IT&Gadgets

แนะนำ 10 หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2022 เสียงดี พกพาสะดวก เหมาะกับการออกกำลังกาย

 

สำหรับในยุคนี้ การออกกำลังกายถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งในสวนสาธารณะ การเล่นกีฬากลางแจ้ง หรือแม้แต่การออกกำลังกายในร่ม อย่างการเต้นแอโรบิกและการเล่นโยคะ ทำให้อุปกรณ์เสริมที่ถูกออกแบบมาสำหรับอำนวยความสะดวกสบายในการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าวิ่ง เสื้อผ้าสำหรับกีฬาแต่ละประเภท รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งด้วยเช่นกันครับ

หูฟังไร้สายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการออกกำลังกาย จากความสะดวกสบายและความคล่องตัว ซึ่งมีมากกว่าหูฟังมีสายแบบปกติ ทำให้ผู้สวมใส่สามารถขยับร่างกายได้คล่องแคล่วมากกว่า โดยสิ่งนี้นับเป็นสิ่งสำคัญในการออกกำลังกาย หรือการเล่นกีฬาทุกประเภท และหนึ่งในสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้อุปกรณ์เสริมชนิดนี้ เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ก็เป็นเพราะราคาที่ปรับตัวลงมา และความหลากหลายของสินค้าประเภทนี้ที่มีมากขึ้น จึงทำให้หูฟังไร้สายเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้นนั่นเองครับ

….

ทำไมนักวิ่งถึงต้องใช้หูฟังสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ

 

 

 

 

 

 

หูฟังไร้สายนั้นเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งจากความคล่องตัว ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก ไปจนถึงการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ง่ายดาย และยิ่งไปกว่านั้นหูฟังไร้สายหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ก็มักจะมีการใส่ฟังก์ชันเสริมใหม่ ๆ ให้ตอบสนองต่อการใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรองรับมาตรฐานการกันน้ำ ช่วยป้องกันความเสียหายจากคราบเหงื่อและละอองฝน การมีปุ่มกดเพื่อให้สามารถรับสาย วางสาย เพิ่มลดระดับเสียง และเปลี่ยนเพลงได้ง่าย หรือแม้แต่การใส่ฟังก์ชันพิเศษแบบเฉพาะทาง เช่น การนับจำนวนก้าว หรือระยะเวลาการออกกำลังกายเฉลี่ย ซึ่งทำให้รับรู้ข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ของการออกกำลังกายได้มากขึ้น เป็นต้น

….

ประเภทของหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง

 

 

 

 

 

สำหรับหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง เป็นอุปกรณ์ที่มักมีขนาดเล็กและเหมาะสำหรับการพกพา รวมไปถึงมีน้ำหนักที่เบา ด้วยปัจจัยดังกล่าว จึงสามารถแบ่งหูฟังไร้สายที่เหมาะสำหรับนักวิ่งได้ทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้ครับ

  • หูฟังแบบไร้สาย (Truly Wireless) เป็นประเภทที่เหมาะสำหรับพกพา และใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การฟังเพลงในระหว่างการเดินทาง หรือการสนทนาขณะขับรถ เนื่องจากส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก และมักจะใช้งานต่อเนื่องได้ในระยะเวลาเฉลี่ย 3-5 ชั่วโมง แต่เมื่อใช้งานพร้อมกับเคสชาร์จ ก็จะทำให้มีระยะเวลาการยาวนานมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยทีเดียวครับ
  • หูฟังไร้สายพร้อมที่เกี่ยวหู (Truly Wireless with Ear Hooks) สำหรับประเภทนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมมากในการใส่ออกกำลังกาย เพราะเป็นหูฟังที่มาพร้อมที่เกี่ยวหู ช่วยให้หูฟังกระชับกับหูและป้องกันการหลุดกระเด็นออกจากหูของคุณได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในขณะวิ่งหรือช่วงที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรวดเร็วก็ตาม ที่สำคัญยังป้องกันความเสียหายจากละอองฝน และคราบเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงยังมีระยะเวลาการใช้งานต่อรอบ ที่เพียงพอต่อการออกกำลังกายทุกประเภทอีกด้วยครับ
  • หูฟังไร้สายแบบมีสายเชื่อม (Wire-Connected Earbuds) เป็นหูฟังไร้สายอีกหนึ่งประเภท ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยในการออกกำลังกาย เนื่องจากจะมีการติดตั้งคลิปสำหรับหนีบที่ปกเสื้อ เพื่อป้องกันการหล่นหายของตัวหูฟัง และส่วนใหญ่ก็มักจะมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น ทำให้ป้องกันคราบเหงื่อได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็มีข้อเสียที่ไม่สามารถทำตกลงน้ำได้ เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ง่ายในส่วนที่มีสาย และมีความคล่องตัวต่ำกว่าประเภทอื่น ๆ อยู๋เล็กน้อย แต่ก็มีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพเสียง และระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วยเช่นกันครับ

ตารางสรุปข้อมูลหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง

12345678910
▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone ▲▲▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Jabra Elite Sport 4.5 Hours - Grey ▲▲▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Sony NW WS413 Sport Walkman ▲▲▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง JBL Endurance Sprint ▲▲▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Plantronics BackBeat FIT 3200 ▲▲▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง JBL TRUE WIRELESS T120T ▲▲▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง SONY WF-SP700N ▲▲▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง AFTERSHOKZ TREKZ AIR  ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Jabra Elite Active 65T - Copper Blue ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง SoundPEATS TrueFree 2 TWS ▲▲
รุ่น

Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone

Jabra Elite Sport 4.5 HoursSony NW WS413 Sport WalkmanJBL Endurance SprintPlantronics BackBeat FIT 3200JBL TRUE WIRELESS T120TSONY WF-SP700NAFTERSHOKZ TREKZ AIRJabra Elite Active 65TSoundPEATS TrueFree 2 TWS
ราคา5,480 บาท5,990 บาท2,706 บาท1,691 บาท4,190 บาท2,990 บาท4,990 บาท3,990 บาท4,490 บาท833 บาท
น้ำหนัก14.2 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)6.5 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)32 กรัม-13 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)73 กรัม7.6 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)30 กรัม-4.8 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)
ขนาด2.5 x 3.1 x 3.0 เซนติเมตร-----61.3 x 58.7 x 38.0  เซนติเมตร--27.7 x 20.8 x 24.9  เซนติเมตร
รูปแบบหูฟังIn-EarIn-EarEarbudsIn-EarIn-EarIn-EarEarbuds-In-EarEarbuds
ประเภทหูฟังหูฟังแบบไร้สายหูฟังแบบไร้สายหูฟังไร้สายแบบมีสายเชื่อมหูฟังไร้สายแบบมีสายเชื่อมหูฟังไร้สายพร้อมที่เกี่ยวหูหูฟังแบบไร้สายหูฟังแบบไร้สายหูฟังไร้สายแบบมีสายเชื่อมหูฟังแบบไร้สายหูฟังแบบไร้สาย
ระยะการใช้งาน9.1 เมตร----10 เมตร-10 เมตร-10 เมตร
เวอร์ชัน Bluetooth4.14.1N/A4.254.24.14.255
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid และ iOSAndroid และ iOSWindows OS และ macOSAndroid และ iOSAndroid และ iOSAndroid และ iOSAndroid และ iOSAndroid และ iOSAndroid และ iOSAndroid และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง5 ชั่วโมง4.5 ชั่วโมง12 ชั่วโมง8 ชั่วโมง8 ชั่วโมง4 ชั่วโมง3 ชั่วโมง6 ชั่วโมง5 ชั่วโมง4 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด10 ชั่วโมง13.5 ชั่วโมง12 ชั่วโมง8 ชั่วโมง24 ชั่วโมง16 ชั่วโมง8-9 ชั่วโมง6 ชั่วโมง15 ชั่วโมง20 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ1.5 ชั่วโมง4.5 ชั่วโมง1.5 ชั่วโมง-2 ชั่วโมง2 ชั่วโมง1.5 ชั่วโมง1.5 ชั่วโมง2 ชั่วโมง2 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำIPX4IP67IP65/IP68IPX7IP57-IPX4IP55IP56IPX7
แบตเตอรี่---120mAh740mAh----380mAh
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี เสียงดี พกพาสะดวก เหมาะกับการออกกำลังกาย

หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายตัวใหม่สำหรับใช้ในการวิ่ง เรามี 10 รุ่นที่น่าสนใจในหลากหลายราคาให้คุณได้ลองเลือกชมกัน ดังต่อไปนี้ครับ

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ในรุ่นแรกเป็นหูฟังไร้สายแบบ In-Ear ที่มาพร้อมเคสชาร์จขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก สามารถใส่ออกกำลังกายได้อย่างสบาย ด้วยน้ำหนักหูฟังต่อหนึ่งข้างเพียง 14.2 กรัม ซึ่งผลิตขึ้นจากพลาสติกและซิลิโคนคุณภาพสูง โดยรองรับระยะการใช้งานได้สูงสุดถึง 9.1 เมตร ส่งผลให้ใช้งานได้ทั้งสำหรับการวิ่ง การเล่นโยคะ หรือแม้แต่การออกกำลังกายกลางแจ้งที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายมากได้แบบไร้กังวล ที่สำคัญยังเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อตั้งค่าข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงยังมีฟังก์ชันค้นหาหูฟัง เมื่อเกิดการหล่นหายอีกด้วยครับ

อุปกรณ์ตัวนี้รองรับการใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่มีเวอร์ชัน Bluetooth ตั้งแต่ 4.1 เป็นต้นไป โดยในด้านระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง สามารถใช้งานได้สูงสุด 5 ชั่วโมง และเพิ่มขึ้นได้สูงสุด 10 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ซึ่งใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ต่อหนึ่งรอบเพียงชั่วโมงครึ่งเท่านั้น นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของตัวอุปกรณ์ในการออกกำลังกาย หูฟังรุ่นนี้ยังมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำ IPX4 ทำให้ป้องกันคราบเหงื่อจากการออกกำลังกาย และป้องกันน้ำที่สัมผัสกับตัวหูฟังได้ดีเลยทีเดียวครับ

ราคา 5,480 บาท
น้ำหนักต่อหนึ่งข้าง 14.2 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)
ขนาด 2.5 x 3.1 x 3.0 เซนติเมตร
รูปแบบหูฟัง In-Ear
ประเภทหูฟัง หูฟังแบบไร้สาย
ระยะการใช้งาน 9.1 เมตร
เวอร์ชัน Bluetooth 4.1
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 10 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 1.5 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IPX4
แบตเตอรี่

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Jabra Elite Sport 4.5 Hours ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Jabra Elite Sport 4.5 Hours - Grey ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ต่อมาเป็นหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งจากแบรนด์ Jabra ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามล้ำสมัย และใช้งานคู่กันกับเคสชาร์จเช่นเดียวกับหูฟังรุ่นที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 4.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งรอบ และเพิ่มระยะเวลาได้มากขึ้นอีก 2 เท่าด้วยเคสชาร์จขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ทำให้โดยรวมแล้วจะใช้งานได้มากถึง 13.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งรอบ ช่วยให้ในการออกกำลังกายคุณสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จบ่อย ๆ แน่นอนครับ

หนึ่งในฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับการออกกำลังกาย คือ มาตรฐานการกันน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มความทนทานของหูฟัง ให้ป้องกันคราบเหงื่อ ฝน หรือน้ำที่กระเด็นใส่ได้โดยไม่เกิดความเสียหาย โดยในรุ่นนี้ก็รองรับมาตรฐานสูงถึง IP67 ทำให้กันน้ำได้ในระดับความลึก 1.2 เมตร ภายในระยะเวลา 30 นาทีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยน้ำหนักของหูฟังต่อหนึ่งข้างเพียง 6.5 กรัม ยังส่งผลให้ในการเคลื่อนไหวจะมีความคล่องตัวไม่ติดขัด ส่วนในเรื่องระบบปฏิบัติการที่รองรับ สามารถใช้ได้ทั้งบน Android และ iOS ที่รองรับ Bluetooth เวอร์ชัน 4.1 เป็นต้นไปครับ

ราคา 5,990 บาท
น้ำหนัก 6.5 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)
ขนาด
รูปแบบหูฟัง In-Ear
ประเภทหูฟัง หูฟังแบบไร้สาย
ระยะการใช้งาน
เวอร์ชัน Bluetooth 4.1
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 4.5 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 13.5 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 4.5 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IP67
แบตเตอรี่

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Sony NW WS413 Sport Walkman ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Sony NW WS413 Sport Walkman ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Sony NW WS413 Sport Walkman เป็นหูฟังแบบ Earbuds รุ่นแรกในลิสต์นี้ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์เรียบง่าย มาพร้อมราคาน่าสนใจเข้าถึงได้ง่าย และเป็นหนึ่งในหูฟัง ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มความคล่องตัวในการออกกำลังกาย เนื่องจากไม่จำเป็นต้องพกพาสมาร์ทโฟนออกไปในการวิ่ง ส่วนในด้านของการใช้งานรองรับการดาวน์โหลดเพลงลงบนตัวหูฟังได้สูงสุดถึง 4 GB ที่สำคัญด้วยการออกแบบให้ใส่ครอบหูได้แบบกระชับสรีระ ยังช่วยลดโอกาสหล่นลงพื้นของหูฟัง และยังป้องกันการสูญหายได้อีกด้วยครับ

ในส่วนของระยะเวลาการใช้งานนั้นถือว่าใช้ได้ยาวนานมาก ด้วยระยะเวลาใช้งานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งรอบ ซึ่งทำให้ใช้งานได้เพียงพอ 1 ถึง 2 วัน โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จเพิ่มเดิม ยิ่งไปกว่านั้นหูฟังรุ่นนี้ใช้เวลาในการชาร์จ 1 รอบเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น อีกทั้งในด้านของการกันน้ำ ยังรองรับมาตรฐาน IP65/IP68 จึงส่งผลให้ใช้งานกลางฝน หรือป้องกันคราบเหงื่อได้แบบไร้กังวล รวมไปถึงสามารถใส่ลงไปว่ายน้ำได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ด้วยน้ำหนักเพียง 32 กรัม ยังช่วยให้ไม่รู้สึกหนักศีรษะในขณะที่สวมใส่เลยแม้แต่น้อยครับ

ราคา 2,706 บาท
น้ำหนัก 32 กรัม
ขนาด
รูปแบบหูฟัง Earbuds
ประเภทหูฟัง หูฟังไร้สายแบบมีสายเชื่อม
ระยะการใช้งาน
เวอร์ชัน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Windows OS และ macOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 12 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 1.5 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IP65/IP68
แบตเตอรี่

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง JBL Endurance Sprint ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง JBL Endurance Sprint ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อกันที่แบรนด์ชื่อดังในประเทศไทยอย่าง JBL โดยรุ่นนี้ใช้งานดีไซน์เป็นแบบ In-Ear ที่มีกะทัดรัดพกพาสะดวก เพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหว รองรับการใช้งานทั้งสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่มี Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 เป็นต้นไป โดยทางด้านราคาก็เข้าถึงและจับต้องได้ง่าย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายดายตามห้างสรรพสินค้าอีกด้วย ที่สำคัญยังใช้งานตัวเกี่ยวเป็นแบบ MagHook ซึ่งใช้สำหรับหนีบบนปกเสื้อ ช่วยป้องกันการสูญหายในขณะวิ่งได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ

หูฟังไร้สายตัวนี้นับว่ามีระยะเวลาใช้งานยาวนานพอสมควร จากแบตเตอรี่ขนาด 120mAh ซึ่งทำให้ใช้งานได้ยาวนานกว่า 8 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียงแค่หนึ่งครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นในสถานการณ์เร่งด่วน ยังใช้งานได้ยาวนานถึงหนึ่งชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียงแค่ 10 นาทีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำระดับ IPX7 สามารถกันน้ำลึกได้ที่ระดับความลึก 1 เมตร ภายในระยะเวลา 30 นาที ส่งผลให้สามารถใช้งานในขณะที่มีฝนตก หรือกรณีที่ต้องทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาก ๆ ได้แบบสบายหายห่วงครับ

ราคา 1,691 บาท
น้ำหนัก
ขนาด
รูปแบบหูฟัง In-Ear
ประเภทหูฟัง หูฟังไร้สายแบบมีสายเชื่อม
ระยะการใช้งาน
เวอร์ชัน Bluetooth 4.2
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 8 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ
มาตรฐานการกันน้ำ IPX7
แบตเตอรี่ 120mAh

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Plantronics BackBeat FIT 3200 ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Plantronics BackBeat FIT 3200 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Plantronics BackBeat FIT 3200 เป็นอีกหนึ่งหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ที่มีดีไซน์เป็นแบบ In-Ear และมีการออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย โดยที่สวมใส่ได้อย่างสบายและไม่ปวดหู ด้วยน้ำหนักหูฟังต่อข้างเพียง 13 กรัม จึงทำให้สามารถใส่วิ่ง หรือออกกำลังกายได้เป็นระยะเวลานาน ส่วนในระบบปฏิบัติการที่รองรับ ก็ครอบคลุมทั้งบนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ไปจนถึง iOS ที่รองรับการใช้งาน Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 เป็นต้นไปครับ

ทางด้านระยะเวลาการใช้งาน สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 720mAh ที่ใช้เวลาในการชาร์จเพียงแค่ 2 ชั่วโมง อีกทั้งยังใช้งานได้สูงสุด 8 ชั่วโมงต่อหนึ่งรอบการชาร์จ ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ยาวนาน โดยไม่จำเป็นต้องถอดเก็บหูฟัง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP57 ส่งผลให้กันน้ำได้สูงสุด 1 เมตรภายในระยะเวลา 30 นาที รวมไปถึงยังป้องกันคราบเหงื่อ ที่อาจส่งผลเสียต่อตัวหูฟังได้อีกด้วยครับ

ราคา 4,190 บาท
น้ำหนัก 13 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)
ขนาด
รูปแบบหูฟัง In-Ear
ประเภทหูฟัง หูฟังไร้สายพร้อมที่เกี่ยวหู
ระยะการใช้งาน
เวอร์ชัน Bluetooth 5.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 24 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 2 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IP57
แบตเตอรี่ 740mAh

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง JBL TRUE WIRELESS T120T ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง JBL TRUE WIRELESS T120T ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งรุ่นของหูฟัง JBL ดีไซน์สวยงามหรูหรา ซึ่งเป็นหูฟังแบบ True Wireless ที่มาพร้อมกับเคสชาร์จขนาดพอเหมาะในการพกพา สามารถใช้งานได้ยาวนานติดต่อกัน 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 16 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคสที่ถูกออกแบบมาให้ชาร์จเพิ่มเติมได้อีกถึง 3 รอบ อีกทั้งในสถานการณ์เร่งด่วน ก็ยังสามารถชาร์จเพิ่มให้ใช้งานได้หนึ่งชั่วโมง ด้วยเวลาชาร์จเพียง 15 นาทีอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นหูฟังรุ่นนี้ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และ Siri ได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้มือในการกดปุ่มสั่งการเลยแม้แต่น้อยครับ

หูฟังรุ่นนี้รองรับการใช้งานได้ทั้งบนแพล็ตฟอร์มสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยในด้านการใช้งานรองรับระยะทางสูงสุด 10 เมตร และด้วยลักษณะการออกแบบตัวหูฟังที่เป็นแบบ In-Ear ยังช่วยให้คุณสวมใส่ได้นานหลายชั่วโมงโดยไม่ปวดหู ที่สำคัญในด้านของคุณภาพเสียง ก็จัดว่าทำได้ดีอย่างไร้ที่ติในทุกแนวเพลง ทำให้หูฟังจาก JBL ตัวนี้ น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนอยู่บ้างไม่มากก็น้อยครับ

ราคา 2,990 บาท
น้ำหนัก 73 กรัม
ขนาด
รูปแบบหูฟัง In-Ear
ประเภทหูฟัง หูฟังแบบไร้สาย
ระยะการใช้งาน 10 เมตร
เวอร์ชัน Bluetooth 4.2
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 16 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 2 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ
แบตเตอรี่

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง SONY WF-SP700N ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง SONY WF-SP700N ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งรุ่นต่อมา เป็นแบบ Earbuds ที่มาพร้อมเคสสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ จึงทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านเคสหนึ่งรอบ และใช้งานได้สูงสุดถึง 9 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ซึ่งใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเพียง 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับการใช้งานก็สามารถปรับแต่งได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Sony ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในการฟังเพลง ที่เข้าสไตล์กับคุณมากที่สุดอย่างแน่นอนครับ

สำหรับการใส่ออกกำลังกายนับว่าทำได้อย่างคล่องตัว จากน้ำหนักของหูฟังแต่ละข้างเพียง 7.6 กรัม รวมไปถึงยังฟังเพลงได้แบบไร้เสียงรบกวนด้วยฟังก์ชัน Digital Noise Cancelling และยังเพิ่มประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมได้ด้วย Extra Bass ซึ่งช่วยให้เพลงมีคุณภาพสูงขึ้นได้อีกด้วย ส่วนในด้านความปลอดภัยป้องกันคราบเหงื่อได้ในมาตรฐาน IPX4 และหากต้องการรับหรือวางสายสนทนาในระหว่างการออกกำลังกาย ก็ทำได้ผ่านการกดปุ่มบนตัวหูฟัง ด้วยนิ้วเดียวเพียงเท่านั้นครับ

ราคา 4,990 บาท
น้ำหนัก 7.6 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)
ขนาด 61.3 x 58.7 x 38.0  เซนติเมตร
รูปแบบหูฟัง Earbuds
ประเภทหูฟัง หูฟังแบบไร้สาย
ระยะการใช้งาน
เวอร์ชัน Bluetooth 4.1
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 8-9 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 1.5 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IPX4
แบตเตอรี่

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง AFTERSHOKZ TREKZ AIR  ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง AFTERSHOKZ TREKZ AIR  ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

สำหรับรุ่นนี้เป็นหูฟังไร้สายประเภทใหม่ ที่ใช้งานเทคโนโลยีแบบ Bone conduction ซึ่งจะสร้างแรงสั่นสะเทือนผ่านกระดูกแก้ม เพื่อให้สามารถรับเสียงได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านจุกหูฟัง และยังมีเทคโนโลยี LeakSlayer ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนที่หลุดรอดเข้ามา ในขณะที่ฟังเพลงอีกด้วย  อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่ได้เป็นเวลานานโดยที่ไม่ทำให้หนักหูอีกด้วย ส่วนในระบบปฏิบัติการรองรับตั้งแต่ Android ไปจนถึง iOS ที่มีเวอร์ชัน Bluetooth 4.2 เป็นต้นไปครับ

ด้วยลักษณะดีไซน์ของตัวหูฟัง ที่ค่อนข้างมีความแปลกใหม่ ทันสมัย และมีช่องว่างหรือรอยต่อน้อย ทำให้รองรับมาตรฐานการกันน้ำได้ในระดับ IP55 ช่วยให้คุณใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ ในขณะฝนตกได้แบบไร้กังวล ส่วนในด้านระยะเวลาการใช้งาน ก็สามารถใช้ได้นานเพียงพอต่อการออกกำลังกายในหนึ่งรอบ โดยใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ชั่วโมง ด้วยการใช้เวลาชาร์จเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งจากคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ ก็ทำให้เป็นหูฟังไร้สาย ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ราคา 3,990 บาท
น้ำหนัก 30 กรัม
ขนาด
รูปแบบหูฟัง
ประเภทหูฟัง หูฟังไร้สายแบบมีสายเชื่อม
ระยะการใช้งาน 10 เมตร
เวอร์ชัน Bluetooth 4.2
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 6 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 1.5 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IP55
แบตเตอรี่

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Jabra Elite Active 65T  ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง Jabra Elite Active 65T - Copper Blue ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หูฟังไร้สายจาก Jabra รุ่นนี้ มาพร้อมดีไซน์แบบ In-Ear สุดคลาสสิกดูมีเอกลักษณ์ และมีความกะทัดรัดน้ำหนักเบาพกพาได้ง่าย โดยในการสนทนาก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากไมโครโฟน 4 ตัวที่ถูกออกแบบมาแบบลงตัว ช่วยลดเสียงลมและเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างสนทนา นอกจากนี้ยังมี Motion Sensor สำหรับตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อให้ใช้ Hear Through ในการเปิดและปิดเสียงในสภาวะรอบข้างได้ รวมไปถึงยังสามารถปรับแต่งเสียงได้ผ่านแอปพลิเคชัน Jabra Sound+ ทำให้ปรับรูปแบบเสียงตามความต้องการของคุณได้อีกด้วยครับ

เนื่องจากเป็นหูฟังสำหรับใส่ออกกำลังกาย จึงมีมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP56 สามารถป้องกันความชื้นและคราบเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในด้านของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง สามารถใช้งานได้สูงสุด 5 ชั่วโมง ซึ่งนับว่ายาวนานพอสมควรต่อการออกกำลังกายในหนึ่งรอบ และเมื่อใช้งานร่วมกันกับแบตเตอรี่เคส ก็จะช่วยให้ชาร์จเพิ่มได้อีก 2 รอบการใช้งาน ที่สำคัญยังมีการใส่ฟังก์ชันใหม่ ๆ อย่าง Accelerometer หรือเครื่องวัดความเร่ง ทำให้เก็บข้อมูลต่าง ๆ ในการออกกำลังกาย เช่น ระยะการก้าวเดิน หรือระยะเวลาการออกกำลังกายเฉลี่ยผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วยเช่นกันครับ

ราคา 4,490 บาท
น้ำหนัก
ขนาด
รูปแบบหูฟัง In-Ear
ประเภทหูฟัง หูฟังแบบไร้สาย
ระยะการใช้งาน
เวอร์ชัน Bluetooth 5.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 15 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 2 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IP56
แบตเตอรี่

.

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง SoundPEATS TrueFree 2 TWS ▲▲

▼▼ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง SoundPEATS TrueFree 2 TWS ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งตัวสุดท้าย เป็นหูฟังไร้สายราคาประหยัด ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานมาให้อย่างครบถ้วน ทำให้คุณเข้าถึงได้ง่าย และคุ้มค่ากับใช้งาน  Bluetooth รุ่น 5.0 ซึ่งรองรับทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แทบทุกรุ่น สามารถใช้งานได้สูงสุด 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งรอบ และยาวนานได้มากขึ้นผ่านเคสชาร์จความจุ 380mAh ที่ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมเพียง 2 ชั่วโมง ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างยาวนาน พร้อมกับฟังเพลงโปรดของคุณได้แบบไม่ติดขัดแน่นอนครับ

หูฟังรุ่นนี้ใช้งานมาตรฐานการกันน้ำระดับ IPX7 ป้องกันการตกน้ำได้ที่ระดับ 1 เมตร ภายในระยะเวลากว่า 30 นาที และในด้านการใช้งานก็สั่งการได้ง่ายผ่านปุ่มกดบนตัวหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นการกดรับสาย วางสาย เลื่อนเพลง หรือกดหยุดเพลง นอกจากนี้ยังมีประกันการใช้งานให้กับตัวหูฟังยาวนาน 1 ปี หลังจากเริ่มใช้งานตัวอุปกรณ์ ทำให้เป็นหนึ่งในหูฟังไร้สายสำหรับออกกำลังกาย ที่น่าหามาลองใช้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ราคา 833 บาท
น้ำหนัก 4.8 กรัม (ต่อหนึ่งข้าง)
ขนาด 27.7 x 20.8 x 24.9  เซนติเมตร
รูปแบบหูฟัง Earbuds
ประเภทหูฟัง หูฟังแบบไร้สาย
ระยะการใช้งาน 10 เมตร
เวอร์ชัน Bluetooth 5.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android และ iOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 20 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จ 2 ชั่วโมง
มาตรฐานการกันน้ำ IPX7
แบตเตอรี่ 380mAh

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จากหูฟังไร้สายทั้งหมดที่ได้แนะนำไป เราหวังว่าในลิสต์นี้จะมีรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้ง การออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือแม้แต่การออกกำลังกายในที่ร่ม เช่น การเต้นแอโรบิก หรือการเล่นโยคะเองก็ตาม ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อุปกรณ์เสริมตัวนี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีสีสันมากขึ้น ทำให้การเสียเงินซื้อนั้น เป็นเรื่องที่คุ้มค่าอยู่พอสมควรเลยครับ

ในด้านของการเลือกซื้อให้เหมาะสม เราอยากให้ลองเริ่มต้นพิจารณาจากราคาที่คุณสนใจ และสเปกที่คุณต้องการเสียก่อน เพื่อให้คุณได้ระดับของหูฟังไร้สายสำหรับออกกำลังกาย ที่ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด โดยหากคุณสามารถกำหนดสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ได้ในเบื้องต้นแล้วนั้น เราก็เชื่อว่าการเลือกซื้อหูฟังตัวใหม่ซักหนึ่งชิ้น ก็จะไม่เป็นปัญหาในการตัดสินใจของคุณ และจะต้องได้รุ่นที่เหมาะสมคุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ