IT&Gadgets

แนะนำ 10 หูฟัง Bluetooth JBL รุ่นไหนดี ของแท้ พกพาง่าย กันน้ำกันเหงื่อ เสียงดีสุด ๆ

แนะนำ 10 หูฟัง Bluetooth JBL รุ่นไหนดี 2020 ของแท้ พกพาง่าย กันน้ำกันเหงื่อ เสียงดีสุด ๆ

JBL เป็นอีกแบรนด์ผลิตหูฟังชั้นนำระดับโลก ด้วยชื่อเสียงของหูฟัง Bluetooth JBL ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่า คุณภาพดี เสียงเยี่ยม มีหลากหลายรูปแบบและราคาให้เลือกสรร อีกทั้งหูฟัง Bluetooth เองก็เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่แทบจะแทนที่หูฟังแบบเดิม ๆ ที่มีสายเกะกะไปเสียแล้ว เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ ชีวิตของเราต้องวนเวียนอยู่กับสมาร์ทโฟนและอินเตอร์เน็ตอยู่แทบจะตลอดเวลา

ดังนั้นหูฟัง Bluetooth JBL จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มาช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้พูดคุยหรือติดต่อทางธุรกิจเวลาอยู่บนรถ รวมถึงใช้ฟังเพลงผ่อนคลายอารมณ์จากความเครียดในระหว่างวัน หรือแม้แต่ใช้ฟังเพลงออกกำลังกายขณะอยู่บนลู่วิ่งในฟิตเนส ใช้ว่ายน้ำ หรือกิจกรรมนอกสถานที่ได้เสมอ แล้วจะซื้อ หูฟัง Bluetooth JBL รุ่นไหนดี? ที่จะตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

….

หูฟัง Bluetooth JBL มีกี่แบบ ?

ปัจจุบัน หลาย ๆ ไอเทมเน้นความสะดวกในการใช้งาน และ User’s Friendly รวมไปถึงหูฟัง หากมีสายระเกะระกะ พันไปพันมา รกรุงรังอยู่ในกระเป๋า จะหยิบออกมาใช้ก็อายคนรอบข้าง หูฟัง JBL ก็เป็นหนึ่งในหูฟังที่ใช้เทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth แบบขั้นสูง เพื่อให้การเชื่อมต่อสัญญาณเสถียรและไม่มีสะดุด ด้วยเสียงที่ดังฟังชัด หนักแน่น อีกทั้งเชื่อมต่อได้ทั้งระบบ iOS และ Android ไม่ว่าจะใช้สมาร์ทโฟนแบบไหน ก็เชื่อมต่อได้หมด ตามไปดูหูฟัง Bluetooth JBL ทั้ง 3 ประเภทกันดีกว่าค่ะ

หูฟัง Bluetooth JBL แบบ On-Ear & Over-Ear

หูฟัง Bluetooth JBL แบบ On-Ear & Over-Ear

นึกภาพง่าย ๆ ก็เป็นหูฟังที่คล้าย ๆ แบบเฮดโฟน ที่ครอบทั้งหัวเลยค่ะ คล้าย ๆ เหมือนกำลังใส่ที่ครอบหูอยู่ โดยที่หูฟัง Bluetooth JBL แบบนี้ จะมีขนาดใหญ่ที่สุดในทุกแบบค่ะ เวลาใส่แล้วค่อนข้างหนักหัว และอึดอัดอยู่บ้าง แต่ก็ให้เสียงที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดเช่นกัน และยังกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดีกว่าทุกแบบอีกด้วย โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือหูฟังแบบ On-Ear หรือที่เรียกว่า Supra-Aural หูฟังชนิดนี้เป็นหูฟังแบบพิเศษ ถูกดีไซน์ออกมาให้แนบพอดีกับใบหูเราค่ะ  เหมาะสำหรับใช้งานในที่สาธารณะ เพราะมีระบบป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ซึ่งช่วยให้เราดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้ทุกท่วงทำนอง แต่หากสวมใส่เป็นเวลานาน ๆ อาจจะอึดอัดเล็กน้อย

และหูฟังแบบ Over-Ear เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Circus-Aural ซึ่งหูฟังชนิดนี้มีเวทีเสียงกว้างมาก นั่นหมายถึงว่าเราจะได้ยินเสียงเครื่องดนตรีทุกชิ้นแยกกันได้อย่างชัดเจน มีเสียงเบสทุ้มนุ่มหู ไม่อุดอู้ นอกจากนี้ หูฟังชนิดนี้มีขนาดใหญ่กว่าหูฟังทั่วไป ซึ่งจะครอบทั้งหูของเราได้อย่างแน่นหนา และสามารถกันไม่ให้เสียงภายนอกมารบกวนให้เสียอรรถรสในการฟังเพลง ดังนั้น หูฟังแบบครอบหัวชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่หลงใหลในเสียงเพลง และอยากเก็บรายละเอียดเสียงเครื่องดนตรีทุกชิ้นค่ะ

หูฟัง Bluetooth JBL แบบ In-Ear

หูฟัง Bluetooth JBL แบบ In-Ear

หูฟังชนิดใส่ในหู เรียกอีกอย่างว่า In-Ear Monitor (IEMs) เป็นหูฟังแบบใส่ในหู คล้ายปลั๊กอุดหู มีความพิเศษที่ตรงว่า หูฟังนี้ถูกออกแบบให้รับกับสรีระหูของเราพอดี เป็นหูฟังที่มีประสิทธิภาพสูง เสียงชัดเจน เพราะหูฟังจะลำเลียงเสียงแล้วส่งไปยังแก้วหูโดยตรง มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่ายเหมาะแก่การเดินทาง พร้อมใช้ในทุกสถานการณ์ และเป็นแบบที่คนนิยมใช้กันมากที่สุดค่ะ แต่สำหรับคนหูเล็กก็อาจจะไม่สบายหูและอึดอัดไปบ้าง และที่สำคัญ ไม่ควรแชร์หูฟังชนิดนี้กับคนอื่นนะคะ เพราะหูฟังแบบอินเอียร์ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ เพราะไม่เช่นนั้น หูฟังชิ้นโปรดอาจเป็นแหล่งเชื้อโรคชั้นดีได้ค่ะ

หูฟัง Bluetooth JBL แบบ Sport

หูฟัง Bluetooth JBL แบบ Sport

แน่นอนว่าด้วยไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่การออกกำลังกายหรือการเข้ายิมกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต และถ้าได้ออกกำลังกายไปและฟังเพลงไปด้วย ยิ่งเสียงดนตรีที่มีเบสหนักและมีจังหวะมันส์เท่าไร ก็ยิ่งทำให้ออกกำลังกายได้จังหวะมากขึ้นเท่านั้น JBL ได้เล็งเห็นถึงจุดนี้ จึงได้ออกแบบหูฟัง Bluetooth JBL แบบ Sport ที่เอาใจคนรักการออกกำลังกายกันแบบสุด ๆ  เป็นหูฟังที่มีรูปทรงปราดเปรียว ใส่แล้วให้ลุคสปอร์ต และยังแข็งแรง ทนทาน ทนน้ำทนเหงื่อ ให้เสียงเพลงที่ดังฟังชัด แน่นอยู่ในหู และที่สำคัญคือ ความกระชับ ใส่แล้วไม่หลุด ไม่ว่าจะออกกำลังกายท่วงท่าแบบไหน หูฟัง Bluetooth JBL แบบ Sport ก็ยังคงติดหูและเอาอยู่ค่ะ 

ตารางสรุปข้อมูลหูฟัง Bluetooth JBL แบบรวบรัด

12345678910
หูฟัง Bluetooth JBL

Endurance Sprint 

Free X

Live 650BT

Endurance Peak

E25BT

T450 BT

Tune 120 TWS

Endurance Dive

E45BT

Reflect Mini BT 2

ราคาโดยประมาณ1,900 บาท2,790 บาท6,990 บาท4,990 บาท2,490 บาท1,390 บาท2,990 บาท3,990 บาท3,990 บาท3,990 บาท
ขนาด6.1 x 4 x 1.7 นิ้ว6.3 x 4 x 1.9 นิ้ว8.26 x 1.96 x 8.66 นิ้ว1.9 x 4 x 6.5 นิ้ว6.4 x 4.1 x 1.8 นิ้ว2.83 x 1.73 x 2.05 นิ้ว3.94 x 1.73 x 6.30 นิ้ว7.05 x 5.1 x 2.2 นิ้ว3.43 x 8.54 x 7.36 นิ้ว6.4 x 4 x 2 นิ้ว
น้ำหนัก158.7 กรัม276.6 กรัม249 กรัม22.6 กรัม16.5 กรัม181.4 กรัม73 กรัม272.1 กรัม181.4 กรัม13.6 กรัม
ลักษณะหูฟังSport แบบ In-EarIn-earOver-EarSport แบบ In-EarIn-EarOver-EarIn-EarSport แบบ In-EarOver-EarIn-Ear
วัสดุที่ใช้ทำยางซิลิโคนยางซิลิโคนหนังสังเคราะห์ยางซิลิโคนยางซิลิโคนหนัง PUยางซิลิโคนยางซิลิโคนหนัง PUยางซิลิโคน
Bluetooth Version4.24.24.24.24.14.04.24.24.04.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด8 ชั่วโมง8 ชั่วโมง25 - 30 ชั่วโมง4 ชั่วโมง6 ชั่วโมง8-10 ชั่วโมง16 ชั่วโมง รวมเคส8 ชั่วโมง16 ชั่วโมง10 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อIPX7IPX5-IPX7---IPX7-IPX5
เหมาะสำหรับเล่นกีฬา ออกกำลังกายฟังเพลง สนทนาทางโทรศัพท์ใช้งานระหว่างเดินทางไกลสนทนาทางโทรศัพท์ ใส่ออกกำลังกาย เล่นกีฬาฟังเพลงฟังเพลงที่มีเบสแน่น ๆฟังเพลง สนทนาทางโทรศัพท์ว่ายน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำเน้นฟังเพลงสบาย ๆ ใช้งานได้ทุกวันฟังเพลง
Noise-Cancelling--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
จุดเด่นเป็นแบบหูเกี่ยว ไม่หลุดง่ายน้ำหนักเบา เสียงไมโครโฟนชัดเจนน้ำหนักเบา ตัดเสียงรบกวนดีปรับเสียงเป็นโหมด โมโนกับสเตอริโอได้พับเก็บได้ พกพาสะดวกพับเก็บได้ พกพาสะดวกน้ำหนักเบา พกพาง่าย ไร้สายจริง ๆกันน้ำ MP3พับเก็บง่าย พกพาสะดวก ดีไซน์เท่สีสันสวยงาม สายสะท้อนแสง น้ำหนักเบา
จุดด้อยไม่เหมาะกับคนหูเล็กอายุการใช้งานแบตเตอรี่สั้น ต้องชาร์จบ่อยไม่เหมาะกับคนที่มีศีรษะใหญ่ไม่มีเสียงเบสไม่มีระบบแฮนด์ฟรีBluetooth Version เก่าหูฟังหลุดออกจากหูได้ง่ายระบบสัมผัสจะรวน ถ้าเปียกน้ำนาน ๆวัสดุที่ใช้ทำเสื่อมสภาพไวให้เสียงแหลม
หลากสีสันให้เลือกดำ / น้ำเงิน / เขียวนกเป็ดน้ำ / แดง / เหลืองดำ / ขาวน้ำเงิน / ดำ / ขาวน้ำเงิน / แดง / ดำน้ำเงิน / แดง / เขียวนกเป็ดน้ำขาว / ดำ / น้ำเงินชมพู / ดำ / น้ำเงิน / เขียว / ขาว / เหลืองดำ / น้ำเงิน / แดง / เขียวนกเป็ดน้ำ / เหลืองขาว / ดำ / แดง / เขียวนกเป็ดน้ำดำ / น้ำเงิน / เขียว / เขียวนกเป็ดน้ำ
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buyช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buyช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buyช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buyช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buyช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buy

แนะนำ 10 หูฟัง Bluetooth JBL รุ่นไหนดี ของแท้ พกพาง่าย กันน้ำกันเหงื่อ เสียงดีสุด ๆ

ได้ทำความรู้จักกับหูฟัง Bluetooth JBL ประเภทต่าง ๆ ไปแล้ว ต่อไปถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วค่ะ กับการแนะนำ หูฟัง Bluetooth JBL ทั้ง 10 ตัว จะมีรุ่นไหนที่น่าจับจองบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Endurance Sprint ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Endurance Sprint ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buy

….

เพื่อนแท้ที่ดีที่สุดยามออกกำลังกาย ต้องหูฟัง Bluetooth JBL Endurance Sprint ตัวนี้เลยค่ะ ที่จะช่วยลำเลียงเสียงเพลงทรงคุณภาพไปสู่แก้วหู โดยไม่ต้องกังวลปัญหาสายพันกันระโยงระยางใด ๆ และตัวหูฟังเป็นแบบที่เกี่ยวหู ยืดหยุ่นและโค้งงอได้ มีน้ำหนักเบา ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ให้กระชับพอดีหู เพิ่มความมั่นใจได้เลยว่าใส่แล้วสบายหู ไม่หลุดออกระหว่างการออกกำลังกายแน่นอน อีกทั้งยังออกแบบมาได้ดูเท่ เอาในคนรุ่นใหม่อีกด้วย ใช้ได้ทั้งในยิมและกิจกรรมเอาธ์ดอร์ก็ดูดีเลยค่ะ และยังการันตีด้วยฟีเจอร์ IPX7 ที่กันน้ำได้ลึกราว 1 เมตร หรือประมาณกว่า 30 นาที ทนเหงื่อได้ทนฝนก็ดี และเรายังสามารถควบคุมระดับเสียงและจัดการเพลงได้ เพียงใช้แค่ปลายนิ้วสัมผัสที่หูฟังด้วยนะคะ เก็บมือถือไว้ในกระเป๋าต่อไปได้เลยค่ะ

ผู้ใช้หูฟัง JBL Endurance Sprint ส่วนใหญ่บอกว่า หูฟังรุ่นนี้เป็นที่สุดของการออกกำลังกาย เพราะให้เสียงใส เบสแน่น ใช้งานง่าย ไร้กังวลเรื่องหูฟังหลุดระหว่างใส่วิ่งหรือกระโดด ที่สำคัญ มีระบบตัดเสียงรอบข้างไม่ให้รบกวนขณะออกกำลังกาย มาพร้อมกับสายชาร์จแบตเตอรี่ USB ความเร็วสูง อายุแบตเตอรี่เฉลี่ยใช้ได้ประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง ภาพรวมค่อนข้างดีในราคาย่อมเยา และยังมีหลายสีสันให้เลือกตามความชอบอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หูเล็กมาก ๆ อาจจะใส่ยากและอึดอัดไปบ้าง ระบบสัมผัสปรับเพิ่ม-ลดเสียงก็อยู่ที่หูฟังด้านขวา คนถนัดซ้ายอาจจะลำบากนิดหนึ่ง แต่ก็สามารถปรับเสียงจาก Smart Watch หรือโทรศัพท์มือถือได้เช่นกันค่ะ

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 6.1 x 4 x 1.7 นิ้ว
น้ำหนัก 158.7 กรัม
ลักษณะหูฟัง Sport แบบ In-ear
วัสดุที่ใช้ทำ ยางซิลิโคน
Bluetooth Version 4.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ IPX7
เหมาะสำหรับ เล่นกีฬา ออกกำลังกาย
Noise-Cancelling
จุดเด่น เป็นแบบหูเกี่ยว ไม่หลุดง่าย
จุดด้อย ไม่เหมาะกับคนหูเล็ก
หลากสีสันให้เลือก ดำ / น้ำเงิน / เขียวนกเป็ดน้ำ / แดง / เหลือง

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Free X ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Free X ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buy

….

JBL Free X หูฟัง Bluetooth แบบ In-Ear ที่คงเอกลักษณ์คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมจากแบรนด์ JBL บรรจุมาในแพ็กเกจสวยงาม น่าใช้งาน มาพร้อมกับเคสชาร์จอัจฉริยะ ตัวหูฟังก็ออกแบบให้เล็กกะทัดรัด กระชับพอดีหู ด้วยวัสดุซิลิโคนที่ทนทุกสภาพอากาศ นอกจากนี้ ยังทำงานด้วยระบบแบบแฮนด์ฟรี ทำให้ใช้งานง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องใช้มือถือสั่งการเลยค่ะ ไม่ว่าจะโทรศัพท์ ฟังเพลง หรือใช้งานแบบอื่น ๆ ทำให้เป็นหูฟัง Bluetooth JBL ที่เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบกระฉับกระเฉง และลืมเรื่องของการมีสายไปได้เลยค่ะ เพราะไร้สายจริง ๆ

แฟน ๆ ของแบรนด์ JBL บอกว่าหูฟัง Bluetooth Free X ให้มิติเสียงดี เสียงชัดเจน เบสแน่น ส่วนเสียงกลางแหลมพอดี ไม่บาดหู ถึงแม้ว่าตัวหูฟังเป็นแบบอินเอียร์ แต่ใส่แล้วเบาสบาย ไม่คับแน่นหูเท่าไรค่ะ นอกจากนี้ไม่ต้องชาร์จแบตฯ บ่อย ๆ ด้วยค่ะ เพราะชาร์จแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น เพื่อน ๆ ก็สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องอีกประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง เหมาะจะใช้ฟังเพลงผ่อนคลายอารมณ์ หรือตอนวิ่งออกกำลังกายในฟิตเนสก็ได้ เพราะมีฟังก์ชันที่แสนจะอึดและทนทาน พร้อมด้วย IPX5 ที่ป้องกันเหงื่อและน้ำได้ดีค่ะ

ราคา 2,790 บาท
ขนาด 6.3 x 4 x 1.9 นิ้ว
น้ำหนัก 276.6 กรัม
ลักษณะหูฟัง In-ear
วัสดุที่ใช้ทำ ยางซิลิโคน
Bluetooth Version 4.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ IPX5
เหมาะสำหรับ ฟังเพลง สนทนาทางโทรศัพท์
Noise-Cancelling
จุดเด่น น้ำหนักเบา เสียงไมโครโฟนชัดเจน
จุดด้อย อายุการใช้งานแบตเตอรี่สั้น ต้องชาร์จบ่อย
หลากสีสันให้เลือก ดำ / ขาว

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Live 650BT ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Live 650BT ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buy

….

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทคโนโลยี Noise-Cancelling ของ JBL จะช่วยให้คุณฟังเพลงได้อย่างล้ำลึก ไร้เสียงรบกวนจากภายนอกอย่างแน่นอน ด้วยหูฟัง JBL Live 650BT ที่ให้เสียงทรงพลังในแบบฉบับ JBL ผสมผสานกับเสียงเบสอย่างลงตัว ด้วยดีไซน์การออกแบบสุดคูล น้ำหนักเบา ครอบหัวได้แบบสบาย ๆ และยังเพลิดเพลินกับการสตรีมเพลงได้อย่างยาวนาน เพียงชาร์จแบตเตอรี่แค่ 2 ชั่วโมง จะสามารถใช้งานได้นานอีกถึง 30 ชั่วโมงเลยค่ะ อีกทั้งใช้งานง่ายมาก ไม่ว่าจะเปิดเพลงโปรด หรือโทรหาเพื่อน ก็แค่แตะสัมผัสที่หูฟังได้ทันที

ด้านรีวิวที่ไทยอาจจะน้อย แต่ของฝรั่งนี่เยอะมากค่ะ มีหลายเสียงบอกว่า ที่คาดบนศีรษะกับฟองน้ำหุ้มหูฟังนุ่มสบายและแน่นกระชับมาก เหมาะกับเป็นเพื่อนคู่ใจของการเดินทางไกล หรือช่วยคลายเหงาระหว่างอยู่บนเครื่องบินก็ดี อีกทั้งสามารถปิดกั้นเสียงจากเครื่องเล่นทีวี พัดลม รถยนต์ที่ผ่านไปมาได้ดีมาก และเพื่อยกระดับการฟังเพลงที่เหนือกว่า เราสามารถปรับแต่งเสียงของหูฟังได้ง่าย ๆ เพียงดาวโหลดแอปฯ ‘My JBL Headphones’ มาใช้งานเพิ่มเติมค่ะ นับว่า JBL Live 650BT เป็นหูฟังที่มีภาพรวมดี ฟังก์ชันครบครันที่สุดเลยค่ะ

ราคา 6,990 บาท
ขนาด 8.26 x 1.96 x 8.66 นิ้ว
น้ำหนัก 249 กรัม
ลักษณะหูฟัง Over-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ หนังสังเคราะห์
Bluetooth Version 4.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 25 – 30 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ
เหมาะสำหรับ ใช้งานระหว่างเดินทางไกล
Noise-Cancelling
จุดเด่น น้ำหนักเบา ตัดเสียงรบกวนดี
จุดด้อย ไม่เหมาะกับคนที่มีศีรษะใหญ่
หลากสีสันให้เลือก น้ำเงิน / ดำ / ขาว

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Endurance Peak ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Endurance Peak ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buy

….

มาถึงหูฟัง Bluetooth JBL ตัวที่เราอยากจะบอกว่า ‘พีค’ สมชื่อ มีฟังก์ชันอันโดดเด่นที่ว่า สามารถกันน้ำกันเหงื่อ IPX7 ได้นานกว่า 30 นาที สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ และมีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดีด้วย เรียกได้ว่า JBL Endurance Peak ถอดพิมพ์จากพี่น้องตระกูล Endurance มาเป๊ะ ๆ แต่ตัวนี้สามารถปรับโหมดเป็นโมโน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนรับโทรศัพท์จริง และฟังเพลงด้วยโหมดสเตอริโอดังกระหึ่มได้ด้วยค่ะ เพียงแค่ชาร์จแบตเตอรี่แค่ไว้ 10 นาที ก็ใช้ฟังเพลงได้ถึง 1 ชั่วโมงเลยนะคะ คนที่ชอบออกกำลังกายต้องหลงรักตัวนี้แบบสุด ๆ ค่ะ

ผู้ใช้หูฟังนี้บอกว่า JBL Endurance Peak เชื่อมต่อหูฟังได้รวดเร็วทันใจด้วยระบบสัมผัสและเทคโนโลยี Power Hook ที่ช่วยเปิด-ปิดหูฟังได้อัตโนมัติ แต่หูฟังรุ่นนี้ให้คุณภาพเสียงใสกับแหลม ไม่ค่อยมีเสียงเบสมากนัก นอกจากนี้ มีขาเกี่ยวทำให้ไม่หลุดจากหูง่าย น้ำหนักเบา ดูมีระดับ เคสชาร์จสวยงาม และเมื่อทดลองใช้หูฟังนี้ตอนว่ายน้ำ ก็พบว่าระบบ Bluetooth จะไม่ทำงานค่ะ เรียกได้ว่ามีข้อดีข้อด้อยต่างกันไป แต่เป็นหูฟังที่เหมาะกับกิจกรรรมลุย ๆ ข้างนอกบ้านมากเลยค่ะ

ราคา 4,990 บาท
ขนาด 1.9 x 4 x 6.5 นิ้ว
น้ำหนัก 22.6 กรัม
ลักษณะหูฟัง Sport แบบ In-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ ยางซิลิโคน
Bluetooth Version 4.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 4 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ IPX7
เหมาะสำหรับ สนทนาทางโทรศัพท์ ใส่ออกกำลังกาย เล่นกีฬา
Noise-Cancelling
จุดเด่น ปรับเสียงเป็นโหมดโมโนกับสเตอริโอได้
จุดด้อย ไม่มีเสียงเบส
หลากสีสันให้เลือก น้ำเงิน / แดง / ดำ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL E25BT ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL E25BT ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

JBL E25BT หูฟัง Bluetooth ถูกดีไซน์มาเป็นแบบอินเอียร์ที่มีสายคล้องคอ หมดกังวลเรื่องหูฟังหลุดหาย ใช้งานง่ายมาก ๆ แค่กดเปลี่ยนโหมดด้วยปุ่มควบคุมที่สายคล้องคอค่ะ ส่วนคุณภาพเสียงและไมโครโฟนก็คมชัดมาก ทำให้ไม่พลาดทุกสายเรียกเข้าอย่างแน่นอน ทางแบรนด์ก็เคลมด้วยว่า อายุการใช้งานแบตเตอรี่นานสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง ใช้ฟังเพลงกันแบบจุใจค่ะ และยังมีสีสันให้เลือกซื้อหลากหลายด้วยนะคะ เช่น สีน้ำเงิน แดง และเขียวนกเป็ดน้ำ น่าซื้อไว้เป็นของขวัญสำหรับเพื่อนสนิทได้เลยค่ะ

ผู้ใช้งานหูฟัง Bluetooth รุ่นนี้ ต่างบอกว่า JBL E25BT เสียงดี อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ เสียงเบส-แหลมสมดุลกัน แต่คลิปหูฟังที่ติดกับด้านหลังค่อนข้างระคายเคืองคอ หลายคนแอบรำคาญเบา ๆ ในจุดนี้ ส่วนปุ่มควบคุมการใช้งานมีขนาดเล็ก ทำให้ใช้งานยาก ต้องถอดหูฟังแล้วค่อยมาปรับแต่งเสียง ที่สำคัญคือ หูฟังตัวนี้ไม่สามารถใช้งานแบบแฮนด์ฟรีได้ เมื่อทดลองใช้งานจริงก็พบว่า แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 6 ชั่วโมงค่ะ จะเห็นได้ว่าเหมาะสำหรับใช้ฟังเพลง และคนที่ไม่ต้องการใช้หูฟังแบบ On-Ear & Over-Ear ให้หนักหัวเลยค่ะ

ราคา 2,490 บาท
ขนาด 6.4 x 4.1 x 1.8 นิ้ว
น้ำหนัก 16.5 กรัม
ลักษณะหูฟัง In-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ ยางซิลิโคน
Bluetooth Version 4.1
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ
เหมาะสำหรับ ฟังเพลง
Noise-Cancelling
จุดเด่น พับเก็บได้ พกพาสะดวก
จุดด้อย ไม่มีระบบแฮนด์ฟรี
หลากสีสันให้เลือก น้ำเงิน / แดง / เขียวนกเป็ดน้ำ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL T450 BT ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL T450 BT ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่ชอบหูฟังที่มีประสิทธิภาพสูง มีเวทีเสียงกว้าง เสียงทุ้ม ขอให้ยกมือขึ้น… นี่เลยค่ะ หูฟัง Bluetooth จากแบรนด์ JBL รุ่น T450BT มีน้ำหนักเบา สามารถพับเก็บได้ เวลาพับก็มีขนาดกะทัดรัด ทำให้พกพาได้สะดวกมาก เสียงที่ได้เป็นเสียงเบสหนักแน่นสลับกับนุ่มนวล ฟังแล้วสบายหู โดยหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Bluetooth Version 4.0 และฟังเพลงแบบไร้สายง่าย ๆ เพียงกดปุ่มปรับแต่งบริเวณฟองน้ำครอบหูฟัง เพื่อควบคุมการเล่นเพลง รวมถึงใช้ไมโครโฟนเพื่อรับสายสนทนาได้ในทันทีเลยค่ะ

จะว่าไป หูฟังรุ่น T450BT นับเป็นหูฟัง JBL ที่ค่อนข้างโด่งดังในอินเตอร์เน็ตนะคะ อาจเพราะด้วยความที่ว่าแบตเตอรี่หูฟังรุ่นนี้อึดมาก เพราะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ราว 8 – 10 ชั่วโมง และมีราคาย่อมเยาน่าคบหา พกพาได้สะดวก ฯลฯ ทั้งหมดนี้อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนเลือกซื้อหูฟังรุ่นนี้ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนมาทดลองใช้หูฟังแบบ Bluetooth และต้องการเสียงคุณภาพดี สวมใส่บนหัวเท่ ๆ ก็น่าจะเริ่มจากแบรนด์ JBL รุ่น T450BT นี้ก็ได้ค่ะ

ราคา 1,390 บาท
ขนาด 2.83 x 1.73 x 2.05 นิ้ว
น้ำหนัก 181.4 กรัม
ลักษณะหูฟัง On-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ หนัง PU
Bluetooth Version 4.0
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 8-10 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ
เหมาะสำหรับ ฟังเพลงที่มีเบสแน่น ๆ
Noise-Cancelling
จุดเด่น พับเก็บได้ พกพาสะดวก
จุดด้อย Bluetooth Version เก่า
หลากสีสันให้เลือก ขาว / ดำ / น้ำเงิน

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Tune 120 TWS ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Tune 120 TWS ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buy

….

มีใครกำลังเล็งหูฟัง Bluetooth ที่คุ้มค่ากับสตางค์ที่เสียไปบ้างไหมคะ? ขอแนะนำ JBL Tune 120 TWS หูฟังที่ให้เสียงแหลมกลาง ๆ ไม่เน้นเสียงเบส เป็นแบบเอียร์บัดหลากสีสันให้เลือกสรร มีทั้งสีชมพูแสนหวาน หรือจะเลือกสีเหลืองสุดปัง ในกล่องประกอบไปด้วย เคสชาร์จแบตเตอรี่แบบพกพาสวยหรูมีระดับ ตัวหูฟังก็ใช้งานผ่านระบบแฮนด์ฟรีได้ ซึ่งเข้าถึงฟังก์ชัน Siri กับ Google Now ได้ง่ายดายเพียงในคลิกเดียว อีกทั้งยังมอบความเพลิดเพลินใจ ในเสียงดนตรีอย่างไม่มีข้อจำกัดต่อเนื่องราว 16 ชั่วโมงเลยค่ะ

หลายคนเลยที่ได้รีวิวเกี่ยวกับหูฟังตัวนี้ไว้ว่า ถ้าดูที่ภาพลักษณ์ภายนอก หูฟังกับเคสชาร์จรุ่นนี้มีความโฉบเฉี่ยว จับเก็บง่าย เหมาะสำหรับใช้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์และใช้งานแบบที่ไม่ต้องเคลื่อนที่มาก และไม่เหมาะที่จะใช้วิ่งออกกำลังกาย เพราะหูฟังเป็นแค่จุกซิลิโคน ซึ่งอาจจะหลุดออกจากหูได้ง่าย และถ้าใส่เป็นเวลานานอาจจะทำให้เจ็บหูอีกด้วย นอกจากนี้ หลายคนได้ทดลองใช้หูฟังนี้ดูวิดีโอกับเล่นเกม ก็พบว่าหูฟังค่อนข้างหน่วงและช้า จึงไม่เหมาะกับใช้สำหรับเล่นเกมที่ต้องตอบสนองแบบทันทีค่ะ

ราคา 2,990 บาท
ขนาด 3.94 x 1.73 x 6.30 นิ้ว
น้ำหนัก 73 กรัม
ลักษณะหูฟัง In-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ ยางซิลิโคน
Bluetooth Version 4.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 16 ชั่วโมง รวมเคส
กันน้ำกันเหงื่อ
เหมาะสำหรับ ฟังเพลง สนทนาทางโทรศัพท์
Noise-Cancelling
จุดเด่น น้ำหนักเบา พกพาง่าย ไร้สายจริง ๆ
จุดด้อย หูฟังหลุดออกจากหูได้ง่าย
หลากสีสันให้เลือก ชมพู / ดำ / น้ำเงิน / เขียว / ขาว / เหลือง

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Endurance Dive ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Endurance Dive ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ Power Buy

….

เชื่อว่าบรรดานักว่ายน้ำต้องประทับใจ JBL Endurance Dive เพราะให้เสียงเบสนุ่ม ไม่กระแทกหู ส่วนเสียงร้องออกใส ๆ ไปทางแหลม หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ ใช้ระบบ Power Hook เมื่อสวมใส่และถอดออก หูฟังจะเปิด-ปิดเองได้อัตโนมัติ ยังไม่พอแค่นั้นค่ะ เพราะ Endurance Dive มีค่า IPX7 ที่กันน้ำลึกได้สุดราว 1 เมตร โทรแบบแฮนด์ฟรีก็ได้ แบตเตอรี่ก็อึดถึกทนมาก ชาร์จเพียงแค่ 10 นาที ก็จะเพิ่มการใช้งานหูฟังไปได้อีก 1 ชั่วโมงเลยค่ะ จะว่าไปหูฟังรุ่นนี้มีรูปลักษณ์คล้าย ๆ กับรุ่น JBL Endurance Sprint อย่างกับแกะ ชอบวิ่งให้เลือก Sprint ชอบว่ายน้ำให้เลือก Dive นะคะ

ผู้ใช้หลายคนบอกว่า พิเศษกว่าใคร เพราะใช้แล้วเหมือนมีเครื่องเล่น MP3 อยู่กับตัว ด้วยความจุประมาณ 1 GB ทำให้จุเพลงได้กว่า 200 เพลง ใส่หูฟังนี้ว่ายน้ำในสระ ก็ผ่อนคลายอารมณ์ไปพร้อมกับเพลงเพราะ ๆ ได้ดี ส่วนดีไซน์เป็นแบบที่เกี่ยวหู กระชับหู ไม่หลุดง่าย และใช้วัสดุแบบยางซิลิโคน ทำให้อ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องหูใหญ่หรือเล็กเลยค่ะ เพราะในกล่องมีของแถมจุกหูฟังมาทั้ง 3 ไซส์ ได้แก่ S, M, L มาให้ด้วย และสำหรับใครที่ไม่ค่อยถนัดใช้ระบบควบคุมแบบสัมผัส อาจลองปรับหูฟังให้เป็นโหมดว่ายน้ำแทนค่ะ เพียงแค่นี้ JBL Endurance Dive ก็จะสามารถตอบโจทย์เหล่าคอกีฬาว่ายน้ำตัวจริงแล้วล่ะค่ะ

ราคา 3,990 บาท
ขนาด 7.05 x 5.1 x 2.2 นิ้ว
น้ำหนัก 272.1 กรัม
ลักษณะหูฟัง Sport แบบ In-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ ยางซิลิโคน
Bluetooth Version 4.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ IPX7
เหมาะสำหรับ ว่ายน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ
Noise-Cancelling
จุดเด่น กันน้ำ MP3
จุดด้อย ระบบสัมผัสจะรวน ถ้าเปียกน้ำนาน ๆ
หลากสีสันให้เลือก ดำ / น้ำเงิน / แดง / เขียวนกเป็ดน้ำ / เหลือง

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL E45BT ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL E45BT ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มีใครกำลังมองหาหูฟัง Bluetooth เจ๋ง ๆ สักตัวที่หมุนพับเก็บได้อยู่หรือเปล่าคะ? นี่เลยค่ะ JBL E45BT พกพาง่าย ราคาน่าคบหา ใช้งานได้ทุกวัน เสียงก็มีคุณภาพ ให้ความละเอียดสูง คมชัด ให้เสียงเบสดี มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก ฟังเพลงกันได้แบบไม่มีเสียงมารบกวนเลยค่ะ ที่สำคัญ เพียงชาร์จหูฟังนี้แค่ 2 ชั่วโมง จะทำให้เราใช้หูฟังต่อเนื่อง ได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง และถ้าแบตเตอรี่ใกล้จะหมดหรือลดลงเหลือแค่ 30% จะมีเสียงแจ้งเตือนให้ชาร์จหูฟัง เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ

รีวิวของผู้ใช้จริงบอกว่า พึงพอใจกับหูฟังรุ่นนี้มาก เสียงทุ้มพอใช้ได้ เสียงแหลมกำลังดี ส่วนเสียงกลางชัดเจนมาก นับว่าคุ้มค่ากับสตางค์ที่ซื้อไป แถบคาดศีรษะก็เป็นแบบผ้าสวยงามน่าใช้งาน แต่ดีไซน์หูฟังเป็นแบบครอบหูแน่น ๆ เมื่อใส่ติดต่อกันหลายชั่วโมง อาจทำให้ไม่สบายหัวและเจ็บหูได้ ส่วนฟองน้ำที่ครอบหูฟังทำจากหนัง PU ต้องเก็บรักษาไม่ให้โดนแดด เพราะไม่เช่นนั้นจะเสื่อมจนลอกเหนียวเหนอะหนะได้ค่ะ

ราคา 3,990 บาท
ขนาด 3.43 x 8.54 x 7.36 นิ้ว
น้ำหนัก 181.4 กรัม
ลักษณะหูฟัง Over-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ หนัง PU
Bluetooth Version 4.0
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 16 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ
เหมาะสำหรับ เน้นฟังเพลงสบาย ๆ ใช้งานได้ทุกวัน
Noise-Cancelling
จุดเด่น พับเก็บง่าย พกพาสะดวก ดีไซน์เท่
จุดด้อย วัสดุที่ใช้ทำเสื่อมสภาพไว
หลากสีสันให้เลือก ขาว / ดำ / แดง / เขียวนกเป็ดน้ำ

 

 

 

 

 

.

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Reflect Mini BT 2 ▲▲

▼▼ หูฟัง Bluetooth JBL Reflect Mini BT 2 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หูฟังอีกหนึ่งรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง JBL Reflect Mini BT 2 ถูกออกแบบมาให้คุณใช้งานได้ทุก ๆ สถานการณ์ ทั้งวิ่ง ออกกำลังกาย ฯลฯ ทั้งนี้มีหลากสีสันให้เลือก อย่างสีดำก็ให้ลุคเท่ ๆ คูล ๆ กับสีเขียวเรืองแสงแสบตา ที่ใคร ๆ ก็บอกว่า จ๊าบ นอกจากนี้ น้ำหนักก็แสนเบา น่าพกพามาก ตัวหูฟังใช้วัสดุยางซิลิโคนยืดหยุ่นง่าย กันน้ำกันเหงื่อ ชาร์จแบตเตอรี่ก็รวดเร็วมากใช้เวลาแค่ 15 นาที ก็ใช้งานหูฟังได้อีกชั่วโมงเศษเลยละค่ะ

รีวิวของผู้ใช้ JBL Reflect Mini BT 2 ต่างก็บอกว่า หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังแบบอินเอียร์สุดเจ๋งของแบรนด์ JBL มีเสียงค่อนข้างแหลมนิดหน่อย แต่ก็สามารถแก้ไขด้วยการปรับค่าเสียงอีควอไลเซอร์ (EQ) เพิ่มเสียงเบสในเครื่องเล่นเพลงของเราได้ ที่สำคัญ ใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง ปุ่มควบคุมเข้าถึงง่าย เรียกได้ว่าหูฟังเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ให้ทนทานกับการเล่นกีฬา หรือใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ราคา 3,990 บาท
ขนาด 6.4 x 4 x 2 นิ้ว
น้ำหนัก 13.6 กรัม
ลักษณะหูฟัง In-Ear
วัสดุที่ใช้ทำ ยางซิลิโคน
Bluetooth Version 4.2
ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 10 ชั่วโมง
กันน้ำกันเหงื่อ IPX5
เหมาะสำหรับ ฟังเพลง
Noise-Cancelling
จุดเด่น สีสันสวยงาม สายสะท้อนแสง น้ำหนักเบา
จุดด้อย ให้เสียงแหลม
หลากสีสันให้เลือก ดำ / น้ำเงิน / เขียว / เขียวนกเป็ดน้ำ

 

 

 

 

 

.

เลือกหูฟัง Bluetooth JBL อย่างไร

เพื่อน ๆ ควรจะพิจารณาถึงปัจจัยดังต่อไปนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL เพื่อให้ได้หูฟัง Bluetooth JBL ที่ถูกใจและที่ใช่สำหรับตัวเองค่ะ

เลือกจากวัตถุประสงค์ของการใช้งานหูฟัง Bluetooth JBL

เลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL แบบ On-Ear & Over-Ear

เลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL แบบ On-Ear & Over-Ear

ถ้าเป็นคนต้องการคุณภาพเสียงแบบดีเยี่ยม จัดเต็ม ต้องการฟังเพลงเป็นเวลานาน และไม่ต้องการเสียงรบกวนภายนอกมากนัก เราแนะนำให้เลือกซื้อแบบ On-Ear หรือ Over-Ear เพราะหูฟังมีขนาดใหญ่ที่สุดในทุกรูปแบบของหูฟัง JBL ทำให้สามารถใส่ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ได้ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการขับเสียงให้ได้คุณภาพที่ดี และตัวหูฟังที่ขับเสียงก็ใหญ่ ทำให้ปรับแต่งคุณภาพเสียงได้หลากหลาย อยากได้เสียงเบสแน่น สูงแหลมแบบไหน ก็ทำได้ดีกว่าทุกแบบค่ะ อีกทั้งแบตเตอรี่ก็ได้ปริมาณมากกว่าด้วย บางรุ่นสามารถฟังเพลงได้นานถึง 30 ชั่วโมง เมื่อชาร์จครั้งเดียวค่ะ

แต่ด้วยขนาด ก็จะทำให้พกพาลำบากนิดหนึ่งนะคะ ไม่สามารถเก็บใส่กระเป๋ากางเกงได้ อย่างน้อยต้องมีกระเป๋าเป้ไปด้วย และสำหรับคนที่ไม่ชอบมีอะไรคาดหัว ก็คงไม่เหมาะด้วยค่ะ จะทำให้รู้สึกรำคาญไปสะมากกว่าแทนที่จะได้เอ็นจอยกับเสียงเพลง อีกทั้งถึงแม้ว่าจะใช้ฟังเพลงได้ระยะเวลานาน แต่ถ้าใส่นาน ๆ แล้ว ก็แอบปวดหัวปวดคอปวดหูเหมือนกันค่ะ

เลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL แบบ In-Ear

เลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL แบบ In-Ear

สำหรับคนที่ชอบอะไรง่าย ๆ ไม่ชอบพกอะไรให้เกะกะ มากเนื้อมากความ และมีการใช้งานได้ในระดับมาตรฐาน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL แบบ In-Ear ค่ะ เพราะมีขนาดกระทัดรัดที่สุดในทุกแบบ น้ำหนักก็เบามาก พกพาง่ายแบบสุด การใช้งานต่าง ๆ ก็ทำได้ดีนะคะ อาจจะไม่สุดทางแบบเอาไปใช้เล่นกีฬาเหมือน JBL Endurance หรือให้เสียงคุณภาพดีเยี่ยมแบบ JBL On-Ear & Over-Ear แต่ซื้อตัวนี้ตัวเดียว ก็ถือว่าทำได้ทุกอย่างค่ะ จบในตัวค่ะ 

เลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL แบบ Sport

เลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL แบบ Sport

ถ้าชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจทั้งวิ่งและว่ายน้ำ เราแนะนำให้เลือกซีรย์ Endurance เพราะเป็นซีรีย์ที่ทาง JBL เคลมมาว่า ออกแบบและผลิตออกมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ จะมีรูปทรงของหูฟังแนวสปอร์ต ใส่แล้วดูกระฉับกระเฉง มีเสียงคุณภาพดีในระดับหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ In-Ear ที่มีการกันน้ำกันเหงื่อที่ดีมาก มีความสามารถกันน้ำระดับ IPX7 เป็นอย่างน้อย โดยบางรุ่น เช่น JBL Endurance Dive สามารถใช้ในขณะว่ายน้ำหรือลงทะเล พร้อมฟังเพลงกลางทะเลโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับมือถือ เพราะมีระบบ MP3 ในตัวค่ะ

และที่สำคัญในซีรีย์ JBL Endurance จะออกแบบหูฟังมาให้เวลาใส่แล้วหลุดออกจากหูยากมาก ไม่ว่าจะเป็นการเกี่ยวกับหลังหูก็ตาม หรือ มีสายคล้องคอช่วยซัพพอร์ต ทำให้เวลาออกกำลังกายไม่ว่าจะท่วงท่าไหน ๆ ทั้งกระโดด วิ่งไว หรือแม้แต่ว่ายน้ำ หูฟังก็ไม่หลุดอย่างแน่นอนค่ะ เป็นซีรีย์ที่เอาใจคนคอกีฬาอย่างแท้จริงค่ะ

การออกแบบและขนาดของหูฟัง Bluetooth JBL

การออกแบบและขนาดของหูฟัง Bluetooth JBL

ว่ากันด้วยเรื่อง สี ดีไซน์ รูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นปัจจัยแรก ๆ ที่หลายคนเลย อาจใช้เป็นหลักในเลือกซื้อหูฟังชิ้นโปรด เหมือนกับว่าเห็นแล้วถูกใจ ซื้อเลยยังไงยังงั้นละค่ะ แต่อย่าลืมคำนึงถึงขนาดของหูฟังด้วยนะคะ เพราะขนาดที่มีทั้งเล็ก กลาง และใหญ่ ทำให้เวลาเอามาใช้งานแล้ว จะแตกต่างกันอย่างมากค่ะ โดยเฉพาะเรื่องความสบายในการสวมใส่หูฟัง ยกตัวอย่างเช่น หูฟังแบบครอบหูมี 2 ประเภท ได้แก่ On-Ear กับ Over-Ear ที่มีขนาดใหญ่ จะทำให้หนักหัวมากกว่าแบบ In-Ear แน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นต้องดูทั้งความสวยและขนาดของหูฟังนะคะ จะได้หูฟังที่ตรงใจเรามากที่สุด

ระยะเวลาในการใช้งานของหูฟัง Bluetooth JBL

ระยะเวลาในการใช้งานของหูฟัง Bluetooth JBL

ส่วนมากหูฟัง Bluetooth จะมีระยะเวลาการใช้งานเริ่มต้นตั้งแต่ 6 ชั่วโมงขึ้นไป / ชาร์จ 1 ครั้ง แต่ก็มีหูฟังบางรุ่นที่สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง / ชาร์จ 1 ครั้ง แต่ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกหูฟังที่เคลมว่าให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่อย่างน้อย 8 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งชาร์จบ่อย ๆ

อีกทั้งพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่หูฟังแบบ Bluetooth ส่วนใหญ่เป็นแบบ Micro USB ดังนั้นจะชาร์จกับผนัง หรือแม้แต่ใช้เครื่องชาร์จแบตเตอรี่สำรองได้เช่นกัน เพราะแบตเตอรี่ของหูฟัง Bluetooth หมดไวมาก อาจทำให้เพื่อน ๆ ฟังเพลงได้ไม่ต่อเนื่อง แต่ก็มีหูฟังบางรุ่นที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก็จะช่วยยืดเวลาใช้งานหูฟังได้นานถึง 2 – 3 ชั่วโมง ยกตัวอย่างเช่น หูฟังตระกูล JBL Endurance ดังนั้นใครที่ชอบใช้งานระหว่างการเดินทางเป็นประจำ ยิ่งจำเป็นต้องเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth ที่มีแบตเตอรี่อึด ถึก ทน ค่ะ

หรือเลือกซื้อหูฟัง JBL ที่ตัวเคสสามารถเป็นที่ชาร์จแบตให้กับหูฟังได้ ก็จะเป็นการง่ายเลยค่ะ ไม่ต้องหาปลั๊กไฟหรือคอมพิวเตอร์ในการชาร์จให้ยุ่งยาก แต่หูฟังแบบที่มีเคสเป็นแบตสำรอง จะมีแต่แบบ In-Ear นะคะ ถ้าใครชอบหูฟังใหญ่ ๆ ให้เสียงที่ชัดสะใจ ก็คงต้องหาที่ชาร์จหรือพกแบตเตอรี่สำรองต่อไปค่ะ

ตรวจสอบคุณภาพเสียง Bluetooth JBL

ตรวจสอบคุณภาพเสียง Bluetooth JBL

ในยุคแรก ๆ หูฟัง Bluetooth ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีใหม่ ที่ไม่ยังไม่ได้รับการพัฒนามากนัก ดังนั้นคุณภาพเสียงที่ได้จากหูฟัง คือปัจจัยหลักที่ต้องนำมาพิจารณาก่อนเลือกหูฟัง Bluetooth ทุกชนิด แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปัญหานี้ก็ถูกปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ เพราะเทคโนโลยี Bluetooth กลับมาในเวอร์ชันอัปเกรด แน่นอนว่าได้มีการนำเทคโนโลยีเวอร์ชันต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้กับหูฟังเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะทำให้คุณได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด เพราะปัจจุบันนี้หูฟังไร้สายทำงานบนเวอร์ชันล่าสุดนั่นคือ Bluetooth 5.0 ขึ้นไป แต่ Bluetooth 4.2 ก็คงยังใช้งานได้ดีอยู่ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเพิ่มเติมของหูฟัง Bluetooth JBL

ตรวจสอบฟังก์ชันเพิ่มเติมของหูฟัง Bluetooth JBL

แน่นอนว่าหูฟัง Bluetooth แบบแรก ๆ คงไม่มีฟังก์ชันอะไรแถมมาให้มากนัก อย่างเก่งก็คงทำได้แค่กดรับเข้า โทรออก กดปุ่มเล่นเพลง เป็นต้นค่ะ แต่ปัจจุบันนี้ ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาในหูฟัง Bluetooth กันมากมาย ทาง JBL เองก็ไม่พลาดที่จะเพิ่มเติมในส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำกันเหงื่อ โดยเฉพาะซีรีย์ Endurance ที่กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก หรือมีฟังก์ชันปุ่มควบคุมการใช้งาน ที่เสริมเพิ่มมากกว่าเดิม เช่น ปุ่มควบคุมเสียงเบส และเสียงแหลม หรือแม้แต่ปุ่มลดเสียงรบกวนรอบข้างที่เป็นส่วนหนึ่งของฟังกชัน Noise-Cancelling ที่ทำให้ได้ยินแต่เสียงเพลงของตัวเองอย่างแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบราคาของ Bluetooth JBL

ตรวจสอบราคาของ Bluetooth JBL

งบประมาณก็เป็นอีกสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth JBL นะคะ เพราะหูฟัง JBL เอง นั้นมีหลากหลายแบบ หลายรุ่น และหลายราคามาก แน่นอนว่าหูฟังที่มีราคาสูงกว่า ย่อมให้คุณภาพ ความสามารถที่ดีกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะตอบโจทย์ตามกระเป๋าเงินของเรานะคะ เราควรจะเลือกซื้อหูฟังที่งบประมาณถึงและสบายใจต่อการจ่ายมากที่สุดค่ะ ปัจจุบันมีแบรนด์หูฟังชั้นนำระดับโลกมากมายให้เลือกสรร เพื่อน ๆ อาจจะเริ่มต้นด้วยการเลือกหูฟังที่ใช้งบประมาณกลาง ๆ อย่างแบรนด์ JBL นี่แหละค่ะ ที่เป็นแบรนด์ไฮเอนด์ลำดับแรก ๆ ที่คนรักหูฟังตัวจริง ต้องแนะนำและบอกต่อแน่นอนค่ะ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ได้ทำความรู้จักกับหูฟัง Bluetooth JBL และได้เห็นกันไปทั้ง 10 อันดับที่เราเอามาแนะนำกันแล้ว มีหูฟังตัวไหน รุ่นไหน อันดับไหน ที่ชอบและอยากจะซื้อกันบ้างเอ่ย ตัวผู้เขียนเองก็อดใจไม่ไหว รวบรวมข้อมูล จนห้ามใจตัวเองไม่ไหว เผลอสอยหูฟัง JBL มาจนได้ค่ะ แต่จะรุ่นไหนนั้นขออุบไว้นะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกรุ่นไหนดีน้า อย่าลืมที่เราบอกไปในหลักในการเลือกซื้อด้วยนะคะว่า ให้เลือกซื้อหูฟัง JBL ที่ตอบจุดประสงค์การใช้งาน และตรงใจเรามากที่สุด ทีมงานหวังว่า เพื่อน ๆ จะได้เอ็นจอยกับของเล่นใหม่กันเร็ว ๆ นี้นะคะ ฟังเพลงกันให้สะใจไปเลยค่ะ