Beauty

แนะนำ 10 BB Cream ยี่ห้อไหนดี 2022 หน้าเนียนกริบ เผยผิวสวยใสปังไม่พัง ดูธรรมชาติแบบสุด ๆ

แนะนำ 10 BB Cream ยี่ห้อไหนดี 2020 หน้าเนียนกริบ เผยผิวสวยใสปังไม่พัง ดูธรรมชาติแบบสุด ๆ หลอดเดียวจบ

BB Cream หรือที่มีชื่อเต็มว่า Blemish Balm Cream เป็นหนึ่งในรองพื้นที่ฮอตฮิตในประเทศเกาหลีเป็นประเทศแรก จนติดเทรนไปยังทั่วโลกในลำดับต่อมา เพราะ BB Cream นั้นเป็นเหมือนครีมที่รวม สกินแคร์ + รองพื้น + เบส + ครีมกันแดด ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเร่งรีบและรวดเร็วในการแต่งหน้าแต่ก็ต้องการการปกปิดด้วยในขณะเดียวกัน การปกปิดที่ได้จากการใช้ BB Cream นั้นถือเป็นงานผิวแบบสุด ๆ ที่สาว ๆ ไหนได้ลองแล้วจะติดใจแน่นอน

BB Creamช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียน ปกปิดฝ้า กระ หรือแม้กระทั่งรอยแผลเป็นได้เป็นอย่างดีเพราะมีเบสเข้ามาผสมอยู่ด้วย ทำให้ผิวที่ได้นั้นเป็นลุคดิวอี้แบบสาวแดนกิมจิเลย ดังนั้น BB Cream จึงไม่ได้เป็นแค่รองพื้นอย่างเดียว แต่เป็นสกินแคร์หรือ Moisturizer ที่จะช่วยดูแลและบำรุงผิวให้กับผู้ใช้ แม้ในอดีต BB Cream จะมีเนื้อ Texture ที่ค่อนข้างหนักและใช้ยาก แต่ในปัจจุบันนี้ BB Cream ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ได้เนื้อครีมที่บางเบา ซึมเข้าผิวได้ดี และใช้งานง่ายมาก ๆ แม้แต่มือใหม่เองก็ใช้ได้ดีเลยค่ะ

….

AA BB CC DD ต่างกันอย่างไร?

AA BB CC DD ต่างกันอย่างไร?

หลังจากที่ BB Cream เริ่มแพร่หลายอย่างมากในวงการ Beauty ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยแก้ปัญหาจุดบกพร่องของผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้นในแบบธรรมชาติ จึงได้เกิดนวัตกรรมและครีมในรูปแบบเดียวกันกับ BB Cream นั่นคือ CC Cream, DD Cream และ AA Cream ค่ะ หลาย ๆ คนยังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมคะว่าแต่ละครีมต่างกันอย่างไร ชื่อก็คล้าย ๆ กันไปหมด?! วันนี้เราจะมาอธิบายแถลงไขให้กระจ่างเลยค่า โดยเริ่มจากตัวแม่ของเรา

BB Cream (Blemish Balm Cream)

BB Cream มีต้นกำเนิดมาจากครีมที่ใช้ในวงการแพทย์และนิยมใช้กันอย่างมากในทางยุโรป เพื่อแก้ปัญหาและปรับสภาพผิวของผู้ที่ผ่านการเลเซอร์เพื่อรักษารอยแผลเป็นต่าง ๆ โดยจะช่วยผิวเรียบเนียนขึ้น ช่วงแรก ๆ ของการเริ่มผลิต BB Cream เนื้อครีมมีความหนักเมื่อใช้ตลอดทั้งวันทำให้รู้สึกไม่สบายหน้าจึงไม่ค่อยเป็นที่นิยม เพราะด้วยส่วนผสมที่มีทั้งสารบำรุง, สารกันแดด, เบส และรองพื้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้หนักหน้าขนาดนี้ แต่ในปัจจุบัน BB Cream เป็นหนึ่งในรองพื้นที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะเนื้อครีมเกลี่ยได้ง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับการปกปิดระดับกลาง และมีหลากหลายเฉดสีให้เลือกใช้เลยค่ะ

CC Cream (Color Correcting Cream)

CC Cream น้องสาวคนที่สองที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอีกขั้นจาก BB Cream ซึ่งมาแรงไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะส่วนผสมที่ให้นั้นมาเหมือนตัวพี่เด๊ะ ๆ แต่มีการผสม Color Controller หรือสารปรับสภาพสีผิว เพื่อช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส มีสีผิวที่สม่ำเสมอ เรียบเนียน ช่วยปกปิดจุดด่างพร้อยบนใบหน้า รอยดำรอยแดงจากสิวได้ดี แต่เนื้อครีมมีความบางเบากว่า BB Cream จึงให้ Finish Look ที่ดูเป็นงานผิวมากกว่า อีกทั้งเป็นครีมรองพื้นที่เหมาะสำหรับสาวเอเชียมาก ๆ ค่ะ

DD Cream (Dynamic Do-all Cream, Daily Defense)

DD Cream เป็นการรวมกันของทั้ง BB Cream และ CC Cream แต่มีการเพิ่มสารสกัดที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย หรือ Anti-aging อีกทั้งยังมีการเติมสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นยิ่งขึ้น และสามารถปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ที่จะเป็นอันตรายต่อผิวได้ด้วยค่ะ จึงนิยมในสาว ๆ ช่วงอายุ 25+ ปีขึ้นไปที่ต้องการเติมเต็มน้ำให้กับผิว และต้องการป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร

AA Cream (Anti-acne&auto-aura&anti-aging)

ในปัจจุบันนี้จะมีเพียงแค่แบรนด์ Cathy Doll เท่านั้นที่ทำการผลิต AA Cream ขึ้นมา โดยทางแบรนด์เคลมว่าครีมชนิดนี้จะช่วยป้องกันการเกิดสิวเพราะมีส่วนผสมจาก Tea Tree Oil ที่จะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสทำให้ดูมีออร่า และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นครีมที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวค่ะ

แนะนำ 10 BB Cream ยี่ห้อไหนดี หน้าเนียนกริบ เผยผิวสวยใสปังไม่พัง ดูธรรมชาติแบบสุด ๆ 

มาต่อกันกับ BB Cream ยอดนิยมจากสาว ๆ ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นฝั่งเอเชีย หรือฝั่งยุโรป เพราะทุกแบรนด์ที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ ได้รับการการันตีมาแล้วค่ะว่าใช้แล้วปัง ผิวสวยดูโดดเด่นแน่นอนค่ะ

.

▼▼ BB Cream Clear Nose Acne Care Solution BB Concealer ▲▲

▼▼ BB Cream Clear Nose Acne Care Solution BB Concealer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

..

มาเปิดกันด้วย BB Cream ตัวแรกก็ปังแล้ว เพราะ Clear Nose Acne Care Solution BB Concealer นั้นเป็น BB Cream ที่ไม่มีใครเหมือน ถือเป็นไอเทมที่ออกแบบมาสำหรับสาว ๆ ที่เป็นสิว ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและป้องกันการเกิดสิวใหม่ มีสารบำรุงที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าตลอดทั้งวัน สามารถใช้เป็นครีมรองพื้นหรือใช้กลบรอยคล้ำใต้ตาเฉพาะจุดก็ใช้ได้ดีเช่นกัน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน จึงเป็น BB Cream ที่เป็นมิตรสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายอีกด้วยค่ะ

อีกทั้งยังเป็น BB Cream ที่เหมาะสำหรับการแต่งหน้าแบบ New Normal เพราะรองพื้นแทบจะไม่ติด Mask เลย จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่ต้องใส่ Mask ในทุก ๆ วัน  เนื้อ Texture มีความเบาสบาย สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ในแบบที่พอใจโดยไม่ทำให้เป็นขุย เนื้อครีมซึมเข้าผิวและเกาะติดใบหน้าได้ดี ทนน้ำ ทนเหงื่อ มี SPF50 PA+++ ที่ปกป้องจากแสง UVA1, UVA2 และ UVB หากใครที่กำลังอยากทดลองใช้ BB Cream ควรเริ่มจากรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะใช้งานได้ง่ายมากจริง ๆ ค่ะ

ราคา 49 บาท
ขนาด 4 g
ราคาต่อหน่วย 12.25 บาท ต่อ g
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF50 / PA+++
เฉดสี 2 เฉดสี
การปกปิด Light To Medium Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ BB Cream Tarte BB Tinted Treatment 12-Hour Primer SPF30 ▲▲

▼▼ BB Cream Tarte BB Tinted Treatment 12-Hour Primer SPF30 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สาว ๆ วีแกนไม่ควรพลาดกับ Tarte BB Tinted Treatment 12-Hour Primer SPF30 คุณเค้ามาแรงมากจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากทำหน้าที่เป็น BB Cream ได้อย่างดีแล้ว ยังเป็นไพรเมอร์ที่ช่วยทำให้การลงเครื่องสำอางตัวอื่น ๆ ติดทนยิ่งขึ้นไปอีก หรือแม้แต่ใครที่อยากลงรองพื้นเพื่อเพิ่มเติมความเรียบเนียนของผิวก็ทำได้เช่นกัน โดยจะไม่ทำให้หน้าหนาหรือตกร่องใด ๆ นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน และช่วยปรับให้ใบหน้าดูกระจ่างใสตลอดทั้ง 12 ชั่วโมงเลยค่ะ

Finish Look ที่ได้นั้นจะเป็นแมตต์ที่ดูเป็นธรรมชาติมาก แต่อาจไม่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิว เพราะกลบรอยดำ รอยแดงได้ไม่ดีมากนัก แต่ถ้าใครที่อยากได้ลุคงานผิวก็ต้องตำด่วน ๆ นะคะ เพราะเนื้อครีมมีความเบาผิวสุด ๆ ราวกับไม่ได้ทา BB Cream เลย สาว ๆ ที่มีผิวแห้งก็ใช้ได้ดีเช่นกัน ไม่ทำให้เกิดการเป็นขุยระหว่างจมูกแน่นอน เพราะเป็น All In One ในหลอดเดียวถึงได้ใจสาว ๆ ทั่วทั้งโลกไปครอบครองค่า

ราคา 1,370 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 45.66 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF30
เฉดสี 4 เฉดสี
การปกปิด Light Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ BB Cream BURBERRY Fresh Glow BB Cream ▲▲

▼▼ BB Cream BURBERRY Fresh Glow BB Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

งานผิวเน้นหน้าสวยแลดูเป็นสาวสุขภาพดี แต่ไม่เน้นปกปิดต้องยกให้คุณ BURBERRY Fresh Glow BB Cream เป็นบีบีอันดับหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวหน้าดูสวยในแบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการให้ผิวดูฉ่ำน้ำ ช่วยเบลอรูขุมขนและเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า เพราะคุณเค้าจะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสและเรียบเนียนยิ่งขึ้น หรือจะใช้แทน Make Up Base เพื่อการติดทนที่ยาวนานและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอคุณเธอก็ทำได้ดีเช่นเดียวกันค่ะ

ถึงแม้ว่า BB Cream รุ่นนี้จะไม่สามารถปกปิดรอยแผลเป็นได้เลย แต่คุณเค้ายืนหนึ่งเรื่องคุมความมันและสารบำรุงคุณภาพอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็น Camellia Sinensis Leaf Extract ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยได้ดีอีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้น BB Cream จาก BURBERRY ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ Rosa Canina Fruit Extract ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวนุ่มนวลน่าสัมผัส และ Lavandula Stoechas Extract ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดและการเจริญเติบโตของแบคทีเรียค่ะ

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 63.33 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 20 
เฉดสี 1 เฉดสี
การปกปิด Light Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ BB Cream KOSÉ Sekkisei White BB Cream ▲▲

▼▼ BB Cream KOSÉ Sekkisei White BB Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

หนึ่งใน BB Cream ที่โด่งดังอย่างมากในห้องแป้งเว็บพันทิปก็คือคุณ KOSÉ Sekkisei White BB Cream นี่แหละค่ะ คุณเค้าบินไกลมาจากญี่ปุ่นใครไปก็ต้องหอบหิ้วกลับมาใช้กันอย่างล้นหลาม ที่โดนใจสาวไทยขนาดนี้เพราะเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยอย่างง่ายดายด้วยมือเปล่าราวกับการใช้สกินแคร์ จนลืมไปเลยว่าเป็น BB Cream ให้ Finish Look ที่เป็นสาวผิวดีมาตั้งแต่เกิด ใช้เป็น Make Up No Make ก็เลิศนะคะเพราะไม่มีใครจับโป๊ะได้แน่นอน หลังลง BB Cream เนื้อครีมจะค่อย ๆ ซึมลงแนบเนียนชิดสนิทกับผิว และปรับเนื้อครีมให้มีเฉดสีที่เท่ากันกับใบหน้าของเราด้วยค่ะ

KOSÉ Sekkisei White BB Cream เป็นการรวมกันของเซรั่ม ครีมบำรุงหน้า ครีมกันแดด และไพรเมอร์ใช้หลอดเดียวจบ มีส่วนผสมจาก Angelica Acutiloba Root Extract หรือรากโสม เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นกับผิว และช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน ยืนหนึ่งเรื่องการช่วยสมานแผล ทั้งยังมี Crystalline Powder ที่จะช่วยปกปิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ให้ดูเรียบเนียนอย่างธรรมชาติอีกด้วยค่ะ แต่ BB Cream รุ่นนี้ไม่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายนะคะ เพราะมีทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน จึงควรหลีกเลี่ยงโดยด่วนเลยค่า

ราคา 750 บาท
ขนาด 30 g
ราคาต่อหน่วย 25 บาท ต่อ g
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF40/PA+++
เฉดสี 2 เฉดสี
การปกปิด Light Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ BB Cream LANCÔME UV Expert XL-Shield BB Complete Spf 50 Pa++++ ▲▲

▼▼ BB Cream LANCÔME UV Expert XL-Shield BB Complete Spf 50 Pa++++ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

งานหน้าเป๊ะ หน้าปัง ในวันเร่งรีบต้องไม่พลาดกับ LANCÔME UV Expert XL-Shield BB Complete SPF 50 PA++++ ที่หลอดเดียวเอาอยู่ทุกงาน โดยเน้นการปกปิดได้ถึงระดับ Medium Coverage ช่วยให้ผิวหน้าเนียนกริบในแบบธรรมชาติ ปกปิดจุดด่างพร้อยบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นรอยสิว หรือรอยดำรอยแดง และยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสแบบสาวสุขภาพดีเพราะมีสารสกัดจาก Soy Germs ที่จะเติมเต็มน้ำให้กับผิวอย่างดีเลยค่ะ

นอกจากการปกปิดได้ดีแล้ว ทางแบรนด์ยังพัฒนา BB Cream รุ่นนี้ให้ปกป้องแสงแดด แสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 12 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Pollusafe Complex ช่วยปกป้องผิวได้ถึงในระดับ XL เปรียบเสมือนเกราะป้องกันให้กับใบหน้า โดยปกป้องรังสีทั้งคลื่นสั้นและยาว ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวตามมา อีกทั้งยังป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วยค่ะ ทางแบรนด์ได้ใส่สารสกัดจาก Rose Flower Extract จะช่วยปลอบประโลมและทำให้ผิวผ่อนคลาย จึงเป็น BB Cream อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจสำหรับสาว ๆ เพิ่งหัดใช้ BB Cream อีกด้วยค่ะ

ราคา 2,200 บาท 
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 73.33 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 50 / PA++++
เฉดสี 1 เฉดสี
การปกปิด Light To Medium Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ BB Cream MISSHA Perfect Cover B.B. Cream▲▲

▼▼ BB Cream MISSHA Perfect Cover B.B. Cream▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

MISSHA Perfect Cover B.B. Cream เป็นไอเทม Must Have สำหรับสาว ๆ ที่ชอบความง่ายดาย เพราะหลอดเดียวจบทุกอย่าง มีทั้งสกินแคร์ที่บำรุงผิวด้วยสารสกัดคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Rosmarinus Officinalis ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเจริญของแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของผิวหนัง และ Chamomilla Recutita Flower Extract ที่มีสรรพคุณในการช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน

เนื้อครีมมีความเหนียวสักเล็กน้อย สาว ๆ ควรใช้แป้งโปร่งแสงลงทับอีกครั้งเพื่อให้ติดทนยาวนานยิ่งขึ้นสำหรับสภาพอากาศเมืองไทย แต่ถ้าใครซื้อไว้ใช้สำหรับอากาศหนาวก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ BB Cream รุ่นนี้ให้การปกปิดในระดับ Medium Coverage และยังช่วยปรับเนื้อครีมให้เข้ากับสีผิวของหน้าสาว ๆ ได้ดี แต่อย่างไรก็ตามเนื้อ BB Cream รุ่นนี้สีออกไปทางโทนชมพูดังนั้นสาว ๆ ที่มีโทนผิวเหลืองควรทดลองใช้จนกว่าสีจะดรอปลงมาก่อนนะจ๊ะ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหน้าเทาค่า

ราคา 390 บาท 
ขนาด 20 ml
ราคาต่อหน่วย 19.5 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 42 / PA+++
เฉดสี 4 เฉดสี
การปกปิด Medium Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ BB Cream Welcos No Makeup Face BB Cream SPF30 ▲▲

▼▼ BB Cream Welcos No Makeup Face BB Cream SPF30 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

BB Cream รุ่นยอดฮิตจากเกาหลีคงหนีไม่พ้นกับ Welcos No Makeup Face BB Cream SPF30 ที่ดังมากในเมืองไทยเช่นเดียวกัน อีกทั้งทางแบรนด์ได้ปรับปรุงสูตรใหม่ทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม โดยการเพิ่มระดับเม็ดสีให้เข้ากับสาวเอเชียมากขึ้น มอบ Finish Look ดิวอี้ในแบบสาวเกาหลีโดยไม่ทำให้หน้ามันใด ๆ ระหว่างวัน มีสารสกัดจาก Arbutin ที่ช่วยให้ผิวหมองคล้ำดูกระจ่างใสยิ่งขึ้นและปกป้องผิวจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดีค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจาก Phyto Squalane หอยทาก และไข่ปลาคาเวียร์ จึงเป็นเหมือนสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าไปด้วยในขณะเดียวกัน เนื้อครีมค่อนข้างหนักอาจไม่เหมาะกับการใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะจะทำให้ไหลเยิ้มได้ แต่เนื้อครีมกลบรอยสิว รอยแผลเป็นได้เนียนกริบโดยไม่ต้องใช้ Concealer สาว ๆ ที่มีผิวสีน้ำผึ้งอาจต้องหลีกเลี่ยง BB Cream ตัวนี้นะคะ เพราะถึงแม้จะเป็นสูตรปรับปรุงแล้ว แต่เนื้อครีมก็ยังมีสีออกไปทางโทนชมพูซึ่งอาจทำให้หน้าเทาและสีดรอปลงระหว่างวันได้ค่ะ

ราคา 289 บาท 
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 5.78 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF30 / PA++
เฉดสี 1 เฉดสี
การปกปิด Light To Medium Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวผสม

.

▼▼ BB Cream MAYBELLINE Super Cover BB Mineral Guard Filter SPF 50 PA++++ ▲▲

▼▼ BB Cream MAYBELLINE Super Cover BB Mineral Guard Filter SPF 50 PA++++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาต่อกันที่แบรนด์คุณภาพที่ใคร ๆ ก็เคลมมาว่าเป็น BB Cream ขั้นเทพกับ MAYBELLINE Super Cover BB Mineral Guard Filter SPF 50 PA++++ เพราะได้รับการพัฒนามาจาก BB ยอดฮิตรุ่นเก่าหลอดสีชมพูให้เป็นโฉมใหม่ที่ดีกว่าเดิม โดยช่วยปกปิดรอยสิวให้ผิวดูสวย และเบลอรูขุมขนได้สนิท ติดทนยาวนานตลอดทั้งวันโดยไม่ทำให้ BB Cream หลุดลอก หรือแม้แต่กิจกรรมกลางแจ้งหนัก ๆ ครีมรุ่นนี้เอาอยู่แน่ค่ะ

สารบำรุงจาก Protective Oil Vitamin E Moisturizer ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและฉ่ำน้ำ สาว ๆ ที่มีผิวแห้งใช้งานได้โดยไม่เป็นขุยหรือเป็นคราบใด ๆ เลยค่ะ ปกป้องแสงแดดถึง SPF50 PA++++ และปกป้องผิวจากฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเปลี่ยนสีผิวให้ดูสม่ำเสมอเท่ากัน สาว ๆ สามารถปกปิดได้ถึงระดับ Full Coverage โดยการเพิ่มเลเยอร์ในแบบที่พอใจได้ ถึงแม้จะมีเพียง 2 เฉดสีให้เลือกแต่เป็นเฉดสีที่ออกมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ จึงเข้ากับโทนผิวของสาว ๆ ได้ดีแน่นอนค่ะ

ราคา 299 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 5.98 บาท ต่อ ml
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 50 / PA++++
เฉดสี 2 เฉดสี
การปกปิด Medium To Full Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ BB Cream Za True White EX BB Cream ▲▲

▼▼ BB Cream Za True White EX BB Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

BB Cream รุ่นยอดฮิตในหมู่ Beauty Blogger เพราะทุกคนต่างก็ลงความเห็นว่าคุณเธอคุ้มค่าแก่การซื้อมากค่ะ เป็นราคาที่สาว ๆ วัยมหาลัยซื้อได้ อีกทั้งทา BB Cream ตัวนี้หลอดเดียวไปเรียนก็ได้ผิวที่สวยใสแล้ว ช่วยปกปิดรอยสิว รอยดำ และรอยคล้ำใต้ตาได้แนบเนียน อ่านหนังสือดึกแค่ไหนก็ไม่หวั่น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Spotless Brightening Powder จากทางแบรนด์ที่จะช่วยปกปิดฝ้า กระ บนใบหน้าพร้อมเผยผิวใสจากภายในสู่ภายนอกค่ะ

เนื้อ Texture บางเบามาก ๆ ไม่ทำให้เหนียวหรือรู้สึกไม่สบายหน้า ทาแล้วไม่ทิ้งคราบหรือทำให้หน้ามันอีกด้วยค่ะ เพราะครีมรุ่นนี้สามารถควบคุมความมันได้อย่างดี ลืม BB Cream แบบเก่าไปได้เลยเพราะครีมรุ่นนี้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับอากาศเมืองไทยเป็นอย่างมาก อีกทั้งทางแบรนด์เคลมมาว่าเค้าสามารถปกปิดได้ทั้ง 12 ชั่วโมง พร้อมทั้งมี SPF50 +/ PA +++ ซึ่งเพียงพอต่อกิจกรรมกลางแจ้งอย่างแน่นอนค่ะ ไม่จำเป็นต้องหาครีมกันแดดเพิ่มเลย

ราคา 279 บาท
ขนาด 20 g 
ราคาต่อหน่วย 13.95 บาท ต่อ g
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF50 +/ PA +++
เฉดสี 1 เฉดสี
การปกปิด Medium To Full Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ BB Cream Mistine BB Wonder Cream ▲▲

▼▼ BB Cream Mistine BB Wonder Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยแบรนด์เครื่องสำอางในตำนานของสาวไทย และคราวนี้คุณเค้าก็ทำได้ดีอีกเช่นกันกับ Mistine BB Wonder Cream เป็นเนื้อครีมโปร่งแสงจึงใช้ได้กับทุกสีผิวไม่ว่าจะผิวโทนเหลืองหรืออมชมพูใช้แล้วรอดแน่นอนค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยและซึมลงผิวได้ง่าย ช่วยปกปิดริ้วรอยและรอยแผลเป็นต่าง ๆ ได้ดี อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น ใช้ในปริมาณเพียงหยดเดียวก็เพียงพอทั้งหน้าแล้วค่ะ

นอกจากนี้ BB Cream รุ่นนี้ยังฮอตฮิตในหมู่หนุ่ม ๆ กันด้วยนะคะ เพราะให้ความเป็นธรรมชาติสูงและยังช่วยควบคุมความมันได้ดีโดยเฉพาะทีโซนเจ้าปัญหา แต่ถ้าสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันอยากให้ติดทนยิ่งขึ้นควรใช้คู่กับแป้งโปร่งแสงจะได้ผลลัพธ์ที่เลิศดีงามมากค่ะ BB Cream รุ่นนี้นอกจากขายดีในเมืองไทยแล้วยังเป็นที่นิยมของสาวจีนอีกด้วย เรียกได้ว่าสาว ๆ เมืองจีนมาเที่ยวทีไรต้องหอบกลับบ้านกันจนกระเป๋าตุงเลย สาวไทยเองก็ไม่ควรพลาดนะคะ ลองซื้อมาใช้แล้วจะติดใจแน่ ๆ ค่า

ราคา 219 บาท
ขนาด 15 g
ราคาต่อหน่วย 14.6 บาท ต่อ g
ชนิดรองพื้น เนื้อลิควิค
SPF / PA SPF 30
เฉดสี 1 เฉดสี
การปกปิด Medium To Full Coverage
สารบำรุงพิเศษ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

เลือก BB Cream อย่างไร 

BB Cream ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อมากเลยค่ะ อีกทั้งแต่ละแบรนด์ก็ทำออกมาได้ดีและตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ทั้งนั้น แต่สาว ๆ เองก็ต้องศึกษาวิธีการเลือก BB Cream กันก่อนนะคะ เพื่อให้เนื้อครีมทำประสิทธิภาพกับผิวหน้าได้ดีที่สุดโดยคำนึงจาก

เลือกจากส่วนผสม

1. เลือกจากส่วนผสม

การเลือก BB Cream ที่ดีนอกจากคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ได้แล้ว ยังควรคำนึงถึงส่วนผสมที่ทางแบรนด์ได้ใส่ลงไป เพราะอย่าลืมนะคะว่า BB Cream ควรทำหน้าที่เป็น All In One ทั้งสกินแคร์ รองพื้น เบส และครีมกันแดดด้วยถึงจะเป็น BB Cream ที่ครบครัน อีกทั้งสาว ๆ ควรมองหาส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ เพราะถ้าหากหลีกเลี่ยงได้จะลดปัญหาการเกิดอาการแพ้ที่อาจเกิดตามมาได้อย่างดีเลยค่ะ

เลือกจากสภาพผิว

เลือกจากสภาพผิว

สาว ๆ ควรศึกษาถึงสภาพผิวของตนเองกันก่อน เพื่อให้ครีมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างเช่นคนที่มีผิวหน้าแห้ง ควรเลือก BB Cream ที่มีเนื้อเกลี่ยง่ายเพื่อป้องกันการตกร่องระหว่างวัน และสาวผิวมันควรเลือก BB Cream ที่มีเนื้อเบาสบาย และควบคุมความมัน เพื่อหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางไหลเยิ้ม จนทำให้ Make Up พังทลายค่า

….

เลือกตามโทนผิว

เลือกตามโทนผิว

การเลือก BB Cream ตามโทนผิวนี้สำคัญที่สุด เพราะโดยทั่วไป BB Cream ยอดนิยมนั้นจะถูกผลิตและออกแบบมาสำหรับสาวเกาหลีเนื้อครีมจึงออกสีโทนอมชมพู ดังนั้นสาวที่มีผิวโทนเหลืองถ้าใช้แล้วหน้าเทาแน่นอนค่ะ จึงควรทดสอบก่อนใช้งานจริงสัก 1 ถึง 2 ชั่วโมง เพื่อดูถึงสี BB Cream หลังดรอปลงค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ กังวลเรื่องหน้าเทาควรเลือก BB Cream ที่สามารถปรับโทนผิวให้เข้ากับผิวสาว ๆ ได้แม้ว่าจะมีโทนสีผิวไหนก็ตามค่า

….

ตรวจสอบส่วนผสมสารกันแดด

ตรวจสอบส่วนผสมสารกันแดด

เป็นเรื่องปกติมากที่ BB Cream จะมีส่วนผสมสารกันแดดเข้ามาด้วย เพราะเป็นหนึ่งในส่วนผสม Must Have เลยค่ะ แต่สาว ๆ ต้องคำนึงถึงกิจกรรมของตนเองในแต่ละวันว่าเพียงพอไหมกับค่า SPF ที่ทางแบรนด์ได้ผสมมา เพราะถ้าหากไม่เพียงพอสาว ๆ ควรทาเพิ่มก่อนลง BB Cream เพื่อประสิทธิภาพการกันแดดที่ดีขึ้น เพราะการทาครีมกันแดดนอกจากจะช่วยป้องกันใบหน้าหมองคล้ำแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้าและกระ ซึ่งอาจเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากภายหลังนะคะ

ผิวแพ้ง่ายใช้ BB Cream ได้ไหม?

ผิวแพ้ง่ายใช้ BB Cream ได้ไหม?

ผิวแพ้ง่ายใช้ BB Cream ได้ไหม? ได้สิคะ!! มี BB Cream หลากหลายแบรนด์มากที่ผลิตมาเพื่อสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ โดยการหลีกเลี่ยงสารอันตรายต่อผิวต่าง ๆ อย่างเช่น พาราเบน, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ อีกทั้งยังใช้สารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติล้วน ๆ เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ และยังมีแบรนด์เวชสำอางที่ทำการผลิต BB Cream มาโดยตรง อาจมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่รับรองว่าซื้อแล้วคุ้มแน่นอนค่ะ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความ BB Cream ในวันนี้ มีหลากหลายรุ่นที่น่าสนใจมากเลยใช่ไหมคะ? เพราะราคาไม่แพงและผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ดีเลิศ คุ้มค่าแก่การซื้อมากค่ะ สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหา BB Cream อาจเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าลองศึกษาและหาอ่านจากรีวิวผู้ใช้จริงจะต้องได้ครีมที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ หรือถ้าสาว ๆ กลัวพลาดเราแนะนำให้ลองซื้อ BB Cream ตัวแรกจากแบรนด์เคาน์เตอร์แบรนด์เลยค่ะ เพราะสาว ๆ สามารถสอบถามและทำแบบทดสอบสภาพผิวกับ BA หรือ Beauty Advisor เพื่อทราบถึงสภาพผิวตนเองกันก่อน

อีกทั้งการใช้ BB Cream ที่เหมาะสมกับผิวของสาว ๆ นั้นจะทำให้ผิวหน้าดูสวยและงดงามยิ่งขึ้น เพราะเนื้อครีมจะช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส เปลี่ยนหน้าโทรมให้กลับมาสดใสอีกครั้ง แต่การปกปิดของ BB Cream อาจเทียบเท่ากับรองพื้นไม่ได้ เพราะ BB Cream ยังต้องเน้นถึงความเป็นธรรมชาติและบางเบาต่อผิว ถ้าสาว ๆ อยากได้การปกปิดที่เพิ่มขึ้นอาจต้องทาทับ 2 รอบหรือใช้ Concealer ช่วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตามการดูแลผิวของตนเองให้ดีด้วยกันพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้ครบวันละ 8 แก้ว และหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอจะช่วยให้ BB Cream ติดทนและซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ใช้ BB Cream รุ่นไหนผิวก็สวยปังไม่มีพังเลยค่า