Beauty

แนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วสิวที่หลังหายเกลี้ยง ลดรอยดำจากสิวได้ ไม่ทิ้งร่องรอย

แนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วสิวที่หลังหายเกลี้ยง ลดรอยดำจากสิวได้ ไม่ทิ้งร่องรอย

สิวที่หลังเป็นหนึ่งในปัญหาหนักอกหนักใจของหลาย ๆ คนไม่แพ้ปัญหาสิวที่ใบหน้าเลย เพราะนอกจากจะก่อให้เกิดความรำคาญแล้ว ยังทำให้เราขาดความมั่นใจเมื่อต้องใส่เสื้อที่โชว์แผ่นหลัง เวลาใส่ชุดว่ายน้ำ หรือแม้แต่การใส่ชุดกีฬาบางประเภท ซึ่งสาเหตุหลักของการเกิดสิวบริเวณแผ่นหลังนั้นก็ไม่ต่างจากสิวบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฮอร์โมนในร่างกาย แบคทีเรียที่เกิดจากเหงื่อไคล หรือการอุดตันของรูขุมขน แต่ปัญหาที่ทำให้หนักใจมากขึ้นไปอีกก็คือ การรักษาสิวที่หลังนั้นต้องใช้เวลารักษาพอสมควร และถึงแม้สิวจะหายไป ก็ยังคงทิ้งรอยไว้ให้ดูต่างหน้าอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

ใครที่กำลังกังวลใจกับปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ วางใจได้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง มาฝากกันแบบเต็มอิ่ม ทั้งผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังในรูปแบบสเปรย์, รูปแบบสบู่และแบบแป้งน้ำมาให้เลือกเป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เรายังแถมท้ายด้วยข้อมูลวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังมาให้เป็นแนวทางอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราขออาสาพาคุณไปสำรวจว่าในขณะนี้ชาวเน็ตกำลังอินหรือชอบผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังตัวไหนอยู่กับบทความ แนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วสิวที่หลังหายเกลี้ยง ลดรอยดำจากสิวได้ ไม่ทิ้งร่องรอย ตามไปดูกันเลยค่ะ

….

สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง

เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมแผ่นหลังถึงเป็นบริเวณที่เกิดสิวได้ง่าย และเป็นจุดที่รักษาได้ยากพอ ๆ กับผิวหน้า วันนี้ทางเรามีคำตอบมาฝากกัน ไปดูตัวอย่างสาเหตุของการเกิดสิวที่หลังคร่าว ๆ กันเลยค่ะ

….

ฮอร์โมนกับความเครียด

ฮอร์โมนกับความเครียด

มีงานวิจัยของ American Academy of Dermatology พบว่าคนในวัยเรียนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่มีปัญหาสิวได้ง่ายกว่าช่วงวัยอื่น ๆ เนื่องมาจากการเคร่งเครียดกับการเรียนและการสอบอยู่เป็นประจำ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างความเครียดและการเกิดสิวได้ และอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวก็คือ ฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งในกลุ่มคนที่มีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสูงกว่าปกติ จะมีแนวโน้มเป็นสิวมากขึ้น เพราะฮอร์โมนจะเป็นตัวเร่งให้เกิดการผลิตไขมันในร่างกายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหารูขุมขนอุดตันได้ นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เกี่ยวข้องกับการมีประจำเดือนของผู้หญิง ก็สามารถกระตุ้นให้เกิดสิวตามร่างกายได้เช่นกันค่ะ

….

แผ่นหลัง หน้าอก มีต่อมไขมันจำนวนมาก

แผ่นหลัง หน้าอก มีต่อมไขมันจำนวนมาก

บริเวณแผ่นหลังหรือหน้าอกของเราเป็นบริเวณที่มีรูขุมขนและต่อมไขมันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากเรามีเหงื่อออกเยอะในแต่ละวัน ก็จะทำให้ร่างกายผลิตไขมันออกมาจำนวนมากในบริเวณนี้ด้วย ดังนั้น ผิวหนังบริเวณแผ่นหลังและหน้าอกของเราก็จะเกิดการอุดตันในรูขุมขน ส่วนเซลล์ผิวที่ตายแล้วก็จะสะสมจนเกิดเชื้อแบคทีเรียจำนวนมาก ซึ่งทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นมาทั่วบริเวณนั่นเองค่ะ

….

ผลิตภัณฑ์บำรุงผมอุดตันรูขุมขน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผมอุดตันรูขุมขน

มีผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเส้นผมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวดผม สเปรย์ มูสใส่ผม ฯลฯ ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนและสารพาราเบนแฝงอยู่ ซึ่งหลายคนก็อาจจะมั่นใจว่าได้ใช้น้ำชะล้างผลิตภัณฑ์เหล่านี้จนหมดจดแล้ว แต่ในบางครั้งก็อาจจะล้างไม่สะอาดมากพอ จนเกิดการตกค้างไปตามลำตัวของเราได้นั่นเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมนี้จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวกายเกิดการอุดตันได้ โดยเฉพาะบริเวณที่ต้องสัมผัสการสารเหล่านี้โดยตรงอย่างแผ่นหลังหรือหน้าอก ดังนั้น ใครที่เป็นสิวง่าย อาจต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ติดระบุไว้ว่า ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากพาราเบน ปราศจากน้ำมัน หรือเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

….

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังมีกี่ประเภท

ตามท้องตลาดในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังออกมาหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ ทั้งแบบสเปรย์ แบบสบู่ และแบบแป้งน้ำ ซึ่งทางเราขออาสาเป็นผู้ช่วยที่จะมาแนะนำว่าผลิตภัณฑ์ประเภทใด คือแบบที่ใช่สำหรับคุณค่ะ ตามไปดูกันเลยค่ะ !

….

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังประเภทสเปรย์

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังประเภทสเปรย์

สเปรย์รักษาสิวที่หลังกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมาในรูปแบบขวดสเปรย์ที่ใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่ฉีดพ่นไปทั่วทั้งแผ่นหลัง หน้าอกและลำคอ และด้วยความที่ละอองสเปรย์เป็นเนื้อสัมผัสแบบเหลว จึงซึมเข้าสู่ผิวไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว นอกจากนี้ ยังมีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมรูปแบบสเปรย์จึงกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

….

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังประเภทสบู่

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังประเภทสบู่

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ฮอตฮิตเป็นลำดับถัดมา นั่นก็คือ สบู่อาบน้ำ ซึ่งจะมีทั้งรูปแบบก้อนและแบบเนื้อเจล ซึ่งสบู่หลายแบรนด์มักมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่แห้งตึง และถ้าเราเลือกใช้แบบเนื้อเจลใสด้วยแล้ว ก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าจะได้รับความอ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวของเราอุดตันด้วย จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เหมาะกับคนที่อยากจะรักษาสิวทุกจุดของร่างกายโดยตรงเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังประเภทแป้งน้ำ

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังประเภทแป้งน้ำ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่า แป้งน้ำก็เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังที่หลายคนชอบเช่นกัน เพราะใช้ง่ายเพียงแค่เขย่าขวด ให้ส่วนผสมทั้งน้ำและแป้งผสมเป็นเนื้อเดียวกันก่อน จากนั้นก็นำไปทาและลูบไล้ให้ทั่วแผ่นหลัง หน้าอก หรือตามลำตัวที่มีปัญหาสิวได้เลยค่ะ นอกจากนี้ แป้งน้ำยังให้ความรู้สึกเหมือนกับทาแป้งเย็นไปด้วย สำหรับใครที่ชอบความเย็น ความสดชื่น และกลิ่นหอมผ่อนคลายล่ะก็ ต้องลองใช้แป้งน้ำสำหรับรักษาสิวดูค่ะ รับรองว่าติดใจแน่นอน !

ตารางสรุปข้อมูลผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังแบบรวบรัด

12345678910

แนะนำ 4 สเปรย์รักษาสิวที่หลัง

แนะนำ 4 สบู่รักษาสิวที่หลัง

แนะนำ 2 แป้งน้ำลดสิวที่หลัง

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง

Mistine Body Acne Double Action 

Acne-EX Body Mist

Herb Ministry Tea Tree Acne Spray

Oxe Cure Body Acne Spray

Acne-Aid Liquid Cleanser For Acne Prone Skin

Oxe Cure Body Wash

Cerave Foaming Cleanser Gel

Kokliang Herbal Soap

Ziiit P-Lotion

Facelabs Acne Lotion
ราคาโดยประมาณ139 บาท159 บาท290 บาท155 / 255 บาท139 / 259 / 935 / 1,515 บาท750 บาท260 / 460 / 660 บาท35 / 50 บาท115 บาท155 บาท
ขนาด50 ml120 ml100 ml25 / 50 ml50 / 100 / 500 / 900 ml400 ml88 / 236 / 473 ml90 / 150 g50 ml60 ml
ราคาต่อหน่วย2.9 บาท ต่อ ml1.32 บาท ต่อ ml2.9 บาท ต่อ ml6.2 / 5.1 บาท ต่อ ml2.78 / 2.59 / 1.87 / 1.68 บาท ต่อ ml1.87 บาท ต่อ ml2.95 / 1.94 / 1.39 บาท ต่อ ml0.38 / 0.33 บาท ต่อ g2.3 บาท ต่อ ml2.58 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลังSalicylic-Acid, Aloe Vera Extract, Mulberry Extract, Vitamin B3Zinc, Salicylic AcidTea Tree OilSalicylic Acid, The Bearberry Leaf, Mangoteen ExtractGlycol Distearate, Disodium EDTA, Myristic Acid, Sulfated Castor Oil, Sorbitan OleateTocopherol, Glycerin, Triclosan, Mangosteen Extract, Green Tea ExtractNiacinamideSnow Lotus, Ginseng, Cinese Pearl, Borneol, Jasmine TeaSalicylic Acid, Zinc PCA, Aloe Vera, Centellaasiatica Extract, Vitamin B3 and B5Salicylic Acid, Glycolic Acid, Zinc Oxide, Silica
คุณสมบัติเด่นราคาย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย ขวดกะทัดรัดรักษารอยดำจากสิวกลิ่นหอมน่าใช้งานช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดสิวอักเสบราคาย่อมเยา มีหลายขนาดให้เลือกช่วยกำจัดแบคทีเรีย P. Acne และลดกลิ่นตัวเป็นแบบเจล อ่อนโยนต่อผิวมีส่วนผสมของ สมุนไพรหลายชนิด ช่วยลดสิวที่หลังได้ดีแป้งน้ำเข้มข้นอ่อนโยน ช่วยลดความมัน รักษารอยดำจากสิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 4 สเปรย์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี

จบไปแล้วกับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ต่อไปไปดูกันเลยว่า 10 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังที่นำมาแนะนำเพื่อน ๆ นั้น จะมีตัวไหนติดโพลมาร่วมบ้าง โดยเราจะเริ่มกันที่ประเภทแบบสเปรย์กันก่อนค่ะ ซึ่งเป็นประเภทที่คนเรานิยมใช้มากที่สุด จะมีสเปรย์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนน่าสนใจ ตามมาดูกันเลยค่ะ

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Mistine Body Acne Double Action Clearifying Spray ▲▲

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Mistine Body Acne Double Action Clearifying Spray ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มิสทีน…มาแล้วค่ะ ประโยคฟังดูคุ้น ๆ ไหมคะ? วันนี้มิสทีนก็มาอีกแล้วค่ะ กับสเปรย์รักษาสิว Mistine Body Acne Double Action Clearifying Spray ที่จะมาขจัดปัญหาสิวที่หลัง หน้าอกและลำตัวให้คุณ มาด้วยส่วนผสมสำคัญมากมาย ได้แก่ กรดซาลิไซลิก (BHA), สารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากมัลเบอร์รี และวิตามิน B3 ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะร่วมกันต่อต้านแบคทีเรียจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ลดการอักเสบ ลดรอยแดง และช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ถ้าใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สิวที่อักเสบก็จะแห้ง แล้วพวกร่องรอยที่กวนใจจากสิว ทั้งรอยดำรอยแดงก็จะค่อย ๆ จางลงได้ค่ะ

มีรีวิวจากผู้ใช้สเปรย์รักษาสิวของมิสทีนหลายคนบอกว่า ทดลองใช้สเปรย์รักษาสิวมาหลายแบรนด์แล้ว แต่สุดท้ายก็กลับมาซบอกแบรนด์นี้ตลอด เพราะเมื่อฉีดสเปรย์พ่นไปทั่ว ๆ ลำตัว จะเห็นได้ชัดว่าพวกสิวกับผดผื่นตามหน้าอกและแผ่นหลังลดลง รอยด่างดำที่เกิดจากสิวก็ดูจางลง นอกจากนี้หัวฉีดสเปรย์ละอองละเอียดมาก มั่นใจได้เลยค่ะว่าฉีดได้ทั่วถึงทุกจุดที่มีปัญหาสิวแน่นอน และแม้ว่าสเปรย์ตัวนี้จะมีกลิ่นแอลกอฮอล์จาง ๆ แต่บอกเลยว่าใช้แล้วเย็นสดชื่นมาก ยิ่งฉีดหลังอาบน้ำยิ่งฟิน แต่ต้องอย่าลืมเช็ดตัวให้แห้งสนิทก่อนเพื่อให้ละอองสเปรย์ทำงานได้เต็มกำลังนั่นเองค่ะ

ราคา 139 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 2.9 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Salicylic-Acid, Aloe Vera Extract, Mulberry Extract, Vitamin B3
คุณสมบัติเด่น ราคาย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย ขวดกะทัดรัด
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Acne-EX Body Mist ▲▲

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Mistine Body Acne Double Action Clearifying Spray ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นอีกหนึ่งในตำนานที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ Acne-Ex Acne Body Mist สเปรย์รักษาสิวภายใต้แบรนด์ H.A.B.+ ซึ่งตัวนี้โดดเด่นในเรื่องช่วยให้รอยสิวจางลง ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากสังกะสี (Zinc) ที่ช่วยลดการอักเสบและสมานแผลที่เกิดจากสิวให้หายเร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังมีกรดซาลิไซลิกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ยับยั้งแบคทีเรียไม่ให้เป็นสิวซ้ำจุดเดิม เรียกได้ว่า ส่วนผสมสองตัวนี้ร่วมกันรักษารอยแผลแบบจัดเต็มจริง ๆ ค่ะ

เป็นที่ทราบกันดีว่าสเปรย์รักษาสิวหลายยี่ห้ออาจจะมีกลิ่นฉุนของแอลกอฮอล์ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะมีหลายรีวิวบอกว่าสเปรย์ของแบรนด์นี้มีกลิ่นหอมจาง ๆ ไม่ฉุน แถมยังให้ความเย็นสดชื่นอีกด้วย ใช้ฉีดพรมได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ ผู้ใช้จริงยังบอกอีกว่า ใช้ฉีดพ่นได้ทั้งแผ่นหลัง หน้าอก บั้นท้าย แขนขา ฯลฯ หัวฉีดสเปรย์ดีมาก ละอองน้ำกระจายทั่วถึง เป็นน้ำสีใสออกไปทางขุ่นนิด ๆ ซึมซาบลงผิวไว ไม่เหนียวเหนอะหนะตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะแนะนำให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวใช้ตาม ผลปรากฏว่าทุกคนใช้แล้วรอยสิวตามลำตัวจางลงจริง ๆ ค่ะ

ราคา 159 บาท
ขนาด 120 ml
ราคาต่อหน่วย 1.32 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Zinc, Salicylic Acid
คุณสมบัติเด่น รักษารอยดำจากสิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Herb Ministry Tea Tree Oil Body Acne Spray ▲▲

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Herb Ministry Tea Tree Oil Body Acne Spray ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Herb Ministry เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สเปรย์ที่ทางเราอยากแนะนำให้ทุกคนที่มีปัญหาสิวเรื้อรังตามร่างกายได้ลองใช้ค่ะ เพราะอุดมด้วยสมุนไพรธรรมชาติชั้นยอด สกัดจากน้ำมัน Tea Tree Oil ที่ผ่านกระบวนการอบไอน้ำแบบพิเศษ มีคุณสมบัติเป็นเสมือนยาฆ่าเชื้อโรคที่สามารถช่วยรักษาสิวบริเวณแผ่นหลังและหน้าอกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นหอม Aroma Master™ สูตรลับเฉพาะของแบรนด์ ที่สามารถช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดีอีกด้วยค่ะ

มีหลายรีวิวบอกว่า ตัวขวดสเปรย์ขนาดพอดีมือ ใช้งานง่าย พกพาไปได้ทุกที่ เมื่อทดลองใช้สเปรย์ฉีดทั่วลำตัว ทั้งหลังและบั้นท้ายที่มีสิวอักเสบไปสัก 2 – 3 วัน พวกสิวผด หรือผื่น​แดงที่เกิดจากการแพ้ก็จะแห้งและเบาบางลงอย่างเห็นได้ชัด แต่สเปรย์รักษาสิว Herb Ministry ตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงไม่แนะนำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ฉีดบริเวณใบหน้านะคะ เพราะอาจเป็นการกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้มากกว่าจะช่วยรักษาสิวค่ะ

ราคา 290 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 2.9 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Tea Tree Oil
คุณสมบัติเด่น กลิ่นหอมน่าใช้งาน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Oxe Cure Body Acne Spray ▲▲

▼▼ สเปรย์รักษาสิวที่หลัง Oxe Cure Body Acne Spray ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาพูดถึงสเปรย์รักษาสิวยอดขายอันดับต้น ๆ อีกตัวกันดีกว่าค่ะ Oxe Cure สเปรย์ปราบสิวตัวดังที่ใคร ๆ ก็คุ้นเคย สเปรย์ตัวนี้มีกรดซาลิไซลิก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกำจัดแบคทีเรียในรูขุมขนที่อุดตันไปด้วยสิ่งสกปรก เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่เพื่อป้องกันการเกิดสิวตามลำตัว เช่น แผ่นหลัง หน้าอก คอ แขน ฯลฯ ทั้งยังมีสารสกัดแบร์เบอร์รีที่อุดมไปด้วยอาร์บูติน ซึ่งจะช่วยต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งเม็ดสีเมลานิลหรือตัวคุกคามที่ทำให้ผิวเราเกิดรอยดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอกันนั่นเองค่ะ

ผู้ใช้งานจริงบอกว่า มั่นใจได้เลยค่ะว่าสามารถหยิบสเปรย์ Oxe Cure มาฉีดพรมตามร่างกายได้ทั่วทุกจุดที่มีสิวแน่นอน เพราะมีหัวฉีดสเปรย์กระจายตัวดีมาก ไม่เหนอะหนะผิว เป็นน้ำใส ๆ แต่จะมีกลิ่นแอลกอฮอล์ที่ค่อนข้างฉุน อาจจะรู้สึกยุบยิบและระคายเคืองผิวไปบ้าง เพราะมีกรดซาลิไซลิกที่ช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว แต่เห็นได้ชัดเลยว่าสิวที่กำลังอักเสบแห้งสนิทไปเลย แต่เพื่อผิวเนียนขึ้นกว่าเดิม สิวที่หลังค่อย ๆ ลดลง ส่วนรอยดำก็จางลงไปด้วย แต่ต้องใช้ต่อเนื่องเป็นประจำค่ะ

ราคา 155 / 255 บาท
ขนาด 25 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 6.2 / 5.1 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Salicylic Acid, The Bearberry Leaf, Mangoteen Extract
คุณสมบัติเด่น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดสิวอักเสบ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

แนะนำ 4 สบู่รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี

ผ่านประเภทแรกกันไปแล้ว ลองมาดูประเภทที่สองกันบ้างนะคะ กับสบู่รักษาสิวที่หลัง อาจจะใช้ไม่สะดวกเท่าแบบสเปรย์ แต่ก็ถือว่าช่วยลดสิวที่หลังได้เป็นอย่างดี หรือจะอาบน้ำก่อน แล้วตามด้วยสเปรย์ก็ดีแบบสุด ๆ ไปดูกันค่ะว่ามียี่ห้อไหนดีบ้าง

… 

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Acne-Aid Liquid Cleanser For Acne Prone Skin ▲▲

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Acne-Aid Liquid Cleanser For Acne Prone Skin ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เรียกได้ว่าเป็นสบู่รักษาสิวตัวดังในตำนานที่แพทย์ผิวหนังเกือบทุกที่แนะนำให้คนเป็นสิวใช้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะ Acne-aid Liquid Cleanser เป็นสบู่สูตรอ่อนโยนสำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะ เหมาะกับคนที่มีผิวมันหรือเป็นสิวฮอร์โมนเยอะ เพราะทำความสะอาดได้อ่อนโยน ทั่วถึงและล้ำลึก มีสารป้องกันไม่ให้ผิวหน้าและลำตัวแห้งกร้าน ด้วยค่า pH 5.5 ที่เป็นกลาง จึงหายห่วงได้เลยค่ะว่าผิวจะไม่เสียสมดุล นอกจากนี้ ยังสามารถใช้สบู่ตัวนี้รักษาสิวตามแผ่นหลัง หน้าอก และแขนขาไปพร้อมกับยารักษาสิวอื่น ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

รีวิวจริงของผู้ใช้งานสบู่ตัวนี้บอกว่า เป็นเนื้อกึ่งเจลสีขาวขุ่น ตอนล้างหน้าและชโลมสบู่ไปตามลำตัว ให้ความรู้สึกสะอาด ชุ่มชื้น เหมือนมีแผ่นฟิล์มเคลือบผิวบาง ๆ มีฟองเล็กน้อย ล้างออกสะอาดหมดจด เหมาะสำหรับคนผิวมัน เพราะเห็นได้ชัดว่าผิวช่วง T-Zone กับแผ่นหลังมีความมันน้อยลง สิวอุดตันที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียนก็ลดลง ไม่ทำลายผิว แต่สำหรับคนผิวแห้งจะต้องระวัง เพราะอาจทำให้ผิวยิ่งแห้ง ระคายเคืองและลอกเป็นขุยได้ นอกเหนือจากนี้ สบู่นี้ยังหาซื้อได้ง่าย ราคาย่อมเยาจับต้องได้ มีหลายขนาดให้เลือกอีกด้วยนะคะ

ราคา 139 / 259 / 935 / 1,515 บาท
ขนาด 50 / 100 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 2.78 / 2.59 / 1.87 / 1.68 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Glycol Distearate, Disodium EDTA, Myristic Acid, Sulfated Castor Oil, Sorbitan Oleate
คุณสมบัติเด่น ราคาย่อมเยา มีหลายขนาดให้เลือก
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Oxe Cure Body Wash ▲▲

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Oxe Cure Body Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวจาก Oxe Cure ที่มาในรูปแบบเจลอาบน้ำ ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก โดยมีค่า pH ที่เป็นกลาง อ่อนโยนต่อผิวหนังและผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังมาแล้วว่าปลอดภัย มีส่วนผสมของวิตามินอี (Tocopherol), กลีเซอรีน, สารแอนตี้แบคทีเรียไตรโครซาน (Triclosan), สารสกัดจากมังคุดและชาเขียว ผสมผสานกันเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และแน่นอนค่ะว่า ช่วยกำจัดแบคทีเรีย P. Acne ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและกลิ่นตัวอีกด้วยค่ะ

เกือบทุกรีวิวของผู้ใช้จริง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เจลอาบน้ำ Oxe Cure เป็นเสมือนมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ไม่ระคายเคือง อ่อนโยน ไม่แห้งตึง ทั้งยังให้ความชุ่มชื้นกับผิว ส่วนพวกสิวผด สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ผื่นคันตามลำตัว ก็ลดลงจนแห้งสนิท แถมยังมีกลิ่นหอมน่าใช้ เป็นแบบเจลใสที่ใช้แล้วสบายผิว ไม่ทำให้อุดตันเพิ่ม ทั้งยังล้างออกง่าย ไม่เหนอะหนะผิว หากใช้ร่วมกับสเปรย์รักษาสิว Oxe Cure ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญเลย ตัวนี้เป็นขวดใหญ่ได้ปริมาณเยอะ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนค่ะ

ราคา 750 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 1.87 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Tocopherol, Glycerin, Triclosan, Mangosteen Extract, Green Tea Extract
คุณสมบัติเด่น ช่วยกำจัดแบคทีเรีย P. Acne และลดกลิ่นตัว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

.

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Cerave Foaming Cleanser Gel Moussant ▲▲

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Cerave Foaming Cleanser Gel Moussant ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงเวชสำอางอีกหนึ่งตัวที่ได้รับการคัดสรรส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ทั้ง 2 ชนิด ได้แก่ เซราไมด์ (Ceramides) กับกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมทั้งฟื้นฟูให้ผิวกักเก็บน้ำในชั้นผิวไว้ได้นานขึ้น และนอกจากนี้ ยังมีวิตามินบี 3 หรือ Niacinamide ที่ช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแดงจากสิว และทางแบรนด์เคลมว่า Cerave Foaming Cleanser Gel Moussant ได้ผ่านการทดสอบบนผิวหนังที่แพ้ง่ายมาแล้ว จึงมั่นใจได้เลยว่าคลีนซิ่งเจลตัวนี้จะเป็นป้อมปราการที่จะดูแลผิวหน้าและผิวกายเราให้ใส และไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มด้วยค่ะ

ผู้ใช้สบู่ตัวนี้เป็นประจำรีวิวว่า ใช้เจล Cerave อาบน้ำก็ได้ ล้างหน้าก็ดี เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่งก็รู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่มขึ้น ถูกใจตรงที่ว่าไม่มีน้ำหอม และเป็นแบบเนื้อเจลใส ไม่เพิ่มความมันไม่อุดตันผิวอีกด้วย แถมยังล้างออกง่าย ผิวไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึง สิวตามลำตัวก็ลดลง ไม่ทิ้งรอยดำ ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น นอกจากนี้ ยังมีสามารถหาซื้อได้ง่าย ทั้งในช่องทางออนไลน์และซุปเปอร์มาร์เก็ต มีหลายขนาดให้เลือก ราคาก็สมเหตุสมผลด้วยค่ะ

ราคา 260 / 460 / 660 บาท
ขนาด 88 / 236 / 473 ml
ราคาต่อหน่วย 2.95 / 1.94 / 1.39 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Niacinamide
คุณสมบัติเด่น เป็นแบบเจล อ่อนโยนต่อผิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

 

 

 

 

 

.

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Kokliang Herbal Soap ▲▲

▼▼ สบู่รักษาสิวที่หลัง Kokliang Herbal Soap ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ได้เห็นสบู่รักษาสิวแบบเจลกันไปบ้างแล้ว ต่อไปทางเราขอเอาใจคนรักสบู่แบบก้อนด้วย ก๊กเลี้ยง สูตรสมุนไพรดั้งเดิม ประกอบด้วยสมุนไพรนานาชนิด อาทิ บัวหิมะ รากโสม ไข่มุกจีน และชามะลิ ทั้งหมดที่กล่าวมา มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมามีชีวิตชีวา บรรเทาสิวอักเสบ สิวผด ลดรอยดำจากสิวที่แผ่นหลัง หน้าอกและลำตัวได้ดีค่ะ นอกจากนี้ ยังมีสมุนไพรฤทธิ์เย็นอย่างพิมเสนที่ช่วยขจัดกลิ่นตัวได้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าคุณภาพคับคั่ง อีกทั้งมีให้เลือกทั้งก้อนเล็ก 90 กรัม และก้อนใหญ่ 150 กรัม ใช้ได้จุใจเลยทีเดียวค่ะ

รีวิวจากแฟนพันธุ์แท้สบู่ก๊กเลี้ยงหลายคนบอกว่า แนะนำให้ใช้ฟอกทั่ว ๆ ลำตัว หากใช้ติดต่อกันเป็นประจำจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม เพราะใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงมากนัก สิวที่หลังค่อย ๆ ลดลงจนหายเกลี้ยง โดยเฉพาะสิวอักเสบก็แห้งสนิทไปเลย ไม่ทิ้งรอยด่างดำ แถมไม่ทำให้สิวเพิ่มด้วย ถ้าเป็นผดผื่นเล็ก ๆ ก็ยิ่งหายไวไปอีกค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นหอมตลบไปทั่วบ้าน เย็นสดชื่นสบายผิว เหมาะสำหรับใช้อาบน้ำหลังออกกำลังกายเสร็จใหม่ ๆ เพราะช่วยลดกลิ่นเหงื่อกลิ่นตัวได้ดีมากเลยค่ะ

ราคา 35 / 50 บาท
ขนาด 90 / 150 g
ราคาต่อหน่วย 0.38 / 0.33 บาท ต่อ g
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Snow Lotus, Ginseng, Cinese Pearl, Borneol, Jasmine Tea
คุณสมบัติเด่น มีส่วนผสมสมุนไพรหลายชนิด ช่วยลดสิวที่หลังได้ดี
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

แนะนำ 2 แป้งน้ำลดสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี

มาถึงประเภทสุดท้ายกันแล้วค่ะ กับแป้งน้ำลดสิวค่ะ เป็นประเภทที่อาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่ากับสองประเภทด้านบน แต่ขอบอกว่า ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังแบบแป้งน้ำ ก็ช่วยลดสิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ พร้อมแล้ว เลื่อนลงไปกันได้เลย

▼▼ แป้งน้ำลดสิวที่หลัง Ziiit P-Lotion ▲▲

▼▼ แป้งน้ำลดสิวที่หลัง Ziiit P-Lotion ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครที่ชอบปะแป้งเย็น ๆ หลังอาบน้ำต้องลอง Ziiit P-Lotion แป้งน้ำที่ใช้ทาสิวบริเวณแผ่นหลัง หน้าอก แขนขา เห็นขวดกะทัดรัดแบบนี้ แต่รู้ไหมคะว่าเค้ามีส่วนผสมหลากชนิดเลย ไม่ว่าจะเป็นกรดซาลิไซลิกที่ยับยั้งสิวอุดตันและแบคทีเรียที่หมักหมมตามรูขุมขน มี Zinc PCA ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินในผิว นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดธรรมชาติจากว่านหางจระเข้และใบบัวบกที่สามารถช่วยสมานแผลและปลอบประโลมผิว ลดผดผื่นและสิวอักเสบ ทำให้แผ่นหลังเราเนียนกริบเลยค่ะ

รีวิวจากคนใช้แป้งน้ำลดสิวที่หลัง Ziiit P-Lotion ตัวนี้ต่างบอกว่า เป็นแป้งน้ำที่เหมาะกับคนเป็นสิวตามหน้าอกและหลัง ตัวยาเป็นน้ำใส ๆ มีเนื้อแป้ง กลิ่นหอมเย็น ๆ ชื่นใจ ก่อนใช้ก็เขย่าขวดให้เนื้อแป้งผสมกันก่อน แล้วรีบทาไปตามลำตัว เพราะแป้งจะแห้งไว ติดกับมือเร็วมาก แต่ทาแล้วแห้งไปกับผิวทันที ไม่ระคายเคือง เห็นได้ชัดเลยว่าช่วยลดสิวอักเสบกับสิวผดได้ดี ส่วนพวกสิวอุดตัน ก็ช่วยให้หัวสิวหลุดง่ายขึ้น แต่ไม่ช่วยเรื่องรอยดำมากนัก และมีข้อด้อยที่ว่าขวดเป็นแบบแก้ว ฝาหมุนเกลียว ทำให้หกออกจากขวดง่าย แนะนำให้แบ่งใส่ขวดสเปรย์แล้วใช้พ่นเอาก็จะสะดวกมากขึ้นค่ะ

ราคา 115 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 2.3 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Salicylic Acid, Zinc PCA, Aloe Vera, Centellaasiatica Extract, Vitamin B3 and B5
คุณสมบัติเด่น แป้งน้ำเข้มข้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแพ้ง่าย

 

 

 

 

 

.

▼▼ แป้งน้ำลดสิวที่หลัง Facelabs Acne Lotion ▲▲

▼▼ แป้งน้ำลดสิวที่หลัง Facelabs Acne Lotion ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Facelabs Acne Lotion เวชสำอางในรูปแบบโลชั่นหรือแป้งน้ำที่จะมากอบกู้ผิวที่เป็นสิวอักเสบ หรือรู้สึกคันยุบยิบตามลำตัวบ่อย ๆ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายค่ะ ด้วยส่วนผสมต่าง ๆ เช่น กรดซาลิไซลิก (BHA) กรดไกลโคลิค (AHA) ซิงค์ออกไซด์ และซิลิกา ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดความมัน ลดการระคายเคืองไม่ให้ผิวแห้งลอก นอกจากนี้ ยังช่วยขจัดแบคทีเรียและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงช่วยรักษารอยดำจากสิวได้ด้วยค่ะ ทั้งนี้ ทางแบรนด์ได้เคลมว่าโลชั่นได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองค่ะ

แม้โลชั่น Facelabs จะไม่ค่อยมีรีวิวมากนัก แต่ก็มีผู้ทดลองใช้งานจริงได้เคลมไว้ว่า เนื้อโลชั่นเป็นน้ำ เกลี่ยง่ายมาก ให้ความรู้สึกคล้ายแป้งเย็น ใช้แล้วสบายผิว ใช้ทาตามแผ่นหลัง หน้าอก ฯลฯ เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง ก็รู้สึกได้เลยว่าสิวผดเม็ดเล็ก ๆ ลดลง สิวที่แดงอักเสบ ก็เริ่มแห้งจนตกสะเก็ดเล็ก ๆ แต่สำหรับรอยด่างดำอาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวประเภทอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย แต่แนะนำเลยว่าตัวนี้ดี ซื้อต่อแน่นอนค่ะ

ราคา 155 บาท
ขนาด 60 ml
ราคาต่อหน่วย 2.58 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิวที่หลัง Salicylic Acid, Glycolic Acid, Zinc Oxide, Silica
คุณสมบัติเด่น อ่อนโยน ช่วยลดความมัน รักษารอยดำจากสิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

.

เลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังอย่างไรให้เหมาะกับผิว

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังดี ๆ สักตัวมาครอบครอง ทางเราอยากให้ทุกคนลองพิจารณาจากวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้ก่อนค่ะ

….

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมรักษาสิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมรักษาสิว

Salicylic Acid – ผลิตภัณฑ์รักษาสิวหลายแบรนด์มักใช้กรดซาลิไซลิกเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งกรดนี้เป็นส่วนหนึ่งของกรดเบต้าไฮดรอกซีชนิดหนึ่ง หรือที่รู้จักกันว่า BHA มีคุณสมบัติรักษาสิวที่หลัง ช่วยผลัดเซลล์ผิว และขับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ไม่ให้ไปอุดรูขุมขน ของเราค่ะ

Glycolic Acid – กรดไกลโคลิกเป็นส่วนหนึ่งของกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี (AHA) ซึ่งถูกบรรจุลงในผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังหลากหลายแบรนด์ เจ้ากรดผลไม้นี้สามารถรักษาสิวตามลำตัวได้ค่ะ และยังช่วยลดริ้วรอย ลดรอยสิว รอยเหี่ยวย่นตามแผ่นหลังเราให้เรียบเนียนดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วย

Aloe Vera – แต่เดิมเลย คนชอบใช้เนื้อเจลใส ๆ ที่อยู่ภายในใบว่านหางจระเข้มาทาผิวที่ถูกไฟไหม้ หรือระคายเคือง แต่ทราบหรือไม่ว่าสารสกัดจากว่านหางจระเข้ใช้รักษาสิวได้ด้วย เพราะมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวตามลำตัวของเราค่ะ นอกจากนี้ยังใช้ลดรอยด่างดำจากสิว และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเราเป็นอย่างดีค่ะ

Zinc – หรือสังกะสีมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ลดรอยแผลเป็นจากสิว รวมไปถึงรอยแดงและอาการระคายเคืองที่เกิดจากสิวอักเสบตามลำตัว นอกจากนี้ ซิงค์ยังมีส่วนช่วยรักษาฝ้า โรคต่อมไขมันอักเสบ หรือเซ็บเดิร์ม โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) ได้เช่นกันค่ะ

Tea Tree Oil – ทีทรีออยล์เป็นอีกส่วนผสมยอดนิยมที่ใช้ในการรักษาสิวที่หลังค่ะ เนื่องจากคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะ และสารยับยั้งแบคทีเรีย ลดรอยแดงจากสิวที่บวมและอักเสบได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวตามแผ่นหลัง ทำให้ผิวกายกระจ่างและเนียนใสด้วยค่ะ

Niacinamide (Vitamin B3) – ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังชนิดอื่น ๆ อาจทำให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นไนอาซินาไมด์หรือวิตามินบี 3 จะช่วยเพิ่มเซราไมด์ ซึ่งจะรักษาชั้นไขมันและผิวหนังชั้นนอกไว้ให้เรามั่นใจว่าผิวจะได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอ นอกจากนี้ ยังช่วยต้านการอักเสบ ลดความมันในผิวหนัง ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวไปในตัว และสามารถขจัดเชื้อแบคทีเรีย P. acnes บนผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง หน้าอก ลำตัวได้ด้วยค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังสักตัว ต้องท่องจำให้ขึ้นใจเลยค่ะว่าต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันทุกชนิด เพราะน้ำมันจะมีความเสี่ยงสูงที่จะเข้าไปอุดตันตามรูขุมขนของเรา และจะยิ่งทำให้สิวเห่อมากกว่าเดิม เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์ใดก็ตามที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ให้นับว่าเป็นศัตรูของคนเป็นสิว หรือมีผิวแพ้ง่ายได้เลยค่ะ

ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น

ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น

หากใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังเพียงชนิดเดียวอาจจะไม่สามารถขจัดปัญหาสิวที่ประปรายทั่วลำตัว ทั้งแผ่นหลัง หน้าอก และลำคอได้เพียงพอ ทางเราจึงอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น อาทิ

ใช้สบู่ก๊กเลี้ยง -> แป้งน้ำ Facelabs -> สเปรย์ Oxe Cure

ใช้เจลอาบน้ำ Oxe Cure -> แป้งน้ำ Ziiit -> สเปรย์ Herb Ministry

เห็นไหมคะว่า เรา สามารถปรับแต่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังประเภทต่าง ๆ มาใช้ร่วมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

.

วิธีป้องกันการเกิดสิวที่หลัง

วิธีป้องกันการเกิดสิวที่หลัง

1. เลือกใช้เสื้อผ้าที่เป็นเส้นใยธรรมชาติ : หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่ใช้วัสดุระคายเคืองผิว หรือก่อให้เกิดอาการคัน หรือคับแน่น ควรเลือกผ้าที่ระบายอากาศได้ดี อย่างพวกผ้าฝ้ายจะช่วยให้เหงื่อกับน้ำมันส่วนเกินและแบคทีเรีย รวมถึงเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ให้ตกค้างตามร่างกาย

2. อาบน้ำหลังจากเสียเหงื่อมาก ๆ ทันที : จะว่าไป หากเราปล่อยให้เหงื่อออกมาก ๆ มักกระตุ้นให้เกิดสิวบนผิวกาย ทันทีที่กลับถึงบ้าน สิ่งแรกที่ต้องทำคือการอาบน้ำชำระล้างสิ่งสกปรกออกก่อนค่ะ แต่ถ้าไม่สามารถอาบน้ำได้ทันที ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิกเพื่อช่วยชำระล้างผิวที่มีน้ำมันส่วนเกินค่ะ

3. บำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ : โดยธรรมชาติผิวของเราจะชุ่มชื้นด้วยต่อมที่ทำหน้าที่ผลิตน้ำมันให้ผิว หรือซีบัม แต่ถ้าระดับความชุ่มชื้นของร่างกายไม่สมดุลกัน ผิวก็จะแห้งหยาบกร้าน ปัญหาสิวตามลำตัวก็อาจถามหาได้ แต่เราสามารถป้องกันปัญหานี้ด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่ทำให้เกิดสิวแทนได้ค่ะ.

เห็นไหมค่ะ แค่สามวิธีหลัก ๆ ง่าย ๆ แค่นี้เอง ก็จะช่วยให้สิวที่หลังของสาว ๆ หนุ่ม ๆ ลดลงเลยค่ะ และถ้าทำตามวิธีการเหล่านี้แล้ว อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังมาใช้เลยก็ได้นะคะ และเป็นการป้องกันแบบยั่งยืนอีกด้วยค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ทราบถึงสาเหตุของการเกิดสิวที่หลังกันแล้ว และสำหรับการแนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังทั้ง 3 ประเภท ทั้งแบบสเปรย์ สบู่ก้อนหรือเจลอาบน้ำ และแป้งน้ำ เพื่อน ๆ อาจจะเลือกจากส่วนผสมก่อนเป็นลำดับแรก จากนั้นตรวจสอบว่าตนเองแพ้สารสกัดใดบ้าง จากนั้นอาจเลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังซึ่งมีหลายแบบ เช่น ถ้าชอบอะไรที่พกพาง่าย ใช้ได้ทุกที่ ก็ต้องเลือกแบบขวดสเปรย์ค่ะ ส่วนใครที่อยากรักษาสิวทั่วทั้งร่างกายก็อาจจะเลือกซื้อแบบสบู่หรือเจลอาบน้ำค่ะ แต่อาจต้องเลือกที่อ่อนโยนต่อผิว มีค่า pH กลาง ๆ เป็นต้นค่ะ

นอกจากนี้ทางเราได้คัดสรรวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง และวิธีการป้องกันการเกิดสิวที่หลังมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยนะคะ ทางเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังที่ใช่และเหมาะกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ นะคะ สำหรับวันนี้ขออนุญาตไปกดสั่งสเปรย์รักษาสิวที่หลังสักตัว กับสบู่อาบน้ำสักก้อนก่อนนะคะ ขอขอบคุณทุก ๆ คนที่อยู่เป็นเพื่อนกันมาถึงตรงนี้นะคะ ถ้าชอบช่วยกดแชร์ให้ชาวโลกได้รู้จักไอเท็มเด็ด ๆ เหล่านี้ด้วยนะคะ