Beauty

แนะนำ 9 เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี 2022 เติมน้ำให้ผิวฉ่ำ ชุ่มชื้นขั้นสุด ฟื้นฟูและลดการอักเสบของผิว

เจลว่านหางจระเข้ อีกหนึ่งสกินแคร์ยอดฮิตที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากพืชอวบน้ำ ที่มีเนื้อหนา ใบหยักสีเขียวอมเทา หลายคนอาจจะเคยคุ้นเคยกันดีในการใช้ว่านหางจระเข้สดมาบำรุงผิวหน้า เนื่องจากมีสรรพคุณที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นฟูผิวจากการไหม้แดดและยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการนำพืชชนิดนี้มาต่อยอดในรูปแบบของครีมบำรุงผิวหน้าแบบเนื้อเจลกันอย่างแพร่หลาย โดยมาพร้อมกับส่วนผสมชนิดอื่น ๆ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ในหมู่คนที่มีผิวแพ้ง่ายจนแทบไม่อยากจะใช้ครีมบำรุงใด ๆ ให้ผิวแย่ลงไปกว่าเดิม แต่หากจะไม่ใช้อะไรเลยก็กลัวว่าผิวจะแห้งกร้าน ซึ่งเจลว่านหางจระเข้นี้ก็กลายมาเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เหมือนกันค่ะ  อย่างไรก็ตาม เจลว่านหางจระเข้ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นก็มีมากมายหลายแบรนด์ให้เลือก หลายคนจึงอาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะใช้เจลว่านหางจระเข้ยี่ห้อไหนดี และแต่ละตัวมีจุดเด่นอะไรที่ต่างกันบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเจลว่านหางจระเข้แบบจัดเต็มถึง 10 ยี่ห้อ พร้อมทั้งเคล็ดลับการเลือกซื้อเจลว่านหางจระเข้และสรรพคุณของว่านจระเข้ ที่จะช่วยผิวหน้าอย่างจัดเต็มกันเลยค่ะ

….

สรรพคุณของว่านหางจระเข้กับการดูแลผิวหน้า

สรรพคุณของว่านหางจระเข้กับการดูแลผิวหน้า

 

 

 

 

 

 

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าว่านหางจระเข้นั้นเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์มากมายใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวของเราให้สวยใสได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกในด้านของผิวพรรณกันค่ะว่า ว่านหางจระเข้นั้นมีส่วนช่วยดูแลผิวหน้าของเราได้อย่างไรบ้าง

ช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดด ด้วยคุณสมบัติที่มีฤทธิ์เย็นและฉ่ำน้ำของว่านหางจระเข้นั้น ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย แห้งลอก แสบแดงจากการโดนแสงแดดทำร้าย ให้กลับมาเนียนเด้งได้อีกครั้ง

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ว่านหางจระเข้ถือเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติชั้นดี ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งหรือขาดน้ำ สาวผิวมันก็ใช้ได้ เพราะเมื่อผิวของเราได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอแล้ว ก็จะช่วยลดการผลิตน้ำมันเคลือบผิวได้น้อยลงอีกด้วย

ช่วยลดรอยแดงและปัญหาสิว อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของว่านหางจระเข้ คือ ช่วยลดรอยดำ รอยแดงและรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ทำให้สามารถลดสิวได้ดีในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ตารางสรุปข้อมูลเจลว่านหางจระเข้แบบรวบรัด

123456789
▼▼ เจลว่านหางจระเข้ innisfree Aloe Revital Soothing Gel ▲▲▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL ▲▲▼▼ เจลว่านหางจระเข้ The Body Shop Aloe Multi-Use Soothing Gel  ▲▲▼▼เจลว่านหางจระเข้ Holika Holika Aloe 99% Soothing Gel ▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ VITARA Burnova Gel Plus ▲▲

▼▼เจลว่านหางจระเข้ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel▲▲▼▼ เจลว่านหางจระเข้ MISTINE ALOE VERA GEL▲▲▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Provamed Aloe Vera Gel ▲▲▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel ▲▲
เจลว่านหางจระเข้

innisfree Aloe Revital Soothing Gel

Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL

The Body Shop Aloe Multi-Use Soothing Gel

Holika Holika Aloe 99% Soothing Gel

VITARA Burnova Gel Plus

Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

MISTINE ALOE VERA GEL

Provamed Aloe Vera Gel

Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel

ราคา280 บาท230 บาท790 บาท39 บาท31 / 70 บาท49 บาท89 บาท112 บาท149 / 249 บาท
ขนาด300  ml300  ml200  ml55 ml25 / 70 g50 ml50 g50 g100 / 300 ml
ราคาต่อหน่วย0.93 บาท ต่อ ml0.7 บาท ต่อ ml3.95 บาท ต่อ ml0.7 บาท ต่อ ml1.24 / 1 บาท ต่อ g0.98 บาท ต่อ ml1.78 บาท ต่อ g2.34 บาท ต่อ g1.49 / 0.83 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญAloe Vitalizing Energy™, Madecassoside, Camellia SinensisAloe Barbadensis Leaf Extract, Calendula Officinalis Flower Extract, Sodium HyaluronateAloe Barbadensis Leaf Juice PowderAloe Barbadensis Leaf Juice, Centella Asiatica Extract, Cucumber, Watermelon Extract, Cabbage Extract, Nelumbium Speciosum Flower ExtractAloe Barbadensis Leaf Extract, Cucumber Extract, Centella ExtractAloe Barbadensis Leaf Extract, Snail Secretion Filtrate, Vitamin E, HyaluronAloe Barbadensis Miller, Hyaluronic Acid, Organic White LilyOrganic Aloe Vera extract, Hydractin, Polygonum Aviculare Extract, Gotu Kola Extract, Cucumber ExtractOrganic Aloe Vera Leaf Extract, Cucumber Extract, Centella Extract, Chamomilla Recutita Flower Extract
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้93%92%90%99%99.5%99.5 %100 %100 %100 %
แอลกอฮอล์
น้ำหอมไม่ระบุ
พาราเบนไม่ระบุ
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิตเกาหลีใต้เกาหลีใต้อังกฤษเกาหลีใต้ไทยญี่ปุ่นไทยไทยไทย

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

LAZADA​

SHOPEE

แนะนำ 10 เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี เติมน้ำให้ผิวฉ่ำ ชุ่มชื้นขั้นสุด ฟื้นฟูและลดการอักเสบของผิว

จบไปแล้วสำหรับสรรพคุณของเจลว่านหางจระเข้ ที่นอกจากจะช่วยลดการอักเสบของผิวแล้ว ยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเต็มพิกัดได้อีกด้วย คราวนี้เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า ว่านหางจระเข้ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ดและน่าใช้งานกันบ้าง 

.

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ innisfree Aloe Revital Soothing Gel ▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ innisfree Aloe Revital Soothing Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

หากใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ ต้องไม่พลาด innisfree Aloe Revital Soothing Gel เจลว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้นจากเกาะเชจู โดดเด่นไปด้วยคุณสมบัติของกรดอะมิโนและความชุ่มชื้นในเนื้อของว่านหางจระเข้ ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้า ให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง พร้อมปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย Aloe Vitalizing Energy™ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ลิขสิทธิเฉพาะของ Innisfree และสาร Madecassoside ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองได้ดี

นอกจากนี้ ยังประกอบไปด้วยสารสกัดจากใบชาเขียวที่ช่วยในการปรับสมดุลผิวและช่วยลดความมันส่วนเกินของผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ยังเป็นสูตร 6 Free-system คือ ปราศจากสารพาราเบน สี น้ำหอม ส่วนผสมจากสัตว์ แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ จึงมีความปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย หลายคนที่ได้ลองใช้ต่างชื่นชอบในเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมง่าย ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ แสบร้อนจากการโดนแสงแดดทำร้าย เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะกับสาวผิวมันและคนเป็นสิวง่าย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ว่านหางจระเข้ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวได้ดีแบบสุด ๆ แถมยังมีปริมาณเยอะ ราคาย่อมเยา คุ้มค่าในการลงทุนแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ราคา 280 บาท
ขนาด 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.93 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Vitalizing Energy™, Madecassoside, Camellia Sinensis
ความเข้มข้นข้องว่านหางจระเข้ 93 %
คุณสมบัติเด่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต เกาหลีใต้

.

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL ▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Nature Republic SOOTHING & MOISTURE ALOE VERA 92% SOOTHING GEL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เจลว่านหางจระเข้สัญชาติเกาหลีจากแบรนด์ Nature Republic ที่มีจุดเด่นในด้านของการดูแลปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่มีมากถึง 92% ผสานด้วยสารสกัดจากดอกคาเลนดูล่าที่ช่วยลดการอักเสบของผิว และ Sodium Hyaluronate ที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ถึง 1,000 เท่า รวมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ

เพิ่มเติมด้วยสาร Antioxidant ที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างเทใจให้กับความชุ่มชื้น สบายผิว ใช้แล้วสิวลดลง หน้ามันน้อยลง มีกลิ่นหอม หลายคนชอบใช้พอกหน้าเวลาโดนแดดแรง ๆ มา ที่สำคัญเนื้อเจลยังซึมง่ายมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้หน้านุ่ม กระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้หลายคนก็ขอตัดคะแนนตรงที่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพราะอาจทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองผิวได้ค่ะ

ราคา 230 บาท
ขนาด 300 ml
ราคาต่อหน่วย 0.7 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Extract, Calendula Officinalis Flower Extract, Sodium Hyaluronate
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 92 %
คุณสมบัติเด่น ดูแลปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด เติมความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต เกาหลีใต้

.

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ The Body Shop Aloe Multi-Use Soothing Gel  ▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ The Body Shop Aloe Multi-Use Soothing Gel  ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เจลว่านหางจระเข้จากอีกหนึ่งแบรนด์รักษ์โลกอย่าง The Body Shop ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวคุณได้อย่างล้ำลึก ด้วยสารสกัดจากเนื้อว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 90% โดดเด่นมากในด้านการฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดดพร้อมทั้งส่วนผสมของ Glycerin และ Pentylene Glycol ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้นานยิ่งขึ้น ที่สำคัญสามารถใช้เป็นมาส์กบำรุงผิวหน้าได้อีกด้วย

อีกทั้งยังผสานไปด้วยสารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Peg-30 Dipolyhydroxystearate ที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิว Sodium Hydroxide ที่ช่วยปรับสมดุลค่า pH นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจากข้าวโพด (Propanediol) ที่ช่วยดูดซึมส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีสี และน้ำหอม ซึ่งถูกใจผู้ใช้หลายคนต่างชื่นชอบเพราะจะเกิดการระคายเคืองต่อผิวได้น้อยกว่า แถมเนื้อสัมผัสของเขาก็บางเบา ซึมง่ายมาก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมลูกรักของสาว ๆ หลายคนไปเลยค่ะ

ราคา 790 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 3.95 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 90 %
คุณสมบัติเด่น ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดด, ช่วยเติมน้ำและปรับสมดุลค่า pH ให้ผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต อังกฤษ

.

▼▼เจลว่านหางจระเข้ Holika Holika Aloe 99% Soothing Gel ▲▲

▼▼เจลว่านหางจระเข้ Holika Holika Aloe 99% Soothing Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่เจลว่านหางจระเข้ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ถึง 99% จากเกาะเชจู ของแบรนด์ Holika Holika จากประเทศเกาหลีใต้กันบ้างดีกว่าค่ะ แม้จะมีปริมาณเพียงแค่ 55 ml แต่สรรพคุณของเขาก็ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งช่วยฟื้นฟูผิวจากการไหม้แดด ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวให้ดูจางลงได้เร็วขึ้น รวมถึงมีส่วนช่วยในการลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ ส่วนผสมที่เพิ่มเติมเข้ามาก็เริ่ดไม่แพ้กัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบคุณ 2 ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากใบบัวบก สารสกัดจากแตงกวา และสารสกัดจากแตงโม ที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระให้ผิว นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจากกะหล่ำปลีและสารสกัดดอกบัวหลวงช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง ดูอ่อนวัยขึ้นกว่าเดิม เมื่อลองดูรีวิวจากผู้ใช้จริงแล้ว ก็การันตีได้เลยค่ะว่าใช้ดีมาก โดยเฉพาะผดผื่นและรอยแดงจากสิว ไม่ว่าจะเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ เรียกว่าเป็นเจลว่านหางจระเข้ดี ๆ อีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำให้ลองใช้กันค่ะ

ราคา 39 บาท
ขนาด 55 ml
ราคาต่อหน่วย 0.7 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Juice, Centella Asiatica Extract, Cucumber, Watermelon Extract, Cabbage Extract, Nelumbium Speciosum Flower Extract
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 99%
คุณสมบัติเด่น ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น, ลดการระคายเคืองผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต เกาหลีใต้

.

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ VITARA Burnova Gel Plus ▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ VITARA Burnova Gel Plus ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถือเป็นเจลว่านหางจระเข้อีกตัวที่กำลังมาแรงในขณะนี้ สำหรับ VITARA Burnova Gel Plus ที่รวมเอาที่สุดของสมุนไพรไว้ในหลอดเดียว ด้วยสารกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งสารสกัดจากแตงกวา ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และสารสกัดจากใบบัวบกที่มีฤทธิ์ในการสมานแผล และลดการอักเสบของผิวหนัง

อีกทั้งยังปราศจากสีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ น้ำหอม เหมาะมากกับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย เพิ่งทำเลเซอร์มาก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ คราวนี้เรามาลองดูผลลัพธ์จากผู้ใช้งานจริงกันบ้าง ถือว่าเป็นเจลว่านหางจระเข้ลูกรักของหลาย ๆ คน ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบรรเทาอาการแพ้ต่าง ๆ รวมถึงรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้หน้ามันน้อยลง และผิวหนังแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ราคา 31 / 70 บาท
ขนาด 25 / 70 g  
ราคาต่อหน่วย 1.24 / 1 บาท ต่อ g
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Extract, Cucumber Extract, Centella Extract
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 99.5%
คุณสมบัติเด่น กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ลดสิวและความมันส่วนเกินบนใบหน้า
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ไทย

.

▼▼เจลว่านหางจระเข้ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel▲▲

▼▼เจลว่านหางจระเข้ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เจลว่านหางจระเข้ถูกและดีต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ กับ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ที่ประกอบด้วยว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 99.5 % ที่มีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวจากแสงแดด ผสานด้วยสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งคุณค่าจาก Vitamin E ที่ช่วยให้เรื่องรอยแผลเป็นจากสิว รอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ ให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ ยังมี Hyaluron ให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง

ไม่เพียงแต่ส่วนผสมที่โดดเด่น แต่การใช้งานของก็ดีงามไม่แพ้กัน ด้วยคุณสมบัติการดูแลผิวที่ครบเครื่อง ทั้งพอกหน้าหลังทำเลเซอร์ บำรุงผิวหน้าและผิวกาย ทาผิวหลังออกแดด รักษาสิว มาส์กใต้ตาแก้ตาช้ำบวมจากการอดนอนก็ทำได้เช่นกัน หลายคนที่ได้ทดลองใช้ก็ต่างชื่นชอบในเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ช่วยลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเพราะปราศจากแอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตาม เจลนี้แอบมีส่วนผสมน้ำหอมด้วย หากผิวแพ้ง่ายมาก ๆ หรือแพ้น้ำหอม แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงค่ะ

ราคา
49 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 0.98 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Leaf Extract, Snail Secretion Filtrate, Vitamin E, Hyaluron
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 99.5 %
คุณสมบัติเด่น ฟื้นบำรุงผิวจากแสงแดด เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ดูแลปัญหาสิวและรอยแผลเป็นจากสิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ญี่ปุ่น

.

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ MISTINE ALOE VERA GEL▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ MISTINE ALOE VERA GEL▲▲

 

 

 

 

 

 

 

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับแบรนด์คู่คนไทยอย่าง MISTINE ซึ่งนอกจากเครื่องสำอางแล้ว สกินแคร์ของเขาก็เริ่ดไม่แพ้กันอย่าง MISTINE ALOE VERA GEL เจลว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้น 100% จากว่านหางจระเข้ในประเทศเกาหลีใต้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ช่วยลดอาการอักเสบของสิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Hyaluronic Acid สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังเปรียบเสมือนเกาะป้องกันผิว ให้เซลล์ผิวหนังฟื้นตัวเร็วขึ้นถึง 80%

เพิ่มเติมด้วยสารสกัดจากดอกลิลลี่ขาว Organic White Lily ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส และช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ถือเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่หลายคนเทใจให้ ไม่ว่าจะหน้าแห้งลอก ผิวขาดน้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ แถมยังช่วยลดการเกิดสิว และความมันส่วนเกิดบนใบหน้าได้อีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ราคา 89 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 1.78 บาท ต่อ g
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Barbadensis Miller, Hyaluronic Acid, Organic White Lily
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 100 %
คุณสมบัติเด่น กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว บรรเทาอาการอักเสบจากแสงแดด
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ไม่ระบุ
พาราเบน ไม่ระบุ
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ไทย

.

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Provamed Aloe Vera Gel ▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Provamed Aloe Vera Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เจลว่านหางจระเข้ออร์แกนิก 100% จากเวชสำอางแบรนด์ไทยอย่าง Provamed Aloe Vera Gel ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเต็มพิกัด มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ช่วยในการปรับสมดุลผิวได้อย่างล้ำลึก ผสานด้วยสารสกัดจากแตงกวาและใบบัวบกที่ช่วยในการลดการอักเสบของผิว ลดเลือนความมันบนใบหน้า รวมถึงรอยดำและรอยแดงจากสิว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสง UV และรังสีอินฟราเรด ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนของผิวด้วย ELIX-IR สารสกัดจากธรรมชาติในพืช Knotgrass จากประเทศแคนาดา

นอกจากนี้ ยังประกอบไปด้วยสารสำคัญอย่าง Hydractin ที่ช่วยให้กระตุ้นเซลล์ผิวหนังที่อ่อนล้าให้กลับมาสดชื่น มีชีวิตชีวาขึ้นได้อีกครั้ง แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่หลายรีวิวต่างเทใจให้ก็คือ ปราศจากสารอันตรายทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ การบูร น้ำหอม พาราเบน เมลทอล และสีสังเคราะห์ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้กระทั่งผิวแพ้ง่าย เนื้อเจลซึมไว และยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี สาวผิวมันหลายคนปลื้มมากเลยค่ะ

ราคา 112 บาท
ขนาด 50 g
ราคาต่อหน่วย 2.34 บาท ต่อ g
ส่วนผสมสำคัญ Organic Aloe Vera extract, Hydractin, Polygonum Aviculare Extract, Gotu Kola Extract, Cucumber Extract
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 100 %
คุณสมบัติเด่น ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแดด เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคืองผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ไทย

.

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel ▲▲

▼▼ เจลว่านหางจระเข้ Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่หาซื้อได้ง่าย แถมจัดโปรบ่อยมากกับ Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel เจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 100% จากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคใบอวบอิ่มที่มีคุณภาพสูง ที่ช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยสารสกัดจากแตงกวาและไฮยาลูรอน มีส่วนช่วยในการสมานผิวให้เนียนเรียบ และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยสารสกัดจากใบบัวบก ปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และคืนความสดชื่นให้ผิวด้วยสารสกัดจากดอกแพนซี่ 

แม้เนื้อเจลจะเข้มข้นแต่ก็ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากแอลกอฮอล์และพาราเบน อีกทั้งยังได้รับการการันตีคุณภาพสารสกัดจากมาตรฐานสากลจาก ECOCERT, USDA และ IASC รวมถึงผู้ใช้งานจริงก็ยังคอนเฟิร์มคุณภาพหลังใช้งานมาอีกด้วยว่า เป็นเจลว่านหางจระเข้ตัวเด็ดที่ต้องมีติดบ้านเพราะเนื้อเจลซึมง่าย เย็นสบายผิวมาก โดยเฉพาะวันที่เหนื่อยล้าจากแสงแดดจะสดชื่นมากเป็นพิเศษ แม้จะมีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ก็ไม่รุนแรงจนเกินไป กลิ่นไม่ฉุน โดยภาพรวมถือว่าทำได้ดีทีเดียวค่ะ

ราคา 149 / 249 บาท 
ขนาด 100 / 300 ml 
ราคาต่อหน่วย 1.49 / 0.83 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมสำคัญ Organic Aloe Vera Leaf Extract, Cucumber Extract, Centella Extract, Chamomilla Recutita Flower Extract
ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 100 %
คุณสมบัติเด่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแดด 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
สีสังเคราะห์
ประเทศผู้ผลิต ไทย

.

.

วิธีการเลือกเจลว่านหางจระเข้

ทำความรู้จักกับเจลว่านหางจระเข้แบบจัดเต็มไปถึง 10 ตัวแล้ว แน่นอนว่าแม้จะมีสรรพคุณหลักที่เหมือนกัน แต่ส่วนผสมที่ใส่เพิ่มเข้ามา รวมถึงปริมาณของส่วนผสมเหล่านั้นก็มีผลทำให้เจลว่านหางจระเข้แต่ละตัว มีความแตกต่างกันออกไปด้วย คราวนี้เรามาดูวิธีเลือกเจลว่านหางจระเข้ที่ถูกต้องกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

…..

เลือกจากปริมาณเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้

เลือกจากปริมาณเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นของว่านหางจระเข้

 

 

 

 

 

 

เจลว่านหางจระเข้ อาจไม่ได้จำเป็นต้องประกอบด้วยว่านหางจระเข้ร้อยเปอร์เซ็นต์เสมอไป เพราะขึ้นว่าครีมบำรุงผิวแล้วก็ยังมีส่วนประกอบอื่น ไม่ว่าจะเป็นน้ำ สารสังเคราะห์อื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราด้วยเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้น ปริมาณเปอร์เซ็นต์ของเจลว่านหางจระเข้ ก็ไม่ควรต่ำกว่า 95% เรียกได้ว่ายิ่งมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้เยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อผิวของเรามากเท่านั้นค่ะ

.

มองหาส่วนผสมเพิ่มเติมอื่น ๆ

มองหาส่วนผสมเพิ่มเติมอื่น ๆ

 

 

 

 

 

 

นอกจากส่วนผสมหลักอย่างว่านหางจระเข้แล้ว ในเจลว่านหางจระเข้ก็ยังมีสารบำรุงผิวอื่น ๆ ที่ใส่เพิ่มเข้ามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิวให้อย่างล้ำลึกขึ้นอีกด้วย เช่น

สารสกัดใบบัวบก ที่อุดมไปด้วยสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากแสงแดดที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว มีฤทธิ์ในการสมานแผลและลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี

สารสกัดจากแตงกวา โดดเด่นในเรื่องของการมอบความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ สดชื่น เปล่งปลั่ง ช่วยกระชับรูขุมขน อีกทั้งยังมีความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อน ๆ ช่วยลดสิว และช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

สารสกัดจากเมือกหอยทาก มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยฟื้นฟูผิว เพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นการเกิดผิวใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว เพิ่มความยืดหยุ่นและยกกระชับผิว ให้ผิวกลับมาเต่งตึง เปล่งปลั่งได้อีกครั้ง

-สารสกัดจากใบชาเขียว สารสกัดอีกหนึ่งตัวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมทั้งช่วยลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ควบคุมความมันส่วนเกิน และมีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบของผิวได้อย่างดีเยี่ยม

.

หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

 

 

 

 

 

 

นอกจากสารที่ช่วยบำรุงผิวแล้ว ก็ยังมีสารเคมีบางอย่างที่ใส่เข้ามาในเจลว่านหางจระเข้ที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะสารเหล่านั้นอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของเราได้ เช่น

พาราเบน สารกันเสียที่นิยมใช้ในเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว เพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น และมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ แต่ขณะเดียวกันก็อาจทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองต่อผิวได้ในระยะยาว

แอลกอฮอล์ อีกหนึ่งสารยอดนิยมที่มักเห็นได้บ่อยในครีมบำรุงผิว ที่แม้แต่เจลว่านหางจระเข้ก็อาจพบได้เช่นกันค่ะ เพราะมีส่วนช่วยทำให้เนื้อเจลซึมได้ไวขึ้น ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อีกทั้งยังทำให้ส่วนผสมบางชนิดเข้ากันได้ดีขึ้นอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้เกิดการแพ้ ผิวแสบแดง และแห้งลอกตามมาได้

น้ำหอม แม้ว่ากลิ่นหอมอ่อน ๆ ในครีมบำรุงผิว จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ใช้ แต่น้ำหอมก็เป็นอีกหนึ่งสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้เช่นกัน โดยเฉพาะกับคนผิวแพ้ง่าย หรือหากใครที่ไม่รู้ตัวว่าแพ้น้ำหอมรึเปล่านั้น ก็แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

สีสังเคราะห์ โดยปกติแล้วเจลว่านหางจระเข้จะมีสีใส แต่หากเจอสีเขียวอ่อน ๆ ปนเข้ามาด้วย ก็เดาได้ไม่ยากเลยค่ะว่ามาจากสีสังเคราะห์อย่างแน่นอน โดยปกติแล้วสีสังเคราะห์มักสกัดมาจากน้ำมันปิโตรเลียมหรือถ่านหิน ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ ซึ่งสีสังเคราะห์มักจะขึ้นต้นด้วย CI เช่น CI 11680 หากเจอส่วนผสมที่ขึ้นต้นแบบนี้ ก็หลีกเลี่ยงไว้จะดีที่สุดค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนคงมีเจลว่านหางจระเข้ที่ถูกใจกันไปบ้างแล้วใช่ไหมคะ แน่นอนว่าเจลว่านหางจระเข้ถือเป็นสกินแคร์ยอดฮิตที่ควรมีติดบ้านไว้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีคุณประโยชน์มากมายที่สามารถใช้ได้แทบทุกส่วนของร่างกายแล้ว ยังช่วยให้บำรุงผิวให้สวยใส โดยเฉพาะสาวคนไหนที่ผิวแพ้ง่าย หรือช่วงไหนที่สิวบุกเจลตัวนี้ก็สามารถช่วยเยียวยาได้เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตาม สารบางอย่างที่ใส่มาในว่านหางจระเข้บางตัว ก็อาจส่งผลเสียต่อผิวของเราได้เช่นกัน ซึ่งหากสาวคนไหนที่รู้ตัวอยู่แล้วว่าแพ้อะไรก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงเจลที่มีส่วนผสมของสารตัวนั้น หรือหากใครไม่แน่ใจก็เลือกแบบที่เป็น 6 Free หรือผลิตภัณฑ์ที่เคลมไว้ว่าปราศจากสารอันตรายไปเลยก็ได้เช่นกันค่ะ สุดท้ายแล้วก็อย่าลืมนำเคล็ดลับการเลือกซื้อที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ ไปใช้กันด้วยนะคะ รับรองว่าจะได้ผิวใส เนียนสวยกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอนค่ะ