Beauty

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2022 ทำความสะอาดผิวล้ำลึก คุมความมัน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2020 ทำความสะอาดผิวล้ำลึก คุมความมัน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

เมื่อพูดถึงปัญหาผิวบริเวณใบหน้าแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าผิวหน้าของผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีโครงสร้างที่แตกต่างกัน การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทุกชนิดให้ตอบโจทย์ผิวผู้ชายนั้น จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะจึงจะตอบโจทย์ผิวได้ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ต้องทำความสะอาดผิวหน้าทุกวัน การเลือกใช้ ‘โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย’ จึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญในการดูแลผิวได้ตรงจุดที่สุดค่ะ

จริงอยู่ที่โครงสร้างผิวพรรณของคุณผู้ชายจะมีคอลลาเจนมากกว่าทำให้ผิวบริเวณใบหน้าเสื่อมสภาพได้ช้ากว่าผู้หญิง แต่ด้วยฮอร์โมนเทสโทสเทอร์โรนที่มากกว่าก็ทำให้ผู้ชายหน้ามันได้มากกว่าและเกิดสิวได้ง่ายกว่าเช่นกัน ซึ่งโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายสูตรเฉพาะนั้นไม่เพียงช่วยทำความสะอาดผิวหน้า แต่ยังเหมาะกับสภาพผิว ทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังล้างหน้าในระดับที่พอดีอีกด้วย ช่วยให้ผิวหลังการล้างหน้าไม่เกิดการแห้งตึงจนเกิดการระคายเคืองได้อีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย พร้อมทั้งแนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย จากแบรนด์ยอดนิยม ที่จะมาช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ควบคุมความมัน พร้อมทั้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วยค่ะ

….

ความแตกต่างระหว่างโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายแบบ Facial Wash และ Facial Cleanser

ความแตกต่างระหว่างโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายแบบ Facial Wash และ Facial Cleanser

 

 

 

 

 

 

ผิวบริเวณใบหน้ามีลักษณะเฉพาะในแบบที่การใช้สบู่ก้อนธรรมดาล้างหน้านั้นไม่เพียงพอ เพราะผิวหน้าต้องการการทำความสะอาดและบำรุงที่ล้ำลึกกว่านั้น แต่ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน เราขออธิบายให้ฟังกันคร่าว ๆ ก่อนว่าผลิตภัณฑ์ Facial Wash และ Facial Cleanser นั้นแตกต่างกันอย่างไร 

– Facial Wash เป็นโฟมล้างหน้าที่จะมีสูตรเฉพาะสำหรับการทำความสะอาดให้ลึกถึงรูขุมขน เนื้อสัมผัสมักจะเป็นโฟมหรือเวลานวดลงบนใบหน้าแล้วจะได้ฟองโฟมหนานุ่ม การทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Facial Wash มักจะใช้เพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึกอย่างตรงจุด

– Facial Cleanser เป็นโฟมล้างหน้าสูตรเฉพาะสำหรับการทำความสะอาด ที่ให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวไปในคราวเดียวกัน โฟมล้างหน้าประเภทนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่มีลักษณะเป็นครีม ครีมน้ำนม เจล หรือลักษณะเหลวใสเหมือนน้ำก็มีเช่นกัน มักจะใช้สำหรับการทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั่วไป

ส่วนประกอบสำคัญในโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย

ส่วนประกอบสำคัญในโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย

 

 

 

 

 

 

หลังจากทำความรู้จักกับประเภทของโฟมล้างกันไปแล้ว คราวนี้เราลองมาดูส่วนประกอบสำคัญในโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่น่าสังเกตกันสักนิด เพื่อให้คุณเลือกโฟมล้างหน้าได้เหมาะกับประเภทผิวหน้าของตัวเองมากที่สุด

1. มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เรามักพบเห็นสารตัวนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญในโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายหลายสูตร เช่น อโลเวราและกรดไฮยาลูโรนิค ซึ่งจะช่วยทำหน้าที่คงความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว ช่วยให้ผิวหน้าไม่แห้งตึง อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นไว้บนผิวหน้าได้ยาวนาน ที่แม้จะล้างหน้าไปแล้วหลายชั่วโมงผิวหน้าก็ยังรู้สึกชุ่มชื้นอยู่ได้

2. สารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระที่เราคุ้นเคยกันดีมักจะมาในรูปของวิตามินอีและวิตามินซีที่ช่วยเสริมให้กระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเติมให้ผิวดูอิ่มเต็มขึ้น และยังขึ้นชื่อเรื่องของการชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยที่ลึกดูตื้นขึ้น 

3. แอลกอฮอล์ สารตัวนี้มักเป็นส่วนประกอบสำคัญในโฟมล้างหน้าที่ชูจุดเด่นในเรื่องการควบคุมและขจัดความมันส่วนเกิน ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของแอลกอฮอล์ที่ละลายได้ในน้ำมันทำให้สามารถแทรกซึมลงไปทำความสะอาดได้ลึกในระดับรูขุมขนและดูดซับความมันส่วนเกินได้ อย่างไรก็ดี แอลกอฮอล์ก็มีผลข้างเคียงที่อาจทำให้ผิวแห้งเกินไปและก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์และเลือกใช้สารอื่นทดแทนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

4. ชาร์โคล ส่วนประกอบในโฟมล้างหน้าตัวนี้จะช่วยดูดสิ่งสกปรกและมลภาวะต่าง ๆ จากรูขุมขนให้ออกมาได้อย่างดีจึงช่วยให้การทำความสะอาดผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงและไม่ระคายเคืองผิวหน้า ทำให้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึกและอ่อนโยนเป็นพิเศษ จนแม้แต่คุณผู้ชายที่มีผิวแห้งและบอบบางก็ยังสามารถใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนประกอบนี้ได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ชาร์โคลยังถูกนำมาปรับสูตรให้ช่วยลดไขมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้ ทำให้ส่วนประกอบนี้เป็นประโยชน์กับผู้ที่มีผิวมันด้วยเช่นกัน

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดผิวล้ำลึก คุมความมัน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

จบไปแล้วกับประเภทและส่วนประกอบที่ควรสังเกตในโฟมล้างหน้า ต่อไปเราไปดูกันเลยว่า 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่นำมาแนะนำเพื่อนๆนั้น จะมีตัวไหนติดโพลกันบ้าง

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย BIOTHERM Homme T-PUR CLEANSER Clay-Like Unclogging Purifying Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย BIOTHERM Homme T-PUR CLEANSER Clay-Like Unclogging Purifying Cleanser ▲▲

….
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่พ่วงคุณประโยชน์ของสครับมาด้วยตัวนี้ มาพร้อมทุกคุณสมบัติที่คนผิวมันมองหา ด้วยส่วนประกอบอย่าง MINERALE PERLITE ผงแร่จากหินภูเขาไฟที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบผดผื่นคัน เมื่อผสมผสานกับคุณสมบัติของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่มีคุณสมบัติละลายได้ในน้ำมันจึงช่วยแทรกลึกลงไปทำความสะอาดได้แม้แต่สิ่งอุดตันในรูขุมขน ทำให้โฟมล้างหน้าเนื้อโคลนอย่าง BIOTHERM HOMME T-Pur Cleanser Unclogging Purifying Cleanser ตัวนี้สามารถทำความสะอาดคราบสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ทั้งคราบฝุ่นละออง น้ำมันส่วนเกินและคุมความมันได้อย่างอยู่หมัด

ไม่เพียงแค่นั้น จุดเด่นอีกประการของโฟมล้างหน้าตัวนี้อย่าง LAMINARIA DIGITATA สาหร่ายทะเลสีน้ำตาล ที่ช่วยเติมเต็มและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไป เมื่อรวมเข้ากับคุณค่าการบำรุงผิวจากสารพัดสารสกัดธรรมชาติจากดอกลาเวนเดอร์และเลมอนที่มีคุณสมบัติช่วยเยียวยาและปลอบประโลมผิวแล้ว ทำให้โฟมล้างหน้าสูตรนี้เปิดผิวให้เปล่งประกายสดใสดูสุขภาพดี อีกทั้งยังคงความชุ่มชื้นไว้ได้แม้หลังการล้างหน้า จนกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สามารถตอบโจทย์ครบทุกปัญหาผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวมันเลยทีเดียวค่ะ

ราคา 950 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาต่อหน่วย 7.6 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ขจัดสิ่งสกปรกได้หมดจดถึงรูขุมขน / ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
ส่วนผสมสำคัญ Minerale Perlite, Laminaria Digitata
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Shiseido Men Cleansing Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Shiseido Men Cleansing Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงผิวอยู่แล้วกับแบรนด์สกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Shiseido ทำให้โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายอย่าง Shiseido Men Cleansing Foam สูตรนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในเรื่องการทำความสะอาดผิวอย่างมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับการบำรุงผิวอย่างลึกล้ำ โดยสามารถขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าอย่างอ่อนโยนพร้อมดูแลผิวให้กระจ่างใส อีกทั้งยังมีฟองโฟมหนานุ่มช่วยลดการระคายเคืองในแบบที่หนานุ่มจนสามารถใช้เป็นครีมโกนหนวดไปพร้อมกันได้เลย โฟมล้างหน้าสูตรนี้จึง เรียกได้ว่าแทบจะครบจบในตัวเดียวแล้วสำหรับการล้างหน้า การบำรุงผิวและการโกนหนวด 

ในส่วนของสารประกอบบำรุงผิวที่ใส่ลงมาในโฟมล้างหน้าสูตรนี้ มีทั้งสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์และรากชะเอมที่มีฤทธิ์ช่วยต้านการอักเสบ จึงช่วยปลอบประโลมผิวให้ดูสุขภาพดี ปกป้องผิวจากการระคายเคือง ทั้งยังมีสารสกัดจาก Sophora Angustifolia Root ที่มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นต้นตอของปัญหาสิวอักเสบ และส่วนประกอบจากวิตามินอีและวิตามินซีที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว ปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระต่าง ๆ จึงช่วยให้ผิวกระจ่างใสเนียนนุ่มดูอ่อนเยาว์ไปพร้อมการทำความสะอาดผิวในขั้นตอนเดียว อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

ราคา 980 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาต่อหน่วย 7.84 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น / มีฟองโฟมหนานุ่มใช้เป็นครีมโกนหนวดได้
ส่วนผสมสำคัญ Tocopherol, Sophora Angustifolia Root Extrate, Beeswax, Limonene, Linalool, Dipotassium Glycyrrhizate
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Tea Tree Facial Foam For Men ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Tea Tree Facial Foam For Men ▲▲

….
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

หากพูดถึง Tea Tree เชื่อว่าเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ชาวไทยคุ้นชื่อกันดีอยู่แล้ว เพราะแบรนด์นี้เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้งสำหรับทำความสะอาดผิวหน้า-ร่างกาย รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณอีกหลายตัว ด้วยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ซึ่งเป็นสารที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียจึงช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคบนผิวหนังได้ดี โดยทางแบรนด์ได้นำส่วนประกอบตัวนี้มาผสมผสานอยู่ในโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายอย่าง Tea Tree Facial Foam For Men สูตรนี้ด้วยเช่นกัน จึงช่วยตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาผิวมัน รูขุมขนอุดตันและปัญหาสิวอักเสบได้เป็นอย่างดี

นอกจากส่วนประกอบหลักอย่าง Tea Tree Oil แล้ว โฟมล้างหน้าสูตรนี้มีจุดเด่นของส่วนประกอบของ Evening Primrose Oil, Meadow Sweet Extract และ Eucalyptus Oil ที่มีคุณสมบัติลดการอักเสบของผิวและลดการอักเสบของสิว พร้อมทั้งควบคุมการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและควบคุมความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเติมคุณค่าการบำรุงจากวิตามินอีและ Humectants ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กักเก็บความชุ่มชื้นไว้กับผิวจึงช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่มไม่แห้งตึงได้อีกด้วย นับเป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยขจัดปัญหาหลักของผู้มีผิวมันด้วยราคาเบา ๆ แบบน่าลองอีกตัวหนึ่งเลยค่ะ

ราคา 159 บาท
ขนาด 4.8 oz. fl
ราคาต่อหน่วย 33.125 บาท ต่อ oz. fl
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก / ลดปัญหาสิว
ส่วนผสมสำคัญ Tea Tree Oil, Vitamin E, Evening Primrose Oil, Meadow Sweet Extract, Eucalyptus Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวผสมถึงผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Smooth E Men Babyface Deep Smooth Non Ionic Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Smooth E Men Babyface Deep Smooth Non Ionic Foam ▲▲

….
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ที่มีผู้ใช้อย่างแพร่หลายและเป็นที่รู้จักกันดีกับ Smooth E ที่ได้ดึงเอาจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ด้วยคุณค่าการบำรุงจากวิตามินอี ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระให้ผิวเนียนนุ่มดู เช่นเดียวกับโฟมล้างหน้าสูตร Smooth E Men Babyface Deep Smooth Non Ionic Foam ตัวนี้ โดยเพิ่มเติมคุณสมบัติของโฟมไม่มีฟอง ซึ่งไม่ทำให้เกิดการตึงของผิวหน้าและไม่ทำให้รูขุมขนกว้างจนมีการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ด้วยกลไกของสูตร DEEP SMOOTH NON-IONIC (DSNIS) ที่มีเนื้อโฟมเนียนนุ่มที่มีอนุภาคเล็กกว่ารูขุมขน จึงช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและไม่ทิ้งสารตกค้างไว้อีกด้วย

คุณค่าที่บรรจุอยู่ในโฟมล้างหน้าสูตรนี้ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ค่ะ เพราะส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมี Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder ซึ่งเป็นสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้นปลอบประโลมให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นไปพร้อมกับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ในแบบที่แม้แต่ผู้ชายก็สามารถเป็นเจ้าของผิวเรียบเนียนกระจ่างใสได้เช่นเดียวกับสาว ๆ เลยล่ะค่ะ

ราคา 450 บาท
ขนาด 4.0 oz. fl
ราคาต่อหน่วย 112.5 บาท ต่อ oz. fl
จุดเด่น ทำความสะอาดล้ำลึกด้วยเนื้อโฟมละเอียดอนุภาคเล็กกว่ารูขุมขน/ ไม่ทิ้งสารตกค้าง
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder, Leukocyte Extract, Fucus Vesiculosus Extract, Tocopherol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย KIEHL’S Facial Fuel Energizing Face Wash ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย KIEHL'S Facial Fuel Energizing Face Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ KING POWER

….

แบรนด์ที่มีต้นกำเนิดจากร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากอเมริกาแบรนด์นี้ขึ้นชื่อมากเรื่องการบำรุงผิวและส่วนประกอบที่เป็นมิตรต่อผิวพรรณ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผู้ชายอย่าง KIEHL’S Facial Fuel Energizing Face Wash โฟมล้างหน้ายอดนิยมของของผู้ชายที่มาพร้อมคุณสมบัติในการปลุกผิวให้มีชีวิตชีวาจากความเหนื่อยล้า พร้อมกับการขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกไปโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนทำให้รู้สึกระคายเคืองอีกด้วย นับว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการความสดชื่นให้ผิวหน้าในช่วงเช้าหรือหลังการออกกำลังกาย

ผลิตภัณฑ์สูตรนี้มีส่วนประกอบหลักที่เป็นตัวชูโรงอย่างคาเฟอีนที่มีคุณสมบัติในการช่วยดีท็อกซ์ผิวและส่วนประกอบของเมทอลที่ให้ความเย็นสดชื่น พร้อมทั้งกระตุ้นผิวให้ตื่นตัวโดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนใบหน้า ทั้งยังผสมผสานคุณค่าจากวิตามินอีและสารสกัดจากเกาลัดที่เป็นสารต้าอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูเนียนนุ่มอ่อนเยาว์ไปพร้อมกัน นอกจากนี้ โฟมล้างหน้าสูตรนี้ยังมีส่วนประกอบของน้ำเลมอนและน้ำส้ม จึงให้กลิ่นหอมสดชื่น ปลุกความตื่นตัวไปพร้อมกับการบำรุงผิวด้วยวิตามินซีจากส้มและเลมอนที่จะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

ราคา 720 บาท
ขนาด 250 ml
ราคาต่อหน่วย 2.88 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน / ดีท็อกซ์ผิว / กระตุ้นผิวให้ตื่นตัว
ส่วนผสมสำคัญ Caffeine, Menthol, Limonene, Tocopherol, Citric Acid, Chestnut Seed Extract, Orange Juice, Lemon Juice
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย NIVEA Men Deep Whitening Mud Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย NIVEA Men Deep Whitening Mud Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
….

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพูดถึงมากทีเดียวสำหรับโฟมเนื้อโคลนอย่าง NIVEA Men Deep Whitening Mud Foam ที่ผสานเอาคุณประโยชน์ของชาร์โคลและ Black Vitamin วิตามินจากแบล็คเบอร์รี่เข้าไว้ด้วยกันจนกลายเป็นโฟมล้างหน้าเนื้อโคลนสูตร 2 in 1 ที่ช่วยขจัดและควบคุมความมันบนผิวหน้า พร้อมทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดและฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยวิตามินจากแบล็คเบอร์รี่ไปพร้อมกัน จนกลายเป็นโฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์ได้ค่อนข้างครบคันสำหรับผู้ชายที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมันค่ะ

นอกจากนี้ ชาร์โคลในโฟมล้างหน้าสูตรนี้ยังช่วยดูดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผิวและรูขุมขนให้หลุดลอกออกไป พร้อมเข้าคุมความมัน กระชับรูขุมขนและต้านการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ ขณะที่สารสกัดจากแบล็คเบอร์รี่นั้นอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิดอย่างเช่น สาร Anthocyanins วิตามินเอ และวิตามินอี ก็จะช่วยเข้าปลอบประโลมผิวด้วยการลดการอักเสบของผิวและป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นคนที่มีผิวแห้งก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

ราคา 139/ 175 บาท
ขนาด 100/ 150 g
ราคาต่อหน่วย 1.39 / 1.16 บาท ต่อ g
จุดเด่น ช่วยดูดซับความมันพร้อมขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ Black Vitamin, Black Charcoal
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย SULWHASOO Men Refreshing Cleansing Foam ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย SULWHASOO Men Refreshing Cleansing Foam ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

SULWHASOO เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำส่วนผสมอันทรงคุณค่ามารวบรวมลงในผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะสารสกัดจากโสมที่นอกจากจะทำให้ผิวพรรณแข็งแรงแล้วยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์อีกด้วย ซึ่งโฟมล้างหน้าเนื้อสครับอย่าง SULWHASOO Men Refreshing Cleansing Foam สูตรนี้ก็มีส่วนผสมจากโสมด้วยเช่นกัน เมื่อเปิดหลอดออกมาแล้วจะได้กลิ่นหอมละมุนละไมของกลิ่นโสม จันทน์ขาว ไม้กฤษณา พร้อมความสดชื่นของไม้สน

เนื้อครีมของโฟมล้างหน้าสูตรนี้จะมีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่แทรกด้วยผงสครับจากเปลือกวอลนัทบดละเอียด ซึ่งจะเป็นตัวช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกไปอย่างอ่อนโยน ผสานเข้ากับคุณค่าบำรุงของสารสกัดจากรากโสมที่จะช่วยปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงดูกระจ่างใส ซึ่งถือเป็นการบำรุงผิวไปพร้อมกับการล้างหน้าในขั้นตอนเดียว และด้วยเนื้อโฟมละเอียดเนียนนุ่มบวกกับความสดชื่นจากกลิ่นสมุนไพร จึงทำให้โฟมล้างหน้าสูตรนี้กลายเป็นไอเทมที่ทั้งช่วยทำความสะอาดผิวและบำรุงผิวด้วยส่วนผสมสมุนไพรนานาชนิดจนกลายเป็นโฟมล้างหน้าประจำตัวของหลาย ๆ คนไปแล้วค่ะ

ราคา 1,100 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 7.33 บาท ต่อ ml
จุดเด่น เป็นทั้งโฟมล้างหน้าและสครับในตัว / ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ / ปลอบประโลมผิวให้ผิวแข็งแรง
ส่วนผสมสำคัญ Panax Ginseng Root Powder, Juglans Regia (Walnut) Shell Powder, 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Clinique For Men Face Wash ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Clinique For Men Face Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้วคงคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบรนด์นี้เป็นอย่างดี กับ Clinique สกินแคร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเลือกใช้ส่วนประกอบที่อ่อนโยนต่อผิวและเป็นมิตรกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เช่นเดียวกับ Clinique For Men Face Wash เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่เหมาะสำหรับผู้ชายผิวธรรมดา ผิวแห้ง ไปจนถึงผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ด้วยส่วนประกอบหลักที่ใช้ล้างความมันออกจากผิวหน้าอย่าง Tea-Cocoyl Glutamate ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดผิวที่สกัดมาจากมะพร้าวและยังเป็นสารที่มีความอ่อนโยนต่อผิวพรรณเป็นพิเศษ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

นอกจากจุดเด่นเรื่องสารทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนต่อผิวแล้ว โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายสูตรนี้ยังมาพร้อมกับส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงผิวอีกหลายตัว เช่น Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sucrose และ Sodium Hyaluronate ที่มีคุณสมบัติเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่รู้สึกแห้งตึงแม้หลังล้างหน้า นอกจากนี้ ยังมีส่วนประกอบของ Chamomilla Recutita ที่มีคุณสมบัติลดการอักเสบของผิว ทำให้โฟมสูตรนี้ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดแต่ยังคงความสบายผิว ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงได้เป็นอย่างดีค่ะ

ราคา 1,150 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 5.75 บาท ต่อ ml
จุดเด่น อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ / เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว / ลดการอักเสบของผิว
ส่วนผสมสำคัญ Tea-Cocoyl Glutamate, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sodium Hyaluronate, Sucrose, Chamomilla Recutita 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวบอบบาง

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย L’OREAL MEN EXPERT HYDRA ENERGETIC MULTI-ACTION 8 SERUM FOAM ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย L'OREAL MEN EXPERT HYDRA ENERGETIC MULTI-ACTION 8 SERUM FOAM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นที่รู้จักกันดีอีกแบรนด์หนึ่งสำหรับ L’OREAL ที่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออกมาให้เลือกใช้มากมาย เช่นเดียวกับโฟมล้างหน้าที่ L’OREAL ก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลายไลน์ให้เลือกใช้ และเซรั่ม L’OREAL MEN EXPERT HYDRA ENERGETIC MULTI-ACTION 8 SERUM FOAM ตัวนี้ก็ค่อนข้างได้รับการพูดถึงมากเรื่องการเยียวยาปัญหาผิวทั้ง 8 ประการ ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ลดความมัน เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ต่อต้านริ้วรอย ปกป้องผิวจากมลภาวะ และปรับผิวให้เรียบเนียน ขจัดสัญญาณเหนื่อยล้าของผิว ช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างกรดอะมิโน TAURINE ที่จะเข้าช่วยฟื้นฟูเยียวยาความอ่อนล้าของผิวที่ต้องเผชิญมลภาวะมาตลอดทั้งวัน ปลุกผิวให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น ผสมผสานกับคุณสมบัติของส่วนประกอบอย่างวิตามินซีที่จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวทำให้เกิดการเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ทำให้ L’OREAL MEN EXPERT HYDRA ENERGETIC MULTI-ACTION 8 SERUM FOAM กลายเป็นโฟมล้างหน้าที่ครบวงจรสำหรับผิวทุกประเภท ทั้งยังช่วยเยียวยาผิวหน้าได้แทบจะครบในตัวเดียวเลยค่ะ

ราคา 139 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 0.926 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก / ลดความมัน / เติมความชุ่มชื้นให้ผิว / ต่อต้านริ้วรอย / ปกป้องผิวจากมลภาวะ / ปรับผิวให้เรียบเนียน
ส่วนผสมสำคัญ Taurine , Vitamin C
แอลกอฮอล์ ไม่ระบุ
น้ำหอม ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย GARNIER MEN ACNOFIGHT WASABI ANTI-BACTERIA BRIGHTENING FOAM ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย GARNIER MEN ACNOFIGHT WASABI ANTI-BACTERIA BRIGHTENING FOAM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ด้วยคุณประโยชน์ของสารสกัดจากวาซาบิที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียลงถึง 99.99% GARNIER จึงได้นำคุณประโยชน์นี้มาเป็นส่วนประกอบลงในโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย GARNIER MEN ACNOFIGHT WASABI ANTI-BACTERIA BRIGHTENING FOAM โฟมล้างหน้าสำหรับคนที่มีผิวมัน ซึ่งมักจะมีรูขุมขนกว้างจนทำให้เป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรีย หากรักษาความสะอาดได้ไม่ดีก็อาจกลายเป็นสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้ ซึ่งโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายสูตรนี้จะเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผิวมันได้อย่างตรงจุดค่ะ

นอกจากโฟมล้างหน้าสูตรนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกไปพร้อมกับการยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียแล้ว ยังมีกรดซาลิไซลิกที่สามารถละลายไขมันได้ และตรงเข้าไปทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขนพร้อม ๆ กับส่วนประกอบอย่าง Kaolin ที่จะช่วยดึงสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าและช่วยควบคุมความมันอย่างอยู่หมัด จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ลดปัญหาสิวอุดตันได้ดีและถือเป็นไอเทมที่หนุ่ม ๆ ผิวมันไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ

ราคา 110 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.1 บาท ต่อ ml
จุดเด่น ดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน / ลดความมัน / ต้านแบคทีเรียและลดการอักเสบของสิว
ส่วนผสมสำคัญ Wasabia Japonica Root Extract, Kaolin
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
เหมาะสำหรับ ผิวผสมถึงผิวมัน และผู้มีปัญหาสิว

.

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว

 

 

 

 

 

 

 

 

ผิวบริเวณใบหน้าของคุณผู้ชายแต่ละคนนั้นมีความเฉพาะตัว เช่นเดียวกับโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายในปัจจุบันที่มีออกมาให้เลือกกันมากมายหลายสูตร จึงอาจดูเป็นเรื่องยากที่จะค้นหาโฟมล้างหน้าที่จะเหมาะกับสภาพผิวหน้าเฉพาะได้ หากการเลือกโฟมล้างหน้าที่ผ่านมาของคุณยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผิวได้ดีแล้วล่ะก็ ข้อแนะนำต่อไปนี้อาจช่วยให้การเลือกผลิตภัณฑ์ในครั้งต่อไปของคุณกลายเป็นที่เรื่องง่ายขึ้นค่ะ

….

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวมัน

ใครที่มีผิวมันมีข้อสังเกตเล็ก ๆ ว่าผิวบนใบหน้าจะมีรูขุมขนกว้างและมองเห็นได้ค่อนข้างชัด โดยเฉพาะบริเวณจมูกและข้างแก้ม นอกจากนี้ ผิวหน้าจะเกิดความมันได้ค่อนข้างเร็วแม้หลังการล้างหน้าใหม่ ๆ ก็ตามและยังมีเหงื่อออกได้มากกว่าผิวประเภทอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าดูหมองคล้ำและรูขุมขนอุดตันจนกลายเป็นปัญหาสิวได้ง่าย

ฉะนั้นผู้ที่มีผิวมันควรมองหาส่วนประกอบในโฟมล้างหน้าที่จะช่วยทำความสะอาดถึงรูขุมขนและช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ทำให้ผิวหน้ารู้สึกแห้งเบาสบาย เช่น โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของชาร์โคล โคลนภูเขาไฟ กรดซาลิไซลิก รวมถึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีค่า pH Balance ซึ่งจะเป็นตัวช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้ค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวแห้ง

ผู้ที่มีสภาพผิวแห้งมักจะไม่ค่อยมีเหงื่อ ผิวหน้าจะเกิดความมันได้ยาก แต่จะรู้สึกคันหรือระคายผิวได้ง่าย และหากผิวแห้งมาก ๆ ก็ทำให้ผิวลอกเป็นขุยได้เลยทีเดียว แต่โดยมากแล้วสิ่งที่สังเกตได้ง่าย ๆ คือ ผู้มีผิวแห้งมักจะรู้สึกว่าผิวตึง ๆ ได้ง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหลังการล้างทำความสะอาดใบหน้าที่จะมีการชำระเอาความมันรวมถึงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าออกไป

การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวแห้งควรพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้โดยที่ไม่ได้ชะล้างเอาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติบนผิวออกไปด้วย เช่น โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น โฟมล้างหน้าแบบนี้มักจะมีกลีเซอรีนหรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารพวกสบู่ (Soap-free) ที่มักจะมีความเป็นด่างสูงและมักจะทำให้ผิวแห้งมากกว่าปกติ

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวบอบบางระคายเคืองง่าย

ผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางระคายเคืองง่ายนั้นจะเกิดผื่นแดงได้ง่าย โดยเฉพาะหลังการโกนหนวดหรือการล้างหน้า และก่อให้เกิดการระคายเคืองไม่สบายผิว ดังนั้น การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีสภาพผิวแบบนี้ควรเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นครีมนุ่ม ๆ ที่จะช่วยลดการเสียดสีในระหว่างการนวดคลึงโฟมล้างหน้าได้ และหากให้ดียิ่งขึ้น ควรมีสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติเช่น อโลเวรา สารสกัดจากต้นหลิว วิชฮาเซล หรือสารสกัดจากลาเวนเดอร์และชาเขียว ที่นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้วก็ยังช่วยลดการอักเสบ ช่วยเยียวยาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวธรรมดา

ผู้มีสภาพผิวธรรมดาค่อนข้างจะมีปัญหาเรื่องผิวน้อย เพราะจะไม่ได้มีความมันส่วนเกินมากนักจนกลายเป็นปัญหาสิว ขณะเดียวกันผิวก็ไม่แห้งเป็นขุยจนรู้สึกระคายเคือง การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวธรรมดาจึงเป็นอะไรที่ไม่ยาก เพราะต้องการแค่เน้นทำความสะอาดเป็นพื้นฐาน ไม่ต้องแก้ปัญหาผิวใด ๆ เป็นพิเศษ ฉะนั้นผู้มีสภาพผิวเช่นนี้อาจเลือกโฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติอื่นเสริมอยู่ด้วยเป็นโบนัส เช่น โฟมล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของสารลดเลือนริ้วรอย หรือมีส่วนประกอบของสารเติมความชุ่มชื้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่มีผิวผสม

ผู้ชายที่มีผิวผสมจะมีสภาพผิวที่มันบริเวณทีโซน (บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง) ขณะที่ผิวบริเวณแก้มและส่วนอื่น ๆ จะค่อนข้างแห้ง และเนื่องจากการมีสภาพผิวทั้งสองแบบผสมกันอยู่ การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าจึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ

ผลิตภัฑณ์ล้างหน้าสำหรับผู้มีสภาพผิวผสมนั้นจึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดผิวพร้อมกับให้ความชุ่มชื้นผิวไปด้วยในตัว คล้าย ๆ กับโฟมล้างหน้าสำหรับผู้มีผิวแห้งที่ควรจะเป็นโฟมที่ล้างความมันออกไปโดยที่ช่วยเติมมอยเจอไรเซอร์ไปด้วยในตัว และจะดียิ่งกว่านั้นหากมีสารที่ช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติในผิวเอาไว้ขณะที่ชำระเอาความมันส่วนเกินออกไปด้วยค่ะ

.

วิธีการใช้โฟมล้างหน้าให้ถูกต้อง

วิธีการใช้โฟมล้างหน้าให้ถูกต้อง

 

 

 

 

 

 

 

การใช้โฟมล้างหน้าเป็นความเคยชินที่ดูเหมือนจะกลายเป็นกิจวัตรไปแล้ว แต่ความเคยชินบางอย่างอาจทำร้ายผิวหน้าได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าควรใช้โฟมล้างหน้าอย่างไรให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้ผิวที่สะอาดและสุขภาพดีไปพร้อมกัน

1. เลือกเวลาที่เหมาะสม ไม่ได้มีสูตรตายตัวว่าควรเลือกทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงไหนของวัน อาจจะเป็นในช่วงเช้า หรือช่วงเย็น หรืออาจจะเป็นทั้งสองช่วงเลยก็ได้ การล้างหน้าในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ผิวสดชื่นตื่นตัว ขณะที่การล้างหน้าในตอนเย็นจะช่วยชำระคราบสกปรกที่สะสมอยู่บนผิวหน้ามาตลอดวันให้ออกไป และสำหรับคนที่มีผิวหน้ามันเป็นพิเศษก็อาจเลือกล้างหน้าในระหว่างวันเพื่อชะล้างความมันส่วนเกินออกไปได้อีกด้วย

นอกจากนี้ การล้างหน้าก่อนการโกนหนวดยังเป็นทางเลือกที่ดีที่จะชำระสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกไป ทำให้เครื่องโกนหนวดสามารถทำงานได้อย่างนุ่มนวลและเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

2. เลือกอุณหภูมิของน้ำที่ใช้ให้พอเหมาะ หลายท่านอาจชื่นชอบน้ำอุ่น แต่น้ำอุ่นที่ร้อนเกินไปจะช่วยเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นกว่าปกติ และทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปได้ง่ายจนทำให้ผิวหน้าแห้งกว่าปกติไปในที่สุด ในขณะที่น้ำเย็นเกินไปมักทำให้ส่วนประกอบในโฟมล้างหน้าทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนัก การเลือกน้ำอุ่นปานกลางอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่ทำให้การล้างหน้า ที่อุณหภูมิของน้ำจะเป็นตัวช่วยเปิดรูขุมขนได้อย่างพอเหมาะที่จะทำความสะอาดได้หมดจด โดยไม่ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้นจนแห้งตึง

3. คลึงโฟมล้างหน้าให้เกิดฟองก่อนชโลมบนผิวหน้า แบ่งโฟมล้างหน้าในปริมาณที่พอเหมาะลงบนฝ่ามือ คลึงให้ส่วนผสมกระจายออกหรือเกิดฟองก่อนที่จะชโลมลงบนผิวหน้า การคลึงให้เกิดฟองแบบนี้จะช่วยให้ส่วนผสมในโฟมล้างหน้ากระจายตัวและทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดแรงเสียดทานจากการถูนวดผลิตภัณฑ์ลงบนใบหน้าอีกด้วย

4. นวดคลึงผลิตภัฑณ์ลงบนใบหน้า ช่วยให้ส่วนประกอบในโฟมล้างหน้าช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น และอย่าลืมนวดไปถึงบริเวณลำคอด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 30 วินาที โดยเฉพาะบริเวณที่รูขุมขนกว้างหรือมีความมันสะสมอยู่มาก หรือมากกว่านั้นหากมองว่าผิวหน้ามีความมันเป็นพิเศษ และระมัดระวังอย่าลงแรงมากเพื่อป้องกันการทำร้ายผิวโดยไม่จำเป็น

5. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ไม่ว่าจะเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นก็ได้ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดล้ำลึกและมีสุขภาพดีตามต้องการ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การจะเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่เหมาะสมกับสภาพและความต้องการของผิวหน้าเราที่สุดนั้น อาจต้องใช้เวลาในการทดลองสักพักจนกว่าจะเจอโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายที่ถูกใจและเหมาะกับผิวหน้า และเพื่อที่จะลดขั้นตอนการลองผิดลองถูกเราอาจเลือกอ่านรีวิวผลิตภัณฑ์และหาข้อมูลประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้ก็สามารถช่วยให้เราได้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์จากผู้ใช้จริงได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เป็นสิ่งแรก ๆ ที่ช่วยบ่งบอกคุณสมบัติของโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย อย่างเช่นที่เราได้นำส่วนประกอบและข้อควรสังเกตในการเลือกโฟมล้างหน้ามาให้คุณได้พิจารณากันในบทความนี้

ที่สำคัญ การเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวหน้านั้นเป็นเพียงขั้นตอนพื้นฐานเริ่มแรกในการทำความสะอาดและดูแลผิวบนใบหน้าเท่านั้น และเพื่อให้ผิวหน้าของคุณดูสุขภาพดีและคงความอ่อนเยาว์ไปได้นาน ๆ ก็คงต้องใส่ใจในรายละเอียดอื่น ๆ เช่น การเลือกครีมบำรุงผิวหน้า การเลือกสครับขัดผิวหน้า และที่สำคัญแบบขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้ครีมกันแดดควบคู่ไปกับการดูแลอาหารที่ควรเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผิวอย่างสม่ำเสมอด้วย เพียงเท่านี้การเป็นเจ้าของผิวหน้าสุขภาพดีไร้ปัญหากวนใจก็ไม่ได้ยากจนเกินไปแล้วค่ะ