Beauty

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2022 เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำ หน้าฉ่ำวาว ริ้วรอยลดลง

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2020 เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำ หน้าฉ่ำวาว ริ้วรอยลดลง

สาว ๆ คนไหนกำลังมีปัญหานี้กวนใจกันอยู่บ้างคะ? ที่ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูหนาว ผิวหน้าก็แห้งกร้าน แตกระแหงเหมือนดินที่ขาดน้ำมาเป็นสิบ ๆ ปี ไม่ว่าจะทาครีมบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่ดีขึ้น ไม่ซึมเข้าสู่ผิวและครีมทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูไม่ฉ่ำน้ำ แต่งหน้าติดยาก แม้จะใช้เครื่องสำอางราคาแพงก็ตาม ถ้าใครมีอาการเหล่านี้อยู่ล่ะก็ แปลว่าคุณกำลังมีปัญหาผิวหน้าแห้งอยู่ค่ะ การที่มีผิวหน้าแห้งก็จะทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยก่อนวัยอันควร หรือปัญหาหน้าเหี่ยวย่น เพราะไขมันในชั้นผิวผลิตได้น้อยลง ทำให้มีการสูญเสียน้ำได้ง่าย ไม่มีความยืดหยุ่นระหว่างชั้นผิวหนัง ดังนั้น ปัญหาผิวหน้าแห้งนี้ จัดว่าเป็นปัญหาผิวใหญ่ที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาดเลยนะคะ!!

เราขอแนะนำให้สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งรีบแก้ปัญหาอย่างตรงจุด โดยเริ่มจากหาสาเหตุกันก่อนว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร? จึงจะแก้ปัญหาได้อย่างถูกต้อง แต่ถ้าใครที่ยังรู้สึกว่ายังสับสนลังเลอยู่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! เพราะวันนี้ทางทีมงานของเราได้รวบรวมสาเหตุของการเกิดผิวแห้ง, 10 ครีมบำรุงที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง, วิธีการเลือกครีมบำรุงให้เหมาะสม รวมไปถึงเคล็ดลับในการลงสกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้งที่ถูกต้องมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามนี้ ผิวที่ได้จะต้องกลับมาแข็งแรง อิ่มฟู ดูอิ่มน้ำ มีผิวหน้าที่ฉ่ำวาวและแต่งหน้าง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ !

….

สาเหตุของผิวแห้ง

สาเหตุของผิวแห้ง

 

 

 

 

 

 

โดยทั่วไปแล้ว เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้นจะมักจะมีปัญหาผิวแห้งกันอยู่เสมอ เพราะด้วยการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวที่ลดลง, ผิวไม่สามารถทำการผลิตน้ำมันได้ดีดังเดิม หรือแม้กระทั่งผิวไม่สามารถกักเก็บน้ำได้อีกต่อไป ดังนั้น สาว ๆ ที่มีวัย 35+ ปี จึงควรรีบหา Moisturizer ที่เน้นการบำรุงอย่างหนักหน่วงและไนท์ครีมที่เหมาะแก่สภาพผิวมาบำรุงกันอย่างด่วน ๆ เลยค่ะ

และหากใครที่ยังอายุน้อย ๆ แต่เริ่มมีปัญหาผิวแห้งกร้านเกิดขึ้นแล้ว นั่นคือเรื่องใหญ่มาก! ต้องเริ่มสำรวจตัวเองกันแล้วว่าสาเหตุนั้นเกิดจากอะไร โดยปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าแห้ง มีดังต่อไปนี้

1. สภาพอากาศ ผิวหน้าของบางคนนั้น Say No!! กับอากาศหนาว ยิ่งถ้าไปเที่ยวประเทศที่มีอากาศหนาว หน้าก็จะแห้งเหมือนผิวของกระดาษทรายเลย เพราะอากาศหนาวนั้นจะมีความชื้นที่ต่ำ จึงดูดน้ำจากผิวหน้าออกจนหมด จนทำให้ผิวเป็นขุย ลอก จนไม่สามารถกักเก็บน้ำได้อีกต่อไป

2.การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น การใช้น้ำอุ่นล้างหน้านั่นเป็นเรื่องที่ดีนะคะ เพราะนั่นคืออุณหภูมิที่เหมาะสมกับการทำความสะอาดรูขุมขน แต่!!!ถ้าใช้มากเกินไปจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น และผิวหน้าแห้งกร้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้วใครทำเกินอาทิตย์ละ 1 ครั้งต้องรีบหยุด หยุดโดยไม่มีอะไรมากั้น ก่อนจะสายเกินไปนะคะ!!

3.Cleansing, Cleanser สาวเกาหลียืนหนึ่งด้วยผิวดิวอี้ ฉ่ำวาวกันแบบสุด ๆ เพราะพวกเธอนั้นไม่ใช้ Cleansing ที่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์เลย แต่นิยมใช้ Oil Cleansing หรือ Balm Cleansing แทน ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหน้าและทำความสะอาดได้อย่างหมดจนโดยไม่ทิ้งร่องรอยใด ๆ ตัดปัญหาผิวแห้งตึงหลังการล้างหน้าไปเลยค่ะ

4.พันธุกรรม ข้อนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ แต่สิ่งที่ทำได้คือ การบำรุงให้ผิวดีขึ้นและป้องกันไม่ให้แย่ไปกว่าเดิมโดยการใช้ครีมบำรุงอย่างถูกวิธีและการดูแลอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้านให้ดีขึ้นได้ค่ะ

….

ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำ?

ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำ?

 

 

 

 

 

 

หลายคนอาจคิดว่าสองคำนี้คือคำ ๆ เดียวกันใช่ไหมคะ? แต่อันที่จริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ! เพราะถึงแม้ว่าจะแสดงถึงอาการที่คล้าย ๆ กัน แต่สาเหตุนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดย ‘ผิวแห้ง’ นั้นเป็นลักษณะของอาการต่อมไขมันทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงทำให้ไขมันไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงผิวได้อย่างสมบูรณ์ โดยเกิดขึ้นได้จากฮอร์โมนภายในร่างกาย หรือการได้รับพันธุกรรมจากรุ่นสู่รุ่นมาตั้งแต่เกิดเลยก็ได้เช่นกันค่ะ 

แต่ ผิวขาดน้ำ สามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมันก็ตาม ซึ่งจะทำให้ผิวลอก เป็นขุยและแห้งกร้านเช่นเดียวกันกับผิวแห้ง นอกจากนuh ยังทำให้สีผิวหมองคล้ำ ใต้ตาดำคล้ำได้อีกด้วย สาเหตุนั้นเกิดมาจาก สภาพอากาศที่เย็นหรือร้อนจนเกินไป การทานอาหารที่ไม่เหมาะสม ไลฟ์สไตล์ การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ก็เช่นเดียวกันค่ะ

 

ตารางสรุปข้อมูลครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งแบบรวบรัด

12345678910
▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Fresh Rose Deep Hydration Face Cream ▲▲▼▼ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Curel Intensive Moisture Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง CeraVe Moisturising Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง ATOPALM Intensive Moisturizing Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Hatomugi Skin Conditioner Gel ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Kiehl's Ultra Facial Cream ▲▲
รุ่น

Fresh Rose Deep Hydration Face Cream 

Curel Intensive Moisture CreamPHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream

Viocell Intensive Sleeping Mask

CeraVe Moisturising CreamATOPALM Intensive Moisturizing CreamHatomugi Skin Conditioner GelCLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing HydratorLANEIGE Water Bank Moisture Cream EXKiehl's Ultra Facial Cream
ราคา660 / 1,800 บาท1,000 บาท465 / 1,200 บาท590 บาท895 บาท99 / 299 / 690 บาท350 บาท1,900 บาท1,500 บาท1,400 บาท
ขนาด15 / 50 ml40 g75 / 150 ml30 g.454 ml10 / 30 / 100 ml180 g50 ml50 ml50 ml
ราคาต่อหน่วย44 / 36 บาท ต่อ ml25 บาท ต่อ g6.2 / 8 บาท ต่อ ml19.67 บาท ต่อ ml1.97 บาท ต่อ ml9.9 / 9.96 / 6.9 บาท ต่อ ml1.94 บาท ต่อ g38 บาท ต่อ ml30 บาท ต่อ ml28 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่นกักเก็บน้ำให้กับผิว / ปลอบประโลมผิวให้อ่อนโยนยิ่งขึ้น / เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเติมเต็มน้ำให้ผิวได้ล้ำลึก / ปรับสมดุลผิวและลดอาการระคายเคือง / สร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้าฟื้นบำรุงผิว / เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว / สร้างเกราะป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียน้ำผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ผิวหน้ากระจ่างใส มีออร่า / กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ป้องกันและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย / เติมเต็มน้ำให้กับผิวหน้า / ป้องกันการระเหยของน้ำจากผิวหนังบำรุงผิวหน้าและผิวกายให้ชุ่มชื้น / ฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี / สร้างเกราะป้องกันให้กับผิวเติมเต็มน้ำให้กับผิวหน้าและผิวกาย / ป้องกันการระเหยของน้ำจากผิวหนัง / ปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกฟื้นฟูผิวหน้าทรุดโทรม / เปลี่ยนผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น / ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียน / ลดฝ้า กระ จุดด่างดำบำรุงจุดที่แห้งกร้านให้ชุ่มชื้น / ช่วยบำรุงจมูกเล็บ / ช่วยบำรุงผมที่แตกปลายไม่ให้ชี้ฟู / กักเก็บและเติมเต็มน้ำให้ผิวหน้ากักเก็บความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง / ปกป้องผิวจากมลภาวะปรับสมดุลผิวแห้ง / คงผิวชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง / เติมความชุ่มชื้นให้ผิว 2.3 เท่า
ส่วนผสมหลักAngelica Leaf Extract, Rose Water, Hyaluronic AcidCeramide, Eucalyptus Globulus Leaf ExtractCoconut Oil, Shea Butter, Ceramideสารสกัดจากผักและผลไม้สีม่วงเข้ม 9 ชนิด: เม็ดองุ่น, อาซาอิเบอร์รี่, ข้าวไรซ์เบอร์รี่, ผลหม่อน, เปลือกมังคุด, ข้าวก่ำ, ลูกพลับ, บิลเบอร์รี่, และมะเขือม่วง3 Type Of Ceramides, Hyaluronic AcidPortulaca Oleracea, Grape Seed Oil, Olive Fruit Oil, Vitamin E Acetate, Jojoba OilVitamin E, Job's Tear Seed Extract, Vitamin CGreen Tea Leaf Extract, Lady'S Thistle Extract, Birch Bark Extract, Caffeine, Vitamin E Acetate, Vitamin C,  Aloe Barbadensis Leaf WaterSea Water / Hyaluronic Acid / Epsom Salt / Artichoke Leaf Extract / Vitamin E / Chenopodium Quinoa Seed Extract / Soybean Oil / Brussels Sprouts Extract / Green Bean Seed Extract / Lepidium Sativum Sprout Extract / Vitamin CApricot Kernel Oil, Avocado Oil, Rice Bran Oil, Olive Fruit Oil, Sweet Almond Oil, Vitamin E, Soybean Oil, BHA, Squalane
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายผิวแห้ง ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำ หน้าฉ่ำวาว ริ้วรอยลดลง

มาต่อกันกับ 10 ครีมบำรุงสำหรับสาวที่มีผิวหน้าแห้ง โดยเป็นไอเทมสุดฮิต โดยมีรีวิวอัดแน่นเต็มบนโลก Social ไม่ว่าจะในประเทศไทยหรือต่างประเทศจากผู้ใช้จริงและ Beauty Blogger ผู้โด่งดังบนโลกออนไลน์ค่ะ

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Fresh Rose Deep Hydration Face Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Fresh Rose Deep Hydration Face Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

Fresh ผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ แม้จะเป็นครีมบำรุงเคาน์เตอร์แบรนด์แต่ก็มีราคาที่ไม่สูงมากนัก จึงได้ใจจากสาว ๆ ทุกช่วงวัยอย่างเช่น Fresh Rose Deep Hydration Face Cream ตัวนี้ที่ทำการสกัด Angelica Leaf Extract ซึ่งเป็นส่วนผสมที่โด่งดังมากในแวดวงความงามสำหรับการช่วยกักเก็บน้ำให้กับผิว เพราะทำได้ดีกว่าสารสกัดตัวอื่น ๆ อีกทั้งยังผสมผสานกับ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้กับผิวในระหว่างวัน สองสรรพคุณนี้พออยู่ด้วยกันแล้วเข้ากันแบบสุด ๆ ทำให้ประสิทธิภาพที่ได้คูณสองไปเลยค่ะ 

นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจาก Rose Water ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมาอ่อนโยนยิ่งขึ้นและกลิ่นหอมของดอกกุหลาบอ่อน ๆ จะยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายพร้อมต้อนรับเช้าวันใหม่ได้ดีมาก ถึงแม้จะเป็น Moisturizer ที่เข้มข้นแต่ก็ไม่ได้ทำให้หนักหน้า ซึมสู่ผิวได้รวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบใด ๆ ไว้บนใบหน้า สาวผิวมันที่ต้องการความชุ่มชื้นสามารถใช้ได้เลย ใช้ก่อนทารองพื้นก็ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันแน่นอน ฟันธง ฟันธงค่า!

ราคา 660 / 1,800 บาท
ขนาด 15 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 44 / 36 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น กักเก็บน้ำให้กับผิว / ปลอบประโลมผิวให้อ่อนโยนยิ่งขึ้น / เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
ส่วนผสมหลัก Angelica Leaf Extract, Rose Water, Hyaluronic Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Curel Intensive Moisture Cream ▲▲

▼▼ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Curel Intensive Moisture Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

 

ใครที่กำลังประสบปัญหาผิวแห้งจากพันธุกรรมและใช้ครีมบำรุงตัวไหนมาก็ไม่ดีขึ้น เชิญทางนี้เลยค่ะ เราจัดมาให้แล้ว! เป็นครีมบำรุงที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเพื่อให้สาวไทยมีผิวที่สวยงาม พร้อมชุ่มฉ่ำไปด้วยสารบำรุงนานาชนิด เพราะ Curel Intensive Moisture Cream รุ่นนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิว ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะหนาวลบ 10 องศาก็เอาอยู่ อีกทั้งเป็นแบรนด์เวชสำอางจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว รวมถึงคนที่มีผิวแพ้ง่ายบอบบางด้วยค่ะ

สาว ๆ ที่มีสภาพผิวเหมือนเพิ่งผ่านการรบมา หากใช้ครีมบำรุงตัวนี้แล้วจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนแน่นอน เพราะมีสารสกัดจาก Ceramide ที่จะช่วยเสริมสร้างชั้นผิวให้แข็งแรง เพราะเมื่อไหร่ที่ผิวแข็งแรงก็จะไม่เกิดอาการแพ้อีกครั้ง แถมยังมีสารสกัดจาก Eucalyptus Globulus Leaf Extract ที่จะบำรุงเข้าสู่ผิวเพื่อช่วยให้หน้าเนียนนุ่ม น่าสัมผัสเหมือนแก้มเด็ก แต่มีข้อเสียก็มีเช่นกันนั้นคือ เนื้อครีมมีความหนักหน้า ทำให้มันเยิ้มในระหว่างวันได้ จึงไม่เหมาะกับการใช้กลางวันและสภาพอากาศเมืองไทยเลยค่ะ แต่ถ้าใครใช้กลางคืนหรือมีแพลนจะไปเที่ยวเมืองนอกที่มีอากาศหนาว ๆ เจ้ารุ่นนี้เอาอยู่ไม่มีพังแน่นอนค่ะ!!

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 40 g
ราคาต่อหน่วย 25 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น เติมเต็มน้ำให้ผิวได้ล้ำลึก / ปรับสมดุลผิวและลดอาการระคายเคือง / สร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้า
ส่วนผสมหลัก Ceramide, Eucalyptus Globulus Leaf Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน ✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาต่อกันกับ PHYSIOGEL ชื่อนี้ใคร ๆ ก็ต้องคุ้นหูเพราะเป็นแบรนด์เวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังทั้งในไทยและต่างประเทศแนะนำให้ใช้กัน ไม่ว่าจะเกิดอาการแพ้เครื่องสำอางหรือสารเคมีตัวไหน เจ้า PHYSIOGEL ตัวนี้ก็จะช่วยปลอบประโลมและบำรุงให้ผิวดีขึ้นทันตา โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้าแห้งกร้าน หากได้ลอง PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream แล้วจะลืมไปเลย ว่าอาการหน้าแห้งนั้น หน้าลอก หน้าแดงนั้นเป็นอย่างไรกัน

ด้วยนวัตกรรมจาก PHYSIOGEL Biomimic Technology ที่จะช่วยสร้างแบบเสมือนของโครงสร้างผิว ทำให้การฟื้นบำรุงผิวที่พังให้กลับมาปังอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสร้างเกราะกำบังไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำในตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ สาวที่มีผิวแห้งสามารถใช้ได้ทั้งในตอนเช้าและตอนกลางคืน เพราะเนื้อครีมซึมได้เร็วโดยไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้าเลย ใช้ก่อนลงรองพื้นก็ได้ โดยไม่ทำให้หน้าเยิ้มหรือเครื่องสำอางไหลค่ะ

ราคา 465 / 1,200 บาท
ขนาด 75 / 150 ml
ราคาต่อหน่วย 6.2 / 8 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ฟื้นบำรุงผิว / เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว / สร้างเกราะป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ
ส่วนผสมหลัก Coconut Oil, Shea Butter, Ceramide
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Viocell Intensive Sleeping Mask ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Viocell Intensive Sleeping Mask ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

การพักผ่อนไม่เพียงพอ พักผ่อนน้อย ส่งผลให้ผิวของคุณแห้งกร้านได้ง่าย และอาจทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย แต่งหน้าไม่ติดทน ต้องลองมาใช้ ครีมบำรุง ตัวนี้เลย Viocell Intensive Sleeping Mask สลีปปิ้ง มาสก์ สูตรเข้มข้น มีลักษณะเป็นเนื้อเจล สีม่วงอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้งกร้าน หมองโทรมจากการพักผ่อนน้อย ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น เปล่งปลั่ง กระจ่างใส มีออร่า ได้เพียงข้ามคืน ไวโอเซล สลีปปิ้ง มาสก์ อุดมไปด้วยสารสกัดจากผักและผลไม้สีม่วงเข้ม 9 ชนิด ที่มีสารสกัดสีม่วง แอนโทไซยานิน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซีถึง 2 เท่า และยังมี AHAs ธรรมชาติจากผลไม้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังปราศจากส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม 

หลักการทำงานของไวโอเซลคือ ตัวเนื้อเจล จะทำหน้าที่เคลือบผิวหน้าเหมือนเป็นฟิล์มบางๆไว้ยามหลับ ช่วยให้สารสกัดสำคัญต่างๆ ทำงานอย่างเต็มที่ตลอดทั้งคืน ทำให้สามารถฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก มีประสิทธิภาพ  ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ามาสก์แผ่น ที่ใช้เวลาอยู่บนผิวหน้าแค่ระยะเวลาสั้นๆ  ใช้ทาเป็นตัวสุดท้ายก่อนเข้านอน ตื่นเช้ามาพบกับผิวที่นุ่มชุ่มชื้นขึ้น รู้สึกได้เลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  ถือเป็นตัวช่วยกู้ผิวแห้งที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

ราคา 590 บาท
ขนาด 30 g.
ราคาต่อหน่วย 19.67 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น มีสารสกัดแอนโทไซยานิน และ AHAs ธรรมชาติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส มีออร่า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ป้องกันและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยเติมเต็มน้ำให้กับผิวหน้า / ป้องกันการระเหยของน้ำจากผิวหนัง / ปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากผักและผลไม้สีม่วงเข้ม 9 ชนิด (สารสกัดจากเม็ดองุ่น อาซาอิเบอร์รี่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผลหม่อน เปลือกมังคุด ข้าวก่ำ ลูกพลับ บิลเบอร์รี่ และมะเขือม่วง)
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง CeraVe Moisturising Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง CeraVe Moisturising Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งต่างยกย่องให้ CeraVe Moisturising Cream ตัวนี้เป็นหนึ่งใน The Best ของปี 2020 เลย เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากสมาคม Eczema (โรคผิวหนังอักเสบ) จากสหรัฐอเมริกา เพราะเป็นเวชสำอางที่เป็นมิตรต่อผิวอย่างดี ไม่ทำร้ายผิวทั้งภายในและภายนอก ทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็เลือกใช้เช่นกัน เนื้อครีมเข้มข้น ซึมสู่ผิวหน้าได้รวดเร็ว แต่ก็คงความฉ่ำน้ำอยู่บนใบหน้าได้ตลอดทั้งวัน ใช้ก่อนแต่งหน้าแล้วช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้ดีมากค่ะ

จัดเต็มไปกับขนาดใหญ่แต่ราคาย่อมเยาทำให้ใช้ได้ยาวนานตลอดทั้งปี อีกทั้งยังสามารถใช้บำรุงผิวกายได้ด้วย ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดดทำร้ายโดยไม่ทิ้งคราบเหลืองติดบนเสื้อผ้าเลยค่ะ หากใครที่กำลังใช้สารสกัดจำพวก AHA อยู่ ควรใช้รุ่นนี้ควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันผิวลอกและแห้งเป็นขุย ขอแอบกระซิบว่าในต่างประเทศเค้านิยมนำครีมรุ่นนี้มาทาตามข้อศอก หัวเข่า หรือตรงที่เป็นผิวด้าน แห้งกร้าน เพราะหากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้นมาก ๆ เป็นของดีที่ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยล่ะค่ะ!

ราคา 895 บาท
ขนาด 454 ml
ราคาต่อหน่วย 1.97 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น บำรุงผิวหน้าและผิวกายให้ชุ่มชื้น / ฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี / สร้างเกราะป้องกันให้กับผิว
ส่วนผสมหลัก 3 Type Of Ceramides, Hyaluronic Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน ✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง ATOPALM Intensive Moisturizing Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง ATOPALM Intensive Moisturizing Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หนึ่งในเวชสำอางที่เป็น Must Have Item สำหรับสาว ๆ ที่พึ่งผ่านสมรภูมิอันโหดร้ายมา เพราะไม่ว่าจะเป็นสิวหรือแพ้สารเคมีใด ๆ คุณเธอเอาอยู่ ด้วยนวัตกรรมเลอค่าจากทางแบรนด์ที่เรียกว่า MLE (Multi Lameller Emulsion) พร้อมจะช่วยกอบกู้ผิวให้กลับมาดีเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน ช่วยให้ผิวแข็งแรงและปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกที่ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ หรือแม้แต่ฝุ่น PM2.5 ที่เกิดขึ้นในเมืองไทยแทบจะทุกปี

ด้วยส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี อย่าง Portulaca Oleracea มีสรรพคุณลดอาการระคายเคืองของผิวหนัง, Grape Seed Oil สารสกัดจากองุ่นที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ แถมยังไร้สารอันตรายจากพาราเบน แอลกอฮอล์และสเตียรอยด์ที่เป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิวอย่างที่เราคาดไม่ถึง เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูงจึงใช้เวลานานในการซึมลงสู่ผิว ไม่เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ แต่ก็เกลี่ยได้ง่ายดายมากค่ะ เป็นไอเทมที่สาวผิวแห้งควรค่าแก่การลงทุน เพราะถ้าใช้แล้วมีใบหน้าฉ่ำวาว ดิวอี้เหมือนสาวเกาหลีแน่นอนค่ะ!

ราคา 99 / 299 / 690 บาท
ขนาด 10 / 30 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 9.9 / 9.96 / 6.9 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น เติมเต็มน้ำให้กับผิวหน้าและผิวกาย / ป้องกันการระเหยของน้ำจากผิวหนัง / ปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก
ส่วนผสมหลัก Portulaca Oleracea, Grape Seed Oil, Olive Fruit Oil, Vitamin E Acetate, Jojoba Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✘ 
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Hatomugi Skin Conditioner Gel ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Hatomugi Skin Conditioner Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไอเทมยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่สาวไทยต้องหอบหิ้วกลับมาจนกระเป๋าเดินทางไม่พอ!! เพราะราคานั้นก็แสนจะน่ารักแถมมาไหนขนาดจัมโบ้ไซซ์ที่คุ้มค่าแก่การหิ้ว! แต่โชคดีที่เมืองไทยของเรานำคุณเค้าเข้ามาแล้ว ปัญหานี้เลยหมดไปค่ะ มาพร้อมกับส่วนผสมจากลูกเดือยฮาโตะมุกิและบาร์เล่ย์ธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกถึงออร์แกนิคแบบสุด ๆ เนื้อเจลเข้มข้น ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ช่วยทำให้ผิวละเอียด เรียบเนียน และยังช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำจากแสงแดดได้ดีค่ะ 

รุ่นนี้เป็นครีมบำรุงที่ All In One เลยค่ะ เพราะใช้เป็นครีมที่ทาได้ทั้งเช้าและเย็น ใช้แทนเซรั่มโดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิว หรือใช้เป็น Sleeping Mask ก่อนนอนเพื่อให้ผิวเด้ง ฟู อิ่มน้ำราวกับพักผ่อนมาครบ 8 ชั่วโมงก็ยังได้ นอกจากนี้ ยังได้รับการการันตีด้วยรางวัล Cosmo จากประเทศญี่ปุ่นที่เป็นสุดยอดไอเทมกู้ผิวจากโทรมเป็นใสได้อย่างรวดเร็ว งานราษฎร์งานหลวงที่ต้องการเน้นงานผิวและแต่งหน้าให้ดูปัง เราขอแนะนำให้ใช้พอกหน้าก่อนนอน จะทำให้ได้ผิวที่ดูฉ่ำน้ำและเครื่องสำอางติดทนบนใบหน้าจนดูโดดเด่นตลอดทั้งงาน รับรองค่า! 

ราคา 350 บาท
ขนาด 180 g
ราคาต่อหน่วย 1.94 บาท ต่อ g
คุณสมบัติเด่น ฟื้นฟูผิวหน้าทรุดโทรม / เปลี่ยนผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น / ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียน / ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
ส่วนผสมหลัก Vitamin E, Job’s Tear Seed Extract, Vitamin C
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน ✓ (พาราเบนจำพวกสารที่ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา)
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ครีมบำรุงจากเคาน์เตอร์แบรนด์ที่เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับคนที่มีผิวแห้งและผิวขาดน้ำ เพราะช่วยกอบกู้เอกราชของผิวให้กลับมาอิ่มน้ำ ฟูเด้ง และด้วยเทคโนโลยี Auto-replenishing จากทางแบรนด์ที่ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิวได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง แลดูเป็นสาวสุขภาพดีจนใครเห็นผิวก็ต้องเหลียวหลังมองแน่นอน สามารถใช้ได้ทุกวันตามต้องการได้ทั้งก่อนแต่งหน้า หรือหลังแต่งหน้าเลยค่ะ

เนื้อสัมผัสบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นที่จัดเต็มด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมจากว่านหางจระเข้และคาเฟอีน ที่จะช่วยชะลอริ้วรอยได้ดี สาว ๆ ที่อายุ 30+ ต้องจัดแล้วจริง ๆ ค่ะ อีกทั้งยังซึมลงสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน แถมยังใช้งานได้สารพัดประโยชน์เลย ไม่ว่าจะใช้บำรุงผมเพื่อไม่ให้ผมชี้ฟู, ใช้บำรุงผิวหน้าหรือจมูกเล็บ หรือใช้ผสมกับเครื่องสำอางเพื่อให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น ดีเลอค่าขนาดนี้แม้จะมีราคาสูงแต่คุ้มค่าแก่การเสียเงินแน่นอนค่ะ!

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 38 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น บำรุงจุดที่แห้งกร้านให้ชุ่มชื้น / ช่วยบำรุงจมูกเล็บ / ช่วยบำรุงผมที่แตกปลายไม่ให้ชี้ฟู / กักเก็บและเติมเต็มน้ำให้ผิวหน้า 
ส่วนผสมหลัก Green Tea Leaf Extract, Lady’S Thistle Extract, Birch Bark Extract, Caffeine, Vitamin E Acetate, Vitamin C, Aloe Barbadensis Leaf Water
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าพูดถึงสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดิวอี้ก็คงจะหนีไม่พ้นสาวเกาหลีกันใช่ไหมคะ เพราะไม่ว่าจะหนาวแค่ไหนหน้าก็ยังฉ่ำวาวตลอด สาว  ๆ เค้ามีความเชื่อกันว่ายิ่งผิวหน้าฉ่ำวาวมากเท่าไหร่ยิ่งแสดงถึงสุขภาพที่ดีเท่านั้น การเติมน้ำให้กับผิวจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับสาวเกาหลี ดังนั้น LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX จึงเป็นแบรนด์ที่มียอดขายอันดับหนึ่ง และเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของสาวเอเชียที่กำลังมองหาตัวช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ

Texture เนื้อครีมมีความเข้มขันสูงกว่า LANEIGE รุ่นอื่น ๆ และมีจุดเด่นที่จะช่วยให้ใบหน้าเนียนนุ่มและกระจ่างใสยิ่งขึ้น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายในขณะใช้งานได้อย่างดี นอกจากนี้ด้วยส่วนผสมจาก Green Mineral Water ที่จะช่วยให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นและตื่นตัวพร้อมกับ Activities ตลอดทั้งวัน ถ้าใครที่มีผิวหน้ามันกำลังหาครีมบำรุงที่จะเติมเต็มน้ำให้กับผิวควรมองข้ามตัวนี้ไปเลยนะคะ เพราะจะทำให้รู้สึกหนักหน้าเกินไป แต่ถ้าสาวผิวแห้งใช้ได้หายห่วงเลยค่ะ

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 30 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น กักเก็บความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง / ปกป้องผิวจากมลภาวะ 
ส่วนผสมหลัก Sea Water / Hyaluronic Acid / Epsom Salt / Artichoke Leaf Extract / Vitamin E / Chenopodium Quinoa Seed Extract / Soybean Oil / Brussels Sprouts Extract / Green Bean Seed Extract / Lepidium Sativum Sprout Extract / Vitamin C 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวผสม

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Kiehl’s Ultra Facial Cream ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง Kiehl's Ultra Facial Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Kiehl’s เป็นแบรนด์ที่เน้นส่วนผสมสกัดมาจากธรรมชาติล้วน ๆ และก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1851 จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ฝั่งอเมริกามาตลอดเกือบ 200 ปี เหมือนกับคุณ Kiehl’s Ultra Facial Cream ที่ฮิตติดตลาดไม่แพ้รุ่นพี่เลยค่ะ เพราะเป็น Moisturizer ที่ใช้ได้ในทุก ๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นตอนตื่นเช้า ระหว่างวัน หรือว่าก่อนเข้านอน ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นแต่ซึมเข้าผิวได้ไวจึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวแห้ง

แต่ถ้าใครที่มีผิวหน้ามันอยากใช้ก็ได้เช่นกันนะคะ แต่ควรใช้ในเวลากลางคืนเพื่อไม่ให้หน้ามันหรือ Make Up เยิ้มระหว่างวัน เพราะนอกจากการช่วยเติมเต็มน้ำให้หน้าดูฟูและเด้งแล้ว ยังช่วยให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีขึ้น เพราะสามารถมอบความชุ่มชื้นให้ผิวกลับคืนได้ถึง 2.3 เท่า และปรับสมดุลผิวที่แห้งกร้าน ขาดน้ำ ให้ชุ่มชื้นได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงแต่ใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถวนได้ทั่วทั้งใบหน้า สาวออฟฟิศไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ ค่ะ!!

ราคา 1,400 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 28 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ปรับสมดุลผิวแห้ง / คงผิวชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง / เติมความชุ่มชื้นให้ผิว 2.3 เท่า
ส่วนผสมหลัก Apricot Kernel Oil, Avocado Oil, Rice Bran Oil, Olive Fruit Oil, Sweet Almond Oil, Vitamin E, Soybean Oil, BHA, Squalane
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

เลือกครีมบำรุงสำหรับสาวผิวแห้งอย่างไร

สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งนั้นควรเน้นการบำรุงอย่างพิถีพิถันและรอบคอบมากกว่าคนที่มีสภาพผิวธรรมดา จึงต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะซื้อใช้งาน วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมบำรุงง่าย ๆ สำหรับสาวผิวแห้งมาฝากกันค่ะ 

เลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

เลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

 

 

 

 

 

 

เนื่องจากสาว ๆ ที่มีผิวหน้าเกิดการสูญเสียน้ำออกจากผิว ทำให้เกิดภาวะน้ำไม่เพียงพอต่อผิวหน้า จึงจำเป็นที่จะเติมเต็มน้ำและความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เสมอ ดังนั้น ควรเน้นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ 

 1. Panthenol หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Vitamin B5 : เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างเน้น ๆ ใช้ได้ทั้งกับผิวและเส้นผม
 2. Ceramide : ส่วนผสมตัวเก่งที่จะช่วยให้ผิวหน้า สร้างเกราะป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย เป็นเสมือนทหารประจำบ้านเลยค่ะ
 3. Hyaluronic Acid : ส่วนผสมตัวนี้หลายคนน่าจะได้ยินชื่อกันบ่อย เพราะเป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เองและยืนหนึ่งเรื่องเรื่องการกักเก็กความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกไป จึงเป็นที่นิยมสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ทั้ง Drugstore และเคาน์เตอร์แบรนด์
 4. Glycerin : เป็นส่วนผสมที่สกัดเอาน้ำมันมาจากพืชและสัตว์ ที่จะทำหน้าที่คล้าย ๆ กันกับ Hyaluronic Acid แต่จะช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงเพื่อลดการสูญเสียน้ำของผิวและยังช่วยให้สารสกัดตัวอื่น ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 5. Jojoba Oil, Honey Extract, Aloe Vera Extract และอื่น ๆ : สารสกัดที่ได้จากธรรมชาติที่นิยมนำมาใช้เพื่อให้ผิวยืดหยุ่นและฉ่ำน้ำ

.

สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารระคายเคือง

สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารระคายเคือง

 

 

 

 

 

 

สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว เพราะจะส่งผลให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย โดยจะทำให้เกิดอาการหน้าแดง หน้าลอก หน้าเป็นขุย และแสบใบหน้าได้ จะทำให้แก้ไขได้ยาก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงสารจำพวก

 1. แอลกอฮอล์ : แอลกอฮอล์มีหลายชนิด มีทั้งที่เป็นประโยชน์และโทษ เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมแห้งไวและซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยกระชับรูขุมขน แต่ในทางเดียวกันก็จะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ
 2. พาราเบน : อย่างที่สาว ๆ ทราบกันว่าพาราเบนจะช่วยให้ครีมบำรุงมีอายุที่ยาวนานขึ้น แต่จริง ๆ แล้วนั่นก็คือสารกันบูดนั่นละคะ จึงไม่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายเพราะอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้อย่างรุนแรง แต่พาราเบนบางตัวก็ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้ดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นใครที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรทำการทดสอบดูก่อนนะคะ
 3. น้ำหอม : เป็นสารเคมีที่สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง เพราะมีโอกาสจะทำร้ายผิวได้อย่างรุนแรง จนทำให้หน้าพังได้เลยเช่นกันค่ะ

แต่ในปัจจุบันนี้มีหลายแบรนด์ที่ทำครีมบำรุงออกมาในรูปแบบ Free Alcohol, Free Paraben และ Free Fragrance เอาใจผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายแบบสุด ๆ แต่สาว ๆ ที่มีผิวธรรมดาก็ไม่ควรมองข้ามสารจำพวกนี้เช่นกันนะคะ เพราะสารสกัดเหล่านี้ก่อให้เกิดสิวอุดตันและเกิดอาการแพ้ในภายหลังเมื่อใช้ไปนาน ๆ ได้เช่นกัน ดังนั้น ขอแนะนำหลีกเลี่ยงไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ย่อมดีที่สุดค่ะ

.

เคล็ดลับลำดับการลงสกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้ง

เคล็ดลับลำดับการลงสกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้ง

 

 

 

 

 

 

มาต่อกันกับเคล็ด(ไม่)ลับกับการลงสกินแคร์อย่างถูกวิธีสำหรับสาวผิวหนัง เพราะลำดับการใช้นั้นจะแตกต่างจากสาวผิวหน้ามันค่ะ เพราะต้องเน้นการบำรุงที่มากขึ้นค่ะ

 1. Cleanser : เริ่มต้นกันด้วยการใช้คลีนเซอร์ที่ต้องเน้นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและไม่ทำให้หน้าแห้งตึง หลีกเลี่ยงคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้ง
 2. Toner : โทนเนอร์จะช่วยกระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง ปรับสมดุลของผิว และป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ
 3. Serum : เซรั่มที่ดีก็จะทำให้ผิวหน้าดีตามไปด้วย คำพูดนี้เป็นเรื่องที่จริงที่สุดค่ะ เพราะเซรั่มมีความเข้มข้นมากกว่าครีมทั่วไป แต่ก็ซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว
 4. Moisturizer : การเลือกใช้ Moisturizer เข้มข้นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับกิจกรรมของสาว ๆ ในแต่ละวันได้เลย เพราะเนื้อครีมที่มี Moisturizer และปราศจากแอลกอฮอล์โดยทั่วไปแล้วจะซึมเข้าสู่ผิวได้ยาก จึงนิยมใช้ก่อนนอนหรือใช้กับอากาศหนาวมากกว่าอากาศร้อนค่ะ
 5. Eye Cream : อายครีมนั้นสำคัญมากเลยนะคะสาว ๆ เพราะใต้ตาของเรานั้นเป็นจุดที่ Sensitive ได้ง่ายจึง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เป็นภูมิแพ้มักจะมีใต้ตาคล้ำกว่าสาว ๆ ทั่วไปจึงต้องเน้นการบำรุงด้วย Eye Cream ที่มีประสิทธิภาพก่อนเข้านอนทุกคืน
 6. Sunscreen : ถึงจะมีผิวแห้งแต่ก็มีควรพลาดครีมกันแดด เพราะโดยทั่วไปแล้วครีมบำรุงสำหรับสาวผิวแห้งจะไม่มีการใส่สารป้องกันแดดมาด้วย ดังนั้นสาว ๆ อย่าลืมทากันนะคะ
 7. Face Mask / Night Cream : ปิดท้ายก่อนนอนกันด้วยการใช้ Face Mask / Night Cream ที่จะช่วยปลอบประโลมและผ่อนคลายให้กับผิวหน้า หลังจากที่ผ่านมรสุมทั้งแดด ลม ฝน มลภาวะต่าง ๆ ในแต่วันละ ดังนั้นขั้นตอนนี้เองก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ

.

สุดท้ายแล้วท้ายส่ง

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาว ๆ ไม่ง่ายเลยใช่ไหม ปาดเหงื่อ ปาดน้ำตากันไปเท่าไหร่แล้วกับการซื้อครีมบำรุง เพราะก่อนที่จะได้ครีมบำรุงที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ ก็ต้องลองผิดลองถูกไปสักพักกันเลยใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีอีกหนึ่งที่ง่ายมากนั่นคือ การขอรับคำปรึกษาจาก BA หรือ Beauty Advisor เพื่อหาครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสาว ๆ มากที่สุด เสียเงินแค่ครั้งเดียวคุ้มแน่นอนค่ะ อีกทั้งสาว ๆ สามารถขอรับขนาด Tester ก่อนเพื่อทำการทดสอบก่อนซื้อขนาดจริงก็ได้นะคะ

นอกเหนือการหาครีมบำรุงและขั้นตอนการบำรุงผิวอย่างถูกวิธีแล้ว สาว ๆ ก็อย่ามองข้ามถึงปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการผิวแห้งด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อร่างกาย การทำงานหนักและกินอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ หรือแม้กระทั่งสาว ๆ สายปาร์ตี้เองก็ต้องระวังเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ที่มากเกินไป เพราะนอกจากจะเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดผิวแห้งแล้ว ยังทำให้ผิวขาดน้ำและนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วยนะคะ สาว ๆ !! ต้องหันมารักตัวเองกันเยอะ ๆ นะคะ!