IT&Gadgets

แนะนำ 10 เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2022 แข็งแรงทนทาน นั่งสบาย เล่นเกมไม่มีสะดุด

แนะนำ 10 เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2020 แข็งแรงทนทาน นั่งสบาย ไม่ปวดเมื่อย ช่วยให้คุณเล่นเกมได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้เกมมิ่ง เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมของบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายที่หลายคนมักจะมองข้าม เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมโดยตรง เช่น หน้าจอมอนิเตอร์ หูฟัง หรือเมาส์ แต่อันที่จริงแล้ว เก้าอี้เกมมิ่งกลับกลายเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเล่นเกมของคุณเป็นอย่างยิ่ง แต่ด้วยคุณสมบัติการใช้งานของเก้าอี้ประเภทนี้ที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน นับว่าใส่มาให้หลากหลาย คุ้มค่าและมีประโยชน์ทั้งใช้ในการเล่นเกม หรือแม้แต่การนั่งทำงาน จึงเริ่มทำให้ทั้งเกมเมอร์ แคสเตอร์ หรือแม้แต่นักกีฬา E-Sports เริ่มหันมาให้ความสนใจในเก้าอี้เกมมิ่งกันมากขึ้น ส่งผลให้ความนิยมเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียงไม่นาน จนมีผู้ผลิตหลายรายต่างผลิตเก้าอี้เกมมิ่งออกมาแข่งขันกันมากขึ้นเช่นกัน

หากสังเกตได้จากหลาย ๆ แบรนด์อุปกรณ์เสริมเกมมิ่งในปัจจุบัน ก็จะเห็นได้ว่าแต่ละแบรนด์นั้นต่างออกรุ่นของเก้าอี้เกมมิ่งกันมากมายหลายรูปแบบ รวมทั้งยังมีการวางจำหน่ายและทำการตลาดไปทั่วโลก นอกจากนี้ ด้วยการพัฒนาและการเข้าถึงที่ง่ายขึ้นจากแพลตฟอร์มเกมที่เพิ่มมากขึ้น ก็ยังส่งผลให้เกมเมอร์จากแพลตฟอร์มต่าง ๆ มีความต้องการเก้าอี้เกมมิ่งมากขึ้นตามไปด้วยครับ วันนี้เราจึงหยิบยกข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมตัวนี้มาฝากกันโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 เก้าอี้เกมมิ่ง ยอดนิยมจากหลายแบรนด์มาแชร์อีกด้วย รับรองว่าต้องถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอน เพราะแต่ละรุ่นนั้น นอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้ว ยังนั่งสบาย ลดอาการเมื่อยล้า ช่วยให้คุณนั่งเล่นเกมได้ยาวนานตามต้องการเลยครับ 

….

ทำไมเกมเมอร์จำเป็นต้องมีเก้าอี้เกมมิ่ง

ทำไมเกมเมอร์จำเป็นต้องมีเก้าอี้เกมมิ่ง

 

 

 

 

 

 

สำหรับบรรดามือใหม่ในวงการเกมหรือกลุ่มที่ไม่ใช่เกมเมอร์คงมีความสงสัยอยู่พอสมควรว่า เก้าอี้เกมมิ่งนี้มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน เนื่องจากส่วนใหญ่แล้ว เก้าอี้ที่หลาย ๆ คนคิดภาพเอาไว้ในหัว คงเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ใช้นั่งสำหรับการทำงานหรือเพื่อกิจกรรมอื่น ๆ เพียงเท่านั้น จึงไม่มีความจำเป็นจะต้องมีเก้าอี้เฉพาะสำหรับใช้งานในการเล่นเกม แต่อันที่จริงแล้ว เหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้เก้าอี้เกมมิ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นมาจากความสบายในการนั่งและการรองรับสรีระได้อย่างเหมาะสม เพราะเลือกปรับองศา หรือมุมที่ใช้ในการเล่นเกมได้อย่างถูกต้อง ซึ่งมีประสิทธิภาพกว่าเก้าอี้ทั่วไป ที่สำคัญ บางรุ่นยังมีการใส่คุณสมบัติเสริม สำหรับช่วยลดอาการปวดเมื่อย หรือป้องกันการเกิดอาการเมื่อยล้าเมื่อต้องนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานาน ๆ จึงส่งผลให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ดีขึ้นไปด้วยนั่นเองครับ

 

ส่วนประกอบของเก้าอี้เกมมิ่ง

ส่วนประกอบของเก้าอี้เกมมิ่ง

 

 

 

 

 

 

ตามที่ได้กล่าวไปแล้วถึงความจำเป็นของอุปกรณ์เกมมิ่งในหัวข้อที่ผ่านมา หลายคนคงเริ่มมีข้อสงสัยเกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดนี้บ้างแล้วว่า มีส่วนประกอบใดที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายในการเล่นเกมได้บ้าง ซึ่งเราจะขอแยกเกี่ยวกับส่วนประกอบของเก้าอี้เกมมิ่งออกเป็น 7 ส่วน ดังนี้ครับ

  • ที่วางแขน ส่วนที่ใช้สำหรับวางแขนไปจนถึงบริเวณข้อศอก เพื่อลดอาการปวดเมื่อยบริเวณแขนและไหล่ ในกรณีที่จำเป็นจะต้องนั่งในท่าเดิมเป็นระยะเวลานาน โดยเก้าอี้ประเภทนี้ส่วนใหญ่ มักจะเลือกปรับระดับความสูงของที่วางแขน ให้เหมาะกับช่วงแขนของคุณได้หลากหลายด้วยเช่นกันครับ
  • พนักพิงศีรษะ มีไว้เพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อคอ จากการที่ต้องนั่งเพื่อมองตรงไปข้างเป็นระยะเวลาหลายชั่วโมง โดยปรับองศาให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่คุณเลือกใช้งานในการเล่นเกมได้หลากหลาย เช่น คอมพิวเตอร์ PC, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน และยังเป็นส่วนที่ใช้สำหรับติดตั้งหมอนรองศีรษะอีกด้วยครับ
  • พนักพิงหลัง ส่วนสำคัญของเก้าอี้เกมมิ่งที่ช่วยลดการเกิดอาการปวดเมื่อย หรืออาการเมื่อยล้าบริเวณหลังในกรณีที่ต้องนั่งเป็นระยะเวลานานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจากเป็นส่วนที่สัมผัสโดยตรงกับหลังมากที่สุดนั่นเองครับ
  • พนักพิงเอว ส่วนที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการนั่งและป้องการปวดเอวในระหว่างเล่นเกม ที่โดยส่วนใหญ่มักจะมีการใส่ส่วนเสริมสำหรับคอยพยุงเอวเพื่อป้องกันท่านั่งที่จะทิ้งน้ำหนักลงไปที่เอวมากเกินไป และยังเป็นส่วนที่ใช้สำหรับติดตั้งหมอนรองเอวด้วยเช่นกันครับ
  • หมอนรองศีรษะ อุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและลดอาการปวดเมื่อยบริเวณคอและศีรษะได้ โดยจะใช้งานร่วมกันกับพนักพิงศีรษะ ซึ่งจะช่วยให้ปรับองศาการนอนและการนั่งได้ โดยส่วนใหญ่มักจะเลือกถอด ใส่ หรือปรับองศาได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการเลยครับ
  • หมอนรองเอว อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ทำงานคู่กันกับพนักพิงเอว สำหรับป้องการอาการปวดเมื่อย ในกรณีที่จำเป็นต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน โดยจะทำหน้าที่คอยดามบริเวณหลัง เพื่อให้ความนุ่มและป้องกันน้ำหนักในการนั่ง ที่จะลงมาบริเวณเอวมากจนเกินไปเช่นเดียวกับพนักพิงเอวนั่นเองครับ
  • เบาะรองนั่ง ส่วนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งเช่นเดียวกับพนักพิงหลัง ที่เป็นตัวช่วยเพิ่มระยะเวลาในการนั่งให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความสบายและความผ่อนคลายในการนั่งของคุณได้มากที่สุดอีกด้วยครับ

แนะนำ 10 เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน นั่งสบาย เล่นเกมไม่มีสะดุด

หากคุณเป็นเกมเมอร์มือใหม่หรือมือเก่าที่กำลังมองหาเก้าอี้เกมมิ่งตัวใหม่ เพื่อมาช่วยให้การเล่นเกมของคุณทำได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั้น เราขอแนะนำเก้าอี้เกมมิ่ง 10 รุ่นที่น่าสนใจ ให้คุณได้ต้องเลือกซื้อ ดังต่อไปนี้ครับ

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง AKRacing รุ่น AK-EX-BK ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง AKRacing รุ่น AK-EX-BK ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มต้นรุ่นแรกกันที่เก้าอี้เกมมิ่ง AKRacing รุ่น AK-EX-BK ที่มาพร้อมดีไซน์สุดสปอร์ตดูทันสมัย รองรับการปรับท่านั่งให้เข้ากับสรีระของคุณได้หลายระดับ ช่วยให้คุณเล่นเกมได้เป็นระยะเวลานาน โดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อย รวมไปถึงยังมีอายุการใช้งานยาวนาน ด้วยตัวโครงของเก้าอี้ที่ผลิตขึ้นจากโลหะความแข็งแรงสูง ช่วยเพิ่มความสามารถในการทดทานต่อน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม และด้วยเบาะนั่งที่ผลิตขึ้นจาก Polyester Fabric ยังช่วยให้คุณนั่งต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานาน โดยไม่รู้สึกเมื่อยล้าอีกด้วย

ทางด้านคุณสมบัติการใช้งานนับว่าใส่มาให้ครบถ้วน เริ่มต้นจากการปรับลักษณะของท่านั่งที่ทำได้หลากหลาย ตั้งแต่การปรับที่วางแขน พนักพิงศีรษะ ไปจนถึงหนักพิงหลังและเอว ที่สำคัญยังเพิ่มความสบายให้กับการนั่งได้มากขึ้นด้วยหมอนรองบริเวณศีรษะและเอว ซึ่งถอดออกและสวมใส่ได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ นอกจากนี้ ยังปรับระดับความสูงของเก้าอี้ขึ้นลงได้อีก 34-43 เซนติเมตร ด้วยระบบไฮโดรลิคที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และเลือกปรับระดับการนอนได้แบนราบถึง 180 องศา สามารถนำมาใช้นอนพักผ่อนได้อีกด้วยครับ

ราคา 5,570 บาท
น้ำหนัก 22 กิโลกรัม
ขนาด 125.73 x 53 x 50 เซนติเมตร
วัสดุโครง โลหะ
วัสดุเบาะ Polyester Fabric
ระดับความสูงที่ปรับได้ 34-42 เซนติเมตร
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 150 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 180 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง Raching Gaming Chair รุ่น G1-Blue ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง Raching Gaming Chair รุ่น G1-Blue ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับรุ่นต่อมาเป็นรุ่นที่มีดีไซน์ค่อนข้างหรูหรา โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเก้าอี้รถแข่งและจัดวางองค์ประกอบในทุกส่วนมาได้อย่างลงตัว ทำให้ใช้งานได้ทั้งในการเล่นเกม หรือแม้แต่การทำงานในออฟฟิศ เนื่องจากถูกออกแบบมาให้รองรับกับสรีระได้พอดีและเหมาะสม ช่วยลดอาการเมื่อยล้าได้ทั้งบริเวณหลัง คอ และแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงยังมาพร้อมความทนทานในระดับสูง ด้วยวัสดุตัวโครงเก้าอี้แบบโลหะชุบโครเมี่ยม ที่รองรับน้ำหนักได้กว่า 130 กิโลกรัม ส่งผลให้ใช้ยาวได้ยาวนานหลายปีแน่นอนครับ 

เก้าอี้รุ่นนี้สามารถปรับระดับสูงต่ำให้เหมาะสมกับช่วงขา และความสูงของผู้ใช้งานได้ตั้งแต่ 37-50 เซนติเมตร โดยมาพร้อมความสามารถในการปรับระดับของที่วางแขนได้หลากหลาย เพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณไหล่ การปรับพนังพิงศีรษะและเอว เพื่อให้ปรับระดับการเอนนอนได้สูงสุดถึง 180 องศา สำหรับใช้ในการพักผ่อนหรืองีบหลับ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่เบาะรองนั่ง ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน ยืดหยุ่นสูง และระบายอากาศได้ดี ส่งผลให้คุณนั่งได้สบายในทุกท่า โดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อย รวมไปถึงยังมาพร้อมหมอนรองศีรษะและหมอนรองเอว ที่เลือกปรับระดับ หรือถอดออกได้ด้วยเช่นกันครับ

ราคา 2,590 บาท
น้ำหนัก
ขนาด 122 x 62 x 50 เซนติเมตร
วัสดุโครง โลหะชุบโครเมี่ยม
วัสดุเบาะ
ระดับความสูงที่ปรับได้ 37-50 เซนติเมตร
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 130 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 180 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง U-RO DECOR รุ่น ROBOT ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง U-RO DECOR รุ่น ROBOT ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับเก้าอี้รุ่นนี้เป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวดูแตกต่างและมีความทันสมัยไปพร้อมกันในตัว โดยเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเบาะนั่งในรถแข่ง ถูกออกแบบมาสำหรับลดอาการปวดเมื่อยให้กับผู้ใช้งาน สามารถนั่งต่อเนื่องได้ยาวนานโดยไม่เกิดอาการเมื่อยล้า ส่งผลให้มีชั่วโมงในการเล่นเกมยาวนานมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านความแข็งแรงมาพร้อมโครงเก้าอี้ ซึ่งผลิตขึ้นจากโลหะความแข็งแรงทนทานสูง รองรับน้ำหนักได้ที่ 120 กิโลกรัม นอกจากนี้ ยังเพิ่มความแข็งแรงของโครงขาเก้าอี้ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ด้วยไนลอนที่เหนียวและทนทานเป็นพิเศษ

ในด้านของลักษณะท่านั่งสามารถปรับได้หลายแบบ ตั้งแต่ท่านั่งปกติที่มีมุมในการนั่งเพียง 90 องศา ไปจนถึงการปรับเป็นท่านอนระนาบกับพื้น ด้วยลักษณะมุม 180 องศา จึงใช้งานได้ทั้งในการเล่นเกม เพื่อให้เล่นได้ในระยะเวลายาวนานมากที่สุด และนอนพักเพื่อผ่อนคลายได้ในทุกเวลาที่คุณต้องการ ทางด้านระดับความสูงก็ปรับได้เช่นกัน ด้วยระบบไฮโดรลิค Class 3 ที่นำเข้าด้วยมาตรฐานสากล ANSI/BIFMA ส่งผลให้ปรับขี้น-ลงได้มากกว่า 100,000 ครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความสะดวกสบายได้อีกขั้นด้วยที่วางแขน พนักพิงศีรษะ เอวและแขน  รวมไปถึงหมอนรองศีรษะและเอวที่ปรับได้อิสระตามความต้องการของผู้ใช้งานครับ

ราคา 3,990 บาท
น้ำหนัก
ขนาด 125 x 64 x 53 เซนติเมตร
วัสดุโครง โลหะ
วัสดุเบาะ
ระดับความสูงที่ปรับได้
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 120 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 180 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง NUBWO GAMING CHAIR รุ่น VANGUARD CH005 ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง NUBWO GAMING CHAIR รุ่น VANGUARD CH005 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

VANGUARD CH005 เป็นเก้าอี้จากแบรนด์อุปกรณ์เสริมเกมเมอร์ชื่อดัง NUBWO ที่มีดีไซน์การออกแบบดูหรูหรามีราคา จัดเต็มคุณสมบัติการใช้งานมาให้ครบถ้วน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดเบาะค่อนข้างใหญ่และมีพื้นที่ในการนั่งเยอะ สามารถนั่งได้สบาย กระชับกับสรีระ จึงส่งผลให้นั่งเล่นเกมได้เป็นเวลานานโดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อย ในด้านความแข็งแรงของตัวเบาะนั้นยังใช้งานเป็นวัสดุแบบหนังเทียม HIGH GRADE PU LEATHER  ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง มีอายุการใช้งานยาวนานและเกิดความเสียหายได้ยากกว่ารุ่นอื่น ๆ ที่เป็นเบาะผ้า

ในเรื่องขององค์ประกอบที่จำเป็นของเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้มีการใส่มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งที่วางแขน พนักพิงศีรษะ หลัง และเอว ซึ่งปรับระดับได้ตามสรีระของผู้ใช้งาน จึงนั่งได้สบายมากถึงมากที่สุด รวมถึงหมอนรองคอและหมอนรองเอวขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยเพิ่มความสบายและลดอาการเมื่อยล้าบริเวณคอและเอวได้ อีกทั้งยังมีการปรับระดับองศาในการนอน ที่ทำได้ในแนวราบ 180 องศา และยังมีเทคโนโลยี LOCKABLE ROCKING ANGLE ช่วยปรับการเอนนอนของเบาะตามน้ำหนักที่ได้รับด้วยระบบไอโดรลิค ส่งผลให้ปรับขึ้นลงได้อีก 47-55 เซนติเมตร รวมไปถึง UNIVERSAL CASTERS ล้อมาตรฐานสากลที่จะช่วยให้การเคลื่อนย้ายเก้าอี้ในขณะที่กำลังนั่งอยู่นั้นทำได้โดยปลอดภัยและมั่นคงครับ

ราคา 3,790 บาท
น้ำหนัก
ขนาด 125 x 70 x 56 เซนติเมตร
วัสดุโครง
วัสดุเบาะ หนังเทียม PVC
ระดับความสูงที่ปรับได้ 47-55 เซนติเมตร
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 150 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 180 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง FANTECH รุ่น GC181A ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง FANTECH รุ่น GC181A ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

GC181A เป็นหนึ่งในรุ่นจากแบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่ง FANTECH ที่เป็นเก้าอี้ขนาดใหญ่ดีไซน์เรียบง่าย จัดเต็มคุณสมบัติการใช้งานมาให้ครบเครื่อง รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม ด้วยวัสดุโครงเก้าอี้ที่ผลิตจากอะลูมิเนียม มีคุณสมบัติในการทนทานต่อน้ำหนักและแรงกดได้ในระดับสูง นอกจากนี้ ยังนั่งเล่นเกม หรือทำงานได้อย่างผ่อนคลายด้วยเบาะนั่งที่ทำจาก PU Leather คุณภาพสูง มีจุดเด่นในด้านความแข็งแรงทนทานและนุ่มสบาย ส่งผลให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณ สามารถทำได้ในยาวนานมากขึ้นครับ

ทางด้านคุณสมบัติการใช้งานและการปรับระดับขององค์ประกอบแต่ละส่วน ก็ทำได้ง่ายผ่านสลักที่ติดตั้งอยู่รอบตัวเก้าอี้ เริ่มต้นตั้งแต่การปรับระดับของที่วางแขนให้สูงขึ้นหรือต่ำลง การปรับระดับของพนักพิงศีรษะ เอวและหลัง เพื่อให้นอนราบได้สูงสุดที่ 180 รวมไปถึงหมอนรองศีรษะ Headrest Cushion และหมอนรองเอว Lumbar Cushion ซึ่งถูกออกแบบให้รองรับกับสรีระร่างกายได้ดี จึงนั่งได้สบายในทุกท่วงท่า โดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อย หรือล้าบริเวณต้นขา เอว หลัง หรือศีรษะ ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อมระบบ IMPORTED HYDRAULIC จึงปรับระดับความสูงขึ้นลงได้อีก 47.5-53.5 เซนติเมตรครับ

ราคา 4,160 บาท
น้ำหนัก
ขนาด 129.5 x 73 x 54 เซนติเมตร
วัสดุโครง อะลูมิเนียม
วัสดุเบาะ PU Leather
ระดับความสูงที่ปรับได้ 47.5-53.5 เซนติเมตร
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 150 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 180 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง SOTIAY รุ่น HM50 ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง SOTIAY รุ่น HM50 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

HM50 เป็นเก้าอี้สำหรับเกมเมอร์จากแบรนด์ SOTIAY ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยโครงสร้างแบบโลหะที่มีความทนทานสูง รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม สามารถปรับพนักพิงศีรษะ แขน เอวและหลังได้ตามความต้องการและให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้งาน ส่วนในด้านของความสบายในการใช้งานนั้น ก็สามารถปรับระดับของมุมในการนั่งหรือนอนได้สูงสุดที่ 180 องศา และยังมีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดเล็กกะทัดรัด จึงเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่ารุ่นอื่น ๆ 

นอกจากองค์ประกอบหลัก ๆ ที่เก้าอี้เกมมิ่งต้องมี เช่น การปรับพนักพิงต่าง ๆ หรือระบบไฮโดรลิคสำหรับปรับระดับความสูงของเก้าอี้ให้เหมาะสมกับตัวผู้ใช้งานแล้ว ในรุ่นพิเศษของ HM50 ซึ่งเป็นสีทองยังมีการใส่คุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ มาให้ถึง 2 คุณสมบัติ เริ่มต้นจากหมอนรองเอวที่มีการใส่คุณสมบัติการนวดมาให้ในตัว เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายในการพักผ่อนให้มากขึ้น และที่รองขาสำหรับใช้งานในท่านอน เพื่อเพิ่มความสบายมากยิ่งขึ้น ทำให้การเล่นเกมหรือนอนพักผ่อนบนเก้าอี้ตัวนี้ของคุณสบายไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ แน่นอนครับ

ราคา 2,810 บาท
น้ำหนัก
ขนาด 115 x 70 x 45 เซนติเมตร
วัสดุโครง โลหะ
วัสดุเบาะ  –
ระดับความสูงที่ปรับได้ 43-53 เซนติเมตร
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 150 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 170 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง EGA รุ่น Type G1 ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง EGA รุ่น Type G1 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

รุ่นต่อมาเป็นเก้าอี้เกมมิ่งสายสปอร์ตที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานด้านการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยมีดีไซน์ที่ทันสมัย เพรียวบางและดูมีราคา ส่งผลให้เป็นที่ต้องการสำหรับเกมเมอร์ E-Sports หลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อย มาพร้อมเบาะนั่งที่ผลิตจาก PU Leather นุ่มสบาย จึงนั่งต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ ได้สบายและผ่อนคลาย มาพร้อมกับความทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ในระดับยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังรองรับน้ำหนักได้ในระดับสูงจากโครงเก้าอี้ที่ผลิตจากโลหะที่มีความแข็งแรงสูงอีกด้วยครับ

แต่เนื่องจากเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในการนั่งโดยเฉพาะ ส่งผลการปรับระดับเก้าอี้ปรับได้แค่ 90 ถึง 130 องศา ส่วนการปรับระดับความสูงของเก้าอี้นั้นใช้ระบบปรับขึ้นลงแบบไฮโดรลิค จึงส่งผลให้รองรับการใช้งานได้ลงตัว สำหรับผู้ที่มีส่วนสูงอยู่ระหว่าง 160 ถึง 190 เซนติเมตร  ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการรับประกันด้านความปลอดภัยยาวนาน ซึ่งมีการให้ระยะเวลาการรับประกันสินค้ามากสุดถึง 2 ปี โดยเริ่มนับตั้งแต่ได้รับและเริ่มใช้งานตัวสินค้าครับ

ราคา 3,990 บาท
น้ำหนัก
ขนาด 138 x 54 x 50 เซนติเมตร
วัสดุโครง โลหะ
วัสดุเบาะ PU Leather
ระดับความสูงที่ปรับได้
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้
ส่วนสูงที่เหมาะสม 160-190 เซนติเมตร
องศาที่ปรับได้ 130 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง Racing Gaming Chair gam808 ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง Racing Gaming Chair gam808 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

Racing Gaming Chair gam808 เป็นเก้าอี้เกมมิ่ง ที่มีคุณสมบัติการใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับการนั่งเล่นเกมในระยะเวลาต่อเนื่อง และยาวนานหลายชั่วโมง มาพร้อมโครงสร้างเก้าอี้แข็งแรง หนาแน่น อายุการใช้งานยาวนาน ด้วยวัสดุแบบโลหะความทนทานสูง และรองรับแรงกดได้ในระดับสูง โดยรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม ในด้านความสะดวกสบายยังมีการเคลือบเบาะรองนั่ง ด้วยวัสดุหนังเทียมแบบ PU Leather ซึ่งมีความแข็งแรงและป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับสูง และนั่งได้สบายมากกว่าเบาะผ้าแบบปกติอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ในส่วนของการปรับเปลี่ยน หรือการปรับมุมของการนั่ง เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความหลากหลาย ทั้งการปรับพนักพิงศีรษะและหมอนรองคอ สำหรับช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณศีรษะและคอ การปรับพนักพิงหลังเพื่อลดอาการเมื่อยล้า ในระหว่างที่ต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน และการปรับเลื่อนหมอนรองเอวช่วยให้นั่งเล่นเกมได้ในองศาที่ดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการมีเบาะรองบริเวณเท้า ยังส่งผลให้ขณะที่ปรับองศาในการนอนเป็น 180 องศา หรือแบบที่ระนาบไปกับพื้น จะช่วยให้คุณนอนเหยียดขาได้สบายมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ที่ไม่มีการติดตั้งที่พักขาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ราคา 2,110 บาท
น้ำหนัก
ขนาด
วัสดุโครง โลหะ
วัสดุเบาะ PU Leather
ระดับความสูงที่ปรับได้
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 150 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 180 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo Gaming Chair รุ่น Emperor CH007 ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo Gaming Chair รุ่น Emperor CH007 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์ชื่อดัง NUBWO Gaming Chair คือ Emporer CH007 เก้าอี้เกมมิ่งดีไซน์สุดสปอร์ต ที่เหมาะสำหรับนักกีฬา E-Sports แทบทุกชนิด ด้วยคุณสมบัติด้านความแข็งแรง ซึ่งรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 160 กิโลกรัม จากโลหะที่ใช้ในการผลิต และความสบายในการนั่งจากวัสดุ PU Leather ที่ครอบทับ Memory Foam สำหรับช่วยจดจำลักษณะการนั่งของคุณ เพื่ออคงรูปเบาะในการนั่งให้มีความเหมาะสมกับสรีระมากที่สุด นอกจากนี้ในด้านการใช้งาน เก้าอี้ตัวนี้ยังปรับขึ้นลงได้จากระบบไฮโดรลิคความแข็งแรงสูง ซึ่งส่งผลให้ใช้งานได้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ที่มีความสูงอยู่ระหว่าง 160-190 เซนติเมตรครับ

ด้านองค์ประกอบของเก้าอี้ตัวนี้ เรียกว่าให้มาอย่างครบถ้วน ทั้งพนักพิงศีรษะ เอว หลัง และที่รองแขน ซึ่งปรับระดับ หรือองศาในการใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงหมอนรองศีรษะและเอว ที่เลือกถอด ใส่ และปรับเปลี่ยนตามสรีระของผู้ใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่จุดเด่นที่น่าสนใจของเก้าอี้รุ่นนี้ คือ จำนวนสีที่มีให้เลือกมากกว่ารุ่นอื่น ๆ เริ่มตั้งแต่สีพื้นฐาน เช่น สีขาวและสีดำ ไปจนถึงสีที่มีความสดใส เช่น สีส้ม สีเหลือง สีแดง สีฟ้า สีชมพู หรือแม้แต่สีที่ค่อนข้างหาได้ยากแบบสีเขียว ซึ่งส่งผลให้คุณสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายตามสไตล์การแต่งห้องของคุณนั่นเองครับ

ราคา 3,950 บาท
น้ำหนัก
ขนาด 132 x 55 x 52 เซนติเมตร
วัสดุโครง โลหะ
วัสดุเบาะ PU Leather
ระดับความสูงที่ปรับได้
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 160 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม 160-190 เซนติเมตร
องศาที่ปรับได้ 180 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง ThunderX3 Gaming Chair รุ่น YAMA1 ▲▲

▼▼ เก้าอี้เกมมิ่ง ThunderX3 Gaming Chair รุ่น YAMA1 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ThunderX3 Gaming Chair รุ่น YAMA1 เป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการนั่งเล่นเกม หรือทำงานโดยเฉพาะ เนื่องจากมีดีไซน์ที่ไม่สามารถปรับเอนนอนได้แบบรุ่นอื่น ๆ จึงส่งผลให้ไม่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรืองีบหลับ แต่ด้วยการคำนวณองศาที่เหมาะสม และการรองรับคุณสมบัติ Multi-Lock Mechanism ที่ปรับองศาการนั่งตามน้ำหนักได้อย่างลงตัว ทำให้นั่งได้ในองศาที่สบายมากที่สุด และเป็นหนึ่งในเก้าอี้ที่รองรับการเล่นเกมของคุณ ได้เป็นระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมงแน่นอนครับ

สำหรับการใช้งานรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้มากสุดที่ 150 กิโลกรัม จากตัวโครงเก้าอี้ที่ใช้วัสดุไนล่อนในการผลิต และปรับระดับความสูงขึ้นลงได้จากระบบไฮโดรลิคอีก 46-56 เซนติเมตร มาพร้อมคุณสมบัติการปรับระดับหรือองศา ที่สามารถทำได้ทั้งบริเวณที่วางแขน พนักพิงศีรษะ เอว และหลัง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ Armor-Style Padding Design ซึ่งถูกออกแบบมาให้รองรับกับสรีระของร่างกายได้เหมาะสม และ Maximum Breathability ที่ป้องกันอาการปวดหรือเมื้อยล้าบริเวณหลังของคุณได้ดีไร้ที่ติ นอกจากนี้ยังมี Adjustable Lumbar Support ช่วยลดอาการปวดเอวที่อาจเกิดขึ้นในขณะนั่งต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานได้อีกด้วยครับ

ราคา 4,940 บาท
น้ำหนัก 15.5 กิโลกรัม
ขนาด 118 x 50 x 50 เซนติเมตร
วัสดุโครง Nylon
วัสดุเบาะ High tensile mesh with leatherette
ระดับความสูงที่ปรับได้ 46-56 เซนติเมตร
น้ำหนักสูงสุดที่รองรับได้ 150 กิโลกรัม
ส่วนสูงที่เหมาะสม
องศาที่ปรับได้ 135 องศา
การปรับที่วางแขน
การปรับพนักพิงศีรษะ
การปรับพนักพิงหลัง
การปรับพนักพิงเอว
หมอนรองศีรษะ
หมอนรองเอว
Memory Foam

.

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ถึงแม้เก้าอี้เกมมิ่งจะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสายเกมมิ่ง ที่หลาย ๆ คนมักมองข้ามในการเลือกซื้อในขณะนี้ แต่ด้วยเทคโนโลยีหรือคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งถูกใส่มาให้ในสินค้าประเภทนี้ ที่นับว่าตอบสนองต่อผู้ใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน คุณสมบัติหรือประโยชน์ในการใช้สอย เช่น การเป็นที่งีบหลับพักผ่อน หรือแม้แต่การออกแบบมาให้ใช้งานได้ยาวนานโดยไม่เกิดอาการเมื่อยล้า ก็ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทำให้สินค้าชนิดนี้ มีความน่าสนใจในการซื้อมากขึ้น และน่าจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเกมเมอร์ในอีกไม่นานนี้แน่นอนครับ

ส่วนในด้านของการเลือกซื้อนั้น ก็เรียกได้ว่ามีหลายสิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณา เริ่มต้นตั้งแต่คุณสมบัติการใช้งาน วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ลักษณะของเก้าอี้เกมมิ่งแต่ละรุ่น ซึ่งล้วนมีความแตกต่าง และเหมาะสมกันไปในแต่ละคน โดยหากคุณกำลังมองหาเก้าอี้สำหรับสายเกมเมอร์ที่น่าสนใจในราคาสบายกระเป๋า ที่สามารถเข้าถึงและจับต้องได้ง่าย ผมหวังว่าหนึ่งในรุ่นที่ได้แนะนำไปในครั้งนี้ จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อของคุณได้อย่างเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดแน่นอนครับ