Health&Fitness

แนะนำ 10 แก้ว Tumbler ยี่ห้อไหนดี วัสดุคุณภาพ เก็บความเย็นได้นาน

แนะนำ 10 อันดับ แก้ว Tumbler ยี่ห้อไหนดี 2020 เก็บความเย็นได้นาน ดื่มแล้วสดชื่น

แก้ว Tumbler หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า “แก้วเก็บความเย็น” กลายเป็นไอเทมที่คนยุคนี้ต้องมีติดตัวไว้ เพราะอากาศบ้านเมืองไทยที่ร้อนเช้าร้อนเย็น หรือพูดง่าย ๆ ว่า ร้อนทั้งวันแบบนี้ หลายคนก็คงอยากดับร้อนด้วยการดื่มน้ำเย็น ๆ เติมความสดชื่นกันใช่ไหมล่ะครับ แต่ถ้าใช้แก้วธรรมดาที่ไม่สามารถรักษาความเย็นได้มาใส่  รับรองว่าไม่ถึงชั่วโมง น้ำแข็งได้ละลายหายสิ้น จากน้ำเย็นแสนสดชื่น กลายเป็นน้ำเปล่าแสนจืดชืดแน่นอนครับ

แก้ว Tumbler จึงเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์คนไทยแบบสุด ๆ ซึ่งแก้ว Tumbler ในตลาดก็มีหลายแบบ หลายแบรนด์ หลายรูปทรง บางรุ่นเหมาะกับใส่น้ำร้อน บางรุ่นเหมาะกับพกพา บางรุ่นเป็นฝาแบบล็อก 2 ชั้น หรือมีฟังก์ชันพิเศษซ่อนอยู่ เยอะแยะมากมายแบบนี้ ใครที่อยากจะซื้อแก้ว Tumbler ต้องมึนงงอย่างแน่นอน ทีมงานจึงได้ทำการรวมแก้ว Tumbler ถึง 10 ตัว มาไว้ที่นี้แล้ว จะมีรุ่นไหนน่าใช้ เลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่า ตรงกับความต้องการของคุณที่สุด ไปดูกันครับ

….

แก้ว Tumbler คืออะไร? และดีอย่างไร?

แก้ว Tumbler คืออะไร? และดีอย่างไร?

อย่างที่บอกไปครับ ว่าแก้ว Tumbler สามารถในการรักษาอุณหภูมิภายในแก้วได้อย่างดีเยี่ยม ใส่น้ำแข็งก็ละลายช้า ใส่น้ำร้อนก็ร้อนนาน ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าแก้ว Tumbler ที่ได้คุณภาพ จะถูกออกแบบมาให้แน่นหนาเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันอากาศจากภายนอกไหลเข้าไปภายในแก้ว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำแข็งละลายหรือน้ำร้อนเย็นลง โดยแก้ว Tumbler แต่ละรุ่นก็จะเพิ่มความแน่นหนาด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น ออกแบบฝาปิดกลไกพิเศษ ออกแบบภายในแก้วให้เป็นสุญญากาศ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือต้องทำจากสเตนเลส เพราะไม่เป็นสนิม ทนความร้อนแถมยังทนทานไม่ผุกร่อนง่ายด้วย

แต่ก็ใช่ว่าสเตนเลสจะเหมือนกันหมดนะครับ จริง ๆ แล้ว สเตนเลสที่นำมาทำแก้ว Tumbler ก็มีหลายเกรดด้วยกัน ซึ่งแต่ละเกรดก็มีราคาและคุณภาพที่แตกต่างกัน ดังนี้ครับ

1. เกรด 200 Series เป็นสเตนเลสเกรดที่มีความคงทนน้อยสุด ใช้ไปนาน ๆ อาจเกิดการผุกร่อนได้ โดยเป็นสเตนเลสเกรดที่มีราคาถูกที่สุด ถ้าเจอแก้ว Tumbler ที่ใช้สเตนเลสนี้ผลิต ควรหลีกหนีให้ไกลครับ

2. เกรด 304 เป็นสเตนเลสคุณภาพดี โดยในเนื้อสเตนเลสจะมีส่วนผสมของ โครเมียม 18% และ นิกเกิล 8%  (ทำให้ได้อีกชื่อว่าสเตนเลส 18/8) เป็นสเตนเลสเกรดที่คงทน ไม่ผุกร่อนง่าย ทนความร้อนความเย็น และเมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็ไม่ทิ้งสารตกค้าง ถือเป็นเกรดที่ได้รับความนิยม และถูกนำมาใช้ทำแก้ว Tumbler สเตนเลสมากที่สุดเลยครับ

3. เกรด 316 เป็นสเตนเลสที่มีคุณภาพสูงที่สุด แบบเดียวกับที่ใช้ในเรือดำน้ำ มีความคงทนสูง ท้าแดดท้าฝนไม่ผุกร่อนง่าย ๆ อายุใช้งานหลายสิบปี แต่ก็มีราคาที่แพงมาก ทำให้ไม่ค่อยเห็นใครนำมาทำแก้ว Tumbler สเตนเลส สักเท่าไหร่ครับ

ด้วยความที่แก้ว Tumbler สเตนเลส มีความสามารถในการรักษาอุณหภูมิ ทำให้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการให้กาแฟของตัวเองแบบเย็นหรือร้อนไปนาน ๆ เติมน้ำครั้งเดียวอยู่ได้ทั้งวัน ไม่ต้องเดินไปเติมน้ำแข็งหรือกดน้ำร้อนบ่อย ๆ โดยเฉพาะมนุษย์ออฟฟิศงานรัดตัว คนทำงานนอกสถานที่ หรือสายผจญภัยที่อยากพกน้ำชาร้อน ๆ ไปจิบพลางระหว่างตั้งแคมป์หรือเดินป่า แก้ว Tumbler สเตนเลสก็ตอบโจทย์คุณได้ครับ

และด้วย Trend รักษ์โลก งดพลาสติกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ประเทศไทยก็รณรงค์ให้ลดการใช้ถุงพลาสติก ซึ่งการใช้แก้ว Tumbler สเตนเลส ก็ถือว่ามีส่วนช่วยในการลดพลาสติกด้วยครับ การพกแก้วแทนการซื้อขวดน้ำที่ร้านสะดวกซื้อ หรือเวลาไปร้านกาแฟก็สะดวกสบาย อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือ ก็ลดพลาสติกไปได้มากโขอยู่นะครับ

….

ตารางสรุปข้อมูลแก้ว Tumbler แบบรวบรัด

12345678910
แก้ว TumblerHydro Flask Tumbler

YETI RAMBLER

Stanley Vacuum Travel Cup

Xiaomi MOKA Coffee Tumbler

LOCK&LOCK Clip Tumbler

Contigo Autoseal Westloop

Tefal TRAVEL MUG

LOCK&LOCK Swing Tumbler

KAXIFEI

Ozark Trail
ราคาโดยประมาณ1,300 บาท1,990 บาท990 บาท810 บาท799 บาท1,119 บาท840 บาท989 บาท165 บาท249 บาท
ความจุ22 ออนซ์30 ออนซ์30 ออนซ์15 ออนซ์20 ออนซ์16 ออนซ์16 ออนซ์23 ออนซ์12 ออนซ์20 ออนซ์
น้ำหนัก331 กรัม453 กรัม498 กรัม310 กรัม305 กรัม218 กรัม445 กรัม400 กรัม399 กรัม362 กรัม
วัสดุสเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 305สเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 304สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิดฝาแบบทั่วไป / มีช่องสำหรับดื่มน้ำ หรือใส่หลอดดูด------------ฝาแบบทั่วไป / มีช่องสำหรับดื่มน้ำ หรือใส่หลอดดูดแบบมีฝาปิดฝาแบบทั่วไป / มีช่องสำหรับดื่มน้ำ หรือใส่หลอดดูดแบบมีจุกปิดเกลียวหมุน / มีช่องสำหรับดื่มน้ำ หรือใส่หลอดดูดแบบหมุนปิดได้ / ฝาอัจฉริยะเกลียวหมุน / มีช่องสำหรับดื่มน้ำ หรือใส่หลอดดูดแบบหมุนปิดได้เกลียวหมุน / ล็อกแบบพิเศษ มีปุ่มเพื่อเปิดวาล์วสำหรับเทน้ำเกลียวหมุน / มีปุ่มเพื่อเปิดช่องเทน้ำ----ฝาแบบทั่วไป / มีช่องดื่มน้ำพร้อมฝาปิด----เกลียวหมุน ฝาตัน ไม่มีช่องดื่มน้ำ------ฝาแบบทั่วไป /มีช่องดื่มน้ำ และใส่หลอดดูดแบบไม่มีฝาปิด
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด24 ชั่วโมง24 ชั่วโมง40 ชั่วโมง แบบใส่น้ำแข็ง24 ชั่วโมง8 ชั่วโมง12 ชั่วโมง12 ชั่วโมง24 ชั่วโมง8 ชั่วโมง24 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด6 ชั่วโมง12 ชั่วโมง12 ชั่วโมง8 ชั่วโมง8 ชั่วโมง5 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง8 ชั่วโมง8 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่นดีไซน์สวย ขนาดกำลังพอเหมาะ พกพาสะดวก เก็บความเย็นได้ดีฝาช่องดื่มน้ำที่เป็นแม่เหล็ก เปิด - ปิดง่าย ถอดมาทำความสะอาดได้ มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกเยอะเก็บอุณหภูมิได้นานมาก ถือได้ถนัดมือมากกว่า เมื่อเทียบกับแก้ว 30 ออนซ์ทั่วไปมีฝาอัจฉริยะที่สามารถจับเวลา และบอกอุณหภูมิเครื่องดื่ม ภายในแก้วได้ เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครน้ำหนักเบา ดีไซน์สวยสไตล์โมเดิร์น  มีซิลิโคนช่วยให้วาง ได้อย่างมั่นคง เหมาะกับการใช้ในบ้าน หรือออฟฟิศน้ำหนักเบา มาพร้อมระบบ AUTOSEAL ป้องกันน้ำหกได้ พกพา ใส่กระเป๋าได้ไม่ต้องกลัวน้ำรั่วฝาแน่นหนา มีระบบป้องกันน้ำหก แต่ก็สามารถดื่ม จากฝาโดยตรงได้สะดวก 2in1  เลยทีเดียวรักษาอุณหภูมิได้ดีมาก พกพาสะดวกรักษาอุณหภูมิได้ดี ฝาแน่นหนา กันน้ำรั่วซึมได้ดี พกพาสะดวก ราคาถูกมากสเปคครบ เทียบเท่าแบรนด์ใหญ่ ๆ แต่ราคาดีกว่ามาก
จุดด้อยความจุเมื่อเทียบกับ ราคาค่อนข้างสูงขนาดค่อนข้างใหญ่ คนมือเล็กถือลำบากฝาไม่มีระบบกันรั่ว พกพาจริงอาจมีปัญหาน้ำรั่วได้ความจุน้อย เมื่อใช้ไปนาน ๆ ถ่านอาจหมดได้ฝาปิดได้ไม่แน่นหนา ไม่เหมาะกับการพกไปข้างนอกความจุน้อย  ไม่มีช่องใส่หลอด ดื่มจากแก้วโดยตรงลำบากความจุน้อย แถมหนักเกินหน้าเกินตา แบรนด์อื่นไปมากดีไซน์เรียบไปนิด แถมมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับความจุความจุน้อย และค่อนข้างหนักเลยทีเดียว--ช่องดื่มน้ำที่ฝาไม่มีที่ปิด ทำให้น้ำอาจหกได้
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 10 แก้ว Tumbler ยี่ห้อไหนดี วัสดุคุณภาพ เก็บความเย็นได้นาน

รู้จักกับแก้ว Tumbler และข้อดีกันไปแล้ว งั้นเราไปดู 10 แก้ว Tumbler ยี่ห้อไหนดีกันดีกว่า จะมีแบรนด์ไหนถูกใจ แบรนด์ไหนน่าซื้อบ้าง Let’s go!

….

▼▼ แก้ว Tumbler Hydro Flask Tumbler ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler Hydro Flask Tumbler ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Hydro Flask Tumbler เป็นแก้วของแบรนด์ Hydro Flask จากสหรัฐอเมริกา มาพร้อมสโลแกนที่ว่า “Colder Hotter Longer Happier” หรือ เย็นกว่า ร้อนกว่า นานกว่า สุขมากกว่า ซึ่งแก้วตัวนี้ก็มีคุณสมบัติและความสามารถ ครบทุกอย่างตามสโลแกนว่าไว้เลยครับ โดยภายนอกของแก้ว ถูกออกแบบมาในสไตล์มินิมอลสวยงาม ตัวแก้วมีขนาดกลาง ๆ จับถนัดมือทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อีกทั้งสามารถใส่ในที่วางแก้วบนรถได้สบาย ๆ จะขับรถไปไหน เพียงแค่พกแก้วนี้ติดไปด้วย เครื่องดื่มของคุณก็เย็นหรือร้อนพร้อมดื่มตลอดเวลาครับ

ส่วนทางด้านวัสดุ แก้วรุ่นนี้ทำจากสเตนเลสเกรด 304 คุณภาพดีหายห่วง ภายในมีเทคโนโลยี TempShield ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของ Hydro Flask ทำให้สามารถรักษาอุณหภูมิได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยฉนวนแบบสุญญากาศถึง 2 ชั้น ทำให้น้ำเย็นนานถึง 24 ชั่วโมง และน้ำร้อน ร้อนนานถึง 6 ชั่วโมง ตัวฝาปิดมีขอบยางซิลิโคน มีช่องสำหรับดื่มน้ำหรือใส่หลอดดูด พร้อมด้วยมาตรฐาน BPA Free มั่นใจได้เลยว่าไม่มีสารอันตราย ดื่มน้ำได้ปลอดภัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยครับ ถ้าใครกำลังมองหาแก้ว Tumbler สเตนเลสดี ๆ สักแก้ว ควรรับแก้วรุ่นนี้ไว้พิจารณาครับผม

ราคา 1,300 บาท
ความจุ 22 ออนซ์
น้ำหนัก 331 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด ฝาแบบทั่วไป / มีช่องสำหรับดื่มน้ำหรือใส่หลอดดูด
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น ดีไซน์สวย ขนาดกำลังพอเหมาะ พกพาสะดวก เก็บความเย็นได้ดี
จุดด้อย ความจุเมื่อเทียบกับราคาค่อนข้างสูง

▼▼ แก้ว Tumbler YETI RAMBLER ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler YETI RAMBLER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

YETI ด้วยความที่เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย ทำให้ถ้าพูดถึงแก้ว Tumbler สเตนเลส แก้วเก็บความเย็นแล้ว เชื่อว่าคนไทยหลายคนต้องนึกถึงชื่อ YETI ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่ง YETI RAMBLER TUMBLER รุ่นนี้ ก็คือแก้ว Tumbler สเตนเลสตัวฮิตขายดีและหลายคนชื่นชอบครับ โดยที่ภายนอกของแก้ว ได้ถูกออกแบบมาเอาใจคนที่ชอบความคุ้มแบบสุด ๆ เพราะมีความจุถึง 30 ออนซ์ ดื่มน้ำกันได้แบบเต็มที่ จุใจอย่างแน่นอน อีกทั้งตัวแก้วยังถูกออกแบบให้ครึ่งบนมีความกว้างมากกว่าด้านล่าง ทำให้ยังสามารถใส่ในที่วางแก้วภายในรถได้ แต่โดยรวมแล้วก็มีขนาดใหญ่อยู่ดี สาว ๆ ที่มือเล็กอาจจับมือเดียวไม่ถนัดครับ

ยิ่งไปกว่านั้น ตัวแก้วทำจากสเตนเลสเกรด 304 คุณภาพดี ภายในเป็นระบบสุญญากาศ ทำให้สามารถรักษาอุณหภูมิได้นานหายห่วง ไม่มีไอน้ำเกาะรอบแก้วอย่างแน่นอน นอกจากนั้น ยังได้ออกแบบให้ช่องดื่มน้ำบนฝาของ YETI RAMBLER  รุ่นนี้ เลื่อนเปิด – ปิดด้วยระบบแม่เหล็ก แน่นหนา สามารถถอดฝาช่องหลอดออกเพื่อล้างได้ ทำให้หมดปัญหาเรื่องคราบติดใต้ฝา ล้างไม่ออกแบบรุ่นก่อน ๆ เลย เป็นฟังก์ชันเล็ก ๆ ที่มีประโยชน์อย่างมาก YETI เขาคิดมาดีจริง ๆ ครับ

ราคา 1,990 บาท
ความจุ 30 ออนซ์
น้ำหนัก 453 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด ฝาแบบทั่วไป / มีช่องสำหรับดื่มน้ำหรือใส่หลอดดูดแบบมีฝาปิด
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 12 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น ฝาช่องดื่มน้ำที่เป็นแม่เหล็กดีมาก เปิด – ปิดง่าย ถอดมาทำความสะอาดได้ มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกเยอะ
จุดด้อย ขนาดค่อนข้างใหญ่ คนมือเล็กถือลำบาก

▼▼ แก้ว Tumbler Stanley Vacuum Travel Cup ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler Stanley Vacuum Travel Cup ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ Stanley หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อแบรนด์นี้สักเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยครับว่า Stanley เป็นแบรนด์อุปกรณ์กลางแจ้งที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และได้รับความนิยมมากในหลายประเทศ เพราะสเปคดี แต่ราคาย่อมเยา มีสินค้าที่หลากหลาย ซึ่งทางแบรนด์เอง ก็มีแก้ว Tumbler ด้วยเช่นกัน กับ Stanley Vacuum Travel Cup เป็นแก้วที่ตอบโจทย์กิจกรรมกลางแจ้งแบบสุด ๆ เพราะออกแบบให้ง่ายต่อการพกพาเป็นอย่างดี และยังได้แก้ปัญหาความใหญ่ เทอะทะของแก้วด้วยการเพิ่มความสูงแทนที่ความกว้าง ทำให้แม้มีความจุ 30 ออนซ์เท่ากัน แต่แก้วรุ่นนี้จะสามารถถือได้ถนัดมือมากกว่าแก้วยี่ห้ออื่น ๆ ครับ

ตัวแก้วทำมาจากสเตนเลสเกรด 304 พร้อมด้วยมาตรฐาน BPA-free ทำให้มั่นใจได้ว่า ไม่มีสารตกค้างอย่างแน่นอน ตัวฝาก็เป็นแบบเกลียวล็อก 3 ชั้น รวมกับระบบสุญญากาศภายในแก้ว 2 ชั้น ทำให้กักเก็บอุณหภูมิได้ดีมาก ซึ่งทาง Stanley เคลมไว้ว่า ถ้าใส่น้ำแข็ง เครื่องดื่มจะเย็นนานแบบข้ามวัน ถึง 40 ชั่วโมงเลยทีเดียว! จะขึ้นเขา ลงห้วย ทำงานกลางแจ้งแบบไหน ก็ยังคงมีน้ำเย็น ๆ ไว้ดื่มอยู่ แถมพกพาง่ายอีก สายแคมป์ปิ้งต้องมีไว้ใช้ซักใบเลยครับ

ราคา 990 บาท
ความจุ 30 ออนซ์
น้ำหนัก 498 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด ฝาแบบทั่วไป / มีช่องสำหรับดื่มน้ำหรือใส่หลอดดูดแบบมีจุกปิด
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 40 ชั่วโมง แบบใส่น้ำแข็ง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 12 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น เก็บอุณหภูมิได้นานมาก ถือได้ถนัดมือมากกว่าเมื่อเทียบกับแก้ว 30 ออนซ์ทั่วไป
จุดด้อย ฝาไม่มีระบบกันรั่ว พกพาจริงอาจมีปัญหาน้ำรั่วซึมได้

…..

▼▼ แก้ว Tumbler Xiaomi MOKA Coffee Tumbler ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler Xiaomi MOKA Coffee Tumbler ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนวงการไหน ก็ต้องมีชื่อของ Xiaomi อยู่ทุกที่ เพราะพี่แกมีสินค้ามากมายเต็มไปหมด และในวงการแก้ว Tumbler สเตนเลส Xiaomi ก็ได้ส่ง Xiaomi MOKA Coffee Tumbler ออกมาลุยตลาด พร้อมใส่ฟีเจอร์พิเศษที่ทำให้แก้วรุ่นนี้ได้ชื่อว่าเป็น แก้วเก็บความเย็นอัจฉริยะ หนึ่งเดียวในลิสต์นี้เลยครับ ตัวแก้วถูกออกแบบมาเป็นแก้วทรงกระบอกสูงสไตล์โมเดิร์น ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ทำมาจากสเตนเลสเกรด 304 และภายในเป็นระบบสุญญากาศ ตัวฝาเป็นแบบหมุนเกลียวเพื่อกักอุณหภูมิเอาไว้

และด้วยความที่ Xiaomi เขาตั้งใจให้แก้วรุ่นนี้เป็นแก้วสำหรับเครื่องดื่มร้อน ทำให้เมื่อเปิดฝาออกมาจะพบไส้กรองสำหรับใส่ถุงชา สามารถเติมน้ำร้อนผ่านและชงชาได้ทันทีเลยครับ ว่าฟังก์ชันนี้เด็ดแล้ว แต่ยังไม่ใช่ไฮไลท์ของแก้วใบนี้ครับ เพราะฟังก์ชันเด็ดสุดคือ “ฝาอัจฉริยะ” ที่จะมีจอ OLED ซึ่งสามารถบอกอุณหภูมิของเครื่องดื่มภายในแก้ว แถมยังมีโหมดนาฬิกาจับเวลาได้อีกด้วย ทำให้รู้ได้เลยว่าเครื่องดื่มของเรานั้น จะเย็นและร้อนถึงเมื่อไร เรียกได้ว่าแม้จะมาทำแก้ว Tumbler ก็ยังไม่ทิ้งวิญญาณของบริษัทไอทีเลย

ราคา 810 บาท
ความจุ 15 ออนซ์
น้ำหนัก 310 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด เกลียวหมุน / มีช่องสำหรับดื่มน้ำ หรือใส่หลอดดูดแบบหมุนปิดได้ / ฝาอัจฉริยะ
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น มีฝาอัจฉริยะที่สามารถจับเวลา และบอกอุณหภูมิเครื่องดื่มภายในแก้วได้ เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร
จุดด้อย ความจุน้อย เมื่อใช้ไปนาน ๆ ถ่านอาจหมดได้

▼▼ แก้ว Tumbler LOCK&LOCK Clip Tumbler ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler LOCK&LOCK Clip Tumbler ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

LOCK&LOCK Clip Tumbler เป็นแก้ว Tumbler จากสัญชาติเกาหลี ที่โด่งดังมาจากการทำผลิตภัณฑ์ใส่อาหารที่ได้คุณภาพ ทำให้เมื่อ LOCK&LOCK กระโดดมาทำแก้ว Tumbler ก็มั่นใจในคุณภาพ ความปลอดภัย และดีไซน์ได้เลยครับ โดยตัวแก้วถูกออกแบบมาเป็นแก้ว Tumbler สเตนเลสขนาดกลาง น้ำหนักเบา หยิบจับถนัดมือ มีดีไซน์แนวโมเดิร์น คลีน ๆ สวยงาม ตามสไตส์ Less Is More ที่แค่ถือก็ดูดี และยังมีทั้งสีแบบด้านและแบบเงาให้เลือกซื้อตามความชอบครับ

แก้ว Tumbler รุ่นนี้ใช้วัสดุเป็นสเตนเลสเกรด 304 มีภายในเป็นระบบสุญญากาศ 2 ชั้น ตัวฝาปิดทำจากพลาสติกพอลิโพรไพลีน ซึ่งเป็นพลาสติก Food Grade ที่ใช้ในการเก็บอาหาร มั่นใจได้เลยว่าใช้แก้วรุ่นนี้แล้วไม่มีสารตกค้างอย่างแน่นอน สามารถดื่มน้ำจากฝาโดยตรงได้อย่างสบายใจเลยครับ แถมฐานแก้วยังมีซิลิโคนสำหรับเพิ่มความหนึบเกาะกับโต๊ะให้มั่นคงมากขึ้นอีกด้วย ถือเป็นแก้ว Tumbler สเตนเลส สำหรับใช้ในร่มที่น่าสนใจมาก ๆ หนุ่มสาวออฟฟิศสนกันไหมเอ่ย? ราคาย่อมเยาด้วยนะครับ

ราคา 799 บาท
ความจุ 20 ออนซ์
น้ำหนัก 305 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด เกลียวหมุน / มีช่องสำหรับดื่มน้ำหรือใส่หลอดดูดแบบหมุนปิดได้
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น น้ำหนักเบา ดีไซน์สวยสไตล์โมเดิร์น มีซิลิโคนช่วยให้วางได้อย่างมั่นคง เหมาะกับการใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ
จุดด้อย ฝาปิดได้ไม่แน่นหนา ไม่เหมาะกับการพกพาไปข้างนอก

▼▼ แก้ว Tumbler Contigo Autoseal Westloop ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler Contigo Autoseal Westloop ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ดูแค่ภายนอก Contigo Autoseal Westloop รุ่นนี้ก็แตกต่างจากแก้ว Tumbler สเตนเลส รุ่นอื่น ๆ แบบเห็นได้ชัด ที่เป็นแบบนี้ ก็เพราะว่านี่คือแก้ว Tumbler สเตนเลส ที่ออกแบบมาเพื่อ “ป้องกันน้ำหก” โดยเฉพาะ ใครที่กลัวว่า เวลาพกแก้วน้ำ Tumbler แล้วน้ำจะหกเลอะเทอะภายในกระเป๋า หรือน้ำกระเด็นตอนอยู่บนรถ ต้องลองเลือกดูแก้วรุ่นนี้เลยครับ เริ่มกันที่ภายนอก ทำจากสเตนเลสเกรด 304 เช่นเดียวกันกับหลาย ๆ แก้ว ถูกออกแบบมาเป็นแก้วทรงกระบอกตามแบบฉบับแก้ว Tumbler สำหรับเครื่องดื่มร้อนทั่วไป มีส่วนเว้าสำหรับจับตรงช่วงกลางของแก้ว

โดยไฮไลท์ของแก้วรุ่นนี้อยู่ที่ฝาปิดครับ ซึ่งทำจากพลาสติกที่ได้มาตรฐาน BPA Free ไม่มีสารปนเปื้อนแน่นอน แต่จุดเด่นจริง ๆ คือกลไก AUTOSEAL เทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ Contigo ซึ่งเป็นวาล์วปิดน้ำอัตโนมัติ ที่สามารถป้องกันน้ำรั่ว น้ำซึมได้ หากต้องการดื่มน้ำ ต้องกดปุ่มที่อยู่บนฝาเพื่อให้วาล์วเปิด ถ้าไม่กด วาล์วไม่เปิด น้ำไม่ไหล ทำให้หมดกังวลเรื่องน้ำหกน้ำรั่วโดยไม่ตั้งใจได้เลยครับ ใครที่ชอบพกแก้วน้ำใส่กระเป๋าบ่อย ๆ มีแก้วรุ่นนี้ไว้ ไม่ต้องกลัวกระเป๋าเปียกไม่รู้ตัวแล้วนะครับ

ราคา 1,119 บาท
ความจุ 16 ออนซ์
น้ำหนัก 218 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด เกลียวหมุน / ล็อกแบบพิเศษ มีปุ่มเพื่อเปิดวาล์วสำหรับเทน้ำ
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 12 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 5 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น น้ำหนักเบา มาพร้อมระบบ AUTOSEAL ป้องกันน้ำหกได้ พกพา ใส่กระเป๋าได้ไม่ต้องกลัวน้ำรั่ว
จุดด้อย ความจุน้อย  ไม่มีช่องใส่หลอด ดื่มจากแก้วโดยตรงลำบาก

▼▼ แก้ว Tumbler Tefal TRAVEL MUG ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler Tefal TRAVEL MUG ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แม้จะเป็นแบรนด์ที่ชื่อคุ้นหูคนไทย แต่หลายคนไม่ทราบนะครับว่า Tefal ทำแก้ว Tumbler สเตนเลสกับเขาด้วย และด้วยความที่เป็นแบรนด์เครื่องครัวมาก่อน ทำให้สินค้าที่เกี่ยวกับการบริโภค ไว้ใจ Tefal เขาได้เลยครับ โดยภายนอก Tefal TRAVEL MUG ออกแบบมาเป็นแก้วทรงกระบอก และพิเศษกว่าใครเพื่อน เพราะทำด้วยวัสดุสเตนเลสเกรด 305 ที่มีส่วนผสมของ โครเมียม 18% และ นิกเกิล 10% ทำให้มีความแข็งแรงทนทานต่อการผุกร่อนมากขึ้น แต่ก็มีราคาสูง น้ำหนักมาก ทำให้ไม่ค่อยนิยมมาทำแก้ว Tumbler สเตนเลสนัก

ส่วนรอบ ๆ แก้วรุ่นนี้หุ้มด้วยซิลิโคนกันร้อนและทำให้จับถนัดมือยิ่งขึ้น ฝาปิดเป็นแบบเกลียวหมุน ทำจากพลาสติกได้มาตรฐาน BPA Free โดยมีจุดเด่นที่ขอบฝามีความสูงกว่ารุ่นอื่น ๆ มาก สาเหตุที่ฝาของ Tefal TRAVEL MUG ออกแบบมาให้สูงแบบนี้ เพราะเขาซ่อนช่องดื่มน้ำไว้ใต้ปุ่มตรงกลางฝา เมื่อกด ช่องดื่มน้ำจะเปิดขึ้น ทำให้เราสามารถดื่มน้ำจากมุมไหนของฝาก็ได้ครับ ซึ่ง Tefal เคลมไว้ว่า ฝาแบบนี้ป้องกันน้ำหกได้ 100 % เลย

ราคา 840 บาท
ความจุ 16 ออนซ์
น้ำหนัก 445 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 305
ลักษณะของฝาปิด เกลียวหมุน /มีปุ่มเพื่อเปิดช่องสำหรับเทน้ำ
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 12 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น ฝาแน่นหนา มีระบบป้องกันน้ำหก แต่ก็สามารถดื่มจากฝาโดยตรงได้สะดวก 2in1  เลยทีเดียว
จุดด้อย ความจุน้อย แถมหนักเกินหน้าเกินตาแบรนด์อื่นไปมาก

▼▼ แก้ว Tumbler LOCK&LOCK Swing Tumbler ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler LOCK&LOCK Swing Tumbler ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

LOCK&LOCK Swing Tumbler เป็นแก้ว Tumbler สเตนเลสอีกรุ่นจากแบรนด์ LOCK&LOCK ที่น่าสนใจมาก ๆ โดยภายนอกทำจากสเตนเลสเกรด 304 คุณภาพดี ขนาดกลาง ๆ จับถือถนัด  สามารถใส่กับที่วางแก้วในรถได้พอดี โดยรุ่นนี้จะมาในสีสเตนเลสเพียงสีเดียว ทำให้ใครที่ชอบสีสันหรือชอบอะไรที่ไม่จำเจ อาจจะไม่ถูกใจมากนัก

ตัวแก้วภายในมีระบบสุญญากาศ 2 ชั้น แถมมีการเคลือบชั้นทองแดงชนิดพิเศษ ที่ช่วยกักอุณหภูมิภายในแก้วได้ดียิ่งขึ้น โดย LOCK&LOCK เคลมไว้ว่า ชั้นทองแดงนี้จะช่วยรักษาอุณหภูมิได้มากขึ้นถึง 6 องศาเลยทีเดียว ใครอยากได้แก้ว Tumbler สเตนเลส ดีไซน์เรียบ ๆ เก็บรักษาอุณหภูมิได้นาน ๆ ใช้งานง่าย พูดง่าย ๆ คือเน้นใช้งาน ไม่เน้นแฟชั่น แนะนำ LOCK&LOCK Swing Tumbler รุ่นนี้เลยครับ

ราคา 989 บาท
ความจุ 23 ออนซ์
น้ำหนัก 400 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด ฝาแบบทั่วไป / มีช่องดื่มน้ำพร้อมฝาปิด
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น รักษาอุณหภูมิได้ดีมาก พกพาสะดวก
จุดด้อย ดีไซน์เรียบไปนิด แถมมีน้ำหนักค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับความจุ

▼▼ แก้ว Tumbler KAXIFEI ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler KAXIFEI ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เชื่อว่าหลายคนไม่คุ้นชื่อแบรนด์นี้ แต่ถ้าใครอยากได้แก้ว Tumbler สเตนเลส สำหรับเครื่องดื่มร้อนที่แข็งแรง พกพาง่าย เก็บอุณหภูมิได้ดี แถมมาในราคาที่ถูกแสนถูก KAXIFEI ชื่อนี้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณเลยครับ เริ่มกันที่ภายนอก KAXIFEI เป็นแก้ว Tumbler สเตนเลส ขนาดกลางค่อนไปทางเล็กครับ พกพาได้สะดวกทั้งผู้หญิงและผู้ชายแน่นอน ทั้งตัวแก้วและฝาทำจากสเตนเลสเกรด 304 ผสมกับพลาสติกมาตรฐาน BPA Free โดยฝาเป็นแบบหมุนเกลียว ไม่มีช่องใส่หลอดและช่องดื่มน้ำ อาจจะดื่มน้ำลำบากไปสักนิด เพราะต้องเปิดฝา แต่ก็ช่วยทำให้เก็บกักอุณหภูมิของน้ำได้ดียิ่งขึ้น ฐานแก้วมีการบุยางกันลื่นมาด้วย ทำให้โดยรวมเหมือนเป็นกระติกน้ำสเตนเลสเล็ก ๆ ครับ

ส่วนภายในแก้ว เมื่อเปิดฝาออก จะพบกับที่วางถุงชาที่ทำจากสเตนเลส ด้านผนังแก้วเป็นระบบสุญญากาศ 2 ชั้น กักอุณหภูมิได้อย่างดี ให้มาครบขนาดนี้ แต่ราคาค่าตัวของ KAXIFEI แค่ประมาณ 100 – 200 บาทเท่านั้น เป็นแก้ว Tumbler สเตนเลส ที่ราคาถูกกว่ากาแฟบางร้านอีกครับ!

ราคา 165 บาท
ความจุ 12 ออนซ์
น้ำหนัก 399 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด เกลียวหมุน ฝาตัน ไม่มีช่องดื่มน้ำ
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น รักษาอุณหภูมิได้ดี ฝาแน่นหนา กันน้ำรั่วซึมได้ดี พกพาสะดวก ราคาถูกมาก
จุดด้อย ความจุน้อย และค่อนข้างหนักเลยทีเดียว

▼▼ แก้ว Tumbler Ozark Trail ▲▲

▼▼ แก้ว Tumbler Ozark Trail ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Ozark Trail เป็นแก้ว Tumbler สเตนเลสจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเรื่องสินค้ากิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้ทั้งคุณภาพ ความทนทาน ความสามารถกักเก็บอุณหภูมิได้นานนั้น ท้าชนกับรุ่นใหญ่อย่าง YETI หรือ Stanley ได้เลยครับ โดยภายนอก แก้ว Ozark Trail ออกแบบมาเป็นแก้วทรง Slim จับถนัดมือ พกพาง่าย แถมพอดีกับช่องใส่แก้วในรถ ด้านวัสดุ แก้วรุ่นนี้ทำจากสเตนเลสเกรด 304 ทนทานหายห่วง ฝาเป็นพลาสติกมาตรฐาน BPA Free สีขุ่น มีช่องดื่มน้ำแบบไม่มีฝาปิด

แก้ว Tumbler รุ่นนี้ออกแบบมาให้สามารถดื่มน้ำโดยตรงจากฝาได้เลย ภายในแก้วเป็นระบบสุญญากาศ 2 ชั้นเพื่อรักษาอุณหภูมิ รับรองว่าเย็นนานแน่นอน แถมไม่มีไอน้ำเกาะที่รอบแก้วอีกด้วย เรียกได้ว่าแบรนด์ดัง ๆ ให้อะไรมา Ozark Trail แก้วนี้ก็มีไม่น้อยหน้าเขาเหมือนกัน สเปคท้าชนรุ่นใหญ่แบบนี้ แต่ราคาของแก้วรุ่นนี้เปิดมาไม่ถึง 300 บาทเท่านั้น แบรนด์ใหญ่ ๆ มีหนาวล่ะทีนี้

ราคา 249 บาท
ความจุ 20 ออนซ์
น้ำหนัก 362 กรัม
วัสดุ สเตนเลสเกรด 304
ลักษณะของฝาปิด ฝาแบบทั่วไป /มีช่องดื่มน้ำและใส่หลอดดูดแบบไม่มีฝาปิด
ระยะเวลาเก็บความเย็นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง
ระยะเวลาเก็บความร้อนได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
ระบบสุญญากาศ
พลาสติกมาตรฐาน BPA Free
จุดเด่น สเปคครบ เทียบเท่าแบรนด์ใหญ่ ๆ แต่ราคาดีกว่ามาก
จุดด้อย ช่องดื่มน้ำที่ฝาไม่มีที่ปิด ทำให้น้ำอาจหกได้

เลือกแก้ว Tumbler อย่างไรดี

ด้วยความที่แก้ว Tumbler  มีหลายรุ่น หลายขนาด ความสามารถก็หลากหลายต่างกันแบบนี้ เราจะมีวิธีเลือกแก้ว Tumbler อย่างไรให้ตรงใจตรงความต้องการของเรา? ถ้าเพื่อน ๆ กำลังประสบปัญหานี้อยู่ เราขอแนะนำวิธีการเลือกแก้ว Tumbler เพื่อช่วยคุณตัดสินใจนะครับ

1.เลือกตามความจุของแก้ว Tumbler

1.เลือกตามความจุของแก้ว Tumbler

ความจุถือเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกซื้อแก้ว Tumbler สเตนเลส เลยครับ โดยแก้ว Tumbler สเตนเลส ก็มีความจุที่หลากหลายให้เลือก ซึ่งเราต้องเลือกความจุของแก้วให้ตรงกับความต้องการของเรา เช่น ถ้าเราไม่อยากเดินไปเติมน้ำบ่อย ๆ เราก็ควรเลือกแก้วที่มีความจุมากหน่อย เช่น 30 ออนซ์ เติมครั้งเดียวอยู่ได้ทั้งวัน แต่ถ้าเราเป็นคนกินน้อย ก็อาจเลือกแก้วที่มีความจุน้อยลงมาก็ได้ครับ แต่ถ้าคิดในแง่ของการพกพาสะดวกแล้วละก็ การเลือกขนาดความจุไม่เยอะ จะทำให้เดินเหินสะดวกกว่าแบบที่มีความจุเยอะ นอกจากจะตรงกับความต้องการของเราแล้ว ยังประหยัดขึ้นอีกด้วยครับ

2. เลือกตามรูปทรง น้ำหนักของแก้ว Tumbler

2. เลือกตามรูปทรง น้ำหนักของแก้ว Tumbler

รูปทรงและน้ำหนักของแก้วก็สำคัญไม่แพ้กันครับ เพราะความจุเท่ากัน แต่แก้วแต่ละแบรนด์ก็มีรูปทรงและน้ำหนักที่แตกต่างกันตามการออกแบบและวัสดุที่ใช้ทำครับ โดยเราควรเลือกแก้ว Tumbler สเตนเลส ที่มีรูปทรงและน้ำหนักตรงกับการใช้งานของเรา เช่น หากเราต้องการแก้ว Tumbler สเตนเลส สำหรับพกพา ก็ควรเลือกแก้วที่มีน้ำหนักเบา ไม่ใหญ่จนเกินไป จับถนัดมือหรือวางในช่องใส่แก้วบนรถได้ แต่ถ้าเราไม่ได้พกพาบ่อย เรื่องน้ำหนักของแก้วก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ครับ

3. เลือกตามจุดประสงค์ในการใช้งาน

3. เลือกตามจุดประสงค์ในการใช้งาน

ข้อนี้สำคัญที่สุดเลยครับ โดยก่อนจะซื้อแก้ว Tumbler สเตนเลสซักใบ ให้เราสำรวจความต้องการของเราก่อนว่าเราจะนำแก้วไปใช้แบบไหน เช่น

  • ต้องการ Tumbler สเตนเลสสำหรับใช้เก็บเครื่องดื่มร้อน ควรเลือกแก้วที่มีที่วางถุงชาใต้ฝา เพื่อที่จะได้เติมน้ำร้อน และชงเครื่องดื่มภายในแก้วได้เลยครับ
  • ต้องการแก้ว Tumbler สเตนเลสสำหรับใช้ที่บ้าน / ออฟฟิศ ไม่ได้พกพาไปไหนควรเลือกแก้วที่มีฝาแก้วที่เปิด – ปิดง่าย หรือมีช่องดื่มน้ำบนฝา หรือใส่หลอดดูดได้ เพื่อให้สะดวกในการดื่มทันที ส่วนเรื่องความจุก็เลือกตามต้องการได้เลยครับ
  • ต้องการแก้ว Tumbler สเตนเลสสำหรับพกพา ใส่กระเป๋า ไปแคมป์ปิ้ง เราควรเลือกแก้วที่มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย และที่สำคัญต้องมีฝาปิดที่แน่นหนา เพื่อป้องกันน้ำรั่วน้ำหกระหว่างเดินทาน

4. เลือกจากฝาปิดของแก้ว Tumbler

4. เลือกจากฝาปิดของแก้ว Tumbler

ฝาปิดแก้ว Tumbler สเตนเลส เป็นส่วนที่หลายคนมักมองข้ามไป แต่จริง ๆ แล้วสำคัญมากครับ โดยฝาแก้ว Tumbler สเตนเลส ก็มีหลายแบบ ทั้งแบบเกลียว แบบล็อก บางฝาก็มีช่องดื่มน้ำ บางฝาก็เป็นฝาตัน ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไป เช่น ฝาที่มีช่องดื่มน้ำ สะดวกเวลาใช้งาน แต่มีโอกาสที่น้ำจะหกได้ ส่วนฝาแบบเกลียวจะมีความแน่นหนา น้ำไม่รั่วซึม แต่ก็เปิดปิดยาก จะดื่มทีก็ต้องเสียเวลาเปิด ซึ่งเหมาะกับแก้ว Tumbler สเตนเลสสำหรับใช้พกพา ใส่กระเป๋าเป้มากกว่า

5. เลือกจากความสามารถในการเก็บรักษาอุณหหูมิของแก้ว Tumbler

5. เลือกจากความสามารถในการเก็บรักษาอุณหหูมิของแก้ว Tumbler

แน่นอนว่า แก้ว Tumbler ของแต่ละแบรนด์ ก็มีความความสามารถในการเก็บกักอุณหภูมิที่แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่แก้วที่ราคาค่อนข้างแรง ก็จะสามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้ดีกว่าแก้วที่ราคาย่อมเยา ถ้าเป็นคนติดการดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือร้อนมาก ๆ เราแนะนำว่าให้ลงทุนซื้อแก้ว Tumbler แบบราคาสูง ดี ๆ ไปเลย เพราะจะสามารถรักษารสชาติและอุณหภูมิเครื่องดื่มไว้ได้นานกว่า อีกทั้งยังคงทนและใช้งานได้นานกว่าด้วย

6. เลือกจากราคาของแก้ว Tumbler

6. เลือกจากราคาของแก้ว Tumbler

แก้ว Tumbler สเตนเลส มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ไม่กี่ร้อย ไปจนถึงหลายพันบาทเลย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำ คุณภาพ ฟังก์ชันการใช้งาน ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์ ก็ต้องพิจารณาดูนะครับว่าเราต้องการสเปคระดับไหน และควรดูหลาย ๆ รุ่น หลายๆ แบรนด์เปรียบเทียบกันนะครับ เพราะแม้คุณภาพจะเท่ากัน ความจุเท่ากัน แต่แค่ต่างแบรนด์ ราคาก็ต่างกันแล้วครับ

7. เลือกจากราคาของอุปกรณ์เสริมของแก้ว Tumbler

7. เลือกจากราคาของอุปกรณ์เสริมของแก้ว Tumbler

เมื่อมีแก้ว Tumbler สเตนเลส แล้ว เราสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมมาใช้ร่วมกับแก้วของเราได้ด้วยนะครับ โดยอุปกรณ์เสริมนี้ก็มีทั้งหลอด ถุงผ้าใส่แก้ว ที่จับแก้ว และอื่น ๆ อีกมากมายแล้วแต่รุ่นแต่แบรนด์ ดังนั้น เมื่อเช็กราคาแก้ว Tumbler สเตนเลส เรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมไปราคาอุปกรณ์เสริมของแก้วรุ่นที่เราเลือกเตรียมไว้ด้วยนะครับ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ได้รู้จักทั้ง 10 แก้ว Tumbler ที่น่าใช้กันไปเรียบร้อยแล้ว เลือกได้สักใบหรือยังครับ ? ดูสินค้าแล้วก็อย่าลืมศึกษาวิธีการเลือกให้ตรงกับความต้องการด้วยนะครับ อย่างที่เราได้บอกไปว่า ประโยชน์ของแก้ว Tumbler นอกจากจะช่วยกักอุณหภูมิให้เครื่องดื่มของเราเย็นนานแล้ว ยังเป็นการช่วยลดการใช้แก้วพลาสติก ถือเป็นการช่วยลดขยะอีกทางหนึ่งด้วยครับ เรียกได้ว่า เติมทั้งความสดชื่นให้กับเรา แล้วยังเติมความสดชื่นให้กับโลกอีกด้วย อย่างนี้ต้องหามาใช้ซักใบแล้ว โดยเราก็หวังว่าบทความนี้จะสามารถช่วยเพื่อน ๆ เลือกแก้ว Tumbler รุ่นที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการของตัวเองได้นะครับ