Beauty

แนะนำ 10 แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี 2022 ขนละเอียด เกลี่ยเนียน อ่อนโยนต่อผิวหน้า

สาว ๆ เคยสงสัยไหมคะ ว่าทำไมในปัจจุบันถึงมีแปรงแต่งหน้าออกมาหลากหลายรูปแบบมากขนาดนี้ สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้สมาชิกในตระกูลแปรงแตกหน่อเพิ่มกอแบบไม่หยุดหย่อน ก็เป็นเพราะแปรงแต่งหน้าแต่ละชนิดถูกสร้างมาเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ ไม่ใช่ว่าทุก ๆ แปรงจะสามารถทำหน้าที่แทนกันได้ หรือทุกขั้นตอนจะจบครบด้วยแปรงตัวโปรดด้ามเดียว ฉะนั้นการจับคู่แปรงกับรูปแบบการทำงานและชนิดของผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง จึงเป็นเรื่องที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เลยนะคะ  

ในหมู่แปรงนานาชนิด แปรงปัดแก้ม ก็เป็นหนึ่งในชนิดแปรงที่หลายคนมักจะมีติดกระเป๋าไว้อยู่เสมอ เพราะเขาเป็นหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับใบหน้า ทำให้ทุกลุคของการแต่งหน้าในแต่ละวันให้ออกมาสดใส แอบมีความกระชากวัย และดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และไม่ว่าสาว ๆ จะพยายามหาตัวตายตัวแทนจากที่ไหนมาทำหน้าที่ ขอให้เชื่อเราเถอะค่ะว่าคงไม่มีอุปกรณ์การแต่งหน้าหน้าอื่นตัวไหน สามารถมอบงานพวงแก้มสีระเรื่อให้ออกมาดูสุขภาพดีและมีความเป็นธรรมชาติ ได้แบบเดียวกับที่แปรงปัดแก้มเขาสามารถอย่างแน่นอนค่ะ

รูปแบบของแปรงปัดแก้ม

รูปแบบของแปรงปัดแก้ม

โดยทั่วไปแล้ว เราสามารถจำแนกพวกรูปแบบของแปรงปัดแก้มได้ ตามลักษณะรูปทรงของส่วนที่เป็นหัวแปรง โดยจะมีอยู่ทั้งหมด 3 รูปแบบหลัก ๆ ด้วยกันดังนี้ค่ะ

  • แปรงปัดแก้มหัวตัด

ลักษณะของหัวแปรงจะเป็นทรงหัวตัดเฉียงประมาณ 45 องศา ที่รับกับองศาของใบหน้าและพวงแก้มเป็นอย่างดี แต่ว่าเขาจะไม่ได้ถูกตัดมาเป็นเส้นตรงเป๊ะเสียเลยทีเดียว โดยจะสังเกตได้ว่าตรงส่วนด้านปลายของหัวแปรง จะมีความโค้งมนอยู่เล็กน้อย ด้วยลักษณะข้างต้น ทำให้เค้าเหมาะกับการใช้บลัชลงเป็นงานคอนทัวร์ หรือจะเป็นงานพวงแก้มที่ดูมีความกลมกลืนกับงานคอนทัวร์และงานบรอนเซอร์มากเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

  • แปรงปัดแก้มหัวเรียว

เป็นรูปแบบแปรงปัดแก้ม ที่สาว ๆ ที่มีเนื้อแก้มไม่มากน่าจะถูกใจมากกว่ารูปแบบอื่น เพราะเขาจะมีลักษณะของหัวแปรงเป็นทรงยาว โดยที่ด้านข้างจะบานออกเล็กน้อย ส่วนปลายหัวแปรงก็จะมีลักษณะที่เป็นปลายแหลมหรืออาจเป็นปลายพุ่ม จึงทำให้เป็นรูปแบบแปรงที่เหมาะกับการลงสีสันที่ต้องการความแม่นยำ ไม่กินเนื้อที่จนมากเกินไป แต่ยังคงมีความเนียนฟุ้งและการไล่ระดับของสีสันที่ลงไปอยู่

  • แปรงปัดแก้มหัวกลมมน

รูปแบบแปรงปัดแก้มที่เรามักจะคุ้นชินกันมากที่สุด คงจะเป็นแปรงปัดแก้มหัวกลมมนนี่แหละค่ะ โดยจุดสังเกตจะอยู่ที่ส่วนปลายที่จะมีความโค้งมนแต่ไม่ถึงขั้นกลมนูนจนมากเกินไป เป็นแปรงปัดแก้มที่สามารถควบคุมความหนักเบาได้ไม่ยาก จึงทำให้เหมาะกับการลงสีสันทั่วบริเวณพวงแก้ม แต่อาจจะเป็นรูปแบบแปรงปัดแก้มที่มือใหม่อาจจะรู้สึกว่าใช้งานยากไปสักนิดในตอนเริ่มต้น เพราะอาจยังไม่สามารถปรับองศาของหัวแปรง ให้รับกับใบหน้าได้อย่างพอเหมาะนั่นเองค่ะ

แปรงปัดแก้มขนธรรมชาติหรือขนสังเคราะห์

แปรงปัดแก้มขนธรรมชาติหรือขนสังเคราะห์

นอกจากรูปทรงและขนาด ชนิดของขนแปรงก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญ ที่สาว ๆ จะต้องคำนึงถึงในเวลาที่จะต้องเลือกแปรงปัดแก้มด้วยนะคะ เพราะตัวเลือกแต่ละชิ้นก็ทำมาจากขนแปรงที่แตกต่างกันออกไป และแน่นอนคะว่าพวกเขาก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย และโดยทั่วไปแล้วขนของแปรงแต่งหน้า มักจะถูกผลิตมาจากขน 2 ชนิดหลัก ๆ ด้วยกัน ซึ่งได้แก่ขนธรรมชาติและขนสังเคราะห์นั่นเองค่ะ

  • แปรงปัดแก้มขนธรรมชาติ

ขนธรรมชาติเป็นขนที่มักได้จากน้องสัตว์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระรอก แพะ แบดเจอร์ ม้า มิงค์ หรือตัวเซเบิล โดยจะเลือกนำส่วนที่เป็นขนอ่อนนุ่ม มาใช้ทำแปรงแต่งหน้าเท่านั้น โดยธรรมชาติแล้วในขนสัตว์จะมีสิ่งที่เรียกว่า Cuticles หรือส่วนที่เคลือบอยู่ด้านนอกสุดของเส้นขน ซึ่งจะเป็นส่วนที่สามารถจิกและประคองเนื้อผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เขาเหมาะกับการนำมาผลิตเป็นขนแปรงที่ใช้คู่กับผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่น

เราไม่แนะนำให้ใช้คู่กับเนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทครีมหรือลิควิด เนื่องจากตาม Texture ของขนแต่ละเส้นจะมีรูพรุนขนาดจิ๋วจำนวนมากเรียงตัวกันอยู่ และเมื่อได้สัมผัสกับเนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทดังกล่าว เขาจะกักกินและดูดซึมอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ฟินิชที่ได้ดูเจือจาง บางเบาแบบไม่ได้รับการปกปิดอย่างเท่าที่ควรจะเป็น จุดด้อยของแปรงปัดแก้มขนธรรมชาติคงจะอยู่ที่การทำความสะอาดที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ และช่วงราคาที่ค่อนข้างสูงนั่นเองค่ะ

  • แปรงปัดแก้มขนสังเคราะห์

ขนสังเคราะห์คือขนที่มักจะถูกผลิตมาจากเส้นใยไนลอนหรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ค่ะ ในทางตรงกันข้ามกับแปรงขนธรรมชาติ แปรงขนสังเคราะห์จะสามารถลงและเกลี่ยผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อลิควิดหรือเนื้อครีมได้ดีกว่า เพราะเส้นใยสังเคราะห์เหล่านี้จะไม่ดักจับหรือดูดซึมเนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทข้างต้น และมักจะไม่ทิ้งร่องรอยของเส้นขนแปรงเอาไว้หลังจากที่เกลี่ยผลิตภัณฑ์ลงบนผิวเสร็จแล้วอีกด้วย

ทว่าก็ยังสามารถนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นได้อย่างไม่มีปัญหาเช่นกันค่ะ นอกจากนี้เขายังเป็นชนิดของขนแปรง ที่ดูและทำความสะอาดได้ไม่ยาก และค่อนข้างทนไม้ทนมือ ไม่เสียทรงง่าย แม้จะต้องผ่านสงครามมามากขนาดไหนก็ตาม แต่จุดด้อยที่ต้องแลกมากับความดีงามข้างต้น คือการที่เค้าจะค่อย ๆ มีความแข็งและความฝืดเพิ่มขึ้นไปตามกาลเวลาค่ะ

แนะนำ 10 แปรงปัดแก้มเนื้อฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ขนละเอียด เกลี่ยเนียน อ่อนโยนต่อผิวหน้า

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เวลาที่เราจะพาไปทำความรู้จักกับแปรงปัดแก้มที่ดีที่สุดประจำปีนี้ ซึ่งทางเราได้ตั้งใจคัดสรรค์มาให้ทั้งหมด 10 ชิ้นจาก 10 แบรนด์ดังที่ทุกคนต้องรู้จัก แน่นอนค่ะว่าครอบคลุมทุกช่วงระดับราคาและความต้องการ ถ้าสาว ๆ พร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีแปรงปัดแก้มชิ้นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง  

▼▼ แปรงปัดแก้ม ZOEVA 127 Luxe Sheer Cheek ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม ZOEVA 127 Luxe Sheer Cheek ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

สำหรับตำแหน่งสุดยอดแปรงปัดแก้มที่ดีที่สุดในปีนี้ เราคงต้องยกให้เจ้า Luxe Sheer Cheek จาก ZOEVA เพียงสถานเดียวเท่านั้นค่ะ ด้วยคุณภาพและการทำงานที่เกินราคา แถมยังผ่านการพิสูจน์และการรีวิวจากทั้งผู้ใช้จริงและมือโปรมานับครั้งไม่ถ้วน ทำให้การที่เจ้าตัวได้ขึ้นหิ้งครองตำแหน่งเป็นนัมเบอร์วันนั้น ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยค่ะ ตัวแปรงนั้นทำมาจากขนสังเคราะห์และขนธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างดี ทำให้เขาสามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นได้เป็นอย่างดี ผลลัพธ์งานสีสันที่ได้ก็ดูเป็นธรรมชาติ  เพราะเขาสามารถเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้อย่างนวลฟุ้งและไร้รอยต่อ ทั้งยังไม่ทิ้งรอยเส้นแปรงเอาไว้ให้กวนใจอีกด้วยค่ะ

ในเรื่องของรูปทรงและดีไซน์ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้หลายคนประทับใจ เพราะเขามากับด้ามจับขนาดถนัดมือ แถมขนาดของแปรงก็ไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป ซึ่งนับว่าสะดวกมาก ๆ ต่อการควบคุมปริมาณผลิตภัณฑ์และทิศทางในการทำงาน ให้เป็นไปตามที่ต้องการได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ ส่วนหัวแปรงก็เป็นทรงหัวตัด ที่มีความเป็นพุ่มเล็กน้อย แถมยังมีองศาของเส้นแปรง ที่เฉียงรับกับพวงแก้มและเส้นคอนทัวร์ของใบหน้าอย่างพอดิบพอดีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์ของแปรงปัดแก้มที่ลงตัวและใช้งานได้จริง ทางเราไม่ขออะไรมากค่ะ เพียงแต่อยากให้สาว ๆ ได้ลองไปสัมผัสและทดลองด้วยตัวเองดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน    

ราคา 750 บาท
ลักษณะ หัวตัด 
ชนิดขน ขนสังเคราะห์และขนธรรมชาติ
ความพิเศษ มาพร้อมกระเป๋าใส่แปรง
ประเทศต้นกำเนิด เยอรมัน

▼▼ แปรงปัดแก้ม REAL TECHNIQUES Blush Brush ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม REAL TECHNIQUES Blush Brush ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

เกินต้านจริง ๆ สำหรับเขาคนนี้ เพราะไม่ว่าจะเนิ่นนานสักเพียงใด เขาก็สามารถรักษาความดีงามและความปังมาได้โดยตลอด โดยที่ไม่มีแปรงปัดแก้มในกลุ่มถูกและดีจากแบรนด์ไหน สามารถล้มแชมป์หรือชิงตำแหน่งสุดยอดแปรงปัดแก้มที่ดีที่สุดจาก Drugstore ไปจากเขาได้เลยล่ะค่ะ ความพิเศษอยู่ที่การที่เจ้าตัวนั้นถูกดีไซน์และควบคุมการผลิตโดยคุณ Samantha และ Nicola Chapman หรือคู่พี่น้อง Pixiwoo ยูทูปเบอร์และเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษนั่นเอง มั่นใจได้เลยค่ะว่า นี่คืองานคุณภาพที่จะช่วยให้เนรมิตให้งานพวงแก้มของสาว ๆ ออกมาเพอร์เฟค ดุจมือโปรมาเองได้อย่างแน่นอน 

ตัวขนแปรงนั้นทำมาจากขนไฟเบอร์สังเคราะห์ ที่มีความละเอียดสูงแต่ไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์ จึงทำให้เขาค่อนข้างทนทาน ดูแลทำความสะอาดได้ไม่ยาก แถมยังไม่ร่วงหรือเสียทรงง่าย เมื่อเทียบกับแปรงขนธรรมชาติ สาว ๆ ไม่ต้องกลัวนะคะ ว่าขนแปรงของเขาจะนุ่มและอ่อนโยนมากพอต่อผิวหน้าของเราหรือเปล่า เพราะผู้ใช้จริงหลายคนได้ทำการพิสูจน์มาแล้วว่า สัมผัสที่ได้นั้นเนียนนุ่มดุจงานแปรงปัดแก้ม High-end แถมผลลัพธ์งานสีสันที่ได้ก็ดูคมชัด แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ เห็นแบบนี้แล้ว ทำให้ทางเราไม่แปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมในตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมา เขาถึงได้กลายมาเป็นตัวเลือกแปรงปัดแก้มชิ้นแรก ๆ ที่มือโปรหลายคนมักจะแนะนำ 

ราคา 413 บาท
ลักษณะ หัวเรียว 
ชนิดขน ขนสังเคราะห์พิเศษแบบ Ultra-plush และ Hand-cut
ความพิเศษ ปลอกอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา / สามารถตั้งได้
ประเทศต้นกำเนิด อังกฤษ

▼▼ แปรงปัดแก้ม SIGMA BEAUTY F10 Powder / Blush ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม SIGMA BEAUTY F10 Powder / Blush ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

เมื่อพูดถึงงานแปรงแต่งหน้า ชื่อของ Sigma คงติดหนึ่งในรายชื่อแบรนด์คุณภาพ ที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ อยู่เสมอ ด้วยชื่อเสียที่สั่งสมมายาวนานหลายปี ทำให้เขากลายมาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงานแปรง ที่เข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างดี และสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ออกมาตอบโจทย์การใช้งาน ให้การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าออกมาดูมีความเป็น Professional ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป และหนึ่งในแปรงแก้มที่ดีที่สุดตลอดกาล ที่ควรค่าแก่การลงทุนมากที่สุด ก็คือเจ้า  F10 Powder / Blush จาก Sigma นี่แหละค่ะ     

จุดแข็งของเจ้าตัวนี้คือวัสดุของตัวแปรง ที่เป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของทางแบรนด์โดยเฉพาะ อย่าง SigmaAlloy ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของความสวยงามและความทนทานแข็งแรง โดยที่เขาจะทำหน้าที่ช่วยล็อคและประคองให้ขนแปรงอยู่ตัว ไม่เสียทรงง่าย ส่วนตัวขนแปรงเอง ก็ทำมาจากขนสังเคราะห์คุณภาพสูง ซึ่งจะช่วยมอบสัมผัสที่นุ่มละมุน อ่อนโยนต่อผิวดุจขนธรรมชาติเลยค่ะ และด้วยความที่เจ้าตัวมาในรูปทรงที่มีความโค้งมนเล็กน้อย ทำให้สามารถลงเนื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างตรงจุด และกระจายสีสันออกมาได้อย่างบางเบาและสม่ำเสมอ ส่งมอบงานพวงแก้มที่ดูสวยใส ดูสุขภาพดีจากภายในเลยทีเดียวค่ะ

ราคา 850 บาท
ลักษณะ หัวเรียว 
ชนิดขน ขนสังเคราะห์
ความพิเศษ ขนแปรงผลิตด้วย SigmaTech Fibers / ปลอกแปรงโลหะผลิตด้วย SigmaAlloy
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

▼▼ แปรงปัดแก้ม JUNG SAEM MOOL Artist Brush Blush ▲▲

 ▼▼ แปรงปัดแก้ม JUNG SAEM MOOL Artist Brush Blush ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แม้จะโด่งดังมาจากงานผิวและงานสีสันสไตล์ผู้หญิงมั่นยุคใหม่ แต่งานแปรงแต่งหน้าของ JUNG SAEM MOOL นั้นก็ถือว่าเป็นหนึ่งตัวเลือกของแปรงคุณภาพดีที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ที่จะนำมาครอบครองอย่างเด็ดขาด ต้องขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า ในตอนแรกทางเรานั้นแอบตกใจกับราคาของเจ้าตัวเล็กน้อย เพราะไม่คิดว่าเขาจะมาในราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรมากขนาดนี้ เมื่อเทียบกับดีไซน์ คุณภาพและระดับของแบรนด์เอง ทำให้ระดับความน่าลงทุนนั้นทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดังขนาดนี้ มีหรือจะทำให้สาว ๆ ผิดหวัง     

หากสาว ๆ ลองสังเกตดี ๆ จะพบว่าลักษณะของแปรงปัดแก้มจากฝั่งเกาหลีนั้น จะเน้นไปในขนาดหัวแปรงที่ค่อนข้างเล็ก และมักจะมาในรูปทรง Tapered แบบเฉพาะ ที่หัวแปรงด้านข้างจะเป็นทรงแบนเสียส่วนใหญ่ ซึ่งแปรงปัดแก้มที่มาในรูปทรงนี้ จะช่วยให้เราสามารถควบคุมทิศทางในการทำงาน และระดับความเข้มข้นของสีสันได้เป็นอย่างดี ให้งานพวงแก้มของสาว ๆ ออกมามีความละเอียดสูง ดูไม่เป็นคราบ ไม่มีรอยเส้นขนแปรงหลงเหลือให้กวนใจอีกด้วยค่ะ และนอกจากจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา เขายังมาพร้อมกับกระเป๋าซิปล็อค จึงทำให้สามารถดูแลจัดเก็บได้ง่ายและยังสะดวกต่อการพกพามาก ๆ เลยล่ะค่ะ 

ราคา 595 บาท
ลักษณะ หัวเรียว
ชนิดขน ขนสังเคราะห์
ความพิเศษ ปลายด้ามแปรงสามารถใช้เป็น Spatula ได้ / มาพร้อมกระเป๋าใส่แปรง
ประเทศต้นกำเนิด เกาหลีใต้

▼▼ แปรงปัดแก้ม KVD VEGAN BEAUTY Lock-It Setting Powder Brush ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม KVD VEGAN BEAUTY Lock-It Setting Powder Brush ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

สำหรับสาวกงานแปรงในที่นี้ ที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า KVD VEGAN BEAUTY เขาไม่ได้มีดีแค่งานสีสันแบบเต็มที่ไม่มีกั๊กเพียงเท่านั้น จะต้องรีบไปอัพเดทตัวเองอย่างด่วนเลยนะคะ เพราะงานแปรงของเขานั้นได้ทำการรุดหน้าตีฝ่าวงล้อม เข้ามาเป็นอีกหนึ่งครอบครัวตระกูลแปรงแต่งหน้าที่ดีที่สุดในตลาด High-end ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนค่ะว่า เจ้าตัว Lock-It Setting Powder Brush ก็ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแปรงปัดแก้ม ที่ใครหลายคนต่างก็เอ็นจอย จนต้องขอบอกต่อเลยล่ะคะ

ลักษณะที่โด่นเด่นสะดุดตาชนิดที่หาใครเหมือนไม่เจอ คือหัวแปรงที่มารูปทรงลูกผสมระหว่างทรงเรียวและทรงโดม ทำให้เขาเหมาะกับการเซ็ตและการปัดเพื่อแต่งแต้มสีสันให้ออกมานุ่มนวล ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ เลยค่ะ ส่วนตัวขนแปรงก็นุ่มเกินเบอร์ไปอีก จนไม่อย่างจะเชื่อเลยว่าเขาทำมาจากขนสังเคราะห์ และอีกหนึ่งความเก๋ของเขาก็คือรูปทรงของด้ามจับทรงปลายแหลม ที่ไม่ได้มีประโยชน์ในด้านของความสวยงามเพียงเท่านั้นนะคะ แต่เขายังถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อช่วยให้เราสามารถควบคุมตัวแปรงได้อย่างถนัดมือ ให้การแต่งแต้มสีสันเป็นไปอย่างคล่องตัวและรวดเร็วนั่นเองค่ะ

ราคา 1,800 บาท
ลักษณะ หัวเรียว (Tapered)
ชนิดขน ขนสังเคราะห์
ความพิเศษ ด้ามจับอะคริลิคให้น้ำหนักตามหลักสรีรศาสตร์
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

▼▼ แปรงปัดแก้ม FENTY BEAUTY Face Shaping Brush 125 ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม FENTY BEAUTY Face Shaping Brush 125 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ต้องขอออกปากชมก่อนเลยค่ะว่า งานอุปกรณ์ของ FENTY BEAUTY นั้น ไม่ได้มาเล่น ๆ ของจริง เพราะสามารถขึ้นแท่นแซงหน้าเจ้าเก่าเบอร์ใหญ่ไปได้หลายแบรนด์ จนติดท็อปเป็นสินค้าขายดีประจำ Sephora ในหลายสาขา แถมยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้คุณริฮานน่าไม่มีเวลาที่จะปล่อยซิงเกิ้ลที่ได้สัญญากับแฟนคลับเอาไว้กันเลยทีเดียว ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแม่ค้าเสียงดีคนนี้แล้ว เรื่องของความใส่ใจและความเข้าใจต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก จนทำให้ใครหลายคนต่างก็ยอมรับ และไว้วางใจในคุณภาพของแปรงแต่งหน้าจากทางแบรนด์ จนต้องไปตามล่ามาครอบครองให้ครบทั้งตระกูลเลยค่ะ

ความลงตัวของวัสดุและดีไซน์ ต้องยกให้เจ้า Face Shaping Brush จริง ๆ ค่ะ เพราะเขาเป็นแปรงปัดแก้มทรงหัวตัดแนวเฉียง ที่มีความโค้งมนตรงหัวแปรงเล็กน้อย จึงทำให้เหมาะกับการทำหน้าที่ในการเติมสีสัน พร้อมเพิ่มมิติให้กับบริเวณพวงแก้ม และเส้นคอนทัวร์ของใบหน้าเป็นอย่างมาก ส่วนความดีงามของตัวขนแปรงเองก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเลย เพราะนอกจากจะมอบสัมผัสที่นุ่มนวลชวนฝันแล้ว เขายังสามารถทำงานร่วมกับได้ทุกรูปแบบเนื้อผลิตภัณฑ์อีกด้วย แถมผลลัพธ์ที่ได้ก็คืองานสีสันที่เนียนสวย ไร้รอบต่อ แบบ Air-brush ดี ๆ นี่เอง ฉะนั้นคำว่า “ต้องมี” คงต้องนำมาใช้กับเจ้าแปรงปัดแก้มตัวนี้แล้วล่ะค่ะทุกคน

ราคา 1,350 บาท
ลักษณะ หัวตัด 
ชนิดขน ขนสังเคราะห์
ความพิเศษ สามารถใช้ได้ทั้งกับบลัชออนเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

▼▼ แปรงปัดแก้ม 3CE MULTI BRUSH ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม 3CE MULTI BRUSH ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

กลับมาฝั่งเกาหลีกันอีกสักรอบ เพื่อมาทำความรู้จักกับแปรงปัดแก้มคุณภาพดีอีกหนึ่งชิ้น จากแบรนด์สัญชาติกิมจิของแท้ ที่ได้กลายมาเป็นขวัญใจสาวไทยกันดีกว่าค่ะ คะแนนความน่ารักและความน่าใช้ ถ้ามีเต็มร้อย เราคงให้เต็มล้าน เพราะเพียงแค่ได้เห็นเจ้าตัวผ่านทางหน้าจอ ทางเราก็พร้อมที่จะเตรียมเสียทรัพย์ให้กับเขาอย่างไม่ลังเลเลยค่ะ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะทุกคน อย่าพึ่งคิดว่าเราใช้คะแนนเรื่องรูปลักษณ์มาตัดสิน เพราะเจ้าตัวไม่ได้มีดีแค่ที่หน้าตาเพียงเท่านั้น แต่คุณภาพและการทำหน้าที่ของเขา ก็ทำให้เจ้าตัวมีความโดดเด่นท่ามกลางตัวเลือกนับร้อยที่มีอยู่ในท้องตลาด ณ ตอนนี้ 

ด้วยลักษณะดีไซน์ของหัวแปรงมีลักษณะเป็นโดมที่ค่อนข้างเล็กและเรียวยาว บวกกับความแน่นของขนแปรงในระดับปานกลาง จึงทำให้เขาสามารถตอบสนองรูปแบบการทำงานที่หลากหลาย ใช้แต่งแต้มสีสันในบริเวณที่ต้องการได้อย่างสม่ำเสมอและไร้รอยต่อ ในเรื่องคุณภาพของตัวขนแปรงเองก็ทำให้เจ้าตัวมีความคุ้มค่าเกินราคายิ่งขึ้นไปอีก เพราะเขาทำมาจากขนสังเคราะห์คุณภาพดี ที่นำเข้ามาจากประเทศเยอรมันโดยเฉพาะ นอกจากนี้เขายังมาในขนาดกะทัดรัดจับถนัดมือ แถมยังแพ็คคู่มากับกระเป๋าซิปล็อค จึงทำให้เป็นแปรงที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าขณะเดินทางมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ราคา 690 บาท
ลักษณะ หัวเรียว 
ชนิดขน ขนสังเคราะห์ (ผลิตแลนำเข้าจากเยอรมนี)
ความพิเศษ ด้ามจับผลิตจากไม้และอะคริลิคตามหลักสรีรศาสตร์  / มาพร้อมกระเป๋าใส่แปรง
ประเทศต้นกำเนิด เกาหลีใต้

▼▼ แปรงปัดแก้ม IT COSMETICS Heavenly Luxe® French Boutique Blush Brush #4 ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม IT COSMETICS Heavenly Luxe® French Boutique Blush Brush #4 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

นี่คือแปรงปัดแก้มดีกรีม้ามืดจากฝั่งสหรัฐอเมริกาที่ได้รับรางวัลสุดยอดแปรงแต่งหน้าแห่งปี จากบิวตี้แพลตฟอมชื่อดังระดับโลกอย่าง Allure มาแล้ว ทั้งยังได้รับเสียงตอบรับและเสียงรีวิวในทางที่ดีมาก ๆ จากทั้งบิวตี้กูรูและผู้ใช้จริงหลายคนนับตั้งแต่การถูกเปิดตัวเลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแปรงปัดแก้มระดับ High-end ที่ช่วยยกระดับขั้นตอนการลงบลัชของสาว ๆ ให้ออกมาขึ้นไปอีกขั้น ทั้งในเรื่องสัมผัสของตัวแปรงเองที่หรูหราและนุ่มละมุนจนเกินจะบรรยาย และผลลัพธ์งานสีสันที่ได้ก็ออกมาเนียนสวยดุจงาน Air-brush เลยค่ะ

ความพิเศษของเจ้าตัวนี้จะอยู่ที่ขนแปรงของเขาค่ะ เพราะถูกทำมาจากขนสังเคราะห์คุณภาพดีที่เป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของทางแบรนด์ หรือเป็นที่รู้จักกันในนามขนสังเคราะห์ Heavenly Luxe นั่นเองค่ะ ซึ่งเขาสามารถทำงานร่วมกับได้ทั้งผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นและเนื้อครีมอีกด้วยค่ะ รูปทรงของหัวแปรงก็เป็นทรงหัวตัดที่รับกับองศาของพวงแก้มอย่างพอเหมาะ จึงทำให้สามารถลงงานสีสันได้อย่างตรงจุดและรวดเร็ว ได้งานพวงแก้มสีระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องพยายามเลยค่ะ โดยรวมแล้วถ้าใครอยากสัมผัสประสบการณ์การลงบลัชที่หรูหราแต่ก็รู้สึกคุ้มค่าสมราคาในเวลาเดียวกัน ห้ามพลาดที่จะไปทดลองเจ้า Heavenly Luxe French Boutique Blush Brush ที่ Sephora ทุกสาขานะคะ 

ราคา 1,200 บาท
ลักษณะ หัวตัด
ชนิดขน ขนสังเคราะห์พิเศษแบบ Ultra-plush ที่ได้รับรางวัล
ความพิเศษ สามารถใช้ได้ทั้งกับบลัชออนเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น / ด้ามจับออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

▼▼ แปรงปัดแก้ม ANASTASIA BEVERLY HILLS Brush #A23 ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม ANASTASIA BEVERLY HILLS Brush #A23 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

มาถึงอีกแปรงปัดแก้มจากอีกหนึ่งเจ้าที่เพรียบพร้อมครบครันและไม่จกตาผู้ซื้อ จนยกตำแหน่ง “แปรงดีสมคำร่ำลือ” ให้กับเขาไปเลยค่ะ แรกเริ่มเดิมทีเขาเป็นแปรงที่ถูกออกแบบมาเพื่อการลงไฮไลต์เตอร์โดยเฉพาะ จึงทำให้เจ้าตัวมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กกะทัดรัด และมีหัวแปรงที่แผ่ออกด้านข้างเล็กน้อยเป็นรูปพัดขนาดย่อมนั่นเองค่ะ ซึ่งแปรงที่มาในรูปทรงนี้จะมีความสามารถในการกระจายเนื้อผลิตภัณฑ์ ให้ออกมาบางเบา ไร้รอยต่อ แต่ยังได้เนื้อสีสันที่คมชัดอยู่ ทำให้เขาสามารถนำมาใช้กับการลงบลัชได้อย่างไม่มีปัญหาเลยล่ะค่ะ  

ส่วนตัวขนแปรงก็ทำมาจากขนธรรมชาติคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยมจึงทำให้เขามีสัมผัสที่อ่อนนุ่ม และมีความอ่อนโยนต่อผิวพรรณมากเป็นพิเศษ ซึ่งความพิเศษของเขายังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เพราะเขาสามารถจิกและประคองเนื้อสีได้ดี ทำให้เพียงแค่แตะเนื้อผลิตภัณฑ์อย่างเบา ๆ ก็ได้ปริมาณของสีสันที่เพียงพอต่อการทำงานหนึ่งครั้ง แต่ว่าไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์เลยค่ะ แถมยังมั่นใจได้เลยค่ะว่า เขาจะไม่ทิ้งร่องรอยของเส้นขนแปรงเอาไว้ให้กวนใจอย่างแน่นอน ถึงอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เขาสามารถประคองเนื้อสีได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เขาต้องการความเอาใจใส่ในขั้นตอนความสะอาดที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยนะคะ

ราคา 1,130 บาท
ลักษณะ หัวเรียว
ชนิดขน ขนธรรมชาติ
ความพิเศษ สามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์เนื้อลิควิดและเนื้อครีม
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

▼▼ แปรงปัดแก้ม HOURGLASS Ambient® Lighting Edit Brush ▲▲

▼▼ แปรงปัดแก้ม HOURGLASS Ambient® Lighting Edit Brush ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

สำหรับแปรงปัดแก้มตัวสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำกันในวันนี้ เป็นแปรงปัดแก้มระดับลักชัวรีจาก Hourglass ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ในวงการเครื่องสำอางว่าเป็นแบรนด์ความงามที่มีภาพลักษณ์เรียบหรู ทันสมัย และมีความล้ำหน้าในการออกแบบและผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้ออกมามีลูกเล่นที่แปลกใหม่น่าสนใจ แถมยังใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ทำให้ไม่ว่าจะปล่อยผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนออกมาก็สามารถสร้างเสียงฮือฮาและได้รับกระแสตอบรับในทางที่ดีมาโดยตลอด และใช่ค่ะเจ้าแปรงตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ที่ไม่ทำให้สาวกของแบรนด์เองและผู้ใช้จริงทั้งหลายต้องพบเจอกับคำว่าผิดหวัง

ด้วยความที่เจ้าแปรงปัดแก้มตัวนี้เป็นแปรงสองหัว โดยจะมีด้านที่เป็นทรงโดมและด้านที่เป็นทรงเรียว จึงทำให้เขามีความเป็นแปรงอเนกประสงค์ สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ได้หลายตัว ขนแปรงสังเคราะห์ของเขาก็เป็นขน Taklon ชนิดนุ่มพิเศษ ที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในหมู่เมคอัพอาร์ติสท์ เห็นแบบนี้การันตีได้เลยค่ะว่า ผลลัพธ์งานสีสันที่ได้จะออกมาเพอร์เฟคแบบมือโปรมาเองแน่นอน ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้าเห็นสนนราคาของเขาแล้ว อย่าพึ่งเอามือทาบอกพลางคิดในใจไปว่า ทำไมฉันจะต้องลงทุนกับแปรงที่ราคากระแทกเงินในบัญชีขนาดนี้ แต่ราคาก็บ่งบอกคุณภาพของวัสดุและประสิทธิภาพในการทำหน้าที่ ซึ่งเมื่อได้ลองศึกษารีวิวและคำวิจารณ์จากผู้ใช้จริงมามากมายหลากหลายแล้ว ก็ทำให้เราค้นพบว่าเขาเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปจริง ๆ ค่ะ

ราคา 1,900 บาท
รูปแบบ หัวกลมมนและหัวเรียว
ชนิดขน ขนสังเคราะห์
ความพิเศษ แปรงแบบ 2 หัว / สามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์เนื้อลิควิด เนื้อครีม และเนื้อฝุ่น
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา

เทคนิคการเลือกแปรงปัดแก้ม

เทคนิคการเลือกแปรงปัดแก้ม

หากสาว ๆ ได้มีโอกาสไปเลือกซื้อแปรงแต่งหน้าด้วยตัวเอง ตามบิวตี้สโตร์ชั้นนำหรือจะเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ชื่นชอบ อย่าพึ่งให้รูปลักษณ์ภายนอกเป็นตัวตัดสินทุกอย่างเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ เพราะอาจจะเข้าตำราที่ว่า “สวยแต่รูปจูบไม่หอม” ได้ สาว ๆ จะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ของตัวแปรงด้วย ไล่ตั้งแต่ขนแปรง ปลอกโลหะ ไปจนถึงด้ามจับ เพื่อให้การลงทุนของเรานั้นเป็นที่สาแก่ใจและรู้สึกคุ้มค่าในเวลาเดียวกัน มาดูกันเลยค่ะว่าองค์ประกอบของแปรงปัดแก้มที่ดี ที่สาว ๆ ควรมองหา จะต้องเป็นแบบไหน

  • ขนแปรง

ให้ทำการสำรวจรูปทรงก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยการมองดูให้ทั่วทุกมุมว่าขนแปรงเรียงตัวกันดีหรือไม่ และเช็คต่อว่ารูปร่างที่มานั้นสมมาตรตามที่ควรจะเป็นหรือเปล่า จากนั้นทำการเช็คคุณภาพของขนแปรง ด้วยการลองสัมผัสด้วยนิ้วมือหรือลองนำมาปัดตรงบริเวณฝ่ามือเพียงเท่านั้นนะคะ ห้ามทดลองกับใบหน้าโดยตรงเด็ดขาด เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเขาได้ผ่านมือใครมาบ้าง หากเจอสัมผัสของตัวขนที่ชอบและใช่ ก็มาดูกันต่อที่ความแน่นของการเชื่อมกับตัวด้ามต่อเลย ถ้าหากพบว่ามีขนแปรงหลุดออกมามาก แสดงว่าตัวขนแปรงไม่ได้ถูกเชื่อมกับหัวด้ามมาแน่นมากพอ ขอให้วางมือแล้วมูฟไปจากเขาทันที เพราะว่าเขามีโอกาสที่จะหลุดร่วงสูงหลังจากที่ได้มาอยู่กับเรานั่นเองค่ะ 

  • ปลอกโลหะ

เมื่อขนแปรงถูกจัดให้เข้ารูปทรงเรียบร้อยแล้ว ส่วนของปลอกโลหะจะถูกนำมาติด เพื่อเสริมการเชื่อมต่อของตัวขนแปรงและด้ามจับให้มั่นคงยิ่งขึ้นไปอีก เช็คให้แน่ใจว่าเขานั้นไม่หลวมหรือโยกเยกไปมา ลักษณะภายนอกไม่ควรที่จะรอยบุ๋ม และสามารถทนแรงกดจากนิ้วมือได้ ส่วนตัวขอบของปลอกด้านบนที่ทำหน้าที่จับช่อขนแปรง จะต้องเรียบเสมอกันและห้ามมีรอยถลอก จับแล้วต้องไม่รู้สึกว่าคมบาดผิวนะคะ

  • ด้ามแปรง

ด้ามแปรงที่ดีควรจะให้ความรู้สึกสมดุลกันระหว่างหัวแปรงและด้ามแปรงและยังรู้สึกจับถนัดมือเวลาที่ถือ อย่าให้หนักหรือเบาจนเกินไปเพราะอาจทำให้เราเสียการควบคุมได้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงด้ามแปรงที่มีดีไซน์ที่แปลกตา หรือมีลูกเล่นเยอะแบบที่ไม่จำเป็น เพราะนอกจากจะไม่ช่วยเสริมการทำงาน อาจทำให้การทำงานของเรานั้นยากขึ้นไปอีกได้ด้วยค่ะ  

วิธีปัดแก้มตามรูปหน้า

วิธีปัดแก้มตามรูปหน้า

บลัชเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้มากกว่าความสดใสและความดูมีชีวิตชีวา เพราะเขาสามารถปรับรูปหน้าของเราให้ดูสมดุลมากขึ้น ด้วยการทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น หรือดูมีความละมุนและแคบลงก็ได้ และการปัดแก้มให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติและรับกับใบหน้าของเรานั้น ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะทุกคน เพียงแค่เตรียมอุปกรณ์ที่ใช่ให้พร้อม จากนั้นลองศึกษาวิธีการปัดแก้มตามรูปหน้าที่เรานำมาฝาก แล้วลองฝึกปัดตาม รับรองได้เลยค่ะว่า สาว ๆ จะได้ผลลัพธ์งานพวงแก้มสีระเรื่อที่ทั้งช่วยเสริมรูปหน้า และเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณได้ในคราวเดียวกันเลยค่ะ .

ใบหน้าทรงเหลี่ยม

หากสาว ๆ มีใบหน้ารูปทรงนี้ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งทรงสีเหลี่ยมจัตุรัส หรือจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แนะนำเลยค่ะว่า แปรงปัดแก้มที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ คือ แปรงปัดแก้มหัวตัด ค่ะ เพราะเขาจะมีส่วนเว้าโค้งที่รับกับโหนกแก้มของสาว ๆ อย่างพอเหมาะ และวิธีการปัดที่เหมาะกับรูปหน้าของสาว ๆ นั้นควรเน้นปัดตรงบริเวณหน้าแก้ม แล้วเกลี่ยออกไปทางด้านข้างเล็กน้อย วิธีการนี้จะช่วยลดความเหลี่ยมและเติมความกลมมนได้ในเวลาเดียวกันค่ะ  

ใบหน้าทรงกลม

สาว ๆ สามารถลดความแป้นกลมและเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้ ด้วยพลังของสามทหารเสือของวงการเครื่องสำอางอย่าง บลัช ไฮไลต์และคอนทัวร์ แต่ถ้าต้องการใช้บลัชเพื่อเป็นตัวช่วยตัวเดียว ทางเราแนะนำว่าสาว ๆ ควรเลี่ยงการลงบลัชตรงบริเวณหน้าแก้ม หรือการลากเนื้อผลิตภัณฑ์เข้ามาตรงกึ่งกลางของใบหน้าจนมากเกินไปนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้านั้นดูกลมมนยิ่งขึ้นไปอีก สิ่งที่สาว ๆ ต้องการในที่นี้คือเส้นนำสายตาที่ดึงให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น ซึ่งวิธีการที่จะช่วยสาว ๆ ได้นั้นคือการเน้นปัดตรงด้านข้างแก้ม แล้วเกลี่ยไปจนถึงบริเวณไรผมและขมับนั่นเองค่ะ ส่วนรูปแบบแปรงที่เหมาะกับรูปหน้าของสาว ๆ มากที่สุดจะเป็นแปรงปัดแก้มหัวเรียว ค่ะ

ใบหน้าทรงยาว

สิ่งที่สาว ๆ ต้องการมากที่สุดคือการทำให้ใบหน้าดูกว้างและบาลานซ์มากขึ้น ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการลากเนื้อผลิตภัณฑ์ออกไปด้านข้าง เพราะวิธีการนี้จะทำให้หน้าของเราดูยาวเกินไปได้ค่ะ ให้สาว ๆ ใช้แปรงที่มีหัวค่อนข้างกลมมนอย่าง แปรงปัดแก้มหัวกลมมน แล้วเน้นลงตรงบริเวณหน้าแก้มด้วยวิธีการวนแปรงให้เป็นวงกลมหรือครึ่งวงกลม เพื่อไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์กระจายออกด้านข้างจนมากเกินไป แนะนำว่าให้เริ่มตั้งแต่บริเวณกึ่งกลางตาไปจนถึงด้านข้างของหน้าแก้ม เท่านี้ก็จะได้งานพวงแก้มที่เหมาะกับสาวๆ แล้วค่ะ

ทิปส์ในการปัดแก้ม

ทิปส์ในการปัดแก้ม

เพื่อให้ผลลัพธ์งานพวงแก้มของทุกคน ออกมาดูดีไม่มีเฟลแบบ 100 % เราก็ขอนำทิปส์ที่มือโปรใช้กันอย่างแพร่หลาย มาแบ่งปันให้ทุกคนได้ลองไปศึกษาและฝึกทำตามดู รับรองได้เลยค่ะว่า สาว ๆ จะสามารถแต่งแต้มสีสันลงบนพวงแก้ม ได้อย่างสวยงามและดูเป็นธรรมชาติตั้งแต่ครั้งแรกที่ทดลองทำตามเลยค่ะ

เคาะแปรงเพื่อกำจัดเมคอัพส่วนเกิน

เคล็ดลับแบบไม่ลับที่สาว ๆ ควรรู้ไว้เป็นอย่างแรกในการใช้แปรงปัดแก้มก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่นำแปรงปัดแก้มแตะกับตัวบลัชออนเนื้อฝุ่นแล้ว อย่าลืมเคาะแปรงที่หลังมือสักหน่อย ก่อนที่จะทำการแตะแปรงลงบนใบหน้านะคะ เพื่อเป็นการกำจัดเนื้อผลิตภัณฑ์ส่วนเกินออก และป้องกันไม่ให้เกิดงานสีสันแบบแก้มลิงที่ดูหนักมือมากไปนั่นเอง 

ลดความเข้มด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง 

ความผิดพลาดในการลงสีสันสามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ถ้าดันพลาดมือจนได้ผลลัพธ์ที่ดูแน่นจนเกินเหตุ วิธีการกู้เกมที่จะช่วยให้สาว  ๆ  ไม่ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ก็มีอยู่ค่ะ แถมยังง่ายเพียงนิดเดียวเท่านั้นอีกด้วย โดยแค่นำแปรงสะอาดแตะลงบนแป้งฝุ่นโปร่งแสง แล้วเคาะออกก่อนสักเล็กน้อย จากนั้นให้ทำการแต้มลงบนจุดเกิดเหตุ แล้วค่อย ๆ วนแปรงและเกลี่ยทับไปเรื่อย ๆ จนสังเกตได้ว่า สีของบลัชที่เราได้ลงไปก่อนหน้านั้นดูเบาบางหรือจางลง ไม่แนะนำให้ใช้วิธีการปัดไปมาหรือปัดออกไปทางด้านข้างนะคะ เพราะอาจทำให้สีกระจายตัวจนเกินขอบเขตที่เขาควรจะอยู่ได้ค่ะ     

จับคู่แปรงให้ถูกกับลักษณะพิกเมนต์ของบลัช

หากสาว ๆ เคยประสบพบเจอกับปัญหาแก้มลิงมาก่อนหรือแก้มจางปานไม่ได้ปัด เราก็มีวิธีทิปส์ที่จะช่วยปราบปัญหานี้มาแบ่งปันกันด้วยค่ะ เริ่มต้นด้วยปัญหาแก้มลิงซึ่งอาจเกิดจากการใช้แปรงปัดแก้มที่มีความแน่นของขนแปรงจนมากเกินไป ร่วมกับบลัชที่มีพิกเมนต์แบบแน่นอลังได้ เห็นแบบนี้ก็มองออกได้ทันทีเลยค่ะว่าความเบามือก็ไม่เอาไม่อยู่แล้วล่ะ ส่วนวิธีการแก้ไขก็ไม่ยาก เพียงแค่สาว ๆ เปลี่ยนแปรงให้มีความแน่นของขนแปรงน้อยลง บวกกับวิธีการปัดที่เริ่มจากเบาไปหนัก แค่นี้ก็สามารถพลิกเกมกลับมาเอาอยู่ได้แล้วค่ะ และในทางตรงกันข้าม หากสาว ๆ เลือกใช้บลัชที่มีสีค่อนข้างสว่าง ดูบางเบามาก ๆ ตัวเลือกแปรงที่จะช่วยทำให้สีสันเหล่านั้นไม่กลืนหายไปอย่างไร้ร่องรอย ก็คือการใช้แปรงที่มีขนแปรงที่แน่นขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเองค่ะ

วิธีทำความสะอาดแปรงปัดแก้ม

วิธีทำความสะอาดแปรงปัดแก้ม

สิ่งที่สาว ๆ ควรจำให้ขึ้นใจก็คือ ความสะอาดของทุกอุปกรณ์ที่เราใช้กับใบหน้าของเราโดยตรงนั้น เป็นสิ่งที่ควรถูกให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ รองลงมาจากการดูแลผิวของเราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เรามั่นใจได้ว่า ผิวของเราจะปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรียและคราบสิ่งสกปรกแล้ว ยังเป็นเครื่องช่วยยืนยันได้อีกเสียงว่า ตัวอุปกรณ์เองจะสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้นอีกด้วย หลังจากที่สาว ๆ ได้รวบรวมอุปกรณ์ที่จำเป็น ซึ่งได้แก่ แปรงปัดแก้มและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแปรงแล้ว ขอให้ตรงไปที่อ่างล้างหน้า แล้วลองทำตามขั้นตอนการทำความสะอาดที่ถูกวิธีตามด้านล่างได้เลยค่ะ  

ขั้นตอนที่ 1: เปิดน้ำให้ไหลผ่านตัวขนแปรงจนเขาเปียกชุ่มไปทั้งช่อ จากนั้นทำการลงเนื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดลงบนฝ่ามือ แล้วนวดเพื่อให้เกิดฟองเพียงเล็กน้อย 

ขั้นตอนที่ 2: นำแปรงที่เปียกชุ่มมานวดวนไปมาบนฝ่ามืออย่างเบามือ ให้เนื้อผลิตภัณฑ์สามารถแทรกซึม เข้าถึงทุกเส้นขนแปรง แล้วนวดต่อไปอีกสักครู่ จนสามารถสังเกตได้ว่าสีฟองสบู่ได้กลายเป็นสีของเมคอัพ 

ขั้นตอนที่ 3: ล้างด้วยน้ำไหลผ่าน จนกว่าสีของน้ำจะใสสะอาดและสังเกตได้ว่าไม่มีเม็ดสีของเมคอัพหลงเหลืออยู่บนขนแปรง

ขั้นตอนที่ 4: ค่อย ๆ บีบขนแปรง แล้วซับด้วยผ้าขนหนูสะอาดอีกครั้ง เพื่อไล่น้ำให้ออกไปให้ได้มากที่สุด และอย่าลืมที่จะเช็ดทำความสะอาดตรงปลอกแปรง เพื่อป้องกันการเกิดสนิม   

ขั้นตอนที่ 5: ผึ่งให้แห้งในที่ที่อากาศถ่ายเท ด้วยการวางแปรงให้ตรงบริเวณส่วนหัวแปรงยื่นออกมาจากปลายโต๊ะหรือเคาน์เตอร์เล็กน้อยเพื่อให้เขาไม่เสียทรง แนะนำว่าอย่าผึ่งเขาไว้บนผ้าขนหนูเพราะความชื้นบนผ้าขนหนู อาจทำให้เกิดเชื้อราบนขนแปรงได้นะคะ

สาว ๆ ควรหมั่นทำความสะอาดแปรงของตัวเอง อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งนะคะ เพื่อป้องกันการสะสมของคราบผลิตภัณฑ์เมคอัพบนขนแปรง และถ้าหากเป็นไปได้เราอยากให้สาวพยายามไม่ให้ตัวด้ามแปรงและปลอกโลหะสัมผัสกับเนื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและน้ำโดยตรง เพราะอาจทำให้ตัวกาวที่เชื่อมระหว่างตัวขนแปรงกับด้ามจับนั้นเกิดการเสื่อมสภาพได้

ยิ่งถ้าหากด้ามแปรงของสาว ๆ ผลิตจากไม้แล้วล่ะก็ สาว ๆ จะต้องทำความสะอาดอย่างระวัดระวังมากอย่างสุดขีด พยายามอย่าให้เค้าโดนน้ำอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเนื้อไม้เขาจะมีรูพรุนตามธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งรูเหล่านี้สามารถดูดซึมน้ำได้ และเมื่อได้สัมผัสกับน้ำโดยตรง รูเหล่านั้นจะขยายขึ้นและหดลงเมื่อแห้งสนิท และการขยายตัวและหดตัวของเนื้อไม้นี่แหละค่ะ อาจทำให้หัวแปรงและด้ามแปรงเคลื่อนที่แล้วหลุดออกจากกันได้ในที่สุด 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องกล่าวอำลากันเสียแล้ว หลังจากที่ได้ไปทำความรู้จักกับ 10 แปรงปัดแก้มแนะนำ และสาระน่ารู้เกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ชนิดเจาะลึกกันมา หวังว่าสิ่งที่เราได้ตั้งใจนำมาแบ่งปันจะเป็นประโยชน์แก่สาว ๆ ทุกคนที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้นะคะ อย่าลืมนะคะว่าการที่จะได้แปรงปัดแก้มคุณภาพดีที่ถูกจริตกับเราสักชิ้นนั้น สาว ๆ ไม่ควรให้ความสำคัญแก่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ควรเช็คคุณภาพของตัวแปรงให้ครบทุกองค์ประกอบ เพื่อไม่ให้ตัวเราต้องมาเสียใจในภายหลัง

และวิธีการที่ดีที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้แปรงคุณภาพดีมาครอบครอง คือการไปสัมผัสและทดลองด้วยตัวเองที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ที่สาว ๆ หมายปองนั่นเองค่ะ  และหลังจากที่สาว ๆ ได้พบเจอกับแปรงที่ใช่แล้ว ต้องใช้เขาอย่างถูกวิธีตามที่ทางแบรนด์ได้แนะนำไว้ เพื่อให้เขาสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและอยู่กับเราไปนาน ๆ นอกจากนี้การหมั่นดูและทำความสะอาด ก็เป็นสิ่งที่มีแต่ให้กับให้ ได้ประโยชน์กับทั้งตัวแปรงและตัวเราเอง เพราะนอกจากจะช่วยลดการสะสมเชื้อสิ่งสกปรกภายในตัวแปรง ให้เขาสะอาดและพร้อมที่จะถูกนำมาใช้งานแล้ว ยังช่วยลดโอกาสการเกิดอาการระเคือง หรือการเป็นสิวบนผิวหน้าได้อีกด้วยค่ะ