุ่นในพื้นที่ในแบบต่าง ๆ เช่น หัวท่อต่อขนาดเล็กและแบน แบบอ่อน เหมาะกับการใช้ดูดฝุ่นในจุดที่เข้าถึงยาก ตัวหัวแปลงเหมาะกับการใช้ดูดฝุ่นที่พื้นรถหรือเบาะ ช่วยในการปัดฝุ่นได้ดี เป็นต้น

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านจบแล้วเลือกเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์กันได้หรือยังครับ เราขอย้ำอีกครั้งว่าอย่างแรกเลยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ ขนาดและน้ำหนักของเครื่องดูดฝุ่น เพราะการดูดฝุ่นในรถ จำเป็นต้องดูดในที่แคบตามซอกหลืบ หรือจุดที่เข้าถึงยาก ดังนั้นเครื่องดูดฝุ่นสำหรับรถยนต์ควรมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและพกพาสะดวก

จุดพิจารณาต่อมาหากคุณเลือกซื้อรุ่นที่มีสาย สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือ ความยาวของไฟ เพราะหากสายไฟสั้นเกินไปจะทำให้หงุดหงิดได้เมื่อต้องเดินไปดูดตามจุดต่าง ๆ ของรถ และสำหรับรุ่นไร้สายที่แม้จะง่ายต่อการพกพา แต่อย่าลืมชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ เพราะหากคุณลืมชาร์จแบต ก็จะไม่สามารถใช้งานได้ทันที เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายบางรุ่นต้องใช้เวลาในการชาร์จไฟนาน สุดท้ายนี้ เราหวังว่าข้อมูลด้านบนจะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นของคุณไม่มากก็น้อย