Beauty

แนะนำ 10 ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง

แนะนำ 10 ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2020 สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง

ลิปสติก ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ ทั้งราคาสูงและราคาย่อมเยา ลิปสติกถือเป็นไอเทมของสาว ๆ ที่รักการเมคอัพ ทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน จะเร่งรีบแค่ไหนต้องขอให้ได้ทาลิปสติกไว้ก่อน ไม่มีใครอยากปล่อยหน้าสดออกจากบ้านหรอกใช่ไหมล่ะคะ? ดั่งสำนวนสุภาษิตที่ว่า ‘ ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ‘ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสไตล์การแต่งหน้าและทาลิปสติกแตกต่างกันออกไป

การทาลิปสติกจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ แต่การจะทาลิปสติกออกมาให้สวยที่สุดไม่ว่าจะสไตล์ไหนนั้น มีวิธีการและเคล็ด (ไม่) ลับซ่อนอยู่ ซึ่งไม่ยากเลยค่ะ สำหรับสาว ๆ มือใหม่นั้นสามารถเริ่มจากการเลือกลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองนี่แหละค่ะ ดังนั้นการเลือกลิปสติกสักแท่งถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญขั้นตอนหนึ่งเลยก็ว่าได้ และหากเลือกผิดอาจทำให้เมคอัพพังแทนที่จะดูปัง วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อเลือกทาลิปสติกมาฝากทุกคน แถมยังนำลิปสติกที่ทั้งราคาถูกและคุณภาพดีถึง 10 แท่ง มาบอกต่อกันด้วย อ่านแล้วรับรองว่า คุณจะทาลิปสติกออกมาได้ปั๊วะและเป๊ะสุด ๆ จนรอบข้างต้องหันมาทักอย่างแน่นอนค่ะ

….

ทำความรู้จักกับประเภทของลิปสติก

ทำความรู้จักกับประเภทของลิปสติก

ลิปสติกถือว่าได้กำเนิดมายาวนานกว่า 1000 ปีจนถึงปัจจุบัน และเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ทุกเพศทุกวัย ลิปสติกในอดีตนั้นแทบจะไม่มีผลิตภัณฑ์ห่อหุ้ม พวกเขาเริ่มตกแต่งริมฝีปากจากการนำขี้ผึ้งหรือไขมันสัตว์มาทาเพื่อป้องกันปากแห้งและนำผลไม้หลายสีอย่างเช่น เบอร์รี่สีแดงมาทาที่ริมฝีปากเพื่อให้เกิดสีสันที่สวยงาม

บริษัทแรก ๆ ที่ได้ผลิตลิปสติกขึ้นมาก็คือ Guerlain ซึ่งใช้ส่วนผสมของไขแข็ง (Wax) น้ำมันและสีจากธรรมชาติ ซึ่งได้บรรจุลงในผลิตภัณฑ์แบบแท่ง การทำลิปสติกประเภทนี้ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับสาว ๆ ในยุคนั้น และเมื่อลิปสติกเป็นที่นิยม บริษัทเครื่องสำอางอื่น ๆ จึงเริ่มผลิตตามออกมาอีกหลากหลายประเภท ทำให้ในปัจจุบันมีลิปสติกให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันหลายแบบเลยทีเดียว แต่สาว ๆ บางคนอาจจะยังสับสนว่าลิปสติกที่เรารู้จักมีกี่ประเภทกันแน่ เรียกถูกเรียกผิดกันบ้าง ลิปสติกที่สาว ๆ ควรรู้มีอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

แบบแท่ง : เป็นลิปสติกที่มีวางจำหน่ายและนิยมมากที่สุด เพราะเป็นลิปสติกประเภทแรกที่ได้ผลิตขึ้นมา หรือเรียกสั้น ๆ ว่าเป็นลิปสติกต้นแบบนั่นเอง ลักษณะจะเป็นแท่งมีฝาเปิด-ปิดและบรรจุเนื้อลิปสติกอัดแท่งไว้ข้างใน ซึ่งเนื้อของลิปสติกก็มีอยู่หลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม เนื้อซาติน หรือเนื้อแมตต์ เป็นต้น ลิปสติกประเภทนี้สะดวกและเหมาะกับการพกพาเป็นอย่างมาก ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาว ๆ ยุคปัจจุบันเป็นที่สุด

แบบลิควิด หรือแบบจิ้มจุ่ม : ถือเป็นประเภทที่นิยมไม่แพ้กันเพราะว่าตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบลิปสติกเนื้อเหลวอย่างเช่น ทินส์ กลอส หรือลิควิด มีลักษณะเป็นแท่งทรงสีเหลี่ยมยาว บรรจุเนื้อลิปสติกเหลวไว้ข้างใน และมีแปรงเล็ก ๆ ใช้สำหรับแต้มเนื้อลิปสติกเพื่อตกแต่งริมฝีปาก เนื้อของลิปสติกส่วนใหญ่จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นและปกป้องริมฝีปากแห้งได้ดีค่ะ

แบบดินสอ : ลิปสติกรูปแบบใหม่ ปัจจุบันมีให้เห็นไม่มากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นลิปสติกที่มีขนาดกะทัดรัด น่าใช้เอามาก ๆ สามารถใช้เขียนที่ริมฝีปากราวกับว่ากำลังระบายสีอยู่เลยค่ะ แน่นอนว่าลักษณะภายนอกและวิธีใช้ย่อมเหมือนกับดินสอ เขียนขอบปาก ลักษณะเนื้อของลิปสติกจะคล้ายกับแบบแท่ง ฟินิชลุคที่ได้จะออกไปทางแมตต์และเงาวาวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอาจจะไม่สะดวกสำหรับพกพามากนักเพราะเป็นแท่งดินสอแบบยาว แต้ถ้าเน้นความเบาแล้วล่ะก็ แบบดินสอก็จะเบากว่าแบบอื่น ๆ ค่ะ

ตารางสรุปข้อมูล ลิปสติก ถูกและดี แบบรวบรัด

12345678910

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี So Glam Plummy Water Lip Tint ▲▲▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Srichand Betta Liquid Lipstick ▲▲▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Sasi Mousse Mellow Matte Lip▲▲▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Etude Dear Darling Water Gel Tint ▲▲▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Cute Press Heart ID Creamy Lipstick ▲▲▼▼ ลิปสติก ถูกและดี IN2IT Liquid Matte VMM ▲▲
ลิปสติก

Maybelline New York Superstay

L'Oreal Paris Brilliant Signature

NYX Professional Makeup Lip Lin 

Revlon Super Lustrous Lipstick

So Glam Plummy Water Lip Tint

INARI Lover Dessert Velvet Lip & Cheek

Sasi Mousse Mellow Matte Lip

Etude Dear Darling Water Gel Tint

Cute Press Heart ID Creamy Lipstick

IN2IT Liquid Matte VMM

ราคาโดยประมาณ249 บาท259 บาท259 บาท397 บาท169 บาท199 บาท125 บาท200 บาท149 บาท99 บาท
ขนาด5 ml6.4 ml1.5 g4.2 g3.5 ml2.8 ml3 ml4.5 ml3.7 g7 ml
ประเภทแบบลิควิดแบบลิควิดแบบดินสอแบบแท่งแบบลิควิดแบบลิควิดแบบลิควิดแบบลิควิดแบบแท่งแบบลิควิด
เนื้อลิปสติกแมตต์กลอสครีมครีมทินท์กำมะหยี่กึ่งแมตต์แมตต์ทินท์ครีมแมตต์
ส่วนผสมบำรุง--สารสกัดจากป๊วยกั๊ก และผลไม้วิตามิน E, C และว่านหางจระเข้สารสกัดจากทับทิมและเบอร์รี่สารสกัดดอกคาเมเลียและสารสกัดจากแครนเบอร์รี่วิตามิน E และดอกคาโมมายล์สารสกัดจากทับทิม และเบอร์รี่น้ำมันละหุ่ง, น้ำมันลาโนลิน และน้ำมันแร่ธรรมชาติวิตามิน E , Grape Seed Oil, Sunflower Seed Oil และ Argan Oil
เฉดสี33---------------------12---------------------12---------------------3----------------------5---------------------10---------------------16---------------------14---------------------5----------------------10---------------------
ประเทศที่ผลิตสหรัฐอเมริกาฝรั่งเศสอังกฤษสหรัฐอเมริกาไทยไทยไทยเกาหลีไทยไทย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2020 สีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง

หลังจากที่รู้จักประเภทของลิปสติกกันไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าลิปสติกที่ทางเราจะแนะนำนั้นมียี่ห้ออะไรบ้าง ซึ่งทางเรานำมาให้ทุกคนเลือกซื้อเลือกทากันถึง 10 ตัวกันเลยทีเดียว ขอบอกว่าแต่ละตัวทั้งถูกและคุณภาพดีคับแท่งแน่นอน  ตามไปดูข้างล่างกันเลยค่ะ

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..  

มาเริ่มด้วยยี่ห้อแรกที่เราอยากแนะนำสาว ๆ กันนะคะ การันตีด้วยยอดขายสูงปรี๊ด และขึ้นชื่อว่าเป็นลิปสติกจูบไม่หลุดเลยทีเดียว ลิควิดลิปสติกจาก Maybelline New York แบรนด์ที่สาว ๆ รู้จักกันเป็นอย่างดี นำเข้าจากอเมริกาแต่ขอบอกว่าราคาน่ารักสุด ๆ โดยตัวนี้มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อลิปสติกแบบแมตต์ที่ติดทนยาวนานมากกว่า 16 ชม. สาว ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องลิปหลุดระหว่างวันเลยนะคะ Maybelline New York Superstay Matte Ink ตัวนี้เอาอยู่ทุกสถานการณ์ นอกจากนี้เนื้อลิปยังมีความชุ่มชื้นในระดับนึง ไม่ทำให้ปากของสาว ๆ แห้งจนตกร่องอย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับเฉดสีมีให้สาว ๆ เลือกถึง 33 เฉดสี สามารถไปดูบิวตี้บล็อกเกอร์สวอทช์สีต่าง ๆ ให้ดูได้นะคะ เลือกให้จุใจกันไปข้างนึงเลยจ้า และฟินิชลุคที่ได้จะเป็นแบบแมตต์ เหมาะกับแทบทุกลุคเลย ไม่ว่าจะลุคเมพอัพโนเมคอัพ ลุคออกงาน หรือลุคสายฝอก็ได้หมด ถูกและดีแบบนี้ มีแท่งเดียวคงไม่พอแล้วล่ะค่ะสาว ๆ หาซื้อได้ง่ายตามหน้าร้านเครื่องสำอางชั้นนำเลย แต่ถ้าใครไม่อยากฝ่ารถติดออกไปข้างนอก หรือไม่รู้จะไปซื้อที่ไหนล่ะก็สามารถซื้อทางออนไลน์ได้เลย สะดวก แถมยังได้ของดีมีคุณภาพเลยใช่มั้ยคะสาว ๆ

ราคา 249 บาท
ขนาด 5 ml
ประเภท แบบลิควิด
เนื้อลิปสติก แมตต์
ส่วนผสมบำรุง
เฉดสี 33 สี
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี L’Oreal Paris Brilliant Signature Liquid Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี L'Oreal Paris Brilliant Signature Liquid Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE…..

ลิปสติก L’Oreal Paris Brilliant Signature Liquid Lipstick ตัวนี้เป็น Signature สมชื่อเลยค่ะสาว ๆ บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอนเพราะทั้งสีสวยและไม่เหนียวเหนอะหนะกวนใจ ด้วยการที่เนื้อลิปสติกเป็นแบบเหลว ฉ่ำวาวนิด ๆ ทำให้สาว ๆ ได้ริมฝีปากที่อวบอิ่ม น่าจุ๊บ และประสิทธิภาพด้าน Hydrating ยังมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากสาว ๆ ตลอดทั้งวัน ไม่มีปัญหาริมฝีปากแห้งให้กวนใจแน่นอน  มีให้เลือกทั้งหมด 15 เฉดสี เป็นโทนส้มแดงตอบโจทย์สาวเอเชียสุด ๆ สามารถเลือกทาได้หลายลุคตามความเหมาะสมเลยค่ะ

นอกจากสาว ๆ จะได้ริมฝีปากที่สวย อวบอิ่มน่าสัมผัส ประหนึ่งว่าทาลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์ไฮเอ็นด์แล้ว ทางแบรนด์ยังเพิ่มส่วนผสมจากน้ำหอมกลิ่นอ่อน ๆ อย่างวานิลาเข้ามาให้รู้สึกฟินขณะใช้อีกด้วย รับรองว่าหลาย ๆ คนต้องหลงรักลิปสติกแท่งนี้อย่างแน่นอน และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ แพ็กเกจที่มีการไล่สีให้หรูหราน่าใช้เกินราคานั้น ทำให้ยิ่งน่าจับต้องมากยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับใครที่มีงบไม่มากและอยากได้ลิปสติกคุณภาพดีสักแท่ง ต้อง L’Oreal ตัวนี้เลยค่ะ แล้วสาว ๆ จะอวดริมฝีปากได้อย่างมั่นใจ ชายไหนเห็นเป็นต้องเหลียวมองเลยล่ะ

ราคา 259 บาท
ขนาด ุ6.4 ml
ประเภท แบบลิควิด
เนื้อลิปสติก กลอส
ส่วนผสมบำรุง
เฉดสี 12 สี
ประเทศที่ผลิต ฝรั่งเศส

..

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี NYX Professional Makeup Lip Lin Gerie Push-Up Long-Lasting Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี NYX Professional Makeup Lip Lin Gerie Push-Up Long-Lasting Lipstick ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาต่อกันด้วยลิปดินสอถูกและดีที่คู่ควรกับสาว ๆ ที่ชอบเขียนขอบปากเพื่อเพิ่มความชัดให้รูปปากดูน่าสัมผัสยิ่งขึ้นอย่าง NYX Professional Makeup Lip Lin Gerie Push-Up Long-Lasting มีเม็ดสีที่สดและชัดเขียนได้เส้นคมยาว  สมชื่อ แถมยังมีจุดเด่นของเนื้อลิปสติกแบบครีมคือ สามารถเคลือบและป้องป้องริมฝีปากได้อย่างยาวนาน ไม่ว่าจะทานอาหารหรือเครื่องดื่มหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ ทำให้ประหยัดเวลาเติมลิประหว่างวันได้เยอะเลยค่ะ นอกจากนี้เมื่อทาไปแล้ว ริมฝีปากจะได้รับความชุ่มชื้นได้อีกด้วย ทั้งติดทนนานและชุ่มชื้นต่อริมฝีปากแบบนี้  ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงครองใจทั้งสาวยุโรปและเอเชียอย่างล้นหลาม

ส่วนวิธีใช้ลิปสติกแบบดินสอก็ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ ถึงแม้ว่าแท่งอาจจะเล็กและยาว แค่เพียงสาว ๆ หมุนลิปสติกขึ้นเล็กน้อย แล้ววาดลงบนริมฝีปากเบา ๆ เกลี่ยให้ทั่วแค่นี้ก็ได้เมคอัพปากสวย ๆ ไปอวดเพื่อนกันแล้ว ความพิเศษอีกอย่างนึงของ NYX ตัวนี้คือ ตรงท้ายแท่งมีกบเหลาสามเหลี่ยมเล็ก ๆ แถมมาช่วยเพิ่มความแหลมให้ลิปสติกหลังจากใช้งานอย่างหนักแล้วอีกด้วย อีกทั้งราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด งบไม่เกิน 300 บาทสาว ๆ ก็เป็นเจ้าของกันได้แล้ว ทั้งถูกและดีแบบนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

ราคา 259 บาท
ขนาด 1.5 g
ประเภท แบบดินสอ
เนื้อลิปสติก ครีม
ส่วนผสมบำรุง สารสกัดจากป๊วยกั๊กและผลไม้
เฉดสี 12 สี
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

..

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Revlon Super Lustrous Lipstick Set Hit Color ▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Revlon Super Lustrous Lipstick Set Hit Color ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ลิปสติกจากอเมริกาอีกแบรนด์ที่ผลิตเครื่องสำอางคุณภาพดีและราคาไม่แรงมากออกมาให้สาว ๆ ได้ใช้ นั่นก็คือ Revlon Super Lustrous Lipstick Set Hit Color ซึ่งเซทนี้บอกเลยว่าทางแบรนด์คัดมา 3 เฉดสียอดฮิตเลยค่ะไม่ว่าจะเป็น Pink In The Afternoon, Toast Of New York และ Love That Red คุณสมบัติก็ไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลย เพราะเนื้อลิปเป็นสูตรเนียนละเอียดพิเศษ และด้วยเทคโนโลยี Microfine Pigments ทำให้มีเม็ดสีที่สดชัดอย่างเป็นธรรมชาติและดูสม่ำเสมอ สาว ๆ จะได้ริมฝีปากที่สวย โดดเด่นพร้อมเจิดจรัส ด้วยเนื้อลิปแบบครีมจึงไม่ทำให้ตกร่องและแห้งระหว่างวันแน่นอน แถมทาเพียงหนึ่งครั้งติดทนนานถึง 8 ชม.เลยทีเดียวค่ะ

จุดเด่นของลิปสติก Revlon ตัวนี้ที่ทำให้เป็นที่นิยมของสาว ๆ เลยก็คือ ส่วนผสมช่วยเพิ่มความอิ่มน้ำและอวบอิ่มของริมฝีปากอย่างวิตามิน E, C และว่านหางจระเข้ เป็นเสมือนมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงริมฝีปากให้สาว ๆ ไปในตัวเลยค่ะ นับว่าได้ทั้งความสวยและสุขภาพริมฝีปากดีแบบ 2IN1  ส่วนฟินิชลุคที่ได้นั้นเหมาะกับสาว ๆ เอเชียที่ต้องการโชว์ริมฝีปากฉ่ำแต่ไม่มันวาวมาก สามารถใช้ใน  เมคอัพลุคต่าง ๆ ได้หลายลุดเช่น ลุควินเทจ นู๊ดหรือ Golden Brown ที่เน้นความหรูหราและแพงก็ย่อมได้ คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้ สาว ๆ จะพลาดได้ไงใช่มั้ยคะ รีบชวนเพื่อน ๆ ไปตำกันเลย

ราคา 397 บาท
ขนาด 4.2 g
ประเภท แบบแท่ง
เนื้อลิปสติก ครีม
ส่วนผสมบำรุง วิตามิน E และ C และว่านหางจระเข้
เฉดสี 3 สี
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี So Glam Plummy Water Lip Tint ▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี So Glam Plummy Water Lip Tint ▲▲

 

 

 

 

 

 

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

ความติดทนมีอยู่จริง! So Glam Plummy Water Lip Tint ลิปทินท์อิ่มน้ำตัวใหม่ล่าสุด ที่มาในรูปแบบทินท์เนื้อน้ำ (Water-based) มีเนื้อเบาบางแบบ Ultra Soft รู้สึกสบายปากเวลาทา และเป็นทินท์ที่ไม่แห้ง ให้ความชุ่มฉ่ำกับริมฝีปากหลังทา แถมยังช่วยบำรุงให้ริมฝีปากไม่แห้งแตกด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากทับทิมและเบอร์รี่ ทำให้ริมฝีปากดูอิ่มน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่องแม้สาวปากแห้ง ที่สำคัญที่สุด คือ ติดทนยาวนานมาก ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ขี้เกียจเติมลิประหว่างวัน รับรองว่าใช้ตัวนี้แล้วติดใจแน่นอน

นอกจากนี้ ลิปรุ่นนี้ยังชูโรงด้วยเรื่องความอ่อนโยน โดยปราศจากส่วนผสมของสารพาราเบน ไม่มีการทดลองในสัตว์อีกด้วย เพิ่มเติมความพิเศษด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสารสกัดผลไม้ที่ให้ความสดชื่นในขณะทา แถมท้ายให้ด้วยความสารพัดประโยชน์ที่ทาได้ทั้งปากและแก้ม เพราะเป็นลิปที่มีสีธรรมชาติ ให้ความระเรื่อแแบบธรรมชาติ จึงปัดแก้มได้ไม่มีเว่อร์แน่นอน รุ่นนี้มีทั้งหมด 5 เฉดสีให้เลือกสรร แต่เค้ามีพิเศษคือ สีที่ 05 Cherry B. ที่จะมีวางจำหน่ายแค่ที่เว็บของแบรนด์และที่ร้าน Beautrium ทุกสาขาเท่านั้นค่ะ !

ราคา 169 บาท
ขนาด 3.5 ml
ประเภท แบบลิควิด
เนื้อลิปสติก ทินท์
ส่วนผสมบำรุง สารสกัดจากทับทิมและเบอร์รี่
เฉดสี 5 สี
ประเทศที่ผลิต ไทย

..

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี INARI Lover Dessert Velvet Lip & Cheek▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Srichand Betta Liquid Lipstick ▲▲

….

 

….

 

 

 

 

 

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ขอแนะนำแบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวด้วยลิปสติกเนื้อกำมะหยี่กึ่งแมตต์ มาในชื่อ INARI Lover Dessert Velvet Lip & Cheek เป็นลิปสติกเนื้อนุ่ม ๆ มีความละมุนละไม ไม่มีเหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง และยังเพิ่มกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ดึงดูดใจทุกครั้งที่ใช้งานอีกด้วย รุ่นนี้ยังมาส่วนผสมคุณภาพดีแบบเน้น ๆ ที่พร้อมช่วยบำรุงดูแลริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื่น แลดูมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดดอกคาเมเลีย จากเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ หรือสารสกัดจากแครนเบอร์รี่ ที่จะช่วยบำรุงปากไม่ให้แห้งแตก พร้อมเติมเต็มร่องริมฝีปากให้ทาลิปง่ายขึ้นด้วยค่ะ

ความพิเศษอีกข้อของลิปรุ่นนี้คือ มีส่วนผสมของ Ultra Airy Powder ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับความมันส่วนเกิน ทำให้เกลี่ยเนื้อลิปได้ง่ายขึ้นเยอะเลย ริมฝีปากจึงมีความเรียบเนียนขึ้น เห็นเม็ดสีแน่นชัด นอกจากนี้ ยังมีมีถึง 10 สี ให้เลือกสรร ซึ่งแต่ละสีที่เค้าทำออกมาต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์สาว ๆ ได้ทุกช่วงวัย ทุกสไตล์และทุกโอกาสในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น โทนนู้ด ๆ เบา ๆ แบบสีชมพูหรือส้มอ่อน ถูกใจสาวสายเกาหลี หรือจะเป็นสีเข้ม สีแปร๊ด ถูกใจสาวแซ่บสายฝอ เรียกว่ามีให้เลือกครบทุกลุคทุกสไตล์ค่ะ 

ราคา 199 บาท
ขนาด 2.8 ml
ประเภท แบบลิควิด
เนื้อลิปสติก กำมะหยี่กึ่งแมตต์
ส่วนผสมบำรุง สารสกัดดอกคาเมเลียและสารสกัดจากแครนเบอร์รี่
เฉดสี 10 สี
ประเทศที่ผลิต ไทย

..

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Sasi Mousse Mellow Matte Lip▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Sasi Mousse Mellow Matte Lip▲▲

 

 

 

 

 

 

 

..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…..

มาเจอกันอีกตัวกับลิปสติกสายเด็กมัธยม ใสใสสไตล์โคเรียอย่าง Sasi Mousse Mellow Matte Lip ที่ออกแบบแพ็กเกจออกมาน่ารักสุด ๆ เล็กกะทัดรัดขนาดเหมาะกับการพกพา เป็นเนื้อแบบลิควิด มีความสมูธ นุ่มน่าสัมผัส แถมสบายริมฝีปากมาก ๆ นอกจากนี้ยังโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่น ๆ ด้วยส่วนผสมที่มีในเนื้อลิปสติกอย่างวิตามิน E และดอกคาโมมายล์มีส่วนช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการทั้งความสวยและการบำรุงไปในตัว ทั้งสวยใสน่ารักทั้งสุขภาพริมฝีปากดีแบบนี้ ต้องมีไว้สักแท่งแล้วล่ะค่ะ

นอกจากมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากเราแล้ว Sasi Mousse Mellow Matte Lip ยังรวมเฉดสียอดฮิตอย่าง ชมพู ส้มและแดงไว้ให้เลือกถึง 16 เฉดสีกันเลยทีเดียว ซึ่งทาได้ทั้งสาวผิวเข้มหรือสาวผิวอ่อน และคุณสมบัติพิเศษอีกอย่างนึงก็คือ นอกจากจะได้ปากสวย ๆ แล้วสาว ๆ ยังสามารถเพิ่มความสดใสให้กับพวงแก้มได้อีกด้วยน้า แค่เพียงนำมาแตะ ๆ ที่แก้มแล้วเกลี่ยเบา ๆ แค่นี้ทั้งริมฝีปากและแก้มก็สวยใสได้ง่าย ๆ  นับว่าครบจบในแท่งเดียวเลยค่ะ

ราคา 125 บาท
ขนาด 3 ml
ประเภท แบบลิควิด
เนื้อลิปสติก แมตต์
ส่วนผสมบำรุง วิตามิน E และสารสกัดดอกคาโมมายล์
เฉดสี 16 สี
ประเทศที่ผลิต ไทย

..

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Etude Dear Darling Water Gel Tint ▲▲

▼▼ ลิปสติก Etude Dear Darling Water Gel Tint ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

สาว ๆ สายเกามาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีลิปสติกเนื้อทินส์ถูกและดีมาแนะนำจากแบรนด์ยอดฮิตอย่าง Etude ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากเกาหลีที่นิยมในประเทศไทยมาก ๆ เพราะทางแบรนด์นำเสนอแพ็กเกจและคอนเซปต์ของร้านเป็นสีชมพูคาวาอี้สุด ๆ และในทินส์ตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอย่างทับทิมและเบอร์รี่ ผลไม้หวานฉ่ำ ที่ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นและน่าสัมผัสมากขึ้นด้วยกลิ่นหอม ๆ ของผลไม้

นอกจากนี้ในส่วนของฟินิชลุคยังตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการให้ริมฝีปากสดใส เป็นธรรมชาติอมชมพู สไตล์เกาหลีอีกด้วย แต่ถึงแม้เนื้อลิปสติกจะเป็นแบบน้ำ สาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าสีจะไม่ติดทนเพราะ Etude ได้ปรับปรุงปริมาณเม็ดสีมากขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่าเพื่อให้สีติดทนได้นานและคมชัดโดยเฉพาะ ฉะนั้นสาว ๆ จะได้ริมฝีปากที่ฉ่ำตลอดทั้งวัน ทินส์ถูกและดีจากเกาหลีแบบนี้ หาซื้อได้ง่าย ๆ  ไม่ว่าจะเป็นชอปอีทูดี้ทั่วประเทศ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่สะดวกออกไปซื้อด้วยตัวเอง ก็สามารถช้อปแบบออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยและได้ของแท้แน่นอนจากเกาหลี แค่เพียงกดลิงค์ที่สินค้าข้างบน สาว ๆ ก็จะได้ทินส์ตัวนี้นี้ไปทาอวดเพื่อน ๆ กันแล้วค่ะ

ราคา 200 บาท
ขนาด 4.5 ml
ประเภท แบบลิควิด
เนื้อลิปสติก ทินท์
ส่วนผสมบำรุง สารสกัดจากทับทิมและเบอร์รี่
เฉดสี 14 สี
ประเทศที่ผลิต เกาหลี

..

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Cute Press Heart ID Creamy Lipstick ▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี Cute Press Heart ID Creamy Lipstick ▲▲….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

Cute Press Heart ID Creamy ก็เป็นอีกหนึ่งลิปสติกถูกและดีที่สาว ๆ ควรลองใช้อีกแบรนด์หนึ่งเลย เพราะว่านอกจากแพ็กเกจจะ Cute สมชื่อ มีรูปหัวใจนูน ๆ บนตัวแท่งลิปสติกแล้ว คุณภาพก็ไม่น้อยหน้าเพราะทุกเม็ดสีที่อัดแน่นในแท่งนั้นคมชัดและปกคลุมได้ไม่หนักปาก ไม่เหนียวเหนอะหนะแถมยังติดทนนานอีกด้วย สาว ๆ ที่ชอบลิปสติกเนื้อครีมนุ่ม ๆ แล้วล่ะก็ไปหาซื้อมาไว้สักแท่งได้นะคะ รับรองถูกใจจนเก็บเป็นหนึ่งในลิปสติกแท่งโปรดของสาว ๆ เลยค่ะ

ส่วนฟินิชลุคที่ได้คือ มันเงาหน่อย ๆ ริมฝีปากแลดูอวบอิ่มและสุขภาพดีแบบสาวเอเชีย เพราะลิปสติกตัวนี้อุดมไปด้วยน้ำมันจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำมันละหุ่ง น้ำมันลาโนลิน และน้ำมันแร่ธรรมชาติ สาว ๆ จะได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ หมดปัญหาปากแห้งเป็นขุย ตกร่องหรือเป็นคราบแน่นอน แถมยังได้ริมฝีปากสวยปังและน่าหลงไหลไปกับเฉดสีถึง 5 เฉดสี เหมาะกับลุคเมคอัพน้อย ๆ ออกนอกบ้านไปชิลล์กับเพื่อน ๆ หรือคุณแฟน ทางเราแนะนำให้เลือกสีที่เหมาะกับตัวเองและเหมาะกับฟินิชลุคที่ต้องการนะคะ  แล้วสาว ๆ จะเผยริมฝีปากสวย ๆ ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจจนหนุ่ม ๆ หันมามองอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 149 บาท
ขนาด 3.7 g
ประเภท แบบแท่ง
เนื้อลิปสติก ครีม
ส่วนผสมบำรุง น้ำมันละหุ่ง, น้ำมันลาโนลินและน้ำมันแร่ธรรมชาติ
เฉดสี 5 สี
ประเทศที่ผลิต ไทย

..

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี IN2IT Liquid Matte VMM ▲▲

▼▼ ลิปสติก ถูกและดี IN2IT Liquid Matte VMM ▲▲

 

 

 

 

 

 

 

 

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

IN2IT Liquid Matte VMM ตัวนี้ทางแบรนด์ได้ผลิตเพื่อฉลองครบรอบ 19 ปีของ IN2IT นั่นเองค่ะ นับว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่สาว ๆ คนไทยมาอย่างยาวนานเลยใช่มั้ยคะ ต้องบอกเลยว่าเป็นลิปเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วรู้สึกนุ่มปากมาก ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่เป็นคราบเลย ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างวิตามิน E , Grape Seed Oil, Sunflower Seed Oil และ Argan Oil แถมยังเจ้าลิปตัวนี้ยังติดทนนานอีกด้วย แม้สาว ๆ จะกินข้าวหรือขนม IN2IT Liquid Matte ตัวนี้ก็ยังติดอยู่ ตอบโจทย์สาว ๆ ที่เบื่อการคอยเติมลิปสติกหลังทานข้าวมาก ๆ เลยค่ะ

แต่ในเรื่องของความชุ่มชื้นถูกหักคะแนน ได้ไป 5 เต็ม 10 เพราะหลังทาแล้ว ยังรู้สึกแห้งปากนิด ๆ หากทาลิปปาล์มรองพื้นก่อน จะได้ริมฝีปากที่ชุ่มชื้นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ นอกจากนี้ IN2IT Liquid Matte ยังสามารถเลือกทาได้หลากหลายลุดตามที่สาว ๆ ต้องการ มากถึง 10 เฉดสี ซึ่งมีฟินิชลุคแบบแมตต์ ไม่ว่าจะโทนเข้มหรือโทนอ่อนก็ทาได้หมด และที่สำคัญราคาย่อมเยาสมกับขนาดไซส์มินิที่พกพาง่ายพาไปได้ทุกที่ แต่ขอบอกว่าคุณภาพไม่มินิตามขนาดอย่างที่คิดนะคะ สาว ๆ คนไหนชอบแพ็กเกจเล็กน่ารัก ๆ แบบนี้ต้องจัดด่วนค่ะ

ราคา 199 บาท
ขนาด 7 ml
ประเภท แบบลิควิด
เนื้อลิปสติก แมตต์
ส่วนผสมบำรุง วิตามิน E , Grape Seed Oil, Sunflower Seed Oil และ Argan Oil
เฉดสี 10 สี
ประเทศที่ผลิต ไทย

เลือกซื้อลิปสติกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

วิธีการเลือกลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองและได้ฟินิชลุคที่ปังนั้นไม่ยากเกินความสามารถของสาว ๆ เลยค่ะ หากอยากทาลิปสติกให้สวยปังกว่าใคร ๆ ล่ะก็ไปดูกันเลยค่ะ ..ะ..

….

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับโทนสีผิวตัวเอง

เลือกลิปสติกให้เหมาะกับโทนสีผิวตัวเอง

สำหรับสีผิวของผู้หญิงนั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 โทนหลัก ๆ ซึ่งสามารถสังเกตได้จากสีของเส้นเลือดที่ข้อมือได้แก่ โทนเย็น จะเห็นเป็นสีม่วงหรือน้ำเงิน โทนอุ่นจะเห็นเป็นสีเขียว ส่วนโทนกลางนั้นจะเห็นเป็นสีเขียวและสีน้ำเงินค่ะ สาว ๆ ลองเช็คดูว่ามีสีผิวประเภทไหน เมื่อรู้สีผิวของตัวเองแล้วก็สามารถเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองโดยพิจารณาว่าสีไหนทาแล้วไม่ซีดและสีไหนทาแล้วไม่เข้มเกินไป ซึ่งสีที่เหมาะกับเราที่สุดเมื่อทาลงริมฝีปากแล้วหน้าเราจะดูผ่อง สดใสและดูโดดเด่นค่ะ

สาว ๆ ผิวโทนเย็น (Cool Undertone) นับว่าได้เปรียบกว่าสาว ๆ ผิวโทนอุ่นเพราะเมื่อทาลิปสติกสีไหนก็ดูเหมือนจะสวยไปหมด แต่แนะนำว่าให้เลือกสีลิปสติกที่พอดีกับผิวอย่างเช่น สีชมพู สีแดง สีส้มหรือส้มอิฐ สาว ๆ มีวิธีทาลิปสติกได้หลายแบบอาจจะลองทาไล่สีแบบออมเบร์ก็ได้ ฟินิชลุคจะออกมาสไตล์ใสใส เกาหลีหน่อย ๆ และสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีที่อ่อนเกินไปอย่างเช่น สีนู้ด สีชมพูนมเพราะจะทำให้หน้าดูซีดและดูป่วยเกินไปนะคะ

สาว ๆ ผิวโทนอุ่น (Warm Undertone) สีลิปสติกที่เหมาะกับสาวผิวโทนอุ่นคือ สีโทนเข้ม ๆ อย่างสีน้ำตาล สีส้มอิฐ สีแดงก่ำหรือสีแดงส้ม สีเหล่านี้จะช่วยขับผิวให้ดูโดดเด่นและแต่งหน้าขึ้นสุด ๆ เลยค่ะ แนะนำอย่าเลือกสีลิปสติกที่ดูสว่างเกินไปจะดีที่สุดนะคะ สาว ๆ ผิวโทนอุ่นที่มีผิวค่อนข้างขาว เราแนะนำให้ใช้สีชมพูพีชหรือสีแซลม่อนค่ะ แต่หากสีผิวแทนสวยเหมือนอาบแดด ให้เลือกสีชมพูเบอรี่ หรือสีไวน์ เมื่อเสริมทัพด้วยเมคอัพสไตล์สายฝอแล้วล่ะก็ถูกใจผู้ต่างชาติแน่นอนค่ะ

สาว ๆ ผิวโทนกลาง (Neutral Undertone) เป็นโทนสีผิวที่โชคดีของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเมคอัพโทนอ่อนหรือโทนเข้มก็สวย ดูดีทุกลุค สาว ๆ โทนสีผิวนี้สามารถเมคอัพริมฝีปากได้ทุกเฉดเช่นไม่ว่าจะเป็นสีอ่อน อย่างชมพูนู้ด สีออมเบร์ไล่โทนสีแบบสายเกา สาว ๆ จะได้ลุคสดใส เป็นธรรมชาติและดูเด็กลงมาก ๆ หรือว่าจะเป็นสีเข้มสไตล์สายฝอ อย่างแดงส้ม ส้มอิฐ หรือชมพูม่วง ยิ่ง เพิ่มการคอนทัวร์กรอบหน้าและส่วนอื่น ๆ บนใบหน้าให้ผิวเข้มขึ้นด้วยล่ะก็ จะได้ลุคสาวมั่นและร้อนแรง น่าเข้าหาแน่นอนค่ะ

…………..

เลือกเนื้อลิปสติกให้เหมาะกับฟินิชลุคเมคอัพที่ต้องการ

เลือกเนื้อลิปสติกให้เหมาะกับฟินิชลุคเมคอัพที่ต้องการ

นอกจากจะเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวตัวเองแล้ว สาว ๆ ต้องเลือกเนื้อลิปสติกให้เหมาะกับฟินิชลุคที่ต้องการด้วย เพราะการแต่งหน้าลุคต่าง ๆ จำเป็นต้องใช้เนื้อลิปสติกที่เข้ากับฟินิชลุคเมคอัพนั้น ๆ ซึ่งในแต่ละวันสาว ๆ อาจจะเมคอัพหลากหลายสไตล์ใช่มั้ยคะ เรามาดูกันว่าเลือกเนื้อลิปสติกอย่างไรให้เหมาะกับฟินิชลุคเมคอัพที่ต้องการนะคะ

ลิปสติกเนื้อครีม (Cream Lipstick) สำหรับเนื้อลิปสติกแบบครีมนั้นเป็นเนื้อลิปสติกที่เม็ดสีเข้ม ติดทนนานและมีความมันเงาสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการฟินิชลุคเน้นความฉ่ำแต่ไม่วาวมาก เน้นความโดดเด่นของริมฝีปากและอยากให้ให้ริมฝีปากมีความชุมชื้นสุขภาพดี ใช้ได้กับทุกลุคที่มีความคลาสสิคหน่อย ๆ เช่น ลุควินเทจ นู๊ดหรือนำไปใช้ในลุคเมคอัพโนเมคอัพ โชว์ความมินิมอลแบบธรรมชาติก็ได้หมดนะคะ

ลิปสติกเนื้อแมตต์ (Matte Lipstick) เป็นลิปสติกที่เหมาะกับฟินิชลุคที่ต้องการความแมตต์และโชว์ความชัดของรูปปาก ซึ่งใช้ได้ทั้งลุคอ่อน ๆ เป็นธรรมชาติอย่างสาวเอเชีย หรือลุคเข้ม ๆ อย่างกรันจ์ที่เน้นตาและปากหนักหน่อยเหมือนสาวยุโรป ลิปสติกเนื้อแมตต์เป็นเนื้อที่ติดทนค่อนข้างนาน สีเข้มข้นและชัด แต่ไม่มันวาวจึงมักเกิดปัญหาการตกร่องหรือเห็นร่องปากชัด หากสาว ๆ ประสบปัญหานี้ล่ะก็ควรแก้โดยการทาลิปปาล์มก่อนแล้วถึงทาลิปสติกเนื้อแมตต์นะคะ

ลิปสติกเนื้อเชียร์และซาติน (Sheer and Satin Lipstick) เป็นเนื้อลิปสติกที่บางเบากว่าเนื้อครีมทั้งในส่วนของเม็ดสีและความเข้มข้น ทาแล้วไม่หนักปากแถมยังให้ความมันเงาในระดับหนึ่งด้วย เนื้อเชียร์และซาตินเหมาะกับฟินิชลุคที่ไม่ต้องการความแมตต์และฉ่ำวาวมากเกินไป สามารถทาได้ทุกโอกาสและยังเหมาะกับการเมคอัพเพื่อออกงานเช่น ลุค Golden Brown ลุควินเทจปากแดง ขนตาสะพรึง เป็นต้น

ลิปทินส์หรือกลอส (Lip Gloss and Tins) หากต้องการโชว์ความเป็นธรรมชาติของริมฝีปากล่ะก็ ต้องลิปสติกเนื้อทินส์หรือ   กลอสเลยค่ะ เพราะทาออกมาแล้วได้ลุคเมคอัพโนเมคอัพสไตล์สาวผิวดี เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการโชว์ความมินิมอลแบบแต่งยังไงก็เหมือนไม่แต่ง เนื้อของลิปสติกจะเหลวและโปร่งแสง บางแบรนด์อาจมีประกายมุกด้วย เป็นลิปที่ให้ความแววววาวสูงที่สุดในบรรดาลิปสติกทั้งหมดเลยค่ะ

……

เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยและติดทนตลอดวัน

เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยและติดทนตลอดวัน

สาว ๆ อาจจะเคยเจอปัญหาลิปสติกหลุดระหว่างวันใช่ไหมคะ ต้องคอยเติมตลอด แถมไม่มีเวลาที่ต้องคอยเช็คแบบนี้ทั้งวันด้วย เป็นปัญหาโลกแตกที่สาว ๆ อาจจะยังแก้ไขไม่ได้ แต่ใช่ว่าจะแก้ไม่ได้นะคะ มาดูวิธีการกันค่ะ

TIPS 1 เคลียร์ริมฝีปากของตัวเองให้ชุ่มชื้นเรียบเนียน ให้ริมฝีปากพร้อมสำหรับการทาลิปสติกอยู่เสมอ ทำได้โดยการสครับหรือทาลิปปาล์มเป็นประจำจะช่วยแก้เรื่องปากแห้งหรือลอกเป็นขุยได้ค่ะ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ทำให้เวลาทาลิปสติกจะเกิดการตกร่องและดูไม่สวยเรียบเนียนนั่นเองค่ะ

TIPS 2 เพิ่มคอนซีลเลอร์หรือลงไพร์เมอร์ก่อนลงลิปสติก ช่วยป้องกันลิปสติกของเราไม่ให้ไหลเลอะออกนอกขอบปากได้ง่ายและเนื้อของลิปสติกยังดูแน่น สีชัดอีกด้วย หากสาว ๆ อยากได้สีลิปสติกที่สวยและดูมีมิติเพิ่มขึ้นล่ะก็ ยังสามารถนำลิปสติกสีใกล้เคียงที่อ่อนกว่ามาเลเยอร์ไล่ระดับสีได้ โดยทาสีเข้มก่อนแล้วตามด้วยสีอ่อน ๆ เน้นบริเวณกลางปากทำให้ริมฝีปากดูสวยและมีมิติอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ

TIPS 3 เลือกสูตรลิปสติกให้เหมาะกับสภาพของริมฝีปาก เรื่องนี้ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม อย่างเช่น หากเป็นคนริมฝีปากแห้ง ควรหลีกเลี่ยงลิปสติกเนื้อแมตต์ เพราะการใช้ลิปแมตต์ จะยิ่งทำให้เห็นความแห้งกร้านของริมฝีปากได้ชัดเจน และทำให้ปากเป็นขุย หลุดลอกมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ สาวริมฝีปากแห้งควรเลือกสูตรที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้อย่างลิปสติกเนื้อครีมหรือกลอสพอสาว ๆ รู้วิธีการทาลิปสติกให้สวยและติดทนตลอดวันแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลปัญหาลิปสติกหลุดระหว่างวันหรือตกร่องกันแล้วค่ะ

..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การทาลิปสติกถูกและดี ต้องบอกเลยว่านอกจากจะช่วยประหยัดงบแล้ว สาว ๆ ยังได้ริมฝีปากที่สวย ดูดีตามที่ต้องการอีกด้วย หากมีความรู้ในเรื่องลิปสติกที่เพียงพอ และความรู้ที่เรานำมาฝากวันนี้คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับสาว ๆ ทั้งเรื่องของประเภทของลิปสติก วิธีเลือกซื้อลิปสติกให้เหมาะกับโทนสีผิวและเหมาะกับฟินิชลุคเมคอัพที่ต้องการ สาว ๆ สามารถนำความรู้ไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งไม่ยากเกินตัวสาว ๆ ที่อยากมีริมฝีกปากสวยปังเลยใช่มั้ยคะ

นอกจากจะเลือกลิปสติกที่เหมาะสมแล้ว สาว ๆ อย่าลืมเลือกใช้ลิปสติกที่ปลอดภัยไม่มีสารอันตรายปนเปื้อนด้วยนะคะ เพราะการทาลิปสติกทุกครั้งเราสามารถกลืนกินลิปสติกไปด้วย นั่นแปลว่าเนื้อลิปสติกอาจตกไปอยู่ในท้องของเราได้ สาว ๆ ควรเลือกซื้อลิปสติกจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย ดังข้างต้นที่เราได้แนะนำไป จากนั้นสาว ๆ จะเมคอัพลุคไหน ก็เผยริมฝีปากได้อย่างมั่นใจแน่นอนค่ะ