Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง กู้หน้าพัง บอกลาหน้าโทรม

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี 2020 ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง กู้หน้าพัง บอกลาหน้าโทรม

เคยได้ยินประโยคที่ว่า “เป็นผู้หญิงอย่าหยุดรวย เพราะความสวยต้องใช้ตัง” กันรึเปล่าคะ? ไม่ได้จะมาแก้ต่างแต่อย่างใด จะมาคอนเฟิร์มว่าเป็นเรื่องจริงค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โทนเนอร์ เซรั่ม  มอยเจอร์ไรเซอร์ กระปุกเล็กกระปุกน้อยต่าง ๆ นานา ที่คุณผู้ชายทั้งหลายจะต้องคิดไม่ถึงแน่ ๆ ว่าสกินแคร์ที่วางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณแฟนนั้น ราคากับปริมาณสวนทางกันเป็นอย่างมาก ที่เห็นว่าขวดจิ๋ว ๆ แต่ราคาไม่จิ๋วเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะสิ่งที่เรียกว่า เซรั่มบำรุงผิวหน้า นี่แหละค่ะ !

สำหรับผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่วงการสกินแคร์ นอกจากครีมบำรุงต่าง ๆ ก็จะเริ่มมองหาสิ่งที่แอดวานซ์มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น เซรั่มบำรุงผิวหน้า มาเป็นตัวช่วยในการบำรุงและดูแลผิวหน้าของเราให้สวยงามเปล่งปลั่งแบบลืมอายุไปเลย และที่สำคัญสาว ๆ หลายคนก็ทำงานหนักมากจนผิวทรุดโทรม มาซื้อเซรั่มบำรุงผิวหน้าดี ๆ สักขวดเป็นของขวัญให้ตัวเองกันดีกว่า เอ…แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนใช่มั้ยคะ เพราะมีมากมายหลายแบรนด์จนเลือกไม่ถูกเลยจริง ๆ  แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรารวบรวมเซรั่มบำรุงผิวหน้า 10 ยี่ห้อ ที่จัดว่าดีและควรค่าแก่การเสียตังมาให้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

ประโยชน์ของเซรั่ม

ประโยชน์ของเซรั่ม

เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชนิดหนึ่งที่มีความเข้มข้นของ Active Ingredient หรือสารบำรุงมากกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไป มีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า ทำให้เวลาทาลงบนใบหน้าจะไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไปอีกด้วย เนื่องจากเซรั่มมีขนาดของโมเลกุลที่เล็กกว่ามาก จึงสามารถนำพาสารบำรุงให้ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกถึงโครงสร้างและเซลล์ผิวเลยทีเดียว

และด้วยความที่ในเซรั่มเพียงหนึ่งหยดจะมีความเข้มข้นของสารบำรุงมากกว่าในครีมหลายเท่าตัว ทำให้เซรั่มมีประสิทธิภาพในการบำรุงรักษา หรือฟื้นฟูสภาพผิวที่สูงกว่า และยังแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากกว่าการทาครีมเพียงอย่างเดียว เนื่องจากครีมจะมีเนื้อที่หนักกว่า ทำให้สารบำรุงมักจะเคลือบอยู่ที่บริเวณผิวชั้นนอกเพียงเท่านั้น ไม่ได้ซึมลึกเหมือนเซรั่มนั่นเองค่ะ

เซรั่มจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่จะต้องการการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วนในแบบที่ว่า พรุ่งนี้มีงานสำคัญ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้นอน เพราะมีภารกิจติดพันมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือซีรีส์ที่กำลังเข้มข้นจนหยุดดูไม่ได้ ผิวหน้าจะต้องแย่และแต่งหน้าไม่ติดแน่เลย แนะนำว่าให้ “โบกเซรั่มแล้วไปนอน” เลยค่ะ เมื่อตื่นเช้ามาจะพบกับปาฏิหาริย์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ เพราะว่าจะพบกับผิวที่อิ่มฟู เปล่งปลั่ง พร้อมสำหรับการแต่งหน้าไปงานสำคัญแล้วล่ะค่ะ ขอบอกเลยว่า ไม่ว่าจะงานไหน ถ้าผิวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะค่ะ สมกับคำร่ำลือที่ว่า กู้หน้าพัง แก้หน้าโทรมได้อยู่หมัดเลยค่าา !

เซรั่มต่างจากโทนเนอร์ น้ำตบ และครีมอย่างไร?

เซรั่มต่างจากโทนเนอร์ น้ำตบ และครีมอย่างไร?

ในวงการสกินแคร์นี้มีผลิตภัณฑ์เยอะแยะมากมายจนสับสนไปหมดแล้วใช่ไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ น้ำตบ เซรั่ม หรือครีม ตัวไหนสำคัญ? ต้องใช้ตอนไหน? แล้วแต่ละตัวแตกต่างกันยังไง? มาหาคำตอบกันได้ตรงนี้ได้เลยค่ะ

โทนเนอร์ : ผลิตภัณฑ์สำหรับใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าหลังการล้างหน้าอีกครั้งหนึ่ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจจะยังตกค้างอยู่บนผิวและช่วยกระชับรูขุมขน อีกทั้งยังเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ที่กำลังจะลงในลำดับต่อไปด้วยค่ะ

น้ำตบ : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีความบางเบามาก ๆ เพราะมาในรูปแบบของเหลว หรือจะเรียกว่า Essences ก็ได้ค่ะ น้ำตบจะใช้หลังจากที่เราเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์เสร็จแล้ว ในน้ำตบก็จะมีสารบำรุงผสมอยู่ด้วยและในบางตัวก็จะเป็นตัวช่วยให้สกินแคร์ซึมลงผิวของเราได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

เซรั่ม : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความบางเบา แต่เข้มข้นไปด้วยประสิทธิภาพของสารบำรุง จะลงในขั้นตอนต่อจากการใช้โทนเนอร์หรือน้ำตบนั่นเองค่ะ

ครีม : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อหนามากที่สุด จะทาเป็นลำดับสุดท้ายเลยค่ะ เพราะจะช่วยเติมความชุ่มชื้น และช่วยกักเก็บสารบำรุงต่าง ๆ ที่เราได้ทาลงไปก่อนหน้านี้อีกด้วยค่ะ

จะเห็นได้ว่าสกินแคร์แต่ละประเภทก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันไป อย่างโทนเนอร์ก็ใช้ในการทำความสะอาดผิว ส่วนน้ำตบ เซรั่มและครีมก็จะมีหน้าที่ในการบำรุงผิวของเรา จะต่างกันก็ตรงความเข้มข้นของเนื้อสัมผัสและสารบำรุงเท่านั้นเองค่ะ ถ้าถามต่อว่า “จำเป็นจะต้องใช้ทุกอย่างเลยรึปล่าว?” ขอตอบเลยว่า ไม่จำเป็นค่ะ เพราะสกินแคร์บางประเภทเราสามารถใช้ทดแทนกันได้ หรืออาจจะหาเซรั่มดี ๆ สักหนึ่งขวดก็ตอบโจทย์แล้วล่ะค่ะ หรือใครอยากบำรุงผิวแบบครบสูตรก็ไม่ว่ากัน เพราะจะยิ่งเป็นการเสริมประสิทธิภาพให้สกินแคร์แต่ละตัวที่เราทาลงไปบนผิวทำงานได้อย่างดีเยี่ยมไปเลยค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มบำรุงผิวหน้าแบบรวบรัด

12345678910
1. เซรั่มบำรุงผิว Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

3. เซรั่มบำรุงผิว CLARINS DOUBLE SERUM

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว SULWHASOO First Care Activating Serum ▲▲5. เซรั่มบำรุงผิว Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum6. เซรั่มบำรุงผิว Biotherm Life Plankton Elixir Serum8. เซรั่มบำรุงผิว innisfree Green tea seed serum9. เซรั่มบำรุงผิว Vichy Mineral 89 Serum10. เซรั่มบำรุงผิว MAMONDE Red Energy Recovery Serum
เซรั่มบำรุงผิว

Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution

Clarins Double Serum Hydric+Lipidic System

Sulwhasoo First Care Activating Serum

Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum

Biotherm Life Plankton Elixir Serum

Innisfree Green Tea Seed Serum

Vichy Mineral 89 Serum

Mamonde Red Energy Recovery Serum

ราคาโดยประมาณ2,100 บาท4,700 บาท2,700 บาท3,700 บาท2,900 บาท1,200 บาท2,900 บาท1,000 บาท1,040 บาท1,170 บาท
ขนาด 30 มล.50 กรัม30 กรัม30 กรัม60 กรัม15 กรัม50 กรัม80 กรัม50 กรัม30 กรัม
ราคาเปรียบเทียบต่อเม็ด70 บาท ต่อ มล.94 บาท ต่อ กรัม90 บาท ต่อ กรัม123.3 บาท ต่อ กรัม48.3 บาท ต่อ กรัม80 บาท ต่อ กรัม58 บาท ต่อ กรัม12.5 บาท ต่อ กรัม20.8 บาท ต่อ กรัม39 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญThiamidol, Pure Hyaluron, Sodium Ascorbyl Phosphate, Glycyrrhiza Inflata Root Extract, เทคโนโลยี Micro TargetBifida Ferment Lysate, Tripeptide-32, Caffeine, Yeast Extract, Bisabolol, Sodium HyaluronatePeony Extract, White Birch Extract, 3-O-Ethyl Ascorbic AcidTumeric Extract, Avena Sativa (Oat) Kernel Extract, Theobroma Cacao (Cacao) ExtractPaeonia Albiflora Root Extract, Lilium Candidum Bulb Extract, Lycium Chinense Fruit Extract, Pueraria Lobata Root ExtractCitrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Citrus Limon (Lemon) Fruit Extract, Cichorium Intybus (Chicory) Root Extract, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Zingiber Officinale (Ginger) Water, Beta-CaroteneBifida Ferment Lysate, Vitreoscilla Ferment, Ascorbyl Glucoside,  Faex Extract, Hyaluronic AcidCamellia Sinensis Leaf Extract, Camellia Sinensis Seed OilVichy Mineralizing Thermal Water, Natural Origin Hyaluronic AcidFlower Extract
คุณสมบัติปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส / ลดเลือนจุดด่างดำจากฝ้ากระ และรอยดำจากสิว / เติมความชุ่มชื้น / อิ่มฟู โกลว์ใสฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า / อิ่มฟู โกลว์ใส / เติมความชุ่มชื้นให้ผิวลดเลือนจุดด่างดำ / ลดรอยดำรอยแดงจากสิว หรือฝ้ากระ / ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้นช่วยเติมและเก็บกักความชุ่มชื้น / กระชับรูขุมขน / ช่วยลดเลือนริ้วรอยเพิ่มความชุ่มชื้น / ปรับสีผิวกระจ่างใส / ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยเสริมวิตามินให้ผิวแข็งแรง / เพิ่มความกระจ่างใสฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวให้แข็งแรง / ช่วยผลัดเซลล์ผิว / เพิ่มความชุ่มชื้นเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว / ฟื้นบำรุงจากมลภาวะเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว / ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
แอลกอฮอล์
พาราเบน----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันผิวมัน
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ EUCERIN​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง กู้หน้าพัง บอกลาหน้าโทรม

เตรียมตัวพบกับเซรั่มบำรุงผิวหน้าทั้ง 10 ตัว ที่เราพิสูจน์มาแล้วว่าดีงาม ใครใช้แล้วก็อดที่จะบอกต่อไม่ได้ จะมีตัวไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ !

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Eucerin Spotless Brightening Booster Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ EUCERIN​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูกันที่แบรนด์เวชสำอางอย่าง Eucerin ชื่อดังจากเยอรมนี ที่มีประวัติการก่อตั้งมายาวนาน โดยสารสำคัญในเซรั่มลดฝ้าแดด จุดด่างดำอันดับ 1 ตัวนี้ผ่านการค้นคว้าและศึกษาวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญมามากกว่า 10 ปี จนได้เซรั่มลดจุดด่างดำที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด รับรองว่าฝ้ากระจุย รอยดำกระจาย แถมผิวยังเปล่งประกาย หน้าเด้งใสขึ้นได้ภายใน 2 สัปดาห์เลยทีเดียวค่ะ

เซรั่มบำรุงหน้า Eucerin Spotless Brightening Booster Serum ตัวนี้จะเข้าจัดการกับฝ้าแดด และจุดด่างดำแบบลึกถึงต้นตอด้วยเทคโนโลยีที่เหนือกว่าอย่าง เทคโนโลยีไมโครทาเก็ต (Micro Target) เพื่อบูสต์พลัง 2 สารสำคัญที่เป็นส่วนประกอบในขวดเดียวกัน โดยสารตัวแรกคือ ไทอามิดอล(Thiamidol) สารเอกสิทธ์เฉพาะของยูเซอรินที่ทรงพลังมากที่สุด ช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ซึ่งเป็นเอนไซม์กระตุ้นการผลิตเม็ดสี ต้นเหตุของฝ้า กระ จุดด่างดำโดยตรง ช่วยลดเลือนฝ้าแดด จุดด่างดำได้มากถึง 75% พร้อมลดโอกาสการกลับมาเป็นซ้ำอีก เนื่องจากประสิทธิภาพที่โดดเด่นนี้ ไทอามิดอลจึงได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร JID ซึ่งเป็นวารสารทางการแพทย์ที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกให้การยอมรับในการช่วยลดจุดด่างดำได้จริง และเห็นผลชัดเจนขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

สารสำคัญอีกตัวคือ ไฮยาลูรอน(Pure Hyaluron) โมเลกุลเล็กกว่า 40 เท่าที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และเติมเต็มให้ผิวเด้ง อิ่มฟู โกลว์ กระจ่างใส ที่สำคัญเซรั่มตัวนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ แถมยังมีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมง่ายอีกด้วย คุณสมบัติจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ทำให้ Eucerin ขวดนี้เป็นเซรั่มบำรุงหน้าอันดับ 1 ที่ต้องมีติดโต๊ะสกินแคร์สำหรับสาวไทยอย่างเราที่ต้องเผชิญกับแดดอันร้อนแรง เสี่ยงต่อการเกิดฝ้า และหน้าหมองคล้ำเป็นอย่างมาก ต้องจัดแล้วสักขวดแล้วค่ะ

ราคา 2,100 บาท
ขนาด 30 มล. 
ราคาต่อหน่วย 70 บาท ต่อ มล. 
ส่วนผสมสำคัญ Thiamidol, Pure Hyaluron, Sodium Ascorbyl Phosphate, Glycyrrhiza Inflata Root Extract, เทคโนโลยี Micro Target
คุณสมบัติ ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส / ลดเลือนจุดด่างดำจากฝ้ากระ และรอยดำจากสิว / เติมความชุ่มชื้น / อิ่มฟู โกลว์ใส
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว 

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิวหน้า Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิวหน้า Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

ถ้าพูดถึงเซรั่ม แน่นอนว่าต้องมี Estee ANR ติดโผ เพราะชื่อเสียงเค้านั้นเป็นที่เลื่องลือมาอย่างยาวนาน จนต้องยกตำแหน่ง “เซรั่มสามัญประจำบ้าน” ให้นางไปเลย เพราะยืนหนึ่งในเรื่องของการเนรมิตผิวหน้าที่ดูอิดโรยจากการนอนดูซีรีส์จนดึกดื่นของเรา ให้อิ่มฟูได้ในหนึ่งคืน สำหรับสาวคนไหนที่พึ่งไปกดสิว หรือเลเซอร์มา ตอนกลางคืนโบกเซรั่มตัวนี้เข้าไป รับรองว่าแผลจากการกดสิวหรือเลเซอร์ จะหายไวขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ นั่งยัน นอนยัน ถ้าไม่เชื่อก็ต้องหามาลองเองกับตัวแล้วล่ะค่ะ

ตำแหน่ง “เซรั่มสามัญประจำบ้าน” ในวงการเซรั่มของ Estee ANR ไม่ได้มาอย่างง่าย ๆ นะคะ ต้องขอบอกเลยว่าตัวนี้ทางแบรนด์ได้คิดค้นและวิจัยมาเป็นอย่างดี จนเกิดเป็นเทคโนโลยี ChronoluxCB™1 ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราในเวลากลางคืนได้อย่างเป็นระบบตามธรรมชาติของร่างกายเราเลยค่ะ  ไม่เพียงแต่เทคโนโยลีสุดล้ำก็มีสารบำรุงที่ประกอบไปด้วย Bifida Ferment Lysate ที่ได้มาจากการบ่มแบคทีเรีย Bifida และ Lactobacillus  ตัวนี้จะช่วยซ่อมแซมผิวของเราที่ถูกทำลายจากรังสี UV ได้ถึงระดับ DNA  และยังมี Tripeptide-32  เปปไทด์ชนิดหนึ่งที่จะช่วยเข้าไปปรับให้เซลล์ผิวของเราให้ทำงานเป็นปกติ นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเวลานอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอแล้วผิวของเราถึงได้ดูโทรม ก็เพราะว่าเซลล์ผิวทำงานผิดปกตินั่นเอง

นอกจากนี้ยังมี Yeast Extract ที่เกิดจากการหมักบ่มของน้ำตาล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะปกป้องผิวจากความเหี่ยวย่น พร้อมให้ความชุ่มชื้นและเป็นเกราะป้องกันกับผิว พิเศษสุดๆ กับ Caffeine แบบเดียวกับที่อยู่ในกาแฟที่เราดื่มเลยค่ะ นอกจากจะช่วยให้ตาตื่นแล้ว ก็ยังช่วยปลุกผิวของเราให้ฟื้นจากความชราแล้วกลับมาอ่อนเยาว์ได้ด้วยค่ะ และขาดไม่ได้แน่นอนกับ Sodium Hyaluronate ที่จะมาช่วยให้ผิวของเรากักเก็บความชุ่มชื่นได้ดีขึ้น ทำให้ผิวดูสวยฉ่ำน้ำ เปล่งประกายน่ามองสุด ๆ ไปเลยค่ะประสิทธิภาพเลิศเลอขนาดนี้ ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ ถ้าใครงบถึง แนะนำว่าให้ลองดูสักครั้ง อยากให้ได้สัมผัสถึงความมหัศจรรย์ของเซรั่มตัวนี้ เพราะจะทำให้คุณพูดออกมาว่า “รู้งี้…ใช้ตั้งนานแล้ว”

ราคา 4,700 บาท
ขนาด 50 กรัม
ราคาต่อหน่วย 94 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Bifida Ferment Lysate, Tripeptide-32, Caffeine, Yeast Extract, Bisabolol, Sodium Hyaluronate
คุณสมบัติ ฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า / ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น / เติมความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งขาดน้ำ
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิวหน้า Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิวหน้า KIEHL'S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

Kiehl’s เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะเจ้าตัว Dark Spot ตัวนี้ที่ฮิตมากจนมีวลีที่ว่า “เงินเดือนหมื่นห้า ทาหน้าต้องคีลส์” ของแพงไม่ว่าแต่หน้าต้องสวยใช่ไหมล่ะค่ะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว หรือฝ้า กระ ที่มาตามวัย รวมถึงความหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดดที่ต้องเผชิญในทุก ๆ วัน รับรองว่า Kiehl’s ตัวนี้เอาอยู่ค่ะ

สารบำรุงหลักของเซรั่มตัวนี้ คือ Peony Extract หรือสารสกัดจากดอกโบตั๋นนั่นเองค่ะ จะมาช่วยปรับสีผิวของเราให้ดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมช่วยลดความเข้มของรอยดำรอยแดงบนผิวหน้าเราได้เป็นอย่างดี แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความแก่ด้วยนะคะ และ 3-O-Ethyl Ascorbic Acid หรือวิตามินซีที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีว่าช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิว อีกทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ที่สำคัญตัวนี้มีความเสถียรมากกว่าวิตามินซีทั่วไปด้วยค่ะ และ White Birch Extract ตัวนี้จะเป็นตัวที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูอิ่มฟูขึ้นมานั่นเอง

สำหรับคนต้องการลดรอยดำรอยแดงจากสิว แนะนำว่าให้ใช้หลังจากที่สิวหายแล้วนะคะ เพราะสิวกับไวท์เทนนิ่งไม่ถูกกัน อาจจะทำให้สิวเกิดการอักเสบขึ้นมาได้อีก แถมรอยดำก็ไม่ได้จางลงไป รอให้สิวหายอักเสบแล้วใช้ทีเดียวภายหลังก็ยังไม่สายค่ะ รับประกันเลยว่า ทาตัวนี้แล้ว ตื่นขึ้นพบกับใบหน้าที่ขาวกระจ่างใสขึ้นได้เลยค่ะ

ราคา 2,700 บาท
ขนาด 30 กรัม
ราคาต่อหน่วย 90 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Peony Extract, White Birch Extract, 3-O-Ethyl Ascorbic Acid
คุณสมบัติ ลดเลือนจุดด่างดำ / ลดรอยดำรอยแดงจากสิว หรือฝ้ากระ / ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิวหน้า Clarins Double Serum Hydric+Lipidic System ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิวหน้า CLARINS DOUBLE SERUM Hydric+Lipidic System ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

เซรั่มบำรุงผิวหน้าอีกหนึ่งตัวที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Clarins Double Serum ตัวนี้จะโดดเด่นในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เพราะเมื่อเราย่างเข้าวัย 25 ปีแล้วล่ะก็ จะเริ่มพบกับปัญหาริ้วรอย น้องตีนกาเริ่มมาทักทาย จะไปฉีดโบท็อกซ์ก็ใจไม่กล้าพอ เพราะทั้งกลัวเข็มและไม่มีงบ ทางเราจึงขอแนะนำว่าเซรั่มตัวนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่เลขสามเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ

Double Serum ตัวนี้พิเศษสมชื่อเลยค่ะ เพราะเพียงหนึ่งปั๊มจะได้การบำรุงถึง 2 แบบจากเนื้อเซรั่มที่เป็นออยล์และน้ำ ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้น แต่ยังเป็นการปรับสมดุลระหว่างน้ำกับน้ำมันในชั้นผิวของเราได้ด้วย และเมื่อทาลงบนผิวก็ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และสามารถซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว พิเศษสุด ๆ เลยก็ที่หัวปั๊มค่ะ เพราะทางแบรนด์ออกแบบมาให้สามารถเลือกได้ว่าต้องการจะใช้มากหรือน้อย เพียงแค่หมุนตามสัญลักษณ์รูปหยดน้ำบนหัวปั๊มได้เลยค่ะ

ที่สำคัญมาพร้อมกับการฟื้นบำรุงปัญหาผิว 5 ประการ จากสารสกัดธรรมชาติที่มากถึง 21 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะ Tumeric Extract หรือสารสกัดจากขมิ้นที่มีงานวิจัยรองรับแล้วว่า จะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวของเรา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติที่ดีเยี่ยมมากเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมี Avena Sativa (Oat) Kernel Extract หรือสารสกัดจากข้าวโอ๊ต ที่จะช่วยยกกระชับและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวของเรา ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ถ้าใช้เซรั่มตัวนี้แล้วตื่นขึ้นมาพบกับผิวที่ดูอ่อนเยาว์ เนียนนุ่มและดูกระชับขึ้นในทุก ๆ วันเลยล่ะค่ะ Theobroma Cacao (Cacao) Extract สารสกัดจากโกโก้จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว อีกทั้งยังเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลพิษได้อีกด้วย อันนี้เป็นตัวอย่างแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ นะคะ เพราะถ้าจะให้ยกสารสกัดมาทั้งหมด คงจะต้องว่ากันยาวเลย แต่ขอสรุปสั้น ๆ ว่า ดีงาม ของมันต้องมีค่ะ !

ราคา 3,700 บาท
ขนาด 30 กรัม
ราคาต่อหน่วย 123.3 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Tumeric Extract, Avena Sativa (Oat) Kernel Extract, Theobroma Cacao (Cacao) Extract
คุณสมบัติ ช่วยเติมและเก็บกักความชุ่มชื้น / กระชับรูขุมขน / ช่วยลดเลือนริ้วรอย
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Sulwhasoo First Care Activating Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว SULWHASOO First Care Activating Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

เรามาดูที่เซรั่มฝั่งเกาหลีกันบ้างค่ะ ตัวนี้จัดว่าเป็นเซรั่มที่หนึ่งในแดนโสมเลยทีเดียว เพราะมียอดขายที่ปังมาก สำหรับเซรั่มตัวนี้ได้รับการพัฒนาสูตรมาถึงรุ่นที่ 5 แล้วค่ะ เรียกได้ว่าถ้าไม่ดีจริงไม่อยู่มาได้นานขนาดนี้แน่นอน สาวคนไหนอยากมีผิวสวยเต่งตึงแบบพรีเซนเตอร์ของแบรนด์อย่าง ซอง เฮเคียว ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านนานแค่ไหน ก็ทำอะไรผิวเธอไม่ได้จริง ๆ

เนื่องจากเซรั่มตัวนี้เป็น First Care ขั้นตอนการใช้จะแตกต่างจากตัวอื่นนิดนึงค่ะ ตัวนี้สามารถลงเป็นตัวแรกหลังการล้างหน้าได้เลย เพราะจะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ด้วยเทคโนโลยีผลักสารบำรุงให้ซึมลึกถึงเซลล์ผิวอย่าง JAUM Activator™  ผสานกับส่วนผสมสุดพิเศษจากตำรายาเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น Paeonia Albiflora Root Extract หรือสารสกัดจากรากดอกโบตั๋น ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและมีความสม่ำเสมอกันมากยิ่งขึ้น, Lilium Candidum Bulb Extract หรือสารสกัดจากลิลลี่สีขาว จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยลดความระคายเคืองของผิวได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมี Lycium Chinense Fruit Extract หรือสารสกัดจากเก๋ากี๊ ตัวนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติที่จะช่วยชะลอความชราให้กับผิวของเรา และ Pueraria Lobata Root Extract หรือสารสกัดจากกวาวเครือขาว ที่จะช่วยให้ผิวของเราเต่งตึง เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัยแน่นอนค่ะ เป็นพรีเซรั่มที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยนะคะว่าทำไมสาวเกาหลีถึงได้มีผิวสวย สุขภาพดีกันทั้งนั้นเลย ต่อไปนี้ใครอยากโกงอายุจะพลาด First Care ของ Sulwhasoo ตัวนี้ไปไม่ได้เลยนะคะ

ราคา 2,900 บาท
ขนาด 60 กรัม
ราคาต่อหน่วย 48.3 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Paeonia Albiflora Root Extract, Lilium Candidum Bulb Extract, Lycium Chinense Fruit Extract, Pueraria Lobata Root Extract
คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้น / ปรับสีผิวกระจ่างใส / ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
….

เซรั่ม Fresh เป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่ขอแนะนำว่าควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะ เพราะตัวนี้จิ๋วแต่แจ๋วจริง ๆ น่าจะถูกใจใครหลายคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องหน้าหมองคล้ำและมีรอยดำรอยแดงจากสิว หมดความมั่นใจจนไม่กล้าหน้าสดออกจากบ้าน แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปแน่นอน ถ้าได้ลองใช้ Fresh Vitamin Nectar ขวดนี้ เพราะเค้าอัดวิตามินมาแน่นขวด พร้อมให้การบำรุงผิวของเราอย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วล่ะค่ะ

ที่มาที่ไปของเซรั่มขวดนี้เก๋มาก ๆ เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำผลไม้สกัดเย็น ที่หลายคนน่าจะทราบกันดีว่า การสกัดเย็นจะช่วยคงคุณค่าของสารอาหารได้เป็นอย่างดี แล้วถ้าใช้วิธีการสกัดเย็นกับสกินแคร์ล่ะก็ ผิวของเราก็จะได้รับสารบำรุงอย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง เซรั่ม Fresh ขวดนี้จึงอัดแน่นไปด้วย Vitamin fruit complex ที่ประกอบไปด้วย Vitamin C, Vitamin E และ Vitamin B5 ที่สกัดมาจากผลเลมอนและผลส้ม จะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใส ไร้ริ้วรอย รอยดำรอยแดงดูจางลง ดูเปล่งปลั่งและสุขภาพดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ รวมไปถึง Vitamin D จาก Chicory Root Extract  มาช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและยังช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวของเรามีความแข็งแรง

นอกจากนี้ ยังมี Beta-carotene สารตั้งต้นของ Vitamin A ที่จะมาช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยบนผิวสวย ๆ ของเรา และที่พิเศษสุด ๆ ก็คือ Zingiber Officinale (Ginger) Root Extract สารสกัดจากขิง ตัวนี้จะช่วยปลอบประโลมผิวของเราจากอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดีเลย และสุดท้าย Cocos Nucifera (Coconut) Oil น้ำมันมะพร้าว น้ำมันสารพัดประโยชน์ที่เรารู้กันว่าเป็นที่สุดแห่งสารบำรุงจากธรรมชาติที่จะมาเติมความชุ่มชื้นและมอบผิวอ่อนนุ่มให้แก่เรา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วนะคะว่า เซรั่มขวดนี้มีวิตามินที่ผิวต้องการอย่างครบถ้วน แถมมาพร้อมกับเทคโนโลยี Microbubble ที่ช่วยกักเก็บคุณค่าของสารบำรุงเหล่านี้ให้มีความสดใหม่ เตรียมพร้อมสำหรับการทาลงบนผิวในทุก ๆ ครั้ง แบบนี้ก็ Fresh! สมชื่อเลยสิคะ ใครที่กำลังคิดคำนวณเรื่องความคุ้มค่า ไม่ต้องคิดแล้วค่ะ ! เพราะแค่สารสกัดที่ใส่มาก็เกินคุ้มแล้ว รับประกันว่าเซรั่มขวดนี้จะเป็นหนึ่งหยดมหัศจรรย์ที่มอบผิวสวยให้เราได้อย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 1,200 บาท
ขนาด 15 กรัม
ราคาต่อหน่วย 80 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Citrus Limon (Lemon) Fruit Extract, Cichorium Intybus (Chicory) Root Extract, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Zingiber Officinale (Ginger) Water, Beta-Carotene
คุณสมบัติ เสริมวิตามินให้ผิวแข็งแรง / เพิ่มความกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Biotherm Life Plankton Elixir Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Biotherm Life Plankton Elixir Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

Biotherm เอ่ยชื่อแบรนด์นี้ขึ้นมาเราก็จะต้องนึกถึงน้ำตบแพลงก์ตอนอันเลื่องชื่อ และในตอนนี้ความดีงามของน้ำตบก็ได้มาอยู่ในรูปแบบเซรั่มที่มีความเข้มข้นมากขึ้นถึง 5% ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิว และยังช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวไม่ให้ดูแก่เกินวัยด้วย เพราะทางแบรนด์เคลมไว้แรงมาก ว่าเมื่อใช้ไป 8 วัน ผิวจะดูเด็กขึ้น สาว ๆ รู้กันรึเปล่าว่าอายุผิวไม่ได้เท่ากับอายุของเรา ดังนั้นยิ่งเริ่มดูแลผิวเร็วเท่าไหร่ ผิวหน้าของเราก็จะดูอ่อนเยาว์ได้นานขึ้นเท่านั้น แล้วอายุก็จะเป็นแค่เพียงตัวเลข ใครมาถามอายุถึงกับตกใจเลยทีเดียว เพราะว่าหน้าเด็กมากจริง ๆ ค่ะคุณพี่

ส่วนผสมหลักของเซรั่มตัวนี้จะเป็นอะไรไปไม่นอกจาก Vitreoscilla Ferment หรือ Life Plankton นั่นเองค่ะ โดยเจ้าแพลงตอนพวกนี้จะช่วยเสริมสร้างกลไกการทำงานของผิวให้เป็นไปตามธรรมชาติ และยังช่วยฟื้นฟูผิวของเราที่ถูกทำร้ายจากปัจจัยต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถลดอาการการระคายเคืองหรืออักเสบของผิวได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมี Bifida Ferment Lysate เป็นตัวเดียวกับที่มีอยู่ Estee ANR เลย ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราก็จะแข็งแรงขึ้นเพราะได้รับการซ่อมแซมอย่างล้ำลึก และมี Faex Extract  ที่จะช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่ม อิ่มฟู เหมือนได้พักผ่อนมากอย่างเต็มที่

และสาวคนไหนที่อยากจะเพิ่มความขาวใสให้กับใบหน้าก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะตัวนี้ก็มี Ascorbyl Glucoside หรือวิตามินซี ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใส และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อีก ปิดท้ายด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจาก Hyaluronic Acid ทั้งโมเลกุลเล็กและโมเลกุลใหญ่ ทำให้สามารถเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ตั้งแต่ภายในยันภายนอกเลยค่ะ

ตัวนี้จะเหมาะมาก ๆ กับคนที่ไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยากในการบำรุงผิวที่จะต้องมีตัวที่ 1-2-3-4 กว่าจะได้ออกจากบ้านก็กินเวลาไปหลายชั่วโมง ดังนั้นจะพลาด Biotherm Life Plankton Elixir Serum ขวดนี้ไปไม่ได้เลย เพราะจากส่วนผสมที่เรายกมานั้น ก็แทบจะครอบคลุมไปทุกปัญหาแล้ว ที่สำคัญเนื้อเซรั่มตัวนี้มีความบางเบาและซึมง่ายมาก สาวผิวมันใช้ได้อย่างสบายใจเลยค่ะ ใช้ตอนเช้าตัวเดียวก็เอาอยู่ เพียงหนึ่งขวดจะสยบทุกปัญหาผิวได้อย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 2,900 บาท
ขนาด 50 กรัม
ราคาต่อหน่วย 58 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Bifida Ferment Lysate, Vitreoscilla Ferment, Ascorbyl Glucoside,  Faex Extract, Hyaluronic Acid
คุณสมบัติ ฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวให้แข็งแรง / ช่วยผลัดเซลล์ผิว / เพิ่มความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว innisfree Green tea seed serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

สำหรับใครที่พึ่งเริ่มสนใจการดูแลผิวหน้า ขอแนะนำเซรั่มชาเขียวตัวนี้เลยค่ะ โดยเฉพาะกับน้อง ๆ นักศึกษา ที่เซรั่มบางตัวราคาอาจจะยังสูงเกินไป ตัวนี้ทั้งราคาและปริมาณก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ คุณแม่ไม่ว่าแน่นอนค่ะ มาในขวดที่รูปทรงน่ารักกระปุ๊กกระปิ๊ก สีเขียวสบายตา ราคาสบายกระเป๋าและประสิทธิภาพก็ดีไม่แพ้เซรั่มรุ่นใหญ่ที่ราคาแพง ๆ เลยค่ะ

ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำชาเขียวที่ส่งตรงมาจากเกาะเจจู ชาเขียวนี่นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อผิวเราอีกด้วยนะคะ เพราะ Camellia Sinensis Leaf Extract หรือสารสกัดจากใบชาเขียว จะช่วยเติมน้ำให้ผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมีความชุ่มชื้น เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ ก็บอกลาปัญหาหน้าแห้ง หน้ามัน รวมไปถึงริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะไม่มารบกวนจิตใจของเราได้อีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมี Camellia Sinensis Seed Oil หรือน้ำมันเมล็ดชา สารสกัดสุดเลอค่าที่จะช่วยปกป้องผิวของเราให้ห่างไกลจากริ้วรอยและยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวได้นานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

รับรองเลยว่า ถ้าได้ลองใช้เจ้าเซรั่มชาเขียวขวดนี้แล้วจะต้องติดใจจนซื้อซ้ำเป็นขวดที่สองแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากราคาที่จับต้องได้ง่าย หลายคนที่ใช้แล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ผิวนุ่ม ชุ่ม โกลว์ และรู้สึกได้ว่าผิวแข็งแรงขึ้นมาก” ที่สำคัญมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากใบชาเขียวที่จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ใครที่กำลังลังเลอยู่ ขอบอกเลยว่า ใช้ก่อน ผิวสวยก่อน ไม่รอแล้วนะ !!

ราคา 1,000 บาท
ขนาด 80 กรัม
ราคาต่อหน่วย 12.5 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Camellia Sinensis Leaf Extract, Camellia Sinensis Seed Oil
คุณสมบัติ เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่แห้งกร้าน
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Vichy Mineral 89 Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Vichy Mineral 89 Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

มาดูเซรั่มโกงอายุจากแดนน้ำหอมอย่างฝรั่งเศสกันอีกสักตัวนะคะ ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ต้องขอเรียกว่า เซรั่มโกงอายุ เพราะมีคุณสมบัติในการคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มเหมือนตอนอายุ 14 อีกครั้งเลยค่ะ ทำให้เซรั่มขวดนี้ได้รับความนิยมจนมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของแบรนด์ แล้วเราจะพลาดได้อย่างไรกันคะของดีขนาดนี้ !

เซรั่ม Vichy ขวดนี้เป็นเซรั่มที่มีน้ำแร่เข้มข้นถึง 89% และเป็นน้ำแร่ที่มาจากแหล่งภูเขาไฟในฝรั่งเศสที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวถึง 15 ชนิด คุณพระ! ถ้าจะพูดให้หมดก็จะแทบจะท่องตารางธาตุกันเลยทีเดียว ขอยกตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าใน Vichy Mineralizing Thermal Water มี Potassium ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว, Calcium ที่จะมาเป็นเกราะป้องกันผิว, Manganese ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และ Boron ที่จะช่วยปลอบประโลมผิว, Natural Origin Hyaluronic Acid ที่สกัดมาจากธรรมชาติมาช่วยเติมความชุ่มชื้นอีกแรง แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วยค่ะ และยังมีอีกมากมายที่มีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิวที่ถูกรบกวนจากมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควัน ความร้อน ความเครียด นอนน้อย ปัจจัยเหล่านี้นี่แหละค่ะที่มาทำให้ผิวของเราดูโทรมและแก่เกินวัย แต่เซรั่มตัวนี้จะช่วยให้ผิวของเราสตรอง! พร้อมเผชิญกับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างสบายใจเลยค่ะ

สำหรับใครที่คิดว่าน้ำแร่ก็แค่ฉีดระหว่างวัน จะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วนะคะ เพราะ Vichy Mineral 89 Serum ทำได้มากกว่านั้นแน่นอน เนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่สามารถในการรักษาคุณค่าของแร่ธาตุให้คงอยู่ไว้ได้มากที่สุด เนื้อเซรั่มจึงมีลักษณะเป็นเจลใส ปราศจากสารปนเปื้อน ใครที่ชอบเซรั่มเนื้อบางเบาจะต้องร้องกรี๊ดเลย และสาวผิวมันจะต้องเลิฟตัวนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญมีการใช้สารเคมีน้อยมาก ดังนั้นหมดกังวลเรื่องการแพ้ได้เลยค่ะ

ราคา 1,040 บาท
ขนาด 50 กรัม
ราคาต่อหน่วย 20.8 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Vichy Mineralizing Thermal Water, Natural Origin Hyaluronic Acid
คุณสมบัติ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว / ฟื้นบำรุงจากมลภาวะ
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน

.

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว Mamonde Red Energy Recovery Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มบำรุงผิว MAMONDE Red Energy Recovery Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

ปิดท้ายกันด้วยเซรั่มเกาหลีแบรนด์ Mamonde กันค่ะ มาในขวดสีแดงกระแทกตา ราคากระแทกใจ ที่ผสานคุณค่าจากหมู่มวลดอกไม้ให้มาเป็นเซรั่มเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำลายจากปัจจัยภายนอก ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ผิวของหมองคล้ำ ไม่สดใส เหมือนโดนของ แถมยังได้ริ้วรอยมาเป็นของแถม  จะแก้ไขด้วยการแต่งหน้าเพื่อปกปิดร่องรอยแห่งความชั่วร้ายก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด ดังนั้นมาเติมพลังให้กับผิวด้วย Red Energy Recovery Serum ขวดนี้กัน เพราะเป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่ดี และราคาน่ารักจับต้องได้ค่ะ

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว…มีนักวิจัยได้ทำการศึกษาและวิจัยกระบวนการเจริญเติบโตของดอกไม้ตั้งแต่เริ่มผลิบาน และตั้งคำถามเกี่ยวกับการคงสภาพของกลีบดอกไม้ที่สวยสดงดงามได้เป็นเวลานานว่าเกิดจากอะไรกันนะ? เมื่อเวลาผ่านไป 28 ปีเขาก็ได้ค้นพบและออกมาเป็นเซรั่มขวดนี้ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Blossoming Energy™ ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ลับเฉพาะของแบรนด์ ที่มี Flower Extract หรือสารสกัดจากดอกไม้ที่จะมาช่วยฟื้นพลังให้ผิวกลับมาแข็งแรง เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นภายในเวลาเพียงแค่ 5 วัน เรื่องนี้ได้รัยการยืนยันจากผู้ที่ทดลองใช้แล้วว่า ผิวนุ่มและชุ่มชื้นมากขึ้นจริง และดูเป็นผิวที่สุขภาพดี ไม่จกตาแน่นอน

ถ้าใช้เซรั่มขวดนี้เตรียมพร้อมโบกมือลาริ้วรอยที่กำลังจะเข้ามาทักทายได้เลยค่ะ และที่สำคัญผ่านการทดสอบ 8 – Free Hypoallergenic แล้วว่าปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวทั้ง 8 ประการแล้ว ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ตัวนี้ได้อย่างสบายใจหายห่วงเลยล่ะค่ะ

ราคา 1,170 บาท
ขนาด 30 กรัม
ราคาต่อหน่วย 39 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมสำคัญ Flower Extract
คุณสมบัติ เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว / ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน

.

การเลือกซื้อเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิว

การเลือกซื้อเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิว

หลักในการเลือกซื้อเซรั่มก็จะต้องคำนึงถึงสภาพผิวของเราเป็นหลักค่ะ เพราะสภาพผิวแต่ละแบบจะต้องการการดูแลและมีปัญหาผิวที่แตกต่างกัน เพื่อให้การลงทุนกับเซรั่มหนึ่งขวดมีความคุ้มค่า และสามารแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ก็จะต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเรานั่นเองค่ะ โดยสามารถแบ่งประเภทของผิวได้ ดังนี้

ผิวธรรมดา : ผิวที่มีความสมดุลกันระหว่างความมันและความชุ่มชื้นบนใบหน้า หากจะมีความมันก็จะมีแค่เพียงเล็กน้อยบริเวณ T-zone เท่านั้น จะเรียกผิวประเภทนี้ว่าเป็นผิวสุขภาพดีเลยก็ได้ค่ะ เพราะแทบจะไม่มีปัญหาผิวอะไรมากวนใจ และด้วยความผิวที่แข็งแรงมาก ทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้ต่ำ จะใช้สกินแคร์ตัวไหนก็ดีงามไปหมดเลย น่าอิจฉามาก ๆ เลยค่ะ

ผิวแห้ง : ผิวที่ผลิตความมันได้น้อย ซึ่งเกิดจากการขาดน้ำภายในชั้นผิว และขาดกรดไขมันที่จำเป็นต่อการรักษาความชุ่มชื้น หากผิวแห้งมากเกินไปจะทำให้เกิดริ้วรอย หยาบกร้าน ไม่เนียนนุ่ม หรืออาจลอกเป็นขุยได้เลยค่ะ แนะนำให้เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารที่เพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวค่ะ หลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวยิ่งแห้ง

ผิวมัน : ผิวมันเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน ความเครียด หรือการที่ผิวขาดน้ำมากเกินไป จึงมีการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ผิวประเภทนี้จะมีรูขุมขนที่กว้าง ทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันและการเกิดสิว แนะนำให้เลือกเซรั่มที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิว และมีเนื้อบางเบา หลีกเลี่ยงกลุ่มที่มีเนื้อน้ำมัน เพราะเสียงต่อการอุดตันค่ะ

ผิวแพ้ง่าย : เป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบางและไวต่อสารเคมี แนะนำให้เลือกเซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมจาก แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ให้เลือกกลุ่มเซรั่มที่มีวิตามินเป็นส่วนผสม เพราะจะช่วยเสริมสร้างให้ผิวมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

แอลกอฮอล์ในเซรั่ม ตัวไหนดี ตัวไหนร้าย

แอลกอฮอล์ในเซรั่ม ตัวไหนดี ตัวไหนร้าย

หลายคนคงจะเกิดคำถามแล้วว่า “ในเมื่อแอลกอฮอล์มันไม่ดี จะใส่มาทำไม?” “ซื้อมาแล้วนะ จะต้องทิ้งรึเปล่า?” ใจเย็น ๆ แล้วมาอ่านตรงนี้กันก่อนนะคะ เนื่องจากสกินแคร์หลาย ๆ ตัวรวมถึงเซรั่มด้วยเช่นกัน ยังต้องอาศัยแอลกอฮอล์เป็นตัวทำละลาย เพื่อช่วยให้สกินแคร์แห้งและซึมสู่ผิวได้เร็ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะผู้ผลิตจะเลือกใช้แอลกอฮอล์ที่สามารถใส่ลงไปในสกินแคร์แล้วไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวของเราอย่างแน่นอน ในเซรั่มที่เรายกมาทั้ง 10 ตัวก็เช่นกัน เราตรวจสอบมาแล้วว่า ปลอดภัยใช้ได้ค่ะ

แอลกอฮอล์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว : Glycol, Cetyl alcohol, Stearyl alcohol, Cetearyl alcohol

แอลกอฮอล์ที่อันตรายต่อผิว : Ethanol, Denatured alcohol, Ethyl alcohol, Methanol, Benzyl alcohol, Isopropyl alcohol, SD alcohol

ต่อไปนี้เวลาเลือกเซรั่ม หรือสกินแคร์ตัวไหน ให้สาว ๆ สังเกตที่ส่วนผสมว่ามีรายชื่อของเหล่าแอลกอฮอล์ตัวร้ายที่เป็นอันตรายต่อผิวของเราอยู่รึเปล่า ถ้ามีก็วางเอาไว้ที่เดิมเลยค่ะ โดยเฉพาะในคนที่มีผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย ต้องระวังในเรื่องส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์เป็นพิเศษ ขอแนะนำว่า เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ อย่าเสี่ยงจะดีที่สุดเลย เพราะเซรั่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมเลยก็มีให้เลือกใช้เช่นกันค่ะ

ขั้นตอนการลงเซรั่ม

ขั้นตอนการลงเซรั่ม

การลงเซรั่มง่ายมากค่ะ ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย แค่เตรียมผิวและเซรั่มให้พร้อม แล้วมาดูขั้นตอนการลงเซรั่มกันเลยค่ะ

เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า – ทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย หากมีการแต่งหน้าให้เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน เช็ดจนสำลีไม่มีสีของเครื่องสำอางติดออกมาเลยนะคะ จากนั้นก็ไปล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งตัวโปรดได้เลยค่ะ

เตรียมผิวให้พร้อมรับสกินแคร์ – หากมีโทนเนอร์ หรือน้ำตบก็ให้ใช้ในขั้นตอนนี้ได้เลย เพราะโทนเนอร์จะช่วยทำความสะอาดให้ผิวของเราอีกขั้น ส่วนน้ำตบก็จะช่วยเตรียมผิวให้มีความพร้อมต่อการลงเซรั่ม ทำให้ผิวดูดซึมเซรั่มได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ลงเซรั่มได้เลย – หลังจากใช้น้ำตบแล้วให้ลงเซรั่มได้เลยค่ะ โดยหลักในการลงเซรั่มให้สาว ๆ นึกถึง 3 คำนี้ไว้นะคะว่า “น้อยแต่มาก” เพราะทาเพียงแค่นิดเดียวก็ให้ประสิทธิภาพสูงมาก ก.ไก่ล้านตัว (หรือจะคิดว่าแพงมากก็ได้เช่นกันค่ะ) และส่วนใหญ่เซรั่มจะมาในรูปแบบของหัวดรอป ซึ่งปริมาณหนึ่งดรอปหรือหนึ่งปั๊มก็เพียงพอต่อการทาในหนึ่งครั้งแล้วค่ะ ทาเยอะเกินไปนอกจากจะเปลืองแล้ว สำหรับคนผิวมันก็เสี่ยงต่อการอุดตันด้วยค่ะ

ทริคเล็ก ๆ แต่ไม่ลับ ในการเซรั่ม – แนะนำว่าให้แต้มเซรั่มบริเวณหน้าผาก จมูก คาง และแก้มทั้ง 2 ข้าง จะทำให้สามารถลงเซรั่มได้อย่างทั่วถึงค่ะ จากนั้นใช้ปลายนิ้วนวดเบา ๆ ให้เซรั่มซึมลงผิว และไม่ลืมทาไปที่คอด้วยนะคะ ใช้วิธีลูบขึ้นอย่างเบามือ เพื่อป้องกันการเกิดรอยเหี่ยวย่น หน้าตึง สวยเด้ง แต่คอเหี่ยวนี่ดูไม่งามเลย เพราะการเหี่ยวย่นที่คอจะเป็นตัวบ่งบอกอายุของเราได้เลยล่ะค่ะ

เซรั่มใช้ตอนไหนถึงจะดีที่สุด?

เซรั่มใช้ตอนไหนถึงจะดีที่สุด?

เชื่อว่าสาว ๆ ที่พึ่งเริ่มสนใจการดูแลผิวจะต้องรู้สึกงงกับลำดับของการลงสกินแคร์แน่ ๆ เลยว่า จะต้องทาตัวไหนก่อน? เอาผสมกันทั้งหมดแล้วทาทีเดียวเลยได้มั้ย ใครทำแบบนี้จะต้องโดนตีมือสิบทีเลยนะคะ เพราะหลักในการลงสกินแคร์นั้นง่ายแสนง่าย เพื่อให้สกินแคร์ที่เราใช้ได้ผลลัพธ์สูงสุด ให้สาว ๆ จำไว้ว่า เรียงจากเบาไปหนักค่ะ ซึ่งก็คือเราจะลงสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาก่อนแล้วค่อยลงสกินแคร์ที่มีเนื้อหนัก แล้วเซรั่มก็ที่มีเนื้อจะเหลวก็ไม่เหลว จะข้นก็ไม่ข้น นี่จะต้องลงตอนไหนคะ? มาดูกันตรงนี้เลยค่ะ

ลำดับของการลงสกินแคร์จะเป็นอย่างนี้ค่ะ เริ่มต้นที่โทนเนอร์ > น้ำตบ > เซรั่ม > ครีม หากเป็นตอนกลางวันจะต้องไม่ลืมทากันแดดปิดท้ายนะคะ ส่วนใครที่มีการรักษาสิวอยู่ ในทายาสิวก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อยตามด้วยสกินแคร์ค่ะ เพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่าเซรั่มจะอยู่ระหว่างน้ำตบกับครีม เพราะเซรั่มจะมีเนื้อที่ข้นกว่าน้ำตบ แต่ก็ยังไม่หนักเท่ากับครีม ตรงนี้สำคัญค่ะ ขีดเส้นใต้เอาไว้เลยว่า เซรั่มต้องลงก่อนครีมเท่านั้น! หนึ่งเพราะครีมมีเนื้อที่หนากว่า สองเพราะครีมจะช่วยเก็บกักสารบำรุงที่เราทาไว้ไม่ให้ระเหยและล่องลอยไปจากผิวหน้าของเรานั่นเองค่ะ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ก่อนจากกัน ขอย้ำเรื่องการเลือกซื้อเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละบุคคล เพราะราคาที่ค่อนข้างสูง หากซื้อมาไม่เหมาะกับสภาพผิวก็จะมีแต่คำว่าเสียดาย ฝืนใช้ไปก็มีแต่ผลเสียต่อผิว เช่น ผิวที่ยังมีการอักเสบจากสิว ไปซื้อเซรั่มไวท์เทนนิ่งมาใช้ นอกจากรอยดำ รอยแดงจากสิวจะไม่หายแล้วก็ยังจะเป็นสิวเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ และเพื่อน ๆ จะต้องพิจารณาจากส่วนผสมว่ามีสารอะไรที่จะก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวของเราหรือไม่ โดยเฉพาะคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย อย่าลืมนะคะว่าควรจะเลี่ยงแอลกอฮอล์เป็นที่สุด

นอกจากนี้สภาพผิวของเราทุกคนมักจะเปลี่ยนไปตามปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ อาหารการกิน การพักผ่อน ความเครียด หรือฮอร์โมน เมื่อสภาพผิวเราเปลี่ยนไป  เซรั่มขวดเดิมที่เคยใช้อยู่อาจจะไม่เหมาะในช่วงนั้น เพราะสภาพผิวแต่ละประเภทก็จะมีปัญหาที่ต่างกันออกไปค่ะ อาจจะต้องเก็บเซรั่มขวดเก่าไว้ก่อน แล้วใช้อีกตัวที่เหมาะกับสภาพผิวในปัจจุบันมากกว่า อย่างเช่น ปกติเป็นคนผิวมัน แต่พอไปเที่ยวเกาหลีกลายเป็นคนผิวแห้งไปเลย แบบนี้ก็ต้องใช้เซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแทนนั่นเองค่ะ

ดังนั้นเพื่อน ๆ ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า “ทำไมเธอใช้เซรั่มขวดนี้แล้วผิวดี แต่ฉันใช้แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น” ก็เป็นเพราะปัจจัยต่าง ๆ ที่เราบอกไว้ หลักสำคัญในการเลือกซื้อเซรั่มบำรุงผิวหน้าก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวค่ะ และที่สำคัญอีกอย่างต้องเลือกจากแบรนด์ที่ไว้ใจได้เท่านั้นนะคะ อย่าลงเชื่อโฆษณาเกินจริงที่ไม่มีงานวิจัยรับรองเด็ดขาด! เซรั่มดี ๆ ที่มีราคาแพงก็เป็นเพราะว่าเขาคิดค้นและวิจัยมาเป็นอย่างดีแล้วว่า ปลอดภัยต่อผิวของเราอย่างแน่นอนค่ะ เพราะผิวหน้าเป็นสิ่งที่คนเรามันจะมองเป็นอย่างแรก หากมีผิวที่ดีก็จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเราได้ อย่าเอาผิวของเราไปเสี่ยงกับของที่ไม่มีคุณภาพเลยนะคะ