Beauty

แนะนำ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 บอกลาผิวแห้ง ผิวมัน เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวหน้าสวยทุกองศา

มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือผลิตภัณฑ์ในการฟื้นบำรุงและดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดี ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคนที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องผิวแห้ง หรือผิวขาดความชุ่มชื้นจนเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยคุณสมบัติของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยในการปกป้องผิวหนังไม่ให้สูญเสียน้ำ และปกป้องผิวจากสิ่งรบกวนต่าง ๆ ทั้งมลภาวะและพฤติกรรมที่ไม่ดีของเราเอง พร้อมเรียกคืนผิวหน้าที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ ให้ผิวกลับมาสดใสได้อีกครั้ง

นอกจากนั้นโดยส่วนใหญ่มอยเจอร์ไรเซอร์ มักจะเติมสารบำรุงอื่น ๆ ที่ช่วยในการฟื้นฟูผิว อาทิ วิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้ผิวดูกระชับขึ้นอย่างวิตามินเอ และวิตามินบี 5 พร้อมด้วยวิตามินซีและอี ที่สามารถปกป้องและป้องกันไม่ให้ผิวหนังถูกทำลายอีกด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เราได้หยิบ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวดังที่ช่วยแก้ปัญหาผิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกครั้ง รวมทั้งเทคนิคการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ตรงกับสภาพผิวของเราอีกด้วยค่ะ 

….

มอยเจอร์ไรเซอร์คืออะไร

มอยเจอร์ไรเซอร์คืออะไร

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนต้องเผชิญกับปัญหาผิวแห้ง ผิวเสีย กระทั่งขาดความชุ่มชื้น ซึ่งอาจมีปัจจัยมาจาก อายุที่มากขึ้น โดนรังสี UV ทำร้าย และใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีผลทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวและขจัดความมันบนผิวมากจนเกินพอดี ซึ่งในผู้หญิงบางคนอาการผิวแห้งอาจร้ายแรงไปจนทำให้เกิดอาการระคายเคือง อาการคัน ผิวหนังลอกเป็นขุย และเกิดการอักเสบได้เลยค่ะ ดังนั้นมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นตัวช่วยที่จะเข้ามาทำหน้าที่ในการป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว รักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า จนไปถึงหน้าที่ในการเคลือบและกักเก็บน้ำที่อยู่ในชั้นผิวหนังของเราไม่ให้ระเหยออกไป ทั้งยังช่วยเป็นเกราะป้องกันให้เรามีชั้นผิวที่แข็งแรง และลดอาการระคายที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าของเราได้อีกด้วยค่ะ 

นอกจากนี้ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เราเห็นตามห้างร้านต่าง ๆ ได้มีการนำส่วนผสมที่เป็นสารออกฤทธิ์พิเศษ มาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงและดูแลผิวหน้าให้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะ สารในกลุ่มกรด AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ รวมไปถึงยังมีสารที่ช่วยให้ผิวหน้าสว่างและขาวขึ้น อย่างวิตามินซี (Vitamin C) และวิตามินอี (Vitamin E) อีกด้วย โดยข้อดีทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นว่ามอยเจอร์ไรเซอร์เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงและดูแลผิวที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากและมีความจำเป็นสำหรับคุณผู้หญิงทุกคนเลยค่ะ 

ประเภทของมอยเจอร์ไรเซอร์

ประเภทของมอยเจอร์ไรเซอร์

เนื้อครีม (Cream)  เป็นชนิดที่มีความเข้มข้นมากที่สุดในบรรดามอยเจอร์ไรเซอร์ทั้งหมด และมีประสิทธิภาพในการคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของผิวแห้ง ขาดน้ำ และเกิดปัญหาหน้าลอก ซึ่งผู้ที่มีปัญหาผิวในลักษณะดังกล่าว หากใช้ชนิดที่มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างบางเบาเกินไปจะทำให้การฟื้นบำรุงผิวทำงานอย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ และไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผิวหน้าของเราอีกด้วย โดยส่วนผสมสำคัญในมอยเจอร์ไรเซอร์ประเภทครีมนี้จะประกอบไปด้วยน้ำมันและน้ำ ซึ่งช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ ลดอาการระคายผิว แต่มีข้อเสียคือ ซึมซาบได้ช้ากว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดอื่นนั่นเอง ผู้ที่ลักษณะใบหน้าที่มันควรหลีกเลี่ยงเลยค่ะ เพราะว่าอาจทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวได้ในที่สุด .

เนื้อเจล (Gel) เป็นชนิดที่เหมาะสำหรับผู้ที่สภาพผิวหน้าที่ค่อนข้างมันและเป็นสิว เนื่องจากสกินแคร์เนื้อเจลส่วนใหญ่มีส่วนประกอบเป็นน้ำ ซึ่งซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและง่ายกว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดครีม นอกจากนั้นสกินแคร์ชนิดนี้อาจมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่น้อยหรือไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เลย (Oil-Free) จึงไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ลดปัญหาสิวจึงเหมาะสมสำหรับผู้ที่ปัญหาผิวมันและผิวผสม แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งควรหลีกเลี่ยงเพราะว่าประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นน้อยกว่าสกินแคร์ชนิดอื่น 

 

ตารางสรุปข้อมูลมอยเจอร์ไรเซอร์แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ PHILOSOPHY Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ DRUNK ELEPHANT Protini™ Polypeptide Cream ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ ORIGINS Ginzing™ Oil-Free Energy-Boosting Gel Moisturizer ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ BIOSSANCE Squalane + Probiotic Gel Moisturizer ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CUREL Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel ▲▲▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CeraVe Moisturising Cream ▲▲
รุ่น

FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream

CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing HydratorPHILOSOPHY Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel CreamDRUNK ELEPHANT Protini™ Polypeptide CreamORIGINS Ginzing™ Oil-Free Energy-Boosting Gel MoisturizerBIOSSANCE Squalane + Probiotic Gel MoisturizerCUREL Intensive Moisture Care Intensive Moisture CreamMizuMi Dry Rescue Intense Melt-In CreamNeutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water GelCeraVe Moisturising Cream
ราคา1,980 บาท400/1,900 บาท1,550 บาท2,390 บาท950/1,450 บาท1,900 บาท850 บาท449 บาท428 บาท156 บาท
ขนาด50 ml15 / 50 ml60 ml50 ml30 / 50 ml50 ml40 g45 ml50 g50 ml
ราคาต่อหน่วย39.6 บาท ต่อ ml26.66 / 38 บาท ต่อ ml19.16 บาท ต่อ ml47.8 บาท ต่อ ml31.6 / 29 บาท ต่อ ml38 บาท ต่อ ml21.25 บาท ต่อ ml9.9 บาท ต่อ ml8.56 บาท ต่อ g3.12 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์เนื้อครีมเนื้อเจลเนื้อเจลเนื้อครีมเนื้อเจลเนื้อเจลเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อเจลเนื้อครีม
ส่วนผสมหลักProprietary Vitamin Fruit Complex. Glucosyl HesperidinAuto-Replenishing Technology, Aloe Barbadensis Leaf Water, CaffeineClean-Air Technology9 Signal Peptide Complex, Pygmy Waterlily Stem Cell Extract, Soybean Folic Acid Ferment Extract, Acetyl GlutamineEnergy-Boosting Caffeine, PanaxGinseng, Hydra-Hug™ TechnologyProbiotic, Ginger Extract, Red Seaweed.Ceramide Care Technology, Eucalyptus Globulus Leaf ExtractAquaxyl, 3D Hyaluron, Bio-P ExopolysaccharidePurified Hyaluronic Acid, Anti Oxidant Olive ExtractCeramide, Hyaluronic Acid
แอลกอฮอล์✓ (Cetearyl Alcohol แอลกอฮอล์ชนิดที่ดีต่อผิว)✓ (Cetearyl Alcohol แอลกอฮอล์ชนิดที่ดีต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวธรรมดา  ผิวมันผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแห้งผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่ายผิวแห้งผิวแห้ง – แห้งมาก, ผิวแพ้ง่าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

..

แนะนำ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี บอกลาผิวแห้ง ผิวมัน เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวหน้าสวยทุกองศา

มาถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดของเรา กับ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อดังที่เราคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นทั้งการบำรุงและการให้ความชุ่มชื้น มาดูกันเลยค่ะว่ามีแบรนด์ใดบ้าง และเป็นแบรนด์ที่ตรงใจกับเพื่อน ๆ หรือไม่ ? 

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สำหรับ FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวดังที่ใครหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อมาบ้าง โดยครีมบำรุงตัวนี้เหมาะสำหรับการฟื้นฟูสภาพผิวที่ทรุดโทรมจากการทำงานหนักให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง โดยส่วนผสมหลักประกอบด้วย Proprietary Vitamin Fruit Complex ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่นำเอาวิตามินซี (Vitamin C) วิตามินอี (Vitamin E) วิตามินบี 5 (VitaminB5)  รวมทั้งสารสกัดจากส้มและมะนาว  และแร่ธาตุต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยในการปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ ให้กลับมาสว่างกระจ่างใส แลดูเปล่งประกาย

พร้อมกันนั้นยังนำเอา Glucosyl Hesperidin ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีอยู่ในผลไม้ตระกูลส้ม ซึ่งช่วยในการกระชับผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทั้งกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือด ทำให้สภาพผิวที่เคยอ่อนล้า กลับมาเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวล สำหรับรีวิวหลังจากใช้จริงเรียบร้อยแล้ว ด้วยเนื้อครีมที่บางเบา ซึบซาบเร็ว ใช้แล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะที่หน้า แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งผลลัพธ์ที่่ได้พบว่าผิวหน้าเนียนนุ่มมากขึ้น และดูขาวกระจ่างใสขึ้นพอสมควรเลยค่ะ แต่สำหรับสาวที่มีลักษณะผิวมัน หากใช้ในช่วงกลางวันจะทำให้ผิวมันขึ้นกว่าปกติเล็กน้อยค่ะ 

ราคา 1,980 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 39.6 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ส่วนผสมหลัก Proprietary Vitamin Fruit Complex. Glucosyl Hesperidin
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

มอยเจอร์ไรเซอร์ของ CLINIQUE ตัวนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน หน้าลอกจนเป็นขุย เพราะครีมบำรุงของเราช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ด้วยเทคโนโลยี Auto-Replenishing ที่สามารถกักเก็บน้ำไว้ที่ชั้นผิวของเราได้อย่างยาวนาน ซึ่งช่วยให้ผิวของเราดูอิ่มน้ำ มาพร้อมกับ Caffeine ที่สามารถป้องกันไม่ให้สูญเสียน้ำในผิว เพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระไม่ให้มาทำร้ายผิวหน้าของเราได้ นอกจากนั้นยังมีสารบำรุงพิเศษอย่าง Aloe Barbadensis Leaf Water ซึ่งเป็นสารสกัดจากน้ำว่านหางจระเข้ ที่ช่วยในการปลอบโยนผิวของเราให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ 

ความพิเศษของ CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะว่าเราสามารถนำเจลครีมมามาสก์หน้าได้ อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้บำรุงบริเวณผิวหนังที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ อาทิ จมูกเล็บ ข้อศอก และหัวเข่า แถมยังนำมาใช้บำรุงเส้นผมที่แห้งและชี้ฟูได้อีกด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่เราได้จากผู้รีวิวพบว่า ทันทีที่เจลครีมสัมผัสกับผิวหน้าจะรู้สึกเย็นสบายผิวทันที สำหรับคนที่ผิวขาดน้ำอย่างรุนแรงหลังจากใช้ไประยะหนี่งพบว่าผิวหน้าเริ่มเนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นมาก แต่อาจจะรู้สึกว่าผิวยังคงแห้งอยู่ในบางครั้ง สำหรับสาวหน้ามัน ครีมบำรุงตัวนี้ไม่ทำให้หน้ามันเพราะมีเนื้อสัมผัสเป็นเจลครีม จึงสามารถใช้ในช่วงระหว่างวันได้

ราคา 400/1,900 บาท
ขนาด 15 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 26.66 / 38 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ส่วนผสมหลัก Auto-Replenishing Technology, Aloe Barbadensis Leaf Water, Caffeine 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ PHILOSOPHY Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ PHILOSOPHY Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream ▲▲

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมาพร้อมความสามารถในการป้องกันผิวแห้ง ผิวเสียและหมองคล้ำจากทั้งความอ่อนล้า ความเครียด และมลภาวะ ด้วย Clean-Air Technology® ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ  Philosophy ด้วยเทคโนโลยีตัวดังกล่าวสามารถส่งออกซิเจนเข้าไปในผิวหนังของเรา ซึ่งจะช่วยในการดูดซับสารพิษที่ทำให้ผิวหน้าเสียหาย และเกิดอาการระคายเคืองต่าง ๆ จากมลภาวะในอากาศ พร้อมช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้าของเราดูกระชับขึ้น ไร้ริ้วรอยมากวนใจ ทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่ง และมีสุขภาพที่ดีขึ้นค่ะ 

นอกจากนี้ ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-Free) ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ทำให้เกิดการอุดตันจนทำให้เกิดปัญหาสิว สาวท่านใดที่มีปัญหาในเรื่องผิวมันสามารถใช้สกินแคร์ตัวนี้ได้นะคะ แล้วสำหรับรีวิวจากผู้ใช้จริงซึ่งเราพบว่าด้วยเนื้อเจลที่มีความบางเบา ไม่ทำให้หนักหน้า ซึบเข้าสู่ผิวได้ดี ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวดูกระชับ เนียนนุ่ม และเต่งตึงขึ้น หากใช้ก่อนแต่งหน้าทำให้เครื่องสำอางติดทน ไม่ลอกเป็นแผ่น ๆ ในช่วงระหว่างวัน แถมยังกลิ่นหอมอ่อน ๆ ซึ่งสาว ๆ หลายคนเลือกที่จะใช้ครีมตัวนี้ต่อไป เนื่องจากคุณภาพเหมาะสมกับราคา และให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจสุด ๆ ค่ะ  

ราคา 1,550 บาท
ขนาด 60 ml
ราคาต่อหน่วย 19.16 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ส่วนผสมหลัก  Clean-Air Technology
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ DRUNK ELEPHANT Protini™ Polypeptide Cream ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ DRUNK ELEPHANT Protini™ Polypeptide Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

.

DRUNK ELEPHANT เป็นแบรนด์น้องใหม่จากฝั่งอเมริกา แต่เราต้องยอมรับว่าสกินแคร์หลายตัวของแบรนด์นี้ใช้ดีและได้ผลลัพธ์ที่เห็นผลจริง ๆ อย่างมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ก็เช่นกัน ด้วยความสามารถที่ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม และกระชับขึ้น เนื่องจากมีส่วนผสมสำคัญอย่าง 9 Signal Peptide Complex เป็นกรดอะมิโนที่สามารถสร้างโปรตีนให้ผิวหนัง ซึ่งทำหน้าที่กักเก็บน้ำไว้ในผิว และยังทำให้รูขุมขนดูเล็กลง พร้อมกันนั้นยังมี Pygmy Waterlily Stem Cell Extract ที่สามารถต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็กอีกด้วยค่ะ 

นอกจากนั้นยังเพิ่มสารบำรุงอื่น ๆ อย่างเช่น Soybean Folic Acid Ferment Extract ซึ่งเป็นสารสกัดจากถั่วเหลือง ที่มีส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันผิวสูญเสียน้ำจากการถูกแสงแดดเผาไหม้ และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว แลดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น และสุดท้ายคือ Acetyl Glutamine ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสำคัญที่ช่วยซ่อมแซมผิวหนังที่เสียหาย และยับยั้งการผลิตเมลานินที่เป็นสาเหตุของจุดด่างดำบนใบหน้า ผลลัพธ์จากผู้รีวิวมากมายบอกว่าผิวหน้าดูเรียบเนียนและนุ่มขึ้นมาก ทั้งยังรู้สึกว่าผิวดูสว่างมากยิ่งขึ้น แต่ว่าผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรระมัดระวังในการใช้งานเนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ 

ราคา 2,390 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 47.8 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ส่วนผสมหลัก 9 Signal Peptide Complex, Pygmy Waterlily Stem Cell Extract, Soybean Folic Acid Ferment Extract, Acetyl Glutamine
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ ORIGINS Ginzing™ Oil-Free Energy-Boosting Gel Moisturizer ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ ORIGINS Ginzing™ Oil-Free Energy-Boosting Gel Moisturizer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ORIGINS Ginzing™ Oil-Free Energy-Boosting Gel Moisturizer เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวดังอีกหนึ่งตัว ที่สามารถฟื้นฟูผิว ให้เนียนนุ่มดูอิ่มน้ำ ด้วย Hydra-Hug™ Technology ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าของเราสูญเสียความชุ่มชื้น และคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับ Energy-Boosting Caffeine ซึ่งเป็นสารสกัดจากเมล็ดกาแฟ ที่สามารถฟื้นฟูและบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี สุดท้ายคือ  Panax Ginseng หรือโสมนั่นเอง ซึ่งช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูสดใสเป็นธรรมชาติ และดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น 

นอกจากนั้นยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-Free) ซึ่งไม่ทำให้เกิดการอุดตันของผิวหนัง และไม่ทำให้เกิดสิว ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันหรือผู้ที่มีผิวปกติก็สามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ได้ ผลลัพธ์ที่ได้จากผู้ใช้จริงพบว่า ด้วยเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ และหน้าไม่มันในช่วงระหว่างวันอีกด้วยค่ะ ซึ่งหลังจากใช้แล้วไปสักพักก็รู้สึกว่ารอยดำดูจางลง ผิวหน้าดูเนียนเรียบมากขึ้น และรูขุมขนก็ดูเล็กลงอีกด้วยค่ะ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งขั้นรุนแรงอาจจะไม่เหมาะกับสกินแคร์ตัวนี้ เนื่องจากบางรีวิวเคลมว่า ยังไม่เห็นผลลัพธ์เท่าที่ควรค่ะ 

ราคา 950/1,450 บาท
ขนาด 30 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 31.6 / 29 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ส่วนผสมหลัก Energy-Boosting Caffeine, PanaxGinseng, Hydra-Hug™ Technology
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา  ผิวมัน 

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ BIOSSANCE Squalane + Probiotic Gel Moisturizer ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ BIOSSANCE Squalane + Probiotic Gel Moisturizer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

สำหรับใครที่ผิวขาดน้ำขั้นสุด ขอแนะนำมอยเจอร์ไรเซอร์จากสหรัฐอเมริกาตัวนี้ค่ะ ที่จะช่วยลดความหมองคล้ำให้แก่ผิว คืนผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมที่ใส่เข้ามาอย่างจัดเต็มภายในผลิตภัณฑ์กระปุกนี้ ประกอบไปด้วย Probiotic ที่ช่วยในการปรับสมดุลให้แก่ผิว ฟื้นฟูให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น มาพร้อม Ginger Extract ที่ช่วยในการลดรอยแดง และอาการระคายเคืองต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนผิวหน้า เสริมทัพด้วย Red Seaweed ที่ช่วยปลอบโยนผิวหน้าที่ทั้งเหนื่อยและล้าในช่วงระหว่างวันให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง  และสุดท้าย Swiss Garden Cress Sprouts ที่ช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ และเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้ผิว 

นอกจากนี้ มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ยังไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่าง ๆ อาทิ แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ผู้ที่แพ้สารเคมีดังกล่าวสามารถใช้ได้ค่ะ สกินแคร์ตัวนี้มาในรูปแบบเจล ทำให้ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนผิวหน้า และไม่ทำให้เกิดสิว โดยเสียงจากผู้ใช้จริงพบว่า หลังจากใช้สกินแคร์ตัวนี้แล้วรู้สึกผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น รวมทั้งเนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้หน้ามันในระหว่างวัน นอกจากนั้นยังรู้สึกได้ว่าผิวดูขาวขึ้น รอยดำที่เกิดจากสิวดูจางลงหลังจากใช้เพียงไม่นาน และยังทำให้ผิวหน้าก็กลับมามีแข็งแรงได้อีกครั้งค่ะ 

ราคา 1,900 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 38 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ส่วนผสมหลัก Probiotic, Ginger Extract, Red Seaweed. 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม 

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CUREL Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CUREL Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มอยเจอร์ไรเซอร์ CUREL Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream สามารถแก้ปัญหาผิวแห้งจนลอกเป็นขุย เนื่องจากมีส่วนผสมสำคัญ อย่าง Ceramide Care Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะเข้าไปกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมค์ขึ้นมาเอง โดยจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ดูแข็งแรง และมีสุขภาพดี ทั้งยังลดปัญหาผิวแพ้ง่ายและหน้าลอก เสริมทัพด้วย สารสกัดจากใบของต้นยูคาลิปตัส (Eucalyptus Globulus Leaf Extract) มีหน้าที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูเต่งตึง และดูกระชับขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นสูตรที่มี pH-Balanced และเป็น Hypoallergenic  ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนังอีกด้วยค่ะ 

แต่อย่างไรก็ตามในมอยเจอร์ไรเซอร์ในกระปุกนี้มีส่วนผสมของพาราเบน หากผู้ใดแพ้สารเคมีชนิดนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานค่ะ รวมถึงรีวิวของสาว ๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์กระปุกนี้ บอกเลยนะคะว่า หลังจากใช้แล้วสิ่งที่ได้รับคือ ผิวหน้าดูแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และก็ยังดูสดชื่นมีชีวิตชีวา แต่ยังไม่ได้ผลลัพธ์ในเรื่องความกระจ่างใสมากเท่าที่ควร สำหรับสาวผิวมันหากต้องการใช้จริง ๆ ควรใช้ในเวลากลางคืนเท่านั้น หากใช้ในช่วงระหว่างวันอาจทำให้เกิดปัญหาหน้าเยิ้มได้ค่ะ

ราคา 850 บาท
ขนาด 40 g
ราคาต่อหน่วย 21.25 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ส่วนผสมหลัก Ceramide Care Technology, Eucalyptus Globulus Leaf Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง 

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มอยเจอไรเซอร์ของผู้หญิงที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำมาแล้วค่ะ สำหรับ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ซึ่งเป็นมอยเจอไรเซอร์แบบเข้มข้น ที่สามารถคงความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวของเราอย่างยาวนาน เนื่องจากประกอบไปด้วย Aquaxyl เป็นสารประกอบของน้ำตาลที่มีความเข้มข้นเถึง 3% ซึ่งช่วยรักษาและปกป้องน้ำที่อยู่ในผิวเพื่อลดความแห้งกร้านให้ผิวหน้าเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วย 3D Hyaluron ซึ่งทำหน้าที่กักเก็บน้ำให้อยู่ในชั้นผิวของเรา พร้อมคงความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำยาวนานมากขึ้น และทำให้ผิวดูแข็งแรงขึ้นไม่เกิดการอักเสบได้ง่าย และสุดท้าย Bio-P Exopolysaccharide ซึ่งเป็นสารสกัดจากจุลินทรีย์ธรรมชาติ ซึ่งช่วยในการปกป้องผิวจากมลภาวะ รวมถึงฝุ่นละอองจาก PM 2.5 อีกด้วยค่ะ 

นอกจากนั้นมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ยังสามารถใช้ทาบริเวณผิวหนังที่มีความแห้งกร้านพิเศษได้อีกด้วย จะว่าจะเป็น ต้นขา มือ ข้อศอก หัวเข่า รวมทั้งบริเวณสะโพก เป็นต้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากผู้ใช้จริงมากมายบอกว่า เนื้อครีมสามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และมีใบหน้าอิ่มฟูเปล่งประกายมากขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งเมื่อใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวที่เคยแห้งชุ่มชื้นขึ้นมาก อาการคันจนเป็นรอยแดง หรืออาการอักเสบต่าง ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ 

ราคา 449 บาท
ขนาด 45 ml
ราคาต่อหน่วย 9.9 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ส่วนผสมหลัก Aquaxyl, 3D Hyaluron, Bio-P Exopolysaccharide
แอลกอฮอล์ ✓ (Cetearyl Alcohol แอลกอฮอล์ชนิดที่ดีต่อผิว) 
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มอยเจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ เนื่องด้วยมีส่วนสำคัญอย่างไฮยาลูรอนบริสุทธิ์ (Purified Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมทั้งป้องกันการสูญเสียน้ำภายในชั้นผิว ให้ผิวยังคงดูอิ่มน้ำตลอดเวลา มาพร้อมกับ Anti Oxidant Olive Extract หรือสารสกัดจากใบมะกอกทำหน้าที่ในการต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยผิวกระชับและแข็งแรงขึ้น พร้อมทั้งช่วยป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำลายจากมลภาวะต่าง ๆ อีกด้วย 

นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยี Moisturizer Complex ซึ่งทำหน้าที่ตรวจหาและปรับสภาพผิวให้ดูชุ่มชื้นขึ้นจากโครงสร้างชั้นในของผิวเลยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวนี้ไม่ส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-Free) จึงทำให้ไม่เกิดการอุดตันภายในรูขุมขน ไร้กังวลเรื่องสิว สำหรับรีวิวจากผู้ใช้จริง ผลลัพธ์ที่ได้พบว่าช่วยทำให้ผิวดูอิ่มน้ำขึ้นจริง ๆ ใบหน้าดูนิ่มขึ้นด้วย ทั้งยังซึบซาบได้ไว ไม่หนักหน้า สามารถใช้ได้ทั้งตอนเข้า และก่อนนอนค่ะ อีกทั้งราคาและคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นไปในทิศทางเดียวกัน สามารถหาซื้อมาใช้ได้ในราคาที่ไม่แรงมากค่ะ 

ราคา 428 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 8.56 บาท ต่อ g
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจล
ส่วนผสมหลัก Purified Hyaluronic Acid, Anti Oxidant Olive Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

.

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CeraVe Moisturising Cream ▲▲

▼▼ มอยเจอร์ไรเซอร์ CeraVe Moisturising Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาผิวแห้งมากจนเกิดอาการคัน เป็นผื่นจนกระทั่งผิวหนังอีกเสบ ด้วยส่วนประกอบสำคัญมากมาย อย่าง ไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว และทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ มาพร้อมกับเซราไมด์ (Ceramide) ถึง 3 ชนิด ทำหน้าที่ฟื้นฟูและบำรุงผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และมีสุขภาพที่ดี โดยจะทำงานควบคู่กับ Multi-Vesicular Emulsion (MVE) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการผลักส่วนผสมทั้งสองให้กระจายและซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างต่อเนื่องโดยทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นค่ะ 

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ตัวดังกล่าวยังปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) และน้ำหอม จึงไม่ก่อให้การอุดตัน และปลอดภัยจากอาการแพ้หรือระคายเคืองต่าง ๆ ดังนั้นคนที่มีผิวบอบแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ โดยผลลัพธ์จากผู้ใช้จริงที่เห็นได้อย่างชัดเจนพบว่า เนื้อครีมมีความเข้มข้นมาก และไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังทำให้ผิวหน้าดูนิ่มฟู และชุ่มชื้นขึ้นมาก ๆ โดยสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หากมีบริเวณใดบนร่างกายของเราแห้งกร้านก็สามารถหยิบมาทาได้ในทันทีก็จะช่วยให้บริเวณที่แห้งกร้านดูนุ่มและเนียนเรียบมากยิ่งขึ้นค่ะ 

ราคา 156 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 3.12 บาท ต่อ ml
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
ส่วนผสมหลัก Ceramide, Hyaluronic Acid
แอลกอฮอล์ ✓ (Cetearyl Alcohol แอลกอฮอล์ชนิดที่ดีต่อผิว)
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง – แห้งมาก, ผิวแพ้ง่าย

.

เลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว 

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวนั้น สิ่งที่ควรต้องทำคือเราต้องสังเกตสภาพผิวของตนเองเสียก่อนว่าตนเองนั้นมีลักษณะของผิวเป็นเช่นไร เพื่อดึงประสิทธิภาพของการบำรุงมาใช้ได้อย่างเต็มขั้น โดยที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียที่ตามมาต่อผิวของเรา ซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้  …..

ผิวแห้ง

ผิวแห้ง

ปัญหาที่สาวผิวแห้งต้องประสบพบเจออยู่บ่อย ๆ คือ ผิวที่ไม่ค่อยดูดซับความชื้น และสูญเสียน้ำได้ง่าย เป็นเหตุให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน และเป็นขุย จนเกิดอาการคัน และระคายเคือง ยิ่งในฤดูหนาวผิวหน้าที่แห้งอยู่แล้วอาจจะแห้งอย่างรุนแรงจนผิวหนังอักเสบได้เลยค่ะ โดยสาเหตุอาจเกิดจากสภาพอากาศที่หนาวเกินไป อาบน้ำร้อนจัด รวมทั้งอาจเกิดขึ้นจากพันธุกรรม และอายุที่มากขึ้น 

สำหรับการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ของสาวผิวแห้งควรมีลักษณะเป็นเนื้อครีมซึ่งมีความเข้มข้นสูงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้เป็นอย่างดี รวมทั้งควรมีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ อย่าง เซราไมด์ (Ceramide)ที่ช่วยในการแก้ปัญหาผิวแห้งได้ดีเยี่ยมที่สุด และยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้อยู่บนชั้นผิวได้อย่างยาวนาน รวมทั้งกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยคงชุ่มชื้นให้อยู่ในชั้นผิวโดยการกักเก็บน้ำปริมาณมากให้อยู่ภายใน โดยทั้งสองสามารถแก้ปัญหาในเรื่องผิวแห้งได้อย่างดีจึงมักถูกนำมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งจากการสูญเสียน้ำค่ะ 

.

ผิวมัน / ผิวแน้วโน้มเป็นสิวง่าย

ผิวมัน / ผิวแน้วโน้มเป็นสิวง่าย

ปัญหาผิวมันมักเกิดจากผิวหนังผลิตไขมันออกมาปริมาณมาก เป็นเหตุให้หน้ามัน รูขุมขนกว้างขึ้น รวมถึงมีลักษณะผิวที่มีแนวโน้มเกิดการอุดตันและเป็นสิวได้ง่าย จึงจำเป็นต้องดูแลในเรื่องของความสะอาดเป็นพิเศษเพื่อลดการอุดตันที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมทั้งไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้เกิดการอุดตันมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมสำหรับสาวผิวมันควรมีลักษณะเป็นเนื้อเจล เนื่องจากมีลักษณะเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบาง ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) และไม่ทำให้เกิดการอุดตัน

รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของสาวผิวมันต้องไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน เนื่องจากเป็นสารที่สามารถเข้าไปอุดตันที่รูขุมขนของเราได้ รวมถึงสาวผิวมันที่ประสบปัญหาสิว ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid, Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ซึ่งทำหน้าที่ลดอาการอักเสบ และสลายการอุดตันของสิวได้อีกด้วย นอกจากนั้นสิ่งที่สาวผิวมันควรทำคือดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ เพื่อช่วยระบบขับถ่ายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น และทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นจากภายใน พร้อมหลีกเลี่ยงแสงแดด ทำความสะอาดใบหน้า และนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็สามารถช่วยลดปัญหาหน้ามันได้ค่ะ 

.

ผิวผสม

ผิวผสม

ผิวผสมเป็นผิวที่มีลักษณะไม่มัน และไม่แห้งจนเกินไป ซึ่งบริเวณที่มีความมันมักอยู่ในบริเวณทีโซน ได้แก่ (หน้าผาก จมูก และคาง) โดยบริเวณกล่าวรูขุมขนของเราจะกว้างมากเป็นพิเศษอีกด้วย ด้วยความที่เรามีลักษณะผิวทั้งสองแบบ ทำให้เราจำเป็นต้องดูแลผิวทั้ง 2 บริเวณแตกต่างกัน โดยบริเวณที่มีลักษณะผิวที่แห้งสามารถใข้มอยเจอร์ไรเซอร์แบบปกติเพื่อให้ผิวในส่วนนั้นมีความชุ่มชื้น และสำหรับบริเวณทีโซนควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) เพื่อป้องกันการอุดตันบริเวณรูขุมขน และเน้นทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิวหนัง เพื่อลดการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้ค่ะ 

.

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นผิวที่เราจำเป็นต้องดูแลและเอาใจใส่เป็นพิเศษ เนื่องจากเมื่อมีสิ่งเร้าภายนอกมากระทบกับผิวของเราก็อาจจะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย โดยมักจะมีอาการเป็นผื่น คัน และเกิดรอยแดง สิ่งสำคัญที่สาวผิวแพ้ง่ายต้องสังเกตให้ดี คือส่วนผสมที่อยู่ภายในผลิตภัณฑ์ว่ามีสารอันตรายที่สามารถเข้ามาทำปฏิกิริยากับผิวของเราได้หรือไม่ โดยเริ่มแรกภายในผลิตภัณฑ์ต้องไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียอย่างพาราเบน สารกลุ่มซัลเฟต (SLS และ SLES) รวมทั้งน้ำหอม และแอลกอฮอล์ เพราะอาจทำเกิดอาการแพ้และทำให้ผิวของเราบอบบางมากยิ่งขึ้น 

นอกนั้นมองหาสาร 5 ตัวแรกซึ่งเป็นส่วนผสมที่ใส่มาเยอะที่สุดในผลิตภัณฑ์ (Active Ingredients) โดยมักจะเรียงจากส่วนผสมที่มีปริมาณมากที่สุดไปน้อยที่สุด โดยดูว่ามีส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงหรือไม่ โดยเฉพาะกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ (Benzoyl Peroxide) และกรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้มักช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ขจัดแบคทีเรีย ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าของเราบอบบางและเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย นอกจากนี้ ควรระมัดระวังผลิตภัณฑ์ที่มีเรตินอล (Retinol) ที่มีหน้าที่ในการป้องกันสิวซึ่งเป็นส่วนผสมที่ทำให้ผิวของเราแพ้หนักมากกว่าเดิม หากต้องการส่วนผสมที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับเรตินอล สาวผิวแพ้ง่ายสามารถใช้บากูชิล (Bakuchiol) แทนได้เนื่องจากไม่ทำให้ผิวแพ้ และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนังอีกด้วยค่ะ 

.

วิธีการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์

วิธีการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์

เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากจะเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ตรงกับลักษณะผิวของเราแล้ว ลำดับการลงสกินแคร์มีส่วนสำคัญที่ทำให้การบำรุงของเรานั้นได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม หากถามว่าการลงมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่ลำดับที่เท่าไหร่ของการบำรุงเราจะมาอธิบายขั้นตอนแบบง่าย ๆ กันค่ะ 

  • ช่วงเช้า: เริ่มด้วยคลีนเซอร์เป็นอันดับแรกเพื่อทำความสะอาดผิว ตามด้วยโทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุง สำหรับสาว ๆ บางคนอาจมีผลิตภัณฑ์บำรุงแบบเฉพาะจุดแต้มลงบนผิวหนังเป็นลำดับต่อมา และเพื่อฟื้นบำรุงผิวอย่างเต็มขั้นควรบำรุงผิวด้วยเอสเซนส์ / เซรั่ม ต่อด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ในลำดับที่ห้าเพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นลดความแห้งกร้าน และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้คือครีมกันแดดที่ควรทาเป็นประจำเมื่อต้องนอกบ้านค่ะ 

 

  • ก่อนนอน: ขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนที่เราจะเข้านอนจะมีความคล้ายคลึงกับช่วงเช้าโดยจะเพิ่มการใช้ Makeup Remover เพื่อล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในชั้นผิว ตามด้วยคลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าอีกชั้นเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดอย่างหมดจด ปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์อีกครั้งเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะจุด บำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเอสเซนส์ / เซรั่ม ก่อนนอนเราจะลงมอยเจอร์ไรเซอร์ในลำดับที่หกเพื่อเคลือบผิวไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นในระหว่างที่นอนหลับ และสุดท้ายอาจลง Sleeping Mask ซึ่งเป็นมาส์กแบบไม่ต้องล้างออกเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นกว่าเดิม และได้ผิวที่สดใสเปล่งปลั่งทันทีที่ตื่นลืมตา 

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สุดท้ายและท้ายสุดแล้วนะคะ สำหรับการบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเสียและขาดน้ำ โดยเรามองว่ามอยเจอร์ไรเซอร์มีความสำคัญมาก ๆ สำหรับผู้หญิงทุกคน และขาดไม่ได้โดยเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะว่ายามที่เราต้องออกจากบ้าน เราต้องเอาผิวหน้าของเราไปสัมผัสกับมลภาวะและแสงแดด รวมทั้งยังต้องเผชิญกับความเครียดที่ถาโถมเข้ามาเป็นเหตุให้ผิวเสีย หมองคล้ำ มีริ้วรอยและเหี่ยวย่นได้ง่าย การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์จึงเป็นการแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าว ทำให้ผิวหน้าของเรายังดูอิ่มน้ำ มีชีวิตชีวาแม้จะต้องเผชิญกับสิ่งที่ทำร้ายผิว นอกจากนั้นการดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอก็ช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดีเช่นเดียวกันค่ะ