Health&Fitness

แนะนำ 10 กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี เก็บความร้อนและเย็นได้นาน พกพาง่าย มีทั้งขนาดใหญ่เล็ก

แนะนำ 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี 2020 เก็บความร้อนและเย็นได้นาน พกพาง่าย มีทั้งขนาดใหญ่เล็ก

กระติกน้ำสุญญากาศ ไอเท็มใหม่มาแรงที่ใคร ๆ ต่างก็พกไว้ใกล้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ไม่ว่าจะไปออกกำลังกาย ไปปิคนิก ไปเรียน ไปทำงานหรือออกไปทำกิจกรรม Adventure ต่าง ๆ ก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกระติกน้ำใบใหญ่ หน้าตาโบราณ ๆ หนัก ๆ หรือแบกตู้เย็นมินิไปด้วยทุกที่อยู่แล้ว กระติกน้ำสุญญากาศนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ เพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบา สามารถหยิบออกมาดื่มได้สะดวกทุกเมื่อ จึงถือเป็นอีกไอเท็มที่คอยเติมเต็มพลังความสดชื่นให้เราได้ทุกที่ทุกเวลาจริง ๆ ค่ะ

ปัจจุบันนี้มีการผลิตกระติกน้ำสุญญากาศออกมาจัดจำหน่ายมากมายเต็มไปหมด ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกันออกไป แถมแบรนด์ ๆ หนึ่งเองก็ยังมีการผลิตกระติกน้ำสุญญากาศออกมาหลายต่อหลายรุ่น พอจะเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศสักครั้งนึงก็ต้องอ่านรีวิวจนตาลายไปหมด รุ่นนี้คนก็ว่าดี รุ่นนี้คนก็ใช้กันเยอะ แต่รุ่นนั้นก็เพิ่งออกมาใหม่ แล้วอย่างนี้กระติกน้ำสุญญากาศแบบไหนล่ะที่เหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวมกระติกน้ำสุญญากาศ 10 ตัว ยอดฮิตน่าใช้ ดีไซน์ดี คุณภาพพร้อมมาแนะนำให้ลองไปหาซื้อมาใช้กันไว้ที่นี้แล้วค่ะ

….

การพกกระติกน้ำสุญญากาศนั้นดีอย่างไร ?

การพกกระติกน้ำสุญญากาศนั้นดีอย่างไร ?

เคยคิดไหมว่าในวัน ๆ หนึ่งเราใช้ชีวิตนอกบ้านนานแค่ไหน ตื่นเช้ามาก็รีบแต่งตัวไปทำงานหรือไปเรียน บางคนออกเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ บางคนขับรถยนต์ส่วนตัว จากนั้นนั่งทำงานไปอีกกว่า 8 ชั่วโมง ก่อนกลับมาใช้ชีวิตบนท้องถนนระหว่างเดินทางกลับบ้านอีกครั้ง ลองนึกดูนะคะว่า ในช่วงเวลาเหล่านั้น มีตอนไหนบ้างที่คุณหยิบน้ำขึ้นมาดื่มบ้าง ?

หลายคนจึงเลือกที่จะซื้อน้ำขวดเล็ก ๆ พกไปทำงาน ไปมหาวิทยาลัยทุกวัน แต่ด้วยอากาศร้อนอบอ้าวอย่างบ้านเรานั้น เมื่อไปถึงที่หมาย จากน้ำที่เคยเย็นสดชื่นก็กลายเป็นน้ำธรรมดาไปซะแล้ว แถมไอน้ำรอบ ๆ ขวดยังหกเลอะเทอะใส่กระเป๋าใบโปรดของคุณได้อีก ดีไม่ดีจะทิ้งรอยน้ำไว้บนโต๊ะทำงานอีกด้วย

ลองเปลี่ยนมาพกกระติกน้ำสุญญากาศแทนดูบ้างดีไหมคะ? เพราะกระติกน้ำสุญญากาศนี้จะช่วยกักเก็บความเย็นสดชื่นของเครื่องดื่มได้ดีมาก อย่างน้อย ๆ ก็ 4-6 ชั่วโมง บางรุ่นสามารถเก็บได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยก็มี แถมยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และยังหมดปัญหาไอน้ำเกาะรอบขวดเลอะเทอะอีกด้วย สามารถถือไปออกกำลังกายได้ ไปทำกิจกรรม Outdoor หรือไม่ว่าจะไปยังที่ไหน ๆ ก็ช่วยให้คุณมีน้ำเย็นสดชื่นดื่มอยู่ตลอดเวลา

ในทางกลับกัน นอกจากกระติกน้ำสุญญากาศจะสามารถกักเก็บความเย็นไว้ให้ได้อย่างยาวนานแล้ว ยังสามารถเก็บรักษาความร้อนได้ดีด้วยเช่นกัน คุณสามารถเก็บกาแฟร้อน ๆ เข้ม ๆ สำหรับยามเช้า หรือชาหวาน ๆ จากที่บ้านไปนั่งจิบอย่างสบายใจ ณ ที่ไหนก็ได้โดยไม่เสียรสความอร่อยเลยแม้แต่น้อย และอีกหนึ่งข้อดีของกระติกน้ำสุญญากาศที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ช่วยลด ‘ขยะพลาสติก’ ได้อย่างตรงจุด ตอบโจทย์ยุคสมัยที่ต้องหันมารักษ์โลกและใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันแล้ว

ตารางสรุปข้อมูลกระติกน้ำสุญญากาศแบบรวบรัด

12345678910
กระติกน้ำสุญญากาศHYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 32 OZ

KINTO DAY OFF TUMBLER 500ml

Thermos Flask 750ml JNL-751 One-PUSH

Zojirushi Mugs SM-YAF48 RA

Zojirushi Mugs SM-SD60

KLEAN KANTEEN TKWIDE 20 oz

LOCK & LOCK MACARON LHC4169

Beauti House

ONEISALL HOT & COOL

Kitchen Marks NEWST-00309
ราคาโดยประมาณ1,750 บาท------------------1,380 บาท------------------1,316 บาท------------------1,155 บาท857 บาท1,399 บาท690 บาท441 บาท273 บาท76 บาท
ขนาด9.1 x 23 ซม.7.4 x 22.6 ซม.7.4 x 25.3 ซม.8.5 x 21.5 ซม.7 x 25 ซม.7.6 x 25.4 ซม.7.6 x 48 ซม.10 x 30 ซม.24 x 8.5 ซม.7 x 25 ซม.
น้ำหนัก235 กรัม299 กรัม354 กรัม300 กรัม235 กรัม447 กรัม300 กรัม720 กรัม420 กรัม235 กรัม
ความกว้างฝากระบอก5.7 ซม.N/AN/A7.5 ซม.4 ซม.6.6 ซม.6.5 ซม.N/A5.6 ซม.4 ซม.
ความจุ946 มล.500 มล.750 มล.480 มล.600 มล.592 มล.480 มล.1,200 มล.900 มล.500 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้N/A69 ℃68 ℃56 ℃73 °CN/A95 °CN/A75 °CN/A
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด12 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง17 ชั่วโมง6 ชั่วโมง24 ชั่วโมง4 ชั่วโมง4 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้N/A6 °C10 °C10 °C8 °CN/A6 °CN/A6 °CN/A
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด24 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง58 ชั่วโมง6 ชั่วโมง24 ชั่วโมง4 ชั่วโมง4 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝาหมุนฝาออก แยกออกจากตัวกระติกหมุนฝาออก แยกออกจากตัวกระติกฝาพับ (ฝาเปิดด้านหนึ่ง เชื่อมติดกับกระติกน้ำ)ฝาพับ (ฝาเปิดด้านหนึ่ง เชื่อมติดกับกระติกน้ำ)ฝาพับ (ฝาเปิดด้านหนึ่ง เชื่อมติดกับกระติกน้ำ)หมุนฝา แยกออกจากตัวกระติกหมุนฝา แยกออกจากตัวกระติกหมุนฝา แยกออกจากตัวกระติกหมุนฝา แยกออกจากตัวกระติกหมุนฝา แยกออกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free PlasticN/AN/AN/A
ใช้สแตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

แนะนำ 10 กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี เก็บความร้อนและเย็นได้นาน พกพาง่าย มีทั้งขนาดใหญ่เล็ก

ได้เห็นกันแล้วว่าการพกกระติกน้ำสุญญากาศไว้นั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ต่อไปไปดูกันเลยว่า 10 กระติกน้ำสุญญากาศที่นำมาแนะนำในวันนี้ จะมีตัวไหนน่าสนใจ ตัวไหนน่าโดนบ้าง ไปดูกันค่ะ

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ HYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 32 OZ ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ HYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 32 OZ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

กระติกน้ำสุญญากาศขวัญใจวัยรุ่นและสาวกกิจกรรม Adventure อย่าง HYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 32 OZ หรือประมาณ 946 มิลลิลิตร น้ำหนักเบา 235 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณและน้ำหนักที่พอดีสำหรับพกน้ำดื่มไปเติมพลังระหว่างทำกิจกรรมนอกบ้าน ด้านนอกดีไซน์เป็นขวดทรงกระบอกแคบ จับถนัดมือและวางในช่องเก็บแก้วในรถยนต์ได้เกือบทุกรุ่น มีการใช้เทคโนโลยีรักษาคุณภาพสีเคลือบด้านนอกของตัวเองที่เรียกว่า Color Last™ จึงมั่นใจได้เลยว่าแม้จะล้างทำความสะอาดกระติกสักกี่ครั้ง หรือพกไปสภาพแวดล้อมแบบไหน กระติกน้ำก็ยังคงมีสีสันสดใสตลอดอายุการใช้งานแน่นอน

ส่วนด้านในจะใช้กระบอกสุญญากาศในการผลิตทั้งหมด 2 ชั้น เรียกว่าการผลิตแบบ TempShield โดยใช้วัสดุเป็น 18/8 Pro-Grade Stainless Steel ซึ่งเป็นสเตนเลสที่มีความบริสุทธิ์มาก ไม่มีสารตกค้างเจือปนภายในกระติก แข็งแรงทนทาน และเก็บอุณหภูมิได้ดี โดยเก็บความร้อนได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง และเก็บความเย็นได้นาน 24 ชั่วโมง เรียกว่าเหมือนมีตู้เย็นขนาดพกพาไปกับเราด้วยเลยล่ะค่ะ

ตัวกระติกน้ำใช้ฝาปิดพลาสติกแบบ BPA & Toxin Free โครงสร้างเรียงตัวกันเป็นแบบรังผึ้ง ทำให้กักเก็บอุณหภูมิได้ดียิ่งขึ้นและไม่มีสารพิษจากพลาสติกละลายออกมาเจือปนกับน้ำดื่ม พร้อมหูหิ้วช่วยให้จับอย่างถนัดมือ ถือง่าย แถมยังสามารถเปลี่ยนสีได้ตามใจเราต้องการ ผู้ใช้งานจริงหลายคนรีวิวไว้ว่าชื่นชอบสีสันของกระติกน้ำ รู้สึกไม่น่าเบื่อ อยากให้ออกสีใหม่มาเรื่อย ๆ รู้สึกเหมือนเป็นแฟชั่นไอเท็มอีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ

ราคา 1,750 บาท
ขนาด 9.1 x 23 ซม.
น้ำหนัก 235 กรัม
ความกว้างฝากระบอก 5.7 ซม.
ความจุ 946 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 12 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา หมุนฝาออก แยกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ KINTO DAY OFF TUMBLER 500ml ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ KINTO DAY OFF TUMBLER 500ml ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูกระติกน้ำสุญญากาศแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง KINTO กันบ้าง รับรองว่าสายมินิมอลและชาวออฟฟิศต้องโดนใจสุด ๆ เลย  เพราะมีงานดีไซน์ที่ดูเรียบ สวย โทนสีตุ่น ๆ ไม่ฉูดฉาด คุณผู้ชายก็ใช้ได้ คุณผู้หญิงก็ใช้ดีค่ะ มีการผลิตที่คิดมาอย่างรอบคอบใส่ใจผู้ใช้งาน จึงไม่ยากเลยที่กระติกน้ำสุญญากาศของ KINTO จะกลายเป็นที่นิยมแบบนี้ ด้านนอกกระติกน้ำให้ผิวสัมผัสที่ไม่ลื่น จับได้ถนัดมือ ด้านในใช้วัสดุเป็นสเตนเลส 18/8 Pro-Grade Stainless Steel เช่นเดียวกับกระติกน้ำสุญญากาศของ HYDRO FLASK ทำให้มั่นใจว่าน้ำดื่มจากกระติกนั้นสะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน

เมื่อลองไปสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้งานจริง สิ่งที่หลาย ๆ คนชอบมากเลย คือ บริเวณขอบปากกระติกน้ำที่จะต้องสัมผัสกับปากเราเวลาดื่ม เพราะผู้ผลิตได้เลือกใช้เป็นขอบพลาสติก แทนที่จะเป็นขอบสเตนเลสเหมือนแบรนด์อื่น ๆ ประกอบกับฝาปิดที่มี 2 ชั้น ช่วยกรองน้ำแข็งและเศษผงชาออกได้ ทำให้เวลาดื่มน้ำไม่รู้สึกเสียวที่ริมฝีปาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาดื่มชาหรือกาแฟ จะไม่รู้สึกว่าเครื่องดื่มเสียรสชาติไป ความรู้สึกเวลาดื่มชาจากกระติกน้ำสุญญากาศ KINTO นั้นจึงมีความสุขมากกว่าการดื่มจากกระติกน้ำอื่น ๆ เยอะเลย ดังนั้นคอกาแฟและคนรักชายิ่งไม่ควรพลาด ต้องซื้อมาลองใช้ดูสักชิ้นละนะคะ! นอกจากนี้ ซิลิโคนที่ฝาปิดยังสามารถถอดออกมาได้ ทำให้ล้างทำความสะอาดได้อย่างหมดจดจริง ๆ ค่ะ

ราคา 1,380 บาท
ขนาด 7.4 x 22.6 ซม.
น้ำหนัก 299 กรัม
ความกว้างฝากระบอก N/A
ความจุ 500 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ 69 ℃
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ 7 °C
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา หมุนฝาออก แยกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Thermos Flask 750ml JNL-751 One-PUSH ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Thermos Flask 750ml JNL-751 One-PUSH ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แบรนด์เก่าแก่ระดับโลกจากประเทศเยอรมันนีอย่าง Thermos เอง ก็มีกระติกน้ำสุญญากาศที่สวยงามและคุณภาพไม่แพ้ใครเหมือนกัน รุ่นที่น่าสนใจคือ Thermos Flask 750 ml JNL-751 One-PUSH ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการใช้เทคโลยีเฉพาะของแบรนด์เองอย่าง Thermos® Vacuum Insulation Technology ด้วยการสร้างช่องว่างสุญญากาศขึ้นมาอยู่ระหว่างผนังกระติกน้ำด้านนอกและด้านใน เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องดื่มภายในกระติกสูญเสียอุณหภูมิไป ทำให้สามารถเก็บทั้งความร้อนและความเย็นได้เป็นอย่างดียาวนานถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

ผนังด้านนอกยังสามารถคงอุณหภูมิปกติ ณ อุณหภูมิแวดล้อมขณะนั้นได้ โดยไม่เปลี่ยนแปลงตามอุณหภูมิเครื่องดื่มด้านใน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะใส่กาแฟร้อน ๆ หรือน้ำอัดลมเย็น ๆ ก็สามารถจับกระติกน้ำสุญญากาศ Thermos Flask นี้ได้อย่างสบาย ๆ ไม่ร้อนมือ หรือรู้สึกเย็นจนมือชาอย่างแน่นอน ส่วนด้านบนกระติกใช้ฝาเปิดแบบ One Push สามารถดันออกได้ 180 องศาเมื่อต้องการดื่มน้ำ ช่วยให้ดื่มได้ง่าย และหลังจากดื่มเสร็จ ก็เพียงพับฝากลับมาที่เดิมและล็อกเก็บได้เลย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีน้ำรั่วออกมา ผู้ใช้งานจริงรู้สึกว่าซื้อมาแล้วคุ้มค่า จัดว่าเป็นกระติกน้ำสุญญากาศที่เก็บความร้อน-เย็นได้ดีและคงทนใช้ได้นานค่ะ

ราคา 1,316 บาท
ขนาด 7.4 x 25.3 ซม.
น้ำหนัก 354 กรัม
ความกว้างฝากระบอก N/A
ความจุ 750 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ 68 ℃
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ 10 °C
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา ฝาพับ (ฝาเปิดด้านหนึ่งเชื่อมติดกับกระติกน้ำ)
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Zojirushi Mugs SM-YAF48 RA ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Zojirushi Mugs SM-YAF48 RA ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

รุ่นนี้ก็ต้องบอกเลยว่า เป็นรุ่นที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานและเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนานมาก ๆ เลย สำหรับกระติกน้ำสุญญากาศจากแบรนด์ Zojirushi วันนี้จึงขอหยิบรุ่น Mugs SM-YAF48 RA มาแนะนำให้ได้ลองดูกันด้วยค่ะ สำหรับกระติกรุ่นนี้ความพิเศษ คือ ความกว้างของขอบปากกระติกน้ำสุญญากาศที่กว้างถึง 7.5 เซนติเมตร ในขณะที่แบรนด์อื่นและรุ่นอื่น ๆ จะมีความกว้างเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4-6 เซนติเมตรเท่านั้นเอง ทำให้เทน้ำมาดื่มได้ง่ายและสะดวกกว่า รวมถึงสามารถทำความสะอาดกระติกน้ำได้ง่ายกว่าด้วยค่ะ ภายในกระติกน้ำถูกออกแบบมาให้อากาศไหลเวียนได้ดีด้วยระบบ Air Vent ช่วยให้เครื่องดื่มไหลออกจากระติกน้ำได้เร็วขึ้นกว่ารุ่นอื่น 2 เท่า จึงทำให้เราดื่มน้ำเติมความสดชื่นได้อย่างจุใจยิ่งกว่าเดิม

วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นสเตนเลสและพลาสติกเคลือบด้วยฟลูออไรด์ Non-Stick Coating ทำให้ล้างทำความสะอาดง่ายและไม่มีกลิ่นอับเกาะติดกระติกน้ำสุญญากาศให้เสียอรรถรส ตัวฝาปิดด้านบนสามารถใช้นิ้วเลื่อนล็อกซ้าย-ขวาได้ง่าย ช่วยป้องกันน้ำกระเด็นออก เมื่อลองสำรวจความเห็นของผู้ใช้งานจริงพบว่า มีหลายคนชื่นชอบแบรนด์ Zojirushi กันอยู่แล้ว รู้สึกมั่นใจในคุณภาพของแบรนด์จึงตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ยังมีเสียงชื่นชมว่าตัวกระติกก็สามารถเก็บน้ำเย็นได้นานกว่า 6 ชั่วโมงจริง ๆ จึงมองว่าเป็นกระติกน้ำสุญญากาศที่คุ้มราคาและอยากแนะนำบอกต่อค่ะ

ราคา 1,155 บาท
ขนาด 8.5 x 21.5 ซม.
น้ำหนัก 300 กรัม
ความกว้างฝากระบอก 7.5 ซม.
ความจุ 480 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ 56 ℃
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ 10 °C
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา ฝาพับ (ฝาเปิดด้านหนึ่งเชื่อมติดกับกระติกน้ำ)
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Zojirushi Mugs SM-SD60 ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Zojirushi Mugs SM-SD60 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับใครที่ชื่นชอบแบรนด์ Zojirushi แต่รุ่น Mug SM-YAF 48 RA ในตัวก่อนหน้า อาจจะราคาสูงไปสักหน่อย แนะนำให้ลองดู รุ่น SM-SD60 แทนเลยค่ะ เพราะราคาถูกกว่าเหลือเพียงหลักร้อย แต่คุณภาพเทียบเท่ากับพวกแบรนด์ชั้นนำ โดยรุ่น SM-SD60  นี้มีคุณสมบัติทั่วไปได้มาตรฐาน ใช้วัสดุเป็นสเตนเลส 18/8 Pro-Grade Stainless Steel และพลาสติกแบบ BPA-Free Plastic จึงมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาดปลอดภัยของเครื่องดื่มในกระติกน้ำสุญญากาศรุ่นนี้ได้เลย

ฟังก์ชันเลื่อนล็อกซ้าย-ขวาที่ฝาปิดป้องกันน้ำรั่วซึมยังคงมีไว้และมีความสามารถในการเก็บความร้อน-เย็นอยู่ที่ 6 ชั่วโมงเช่นเดิม แต่มีการปรับดีไซน์รูปทรงกระติกน้ำสุญญากาศเล็กน้อย โดยปรับความกว้างฝากระบอกให้เล็กลงเหลือ 4 เซนติเมตร มีน้ำหนักน้อยลง เมื่อลองมองจากด้านนอกจะเห็นว่าทรงขวดดูแคบสูงขึ้น หลายคนที่ได้ใช้งานจริงให้ความเห็นว่ากระติกน้ำสุญญากาศรุ่นนี้ของจริงสวยมาก แม้จะมีการปรับลดสเปกลง แต่กลับรู้สึกว่าขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ทั้งยังรู้สึกว่าพกพาได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ราคา 857 บาท
ขนาด 7 x 25 ซม.
น้ำหนัก 235 กรัม
ความกว้างฝากระบอก 4 ซม.
ความจุ 600 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ 73 °C
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ 8 °C
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา ฝาพับ (ฝาเปิดด้านหนึ่งเชื่อมติดกับกระติกน้ำ)
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ KLEAN KANTEEN TKWIDE 20 oz ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ KLEAN KANTEEN TKWIDE 20 oz ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าคิดว่ากระติกน้ำสุญญากาศที่สามารถเก็บความเย็นได้นาน 24 ชั่วโมงคือ เจ๋งมาก ๆ แล้ว ลองพิจารณา KLEAN KANTEEN รุ่น TKWIDE 20 oz ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะรุ่นนี้ทำได้ยิ่งกว่านั้นอีก โดยสามารถเก็บความเย็นได้ยาวนานถึง 58 ชั่วโมง! และเก็บความร้อนได้นาน 17 ชั่วโมงเลยทีเดียว เติมน้ำเย็นทิ้งไว้ ไม่ว่าจะนานเท่าไรก็ยังเย็นอยู่แบบนั้นค่ะ อีกทั้งทางผู้ผลิตเลือกใช้สเตนเลสประเภท 18/8 Pro-Grade Stainless Steel และพลาสติกแบบ BPA-Free Plastic ในการผลิต ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศรุ่นนี้ได้มาตรฐานความปลอดภัยและไร้สารก่อมะเร็ง น้ำหรือเครื่องดื่มที่เติมเข้าไป ดื่มได้แบบไร้กังวลค่ะ

งานดีไซน์ภายนอกมีรูปทรงขวดเรียว และยาว ดังนั้นแม้จะเป็นคนตัวเล็ก หรือใครที่เป็นคนมือเล็ก ๆ ก็สามารถหยิบจับตัวกระบอกได้อย่างถนัด สีสันขวดก็สดใส มีสีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย ด้านบนกระติกน้ำมาพร้อมกับฝาปิดที่มีช่องเปิด สามารถดื่มน้ำจากฝานี้ได้เลยโดยที่ไม่ต้องหมุนเกลียวถอดฝาออกและยังมีหูหิ้วที่ช่วยให้ยกถือเพื่อพกพาได้ง่ายอีกด้วย ผู้ที่ใช้งานจริงรู้สึกประทับใจ ที่กระติกน้ำสามารถเก็บความเย็นได้นานมาก โดยได้ใส่น้ำและนำแข็งไปตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเที่ยงของอีกวัน น้ำก็ยังเย็นเหมือนเดิมเลย เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราแบบสุด ๆ เลยค่ะ

ราคา 1,399 บาท
ขนาด 7.6 x 25.4 ซม.
น้ำหนัก 447 กรัม
ความกว้างฝากระบอก 6.6 ซม.
ความจุ 592 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 17 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 58 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา หมุนฝา แยกออกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ LOCK & LOCK MACARON LHC4169 ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ LOCK & LOCK MACARON LHC4169 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ใครที่มีงบประมาณสำหรับการซื้อกระติกน้ำสุญญากาศในราคาไม่เกิน 1,000 บาท ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีกระติกน้ำคุณภาพราคาประหยัดมาแนะนำเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ กระติกน้ำสุญญากาศ LOCK & LOCK รุ่นนี้ที่จัดจำหน่ายในราคาที่เอื้อมถึงได้ สามารถเก็บทั้งความร้อนและความเย็นได้ยาวนาน 6 ชั่วโมง ไม่แพ้กระติกน้ำสุญญากาศจากแบรนด์ชั้นนำรุ่นอื่น ๆ เลย สิ่งที่ทำได้ดีกว่า คือ อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถกักเก็บไว้ได้ถึง 95 องศาเซลเซียส ในขณะที่แบรนด์อื่นและรุ่นอื่น ๆ หากเก็บความร้อนที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ได้นั้นก็ถือว่าดีมากแล้ว ฝาด้านบนมีที่กรองชาด้วย จึงเหมาะสำหรับการพกน้ำชาร้อน ๆ ไปดื่มผ่อนคลายที่ออฟฟิศยามบ่าย เป็น Afternoon Tea แบบส่วนตัวของคุณเองได้เลยค่ะ

ตัวกระบอกถูกดีไซน์มาในขนาดที่กำลังพอดี จุน้ำได้ 480 มิลลิลิตร ผนังด้านในเคลือบเซรามิก ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนพื้นผิวด้านนอกใช้วิธีฉีดพ่นสีสเปรย์เพิ่มความทนทานของสีให้อยู่นานคงทน ไม่ซีดกร่อน ตัวกระติกทำออกมาในโทนสีหวาน ออกพาสเทลนิด ๆ ดูคล้ายกับสีของขนมมาการอง ส่วนด้านบนเป็นฝาปิดสีน้ำตาลเข้มเข้ากันกับสีของตัวกระติกมากและน่าจะเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้ใช้งานหลายคนก็ชื่นชอบสีของกระติกน้ำสุญญากาศรุ่นนี้มากเช่นกัน

ราคา 690 บาท
ขนาด 7.6 x 48 ซม.
น้ำหนัก 300 กรัม
ความกว้างฝากระบอก 6.5 ซม.
ความจุ 480 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ 95 °C
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ 4 °C
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา หมุนฝา แยกออกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Beauti House ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Beauti House ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่ชอบพกน้ำร้อนหรือน้ำเย็นทีละเยอะ ๆ แนะนำให้ใช้กระติกน้ำสุญญากาศของ Beauti House เลยค่ะ เพราะจุน้ำได้มากถึง 1.2 ลิตร ในขณะที่แบรนด์อื่น ๆ จุน้ำได้ถึง 1 ลิตร ก็ว่าเก่งแล้ว แต่ก็แลกมากับน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะด้วยเช่นกัน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก หรือเด็กทารกที่อาจจะต้องพกน้ำร้อนในปริมาณมาก เพื่อใช้ในการชงน้ำนมให้เจ้าตัวเล็กระหว่างวัน หรือคอกาแฟที่ต้องการพกน้ำร้อนไว้สำหรับชงกาแฟสดดื่มเอง ตัวกระติกผลิตโดยใชัวัสดุสเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel คุณภาพระดับเดียวกับแบรนด์ชั้นนำ ช่วยป้องกันสนิม พร้อมเคลือบชั้นทองแดงเพื่อรักษาความร้อน-เย็นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง

ตัวกระติกมีหูจับอยู่ด้านข้าง จึงสามารถเทน้ำร้อนได้โดยที่ไม่ต้องสัมผัสกระติกขณะที่กำลังร้อนอยู่ ด้านบนมีฝาปิด 2 ชั้น ฝาชั้นในเป็นฝาปิดแรงดัน ส่วนฝาด้านนอกสามารถใช้เป็นแก้วน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีสายผ้าไนลอนมาให้สำหรับสะพาย จึงไม่ต้องหิ้วกระติกให้เมื่อยมือ พกพาสะดวก ผู้ใช้งานจริงหลายคนรู้สึกพึงพอใจกับกระติกสุญญากาศตัวนี้ เพราะราคาย่อมเยา ใช้งานได้ดี บางคนวางทิ้งไว้ในรถยนต์ซึ่งมีอากาศร้อน แต่น้ำดื่มยังเย็นอยู่ได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งบริเวณก้นกระติกยังมีผิวสัมผัสที่ไม่ลื่น วางติดกับพื้นได้มั่นคงอีกด้วย แต่แอบเสียดายที่มีแบบเดียวให้เลือกและดีไซน์อาจไม่ค่อยเก๋ไก๋เท่ารุ่นอื่นนัก ถ้าคุณเป็นคนชอบแนวสีสัน อาจจะต้องบอกผ่านกระติกน้ำตัวนี้ค่ะ

ราคา 441 บาท
ขนาด 10 x 30 ซม.
น้ำหนัก 720 กรัม
ความกว้างฝากระบอก N/A
ความจุ 1,200 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา หมุนฝา แยกออกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic N/A
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ ONEISALL HOT & COOL ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ ONEISALL HOT & COOL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หลายคนชื่นชอบกระติกน้ำสุญญากาศที่สามารถจุน้ำได้เยอะอย่าง Beauti House แต่ติดก็ตรงที่งานดีไซน์ยังไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็ รับรองว่าจะต้องถูกใจกระติกน้ำสุญญากาศของ ONEISALL HOT & COOL อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นกระติกที่สามารถจุน้ำได้เยอะเกือบ 1 ลิตร พอ ๆ กับกระติกน้ำของ Beauti House เลย และสามารถรักษาอุณหภูมิน้ำดื่มภายในกระติกสุญญากาศทั้งร้อนและเย็นได้ดีเช่นกัน แต่มีน้ำหนักที่เบากว่า แถมยังจำหน่ายในราคาที่ย่อมเยากว่าอีกด้วย

กระติกน้ำสุญญากาศ ONEISALL HOT & COOL  ใช้ฝากระติกน้ำสุญญกาศแบบ 2 ชั้น โดยฝาชั้นในเป็นฝากรองชา และชั้นนอกจะเป็นฝาแบบหมุนเกลียว ช่วยให้กระติกน้ำปิดสนิท เก็บรักษาอุณหภูมิได้นาน น้ำไม่รั่วซึมออกมา งานดีไซน์ภายนอกถูกออกแบบให้เป็นทรงกระบอกเรียบ ใช้สเตนเลสเคลือบสี ทำให้กระติกน้ำดูเงางาม อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อถึง 4 ด้วยกัน ได้แก่ สีน้ำเงิน โรสโกลด์ ดำ และเทา มาพร้อมกับหูห้อย ช่วยให้ถือพกพาได้สะดวก ผู้ใช้งานจริงหลายคนรู้สึกชอบ คุณภาพสินค้าดี ราคาย่อมเยาและสามารถเก็บความเย็นได้นานตามที่เคลมไว้จริง แต่เรื่องเก็บความเย็นนั้นอาจจะได้ไม่ค่อยนานเท่าไรนัก

ราคา 273 บาท
ขนาด 24 x 8.5 ซม.
น้ำหนัก 420 กรัม
ความกว้างฝากระบอก 5.6 ซม.
ความจุ 900 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ 75 °C
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 4 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ 6 °C
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 4 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา หมุนฝาออก แยกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic N/A
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Kitchen Marks NEWST-00309 ▲▲

▼▼ กระติกน้ำสุญญากาศ Kitchen Marks NEWST-00309 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูกระติกน้ำขวัญใจเด็ก ๆ กันบ้าง จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากกระติกน้ำสุญญากาศของ Kitchen Marks รุ่น NEWST-00309 เท่านั้น ตัวกระติกน้ำใช้วัสดุเป็นสเตนเลส มีความแข็งแรง ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นได้อย่างดีถึง 4 ชั่วโมง อาจจะดูน้อยกว่ากระติกน้ำสุญญากาศจากแบรนด์อื่น ๆ ไปสักนิดที่ปกติจะสามารถรักษาอุณหภูมิได้ประมาณ 6 ชั่วโมง แต่เมื่อลองพิจารณาคุณสมบัติอื่น ๆ ประกอบด้วยแล้ว ก็ถือว่าเป็นกระติกน้ำสุญญากาศที่ได้มาตรฐานยี่ห้อหนึ่งและมีความคุ้มค่าไม่แพ้ใครเลย

ซึ่งคุณสมบัติที่ว่านี้ก็ได้แก่ ความสามารถในการจุน้ำได้ 500 มิลลิลิตร ซึ่งเป็นปริมาณน้ำที่กำลังพอดีสำหรับให้เด็ก ๆ พกพาไปดื่มที่โรงเรียน ตัวกระติกน้ำถูกออกแบบมาในลายการ์ตูนน่ารัก มีให้เลือกหลายลาย ไม่ว่าจะเป็น ช้าง แพนด้า สิงโต กระต่าย หรือเป็ด รับรองว่าไม่มีน้อง ๆ คนไหนลืมพกกระติกน้ำนี้ไปอวดเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนอย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้น คือ รุ่นนี้มาในราคาที่ย่อมเยามาก ๆ บอกเลยว่าของถูกและดีมีอยู่จริง จัดว่าอยู่ในงบประมาณสมเหตุสมผลสำหรับการซื้อกระติกน้ำสุญญากาศให้เด็ก ๆ ได้ดีที่สุดเลยค่ะ นอกจากนี้ผู้ใช้งานจริงได้มีการแสดงความเห็นว่า สินค้าดีกว่าที่คาดไว้ คุณภาพคุ้มราคา  เหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญให้เด็ก ๆ ในวันปีใหม่ หรือในเทศกาลสำคัญได้เลย

ราคา 76 บาท
ขนาด 7 x 25 ซม.
น้ำหนัก 235 กรัม
ความกว้างฝากระบอก 4 ซม.
ความจุ 500 มล.
อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 4 ชั่วโมง
อุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่สามารถเก็บได้ N/A
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 4 ชั่วโมง
วิธีการปิด-เปิดฝา หมุนฝาออก แยกจากตัวกระติก
ใช้ฝาเป็นแก้วได้
ใช้พลาสติกแบบ BPA-Free Plastic N/A
ใช้สเตนเลสแบบ 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

.

เลือกกระติกน้ำสุญญากาศอย่างไร

การที่จะซื้อกระติกน้ำสุญญากาศสักชิ้นหนึ่งมาใช้นั้น ควรจะทราบรายละเอียดผลิตภัณฑ์เบื้องต้น รวมถึงข้อมูลของวัสดุที่ใช้ให้ดีด้วย เพราะอาจเกิดอันตรายกับร่างกายได้หากมีสารพิษไม่ปลอดภัยต่อร่างกายละลายจากตัวกระติกออกมาปะปนกับน้ำดื่ม ดังนั้น จึงควรพิจารณาข้อมูลต่อไปนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ

…..

วิธีการเปิด-ปิดฝากระติกน้ำสุญญากาศ และความสะดวกในการดื่ม

วิธีการเปิด-ปิดฝากระติกน้ำสุญญากาศ และความสะดวกในการดื่ม

การเปิด-ปิดฝากระติกน้ำเป็นเรื่องหนึ่งที่ควรพิจารณาว่าเหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือไม่ โดยทั่วไปแล้ว ฝาเปิด-ปิดกระติกน้ำสุญญากาศจะมีอยู่ 3 แบบหลัก ๆ คือ

1. กระติกน้ำสุญญากาศแบบฝาเกลียว ต้องหมุนฝากระติกน้ำเพื่อเปิดออกก่อน จึงจะสามารถดื่มน้ำได้ โดยการเปิด-ปิดกระติกน้ำสุญญากาศแบบฝาเกลียวเช่นนี้ มีข้อดีคือ ฝาปิดจะแน่นมาก ป้องกันน้ำรั่วไหลออกมาได้ดีเยี่ยม แต่อาจจะเสียเวลาสักหน่อยในการเปิด

2. กระติกน้ำสุญญากาศแบบฝาเกลียวและสามารถใช้ฝาเป็นแก้วน้ำได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการดื่มให้ง่ายกว่าเดิม

3. กระติกน้ำสุญญากาศแบบฝาพับ การเปิด-ปิดฝาแบบนี้ต้องใช้มือดันเอาตัวล็อคฝาออกก่อน จึงจะสามารถดื่มน้ำได้ มีข้อดี คือ ฝาปิดแบบนี้มักจะเป็นฝาแบบ 2 ชั้น ด้านในจะมีฝาสำหรับกรองน้ำแข็งหรือเศษใบชาอยู่ด้วย ผู้ใช้งานสามารถยกกระติกน้ำขึ้นดื่มได้เลยโดยที่ไม่ต้องมองหรือคอยระวังว่าจะมีน้ำแข็งก้อนเล็กหลุดเข้าช่องทางเดินอาหาร ช่วยลดการสำลักขณะดื่มน้ำด้วย

.

Stainless Steel เกรดต่าง ๆ ที่นำมาใช้ผลิตกระติกน้ำสุญญากาศ

Stainless Steel เกรดต่างๆที่นำมาใช้ผลิตกระติกน้ำสุญญากาศ

กระติกน้ำสุญญากาศโดยทั่วไปจะใช้สเตนเลสเป็นวัสดุหลักในการผลิตตัวบอดี้ เนื่องจากช่วยในเรื่องความแข็งแรง คงทน และช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ดี เนื่องจากพื้นผิวด้านในของสเตนเลสจะสัมผัสกับเครื่องดื่มโดยตรง เราจึงควรให้ความสำคัญโดยการพิจารณาว่าสเตนเลสที่ถูกนำมาใช้ผลิตกระติกน้ำสุญญากาศนั้นเป็นประเภทใด เกรดไหน เพราะหากเป็นสเตนเลสคุณภาพไม่ดี อาจมีความเสี่ยงในการเกิดสารละลายที่ไม่ปลอดภัยและมีสารอันตรายปะปนมากับเครื่องดื่มได้ ซึ่งโดยทั่วไปจะมีการใช้สเตนเลส 2 แบบ ในการผลิตกระติกน้ำสุญญากาศ ได้แก่

.

1. สเตนเลส 18/8 Pro-Grade Stainless Steel

ตัวเลข 18/8 หมายถึงเป็นสเตนเลสที่มีส่วนผสมของโครเมี่ยม 18% และนิกเกิลอีก 8%  มีอีกชื่อหนึ่งที่มักถูกใช้ในการโฆษณากระติกน้ำสุญญากาศ คือ “สเตนเลส SUS 304” ดังนั้นไม่ต้องสับสนนะคะ ทั้งสองชื่อคือสเตนเลสประเภทเดียวกัน และมีคุณภาพสูงที่สุดแล้ว เพราะสามารถทนการเกิดสนิมและการกัดกร่อนได้ดีมาก จึงมีความปลอดภัยเมื่อนำไปใช้งาน สามารถดัดขึ้นรูปได้ตามความต้องการของผู้ผลิต จึงเป็นที่นิยมเพราะสามารถปรับแต่งรูปทรงกระบอกกระติกน้ำสุญญากาศได้ตามมาตรฐานของแบรนด์ต่าง ๆ ได้ง่าย

.

2. สเตนเลส SUS 201

เป็นสเตนเลสเกรดคุณภาพรองลงมาจากสเตนเลส 18/8 Pro-Grade Stainless Steel มีส่วนผสมของโครเมี่ยม นิกเกิล และแมงกานีส ซึ่งทนต่อการเกิดสนิมและการกัดกร่อนได้น้อยกว่า ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศที่ผลิตจากสเตนเลสประเภทนี้มีอายุการใช้งานสั้นกว่าด้วย แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงอยู่ จึงถูกใช้ในการผลิตกระติกน้ำสุญญากาศที่มีราคาต่ำเพื่อลดต้นทุน การโฆษณาของกระติกน้ำสุญญากาศประเภทนี้จะระบุเพียงว่าใช้สเตนเลสในการผลิต แต่ไม่มีการระบุประเภทของสเตนเลสมาให้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและใช้งานได้ยาวนาน แนะนำให้เลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศที่ระบุไว้เลยว่าใช้สเตนเลส 18/8 หรือ 304 ในการผลิตดีกว่าค่ะ

.

BPA Free คืออะไร และสำคัญอย่างไร

BPA Free คืออะไร และสำคัญอย่างไร

BPA นั้นมีชื่อเต็มคือ Bisphenol A เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่ถูกใช้ในการผลิตพลาสติก ช่วยให้พลาสติกมีสีใส แข็งแรง เหนียว ทนทาน แต่เมื่อพลาสติกถูกความร้อน สาร Bisphenol A นี้จะหลุดละลายออกมาปะปนกับอาหารหรือเครื่องดื่มได้ เมื่อสารชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายจะทำให้เกิดโรคมะเร็ง ส่งผลลบกับระบบประสาท ทำลายความจำและต่อมรับการเรียนรู้ รวมถึงเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานและโรคหัวใจได้อีกด้วย สินค้าหลายประเภทจึงหลีกเลี่ยงการใช้พลาสติกที่มีส่วนผสมของ BPA ในการผลิต

กระติกน้ำสุญญากาศเองก็มีการใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลักในการผลิตเช่นกัน โดยเฉพาะฝาเปิด-ปิดด้านบน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจซื้อกระติกน้ำสุญญากาศสักชิ้น ลองมองหาสัญลักษณ์ BPA Free ดูก่อนนะคะ ซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์วงกลม มีตัวอักษร BPA สีเขียวและมีใบไม้อยู่ด้านขวา สัญลักษณ์นี้จะหมายถึง กระติกน้ำสุญญากาศที่เรากำลังจะซื้อนั้น ใช้พลาสติกประเภทที่ไม่มีส่วนประกอบของ Bisphenol A และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถดื่มน้ำจากกระติกได้อย่างปลอดภัยแน่นอน

.

การถอดล้างทำความสะอาดกระติกน้ำสุญญากาศ

การถอดล้างทำความสะอาดกระติกน้ำสุญญากาศ

เรื่องหนึ่งที่หลายคนลืมนึกไปตอนซื้อกระติกน้ำสุญญากาศมาใช้คือ ล้างทำความสะอาดได้ง่ายรึเปล่านะ ? ก่อนการซื้ออย่าลืมนึกถึงข้อนี้ด้วยนะคะ โดยเฉพาะคอกาแฟ หรือใครที่ชอบดื่มชา หากกระติกน้ำสุญญากาศที่คุณซื้อมานั้นทำความสะอาดได้ยาก จะมีกลิ่นอับเกิดขึ้นทันทีเมื่อใช้งานครั้งถัดไป ความสุขในการดื่มชาหรือกาแฟหอม ๆ จะหายไปทันทีเลย และถ้ายิ่งเป็นคนขี้เกียจล้างด้วยละก็ จะแอบหงุดหงิดทันทีเวลาต้องล้างอะไรยาก ๆ ค่ะ

สิ่งที่ควรพิจารณาอันดับแรกเลย คือ ความกว้างของฝากระบอก ยิ่งกว้างมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ปากกระติกน้ำสุญญากาศแคบ ๆ จะทำให้ไม่สามารถยื่นมือเข้าไปเช็ดถูทำความสะอาดภายในกระติกได้ จำเป็นต้องใช้ฟองน้ำที่มีด้ามจับยาวช่วยแหย่เข้าไป ซึ่งไม่ได้ช่วยรับประกันว่าจะทำให้สามารถทำความสะอาดกระติกน้ำสุญญากาศได้อย่างหมดจดเท่าไหร่นัก

กระติกน้ำสุญญากาศที่สามารถถอดแยกชิ้นส่วนได้ จะยิ่งช่วยให้ทำความสะอาดได้ดีขึ้น ในขณะที่กระติกสุญญากาศแบบฝาพับอาจจะลำบากในการทำความสะอาดฝาด้านบนมากกว่านิดหน่อย จุดที่สำคัญเลย คือ ซิลิโคนด้านบนกระติกที่อยู่ติดกับฝาเปิด ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยกักเก็บอุณหภูมิ และในขณะเดียวกันก็เป็นส่วนที่สามารถเกิดกลิ่นเหม็นหืนได้ง่ายที่สุดเช่นกัน ดังนั้นการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศที่สามารถถอดซิลิโคนนี้ออกมาล้างทำความสะอาดได้ อย่างกระติกน้ำสุญญากาศของ KINTO ก็จะยิ่งทำให้กระติกน้ำสุญญากาศของคุณพร้อมใช้งานอีกครั้งอย่างสะอาดหมดจดไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ค่ะ

.

บทส่งท้าย

หวังว่าทั้ง 10 กระติกน้ำสุญญากาศที่หยิบมาแนะนำในวันนี้จะเป็นประโยชน์ และเป็นไอเดียในการเลือกซื้อของทุกคนได้นะคะ นอกจากระดับอุณหภูมิที่สามารถกักเก็บได้ และระยะเวลาในการรักษาความร้อนและความเย็นแล้ว อย่าลืมพิจารณาเรื่องอื่น ๆ ประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ เริ่มจากงบประมาณของเราก่อนก็ได้ จะยิ่งช่วยตัดตัวเลือกที่ไม่เหมาะสมออกไปได้ง่ายขึ้นเยอะเลย

นอกจากนี้ สามารถลองพิจารณาจากแบรนด์ที่เราชอบก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นค่อย ๆ ไล่ไปว่ากระติกน้ำสุญญากาศรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของเราที่สุด อย่างถ้าเป็นสายกิจกรรมนอกบ้าน สาย Adventure และมีหัวใจรักแฟชั่น ต้องเลือกกระติกน้ำสุญญากาศจาก HYDRO FLASK ไปใช้จะเหมาะสมที่สุด แต่ถ้าคุณเป็นสายรักสงบ ชอบจิบชา คงต้องหยุดที่กระติกน้ำสุญญากาศจาก KINTO หรือถ้าคุณเป็นคุณแม่คนสวย ที่ต้องตื่นเช้ามาเตรียมอาหารให้ลูกรักก่อนไปโรงเรียน ต้องเลือกกระติกน้ำสุญญากาศของ Kitchen Marks คงจะถูกใจเด็ก ๆ ที่เป็นสุด และที่สำคัญ อย่าลืมเลือกกระติกน้ำสุญญากาศที่ผลิตจากสเ

ตนเลส 18/8 Pro-Grade Stainless Steel หรือ 304 และมีสัญลักษณ์ BPA Plastic Free รับรองด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ