Beauty

แนะนำ 10 ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี ผิวขาวออร่า ท้าแดด ไปทะเลก็ได้ ใช้ประจำวันก็โดน

แนะนำ 10 อันดับ ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี 2020 ผิวขาวออร่า ท้าแดด ไปทะเลก็ได้ ใช้ประจำวันก็โดน

ครีมกันแดดทาตัว แม้การทาครีมกันแดดประเภทนี้ จะมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาว ๆ หลายคนก็มักเลือกที่จะไม่ค่อยให้ความสนใจทากันสักเท่าไรนัก อาจจะเป็นเพราะว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน การทาครีมกันแดดที่ตัวเลยทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายผิว หรือสำหรับบางคนมักจะขับรถไปทำงาน และส่วนมากใช้เวลาอยู่ในออฟฟิศ ไม่ค่อยปล่อยให้ผิวได้เจอแสงแดด เลยคิดว่าครีมกันแดดทาตัวไม่ใช่ไอเท็มที่สำคัญ แต่รู้หรือไม่ว่าผิวกายก็ต้องได้รับการดูแลไม่แพ้ผิวหน้านะคะ

แม้ว่าจะไม่ค่อยเจอแสงแดด แต่เราก็อยากเจอแสงจากหลอดไฟ แสงจากจอคอมพิวเตอร์ ที่สามารถทำลายผิวหนังของเราได้เช่นกัน คงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีสุขภาพผิวกายที่ดีเทียบเท่ากับผิวหน้า ดังนั้นเหตุผลที่สาว ๆ เคยอ้างว่าครีมกันแดดทาตัวส่วนมากให้ความรู้สึกที่เหนียวเหนอะหนะ เหตุผลนี้จะใช้ไม่ได้อีกต่อไป เพราะปัจจุบันมีครีมกันแดดทาตัวหลาย ๆ แบรนด์ที่ให้สัมผัสสุดบางเบาไม่หนักผิว และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี และมลภาวะรอบด้านได้อย่างสูงสุด ดังนั้นหันมาดูแลผิวกายกันตั้งแต่ตอนนี้แล้วเตรียมตัวเผยผิวใสออร่าไม่กลัวแสงแดดกันดีกว่านะคะ

….

ทำไมครีมกันแดดทาตัวถึงมีความสำคัญ

ทำไมครีมกันแดดทาตัวถึงมีความสำคัญ

ลองจินตนาการว่าถ้าหากเรามีผิวหน้าที่กระจ่างใส ออร่าพุ่งสุด ๆ แต่เมื่อมองมาที่ผิวกายกลับมีความหมองคล้ำอย่างเห็นได้ชัด เหตุการณ์แบบนี้ย่อมทำให้สาว ๆ เสียความมั่นใจไม่มากก็น้อยใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่เราจะละเลยการทาครีมกันแดดทาตัวก่อนออกจากบ้านทุกวัน เพราะต่อให้ในวันที่ไม่มีแสงแดด แต่ผิวเราก็ยังโดนทำร้ายจาก ฝุ่น ควัน มลภาวะ และแสง UV ต่าง ๆ ที่เป็นภัยเงียบที่จ้องทำร้ายผิวถึงเซลล์ผิวชั้นในอย่างที่เราไม่รู้ตัว

เมื่อเซลล์ผิวชั้นในถูกทำลาย ทำให้มลภาวะตัวร้ายสามารถทำลายผิวของเราได้ง่ายขึ้น จึงก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ที่เห็นได้ชัด เช่น ผิวแสบ แดง ลอก ตกกระ ฝ้า เป็นต้น ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนเบื้องต้นที่กำลังบอกว่าผิวของสาว ๆ กำลังอ่อนแอ การทาครีมกันแดดทาตัวจึงเปรียบเสมือนเป็นเกราะกำบังชั้นแรกที่จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายนั่นเองค่ะ

แต่ถ้าหากสาว ๆ ยังละเลยในการครีมกันแดดไปเรื่อย ๆ นอกจากจะทำให้ผิวเสียสะสมในระยะยาวที่ยากเกินจะแก้ไข ในอนาคตอาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้มากกว่าคนที่ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ถึงแม้ในบ้านเราจะไม่ค่อยมีคนที่ป่วยเป็นโรคนี้มากเท่าไหร่นัก แต่ยังไงก็ควรป้องกันไว้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ดีกว่านะคะ

.

ตารางสรุปข้อมูลครีมกันแดดทาผิวกายแบบรวบรัด

12345678910

ครีมกันแดดทาตัวBiore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+PA+++

NIVEA Sun Daily Body Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++

Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++

Mistine Aqua Base Sun UV Double Protection White and Light Body Serum SPF50 PA+++

Spectraban Sensitive SPF30 PA++

Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++

BANANA BOAT Sport Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

BSC Super Sun Cut The Best UV Expert Body Lotion SPF50+ PA+++

Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50+ PA+++

Cathy Doll Aqua Sun Non-Greasy Body Sun Serum SPF50 PA+++

ราคาโดยประมาณ239 บาท199 บาท194.50 บาท189 บาท228 บาท249 บาท214 บาท459 บาท239 บาท149 บาท
ขนาด150 มล.180 มล.320 มล.150 ก.20 ก.90 มล.90 มล.100 มล.150 มล.150 มล.
ราคาต่อหน่วย1.59 บาท ต่อ มล.1.11 บาท ต่อ มล.0.60 บาท ต่อ มล.1.26 บาท ต่อ ก.11.40 บาท ต่อ ก.2.76 บาท ต่อ มล.2.37 บาท ต่อ มล.4.59 บาท ต่อ มล.1.59 บาท ต่อ มล.0.99 บาท ต่อ มล.
SPF / PASPF50+ / PA+++SPF50+ / PA+++SPF50+ / PA++++SPF50 / PA+++SPF30 / PA++SPF50+ / PA++++SPF50 / PA+++SPF50+ / PA+++SPF50+ / PA+++SPF50 / PA+++
กันน้ำ--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
แอลกอฮอล์✓ (ชนิดไม่ระคายเคือง)-✓(ชนิดไม่ระคายเคือง)-
น้ำหอม--
พาราเบน--

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี ผิวขาวออร่า ท้าแดด ไปทะเลก็ได้ ใช้ประจำวันก็โดน

หลังจากที่รู้แล้วว่า ครีมกันแดดทาตัวนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีครีมกันแดดทาตัวแบรนด์ไหนบ้างที่ช่วยปกป้องผิวได้อย่างสูงสุด พร้อมบำรุงผิวไปในคราวเดียวกัน ที่สำคัญคือ ให้ความบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะนะคะ

.

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+PA+++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

พลาดไม่ได้กับครีมกันแดดตัวดังจากค่าย Biore ที่ครองใจสาว  ๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดได้อย่างสูงสุดแล้ว ยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Vitamin B3 ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน พร้อมตบท้ายด้วยสารสกัดจากส้มยูซุที่เรียกได้ว่าช่วยบำรุงผิวให้ขาวเนียนออร่า กระจ่างใส ภายใน 2 สัปดาห์เท่านั้น แถมยังเป็นสูตรพิเศษที่ช่วยกันน้ำ และเหงื่อได้อย่างดีทีเดียว ต่อให้เหงื่อไหลเยิ้มมากแค่ไหนก็ไม่หวั่นค่ะ อีกทั้งเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ทาปุ๊บ ซึมปั๊บ มาพร้อมกลิ่นหอมที่ชวนหลงใหล ทาครีมกันแดดหลอดนี้เดินผ่านใครรับรองต้องมีเหลียวหลังอย่างแน่นอน

แถมเพิ่มพลังการปกป้องถึงขีดสุดด้วย Ultra UV Protection ที่มาพร้อม SPF50+ PA+++ ช่วยปกป้องรังสี UV1 UV2 และ UVB ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสีผิวไม่สม่ำเสมอ และมาพร้อมเกราะป้องกันมลภาวะที่ช่วยปกป้องผิวของสาว ๆ ไม่ให้ถูกทำร้ายจาก ฝุ่น ควัน และมลภาวะรอบด้าน ที่สำคัญหลังออกแดดไม่ต้องกลัวผิวแห้งกร้าน เพราะเขามีการกักเก็บความชุ่มชื้นด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่นที่คอยเติมน้ำให้ผิวดูสดใส เปล่งปลั่ง ได้ตลอดวันนั่นเองค่ะ

ราคา 239 บาท
ขนาด 150 มล.
ราคาต่อหน่วย 1.59 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50+ / PA+++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน

.

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว NIVEA Sun Daily Body Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว NIVEA Sun Daily Body Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดที่มี “กลิ่นหอม” เราคงต้องยกให้แบรนด์ NIVEA เป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ แต่ความพิเศษไม่ได้มีดีแค่กลิ่น แต่ด้วยเนื้อสัมผัสที่มาในรูปของเซรั่ม จึงให้ความบางเบาซึมเข้าสู่ผิวขั้นสุด พร้อมช่วยปกป้องผิวได้สูงถึง 50 เท่า และป้องกัน UVA ด้วยค่า PA ถึง 3+ จึงไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านทุกครั้งที่ต้องออกแดด นอกจากนี้ ยังผสาน Vitamin C ที่สูงถึง 50x และสารสกัดจาก Acerola Cherry ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแสงแดดให้กลับมาขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

NIVEA กันแดดสำหรับผิวกายสูตรนี้จึงเรียกได้ว่าครบมาก ๆ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะรอบด้านแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แต่น่าเสียดาย สำหรับสาว ๆ ที่มีแนวโน้มว่ามีผิวแพ้ง่าย แพ้สารเคมี อาจจะไม่เหมาะกับครีมกันแดดตัวนี้ เพราะมีส่วนผสมของสารก่อการระคายเคืองต่อผิว ได้แก่ แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวปกติ ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ สามารถใช้ได้ อีกทั้งครีมกันแดดตัวนี้ยังมาพร้อมราคาสบายกระเป๋า เรียกได้ว่าของถูกและดี มีอยู่จริง รู้แบบนี้ต้องรีบไปซื้อมาใช้กันแล้วนะคะสาว ๆ

ราคา 199 บาท
ขนาด 180 มล.
ราคาต่อหน่วย 1.11 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50 / PA+++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน

….

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

อย่าคิดว่าแสงแดดเพียงอย่างเดียวจะทำให้ผิวของสาว ๆ หมองคล้ำนะคะ รู้กันหรือไม่ว่า มลภาวะที่ต้องเผชิญอยู่ทุกวันล้วนเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวอ่อนแอได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้นเซรั่มเนื้อครีมกันแดดของ Vaseline สูตรนี้ จึงยกให้ปังในเรื่องของการป้องกันแสงแดดและต้านมลภาวะในเวลาเดียวกัน เพราะเขามีคุณสมบัติที่เรียกว่า PPF (Pollution Protection Formula) ที่ทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันผิวช่วยต้านไม่ให้ฝุ่นและควัน เข้ามาทำลายผิวได้ถึงเซลล์ผิวชั้นใน พร้อมด้วย Vaseline Jelly ที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอีกด้วยค่ะ

เรื่องการกันแดดก็ไม่น้อยหน้า เพราะสามารถป้องกันแสงแดดได้สูงถึง 50 เท่า ด้วยค่า SPF50+ PA++++ แต่แอบกระซิบว่าอาจจะต้องเกลี่ยเนื้อครีมประมาณ 4-5 ครั้ง เพื่อทำให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวค่ะ หลังจากนั้นสาว ๆ ก็จะได้ผิวที่เนียน และกระจ่างใสขึ้นมาในระดับนึงโดยทันที เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องเจอแดดหนัก ๆ แต่ก็ยังสามารถป้องกันมลภาวะต่าง ๆ แบบไม่ต้องกลัวผิวหมองคล้ำอีกต่อไปค่ะ

ราคา 194.50 บาท
ขนาด 320 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.60 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50+ / PA++++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์ ✓ (ชนิดไม่ระคายเคือง)
น้ำหอม
พาราเบน

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Mistine Aqua Base Sun UV Double Protection White and Light Body Serum SPF50 PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Mistine Aqua Base Sun UV Double Protection White and Light Body Serum SPF50 PA+++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

สาว ๆ คนไหนเบื่อครีมกันแดดทาผิวกายแบบเดิม ๆ เราขอแนะนำ ครีมกันแดดสูตรใหม่ของ Mistine ที่ผสานเทคโนโลยีเฉพาะตัวอย่าง Aqua Trapped Polymer ซึ่งเป็นการผสมเนื้อเซรั่มเข้ากับน้ำแร่ธรรมชาติเข้าด้วยกัน และพร้อมแตกตัวทันทีเมื่อสัมผัสกับผิว เนื้อซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ครบครันด้วยสารสกัดจากพืชถึง 9 ชนิด และมีส่วนผสมจาก Aloe Vera และ Chamomile ที่ช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งเสีย ขาดน้ำ ให้กลับมาขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม และทำให้ผิวเย็นสบายแม้อยู่กลางแดดร้อน ๆ สาว ๆ ที่ไม่ชอบความเหนอะ หรือเกลี่ยยาก และต้องการปกป้องผิวจากสภาพอากาศอันร้อนแรงของประเทศไทย ต้องไม่พลาดที่จะหยิบกันแดดสูตรนี้เป็นลูกรักกันแบบด่วน ๆ เลยนะคะ

เห็นเนื้อเบา ๆ แบบนี้ แต่ต้องบอกเลยนะคะว่าประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดไม่เบาอย่างที่คิด เพราะสูตรนี้เขามาพร้อม SPF50 PA+++ ที่ช่วยสะท้อนรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีตัวช่วยบำรุงผิวจาก Multivitamin และน้ำมันจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้ผิวภายนอกดูเรียบเนียน น่าสัมผัส เรียกได้ว่าใช้หลอดนี้หลอดเดียวช่วยดูแลผิวตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก แถมยังทำให้ผิวดูสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

ราคา 189 บาท
ขนาด 150 ก.
ราคาต่อหน่วย 1.26 บาท ต่อ ก.
SPF / PA SPF50 / PA+++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์  –
น้ำหอม  –
พาราเบน  –

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Spectraban Sensitive SPF30 PA++ ▲▲▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Spectraban Sensitive SPF30 PA++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                       

คนไหนผิวแพ้ง่ายมามุงทางนี้ด่วน ! เพราะครีมกันแดดสูตรนี้เขาออกแบบมาเพื่อสาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบนที่จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย พร้อมส่วนผสม Biosaccharide Gum-1 และ Biosaccharide Gum-2 ที่จะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นตลอดวันแถมยังช่วยป้องกันอาการผิวบวมแดงที่เกิดจากปัญหาผิวอักเสบได้อีกด้วย เห็นอ่อนโยนแบบนี้แต่บอกเลยว่าเนื้อครีมเขามีโมเลกุลที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้ดี สลายตัวได้ช้าเมื่อต้องสัมผัสกับแสงแดด พร้อมด้วยค่า SPF30 PA++ เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ที่ไม่ได้เจอแสงแดดจัด ๆ ระหว่างวัน

ถึงแม้เนื้อครีมจะอยู่ในรูปสีขาว แต่เมื่อทาลงผิวก็ไม่ทำให้สีผิวดูเปลี่ยน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว แถมยังช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หลุดลอกระหว่างวัน หมดปัญหาผิวหมองคล้ำกวนใจด้วย 3 กลไกสำคัญที่ช่วย ดูดซับ สะท้อน และกระจายแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง การันตีความปังด้วยยอดขายอันดับหนึ่งในโรงพยาบาล หากใครอยากรู้ว่าเจ้าตัวนี้จะเลิศแค่ไหนต้องรีบไปสอยมาใช้กันด่วน ๆ แล้วล่ะค่ะ

ราคา 228 บาท
ขนาด 20 ก.
ราคาต่อหน่วย 11.40 บาท ต่อ ก.
SPF / PA SPF30 / PA++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน 

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

พบกับครีมกันแดดตัวดังจากญี่ปุ่น ที่เพียงแค่พูดชื่อทุกคนต้องรู้จักและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน กับ Biore UV Aqua Rich Watery Gel ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย มาพร้อมแคปซูล UV Aqua Jelly สุดอัจฉริยะที่ผสานการป้องกันด้วยค่า SPF50+ PA++++ ที่จะแตกตัวเป็นน้ำทันทีเมื่อสัมผัสกับผิว พร้อมการกระจายตัวที่จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ถึงขีดสุด แถมคุณสมบัติ Hydrate Gel ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นลงสู่ผิวพร้อมผสานคุณค่าจากกรดไฮยาลูรอนิคและสารสกัดจากนมผึ้ง ที่ช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้านเมื่อผิวต้องสัมผัสกับแสงแดดด้วยค่ะ

ที่สำคัญสูตรนี้ไม่มีน้ำมัน จึงไม่ทำให้ผิวอุดตันและไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มด้วย มาพร้อมด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากเลม่อน ที่ช่วยให้สาว ๆ ผ่อนคลาย พร้อมกล้าสู้แดดค่ะ อย่างไรก็ตาม ด้วยความเข้มข้นของส่วนผสมที่จัดหนักจัดเต็ม จึงทำให้เนื้อเจลสูตรนี้ค่อนข้างเกลี่ยได้ยากกว่าสูตรที่เป็นเนื้อ Essence แต่โดยรวมก็ถือว่ายังดีสุด ๆ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติในการปกป้องผิว และราคาที่เรียกได้ว่าคุณภาพเหนือราคาจริง ๆ ค่ะ

ราคา 249 บาท
ขนาด 90 มล.
ราคาต่อหน่วย 2.76 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50+ / PA++++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว BANANA BOAT Sport Sunscreen Lotion SPF50 PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว BANANA BOAT Sport Sunscreen Lotion SPF50 PA+++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

สายลุยกิจกรรมกลางแจ้งต้องเลิฟ กับครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อนี้กันอย่างแน่นอน บานาน่าโบ๊ท สปอร์ต ซันสกรีน โลชั่น ครีมกันแดดชื่อเสียงโด่งดังจากอเมริกาฯ หรือที่คนไทยเรียกกันง่าย ๆ ว่า “กันแดดเรือกล้วย” ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยค่า SPF50+ พร้อมด้วย PA+++ ที่ช่วยปกป้องรังสี UVA ได้เป็นอย่างดี และใครที่แพ้น้ำหอม บอกเลยว่าต้องชอบตัวนี้เลยค่ะ เพราะสูตรนี้เขาปราศจากน้ำหอม ทั้งยังไม่ทำให้ผิวอุดตัน ไม่ไหลเป็นคราบ และไม่เหนียวเหนอะผิวระหว่างที่ผิวต้องสัมผัสกับแสงแดดอีกด้วย

ในส่วนของการกันน้ำ กันเหงื่อ ก็ปกป้องได้อย่างดีเยี่ยม เพราะทางแบรนด์เคลมมาว่า ทาครีมกันแดดที่ 1 ครั้ง จะสามารถกันน้ำได้ถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที เลยทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเนื้อครีมจะเกลี่ยง่าย ซึมได้ไว แต่ถ้าบีบเนื้อครีมออกมาเยอะกว่าปกติ อาจจะต้องใช้เวลาเกลี่ยซักหน่อย แต่ก็มั่นใจได้ว่าเนื้อครีมจะไม่ไหลออกมารวมกับเหงื่อจนทำให้สูญเสียประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด พร้อมให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบไม่ต้องกลัวผิวแห้งกร้าน คล้ำเสียอีกต่อไป

ราคา 214 บาท
ขนาด 90 มล.
ราคาต่อหน่วย 2.37 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50 / PA+++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์ ✓(ชนิดไม่ระคายเคือง)
น้ำหอม
พาราเบน

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว BSC Super Sun Cut The Best UV Expert Body Lotion SPF50+ PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว BSC Super Sun Cut The Best UV Expert Body Lotion SPF50+ PA+++ ▲▲

                  คลิกซื้อเลย                  

ใครที่ชอบทาครีมกันแดดแล้วออกบ้านในทันที ต้องเลือกซื้อสูตรนี้โดยด่วนค่ะ เป็นกันแดดแบบ Chemical Sunscreen ที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้ถึง 50 เท่า พร้อมค่า PA ถึง 3 บวก จึงช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB พร้อมอุดมไปด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเลคอรัลซีวีดที่ช่วยดูรังสี IR ตัวร้ายที่สามารถทำลายผิวได้ถึงเซลล์ผิวชั้นใน จึงทำให้ผิวสาว ๆ ยังดูสดใสแม้อยู่ในสถานการณ์ที่ถูกรายล้อมไปด้วยแสงแดดแบบรอบด้าน

ตากแดดมาแล้วไม่ต้องกลัวผิวเสีย เพราะสูตรนี้มีคุณสมบัติพิเศษอย่าง Sun Genius Vector C&E ที่พร้อมจะปล่อยสารบำรุงผิวทั้ง Vitamin C และ E ออกมาเพื่อการบำรุงผิวทันทีเมื่อผิวโดนทำร้ายจากแสงแดด จึงทำให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีสารสกัดจาก Natural DNA Guardian เป็นพืชที่พบในแถบอเมริกาฯ ช่วยปกป้องผิวตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก ช่วยลดปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ความแห้งกร้าน หรือความหมองคล้ำที่จะทำให้เกิดปัญหาผิวได้ในระยะยาวค่ะ

ราคา 459 บาท
ขนาด 100 มล.
ราคาต่อหน่วย 4.59 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50+ / PA+++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์  –
น้ำหอม  –
พาราเบน  –

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50+ PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50+ PA+++ ▲▲

                           คลิกซื้อเลย                        

ใครที่เริ่มสังเกตว่าผิวตัวเองเริ่มมีความแห้งกร้านมากกว่าปกติ แถมสีผิวยังดูคล้ำเสียจนเห็นได้ชัด หรืออายุเข้าสู่เลข 3 เลยต้องการตัวช่วยในการดูแลผิวกายเป็นพิเศษ เราขอแนะนำครีมกันแดดสูตร Age Defense จาก Biore ด้วยคุณสมบัติแบบ 2-In-1 ที่ช่วยทั้งปกป้องและบำรุงผิวไปในตัว ผสานส่วนผสมสำคัญอย่างกรดไฮยาลูรอนิค และ Vitamin E ที่บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกจึงทำให้ผิวยังคงดูอ่อนเยาว์เหมือนสาว ๆ อีกครั้ง ควบคู่กับการป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF50+ PA+++ ที่พร้อมจะสะท้อนรังสีตัวร้าย UVA1 UVA2 และ UVB ต้นเหตุของสีผิวหมองคล้ำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่ให้มาทำร้ายผิวของพวกเราค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ทาง Biore ยังได้เสริมเกราะ Anti-Pollution Shield ที่จะมาช่วยเป็นนายด่านปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ทั้ง ฝุ่น ควันและสิ่งสกปรก ไม่ให้แทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนและทำร้ายผิวของพวกเราได้ เท่านั้นยังไม่พอ สาว ๆ หนุ่ม ๆ จะพร้อมเผยผิวนุ่มเด้งกระจ่างใส ด้วยน้ำแร่จากญี่ปุ่น ที่เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหลังจากออกแดด และที่สำคัญกันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อครีมก็เกลี่ยง่าย กลิ่นหอมละมุน ประทับใจจนต้องให้สิบคะแนนเต็มแน่นอนค่ะ

ราคา 239 บาท
ขนาด 150 มล.
ราคาต่อหน่วย 1.59 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50+ / PA+++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน

..

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Cathy Doll Aqua Sun Non-Greasy Body Sun Serum SPF50 PA+++ ▲▲

▼▼ ครีมกันแดดทาตัว Cathy Doll Aqua Sun Non-Greasy Body Sun Serum SPF50 PA+++ ▲▲

….

                           คลิกซื้อเลย                        

หากสาว ๆ คนไหนเป็นสายลุย ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ต้องไม่พลาดกันแดดทาผิวเนื้อเซรั่มสูตรนี้โดยเด็ดขาดค่ะ มีความพิเศษคือ สัมผัสที่เย็นสบายต่อผิวทันทีหลังจากที่ทาเสร็จเพื่อช่วยปลอบประโลมผิว ไม่ทำให้รู้สึกว่าผิวกำลังโดนทำร้าย แถมมาพร้อม SPF50 PA+++ ที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้ถึง 50 เท่า! และด้วยคุณสมบัติของ Titanium Dioxide จึงช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพสุด ๆ เรียกได้ว่าต่อให้เหงื่อไหล หรือต้องให้ผิวโดนน้ำ ก็มั่นใจได้ว่าผิวยังเป๊ะ ไม่หมองคล้ำอย่างแน่นอน

แต่ถ้าได้รู้ส่วนผสมดังต่อไปนี้อาจจะต้องร้องว้าวขึ้นไปอีก เพราะกันแดดสูตรนี้เขาจัดเต็มด้วยสารสกัดจากสมุนไพรเกาหลี ที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดการระคายเคืองให้กับผิว พร้อมยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจาก น้ำมันคาเมเลีย น้ำมันโจโจบา และน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน หรือสูญเสียความชุ่มชื้นหลังจากที่ผิวได้สัมผัสกับแสงแดด ต่อไปนี้สาว ๆ ก็จะได้ออกไปใช้ชีวิตกันแบบไม่กลัวแดดกันแล้ว พร้อมกล้าเผยผิวสวย โชว์ความใส ต่อให้ถ่ายรูปกลางแจ้งก็ยังโชว์ความเป๊ะของผิวได้อีกด้วยนะคะ ภาพสวยคมชัดผิวชัดแน่นอนค่ะ

ราคา 149 บาท
ขนาด 150 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.99 บาท ต่อ มล.
SPF / PA SPF50 / PA+++
กันน้ำ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน

ค่า SPF และ PA คืออะไร

หากใครที่เริ่มอยากจะเปลี่ยนพฤติกรรม หันมาทาครีมกันแดดทาตัวก่อนออกจากบ้าน ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนนะคะว่า โดยปกติเรามีวิถีการใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร เช่น ต้องออกแดดเป็นประจำ หรือทำงานในออฟฟิศที่มีโอกาสสัมผัสแดดแค่เป็นบางครั้งบางคราวเท่านั้น เมื่อเรารู้แล้วเราก็จะสามารถเลือกค่า SPF และ PA ที่เหมาะสมสำหรับการป้องกันแสงแดดได้นั่นเองค่ะ

…..

ค่า SPF หรือ Sun Protection Factor

ค่า SPF หรือ Sun Protection Factor

SPF : เป็นค่าที่จะช่วยป้องกันผิวจากรังสี UVB ซึ่งเป็นรังสีที่จะทำให้ผิวของเราเกิดอาการไหม้แดด นั่นหมายความว่า ค่าของ SPF จะบ่งบอก ความสามารถในการปล่อยให้ผิวเจอกับแสงแดดได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานเท่าใด จึงจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราไหม้แดดนั่นเอง แต่ทั้งนี้ระยะเวลาที่ผิวจะไหม้ต่อแสงแดดของแต่ละคนจะมีช่วงเวลาที่แตกต่างกัน ในกรณีนี้ขอยกตัวอย่างการคำนวณแบบง่าย ๆ ในการเลือก SPF มาให้ดูเป็นตัวอย่างนะคะ

เช่น ปกตินางสาว A ต้องตากแดดนานถึง 30 นาทีผิวจึงจะเริ่มไหม้ แต่วันนี้นางสาว A เลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF50 นั่นหมายความว่า ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวของนางสาว A ถึง 50 เท่าก่อน แล้วผิวจึงจะเริ่มไหม้ ดังนั้นจึงคิดได้ว่า 30 x 50 = 1,500 นาที > 1,500 / 60 หรือเท่ากับ 25 ชั่วโมง สามารถสรุปสั้น ๆ ได้ว่านางสาว A ต้องยืนตากแดดนานถึง 25 ชั่วโมงผิวจึงจะเริ่มไหม้นั่นเองค่ะ แต่นี่เป็นเพียงทฤษฎีเท่านั้น เพราะมีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของครีมกันแดด เช่น สภาพผิว การทำกิจกรรมต่าง ๆ สภาพอากาศ เป็นต้น

มาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนคงมีคำถามว่าแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ากี่นาทีผิวของเราจึงจะไหม้แดด ถ้าจะให้ลองไปยืนตากแดดก็อาจจะไม่คุ้ม หรือเพื่อความชัวร์ก็เลือกใช้ค่า SPF สูง ๆ ไปเลยดีกว่ามั้ย แต่หลักความเป็นจริงการใช้เลือกใช้ SPF30 หรือ SPF50 ได้มีการคำนวณออกมาแล้วว่า เปอร์เซ็นต์การป้องกันแสง UVB ไม่ได้ต่างกันมากนัก สำหรับใครที่ไม่ได้ทำงานที่เผชิญกับแสงแดดมากนักก็สามารถเลือกใช้ SPF30 ได้เช่นกัน หากใครที่ต้องออกกลางแจ้งบ่อย ๆ การเลือก SPF50 ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่เราเผชิญกับแสงแดดอันร้อนระอุ หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้เกิดเหงื่อไคล ส่งผลให้ครีมกันแดดหลุกลอกออกมาได้ง่าย ดังนั้นเราต้องหมั่นทาครีมกันแดดในปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ทุก ๆ 2 ชั่วโมง และควรทาก่อน 30 นาทีที่ต้องไปสัมผัสแดดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการกันแดด และเป็นการสร้างความมั่นใจว่าผิวของเราจะไม่ไหม้ และลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนังให้น้อยลงอีกด้วยค่ะ

.

ค่า PA หรือ Protection Grade of UVA

ค่า PA หรือ Protection Grade of UVA

เมื่อค่า SPF ช่วยป้องกันรังสี UVB แน่นอนค่ะว่าค่า PA ก็ต้องป้องกันรังสี UVA หากประเมินได้ง่าย ๆ เราสามารถสังเกตได้เลยค่ะว่ายิ่งค่า PA มีจำนวน + เยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ได้มากขึ้นเท่านั้น หากกิจวัตรประจำวันของสาว ๆ ไม่ค่อยได้เจอแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน แนะนำว่าให้เลือก 1 ถึง 2+ ก็เพียงพอค่ะ แต่ถ้าต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นประจำเป็นทุกวัน และอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน ๆ ก็ควรเลือก PA ที่มีค่าบวกเยอะ ๆ ไว้เพื่อความอุ่นใจนะคะ

.

วิธีการใช้ครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีการใช้ครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

หากเลือกครีมกันแดดที่ใช่สำหรับตัวเองได้แล้ว ขั้นตอนต่อมา มาดูวิธีทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านกันดีกว่าค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรบ้างจึงจะช่วยป้องกันแสงแดด และมลภาวะรอบด้านได้อย่างสูงสุด

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน 30 นาที : หากใครที่ทาครีมกันแดดปุ๊บ ออกจากปั๊บ ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก่อนนะคะ เพราะครีมกันแดดเกือบทุกประเภทต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีในการซึมเข้าสู่ผิว ที่สำคัญอย่าเป็นคนงกกับการใช้ครีมกันแดด ให้บีบครีมกันแดดที่เพียงพอสำหรับการทาบริเวณแขน และขาอย่างทั่วถึง และอย่าลืมที่จะทาในบริเวณที่มักเป็นจุดอับของร่างกาย เช่น หลังแขน หรือหลังขาพับ และที่สำคัญที่สาว ๆ หลายคนมองข้ามคือ หลังคอค่ะ เห็นด้านผิวสวยใสแต่หลังคอกลับหมองคล้ำ คงไม่น่าดูนะคะ เป็นต้นค่ะ

ทาครีมกันแดดทุก ๆ 2 ชั่วโมง : การทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด และมลภาวะได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าสาว ๆ ต้องไปว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดเหงื่อเป็นจำนวนมาก ควรต้องทาซ้ำทุก ๆ 60-90 นาทีเลยล่ะค่ะ

อย่าพึ่งครีมกันแดดเพียงอย่างเดียว : ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะใช้ครีมกันแดดกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่เพื่อป้องกันผิวโดนทำร้ายในเวลาที่เราไม่รู้ตัว ควรมีไอเท็มเล็ก ๆ น้อย ๆ หยิบขึ้นมาใช้ในระหว่างที่ผิวสัมผัสแดด เช่น ร่ม หมวก หรือเสื้อกันหนาวแบบบาง ๆ มาใส่ได้ค่ะ แต่ถ้าหากรู้สึกว่าไม่อยากพกของเยอะ รู้สึกว่าเพิ่มภาระในการเดินทาง ก็หมั่นพกครีมกันแดดติดตัว และหมั่นทาซ้ำเรื่อย ๆ ตาม 2 ข้อข้างบนได้เลยค่ะ

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับครีมกันแดดทาตัวที่เราได้รวบรวมมานำเสนอในวันนี้ ต้องบอกเลยค่ะว่า เราคัดมาเฉพาะครีมกันแดดที่เน้นความบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่สามารถต้านทานแสงแดดอันร้อนระอุของประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ท้ายที่สุดคนที่จะบอกได้ว่าครีมกันแดดประเภทไหน ตัวไหน ที่เข้ากับผิวสาว ๆ ได้มากที่สุด ก็น่าจะมีเพียงแค่ตัวเราเองเท่านั้นที่ตอบได้ เราแนะนำให้ทดลองซื้อครีมกันแดดทาตัวที่เราแนะนำมาลองใช้กันได้เลยค่ะ เพราะต้องบอกเลยว่าครีมกันแดดทาตัวที่นำเสนอไปวันนี้ ราคาค่อนข้างสบายกระเป๋า และที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่าย ไม่ต้องพรีออเดอร์ให้ยุ่งยากอีกด้วยนะคะ

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ห้ามปล่อยผิวโล้น ๆ ออกจากบ้านอีกต่อไปแล้วนะคะ ขนาดผิวหน้าเรายังทาครีมกันแดด ผิวกายของเราก็ต้องได้รับการดูแลเช่นเดียวกัน เพราะต่อให้เราใช้ครีมบำรุงที่เน้นเติมความชุ่มชื้นมามากแค่ไหน ถ้าท้ายที่สุดละเลยการทาครีมกันแดดก็เท่ากับว่าที่ทำมาก็เปล่าประโยชน์ เพราะแสงแดด และมลภาวะที่อยู่รอบตัวสาว ๆ ในขณะนี้มีผลร้ายมากกว่าที่คิด อย่าลืมเลือกใช้ครีมกันแดดที่เข้ากับกิจวัตรประจำวันของตัวเอง แล้วเตรียมตัวมาเผยผิวใส ท้าแดด ไม่กลัวความหมองคล้ำกันได้เลยค่ะ