Beauty

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี 2022 เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ผิวกระจ่างใส คุ้มค่ากับการลงทุน

ครีมบำรุงผิวหน้านั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยในยุคแรก ๆ มีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น ซึ่งได้แก่ ไขมันที่สกัดมาจากพืชหรือจากสัตว์ และน้ำมันหอม โดยชาวแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มักใช้น้ำมันมะกอกเป็นส่วนประกอบ ส่วนชาวโอเชียเนียมักใช้น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว และอาจใช้น้ำมันจากเมล็ดละหุ่งหรือไขมันจากสัตว์ บางครั้งมีการใส่เนยลงไปด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า และยังมีการเติมสมุนไพรต่าง ๆ อย่างเช่น รากไม้ ขิง รวมทั้งผงเหล็กลงไปด้วย ส่วนผสมในสมัยโบราณอาจจะดูแปลกไปอยู่บ้าง แต่ในปัจจุบันครีมบำรุงผิวหน้าก็ยังคงใช้ส่วนผสมหลักเช่นเดียวกับสมัยก่อน และเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ เข้าไป เพื่อให้เหมาะกับผิวหน้าของแต่ละบุคคล 

ครีมบำรุงผิวหน้านั้นมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพดี รวมไปถึงเน้นแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ตามสูตรของแบรนด์นั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น สูตรลดริ้วรอย Anti Aging สูตรเพิ่มความขาวใส การทาครีมเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของคุณดูสดใสมากยิ่งขึ้น ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ แต่หากผิวหน้าของคุณแห้งกร้าน หมองคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัย อาจลดทอนความมั่นใจในตัวคุณได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับครีมบำรุงผิวหน้า และควรหาครีมตัวโปรดติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักยี่ห้อกันดีกว่านะคะ 

….

ประเภทของครีมบำรุงผิวหน้า

ก่อนอื่น มาดูประเภทของครีมบำรุงผิวหน้าตามด้านล่างกันได้เลยค่ะ 

1. Moisturizing Cream

1. Moisturizing Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าที่เน้นคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง สดใส เป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดี ซึ่งมีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นสารตัวหนึ่งที่ร่างกายเราสามารถผลิตได้เอง มีความสามารถในการอุ้มน้ำให้แก่เซลล์ผิว แต่ร่างกายของเราอาจจะผลิตได้ไม่เพียงพอ ทำให้ผิวแห้งกระด้าง และเกิดความหยาบกร้าน จึงต้องมีการอาศัยมอยเจอร์ไรเซอร์จากครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูมีน้ำมีนวลอยู่ตลอดเวลา

…..

2. Anti-Aging Cream

2. Anti-Aging Cream

คือครีมบำรุงผิวหน้าที่เน้นคุณสมบัติในการต่อต้านและลดเลือนริ้วรอย ช่วยชะลอวัย ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ และอาจจะช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง ยกกระชับขึ้น แลดูเด็กกว่าวัย ซึ่งครีมชนิดนี้มักจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในปริมาณมาก และมีความเข้มข้นสูง เพื่อจะได้บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก โดยอาจจะสกัดมาจากสารต่าง ๆ หรือได้จากการเติมวิตามินบางตัวเข้าไป เช่น วิตามินอี หรืออนุพันธ์วิตามินซี  เป็นต้น

….

3. Whitening Cream

3. Whitening Cream

คือครีมบำรุงผิวหน้าที่เน้นคุณสมบัติในการช่วยปรับโทนสีผิว เพิ่มความขาวสว่างกระจ่างใส ลดเลือนร่องรอยความหมองคล้ำจากสิว จุดด่างดำ กระ ฝ้าต่าง ๆ ให้จางลงได้ ช่วยให้เผยผิวขาวเนียนใสไร้ที่ติ หลังจากการใช้อย่างเป็นประจำเพียงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งส่วนผสมโดยส่วนใหญ่มักจะมีกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกับที่มีอยู่ในร่างกาย จึงไม่อันตราย หากได้รับในปริมาณที่เหมาะสม โดยสารนี้สามารถลดการสร้างเมลานิน หรือเม็ดสีน้ำตาลดำบนผิวได้ ซึ่งจะช่วยปรับเปลี่ยนสีผิวให้กลายเป็นสีขาวอมชมพูมากขึ้น

ตารางสรุปข้อมูลครีมบำรุงผิวหน้า เคาน์เตอร์แบรนด์แบบรวบรัด

12345678910
▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า KIEHL'S CALENDULA SERUM-INFUSED WATER CREAM ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า CLINIQUE Moisture Surge 72-Hour Auto-Replenishing Hydrator ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Soft Crème ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า LA MER Creme de la Mer Soft Moisturizing Crème ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Origins Ginzing Oil Free Energy - Boosting Gel Moisturizer ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Biotherm Blue Therapy Accelerated Cream ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า SULWHASOO Concentrated Ginseng Renewing Cream EX ▲▲▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Shiseido White Lucent Brightening Gel Cream ▲▲
น้ำตบสูตรหน้ากระจ่างใส

KIEHL'S CALENDULA SERUM-INFUSED WATER CREAM

CLINIQUE Moisture Surge 72-Hour Auto-Replenishing Hydrator

FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream

Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Soft Crème

LA MER Creme de la Mer Soft Moisturizing Crème

Origins Ginzing Oil Free Energy - Boosting Gel Moisturizer

LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX

Biotherm Blue Therapy Accelerated Cream

Biotherm Blue Therapy Accelerated Cream

SULWHASOO Concentrated Ginseng Renewing Cream EX

 

Shiseido White Lucent Brightening Gel Cream

ราคาโดยประมาณ350 / 1,800 / 2,350 บาท350 / 1,900 บาท329 / 1,980 บาท1,007 / 5,000 บาท3,420 / 6,750 / 12,330 บาท550 / 950 / 1,450 บาท1,500 บาท1,075 / 2,650 บาท119 / 7,350 บาท3,200 บาท
ขนาด7 / 50 / 100 ml15 / 50 ml7 / 50 ml15 / 75 ml15 / 30 / 60 ml15 / 30 / 50 ml50 ml15 / 50 ml5 / 60 ml50 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย50 / 36 / 23.5 บาท ต่อ 1 ml23.3 / 38 บาท ต่อ 1 ml47 / 39.6 บาท ต่อ 1 ml67.13 / 66.67 บาท ต่อ 1 ml228 / 225 / 205.5 บาท ต่อ 1 ml36.67 / 31.67 / 29 บาท ต่อ 1 ml30 บาท ต่อ 1 ml71.67 / 53 บาท ต่อ 1 ml23.8 / 122.5 บาท ต่อ 1 ml64 บาท ต่อ 1 ml
ประเภทMoisturizing CreamMoisturizing CreamMoisturizing CreamAnti-Aging CreamMoisturizing Cream, Anti-Aging CreamMoisturizing CreamMoisturizing CreamMoisturizing Cream, Anti-Aging CreamAnti-Aging CreamWhitening Cream
ส่วนผสมสำคัญWater, Dimethicone, Glycerin, Propylene Glycol, Propanediol, Panthenol, Calendula Officinalis Flower ExtractWater, Dimethicone, Butylene Glycol, Glycerin, Trisiloxane, Trehalose, SucroseProprietary Vitamin Fruit Complex, Glucosyl HesperidinWater, Dimethicone, Glycerin, Isohexadecane, Butylene GlycolAlgae (Seaweed) Extract, Mineral Oil, Petrolatum, Glycerin, Isohexadecane, Microcrystalline Wax, Lanolin AlcoholWateraquaeau, Butylene Glycol, Dicaprylyl Carbonate, Silica, Glycerin, NiacinamideWATER / AQUA / EAU, GLYCERIN, PROPANEDIOL, SQUALANEAqua, Glycerin, Dimethicone, Isohexadecane, Alcohol Denat, Dipropylene Glycol, NiacinamideWater/Aqua/Eau, Butylene Glycol, Glycerin, Squalane, Pentaerythrityl TetraethylhexanoateWater, Butylene Glycol, Glycerin, Dimethicone, Sd Alcohol 40-B (Alcohol Denat.), Triethylhexanoin
จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองเพิ่มความชุ่มชื้นเพิ่มความชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยลดเลือนริ้วรอย รอยสิว รอยแดงเพิ่มความชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอยเพิ่มความกระจ่างใส
แอลกอฮอล์ (Cetearyl Alcohol) แอลกอฮอล์ดี ไม่ระคายผิว
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวแห้งผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้งผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวแห้งผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายผิวแห้งผิวแห้งผิวแห้งผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้ง
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

แนะนำ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ผิวกระจ่างใส คุ้มค่ากับการลงทุน

มาทำความรู้จักกับครีมบำรุงผิวหน้า เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อดังกันดีกว่าว่า จะมียี่ห้ออะไรบ้าง และแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร มีส่วนผสมที่โดดเด่นโดนใจหรือไม่ เหมาะสำหรับใบหน้าของคุณหรือเปล่า ร่วมกันหาคำตอบได้ในเนื้อหาด้านล่างนี้เลยค่ะ

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า KIEHL’S CALENDULA SERUM-INFUSED WATER CREAM ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า KIEHL'S CALENDULA SERUM-INFUSED WATER CREAM ▲▲..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

มาเริ่มกันที่ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีดอกคาเลนดูลาเป็นส่วนผสมในปริมาณเข้มข้นนับ 100 กลีบ จากแบรนด์ที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลาย ๆ คนต่างยกให้เป็นแบรนด์ลูกรักอย่าง KIEHL’S  CALENDULA SERUM-INFUSED WATER CREAM ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำอยู่เสมอ ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน รวมทั้งยังฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยลดการระคายเคืองต่อผิว รวมทั้งวิตามินอี ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ลดริ้วรอย และยังมีสารที่ช่วยลดผดผื่นและขจัดรอยแดงในตัวอีกด้วย

เนื้อครีมเป็นสีเหลืองอ่อน เกาะตัวกันแน่น เนื้อสัมผัสเป็นวอเตอร์ครีม ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับครีมกึ่งเจลรวมกัน เมื่อทาไปบนหน้า ครีมจะแตกตัวเป็นเนื้อเซรั่ม เข้าบำรุงสู่ผิวอย่างล้ำลึก ซึมซาบได้ไว แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพราะมีน้ำมันหอมระเหยหลายตัวที่เป็นส่วนผสม อย่างเช่น เจอร์เรเนียม เปลือกส้ม เปลือกเลม่อน สาว ๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หน้าเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ทั้งรอยแดงที่เคยมี ก็ยังดูจางลงอีกด้วย 

ราคา 350 / 1,800 / 2,350 บาท
ขนาด 7 / 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 50 / 36 / 23.5 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Moisturizing Cream
จุดเด่น  เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง
ส่วนผสมสำคัญ Water, Dimethicone, Glycerin, Propylene Glycol, Propanediol, Panthenol, Calendula Officinalis Flower Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย   
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า CLINIQUE Moisture Surge 72-Hour Auto-Replenishing Hydrator ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า CLINIQUE Moisture Surge 72-Hour Auto-Replenishing Hydrator ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL.

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

มาต่อกันที่ CLINIQUE แบรนด์มอยเจอร์ไรเซอร์ในตำนาน ที่ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงสูตรใหม่ให้เหมาะกับอากาศเมืองร้อน อย่างประเทศไทยบ้านเราค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ CLINIQUE Moisture Surge 72-Hour Auto-Replenishing Hydrator จัดหนักจัดเต็มในเรื่องเติมน้ำให้กับผิว คงความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะมีส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid ที่โดดเด่นในเรื่องกักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวเด้งจากภายใน และยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยลดการระคายเคืองอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้แข็งแรงอีกด้วย อย่างเช่น คาเฟอีน วิตามินซี และวิตามินอี ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ให้คงความอ่อนเยาว์ และยังปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีน้ำตาล สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากเปลือกต้น Birch และสารสกัดจาก Lady’s Thistle ที่ยกขบวนกันมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ใบหน้าของคุณอีกด้วย ซึ่งสาว ๆ ต่างบอกกันว่า รู้สึกผิวนุ่มฟู ดูอิ่มน้ำตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ประทับใจในผลิตภัณฑ์อย่างมากค่ะ

ราคา 350 / 1,900 บาท
ขนาด 15 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 23.3 / 38 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Moisturizing Cream
ส่วนผสมสำคัญ Water, Dimethicone, Butylene Glycol, Glycerin, Trisiloxane, Trehalose, Sucrose
จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักครีมบำรุงผิวหน้าแบรนด์ออร์แกนิกจากสหรัฐอเมริกาที่ขนขบวนวิตามินมาแบบจัดเต็ม นั่นก็คือ FRESH Vitamin Nectar Moisture Glow Face Cream โดยมีทั้งวิตามินบี 5 ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน อ่อนนุ่ม วิตามินซี ที่ทำหน้าที่ปรับสภาพ ปกป้อง และบำรุงผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใส และวิตามินอี ที่ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมสารสกัดจากส้มและมะนาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลออกออกไป เผยผิวใหม่ที่เนียนใสไร้ที่ติยิ่งกว่าเดิม และยังมีแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาเปล่งปลั่ง สดใส และมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

เมื่อเปิดฝาออกมาจะเห็นเนื้อครีมเป็นสีขาวเนียนนุ่ม และได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของส้มและมะนาวมาจากตัวผลิตภัณฑ์ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เบาสบายยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีผู้ใช้หลายคนติดใจในเสน่ห์ของกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ และด้วยประสิทธิภาพของการบำรุงผิวที่ดี ทำให้ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง เพิ่มความขาวกระจ่างใสไปอีกขั้น และยังซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ผู้ใช้หลายคนกลับมาซื้อซ้ำและบอกต่อ ๆ กันถึงคุณภาพที่ดีของแบรนด์นี้อีกด้วยค่ะ

ราคา 329 / 1,980 บาท
ขนาด 7 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 47 / 39.6 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Moisturizing Cream
ส่วนผสมสำคัญ Proprietary Vitamin Fruit Complex, Glucosyl Hesperidin
จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวแห้ง

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Soft Crème ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Estee Lauder Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Soft Crème ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

มาถึงแบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Estee Lauder ครีมตัวนี้จะมาช่วยสยบและลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ ให้แลดูจางลง ด้วยนวัตกรรมจากขุมพลัง IntuiGen Technology ที่มีเนื้อครีมนุ่มเนียนละเอียดและบางเบา ทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยแก้ปัญหาผิวมีริ้วรอยได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้งผสานคุณค่าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ว่า ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะอย่างแน่นอน

ด้วยตัวแพ็คเกจที่เป็นสีทอง คงไว้ซึ่งคอนเซ็ปต์สวยงามหรูหรามีระดับ พร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากเนื้อครีมสีขาวนวลเนียน ทำให้น่าซื้อน่าใช้มาลองกัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ อย่างสารสกัดจากผลไม้ เปลือกแมกโนเลีย เมล็ดทานตะวัน ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี ที่ช่วยเพิ่มความตึงกระชับให้กับผิวหน้าของคุณ เมื่อใช้แล้วรู้สึกบางเบา เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่หนักหน้า สามารถแต่งเมคอัพทับไปได้เลย โดยไม่ต้องกลัวว่าครีมจะไหลเยิ้มตามเหงื่อออกมา ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ไม่หลุดลอกออกง่ายอีกด้วย เป็นตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณอีกระดับ

ราคา 1,007 / 5,000 บาท
ขนาด 15 / 75 ml
ราคาต่อหน่วย 67.13 / 66.67 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Anti-Aging Cream
ส่วนผสมสำคัญ Water, Dimethicone, Glycerin, Isohexadecane, Butylene Glycol 
จุดเด่น ลดเลือนริ้วรอย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้ง

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า LA MER Creme de la Mer Soft Moisturizing Crème▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า LA MER Creme de la Mer Soft Moisturizing Crème ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

พูดถึงครีมบำรุงผิวหน้าแล้ว จะขาดครีมในตำนานจาก LA MER ไปไม่ได้แน่ ๆ ตัวที่เรายกมาแนะนำในวันนี้คือ LA MER Creme de la Mer Soft Moisturizing Crème เป็นครีมมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรบางเบา ที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างสบายหน้า ฟื้นบำรุงผิวที่เคยแห้งกร้าน ให้กลับมาสดชื่น ดูอิ่มน้ำ ทั้งยังทำให้ผิวเรียบเนียนและช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่พัฒนามาจากตัวออริจินัล ไม่ต้องวอร์มครีมก่อนใช้ ทำให้ซึมซาบได้ไว ไม่อุดตันอย่างแน่นอน สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวแห้ง รับรองว่าใช้แล้วผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น มีสุขภาพดีแน่นอนค่ะ

จุดเด่นของลาแมร์อยู่ที่ส่วนผสมสุดพิเศษ อย่างสารสกัดจากสาหร่ายซีเคลป์ในทะเลน้ำลึกของมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ผ่านการหมักบ่มอย่างประณีตด้วยวิธีลับเฉพาะของลาแมร์ ทำให้มีคุณสมบัติที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้สูงมาก และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ทำให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนติดใจซื้อซ้ำกันอย่างต่อเนื่อง เพราะทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง เรียบเนียนละเอียดขึ้น แม้ว่าราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่หลายคนก็ยอมสู้ เพื่อฟื้นฟูบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ราคา 3,420 / 6,750 / 12,330 บาท
ขนาด 15 / 30 / 60 ml
ราคาต่อหน่วย 228 / 225 / 205.5 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Moisturizing Cream, Anti-Aging Cream
ส่วนผสมสำคัญ Algae (Seaweed) Extract, Mineral Oil, Petrolatum, Glycerin, Isohexadecane, Microcrystalline Wax, Lanolin Alcohol
จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวแห้ง

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Origins Ginzing Oil Free Energy – Boosting Gel Moisturizer ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Origins Ginzing Oil Free Energy - Boosting Gel Moisturizer ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL.

….

พบกับมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรพิเศษ เป็นเนื้อเจลบางเบา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน อย่าง Origins Ginzing Oil Free Energy – Boosting Gel Moisturizer ซึ่งมีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้ผิวได้อย่างยาวนาน ผสานคุณค่าด้วยคาเฟอีน สารสกัดจากเมล็ดกาแฟ ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวดูสดชื่น อ่อนเยาว์ เนียนนุ่ม มีสุขภาพดี พร้อมทั้งสารสกัดจากโสม ช่วยปลุกผิวให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าของคุณนวลเนียนน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลสีขาว มีกลิ่นหอมของส้มอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เบาสบาย ใช้แล้วไม่หนักหน้า ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึมซาบอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของสารสกัดจากส้ม ข้าวบาร์เลย์ รวมทั้งสารสกัดจากรากโสม เนื่องจากมีส่วนผสมของ Niacinamide จึงมีส่วนช่วยในการรักษารอยสิว และมีเนื้อเป็นเจล ช่วยลดการอุดตัน จึงเหมาะสำหรับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย  ครีมเจลตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าของคุณให้ดูดีขึ้นไปอีกขั้นได้ค่ะ

ราคา 550 / 950 / 1,450 บาท
ขนาด 15 / 30 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 36.67 / 31.67 / 29 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Moisturizing Cream
ส่วนผสมสำคัญ Water\aqua\eau, Butylene Glycol, Dicaprylyl Carbonate, Silica, Glycerin, Niacinamide
จุดเด่น ลดเลือนริ้วรอย รอยสิว รอยแดง 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย

 

 

 

 

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า LANEIGE Water Bank Moisture Cream EX ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

ครีมบำรุงผิวหน้าจาก LANEIGE ที่ผ่านการคิดค้นมายาวนานหลายปี ทำให้ได้ครีมที่คุณภาพดี พร้อมทั้งผสานคุณค่าจากน้ำแร่สูตรพิเศษอย่าง Green Mineral Water และ Squalane ที่สกัดจากน้ำมันมะกอกช่วยเติมความชุ่มชื้นคืนแก่ผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ กักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง และยังมีคุณค่าจากผักสลัดน้ำ ที่ช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะทุกรูปแบบ พร้อมทั้งเติมออกซิเจนเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวหน้าของคุณรู้สึกแข็งแรงยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ LANEIGE ยังมีเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำการสกัดสารจากพืชพรรณใต้ท้องทะเล เป็นเวลานานหลายชั่วโมง เพื่อให้ได้คุณค่าที่ดีที่สุดจากสารสกัดเหล่านั้น ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของทางแบรนด์ ซึ่งทางผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ใช้เป็นประจำต่างการันตีได้ถึงประสิทธิภาพที่ดีในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า รู้สึกได้ว่าผิวอิ่มน้ำ ทำให้ผิวที่แห้งแตกลอกออกเป็นขุยลดน้อยลง รับรองว่าคนที่มีผิวแห้งต้องหลงรักผลิตภัณฑ์ตัวนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 1,500 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 30 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Moisturizing Cream
ส่วนผสมสำคัญ WATER / AQUA / EAU, GLYCERIN, PROPANEDIOL, SQUALANE
จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์ (Cetearyl Alcohol) แอลกอฮอล์ดี ไม่ระคายผิว
น้ำหอม ✓ 
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Biotherm Blue Therapy Accelerated Cream▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Biotherm Blue Therapy Accelerated Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาที่ผลิตภัณฑ์ชั้นดีอย่าง Biotherm Blue Therapy Accelerated Cream ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย ขจัดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ รวมทั้งรอยสิว กระ ฝ้าต่าง ๆ ให้จางลงได้ โดยมีส่วนผสมสำคัญจากสาหร่าย ALARIA ESCULENTA สาหร่ายแห่งความอ่อนเยาว์ ที่มีส่วนประกอบสำคัญคือ กรดอะมิโน โอเมก้า 3 และ 6 พร้อมด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่ล้วนเป็นประโยชน์ต่อผิว ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณดูเต่งตึงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยแรกเริ่มไปจนถึงริ้วรอยร่องลึก ก็พร้อมจะเติมเต็มร่องรอยเหล่านั้นให้ดูตื้นขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมสารสกัดจากแพลงก์ตอน สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กในน้ำแร่ธรรมชาติ ที่จะมาช่วยเผยผิวของคุณให้กลับมาเนียนนุ่ม สุขภาพดี ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำตลอดวัน และด้วยเนื้อครีมแบบ Silky Cream ที่บางเบา ซึมซาบได้ไว พร้อมแก่การลูบไล้ไปให้ทั่วใบหน้า โดยเนื้อครีมจะหลอมรวมตัวเข้าไปกับผิวของคุณ ไม่เหนียวเหนอะหนะหน้าเวลาทาอย่างแน่นอน สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่ใช้ยังกลับมารีวิวว่า ใช้แล้วสดชื่น สบายหน้า อีกทั้งร่องลึกยังดูตื้นขึ้นอีกด้วย เมื่อทาเป็นประจำ 

ราคา 1,075 / 2,650 บาท
ขนาด 15 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 71.67 / 53 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Moisturizing Cream, Anti-Aging Cream
ส่วนผสมสำคัญ Aqua, Glycerin, Dimethicone, Isohexadecane, Alcohol Denat, Dipropylene Glycol, Niacinamide
จุดเด่น ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น 
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า SULWHASOO Concentrated Ginseng Renewing Cream EX ▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า SULWHASOO Concentrated Ginseng Renewing Cream EX ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE.

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

มาถึงแบรนด์ SULWHASOO ของเกาหลีที่ยืนหนึ่งในเรื่องของโสม เพราะแบรนด์นี้ได้มีการพัฒนาและวิจัยเกี่ยวกับโสมมานานหลายสิบปี ซึ่ง SULWHASOO Concentrated Ginseng Renewing Cream EX เองก็มีโสมเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญเช่นกัน โดยโสมเป็นสมุนไพรโบราณที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว ต่อต้านริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูเด็กอ่อนเยาว์ลง และยังช่วยคงความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อีกด้วย อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์ยังมีเนื้อครีมที่เข้มข้น พร้อมสำหรับการบำรุงที่ล้ำลึก 

นอกจากโสมแล้วยังมีส่วนผสมจากน้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันอะโวคาโด ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าขึ้นไปอีกขั้น แต่อาจจะชุ่มชื้นจนมันไปหน่อยสำหรับเมืองไทย จึงเหมาะสำหรับไว้ทาตอนกลางคืนมากกว่า แต่สำหรับสาวผิวแห้งนั้น สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะทำให้ผิวดูสดใส มีชีวิตชีวา เพิ่มออร่าให้แก่ใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร่องน้ำหมาก เส้นริมฝีปาก ตีนกา หรือรอยย่นบนหน้าผาก ก็ทำให้ดูตื้นขึ้นได้ อีกทั้งเวลาทาจะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากโสมและส่วนผสมอื่น ๆ จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วย

ราคา 119 / 7,350 บาท
ขนาด 5 / 60 ml
ราคาต่อหน่วย 23.8 / 122.5 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Anti-Aging Cream
ส่วนผสมสำคัญ Water/Aqua/Eau, Butylene Glycol, Glycerin, Squalane, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate
จุดเด่น ลดเลือนริ้วรอย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

.

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Shiseido White Lucent Brightening Gel Cream▲▲

▼▼ ครีมบำรุงผิวหน้า Shiseido White Lucent Brightening Gel Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาถึง Shiseido White Lucent Brightening Gel Cream ไวท์เทนนิ่งครีมสูตรใหม่ที่ช่วยดูแลผิวของคุณให้สวยขาวกระจ่างใสได้ตลอดวัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกซากุระ แพ็คเกจจึงเป็นสีชมพูอ่อน ความโดดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี RENEURA ซึ่งช่วยกระตุ้นให้ผิวที่เคยเสื่อมสภาพให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ขจัดความหมองคล้ำ ปรับโทนสีผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใสเท่ากันอย่างเป็นธรรมชาติ 

ผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจล ให้สัมผัสที่รู้สึกเบาสบาย ทั้งยังช่วยมอบความชุ่มชื้นคืนให้แก่ผิวหน้า ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ดูอิ่มน้ำ โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งควรใช้เป็นผลิตภัณฑ์ลำดับสุดท้าย สำหรับในขั้นตอนการบำรุงผิว เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธภาพในการดูแลผิวของคุณให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะมีผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง หรือผิวมัน ก็ใช้ด้วยกันได้ แถมท้ายผู้ใช้บางคนยังบอกอีกด้วยว่า สิวที่เคยนูนปูดขึ้นมา เมื่อทาผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังทำให้สิวเหล่านั้นยุบลงไปในเวลาเพียงข้ามคืนอีกด้วย นับว่าเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวหน้าชั้นดีอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ราคา 3,200 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 64 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท Whitening Cream
ส่วนผสมสำคัญ Water, Butylene Glycol, Glycerin, Dimethicone, Sd Alcohol 40-B (Alcohol Denat.), Triethylhexanoin
จุดเด่น เพิ่มความกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา-ผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้ง

.

วิธีเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้า

รู้จักครีมบำรุงผิวหน้าระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ทั้ง 10 ยี่ห้อดังกันไปแล้ว คิดว่าหลายคนคงรู้สึกมึนงงจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ เพราะตัวนั้นก็ดี ตัวนี้ก็ใช่ แล้วจะเลือกจากอะไร เรามีวิธีเลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับผิวของคุณอยู่ด้านล่างนี้เอง เชิญอ่านได้เลยค่ะ

…..

เลือกส่วนผสมจากสภาพผิว

เลือกส่วนผสมจากสภาพผิว

หลักพื้นฐานในการเลือกครีมบำรุงผิว คือเลือกจากส่วนผสมที่เข้ากับสภาพผิวของเรา โดยแต่ละคนจะมีสภาพผิวแตกต่างกันไป ซึ่งอย่าเลือกแต่ครีมบำรุงผิวที่ชอบ แต่ต้องดูครีมที่ใช่และเหมาะกับผิวของเราด้วย โดยสภาพของผิวคนทั่ว ๆ ไป จะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

  • ผิวธรรมดา – ผิวผสม

ใครที่มีผิวแบบนี้ นับว่าโชคดีมาก เพราะสามารถใช้กับครีมได้แทบทุกแบบ โดยควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมแบบกลาง ๆ ไม่มีน้ำมันมากจนเกินไป แต่ก็ยังคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้อยู่เช่นกัน และยังต้องมีสารบำรุงที่เป็นประโยชน์ต่อผิวอีกด้วย เพื่อช่วยดูแลผิวของคุณให้มีสวยใสสมวัยตลอดไป

  • ผิวมัน

ใครที่มีผิวมัน อาจมีข้อจำกัดในการเลือกครีมบำรุงผิวเพิ่มขึ้นมาอีกสักหน่อย เนื่องจากผิวหน้าของเรามีน้ำมันมากอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมันเพิ่มขึ้นไปอีก ควรเลือกใช้แบบเนื้อเจล หรือแบบ Oil Free ที่ปราศจากน้ำมันจะดีกว่า ไม่เช่นนั้นแล้วหน้าของเราอาจจะมันเยิ้มยิ่งกว่าตอนผัดกับข้าวก็เป็นได้ และควรเลือกส่วนผสมที่มีคุณสมบัติทั้งป้องกันและรักษาสิวด้วย เช่น น้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำมันเมล็ดมะรุม ทีทรีออยล์ วิชฮาเซล เป็นต้น แม้ว่าส่วนผสมบางตัวจะเป็นน้ำมัน แต่ก็ช่วยขจัดสิวได้เช่นกัน เนื่องจากผิวมันมักจะเกิดการอุดตันในรูขุมขน ทำให้เกิดสิวได้ง่ายนั่นเอง

  • ผิวแห้ง

สำหรับคนผิวแห้ง แน่นอนว่าต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นคืนให้แก่ผิว เพื่อลดความแห้งกร้าน หยาบกระด้าง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วย จึงควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ อย่าง Hyaluronic Acid, Sodium Hyaluronate, Glycerin, น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน โจโจ้บาร์ออยล์ น้ำมันมะกอก เป็นต้น เพื่อให้ผิวหน้าสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากขึ้น ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดีอยู่เสมอ

  • ผิวแพ้ง่าย

คนที่มีผิวแพ้ง่ายคงต้องเลือกครีมบำรุงผิวอย่างพิถีพิถันกันสักหน่อย เพราะผิวมีความไวต่อสิ่งกระตุ้นภายนอก และอาจแพ้สารเคมีที่แปลกปลอมได้ จึงต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ พาราเบน รวมทั้งสารเคมีต่าง ๆ ที่อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้

.

ลองใช้จากตัวทดลองก่อน

ลองใช้จากตัวทดลองก่อน

ในปัจจุบันจะมีครีมบำรุงผิวหน้าขนาดทดลองออกมาให้ลูกค้าได้ทดสอบกัน ซึ่งมีขนาดเล็กและราคาถูกกว่าขนาดปกติ ซึ่งช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ และได้ทดสอบครีมไปในตัวด้วยว่า เหมาะกับผิวหน้าของเราหรือไม่ หากใช้แล้วไม่ถูกใจ ก็แค่ลองไปซื้อตัวใหม่ในขนาดทดลองแบบเดิม จนกว่าจะเจอตัวที่ใช่ เรียกว่าเซฟทั้งตังค์และใบหน้าของตัวเองไปด้วยพร้อม ๆ กันค่ะ

.

การใช้ครีมบำรุงผิวหน้า

การใช้ครีมบำรุงผิวหน้า

นอกจากจะเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา และลองซื้อขนาดทดลองมาใช้ดูก่อนแล้ว ยังต้องคำนึงถึงวิธีการใช้อย่างถูกต้อง เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์อย่างเต็มประสิทธิภาพจากผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วยค่ะ

  • ลำดับในการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ

สิ่งแรกที่ต้องทำก่อนทุกอย่างก็คือ การล้างหน้าให้สะอาด เพื่อขจัดคราบสิ่งสกปรกตกค้างจากมลภาวะ หรือเชื้อแบคทีเรียที่สะสมหมักหมมอยู่ตามใบหน้าให้หมดซะก่อน แล้วใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกอีกครั้ง พร้อมสำหรับการปรับสภาพผิวหน้าให้รับกับการบำรุงในขั้นต่อไป หากใครมีผลิตภัณฑ์หลายตัว ก็ควรเริ่มจากชนิดที่บางเบา ซึมซาบได้ไว และมีโมเลกุลเล็กก่อนค่ะ เช่น เอสเซนต์หรือเซรั่ม ก็ต้องใช้ก่อนครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อที่ผลิตภัณฑ์ชุดแรกจะได้ถูกดูดซึมไปก่อน ไม่รวมตัวเป็นก้อนหรืออุดตันอยู่ที่รูขุมขน ทำให้การบำรุงผิวไม่ได้ผลเท่าที่ควร

  • ปริมาณในการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า

ควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าในปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง หรือผลลัพธ์ที่ได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยควรใช้ในปริมาณที่ไม่เกินหนึ่งข้อนิ้ว หรือไม่เกินเหรียญบาทค่ะ โดยลูบไล้ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคออย่างเบามือ ซึ่งต้องลูบขึ้นไปข้างบนเท่านั้น เพราะหากลูบลงอาจทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่นได้ค่ะ

.

ข้อควรระวังในการใช้

ข้อควรระวังในการใช้

นอกจากการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องแล้ว ยังมีข้อควรระวังในการใช้ที่ต้องคำนึงถึงอีกด้วย ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ หรือละเลยข้อมูลในส่วนนี้ไป ซึ่งความจริงแล้วก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ

  1. ไม่ควรใช้ครีมในปริมาณที่มากกว่าบนฉลากกำหนด เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ มีผื่นคัน หรือก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนังได้ และยังทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุอีกด้วย
  2. ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของพาราฟินหรือน้ำมันนั้น อาจจะติดไฟได้ เพราะเป็นเสมือนเชื้อเพลิงเล็ก ๆ ที่พร้อมจุดประกายไฟตลอดเวลา ดังนั้นควรเก็บครีมบำรุงผิวหน้าให้ห่างจากความร้อนทุกรูปแบบ และอย่าลืมปิดฝาหรือภาชนะเหล่านั้นให้สนิทด้วย เพื่อช่วยป้องกันอันตรายและการเสื่อมประสิทธิภาพของตัวครีม
  3. เวลาจะใช้ครีมบำรุงผิวหน้า ควรใช้ช้อนหรือไม้พายที่แถมมากับผลิตภัณฑ์ตักครีมขึ้นมา แทนการใช้มือจ้วงลงไปโดยตรง เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรก เชื้อโรค หรือแบคทีเรีย ปนเปื้อนลงไปในเนื้อครีมที่อยู่ในภาชนะนั่นเอง

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หลาย ๆ คน คงได้รับข้อมูลสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อกันไปอย่างจุใจเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละตัวก็มีจุดเด่นและราคาที่แตกต่างกันออกไป โดยจะเลือกตัวไหนนั้น ก็พิจารณาได้จากสภาพของผิวหน้าเราว่าอยู่ในประเภทใด เป็นผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย และเมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้แล้ว ก็อย่าลืมซื้อในปริมาณขนาดทดลองมาใช้ก่อน เพื่อทดสอบอาการแพ้ และประสิทธิภาพในการใช้งาน ว่าถูกใจอย่างที่คิดไว้หรือไม่

หลังจากที่เราเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราแล้ว ก็ต้องมีการใช้อย่างถูกวิธีอีกด้วย โดยต้องใช้ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป และเรียงลำดับการใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวให้ถูกต้อง เพื่อให้การบำรุงผิวหน้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด หรือจะเรียกว่าใช้อย่างคุ้มค่าให้สมราคาก็ว่าได้ และที่สำคัญก็ไม่ควรละเลยข้อควรระวังในการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า ซึ่งต้องปิดฝาให้สนิท เก็บในที่มิดชิดให้ห่างจากความร้อน และไม่ควรใช้มือจ้วงครีมลงไปโดยตรง เพราะจะทำให้เชื้อโรคตกลงไปอยู่ในครีม ซึ่งอาจจะไปทำให้ลดประสิทธิภาพในการใช้งานของครีมอีกด้วย