Health&Fitness

แนะนำ 7 อันดับ Creatine ยี่ห้อไหนดี ช่วยเพิ่มพละกำลัง ออกกำลังกายได้หนักขึ้น

แนะนำ 7 อันดับ Creatine ยี่ห้อไหนดี 2020 ช่วยเพิ่มพละกำลัง ออกกำลังกายได้หนักขึ้น

Creatine เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายให้ได้นานและเข้มข้นมากขึ้น เคยเป็นกันไหมครับ เล่นกล้ามมาตั้งนานแล้ว แต่เหมือนกล้ามเนื้อไม่มีการพัฒนาที่ดีนัก เหมือนหยุดอยู่กับที่ ลองพยายามจะยกเหล็กให้หนักมากขึ้น แต่ก็ไม่สามารถทำได้ อาจจะเป็นเพราะว่า ร่างกายขาดแคลน Creatine นั่นเอง

แล้วจะเราจะหา Creatine ได้จากที่ไหนดี? และ Creatine คืออะไร? ทานแล้วดีแน่เหรอ? เพื่อน ๆ น่าจะมีคำถามและข้อสงสัยเต็มไปหมดกับอาหารเสริม Creatine ตัวผมเองก็เช่นกันครับ ทางผมและทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริม Creatine ขึ้นมา เพื่อที่จะช่วยให้ทุกคนได้เข้าใจในประโยชน์ของอาหารเสริมตัวนี้ และเลือกซื้อกันได้อย่างสบายใจครับ จริง ๆ แล้ว อาหารเสริม Creatine นั้น มีหลากหลายยี่ห้อที่ขายในท้องตลาดครับ แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี? เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 7 อันดับ Creatine ช่วยเพิ่มพละกำลัง ออกกำลังกายได้หนักขึ้น หลังจากอ่านจบ รับรองได้ว่าคุณได้ อาหารเสริม Creatine ที่ถูกใจกลับไปอย่างแน่นอน

…..

ทำความรู้จักกับ Creatine กันก่อน

ทำความรู้จักกับ Creatine กันก่อน

Creatine คือ กรดอะมิโน ที่ร่างกายได้มีการเก็บสะสมไว้ในกล้ามเนื้อ, กระดูก และสมองของคนเรา เป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ขึ้นได้เองภายในร่างกายที่ตับ, ตับอ่อน และไต นอกจากจะผลิตขึ้นได้เองแล้ว ยังสามารถได้รับกรดอะมิโนเพิ่มเติมจากการทานอาหารเข้าสู่ร่างกายอีกด้วย อาหารจำพวกที่มี Creatine อยู่มาก ได้แก่ จำพวกอาหารทะเล และเนื้อแดง เป็นต้น

โดยร่างกายจะทำหน้าที่เปลี่ยน Creatine ให้กลายเป็น Phosphocreatine ซึ่งเป็นสารที่ใช้ในการสร้างพลังงานที่เรียกกันว่า ATP (Adenosine triphosphate) โดยตัว ATP จะเปรียบเสมือนถังพลังงานของกล้ามเนื้อ การที่มี ATP มาก ย่อมทำให้กล้ามเนื้อมีพลังงานมาก ทำให้สามารถออกกำลังกายได้หนักและยาวนานมากขึ้นนั่นเอง

…..

ประโยชน์ของ Creatine

ประโยชน์ของ Creatine

  • การสลายตัวของโปรตีนน้อยลง ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการที่ร่างกายมีระดับ Creatine เพิ่มขึ้น จะช่วยลดโอกาสการสลายตัวของโปรตีนที่เกิดขึ้นในร่างกาย ทำให้ร่างกายใช้โปรตีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นำไปสู่การสร้างมวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นและช่วยให้กล้ามเนื้อเติบโตมีขนาดใหญ่
  • ปริมาณงานทางกายภาพที่เพิ่มมากขึ้น Creatine ช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานทางกายภาพได้เพิ่มมากขึ้น เช่น ยกของได้หนักขึ้น จึงทำให้ผู้ที่ออกกำลังกาย เมื่อทานอาหารเสริม Creatine แล้ว จะทำให้เวลาออกกำลังกาย ยกน้ำหนักได้หนักมากขึ้น และออกกำลังกายได้ยาวนานมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ส่วนใหญ่จะสามารถออกกำลังกายได้ดีขึ้นประมาณ 10%
  • เพิ่มระดับ Anabolic Hormones ในร่างกาย การทานอาหารเสริม Creatine จะมีส่วนช่วยในการเพิ่มระดับของ Anabolic Hormones ในร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น
  • ช่วยในการปกป้องผิวไม่ให้มีริ้วรอย หรือดูแก่เกินวัย การจากศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่า Creatine มีส่วนช่วยในการกระชับผิว ให้ผิวพรรณดูสดใส ไม่ดูอายุมากกว่าวัย
  • การฟื้นตัวที่ดีขึ้นของกล้ามเนื้อและอาการปวดกล้ามเนื้อน้อยลง Creatine ทำหน้าที่ในการช่วยให้กรดแลคติกไม่เพิ่มขึ้นในกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อไม่เกิดอาการปวดเมื่อย ส่งผลให้สามารถออกกำลังกายได้หนักมากขึ้นและยาวนานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวด และฟื้นสภาพของกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายอย่างหนักอีกด้วย

…..

ตารางสรุปข้อมูล Creatine แบบรวบรัด

1234567
CREATINE

1. NAR-LABS--

2. VITAXTRONG

3. Optimum-- Nutrition

4. Muscletech Platinum

5. Dymatize----

6. RSP  Monohydrate

7. MusclePharm

ราคาโดยประมาณ499 บาท355 บาท649 บาท679 บาท399 บาท650 บาท699 บาท
ขนาด300 กรัม300 กรัม600 กรัม400 กรัม300 กรัม300 กรัม300 กรัม
ราคาต่อหน่วย1.63 บาท ต่อ กรัม1.18 บาท ต่อ กรัม1.08 บาท ต่อ กรัม1.69 บาท ต่อ กรัม1.33 บาท ต่อ กรัม2.16 บาท ต่อ กรัม2.33 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ 60 ครั้ง60 ครั้ง120 ครั้ง80 ครั้ง60 ครั้ง60 ครั้ง60 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop5 กรัม5 กรัม5 กรัม5 กรัม5 กรัม5 กรัม5 กรัม
ราคาต่อ Scoop8.15 บาท ต่อ Scoop5.9 บาท ต่อ Scoop5.4 บาท ต่อ Scoop8.45 บาท ต่อ Scoop3.32 บาท ต่อ Scoop10.80 บาท ต่อ Scoop11.65 บาท ต่อ Scoop

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

แนะนำ 7 อันดับ Creatine ยี่ห้อไหนดี 2020 ช่วยเพิ่มพละกำลัง ออกกำลังกายได้หนักขึ้น

มาถึงตรงนี้ ทุกคนก็น่าจะได้ข้อมูลเบื้องต้นของ Creatine แล้วนะครับ ต่อไปจะเป็นการแนะนำอาหารเสริม Creatine 7 อันดับ ที่ทางทีมงานได้คัดมาให้ทุกคนแล้วถึง 7 อันดับด้วยกัน เราเลือกจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์, คะแนนและจำนวนรีวิวของตัวสินค้า และสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ไปดูกันดีกว่าครับว่ามี Creatine ตัวไหนน่าสนใจบ้าง

…..

1. NAR LABS CREATINE

NAR LABS CREATINE

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มกับอันดับแรกของอาหารเสริม Creatine จากยี่ห้อ NAR LABS ที่มีกระปุกสีแดงดำ ภายในบรรจุด้วยผง Creatine ขนาด 300 กรัม มีช้อนตักผงอยู่ภายใน ถ้าตักเต็ม 1 Scoop จะหนักประมาณ 5 กรัม ทำให้ 1 กระปุกจะมีจำนวน Serving ในการทานประมาณ 60 ครั้ง การดื่มก็ทำได้ง่าย ๆ เลย เพียงแค่ชงผง Creatine กับน้ำ หรือน้ำผลไม้ที่ไม่มีความเป็นกรด แล้วดื่มก่อนออกกำลังกาย 30 นาที หรือระหว่างมื้ออาหาร ถ้ายังไม่เคยทาน Creatine มาก่อน แนะนำว่าทานแค่ 1 Scoop ก่อนออกกำลังกายเท่านั้นพอครับ แล้วลองดูว่าร่างกายไหวไหม ถ้าคิดว่าน้อยไป ก็ลองทานเพิ่มอีก 1 Scoop ระหว่างมื้ออาหารครับ

ทาง NAR LABS เคลมว่า เป็นสินค้าที่มีส่วนผสมอยู่ถึง 5 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Creatine Monohydrate, Alpha-Ketoglutarate, Creatine Phosphate, Potassium Phosphate และ Citrulline Malate ทำให้เมื่อทานแล้ว จะช่วยให้ร่างกายยกน้ำหนักได้มากขึ้น และออกกำลังกายได้นานมากขึ้น ทำให้ขนาดของร่างกายและมัดกล้ามเนื้อใหญ่ขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียกล้ามเนื้อ และช่วยฟื้นฟูสภาพของกล้ามเนื้อ ให้หายปวดได้ไวขึ้นอีกด้วย

NAR LABS CREATINE สินค้าตัวนี้ เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มีรีวิวไปในทางบวก ถือเป็นอันดับต้น ๆ หลายคนซื้อไปทานต่างเห็นพ้องต้องกันว่า ดื่มแล้วเห็นความแตกต่างเวลาออกกำลังกายอย่างเห็นได้ชัด สามารถยกเหล็กได้หนักมากขึ้นจริงโดยไม่รู้สึกปวดกล้ามเนื้อมากนัก และมีหลายคนบอกว่า ทำให้รู้สึกมีแรงยกเพิ่มขึ้นอีก 10% จริง ๆ ตัวผงก็ละลายน้ำได้ไว มีรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ สามารถผสมกับอะไรก็ได้ ดื่มได้สะดวก

ราคาโดยประมาณ 499 บาท
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.63 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ  60 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop 5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 8.15 บาท ต่อ Scoop

………

2. VITAXTRONG CREATINE 5000

2. VITAXTRONG CREATINE 5000

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Creatine ของ VITAXTRONG มาในรูปแบบเป็นถุงที่มีซิปล็อคอยู่ ทำให้สามารถเปิดปิดได้ง่าย และแพ็กเกจมาในรูปแบบของสีเหลืองเด่นตัดกับสีดำ บรรจุผง Creatine ภายในถุง ที่มีขนาด 300 กรัม โดยตัว Scoop ที่แถมมาด้วย เมื่อตักผงเต็ม Scoop จะหนักที่ประมาณ 5 กรัม ทำให้สินค้าตัวนี้ สามารถทานได้ประมาณ 60 ครั้งเช่นเดียวกับตัวด้านบน และเป็นสินค้าที่มีส่วนผสมของ Super-Micronized Creatine Monohydrate ซึ่งมีความบริสุทธิ์ของ Creatine 100 % และมีขนาดอนุภาคเล็กมาก ทำให้ละลายน้ำได้ง่าย และดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี ช่วยเพิ่มพลังงานให้ออกกำลังกายได้หนักและนานมากขึ้น และยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้นอีกด้วย

 Creatine ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ได้ผลตอบรับที่ดีมากจากผู้ซื้อ มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง หลาย ๆ คนรีวิวว่า ทานเป็นประจำทั้งก่อนออกกำลังกายและทานพร้อมเวย์โปรตีน ทำให้กล้ามเนื้อออกมาใหญ่ขึ้นและสวย หลายคนเป็นแฟนประจำของสินค้าตัวนี้ พวกเขาซื้อซ้ำหลายรอบแล้ว เห็นผลได้อย่างชัดเจน และราคายังค่อนข้างย่อมเยาอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 355 บาท
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.18 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ  60 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop 5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 5.9 บาท ต่อ Scoop

………

3. Optimum Nutrition Creatine Powder

3. Optimum Nutrition Creatine Powder

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แน่นอนว่าขึ้นชื่ออาหารเสริมที่เกี่ยวกับการออกกำลังกาย หนีไม่พ้นยี่ห้อนี้แน่นอน Optimum Nutrition หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ON ทาง ON มีสินค้าที่เสริมการออกกำลังกายที่หลากหลาย ตัว Creatine ก็มีเช่นกัน กับ Optimum Nutrition Creatine Powder ที่แพ็กเกจมาในสีเขียวตัดกับสีดำ มีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่ายี่ห้ออื่น ๆ มีขนาด 600 กรัม ใหญ่กว่ายี่ห้อด้านบน 2 เท่า มาพร้อมกับ Scoop ที่ตักผงเต็มแล้ว จะหนักที่ 5 กรัม ทำให้สินค้าตัวนี้ สามารถทานได้ประมาณ 120 ครั้งเลยทีเดียว เรียกว่าซื้อทีเดียว ทานได้นาน

Creatine ตัวนี้มีส่วนผสมของ Creatine Monohydrate 100% มีความบริสุทธิ์ของ Creatine ที่สูงมาก ช่วยซัพพอร์ตการสร้างกล้ามเนื้อ, ฟื้นฟูสภาพของกล้ามเนื้อไม่ให้ปวดเมื่อย, ออกกำลังกายได้หนักและนานมากขึ้น สำหรับการทานทาง ON แนะนำว่า ควรทานก่อนออกกำลังกาย 30 นาที ถ้าคิดว่ายังปวดกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายได้ไม่หนักกว่าเดิม ให้ทานเพิ่มเติมหลังออกกำลังกายได้

Optimum Nutrition Creatine Powder เป็นสินค้าอาหารเสริม Creatine ที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว มีจำนวนรีวิวและคะแนนค่อนข้างสูง ส่วนใหญ่ผู้ซื้อจะให้คะแนนเต็มกันที่ 5 ดาว รีวิวส่วนใหญ่ได้กล่าวว่า ราคาคุ้มค่ามาก ได้ปริมาณขวดใหญ่ ไม่แพง ทานได้นานไม่ต้องซื้อบ่อย ๆ เวลาทานแล้วรู้สึกถึงแรงที่มากขึ้น ออกกำลังได้หนักขึ้นและนานขึ้น ผงก็ละลายน้ำได้ง่าย ชงผสมกับน้ำหรือเวย์หรือนมได้หมด

ราคาโดยประมาณ 649 บาท
ขนาด 600 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.08 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ  120 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop 5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 5.4 บาท ต่อ Scoop

………

4. Muscletech Platinum 100% Creatine

4. Muscletech Platinum 100% Creatine

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อ Muscletech จะมีสไตล์ในการออกแบบแพ็กเกจของสินค้ามาด้วยโทนสีเทาดำ ที่ค่อนข้างดูรกตา วุ่นวายไปหมด ยี่ห้ออื่น ๆ จะดูเรียบง่ายกว่า  Muscletech Platinum 100% Creatine มีขนาดที่ 400 กรัม มาพร้อมด้วย Scoop ที่มีขนาด 5 กรัม ทำให้เป็นสินค้าที่สามารถทานได้ประมาณ 80 ครั้ง และมีส่วนผสมของ Creatine Monohydrate 100 % ไม่มีส่วนผสมอื่นเจือปน มีความบริสุทธิ์ของ Creatine สูงมาก ทานแล้วจะช่วยให้กล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้น, เพิ่มความแรงและพละกำลัง อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพของกล้ามเนื้อ ช่วยป้องกันการเกิดการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ เนื่องมาจากการออกกำลังกายอย่างหนักได้

สำหรับการทาน Muscletech Platinum 100% Creatine ตัวนี้ ทางผู้ผลิตแนะนำมาว่า ถ้าไม่เคยทาน Creatine มาก่อน สามวันแรก จะเป็นวันที่ต้องทานเยอะ ๆ เพื่อให้มี Creatine สะสมในกล้ามเนื้อ ควรทานที่ 1 Scoop ต่อครั้ง เป็นจำนวน 4 ครั้ง ต่อวันโดยแบ่งการทานตลอดทั้งวัน หลังจากผ่านไปสามวัน จะเป็นช่วงรักษาปริมาณ Creatine ในร่างกาย ให้ทานน้อยลงมา โดยทานเพียงแค่ 1 Scoop ต่อครั้ง วันละ 1 – 2 ครั้งเป็นพอ แนะนำว่าทานก่อนออกกำลังกาย 30 นาที จะดีที่สุด

เป็นสินค้า Creatine อีก 1 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศ มีจำนวนรีวิวที่สูง และหลาย ๆ คนต่างก็ให้คะแนนเต็มที่ 5 ดาว หลายคนรีวิวว่า เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ตัวผงเวลาผสมน้ำแล้วไม่มีรสชาติใด ๆ บางคนก็ชอบที่ไม่มีรสชาติ บ้างก็บอกว่าจืดไป น่าจะแต่งรสสักหน่อย แต่ก็เอาไปผสมกับน้ำเพื่อเพิ่มความอร่อยได้ ทานแล้วรู้สึกออกกำลังกายได้นานขึ้น และยกเหล็กน้ำหนักได้หนักมากขึ้น แต่ราคาอาจจะสูงไปสักนิด เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น

ราคาโดยประมาณ 679 บาท
ขนาด 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.69 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ  80 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop 5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 8.45 บาท ต่อ Scoop

………

5. Dymatize Creatine Micronized

5. Dymatize Creatine Micronized

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกยี่ห้อหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารเสริมและเวย์โปรตีนในประเทศไทย คือ ยี่ห้อ Dymatize ทาง Dymatize เองก็มีอาหารเสริม Creatine ตัวแพ็กเกจมาโทนสีสว่างของสีขาวและเทา ดูสะอาดตากว่าเวย์ยี่ห้อด้านบน มีขนาดบรรจุผง Creatine ที่ 300 กรัม ซึ่งมาพร้อมกับ Scoop ตักผง ที่ตักเต็ม Scoop แล้วจะหนัก 2.5 กรัม ตัว Scoop จะเล็กกว่า Creatine ยี่ห้อทั่วไปครึ่งหนึ่ง แต่ทาง Dymatize แนะนำมาว่า ควรทาน Creatine ตัวนี้ที่ 2 Scoops ต่อครั้ง ทำให้ได้รับที่ปริมาณ 5 กรัม เหมือนยี่ห้อด้านบน ทำให้สินค้า Dymatize Creatine Micronized ตัวนี้ สามารถทานได้ประมาณ 60 ครั้ง ต่อ 1 กระปุก

อย่างไรก็ตาม การที่มี Scoop ขนาดเล็กก็มีข้อดีตรงที่ทำให้ทดลองการทาน Creatine ได้ง่ายขึ้น ให้ลองทานจากปริมาณน้อย ๆ ก่อน เช่น 1 – 3 Scoops ต่อวัน แล้วสังเกตสภาพร่างกาย ถ้าคิดว่าไม่พอ ก็สามารถเพิ่ม Scoop เอาครับ และเป็นสินค้าที่มีส่วนผสมของ Creatine Monohydrate อยู่ 100% ไม่มีส่วนผสมอื่น ทำให้เป็น Creatine ที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก ทาง Dymatize บอกว่า เป็นอาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะของกล้ามเนื้อ ให้สามารถออกกำลังกายได้หนักขึ้น และกล้ามเนื้อโตใหญ่ออกมาสวย ฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้ดี

แน่นอนว่ายี่ห้อ Dymatize เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทยและต่างประเทศ สินค้า Creatine อาจจะมีคะแนนและจำนวนรีวิวไม่สูงเท่ากับยี่ห้อด้านบน ๆ แต่ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างก็ให้คะแนนกันเต็มที่ 5 ดาว หลายคนรีวิวด้วยว่า เป็น Creatine มีคุณภาพ ช่วยในเรื่องของการยกน้ำหนักได้ดี ทานแล้วทำให้ยกน้ำหนักได้หนักขึ้น และราคาก็ไม่ได้แพงมากเกินไปนัก คุ้มค่าคุ้มราคา

ราคาโดยประมาณ 399 บาท
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.33 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ  60 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop 2.5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 3.32 บาท ต่อ Scoop

………

6. RSP Creatine Monohydrate

6. RSP Creatine Monohydrate

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

RSP Creatine Monohydrate เป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วนำเข้ามาขายในประเทศไทย ตัวกระปุกมาในโทนสว่างของสีฟ้าอ่อน, สีขาว และสีดำ โดยที่ 1 กระปุกของ RSP จะมีปริมาณที่ 300 กรัม โดยเมื่อตักผง Creatine เต็มที่ 1 Scoop จะหนัก 5 กรัม ทำให้มีจำนวน Serving ที่ 60 ครั้ง มีส่วนผสมเฉพาะ Creatine Monohydrate 100% ไม่มีส่วนผสมอื่นปนอยู่ เป็น Creatine ที่มีความบริสุทธิ์ เหมือนยี่ห้อด้านบน มีประสิทธิภาพคล้าย ๆ กัน คือ ช่วยเพิ่มกำลัง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และช่วยฟื้นฟูสภาพของกล้ามเนื้อ

ทาง RSP แนะนำมาว่า สำหรับคนที่ไม่เคยทาน Creatine มาก่อนเลย ช่วง 5 วันแรก ควรทานที่ 2 – 3 Scoops แบ่งทานตลอดทั้งวัน เพื่อสะสมให้มีปริมาณ Creatine ในกล้ามเนื้อ จากนั้น จึงลดปริมาณลงมาเหลือ 1 – 2 Scoops ต่อวัน ควรทานหลังจากการออกกำลังหรือทานพร้อมมื้ออาหารก็ได้เช่นกัน

เป็น Creatine อีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายอย่างหนัก มีจำนวนรีวิวอยู่จำนวนหนึ่ง และมีคะแนนสินค้าที่สูง ส่วนใหญ่ผู้ซื้อให้คะแนนกันที่ 5 ดาว รีวิวส่วนใหญ่กล่าวว่า เป็น Creatine มาตรฐาน มีคุณภาพ ถ้าอยากมีกล้าม แนะนำให้ทานตัวนี้ แต่ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับ Creatine ยี่ห้อทั่วไป แนะนำว่า ถ้าเพิ่งเคยทานครั้งแรก ควรลองยี่ห้ออื่นก่อน ถ้ายี่ห้ออื่นไม่ได้ผล ค่อยมาลองทานตัวนี้ครับ

ราคาโดยประมาณ 650 บาท
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 2.16 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ  60 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop 5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 10.80 บาท ต่อ Scoop

………

7. MusclePharm Creatine

MusclePharm Creatine

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาถึงอันดับสุดท้ายของ Creatine กันครับ กับยี่ห้อ MusclePharm ตัวนี้ก็นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกาเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเรียกย่อ ๆ ว่า ยี่ห้อ MP โดยที่กระปุกผงมาในโทนสว่างสีขาวผสมกับสีเขียวอ่อน โดยมีขนาดที่ 300 กรัม ต่อ 1 กระปุก มีขนาดของ Scoop ที่ตักผงเต็มที่ 5 กรัม ทำให้ 1 กระปุกสามารถทานได้ประมาณ 60 ครั้ง เป็นสินค้าที่มีส่วนผสมของ Creatine Monohydrate 100 % ทำให้มีความบริสุทธิ์ของ Creatine ค่อนข้างสูง ทานแล้วช่วยในการออกกำลังกายได้ดี ให้พละกำลังและแรงในการยกเหล็ก อีกทั้งยังช่วยให้ออกกำลังกายได้นานอีกด้วย

MusclePharm Creatine ตัวนี้ น่าเสียดายที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย เพราะจำนวนรีวิวน้อยมาก แต่ได้รับความนิยมสูงมากในสหรัฐอเมริกา ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในคุณภาพของ Creatine ตัวนี้ พวกเขาบอกว่า ทานแล้วเพิ่มแรงในการออกกำลังกายได้ดีมาก กล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่สวยงาม และชอบตรงที่ไม่มีรสชาติ ทำให้สามารถผสมกับอะไรก็ได้ แต่มีราคาค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการซื้อ Creatine นะครับ

ราคาโดยประมาณ 699 บาท
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 2.33 บาท ต่อ กรัม
จำนวน Serving โดยประมาณ  60 ครั้ง
ปริมาณผง Creatine ต่อ Scoop 5 กรัม
ราคาต่อ Scoop 11.65 บาท ต่อ Scoop

………

หลักในการเลือกซื้ออาหารเสริม Creatine

หลักในการเลือกซื้ออาหารเสริม Creatine

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Creatine ของยี่ห้อส่วนใหญ่ที่ขายในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะไม่มีรสชาติผสมอยู่ เป็นผง Creatine แบบไม่มีรสชาติ ทำให้สามารถผสมดื่มกับเครื่องดื่มอะไรก็ได้ เช่น น้ำเปล่า และน้ำผลไม้ ไม่ต้องกลัวว่าจะทานไม่ได้ครับ และอาหารเสริม Creatine ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมหลักแค่ Creatine Monohydrate 100% หรือบางยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมเพิ่มเติมนอกจาก Creatine Monohydrate เช่น Alpha-Ketoglutarate, Creatine Phosphate, Potassium Phosphate และ Citrulline Malate ครับ

ถ้าเพิ่งลองทาน Creatine เป็นครั้งแรก แนะนำว่าให้เลือกซื้อจากราคา โดยการเปรียบเทียบว่า ยี่ห้อไหนที่มีราคาย่อมเยาที่สุด เพราะส่วนผสมหลักก็คล้ายกันอยู่แล้ว แตกต่างกันที่แพ็กเกจและยี่ห้อเท่านั้น หรือถ้าอยากให้มั่นใจในตัวสินค้าจริง ๆ ลองตรวจสอบรีวิวของสินค้าจากผู้ซื้อไปทานจริงก่อนก็ได้ครับ ว่าพวกเขาได้รีวิวเกี่ยวกับตัวสินค้าว่ายังไงบ้าง มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เราแนะนำให้อ่านรีวิวเยอะ ๆ ครับ ส่วนใหญ่อาหารเสริม Creatine ที่ผลิตขึ้นในสหรัฐอเมริกาค่อนข้างมีคุณภาพและมาตรฐานอยู่แล้วครับ มั่นใจได้

…..

วิธีการทานอาหารเสริม Creatine

ทานอาหารเสริม Creatine อย่างไรดี

หลักการในการทานอาหารเสริม ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ควรเริ่มทานจากปริมาณน้อย ๆ ก่อน โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Creatine จะมี Scoop แถมมาด้วยกับผลิตภัณฑ์ โดย 1 Scoop จะได้ Creatine ประมาณ 5 กรัม เพราะฉะนั้น ถ้าไม่เคยทาน Creatine มาก่อนเลย ควรเริ่มที่วันละ 1 Scoop ก็พอครับ เวลาที่ควรจะทาน ก็ควรจะเป็นก่อนออกกำลังกายสัก 30 นาที ถ้าคิดว่าร่างกายไม่รู้สึกความเปลี่ยนแปลง หรือไม่รู้สึกถึงพลังงานเพิ่มเติม ก็เพิ่มปริมาณ Scoop เป็น 2 Scoops ต่อวันก็ได้ครับ แล้วลองสังเกตดูว่า ร่างกายมีความเปลี่ยนแปลง สามารถออกกำลังกายได้หนักขึ้นหรือไม่

อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญยังแนะนำว่า ถ้าเป็นผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วอยากออกกำลังได้หนักมากและนานมากขึ้น ในช่วงแรก 2-3 วัน ให้ทานอาหารเสริม Creatine เข้าไปเป็นจำนวนมากครับ ประมาณ 15-20 กรัม ต่อวัน โดยแบ่งทานตลอดทั้งวัน ไม่ทานทีเดียวทั้ง 20 กรัมนะครับ จากนั้นพอผ่านไป 2-3 วัน ให้ลดปริมาณการทานลงมาเหลือวันละ 5-10 กรัมครับ แต่ถ้ายังไม่มั่นใจในการทานแบบนี้ ก็ทานแบบปกติก็ได้ครับ วันละ 5-10 กรัม ไปตลอด ไม่ต้องอัดปริมาณในช่วงแรกก็ได้ครับ

ส่วนเรื่องความปลอดภัยของการทานอาหารเสริม ผู้เชี่ยวชาญและนักโภชนาการต่าง ๆ ได้ทำการศึกษาวิจัยถึงอาหารเสริม Creatine กันอย่างกว้างขวาง มีการเก็บสถิติ ทดลอง มีการศึกษากับตัวอย่างของผู้ที่ทานอาหารเสริม Creatine ถึง 20 กรัม ต่อวัน ก็พบว่า ไม่มีอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด และไม่มีผลการศึกษา หรืองานวิจัยใดเลยที่บ่งบอกถึงความอันตรายของ Creatine ดังนั้น ชาวฟิตเนสทั้งหลาย สามารถทานอาหารเสริม Creatine ได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าอาหารเสริม Creatine จะมีความปลอดภัยสูง คนทั่วไปสามารถทานได้ แต่ก็จะมีคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่ควรทาน คือ บุคคลที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี, กลุ่มคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับ, ไต ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน และผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ การจะทานอาหารเสริมของคนกลุ่มนี้ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนเสมอครับ ไม่ควรทานอาหารเสริมโดยพลการ เพราะอาจจะทำให้มีความเสี่ยงต่อร่างกายได้

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความอาหารเสริม Creatine หลังจากอ่านจนจบแล้ว สนใจอยากจะทานอาหารเสริมตัวนี้หรือไม่ครับ? อยากจะบอกทุกคนว่าผู้เขียนโดนอาหารเสริม Creatine ตกไปเรียบร้อยแล้วครับ หลังจากเขียนจบแล้ว ผมรีบไปจัดมาลองเลยหนึ่งตัว เพราะอยากจะให้กล้ามขึ้นสวย ๆ และไวกว่าเดิมครับ แต่ไม่ขอบอกนะครับว่าจัดตัวไหนไป ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกกันเอาเองดีกว่า ว่าอยากจะซื้อตัวไหนดี หวังว่าจะได้อาหารเสริม Creatine ของยี่ห้อที่ถูกอกถูกใจ ทานแล้วเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างชัดเจนนะครับ