IT&Gadgets

แนะนำ 10 เคสกันกระแทก iPhone ยี่ห้อไหนดี 2022 ดีไซน์สวย กันกระแทกและรอยขีดข่วน

แนะนำ 10 เคสกันกระแทก iPhone ยี่ห้อไหนดี 2020 ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม ป้องกันความเสียหายของตัวเครื่องและรอยขีดข่วน

หากพูดถึงอุปกรณ์เสริม iPhone ชิ้นแรก ๆ ที่หลายคนมักจะมองหาในทันทีหลังจากการซื้อเครื่องมาใหม่ ๆ ก็มีอยู่สองสิ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘ฟิล์มนิรภัย‘ สำหรับป้องกันรอยขีดข่วนหรือกันการกระแทกต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับหน้าจอในระหว่างการใช้งาน และอีกหนึ่งสิ่งก็คือ ‘เคสกันกระแทก iPhone‘ อุปกรณ์สำหรับเพิ่มความปลอดภัยของโทรศัพท์ iPhone อีกหนึ่งชิ้น ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมไปได้มากในกรณีทำเครื่องตกหล่น อีกทั้งยังป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน ให้กับตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ทำให้หลังเดินออกจาก Apple Store แล้ว หลายคนก็มักจะเดินตรงดิ่งไปที่ร้านขายเคสโทรศัพท์ เพื่อซื้อมาสวมใส่ให้กับเครื่อง iPhone ใหม่ของตัวเองทันทีเลย

เคสกันกระแทก iPhone นี้ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อกันอยู่มากมาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาไม่ถึง 100 บาท ซึ่งมักจะวางขายอยู่ตามตลาดนัดทั่ว ๆ ไป จนถึงรุ่นราคาหลักพันที่ผลิตจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง โดยแต่ละรุ่นก็จะมีดีไซน์ ขนาด น้ำหนัก และการรองรับแรงกระแทกที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ผู้ใช้งานอย่างเรามีตัวเลือกหลากหลายมากขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากในอดีตที่เคสกันกระแทกมักจะเป็นเคสขนาดใหญ่และมาพร้อมน้ำหนักค่อนข้างเยอะ โดยถึงแม้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ในการใช้งานได้ค่อนข้างมาก แต่ก็ทำให้การพกพาเครื่อง iPhone ในชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งที่ยากขึ้นตามไปด้วย และจากทั้งหมดที่ได้กล่าวไปนี้ ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราต้องตัดสินใจเลือกให้ถี่ถ้วนมากขึ้น เพื่อให้ได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากที่สุด และทำให้มือถือของคุณปลอดภัยมากที่สุดด้วยเช่นกันครับ วันนี้ทีมงานของเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเคสกันกระแทก iPhone มาฝากกัน พร้อมทั้ง 10 เคสกันกระแทก iPhone รุ่นยอดนิยมมาให้เลือกเป็นไอเดียกันอีกด้วยครับ

….

ข้อดีและข้อเสียของเคสกันกระแทก

ข้อดีและข้อเสียของเคสกันกระแทก

 

 

 

 

 

 

ถึงแม้อุปกรณ์นี้จะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อ iPhone ของคุณอยู่มาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียอยู่เลยซะทีเดียว เนื่องจากความสามารถในการป้องกันตัวเครื่องที่ค่อนข้างสูง ก็ทำให้อุปกรณ์ตัวนี้มีต้นทุนในการผลิต รวมไปถึงราคาของสินค้าที่เพิ่มขึ้นสูงตามไปด้วย โดยเราจะขอจำแนกทั้งข้อดีและข้อเสียของอุปกรณ์ชิ้นนี้ ให้คุณได้พิจารณาทั้งหมด ดังนี้ครับ

ข้อดีของเคสกันกระแทก

  • ป้องกันความเสียหาย หรือการแตกหักของตัวเครื่อง เป็นสิ่งแรกที่ผู้ใช้งานต้องการ จากความสามารถของอุปกรณ์ชิ้นนี้ ซึ่งโดยปกติการรองรับแรงกระแทกของเคส มักจะแตกต่างกันไปตามราคาของสินค้าเป็นหลัก และแน่นอนว่ารุ่นที่มีราคาสูงกว่า ก็จะมีมาตรฐานการองรับแรงกระแทกที่สูงกว่าด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านระดับความสูงเมื่อเกิดการตกหล่น หรือการทนทานต่อวัตถุที่ตกมากระแทกกับตัวเคสเองก็ตาม
  • ป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้น เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่เคสกันกระแทกส่วนใหญ่ทำได้ โดยเมื่อคุณเลือกที่จะสวมใส่เคสชนิดนี้แล้ว คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องติดฟิล์มนิรภัยด้านหลังตัวเครื่องอีกต่อไป เนื่องจากเคสกันกระแทกส่วนใหญ่มักจะถูกผลิตมาให้สวมใส่ได้อย่างพอดีกับตัวเครื่อง ทำให้มีโอกาสน้อยมาก ๆ ที่จะมีฝุ่นเข้าไปติดบริเวณด้านหลังของตัวเครื่องและทำให้เกิดการเสียดสีจนกลายเป็นรอยบนตัวเครื่องนั่นเองครับ
  • มีอายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน เนื่องจากอุปกรณ์นี้ส่วนใหญ่จะค่อนข้างมีราคาสูง และใช้วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ มากกว่าเคสโทรศัพท์ประเภทอื่น ๆ ส่งผลให้อายุการใช้งานของตัวเคสก็มีความคงทนยาวนานมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งในบางรุ่นนั้น หากใช้งานโดยไม่เกิดการตกหล่นหรือเกิดความเสียหายจากแรงกระแทก ก็จะสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 3-4 ปีได้แบบสบาย ๆ เลยทีเดียวครับ

ข้อเสียของเคสกันกระแทก

  • น้ำหนักที่ค่อนข้างมาก เป็นหนึ่งในข้อเสีย ที่สำคัญที่สุดของเคสโทรศัพท์ iPhone ประเภทนี้ เนื่องจากผู้ผลิตส่วนใหญ่มักจะต้องการให้สินค้าตัวนี้มีความสามารถในการทนทานต่อแรงกระแทกได้อย่างดีที่สุด ส่งผลให้ต้องใช้วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูง และทำให้มีความหนามากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ส่งผลมาถึงน้ำหนักของตัวเคส ที่จะมีน้ำหนักมากกว่าเคสโทรศัพท์ประเภทอื่น ๆ เป็นอย่างมาก และทำให้ iPhone ของคุณ พกพาได้ยากขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน
  • ไม่สามารถติดฟิล์มกระจกได้ สำหรับข้อนี้จะเป็นปัญหา ที่เกิดขึ้นกับเคสกันกระแทก iPhone บางรุ่นเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรุ่น ที่มีขอบของเคสค่อนข้างแข็งมากกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยจะทำให้ไม่สามารถสวมใส่ตัวเคส หลังจากการติดตั้งฟิล์มกระจกนิรภัยแบบเต็มจอได้ เนื่องจากบริเวณขอบที่มีความแข็งมากเกินไป จะส่งผลให้ตัวฟิล์มถูกดันออก และหลุดลอกออกมาจากหน้าจอได้ง่าย จึงทำให้เคสบางรุ่นที่เกิดปัญหานี้สามารถใช้งานร่วมกันได้กับฟิล์มกระจกนิรภัยแบบไม่เต็มจอเพียงบางยี่ห้อเท่านั้นครับ
  • ราคาค่อนข้างสูง จากที่ได้กล่าวไปในหลาย ๆ ข้อที่ผ่านมาว่า ส่วนใหญ่เคสประเภทนี้มักจะถูกผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงมากกว่าเคสประเภทอื่น ๆ ซึ่งก็แน่นอนว่าด้วยต้นทุนระดับนี้จะต้องส่งผลโดยตรงต่อราคาของสินค้าที่จะต้องสูงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ยังมีบางรุ่นที่วางจำหน่ายในราคาต่ำลงมาจากรุ่นอื่น ๆ แต่ก็มาพร้อมความสามารถในการป้องกันแรงกระแทกที่ค่อนข้างลดลงมาอยู่พอสมควร และนั่นก็อาจส่งผลให้ iPhone ของคุณ มีโอกาสเกิดความเสียหายได้ง่ายขึ้น ในกรณีที่ทำตัวเครื่องตกหล่น หรือเกิดการกระแทกจากวัตถุชนิดอื่น ๆ นั่นเองครับ

 

ตารางสรุปข้อมูลเคสกันกระแทก iPhone แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น UAG Monarch ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Neo Hybrid Crystal 2 ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Mous AraMax ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น OtterBox Symmetry Clear Series ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Case-Mate Soap Bubble ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Air Fit 360 ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น ESR Mimic Scratch Resistant ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Element Case Illusion ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Ultra Hybrid ▲▲▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Uniq Hybrid Air Fender ▲▲
เคสกันกระแทก iPhone

iPhone รุ่น UAG Monarch

iPhone รุ่น SPIGEN Neo Hybrid Crystal 2

iPhone รุ่น Mous AraMax

iPhone รุ่น OtterBox Symmetry Clear Series

iPhone รุ่น Case-Mate Soap Bubble

iPhone รุ่น SPIGEN Air Fit 360

iPhone รุ่น ESR Mimic Scratch Resistant

iPhone รุ่น Element Case Illusion

iPhone รุ่น SPIGEN Ultra Hybrid

iPhone รุ่น Uniq Hybrid Air Fender

ราคา1,603 บาท399 บาท1,320 บาท1,490 บาท952 บาท399 บาท240 บาท690 บาท750 บาท890 บาท
ขนาด7.6 x 14.8 x 1.2 cm7.2 x 14.4 x 1.1 cm8.03 x 15.5 x 1.29 cm7.6 x 15.4 x 8.44 cm7.5 x 14.7 x 1.2 cm7 x 14.1 x 9.8 cm7.5 x 14.6 x 1.09 cm7.7 x 15.8 x 0.81 cm7.5 x 14.7 x 1.07 cm8.0 x 1.0 x 15.5 cm
น้ำหนัก43 กรัม26 กรัม43 กรัม37 กรัม55 กรัม21 กรัม38 กรัม39 กรัม31 กรัม29 กรัม
วัสดุPolycarbonateTPU (Thermoplastic Polyurethane) + PolycarbonateTPU (Thermoplastic Polyurethane) + PolycarbonatePolycarbonate + Synthetic RubberTPU (Thermoplastic Polyurethane) + PolycarbonatePolycarbonateSoft TPU Frame + Hard PCTPU (Thermoplastic Polyurethane) + PolycarbonateTPU (Thermoplastic Polyurethane) + PolycarbonateTPU (Thermoplastic Polyurethane)
รุ่นที่รองรับiPhone X, XR, XS, XS Max, 11 ,11 Pro และ 11 Pro MaxiPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus และ SE 2020iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro MaxiPhone X, XR, XS, XS Max, 11 ,11 Pro และ 11 Pro MaxiPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max และ SE 2020iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus และ SE 2020iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11 ,11 Pro, 11 Pro Max และ SE 2020iPhone X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro และ 11 Pro MaxiPhone X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max และ SE 2020iPhone X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro และ 11 Pro Max
ระดับความสูงที่ป้องกันได้2.4  เมตร1.2 เมตร1.2 เมตร1.2 เมตร3 เมตร----1.83  เมตร
มาตรฐานการกันกระแทกMilitary StandardMilitary StandardMilitary StandardMilitary StandardMilitary Standard--Military StandardMilitary StandardMilitary Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 เคสกันกระแทก iPhone ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย กันกระแทกและรอยขีดข่วน

โดยส่วนใหญ่แล้วเคสกันกระแทก iPhone มักจะมีราคาค่อนข้างสูงหากเทียบกับอุปกรณ์เสริมตัวอื่น ๆ และจากการที่มีจำนวนรุ่นวางจำหน่ายอยู่ค่อนข้างมาก ส่งผลให้หลายคน ไม่สามารถเลือกรุ่นที่ตัวเองต้องการได้อย่างคุ้มค่ามากนัก เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 รุ่นยอดนิยม ของเคสกันกระแทก iPhone ที่น่าสนใจ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่ติดอยู่ลิสต์นี้บ้าง เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น UAG Monarch ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น UAG Monarch ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หากพูดถึงหนึ่งในแบรนด์ของเคสกันกระแทก ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และหลายคนต้องเคยพบเห็นผ่านตากันไปบ้างแล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์ UAG จากอเมริกา ที่วางจำหน่ายเคสกันกระแทกคุณภาพสูงออกมาด้วยกันหลายรุ่น โดยรุ่นที่เราอยากจะนำเสนอในครั้งนี้ คือ UAG Monarch อีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตที่มีผู้ใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ ของเคสกันกระแทก iPhone ในประเทศไทย โดยมาพร้อมกับความสามารถในการทนทานต่อแรงกระแทกระดับสูง ป้องกันได้สูงสุดในระดับความสูงถึง 1.2 เมตร และที่สำคัญยังมีจำนวนรุ่นของ iPhone ที่รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานมานี้

ตัวเคสผลิตจากพลาสติกแข็งแบบ Polycarbonate ที่มีความหนาถึง 5 ชั้น โดยถูกตกแต่งให้มีความสวยงามมากขึ้นด้วยวัสดุหนังแท้ที่เรียกว่า Top Gain Leather ทำให้ตัวเคสค่อนข้างดูหรูหราและทันสมัยและเพิ่มความแข็งแรงให้กับขอบของตัวเคส ด้วยยางกันกระแทกที่ผลิตจาก Impact Resistance Rubber ที่มีความทนทานสูง และสามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังเสริมการป้องกันด้านหลังตัวเคสด้วย Alloy Metal ซึ่งช่วยลดความเสียหายจากการตกหล่น ให้ส่งผลต่อตัวเครื่องได้น้อยที่สุด ส่งผลให้รุ่นนี้เป็นรุ่นที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของคุณ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

ราคา 1,603 บาท
ขนาด 7.6 x 14.8 x 1.2 cm ( iPhone X และ XS )
น้ำหนัก 43 กรัม
วัสดุ Polycarbonate
สี Black, Carbon Fiber และ Crimson
รุ่นที่รองรับ iPhone X, XR, XS, XS Max, 11 ,11 Pro และ 11 Pro Max
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้ 2.4 เมตร
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Neo Hybrid Crystal 2 ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Neo Hybrid Crystal 2 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

SPIGEN Neo Hybrid Crystal 2 เป็นเคสที่รองรับมาตรฐานการกันกระแทก Military Grade จากอเมริกา ซึ่งทำให้ป้องกันการตกกระแทกของตัวเครื่อง ได้สูงสุดที่ 1.2 เมตร ส่งผลให้คุณใช้งานตัวเครื่องได้ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่มากขึ้นกว่าเคสกันกระแทกรุ่นอื่น ๆ นอกจากนี้ ด้วยดีไซน์ของเคสที่เป็นแบบใส และการออกแบบที่ค่อนข้างมีความเรียบง่าย ยังทำให้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความคลาสสิกของตัวเครื่อง iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus รวมไปถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone SE 2020 และผู้ที่ต้องการเคสกันกระแทกสามารถแสดงความสวยงามของตัวเครื่องได้อย่างชัดเจนมากที่สุดอีกด้วย

ทางด้านวัสดุจะใช้ TPU (Thermoplastic Polyurethane) หรือพลาสติกแบบแข็งที่มีความทนทานสูง และช่วยเพิ่มความแข็งแรงด้วยพลาสติกแบบ Polycarbonate สามารถทนทานต่อแรงกระแทกและป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังเพิ่มความปลอดภัยของตัวเครื่องให้มากขึ้นด้วยขอบของเคสแบบ Bumper ที่ผลิตจากวัสดุแบบ TPU เช่นเดียวกันกับตัวเคส ส่งผลให้สามารถป้องกันขอบของตัวเครื่องในขณะที่ตกจากที่สูงได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังคงมีความเสี่ยงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่เล็กน้อย จากพลาสติกเป็นแบบใส ซึ่งค่อนข้างมีความแข็งแรงน้อยกว่าพลาสติกแบบอื่น ๆ อยู่พอสมควรเลยทีเดียว

ราคา 399 บาท
ขนาด 7.2 x 14.4 x 1.1 cm ( iPhone 7 )
น้ำหนัก 26 กรัม
วัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane) + Polycarbonate
สี Jet Black, Champagne Gold, Gunmetal, Rose Gold, Satin Silver และ Blush Gold
รุ่นที่รองรับ iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus และ SE 2020
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้ 1.2 เมตร
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Mous AraMax ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Mous AraMax ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Mous AraMax เป็นเคสกันกระแทกจากแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังมีชื่อเสียงในบ้านเราเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่ค่อนข้างดูแข็งแรงทนทานและความสวยงามของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ในด้านความปลอดภัยก็มาพร้อมเทคโนโลยี AiroShock ที่ถูกพัฒนาขึ้นด้วยแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งลดแรงกระแทกให้กับตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพในกรณีที่เกิดการตกหล่น ด้วยช่องอากาศภายใต้ตัวเคสที่จะทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวรองรับแรงกระแทกในขณะที่ตัวเครื่องตกลงและกระแทกกับพื้น ด้วยอากาศที่อัดแน่นอยู่ภายในช่องเหล่านั้นทำให้ใช้งานตัวเครื่องได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ ยังผ่านการรองรับมาตรฐานการกันกระแทก Military Standard จากอเมริกา จึงสามารถมั่นใจด้านคุณภาพของเคสรุ่นนี้ได้แบบไม่ต้องกังวลเลยแม้แต่น้อยครับ

สำหรับลักษณะของตัวเคส AraMax ถูกออกแบบโดยใช้ดีไซน์เป็นแบบ Sleek Case ที่ให้ตัวเครื่องหลังการสวมใส่คู่กับ iPhone ดูค่อนข้างกะทัดรัดกว่ารุ่นอื่น ๆ และยังสามารถพกพาได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยขนาดเคสที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไปและลักษณะเคสที่จับถือได้ถนัดมือ โดยวัสดุด้านหลังตัวเคสถูกผลิตขึ้นจาก Aramid Carbon Fiber เป็นวัสดุที่ทนทานต่อแรงกระแทกและป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับสูง ซึ่งการพิมพ์ลวดลายเป็นแบบ Carbon Fiber ทำให้เคสรุ่นนี้ดูโฉบเฉี่ยวและมีไสตล์ ที่สำคัญยังสามารถใช้งานร่วมกับฟิล์มกระจกแบบเต็มจอและชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางแท่นชาร์จไร้สาย โดยไม่จำเป็นต้องถอดเคสออกในขณะที่ต้องการชาร์จได้อีกด้วยครับ 

….

ราคา 1,320 บาท
ขนาด 8.03 x 15.5 x 1.29 cm ( iPhone X และ XS )
น้ำหนัก 43 กรัม
วัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane) + Polycarbonate
สี Aramid Fiber
รุ่นที่รองรับ iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้ 1.2 เมตร
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น OtterBox Symmetry Clear Series ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น OtterBox Symmetry Clear Series ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

OtterBox Symmetry Clear Series เป็นหนึ่งในเคสกันกระแทก iPhone คุณภาพสูงที่ค่อนข้างมีดีไซน์เรียบง่าย แต่ก็ยังคงมีความสวยงามและถูกออกแบบมาอย่างลงตัว นอกจากนี้ ได้ผ่านการทดสอบความแข็งแรงสุดหินของตัวเคสด้วยการทดลองการตกกระแทกถึง 1,300 ครั้ง ภายในระยะเวลาการทดสอบกว่า 238 ชั่วโมง ซึ่งเป็นมาตรฐานการทดสอบของแบรนด์ OtterBox ทำให้รองรับแรงกระแทกได้รอบตัวเครื่องที่ระดับความสูงที่ 1.2 เมตร และจากการถูกทดสอบการป้องกันรอยขีดข่วนด้วยของมีคมและสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย จึงไว้ใจในประสิทธิภาพการปกป้องตัวเครื่องได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ อีกทั้งยังการันตีความปลอดภัยในการใช้งานได้ด้วย Military Standard มาตรฐานหลักของเคสกันกระแทกที่จะสามารถทำได้โดยเฉพาะรุ่นที่วางจำหน่ายในราคาระดับนี้เท่านั้น

ตัวเคสผลิตจาก Polycarbonate เป็นพลาสติกแบบแข็งที่ทนทานต่อแรงกระแทกได้ในระดับสูง มาพร้อมขอบเคสที่ผลิตจาก Synthetic Rubber ยางที่ช่วยลดแรงกระแทกได้ดีอย่างมาก ในขณะที่ตัวเครื่องเกิดการตกหล่น และเกิดการกระแทกกับพื้นหรือวัตถุอื่นใดก็ตาม และด้วยดีไซน์ของตัวเคสแบบใส ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กลงหลังการสวมใส่เคสและเกิดรอยนิ้วมือได้ค่อนข้างยาก อีกทั้งยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางแท่นชาร์จไร้สายบนตัวเครื่อง iPhone ได้ในขณะใส่เคส นอกจากนี้ยังใช้งานคู่กับฟิล์มกระจกแบบเต็มจอได้อีกหลายรุ่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันตัวเครื่องของ iPhone ทั้งจากด้านหน้าและด้านหลังได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียวครับ….

ราคา 1,490 บาท
ขนาด 7.6 x 15.4 x 8.44 cm ( iPhone 11 Pro )
น้ำหนัก 37 กรัม
วัสดุ Polycarbonate + Synthetic Rubber
สี Clear, Clear Stardust, Ombre, We’ll Call Blue และ Wish Way Now
รุ่นที่รองรับ iPhone X, XR, XS, XS Max, 11 ,11 Pro และ 11 Pro Max
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้ 1.2 เมตร
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Case-Mate Soap Bubble ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Case-Mate Soap Bubble ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Case-Mate Soap Bubble เป็นเคสกันกระแทก ที่มีดีไซน์แปลกใหม่ และสีสันที่ค่อนข้างสดใสอย่างมาก หากเทียบกับเคสรุ่นอื่น ๆ ด้วยลวดลายของตัวเคส ที่ใช้การออกแบบเป็น Swirled Iridescent Design ที่มาพร้อมเอฟเฟกต์สีโฮโลแกรมที่สวยงาม ทำให้เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาเคสกันกระแทกซักหนึ่งชิ้น ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ตัวเครื่อง iPhone ปลอดภัยขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้มีความน่ารัก และไม่ดูเทอะทะจนเกินไปอีกด้วย นอกจากนี้ในด้านความปลอดภัยของตัวเครื่อง ยังรองรับมาตรฐานการกันกระแทกระดับสูง Military Standard ที่สามารถป้องกันการตกกระแทกของตัวเครื่อง ได้สูงสุดได้ที่ระดับความสูงถึง 3 เมตร ซึ่งนับว่าคุ้มค่าอย่างมาก ด้วยราคาและความสามารถในการป้องกันตัวเครื่องในระดับนี้

สำหรับ Case-Mate รุ่น Soap Bubble รุ่นนี้ นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกผลิตขึ้น เพื่อใช้งานสำหรับโทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นใหม่ ๆ โดยมีจำนวนรุ่นที่รองรับด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น คือ iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max และรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวไปได้ไม่นานอย่าง iPhone SE 2020 ในส่วนของวัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่อง ยังคงใช้เป็นพลาสติกแบบแข็ง Polycarbonate เช่นเดียวกับรุ่นอื่น ๆ เนื่องจากเป็นวัสดุที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของตัวเคสได้ค่อนข้างมาก แต่ก็มาพร้อมข้อเสียหนึ่งข้อ คือ น้ำหนักของตัวเคสที่ค่อนข้างมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้สามารถพกพาได้ลำบากมากกว่าอยู่เล็กน้อยด้วยเช่นกัน

….

ราคา
952 บาท
ขนาด 7.5 x 14.7 x 1.2 cm ( iPhone 11 Pro )
น้ำหนัก 55 กรัม
วัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane) + Polycarbonate
สี Soap Bubble
รุ่นที่รองรับ iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max และ SE 2020
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้ 3 เมตร
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Air Fit 360 ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Air Fit 360 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

หากคุณกำลังมองหาเคสกันกระแทก ที่สามารถป้องกันตัวเครื่อง iPhone ได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ อย่างชัดเจน หนึ่งในรุ่นที่เราอยากจะขอแนะนำให้กับคุณ คือ SPIGEN Air Fit 360 ซึ่งเป็นเคสกันกระแทกเพียงรุ่นเดียวในลิสต์นี้ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการปกป้องตัวเครื่องได้สูงสุดถึง 360 องศา ด้วยดีไซน์การออกแบบ ที่เป็นเหมือนกรอบอีกหนึ่งชั้นของตัวเครื่อง ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าไม่ได้สวมใส่เคสอยู่เลยแม้แต่น้อย และด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 21 กรัม ยังช่วยให้คุณพกพาได้สะดวกมากกว่าเคสรุ่นอื่น ๆ โดยเฉพาะเมื่อสวมใส่กับรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เช่น iPhone 7, 8 รวมไปถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone SE 2020 ก็สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกันครับ

ตัวเคสถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้อย่างพอดีกับตัวเครื่อง อีกทั้งยังค่อนข้างมีความสวยงามและดูพรีเมี่ยม จากวัสดุในการผลิตที่เป็นพลาสติกแข็งแบบ Polycarbonate แต่ก็มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อยู่ที่ความหนาของตัวเคส อย่างไรก็ตามเคสรุ่นนี้ก็มาพร้อมข้อสังเกตอีกเล็กน้อย ด้วยความบางของเคสที่ค่อนข้างมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็ส่งผลโดยตรงมาที่ความแข็งแรงของตัวเครื่อง ที่ถึงแม้จะเป็นเคสกันกระแทก แต่ก็มีความทนทานที่ค่อนข้างต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยสังเกตได้จากมาตรฐาน Military Standard ซึ่งรุ่นนี้ไม่ได้รองรับเหมือนรุ่นอื่น ๆ ที่อยู่ด้วยกันในลิสต์นี้ครับ….

ราคา 399 บาท
ขนาด 7 x 14.1 x 9.8 cm ( iPhone 7 )
น้ำหนัก 21 กรัม
วัสดุ Polycarbonate
สี Black, Rose Gold และ White
รุ่นที่รองรับ iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus และ SE 2020
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้
มาตรฐานการกันกระแทก
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

 

 

 

 

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น ESR Mimic Scratch Resistant ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น ESR Mimic Scratch Resistant ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ESR Mimic Scratch Resistant เป็นเคสกันกระแทกราคาประหยัด ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่กับโทรศัพท์มือถิอ iPhone โดยที่จะไม่ปิดบังความสวยงามของตัวเครื่องมากเท่าไหร่นัก ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นเคสแบบใส แต่ก็มาพร้อมข้อเสียที่สำคัญหนึ่งข้อ คือ ความแข็งแรงและความทนทานต่อแรงกระแทก ที่ทำได้แย่กว่ารุ่นอื่น ๆ ค่อนข้างมาก จากการไม่รองรับมาตรฐาน Military Standard จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาจส่งผลให้ไม่สามารถป้องกันตัวเครื่อง จากการตกหล่นได้ดีเท่าที่ควรจะเป็นนั่นเอง

สำหรับเคสรุ่นนี้มาพร้อมการรองรับรุ่นในการใช้งาน ที่ค่อนข้างมีความอย่างหลากหลาย โดยเริ่มตั้งแต่รุ่นที่เปิดตัวไปแล้วมากกว่า 4 ปีอย่าง iPhone 7 และ 7 Plus ไปจนถึงน้องใหม่ตัวล่าสุดอย่าง iPhone 11 Series และ iPhone SE 2020 เลยทีเดียว โดยในด้านของวัสดุที่ใช้ผลิต ตัวเคสจะถูกผลิตขึ้นจาก Hard PC วัสดุที่มีความเหนียวและยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถป้องกันการกระดอนของตัวเครื่อง ในขณะที่ตกลงกระแทกกับพื้นได้ค่อนข้างดี และขอบของตัวเคสที่ผลิตจาก Soft TPU ซึ่งเป็นพลาสติกความแข็งแรงสูง ที่ช่วยป้องกันขอบของตัวเครื่อง iPhone ให้ทนทานต่อการตกกระแทก และปกป้องรอยที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเครื่อง ได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียวครับ….

ราคา 240 บาท
ขนาด 7.5 x 14.6 x 1.09 cm ( iPhone X และ XS )
น้ำหนัก 38 กรัม
วัสดุ Soft TPU Frame + Hard PC
สี Solid Black, Red and Blue และ Purple and Blue
รุ่นที่รองรับ iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11 ,11 Pro, 11 Pro Max และ SE 2020
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้
มาตรฐานการกันกระแทก
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Element Case Illusion ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Element Case Illusion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Element Case Illusion นับเป็นรุ่นที่ค่อนข้างมีความสวยงามทันสมัย และน่าจะถูกใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบเคสกันกระแทก ที่มีดีไซน์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครในราคาสบายกระเป๋าอยู่ไม่น้อย จากสีที่มีให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ซึ่งประกอบด้วย Electric Kiwi, Deep Sea, Coral , Black, Orange, Green, Gray และ Blue โดยที่แต่ละสีจะมีความโดดเด่น และดูสวยงามเกินราคาเป็นอย่างมากเมื่อสวมใส่กับตัวเครื่อง iPhone แต่นอกจากความสวยงามของตัวเคสแล้ว ยังมาพร้อมมาตรฐานการรองรับแรงกระแทก Military Standard ที่ช่วยให้สามารถปกป้องตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากกว่าเคสกันกระแทกทั่ว ๆ ไป ที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดอีกด้วยครับ

วัสดุด้านหลังตัวเคสถูกผลิตขึ้นจาก Thermoplastic Polyurethane ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านคราบมันจากมือของคุณ อีกทั้งยังป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับค่อนข้างสูง และ Polycarbonate พลาสติกแบบแข็ง ที่นอกจากจะมีความทนทานต่อแรงกระแทกได้สูงแล้ว ยังมีความบางและโปร่งใสมากกว่าพลาสติกประเภทอื่น ๆ ค่อนข้างมากอีกด้วย แต่ในเรื่องของรุ่นที่ใช้งานได้นั้น เคส Element รุ่นนี้จะสามารถรองรับได้เพียงรุ่น ที่เปิดตัวมาค่อนข้างใหม่อย่าง Series iPhone X และ iPhone 11 เท่านั้น ซึ่งทำให้ตัวเลือกในการใช้งาน ก็ค่อนข้างน้อยลงตามไปด้วยเช่นกันครับ….

ราคา
690 บาท
ขนาด 7.7 x 15.8 x 0.81 cm ( iPhone 11 Pro )
น้ำหนัก 39 กรัม
วัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane) + Polycarbonate
สี Electric Kiwi, Deep Sea, Coral , Black, Orange, Green, Gray และ Blue
รุ่นที่รองรับ iPhone X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro และ 11 Pro Max
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Ultra Hybrid ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น SPIGEN Ultra Hybrid ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

SPIGEN Ultra Hybrid เคสกันกระแทกอีกหนึ่งรุ่น ที่รองรับมาตรฐานการกันกระแทก Military Standard ทำให้สามารถปกป้องตัวเครื่องจากการตกกระแทก ในระดับที่สูงกว่า 1 เมตรได้แบบสบาย ๆ นอกจากนี้ด้วยดีไซน์ที่เป็นแบบ Slim Case และการถูกออกแบบให้มีลักษณะที่ค่อนข้างใส ยังส่งผลให้เหมาะกับผู้ใช้งาน ที่ต้องการเคสกันกระแทกในดีไซน์เรียบง่าย เพื่อโชว์ความสวยงามของตัวเครื่อง iPhone อีกทั้งยังต้องการน้ำหนัก ที่ค่อนข้างเบามากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควรอีกด้วยครับ

ด้านหลังของตัวเคสถูกผลิตขึ้นจาก Polycarbonate พลาสติกแข็งคุณภาพสูง และเสริมประสิทธิภาพด้วย Thermoplastic Polyurethane ที่ช่วยให้รองรับการตกกระแตกกับพื้นได้ดีมากขึ้น สำหรับจำนวนรุ่นที่รองรับการใช้งาน เคสกันกระแทก Ultra Hybrid รุ่นนี้ จะเน้นผลิตมาเพื่อให้รองรับรุ่น ที่ออกแบบโดยดีไซน์ใหม่ของ Apple อย่าง iPhone X หรือ iPhone 11 เสียมากกว่า แต่ก็ยังมีการออกรุ่นที่รองรับ iPhone น้องใหม่อย่าง SE 2020 ได้ด้วยเช่นกัน และจากราคาที่ค่อนข้างสบายกระเป๋าทำให้เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน ที่ต้องการเคสกันกระแทกในราคาที่ไม่แรงจนเกิดไป และกำลังถือสมาร์ทโฟนรุ่นเหล่านี้อยู่ในมืออย่างมากเลยทีเดียวครับ….

ราคา 750 บาท
ขนาด 7.5 x 14.7 x 1.07 cm ( iPhone X และ XS )
น้ำหนัก 31 กรัม
วัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane) + Polycarbonate
สี Mattle Black, Space Crystal, Crystal Clear, Rose Crystal และ Midnight Green
รุ่นที่รองรับ iPhone X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max และ SE 2020
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Uniq Hybrid Air Fender ▲▲

▼▼ เคสกันกระแทก iPhone รุ่น Uniq Hybrid Air Fender ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Uniq Hybrid Air Fender เป็นเคสกันกระแทกแบบใสอีกหนึ่งรุ่นในลิสต์นี้ ที่สามารถรองรับการตกหล่นของตัวเครื่องได้ในระดับค่อนข้างสูง โดยป้องกันได้สูงสุดที่ 1.83 เมตร อีกทั้งยังวางใจได้ด้วยมาตรฐาน Military Standard ที่การันตีความแข็งแรงให้กับเคสกันกระแทกตัวนี้ ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย และถึงแม้เคสรุ่นนี้จะเป็นเคสแบบใส แต่ก็ยังมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ที่มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งประกอบด้วย Smoked และ Nude ที่สำคัญยังมาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาเพียง 29 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้ค่อนข้างสะดวก แม้จะสวมใส่ให้กับตัวเครื่อง iPhone ไปแล้วก็ตาม

สำหรับจำนวนรุ่นที่รองรับส่วนใหญ่ จะเป็นรุ่นที่อยู่ในซีรีย์ล่าสุดอย่าง iPhone X และ iPhone 11 เสียมากกว่า โดยยังไม่มีประกาศมาถึงการรองรับรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone SE 2020 ส่งผลให้ตัวเลือกยังไม่มีความหลากหลายมากนักในรุ่นนี้ นอกจากนี้ในด้านของวัสดุที่ใช้ผลิต ยังใช้เป็น TPU ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความเหนียว ยืดหยุ่น และทนทานต่อแรงกระแทกได้สูง ทำให้ถึงแม้จะเป็นเคสแบบใสเช่นเดียวกับรุ่นอื่น ๆ แต่ก็จะมีความแตกต่างอยู่เล็กน้อย จากการเป็นเคสที่ไม่สามารถรักษาทรงให้คงที่ได้ ส่งผลให้อาจจะเกิดการยืดหรือหดของเคสในอนาคต ที่จะทำให้มีความหลวมหรือคับมากขึ้นได้ด้วยเช่นกัน….

ราคา 890 บาท
ขนาด 8.0 x 1.0 x 15.5 cm ( iPhone XS Max )
น้ำหนัก 29 กรัม
วัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane)
สี Smoked และ Nude
รุ่นที่รองรับ iPhone X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro และ 11 Pro Max
ระดับความสูงที่สามารถป้องกันได้ 1.83 เมตร
มาตรฐานการกันกระแทก Military Standard
ใส่ร่วมกับฟิล์มเต็มจอได้
ใส่ร่วมกับฟิล์มหลังตัวเครื่องได้
ชาร์จไร้สายได้ขณะสวมเคส

.

เลือกเคสกันกระแทก iPhone อย่างไร

หลังจากที่ได้เห็น 10 เคสกันกระแทกสำหรับ iPhone ที่เราได้แนะนำกันไปแล้ว หลายคนก็อาจจะยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่คุ้มค่าและเหมาะสมให้กับตัวเองได้ ทำให้เรามีสิ่งที่อยากจะมาแนะนำให้กับคุณอีกหนึ่งเรื่อง คือ การเลือกเคสกันกระแทก iPhone ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดนั่นเอง โดยจะมีวิธีเลือกอย่างไรกันบ้าง ไปอ่านพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

…..

เลือกจากงบประมาณ

เลือกจากงบประมาณ

 

 

 

 

 

เป็นสิ่งแรกที่จะช่วยกำหนดขอบเขตในการเลือกซื้อเคสกันกระแทกของคุณได้ แม้ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้จะไม่ได้เป็นสิ่งที่มีราคาสูงมากก็ตาม หากเทียบกับอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ โดยในการเลือกซื้อให้คุ้มค่าที่สุดนั้น บางครั้งคุณก็อาจจะต้องเลือกจากความคุ้มค่ามากกว่าการตัดสินใจในเรื่องของราคาเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกซื้อรุ่นที่มีราคาเพียงหลักร้อย แต่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนรุ่นใหม่อยู่เป็นประจำทุกเดือน จากความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ง่าย มันก็ดูจะไม่แตกต่างกันกับการที่คุณเลือกซื้อรุ่นราคาหลักพันที่มีคุณภาพสูงกว่า แต่ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่าด้วยเลย นอกจากนี้หากคุณมาคิดถึงเรื่องความคุ้มค่าในภายหลัง คุณก็อาจจะพบว่าการเลือกซื้อแบบหลัง ดูจะมีคุ้มค่ามากกว่าการซื้อแบบแรกอยู่ไม่น้อยเลยก็ได้ครับ

.

เลือกจากระดับของการกันกระแทก

เลือกจากระดับของการกันกระแทก

 

 

 

 

 

 

 

หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของตัวเครื่อง iPhone เป็นหลัก ระดับของการกันกระแทกก็เป็นสิ่งที่คุณควรจะให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ๆ เนื่องจากการเลือกรุ่นของเคสที่สามารถป้องกันความเสียหายได้ในระดับที่สูงกว่านั้น จะช่วยลดโอกาสการเกิดความเสียหายของตัวเครื่อง iPhone ได้มากขึ้น และจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมของคุณไปได้มากเลยทีเดียวในกรณีที่ตัวเครื่องเกิดการแตกเสียหายหรือเกิดรอยขึ้น อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเลือกซื้อรุ่นที่สามารถป้องกันได้ดีมากกว่ารุ่นอื่น ๆ คุณก็อาจจะต้องแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงขึ้นอยู่พอสมควรด้วย แต่ก็อาจจะคุ้มค่ามากกว่าการจ่ายค่าซ่อมแซม หรืออาจจะต้องซื้อเครื่องใหม่อยู่ดีครับ

.

เลือกจากรุ่น iPhone

เลือกจากรุ่น iPhone

 

 

 

 

 

หัวข้อนี้เป็นสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะเป็นสิ่งที่สามารถจำกัดจำนวนรุ่น ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ ให้มีขอบเขตที่ลดลงตั้งแต่เริ่มต้น โดยการเริ่มเลือกจากรุ่นของ iPhone ที่คุณกำลังใช้งานนั้น จะช่วยให้คุณไม่จำเป็นจะต้องไปเลือกหารุ่นของเคสกันกระแทก iPhone ทั้งหมด ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนั้น ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ในบางกรณีด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณได้เลือกไปจนเจอรุ่นที่ถูกใจ แต่กลับพบในภายหลังว่ารุ่นของคุณ ไม่สามารถใช้งานคู่กับเคสรุ่นนั้นได้ การเลือกซื้อครั้งนี้ก็ดูจะเป็นการเสียเวลา ในการเลือกซื้อเคสของคุณอยู่ไม่น้อย และมันก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน หากคุณจำกัดขอบเขตในการเลือกจากรุ่น iPhone ของคุณไปตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้นครับ

.

เลือกจากน้ำหนักของ iPhone เมื่อสวมใส่เคส

เลือกจากน้ำหนักของ iPhone เมื่อสวมใส่เคส

 

 

 

 

 

 

น้ำหนักของตัวเครื่องหลังจากการสวมใส่เคส ก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในการเลือกซื้อเคสกันกระแทก เนื่องจากเคสที่มีคุณภาพสูงส่วนใหญ่ มักจะมาพร้อมน้ำหนัก ที่ค่อนมากกว่าเคสประเภทอื่น ๆ จากวัสดุในการผลิต ที่ต้องมีความแข็งแรงทนทานสูง ซึ่งหากคุณต้องการเน้นไปที่การพกพา มากกว่าการปกป้องความเสียหายของตัวเครื่อง คุณก็อาจจะจำเป็นต้องลดคุณภาพในการกันกระแทกลงไประดับหนึ่ง โดยสิ่งนี้จะช่วยให้น้ำหนักของตัวเครื่องหลังการสวมใส่เบาลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องทำใจในเรื่องของความปลอดภัย ที่จะลดลงมาตามน้ำหนักของตัวเครื่องด้วยเช่นกันครับ

.

เลือกจากประเภทของเคส

เลือกจากประเภทของเคส

 

 

 

 

 

 

เป็นหนึ่งในหัวข้อที่หลายคนค่อนข้างให้ความสนใจ เนื่องจากเคสกันกระแทก iPhone ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนี้ ค่อนข้างมีให้เลือกได้อย่างหลากหลายมากกว่าที่ผ่านมา ซึ่งจากเดิมจะเป็นเพียงเคสขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมความสามารถด้านความปลอดภัยค่อนข้างสูง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างมากตามไปด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามการเลือกประเภทของเคสให้เหมาะสมนั้น ก็แตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์การใช้งานสมาร์ทโฟนของแต่ละคน เช่น หากคุณต้องโชว์ความสวยงาม และสีของตัวเครื่อง iPhone คุณก็อาจจะต้องเลือกเป็นเคสกันกระแทกแบบใส ที่จะไม่บดบังดีไซน์ของตัวเครื่องมากเท่าไหร่นัก หรือหากคุณต้องการเคสที่มีความแปลกใหม่และโดดเด่น คุณก็อาจจะเลือกเป็นเคสแบบแข็ง ที่สามารถพิมพ์ลวดลายลงไป ได้มากกว่าเคสแบบอื่น ๆ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงที่มากกว่า แต่ก็จะมาพร้อมน้ำหนักที่มากกว่าเคสแบบใส และเคสแบบอื่น ๆ อยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ถึงแม้เคสกันกระแทก iPhone จะเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันความเสียหายให้กับโทรศัพท์มือถือ iPhone ของคุณได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่สามารถการันตีได้อย่างแน่นอนว่า ตัวเครื่อง iPhone ของคุณจะไม่เกิดการแตกหัก หรือเสียหายเมื่อคุณสวมใส่อุปกรณ์ตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาเพียงหลักร้อย หรือจะเป็นรุ่นที่ราคาสูงถึงหลักพันก็ตาม ทำให้คุณควรจะระมัดระวังให้มากขึ้นในการใช้งานสมาร์ทโฟน ที่ค่อนข้างมีราคาสูงอย่าง iPhone เพราะหากเกิดความเสียหายขึ้นมา ก็จะส่งผลให้มีค่าใช้จ่าย ที่เพิ่มขึ้นตามมาอีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

สำหรับการเลือกซื้อเคสกันกระแทกให้คุ้มค่ามากที่สุดนั้น ก็มีหลายสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ และจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดและรอบคอบ เช่น งบประมาณในการซื้อ ความสามารถในการรองรับแรงกระแทก หรือแม้แต่รุ่นของ iPhone ที่คุณกำลังใช้งานอยู่ก็ตาม และถึงแม้การเลือกซื้อเคสกันกระแทกรุ่นราคาประหยัด จะเป็นสิ่งที่ดีในการช่วยจำกัดงบประมาณของคุณไปได้มาก แต่ในบางครั้งการเลือกซื้อรุ่นที่มีราคาสูง แต่สามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี ก็อาจจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากกว่าก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อให้คุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุดนั้น ก็อยู่ที่การใช้งานของคุณเป็นหลักเสียมากกว่า ซึ่งก็มีเพียงคุณเท่านั้น ที่จะสามารถตัดสินใจเรื่องนี้ได้อย่างดี และเหมาะสมมากที่สุดครับ