Beauty

แนะนำ 10 เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี กู้ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้ง

แนะนำ 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2020 กู้ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้ง

นอกจากปัญหาสิวและความมันส่วนเกินบนใบหน้าแล้ว ผิวแห้งก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายคนหนักใจอยู่ไม่น้อย เพราะไม่เพียงแต่จะดูแลยากแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของเราแตกลอกเป็นขุย เกิดการระคายเคือง หรืออาการแพ้ได้ง่ายอีกด้วย ขณะเดียวกันยิ่งผิวแห้งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสี่ยงทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอย ร่องลึกเหี่ยวย่น ยังไม่พอปัญหาผิวแห้งก็ส่งผลเสียต่อการลงเมคอัพด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งการใช้แค่สกินแคร์ทั่ว ๆ ไป อาจไม่เพียงพอที่จะช่วยกอบกู้ฟื้นคืนสภาพผิวให้กลับมาดูอิ่มน้ำและสุขภาพดีได้ จำเป็นต้องใช้ตัวช่วยที่จะบำรุงอย่างล้ำลึกอย่าง เซรั่มสำหรับผิวแห้ง นั่นเองค่ะ

เซรั่มสำหรับผิวแห้ง จึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะมาครองใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกันอย่างแน่นอน ด้วยส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ลาขาดผิวแห้ง ผิวขาดน้ำได้ในเพียง 2-3 หยดเท่านั้น แต่เซรั่มสำหรับผิวแห้งก็มีวางขายอยู่มากมายในท้องตลาด จะมีเซรั่มสำหรับผิวแห้งยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น วันนี้เราก็ได้หยิบมาฝากกันถึง 10 ตัวเลยทีเดียว แถมตบท้ายด้วยวิธีการเลือกซื้อเซรั่มสำหรับผิวแห้งที่ถูกต้องเหมาะสมอีกด้วย พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันได้เลยค่ะ !

….

การใช้เซรั่มดีกับผิวแห้งอย่างไร ?

การใช้เซรั่มดีกับผิวแห้งอย่างไร ?

อย่างที่รู้กันดีว่า “เซรั่ม” ถือเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมค่อนข้างเข้มข้น สามารถจัดการปัญหาผิวได้อย่างอยู่หมัดและตรงจุดมากที่สุด ขณะเดียวกันเซรั่มก็สามารถดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาสามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ต่างจากสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ที่แม้จะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มากแค่ไหน แต่ก็สามารถดูแลผิวได้เพียงภายนอกเท่านั้น

ฉะนั้นขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ถ้าคุณเป็นคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำแล้วล่ะก็…เซรั่มจะถือเป็นฮีโร่พิทักษ์ผิวที่คุณควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งมากที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยจัดการปัญหาผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำแล้ว ยังช่วยเสริมความกระชับ เพิ่มความนุ่มเด้งให้ใบหน้า ทั้งยังลดโอกาสการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นแห่งวัยได้อีกด้วยค่ะ

สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผิวแห้ง

สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผิวแห้ง

ส่วนใหญ่แล้วสาเหตุของผิวแห้งนั้นเป็นผลมาจากการที่ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวทำงานผิดปกติ มีการผลิตน้ำมันลดน้อยลง ทำให้ระดับความชุ่มชื้นในชั้นผิวลดน้อยลงไปด้วย และเกิดเป็นอาการผิวแห้งได้ในที่สุด ขณะเดียวกันปัจจัยด้านอายุก็ส่งผลให้เกิดผิวแห้งได้ เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้นชั้นผิวก็อาจอ่อนแอ ปราการป้องกันผิวที่คอยกักเก็บความชุ่มชื้นก็ค่อย ๆ ลดน้อยลงตามกาลเวลา รวมถึงปัจจัยด้านพันธุกรรม การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย รวมถึงปัจจัยภายนอกอย่างสภาพอากาศ มลภาวะ การดื่มน้ำน้อยและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่เหมาะสม ก็ล้วนแล้วแต่มีส่วนทำให้ผิวของเราแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้เช่นกันค่ะ

ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำกันแน่ ?

ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำกันแน่ ?

เชื่อว่าเหลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “ผิวแห้ง” และ ” ผิวขาดน้ำ” กันใช่ไหมคะ? ซึ่งก็เหมือนจะเป็นอาการหรือภาวะของผิวที่มีลักษณะคล้ายกัน แต่ขอบอกเลยว่าถ้าศึกษาดี ๆ ล่ะก็จะพบว่าปัญหาผิวทั้งสองอย่างนี้ มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยล่ะค่ะ โดยผิวแห้งนั้นถือเป็นปัญหาผิวที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดหรืออาจเป็นเพราะพันธุกรรมก็ได้ ขณะเดียวกันก็เกิดจากภาวะที่ต่อมไขมันทำงานผิดปกติอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่ทำได้แค่หาสกินแคร์หรือวิธีการดูแลผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านอยู่เสมอเท่านั้นค่ะ

ส่วนผิวขาดน้ำนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะคุณจะมีสภาพผิวที่มันเยิ้ม บอบบางแพ้ง่ายแค่ไหน ก็มีสิทธิ์เผชิญปัญหาผิวขาดน้ำกันทั้งนั้น ซึ่งอาจเกิดได้จากปัจจัยหรือสิ่งเร้าภายนอกมากระตุ้นทำให้ผิวขาดน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่เย็นหรือร้อนจนเกินไป มลภาวะทางอากาศที่ย่ำแย่ รวมถึงการเผชิญหน้ากับรังสียูวีจากแสงแดดโดยตรงก็สามารถทำให้ผิวของเราขาดน้ำ ดูไม่ชุ่มชื้นฉ่ำวาวได้นั่นเองค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลเซรั่มสำหรับผิวแห้งแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี

  • เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum
  • เซรั่มสำหรับผิวแห้ง DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum
  • เซรั่มสำหรับผิวแห้ง SULWHASOO First Care Activating Serum EX
  • เซรั่มสำหรับผิวแห้ง CLARINS DOUBLE SERUM
  • เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Biotherm Life Plankton Elixir Serum

12345678910
1. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum2. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum3. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง SULWHASOO First Care Activating Serum EX4. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง CLARINS DOUBLE SERUM5. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Biotherm Life Plankton Elixir Serum6. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง innisfree Green Tea Seed Serum7. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Vichy Mineral 89 Serum8. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง La Roche-Posay Hyalu B5 Serum9. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง THE INKEY LIST Polyglutamic Acid Serum10. เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Eucerin Hyaluron-Filler First Serum Moisture Booster
เซรั่มสำหรับผิวแห้งAesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum

SULWHASOO First Care Activating Serum EX

CLARINS DOUBLE SERUM

Biotherm Life Plankton Elixir Serum

innisfree Green Tea Seed Serum

Vichy Mineral 89 Serum

La Roche-Posay Hyalu B5 Serum

THE INKEY LIST Polyglutamic Acid Serum

Eucerin Hyaluron-Filler First Serum Moisture Booster

ราคาโดยประมาณ2,150 บาท1,700 บาท2,380 บาท3,330 บาท2,000 / 2,900 บาท1,000 บาท1,170 / 1,530 บาท1,350 บาท860 บาท1,215 บาท
ขนาด100 ml50 ml60 ml30 ml30 / 50 ml80 ml50 / 75 ml30 ml30 ml30 ml
ราคาต่อหน่วย21.50 บาท ต่อ 1 ml34 บาท ต่อ 1 ml39.66 บาท ต่อ 1 ml111 บาท ต่อ 1 ml66.66 / 58 บาท ต่อ 1 ml12.5 บาท ต่อ 1 ml23.4 / 20.4 บาท ต่อ 1 ml45 บาท ต่อ 1 ml28.66 บาท ต่อ 1 ml40.5 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่นเนื้อสัมผัสบางเบา มีสารต้านอนุมูลอิสระ และมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยเนื้อสัมผัสบางเบาซึมสู่ผิวได้รวดเร็ว เพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำเซรั่มสูตรเข้มข้น ซึมซาบได้ล้ำลึก จัดการปัญหาผิวได้อยู่หมัด เติมความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง และเรียบเนียนฟื้นบำรุงผิวพร้อมชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 21 ชนิดกอบกู้ผิวที่ร่วงโรยให้กลับมาชุ่มชื้น แข็งแรง เพิ่มความกระจ่างใส มีชีวิตชีวาช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้น ในผิวได้อย่างยาวนานฟื้นบำรุงเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง ปรับค่า pH สภาพผิวให้เหมาะสม มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมงช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ล้ำลึก พร้อมลดเลือนปัญหาริ้วรอย ให้ผิวกลับมาเนียนใสดังเดิมกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 24 ชั่วโมง พร้อมเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอยให้ตื้นฟู ดูเรียบเนียนกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นวิตามิน B5 (Panthenol) / Aloe Vera Extract / Green Tea ExtractPineapple Fruit Extract / Lentil Fruit Extract / Apple Fruit Extract / Panthenol / Sodium PCA / Sodium Hyaluronate / Licorice Extract / Niacinamide / GlycerinJAUM Balancing Complex™ / Glycerin / Green Tea Extract / Sodium Hyaluronate / Dwarf Lilyturf ExtractGlycerin / Glasswort Extract / Kalanchoe Pinnata Leaf ExtractLIFE PLANKTON™ / Hyaluronic Acid / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Glycerin / Faex Extract / Salycyloyl PhytosphingosineFresh Green Tea Water 2.0™ / Glycerin / PanthenolVichy Mineralizing Thermal Water / Sodium Hyaluronate / Glycerin / Butylene Glycol  / Caprylyl GlycolSodium Hyaluronate / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Glycerin / PanthenolPolyglutamic Acid Complex / Butylene Glycol / Glycerin / Propanediol / Caprylyl Glycol / InvisaskinButylene Glycol / Glycerin / Sodium Hyaluronate / Caprylyl Glycol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
พาราเบน
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมันทุกสภาพผิวผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมทุกสภาพผิวผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ออสเตรเลียอเมริกันเกาหลีฝรั่งเศสฝรั่งเศสเกาหลีฝรั่งเศสฝรั่งเศสอังกฤษเยอรมัน

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE


ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

แนะนำ 10 เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี กู้ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้ง

ตอนนี้เราก็ได้รู้จักกับสาเหตุของปัญหาผิวแห้งและผิวขาดน้ำกันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้ทำความรู้จักกับสุดยอดเซรั่มสำหรับผิวแห้งที่เราคัดสรรมาให้ทั้งหมด 10 ตัวกันแล้วค่ะ พร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่า จะมีเซรั่มสำหรับผิวแห้งยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยกู้ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้งได้บ้างนะ ไปดูกันเลยค่ะ

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

อยากผิวชุ่มชื้นแบบถึงขีดสุดต้องมาทางนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ! ขอแนะนำ Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum เซรั่มสูตรเข้มข้น แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว หมดกังวลปัญหาหน้ามันเยิ้ม มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นอ่อน ๆ บรรจุมาในขวดสีชาป้องกันแสงแดดที่จะทำลายประสิทธิภาพของส่วนผสม ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น พร้อมด้วยหัวแบบดรอปเปอร์ ใช้งานง่าย ที่สำคัญอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ทำหน้าที่ทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวไปในเวลาเดียวกันอย่างสารสกัดจากว่านหางจระเข้

มีส่วนผสมอีกอย่างที่ทางแบรนด์ชูโรงมาว่า เป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระก็คือ น้ำมันสกัดจากเมล็ดพาสลีย์ เมล็ดองุ่น พร้อมด้วยสารสกัดจากชาเขียว ที่จะผสานพลังช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ฝ้า กระ และความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็มีวิตามิน B5 หรือ Panthenol เป็นตัวเสริมทัพในการเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นฟูบำรุงผิวให้แข็งแรงอีกด้วย อย่างไรก็ดีเซรั่มจาก Aesop ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายสักเท่าไหร่ เนื่องจากมีส่วนผสมของ Benzyl Alcohol ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้นั่นเองค่ะ

ราคา 2,150 บาท
ขนาด  100 ml
ราคาต่อหน่วย 21.50 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เนื้อสัมผัสบางเบา มีสารต้านอนุมูลอิสระและมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น วิตามิน B5 (Panthenol) / Aloe Vera Extract / Green Tea Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน
สัญชาติแบรนด์ ออสเตรเลีย

 

 

 

 

…..

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

Drunk Elephant แบรนด์สกินแคร์สัญชาติอเมริกันที่หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าราคาแรงมาก แต่ผลลัพธ์บำรุงผิวที่ได้ก็ดีงามมากเช่นกัน โดยเฉพาะ DRUNK ELEPHANT B-Hydra™ Intensive Hydration Serum เซรั่มเนื้อเจลสัมผัสบางเบาสูตร Bio-Compatible นี้ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมผสานคุณค่าจาก Pro-Vitamin B5 และสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากสับปะรด ผลแอปเปิ้ลและถั่วเลนทิล ที่จะช่วยเติมเต็มและเก็บล็อกความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานถึง 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกัน ก็มีสารเพิ่มความชุ่มชื้นที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี มาเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวไม่ขาดน้ำนุ่มเด้งกว่าเดิม ทั้ง Glycerin, Sodium PCA และ Sodium Hyaluronate อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวเนียนดูกระจ่างใส หมดกังวลปัญหาริ้วรอยและความหมองคล้ำอย่าง Niacinamide หรือวิตามินบี 3 และสารสกัดจากแตงโมอีกด้วย พร้อมทั้งสารสกัดจากรากชะเอมเทศกับ Barberry Root Extract ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ ชาวผิวบอบบางแพ้ง่ายทั้งหลายก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

ราคา 1,700 บาท
ขนาด  50 ml
ราคาต่อหน่วย 34 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เนื้อสัมผัสบางเบาพิเศษ ซึมสู่ผิวได้รวดเร็ว เพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำ
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Pineapple Fruit Extract / Lentil Fruit Extract / Apple Fruit Extract / Panthenol / Sodium PCA / Sodium Hyaluronate / Licorice Extract / Niacinamide / Glycerin
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ อเมริกัน

 

 

 

 

.…..

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง SULWHASOO First Care Activating Serum EX ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง SULWHASOO First Care Activating Serum EX ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

First Care Activating ถือเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาลจาก Sulwhasoo แบรนด์สกินแคร์สัญชาติเกาหลี โดยเฉพาะ First Care Activating Serum EX พรีเซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้นผสานคุณค่าสมุนไพร 5 ชนิดตามตำรับยาแผนโบราณเกาหลีเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่าง JAUM Balancing Complex™ ที่จะช่วยปรับพลังงานหยินภายในผิวให้กลับมาสมดุล ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดีเปล่งปลั่งเป็นประกายจากภายในสู่ภายนอก ขณะเดียวกันก็ดูชุ่มชื้นเนียนใสไร้ริ้วรอยแห่งวัย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีสมุนไพรอีก 2 ชนิดที่จะเป็นตัวเพิ่มการบำรุงฟื้นฟูผิว ต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของริ้วรอยและความหมองคล้ำ พร้อมเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว ให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่าง Dwarf Lilyturf Extract ขณะเดียวกันก็มี Glycyrrhiza Uralensis Root Extract ที่จะช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินต้นเหตุผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนมากกว่าเดิม

นอกจากจะมีส่วนผสมของสารสกัดสมุนไพรนานาชนิดแล้ว เซรั่มขวดนี้ก็ยังมีส่วนผสมกลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน เช่น Glycerin, สารสกัดจากชาเขียว, Sodium Hyaluronate เป็นต้น ส่วนผสมจัดหนัก สรรพคุณจัดเต็มขนาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเซรั่มแห่งยุคจริง ๆ ค่ะ ขอรับประกันเลยว่าจัดการทุกปัญหาผิวได้อยู่หมัด เผยผิวอ่อนเยาว์ แข็งแรงและสุขภาพดีทุกมิติอย่างแน่นอนค่ะ!

ราคา 2,380 บาท
ขนาด  60 ml
ราคาต่อหน่วย 39.66 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เซรั่มสูตรเข้มข้น ซึมซาบได้ล้ำลึก จัดการปัญหาผิวได้อยู่หมัด เติมความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้แข็งแรงและเรียบเนียน
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น JAUM Balancing Complex™ / Glycerin / Green Tea Extract / Sodium Hyaluronate / Dwarf Lilyturf Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ เกาหลี

 

 

 

 

….

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง CLARINS DOUBLE SERUM ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง CLARINS DOUBLE SERUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ที่สุดแห่งเซรั่มสูตรผสมผสานเนื้อสัมผัสแบบน้ำกับน้ำมันให้เป็นเนื้อเดียวกัน (Hydrolipidic) จาก CLARINS แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางชั้นนำจากฝรั่งเศส ที่ได้รังสรรค์ Double Serum เซรั่มที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 20+1 ชนิด ซึ่งพร้อมช่วยฟื้นบำรุง เติมเต็มความชุ่มชื้นและปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ เอาชนะปัญหาความร่วงโรยของผิวได้อยู่หมัด โดยส่วนผสมที่ทางแบรนด์ชูโรงมาก็คือ สารสกัดจากขมิ้น ที่ถือเป็นสุดยอดพืชแห่งศาสตร์ชะลอวัยเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนปัญหาริ้วรอยแห่งวัยและปัญหาความหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนuh ก็เป็นสารสกัดจากธรรมชาติอีก 20 ชนิดที่มีสรรพคุณในการฟื้นบำรุงผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นอย่าง Glasswort Extract กับ Leaf of Life กลุ่มเพิ่มความกระจ่างใส เช่น Beauty Berry Extract กับ Jania Rubens Extract ที่ทำงานร่วมกับสารสกัดจากขมิ้น และกลุ่มช่วยปลอบประโลมผิวอย่างสารสกัดจากอะโวคาโดและข้าวโอ๊ต เป็นต้น อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณภาพการบำรุงและปกป้องผิวที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเป็นอย่างยิ่งค่ะ!

ราคา 3,330 บาท
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 111 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟื้นบำรุงผิวพร้อมชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 21 ชนิด
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Glycerin / Glasswort Extract / Kalanchoe Pinnata Leaf Extract
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Biotherm Life Plankton Elixir Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Biotherm Life Plankton Elixir Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

หมัดเด็ดช่วยกอบกู้ผิวที่ร่วงโรยแห้งเหี่ยวให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้งของ Biotherm นั้นก็คือ LIFE PLANKTON™ นั่นเองค่ะ และยิ่งหยิบมาใช้กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบเข้มข้นอย่างเซรั่มก็พาให้สาว ๆ กดเลิฟกันยกใหญ่ ขอแนะนำ Biotherm Life Plankton Elixir Serum เซรั่มที่ทางแบรนด์เคลมว่าจะช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวพร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวกลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส และมีชีวิตชีวาได้อีกครั้งภายใน 8 วันเท่านั้น โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ LIFE PLANKTON™ เข้มข้น 5% ที่ได้รับการรับรองมาแล้วว่าช่วยฟื้นบำรุงผิวพร้อมป้องกัน ปลอบประโลมผิวจากมลภาวะต่าง ๆ หรืออาการแพ้ระคายเคืองได้อย่างประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกัน Biotherm Life Plankton Elixir Serum ก็ยังมีส่วนผสมที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ล้ำลึกมากกว่าเดิมด้วยกรดไฮยาลูรอนิกโมเลกุลขนาดเล็ก ซึ่งทำงานร่วมกับ Glycerin, Faex Extract สารสกัดจากยีสต์ และ Salycyloyl Phytosphingosine ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ เพิ่มความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามิน C ช่วยในเรื่องความเนียนกระจ่างสว่างใสของผิวอีกด้วย สำหรับชาวผิวแห้งคนไหนกำลังมองหาเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพอยู่นั้น ขวดนี้เป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลยค่ะ

ราคา 2,000 / 2,900 บาท
ขนาด  30 / 50 ml
ราคาต่อหน่วย 66.66 / 58 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น กอบกู้ผิวที่ร่วงโรยให้กลับมาชุ่มชื้น แข็งแรง เพิ่มความกระจ่างใส มีชีวิตชีวา
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น LIFE PLANKTON™ / Hyaluronic Acid / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Glycerin / Faex Extract / Salycyloyl Phytosphingosine
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

……

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง innisfree Green Tea Seed Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เซรั่มยอดขายอันดับหนึ่งจาก innisfree แบรนด์สกินแคร์ที่อุดมด้วยส่วนผสมพืชพรรณธรรมชาติจากเกาหลี โดดเด่นด้วยสารสกัดจากชาเขียวที่มาในรูปแบบของ Fresh Green Tea Water 2.0™ สุดยอดเทคโนโลยีเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน 16 ชนิด ซึ่งมีความเข้มข้นกว่าสารสกัดจากชาเขียวทั่วไปมากถึง 3.5 เท่าเลยทีเดียว พร้อมด้วย Dual-Moisture-Rising Technology™ ที่ไม่เพียงแต่จะเติมเต็มความชุ่มชื้น แต่ยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานมากขึ้นอีกด้วย

นอกจากสารสกัดจากชาเขียวที่เป็นพระเอกแล้ว innisfree Green Tea Seed Serum ตัวก็ยังมีส่วนผสมของ Pro-Vitamin B5 หรือ Panthenol ที่เป็นตัวเสริมทัพเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี พร้อมผสานพลังจาก Glycerin ให้ผิวมีความชุ่มชื้นนุ่มเด้งสุขภาพดีมากกว่าเดิมอีกด้วย แม้จะโดดเด่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ แต่เซรั่มขวดนี้ก็มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวได้ ฉะนั้นใครมีผิวแพ้ง่ายก็คงต้องมองหาตัวอื่นแทนนะคะ

ราคา 1,000 บาท
ขนาด  80 ml
ราคาต่อหน่วย 12.5 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างยาวนาน
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Fresh Green Tea Water 2.0™ / Glycerin / Panthenol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ เกาหลี

 

 

 

 

…..

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Vichy Mineral 89 Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Vichy Mineral 89 Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

แบรนด์เวชสำอางจากฝรั่งเศสก็ขอเอาใจชาวผิวแห้ง ผิวขาดน้ำด้วย Vichy Mineral 89 Serum เซรั่มที่เข้มข้นแบบอัดแน่นด้วยน้ำแร่บริสุทธิ์จากภูเขาไฟฝรั่งเศถึง 89% มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญอุดมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวมากถึง 15 ชนิด รวมพลังกันจนมีความโดดเด่นในการปรับสภาพผิวให้มีค่า pH ที่เหมาะสม พร้อมเติมน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มเอิบและเสริมความแข็งแรงให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากจะมีส่วนผสมของน้ำแร่บริสุทธิ์อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์แล้ว เซรั่มขวดนี้ยังมีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate, Glycerin และสารกลุ่ม Glycol ที่พร้อมเป็นตัวเสริมในการเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานถึง 24 ชั่วโมง มอบผิวที่ดูสุขภาพดี ยืดหยุ่นนุ่มเด้ง เนียนใสดุจผิวเด็ก ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวไหนก็สามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวล เพราะไม่มีส่วนผสมใด ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองแม้แต่ตัวเดียวเลยล่ะค่ะ

ราคา 1,170 / 1,530 บาท
ขนาด  50 / 75 ml
ราคาต่อหน่วย 23.4 / 20.4 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ฟื้นบำรุงเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง ปรับค่า pH สภาพผิวให้เหมาะสม มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Vichy Mineralizing Thermal Water / Sodium Hyaluronate / Glycerin / Butylene Glycol  / Caprylyl Glycol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

….

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง La Roche-Posay Hyalu B5 Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง La Roche-Posay Hyalu B5 Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL….

ปกติเราจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวของ La Roche-Posay กันมากกว่า แต่มาคราวนี้ ทางแบรนด์ก็เพิ่งปล่อยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผิวแห้งออกมาด้วยค่ะ ซึ่งก็คือ La Roche-Posay Hyalu B5 Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นที่พร้อมเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกและยาวนานด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก 2 ขนาด โดยที่ขนาดใหญ่ทำหน้าที่เป็นตัวกักเก็บเพิ่มผิวที่นุ่มเด้ง ขนาดเล็กทำหน้าที่เป็นตัวเติมเต็มให้ผิวกระชับยืดหยุ่นดูสุขภาพดี แถมลดเลือนปัญหาริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่เพียงเท่านั้นยังทำงานร่วมกับ Glycerin และ Panthenol หรือวิตามิน B5 ที่จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมที่จะช่วยปลอบประโลมผิว และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมอย่าง Madecassoside หรือสารสกัดจากใบบัวบกเพิ่มเข้ามาอีกด้วย รับประกันได้เลยว่าไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นนุ่มเด้งเท่านั้น แต่เซรั่มขวดนี้ยังช่วยให้ผิวของคุณกลับมาแข็งแรงอย่างมีชีวิตชีวาอีกครั้งแน่นอนค่ะ

ราคา 1,350 บาท
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 45 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Sodium Hyaluronate / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Glycerin / Panthenol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

 

 

 

 

.

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง THE INKEY LIST Polyglutamic Acid Serum ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง THE INKEY LIST Polyglutamic Acid Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เห็นแพ็คเกจจิ้งเรียบง่ายสีขาวตัดดำแบบนี้เมื่อไหร่ ก็มั่นใจได้เลยว่าเป็นสกินแคร์จากแบรนด์ THE INKEY LIST แบรนด์สกินแคร์น้องใหม่สัญชาติอังกฤษอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ที่เด่นดังในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนั้นก็คือ THE INKEY LIST Polyglutamic Acid Serum เซรั่มสูตรพิเศษแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ที่อุดมไปด้วยคุณค่าการเติมน้ำให้ผิวจาก Polyglutamic Acid Complex 3% ที่การันตีว่าสามารถเติมเต็มและล็อกเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกและยาวนานมากกว่ากรดไฮยาลูรอนิกถึง 4 เท่าเลยทีเดียวล่ะค่ะ

ขณะเดียวกันก็มี Invisaskin 2% ที่ทำหน้าที่เป็นฟิล์มเคลือบผิวไว้บาง ๆ เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้นก็มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทั่วไปที่จะช่วยผิวของคุณนุ่มเด้ง อิ่มเอิบ เนียนใสมากกว่าเดิม อย่าง Butylene Glycol, Glycerin, Propanediol และ Caprylyl Glycol ที่สำคัญเนื้อสัมผัสของเซรั่มขวดนี้ก็บางเบา ซึมเร็วมาก ๆ ไม่เป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้าหรือลงเมคอัพอย่างแน่นอนค่ะ และยังเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ราคา 860 บาท
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 28.66 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมลดเลือนปัญหาริ้วรอย ให้ผิวกลับมาเนียนใสดังเดิม
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Polyglutamic Acid Complex / Butylene Glycol / Glycerin / Propanediol / Caprylyl Glycol / Invisaskin
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
สัญชาติแบรนด์ อังกฤษ

 

 

 

 

……

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Eucerin Hyaluron-Filler First Serum Moisture Booster ▲▲

▼▼ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง Eucerin Hyaluron-Filler First Serum Moisture Booster ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกายสัญชาติเยอรมัน ซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่หนุ่มสาวชาวไทยมาอย่างยาวนาน ขอแนะนำ Eucerin Hyaluron-Filler First Serum Moisture Booster เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่แบรนด์เค้าคิดค้นมาเพื่อชาวผิวแห้ง ผิวขาดน้ำโดยเฉพาะ พร้อมมอบความชุ่มชื้น นุ่มเด้ และใบหน้าให้แลดูอิ่มฟูในทันทีที่ใช้ ขณะเดียวกันก็ช่วยเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอยแห่งวัยให้ตื้นและดูเรียบเนียนกระชับอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

เป็นเซรั่มที่โดดเด่นด้วยกรดไฮยาลูรอนิก 2 ขนาด คือ โมเลกุลใหญ่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นผิวด้านนอก และโมเลกุลเล็กช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิว ให้ผิวดูยืดหยุ่น นุ่มเด้ง กระชับมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำงานร่วมกับส่วนผสมกลุ่มมอยส์เจอไรเซอร์ยอดฮิตอย่าง Glycerin, Butylene Glycol และ Caprylyl Glycol ที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับชาวผิวแห้งอย่างเรา ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ!

ราคา 1,215 บาท
ขนาด  30 ml
ราคาต่อหน่วย 40.5 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 24 ชั่วโมง พร้อมเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอยให้ตื้นฟู ดูเรียบเนียนกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ
ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น Butylene Glycol / Glycerin / Sodium Hyaluronate / Caprylyl Glycol
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
สัญชาติแบรนด์ เยอรมัน

.

เคล็ดลับการเลือกซื้อ “เซรั่มสำหรับผิวแห้ง”

เชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วชาวผิวแห้งทั้งหลายน่าจะพอมีเซรั่มในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? ซึ่งการจะเลือกซื้อเซรั่มสักขวดมาใช้นั้น จะเลือกแค่ถูกตาต้องใจอย่างเดียวไม่ได้นะคะ ควรจะเลือกซื้อให้ตอบโจทย์กับปัญหาผิวของเรากันด้วย ซึ่งวันนี้เราก็หยิบเอาเคล็ดลับการเลือกซื้อเซรั่มสำหรับผิวแห้งมาให้คุณได้ลองเอาไปปรับใช้กันค่ะ อ่านจบปุ๊บ รับรองว่าคุณจะได้เซรั่มขวดโปรดและตอบโจทย์ความต้องการปัญหาผิวอย่างแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น

ตรวจสอบส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น

อย่างที่บอกว่าเซรั่มนั้นอุดมไปด้วยส่วนผสมนานาชนิดที่มีปริมาณเข้มข้นมาก ๆ แต่จะเลือกเซรั่มสำหรับผิวแห้งมาใช้ทั้งที ก็ต้องดูที่ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นโดยเฉพาะกันนะคะ โดยส่วนผสมหลัก ๆ หรือ Key Ingredient ที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นสุดยอดตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าในเซรั่มแต่ละขวดก็มีดังนี้

Hyaluronic Acid : ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นยอดฮิตในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทุกรูปแบบ ซึ่งมีหน้าที่เป็นตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว สามารถลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ลอกแตกเป็นขุยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็เป็นตัวกลางช่วยคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง และเรียบเนียน หมดปัญหาริ้วรอย ร่องลึกเหี่ยวย่นได้ทันใจ โดยกรดไฮยาลูรอนิกนั้นก็มีหลากหลายขนาด ยิ่งขนาดเล็กเท่าไหร่ก็สามารถฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้ลึกถึงชั้นผิวได้เลยทีเดียวล่ะค่ะ

Glycerin : อีกหนึ่งส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กรดไฮยาลูรอนิก เนื่องจากโดดเด่นด้วยคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่คล้ายเกราะป้องกันปัจจัยหรือสิ่งเร้าภายนอกที่อาจส่งผลเสียต่อผิวได้ พร้อมทั้งยังช่วยให้เซราไมด์ที่เคลือบชั้นผิวของเราอยู่แข็งแรงกว่าเดิมอีกด้วย

Panthenol : Panthenol หรือวิตามิน B5 ส่วนใหญ่จะถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ทำให้เส้นผมดูชุ่มชื้นและเงางามกว่าเดิม และเมื่อถูกหยิบมาใช้ในเซรั่ม Panthenol ก็ทำหน้าที่เป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้นเช่นเดียวกัน โดยทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิว ช่วยป้องกันภาวะผิวสูญเสียน้ำ หรือสูญเสียความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ คงความชุ่มชื้นให้ผิวดูยืดหยุ่นนุ่มเด้งน่าสัมผัสตลอดเวลา

Niacinamide :  Niacinamide หรือวิตามิน B3 ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในการต้านการอักเสบของผิว ลดเลือนรอยดำ รอยแดง หรือจุดด่างดำ พร้อมเผยผิวเนียนกระจ่างใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ขณะเดียวกัน Niacinamide ก็สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงและชุ่มชื้นได้อีกครั้งเช่นกัน โดยไปกระตุ้นการทำงานของ Ceramide หรือเกราะป้องกันผิวให้ทำงานได้ดีขึ้น ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ หรือสูญเสียความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ

หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

เลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

ด้วยความที่เซรั่มนั้น ถือเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลากหลายชนิดในปริมาณที่เข้มข้นมาก ๆ ก็อาจทำให้มีการเพิ่มสารเคมีหรือสารเติมแต่งเข้าไปเพื่อให้เซรั่มทำงานได้ดีขึ้น หรือซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่บางครั้งสารเติมแต่งเหล่านั้นก็อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรืออาการแพ้ต่อผิวหน้าของเราได้เช่นกัน ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อเซรั่มสำหรับผิวแห้งมาใช้สักขวดนั้น ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกสูตรที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนและสารแต่งสีแต่งกลิ่นสังเคราะห์ใด ๆ เลยจะดีที่สุดค่ะ เพื่อเป็นการเซฟผิวหน้าของเราไม่ให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหรือสูญเสียน้ำในผิวไปมากกว่าเดิม

.

วิธีการลงเซรั่มอย่างถูกวิธี

เมื่อชาวผิวแห้งได้เซรั่มที่ถูกใจและตอบโจทย์ปัญหาผิวได้ครบถ้วนแล้ว ทีนี้ก็ลองมาดูดีกว่าว่าจะมีวิธีการใช้เซรั่มอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้งได้ดีที่สุดกันค่ะ ลองทำตามกันได้เลยนะคะ

สเต็ปที่ 1 เช็ดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หมดไปด้วยคลีนซิ่ง จากนั้นทำความสะอาดอีกขั้นด้วยคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่เป็นประจำ ถ้ายังไม่มั่นใจว่าใบหน้าสะอาดดีหรือยัง ก็แนะนำให้ใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดอีกรอบเพื่อขจัดสิ่งสกสกปรก หรือสิ่งอุดตันตามรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลา

สเต็ปที่ 2 หยดหรือปั๊มเซรั่มขนาดประมาณเมล็ดถั่วประมาณ 2-3 หยด จากนั้นลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าเบา ๆ หรือจุดไหนมีความแห้งกร้านเป็นพิเศษก็เพิ่มปริมาณอีกสักหยดเพื่อให้ฟื้นบำรุงผิวได้ดีกว่าเดิม

สเต็ปที่ 3 พักใบหน้าประมาณ 3-5 นาทีเพื่อให้เซรั่มได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพและล้ำลึก แล้วค่อยบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ เป็นลำดับถัดไป

แค่ 3 สเต็ปง่าย ๆ เท่านี้ ถ้าเราทำตามถูกวิธีแล้วล่ะก็ รับประกันเลยว่าใบหน้าที่เคยแห้งกร้าน ลอกแตกเป็นขุยนั้นจะกลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้งและเนียนใสปราศจากริ้วรอยร่องลึกแห่งวัยอย่างแน่นอนค่ะ

การดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้ง

การดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้ง

ใครที่ต้องการให้ใบหน้ากลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้งแบบขีดสุดแล้วล่ะก็ นอกจากการเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวแล้ว การปรับเปลี่ยนสกินแคร์รูทีน หรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตต่าง ๆ ก็สามารถทำให้ใบหน้ากลับมาชุ่มชื้น ปราศจากความแห้งกร้านได้เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

ไม่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป แม้ว่าการล้างหน้าจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกหรือเติมความสดชื่นระหว่างวันได้ดีเยี่ยม แต่ถ้าคุณล้างหน้าวันละหลาย ๆ รอบ จากที่ใบหน้าจะสดชื่นชุ่มฉ่ำ อาจจะแห้งกร้านจนลอกเป็นขุยได้นะคะ ที่สำคัญเวลาล้างหน้าก็ควรใช้น้ำที่ไม่ร้อนจนเกินไปด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นใบหน้าอาจแห้งตึงมากกว่าเดิมได้

ดื่มน้ำให้เพียงพอ เชื่อว่าหลายคนน่าจะถูกปลูกฝังมาว่าให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ กันใช่ไหมคะ? เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยเรื่องระบบไหลเวียนโลหิตและระบบขับถ่ายแล้ว การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันนั้นก็ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานอีกด้วยค่ะ ทางที่ดีก็ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือประมาณ 1.5 ลิตร เพื่อผิวที่ชุ่มชื้นและสุขภาพที่ดีกว่าเดิมคะ

ทาครีมกันแดดเสมอเมื่อต้องออกไปข้างนอก การทาครีมกันแดดนั้นไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเสียแล้ว ยังช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะผิวแห้ง ผิวขาดน้ำได้ดีอีกด้วยนะคะ ซึ่งก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 PA+++ ขึ้นไป พร้อมทั้งหา Accessories เช่น หมวก หรือแว่นตากันแดดมาป้องกันอีกทางด้วย ที่สำคัญหลังจากออกไปเผชิญแดดแล้วก็ต้องรีบกลับมาทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกันด้วยนะคะ

เลิกสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่ไม่เพียงจะส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราอีกด้วย อาจทำให้ใบหน้าของเราดูแห้งเหี่ยว มีริ้วรอยร่องลึกแห่งวัยปรากฎขึ้นมาได้ ขณะเดียวกันสารอันตรายในบุหรี่ก็ยังทำให้ผิวของเราสูญเสียน้ำมากกว่าเดิมอีกด้วย ทางที่ดีก็ควรลด ละ เลิกสูบบุหรี่กันนะคะ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพผิวที่ดีขึ้นค่ะ

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงบ้างคะ? กับเซรั่มสำหรับผิวแห้งทั้ง 10 ตัวที่เราหยิบมาฝากกันแบบจัดหนัก จัดเต็มในวันนี้ พอจะมีเซรั่มขวดไหนโดนใจบ้างไหมเอ่ย? ถ้ายังไม่รู้จะเลือกซื้อเซรั่มขวดไหนมาใช้ดี ก็ขอแนะนำว่าให้ลองเลือกจากส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นหลักค่ะ และก็อย่าลืมคำนึงถึงส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นซื้อมาใช้แล้วหน้าแห้ง หน้าพังกว่าเดิม จะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะคะ!

อย่างไรก็ดี เซรั่มถือเป็นสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มเด้งได้อย่างรวดเร็ว หากใช้อย่างถูกวิธีและเป็นประจำสม่ำเสมอ แต่ถ้าหากคุณไม่ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตหรือสกินแคร์รูทีนต่าง ๆ ก็อาจทำให้ผิวกลับมาแห้งหรือขาดน้ำมากกว่าเดิมอีกได้ ซึ่งเราก็หวังว่าชาวผิวแห้งทั้งหลายจะสามารถหาเซรั่มขวดโปรดและตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวกันได้นะคะ