Beauty

แนะนำ 10 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี เบลอรูขุมขนเนียนสนิท คุมมันเยี่ยม ล็อกเมคอัพติดทน

แนะนำ 10 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2020 เบลอรูขุมขนเนียนสนิท คุมมันเยี่ยม ล็อกเมคอัพติดทน

ไพรเมอร์ ดียังไง? สาว ๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะ… ว่าทำไมผู้หญิงบางคนใช้รองพื้นรุ่นเดียวกันกับเราก็จริง แต่ผิวคุณเธอกลับสวยเนียนละมุนสุด ๆ ผิวดี ผิวละเอียดเหมือนเกิดมาไม่เคยมีรูขุมขนยังไงยังงั้น จะบอกความลับให้… เคล็ดลับเหล่านี้อยู่ที่การเตรียมผิวให้พร้อมแต่งหน้าด้วย “ไพรเมอร์” นั้นเองค่าา แต่น่าเศร้าตรงที่คุณไพรเมอร์นี้เป็นสิ่งที่หลายคนละเลย คิดว่าจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ แต่หารู้ไม่ว่าไอเทมตัวนี้เนี่ยล่ะ คอยทำหน้าที่เอาไว้อุดรอยรั่ว ควบคุมปัญหาผิวต่าง ๆ ตั้งแต่ช่วยอำพรางรูขุมขน ควบคุมความมัน ปรับสีผิว กลบหลุมสิว ทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนต่อ ๆ ไปในการแต่งหน้าค่ะ 

ปัจจุบันไพรเมอร์ในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้เครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ เลยค่ะ แต่สาว ๆ อาจจะต้องคัดสรรกันให้ดีหน่อย เพราะนอกจากคุณสมบัติหลักของไพรเมอร์ที่ช่วยให้เมคอัพของคุณติดทนยาวนานกว่าเดิมแล้ว ไพรเมอร์แต่ละตัวยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ซ่อนอยู่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย วันนี้เราจึงนำเอา 10 ไพรเมอร์ยอดฮิต ตัวดัง ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันมาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก รวมไปถึงเคล็ดลับดี ๆ มากมายในการเลือกใช้ไพรเมอร์ มาดูกันค่ะว่าตัวไหนจะตรงใจสาว ๆ บ้าง ตามมาค่าาา !! 

….สส

ไพรเมอร์คืออะไร ?

ไพรเมอร์คืออะไร ? 

ใครที่พึ่งเริ่มเข้าสู่วงการบิวตี้ใหม่ ๆ  อาจจะมีงง สงสัยว่าไพรเมอร์คืออะไร? มีข้อดียังไง? ขออธิบายชัด ๆ กันให้เห็นภาพเลยค่ะว่า ไพรเมอร์ คือ ตัวประสานระหว่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่บำรุงผิวหน้าอยู่ก่อนหน้านี้ให้เข้ากับรองพื้น เป็นไอเทมที่เอาไว้เตรียมผิว กลบจุดบกพร่องต่าง ๆ ให้พร้อมก่อนการลงรองพื้นแต่งหน้า 

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ไพรเมอร์นั้นมีหลายแบบค่ะ ทั้งแบบเจลใส แบบครีม หรือแบบเนื้อซิลิโคน ซึ่งนอกจากจะมีหน้าที่ทำให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น ทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นแล้ว ไพรเมอร์บางตัวยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอย่างการทำให้รูขุมขนดูเล็กลง ควบคุมความมันระหว่างวันได้ เติมเต็มริ้วรอย หลุมสิวต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งปรับสีผิวให้กลับมาสวยสม่ำเสมอกันอีกด้วยค่ะ 

 

ไพรเมอร์มีกี่ประเภท

พอจะทราบกันคร่าว ๆ แล้วว่าไพรเมอร์คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถัดมา เราไปดูกันต่อเลยว่าไพรเมอร์ตามท้องตลาดจะมีให้เลือกซื้อกี่แบบกัน เวลาไปชอปจะได้ไม่งงค่าา  

ต้องบอกก่อนเลยว่าไพรเมอร์ในปัจจุบัน ผลิตออกมาให้เหมาะกับเฉพาะส่วนมากขึ้น หลายประเภทมากขึ้นค่ะ มีตั้งแต่ไพรเมอร์สำหรับผิวหน้า, ไพรเมอร์สำหรับเปลือกตา, ไพรเมอร์สำหรับริมฝีปาก หรือแม้กระทั่งมาสคาร่าไพรเมอร์ ซึ่งวันนี้เราขอพูดถึงไพรเมอร์สำหรับผิวหน้าแบบเจาะลึกกันก่อนค่ะ !

ไพรเมอร์สำหรับผิวหน้าจะมีกลไกการทำงานคล้ายกันกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้บำรุงผิว ช่วยให้เราสามารถลงรองพื้นได้สม่ำเสมอ เรียบเนียน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ดังนี้ 

ไพรเมอร์แบบเนื้อครีม เป็นประเภทไพรเมอร์ที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุดค่ะ ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของ Water Based หรือ Silicon Based คุณสมบัติจะมีความแตกต่างกันไปแล้วแต่แบรนด์ สำหรับไพรเมอร์แบบเนื้อครีม สามารถแบ่งคุณสมบัติเบื้องต้นออกได้อีก 3 คุณสมบัติ 

  • ไพรเมอร์แบบ Shine Primer : จะเน้นไปที่การเตรียมผิวให้พร้อมแต่งหน้า ได้ลุคเผยผิว ทำให้ผิวดูฟู ดูเต็มมากขึ้น แต่ข้อเสียคือไม่เหมาะกับคนที่ผิวมันมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะน้อยมากที่จะหา ไพรเมอร์แบบ Shine Primer ที่ควบคุมความมันได้
  • ไพรเมอร์แบบ Anti Shine Primer : สำหรับสาว ๆ ที่ชอบลุคหน้าแมตต์ปัง ๆ ตัวนี้เป็นอะไรที่เหมาะมากค่ะ เพราะไพรเมอร์ชนิดนี้จะให้ความแมตต์กับผิวของคุณตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมผิวเลย ที่สำคัญไพรเมอร์ตระกูลนี้ยังโดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องการควบคุมควมมันด้วย วันไหนตั้งใจหยิบไพรเมอร์ประเภทนี้ขึ้นมาใช้แล้วละก็ เตรียมตัวโยนกระดาษซับมันทิ้งไปได้เลยจ้าาา 
  • ไพรเมอร์แบบ Color Primer : หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Tone Up Primer เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาความไม่สม่ำเสมอของสีผิวที่แท้ทรู จะมีหลายสีให้เลือก ซึ่งแต่ละสีจะมีคุณสมบัติกลบปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปค่ะ 

ไพรเมอร์แบบสเปรย์ ตอบโจทย์มากกกก สำหรับคนที่ชื่นชอบความง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่คุณสมบัติเรื่องความติดทนยังอยู่คงเดิม พกติดตัวง่าย สามารถลงได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้าไม่เป็นปัญหา แถมยังจะทำให้เมคอัพทั้งวันของคุณติดแน่นทนนานแบบ 10 กระโหลกอีกตั้งหาก นอกจากนี้ ไพรเมอร์แบบสเปรย์บางรุ่นยังทำหน้าที่เป็น Quick Fix ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้ฉีดเรียกความสดชื่นระหว่างวันได้อีกด้วยค่ะ 

ตารางสรุปข้อมูลไพรเมอร์แบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี :

  • LAURA MERCIER Pure Canvas Primer Blurring
  • MAC Prep + Prime Skin
  • Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner
  • NYX Primer Angel Veil
  • Benefit The Porefessional

12345678910
LAURA MERCIER Pure Canvas Primer BlurringMAC Prep + Prime Skin

Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner

NYX Primer Angel VeilBenefit The PorefessionalRevlon Photoready Perfecting PrimerSMASHBOX Photo Finish Primer WaterInnisfree No Sebum Blur PrimerURBAN DECAY Quick Fix Spray Hydra - Charged Complexion Prep Priming SprayETUDE HOUSE FIX & FIX Pore Primer
ไพรเมอร์

LAURA MERCIER Pure Canvas Primer Blurring

MAC Prep + Prime Skin

Yves Saint Laurent Top Secrets 

NYX Primer Angel Veil

Benefit The Porefessional

Revlon Photoready Perfecting Primer

SMASHBOX Photo Finish Primer Water

innisfree No Sebum Blur Primer

URBAN DECAY Quick Fix Spray Hydra 

ETUDE HOUSE FIX & FIX Pore Primer

ราคาโดยประมาณ1,690 บาท1,550 บาท2,100 บาท799 บาท1,450 บาท550 บาท1,220 บาท450 บาท1,400 บาท530 บาท
ขนาด 50 มล.30 มล.30 มล.30 มล.22 มล.27 มล.116 มล.25 มล.118 มล.25 มล.
ราคาต่อหน่วย33 บาท ต่อ มล.52 บาท ต่อ มล.70 บาท ต่อ มล.27 บาท ต่อ มล.67 บาท ต่อ มล.21 บาท ต่อ มล.11 บาท ต่อ มล.18 บาท ต่อ มล.12 บาท ต่อ มล.22 บาท ต่อ มล.
ประเภทสูตรน้ำ (Water-based)โลชั่นเนื้อเจลเนื้อครีมกึ่งเจลเนื้อครีมเนื้อซิลิโคนเนื้อครีมสเปรย์เนื้อครีมสเปรย์เนื้อเจลซิลิโคน
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงGlycerin, Squalane, Plankton ExtractGreen Tea Leaf Extract, Gellidiela Acerosa (Algae) Extract, Mulberry Root Extract, Grape Fruit Extract, Poria Cocos Sclerotium Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Laminaria Saccharina Extract, Algae Extract, CaffeineGlycerin, Salicylic Acid, Walnut Leaf Extract, Vitamin E-Vitamin EGlycerin, Vitamin ECaffeineJeju Green Persimmon Extract, Kaki Fruit Extract, Camellia Japonica Leaf Extract, Mineral Salts, Mentha Arvensis Leaf ExtractWitch Hazel Water, Niacinamide, Coconut WaterCamellia Sinensis Seed Oil, Moringa Oleifera Seed Oil, Tea Tree Leaf Oil, Vitamin E
คุณสมบัติเด่นควมคุมความมัน, ทำให้ผิวเรียบเนียนทำให้ผิวเรียบเนียน, กลบร่องลึกควบคุมความมัน, เบลอรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียนปรับผิวสว่างขึ้นปกปิดรูขุมขน, กลบหลุมสิว, ควบคุมความมันสีผิวสม่ำเสมอ, ผิวสว่างขึ้นใช้ได้ทั้งก่อน - หลังแต่งหน้า ระหว่างวันปกปิดรูขุมขน, หลุมสิว, ควบคุมความัน, กันน้ำใช้ได้ทั้งก่อนหลังแต่งหน้า ระหว่างวัน, ผิวชุ่มชื้นปรับผิวให้เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขน
เครื่องสำอางติดทน9.5/109/109.7/109.5/1010/108.9/1010/109.5/109.5/109/10
เกลี่ยง่าย9/108/109/108/109/107/1010/107/1010/109/10
แอลกอฮอล์--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ค่อนไปทางผิวผสมทุกสภาพผิว ค่อนไปทางผิวแห้งทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมันผิวธรรมดา ผิวแห้งทุกสภาพผิวผิวผสม ผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

แนะนำ 10 ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี 2021 เบลอรูขุมขนเนียนสนิท คุมมันเยี่ยม ล็อกเมคอัพติดทน

รู้เรื่องของไพรเมอร์เบื้องต้นกันไปแล้ว ถึงเวลามาทำความรู้จักกับ 10 ไพรเมอร์ยอดฮิตกันบ้างค่ะ บอกเลยมีแต่ตัวเด็ด ๆ ตัวเต็งทั้งนั้น แต่จะมีตัวไหนเข้าตากรรมการ ละลายทรัพย์ในกระเป๋าสตางค์ของสาว ๆ ได้บ้าง ไม่รอช้าตามมาดูกันเลยยยย.

 

▼▼ ไพรเมอร์ LAURA MERCIER Pure Canvas Primer Blurring ▲▲

▼▼ไพรเมอร์ LAURA MERCIER Pure Canvas Primer Blurring ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สำหรับแบรนด์ดังอย่าง LAURA MERCIER เรื่องทำผิวให้สวยไร้ที่ติต้องยกให้เค้าจริง ๆ ค่ะ ล่าสุดส่งไพรเมอร์รุ่นใหม่ Pure Canvas Primer มาตีแม่ ๆ ทุกสถาบัน (ซึ่งจริง ๆ รุ่นเก่าก็ดีมากแล้ว) มาให้เลือกจุก ๆ ถึง 6 สูตรไปเลยจ้าาา คุณไพรเมอร์ตระกูลนี้จะเน้นไปที่การเติมเต็มผิวให้สวยเพอร์เฟ็คต์ สไตล์ Flawless Skin ค่ะ แต่ที่เข้าตาสุด ๆ อยากแนะนำให้ไปตำตามเห็นจะเป็นรุ่น Blurring หลอดสีม่วงอ่อน ๆ

สำหรับไพรเมอร์รุ่น Blurring เป็นรุ่น Oil-free ไม่มีน้ำมันจ้าาา เหมาะกับฤดูร้อน 12 เดือนของประเทศไทยสุด ๆ โดยเฉพาะสาวผิวมันมากเป็นพิเศษ คุณคนนี้จะเน้นการเบลอผิว เบลอรูขุมขนให้ดูละมุนขึ้น สวย เรียบเนียนขึ้น ที่สำคัญนางโดดเด่นมากในเรื่องการควบคุมความมัน สามารถดูดซับน้ำมันระหว่างมันได้แบบเอาอยู่จริง ๆ แทบไม่ต้องซับหน้าเลย มาถึงเนื้อสัมผัสกันบ้าง ลักษณะของผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมสีขาวนุ่มเหลวค่ะ เกลี่ยง่ายมากกกกก แห้งไว ไม่เหนียวหน้า ทาปุ๊ปผิวแมตต์เนียนสนิททันที ที่สำคัญ ไม่มีซิลิโคนด้วยจ้า สาว ๆ ที่เป็นสิวง่ายไม่ต้องกลัวจะอุดตันเลยค่ะ สวยสบายหายห่วง ! 

ราคา 1,690 บาท
ขนาด 50 มล.
ราคาต่อหน่วย 33 บาท ต่อ มล.
ประเภท สูตรน้ำ (Water-based)
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Glycerin, Squalane, Plankton Extract
คุณสมบัติเด่น ควมคุมความมัน, ทำให้ผิวเรียบเนียน
เครื่องสำอางติดทน 9.5 /10
เกลี่ยง่าย 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ค่อนไปทางผิวผสม

▼▼ ไพรเมอร์ MAC Prep + Prime Skin ▲▲

▼▼ไพรเมอร์ MAC Prep + Prime Skin ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

ได้ชื่อว่า MAC Cosmetics แล้ว ไม่ทำให้ผิวหวังแน่นอนค่ะ สำหรับไพรเมอร์ MAC Prep + Prime Skin ตัวนี้ จะเน้นไปที่การปรับผิวให้สม่ำเสมอเท่ากันทั่วทั้งใบหน้า ไม่ได้ให้ความสว่างกระจ่างใสไปเลยซะทีเดียว แต่ผิวหน้าของคุณจะเรียบเนียนขึ้น เวลาลงรองพื้นผิวจะเนียนละมุน ผิวสวยเนียนกลืนกันไปทุกส่วนเลยค่ะ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาเรื่องใต้ตาคล้ำ มีร่องแก้มชัด หรือมีริ้วรอยต่าง ๆ คุณคนนี้สามารถช่วยได้ด้วยน้า

เนื้อของไพรเมอร์ตัวนี้เป็นโลชั่นเนื้อเจล มีความเงา ๆ วิ้ง ๆ นิดหน่อย โลชั่นนุ่ม ๆ พอเกลี่ยลงกับผิว สีก็จะกลืนหายไปกับหน้าเลย ผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ไม่แห้งแมตต์ แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันค่ะ รุ่นนี้ใช้แค่นิดเดียวเท่านั้น สามารถเกลี่ยได้ทั่วทั้งใบหน้าเลยค่ะ ใช้ได้นานเอาเรื่องอยู่ คุ้มสุด ๆ แต่มีข้อติอยู่นิดนึงค่ะ แม้ว่าไพรเมอร์ตัวนี้ช่วยเรื่องเครื่องสำอางติดทนได้ดีมากกก แต่ไม่ค่อยควบคุมความมันเท่าไหร่ และก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันง่ายขึ้นแต่อย่างใดค่ะ สาว ๆ ที่ผิวมันเป็นทุนเดิม เวลาใช้อาจจะต้องดูหน่อยว่าวันนั้นทั้งวันต้องออกไปเจอแดด เจอลม เสี่ยงต่อความมันหรือเปล่า ส่วนสาว ๆ ผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้งใช้ได้สบายมากค่ะ 

ราคา 1,550 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 52 บาท ต่อ มล.
ประเภท โลชั่นเนื้อเจล
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Green Tea Leaf Extract, Gellidiela Acerosa (Algae) Extract, Mulberry Root Extract, Grape Fruit Extract, Poria Cocos Sclerotium Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Laminaria Saccharina Extract, Algae Extract, Caffeine
คุณสมบัติเด่น ทำให้ผิวเรียบเนียน, กลบร่องลึก
เครื่องสำอางติดทน 9/10
เกลี่ยง่าย 8/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ค่อนไปทางผิวแห้ง

▼▼ ไพรเมอร์ Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner ▲▲

▼▼ ไพรเมอร์ Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

เป็น Top Secrets ตัวจริงตามชื่อ ทั้งคุณภาพและราคาไปเลยแม่ สำหรับ Yves Saint Laurent Top Secrets Instant Matte Pore Refiner ไพรเมอร์เลอค่าตัวนี้ เน้นไปที่การอำพรางรูขุมขนต่าง ๆ ดูแลเรื่องความันส่วนเกิน และทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน รับประกันความสวยเป๊ะได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยค่ะ ส่วนตัวได้ลองทาผลิตภัณฑ์แบบยังไม่ลงรองพื้น รูขุมขนที่ว่ากว้างจนแทบจะเอารถเข้าไปจอดได้ดูเล็กลงมากอย่างเห็นได้ชัด ผิวมีความแมตต์มากขึ้นแต่ยังคงความเป็นผิวอยู่ ผิวเนียน ๆ เบลอ ๆ ละเอียดขึ้นมาก แถมยังทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้น สว่างขึ้นเล็กน้อยด้วยค่าา 

พูดถึงเนื้อไพรเมอร์ตัวนี้กันบ้าง คุณคนนี้จะเป็นเนื้อกึ่งครีมกึ่งเจล ทำให้ผิวดูสดใสขึ้น ดู Fresh ขึ้นมากเลยค่ะ ที่สำคัญคือ กลิ่นหอมมากกกกก หอมแบบหรู ๆ มีความแพงไฮโซ ผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย เบาสบายเหมือนไม่ได้ทาเลย ดังนั้นลงรองพื้นแน่น ๆ ต่อได้ ไม่มีปัญหาหนักผิวแน่นอนค่ะ แถมไอเทมตัวนี้ยังมีสารบำรุง ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวสม่ำเสมอขึ้นแบบถาวรด้วย บอกได้คำเดียวว่าเริ่ด! ใครทรัพย์เยอะพร้อมลงทุนก็ลุยเลยค่ะแม่! 

ราคา 2,100 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 70 บาท ต่อ มล.
ประเภท เนื้อครีมกึ่งเจล
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Glycerin, Salicylic Acid, Walnut Leaf Extract, Vitamin E
คุณสมบัติเด่น ควบคุมความมัน, เบลอรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียน
เครื่องสำอางติดทน 9.7/10
เกลี่ยง่าย 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน

▼▼ ไพรเมอร์ NYX Primer Angel Veil ▲▲

▼▼ไพรเมอร์ NYX Primer Angel Veil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

.

มาถึงไพรเมอร์ถูกและดีมีอยู่จริงกันบ้าง สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางที่ติดอันดับแทบจะทุกไอเทมอย่าง NYX Professional Makeup นางส่งไพรเมอร์ตัวเต็งอย่าง NYX Primer Angel Veil มาท้าสู้ จนไอเทมตัวนี้กลายเป็นลูกรักของบรรดาตัวแม่หลาย ๆ คนโดยเฉพาะ Beauty Blogger ฝั่งตะวันตกค่ะ คุณคนนี้เน้นหนักไปที่เรื่องความติดทนนานของเครื่องสำอาง พร้อมปรับผิวเนียนสว่างกระจ่างใสขึ้นค่ะ ใครใช้ตัวนี้ก่อนแต่งหน้ารับรองได้เลย ไม่มีหมอง แถมเมคอัพล็อกเป๊ะ ผิวสวยจริง ติดทนยาวนานสุด ๆ ค่ะ 

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมสีขาว มองด้วยตาเปล่าเหมือนจะเกลี่ยยากต้องเป็นคราบแน่ ๆ แต่โนจ้าาา คุณเธอเกลี่ยง่ายมากกกก ลงที่ผิวปุ๊ปผลิตภัณฑ์ที่ทากลืนเข้ากับผิวในทันที หลังทาเสร็จสีผิวจะดูไบรท์ขึ้น สว่างขึ้น ผิวลื่นนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ปลื้มมากกกก ที่สำคัญผลิตภัณฑ์เป็นสูตร Oil-free ค่าาา เรื่องควบคุมความมันจึงสามารถทำได้ดีเอาเรื่องเลยทีเดียว เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะสาวผิวมันค่ะ 

ราคา 799 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 27 บาท ต่อ มล.
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง
คุณสมบัติเด่น ปรับผิวสว่างขึ้น
เครื่องสำอางติดทน 9.5/10
เกลี่ยง่าย 8/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน

▼▼ ไพรเมอร์ Benefit The Porefessional ▲▲

▼▼ไพรเมอร์ Benefit The Porefessional ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ตำนานแห่งไพรเมอร์ ฆ่ายังไงก็ฆ่าไม่ตายต้องยกให้ Benefit เขาเลยค่ะ คุณคนนี้ถือเป็นไอเทมแรก ๆ ที่มาช่วยจุดประกายให้สาว ๆ หันมาใช้ไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้ากันมากขึ้นเลยก็ว่าได้ ทางแบรนด์ทำออกมาหลายสูตร หลายสีอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าจะให้เป็นสูตรออริจินอลที่สาว ๆ ทั่วโลกต่างติดใจต้องเป็นรุ่น Benefit The Porefessional คุณสมบัติครบถ้วนเกือบทุกอย่างที่ไพรเมอร์ทั่วไปมี ตั้งแต่ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน (มากกกกก) ปกปิดรูขุมขน กลบหลุมสิว คุมมัน ปรับผิวให้เรียบเนียนสุด ๆ พร้อมลงรองพื้นต่อแบบชิล ๆ ไม่ต้องนั่งซ่อมผิวต่อให้ยุ่งยากเลยค่ะ 

มาถึงเนื้อของผลิตภัณฑ์กันบ้าง เนื้อคุณตำนานคนนี้เป็นเนื้อ Silicon ค่ะ จึงทำให้สามารถกลบหลุมสิว ปกปิดความชั่วร้ายบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบแน่นอน ทาแล้วผิวจะลื่น ๆ เรียบเนียนสุด ๆ และถึงคุณคนนี้จะควบคุมความมันได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าแห้งหรือผิวแมตต์เลย แต่จะเอนไปทางลุคผิวสุขภาพดี ผิวเป็นผิวมากกว่า จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ หลายคนถึงยังยกให้นางเป็นลูกรักในแบบที่ใครก็มาแทนไม่ได้อยู่ สำหรับใครที่เป็นสิวง่าย เห็นเป็นเนื้อซิลิโคนแล้วกลัวจะอุดตัน ไม่ต้องกังวลนะคะ สามารถใช้ได้แน่นอนแค่คุณต้องทำความสะอาดผิวให้หมดจด (ทุกคนเลยน้าา ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่สาว ๆ ที่เป็นสิวง่ายเท่านั้น) และต้องแน่ใจว่าไม่มีผลิตภัณฑ์เหลือค้างอยู่บนใบหน้าเป็นพอค่าา 

ราคา 1,450 บาท
ขนาด 22 มล.
ราคาต่อหน่วย 67 บาท ต่อ มล.
ประเภท เนื้อซิลิโคน
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Vitamin E
คุณสมบัติเด่น ปกปิดรูขุมขน, กลบหลุมสิว, ควบคุมความมัน
เครื่องสำอางติดทน 10/10
เกลี่ยง่าย 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน

▼▼ ไพรเมอร์ Revlon Photoready Perfecting Primer▲▲

▼▼ไพรเมอร์ Revlon Photoready Perfecting Primer▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นไพรเมอร์ถูกและดีอีกหนึ่งตัว ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมคอัพติดทนมากกกก ๆ สำหรับ Revlon Photoready Perfecting Primer ค่ะ ซึ่งไลน์ Photoready ของ Revlon เอง เป็นอะไรที่รู้กันอยู่แล้วว่าทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Skin ออกมาได้ดีมาก จนไอเทมหลาย ๆ ตัวสามารถเทียบเป็นตัวตายตัวแทนกับแบรนด์แพง ๆ ได้เลยทีเดียว ไพรเมอร์ตัวนี้จะเน้นไปที่การเตรียมผิวให้สวยไร้ที่ติดพร้อมลงรองพื้นและแต่งหน้าในขั้นตอนต่อ ๆ ไป ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ หน้าสว่างขึ้น และให้ความแมตต์อยู่พอสมควรเลยค่ะ 

เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อครีมสีขาว ไม่ใช่ Silicon ค่ะ ลงไปกับผิวแล้วไม่มีสี เนื้อไพรเมอร์กลืนไปกับผิวเลยทันที ไม่ทำให้เป็นคราบ แต่ข้อเสียของนางคือเนื้อเกลี่ยยากพอสมควร และกลิ่นแรงมากกกกก ใครชอบความหอมคงต้องปล่อยผ่านไปเลยค่ะ ที่สำคัญถึงไพรเมอร์ตัวนี้จะทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากก็จริง แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องควบคุมความมันเลยจ้าาา สาวผิวแห้งอาจจะปลื้มคุณคนนี้ แต่สำหรับสาวผิวมันต้องขอเบรกไว้ก่อน ตัวนี้ไม่ตอบโจทย์คุณค่ะ   

ราคา 550 บาท
ขนาด 27 มล.
ราคาต่อหน่วย 21 บาท ต่อ มล.
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Glycerin, Vitamin E
คุณสมบัติเด่น สีผิวสม่ำเสมอ, ผิวสว่างขึ้น
เครื่องสำอางติดทน 8.9/10
เกลี่ยง่าย 7/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง

▼▼ ไพรเมอร์ SMASHBOX Photo Finish Primer Water ▲▲

▼▼ไพรเมอร์ SMASHBOX Photo Finish Primer Water ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แบรนด์นี้เป็นตำนานแห่งวงการไพรเมอร์ตีคู่สูสีกันกับ Benefit เลยค่ะ มีออกมาให้เลือกใช้หลายสูตร หลายตัวมากกก แต่ละตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้น แต่ที่อยากจะแนะนำให้สาว ๆ รู้จักในวันนี้เป็นไพรเมอร์แบบน้ำ เป็นสเปรย์ใช้ง่ายไม่ต้องมีพิธีรีตรองเยอะอย่างคุณ SMASHBOX Photo Finish Primer Water ค่ะ ตัวนี้เป็นได้ทั้งไพรเมอร์ลงก่อนแต่งหน้า และเป็น Finishing Spray ฉีดหลังแต่งหน้าเพิ่มความติดทนนานระดับสิบได้ภายในขวดเดียว โดดเด่นมากเรื่องการทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่หนักหน้า ลุคได้ที่จะมีความโกลว์ ผิวอิ่มน้ำนิด ๆ ไม่แมตต์นะจ๊ะ 

สำหรับไพรเมอร์ตัวนี้เพราะความเป็นน้ำของเขาเลยทำให้ใช้งานง่ายมาก ๆ ค่ะ ละอองสเปรย์กระจายตัวได้ดี แห้งไว สามารถฉีดเพิ่มระหว่างวันหากต้องการความ Fresh ฉีดเสร็จใช้กระดาษทิชชูซับออกเบา ๆ รับรองผิวสวย กลับมาสดชื่น สดใสเหมือนพึ่งแต่งหน้ามาใหม่ ๆ เลยละค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องสิวอุดตันต่าง ๆ แน่นอนเพราะไม่มีส่วนผสมของ Silicon แต่ข้อเสียของคุณคนนี้คือเรื่องของกลิ่นค่ะ กลิ่นค่อนข้างจะเป็นแนว ๆ เคมีนิดนึงเพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่พอผลิตภัณฑ์แห้งกลิ่นก็จะหายไปเองค่ะ 

ราคา 1,220 บาท
ขนาด 116 มล.
ราคาต่อหน่วย 11 บาท ต่อ มล.
ประเภท สเปรย์
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Caffeine
คุณสมบัติเด่น ใช้ได้ทั้งก่อน – หลังแต่งหน้า ระหว่างวัน
เครื่องสำอางติดทน 10/10
เกลี่ยง่าย 10/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

▼▼ ไพรเมอร์ innisfree No Sebum Blur Primer▲▲

▼▼ไพรเมอร์ innisfree No Sebum Blur Primer▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ขอยกให้เป็นไพรเมอร์ม้ามืด มาแบบเงียบ ๆ แต่หมดไว ฟาดเรียบ Out of Stock เก่งมากกก สำหรับแบรนด์เกาหลีอย่าง innisfree No Sebum Blur Primer แอบมีความคล้ายกับ Benefit ตัวดังเล็กน้อย แต่ราคาถูกกว่ากันมากกก คุณคนนี้เน้นไปที่การเบลอผิว ปรับสภาพผิวหน้า อำพรางรูขุมขนได้เนียนละเอียดสุด ๆ ทำให้ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เครื่องสำอางติดทน แน่นลืมม! เรื่องกันน้ำกันเหงื่อเอาอยู่ แถมยังควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ไอเลิฟมาก ปลื้มม!! 

มาถึงเนื้อของผลิตภัณฑ์กันบ้าง คุณคนนี้เป็น Silicon สีเนื้อค่ะ จึงทำให้สามารถกลบร่องรอยต่าง ๆ โดยเฉพาะร่องแก้ม และรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เวลาทาผลิตภัณฑ์จะกลืนเข้ากับผิวไปเลย ไม่ได้ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น แต่ No Sebum ตัวนี้มีข้อเสียอยู่นิดนึงตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างแห้ง ต้องเกลี่ยดี ๆ เลยใครเป็นสาวผิวแห้งไปจนถึงแห้งมาก ไม่แนะนำคุณคนนี้นะคะ 

ราคา 450 บาท
ขนาด 25 มล.
ราคาต่อหน่วย 18 บาท ต่อ มล.
ประเภท เนื้อครีม
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Jeju Green Persimmon Extract, Kaki Fruit Extract, Camellia Japonica Leaf Extract, Mineral Salts, Mentha Arvensis Leaf Extract
คุณสมบัติเด่น ปกปิดรูขุมขน, หลุมสิว, ควบคุมความัน, กันน้ำ
เครื่องสำอางติดทน 9.5/10
เกลี่ยง่าย 7/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ผิวผสม ผิวมัน

▼▼ ไพรเมอร์ URBAN DECAY Quick Fix Spray Hydra – Charged Complexion Prep Priming Spray▲▲

▼▼ไพรเมอร์ URBAN DECAY Quick Fix Spray Hydra - Charged Complexion Prep Priming Spray▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

งานสเปรย์ปัง ๆ มาอีกหนึ่งแบรนด์แล้วจ้าาา แน่นอนว่าขาดเขาไปไม่ได้ สำหรับ URBAN DECAY ถึงแม้ว่าตระกูลไพรเมอร์คุณเขาจะทำออกมาหลายสูตร แต่ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในเรื่องอำพรางรูขุมขน สวยแบบเนียนสนิท แน่น ๆ ต้องรุ่น Quick Fix Spray Hydra – Charged Complexion Prep Priming Spray นี้เลยจ้าาา นอกจากเรื่องปกปิดรูขุมขนแล้ว ยังช่วยในเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวดู Fresh มีความสดใสมากขึ้น ส่วนความติดทนของเครื่องสำอางไม่ต้องพูดถึง ความตัวแม่ของ URBAN DECAY เริ่ดอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพเลยค่ะ

มาถึงตัวผลิตภัณฑ์กันบ้าง อย่างแรกที่หลาย ๆ คนพูดถึงคือกลิ่นเลยค่า กลิ่นมะพร้าวชัดมากกกกก (อันนี้แล้วแต่ความชอบนะ บางคนก็ชอบ แต่บางคนก็ไม่โอเคกับกลิ่น ใช้ไม่ไหวก็มีค่ะ) สเปรย์ใช้ง่าย กระจายตัวได้ดีมาก ไม่มีเหนียวหน้าแน่นอนค่ะ เบาสบายสุด ๆ สามารถใช้ได้ทั้งก่อน – หลังแต่งหน้า หรือจะ Touch up ระหว่างวันเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวเหมือนฉีดน้ำแร่ก็ยังได้ ไม่มีปัญหาเรื่องสิว หรือผิวอุดตันแน่นอนค่ะ 

ราคา 1,400 บาท
ขนาด 118 มล.
ราคาต่อหน่วย 12 บาท ต่อ มล.
ประเภท สเปรย์
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง  Witch Hazel Water, Niacinamide, Coconut Water
คุณสมบัติเด่น ใช้ได้ทั้งก่อน-หลังแต่งหน้า ระหว่างวัน, ผิวชุ่มชื้น
เครื่องสำอางติดทน 9.5/10
เกลี่ยง่าย 10/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

▼▼ ไพรเมอร์ ETUDE HOUSE FIX & FIX Pore Primer ▲▲

▼▼ไพรเมอร์ ETUDE HOUSE FIX & FIX Pore Primer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

งานนี้สายเกาหลีอย่าง ETUDE HOUSE ไม่ยอมแพ้ ขอส่งไพรเมอร์ไม้ตายอย่าง ETUDE HOUSE FIX&FIX Primer มาชิงตำแหน่งค่ะ ไพรเมอร์ไลน์นี้มีความพิเศษตรงที่มีให้เลือกเยอะมากกก แต่ละสี แต่ละสูตรใช้แก้ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไปค่ะ โดยจะแบ่งเป็น สีเขียว – แก้รอยแดงตามร่องจมูก รอยสิว, สีม่วง – แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวเหลืองให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น, สีชมพู – แก้ปัญหาให้สาว ๆ ที่ผิวขาวซีดเกินไป และสีเนื้อ (Pore) ตัวที่เรากำลังจะแนะนำให้สาว ๆ ช่วยอำพรางรูขุมขนให้เรียบเนียน พร้อมแต่งหน้าค่ะ 

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ Pore Primer คนนี้ เป็นเนื้อเจลซิลิโคนสีเนื้อ นุ่ม ลื่น เกลี่ยง่าย และบางเบามาก ๆ ค่ะ เวลาทาผลิตภัณฑ์จะกลืนไปกับผิวทันที ซึมไวมาก ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมาก ผิวสวยไม่เป็นคราบระหว่างวัน ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยปรับสมดุลของน้ำมัน และน้ำใต้ผิวด้วย ที่ชอบสุด ๆ อีกอย่างเลยคือไพรเมอร์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมค่ะ (กลิ่นไม่แย่ด้วย เริ่ดดด) ใครแพ้น้ำหอม หรือผิวแพ้ง่ายกลัวสิวขึ้น แนะนำคุณคนนี้เลยยย 

ราคา 530 บาท
ขนาด 25 มล.
ราคาต่อหน่วย 22 บาท ต่อ มล.
ประเภท เนื้อเจลซิลิโคน
ส่วนผสมที่ช่วยบำรุง Camellia Sinensis Seed Oil, Moringa Oleifera Seed Oil, Tea Tree Leaf Oil, Vitamin E
คุณสมบัติเด่น ปรับผิวให้เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขน
เครื่องสำอางติดทน 9/10
เกลี่ยง่าย 9/10
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
ซิลิโคน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

วิธีเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว 

ทำความรู้จักกับไพรเมอร์ตัวเด็ด 10 แบรนด์ดังกันไปแล้ว ถ้าใครยังไม่จุใจ อยากจะลองเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับเราด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ ไม่ยากค่ะ แต่สาว ๆ เองอาจจะต้องรู้วิธีเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว และปัญหาผิวที่ต้องการจะให้ไพรเมอร์ช่วยแก้ไขก่อน เทคนิคง่าย ๆ เริ่มจากการกลับมาเช็กสภาพผิวของเราก่อน จึงจะสามารถเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับคุณได้ค่ะ 

เลือกไพรเมอร์จากสภาพผิว 

เลือกไพรเมอร์จากสภาพผิว 

ไม่ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อะไรก็แล้วแต่ การคำนึงถึงสภาพผิวเบื้องต้นของสาว ๆ ก่อนเป็นสิ่งสำคัญค่ะ 

สาวผิวแห้ง ไม่ควรเลือกไพรเมอร์ที่ให้ความแมตต์ หรือโดดเด่นในเรื่องการควบคุมความมันจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้ายิ่งแห้งหนักกว่าเดิม โอกาสเป็นคราบสูง ควรเลือกไพรเมอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูโกลว์ ดูสุขภาพดี หรือไพรเมอร์แบบสเปรย์จะดีที่สุดค่ะ 

สาวผิวผสม ผิวมัน ควรเลือกไพรเมอร์ที่ช่วยในเรื่องการควบคุมความมันเป็นหลักค่ะ ปัจจุบันมีให้เลือกเยอะมาก สำหรับใครที่หน้ามันง่ายมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้ไพรเมอร์ที่เป็นสูตร Oil-free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันต่าง ๆ โดยเฉพาะ จะช่วยให้ผิวแมตต์สวย เป็นธรรมชาติ ลดปัญหาเรื่องความมันส่วนเกินได้เยอะเลยค่าา  

สาวผิวแพ้ง่าย สำหรับสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรที่เป็นการระคายเคืองต่อผิวแปป ๆ สิวก็ขึ้นแล้ว แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงไพรเมอร์เนื้อ Silicon ค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์เข้าไปอุดตันในรูขุมขนง่าย คุณอาจจะเลือกใช้ไพรเมอร์ที่มีความเหลว หรือเป็นสเปรย์ที่ให้ความเบาบางจะเหมาะกว่า แต่ถ้าใครมีปัญหาเรื่องหลุม รอยต่าง ๆ จำเป็นต้องพึ่งไพรเมอร์ Silicon จริง ๆ เวลาล้างต้องล้างให้สะอาด ล้างจนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีผลิตภัณฑ์หลงเหลืออยู่บนใบหน้าแล้ว ก็สามารถเบาใจเรื่องปัญหาสิวไปได้ในระดับหนึ่งค่ะ 

รูขุมขนกว้าง มีรอยสิว หลุมสิว  สำหรับสาว ๆ ที่มีรูขุมขนกว้าง หรือมีรอย – หลุมสิวเยอะ ต้องการเติมผิวให้เรียบเนียนก่อนลงรองพื้น แนะนำเลยว่าต้องเป็นไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของ Silicon แล้วแหละ เจ้าตัวซิลิโคนเหล่านี้จะเข้าไปอุด กลบร่องรอยต่าง ๆ ทำให้การแต่งหน้าของสาว ๆ ง่ายขึ้น ผิวดูเรียบเนียนสวยมากขึ้นค่ะ 

สีผิวไม่สม่ำเสมอ แนะนำให้ใช้ไพรเมอร์แบบมีสี จะช่วยเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ดีกว่าไพรเมอร์ประเภทอื่น ๆ ค่ะ แต่การแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดจะขึ้นอยู่กับเนื้อสีไพรเมอร์ที่สาว ๆ เลือกด้วย เช่น สีเขียว ช่วยลดความแดงจากรอยแดงต่าง ๆ ในใบหน้า, สีชมพู ช่วยปรับผิวให้อมชมพูมากขึ้น ทำให้ไม่ขาวซีดจนเกินไป, สีม่วง ช่วยปรับผิวที่หมองคล้ำ แก้ไขรอยดำต่าง ๆ ให้จางลง เป็นต้น

หลังจากลงไพรเมอร์เสร็จ ขั้นตอนต่อไปอย่างการลงรองพื้นก็ง่ายแล้วค่ะ ผิวสวยเรียบเนียน เหมือนไม่เคยมีปัญหาผิวมาก่อนแน่นอน 

 

เทคนิคการลงไพรเมอร์ยังไง? ให้ผิวสวยเนียน ติดทนสุด ๆ

มาถึงขั้นตอนการใช้ไพรเมอร์กันบ้างค่ะ จะใช้ไพรเมอร์ทั้งที ต้องรู้นะว่าการดึงประสิทธิภาพของไพรเมอร์ออกมาให้ได้มากที่สุดมีขั้นตอนอะไรบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิด ทุกคนทำตามได้แน่นอน มาดูกันค่าาา 

..

ทำความสะอาด บำรุงให้พร้อมก่อนเริ่มแต่งหน้า 

ทำความสะอาด บำรุงให้พร้อมก่อนเริ่มแต่งหน้า 

ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า ถือเป็นอะไรที่สำคัญมากนะคะสาว ๆ อย่าลืมขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นต่าง ๆ ที่อาจจะหลงเหลืออยู่บนผิวหน้า ถึงแม้ว่าจะอาบน้ำมาแล้วก็ตามด้วยโทนเนอร์ และบำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ต่อ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว การบำรุงผิวแบบจัดหนักก่อนแต่งหน้า จะทำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น ผิวไม่แห้ง แต่งหน้าติด สวย และทำอะไรง่ายขึ้นมาก ๆ ค่ะ 

..

ปริมาณของไพรเมอร์ที่ใช้สำคัญ

ปริมาณของไพรเมอร์ที่ใช้สำคัญ

หลังจากทาครีมกันแดดเสร็จ รอจนผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวแล้วเรียบร้อย ก็ถึงเวลาของไพรเมอร์ ฮีโร่ของเราค่ะ การใช้คุณไพรเมอร์ไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณเยอะ บีบผลิตภัณฑ์ออกมาเท่ากับเม็ดถั่วเขียวก็พอ ขอเตือนนิดนึง หากใช้ไพรเมอร์เยอะเกินความจำเป็น จากที่ไอเทมนี้ช่วยทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น สวยขึ้น อาจจะกลายเป็นทำให้รองพื้น หรือเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภทฝุ่น จับตัวกันเป็นก้อนบนผิวมากกว่านะ ไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ ค่ะ   

..

วิธีลงไพรเมอร์ให้ถูกวิธี 

วิธีลงไพรเมอร์ให้ถูกวิธี 

วิธีการลงไพรเมอร์ให้ถูกวิธี ง่ายนิดเดียวค่ะ เริ่มจากแต้มผลิตภัณฑ์ลงบนส่วน “T-zone” จมูก หน้าผาก คาง ตามด้วยแก้ม บริเวณใต้ตา แล้วใช้นิ้ววน ๆ เป็นวงกลมเบา ๆ เพื่อเกลี่ยไพรเมอร์ให้ทั่วทั้งใบหน้า อย่าลืมเช็กบริเวณไรผม และต้นคอให้ดี เกลี่ยทั่วถึง หรือเป็นคราบหรือไม่ อย่าลืมเว้นรอบดวงตานะคะ

*มีทริคแนะนำอีกนิดหน่อย ถ้าหากลุคการแต่งหน้าของสาว ๆ ในวันนั้นเน้นสีปากจัดจ้าน เป็นสายแซ่บ ๆ แนะนำให้ลงไพรเมอร์ที่บริเวณเหนือริมฝีปากด้วยค่ะ จะทำให้ลิปสติกที่ทาสีดูเข้มขึ้น สีสวยขึ้น แถมไม่เป็นรอยเส้นเล็ก ๆ รอบขอบปากด้วยน้าา

..  

ทาเสร็จแล้ว ต้องรอให้แห้งก่อนทุกครั้ง

ทาเสร็จแล้ว ต้องรอให้แห้งก่อนทุกครั้ง  

เมื่อลงไพรเมอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าพึ่งใจร้อนค่ะ รอให้ผลิตภัณฑ์เซตตัวให้เรียบร้อยเสียก่อน การรอระยะเวลาเพียง 2 – 3 นาทีเท่านั้นจะทำให้ผิวหน้านุ่มลื่น ลงรองพื้นง่ายมากกกก ผิวออกมาสวยปังแน่นอน หรือใครพอใจกับผิวที่ไพรเมอร์ให้แล้ว อาจจะตบแค่แป้งฝุ่น หรือแป้งผสมรองพื้นก็ได้ค่า

..

บทส่งท้าย แต่ไม่ท้ายสุด 

เทคนิคการแต่งหน้าให้เนียนสวย สร้างผิวในแบบที่ใคร ๆ ก็อยากมี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วใช่มั้ยละคะ แค่มีไพรเมอร์เข้ามาเป็นทัพเสริมในการแต่งหน้าเท่านั้น ก็สามารถอุดเหล่าปัญหาผิวต่าง ๆ ไปได้เยอะเลยทีเดียว แต่ขอเน้นย้ำอีกซักรอบ ว่าอย่าลืมเลือกไพรเมอร์ที่ตรงกับสภาพผิวของตัวเอง ตรงปัญหาที่เราอยากจะกลบทิ้งจะดีที่สุดค่ะ ถึงไอเทมบางตัวจะรีวิวจะมาดีแค่ไหน แต่การเลือกให้เหมาะกับตัวเองจะทำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดค่ะ นอกจากนี้ การใช้ไพรเมอร์ไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาหลังจากนี้ อาทิ เรื่องของสิว ปัญหาอุดตันต่าง ๆ ก็สำคัญ เพื่อให้ผิวของคุณสวยใส กล้าโนเมคอัพก็ยังมั่นใจ การเช็ดล้างเครื่องสำอางให้สะอาดทุกครั้งสำคัญที่สุดค่ะ ห้ามละเลยเด็ดขาดน้าาา