Beauty

แนะนำ 10 ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี บอกลามือเหี่ยว มือด้าน เปลี่ยนมือแห้งกร้านให้นุ่มนิ่ม

แนะนำ 10 ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี 2020 บอกลามือเหี่ยว มือด้าน เปลี่ยนมือแห้งกร้านให้นุ่มนิ่ม

ครีมทามือ ฮีโร่ชิ้นสำคัญที่จะช่วยกู้วิกฤติมือแห้งแตกของทุกคนได้ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ เพราะลำพังแค่การใช้มือมาคอยช่วยหยิบจับ ถือของ ทำงาน เขียนหนังสือระหว่างวัน มือก็แทบจะแย่ แห้งกร้าน และด้านไปหมดแล้ว แถมยิ่งสถานการณ์เสี่ยงต่อเชื้อไวรัสในขณะนี้ ทำให้เราต้องเพิ่มการล้างมือด้วยสบู่ ล้างเจล – สเปรย์แอลกอฮอล์กันทั้งวันเพื่อป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ บ่อยขึ้นอีก ซึ่งแอลกอฮอล์ก็เป็นสาเหตุทำให้มือแห้งกร้านได้ เจอทุกอย่างถาโถมแบบนี้ ปัญหาผิวมือแห้ง แตก อาจจะลุกลามหนักกว่าเดิมแน่นอน ถ้าคุณไม่หาวิธีบำรุง และขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ 

การใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะจุดอย่าง “ครีมทามือ” จึงกลายเป็นไอเทมชิ้นสำคัญ ที่ไม่ว่าจะหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ก็ไม่ควรมองข้าม ซึ่งเป็นไอเทมที่ควรจะพกติดกระเป๋าไว้ทาตามที่ต้องการ แต่สำหรับใครที่กว่าจะรู้ตัวก็เมื่อสาย มือพัง แห้งแตก แห้งกร้านหมดความมั่นใจไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ก็อย่าพึ่งหมดหวังค่ะ วันนี้เรามี 10 ครีมทามือเริ่ด ๆ มาฝาก จะเลือกยี่ห้อไหนดีที่จะเปลี่ยนมือแห้งกร้านให้นุ่มนิ่มน่าจับได้ อย่าลืมติดตามกันค่ะ 

….

เป็นผู้หญิงมือนิ่ม มีชัยไปกว่าครึ่งเพราะอะไร?

เป็นผู้หญิงมือนิ่ม มีชัยไปกว่าครึ่งเพราะอะไร?

หัวข้อนี้สำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะเลย รู้มั้ยคะ…? ว่าสาว ๆ ที่มีมือนุ่มนิ่มถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่อาจจะทำให้คนที่เผลอ (หรือตั้งใจ?) สัมผัสมือของคุณ เกิดอาการเอ๊ะ… มีคำถามในใจต่อไปว่า ทำไมมือนิ่มจัง? นอกจากนี้ในแง่มุมการทักทาย เจรจาคุยงานต่าง ๆ การจับมือ Check Hand สำหรับต่างชาติถือเป็น First Impression เลยก็ว่าได้ ดังนั้น คุณอยากให้ First Impression ของคุณนั้นธรรมดา ไม่มีอะไรหวือหวา หรือควรจะเป็นความประทับใจครั้งแรกดี อันนี้ลองเก็บไปคิดตามกันนะคะ นอกจากนี้ สภาพผิวของมือที่นุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี ยังเป็นเครื่องการันตีได้อีกว่าคุณเป็นคนดูแลตัวเองเป็นอย่างดี แถมยังไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาผิวมือแห้งกร้าน มือแตกจนแสบ และนำไปสู่ปัญหาผิวอื่น ๆ หรือเปล่าด้วยค่ะ 

….

ปัญหาผิวบริเวณมือที่พบบ่อย

ปัญหาผิวบริเวณมือที่พบบ่อย

เพราะมือเป็นอวัยวะส่วนสำคัญที่เราทุกคนใช้งานกันอย่างหนักหน่วงและเคยชิน จนหลาย ๆ ครั้งการทำอะไรอย่างเคยชินและไม่รู้ตัว จะนำมาสู่ปัญหาผิวต่าง ๆ ก่อนจะเข้า 10 ครีมทามือ เราขอเสนอปัญหาผิวบริเวณมือที่พบบ่อยก่อนค่ะ มาดูกันว่าปัญหาผิวมือที่เกิดขึ้นกับคุณแบบไม่รู้ตัวเกิดจากอะไรบ้าง 

มือเหี่ยวย่น : เชื่อว่าปัญหามือเหี่ยวย่น คือสิ่งที่หลายคนกำลังเจออยู่ในขณะนี้ค่ะ ปัญหามือเหี่ยวย่น นอกจากกรรมพันธุ์ให้มาแล้ว ยังเกิดขึ้นได้จากการที่มือสัมผัสน้ำ แช่น้ำ ล้างมือ หรือใช้ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ชำระล้างต่าง ๆ บ่อย วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือการเติมความชุ่มชื้นกลับเข้าสู่ผิวอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ แนะนำให้ใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมของโคเอนไซม์คิว ช่วยอีกแรง จะเห็นผลได้เร็ว มือตึง หมดปัญหาเหี่ยวยานไปได้แน่นอนค่ะ  

มือลอก : ปัญหามือลอกเกิดจากหลายสาเหตุค่ะ ตั้งแต่อากาศเปลี่ยนแปลง อุณหภูมิลดลงจนทำให้มือแห้งลอก ขาดความชุ่มชื้นจากการล้างมือบ่อย มือสัมผัสกับความชื้นเป็นประจำ หรือชอบอาบน้ำอุ่น อาการแพ้สารเคมีต่าง ๆ ขาดวิตามิน รวมไปถึงเรื่องของฮอร์โมน ต้องดูเป็น Case By Case และระดับความรุนแรงของอาการไปค่ะ บางคนแค่ผิวหนังลอก แต่บางคนมีอาการเจ็บปวดเป็นแผลร่วมด้วยก็มี หากรุนแรงมากการพบแพทย์ผิวหนังคือทางออกที่ดีที่สุดค่ะ   

มือแห้งกร้าน : ปัญหาระดับชาติที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ สาเหตุคล้าย ๆ กับปัญหามือลอกทุกประการ แต่ที่เสริมมาเห็นจะเป็นเรื่องของพฤติกรรม การใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วย ใครที่ใช้แรงงานบ่อย ต้องใช้มือหยิบจับ ทำงานที่ต้องใช้ความถนัดทางมือ นิ้วมือ หรือเขียนหนังสือบ่อย โอกาสที่มือจะแห้งด้านจะมีสูงกว่า 

ตารางสรุปข้อมูลครีมทามือแบบรวบรัด

12345678910
1. ครีมทามือ JERGENS Hand and Nail Creamครีมทามือ CAUDALIE Hand & Nailครีมทามือ L'OCCITANE Shea Butter Hand Creamครีมทามือ La Roche-Posay Cicaplast Mains Hand Creamครีมทามือ KOSE CoenRich Q10 Hand Creamครีมทามือ Kiehl's Ultimate Strength Hand Salveครีมทามือ Vaseline intensive healthy hands and nails8. ครีมทามือ Shiseido Urea Hand Cream Hand And Feet 9. ครีมทามือ Bath and Body Works Hand Cream10. ครีมทามือ Soap & Glory Call of Fruity Hand Food Hydrating Hand Cream
ครีมทามือJERGENS Hand and Nail Cream

CAUDALIE Hand & Nail

L'OCCITANE Shea Butter Hand Cream

La Roche-Posay Cicaplast Mains Hand Cream

KOSE CoenRich Q10 Hand Cream

Kiehl's Ultimate Strength Hand Salve

Vaseline Intensive Hands And Nails

Shiseido Urea Hand Cream Hand And Feet

Bath and Body Works Hand Cream

Soap & Glory Call of Fruity Hand Food

ราคาโดยประมาณ95 บาท625 บาท450 บาท276 บาท189 บาท750 บาท65 บาท750 บาท219 บาท345 บาท
ขนาด 100 มล.75 มล.30 มล.50 มล.80 กรัม75 มล.85 กรัม100 กรัม29 มล.125 มล.
ราคาต่อหน่วย1.1 บาท ต่อ มล.8.5 บาท ต่อ มล.15 บาท ต่อ มล.5.6 บาท ต่อ มล.2.4 บาท ต่อ กรัม10 บาท ต่อ มล.0.8 บาท ต่อ กรัม3.5 บาท ต่อ กรัม7.6 บาท ต่อ มล.2.8 บาทต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น วิตามิน ซี/ อี/ บี5ส่วนผสมจากเม็ดองุ่น และเถาองุ่นออร์แกนิกเชียบัตเตอร์กลีเซอรีน 30% / ไนอะซินามาย 4% โคเอนไซม์ คิว10น้ำมันจากพืช /แว็กซ์จากน้ำมันมะกอกเคราติน/ สตาทิส 3 มอยซ์เจอร์ คอมเพล็กซ์Urea 10%เชียบัตเตอร์รากมาชเมลโล/ น้ำมันคาเดเมีย/ เชียบัทเตอร์/ วิตามินอี
ความชุ่มชื้น9.9/10----------------9/10-----------------9.5/10----------------10/10----------------9/10-----------------10/10----------------9/10-----------------10/10----------------8/10-----------------9/10-----------------
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส 8/1010/106.5/109.5/107/106/108.5/108/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น 8/109/107/109/108.5/106.5/108/107.5/10
เกลี่ยง่าย9/1010/107/108/106/109.5/107/108.5/107.5/107/10
มีกลิ่น-----------------------*อ่อนมาก--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
*มีให้เลือก หลายกลิ่นมาก
----------------------
เหมาะสำหรับมือเหี่ยวย่น / มือแห้งกร้านมือแห้งกร้าน/ มือเหี่ยวย่นมือแห้งกร้านผื่นแดงที่มือ / มือแห้งแตกรุนแรงมือเหี่ยวย่น / มือแห้งกร้านมือลอก / มือแห้งกร้านมือแห้งกร้านมือแห้งกร้านมือแห้งกร้านมือแห้งกร้าน
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี บอกลามือเหี่ยว มือด้าน เปลี่ยนมือแห้งกร้านให้นุ่มนิ่ม

ใครอยากมีมือนุ่มนิ่มแล้วยกมือขึ้น!! แต่ว่าเราจะควรใช้ครีมทามือตัวไหน แบรนด์ไหนดี วันนี้เรามีการจัด 10 ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี? เปลี่ยนมือแห้งกร้านให้นุ่มนิ่มน่าจับได้มาฝากค่ะ คัดเลือกแต่ตัวเริ่ด ๆ มาโดยเฉพาะ ที่สำคัญทุกตัวยังสามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยน้าา รอรับของอยู่ที่บ้านได้เลย แต่จะมีครีมทามือตัวไหน เราเอามาแนะนำ และมีแบรนด์ไหนตรงกับใจคุณ ๆ กันบ้าง ตามมาเลยยย 

▼▼ ครีมทามือ JERGENS Hand and Nail Cream ▲▲

▼▼ ครีมทามือ JERGENS Hand and Nail Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครกำลังมองหาครีม – โลชั่นที่ต้องการความชุ่มชื้นอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะสำหรับทามือหรือทาตัวก็แล้วแต่ JERGENS ถือเป็นแบรนด์แรกเลยค่ะที่นึกถึง สำหรับครีมทามือตัวนี้จะมอบการบำรุงให้ทั้งมือและเล็บ เนื้อครีมมีเข้มข้นสูงมากกกกกก หลังจากที่ลองใช้ด้วยตัวเองรู้สึกได้เลยว่ามือนุ่มขึ้น ชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงเนื้อครีมจะมีความเข้มข้นสูง แต่กลับสามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้เป็นอย่างดี หลังจากทาไม่รู้สึกลื่นมือ หรือเหนียวเหนอะหนะเลย  มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยช่วยให้ผ่อนคลาย

ครีมตัวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้บ่อยค่ะ เพราะเนื้อครีมจะเคลือบผิว ชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่องค่อนข้างนาน แม้ว่าคุณจะอยู่ในออฟฟิสห้องแอร์ ที่อากาศทั้งแห้งและเย็น ก็ยังสามารถคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 4 – 5 ชั่วโมง นอกจากความชุ่มชื้นที่ได้รับแล้ว คุณคนนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามิน C, E และ B5 ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยการปรับผิวให้แข็งแรง อ่อนนุ่มขึ้นทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งยังช่วยให้ผิวมือสว่างกระจ่างใสขึ้น มีน้ำมีนวลขึ้น ใช้บ่อย ๆ แก้ปัญหามือเหี่ยวย่นได้ด้วยนะ บอกลาสารพัดปัญหามือแห้งกร้าน เหี่ยวย่นดูมีอายุไปได้เลย 

ราคา 95 บาท
ขนาด 100 มล.
ราคาต่อหน่วย 1.1 บาท ต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น  วิตามิน ซี/ อี/ บี5
ความชุ่มชื้น 9.9/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  8/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  8/10
เกลี่ยง่าย 9/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ มือเหี่ยวย่น / มือแห้งกร้าน

.

▼▼ ครีมทามือ CAUDALIE Hand & Nail ▲▲

▼▼ ครีมทามือ CAUDALIE Hand & Nail ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

ใครที่มีปัญหามือดำ หมองคล้ำไม่สวยโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบทำเล็บเจล ต้องอบเล็บกับเครื่องอบแสง UV บ่อย ๆ ขอแนะนำให้ลองใช้ครีมทามือตัวนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากคุณ CAUDALIE Hand & Nail จะสามารถมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีแล้ว คุณคนนี้ยังมีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากเม็ดองุ่น และเถาองุ่น ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย จุดด่างดำต่าง ๆ ที่สำคัญช่วยในการปรับสีผิวของมือให้ขาวขึ้น สว่างกระจ่างใสขึ้นได้ด้วยค่ะ 

มาถึงความรู้สึกหลังใช้กันบ้าง เพราะเนื้อครีมของคุณคนนี้มีความบางเบาเอาเรื่อง จึงทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิวเลย เนื้อครีมซึมไวและง่ายมาก หลังทาเสร็จทันทีสามารถพิมพ์คอมพิวเตอร์ เขียนหนังสือ ทำงานที่ต้องใช้ความถนัดทางมือหรือนิ้วมือได้ต่อเลย โดยไม่ลื่นมือแต่อย่างใดค่ะ อีกหนึ่งอย่างที่ชอบมาก ๆ สำหรับครีมตัวนี้คือ กลิ่นค่ะ กลิ่นของ CAUDALIE Hand & Nail จะมีกลิ่นเปรี้ยวผลไม้อ่อน ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมอีกด้วยว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ปราศจากสารกันเสีย สารซักล้าง Mineral Oil น้ำหอม และไม่ทดลองในสัตว์ด้วยค่ะ

ราคา 625 บาท
ขนาด 75 มล.
ราคาต่อหน่วย 8.5 บาท ต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น  ส่วนผสมจากเม็ดองุ่น และเถาองุ่น
ความชุ่มชื้น 9/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  10/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  9/10
เกลี่ยง่าย 10/10
มีกลิ่น ✓ *อ่อนมาก
เหมาะสำหรับ มือแห้งกร้าน/ มือเหี่ยวย่น

.

▼▼ ครีมทามือ L’OCCITANE Shea Butter Hand Cream ▲▲

▼▼ ครีมทามือ L'OCCITANE Shea Butter Hand Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ไม่ติดโพลไม่ได้แล้วไหมคะ? สำหรับครีมทามือจากแบรนด์ L’OCCITANE ที่เรียกได้ว่าเป็นครีมทามือในตำนานเลย โดยเฉพาะสูตรฮิตติดลมบนอย่างตัว Shea Butter Hand Cream ใครที่ว่ามือแห้งกร้าน แตก ลอกระยะสุดท้ายขนาดไหน ก็ทำให้หายกันมานักต่อนักแล้ว มาดูกันที่ส่วนผสมบ้างค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคุณคนนี้ถึงมีเนื้อครีมที่เข้มข้นมากกกก เพราะมีส่วนผสมของออร์แกนิกเชียบัตเตอร์มากถึง 20% มาพร้อมสารสกัดจากอัลมอนด์ วิตามิน E น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว ถือเป็นส่วนผสมที่ช่วยในการฟื้นฟูมือที่แห้งกร้านให้กลับมานุ่มนิ่ม สุขภาพดีได้โดยเฉพาะค่ะ 

เพราะความเข้มข้นระดับ 10 จัดหนักจัดเต็มแบบนี้จึงทำให้เวลาที่ใช้ สาว ๆ อาจจะต้องวอร์มเนื้อครีมก่อนทาซะหน่อยค่ะ ง่าย ๆ เพียงบีบผลิตภัณฑ์ออกมาพอประมาณ หรือขนาดเท่าเม็ดถั่วแดง วอร์มเนื้อครีมโดยการวนรอบ ๆ ฝามือก่อน แล้วค่อยทาให้ทั่วทั้งมือ เพียงเท่านี้เนื้อครีมก็ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายได้ ไม่ต้องกลัวเป็นคราบแล้ว สำหรับกลิ่นคุณคนนี้จะเป็นกลิ่นเย็น ๆ เบา ๆ ของมะลิและกระดังงา แต่หลายคนที่ใช้จริงก็บอกว่ากลิ่นคล้ายสบู่ เป็นความหอมอ่อน ๆ ที่ดูดีดูแพงมาก เอาเป็นว่าไปลองด้วยตัวเองแล้วกันเนอะ 

ราคา 450 บาท
ขนาด 30 มล.
ราคาต่อหน่วย 15 บาท ต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น  ออร์แกนิกเชียบัตเตอร์
ความชุ่มชื้น 9.5/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  6.5/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  7/10
เกลี่ยง่าย 7/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ มือแห้งกร้าน

.

▼▼ ครีมทามือ La Roche-Posay Cicaplast Mains Hand Cream ▲▲

▼▼ ครีมทามือ La Roche-Posay Cicaplast Mains Hand Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ใครกำลังเจอปัญหาผิวบริเวณมือขั้นรุนแรง มือแห้งจนแดงแตก หรือเกิดอาการบาดเจ็บ เราขอส่งคุณคนนี้ไปช่วยคุณค่ะ สำหรับครีมทามือแบรนด์ La Roche-Posay สัญชาติฝรั่งเศสตัวนี้ สาว ๆ หลายคนที่ได้ลองใช้ต่างรีวิวเป็นเสียงเดียวกันเลย ว่าสามารถแก้ปัญหามือแห้งแตกรุนแรงระยะสุดท้าย และแก้ปัญหาผื่นแดงให้ทุเลาลงได้อย่างตรงจุด ครีมมีความชุ่มชื้นสูงมากกกก ทำให้มือแห้งกร้านรุนแรงกลับมานุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้ ทำให้ผิวบริเวณมือแข็งแรงขึ้น สุขภาพดีขึ้น ถือแม้ว่าจะเคยเป็นมือที่ต้องใช้แรงงานหนัก จับอุปกรณ์บ่อย ๆ จนมือด้านสากก็ตาม มือของใครกำลังแห้งพัง ต้องการเยี่ยวยาขั้นสุดแนะนำคุณคนนี้เลยค่ะ   

มาพูดถึงเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้าง ครีมเป็นสีขาวข้น มีส่วนผสมของกลีเซอรีน 30% และไนอะซินามาย 4% เป็นส่วนผสมหลัก เนื้อครีมซึมซาบลงผิวได้ง่าย และไวมาก ไม่ทิ้งคราบมันไว้ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกว่ามือนุ่ม ชุ่มชื้น เหมือนมีผลิตภัณฑ์เป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบอยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่ชอบให้มือลื่น ๆ หรือต้องทำงานที่ใช้ความถนัดของมือและนิ้วเยอะ ๆ อาจจะไม่ถูกใจค่ะ แนะนำให้ใช้ช่วงเวลาอื่นอย่างหลังอาบน้ำ หรือทาก่อนนอนเพื่อให้ผิวบริเวณมือได้รับการบำรุงขั้นสูงสุดค่ะ 

ราคา 276 บาท
ขนาด 50 มล.
ราคาต่อหน่วย 5.6 บาท ต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น  กลีเซอรีน 30% / ไนอะซินามาย 4% 
ความชุ่มชื้น 10/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส 
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น 
เกลี่ยง่าย 8/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ ผื่นแดงที่มือ / มือแห้งแตกรุนแรง

.

▼▼ ครีมทามือ KOSE CoenRich Q10 Hand Cream ▲▲

▼▼ ครีมทามือ KOSE CoenRich Q10 Hand Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

อยากมือขาว มือตึง ไม่เหี่ยวย่น มีน้ำมีนวลน่าจับเหมือนในโฆษณา ขอแนะนำครีมทามือจากญี่ปุ่นที่ฮิตในบ้านเรามานานเป็นสิบปีตัวนี้เลยค่า สำหรับ KOSE CoenRich Q10 Hand Cream มีส่วนผสมของ Whitening และ Coenzyme Q10 เป็นส่วนผสมหลัก ช่วยปรับผิวมือให้ขาวสว่างขึ้น กระจ่างใสขึ้น สามารถลดเรือนริ้วรอย ชะลอความเหี่ยวย่น และความเสื่อมของเซลล์ผิวจากการทำงานอย่างหนัก หรือจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นได้ ตัวนี้บำรุงได้ทั้งมือและเล็บค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นครีมที่มอบความชุ่นชื้นค่อนข้างยาวนานเลย ไม่จำเป็นต้องพกติดกระเป๋าให้เปลืองเนื้อที่ เพราะคุณคนนี้เคลือบผิวอยู่ได้นานมาก ไม่ต้องทาบ่อย ๆ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนผิวแห้งสุด ๆ ค่ะ 

มาถึงเรื่องของเนื้อครีมตัวนี้กันบ้าง เพราะเป็นครีมสำหรับคนมือแห้งที่ต้องการการบำรุงอย่างหนักหน่วงโดยเฉพาะ เลยอาจจะทำให้คนผิวธรรมดาแต่ต้องการการบำรุงรู้สึกหนักผิว ไม่สบายมือค่ะ เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้นมากจนเกลี่ยยาก สำหรับใครที่หวังพึ่งคุณคนนี้ในเรื่องลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น หรือใช้แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น แนะนำให้ทาตอนกลางคืนดีกว่าค่ะ สำหรับตัว KOSE CoenRich Q10 Hand Cream จะมีทั้งหมด 6 สูตรค่ะ แต่ละสูตรก็จะมีความแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย แต่หลัก ๆ แล้วเน้นปรับสีผิว ลดเลือดริ้วรอย และมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ 

ราคา 189 บาท
ขนาด 80 กรัม
ราคาต่อหน่วย 2.4 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมเด่น  โคเอนไซม์ คิว10
ความชุ่มชื้น 9/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  9.5/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  9/10
เกลี่ยง่าย 6/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ มือเหี่ยวย่น / มือแห้งกร้าน

.

▼▼ ครีมทามือ Kiehl’s Ultimate Strength Hand Salve ▲▲

▼▼ ครีมทามือ Kiehl's Ultimate Strength Hand Salve ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

งานบำรุงผิวขั้นเทพต้องยกให้แบรนด์นี้เขาเลยค่ะ สำหรับครีมทามือ Kiehl’s Ultimate Strength Hand Salve ขึ้นชื่อว่าเป็น Kiehl’s แล้ว ไม่มีผิดหวังแน่นอน ทางแบรนด์บอกไว้ว่าคุณคนนี้คิดค้นขึ้นสำหรับคนที่มีผิวมือแห้งกร้านอย่างหนัก ขาดการดูแล และยังจำเป็นต้องทำกิจกรรมที่ส่งผลต่อผิวบริเวณมือต่อไปเรื่อย ๆ โดยเฉพาะ ใครที่มีผิวแห้งกร้านไม่ว่าจะจากกรรมพันธุ์ หรือพฤติกรรม มือลอกง่ายมาทั้งชีวิต เจอคุณคนนี้ไปเอาอยู่แน่นอนค่ะ มาในเรื่องของส่วนผสมบ้าง Kiehl’s ขึ้นชื่อเรื่องความธรรมชาติอยู่แล้ว ส่วนผสมหลักจึงเป็นน้ำมันจากพืชธรรมชาติ และแว็กซ์ที่สกัดจากน้ำมันมะกอกค่ะ 

แต่ถึงคุณคนนี้จะมีความชุ่มชื้นสูง เข้มข้นมาก แต่เวลาทากลับซึมง่าย ไม่เหนียวหรือรู้สึกลื่นมือเลยค่ะ สัมผัสได้ถึงความนุ่ม ชุ่มชื้นของมือเหมือนมีถุงมือมาเคลือบผิวไว้ และยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติโดยไม่รู้สึกรำคาญเลย ครีมตัวนี้ไม่มีสี ส่วนกลิ่นทางแบรนด์แจ้งว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีกลิ่นค่ะ แต่หลาย ๆ คนลงความเห็นกันว่ามีกลิ่นแนวธรรมชาติอ่อน ๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ แต่พอทาไปแล้วกลิ่นอ่อน ๆ เหล่านี้ก็จะจางหายไปเองค่ะ ไม่อยู่นาน ใครอยากลงทุนกับครีมทามือดี ๆ ซักตัวที่สามารถใช้ได้ทั้งวัน สามารถปรับสภาพผิวให้กลับมาแข็งแรง ผิวนุ่มเรียบเนียนได้จริง ๆ แนะนำ Kiehl’s สุดใจเลยค่ะ 

ราคา 750 บาท
ขนาด 75 มล.
ราคาต่อหน่วย 10 บาท ต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น  น้ำมันจากพืช /แว็กซ์จากน้ำมันมะกอก
ความชุ่มชื้น 10/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  7/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  8.5/10
เกลี่ยง่าย 9.5/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ มือลอก / มือแห้งกร้าน

.

▼▼ ครีมทามือ Vaseline Intensive Healthy Hands And Nails ▲▲

▼▼ ครีมทามือ Vaseline Intensive Healthy Hands And Nails ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาถึงไอเทมถูกและดี Vaseline Intensive Healthy Hands And Nails ถือเป็นครีมทามือสุดฮิตติดตลาด อยากใช้เปลืองแค่ไหนก็ย่อมได้เลยจ้า เพราะราคาถูกมากกกก ไม่ถึงหลักร้อย หาซื้อง่ายเข้าถึงได้ทุกคน สำหรับคุณ Vaseline คนนี้เป็นเนื้อครีมที่บางเบา เกลี่ยง่าย สามารถบำรุงผิวมือและเล็บได้ภายในขวดเดียว เน้นการบำรุงให้มือเนียนนุ่ม ทำให้เล็บแข็งแรงขึ้นได้มากถึง 10 เท่า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ เห็นผลการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีแน่นอนค่ะ 

มาถึงเรื่องของส่วนผสมกันบ้าง เป็นการรวมเอาคุณค่าจากเคราติน และ สตาทิส 3 มอยซ์เจอร์ คอมเพล็กซ์ มาช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถซึมซาบเข้าชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก สาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องเล็บบาง เล็บฉีกหักง่าย ๆ แนะนำให้ลองใช้ดูนะคะ ตัวนี้ช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้นได้แน่นอน ส่วนเนื้อครีมของคุณคนนี้ สำหรับคนผิวแห้งไม่มีปัญหาค่ะ สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ แต่ใครที่ผิวธรรมดาค่อนไปทางมัน หรือเป็นคนเหงื่อออกมือง่าย แนะนำให้ใช้เฉพาะเวลาที่อยู่ในห้องแอร์เท่านั้นค่ะ เพราะถ้าเจออากาศร้อน ๆ คุณอาจจะหงุดหงิดกับความเหนียวเหนอะหนะของครีมตัวนี้ได้ ครีมตัวนี้จะมีน้ำหอม บางคนว่ากลิ่นหอมดี ชอบมาก ถูกใจ แต่บางคนก็บอกว่ากลิ่นแรงและฟุ้งเกินไป ดังนั้นเรื่องของกลิ่นแต่ละคนคงต้องไปทดลองด้วยตัวเองแล้วละค่ะว่าชอบหรือเปล่า

ราคา 65 บาท
ขนาด 85 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.8 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมเด่น  เคราติน/ สตาทิส 3 มอยซ์เจอร์ คอมเพล็กซ์
ความชุ่มชื้น 9/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  6/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  6.5/10
เกลี่ยง่าย 7/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ มือแห้งกร้าน

.

▼▼ ครีมทามือ Shiseido Urea Hand Cream Hand And Feet ▲▲

▼▼ ครีมทามือ Shiseido Urea Hand Cream Hand And Feet ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาถึงครีมทามือตัวดัง ขายดีอันดับต้น ๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ สำหรับ Shiseido Urea Hand Cream Hand And Feet ตัวนี้พิเศษสุด ๆ ตรงที่สามารถบำรุงได้ทั้งมือ เล็บ และเท้าภายในกระปุกเดียว ใครที่กำลังเจอปัญหาทั้งมือและเท้าแห้งแตก ไม่โอเคแนะนำเลยค่ะ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน สำหรับส่วนผสมหลักของคุณคนนี้จะเป็น Urea 10% เป็นการดึงเอาความชุ่มชื้นในอากาศเข้ามากักเก็บไว้ในผิว อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และผิวที่หยาบกร้านระดับ 10 ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้นได้หากใช้เป็นประจำค่ะ แถมครีมตัวนี้ยังสามารถเอามาใช้กับผิวส่วนอื่น ๆ ที่แห้งด้านอย่างหัวเข่าหรือข้อศอก ปรับผิวให้เนียบนุ่ม ไม่ดำได้ด้วยเหมือนกันค่ะ  

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ของคุณคนนี้ เป็นเนื้อครีมที่เข้มข้นมากค่ะ เกลี่ยง่าย แต่เวลาทาจะรู้สึกถึงความมันจากผลิตภัณฑ์ที่เคลือบผิวอยู่เล็กน้อย แนะนำให้ใช้เฉพาะก่อนนอนค่ะ เพราะหากทาระหว่างวัน ที่จำเป็นต้องใช้มือทำงาน หรือหยิบจับอะไรจะเจอปัญหามือลื่นจนหงุดหงิดแน่ ๆ สำหรับใครที่อยากใช้ครีมตัวนี้ทาเท้า รักษาเรื่องส้นเท้าแตกแนะนำให้ใส่ถุงเท้าทันทีหลังทาครีมเสร็จเรียบร้อยค่ะ จะได้ไม่ทิ้งคราบความมันไว้ตามพื้นเวลาเดิน และป้องกันอุบัติเหตุเวลาไปไหนมาไหนด้วยค่ะ 

ราคา 350 บาท
ขนาด 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3.5 บาท ต่อ กรัม
ส่วนผสมเด่น  Urea 10%
ความชุ่มชื้น 10/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  8.5/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  8/10
เกลี่ยง่าย 8.5/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ มือแห้งกร้าน

.

▼▼ ครีมทามือ Bath and Body Works Hand Cream ▲▲

▼▼ ครีมทามือ Bath and Body Works Hand Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาถึงครีมทามือเอาใจคนชอบกลิ่นหอม ๆ แน่นอนว่าใครอยู่สายนี้ต้องรู้จักแบรนด์ Bath and Body Works แน่นอนค่ะ ขึ้นชื่อเรื่องความเข้นข้นของครีม และกลิ่นหอมที่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ แถมยังมีกลิ่นออกมาใหม่ให้เลือกชอปปิ้งอยู่เรื่อย ๆ ส่วนผสมหลักของครีมตัวนี้จะเป็น Shea Butter มอบความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ กลิ่นหอมของ Bath and Body Works ทำออกมาได้หอมติดทน หอมนานตามสไตล์คุณเขาเลย ทาตั้งแต่เช้า ตกเย็นก็ยังคงมีกลิ่นหอมจาง ๆ อยู่เล็กน้อย (ขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะ) สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ครีมทามือที่ให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอม ๆ มีให้เลือกเยอะ แถมแต่ละกลิ่นเป็นเอกลักษณ์แนะนำครีมทามือจาก Bath and Body Works เลยค่ะ 

มาถึงเนื้อครีมกันบ้าง คุณคนนี้อาจทำให้สาว ๆ หลายคนไม่ชอบใจนักค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์มีความเหนียวพอสมควรเลย ใช้เวลาซึมเข้าสู่ผิวค่อนข้างนาน หากเทียบกับครีมทามือยี่ห้ออื่น ๆ คนที่มีผิวแห้งมากไม่มีปัญหาในเรื่องนี้แน่นอน น่าจะชอบด้วยซ้ำค่ะ แต่สำหรับคนผิวธรรมดาค่อนไปทางผิวมัน แนะนำให้ใช้ครีมทีละน้อย เวลาทาใจเย็น ๆ ให้เวลาในการซึบเข้าสู่ผิวกับคุณเขาหน่อย ซักพักก็หายเหนียวแล้วค่ะ 

ราคา 219 บาท
ขนาด 29 มล.
ราคาต่อหน่วย 7.6 บาท ต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น  เชียบัตเตอร์
ความชุ่มชื้น 8/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส 
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น 
เกลี่ยง่าย 7.5/10
มีกลิ่น ✓ *มีให้เลือกหลายกลิ่นมาก
เหมาะสำหรับ มือแห้งกร้าน

.

▼▼ ครีมทามือ Soap & Glory Call of Fruity Hand Food Hydrating Hand Cream ▲▲

▼▼ ครีมทามือ Soap & Glory Call of Fruity Hand Food Hydrating Hand Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

มาถึงครีมทามือแพ็กเกจจิ้งน่ารักสีชมพูเด่นหาง่าย ราคาไม่แรงอย่าง Soap & Glory กันบ้าง เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง ทั้งความหอมสดชื่น และการบำรุงผิวของแต่ละผลิตภัณฑ์อย่างล้ำลึกไม่เป็นที่สองรองใครแน่นอนค่ะ สำหรับส่วนผสมหลักของคุณคนนี้เป็นการรวมกันของสารสกัดจากรากมาชเมลโล น้ำมันคาเดเมีย เชียบัทเตอร์ และวิตามินอีค่ะ ช่วยบำรุงมือให้เนียนนุ่ม บอกลาความแห้งกร้านเหมือนจับกระดาษทรายไปได้เลย สำหรับเรื่องความหอมของ Soap & Glory ตัวนี้มีกลิ่นมาในสไตล์ทรอปิคอลนิด ๆ มีความเปรี้ยว ซ่า สดใสน่ารักแบบ Fruity ตามชื่อรุ่นเลยยย 

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ของคุณคนนี้เป็นเนื้อครีมเข้มข้นค่ะ ดังนั้นใครที่ไม่ได้มีปัญหามือแห้งกร้านระยะรุนแรง แนะนำใช้ในปริมาณที่พอดีค่ะ จะได้ไม่มีปัญหามือลื่น มือเหนียวจากครีมตามมาที่หลัง เราแนะนำให้วอร์มครีมลงบนฝามือก่อน เพื่อให้ผลิตภัณฑ์คุ้นเคยกับอุณหภูมิในมือ แล้วจึงทาให้ทั่วมือทั้ง 2 ข้าง วิธีนี้จะทำให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นค่ะ มีคุณคนนี้ติดตัวไว้มือนุ่มไม่พอ แถมกลิ่นยังหอมสดชื่น น่ารักอีกด้วย น่าโดนสุด ๆ ค่ะต้องลองแล้ว 

ราคา 345 บาท
ขนาด 125 มล.
ราคาต่อหน่วย 2.8 บาทต่อ มล.
ส่วนผสมเด่น  รากมาชเมลโล/ น้ำมันคาเดเมีย/ เชียบัทเตอร์/ วิตามินอี
ความชุ่มชื้น 9/10
ปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใส  8/10
แก้ปัญหามือเหี่ยวย่น  7.5/10
เกลี่ยง่าย 7/10
มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ มือแห้งกร้าน

.

เลือกครีมทามือยังไง? ให้ถูกใจและถูกกับผิว

เจอ 10 ครีมทามือกันไปแล้ว ถึงกับเลือกไม่ถูกเลยใช่มั้ยละคะ สรุปแล้วเราควรจะเลือกซื้อครีมทามือตัวไหนดี สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายให้กับครีมทามือตัวไหน หรืออยากลองหาครีมทามือที่เหมาะกับเราด้วยตัวเองดูอีกซักหน่อย จะมีวิธีเลือกให้ถูกใจ และถูกกับสภาพผิวมือของเราได้ยังไง? วันนี้เรามีวิธีเลือกมาฝากกันค่ะ มาดูกันว่ามือของคุณเหมาะกับครีมประเภทไหน และควรต้องมีส่วนผสมของอะไรบ้าง 

เลือกครีมทามือที่ส่วนผสมสำหรับปัญหามือเหี่ยวย่น

เลือกครีมทามือที่ส่วนผสมสำหรับปัญหามือเหี่ยวย่น

แนะนำให้ใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมของ Co-enzyme Q10 สารนี้จะมีส่วนช่วยในการชะลอปัญหาผิวเหี่ยวย่น แก่ก่อนวัย นอกจากนี้ยังปรับให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี อิ่มฟู มีน้ำมีนวลมากขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มี Q10 นี้ อาจจะหายาก มีตัวเลือกน้อยซักหน่อยนะคะ คุณอาจจะเลือกเป็นครีมที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ แทน อาทิ วิตามินซี วิตามินอี สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากเม็ดองุ่นก็ได้ สามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้เหมือนกันค่ะ 

เลือกครีมทามือที่ส่วนผสมสำหรับปัญหามือหยาบกร้าน

เลือกครีมทามือที่ส่วนผสมสำหรับปัญหามือหยาบกร้าน

ปัญหานี้ส่วนใหญ่เกิดจากผิวขาดการบำรุง ขาดความชุ่มชื้นเป็นเวลานาน เมื่อสะสมมากขึ้นจึงทำให้มือแห้ง และหยาบกร้านได้ในที่สุด ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติมาค่อยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น น้ำมันจากพืชชนิดต่าง ๆ , Shea Butter แต่ทั้งที่หากต้องการให้ผิวกลับไปเนียนนุ่มเหมือนเดิม ต้องอาศัยความขยันในการทาหน่อยนะคะ

 

เลือกครีมทามือที่ส่วนผสมสำหรับปัญหามือลอก

เลือกครีมทามือที่ส่วนผสมสำหรับปัญหามือลอก

สำหรับปัญหามือลอก หรือเป็นผื่นแดง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากการแพ้สารเคมีต่าง ๆ ที่อาจจะเผลอใช้ หรือไปสัมผัสโดนแบบไม่รู้ตัวมาค่ะ แนะนำให้เลือกใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมไปในทางออร์แกนิก ธรรมชาติ มีความชุ่มชื้นสูง เน้นการปลอบประโลมผิว และไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองค่ะ 

….

How to ใช้ครีมทามืออย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

How to ใช้ครีมทามืออย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

มาถึงเทคนิคในการใช้ครีมทามือกันบ้างค่ะ เราจะใช้เจ้าครีมเหล่านี้ทามือยังไงให้เนื้อครีมซึมซาบได้ไว และสามารถดึงคุณภาพของคุณ ๆ แต่ละตัวออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดบ้าง? วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ 

เน้นทาถี่ ทาประจำ และสม่ำเสมอ : เพราะมือของเราไปส่วนที่ต้องจับนู้นจับนี้ ใช้งานบ่อย ๆ อยู่ตลอดเวลา ยังไงครีมที่ทาทิ้งไว้ตั้งแต่เช้าต้องมีหลุดหายไปบ้างแหละ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ต้องล้างมือ ใช้เจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ แบบนี้ด้วยแล้ว อย่าปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้นเด็ดขาดค่ะ หมั่นทาครีมบำรุงบ่อย ๆ เน้นถี่ ทาประจำ และสม่ำเสมอที่สุดอย่าให้ขาด อย่าปล่อยให้ผิวต้องขาดน้ำไปก่อนค่ะ แล้วค่อยมาแก้ไข เรื่องใหญ่และเหนื่อยกว่าที่คิดค่ะ 

วอร์มครีม เทคนิคสำคัญเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิวได้ง่าย และเร็วที่สุด : วิธีนี้ใช้ได้กับครีมทุกประเภทค่ะ ไม่ใช่เฉพาะกับครีมทามือ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นสูงเท่านั้น ง่าย ๆ เพียงบีบครีมออกมาในปริมาณที่พอดี ใช้นิ้ววนเนื้อครีมรอบ ๆ ฝามือก่อน แล้วจึงทาให้ทั่วมือ เพียงเท่านี้เนื้อครีมก็จะซึมเข้าสู่ผิวง่ายขึ้น ไวขึ้นมากกว่าการทาครีมทามือแบบปกติแล้วค่ะ 

หลีกเลี่ยงการทำให้ผิวต้องสัมผัสกับสารเคมีแรง ๆ : ถึงจะใช้ครีมทามือทุกวัน บำรุงไม่เคยขาดก็จริง แต่ถ้าคุณลืมคิดถึงเรื่องการป้องกันผิวมือจากสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคือง หรือเผลอไปใช้ผลิตภัณฑ์แรง ๆ ที่เป็นการดูดเอาความชุ่มชื้นออกไปแล้วละก็ ที่ทำมาทั้งหมดเท่ากับสูญเปล่าได้เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะการใช้สบู่แรง ๆ ถูมือจนความชุ่มชื้นหายกลายเป็นผิวแห้งกร้าน หรือการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในบ้านต่าง ๆ โดยตรง

ดังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงการใช้สบู่ แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มอบทั้งความสะอาดและความชุ่มชื้นในคราวเดียวกัน และต้องใส่ถุงมือทุกครั้ง เวลาทำงานบ้านที่จำเป็นจะต้องสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ ค่ะ อาทิ น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ ถึงคุณจะรู้สึกไม่ถนัด แต่ก็ยังดีกว่าผิวพังต้องมาแก้ไขภายหลัง เพราะการฟื้นฟูผิวเหนื่อยหนักกว่าเยอะน้าาา  

.

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 10 ครีมทามือที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ เปลี่ยนมือแห้งกร้านให้นุ่มนิ่มน่าจับได้ จัดหนักมาให้คุณเลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักร้อยปลาย ๆ เลย ยี่ห้อไหน ผลิตภัณฑ์ตัวไหนตรงกับสภาพผิวมือของคุณ หรือใครที่กำลังอยากจะดูแลผิวมือก็อย่าลืมไปเลือกหา เลือกซื้อกันนะคะ รับประกันความเริ่ดของแต่ละตัวเลย

และที่สำคัญสามารถชอปปิ้งทางร้านค้าออนไลน์ได้แล้ว ง่ายสุด ๆ ไปเลย เราอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการดูแลผิวบริเวณมือ ไม่แพ้การดูแลผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ เพราะมือเป็นอวัยวะจำเป็นที่เรามักจะใช้งานหนักอยู่เสมอโดยที่หลาย ๆ คน มักจะมองข้าม หากใช้งานบ่อยแล้วก็ต้องดูแลให้ดีน้า มือเนียนนุ่ม น่าจับจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ