Health&Fitness

แนะนำ 7 ถุงน่องเส้นเลือดขอด ยี่ห้อไหนดี ป้องกันและบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดได้ อยากขาเรียวสวย ต้องอ่าน

แนะนำ 7 อันดับ ถุงน่องเส้นเลือดขอด ยี่ห้อไหนดี 2020 ป้องกันและบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดได้ อยากขาเรียวสวย ต้องอ่าน

ถุงน่องเส้นเลือดขอด เป็นอีกไอเทมสำคัญที่ช่วยในการรักษาและบรรเทาอาการของเส้นเลือดขอด ซึ่งเส้นเลือดขอดนี่เอง เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับสาว ๆ ที่ต้องการมีขาสวยเรียวงาม เนื่องมาจากอาการของเส้นเลือดขอดที่ทำให้เกิดลายเส้นสีฟ้าบนผิวหนัง หรือผิวหนังมีรอยบวม นูนอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังทำให้สีผิวบริเวณนั้นแตกต่างจากสีผิวของส่วนขาบริเวณอื่น ๆ ทำให้ขาของสาว ๆ ที่มีอาการเส้นเลือดขอดนั้นดูไม่จืด และยังทำให้ความมั่นใจของสาว ๆ ลดลงอีกด้วย

นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาเรื่องสุขภาพตามมา เพราะเส้นเลือดขอดทำให้เลือดไหลเวียนได้ผิดปกติ ปวดขาปวดกล้ามเนื้อ หากยืนนาน ๆ แล้วรู้สึกเมื่อยขา ไม่สบายตัว ถ้าในขั้นที่รุนแรงมาก ๆ อาจเกิดการอักเสบและอุดตันที่เส้นเลือดขอด และเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วเส้นเลือดขอดฉีกขาด จะทำให้เสียเลือดมากกว่าปกติ เป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย

การรักษาเส้นเลือดขอดสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การผ่าตัด, การฉีดสารเคมีที่เส้นเลือดขอด หรือการใช้เลเซอร์รักษา ซึ่งวิธีการเหล่านี้จะต้องไปพบแพทย์ ทำให้เสียเวลาและมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมาก ถ้าอาการยังไม่หนักมาก หรือรู้ตัวว่ามีเริ่มมีอาการของเส้นเลือดขอด เราแนะนำให้รักษาและบรรเทาอาการด้วยการสวมใส่ถุงน่องเส้นเลือดขอด และการสวมใส่ถุงน่องเส้นเลือดขอดยังถือว่าเป็นการป้องกันไว้ก่อนอีกด้วยค่ะ

แล้วสาว ๆ รู้กันไหมคะว่า จะซื้อถุงน่องเส้นเลือดขอดยังไงและยี่ห้อไหนดี? เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 7 ถุงน่องเส้นเลือดขอด ยี่ห้อไหนดี ป้องกันและบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดได้ อยากขาเรียวสวย ต้องอ่าน สาว ๆ จะรู้วิธีการซื้อถุงน่องเส้นเลือดขอดอย่างแน่นอนค่ะ บอกลาปัญหาขาลายและเส้นเลือดขอดไปได้เลย หนุ่ม ๆ ก็สามารถอ่านและซื้อถุงน่องเส้นเลือดขอดไปใช้งานได้เช่นกันนะค่ะ มีแบบของคุณผู้ชายให้เลือกด้วย

….

มาทำความรู้จักกับ “ถุงน่องเส้นเลือดขอด” กันก่อน

มาทำความรู้จักกับ "ถุงน่องเส้นเลือดขอด" กันก่อน

ถุงน่องเส้นเลือดขอด หรือถุงน่องทางการแพทย์ เป็นถุงน่องที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ ใส่เพื่อช่วยป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อไม่ให้เมื่อย และช่วยในการไหลเวียนของโลหิต โดยตัวถุงน่องเส้นเลือดขอด ถ้ามองผ่าน ๆ แล้วจะเหมือนกับถุงน่องที่สาว ๆ ใส่กันทั่วไป แต่ตัวผ้าของถุงน่องเส้นเลือดขอดจะมีความหนากว่าอย่างเห็นได้ชัด และจะมีแรงบีบรัดที่มากกว่า เวลาสวมใส่แล้วจะรู้สึกกระชับและแน่นกว่าด้วย มีคุณสมบัติช่วยพยุงขา แต่ก็ใส่ลำบากเช่นกัน

โดยถุงน่องเส้นเลือดขอดจะมีแบบให้เลือกซื้อที่หลากหลาย ทั้งแบบถุงน่อง ความยาวถึงใต้เข่าที่คล้ายถุงเท้ายาว, ความยาวถึงต้นขา และความยาวแบบเต็มตัวถึงสะโพก ส่วนสีก็จะมีแบบพื้น ๆ อยู่สองสีคือ สีดำและสีเนื้อ อีกทั้งถุงน่องเส้นเลือดขอดบางยี่ห้อจะมีการบอก Class ของถุงน่องไว้อย่างชัดเจนเลยว่า เป็นถุงน่องเส้นเลือดขอด Class อะไร ส่วนใหญ่จะมี 3 Class ด้วยกัน โดย Class แรกจะมีแรงบีบรัดน้อยที่สุด Class 2 ในระดับปานกลาง ส่วน Class 3 ก็จะมีแรงบีบรัดมากที่สุด ซึ่งแรงบีบรัดของถุงน่องเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องกระชับและบีบตัวได้ดีขึ้น ช่วยให้ลิ้นในหลอดเลือดดำสามารถส่งเลือดเสียกลับหัวใจและทำงานได้อย่างเป็นปกติ

….

ถุงน่องเส้นเลือดขอดเหมาะกับใคร

ถุงน่องเส้นเลือดขอดเหมาะกับใคร

ถุงน่องเส้นเลือดขอดสามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมถึงผู้สูงอายุด้วยค่ะ ของแบบผู้ชายอาจจะมีให้เลือกน้อยกว่าแบบผู้หญิง แต่ถ้าคิดว่าจะใส่แล้วใส่กางเกงขายาวทับตลอด ก็ใส่ถุงน่องแบบถึงต้นขาหรือสะโพกก็ได้นะค่ะ ถุงน่องเส้นเลือดขอดเหมาะกับคนที่ต้องประกอบอาชีพหรือทำกิจกรรมที่ต้องยืน, เดิน, นั่งเป็นเวลานาน ๆ หรือตลอดทั้งวัน เช่น อาชีพครู, อาจารย์, พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน, ตำรวจจราจร, นางพยาบาล, คุณหมอ, พนักงานออฟฟิศ, พนักงานขาย, ผู้ที่เดินทางโดยเครื่องบินหรือรถที่ต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน, ผู้ที่ต้องการป้องกันหรือบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด เป็นต้น

สำหรับคุณผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ถ้าอยากจะใส่ถุงน่องเส้นเลือดขอดเพื่อป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอด ควรทำการปรึกษากับคุณหมอก่อนที่จะสวมใส่ เพราะการบีบรัดที่ขาเป็นเวลานาน ๆ อาจจะไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพ และอาจจะเกิดอันตรายต่อบุตรในครรภ์ได้

….

หลักการเลือกซื้อถุงน่องเส้นเลือดขอด

ทำความรู้จักกับถุงน่องเส้นเลือดขอดคราว ๆ กันแล้วนะคะ ต่อไปเราไปดูหลักการในการเลือกซื้อถุงน่องกันดีกว่าค่ะว่า เขาเลือกซื้อกันอย่างไร ดูที่อะไรบ้าง พร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ

….

เลือกซื้อโดยดูที่ค่าของแรงบีบรัด

เลือกซื้อโดยดูที่ค่าของแรงบีบรัด

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่า ถุงน่องเส้นเลือดขอดบางยี่ห้อจะมีการระบุ Class ของถุงน่องไว้ แต่บางยี่ห้อก็ไม่มีการระบุ Class เอาไว้ ก็สามารถดูได้ที่แรงบีบรัดของถุงน่องนั้น ๆ เลยค่ะ ว่าควรซื้อมาสวมใส่หรือไม่ โดยเลือกแรงบีบรัดตามอาการเส้นเลือดขอดที่เกิดขึ้น หรือตามความต้องการ ไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

  • ถุงน่องที่มีแรงบีบรัดน้อยกว่า 10-15 mmHg จะเหมาะกับการสวมใส่เพื่อป้องกันอาการเส้นเลือดขอด หรือช่วยเพิ่มความสบายต่อกล้ามเนื้อน่องและขา ให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น เพิ่มความกระชับ ให้ขาดูสวยเรียว หรือผู้ที่มีอาการเส้นเลือดขอดในระยะเริ่มแรกก้ใส่ได้เช่นกัน โดยถุงน่องที่มีแรงบีบรัดแบบนี้ จะมีราคาค่อนข้างย่อมเยา สามารถซื้อมาลองใส่ดูก่อนได้ ถ้าอาการปวดขาหรือเส้นเลือดขอดไม่ดีขึ้น ก็ค่อยไปหาซื้อถุงน่องที่มีแรงบีบรัดมากกว่านี้
  • ถุงน่องที่มีแรงบีบรัด 15-20 mmHg หรือถุงน่อง Class 1 จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการป้องกันเส้นเลือดขอด สังเกตเห็นว่าขาเริ่มมีเส้นเลือดขอดขนาดเล็ก หรือแบบฝอย ๆ รวมถึงใส่เพื่อบรรเทาอาการปวดขาปวดกล้ามเนื้อจากการยืนนาน ๆ ตลอดทั้งวัน
  • ถุงน่องที่มีแรงบีบรัด 20-30 mmHg โดยประมาณ หรือถุงน่อง Class 2 จะเหมาะกับผู้ที่มีอาการเส้นเลือดขอดปานกลาง หรือเริ่มเข้าระยะหนัก เห็นเส้นเลือดขอดที่บริเวณขาอย่างชัดเจน และมีจำนวนมากขึ้น เริ่มมีอาการคัน หรือเจ็บปวดตามบริเวณที่เกิดเส้นเลือดขอด รวมถึงผู้ที่เพิ่งได้รับการรักษาอาการเส้นเลือดขอดจากแพทย์มา
  • ถุงน่องที่มีแรงบีบรัด 30-40 mmHg โดยประมาณ หรือถุงน่อง Class 3 เป็นถุงน่องที่มีแรงบีบรัดมากกว่าทุกแบบ ใส่ยากมาก ค่อนข้างอึดอัด และมีราคาค่อนข้างสูง เหมาะกับผู้ที่มีอาการเส้นเลือดขอดในขั้นรุนแรง มีเส้นเลือดขอดปูดบวมตามขาหรือบริเวณต่าง ๆ

จะเห็นได้ว่ายิ่งแรงบีบรัดมากเท่าไร ยิ่งช่วยบรรเทาและรักษาอาการเส้นเลือดขอดได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ความลำบากในการสวมใส่ และราคาของถุงน่องก็จะสูงตามด้วยเช่นกัน หรือจะเลือกซื้อสัก 2 แรงบีบอัดก็ได้ค่ะ วันไหนต้องการรักษาเส้นเลือดขอดก็ใส่แบบ Class 2-3 ส่วนวันไหนไปทำงานหรือต้องทำกิจกรรมที่ยื่นนาน ๆ ก็ใส่แบบ Class 1 หรือพวกถุงน่องที่แรงบีบอัดน้อยลงมาเพื่อป้องกัน และอย่าลืมว่า การใส่ถุงน่องเส้นเลือดขอด เป็นเพียงการป้องกันและบรรเทาอาการเท่านั้น ไม่ได้รักษาอาการให้หายขาด ถ้าอาการเส้นเลือดขอดหนักมาก ๆ ต้องไปพบแพทย์นะคะ

….

เลือกซื้อที่แบบและสีของถุงน่องเส้นเลือดขอด

เลือกซื้อที่แบบและสีของถุงน่องเส้นเลือดขอด

สำหรับคุณผู้ชายคงไม่ต้องคิดมาก เลือกซื้อถุงน่องที่เป็นแบบความยาวถึงใต้เข่าและสีดำค่ะ น่าจะเหมาะกับคุณผู้ชายที่สุดแล้ว ตัวถุงน่องก็จะมองคล้าย ๆ ถุงเท้ายาวสีดำค่ะ ใส่ได้ไม่อายใคร และอย่าลืมเลือกว่าเป็นแบบปลายเปิดหรือปลายปิดนะค่ะ แบบปลายเปิดก็จะสบายต่อนิ้วเท้าค่ะ

ส่วนคุณผู้หญิงก็มีให้เลือกซื้อกันเลยทั้งสามแบบ คือ แบบความยาวถึงใต้เข่า, ถึงต้นขา และถึงสะโพกหรือที่เขาเรียกกันว่าแบบเต็มตัวค่ะ ข้อดีข้อเสียก็จะแตกต่างกันไป โดนแบบถึงใต้เข่า ก็จะกระชับแค่ส่วนน่องกับข้อเท้าเท่านั้น ส่วนที่เหนือขึ้นมาก็จะสบาย ไม่ถูกบีบรัด ส่วนแบบถึงต้นขา ก็จะรัด กระชับได้ดี ตั้งแต่ข้อเท้าจนถึงต้นขา ถ้าคุณผู้หญิงไม่เคยซื้อถุงน่องเส้นเลือดขอดมาก่อน เราแนะนำว่าให้ซื้อแบบถึงต้นขาค่ะ เพราะจะได้ป้องกันอาการเส้นเลือดขอดได้หลายจุด

ส่วนแบบสุดท้ายแบบถึงสะโพก ตัวนี้จะดีที่สุด เพราะป้องกันทุกจุดแต่ก็ทำให้เวลาใส่แล้วค่อนข้างอึดอัดและแน่นไปทั้งตัว ถ้าไม่เคยใส่มาก่อนเลย อาจจะรู้สึกลำบากมากในการใช้ชีวิต และราคาถุงน่องแบบนี้จะค่อนข้างสูงกว่าทุกแบบถ้าคิดว่าไม่จำเป็นต้องใส่ทั้งตัว เราแนะนำให้ลองใส่แบบใต้เข่าและถึงต้นขาก่อนให้ชินก่อนนะคะ อีกทั้งราคาก็ย่อมเยากว่าด้วย

….

ตารางสรุปข้อมูลถุงน่องเส้นเลือดขอดแบบรวบรัด

1234567
ถุงน่องเส้นเลือดขอด

Duomed

Jobst

Cherilon 

Camellia 

Tubigrip S.S.B.

Deniera 

ถุงเท้า Zip Sox

ราคาโดยประมาณ1,350 บาท / 1 คู่1,500 -3,200 บาท / 1 คู่189 บาท / 1 คู่990 บาท / 1 คู่385 บาท / 1 ข้าง1,250 -2,300 บาท / 1 คู่139 บาท / 1 คู่
สีเนื้อ / ดำเนื้อ / ดำเนื้อ / ดำเนื้อเนื้อเนื้อเนื้อ / ดำ
ถุงน่องแบบให้เลือกใต้เข่าใต้เข่า / ต้นขา / สะโพกใต้เข่าต้นขาต้นขาต้นขาถุงเท้ายาวใต้เข่า
แรงบีบรัด23-32 mmHg20-30 mmhgรอบข้อเท้า 10 - 12 mmHg / รอบน่อง 7 - 9 mmHg20-30 mmHgไม่ระบุ23-32 mmhgไม่ระบุ
ขนาด

S รอบข้อเท้า 19-21 / รอบน่อง 28-34 ซม.

M รอบข้อเท้า 22-24 / รอบน่อง 32-38 ซม.

L รอบข้อเท้า 25-27 / รอบน่อง 36-42 ซม.

XL รอบข้อเท้า 28-30 / รอบน่อง 40-46 ซม.

XXL รอบข้อเท้า 30-32 / รอบน่อง 42-50 ซม.

M รอบข้อเท้า 21-25 / รอบน่อง 30-42 / รอบต้นขา 46-70 ซม.

L รอบข้อเท้า 25-29 / รอบน่อง 32-46 / รอบต้นขา 54-78 ซม.

M รอบน่อง 33-41 ซม.

L รอบน่อง 38-46 ซม.

S รอบข้อเท้า 20-23 / รอบน่อง 30-36 / รอบต้นขา 44-55 ซม.

M รอบข้อเท้า 23-26 / รอบน่อง 34-40 / รอบต้นขา 50-61 ซม.

L รอบข้อเท้า 26-29 / รอบน่อง 38-44 / รอบต้นขา 56-68 ซม.

XL รอบข้อเท้า 29-32 / รอบน่อง 42-48 / รอบต้นขา 62-70 ซม.

XXL รอบข้อเท้า 32-35 / รอบน่อง 46-52 / รอบต้นขา 68-82 ซม.

S รอบน่อง 32-36 ซม.

M รอบน่อง 35-39 ซม.

L รอบน่อง 38-42 ซม.

XL รอบน่อง 41-45 ซม.

S รอบข้อเท้า 16.5-20.5 / รอบน่อง 26.5-37 / รอบต้นขา 39-55 ซม.

M รอบข้อเท้า 20.5-24.5 / รอบน่อง 29-39.5 / รอบต้นขา 44.5-61 ซม.

L รอบข้อเท้า 24.5-28 / รอบน่อง 32-43 / รอบต้นขา 49.5-66 ซม.

XL รอบข้อเท้า 28-32 / รอบน่อง 34.5-44.5 / รอบต้นขา 56-71 ซม.

S/M รองเท้าเบอร์ 5-8 us

L/XL รองเท้าเบอร์ 9-11 us

เหมาะสำหรับเริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมาเริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมาบรรเทาอาการปวดขาปวดกล้ามเนื้อ  / ป้องกันเส้นเลือดขอด / ผู้ที่มีอากาศเส้นเลือดขอดในระยะแรกเริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมาใส่อยู่บ้าน / คนที่ทำงานใส่กางเกงขายาว /บรรเทาอาการปวดขาปวดกล้ามเนื้อ / ป้องกันเส้นเลือดขอดเริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมาบรรเทาอาการปวดขาปวดกล้ามเนื้อ / ป้องกันเส้นเลือดขอด
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 7 ถุงน่องเส้นเลือดขอด ยี่ห้อไหนดี ป้องกันและบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดได้ อยากขาเรียวสวย ต้องอ่าน

เส้นเลือดขอดเป็นอาการที่น่ารำคาญมากค่ะ ทางทีมงานจึงได้รวมร่วมถุงน่องเส้นเลือดขอด 7 ตัว มาแนะนำสาว ๆ และหนุ่ม ๆ กันค่ะ โดยถุงน่องที่เรานำมาแนะนำได้มาจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์ จำนวนรีวิว และคะแนนของสินค้าไปดูกันดีกว่าว่า มีถุงน่องเส้นเลือดขอด ยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง

….

▼▼ ถุงน่อง Duomed ▲▲

▼▼ ถุงน่อง Duomed ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถุงน่องจาก Duomed เป็นถุงน่องที่ผ่านการคิดค้น ออกแบบ และรับรองคุณภาพพร้อมนำเข้าจากประเทศเยอรมัน เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมายาวนานมากถึง 75 ปี เป็นถุงน่องที่สามารถนำไปใช้งานได้ในชีวิตประจำวันได้ดี เพราะนอกจากช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดและอาการปวดขาแล้ว ตัวถุงน่องยังมีความสวยงาม สามารถใส่ในเชิงแฟชั่นได้ด้วย ถุงน่องที่ใช้เนื้อผ้าเกรด A ในการผลิต มีการถักทอที่ละเอียด เนื้อผ้าหนา ยากต่อการฉีกขาดและย้วย สวมใส่แล้วกระชับต่อตั้งแต่ข้อเท้าจนถึงน่อง มีการระบายอากาศที่ดี ใส่แล้วไม่ร้อนกับอับชื้นตรงขา อีกทั้งด้วยมาตรฐานของสินค้าจากเยอรมัน ทำให้ถุงน่องมีคุณภาพที่ดีมาก สามารถใส่ได้นานหลายปี

ตัวนี้เป็นถุงน่องระดับ Class 2 ที่มีแรงบีบรัดที่ 23-32 mmHg และมีสองแบบให้เลือกด้วยกัน คือแบบปลายเท้าเปิดกับปิด ถ้าอยากให้นิ้วเท้ารู้สึกสบาย ควรเลือกซื้อแบบปลายเท้าเปิดค่ะ มีขนาดให้เลือกซื้อกันที่ 5 ขนาด คือ S, M, L, XL และXXL กับสองสี คือสีเนื้อและสีดำ คุณผู้ชายที่มีอาการเส้นเลือดขอดก็สามารถซื้อสีดำไปใส่ได้นะค่ะ ดูแล้วค้ลายถุงเท้าสีดำยาวมาก ไม่ต้องกลัวอาย ถ้ายิ่งตอนทำงานแล้วต้องใส่กางเกงขายาวยิ่งไม่ต้องกังวลค่ะ

ถุงน่องยี่ห้อ Duomed เป็นถุงน่องทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมใส่กันมาก เป็นถุงน่องที่ทุกคนต่างแนะนำและบอกต่อให้ใส่ถ้าต้องการบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด เป็นสินค้าที่มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมาก ผู้ซื้อไปใช้งานหลายคนต่างบอกว่า ถุงน่องคุณภาพดี เนื้อผ้าหนาดี สวมใส่แล้วขารู้สึกกระชับ เวลายืนนาน ๆ ก็ไม่เมื่อย ใส่แล้วเส้นเลือดขอดที่เป็นอยู่ไม่กระจายเพิ่มและเหมือนจะลดน้อยลงด้วย

ราคาโดยประมาณ 1,350 บาท / 1 คู่
สี เนื้อ / ดำ
ถุงน่องแบบให้เลือก ใต้เข่า
แรงบีบรัด 23-32 mmHg
ขนาด

S รอบข้อเท้า 19-21 / รอบน่อง 28-34 ซม.

M รอบข้อเท้า 22-24 / รอบน่อง 32-38 ซม.

L รอบข้อเท้า 25-27 / รอบน่อง 36-42 ซม.

XL รอบข้อเท้า 28-30 / รอบน่อง 40-46 ซม.

XXL รอบข้อเท้า 30-32 / รอบน่อง 42-50 ซม.

เหมาะสำหรับ เริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมา

…..

▼▼ ถุงน่อง Jobst ▲▲

▼▼ ถุงน่อง Jobst ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถุงน่อง Jobst เป็นถุงน่องที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ที่ทาง Jobst ยืนยันมาว่า เป็นถุงน่องทางการแพทย์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐและมีชื่อเสียงในระดับโลก โดยถุงน่องใช้วัสดุระดับ Medical Grade ในการผลิต สวมใส่แล้วนุ่มสบาย กระชับ ไม่อึดอัดที่น่อง ไม่ร้อนและอับชื้น เพราะออกแบบมาให้มีการระบายอากาศที่ดี และ Jobst ยังรับประกันว่า เป็นถุงน่องที่สามารถคงแรงบีบรัดได้นานถึง 1 ปี นอกจากใส่เพื่อรักษาอาการเส้นเลือดขอดแล้ว ตัวถุงน่องยังมีความสวยงาม สามารถเอาไปใส่ในเชิงแฟชั่นได้ด้วย

เป็นถุงน่องที่มีแรงบีบรัดที่ 20-30 mmhg และมีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบใต้เข่า, ถึงต้นขา และถึงสะโพก มีสีให้เลือกสองสีคือ สีดำและสีเนื้อ และยังมีให้เลือกแบบเปิดปลายเท้าและไม่เปิดปลายเท้าค่ะ ใครที่อยากให้นิ้วเท้าไม่รู้สึกแน่นจนเกินไป เราแนะนำให้ซื้อแบบเปิดปลายเท้านะค่ะ ส่วนคุณผู้ชายที่มีอาการเส้นเลือดขอดที่น่อง ก็ลองเลือกซื้อแบบใต้เข่าสีดำใส่ได้ค่ะ และมีให้เลือกกันที่สองขนาดคือ M และ L ส่วนราคาก็หลากหลาย โดยแบบใต้เข่าจะราคาย่อมเยาที่สุด ไล่มาที่ต้นขา และแบบสะโพกจะราคาสูงที่สุดค่ะ

สมกับชื่อยี่ห้อของ Jobst นะค่ะ ที่ได้รับความนิยมมากและขึ้นชื่อในเรื่องของถุงน่องรักษาอาการเส้นเลือดขอด หลายคนซื้อไปสวมใส่แล้วประทับใจกับสินค้ามาก พวกเขาบอกกันว่า มีอาการเส้นเลือดขอดมาได้สักระยะแล้ว เวลาเดินแต่ละทีละปวดขามาก พอได้มาใส่ถุงน่องตัวนี้แล้ว รู้สึกว่าชีวิตดีขึ้นเยอะ บรรเทาอาการปวดได้เยอะมาก ถุงน่องเนื้อผ้าก็หนาดี สวมใส่แล้วกระชับขามาก แต่แรก ๆ อาจจะใส่ยากไปหน่อย พอใส่จนชินแล้วจะขาดไม่ได้เลย

ราคาโดยประมาณ 1,500 -3,200 บาท / 1 คู่
สี เนื้อ / ดำ
ถุงน่องแบบให้เลือก ใต้เข่า / ต้นขา / สะโพก
แรงบีบรัด 20-30 mmhg
ขนาด

M รอบข้อเท้า 21-25 / รอบน่อง 30-42 / รอบต้นขา 46-70 ซม.

L รอบข้อเท้า 25-29 / รอบน่อง 32-46 / รอบต้นขา 54-78 ซม.

เหมาะสำหรับ เริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมา

…..

▼▼ ถุงน่อง Cherilon ▲▲

▼▼ ถุงน่อง Cherilon ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถุงน่องตัวนี้เป็นรุ่นที่ช่วยป้องกันและลดอาการเส้นเลือดขอด กับยี่ห้อ Cherilon รุ่น NSA-PMC1 เป็นถุงน่องที่ทอผสมกับยางสแปนเด็กซ์ ช่วยให้มีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น โดยทอถุงน่องให้มีการไล่ระดับแรงบีบรัดที่แน่นและยืดหยุ่นตลอดเรียวขา มีแรงบีบรัดระดับแน่นรอบข้อเท้าที่ 10 – 12 mmHg ระดับปานกลางที่รอบน่อง 7 – 9 mmHg ส่วนปลายเท้าจะเพิ่มเนื้อผ้าให้กว้างขึ้น เพื่อคลายแรงบีบอัดของถุงน่อง ไม่ให้นิ้วเท้าถูกบีบอัดจนแน่นเกินไป ให้ความสบายต่อการสวมใส่ มีสีให้เลือกกันอยู่ 2 สี คือ สีเนื้อและดำ และมี 2 ขนาดที่ ขนาด M และ L

เป็นถุงน่องที่ได้รับความนิยมสูงมาก สาว ๆ หลายคนได้ซื้อไปใส่ต่างบอกกันว่า คุณภาพถุงน่องดีมาก เนื้อผ้าดีไม่หนาและไม่บางเกินไป ใส่คนเดียวได้ง่าย ไม่ต้องลำบากคนอื่นมาช่วยใส่ ขารู้สึกกระชับดีมาก ถุงน่องไม่ย้วยด้วย สีเนื้อก็ไม่เข้มมากเกินไป ใส่แล้วดูสวย ช่วยซับพอร์ตขาให้ไม่รู้สึกเมื่อยได้ดี เส้นเลือดขอดที่เป็นอยู่ก็ไม่เพิ่มมากขึ้น หลายคนติดใจถุงน่อง Cherilon มาก จนต้องบอกต่อเพื่อน ๆ ให้ใช้ตาม ที่สำคัญราคาก็ย่อมเยามาก แต่ถ้ามีอาการเส้นเลือดขอดที่ระดับปานกลางถึงรุนแรงมาก จะช่วยได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ราคาโดยประมาณ 189 บาท / 1 คู่
สี เนื้อ / ดำ
ถุงน่องแบบให้เลือก ใต้เข่า
แรงบีบรัด รอบข้อเท้า 10 – 12 mmHg / รอบน่อง 7 – 9 mmHg
ขนาด

M รอบน่อง 33-41 ซม.

L รอบน่อง 38-46 ซม.

เหมาะสำหรับ บรรเทาอาการปวดขาปวดกล้ามเนื้อ  / ป้องกันเส้นเลือดขอด / ผู้ที่มีอากาศเส้นเลือดขอดในระยะแรกเริ่ม

…..

▼▼ ถุงน่อง Camellia ▲▲

▼▼ ถุงน่อง Camellia ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถุงน่องสีเนื้อรุ่นนี้ใส่แล้วยาวเหนือเข่ากับเปิดปลายเท้าเพื่อความสบายของนิ้วเท้า จากยี่ห้อ Camellia โดยเป็นถุงน่องทางการแพทย์ ที่นอกจากใส่เพื่อความสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันขาบวม, ลิ่มเลือดอุดตัน และเส้นเลือดขอดอีกด้วย โดยถุงน่องจะมีขอบซิลิโคนที่ช่วยป้องกันการร่นและการม้วนตัวหลุดของถุงน่อง และยังช่วยให้กระชับบริเวณส่วนขาอ่อนด้วย เป็นถุงน่อง Class 2 ที่มีแรงบีบรัดอยู่ที่ 20-30 mmHg และมีขนาดของถุงน่องอยู่หลายไซส์เลยทีเดียว ตั้งแต่ S, M, L, XL และ XXL

ุืถือเป็นถุงน่องที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งตัวในการใส่เพื่อป้องกันเส้นเลือดขอด มีคะแนนสินค้าที่สูงมาก และจำนวนรีวิวที่ดี สาว ๆ หลายคนซื้อไปใช้ ต่างบอกกันว่า เนื้อผ้าดี มีความยืดหยุ่น เวลาสวมใส่แล้วกระชับ ใส่แล้วรู้สึกไม่ปวดขา แต่มีคนบอกว่าไม่ชอบตรงส่วนรัดเท้า ที่รัดค่อนข้างแน่นเกินไป ทำให้สวมใส่ไม่ค่อยสบาย น่าจะเป็นแบบใส่ตั้งแต่ข้อเท้าขึ้นมาเลย

ราคาโดยประมาณ 990 บาท / 1 คู่
สี เนื้อ
ถุงน่องแบบให้เลือก ต้นขา
แรงบีบรัด 20-30 mmHg
ขนาด

S รอบข้อเท้า 20-23 / รอบน่อง 30-36 / รอบต้นขา 44-55 ซม.

M รอบข้อเท้า 23-26 / รอบน่อง 34-40 / รอบต้นขา 50-61 ซม.

L รอบข้อเท้า 26-29 / รอบน่อง 38-44 / รอบต้นขา 56-68 ซม.

XL รอบข้อเท้า 29-32 / รอบน่อง 42-48 / รอบต้นขา 62-70 ซม.

XXL รอบข้อเท้า 32-35 / รอบน่อง 46-52 / รอบต้นขา 68-82 ซม.

เหมาะสำหรับ เริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมา

…..

▼▼ ถุงน่อง Tubigrip S.S.B. ▲▲

▼▼ ถุงน่อง Tubigrip S.S.B. ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถุงน่อง Tubigrip S.S.B. เป็นถุงน่องที่ผลิตขึ้นที่ประเทศอังกฤษแล้วนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย โดยเป็นแบบผ้ายืดที่ทำมาจาก ผ้าฝ้าย, Elastodiene, และ Polyester ผสมรวมกันแล้วเป็นถุงน่องที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย ใส่แล้วกระชับ ไม่หลุดหรือร่อนลงระหว่างสวมใส่ มีแรงรัดที่สม่ำเสมอไปตลอดทั้งช่วงขา ใส่แล้วรู้สึกสบาย และมีการระบายอากาศที่ดี แต่เนื่องจากผ้าค่อนข้างหนา และไม่ได้ดีไซน์มาเพื่อสำหรับสวมใส่ไปข้างนอก ลักษณะของถุงน่องจึงไม่ค่อยสวยเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ เหมาะสำหรับการใส่อยู่บ้านมากกว่า หรือคนที่ต้องใส่กางเกงขายาวในการทำงานค่ะ และมีขนาดให้เลือกกันที่ 4 ขนาด คือ S, M, L และ XL

เป็นถุงน่องเส้นเลือดขอดที่ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก มีผู้ซื้อไปใช้งานหลายคนและพวกเขาต่างรีวิวกันว่า เป็นถุงน่องที่ทำออกมาได้ดีมาก สวมใส่แล้วรู้สึกกระชับดีแต่ก็ไม่ได้แน่นจนเกินไป ยังขยับขา เดินไปมาได้ และช่วยผ่อนคลายอาการปวดได้ดี นอกจากใช้กับขาแล้วยังใช้กับแขนได้ด้วย แต่ขายกันที่ 1 กล่อง ต่อ 1 ชิ้นเท่านั้น ถ้าอยากใส่พร้อมกัน 2 ข้าง ต้องซื้อ 2 กล่องนะคะ

ราคาโดยประมาณ 385 บาท / 1 ข้าง
สี เนื้อ
ถุงน่องแบบให้เลือก ต้นขา
แรงบีบรัด ไม่ระบุ
ขนาด

S รอบน่อง 32-36 ซม.

M รอบน่อง 35-39 ซม.

L รอบน่อง 38-42 ซม.

XL รอบน่อง 41-45 ซม.

เหมาะสำหรับ ใส่อยู่บ้าน / คนที่ทำงานใส่กางเกงขายาว /บรรเทาอาการปวดขาปวดกล้ามเนื้อ / ป้องกันเส้นเลือดขอด

…..

▼▼ ถุงน่อง Deniera ▲▲

▼▼ ถุงน่อง Deniera ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถุงน่อง Deniera เป็นถุงน่อง Class 2 ที่มีแรงรัด 23-32 mmhg เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเส้นเลือดขอดที่ระดับปานกลางถึงขั้นรุนแรง ออกแบบด้วยเทคโนโลยีสามมิติ และผลิตขึ้นด้วยมาตรฐานเยอรมัน ถักทอถุงน่องด้วยเส้นใยที่มีความหนาแน่นสูง มีความหนาแต่นุ่ม สวมใส่สบายและมีการระบายอากาศที่ดี ไม่เหนียวเนอะนะติดผิว มีสีเนื้อและมีความยาวถึงต้นขา โดยมีซิลิโคนที่ต้นขาช่วยให้ถุงน่องไม่หลุดร่นลงมา สามารถเอาไปใส่ได้ทุกโอกาสทั้งทำงานและไปเที่ยวค่ะ และมีขนาดให้เลือกซื้อกันที่ 4 ขนาด S, M, L และ XL

เป็นถุงน่องที่ช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดที่หลาย ๆ คนบอกว่า สวมใส่แล้วขารู้สึกดีขึ้นมาก หายเมื่อย สามารถยื่นได้นานขึ้น ผ้าค่อนข้างหนากว่าถุงน่องทั่วไป ช่วยกระชับขา แรก ๆ อาจจะใส่ลำบาก แต่พอชินแล้วใส่สบายมาก เส้นเลือดขอดดูจางลงด้วย ผ้าก็คุณภาพดีสามารถใส่ได้นาน หลาย ๆ คนเลยให้คะแนนสินค้าตัวนี้กันเต็มที่ 5 ดาวค่ะ

ราคาโดยประมาณ 1,250 -2,300 บาท / 1 คู่
สี เนื้อ
ถุงน่องแบบให้เลือก ต้นขา
แรงบีบรัด 23-32 mmhg
ขนาด

S รอบข้อเท้า 16.5-20.5 / รอบน่อง 26.5-37 / รอบต้นขา 39-55 ซม.

M รอบข้อเท้า 20.5-24.5 / รอบน่อง 29-39.5 / รอบต้นขา 44.5-61 ซม.

L รอบข้อเท้า 24.5-28 / รอบน่อง 32-43 / รอบต้นขา 49.5-66 ซม.

XL รอบข้อเท้า 28-32 / รอบน่อง 34.5-44.5 / รอบต้นขา 56-71 ซม.

เหมาะสำหรับ เริ่มเห็นเส้นเลือดขอดได้ชัด / มีเส้นเลือดขอดแบบฝอย ๆ / ผู้ที่มีปัญหาระดับปานกลางถึงรุนแรง / เพิ่งรับการรักษาเส้นเลือดขอดมา

…..

▼▼ ถุงเท้า Zip Sox ▲▲

▼▼ ถุงเท้า Zip Sox ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตัวนี้ไม่เชิงเป็นถุงน่อง แต่จะเป็นถุงเท้าขนาดยาวจาก Zip Sox เป็นถุงเท้าที่สามารถใส่ได้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ค่ะ หนุ่มคนไหนที่กำลังแอบใส่ถุงน่องผู้หญิงเพื่อบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดอยู่ ก็ลองหาซื้อสินค้าตัวนี้มาใส่ได้นะคะ เป็นถุงเท้าที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และบรรเทาอาการเจ็บปวดกับลดอาการบวมของกล้ามเนื้อ ให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถยืนได้ตลอดทั้งวัน

ตัวถุงเท้ามีปลายเท้าเปิด เพื่อให้เท้าทุกขนาดสามารถสวมใส่ได้ และมีซิปล็อคอยู่ด้านข้าง เพื่อให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้น ถุงเท้าทำมาจากไนลอนผสมผสานกับสแปนเด็กซ์ที่เพิ่มการยืดหยุ่น ช่วยให้กระชับต่อขา มีการระบายอากาศที่ดี และสามารถใส่ได้ตลอดทั้งวัน โดยถุงเท้าจะมีอยู่ 2 สีคือ สีเนื้อและสีดำ มีขนาดให้เลือก 2 ขนาด คือ S/M และ L/XL เป็นถุงเท้าที่หลาย ๆ คน บอกว่า คุณภาพโอเคสมกับราคา เนื่องจากราคาไม่แพง สามารถซื้อมาลองใส่ดูก่อนได้ ใส่แล้วยืนนาน ๆ จะรู้สึกเมื่อยน้อยกว่าตอนไม่ได้ใส่อย่างเห็นได้ชัด แต่ก็มีหลายคนบอกว่า ตรงบริเวณหัวซิปจะเจ็บไปหน่อย เหมือนถูกซิปดันผิวตลอดเวลา

ราคาโดยประมาณ 139 บาท / 1 คู่
สี เนื้อ / ดำ
ถุงน่องแบบให้เลือก ถุงเท้ายาวใต้เข่า
แรงบีบรัด ไม่ระบุ
ขนาด

S/M รองเท้าเบอร์ 5-8 us

L/XL รองเท้าเบอร์ 9-11 us

เหมาะสำหรับ บรรเทาอาการปวดขาปวดกล้ามเนื้อ / ป้องกันเส้นเลือดขอด

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อาการเส้นเลือดขอดถือเป็นหนึ่งในปัญหาเรื้อรังเหมือนกันนะคะ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังทำให้ขาดูไม่เรียวสวยอีกด้วย ถ้ามีอาการเส้นเลือดขอดขึ้นมาเมื่อไหร่ ความมั่นใจแทบจะหายไปหมดทันที ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสวย ๆ อวดเรียวขา คงจะหนักใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว

เพื่อเป็นการกันไว้ดีกว่าแก้ หากต้องทำงานที่ต้องยืนเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่อง เราแนะนำให้สาว ๆ มาใส่ถุงน่องเส้นเลือดขอดกันดีกว่าค่ะ เพื่อคงความสวยงามของเรียวขา และเพื่อสุขภาพขาที่ดีขึ้นด้วย สำหรับคนที่เริ่มมีอาการเส้นเลือดขอดแล้ว ก็อย่าได้ปล่อยปละละเลย ต้องรีบรักษาไม่งั้นอาการอาจจะแย่หนักกว่าเดิมได้