Beauty

แนะนำ 10 สกินแคร์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2022 หน้าฉ่ำวาว เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี สวยใสไร้สิวมัดใจอปป้า

อันยองฮาเซโย~ ค่าสาว ๆ ที่มาใน Theme เกาหลี เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ สกินแคร์เกาหลี ที่ใช้แล้วปัง มัดใจอปป้าได้อยู่มัดอย่างแน่นอน จากที่เราทราบกันว่าสาวเกาหลีนั้นมีผิวที่สวยสดงดงามมาก โดดเด่น เฉิดฉายแม้กระทั่งในเวลากลางคืน อีกทั้งใบหน้าเนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำมาก ไม่มีเป็นขุยหรือลอกใด ๆ เลยแม้ในหน้าหนาวก็ตามค่ะ แต่สาว ๆ รู้กันไหมคะว่ากว่าจะได้ใบหน้าที่เนียนละเอียดขนาดนี้สาว ๆ แดนกิมจิเค้าบำรุงอย่างหนักหน่วงกันขนาดไหน ?

อย่างแรกเลย เราต้องทำความเข้าใจถึงคำว่าสกินแคร์กันก่อนนะคะ เพราะมีสาว ๆ หลายคนคิดว่าสกินแคร์ก็มีแค่เซรั่มและครีมที่ใช้บำรุงหน้า แต่ไม่ใช่เลยค่าา !! เพราะจริง ๆ แล้วสกินแคร์คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Toner, Make Up Remover, Cleanser, Serum, Sun Screen และ Mask อีกทั้งตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา สกินแคร์เกาหลี เป็นที่นิยมอย่างมากในเมืองไทย เพราะส่วนผสมที่จัดแน่นและสกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ อีกทั้งมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป แม้กระทั่งนักศึกษาก็ซื้อได้อย่างแน่นอน กำแบงก์พันไปซื้อได้เงินทอนเหลือ ๆ เลยค่า

….

บทบาทของสกินแคร์เกาหลีในวงการบิวตี้

บทบาทของสกินแคร์เกาหลีในวงการบิวตี้

ตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา ประเทศเกาหลีใต้ได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตของเรามากขึ้นอย่างเถียงไม่ได้เลยใช่ไหมคะสาว ๆ ? เพราะไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ดังทะลุชาร์ต เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์ที่ทันสมัยกว่าแบรนด์ไหน ๆ ซีรีส์เกาหลีที่ดูทีไรได้น้ำตาแตกทุกที และเรื่องความสวยความงามที่ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว เทรนด์การแต่งหน้า และการศัลยกรรมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรากันทั้งนั้น ดังนั้นพูดได้เลยค่ะว่าตอนนี้เทรนด์ต่าง ๆ ในประเทศไทยนั้นตามเทรนด์เกาหลีแบบติด ๆ เลยค่า

สาว ๆ ในเอเชียต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สกินแคร์เกาหลี นั้นคือ Queen Of Beauty ตัวแม่เลยค่ะ เพราะในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ทางฝั่งยุโรปและอเมริกา เริ่มนำนวัตกรรมที่คิดค้นโดยคนเกาหลี รวมถึงนำส่วนผสมต่าง ๆ ที่เน้นโดยสกัดจากธรรมชาติมาพัฒนาต่ออีกเช่นกันค่ะ น่าสนใจมาก ๆ เลยที่เกาหลีใต้ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในขณะนี้ ยิ่งถ้าเป็นเทรนด์การแต่งหน้าแบบ Make Up No Make Up นี้ สาว ๆ เกาหลีคือผู้จุดกระแส จนตอนนี้แพร่หลายไปทั่วโลกแล้วค่า !

ส่วนผสมหลักของสกินแคร์เกาหลี

ส่วนผสมหลักของสกินแคร์เกาหลี

ส่วนผสมหลักของสกินแคร์เกาหลีที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือ Ginseng หรือโสม นั่นเองค่ะ โสมสามารถปลูกได้ดีทั้งในประเทศจีนและเกาหลี สาว ๆ จึงยกย่องให้โสมเป็น ราชาแห่งสมุนไพร เพราะเป็นส่วนผสมที่ขึ้นชื่อมากในการช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์  เหมือนกับการนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปในช่วงอายุ 18 อีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยสมานแผลและฟื้นฟูผิวให้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นผิวให้ดูเปล่งปลั่งและฉ่ำน้ำ อีกทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเผยผิวใหม่ที่ดูใสยิ่งกว่าเดิม แต่นอกจากสรรพคุณด้านความงามแล้ว โสมเองก็ช่วยบำรุงด้านสุขภาพร่างกายได้ดีเช่นกัน อย่างนี้เค้าเรียกว่า 2in1 เพราะกินก็ได้ทาก็ดีค่า !

ส่วนผสมอีกชนิดที่นิยมไม่แพ้กันนั่นก็คือ Green Tea หรือ ชาเขียว เพราะสามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ รักษาอาการอักเสบของผิวหน้า และช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนยิ่งขึ้น สาว ๆ เกาหลีใต้นิยมนำชาเขียวมาล้างหน้าในรูปแบบโทนเนอร์ เพื่อให้รูขุมขนเล็กลง อีกทั้งกลิ่นของชาเขียวนั้นยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมาก ๆ เลยค่ะ ..

แนะนำ 10 สกินแคร์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี หน้าฉ่ำวาว เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี สวยใสไร้สิวมัดใจอปป้า

หลังจากที่รู้จักส่วนผสมหลักและสรรพคุณจากสกินแคร์เกาหลีกันไปแล้ว ต่อมาเราจะมาทำความรู้จักกันกับ สกินแคร์เกาหลี ที่ใช้แล้วปังไม่มีพังแน่นอนค่า !! กำมือแน่น ๆ และเตรียมเงินให้พร้อมกันเลยนะคะสาว ๆ !!

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Sulwhasoo First Care Activating Serum ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Sulwhasoo First Care Activating Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

เปิดมากับไอเทมแรกที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะคุณพี่เค้าดังไปไกลถึงอเมริกาแล้วค่า เป็นสุดยอดนวัตกรรมความงามจากเกาหลีจริง ๆ เพราะ Sulwhasoo First Care Activating Serum ได้นำเทคโนโลยีที่เรียกว่า JAUM Activator™ ในการช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอก เพราะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อย่างดี ทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใส ไร้ริ้วรอย เพราะสาว ๆ เกาหลีเค้าเชื่อกันว่า ถ้าสุขภาพภายในร่างกายนั้นดีก็จะส่งผลให้ผิวภายนอกดูดีขึ้นเช่นกันค่า!!

การเตรียมผิวให้พร้อมก็สำคัญมากเช่นกันนะคะสาว ๆ มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะถ้าผิวแข็งแรง จะใช้เซรั่มตัวไหนก็ดีงามไปหมดค่ะ ดังเช่นเซรั่มจาก Sulwhasoo  ที่สาว ๆ สามารถเลือกใช้เป็น First Care ตัวแรกก่อนที่จะลงครีมตัวอื่นได้เลยค่ะ เพราะเค้าเคลมมาว่าหากใช้ไอเทมนี้แล้ว จะช่วยให้ครีมบำรุงอื่น ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นถึง 3 เท่าเลยนะคะ และมีส่วนผสมแห่งพฤกษาพรรณจึงทำให้ได้ความงามจากธรรมชาติดังที่สาว ๆ คู่ควรค่า !

ราคา 1,600/ 2,900/ 3,900/ 5,000 บาท
ขนาด 30/ 60/ 90/ 120 ml
ราคาต่อหน่วย 53.33/ 48.33/ 43.33/ 41.66 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ปรับสมดุลผิวและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด / ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส / ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของครีมบำรุงตัวอื่นให้ดียิ่งขึ้นถึง 3 เท่า
ส่วนผสมสำคัญ Rehmannia, Peony Flower’s Root, Mature Lotus Seed, White Lily, Solomon’s Seal
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาปังกันต่อด้วย innisfree Green Tea Seed Serum ที่ทำการสกัดจากชาเขียวพันธุ์พิเศษที่มีผสมอยู่ 3.5 เท่า พร้อมช่วยบำรุงผิวของสาว ๆ ให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส และดูฉ่ำน้ำอยู่ตลอดเวลา ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้าจากมลภาวะต่าง ๆ ในแต่ละวัน และกักเก็บน้ำ ป้องกันการสูญเสียของน้ำได้ดีค่ะ เป็น First Care ที่เหมาะแก่การลงทุนมาก ๆ เพราะราคาไม่แพงและใช้ในปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าแล้วค่า

กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากชาเขียวที่จะช่วยบำบัดความเครียดได้อย่างดี หากใช้ตอนเช้าหลังอาบน้ำเสร็จร่างกายจะตอบสนองต่อกลิ่นหอม ๆ และทำให้ร่างกายตื่นตัวไปทำงานได้อย่างเต็มที่ เนื้อเซรั่มซึมได้ไว ไม่ทำให้หนักหน้าในระหว่างวัน จึงหมดปัญหาเครื่องสำอางไหล หน้าเยิ้ม และหน้ามันแน่นอนค่ะ เปลี่ยนผิวที่ดูแห้งกร้านให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จึงเป็นเซรั่มตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของสาวเกาหลีเลย แต่สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ทำการเทสต์ก่อนใช้งานกันนะคะ

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 80 ml
ราคาต่อหน่วย 12.5 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น เติมเต็มและกักเก็บน้ำให้กับผิวได้ดีจากสารสกัดชาเขียว 
ส่วนผสมสำคัญ Jeju Green Tea Extract, Jeju Green Tea Seed Oil, Panthenol (Vitamin B5)
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวผสม ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี It’SKIN Power 10 Formula YE Effector ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี It's Skin Power 10 Formula YE Effector ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไอเทมต่อมาได้รับการขนานนามว่าเป็น เซรั่มหน้าเด้ง ที่ส่งมอบความสวยโดยตรงจากสาวเกาหลีถึงสาวไทย เพราะนอกจากการช่วยให้ผิวดูเต่งตึง เยาว์วัยแล้ว ยังช่วยเติมเต็มร่องลึกที่เสียหาย ให้กลับมาดีดังเดิมได้อีกด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนมีปัญหาหน้าเป็นหลุมจากการเป็นสิวเจ้าไอเทมนี้ช่วยได้อย่างแน่นอน เพราะส่วนผสมสำคัญจาก Pseudoalteromonas Ferment Extract ที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวและช่วยซ่อมแซมความสึกหรอระหว่างชั้นผิวได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

Beauty Blogger จากต่างประเทศได้ลงความเห็นกันว่า It’S SKIN Power 10 Formula YE Effector คือตัว Dupe กันกับ Estée Lauder Advanced Night Repair อย่างแน่นอนเลยค่ะ แต่มาในรูปแบบราคาที่ถูกกว่ามากกก และผลลัพธ์ที่ได้นั้นใกล้เคียงกันสุด ๆ ราคาหลักร้อยแต่ผลลัพธ์หลักพันเลยนะคะ !! ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่อยากได้หน้าฟู อิ่มน้ำ เหมือนสาวเกาหลีที่แท้จริงถ้าไม่จัดไอเทมรุ่นนี้ต้องเสียใจแน่ ๆ ค่า !!

ราคา 710 บาท
ขนาด 60 ml
ราคาต่อหน่วย 11.83 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ / เติมเต็มร่องลึกในชั้นผิวที่เสียหาย / ช่วยลดเลือนริ้วรอย
ส่วนผสมสำคัญ Pseudoalteromonas Ferment Extract, Polyglutamic Acid
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Dr.Jart+ Cicapair Calming Gel Cream ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Dr.Jart+ Cicapair Calming Gel Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสกินแคร์ที่ใช้อย่างไรหน้าก็ไม่พัง แถมยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมีออร่าอีกครั้ง ต้องจัดเลยกับ Dr.Jart+ Cicapair Calming Gel Cream ที่มากับเจลครีมแบบหลอด ทำให้ใช้งานได้ง่ายมาก เจ้าเจลครีมรุ่นนี้เป็นไอเทม Must Have สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย, บอบบาง ช่วยปลอบประโลมให้อาการอักเสบของผิวดีขึ้น โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ที่เป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิวของสาว ๆ ค่ะ

สกินแคร์รุ่นนี้แนะนำให้สาวผิวมันควรมีเช่นกันค่ะ !! เพราะสาวผิวมันเองก็ต้องการความชุ่มชื้นไม่แพ้สาวผิวแห้งเลย และทางแบรนด์ได้ผลิตมาในลักษณะคล้ายกับเซรั่ม ทำให้ซึมลงผิวได้ง่ายโดยไม่ทิ้งคราบมัน หรือทำให้หนักหน้าในระหว่างวัน เกลี่ยปุ๊บซึมปั๊บเลยค่ะ เนื้อครีมมอบความรู้สึกเย็นสบายต่อผิวหน้าทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และนอกจากนั้นยังช่วยทำให้ผิวแข็งแรง พร้อมสู้กับมลภาวะต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างไม่หวาดกลัวเลยค่า ต้องจัดแล้วนะคะ !

ราคา 1,250 บาท
ขนาด 80 ml
ราคาต่อหน่วย 15.62 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง / ฟื้นฟูผิวให้มีออร่า / ปลอบประโลมผิวที่อักเสบด้วยส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติทั้งหมด
ส่วนผสมสำคัญ Centella Asiatica Extract, Vitamin B3, Alphaflow, Lavender Essential Oil, Bergamot Essential Oil, Skullcap Root Extract, Green Tea, German Chamomile Flower Extract, Rosemary Leaf Extract, Licorice Root Extract, Roman Chamomile Flower Extract 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสาวผิวมัน

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โทนเนอร์เกาหลีที่โด่งดัง เพราะสาว ๆ คนไหนที่ได้ลองใช้แล้วต้องซื้อขวดที่ 2, 3, 4 ตามมาอีกแน่นอนค่ะ ราคาหลักร้อยแต่คุณเค้าทำออกมาได้น่าประทับใจมาก เพราะแค่โทนเนอร์ตัวนี้ก็มีส่วนผสมหลักตั้ง 4 ชนิด นั่นก็คือ สารสกัดจาก AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสยิ่งขึ้น, BHA ช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมทั้งปรับสมดุลเพื่อช่วยควบคุมความมัน, PHA ปรับโทนผิวที่สม่ำเสมอกัน เรียบเนียน และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี และสุดท้ายสารสกัดจาก Tea Tree Extracts ที่จะช่วยผ่อนคลายและปลอบประโลมผิวได้อย่างอ่อนโยนค่ะ

นอกจากส่วนผสมหลักที่พูดถึงกันแล้ว ยังมีส่วนผสมตัวเก่งอื่น ๆ อีกเช่นกันนะคะ อาทิเช่น Papaya Extract ที่จะช่วยให้อาการอักเสบจากสิว ผดผื่นบนใบหน้าและรอยดำรอยแดง ดีขึ้นได้ในเวลา 30 วันเท่านั้นค่ะ ! ที่ดีที่สุดจากคุณเค้าคือการช่วยปรับสมดุลของผิวหน้าให้อยู่ในค่า pH ที่เหมาะสม หลังใช้จะเห็นผลได้อย่างชัดเจน ผ่านการรับรองโดยตรงจากแพทย์ผิวหนังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรมีโทนเนอร์รุ่นนี้ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันด่วน ๆ เลยนะคะ !!! มีขนาดเทสเตอร์ให้ทดลองกันก่อนด้วยในราคาไม่แพงเลยค่า ดังนั้นอย่ารอช้ากันเชียว ! 

ราคา 35/ 600/ 662 บาท
ขนาด 6/ 100/ 150 ml
ราคาต่อหน่วย 5.83/6 /4.41 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วพร้อมเผยผิวที่กระจ่างใส / ช่วยกระชับรูขุมขน / ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส / ปรับสมดุลผิวให้อยู่ในค่า pH ที่เหมาะสม
ส่วนผสมสำคัญ Vitamin B3, Tea Tree Leaf Extract, Papaya Fruit Extract, Witch Hazel Extract, AHA, BHA, PHA, Peppermint Oil
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสาวผิวมัน

.

▼▼สกินแคร์เกาหลี LANEIGE Water Sleeping Mask ▲▲

▼▼สกินแคร์เกาหลี Laneige Water Sleeping Mask ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Sleeping Mask ตัวเก่งที่สาว ๆ ไปเที่ยวเกาหลีแล้วต้องหิ้วติดมือกลับมาอย่างแน่นอน เพราะคุณเค้าราคาไม่แพงเลย แถมมาในปริมาณ 70 ml ที่สามารถใช้ได้จนหมดอายุเลยค่ะ ใช้แค่เพียงนิดเดียวนวดวน ๆ ทั้งหน้าก่อนเข้านอนก็เพียงพอแล้ว ตื่นมาแล้วสวยหน้าฉ่ำวาว ฟูเด้ง เหมือนเพิ่งออกมาจากคลินิกย่านกังนัมเลยค่า !! LANEIGE Water Sleeping Mask ทำงานได้ดีเลิศในเวลากลางคืน เพราะฉะนั้นการนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงจะช่วยให้ Sleeping Mask ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นนะคะ

นอกจากช่วยฟื้นฟูผิวในช่วงเวลาพักผ่อนแล้ว คุณเค้ายังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ไม่ให้สูญเสียน้ำมากขึ้นในระหว่างวันอีกด้วยนะคะ เพื่อมอบผิวที่เนียนนุ่มขึ้นในทุกครั้งหลังการใช้งาน เนื้อครีมเกลี่ยได้ง่าย ซึมไวต่อผิว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องซักหมอนทุกครั้งหลังการ Mask หน้าค่ะ ไม่เลอะเทอะแน่นอน แอบกระซิบแนะนำสาว ๆ ที่ชอบกลิ่นที่ผ่อนคลายสามารถนำคุณเค้าไปแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนการใช้งานได้นะคะ จะรู้สึกฟินสุด ๆ ไปเลยค่า !!

ราคา 360/ 1,100 บาท
ขนาด 25/ 70 ml
ราคาต่อหน่วย 14.4/ 15.71 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยฟื้นฟูผิวในขณะพักผ่อน / สร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผิวหน้าสูญเสียน้ำ / ช่วยให้ผิวดูฉ่ำน้ำและชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญ
Hunza Apricot Extract, Evening Primrose Root extract, Beta-Glucan, Quinoa Seed Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี GRAYMELIN 100% Galactomyces Ferment Filtrate Serum ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Graymelin 100% Galactomyces Ferment Filtrate Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ ที่เล่นทวิตเตอร์น่าจะต้องรู้จักเจ้าสกินแคร์ตัวนี้เป็นอย่างดีแน่นอน เพราะยอด Retweet เยอะถล่มทลายมาก กับ GRAYMELIN 100% Galactomyces Ferment Filtrate Serum เพราะไป Dupe กับสกินแคร์ตัวพี่อย่าง SK-II ด้วยการใช้ยีสต์ตัวเดียวกันที่มีชื่อว่า Pitera ที่จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น รูขุมขนกระชับ ลดรอยดำรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นใกล้เคียงกับการใช้แบรนด์ตัวพี่เลยค่ะ โดยปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ จึงเป็น สกินแคร์ที่เฟรนด์ลี่สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย เลยก็ว่าได้ค่ะ

งานออร์แกนิกต้องมาแล้ว เพราะสกินแคร์ตัวนี้ไร้การปรุงแต่งสารเคมี จึงทำให้ไม่มีสีและกลิ่น นอกจากนี้ยังช่วยให้ใบหน้าเนียนนุ่มขึ้นรู้สึกได้ชัดเจนหลังตื่นนอนทันทีค่ะ ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะซึมเข้าสู่ผิวได้ไวโดยไม่ทิ้งความมันไว้ใบหน้า ช่วยเปลี่ยนผิวจากหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้น เพราะเนื้อครีมช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ สรรพคุณของเจ้าตัวนี้มี 108 จริง ๆ ค่ะ รับรองว่าถ้าได้ลองจะต้องติดใจ จนอปป้ามาติดหนึบแน่ ๆ ค่า !!

ราคา 200/ 590 บาท
ขนาด 15/ 50 ml
ราคาต่อหน่วย 13.33/ 11.8 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ / ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า / ช่วยให้ผิวแข็งแรง 
ส่วนผสมสำคัญ Galactomyces Ferment Filtrate (99%), 1,2-Hexanediol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼สกินแคร์เกาหลี SKINRx LAB MadeCera Cream ▲▲

▼▼สกินแคร์เกาหลี Skinrx Lab Madecera Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลีแทบจะทุกคนต้องมีสกินแคร์ตัวนี้เป็น Favorite Item แน่นอน เพราะเจ้า SKINRx LAB MadeCera Cream เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมแนะนำให้สาว ๆ ใช้ เพราะส่วนผสมที่คับคั่งไปด้วยคุณภาพ ได้รวมมาไว้ในหลอดเดียวเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น Niacinamide ที่จะช่วยกระชับรูขุมขน, Adenosine ช่วยในการสมานแผลได้ดี รวมถึงแผลผ่าตัดด้วย และ Madecassoside หรือใบบัวบกที่เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับลดอาการอักเสบค่ะ

นอกจากนั้นยังเป็น Moisturizer Cream ที่ให้ความชุ่มชื้น และเติมเต็มน้ำให้กับผิวเพื่อไม่ให้แห้งกร้าน ช่วยซ่อมแซมผิวที่สึกหรอได้ดีมาก ๆ ค่ะ แต่สาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันแนะนำให้ใช้แค่ในเวลากลางคืนนะคะ เพราะเนื้อครีมมีความเข้มข้นมาก จึงอาจทำให้หน้ามันและอุดตันได้ค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ มีผิวหน้าแห้งหรือผิวหน้าผสมสามารถใช้สกินแคร์รุ่นนี้ก่อนที่จะลงครีมกันแดดได้เลย สาว ๆ เกาหลีเค้าเคลมกันว่าเจ้าตัวนี้ยืนหนึ่งเรื่องรักษารอยแผลอีสุกอีใสได้ดีเลยค่ะ

ราคา 180/ 400 บาท
ขนาด 15/ 50 ml
ราคาต่อหน่วย 12/ 8 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยสมานรอยแผลเป็นได้ดี / ลดอาการอักเสบของผิวหนัง / เติมเต็มน้ำให้กับผิว
ส่วนผสมสำคัญ Niacinamide (Vitamin B3), Olive Fruit Oil, Ceramide NP, Pro-Vitamin B5, Madecassic Acid (Gotu Kola), Adenosine
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Mamonde Red Energy Recovery Serum ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Mamonde Red Energy Recovery Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แค่ Packaging ก็ชนะเลิศกินขาดไปแล้วค่า มาในสีแดงสดพร้อมกับการเล่นสีทำให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าใช้ขึ้นไปอี๊ก แต่ยิ่งไปกว่านั้นสรรพคุณของคุณเค้าให้เต็ม 10 ไม่หักเลย เพราะมีการใช้นวัตกรรม Blossoming Energy ที่ทำให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์เหมือนเด็กสาววัยทีน ให้ความชุ่มชื้นกับผิวโดยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้อย่างตรงจุด อีกทั้งทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าหากใช้ติดต่อกัน 5 วันสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยและเติมเต็มผิวได้ หากใช้ต่อเนื่องจนถึง 14 วันจะช่วยทำให้ผิวดูมีออร่าขึ้นแบบฉบับสาวเกาหลีเลยค่ะ

เซรั่มตัวนี้คือดีต่อใจมากกก เพราะเป็นเนื้อเหลว เข้มข้น แต่ซึมได้ง่ายสุด ๆ เปลี่ยนจากหน้าโทรมให้เป็นสาวหน้าใสได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นเซรั่มบูสผิวแบบเร่งด่วน กอบกู้เอกราชให้กับผิวได้ทันใจแน่นอน สาว ๆ ที่นอนน้อยหรือผิวขาดน้ำไม่ควรพลาดเซรั่มตัวเก่งตัวนี้เลยค่ะ แต่แอบมีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ผสมอยู่นะคะ ดังนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจต้องติดต่อ BA เพื่อขอรับเทสเตอร์ก่อนซื้อมาใช้กันนะค๊า !!

ราคา 1,300 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 43.33 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยฟิ้นฟูผิวได้รวดเร็ว / เติมเต็มน้ำให้กับผิว / ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยอันควร
ส่วนผสมสำคัญ Natural Betaine, Vitamin B3, Vitamin E, Punica Granatum Flower Extract, Rosa Canina Fruit Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ สกินแคร์เกาหลี JUNG SAEM MOOL Essential Mool Cream ▲▲

▼▼ สกินแคร์เกาหลี Jungsaemmool Essential Mool Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Perfect สกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้งที่สามารถใช้ในเมืองไทยได้ เพราะถ้าใช้ก่อนแต่งหน้ารับรองว่าไม่ทำให้รองพื้นเป็นขุยหรือเกิดปาฏิหาริย์การแยกชั้นระหว่างรองพื้นกับผิวหน้าแน่นอนค่ะ เนื้อสัมผัสมีความบางเบาเหมือนน้ำเปล่า แต่สามารถให้การบำรุงได้เหมือนครีมบำรุงหนัก ๆ ในตอนกลางคืน เพราะด้วยส่วนผสมจาก  Lecithin ที่จะช่วยสร้างตาข่ายกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าโดยไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิวตลอดทั้งวันค่ะ

สาวผิวมันอาจต้อง Say No เพราะอากาศเมืองไทยนั้นมีแค่ฤดูร้อน เจ้าสกินแคร์รุ่นนี้อาจก่อให้เกิดการอุดตันต่อผิวหนังได้ค่ะ แต่ถ้าไปเที่ยวเมืองหนาวก็สามารถพกไปใช้ได้อย่างแน่นอน อีกทั้งมี Fermented Hydrolyzed Pearl Extract เป็นส่วนผสมหลัก และมี White Flower Complex ผสมอยู่ด้วยถึง 8 ชนิดเชียวนะคะ เพื่อช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เบ่งบาน เหมือนฤดูดอกไม้ผลิ และส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน ทำให้การลงรองพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายแม้กระทั่งมือใหม่ก็ทำได้ค่า!

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 38 บาท ต่อ ml
คุณสมบัติเด่น ช่วยสร้างตาข่ายป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว / ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส 
ส่วนผสมสำคัญ Macadamia Oil, Meadowfoam Oil, Alphaflow, Shea Butter, Vitamin B3, Nelumbo Nucifera Flower Water, Nelumbo Nucifera Flower Extract, Jasmine Flower/​Leaf Extract, Hydrolyzed Pearl, Lilium Candidum Bulb Extract, Iris Versicolor Extract, Leontopodium Alpinum Flower/​Leaf Extract, Rose Extract, Freesia Extract, Daffodil Flower Extract, Pro-Vitamin B5, 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง ผิวผสม 

.

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าอย่างถูกวิธี

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าอย่างถูกวิธี

นอกจากการเลือกใช้ครีมบำรุงที่ดีแล้ว สาว ๆ เกาหลียังมีเคล็ดลับอีกมากมายในการดูแลผิวอยู่สม่ำเสมอตั้งแต่อายุยังน้อย ๆ เลยค่ะ เพราะเรื่องผิวกับสาวเกาหลีนี้เป็นสิ่งที่คู่กันมาและส่งต่อมารุ่นสู่รุ่นเลยค่ะ ดังนั้นในวันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ด(ไม่)ลับการดูแลหน้าใสแบบสาวเกาหลีว่าในแต่ละวันเค้าทำอย่างไรกันบ้างน้า ?? ตามไปดูกันเลยค่า

 1. Oil Cleansing สาว ๆ เกาหลีจะนิยมการใช้ Oil Cleansing หรือ Balm Cleansing มาก ๆ เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิวแม้จะพึ่งตื่นนอนก็ไม่พลาดที่จะใช้ Oil Cleansing ตั้งแต่เช้าเลยค่ะ
 2. Foam Cleanser คือขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าหลังจากใช้ Oil Cleansing เสร็จ เพื่อชะล้างความมันบนใบหน้าออก สาว ๆ เกาหลีแนะนำว่าขั้นตอนนี้ ควรใช้ตาข่ายในการช่วยตีฟองให้หนานะคะ เพราะการใช้ฟองล้างหน้าจะเป็นการลดแรงเสียดสีระหว่างมือกับใบหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรค่ะ
 3. Exfoliate หรือเรียกง่าย ๆ ว่าการสครับผิวค่ะ การสครับผิวหน้าจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก และทำให้ใบหน้าสว่างสดใสกว่าเดิม แต่ขั้นตอนนี้ทำอาทิตย์ละ 1 ถึง 2 ครั้งก็เพียงพอค่ะ
 4. Toner สุดยอดสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้เลย เพราะเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผิวก่อนที่จะลงครีมบำรุงตัวอื่น อีกทั้งช่วยปรับสมดุลผิวให้อยู่ในค่า pH ที่เหมาะสมค่ะ
 5. Essence เป็นการบำรุงที่เน้นให้ถึงภายในเพื่อให้ผิวแข็งแรง Texture บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ
 6. Serum เซรั่มมีเนื้อสัมผัสเข้มข้น เป็นการเน้นแก้ปัญหาเฉพาะจุด เช่น เพื่อลดริ้วรอย เพื่อให้ผิวหน้ากระจ่างใสยิ่งขึ้น หรือเพื่อลดจุดด่างดำค่ะ
 7. Face Mask ขั้นตอนนี้สามารถข้ามไปทำแค่ตอนกลางคืนอย่างเดียวก็ได้ค่ะ หรือถ้าอยากให้แต่งหน้าติดทนขึ้นสาว ๆ ก็สามารถ Mask ได้เช่นกันก่อนที่จะเริ่มการแต่งหน้า การ Mask หน้าควรทำแค่ 10 ถึง 15 ก็เพียงพอแล้วค่ะ เพราะ Mask บางชนิด หากใช้งานนานเกินไป แผ่น  Mask จะดูดน้ำบนใบหน้าเราไปและทำให้หน้าแห้งกว่าเดิมได้ค่ะ
 8. Eye Cream โบกมือลากับพี่แพนด้าได้เลยค่ะ เพราะถ้าใช้ Eye Cream ในขั้นตอนนี้จะทำให้ได้ผลดียิ่งขึ้น ลดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีมาก ๆ 
 9. Moisturizer การบำรุงด้วยครีมที่มีเนื้อแน่นที่สุดเพื่อช่วยกักเก็บ และป้องกันการระเหยของน้ำออกจากผิวได้ดี ในขั้นตอนนี้สาว ๆ ทาลงเบา ๆ เหมือนเป็นการนวดหน้าไปในตัวได้เลยนะคะ นอกจากจะเป็นการทำให้ใบหน้าผ่อนคลายแล้ว ยังจะช่วยให้ครีมซึมสู่ผิวได้ดีอีกด้วย
 10. Lip Care เพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม น่าจูบ ควรใช้ลิปแคร์อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ริมฝีปากสวยและทาลิปสติกได้ง่ายขึ้นค่ะ
 11. Sun Screen/ Sleeping Mask ขั้นตอนสุดท้ายสาว ๆ สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามกิจวัตรประจำวันเลยค่ะ ถ้าต้องออกไปข้างนอกก็ควรใช้ Sun Screen เพื่อปกป้องผิวไม่ให้เป็นฝ้าหรือจุดด่างดำ แต่ถ้ากำลังจะเข้านอนควรใช้เป็น Sleeping Mask เพื่อเติมน้ำให้กับผิวให้ช่วงเวลาที่ร่างกายผ่อนคลายที่สุดนะคะ

..

เคล็ด(ไม่)ลับการดูแลหน้าใสแบบสาวเกาหลี

เคล็ด(ไม่)ลับการดูแลหน้าใสแบบสาวเกาหลี

เพื่อน ๆ เคยเห็นไหมคะ ว่านอกจากขั้นตอนการบำรุงที่มีถึง 11 Steps แล้ว สาว ๆ แดนกิมจิยังมีเคล็ดลับที่ทำให้หน้าของเธอนั้นดูอ่อนเยาว์ และสดใสตลอดเวลา วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ด(ไม่)ลับการดูแลหน้าใสแบบสาวเกาหลีมาฝากสาว ๆ กันค่า

 1. การล้างหน้า สาว ๆ เกาหลีจะเริ่มต้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อทำการเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกหลุดออกมา แล้วจึงปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนให้กระชับยิ่งขึ้นค่ะ
 2. ใช้ผ้าขนหนูสำหรับหน้า เพราะโดยปกติแล้ว หลังจากที่สาว ๆ อาบน้ำสระผมเสร็จก็จะใช้ผ้าขนหนูมาเช็ดหน้าต่อกันใช่ไหมคะ ? การกระทำเช่นนี้ผิดอย่างแรงค่ะ เพราะสารเคมีจากแชมพูที่ยังตกค้างอยู่ จะไปเกาะติดบนใบหน้าของเราได้ทำให้เกิดการสะสมของสารเคมีและจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย ๆ เลยนะคะ
 3. ใช้ Liquid Foundation และหลีกเลี่ยง Cream Foundation เพราะการใช้รองพื้นแบบน้ำจะลดปัญหาการอุดตันได้ โดยเฉพาะสาวไทยถ้าหากใช้ Cream Foundation อาจทำให้เกิดสิวได้ง่าย ๆ ค่ะ
 4. การทานโสม สาว ๆ เกาหลีเชื่อกันว่าโสมนั้นมีสรรพคุณมากมาย และหนึ่งในนั้นก็ช่วยบำรุงผิวพรรณและระบบการทำงานของร่างกายให้ดีขึ้นได้ ดังนั้นโสมของเกาหลีมีทั้งแบบที่ใช้เป็นส่วนผสมในเวชสำอางและใช้เป็นส่วนผสมของอาหารเลยค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ มีตัวไหนที่สนใจกันบ้างไหมคะ ? แต่จากการสังเกตเบื้องต้นสกินแคร์เกาหลีจะนิยมใส่แอลกอฮอล์และน้ำหอมกันเป็นอย่างมาก แต่อย่าลืมกันนะคะว่าแอลกอฮอล์บางชนิดให้ประโยชน์จึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แน่นอนค่ะ แต่ถ้ากลัวว่าจะทำให้เกิดอาการแพ้สาว ๆ สามารถเดินไปปรึกษา BA เพื่อขอรับคำแนะนำก็ได้เช่นกัน เพราะ BA จะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าแน่นอนค่ะ

ข้อดีของการซื้อสกินแคร์เกาหลี คือ การได้เทสเตอร์แบบซองของสกินแคร์รุ่นอื่น ๆ มาด้วย ยิ่งซื้อเยอะยิ่งได้เยอะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเทสเตอร์สำหรับสกินแคร์ตัวใหม่ที่กำลังจะออกมาหรือเทสเตอร์จากสกินแคร์ยอดฮิตประจำแบรนด์ก็มี ทำให้เราได้ทดลองใช้ก่อนที่จะซื้อใช้จริง ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างสบายใจเลยค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดสาว ๆ อย่ามองข้ามเรื่องการพักผ่อนให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน การทานผักผลไม้ และการออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพราะถ้าภายในเราดีก็จะส่งผลดีมาถึงผิวภายนอกด้วยนะคะ