IT&Gadgets

แนะนำ 7 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch Xiaomi รุ่นไหนดี ตัวช่วยดูแลสุขภาพและออกกำลังกาย

แนะนำ 7 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch Xiaomi รุ่นไหนดี? ตัวช่วยดูแลสุขภาพและวางแผนออกกำลังกายที่คุณต้องมี

นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch Xiaomi เป็นสมาร์ทวอชอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่น่าจับตามอง ด้วยเทรนด์การใช้สมาร์ทวอชในชีวิตประจำวันที่เพิ่มสูงขึ้นทุกปี เนื่องจากตอบโจทย์เป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพได้ทุกวัย อีกทั้งเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายอีกด้วย วันนี้ เราจะมาเจาะลึกสมาร์ทวอชยี่ห้อหนึ่งที่พูดชื่อแล้ว หลาย ๆ คนต้องร้อง อ๋อ! เพราะยี่ห้อนี้เขาขยันผลิตสินค้าออกมาครอบจักรวาล สากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียว รวมไปถึงสมาร์ทวอชที่ผลิตออกวางจำหน่าย ในราคาที่จับต้องได้ นั่นก็คือ Smart Watch Xiaomi นั่นเอง

เดี๋ยวนี้เพื่อน ๆ มองไปทางไหน อาจจะเห็นหลาย ๆ คนใส่ Smart Watch Xiaomi กันมากขึ้น เนื่องด้วยมีสินค้าหลายรุ่น หลายสีให้เลือกซื้อ ตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาแพงที่มีฟังก์ชันและความสามารถที่เหนือกว่า ทำให้ Smart Watch Xiaomi สามารถเข้าถึงตลาดได้ทุกกลุ่มทุกวัยครับ

แล้วจะเลือกซื้อ Smart Watch Xiaomi รุ่นไหนดี? วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเจาะลึก Smart Watch Xiaomi ถึง 7 รุ่นด้วยกัน เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 7 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch Xiaomi รุ่นไหนดี? ตัวช่วยดูแลสุขภาพและออกกำลังกาย หากศึกษาครบถ้วนแล้ว เราเชื่อว่าคุณผู้อ่านต้องอยากได้ Smart Watch Xiaomi สักรุ่นแน่เลยครับ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า มี Smart Watch Xiaomi รุ่นไหน น่าสนใจบ้าง

….

สรุปแบบรวบรัด จัดตารางเปรียบเทียบ Smart Watch Xiaomi รุ่นไหนดี?

1234567
Smart Watch Xiaomi

1. Xiaomi Mi Band 4 (Global Version)

2. Xiaomi Amazfit BIP

3. Mi Amazfit PACE

4. Xiaomi Amazfit GTR

5. Amazfit GTS

6. Xiaomi Amazfit Verge Lite

7. Xiaomi Amazfit Stratos 2

ราคาโดยประมาณ879 บาท1,699 บาท2,845 บาท3,799 บาท4,099 บาท2,799 บาท3,700 บาท
น้ำหนัก22.1 กรัม32 กรัม53.7 กรัม25.5 กรัม24.8 กรัม46 กรัม60 กรัม
ขนาดหน้าจอ0.95 นิ้ว1.29 นิ้ว1.34 นิ้ว1.2 นิ้ว1.65 นิ้ว1.3 นิ้ว1.34 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ120×240 พิกเซล176 x 176 พิกเซล320 x 300 พิกเซล390 x 390 พิกเซล348 x 442 พิกเซล360 x 360 พิกเซล320 X 300 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่135 mAh190 mAh280 mAh195 mAh220 mAh390 mAh290 mAh
ระยะการใช้งานสแตนด์บายที่ 20 วันสแตนด์บายที่ 45 วันสแตนด์บายที่ 10 วันสแตนด์บายที่ 34 วันสแตนด์บายที่ 46 วันสแตนด์บายที่ 40 วันสแตนด์บายที่ 30 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต2 ชั่วโมง2.5 ชั่วโมง3.5 ชั่วโมง2 ชั่วโมง2 ชั่วโมง2.5 ชั่วโมง2 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ5 ATM (ลึก 50 เมตร)IP68 (ลึก 1.5 เมตร)IP67 (ลึก 1 เมตร)5 ATM (ลึก 50 เมตร)5 ATM (ลึก 50 เมตร)IP68 (ลึก 1.5 เมตร)5 ATM (ลึก 50 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

*ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

….

จุดเด่นของนาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch Xiaomi

จุดเด่นของนาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch Xiaomi

Smart Watch Xiaomi เท่าที่เห็นมา จะมีจุดเด่นในเรื่องของ แบตเตอรี่ ของนาฬิกา ที่ทำออกมาได้ดีกว่ายี่ห้อดัง ๆ บางรุ่นเสียอีก เมื่อชาร์จแบตเต็มที่แล้ว Smart Watch Xiaomi ส่วนใหญ่มักจะสามารถใช้งานได้นานมาก สำหรับรุ่นที่ใช้พลังงานในการใช้งานเยอะมาก อย่างต่ำก็สามารถทำงานได้นานถึง 5 วัน ถ้าเป็นรุ่นทั่วไป สามารถใช้งานได้ 10-20 วัน และบางรุ่นสามารถใช้งานได้นานมากถึง 40 วันเลยทีเดียว และจุดเด่นอีกข้อที่สังเกตได้คือ ความหลากหลายของ Smart Watch Xiaomi ที่มีให้เลือกซื้อตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาสูงแบบ Premium เจาะกลุ่มผู้ใช้สินค้าได้ครอบคลุมมากครับ

…..

หลักในการเลือก Smart Watch Xiaomi

…….

ให้เลือกซื้อจากความชอบ

ให้เลือกซื้อจากความชอบ

ก่อนอื่นเลย “สมาร์ทวอช” ถือว่าเป็นอุปกรณ์สวมใส่บนร่างกาย จึงมักใช้เป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่ง ที่ตัวคุณต้องสวมใส่อยู่เกือบตลอดเวลา ดังนั้น หลักการแรกที่ควรจะนึกถึงก่อนเลย คือ ความชอบของตัวสมาร์ทวอชที่จะซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ของตัวเครื่อง, องค์ประกอบโดยรวม, สีสันของสมาร์ทวอช  รวมไปถึงรูปทรงหน้าปัดของนาฬิกา เราแนะนำให้คุณตรวจสอบเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ในชีวิตประจำวันว่า ส่วนใหญ่แล้วมีสีสันประมาณไหน เราแนะนำให้คุณเลือกรุ่นสมาร์ทวอชที่มีสีสันและรูปทรงที่มิกซ์แอนด์แมชกับการแต่งตัวของคุณได้ง่าย หรือเลือกรุ่นที่สามารถเปลี่ยนสายได้ เพื่อลดความจำเจในการใช้งาน และยังสามารถใส่ให้เข้ากับการแต่งตัวได้หลายแนวเลยทีเดียว

…….

เลือกซื้อจากราคาของสินค้า

เลือกซื้อจากราคาของสินค้า

ที่สำคัญ อย่าลืมคำนึงถึงราคาของสมาร์ทวอชด้วยนะครับ ถึงแม้ว่าเราจะชอบสมาร์ทวอชรุ่นใหม่มาก ทรงสวย สีสันถูกใจ แต่ถ้าราคาสูงจนเกินเอื้อมเกินไป ก็ควรที่จะลดรุ่นลงมา ควรจะเลือกซื้อรุ่นที่สามารถซื้อได้สบาย ๆ  แต่ถ้างบไม่ใช่ปัญหา ก็จัดรุ่นที่สวยถูกใจหรือรุ่น TOP ไปเลย ซึ่งความสามารถของตัวสมาร์ทวอชรุ่น Top ดีกว่ารุ่นที่ต่ำกว่าอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการที่จะซื้อไปฝากผู้สูงอายุ หรือเด็ก ๆ เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีราคาไม่สูงมากนัก เพื่อป้องกันการทำหาย และควรให้ฝึกการใช้งานขั้นพื้นฐานของสมาร์ทวอชไปก่อน ถ้าพวกเขาใช้กันจนชำนาญแล้ว ค่อยซื้อรุ่นที่ราคาสูงขึ้นให้เป็นของขวัญครับ

…….

เลือกแบบที่กันน้ำได้

เลือกซื้อจากการใส่ไปว่ายน้ำได้

ส่วนใหญ่ผู้ที่เลือกซื้อสมาร์ทวอชมาสวมใส่ เพราะต้องการตัวช่วยในการดูแลสุขภาพและตรวจจับการออกกำลังกาย ซึ่งสมาร์ทวอชโดยทั่วไปมีความสามารถตรวจจับกีฬาทางบกได้ค่อนข้างหลากหลายอยู่แล้ว ทั้งการวิ่ง, เข้าฟิตเนส และอื่น ๆ แต่ถ้าอยากจะใส่สมาร์ทวอชเพื่อไปว่ายน้ำ เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความสามารถการป้องกันน้ำในระดับที่สูงสิ่งสำคัญคือ ให้เช็กฟังก์ชันตัวสมาร์ทวอชก่อนซื้อให้ดีว่า สามารถใส่ไปว่ายน้ำได้หรือไม่

เราแนะนำให้ศึกษาจากสเปคของสินค้าเลยครับ ผู้ผลิตเขาจะระบุไว้ว่า สมาร์ทวอชรุ่นนี้ มีความสามารถในการกันน้ำเท่าไหร่ ซึ่งส่วนมากแล้วจะบอกเป็นสัญลักษณ์ เช่น 5 ATM กันน้ำลึกได้ 50 เมตร สามารถใส่ไปว่ายน้ำได้, IP68 สามารถแช่น้ำจืดได้ประมาณ 30 นาที และที่ความลึก 1.5 เมตร, IP67 สามารถแช่น้ำได้ประมาณ 30 นาที ที่ความลึกตั้งแต่ 15 เซนติเมตร จนถึง 1 เมตร เป็นต้น  และที่สำคัญ ถึงจะสามารถใส่ไปว่ายน้ำได้ แต่สมาร์ทวอชส่วนใหญ่ ยังไม่สามารถใส่ดำน้ำลึกได้นะครับ ให้ระมัดระวังกันด้วย

…….

แนะนำ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch Xiaomi รุ่นไหนดี? ตัวช่วยดูแลสุขภาพและออกกำลังกาย

ต่อไปจะเป็นการแนะนำ Smart Watch Xiaomi 7 รุ่นครับ โดยทั้ง 7 รุ่นที่นำมาแนะนำ เราคัดเลือกมาจากราคาของสินค้าที่อยู่ในช่วงที่รับได้, คะแนนและจำนวนรีวิวของแต่ละรุ่น ว่าผู้ซื้อไปใช้งานเขาได้มีความคิดเห็นอย่างไรต่อรุ่นนั้น ๆ บ้าง ไปดูกันดีกว่าครับ ว่ามี Smart Watch Xiaomi รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

…..

1. Xiaomi Mi Band 4 (Global Version)

1. Xiaomi Mi Band 4 (Global Version)

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

พูดถึงนาฬิกาที่น่าสนใจของ Xiaomi ตัวแรก กับรุ่น Xiaomi Mi Band 4 (Global Version) ที่ฮอตฮิตติดลมบน ได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คน ก่อนอื่นไปดูที่ดีไซน์กันก่อน นาฬิกาตัวนี้ มีดีไซน์ที่ค่อนข้างเรียบง่าย ดูทันสมัย ใช้โทนสีโทนเดียวแบบเรียบ ๆ ทำให้ใช้งานได้กับทุกเพศ คุณผู้ชายและคุณผู้หญิงใส่แล้วดูลุคสปอร์ตและสมาร์ทไปในตัว ถ้าไม่ชอบสายข้อมือสีดำ สามารถหาซื้อสายสีอื่นมาเปลี่ยนได้ มีอีก 4 สีให้เลือกซื้อด้วยกัน คือ ส้ม, ชมพู, ม่วง และน้ำเงิน โดยสีที่ได้รับความนิยมากที่สุดคือ สีดำ เนื่องจากเป็นสีที่ค่อนข้างจะเป็นกลาง และแต่งตัวได้ง่าย

ตัวหน้าจอของนาฬิกาทำมาจาก Polycarbonate ที่มีความแข็งแรง มีหน้าจอสี AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว และมีความละเอียดอยู่ที่ 120×240 พิกเซล ที่เป็นจอใหม่ล่าสุดของ Xiaomi ให้ความคมชัด สว่างขึ้น และขนาดใหญ่ขึ้น 39.9% ตัวหน้าจอออกแบบมาเป็นวงรี พร้อมกระจกนิรภัย 2.5D ที่ช่วยป้องกันการแตกของหน้าจอและรอยขีดข่วน ที่มีการจัดวางไว้ในแนวตั้ง ทำให้ดูแปลกไม่เหมือนใคร การแสดงรายละเอียดของข้อมูลบนหน้าจอก็ออกแบบมาได้ดี สามารถเห็นรายละเอียดที่ต้องการได้ครบ สามารถใช้ดูการโทร, ข้อความ, การแจ้งเตือนแอปต่าง ๆ และเพลงที่กำลังเล่นได้ กดเลื่อนเพลงได้โดยตรงที่นาฬิกาได้เลย ทำให้การใช้งานมีความสะดวกสบายมากขึ้น ถ้าไม่ชอบการแสดงหน้าจอแบบแรกที่เซตมา สามารถเปลี่ยนหน้าจอให้ตรงความต้องการได้ครับ

และทาง Xiaomi ยังเคลมมาด้วยว่า ได้ทำการปรับปรุงระบบการตรวจจับและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ให้มีความแม่นยำมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ สามารถเก็บข้อมูลทั้งเรื่องการรับก้าว, การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 24/7 ที่จะแจ้งเตือนให้รับรู้ว่า มีอัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ, ช่วยวัดการนอนหลับเพื่อดูว่า ร่างกายมีการพักผ่อนที่เพียงพอหรือไม่ และยังสามารถเป็นนาฬิกาปลุกยามเช้า ด้วยการสั่นเบา ๆ ที่ข้อมือ และยังคอยตรวจจับด้วยว่า ร่างกายมีการนั่งนิ่งที่นานเกินไปหรือไม่ ถ้านานเกินนาฬิกาจะแจ้งเตือนให้มีการลุกหรือให้ร่างกายได้ขยับ แต่การแจ้งเตือนตัวนี้ อาจจะทำให้รู้สึกรำคาญนิด ๆ ได้นะครับ ยิ่งถ้าตอนกำลังใช้สมาธิทำงานอยู่เป็นเวลานานแล้วโดนแจ้งเตือน อาจจะทำให้สมาธิหลุดได้ครับ

สมาร์ทวอช Xiaomi Mi Band 4 (Global Version)

ยิ่งไปกว่านั้น สมาร์ทวอช Xiaomi Mi Band 4 ยังสามารถกันน้ำได้ในระดับ 5 ATM ซึ่งกันน้ำลึกได้ประมาณ 50 เมตร  สามารถใส่ไปทำกิจกรรมทางน้ำ ออกกำลังกาย หรือเข้าฟิตเนสได้อย่างไม่มีปัญหาแน่นอนครับ และนาฬิกาสามารถตรวจจับประเภทของการออกกำลังกายได้ถึง 6 แบบ คือ วิ่งในที่ร่ม, วิ่งกลางแจ้ง, ปั่นจักรยาน, เอกเซอร์ไซส์, ว่ายน้ำ, และเดินออกกำลังกาย ที่มาพร้อมแอป Mi fit ที่ช่วยในการเก็บข้อมูลบันทึกต่าง ๆ ไว้ได้ครบถ้วน

อีกทั้งยังมีการรองรับการเชื่อมต่อของ Bluetooth 5.0 ไม่ต้องห่วงครับว่า สมาร์ทโฟนจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับนาฬิกาได้ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ได้สบาย ๆ และที่เด็ดมากที่สุดคือ แบตเตอรี่ ที่มีความจุ 135 mAh มีความอึด ถึก และทนมาก ชาร์จแบตเต็มเพียงครั้งเดียว ถ้าเป็นการสแตนด์บาย ตัวนาฬิกาสามารถใช้งานได้นานประมาณ 20 วันครับ! นานมาก ๆ จนลืมไปเลยว่า จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรีให้นาฬิกาด้วย ส่วนการใช้งานทั่วไปก็ยังสามารถอยู่ได้นานมากอย่างน้อย 8 – 10 วันเลยทีเดียว

สมาร์ทวอช Xiaomi Mi Band 4 เป็นสมาร์ทวอชที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศไทย เป็นนาฬิกาที่ขายได้มากกว่าหนึ่งหมื่นชิ้น ผู้คนที่ซื้อไปใช้งาน ต่างชื่นชอบในตัวสินค้ามาก พวกเขาเหล่านั้นรีวิวไว้ด้วยว่า คุณภาพการใช้งานดีมาก แข็งแรงทนทานในระดับที่รับได้ การใช้งานก็มีหลากหลายฟังก์ชัน หลายคนซื้อให้เป็นของขวัญกับลูก ๆ และแฟน พวกเขาต่างดีใจมาก และนาฬิกาตัวนี้ก็ไม่แพงมากอีกด้วย คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

ราคาโดยประมาณ 879 บาท
น้ำหนัก 22.1 กรัม
ขนาดหน้าจอ 0.95 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 120×240 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 135 mAh
ระยะการใช้งาน สแตนด์บายที่ 20 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต 2 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ 5 ATM (ลึก 50 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ

……

2. Xiaomi Amazfit BIP นาฬิกาอัจฉริยะ

2. Xiaomi Amazfit BIP นาฬิกาอัจฉริยะ

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Xiaomi Amazfit BIP นาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้ ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการใส่ไปออกกำลังกาย ทั้งเข้าฟิตเนส และใส่ไปวิ่งข้างนอกบ้าน โดยมีดีไซน์ที่เรียบง่ายเช่นกันกับตัวด้านบน มาในโทนสีเรียบ ๆ Less is more ดูทันสมัยสีดำดูเท่อย่างลงตัว แต่ถ้าใครไม่ชอบสีดำที่ดูคลาสสิกแล้ว นาฬิกา Xiaomi Amazfit BIP ยังมีให้เลือกอีก 3 สีด้วยกัน คือ สีเมฆขาว, สีเขียวขี้ม้า และสีส้มแดง โดยทุกสีตัวหน้าปัดและสายจะมาในโทนสีเดียวกัน ยกเว้นสีส้มแดง ที่หน้าปัดจะออกส้มแดง แต่สายจะเป็นสีออกน้ำเงิน ซึ่งตัดกันได้อย่างลงตัว ทำให้ดูโดดเด่นมาก และถ้าไม่ชอบสายนาฬิกาของ Xiaomi สามารถเปลี่ยนสายได้นะครับ

วัสดุที่ใช้ทำนาฬิกาตัวนี้ คือ Polycarbonate ที่มีความแข็งแรง และ Silicone ที่มีความยืดหยุ่น ตัวหน้าจอเป็นกระจก 2.5D Corning Gorilla+ ที่ช่วยป้องกันการแตกและรอยขีดข่วน ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่เป็นหน้าจอ LCD มีขนาด 1.29 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ 176 x 176 พิกเซล ให้ภาพและสีสันที่คมชัดมาก พร้อมด้วยมีเทคโนโลยีที่ช่วยปรับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมหน้างาน ทำให้การแสดงผลที่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะแสงมาก หรือแสงน้อย Xiaomi Amazfit BIP เอาอยู่ และสามารถแสดงผลในรูปแบบที่ดีที่สุดครับ

การแจ้งและสั่นเตือนต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Social App ทั้งหลาย เช่น Facebook, Wechat, Line หรือ Twitter และรวมถึงการแจ้งเตือนสายโทรเข้า, ข้อความ, และที่สำคัญคือการแจ้งเตือน E-mail สามารถเช็กการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้ทั้งหมดบนหน้าจอนาฬิกาเลยครับ โดยเฉพาะใครที่ติด Social หรือพนักงานที่ต้องเช็กเมล์สำคัญจากลูกค้า จะทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องคอยเช็กจากมือถือตลอดเวลา

Xiaomi Amazfit BIP นาฬิกาอัจฉริยะ

….

ระบบเซ็นเซอร์และตรวจจับการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่สามารถวัดได้ทันทีเมื่อสวมใส่นาฬิกาช่วยบ่งบอกถึง Heart Zone ได้ ขณะออกกำลังกาย ทำให้สามารถออกกำลังกายได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อยากได้ Heart Zone แบบไหน ก็จัดและควบคุมด้วยนาฬิกาได้เลยครับ นอกจากอัตราการเต้นของหัวใจ ยังตรวจจับกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง, วิ่งบนลู่วิ่ง, เดิน, ปั่นจักรยาน, ระยะทาง, จำนวนก้าว, การนอน, เวลา, ความเร็ว, อัตราเร่ง และแคลลอรี่ เป็นต้น ทำให้สามารถบันทึกข้อมูลได้ทั้งหมดลงบนมือถือ เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปวิเคราะห์ต่อไปว่า ตัวเรานั้นควรจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างไร เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

Xiaomi Amazfit BIP สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ที่ระดับ IP68 โดยที่สามารถแช่น้ำจืดได้ประมาณ 30 นาที และที่ความลึก 1.5 เมตร ใส่ออกกำลังกายเข้าฟิตเนส กันเหงื่อได้ไม่มีปัญหา แต่ไม่สามารถใส่ว่ายน้ำหรืออาบน้ำได้ ถ้าอยากจะใส่สมาร์ทวอชเวลาว่ายน้ำ ควรมองหาตัวอื่น หรือเลือกซื้อตัวด้านบนก็ได้ครับ ส่วนแบตเตอรี่ของนาฬิกาตัวนี้ ทำได้ดีกว่าตัวด้านบน โดยที่มีแบตมีความจุอยู่ที่ 190 mAh และถ้าสแตนด์บายจะสามารถอยู่ได้นานถึง 45 วัน! นานกว่าตัวด้านบนอีกเท่าหนึ่ง อาจจะทำให้ลืมชาร์จแบตนาฬิกาไปได้เลยนะครับ

นาฬิการุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android ที่ 4.4 เป็นต้นไป และ iOS ที่ 8 ขึ้นไป โดยที่เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0 เป็นต้นไป ไม่ต้องกังวลว่าจะเชื่อมต่อไม่ได้ มือถือทั้ง Android และ iOS รุ่นใหม่ ๆ สามารถเชื่อมต่อได้แน่นอน และอย่าลืมโหลดแอปพลิเคชั่น Mi Fit  ของนาฬิกา Xiaomi ด้วย เพราะต้องเชื่อมต่อผ่านแอปครับ

สมาร์ทวอช Xiaomi Amazfit BIP เป็นนาฬิกาอีกหนึ่งตัวของ Xiaomi ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ สามารถขายไปได้แล้วมากกว่าสองพันชิ้นทางออนไลน์ มีผู้ให้คะแนนและรีวิวสินค้าตัวนี้จำนวนมาก พวกเขารีวิวว่า เป็นนาฬิกาที่ทำออกมาได้มีคุณภาพมาก แข็งแรงทนทาน ใช้ในการออกกำลังกายได้ดีมาก ทั้งเข้าฟิตเนส และช่วยควบคุม Pace ในการวิ่ง ไม่ให้วิ่งเร็วเกินไปหรือช้าเกินไป ทำให้ฝึกวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคาโดยประมาณ 1,699 บาท
น้ำหนัก 32 กรัม
ขนาดหน้าจอ 1.29 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 176 x 176 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 190 mAh
ระยะการใช้งาน สแตนด์บายที่ 45 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต 2.5 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ IP68 (ลึก 1.5 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ

……

3. Mi Amazfit PACE

3. Mi Amazfit PACE

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สมาร์ทวอชที่มีหน้าปัดเป็นวงกลม สีดำมีขอบของหน้าปัดค่อนข้างหนา กับสมาร์ทวอช Mi Amazfit PACE ที่มีสองสีให้เลือกซื้อ คือ สีแดงกับสีดำ โดยตัวหน้าปัดนั้นจะมีสีเดียวคือสีดำ ถ้าซื้อสีดำจะสวยแนวคลาสสิก ถ้าซื้อสีแดง สีจะตัดกันได้อย่างลงตัว แดงดำ ดูเท่ไปอีกแบบ โดยที่นาฬิกาเป็นทรงทันสมัยอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวเชย สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ตัวหน้าปัดของ Mi Amazfit PACE มีกระจก Corning Gorilla ที่มีความแข็งแรง ช่วยป้องกันรอยได้ และมีขนาดอยู่ที่ 1.34 นิ้ว ขนาดค่อนข้างใหญ่ทีเดียว ข้อมือของคุณผู้ชายกำลังดูดีเลย ส่วนข้อมือของคุณผู้หญิง หน้าปัดอาจจะใหญ่เกินไป ถ้าเป็นคนที่ไม่ชอบใส่นาฬิกาใหญ่ ๆ คงจะไม่เหมาะครับ ตัวหน้าจอเป็นแบบทัชสกรีน ที่มีการแสดงผลระดับ HD Resolution และมีความละเอียดอยู่ที่ 320 x 300 พิกเซล แสดงสีสันและภาพบนหน้าจอได้คมชัดกว่า นาฬิกา 2 ตัวด้านบนเกือบ 2 เท่ากันเลยทีเดียว ถ้าเป็นคนชอบสีจัด ๆ ภาพชัด ๆ ต้องจัดนาฬิกาตัวนี้เลยครับ พร้อมด้วยเทคโลโนยี Reflective Display ที่เหมือนตัวด้านบน ช่วยปรับการแสดงผลตามสภาพแวดล้อม ทำให้เวลามองที่หน้าจอแล้ว ได้เห็นภาพที่ดีที่สุด

ถ้าเป็นคนที่ชอบฟังเพลงขณะวิ่ง หรือฟังเพลงตอนออกกำลัง แล้วไม่อยากพกมือถือติดตัวไปด้วย ต้องเลือกซื้อ Mi Amazfit PACE ตัวนี้เลยครับ เพราะมีเทคโลโนยี Phone-Free Music ที่ตัวนาฬิกาสามารถเก็บเพลงไว้ได้ถึง 500 เพลง เพียงแค่ต่อ Bluetooth เข้าโดยตรงกับหูฟัง เพียงแค่นี้ ก็สามารถฟังเพลงจากนาฬิกาได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องพกมือถือติดตัวอีกต่อไป เป็นที่ถูกอกถูกใจของนักวิ่งหลากหลายคนมาก เพราะการวิ่งยิ่งตัวเบามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้วิ่งได้นานขึ้นนั่นเอง และไม่ต้องคอยมากังเวลเรื่องมือถือจะตกหล่นอีกด้วย

Mi Amazfit PACE

….

ส่วนเรื่องการ Tracking ข้อมูลต่าง ๆ ก็ทำได้ดี ด้วย Sony 28 Nano GPS ที่มีอยู่ในนาฬิกา ช่วยในการตรวจจับสัญญาณ, ตำแหน่ง, และการออกกำลังกายรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งข้างนอก, การวิ่งบนลู่, การเดิน เป็นต้น ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าการออกกำลังกาย ตัวนาฬิกาจะตรวจจับได้เองว่า ตัวเรานั้นกำลังทำอะไรอยู่ และด้วยแอป Amazfit Watch ที่ทำงานควบคู่กับนาฬิกาและมือถือ ที่จะช่วยในการเก็บข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งระยะทาง, เวลา, Pace, อัตราการเต้นของหัวใจ, แคลอรีที่ใช้ไป, และความเร็วในการวิ่ง ทำให้เห็นถึงพัฒนาการในการออกกำลังกายได้เลยครับว่า มีการพัฒนาหรือไม่

การแจ้งเตือนของนาฬิกาก็ทำได้อย่างดี สามารถแจ้งเตือนสายเข้าได้ แต่ไม่สามารถรับสายได้ ต้องไปรับที่มือถือเท่านั้น, ข้อความ, E-mails, และ App Social ต่าง ๆ ให้ไปเซตค่าที่แอป Amazfit Watch ส่วนตัวแบตเตอรี่ของ Mi Amazfit PACE มีความจุที่ 280 mAh ถ้าเทียบกับสองตัวบนแล้ว แม้ความจุจะเยอะกว่า แต่การใช้งานจะค่อนข้างหนักกว่า ทำให้สามารถสแตนด์บายได้เพียงแค่ประมาณ 10 วัน เท่านั้น น้อยกว่านาฬิกาสองตัวบนแบบ 2 – 3 เท่า ยิ่งถ้าใช้งานแบบโหมดออกกำลังกายบ่อย ๆ จะอยู่ได้เพียง 5 วัน แต่ก็แลกมากับขนาดหน้าปัดที่ใหญ่กว่า ภาพและสีสันที่คมชัดมากกว่าครับ

ส่วนการป้องกันน้ำและฝุ่นอยู่ที่ระดับ IP67 สามารถแช่น้ำได้ที่ความลึกตั้งแต่ 15 เซนติเมตร จนถึง 1 เมตร สามารถใส่ล้างมือเล็ก ๆ น้อย ๆ และใช้ออกกำลังกายได้ กันเหงื่อได้ดี แต่ไม่ควรใช้ว่ายน้ำ เพราะไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการว่ายน้ำ การเชื่อมต่อสัญญาณก็ทำได้ดี ใช้ระบบ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.o เป็นต้นไป ที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ มานี้ จะเป็น Bluetooth รุ่น 5.0 เป็นอย่างน้อย เชื่อมต่อได้แน่นอน ส่วนระบบปฏิบัติการ ถ้าเป็น Android ต้อง 4.4 ขึ้นไป ส่วน iOS อาจจะมีปัญหาในการเชื่อมต่อ ทางผู้ผลิตบอกว่าต้อง iOS 7.0 หรือมากกว่า ถึงจะเชื่อมต่อได้ แต่จริง ๆ แล้ว เห็นคนที่ใช้มือถือ iPhone บางส่วนมีปัญหาไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ถ้าใครใช้ iPhone ต้องเช็กให้ดีก่อนซื้อนะครับ

เป็นสมาร์ทวอชรุ่นขายดีอีกหนึ่งตัวของ Xiaomi  มีผู้ซื้อหลายคนรีวิวว่า ชื่นชอบในความสวยของตัวนาฬิกา Mi Amazfit PACE ที่ออกแบบมาได้สวยมาก โดยเฉพาะสีแดงตัดกับหน้าปัดสีดำ ดูโดดเด่นมาก เวลาใส่แล้ว มีหลาย ๆคนมาถามว่านาฬิกาอะไร ส่วนเรื่องการใช้งานก็ทำได้ดีเลย ทั้งเรื่องการแจ้งเตือนและใช้ออกกำลังกาย แต่ก็มีคนระบุในส่วนที่ไม่ชอบมาเหมือนกันครับว่า เหมือนแสงจะไม่ค่อยสว่าง ขนาดปรับแสดงให้สว่างสุดแล้ว ยังดูมืด ๆ อยู่

ราคาโดยประมาณ 2,845 บาท
น้ำหนัก 53.7 กรัม
ขนาดหน้าจอ 1.34 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 320 x 300 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 280 mAh
ระยะการใช้งาน สแตนด์บายที่ 10 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต 3.5 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ IP67 (ลึก 1 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ

……

4. Xiaomi Amazfit GTR (42mm) Smartwatch General Version

4. Xiaomi Amazfit GTR (42mm) Smartwatch General Version

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เห็นนาฬิกา Xiaomi Amazfit GTR (42mm) ตัวนี้ครั้งแรก ความคิดแรกที่วิ่งเข้ามาในหัวคือ ไม่นึกว่าจะเป็นสมาร์ทวอช เพราะตัวนาฬิกาดู Premium มาก มีการออกแบบที่ดี ใส่รายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว สามารถใส่ออกงานที่เป็นทางการหรือกึ่งทางการก็ได้ครับ อาจจะไม่ได้ให้ลุคนักธุรกิจเท่าไรนัก ที่ไม่ได้มีสายเป็นโลหะ แต่ให้ลุคที่ดูสปอร์ตมากกว่า ยังคงมีความเท่แบบลุย ๆ ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ตัวผมนั้นชอบสีดำครับ ดูสวยแบบคลาสสิก ตัดกับหน้าจอที่มีรายละเอียดและเข็มนาฬิกาสีขาวได้อย่างลงตัว เหมาะกับคุณผู้ชายทั้งหลายมาก แต่ถ้าไม่ชอบสีดำ หรือคุณผู้หญิงต้องการสีอื่น ตัว Xiaomi Amazfit GTR (42mm) ก็มีให้เลือกอีกสามสีด้วยกันคือ สี Moonlight White โดยสายนาฬิกาและขอบหน้าปัดมีสีขาว ตัดกับหน้าจอสีดำได้อย่างลงตัว สวยดูดีไปอีกแบบ ให้ลุคที่ดูเป็นผู้ดี, สี Blossom Pink สีชมพูอ่อน ๆ ออกไปทางม่วงอ่อน เหมาะสาวหวาน ดูน่ารักไปอีกแบบ และสีสุดท้ายคือ สี Coral Red ที่มีหน้าจอสีดำ ขอบสีเทา สายสีแดง สีตัดได้แบบแปลก ๆ แต่เข้ากันได้อย่างลงตัว เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความจำเจครับ

หน้าจอนาฬิกาออกแบบมาเป็นกระจก Gorilla Glass แบบ OLED ที่มีขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 390×390 พิกเซล มีความละเอียดที่คมชัดมาก และทีเด็ดคือ สามารถสั่งให้นาฬิกาเป็นแบบ Always-On Display ได้ ปกติสมาร์ทวอชทั่วไป ต้องยกข้อมือ หรือแตะหน้าจอก่อนถึงจะสว่างให้เห็น ทำให้ค่อนข้างหงุดหงิดในบางครั้ง เพราะบางทียกข้อมือแล้วก็ไม่ยอมแสดงผล ต้องแตะหน้าจอหลาย ๆ ครั้ง แต่กับ  Xiaomi Amazfit GTR (42mm) ไม่จำเป็นครับ ตัวหน้าจอจะสว่างและแสดงผลอยู่ตลอดเวลา สะดวกสบายมากขึ้น แต่ก็จะใช้พลังงานมากกว่านะครับ

….

Xiaomi Amazfit GTR (42mm) Smartwatch General Version

….

ฟังก์ชันการทำงานของ Xiaomi Amazfit GTR (42mm) ก็จัดมาแบบเต็มที่ มีเซ็นเซอร์ตรวจจับ BioTrackerTM ที่ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวและการออกกำลังกาย ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ ที่คอยแจ้งเตือนว่า หัวใจมีอัตราการเต้นที่สูงเกินไป หรือต่ำเกินไป, วัดการนอนหลับว่า มีการนอนที่เพียงพอหรือไม่, สามารถตรวจจับโหมดการออกกำลังกายได้ถึง 12 รูปแบบ ทั้งการวิ่ง, เดิน และอื่น ๆ ที่น่าสนใจคือ สามารถตรวจจับการเล่นสกีได้ และว่ายน้ำได้! เพราะตัวนาฬิกาสามารถป้องกันน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM ที่กันได้ลึก 50 เมตร แต่ไม่สามารถใส่ดำน้ำ หรือเล่นกีฬาทางน้ำที่ใช้ความเร็วได้นะครับ

การแจ้งเตือนก็ทำได้เป็นอย่างดีเหมือนรุ่นด้านบน ทั้งสายเรียกเข้า, ข้อความ, App Social ต่าง ๆ เพียงแค่ใส่นาฬิกา แล้วปรับค่าต่าง ๆ ที่ Amazfit App การแจ้งเตือนที่สำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเรื่องงาน, เรื่องธุระต่าง ๆ ก็จะไม่พลาดทุกการแจ้งเตือน รวมถึงการฟังเพลงก็ทำได้ง่ายมาก เมื่อเชื่อมต่อกับมือถือ และหูฟังด้วยกันแล้ว ก็สั่งการที่หน้าจอนาฬิกาได้เลย ถ้าไม่อยากฟังเพลงที่กำลังเล่นก็ ก็กดข้ามที่หน้าจอได้สบาย ๆ ครับ

การเชื่อมต่อของนาฬิกา Xiaomi Amazfit GTR (42mm) กับมือถือ ต้องการระบบปฏิบัติการพื้นฐานของ Android ที่ 5.0 ขึ้นไปค ส่วน iOS ต้องการที่ 10.0 เป็นต้นไป และต้องใช้ Bluetooth ในการเชื่อมต่อขั้นต่ำที่เวอร์ชั่น 5.0 ครับ มือถือรุ่นใหม่ ๆ ส่วนใหญ่มี Bluetooth 5.0 อยู่แล้ว สามารถเชื่อมต่อมือถือกับนาฬิกาได้แน่นอน ส่วนแบตเตอรี่ก็ทำออกมาได้ดี มีความจุที่ 195 mAh ถ้าใช้งานแค่การสแตนด์บาย จะสามารถอยู่ได้ถึง 34 วัน ! ส่วนถ้าใช้งานทั่วไปแบบไม่หนักมาก จะอยู่ได้ที่ประมาณ 12 วัน  เรื่องแบตเตอรี่ต้องยกให้กับทาง Xiaomi จริง ๆ สมาร์ทวอชทุกตัวที่ออกวางจำหน่าย ชาร์จแบตเต็มแล้ว อยู่ได้นานหลายวันครับ

ถึงแม้ว่าราคาของ Xiaomi Amazfit GTR (42mm) จะสูงกว่าตัวอื่น ๆ และอาจจะขายไม่ได้มากเท่านาฬิกาตัวด้านบน แต่ด้วยภาพลักษณ์ รูปทรง ดีไซน์ และฟังก์ชันการทำงานของนาฬิกา ก็ทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบในตัวนาฬิกานี้ ใส่แล้วดูสมาร์ท ดู Premium มากขึ้น มีหลายคนรีวิวว่า ตัวนาฬิกาทำออกมาได้มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน และเครื่องสวยมาก เวลาใส่แล้วดูแพง ฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ก็มีอย่างครบถ้วน การแจ้งเตือนก็ทำได้ดี รองรับภาษาไทยด้วย

ราคาโดยประมาณ 3,799 บาท
น้ำหนัก 25.5 กรัม
ขนาดหน้าจอ 1.2 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 390 x 390 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 195 mAh
ระยะการใช้งาน สแตนด์บายที่ 34 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต 2 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ 5 ATM (ลึก 50 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ

……

5. Amazfit GTS | Smart Sports Watch นาฬิกาอัจฉริยะ

5. Amazfit GTS | Smart Sports Watch นาฬิกาอัจฉริยะ

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Amazfit GTS สมาร์ทวอชตัวนี้ มีรูปทรงและดีไซน์คล้าย ๆ รุ่น Amazfit BIP  เป็นนาฬิการุ่นใหม่ที่ Xiaomi ได้วางจัดจำหน่าย พัฒนาและอัพเกรดความสามารถรอบด้านของนาฬิกาให้ทำได้ดียิ่งขึ้นกว่าตัวก่อน ๆ และมีสีสันให้เลือกซื้อกันถึง 6 สีด้วยกัน คือ สีดำ ที่เป็นสีมาตรฐานของสมาร์ทวอชทุกยี่ห้อต้องมี, สีทอง, ฟ้า, ชมพู, ส้ม และสีเทา ลดความจำเจกับสีเดิม ๆ โดยส่วนตัวคิดว่า สีฟ้าตามรูปที่เห็น สวยมากครับ

ตัวเรือนของ Amazfit GTS ทำมาจากโลหะผสมอะลูมิเนียม ให้ความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมด้วยหน้าจอทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ที่มีขนาดอยู่ที่ 1.65 นิ้ว ขนาดใหญ่กว่านาฬิกาด้านบน ทาง Xiaomi กล่าวว่า ออกแบบมาให้มีหน้าจอขนาดใหญ่เพื่อที่จะสามารถโชว์รายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ บนหน้าปัดได้ครบถ้วน และเห็นได้ชัดเจน ถ้าเป็นคนมีข้อมือเล็ก และไม่ชอบใส่นาฬิกาที่มีหน้าปัดใหญ่ ตัวนี้คงไม่เหมาะครับ อาจจะทำให้ตรงข้อดูตัน ๆ ได้ มีความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 348 x 442 พิกเซล แสดงภาพและสีสันได้คมชัดมากครับ

ด้านระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับใช้แบบเดียวกันกับนาฬิกา Xiaomi Amazfit GTR (42mm) ด้านบน คือระบบ BioTrackerTM ที่มีการตรวจจับที่แม่นยำมากในทุก ๆ กิจกรรม 24 ชั่วโมงที่สวมใส่นาฬิกา ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นหัวใจ, การนอนหลับ, การออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายก็มีให้เลือกถึง 12 โหมด เช่นกัน และด้วยการป้องกันน้ำที่ 5 ATM สามารถสวมใส่นาฬิกานี้เวลาว่ายน้ำได้ ช่วยตรวจวัดอัตราการออกกำลังกายเวลาว่ายน้ำได้ และไม่ต้องกลัวว่านาฬิกาจะเสียหายจากการโดนน้ำเข้าครับ

Amazfit GTS | Smart Sports Watch นาฬิกาอัจฉริยะ

….

การเชื่อมต่อและการแจ้งเตือนทุกอย่างทำได้ดี ทำได้เหมือนกับ Xiaomi Amazfit GTR (42mm) ตัวด้านบน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่ต้องการเวอร์ชั่นของ Android และ iOS ที่เหมือนกัน ส่วน Bluetooth ก็ต้องการที่ขั้นต่ำ 5.0 เช่นกัน ส่วนที่แตกต่างกันหลัก ๆ ก็จะเป็นที่ ดีไซน์และทรงของนาฬิกา, ขนาดหน้าจอ, ความจุของแบตเตอรี่ ที่ 220 mAh ที่มากกว่า ทำให้การสแตนด์บายธรรมดา ๆ นาฬิการุ่นนี้สามารถใช้งานได้ถึง 46 วัน! สำหรับการใช้งานปกติทั่วไป จะอยู่ได้ 14 วัน

ถ้าใครกำลังมองหาสมาร์ทวอชดี ๆ สักตัว ที่มีการอัพเดทล่าสุดถึงปี 2020 มีดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบง่าย ให้ลุคดูสปอร์ต มีฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน สามารถตรวจจับการออกกำลังกายที่หลากหลายมากขึ้น ต้องลองดู Amazfit GTS เลยครับ น่าจะตอบโจทย์ความต้องการได้ดีที่สุด ราคาก็ไม่ได้สูงมากจนเอื้อมไม่ถึงเหมือนยี่ห้อดัง ๆ แต่ความสามารถเรียกได้ว่าเทียบเท่าหรือมากกว่าเลยครับ คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ

ราคาโดยประมาณ 4,099 บาท
น้ำหนัก 24.8 กรัม
ขนาดหน้าจอ 1.65 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 348 x 442 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 220 mAh
ระยะการใช้งาน สแตนด์บายที่ 46 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต 2 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ 5 ATM (ลึก 50 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ

……

6. Xiaomi Amazfit Verge Lite

6. Xiaomi Amazfit Verge Lite

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สมาร์ทวอช Amazfit Verge Lite เป็นรุ่นใหม่ที่เพิ่งออกวางจำหน่าย เช่นกันกับตัว Amazfit GTS ด้วยดีไซน์ที่เห็นแล้ว ให้ลุคสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ให้ความรู้สึกถึงความหนาและความตันของนาฬิกา ไม่ได้ดูบางเหมือนรุ่นอื่น ๆ แต่เหมาะมากสำหรับใส่ออกกำลังกายราวกับเป็นนักกีฬามืออาชีพ ให้ภาพลักษณ์ที่ทะมัดทะแมง ดูแข็งแรง แต่ไม่ได้มีสีให้เลือกมากนัก มีเพียงแค่ 2 สี คือ สีขาว ที่มีขอบและสายนาฬิกาสีขาวล้วน ดูสะอาดตาและสว่าง ส่วนหน้าจอเป็นสีดำ ตัดกันได้อย่างลงตัว ส่วนอีกสีคือ สีเทา มีสายและขอบสีเทาล้วน ตัดกับหน้าจอสีดำ ให้ลุคภูมิฐาน ถ้าไม่ชอบหน้าจอสีดำ สามารถเปลี่ยนสีหน้าจอให้ตรงตามความต้องการได้นะครับ มีให้เลือกหลายแบบเลย

หน้าจอของนาฬิกาทรงกลมมีขนาด 1.3 นิ้ว อาจจะใหญ่ไปสำหรับคนที่ข้อมือเล็ก ๆ แต่ถ้าชอบใส่นาฬิกาหน้าปัดใหญ่ ดูหนักแน่น ตัวนี้กำลังสวยบนข้อมือเลยครับ และมีหน้าจอแบบ AMOLED ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 360 x 360 พิกเซลให้ภาพที่คมชัดในระดับหนึ่งเลย มาพร้อมด้วยกระจก Corning Gorilla 3 ที่มีความแข็งแรง ช่วยป้องกันการตกแต่งและรอยขีดข่วนได้ การแจ้งเตือนและฟังก์ชันต่าง ๆ ก็ทำได้ตามมาตรฐานของสมาร์ทวอช สามารถใช้ฟังเพลงรวมกับหูฟังได้โดยตรง, ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ, บันทึกข้อมูลการออกกำลังกายได้ทั้งหมด ที่น่าสนใจคือ การแจ้งเตือนแบบไม่ใช่เสียง เวลาไปสถานที่ที่ต้องการความเงียบ เช่น วัด, โรงภาพยนตร์สามารถเซทนาฬิกาให้แจ้งเตือนด้วยการสั่นที่ข้อมูลได้โดยตรงครับ

….

Xiaomi Amazfit Verge Lite

…..

ถึงแม้ว่าเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาสำหรับออกกำลังกาย แต่ว่ามีความสามารถที่ด้อยกว่านาฬิกาสองตัวบน มีโหมดการออกกำลังกายให้เลือกเพียงแค่ 8 โหมด ไม่เหมือนสองตัวบนที่เลือกได้ 12 โหมด และที่ด้อยกว่าอย่างมากคือ ไม่สามารถใส่ไปว่ายน้ำได้ เพราะมีการป้องกันน้ำแค่ที่ระดับ IP68 สามารถกันเหงื่อกับกันน้ำได้ที่ความลึก 1.5 เมตร โดยประมาณ จึงไม่ควรให้นาฬิกาโดนน้ำโดยตรงนั่นเอง ถ้าอยากใส่สมาร์ทวอชไปว่ายน้ำ ต้องดูรุ่นอื่นครับ

การเชื่อมต่อสัญญาณของ Amazfit Verge Lite  ต้องการ Bluetooth อย่างน้อยที่เวอร์ชั่น 4.0 ส่วนระบบปฏิบัติการ ถ้าเป็น Android ต้องการขั้นต่ำที่ 4.4 เป็นต้นไป ส่วน iOS ต้องที่ 9.0 เป็นต้นไป คิดว่ามือถือรุ่นใหม่ ๆ ของทั้ง Android และ iOS สามารถเชื่อมต่อนาฬิกานี่ได้อย่างสบาย ๆ และจุดเด่นที่เด่นกว่าใคร คือ แบตเตอรี่ มีความจุสูงถึง 390 mAh สูงกว่าทุกรุ่นด้านบน ถ้าใช้งานทั่วไป จะสามารถอยู่ได้ราว ๆ 20 วัน ถ้าสแตนด์บายปกติ ไม่ได้ใช้งานหนัก สามารถอยู่ได้ถึง 40 วันเลยครับ

เนื่องจากเป็นรุ่นออกใหม่ จำนวนการขายจึงยังไม่ได้มากเท่านาฬิการุ่นบน ๆ แต่ก็เป็นสมาร์ทวอชอีกตัวที่ได้คะแนนสูงมาก มีหลายคนซื้อไปใช้แล้วให้คะแนนเต็มที่ 5 ดาว และรีวิวว่า ตัวเครื่องสวย สายซิลิโคนทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะสีขาว ถูกใจหลายคน แต่เปื้อนง่ายมาก ต้องหมั่นทำความสะอาด ตัวหน้าปัดก็ใช้งานง่าย หน้าจอก็สว่างและใหญ่ ดูรายละเอียดได้ครบ คมชัด แต่ตัวเครื่องหนามาก ให้ความรู้สึกตัน ๆ บนข้อมือ

ราคาโดยประมาณ 2,799 บาท
น้ำหนัก 46 กรัม
ขนาดหน้าจอ 1.3 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 360 x 360 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 390 mAh
ระยะการใช้งาน สแตนด์บายที่ 40 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต 2.5 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ IP68 (ลึก 1.5 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ

……

7. Xiaomi Amazfit Stratos 2 Smart Watch

7. Xiaomi Amazfit Stratos 2 Smart Watch

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

จริง ๆ แล้ว Amazfit Stratos มีรุ่น 3 ออกวางจำหน่ายแล้วครับ แต่ที่ยังแนะนำรุ่น 2 อยู่ เป็นเพราะว่า ความแตกต่างของรุ่น 2 กับ 3 นั่นไม่มาก ยังไม่เห็นความสำคัญที่จะต้องใช้รุ่น 3 และราคาก็ถูกกว่าหลายพัน ประหยัดเงินได้เยอะ ถ้าไม่คิดว่าจะต้องใช้สมาร์ทวอชรุ่น Top ก็ลองดูตัวนี้ก่อนก็ได้นะครับ โดยดีไซน์ของ Amazfit Stratos 2 ได้รับรางวัลจาก Reddot Design Award Winner ปี 2018 ด้วย ตัวทรงและรูปแบบของนาฬิกาดูแล้วให้ความรู้สึกของนักกีฬามืออาชีพสวมใส่กัน หรือให้ลุคนักบริหารก็ได้เช่นกัน เวลาสวมใส่แล้วดู Priemum มากกว่าสมาร์ทวอชทั่วไป น่าเสียดายตรงที่ไม่มีสีให้เลือก มีเพียงสีเดียวคือ สีดำ สวยเท่แบบคลาสสิก

ตัวเครื่องทำมาจากเซรามิกผสมกับสเตนเลส ให้ความแข็งแรงทนทานและสวยแบบ Premium หน้าจอมีขนาด 1.34 นิ้ว มีขนาดใหญ่พอสมควร ถ้าข้อมือเล็กอาจจะใส่แล้วไม่ค่อยสวย และมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากกว่ารุ่นอื่น ๆ พอสมควร ถ้าคุณผู้หญิงใส่ไปนาน ๆ อาจจะทำให้ปวดข้อมือได้บ้างเล็กน้อย มาพร้อมด้วยกระจก Corning Gorilla ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดบนหน้าจอได้ มีความละเอียดที่ 320 X 300 พิกเซล อาจจะไม่มากเท่ารุ่นอันดับ 4 – 6 แต่ก็ให้ความคมชัดในระดับหนึ่ง และยังช่วยประหยัดพลังงานด้วยครับ

…..

Xiaomi Amazfit Stratos 2 Smart Watch

…..

Amazfit Stratos 2 เป็นนาฬิกาที่มีการทำงานที่รวดเร็วมาก การแจ้งเตือนทุกอย่างสามารถทำได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่ต้องการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ต้องการใส่เพื่อตรวจจับทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ, ระยะทาง, ความเร็ว, ตำแหน่ง และอื่น ๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลอย่างแม่นยำ บันทึกทุกอย่างลงใน Amazfit Watch App 2.0 ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ใช้งานได้ง่ายขึ้นและวิเคราะห์ผลต่าง ๆ ได้ดีขึ้น แล้วนำไปใช้พัฒนาในการออกกำลังกายได้ ยิ่งไปกว่านั้นนาฬิกาตัวนี้ มีโหมดการออกกำลังกายถึง 16 โหมดด้วยกัน มากกว่ารุ่นอื่น ๆ โหมดที่เพิ่มมาคือ กระโดดเชือก, ฟุตบอล, ไตรกรีฑา และ Multisport และด้วยความสามารถป้องกันน้ำที่ระดับ 5 ATM นี่เอง ทำให้สามารถใส่ว่ายน้ำได้อย่างไม่ต้องกังวลครับ

และคนที่ชื่นชอบการฟังเพลง ต้องกดไลค์นาฬิกาตัวนี้แน่นอน เพราะสามารถโหลดเพลงลงสู่นาฬิกาได้โดยตรง ทำให้เมื่อเชื่อมต่อนาฬิกากับหูฟังแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องพกมือถือติดตัวไปด้วย ตัวนาฬิกาสามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ทั้งสองระบบ ทั้ง Android ที่ 4.4 เป็นต้นไปและ iOS ที่เวอร์ชั่น 9 ขึ้นไป เป็นนาฬิกาที่ใส่แล้วสามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง เพราะว่า แบตเตอรี่มีความจุถึง 290 mAh ที่การใช้งานทั่วไป สามารถอยู่ได้นาน 5 วัน แต่ถ้าเปิด GPS และ Heart Rate Monitoring ตลอดเวลา จะอยู่ได้ประมาณ 35 ชั่วโมง นาฬิกาตัวนี้อาจจะทำงานไม่ได้นานเท่ารุ่นบน ๆ แต่ได้ความแม่นยำและความสวยงามมาแทนครับ

Amazfit Stratos เป็นนาฬิกาที่หลายคนรีวิวไว้ว่า นาฬิกาทำออกมาได้ดี มีคุณภาพมาก แข็งแรงทนทาน ตัวเครื่องก็ออกแบบได้สวย ดูมีดีไซน์ ดูแพงเวลาสวมใส่ และเหมาะกับการใช้ระหว่างออกกำลังกายมาก มีเซ็นเซอร์ตรวจจับที่แม่นยำ ความสามารถในการทำงาน ฟังก์ชันต่าง ๆ มีครบถ้วน เป็นสมาร์ทวอชอีกหนึ่งตัว ที่คนส่วนใหญ่ให้คะแนนเต็มกันที่ 5 ดาว คะแนนโดยรวมจึงสูงมากครับ

ราคาโดยประมาณ 3,700 บาท
น้ำหนัก 60 กรัม
ขนาดหน้าจอ 1.34 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ 320 X 300 พิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 290 mAh
ระยะการใช้งาน สแตนด์บายที่ 30 วัน
ระยะเวลาที่ใช้ชาร์จแบต 2 ชั่วโมง
ระดับป้องกันน้ำ 5 ATM (ลึก 50 เมตร)
ใส่ว่ายน้ำ

……

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จะเห็นได้ว่าการจะซื้อสมาร์ทวอชสักรุ่นต้องศึกษากันเยอะมากเลยทีเดียว ข้อมูลของ Smart Watch Xiaomi แต่ละรุ่นที่เราได้รวบรวมมาค่อนข้างละเอียดพอสมควร เราหวังว่าคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงจะได้สมาร์ทวอชรุ่นที่ถูกใจ สีที่ใช่ ติดไม้ติดมือไปนะครับ โดย Smart Watch Xiaomi รุ่นที่เราได้เลือกมาแนะนำ ทุกตัวถือเป็นรุ่นยอดนิยมมาก มั่นใจได้เลยว่าทางทีมงานได้เลือกและคัดสรรจัดมาให้เน้น ๆ แล้ว และก่อนจากกัน สิ่งสำคัญในการเลือกสมาร์ทวอชสักรุ่นที่เราอยากจะเน้นย้ำอีกครั้งคือ เลือกรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณมากที่สุดครับ