IT&Gadgets

แนะนำ 10 มือถือกล้องสวย ยี่ห้อไหนดี 2022 ภาพสีสดคมชัด เซลฟี่สวย ถ่ายวิวดี ถ่าย Vlog ได้ เก็บทุกรายละเอียด

แนะนำ 10 มือถือกล้องสวย ยี่ห้อไหนดี 2020 เซลฟี่สวย ถ่ายวิวดี ถ่าย Vlog ได้ ภาพสีสดคมชัด เก็บทุกรายละเอียดครบ

มือถือหรือสมาร์ทโฟนในยุคสมัยนี้ นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการติดต่อสื่อสาร ท่องเว็บไซต์และเป็นส่วนสำคัญของทั้งการเรียนและการทำงานแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนมองหา นั่นก็คือการถ่ายภาพ’ และ การบันทึกวิดีโอ’ ที่คมชัด ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ยอดฮิตทั่วโลกอยู่ในปัจจุบัน และด้วยสาเหตุนี้เองจึงทำให้หลากหลายค่ายของผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ต่างจำเป็นต้องพัฒนารุ่นและฟังก์ชันของสมาร์ทโฟนใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในของผู้ใช้งานยุคใหม่ให้ได้มากที่สุด ซึ่งการพัฒนาเหล่านี้ก็ได้ส่งผลให้การกล้องถ่ายภาพกลายเป็นส่วนสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้ครับ

สำหรับมือถือกล้องสวย ๆ ที่เหมาะกับคนักการถ่ายภาพนั้นนับว่ามีให้เลือกอยู่หลายแบรนด์ ทั้งในด้านของราคา สเปกและฟังก์ชัน ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยา ก็สามารถใช้งานด้านการถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างครบครัน ยิ่งไปกว่านั้นบางรุ่นยังใช้งานได้หลากหลายกว่ากล้องถ่ายภาพแบบมืออาชีพเสียด้วยซ้ำ โดยจุดเด่นที่ทำให้สมาร์ทโฟนประเภทนี้เริ่มได้รับความนิยมมากกว่ากล้องถ่ายภาพหลาย ๆ รุ่น ก็มาจากน้ำหนักที่เบากว่าและความสะดวกสบายในการพกพาที่ทำได้ง่ายกว่าการแบกกล้องและเลนส์ไปยังที่ต่าง ๆ มาก

รวมไปถึงฟังก์ชันที่แสนสะดวกสบายอย่างเช่น โหมดกลางคืน โหมด Beauty หรือการใช้งานระบบ AI ในการถ่ายภาพนั่นเองครับ ดังนั้น ในบทความวันนี้เราจึงมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับมือถือกล้องสวยมาฝากกัน รวมไปถึง 10 มือถือกล้องสวยจากแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมกันทั่วโลกมาฝากกันด้วย รับรองว่าทุกรุ่นที่เรานำมาแชร์ในบทความนี้ จะช่วยให้คุณได้ภาพสีสดคมชัด เก็บทุกรายละเอียดครบ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างแน่นอนครับ

….

ประเภทของมือถือกล้องสวย

ประเภทของมือถือกล้องสวย

 

 

 

 

 

 

มือถือกล้องสวยเป็นหนึ่งในประเภทของสมาร์ทโฟนที่แบ่งแยกย่อยออกมาได้มากมาย จากจุดเด่นในการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ตามลักษณะการใช้งาน และความเหมาะสมตามสถานการณ์ต่าง ๆ โดยผมจะขอแบ่งแยกออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้ครับ

  • สายเซลฟี่ เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นจุดเด่นไปในด้านการถ่ายภาพจากกล้องหน้า หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันสั้น ๆ ว่าการเซลฟี่ โดยสมาร์ทโฟนประเภทนี้ จะมีการใส่ฟังก์ชันสำหรับช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายภาพตนเองจากกล้องหน้า อย่างโหมด Beauty สำหรับปรับแต่งลักษณะผิวและโครงหน้า หรือโหมด AI ที่ใช้ในการตรวจจับใบหน้า เพื่อเก็บรายละเอียดให้ครบถ้วนมากที่สุด ซึ่งช่วยให้ถ่ายภาพแล้วอัพโหลดลงสู่โลกออนไลน์ได้ในทันทีที่ต้องการครับ
  • สายถ่ายวิว เป็นประเภทที่เน้นฟังก์ชันการถ่ายภาพจากกล้องหลัง ในสถานการณ์ที่มีความแตกต่างกันอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ช่วงกลางวันที่มีแสงมาก ไปจนถึงช่วงเวลากลางคืนที่แสงน้อย โดยตัวกล้องจะต้องสามารถเก็บรายละเอียด ทั้งในด้านความคมชัด สี และความสมจริงได้อย่างครบถ้วน ทำให้จำเป็นจะต้องมีฟังก์ชันสำคัญ เช่น เลนส์ Ultra Wide สำหรับเก็บภาพในมุมกว้าง หรือโหมด Panorama เพื่อเก็บภาพให้มีองศากว้าง และยาวมากขึ้นเป็นพิเศษนั่นเองครับ
  • สายถ่าย Portrait เป็นประเภทของมือถือสมัยใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากเป็นการถ่ายภาพ ที่ช่วยเพิ่มความเด่นให้กับแบบ หรือองค์ประกอบหลักของภาพได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมักจะถูกใส่มาให้ในมือถือระดับกลางเป็นต้นไป และส่วนใหญ่ก็มักจะต้องมาพร้อมเซ็นเซอร์วัดความชัดลึก สำหรับตรวจจับรายละเอียดของภาพ เพื่อให้ทำการเบลอภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดตามไปด้วยเช่นกันครับ
  • สายถ่าย Vlog สมาร์ทโฟนที่จำเป็นต้องใช้ความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลัง ในการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง ซึ่งส่วนใหญ่หากต้องการคุณภาพที่สามารถใช้งานได้จริง ก็จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีราคาสูงตามไปด้วยเช่นกัน โดยฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับการใช้งานในด้านนี้ ก็ยกตัวอย่างเช่น ระบบกันสั่น EIS หรือ OIS เพื่อเพิ่มความสมูธให้กับคลิปวิดีโอ ไมค์อัดเสียงแบบสเตอริโอสำหรับเก็บรายละเอียดเสียงให้ครบถ้วน และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ทำให้สามารถบันทึกวิดิโอได้อย่างยาวนานมากที่สุดครับ

แบรนด์มือถือที่เน้นจุดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพ

แบรนด์มือถือที่เน้นจุดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพ

 

 

 

 

 

 

แบรนด์ที่เน้นการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนประเภทนี้นับว่ามีอยู่ค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่แบรนด์สมาร์ทโฟนราคาประหยัดจากประเทศจีนและเกาหลีใต้ ไปจนถึงแบรนด์สมาร์ทโฟนไฮเอนด์สุดพรีเมียมจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเราจะขอแยกย่อยออกมาทั้งหมด 6 แบรนด์ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ดังต่อไปนี้ครับ

  • Oppo แบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีน มาพร้อมจุดเด่นด้านการถ่ายภาพเซลฟี่ จากฟังก์ชันและโหมดการใช้งานต่าง ๆ ซึ่งทำออกมาได้ถูกใจชาวไทยมาก ตั้งแต่โหมด AI สำหรับตรวจจับลักษณะของใบหน้า ไปจนถึงโหมด Beauty ที่แต่งสวยได้อย่างลงตัว พร้อมอัพโหลดลงสู่โลกออนไลน์ได้ในทันที
  • Vivo อีกหนึ่งแบรนด์สำหรับกล้องถ่ายภาพเซลฟี่จากประเทศจีน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกันในไทย จากสเปกกล้องหน้าที่ถูกจัดเต็มมาให้อย่างครบครัน และราคาที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ง่ายนั่นเอง
  • Samsung แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ที่มียอดขายอยู่ไม่น้อยเลยในเมืองไทยบ้านเรา จากระดับราคาที่มีให้เลือกซื้อหลากหลาย และกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงสามารถใช้งานได้รอบด้าน ในทุกสถานการณ์ที่คุณต้องการ
  • Huawei หนึ่งในสามแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของโลก ซึ่งเน้นจุดเด่นไปในด้านการถ่ายภาพเป็นหลัก ส่งผลให้สามารถถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอได้อย่างสวยงามในทุกสถานการณ์ รวมไปถึงยังมีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย
  • Apple แบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอีกหนึ่งแบรนด์ในตลาดมือถือกล้องสวยที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุก ๆ สถานที่ โดยไม่จำเป็นต้องปรับแต่งหรือรีทัชภาพเลยแม้แต่น้อย ส่งผลให้คุณสามารถถ่ายรูปหรือวิดีโอและอัพโหลดได้ในทุกเวลาที่ต้องการเลยครับ
  • Oneplus เป็นค่ายมือถือที่ถูกเรียกว่าเป็น Flagship Killer จากจุดเด่นในด้านราคา สเปกตัวเครื่องและสเปกกล้องที่ถูกจัดเต็มมาให้แบบคุ้มราคา ทั้งยังเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจไปทั่วโลกในขณะนี้เลยครับ

แนะนำ 10 มือถือกล้องสวย ยี่ห้อไหนดี ภาพสีสดคมชัด เซลฟี่สวย ถ่ายวิวดี ถ่าย Vlog ได้ เก็บทุกรายละเอียด

จากจุดเด่นของมือถือแต่ละแบรนด์ ส่งผลให้ผู้บริโภคอย่างเราเลือกซื้อได้ยากมากยิ่งขึ้น ทั้งจากตัวแบรนด์ ระดับราคา รวมไปถึงสเปกต่าง ๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด วันนี้เราจึงได้คัดสรรมาให้คุณเป็นไอเดียถึง 10 รุ่นที่น่าสนใจ ลองเลือกชมไปพร้อม ๆ กันเลยว่า มีรุ่นไหนบ้างที่จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด 

.

▼▼ มือถือกล้องสวย Xiaomi POCO F2 Pro ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย Xiaomi POCO F2 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Xiaomi POCO F2 Pro เป็นมือถือระดับกลางของค่ายมือถือชื่อดังจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi มาพร้อมกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลักสำหรับถ่ายภาพและวิดีโอความละเอียด 64 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra Wide สำหรับเก็บภาพในมุมมองกว้างความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, กล้อง Macro หรือเลนส์ซูมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่ใช้ในการถ่ายภาพระยะใกล้ และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้ทำภาพ Portrait นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกล้องหน้า Pop-Up ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผลหน้าจอให้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญยังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดกว่า 8K 30 Fps อีกด้วยครับ

ด้านโหมดการใช้งานต่าง ๆ ที่น่าสนใจก็มีอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น โหมดถ่ายภาพกลางคืน ช่วยให้สามารถถ่ายภาพและวิดีโอในที่แสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเก็บทุกรายละเอียดภายในภาพได้อย่างยอดเยี่ยม หรือโหมด Portrait ที่ช่วยเพิ่มความเด่นชัดให้ตัวแบบ และเพิ่มลูกเล่นให้กับรูปภาพ เป็นต้น ซึ่งจากสเปกและฟังก์ชันทั้งหมดนี้ รวมไปถึงแบตเตอรี่ขนาด 4,700mAh ที่ Xiaomi จัดหนักจัดเต็มมาให้นั้น ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ เหมาะสำหรับการใช้งานด้านวิดีโอเป็นหลักและเป็นหนึ่งในมือถือที่บล็อกเกอร์หลาย ๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ครับ

ราคา 15,499 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.67 นิ้ว
สี Phantom White, Neon Blue, Cyber Gray และ Electric Purple
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 Octa Core
Ram 6GB และ 8GB
Rom 128GB และ 256GB
แบตเตอรี่ 4,700mAh
กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 13 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 5 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 2 ล้านพิกเซล 
การซูมดิจิทัล
ความละเอียดวิดีโอ 8K 24/30 Fps
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Portrait
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 12 พฤษภาคม 2020

.

▼▼ มือถือกล้องสวย Vivo S1 Pro ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย Vivo S1 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

รุ่นต่อมาเป็นมือถือกล้องสวยสายเซลฟี่จากแบรนด์มือถือจีนชั้นนำอย่าง Vivo ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีจุดเด่นในด้านการถ่ายภาพและวิดีโอจากกล้องหน้า ด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ Beauty และความละเอียดกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล ช่วยให้คุณลงรูปที่ถ่ายเสร็จได้ในทันทีโดยไม่จำเป็นต้องรีทัช พร้อมด้วยขนาดหน้าจอ 6.38 นิ้ว กับตัวเครื่องที่ถือได้อย่างพอดีด้วยมือข้างเดียว จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังมองหามือถือสายเซลฟี่ในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งมีความสามารถในการใช้งานครบครันในทุกด้านอยู่ไม่น้อยเลยครับ

ในส่วนของกล้องหลังก็มีให้มาด้วยกันทั้งหมด 4 ตัว เริ่มต้นจากกล้องหลักที่มีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ซึ่งมีโหมดการใช้งานรอบด้านและมีมุมมองค่อนข้างกว้าง จึงเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ต่อมาที่กล้องถ่ายภาพมุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ช่วยให้คุณเก็บภาพในมุมมองที่กว้างกว่าเลนส์ปกติได้ถึง 120 องศา ส่งผลให้เก็บภาพทุกช็อตได้ครบทุกรายละเอียด กล้อง Super Macro เพื่อถ่ายภาพระยะแคบให้มีความคมชัด อีกทั้งยังมาพร้อมเซ็นเซอร์วัดความชัดลึก Depth Vision ที่ใช้ในการสร้างภาพแบบ Portrait และเพิ่มความละเอียดของภาพและวิดีโอ นอกจากนี้ ยังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดถึง HD ได้อีกด้วยครับ

ราคา 6,999 บาท
จอแสดงผล Super AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.38 นิ้ว
สี Knight Black และ Fancy Sky
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 665 Octa Core
Ram 8GB
Rom 128GB
แบตเตอรี่ 4,500mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 2 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 2 ล้านพิกเซล
การซูมดิจิทัล 10 เท่า
ความละเอียดวิดีโอ HD
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 1 พฤศจิกายน 2019

.

▼▼ มือถือกล้องสวย Apple iPhone 11 Pro Max ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย Apple iPhone 11 Pro Max ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนสายถ่ายภาพที่มีความสามารถรอบด้านและครบครันมากที่สุด หนึ่งในรุ่นที่ผู้ใช้งานหลายคนแนะนำทั้งในด้านการถ่ายภาพเซลฟี่ การถ่ายวิว หรือแม้แต่การถ่ายวิดีโอบล็อกก็คงหนีไม่พ้น  iPhone 11 Pro สมาร์ทโฟนยอดฮิตจากแบรนด์ Apple ซึ่งในด้านการถ่ายวิดีโอนั้นมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และกล้องหน้าอีก 1 ตัว ที่สามารถบันทึกวิดีโอพร้อมกันได้ในความละเอียดสูงสุดถึง 4K และมาพร้อมไมโครโฟนสำหรับอัดเสียงแบบสเตอริโอรอบทิศทาง ช่วยบันทึกเสียงได้รอบด้าน รวมไปถึงการปรับแต่งวิดีโอที่ทำได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอปพลิเคชันแกลเลอรี่บนตัวเครื่อง ทั้งยังสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างสวยงาม ด้วย Night Mode ที่ Apple ใส่มาให้เป็นครั้งแรกในรุ่นนี้ด้วยเช่นกันครับ

ด้านการถ่ายภาพก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ทั้งจากกล้องหลักที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพในกลางแจ้งและสถานที่แสงมากได้อย่างสวยงาม โดยไม่จำเป็นต้องปรับแต่งหรือรีทัช หรือกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ช่วยเพิ่มพื้นที่ได้การจัดเก็บองค์ประกอบของภาพให้กว้างมากขึ้น ทั้งในการถ่ายภาพวิวและการถ่ายภาพแบบ Group Short และกล้อง Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เพื่อถ่ายภาพในระยะใกล้ให้มีความคมชัดสมจริงมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3,500mAh ทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน โดยลืมคำว่าสายชาร์จไปได้เลยครับ

ราคา 36,750 บาท
จอแสดงผล OLED
ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
สี Gold, Space Gray, Silver และ Midnight Green
ชิปเซ็ต A13 Bionic 
Ram 6GB
Rom 64GB, 256GB และ 512GB 
แบตเตอรี่ 3,500mAh
กล้องหน้า 12 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 12 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 12 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก
การซูมดิจิทัล 10 เท่า
ความละเอียดวิดีโอ 4K
ช่องเสียบชาร์จ USB Lightning
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 11 กันยายน 2019

.

▼▼ มือถือกล้องสวย realme 6 Pro ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย realme 6 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

realme 6 Pro เป็นสมาร์ทโฟนสายถ่ายภาพราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย ที่สำคัญยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ทั้งกล้องหน้า กล้องหลังและงานวิดีโออีกด้วย เริ่มต้นจากกล้องเซลฟี่ ซึ่งให้ความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดการใช้งานแสนสะดวกสบายอย่างโหมด Beauty ช่วยให้คุณอัพโหลดภาพถ่ายลงบนโลกออนไลน์ได้ทันทีโดยไม่ต้องแต่งภาพให้เสียเวลา ด้วยความสามารถในการปรับแต่งของ AI ยิ่งไปกว่านั้นยังเลือกปรับระดับความเข้มของฟิลเตอร์ในโหมดนี้ได้อีกหลายระดับ พร้อมด้วยโหมดถ่ายภาพแบบยาว Panorama ที่ช่วยเพิ่มระยะของการถ่ายภาพได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยครับ

สมาร์ทโฟนเครื่องนี้มาพร้อมกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว ความละเอียด 64, 12, 8 และ 2 ล้านพิกเซลตามลำดับ โดยเรียงไปตั้งแต่เลนส์หลัก เลนส์ Ultra Wide เลนส์ Macro และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึก ส่งผลให้สามารถบันทึกภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ในมุมมองที่หลากหลาย และยังบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ความละเอียดระดับ 4K ได้ยาวนานหลายชั่วโมงจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,300mAh รวมไปถึงการซูมดิจิทัลในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอได้สูงสุดถึง 20 เท่าเลยทีเดียว

ราคา 10,999 บาท
จอแสดงผล IPS-LCD 
ขนาดหน้าจอ 6.6 นิ้ว
สี Lightning Blue และ Lightning Red
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core
Ram 6GB และ 8GB
Rom 64GB และ 128GB
แบตเตอรี่ 4,300mAh
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 12 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 8 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 2 ล้านพิกเซล
การซูมดิจิทัล 20 เท่า
ความละเอียดวิดีโอ 4K
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 6 มีนาคม 2020

.

▼▼ มือถือกล้องสวย Huawei P40 Pro ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย Huawei P40 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งรุ่นของมือถือกล้องสวยสายถ่ายภาพและวิวที่มีผู้เลือกใช้งานมากที่สุดในโลก คือ Huawei P40 Pro สมาร์ทโฟนจากหนึ่งในสามแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Huawei ซึ่งถูกจัดเต็มสเปกในด้านกล้องถ่ายภาพมาให้อย่างสูงสุด การันตีได้จากการเคยเป็นอันดับ 1 ในการจัดอันดับของ DXOMark เมื่อเปิดตัวไปในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เหมาะสำหรับการใช้งานด้านการถ่ายภาพ ทั้งจากฟังก์ชัน ความละเอียดของกล้องหลังและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่อัดแน่นมาให้ ส่งผลให้ถึงแม้จะไม่สามารถใช้งาน Google Mobile Service ได้แล้วในปัจจุบัน รุ่นนี้ก็ยังเป็นหนึ่งรุ่นของสมาร์ทโฟนจีนที่ยังคงมีผู้ใช้งานจากทั่วโลกเลือกใช้งานอยู่นั่นเองครับ

องค์ประกอบของกล้องในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มีด้วยกันทั้งหมด 6 เลนส์ โดยแบ่งเป็นกล้องหน้าทั้งหมด 2 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดความตื้นลึก Depth Camera ใช้ในการตรวจจับความชัดลึกในทุกองศา สำหรับการทำภาพ Portrait จากกล้องหน้า ส่วนตัวกล้องหลังมาพร้อมเลนส์ทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย เลนส์หลักที่ถ่ายภาพได้อย่างสวยงามในทุกสภาพแสงความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เพื่อถ่ายภาพและวิดีโอให้ได้องศาที่กว้างมากยิ่งขึ้น และเลนส์ Macro ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล สำหรับทำหน้าชัดหลังละลายและถ่ายภาพระยะใกล้ นอกจากนี้ ยังเป็นตัวช่วยให้ซูมดิจิทัลได้สูงสุดถึง 50 เท่า นับว่ามีประโยชน์ในการใช้งานจริงอย่างมากเลยครับ

ราคา 31,990 บาท
จอแสดงผล OLED
ขนาดหน้าจอ 6.58 นิ้ว
สี Silver Frost, Deep Sea Blue และ Blush Gold
ชิปเซ็ต Kirin 990 5G Octa Core
Ram 8GB
Rom 256GB
แบตเตอรี่ 4,200mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล + Depth Camera
กล้องหลัก 50 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 12 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 40 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก ToF 3D Depth
การซูมดิจิทัล 50 เท่า
ความละเอียดวิดีโอ 4K
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 3.1
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 15 เมษายน 2020

.

▼▼ มือถือกล้องสวย OnePlus 8 Pro ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย OnePlus 8 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

OnePlus 8 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย Flagship Killer มาพร้อมโหมดการใช้งานด้านการบันทึกภาพและวิดีโอที่หลากหลาย ทั้งตัวกล้องหน้าและกล้องหลัง เริ่มตั้งแต่โหมดถ่ายภาพกลางคืนสำหรับใช้งานในสถานที่ที่มีแสงน้อย และโหมด Beauty ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับการถ่ายภาพบุคคลจากกล้องหน้า หรือแม้แต่โหมด Slow Motion ก็ใส่มาให้เลือกใช้งานได้ทุกสถานการณ์ที่ต้องการด้วยเช่นกัน ส่วนด้านการใช้งานก็ทำได้ยาวนานตลอดวันด้วยการประหยัดพลังงานของชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 Octa Core และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า 4,510mAh ครับ

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ที่กล้องหลัง ซึ่งประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Macro ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายตามสถานการณ์ต่าง ๆ รองรับการถ่ายวิดีโอสูงสุดในระดับ 4K ุ60 Fps เหมาะสมทั้งการถ่ายภาพวิว ภาพบุคคล หรือแม้แต่การถ่ายบล็อก อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้นด้วยการซูมดิจิทัลที่ทำได้สูงสุดถึง 30 เท่า นอกจากนี้ ยังเก็บทั้งภาพและวิดีโอได้ในปริมาณมาก จากขนาดความจุของตัวเครื่องที่ให้มามากสุดถึง 256GB ครับ

ราคา 31,074 บาท
จอแสดงผล Fluid AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.78 นิ้ว
สี Glacial Green, Ultramarine Blue และ Onyx Black
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 Octa Core
Ram 12GB
Rom 256GB
แบตเตอรี่ 4,510mAh
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 48 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 8 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 5 ล้านพิกเซล
การซูมดิจิทัล 30 เท่า
ความละเอียดวิดีโอ 4K 30/60 Fps
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 3.1
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 14 พฤษภาคม 2020

.

▼▼ มือถือกล้องสวย Xiaomi Redmi Note 9 Pro ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย Xiaomi Redmi Note 9 Pro ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Xiaomi Redmi Note 9 Pro เป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัวที่ให้ความละเอียดกล้องหลักสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล ในราคาวางจำหน่ายไม่ถึง 10,000 บาท โดยนอกจากกล้องหลักที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมาพร้อมกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้อง Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รวมไปถึงกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการใช้งานโหมด Beauty ช่วยลดเวลาในการแต่งรูปและรีทัชภาพได้อยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังเลือกปรับระดับการใช้งานฟิลเตอร์ได้หลากหลายเช่นกัน

หนึ่งสิ่งที่หาได้ยากในสเปกของสมาร์ทโฟนราคานี้ คือ การรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K 30 Fps ที่ใช้งานคู่กันกับโหมดถ่ายภาพกลางคืนในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย โหมด Panorama สำหรับเก็บภาพในองศากว้างเป็นพิเศษ รวมทั้งยังมีระบบกันสั่นแบบ EIS ช่วยเพิ่มความสมูธในการบันทึกวิดีโอได้อย่างลื่นไหล โดยสามารถซูมดิจิทัลได้สูงสุด 10 เท่า และใช้งานได้ยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5,020mAh เพิ่มเติมด้วยความสามารถในการจัดการพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยมของ Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core ที่ใส่มาให้ในรุ่นนี้ครับ

ราคา 7,590 บาท
จอแสดงผล IPS-LCD
ขนาดหน้าจอ 6.67 นิ้ว
สี Glacier White, Tropical Green และ Interstellar Grey
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core
Ram 6GB
Rom 64GB และ 128GB
แบตเตอรี่ 5,020mAh
กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 5 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 2 ล้านพิกเซล
การซูมดิจิทัล 10 เท่า
ความละเอียดวิดีโอ 4K 30 Fps
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 1 พฤษภาคม 2020

.

▼▼ มือถือกล้องสวย Samsung Galaxy S20 Ultra 5G ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย Samsung Galaxy S20 Ultra 5G ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ต่อมาเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปตัวล่าสุดจากค่ายมือถือเกาหลีใต้ Samsung ที่มาพร้อมจุดเด่นในด้านการเป็นสมาร์ทโฟนสายถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ จากความละเอียดกล้องหลัง ซึ่งสูงแซงค่ายอื่น ๆ ไปแบบไม่เห็นฝุ่น โดยให้ความละเอียดกล้องหลักมาด้วยกันถึง 108 ล้านพิกเซล จึงสามารถถ่ายภาพและงานวิดีโอได้อย่างสวยงามไร้กังวล ที่สำคัญยังเพิ่มความหลากหลายในการถ่ายได้มากขึ้น ทั้งจากกล้อง Ultra Wide ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้อง Telephoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเพิ่มความสามารถในการทำภาพ Portrait ได้มากขึ้นจากเซ็นเซอร์ ToF ที่ถูกติดตั้งมาให้อีกด้วยครับ

จุดเด่นที่น่าสนใจของมือถือรุ่นนี้ คือ การซูมแบบดิจิทัล 100 เท่า ด้วยความสามารถของเลนส์ Telephoto เซ็นเซอร์ ToF และระบบ AI ซึ่งทำได้แตกต่างจากค่ายอื่น ๆ แบบไม่เห็นฝุ่นด้วยเช่นกัน และอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับข้อแรกก็คือ การรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 8K ซึ่งจะทำงานคู่กันกับโหมดถ่ายภาพที่หลากหลาย ตั้งแต่ Night Mode เพื่อใช้ในการถ่ายภาพกลางคืน Panorama สำหรับถ่ายภาพยาวในองศากว้างมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่ Slow Motion เพื่อใช้งานในโหมด Time Lapse นั่นเองครับ 

ราคา 34,307 บาท
จอแสดงผล Dynamic AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.9 นิ้ว
สี Cloud White, Cloud Blue, Cloud Pink, Cosmic Black และ Cosmic Gray
ชิปเซ็ต Exynos 990 Octa Core
Ram 12GB
Rom 128GB
แบตเตอรี่ 5,000mAh
กล้องหน้า 40 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 12 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 48 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก ToF 
การซูมดิจิทัล 100 เท่า
ความละเอียดวิดีโอ 8K 
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 3.1 
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama ✓ 
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion ✓ 
ระบบกันสั่น EIS ✓ 
วันที่วางจำหน่าย 12 กุมภาพันธ์ 2020

.

▼▼ มือถือกล้องสวย OPPO RENO4 ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย OPPO RENO4 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

OPPO RENO4 สมาร์ทโฟนสายเซลฟี่ ซึ่งเปิดตัวไปล่าสุดเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มาพร้อมจุดเด่นในด้านคุณภาพกล้องทั้งจากกล้องหน้าและกล้องหลังในราคาที่จับต้องได้ง่าย โดยมีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ใช้ในการถ่ายภาพสถานการณ์และมุมมองปกติ กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพในมุมมองกว้างเป็นพิเศษ กล้อง Macro สำหรับการซูมความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์ Mono ที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซลเช่นกันครับ

กล้องหน้าของมือถือรุ่นนี้เป็นกล้องหน้าคู่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กันกับเซ็นเซอร์ Sony IMX66 ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่รองรับการถ่ายภาพในโหมด Beauty และสามารถถ่ายภาพจากกล้องหน้าได้อย่างสวยงาม โดยไม่จำเป็นต้องรีทัช ส่วนในด้านของวิดีโอรองรับสูงสุดถึงระดับ 4K 30 Fps มาพร้อมโหมดบันทึกวิดีโอแบบ Slow Motion และระบบกันสั่นแบบ EIS ช่วยเพิ่มความลื่นไหลของวิดีโอให้มากยิ่งขึ้น จนเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่เหมาะทั้งกับผู้ที่ต้องการมือถือสายเซลฟี่และมือถือสายถ่ายบล็อกในราคาสบายกระเป๋าอยู่ไม่น้อยเลยครับ

ราคา 11,990 บาท
จอแสดงผล AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.4 นิ้ว
สี Galactic Blue และ Space Black
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core
Ram 8GB
Rom 128GB
แบตเตอรี่ 4,015mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล + เซ็นเซอร์ Sony IMX616 
กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 2 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 2 ล้านพิกเซล
การซูมดิจิทัล
ความละเอียดวิดีโอ 4K 30 Fps
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 20 กรกฏาคม 2020

.

▼▼ มือถือกล้องสวย Vivo V19 ▲▲

▼▼ มือถือกล้องสวย Vivo V19 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Vivo แบรนด์สมาร์ทโฟนยอดฮิตในประเทศไทยที่เข้ามาทำการตลาดในมือถือระดับกลางไปจนถึงระดับล่าง และ Vivo V19 นี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เข้าถึงผู้ใช้งานได้หลากหลายอยู่ไม่น้อย ด้วยราคาที่จับต้องและเข้าถึงได้ง่าย พร้อมสเปกตัวเครื่องที่คุ้มค่ากับราคาไปจนถึงสเปกกล้อง ซึ่งจัดมาให้ใช้งานได้อย่างเพียงพอในทุกสถานการณ์ เริ่มจากกล้องหลังความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์สำหรับถ่ายภาพ Bokeh หรือหน้าชัดหลังเบลอความละเอียด 2 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ยังสามารถบันทึกวิดีโอและภาพถ่ายได้อย่างยาวนาน ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า 4,500mAh ครับ

ในด้านของการถ่ายภาพจากกล้องหน้าหรือการเซลฟี่ ซึ่งเป็นจุดเด่นหลักของสมาร์ทโฟน Vivo รุ่นนี้ก็นับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน จากกล้องหน้าทั้งหมด 2 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมโหมด Beauty สำหรับปรับแต่งรูปภาพด้วยระบบ AI และเลนส์ Super Wide Angle เพื่อถ่ายภาพให้มีมุมมองกว้างมากยิ่งขึ้นจากกล้องหน้าในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ส่วนในด้านของวิดีโอก็สามารถรองรับการบันทึกได้สูงสุดถึงระดับ 4K นับว่าคุ้มค่าอย่างมากหากเทียบกับราคาของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ครับ

ราคา 11,999 บาท
จอแสดงผล Super AMOLED
ขนาดหน้าจอ 6.44 นิ้ว
สี Gleam Black และ Sleek Silver
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 712 Octa Core
Ram 8GB
Rom 128GB
แบตเตอรี่ 4,500mAh
กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซล
กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล
กล้อง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล
กล้อง Telephoto หรือ Macro 2 ล้านพิกเซล
เซ็นเซอร์วัดความชัดลึก 2 ล้านพิกเซล ( เลนส์ Bokeh )
การซูมดิจิทัล
ความละเอียดวิดีโอ 4K
ช่องเสียบชาร์จ Type-C USB 2.0
โหมดถ่ายภาพกลางคืน
โหมดถ่ายภาพ Beauty
โหมดถ่ายภาพ Panorama
โหมดถ่ายภาพ Slow Motion
ระบบกันสั่น EIS
วันที่วางจำหน่าย 6 เมษายน 2020

 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ต้องยอมรับว่าการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอบนสมาร์ทโฟนนั้นกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ผู้คนในยุคปัจจุบันนิยมกันจนกลายเป็นเรื่องประจำวันไปเสียแล้ว ซึ่งทำให้การเลือกซื้อมือถือกล้องสวยซักหนึ่งเครื่องนั้นนับเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากขึ้น เนื่องจากในบางครั้งการใช้มือถือถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอนั้น ก็กลายเป็นอาชีพหลักของหลาย ๆ คนได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างเช่น ช่างภาพที่ถ่ายภาพจากมือถือเพื่อนำไปเสนอขายในเว็บไซต์ออนไลน์ต่าง ๆ ยูทูปเบอร์ที่ต้องทำวิดีโอเป็นอาชีพ หรือบล็อกเกอร์ที่จำเป็นต้องถ่ายภาพและอัพโหลดลงสู่โลกออนไลน์อยู่ตลอดเวลานั่นเองครับ

การเลือกซื้อมือถือกล้องสวยซักหนึ่งเครื่องให้เหมาะสมและคุ้มค่ากับการใช้งานของคุณมากที่สุดนั้น ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนทั้งในด้านของราคา สเปก ความคุ้มค่าในการใช้งาน หรือแม้แต่ลักษณะของตัวแบรนด์ เช่น หากคุณต้องการมือถือสายเซลฟี่ก็ควรมองไปที่แบรนด์ Oppo หรือ Vivo ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เน้นจุดเด่นในด้านนี้เป็นหลัก เพื่อลดระยะเวลาในการตัดสินใจซื้อให้มากที่สุด หรือหากคุณต้องการมือถือสำหรับใช้งานเป็นบล็อกเกอร์มืออาชีพ การมองไปที่รุ่นราคาสูงจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่ทั้งสามค่ายอย่าง Apple, Samsung หรือ Huawei ก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เป็นต้น โดยหากคุณได้พิจารณาความจำเป็นต่าง ๆ อย่างเหมาะสมแล้ว เราเชื่อว่าการเลือกซื้อมือถือคู่ใจซักหนึ่งเครื่องจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไปแน่นอนครับ