Beauty

แนะนำ 10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี คิ้วสวย รับกับใบหน้า ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนตลอดวัน

แนะนำ 10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2020 คิ้วสวย รับกับใบหน้า ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนตลอดวัน

มาสคาร่าคิ้ว เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้ว ที่มีหน้าที่และลักษณะคล้ายคลึงกับมาสคาร่าสำหรับขนตาเลยค่ะ แต่ว่ามาในขนาดที่เล็กกระทัดรัดกว่าเล็กน้อย โดยเจ้ามาสคาร่าประเภทนี้จะทำหน้าที่หลัก ๆ อยู่ 3 อย่างด้วยกันในการดูแลจัดการคิ้วของสาว ๆ ซึ่งได้แก่ เปลี่ยนหรือเติมสีสันให้ชัดเจน สร้างวอลลุ่มเพิ่มความยาว ล็อคและจัดเก็บทรงเพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบ โดยผลลัพธ์โดยรวมที่ได้คือ คิ้วแต่ละข้างดูฟูและหนาขึ้นอย่างทันตา เส้นขนคิ้วเรียงตัวกันสวย ไล่ระดับอย่างเป็นธรรมชาติ และมีสีสันที่ชัดเจนและสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เพอร์เฟ็คทุกองศาเลยค่ะ 

อีกสาเหตุที่สำคัญ ที่ทำให้มาสคาร่าคิ้วกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนหยิบใช้อยู่เป็นประจำ ถึงแม้ว่าจะแทบไม่มีเวลาเขียนคิ้วมากก็ตาม คือคุณสมบัติพิเศษในการเพิ่มมิตินั่นเองค่ะ เพราะการเขียนคิ้วด้วยดินสอหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้น ทำได้เพียงสร้างรูปทรง ตีกรอบให้คิ้วดูชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น จึงอาจยังทำให้ไม่เพียงพอ ต่อการสร้างคิ้วให้ออกมาดูสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะคิ้วยังดูแบน ขาดวอลลุ่ม และไม่มีเลเยอร์ของชั้นเส้นขนที่ชัดเจน ฉะนั้นการเพิ่มมาสคาร่าคิ้วลงไปเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนในการตกแต่งคิ้ว จะช่วยให้สาว ๆ สามารถสร้างคิ้วที่ดูมีมิติ นุ่มนวล เต็มไปด้วยเทกเจอร์ ได้เหมือนกับมือโปรมาช่วยเลยล่ะค่ะ 

ประเภทของมาสคาร่าคิ้ว

ประเภทของมาสคาร่าคิ้ว

โดยทั่วไปแล้วมาสคาร่าคิ้วจะถูกแบ่งตามลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ บวกกับหน้าที่การทำงานของแต่ละตัว ที่ช่วยเติมแต่งและแก้ไขปัญหาเรื่องคิ้ว ตามความต้องการของสาว ๆ แต่ละคน ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกันดังนี้ค่ะ

มาสคาร่าคิ้วแบบใส : จะมีลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลใส ๆ ที่ไม่มีสีสันและส่วนประกอบที่เป็นเส้นใยไฟเบอร์ แต่จะมีสารเติมแต่งที่ชื่อว่าโพลีเมอร์ ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการอยู่ทรงคงตัวเป็นส่วนประกอบหลักนั่นเองค่ะ จึงทำให้เจ้ามาสคาร่าคิ้วประเภทนี้ มีจุดเด่นในการช่วยดัดและงัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งตรงไปตามทิศทางของการปัด และช่วยปาดเก็บบริเวณขอบ พร้อมเพิ่มความเป็นระเบียบ ให้ขนคิ้วอยู่ภายในกรอบและดูประณีตมากขึ้น แต่ว่าไม่สามารถช่วยสร้างวอลลุ่มและเพิ่มสีสันให้กับคิ้วได้ โดยเมื่อเนื้อผลิตภัณฑ์แห้งและเซ็ตตัวดีแล้ว จะมีลักษณะคล้ายฟิล์มใส ๆ บาง ๆ ที่เคลือบขนคิ้วอยู่ แต่จะไม่ทำให้เส้นขนคิ้วดูแข็งทื่อจนมากเกินไป

มาสคาร่าคิ้วแบบสี : เนื้อของมาสคาร่าประเภทนี้จะอัดแน่นไปด้วยเม็ดสีเป็นจำนวนมาก ที่จะไปทำหน้าที่เคลือบเส้นขนคิ้วเพื่อเปลี่ยนสีคิ้ว หรือเพิ่มความคมชัดให้กับสีคิ้วเดิมมากขึ้น พร้อมช่วยทำให้เส้นขนคิ้วเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบอยู่ภายในกรอบ และในปัจจุบันมาสคาร่าประเภทนี้ยังถูกพัฒนาให้มีความสามารถในการช่วยสร้างวอลลุ่มให้กับคิ้วมากยิ่งขึ้น โดยได้เพิ่มส่วนผสมของไฟเบอร์ขนาดจิ๋วเข้ามา เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำหน้าที่ดังกล่าว และเมื่อเม็ดสีและไฟเบอร์ทำงานร่วมกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือ คิ้วดูฟูหนา และดูมีสีสันที่ชัดเจนและสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้นอย่างทันตา เนื่องจากช่องว่างที่มองเห็นได้ถูกเติมเต็มด้วยเจ้าไฟเบอร์ พร้อมกับถูกเคลือบด้วยเม็ดสีในขณะเดียวกันนั่นเองค่ะ 

มาสคาร่าธรรมดาและมาสคาร่าคิ้วใช้แทนกันได้หรือไม่

มาสคาร่าธรรมดาและมาสคาร่าคิ้วใช้แทนกันได้หรือไม่

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นมาสคาร่าเหมือนกัน สาว ๆ บางคนอาจสงสัยว่าสามารถนำมาใช้แทนกันได้หรือเปล่า คำตอบคือทั้งได้และไม่ได้นั่นเองค่ะ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้ของสาว ๆ เพราะแต่ละตัวก็มีจุดเด่นและข้อจำกัดเป็นของตัวเอง ตามหน้าที่ที่แต่ละตัวถูกสร้างมา จึงอาจทำให้มีเรื่องที่ต้องระวังในการนำมาสลับใช้ร่วมกันเล็กน้อย   

ในกรณีที่ต้องการใช้ตกแต่งคิ้ว สาว ๆ สามารถเลือกตามความสะดวกและความชอบของตัวเองได้เลยค่ะ ว่าจะใช้มาสคาร่าแบบธรรมดาหรือมาสคาร่าสำหรับปัดคิ้วโดยเฉพาะดี เพราะเจ้าสองตัวนี้มีการทำงานที่คล้ายคลึงกันมาก โดยสามารถเพิ่มความยาว สร้างวอลลุ่ม และเติมสีสันได้เหมือนกันทั้งคู่เลย แต่ถ้าหากจะเปรียบเทียบให้ลึกมากขึ้น มาสคาร่าธรรมดาจะมีความสามารถในการงัดเส้นขนคิ้วได้ดีกว่าเล็กน้อย เพราะด้วยลักษณะพิเศษที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยดัด และเพิ่มความงอนให้กับขนตาอยู่แล้ว จึงสามารถนำมาใช้งัดและดัดเส้นขนคิ้วได้อย่างสบาย ๆ แต่ว่าคิ้วที่ได้จะดูค่อนข้างสะพรึงและทื่อเล็กน้อย ไม่อ่อนนุมดูละนุนมากนัก

แต่ถ้าหากสาว ๆ ต้องการความเป็นธรรมชาติ เส้นขนคิ้วได้รับการเคลือบสีอย่างสม่ำเสมอ แล้วยังไว้ซึ่งความฟูฟ่องและความอ่อนนุ่ม ไม่ดูแข็งทื่อแห้งกรอบเป็นไม้กวาดทางมะพร้าว มาสคาร่าสำหรับคิ้วโดยเฉพาะคือสิ่งที่สาว ๆ ต้องหามาครอบครองค่ะ เพราะนั่นคือหน้าที่หลักของเจ้ามาสคาร่าคิ้วอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั่นเอง และที่สำคัญมาสคาร่าแบบธรรมดายังมีข้อจำกัดอยู่หลายอย่าง อาทิเช่น เรื่องเฉดสีที่ไม่ได้ออกตามแบบสีผมธรรมชาติ โดยมีเพียงแค่สีดำสนิทและสีน้ำตาลที่อาจจะไม่เข้ากับสีผมของสาว ๆ เรื่องฟินิชที่ยังดูไม่อ่อนนุ่มและประณีตเท่า และเรื่องลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ยากต่อการใช้งานตรงบริเวรณคิ้ว ที่ทำให้ต้องพ่ายแพ้ต่อความดีงามที่ตอบโจทย์มากกว่าของมาสคาร่าคิ้วนั่นเอง

ตารางสรุปข้อมูลมาสคาร่าคิ้วแบบรวบรัด

12345678910
▼▼ มาสคาร่าคิ้ว BENEFIT COSMETICS - Gimme Brow + ▲▲

มาสคาร่าคิ้ว

BENEFIT COSMETICS - Gimme Brow +

ANASTASIA BEVERLY HILLS - Dipbrow Gel

KISS ME - Heavy Rotation Coloring Eyebrow

KATE - 3D Eyebrow Color

ETUDE HOUSE - Keep My Brows Fixer

NYX - Professional Makeup Tinted Brow Mascara

MAYBELLINE NEW YORK - Fashion Brow Color Drama Mascara

BOBBI BROWN - Waterproof Brow Shaper & Hair Touch Up

MAC - Eye Brows Big Boost Fibre Gel

3CE - Eyebrow Mascara

ราคาโดยประมาณ1,120 บาท680 บาท280 บาท315 บาท292.50 บาท399 บาท249 บาท1,000 บาท1,250 บาท500 บาท
ขนาด3 g4.4 g8 g6.3 g9 g6.5 ml7.7 ml4.2 ml4.1 g5.5 g
ราคาต่อหน่วย373.3 บาท ต่อ 1 g154.5 บาท ต่อ 1 g35 บาท ต่อ 1 g50 บาท ต่อ 1 g32.5 บาท ต่อ 1 g61.3 บาท ต่อ 1 ml32.3 บาท ต่อ 1 ml245.7 บาท ต่อ 1 ml304.8 บาท ต่อ 1 g90.9 บาท ต่อ 1 g
ประเภทมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบใสมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบสีมาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่นติดทนนาน / ไม่เหนอะหนะติดทนนาน / สีสวยดูเป็นธรรมชาติติดทนนาน / ราคาย่อมเยาติดทนนาน / ราคาย่อมเยาติดทนนาน / ไม่เหนอะหนะ / ราคาย่อมเยาไม่เหนอะหนะ / ราคาย่อมเยาติดทนนาน / ไม่จับตัวเป็นก้อน / ราคาย่อมเยาติดทนนาน / ดูเป็นธรรมชาติติดทนนาน / ไม่จับตัวเป็นก้อนติดทนนาน / ไม่จับตัวเป็นก้อน
กันน้ำ
เฉดสี81146153383
ประเทศที่ผลิตสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นญี่ปุ่นเกาหลีใต้สหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาเกาหลีใต้
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

แนะนำ 10 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2020 คิ้วสวย รับกับใบหน้า ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนตลอดวัน

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับมาสคาร่าคิ้วกันดีแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะมาพบกับโฉมหน้ามาสคาร่าคิ้ว 10 ยี่ห้อที่ผ่านการรีวิวและการแนะนำมานับครั้งไม่ถ้วนจากทั้งบิวตี้กูรูและสาว ๆ ผู้ใช้จริงหลายคน จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว BENEFIT COSMETICS – Gimme Brow + ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว BENEFIT COSMETICS - Gimme Brow + ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

หลังจากผ่านการปรับฟอร์มูล่าและได้กลับมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง เราต้องยอมรับเลยค่ะว่า เจ้าตัวนี่คือสุดยอดมาสคาร่าคิ้วตัวจริงเสียงจริง ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้คิ้วดูหนา ขนคิ้วเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมความติดทนนานตลอดวัน โดยการปรับสูตรครั้งนี้ ทางแบรนด์ได้ออกแบบเนื้อผลิตภัณฑ์ให้มีความคล้ายคลึงกับโพเมด โดยรู้สึกได้เลยว่าเนื้อมาสคาร่านั้นเข้มข้นมากขึ้น แต่ยังคงนุ่มนวลและไม่เหนียวเหนอะหนะ

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มส่วนผสมที่เป็นไมโครไฟเบอร์ขนาดจิ๋วลงไปอย่างไม่ยั้งอีกด้วย ทำให้ปัดออกมาแล้วคิ้วดูหนาฟูและละมุนตุ้นแบบสุด ๆ แถมตัวแปรงที่มาด้วยกันนั้น ก็ยังมีขนาดหัวแปรงขนาดเล็กน่ารักกำลังดี แถมยังใช้งานง่าย เข้าได้ทุกซอกทุกมุม เคลือบได้ทุกเส้นขน เหตุผลที่ทำให้คุณคนนี้ได้กลายมาเป็นมาสคาร่าคิ้วที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ ทั้งในไทยและสหรัฐเมริกาคือ ความครบเครื่องของคุณเค้านั้นเองค่ะ เพราะไม่ว่าจะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์คิ้วอื่น ๆ ก็ดีไปหมด

โดยถ้าใช้เดี่ยว ๆ ก็จะได้คิ้วที่ดูฟูและมีมิติ เพราะสามารถช่วยเพิ่มวอลลุ่ม สร้างเส้นขนคิ้วให้ยาวขึ้นได้อย่างทันตา และถ้าใช้ร่วมกับตัวอื่น ก็ช่วยเพิ่มความแน่นให้กับทุกกระเบียดคิ้ว โดยไม่ทำให้ดูหนาเตอะเหมือนมีกองทัพน้องปลิงมาแนบอิงบนใบหน้า และอีกความพิเศษของเจ้าตัวนี้คือ ถ้าอยากได้งานคิ้วแบบละเอียดที่รับประกันความเป๊ะทุกองศา มิติมาทุกมุมมอง ก็สามารถใช้สีอื่น ๆ ปัดไล่สีเพิ่มเลเยอร์ลงไปได้ตามต้องการเลยค่ะ 

ราคา 1,120 บาท
ขนาด 3 g
ราคาต่อหน่วย 373.3 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ไม่เหนอะหนะ
กันน้ำ
เฉดสี 8
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว ANASTASIA BEVERLY HILLS – Dipbrow Gel ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว ANASTASIA BEVERLY HILLS - Dipbrow Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ถ้าพูดถึงงานคิ้วสาว ๆ หลายคนคงนึกถึงแบรนด์ ANASTASIA BEVERLY HILLS เป็นอย่างแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ทำผลิตภัณฑ์คิ้วออกมาได้ดีที่สุดในตลาดเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของคุณ Anastasia Soare ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของทางแบรนด์ ผู้ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งงานคิ้ว” และเธอยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังคิ้วที่เป๊ะทุกองศา ของเหล่าเซเลบตัวท็อปจากทั้งวงการบันเทิงและวงการแฟชั่นของ Hollywood มากมายหลายคนอีกด้วย ทำให้ไว้วางใจได้เลยว่า ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นของจากแบรนด์นี้ จะไม่มีการหลั่งน้ำตากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

สำหรับเจ้ามาสคาร่าคิ้วตัวนี้ก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์สร้างชื่อจากตระกูล Dipbrow อันโด่งดังของแบรนด์ โดยลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นค่อนข้างเหลว แต่ยังเข้มข้นเพราะอัดแน่นไปด้วยเม็ดสีเป็นจำนวนมาก พอใช้แล้วจะให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับตัวท็อปของแบรนด์อย่าง Dipbrow Pomade เลยค่ะ จึงสามารถใช้ได้ในทั้งการปัดและการเขียน

แถมยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากถึง 11 เฉดสี ครอบคลุมทุกสีผมธรรมชาติของสาวไทยทุกคนอย่างแน่นอน โดยสามารถใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วอื่น ๆ หรือจะใช้เดี่ยว ๆ ก็ยังได้คะแนนเต็บสิบทั้งคู่ นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบจากผู้ใช้จริงหลายคนมาแล้วว่า ติดทนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ตามที่ทางแบรนด์ได้เคลมเอาไว้เลย แต่ขอแนะนำว่าควรใช้อย่างเบามือนะคะ เพราะเม็ดสีของคุณคนนี้แน่นมากจริง ๆ

ราคา 680 บาท
ขนาด 4.4 g
ราคาต่อหน่วย 154.5 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / สีสวยดูเป็นธรรมชาติ
กันน้ำ
เฉดสี 11
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว KISS ME – Heavy Rotation Coloring Eyebrows ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว KISS ME - Heavy Rotation Coloring Eyebrows ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

มาสคาร่าย้อมขนคิ้วชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่สามารถครองแชมป์สุดยอดมาสคาร่าคิ้วจาก COSME ถึง 2 ปีซ้อน และต้องขอบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่า แม้จะเป็นของดีจากแดนอาทิตย์อุทัย แต่ว่าเจ้าตัวนี้ได้ไปสร้างชื่อเสียงที่แดนกิมจิ จนกลายมาเป็นมาสคาร่าคิ้วที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ แซงหน้าแบรนด์เจ้าของบ้านไปหลายตัว แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์คิ้วที่ถูกพูดถึงในนิตยสารแฟชั่นและความงามของทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นอยู่บ่อย

โดยทางแบรนด์ได้เคลมมาว่า เจ้าตัวนี้จะช่วยเติมเต็มช่องว่างระหว่างขนคิ้วให้คิ้วดูเต็ม พร้อมจัดเรียงเส้นขนคิ้วให้เข้าที่ และยังสามารถกันน้ำและน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีไหลหรือเยิ้มระหว่างวันแน่นอน ผู้ใช้จริงหลายคนยืนยันแล้วว่า เฉดสีที่ทำออกมาได้ดูละมุนกำลังดี ปัดแล้วคิ้วดูไม่แห้งกรอบ แถมยังทำให้หน้าดูซอฟท์และหวานมากขึ้น และติดทนตลอดวันจริง ๆ ค่ะ ไม่มีท่าทีว่าจะไหลหรือจางหาย แม้ว่าเหงื่อจะออกตามใบหน้าก็ตาม แต่ก็ยังมีเสียงติติงแอบพ่วงท้ายแต่ละรีวิวเข้ามาว่า รู้สึกว่าหัวแปรงอาจจะใหญ่ไปนิด ถ้าใครคิ้วเล็กอาจจะต้องค่อย ๆ ปัดเพื่อไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์เปื้อนไปติดกับบริเวณรอบคิ้ว

สำหรับสาว ๆ ที่คิ้วบางและอยากได้เส้นขนคิ้วดูดกหรือหนามากขึ้น อาจจะไม่กดถูกใจเจ้าตัวนี้สักเท่าไหร่ เพราะว่าเจ้าตัวนี้ไม่ได้มีไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบหลัก ที่จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับคิ้วมากนัก นอกจากนี้หลายคนยังแนะนำว่า ถ้าอยากให้สีคิ้วดูตรงกับสีผมมากขึ้น อาจจะต้องปัดทับ 2-3 เลเยอร์ แต่ไม่ควรหนักมือหรือปัดจนเยอะมากเกินไป เพราะคิ้วจะดูทื่อและแห้งกรอบได้ค่ะ

ราคา 280 บาท
ขนาด 8 g
ราคาต่อหน่วย 35 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ราคาย่อมเยา
กันน้ำ
เฉดสี 4
ประเทศที่ผลิต ญี่ปุ่น

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว KATE – 3D Eyebrow Color ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว KATE - 3D Eyebrow Color ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ถ้าพูดถึงงานคิ้วจากญี่ปุ่นอีกหนึ่งตัว จะขาดผลิตภัณฑ์ดี ๆ ราคาน่าคบจาก KATE ไปได้อย่างไร ไม่ว่าจะงานฝุ่นหรืองานดินสอก็ทำได้ดีหมด แต่งานมาสคาร่าของเค้าก็โดดเด่นและทำได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้ได้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากตัวท็อปของแบรนด์อย่างตัวพาเลตต์เขียนคิ้วรูปแบบฝุ่น ออกมาเป็นมาสคาร่าที่ช่วยย้อมสีและเพิ่มมิติให้กับคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนยาวนานแต่สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และยังมากับหัวแปรงที่ขนาดกำลังพอดี ไล่ขนาดจากเล็กไปใหญ่ ที่เข้าได้ทุกซอกทุกองศา และช่วยเก็บทุกรายละเอียดให้คิ้วออกมาเป๊ะได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

สาวไทยหลายคนบอกว่า จากประสบการณ์การใช้มาสคาร่าคิ้วจากแบรนด์ Drugstore เจ้าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใช้แล้วเป็นต้องซื้อซ้ำค่ะ เพราะใช้งานง่าย ปัดออกมาแล้วไม่เป็นก้อน สามารถย้อมสีคิ้วให้ออกมาดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยจัดให้คิ้วดูเป็นทรงได้อย่างดีเยี่ยม แถมไม่มีการไหลหรือเคลื่อนตัว แม้ว่าฝนจะตกหรือเหงื่อจะออกก็ตาม แต่ด้วยจุดเด่นที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ถ้าใช้เดี่ยวๆ อาจรู้สึกว่าเม็ดสีที่ได้ค่อนข้างอ่อนไป หรือไม่สามารถเติมเต็มช่องว่างได้ดีนัก จึงแนะนำว่าควรใช้ร่วมกับดินสอเขียวคิ้วหรือพาเลตต์เขียนคิ้วอื่น ๆ แล้วใช้เจ้าตัวนี้ปัดทับเพื่อล็อคคิ้วพร้อมเพิ่มสีสันในขั้นตอนสุดท้ายอีกครั้ง รับรองว่าจะได้คิ้วดูแน่นและฟูสวยอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 315 บาท
ขนาด 6.3 g
ราคาต่อหน่วย 50 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ราคาย่อมเยา
กันน้ำ
เฉดสี 6
ประเทศที่ผลิต ญี่ปุ่น

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว ETUDE HOUSE – Keep My Brows Fixer ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว ETUDE HOUSE - Keep My Brows Fixer ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

เบื้องหลังคิ้วสวยที่ตั้งตรงอย่างเป็นธรรมชาติของสาวเกาหลีหลายคน คือเจ้ามาสคาร่าคิ้วจาก ETUDE HOUSE ตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นมาสคาร่าเนื้อเจลแบบใส ที่มีพลังในการยกเส้นขนคิ้วที่สูงมาก ช่วยให้ขนคิ้วตั้งและเรียงตัวสวยอยู่กับที่ ไม่พลิ้วไหวไปตามสายลม ต่อต้านทุกแรงโน้มถ่วงโลก ซึ่งเนื้อผลิตภัณฑ์ของเจ้าตัวนี้ค่อนข้างบางเบา ใช้แล้วไม่รู้สึกหนักหรือเหนอะหนะ สามารถใช้เดี่ยว ๆ เพื่อเก็บทรงคิ้ว หรือใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์เพิ่มสีสันให้แก่คิ้วตัวอื่น เพื่อเพิ่มระดับความติดทนของเม็ดสีได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่มีงอแงหรือจับตัวเป็นก้อนเลยค่ะ

จากรีวิวส่วนใหญ่ หลายเสียงบอกตรงกันว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดมาเพื่อสาว ๆ ที่คิ้วหนาและคิ้วเข้มอย่างแท้จริง เพราะค้นพบแล้วว่า การใช้มาสคาร่าที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ หรือมาสคาร่าย้อมสีขนคิ้ว จะไปเน้นคิ้วดูหนาและเข้มมากขึ้นกว่าเดิมอีก แต่เมื่อได้ลองใช้มาสคาร่าคิ้วแบบใส ก็รู้สึกได้เลยว่านี่คือสิ่งที่ตอบโจทย์มากกว่า เพราะนอกจากจะไม่ทำให้คิ้วดูเข้มจนเกินงามแล้ว ยังช่วยทำให้คิ้วดูเป็นระเบียบ ตั้งทรงสวยตั้งแต่เช้าจรดเย็น แม้จะแอบสัมผัสหรือโดนระหว่างวันบ้างก็ตาม แต่คิ้วก็สวยเป๊ะ ไม่มีล้มหรือเสียทรง แถมยังล้างออกง่ายสวนทางกับความติดทนขั้นเทพของเค้าเลยค่ะ

ราคา 292.50 บาท
ขนาด 9 g
ราคาต่อหน่วย 32.5 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบใส
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ไม่เหนอะหนะ / ราคาย่อมเยา
กันน้ำ
เฉดสี 1
ประเทศที่ผลิต เกาหลีใต้

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว NYX – Professional Makeup Tinted Brow Mascara ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว NYX - Professional Makeup Tinted Brow Mascara ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ในกลุ่มมาสคาร่าคิ้วจาก Drugstore จากฝั่งยุโรปและสหรัฐอเมริกา เจ้าตัวนี้จาก NYX เป็นมาสคาร่าคิ้วที่ถูกพูดถึงบ่อยครั้ง และมียอดรีวิวที่โหดมากอีกด้วย เพราะนอกจากราคาดีแล้ว ยังทำหน้าที่ได้ดีจนไม่มีอะไรจะติ สามารถเทียบเท่ากับมาสคาร่าคิ้วจากแบรนด์อื่นในระดับ High-end ได้เลยค่ะ โดยที่คุณคนนี้เป็นมาสคาร่าเนื้อทินท์ ที่มาในคอนเซ็ปต์ “เซ็ตตัว งัดทรง ลงสี” ที่ช่วยเติมช่องว่าง เพิ่มสีสัน พร้อมช่วยยกโคน ให้คิ้วออกมาเป็นทรงสวย ดูหนาและนุ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึงหรือเหนอะหนะ ไม่ว่าจะเป็นลุค Glam คิ้วเป๊ะทุกองศา หรือลุค Make up No Make up เจ้าตัวนี้สามารถเสกคิ้วสวยได้ตามรูปแบบที่ต้องการเลยค่ะ  

เฉดสีของเจ้าตัวนี้ทำออกมาได้พอดีมาก ๆ เพราะไม่มีติ่งของสีแดงที่ทำให้คิ้วดูปลอม เหมือนมาสคาร่าคิ้วจากแบรนด์อื่นในกุล่มเดียวกัน สาว ๆ จากสหรัฐอเมริกาหลายคนออกปากชมเลยว่า ถ้ากำลังมองหามาสคาร่าสำหรับผมสีดำ ให้รีบพุ่งตัวไปที่เคาน์เตอร์ NYX ทันทีเลยค่ะ เพราะเค้าทำมาสคาร่าสำหรับผมสีนี้ได้ดีที่สุด โดยสีที่ได้เป็นสีดำที่มีติ่งของสีเทาและสีน้ำตาล ที่พอปัดแล้วไม่ทำให้คิ้วดูแข็งทื่อเป็นถ่านอัดแท่ง

แถมแปรงที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ ก็ทำงานเข้าขากันได้เป็นอย่างลงตัว เพราะสามารถช่วยกระจายเนื้อมาสคาร่า ให้เคลือบขนคิ้วแต่ละเส้นได้อย่างทั่วถึงครอบคลุมทุกตารางคิ้ว นอกจากนี้ผู้ใช้จริงหลายคนบอกว่า เจ้าตัวนี้คือ ตัวตายตัวแทนของเจ้า Gimme Brow จาก Benefit อีกด้วย เพราะผลลัพธ์ที่ได้แอบใกล้เคียงกันมาก เห็นแบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

ราคา 399 บาท
ขนาด 6.5 ml
ราคาต่อหน่วย 61.3 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ไม่เหนอะหนะ / ราคาย่อมเยา
กันน้ำ
เฉดสี 5
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว MAYBELLINE NEW YORK – Fashion Brow Color Drama Mascara ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว MAYBELLINE NEW YORK - Fashion Brow Color Drama Mascara ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

อีกหนึ่งตัวแทนจากฝั่งถูกและดีมีอยู่จริง ที่เอาชนะเพื่อน ๆ จากกลุ่มเดียวกัน และสามารถล้มแชมป์มาสคาร่าคิ้วจากแบรนด์ High-end ไปได้หลายตัว เพราะมีคุณภาพที่ดีเทียบเท่า หรืออาจจะแซงหน้าไปสักเล็กน้อย แต่มาในราคาที่ดีต่อสุขภาพทางการเงินมากกว่าหลายเท่าตัวเลยค่ะ โดยเจ้าตัวนี้มีถูกออกแบบมาเป็นให้เป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วที่มีความเป็น Unisex เพราะช่วยเนรมิตคิ้วของทั้งคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย ให้ออกมาอยู่ทรงและเต็มไปด้วยสีสันได้อย่างง่ายดาย โดยแทบไม่ต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วตัวอื่นเลย และยังมาในเฉดสีสำหรับทั้งสีผมธรรมชาติและสีผมแบบแฟชั่นอีกด้วย    

จุดเด่นของเจ้าตัวนี้ที่ทำให้สาว ๆ หลายคนชื่นชอบและไม่เปลี่ยนใจไปใช้ตัวอื่นคือ เมื่อปัดออกมาแล้ว เนื้อมาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อนนั่นเองค่ะ แถมแปรงที่มาพร้อมกับตัวมาสคาร่าก็ทำงานร่วมกันได้ดีมาก เพราะด้วยความที่หัวมีค่อนข้างเรียวเล็กและโค้งได้รูปรับกับองศาคิ้ว จึงช่วยเกลี่ย ปัด จัดทรงตั้งแต่หัวจรดหาง ล็อคทุกเส้นขนคิ้วได้อย่างรวดเร็วและไม่มีสะดุด แถมติดทนนานสู้แดด สู้ฝน สู้ลมสุด ๆ เลยค่ะ แต่ว่าก็ยังมีเสียงเคลมจากผู้ใช้จริงอีกกลุ่มหนึ่งว่า พลังการงัดจัดให้ตั้งตรงยังถือว่ากลาง ๆ อาจจะต้องยืมมือจากมาสคาร่าคิ้วตัวอื่นมาเสริมอีกที

ราคา 249 บาท
ขนาด 7.7 ml
ราคาต่อหน่วย 32.3 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ไม่จับตัวเป็นก้อน / ราคาย่อมเยา
กันน้ำ
เฉดสี 3
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว BOBBI BROWN – Waterproof Brow Shaper & Hair Touch Up ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว BOBBI BROWN - Waterproof Brow Shaper & Hair Touch Up ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

หลายคนอาจจะรู้จัก BOBBI BROWN จากงานผิวและงานปาก แต่รู้ไหมคะว่างานคิ้วของแบรนด์นี้ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน และมาสคาร่าตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่โดดเด่นมาก ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คิ้วของทางแบรนด์ ซึ่งได้รับเสียงรีวิวในทางที่ดีจากผู้ใช้จริงเป็นจำนวนมาก โดยที่ทางแบรนด์ตั้งใจออกแบบเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เป็นเนื้อกึ่งครีมและเจลที่มีความยืดหยุ่นสูง โดยเมื่อแห้งและเซ็ตตัวดีแล้ว เส้นขนคิ้วจะเรียงตัวสวยอยู่กับที่อย่างเป็นระเบียบ ไม่ดูแข็งทื่อหรือไร้มิติ และแน่นอนค่ะว่า BOBBI BROWN ใส่ใจในความพิเศษเสมอ เพราะได้เพิ่มส่วนผสมอย่างโปรตีนสกัดจากข้าวสาลีและโปรวิตามินบี 5 ลงไปในตัวผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยบำรุงให้เส้นขนคิ้วดูมีสุขภาพดีจากทุกการปัดอีกด้วย

ผู้ใช้จริงหลายคนช่วยกันยืนยันแล้วว่า นอกจากจะมาในเฉดสีที่ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับสีผมจริงแล้ว พลังงานและหน้าที่ในการทำงานก็ไม่มีขาดตกบกพร่องสมกับราคา เม็ดสีและทรงคิ้วที่ได้จากการปัดด้วยเจ้าตัวนี้ คือติดทนจนน่าตกใจ เพราะคุณเค้าอยู่มั่นคงอย่างทรงพลังยาวนานถึง 12 ชั่วโมงจริง ไม่มีอาการอะไรทั้งสิ้นแม้จะโดนน้ำหรือโดนเหงื่อ และถึงแม้จะมาในขนาดเล็กกระทัดรัด แต่ก็สามารถใช้ได้นานมาก ส่วนข้อเสียที่หลายคนเห็นตรงกันคงจะหนีไม่พ้นเรื่องราคานั่นเองค่ะ เพราะรู้สึกว่าแอบแรงไปนิดสำหรับมาสคาร่าคิ้ว 

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 4.2 ml
ราคาต่อหน่วย 245.7 บาท ต่อ 1 ml
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ดูเป็นธรรมชาติ
กันน้ำ
เฉดสี 3
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว MAC – Eye Brows Big Boost Fibre Gel ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว MAC - Eye Brows Big Boost Fibre Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

มาสคาร่าคิ้วตัวนี้ถึงแม้จะเป็นน้องสาวคนสุดท้องในตระกูลผลิตภัณฑ์แต่งคิ้วจาก MAC แต่ก็ค่อย ๆ ขยับเขยื้อนเลื่อนขั้นมานั่งอยู่ในใจของใครหลายคนได้อย่างรวดเร็ว เพราะต่างก็รู้สึกว่าคิ้วที่ได้จากการปัดด้วยเจ้าตัวนี้ดูฟูนุ่มและแน่นมาก ซึ่งเคล็ดลับความฟูแน่นนั้นได้มาจากไฟเบอร์แบบพิเศษของทางแบรนด์นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของไฟเบอร์ขนาดจิ๋วถึง 3 ชนิด 3 รูปทรง ที่ทำให้ช่วยเติมเต็มและสร้างขนคิ้วให้ชัดเจนขึ้นได้อย่างทันตา และสามารถเพิ่มเลเยอร์ได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะจับตัวเป็นก้อนหรือไหลเยิ้มเพิ่มภาระ เพราะเป็นสูตรกันน้ำและกันเหงื่อ แต่ไม่กันซื้อซ้ำ ที่เคลมว่าสามารถเกาะและเคลือบเส้นขนคิ้วได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยค่ะ 

ถึงแม้ชื่อเสียงของเจ้าตัวนี้อาจไม่ได้เลื่องลือระบือนาม เหมือนกับเพื่อน ๆ ตัวอื่นในลิสต์นี้มากนัก แต่ในฝั่งสหรัฐอเมริกา สาวกของ MAC และผู้ใช้จริงหลายคนบอกเลยค่ะว่า นี่คือผู้ช่วยที่ทำให้การตกแต่งคิ้วกลายเป็นเรื่องง่าย และยิ่งถ้าใช้ในเวลาที่รีบ ๆ ก็ช่วยประหยัดเวลาไปได้มาก เพราะปัดเพียง 1 -2 ครั้ง ก็ได้คิ้วที่ออกมาดูเป็นทรง ขนเส้นคิ้วเรียงตัวกันสวย และสีสันที่ได้ก็สม่ำเสมอแล้ว แถมยังได้รับการยืนยันจากสาวคิ้วบางหลายคนแล้วว่า สามารถเติมเต็มช่องว่างให้คิ้วดูหนาและมีวอลลุ่มได้จริงค่ะ แต่ในเรื่องการยกโคนให้ขนคิ้วดูตั้ง อาจยังต้องมีตัวช่วยอื่นมาเติมเต็มในหน้าที่นี้อีกที

ราคา 1,250 บาท
ขนาด 4.1 g
ราคาต่อหน่วย 304.8 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ไม่จับตัวเป็นก้อน
กันน้ำ
เฉดสี 8
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว 3CE – Eyebrow Mascara ▲▲

▼▼ มาสคาร่าคิ้ว 3CE - Eyebrow Mascara ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

อีกหนึ่งมาสคาร่าคิ้วตัวท็อปจากเกาหลี ที่ไม่ว่าจะเป็นสายเกาและสายฝอก็ต้องแฮปปี้ถ้าได้มีโอกาสลองใช้ เพราะนอกจากจะเป็นมาสคาร่าคิ้วที่ราคาไม่ได้แรงมาก แต่สามารถทำหน้าที่ได้ครบจบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นจัดเรียงเส้นขนคิ้วให้เข้าที่อยู่ทรง เพิ่มสีสันให้ตรงกับสีผมได้อย่างเป็นธรรมชาติ และติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยค่ะ แถมเนื้อสัมผัสยังบางเบาและแห้งเร็วมาก เพราะไม่มีส่วนประกอบของแว็กซ์ ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เซ็ตตัวช้าหรือรู้สึกหนัก ทำให้โอกาสที่ผลิตภัณฑ์จะจับตัวเป็นก้อนเป็นศูนย์

ผู้ใช้จริงจากทั้งฝั่งยุโรปและฝั่งเอเชียต่างบอกว่า ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะชื่นชอบเจ้าตัวมากขนาดนี้ พอรู้ตัวอีกทีก็คือหยิบมาใช้ทุกวัน เพราะคุณเค้าใช้ง่าย และผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็ดูละมุนและเป็นธรรมชาติ แถมอยู่ยงคงกระพันชนิดเย็นยันสว่าง และไม่ว่าคิ้วจะหนาเบอร์ไหน เจ้าตัวนี้ก็สามารถเคลือบและกลบสีคิ้วเดิมได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้หลายคนยังลงความเห็นทิ้งท้ายเอาไว้ว่า สำหรับสาว ๆ ที่คิ้วไม่ได้หนามากและมีเส้นขนคิ้วที่ค่อนข้างสั้น อาจจะต้องเขียนด้วยตัวดินสอก่อน แล้วใช้คุณคนนี้ปัดทับเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเพิ่มสีสันพร้อมเสริมทัพความติดทนอีกขั้นนั่นเองค่ะ

ราคา 500 บาท
ขนาด 5.5 g
ราคาต่อหน่วย 90.9 บาท ต่อ 1 g
ประเภท มาสคาร่าคิ้วแบบสี
คุณสมบัติเด่น ติดทนนาน / ไม่จับตัวเป็นก้อน
กันน้ำ
เฉดสี 3
ประเทศที่ผลิต เกาหลีใต้

เลือกมาสคาร่าคิ้วอย่างไรให้คิ้วเป๊ะ ปัง

หลังจากผ่านการทำความรู้จักกับ 10 มาสคาร่าคิ้วที่น่าสนใจกันไปแล้ว เราก็มาต่อที่วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้วให้เหมาะสมกับสาว ๆ กันต่อดีกว่าเลยค่ะ ตามที่เราได้จำแนกประเภทไว้ข้างต้น จะเห็นได้ว่ามาสคาร่าคิ้วถูกออกแบบตามปัญหาและความต้องการ ให้มี 3 รูปแบบการทำงานด้วยกัน และเพื่อให้สาว ๆ เจอมาสคาร่าคิ้วที่ใช่ แบบไม่ต้องเสียเงินไปกับมาสคาร่าที่ไม่ตอบโจทย์กับตัวเอง

เลือกจากเส้นขนคิ้ว

เลือกจากเส้นขนคิ้ว

สาว ๆ จะต้องคำนึงถึง 2 สิ่งสำคัญด้วยกันในการเลือกแต่ละครั้ง ซึ่งได้แก่ ลักษณะของเส้นขนคิ้วและสีผม นั่นเองค่ะ โดยเราแนะนำจะให้เริ่มต้นสำรวจเส้นขนคิ้วตามธรรมชาติของสาว ๆ ก่อนเป็นอันดับแรกเลย ว่าหนาหรือบางมากน้อยเพียงใด เพราะจะช่วยทำให้ตัดสินใจได้ว่าควรใช้มาสคาร่ารูปแบบไหนดี

1. เส้นขนคิ้วบาง : สำหรับสาวคิ้วบาง การที่จะได้คิ้วที่ดูฟูและมีวอลลุ่มมากขึ้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่สาว ๆ มองหามาสคาร่าคิ้วที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ เพราะเจ้าตัวนี้แหล่ะ คือ ผู้ช่วยสร้างวอลลุ่มและเพิ่มเส้นขนคิ้วให้ดูหนามากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและดูกลืนไปกับเส้นขนคิ้วจริง ซึ่งเจ้าส่วนผสมหลักนี้มักทำมาจากไหมธรรมชาติ ไหมสังเคราะห์ และไนลอน ที่ปลอดภัย ไม่ทิ้งคราบสารตกค้างหากทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

โดยรูปแบบการทำงานของมาสคาร่าที่มีไฟเบอร์ จะทำหน้าที่คล้ายกับการถักทอเลยค่ะ เริ่มต้นจากการปัดลงไปเพื่อสร้างรากฐานให้กับตัวไฟเบอร์เองก่อน หลังจากนั้นก็ทำการถักทอตัวเอง ด้วยการปัดซ้ำอีกครั้ง ให้มีความยาวและกินพื้นที่มากขึ้น พร้อมเพิ่มสีสันให้ชัดเจนไปด้วยในตัว จนในที่สุดคิ้วที่ได้ก็จะดูฟูและเต็มนั่นเองค่ะ

2. เส้นขนคิ้วหนา : สาว ๆ คิ้วหนาหลายคนอาจจะมีความต้องการที่แตกต่างกัน เพราะบางคนคิ้วหนาก็จริงแต่ว่าก็ยังมีช่องว่างที่ยังเห็นได้ชัดอยู่ หรือบางคนคิ้วหนามาก ไม่มีช่องว่าง แต่เส้นขนคิ้วดูไม่เป็นทรง ซึ่งแน่นอนค่ะว่า สาว ๆ ที่มีปัญหาแบบ 2 กรณีนี้ ก็ต้องการตัวช่วยที่ต่างกัน 

3. สาว ๆ ที่มีปัญหาคิ้วไม่สม่ำเสมอ มีช่องว่างเป็นหย่อม ๆ ตัวช่วยที่ดีที่สุดคงเป็นมาสคาร่าที่มีไฟเบอร์นั่นเองค่ะ เพราะจากคุณสมบัติที่ได้กล่าวไปแล้ว ไฟเบอร์สามารถช่วยเติมเต็มช่องว่างคิ้วได้เป็นอย่างดี แต่ควรระวังไม่ให้หนักมือหรือปัดทับหลายชั้นมากไป เพราะด้วยลักษณะคิ้วที่หนาอยู่แล้ว การปัดซ้ำไปมาเรื่อย ๆ ที่เกินความจำเป็น อาจทำให้คิ้วออกมาดูหนาเป็นกอสาหร่ายใต้น้ำลึก แทนที่จะได้คิ้วที่ดูฟูนุ่มและสม่ำเสมออย่างที่สาว ๆ ต้องการนะคะ      

4. สาว ๆ ที่มีคิ้วหนาฟูแน่น แต่ยังดูรกและขาดการดูแล ขอให้สาว ๆ มอบความไว้วางใจ ฝากหน้าที่ไว้ให้กับมาสคาร่าคิ้วแบบใสธรรมดา ที่มีหน้าที่หลักในการเก็บทรงและจัดเรียง ให้เข้ามาช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบ ให้คิ้วดูเนี้ยบตลอดวัน เพราะการใช้มาสคาร่าคิ้วที่มีไฟเบอร์ อาจทำให้สาว ๆ เสี่ยงมีโอกาสได้กอสาหร่ายใต้น้ำลึกมาติดบนใบหน้าได้เช่นกัน และถ้าหากสาว ๆ ต้องการย้อมสีขนคิ้ว ก็ให้เลือกมาสคาร่าย้อมสีขนคิ้วที่ไม่มีไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบเหมือนกัน

เลือกมาสคาร่าคิ้วจากสีผม

เลือกมาสคาร่าคิ้วจากสีผม

สำหรับสาว ๆ ที่ได้เนื้อคู่เป็นมาสคาร่าแบบใสแล้ว ก็สามารถศึกษาตัวเลือกที่น่าสนใจเพิ่มเติมและเลือกซื้อได้ตามความสะดวกเลยค่ะ ส่วนสาว ๆ ที่ต้องพึ่งพาอานุภาพของเจ้าไฟเบอร์หรือเม็ดสีในการเพิ่มสีสัน ขอให้มารวมตัวกันตรงนี้อีกครั้ง เพราะเรามีอีกด่านที่ต้องไปต่อ โดยที่สาว ๆ จะต้องเลือกสีมาสคาร่าให้มีสีใกล้เคียงกับสีคิ้วตามธรรมชาติของสาว ๆ และให้เข้ากับสีผมเพื่อให้คิ้วที่ได้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด  ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกมาสคาร่าคิ้วตามสีผมได้ตามหลักการด้านล่างนี้เลยค่ะ

ผมบลอนด์ : หากย้อมผมให้เป็นสีสว่างหรือสีบลอนด์ สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกมาสคาร่าคิ้วให้ตรงกับสีผมเสมอไปนะคะ เพราะเมื่อปัดออกมาแล้ว อาจจะทำให้คิ้วดูกลืนหายไปกับใบหน้าได้ แถมยังดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย แนะนำว่าให้ใช้ระหว่างมาสคาร่าสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลเข้มปานกลาง เพราะจะช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ให้คิ้วดูโดดเด่นและหนาขึ้น แต่ไม่ดูขัดตาและขัดกับสีผมที่ย้อมมาอย่างแน่นอน ทั้งยังช่วยสร้างกรอบหน้า ให้ดูมีสัดมีส่วน และดึงหน้าผากให้ดูไม่กว้างมากอีกด้วย แต่ถ้าในกรณีที่ย้อมผมเป็นสีบลอนด์ที่ค่อนข้างสว่าง เราแนะนำให้สาว ๆ ใช้สีบลอนด์หม่นเทา เพราะไม่ทำให้สีคิ้วดูโดดจากสีผมมากจนเกินไปค่ะ

ผมสีน้ำตาลอ่อน : ผมสีน้ำตาลอ่อนจะเข้าได้ดีกับสีคิ้วที่ดูเข้มกว่า 1-2 เฉดค่ะ แต่ควรเป็นสีน้ำตาลที่ไม่มีติ่งของสีส้มหรือสีแดงชัดเจนจนมากเกินไป เพราะด้วยความที่สีผมไม่ได้เข้มมาก มาสคาร่าที่มีติ่งของสีดังกล่าวอาจทำให้คิ้วดูโดดจากทั้งสีผมและใบหน้า และดูไม่เป็นธรรมชาติค้านสายตาอย่างเห็นได้ชัด โดยถ้าหากเกิดการลังเลว่าควรใช้สีที่เข้มกว่าขนาดไหน ให้ใช้ลักษณะการแต่งหน้าของสาว ๆ เป็นตัวตัดสินค่ะ ถ้าชอบลุคที่ดูเนียบ ๆ สตรอง ๆ ให้เลือกสีที่เข้มกว่าสีผม 2 เฉด แต่ถ้าหาชอบลุคสบาย ๆ ธรรมชาติ ๆ สีคิ้วที่เข้มกว่าเฉดเดียวจะเพอร์เฟ็คที่สุดค่ะ

ผมสีน้ำตาลเข้ม : ให้เลือกตรงกับสีผมพอดีหรืออาจเข้มกว่าสักเล็กน้อยได้เลยค่ะ ให้หลีกเลี่ยงสีน้ำตาลอ่อนหรือสีดำ เพราะสาวผมสีน้ำตาลเข้มมักจะมีสีคิ้วที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติอยู่แล้ว โดยในบางคนอาจดูเข้มกว่า 1-2 เฉด ทั้งนี้การปัดคิ้วให้มีสีใกล้เคียงกับสีผม ยังช่วยทำให้ใบหน้าดูอบอุ่นและซอฟท์ลงด้วยค่ะ ซึ่งหากพลาดไปใช้สีดำหรือสีน้ำตาลอ่อน ความเป็นธรรมชาติจะหายไปทันที ทั้งยังทำให้ใบหน้าดูดุหรือดูแปลกไปเลย

ผมสีดำ : “ดำต้องเจอดำ” นี่คือกฎเหล็กในการเลือกมาสคาร่าคิ้วสำหรับสาวผมดำ เพราะถ้าหากใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลอ่อนหรือสีโทนอุ่นอื่น ๆ จะทำให้ใบหน้าสาว ๆ ออกมาดูส้มและผิดธรรมชาติขึ้นมาทันที แต่ถ้ากลัวว่าใช้สีดำแล้วหน้าจะดูดุหรือคิ้วดูเป็นแท่งจนเกินไป ให้แก้ไขด้วยการปัดอย่างเบามือ หรือเลือกใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลเข้มที่มีติ่งของสีเทาผสมอยู่ก็จะช่วยได้ค่ะ 

วิธีใช้งานมาสคาร่าคิ้ว

วิธีใช้งานมาสคาร่าคิ้ว

รูปแบบของการใช้มาสคาร่าคิ้วถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ ขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าของเราแต่ละครั้ง ว่าอยากให้ลุคออกเป็นแบบไหน ระหว่างลุคธรรมชาติใส ๆ ไม่ได้ทำอะไรมาก หรือลุค Glam ที่เป๊ะทุกองศา ทุกภาคส่วนของใบหน้าค่อนข้างจัดเต็ม ซึ่งส่วนมากเรามักจะใช้มาสคาร่าคิ้วตัวเดียวเดี่ยว ๆ ในลุคธรรมชาติ และใช้มาสคาร่าคิ้วร่วมกับผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วอื่น ๆ ในลุค  Glam นั่นเองค่ะ ซึ่งเราก็มีวิธีและคำแนะนำในการใช้มาสคาร่าคิ้วทั้ง 2 แบบมาฝากกัน สาว ๆ สามารถศึกษาลายละเอียดด้านล้างและนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองได้เลยนะคะ

แบบที่ 1 : วิธีใช้มาสคาร่าคิ้วเดี่ยว ๆ

เนื่องจากหัวแปรงนั้นถูกอัดแน่น ชุ่มฉ่ำไปด้วยเนื้อมาสคาร่าก่อนที่เราจะทำการใช้งาน หลังจากเปิดใช้แล้ว ให้สาว ๆ ปาดเนื้อมาสคาร่าออกสักเล็กน้อยด้วยทิชชู่ หรือขอบหลอดมาสคาร่าก่อนการปัดทุกครั้ง เพื่อลดโอกาสการจับตัวเป็นก้อนนั่นเองค่ะ จากนั้นเริ่มปัดได้เลยค่ะ โดยให้หัวแปรงแนบกับผิวหนัง แล้วค่อย ๆ ปัดไปตามแนวเส้นขนคิ้วจากหัวจรดหางคิ้ว แต่ห้ามปัดออกนอกเกินรูปคิ้วของตัวเองนะคะ เพราะจะดูเหมือนสาว ๆ ทำมาสคาร่าเลอะมากกว่าจะได้เส้นขนคิ้วสวย ๆ

แบบที่ 2 : วิธีใช้มาสคาร่าคิ้วร่วมกับผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วอื่น ๆ 

เพื่อให้ได้ลุคที่ดูแน่นและเนียบสุด ๆ การใช้มาสคาร่าเพื่อตกแต่งคิ้วเพียงตัวเดียวคงเอาไม่อยู่ สาว ๆ จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในกลุ่มเดียวกันเข้าช่วยผสานพลัง ในการสร้างให้คิ้วดูเป๊ะมากขึ้น แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้อยู่ โดยให้เริ่มต้นจากการสร้างโครงคิ้วให้ชัดเจนมากขึ้น ด้วยการใช้ดินสอ โพเมดหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ในการเติมเต็มช่องว่าง สร้างเส้นขนคิ้วขึ้นมาก่อน เมื่อได้รูปทรงและความสม่ำเสมอของเส้นขนคิ้วที่ต้องการแล้ว ให้ใช้มาสคาร่าคิ้วไปตามรูปคิ้วเพื่อเน้นให้ขนคิ้วดูฟูและหนามากขึ้น พร้อมเก็บรายละเอียด ให้ทุกอย่างดูเข้าที่เข้าทรงให้ได้มากที่สุด

ทิปส์จากมือโปร

การปัดมาสคาร่าคิ้วไม่ควรปัดทับหลายชั้นมากเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เปลืองผลิตภัณฑ์โดยไม่จำเป็นแล้ว ยังอาจทำให้เนื้อมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน และคิ้วอาจดูแห้งกรอบเหมือนเส้นบะหมี่ที่ยังไม่ได้ผ่านความร้อนได้ โดยแนะนำให้ปัดอย่างมากที่สุดแค่ 2-3 ชั้นก็พอค่ะ ซึ่งก่อนจะปัดเพิ่ม ควรให้รอให้ชั้นที่ได้ปัดไปก่อนหน้านี้เซ็ตตัวสักเล็กน้อย เพื่อช่วยสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับชั้นต่อไป

และถ้าอยากให้เส้นขนคิ้วดูหนาและยาวมากขึ้น ให้ใช้วิธีการปัดกลับไปมา โดยให้สาว ๆ นึกถึงลักษณะการทำงานของที่ปัดน้ำฝนเอาไว้ แล้วนำมาใช้กับการปัดคิ้วได้เลยค่ะ ซึ่งจะเริ่มต้นจากหางคิ้ว โดยให้ปัดไปในทิศทางที่สวนกับแนวการงอกของเส้นขนคิ้ว หรือปัดไปหาหัวคิ้วนั่นเองค่ะ หลังจากนั้นให้ทำสิ่งที่ตรงข้ามด้วยการปัดไปตามแนวคิ้ว เพื่อจัดเรียงให้เส้นขนคิ้วเข้าที่ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

สุดท้ายส่งท้ายกันด้วย

หวังว่าวันนี้สาว ๆ จะเพลิดเพลินและรู้สึกเต็มอิ่มไปกับสาระน่ารู้และคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการใช้มาสคาร่าคิ้วที่ได้ขนมาฝากกันอย่างเต็มที่ ซึ่งทางเราก็ขอฝากเจ้า 10 มาสคาร่าคิ้วที่ได้นำมาแนะนำไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของสาว ๆ ด้วยนะคะ และอยากจะเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเลือกสีมาสคาร่าคิ้วอีกสักครั้ง เพราะถึงแม้จะตั้งใจแต่งตาออกมาอย่างมีชั้นเชิง คอนทัวร์ใบหน้าออกมาอย่างเป๊ะ ทาสีปากที่สวยดูเป็นผู้ดี แต่ถ้าสีคิ้วไม่ใช่แถมทรงคิ้วไม่เก็บ ลุคของสาว ๆ อาจพังเลยก็ได้ โดยกฎหลักสาว ๆ ต้องท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจ ก็คือควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วทั้งหมดให้มีสีที่ใกล้เคียงกับสีผมตามธรรมชาติของสาวเอง ๆ มากที่สุด

แต่ถ้าหากในกรณีที่มีการทำสีผม ให้ลองเลือกสีมาสคาร่าตามคำแนะนำข้างต้น และลองทดสอบดูก่อนการซื้อทุกครั้ง ว่าเข้ากับใบหน้าและสีผมของสาว ๆ หรือไม่ เพื่อไม่ให้ต้องเสียเงินไปแต่ได้มาสคาร่าคิ้วที่ไม่ใช่กลับมา นอกจากนี้สาว ๆ ควรทำความสะอาดคราบเนื้อมาสคาร่าให้หมดจดอย่างอ่อนโยนและถูกวิธี เพื่อป้องกันการตกค้างหรือการสะสมของสารประกอบในเครื่องสำอางบนผิวหนัง และลดโอกาสการแพ้หรือระคายเคืองที่จะตามมาภายหลังได้นั่นเองค่ะ