Beauty

แนะนำ 10 ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้ดี ลดรอยดำ รอยแดง และหลุมสิว 

สาว ๆ หลายคนอาจเผชิญกับปัญหาของสิวกันอยู่บ่อย ๆ พอสิวยุบไปแล้ว ก็ดันมีปัญหาใหม่เข้ามาแทรก เป็นพวกริ้วรอยตัวร้ายกาจต่าง ๆ ทั้งรอยดำ รอยแดง หรือหนักหน่อยก็เป็นรอยแผลเป็น ทิ้งหลักฐานความเป็นสิวอยู่บนหน้า ไม่ว่าจะทาครีมอะไรรอยสิวก็ดูจะรักเรามาก ไม่จางหายไปจากผิวสักที ก็นับว่าเป็นหนึ่งปัญแหาใหญ่ที่หลาย ๆ คนอยากจะรักษาให้หายเกลี้ยงไปจากหน้าเรา เพราะใคร ๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียน กระจ่างใส เพราะฉะนั้นถึงเวลาของ “ครีมลดรอยสิว” กันแล้วค่ะ

ครีมลดรอยสิว ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนที่เป็นสิวต้องเสาะหามาใช้ เพราะครีมลดรอยสิวมีคุณสมบัติในการลดรอยสิว รอยแดง รอยดำที่เกิดขึ้นจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด แต่อาจจะใช้เวลาสักหน่อยในการกำราบเจ้าพวกรอยตัวร้ายนะคะ ต้องหมั่นขยันทาครีมลดรอยสิวเป็นประจำ แต่ถ้าใครเร่งรีบอยากลบรอยสิวไว ๆ คงต้องไปพึ่งคุณหมอกับเลเซอร์แล้วละค่ะ แต่อย่าลืมเตรียมเงินกันไว้ด้วยนะคะ เพราะค่าใช้จ่ายไม่ถูกอย่างแน่นอน ก่อนอื่น เราขอแนะนำให้ลองใช้ครีมลดรอยสิวดูก่อนจะดีกว่าค่ะ แต่หากใครมีงบพร้อมเปย์ จะทำทั้งเลเซอร์และใช้ครีมลดรอยสิวควบคู่กันไป ก็จะเห็นผลไวที่สุดค่ะ

….

รอยสิวเกิดขึ้นได้อย่างไร

รอยสิวเกิดขึ้นได้อย่างไร

สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยใช่ไหมคะว่า พอสิวยุบแล้ว ทำไมไม่หายไปเลย ยังทิ้งรอยดำ รอยแดงเอาไว้อีก สาเหตุที่ทำให้ผิวเราเกิดรอยสิวนั้น เกิดจากกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานินค่ะ ซึ่งเม็ดสีเมลานินเป็นสิ่งกำหนดสีผิวเรา ถ้าเป็นคนผิวคล้ำก็จะมีเม็ดสีเมลานินเยอะ ถ้าเป็นคนผิวค่อนข้างขาว ก็จะมีเม็ดสีเมลานินน้อยค่ะ พอผิวเราเกิดการอักเสบของสิว ก็จะเกิดผลกระทบต่อกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานินที่เพิ่มมากขึ้น จนเกิดเป็นรอยดำ รอยแดงจากสิวตามมา คนที่มีผิวขาวก็เลยจะเห็นรอยสิวได้ค่อนข้างเด่นชัดกว่าคนผิวคล้ำนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ สิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดรอยสิวที่มีสีเข้มขึ้น หรือมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็คือ การบีบหรือแกะสิว และแสง UV ด้วยค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น คำว่า “รอยสิว” ยังไม่ได้หมายถึงแค่รอยสีดำและสีแดงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ที่มีลักษณะเป็นหลุม หรือเป็นรอยนูนก็ได้ ซึ่ง สาเหตุที่ทำให้เกิดรอยสิวนั้นก็มีจากการอักเสบของสิวค่ะ ในระหว่างที่เกิดสิว การอักเสบของสิวจะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อของผิวหนังเราด้วย ทำให้เกิดเป็นรอยแผลเป็นสิวขึ้นมา อีกทั้งการบีบหรือการแกะสิวก็ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้รอยแผลเป็นจากสิวมีขนาดใหญ่และรุนแรงขึ้นด้วย

….

รอยสิวมีกี่ประเภท

เรารู้ถึงสาเหตุของรอยสิวกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า รอยสิวที่เราพูดถึงกันมีกี่ประเภท ในบทความนี้ขอแบ่งรอยสิวออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

….

1. รอยสิวที่ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ

1. รอยสิวที่ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ

รอยสิวประเภทนี้เราจะเจอกันบ่อยค่ะ พอสิวหายแล้ว ก็จะเกิดรอยพวกนี้ตามมา ซึ่งรอยสิวประเภทนี้ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น

รอยแดง มีจุดเริ่มต้นจากการเกิดสิวอักเสบ แล้วหลังจากนั้นมีการขยายตัวของหลอดเลือดบริเวณที่เป็นสิว เลยทำให้เกิดรอยแดงบนผิวตามมา

รอยดำ หากรอยแดงไม่ถูกรักษาอย่างถูกวิธี รอยแดงนั้นก็จะก่อให้เกิดปัญหารอยดำได้ ซึ่งรอยดำพวกนี้เกิดจากการที่ผิวผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้นนั่นเอง

….

2. รอยแผลเป็น

2. รอยแผลเป็น

รอยสิวประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นรอยแผลเป็นค่ะ ที่เซลล์ผิวถูกทำร้ายในขณะที่เกิดการอักเสบของสิว และยิ่งเราเอามือไปบีบหรือแกะสิวก็จะทำให้แผลรุนแรงขึ้นได้ ซึ่งรอยแผลเป็นจากสิวแบ่งย่อยได้อีก 5 ประเภทคือ

Rolling Scars – มีลักษณะเป็นหลุมตื้น หากลองนำมือไปสัมผัส จะรู้สึกว่า ผิวจะมีลักษณะเหมือนคลื่น มีความขรุขระ ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากสิวที่มีการอักเสบเป็นเวลานาน

Ice-pick Scars – มีลักษณะเป็นหลุมรูลึกลงไป

Atrophic Scars – มีลักษณะเป็นรอยหลุมสิวแบบตื้น ๆ ไม่ลึกมาก

Boxcar Scars – มีลักษณะเป็นรอยหลุมคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม เป็นรอยหลุมกว้าง มีขอบหลุมที่เห็นได้ชัดเจน มักพบบ่อยบริเวณแก้ม และช่วงขากรรไกรของใบหน้า

Hypertrophic หรือ Keloid Scars – มีลักษณะเป็นรอยแผลเป็น หรือก้อนเนื้อที่นูนขึ้นมาบนผิวหนัง

คราวนี้ทุกคนก็ได้เห็นแล้วใช่ไหมคะว่า รอยแผลเป็นทั้ง 2 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นรอยสิวแดง ดำ หรือรอยแผลเป็นทั้ง 5 ประเภทนี้มีความร้ายกาจมาก ๆ ถ้ามีอยู่บนใบหน้าของสาว ๆ ก็ทำให้เหมือนร่องรอยที่ไม่เรียบเนียนบนผิว คงทำให้ความมั่นใจของสาว ๆ ลดลงถึงขั้นติดลบได้เลย ถ้าไม่อยากให้มีรอยพวกนี้เกิดขึ้น ก็ต้องดูแลผิวหน้าให้สะอาด ไร้สิ่งใด ๆ อุดตันรูขุมขน หรือหากมีสิวขึ้นก็หมั่นทายารักษาสิว พยายามอย่าเอามือไปแกะเพราะอาจทำให้เกิดรอยสิวง่าย แต่ถ้าตอนนี้มีรอยสิวเกิดขึ้นแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีครีมลดรอยสิวดี ๆ มาแนะนำสาว ๆ ทุกคนค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลครีมลดรอยสิวแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี

  • ครีมลดรอยสิว Hiruscar Post Acne
  • ครีมลดรอยสิว Mederma Intense Gel
  • ครีมลดรอยสิว LA ROCHE-POSAYEFFACLAR DUO (+)
  • ครีมลดรอยสิว TOMEI ANTI-ACNE CREAM
  • ครีมลดรอยสิว Dragon’s Blood Scar Gel

12345678910

ครีมลดรอยสิวHiruscar Post Acne

Mederma Intense Gel

LA ROCHE - POSAYEFFACLAR DUO (+)

TOMEI ANTI-ACNE CREAM

Dragon's Blood Scar Gel

Smooth E Cream

Provamed Vitamin E Cream Serum

Eucerin Pro acne A.I. Matte Fluid

Dr. Somchai Acne Repair Gel Cream

Lavita Scar
ราคาโดยประมาณ399  บาท245/ 455 บาท891 บาท118 บาท195/ 469 บาท105 / 189 / 322 / 589 บาท135 บาท990 บาท115/ 249 บาท115 บาท
ขนาด75 / 125 / 200  ml100 / 150  ml30 / 75 / 230  ml170  ml65 / 130  ml7 / 15 / 40 / 100 g50 ml50 ml3/ 7 ml9 ml
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย21.33 / 20 / 16.25 บาท ต่อ 1 ml32.4 / 32.4 บาท ต่อ 1 ml31.66 / 29.2 / 24.3 บาท ต่อ 1 ml2.91 บาท ต่อ 1 ml5.8 / 5.37 บาท ต่อ 1 ml15 / 12.6 / 8.05 / 5.89 บาท ต่อ g27 / 19.33 บาท ต่อ 1 ml7.5 บาท ต่อ 1 ml1.85 บาท ต่อ 1 ml3.96 / 3.22 บาท ต่อ 1 ml
ส่วนผสมรักษาสิวAllium Cepa Bulb Extract, Niacinamide, Sodium Hydroxide, Allantoin and Mucopolysaccharide (MPS)Allantoin, Cephalin, Sodium Hyaluronate, Sodium Hyaluronate, LiposomeNIACINAMIDE, ZINC PCA, SALICYLIC ACID, SALICYLIC ACID, PROCERADNiacinamide, Phytosphingosine, Measdowsweet Extract, Sulforawhite ExtractDragon’s Blood, Allium Cepa, Aloe Vera, Ipomoea , Centella Asiatica , Allantoin, Vitamin E, Vitamin CVitamin E, Vitamin C Plus Aloe Vera, Jojoba Oil and Centella Essence (CAE)Vitamin E, BHA  (Beta Hydroxy Acid), NAB ComplexAqua, Glycolic Acid , Dimethicone, Salicylic Acid,  PEG-150 Distearate, Glycyrrhiza Inflata Root Extract, Carnitine, Hydroxy acidVitamin C, Vitamin B, Aloe veraCentella asiatica, Oligopeptide, Hyaluronic, Vit.B3
คุณสมบัติเด่นลดรอยดำ แดง และแผลเป็นจากสิว ป้องกันเกิดสิวใหม่ลดรอยสิวเก่าและใหม่ สร้างเซลล์ผิวใหม่ ผิวดูเรียบเนียนขึ้นลดรอยดำ และรอยแดงจากสิว พร้อมลดสิวได้ในตัวเดียวลดสิว-ความมัน-และรอยสิว พร้อมกระชับรูขุมขน ครบในหลอดเดียวลดรอยแดงรอยดำจากสิว ลดรอยแผลเป็นเก่า และใหม่ได้ลดรอยสิวให้จางลง พร้อมลดริ้วรอยไปในตัวลดรอยสิว รอยแผลเป็น และเพิ่มความชุ่มชื้น ต้านริ้วรอย ให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ลดทั้งสิวอุดตันและรอยสิว ภายใน 7 วันลดรอยดำ และรอยแดงจากสิว พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสลดรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิว พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายผิวมัน ผิวผสมผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวมันผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวมันผิวแห้งผิวมัน ผิวแพ้ง่ายผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้ดี ลดรอยดำ รอยแดง และหลุมสิว

หลังจากที่รู้ถึงสาเหตุและประเภทของรอยสิวกันแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลากำจัดรอยสิวให้สิ้นซาก ด้วยครีมลดรอยสิวที่จัดได้ว่าใช้ดี สยบทุกรอยสิวกันไปเลย จะมีครีมลดรอยสิวตัวไหนบ้างนั้น ดูตามลิสต์ที่เราคัดมาอย่างดีได้เลยค่ะ

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Hiruscar Post Acne ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Hiruscar Post Acne ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมลดรอยสิวที่ใคร ๆ ก็ต้องเลิฟ เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นรอยสิวแบบไหน หรือแม้แต่เป็นหลุมสิวมา ตัวนี้ช่วยได้ค่ะ เคยมีประสบการณ์ไปหาแพทย์ผิวหนัง ก็ได้รู้ข้อมูลค่ะว่า เรื่องรอยสิวเนี่ยต้องใช้เวลา 4 เดือนเป็นต้นไป รอยถึงจะค่อย ๆ จางลง แต่ถ้าใช้ครีมตัวนี้ไม่ต้องรอนานถึง 4 เดือนค่ะ พราะทางแบรนด์เคลมไว้ว่า ใช้อย่างต่อเนื่องเพียงแค่ 4 อาทิตย์ รอยสิวก็จะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีส่วนผสมเพื่อจัดการรอยสิวโดยตรง ช่วยให้ผิวสร้างกรดไฮยาลูรอนิคได้ด้วยส่วนผสมของ มิวโคโพลีซัคคาไรด์ โพลีซัลเฟต ช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิตใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้ เลยทำให้มีการสร้างเนื้อเยื่อและเซลล์ผิวเกิดใหม่ แทนที่รอยสิวนั่นเอง

ตามมาด้วยสารสกัดหัวหอม หรือที่เรียกกันว่า อัลเลียม ซีปา เป็นส่วนผสมที่ทางแบรนด์เคลมว่า มีความเข้มข้นมากถึง 34 เท่า ซึ่งมากพอจะลดอาการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี และส่วนผสมนี้แหละค่ะ ที่เป็นตัวแม่ทำให้รอยแดงและรอยดำมลายจางหายไป อีกทั้งช่วยเร่งการสมานแผล รวมทั้งดูแลผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ และส่วนผสมสำคัญอีกตัวหนึ่งก็คือ สารที่เข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียต่าง ๆ อย่างไพโอนิน แถมมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของ ช่วยลดปัญหาสิวที่เกิดใหม่ และจบปัญหาสิวเกิดขึ้นซ้ำซากได้พร้อมกัน

เรียกได้ว่าเป็นครีมลดรอยสิวที่ลบรอยสิวเดิม และลดโอกาสเกิดสิวใหม่ซ้ำซากได้ในหลอดเดียวค่ะ แถมยังอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ ข้อดีอีกอย่างที่คนเป็นสิวหลงรักคือ เนื้อครีมเป็นเจลใส ซึมเข้าผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วสบายหน้า ทาบริเวณรอยสิวแค่วันละ 2 ครั้งเช้าเย็น ก็บอกลาทุกรอยสิว พร้อมเผยผิวใสได้เลยค่ะ

ราคา 399  บาท
ขนาด 10 ml
ราคาต่อหน่วย 39.9 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว  Allium Cepa Bulb Extract, Niacinamide, Sodium Hydroxide, Allantoin and Mucopolysaccharide (MPS)
คุณสมบัติเด่น ลดรอยดำ แดง และแผลเป็นจากสิว ป้องกันเกิดสิวใหม่
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Mederma Intense Gel ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Mederma Intense Gel ▲▲….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครีมลดรอยสิวที่หมอและเภสัชกรแนะนำเป็นอันดับ 1 ในอเมริกา อีกทั้งยังการันตีคุณภาพด้วยการวิจัยจากบริษัท Merz Pharma จากประเทศเยอรมนี ด้านราคาอาจจะสูงไปนิด แต่เขาว่ากันว่าตัวนี้คุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ จุดเด่นคือ ใช้ได้กับผิวที่มีรอยแผลเป็นเก่าและใหม่ และยังใช้ลดรอยสิวให้ดูจางลงได้อีกด้วย ด้วยส่วนผสมสำคัญถึง 4 ตัว เริ่มกันที่ Cepalin ยับยั้งการอักเสบของแผล พร้อมช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นค่ะ และยังช่วยไม่ให้แผลเกิดอาการติดเชื้อเพิ่ม เพราะสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่แทรกซ้อนได้

ส่วน Allantoin จะช่วยให้ Cephalin ซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น พร้อมให้ความชุ่มชื้น ส่งผลให้บริเวณรอบแผลเป็นนุ่มขึ้นด้วย และยังลดอาการคัน ช่วยป้องกันไม่ให้เราเอามือไปเกา จนทำให้แผลใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เสริมการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ พร้อมช่วยให้ผิวบริเวณที่ทาแลดูเรียบเนียน พร้อมด้วย Sodium Hyaluronate ช่วยให้ผิวเต่งตึงและแลดูเรียบเนียนขึ้นค่ะ และตัวสุดท้ายคือ Liposome เป็นส่วนผสมที่เพิ่มเติมเข้ามา เพื่อเป็นตัวนำพาสารบำรุงรักษาเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากส่วนผสมก็เห็นแล้วว่า เต็มไปด้วยส่วนผสมคุณภาพ และเผื่อมารักษารอยแผลเป็น รอยสิวได้ตรงจุดจริง ๆ อีกทั้งแบรนด์ก็ยังเคลมอีกว่า ใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 4 สัปดาห์ รอยต่าง ๆ ก็ดูจางลงแล้ว ไม่นานเลยค่ะ ส่วนเนื้อครีมจะเป็นสีขาวขุ่นเหมือนแป้งเปียก อาจจะต้องถูวนนิดนึง เพื่อครีมจะได้ซึมเข้าผิว และลดความเหนอะหนะบนผิวได้ ใช้เพียงวันละครั้งก็ปราบรอยสิวและรอยแผลเป็นได้อยู่หมัดค่ะ

ราคา 245/ 455 บาท
ขนาด 10/ 20 ml
ราคาต่อหน่วย 25.4/ 22.75 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Allantoin, Cephalin, Sodium Hyaluronate, Sodium Hyaluronate, Liposome
คุณสมบัติเด่น ลดรอยสิวเก่าและใหม่ สร้างเซลล์ผิวใหม่ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว LA ROCHE-POSAYEFFACLAR DUO (+) ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว LA ROCHE-POSAYEFFACLAR DUO (+) ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าตอนนี้เพื่อน ๆ มีทั้งปัญหาสิวใหม่ที่ผุดขึ้นมาไม่หยุด แถมรอยดำ รอยแดงจากสิวเก่าก็ยังไม่ทันหาย ต้องใช้ LA ROCHE-POSAYEFFACLAR DUO (+) ตัวนี้เลยค่ะ ความดีงามของครีมตัวนี้ก็คือ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า ยับยั้งและรักษาสิวได้เลิศ ด้วยการเพิ่มสารสำคัญที่ช่วยรักษาความสมดุลของเชื้อแบคทีเรีย โดยการกำจัดแบคทีเรียที่ไม่ดีออกไป แต่ยังเก็บแบคทีเรียที่ดีไว้อยู่บนผิวด้วย “อควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส (AQUA POSAE FILIFORMIS, APF) ที่ช่วยลดปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

อีกทั้งครีมตัวนี้ยังลดรอยดำ รอยแดงได้ดีสุด ๆ ด้วยส่วนผสมตัวเด็ดที่เป็นลิขสิทธิ์ของแบรนด์ คือ “โปรซีหลาด” (Procerad) ที่ช่วยบรรเทาการเกิดรอยดำและรอยแดง ร่วมด้วยส่วนผสมเสริมประสิทธิภาพให้ผิวสวยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวอย่าง LHA & Salicylic Acid และปลอบประโลมผิว พร้อมช่วยเพิ่มความกระจ่างใสด้วย Niacinamide พร้อมทั้งลดเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่บนผิวหน้าได้ด้วย Piroctone Olamine สุดท้ายด้วย Zinc PCA ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีผลงานวิจัยจากคลินิกผิวหนังบอกว่า หากใช้ครีมตัวนี้เป็นประจำแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยลดปัญหาสิวลงถึง 59% จากเดิม พร้อมทั้งสิวอุดตันตัวร้ายก็ลดลงถึง 46% ยังไม่พอ รอยดำรอยแดงจากสิวก็ลดลงได้ตั้ง 42% ด้วยนะ ลดปัญหาสิวแบบเกือบครึ่งต่อครั้งเลยทีเดียว ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ว่าจะเจอปัญหาสิวซ้ำซากอีก และที่เด็ดกว่านั้นแบรนด์ได้เคลมไว้ว่า รอยสิวเล็ก ๆ ที่ไม่ใหญ่ ไม่รุนแรงมาก ดูจางลงภายใน 12 ชั่วโมงด้วยนะคะ หากปัญหาสิวและรอยสิวยังกวนใจคุณ ใช้อะไรก็ไม่หายสักที ลองไอเท็มตัวนี้ได้เลยค่ะ

ราคา 891 บาท
ขนาด 40 ml
ราคาต่อหน่วย 22.28 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว NIACINAMIDE, ZINC PCA, SALICYLIC ACID, SALICYLIC ACID, PROCERAD
คุณสมบัติเด่น ลดรอยดำและรอยแดงจากสิว พร้อมลดสิวได้ในตัวเดียว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว TOMEI ANTI-ACNE CREAM ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว TOMEI ANTI-ACNE CREAM ▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

TOMEI ANTI-ACNE CREAM เป็นครีมลดรอยสิวที่โด่งดังมาก ๆ ในกลุ่มคนรักผิวเลยค่ะ เพราะเป็นไอเท็มที่หลายคนบอกว่าแต้มสิวแล้ว ยุบจริง เร็วจริง แถมช่วยลดรอย และปัญหาที่เกิดตามมาเพราะสิวได้ถึง 7 อย่าง ได้แก่ หยุดเชื้อ P.Acne ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวไม่ให้เจริญเติบโตขึ้น ลดอาการบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิว ลดความมัน โดยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน ลดการอุดตันโดยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการเกิดรอยแดงและรอยดำที่เกิดจากสิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก สุดท้ายช่วยกระชับรูขุมขน สมานผิว

ครีมตัวนี้ดูแลผิวคนเป็นสิวได้ดีขนาดนี้ ก็เพราะว่า อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ทางแบรนด์คัดสรรมาเป็นพิเศษค่ะ อย่างเช่น สารที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย P.Acne ต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวอย่าง Phytospinsosine และยังมีส่วนผสมที่ทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ควบคุมการสร้างน้ำมันภายในรูขุมขน และลดการอักเสบของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างสารสกัดจาก Measdowsweet ดอกไม้งามแห่งเมืองสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ยังมีพืชที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระสูงอย่าง Sulforawhite จากต้น Garden Cress ที่ช่วยลบเลือนจุดด่างดำบนผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

และ Niacinamide หรือวิตามิน B3 ที่ช่วยในเรื่องที่ช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเรานั่นเองค่ะ ทาบริเวณที่เป็นสิว หรือเป็นรอยหลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ก็เคลียร์ผิวให้หน้าใสได้แล้ว ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่กำลังเจอปัญหาผิวเป็นสิว รอยสิวก็เยอะ ทั้งรอยแดง รอยดำ แถมผิวก็ยังมัน หน้าไม่กระจ่างใส อยากให้สิวยุบแบบด่วน ๆ ภายในไม่กี่วัน แนะนำให้บำรุงผิวด้วยครีมลดรอยสิวตัวนี้เลยค่ะ เรียกได้ว่าจัดการครบทุกปัญหาของคนเป็นสิวเลยก็ว่าได้

ราคา 118 บาท
ขนาด 5 ml
ราคาต่อหน่วย 23.6 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว  Niacinamide, Phytosphingosine, Measdowsweet Extract, Sulforawhite Extract
คุณสมบัติเด่น ลดสิว ความมัน และรอยสิว พร้อมกระชับรูขุมขน ครบในหลอดเดียว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Dragon’s Blood Scar Gel ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Dragon's Blood Scar Gel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งครีมลดรอยสิวที่ถูกพูดถึงกันมากว่าลดรอยแผลเป็นได้จริง ลดรอยสิวได้เร็วเวอร์ และที่ดียิ่งกว่านั้นคือ ส่วนผสมที่ใช้ก็มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีอันตรายอีกด้วย เรียกได้ว่า อ่อนโยนต่อผิวแบบสุด ๆ อีกทั้งทางแบรนด์ยังเน้นย้ำถึงคุณสมบัติของครีมตัวนี้ไว้ว่า แผลเป็นทั้งเก่าและใหม่ถูกจัดการอย่างอยู่หมัด รอยแผลเป็นจากการผ่าตัดก็ช่วยได้นะ รวมถึงรอยต่าง ๆ ที่เกิดจากสิว ก็เจือจางจนมลายหายสิ้นค่ะ

เป็นเพราะว่า ครีมตัวนี้มีส่วนผสมพิเศษที่มาจัดการปัญหาพวกนี้โดยเฉพาะ และมีทีเด็ดตรงที่ใช้หลักการของ Synergistic Effect ซึ่งเป็นกระบวนการที่ช่วยทำให้ส่วนผสมอื่น ๆ อีก 7 อย่างจากธรรมชาติ ได้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ โดยส่วนผสมทั้ง 7 ที่พูดถึงอยู่นี้ก็คือ สารที่ช่วยลดการอักเสบ สมานแผลให้ผิวฟื้นฟูคืนสู่สภาพเดิมอย่าง Dragon’s Blood และยังมีส่วนผสมที่เด่นเรื่องรักษาจุดด่างดำรวมถึงรอยแผลเป็นจากสิวให้จางลงอย่างสารสกัดจากหัวหอม หรือที่มีชื่อเรียกว่า Allium Cepa

และยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดอาการอักเสบจากสิวและรอยแดง รอยดำ พร้อมด้วย Centella Asiatica หรือสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยลดการอักเสบของแผล และทำให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้น และยังมีวิตามินซีช่วยให้ผิวกระจ่างใส รอยแดงและจุดด่างดำจางลงอีกด้วย หน้าใสไร้รอยสิวได้ง่าย ๆ เพียงแค่ทาครีมลงบนบริเวณรอยสิววันละ 2-3 ครั้งหลังล้างหน้าทุกวันค่ะ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่อยากแนะนำสำหรับคนที่มีรอยแผลเป็น รอยสิวบนผิวหน้า หากใช้แล้ว อาจลืมไปเลยว่า เคยมีสิว !

ราคา 195/ 469 บาท
ขนาด 8/ 20 ml
ราคาต่อหน่วย 97.5/ 23.45 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Dragon’s Blood, Allium Cepa, Aloe Vera, Ipomoea , Centella Asiatica , Allantoin, Vitamin E, Vitamin C
คุณสมบัติเด่น ลดรอยแดง รอยดำจากสิว และรอยแผลเป็นเก่าและใหม่ได้
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวมัน

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Smooth E Cream ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Smooth E Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

รู้ไหมคะว่า มีครีมที่ช่วยทั้งลดรอยสิว และยังลดริ้วรอยไปด้วยในตัว ไม่ต้องไปหากันให้เหนื่อยเลยค่ะ เพราะครีมที่พูดถึงคือ Smooth E Cream หลอดสีเขียวในตำนานนั่นเอง มีความโดดเด่นอยู่ที่ นอกจากจะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% แล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผิวหลาย ๆ ด้านในหลอดเดียว ทั้งลดรอยสิว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยไปในตัวได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยส่วนผสมของอัลฟ่า อาร์บูติน (Alpha Arbutin) และส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติอย่าง ลิโคไรซ์ (Licorice) ที่ได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนึ่งระดับโลกแล้วว่า สามารถช่วยปรับสีผิวให้มีความเท่ากัน และช่วยทำให้จุดด่างดำบนผิวดูลดลงค่ะ

เพิ่มเติมด้วย Centella Asiatica สารสกัดจากพืชธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการช่วยสมานแผล แก้ปัญหาริ้วรอยและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันในวงการแพทย์ระดับนานาชาติ รวมถึงวิตามินอีที่จะช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ทำให้ผิวของสาว ๆ อ่อนเยาว์ยาวนานขึ้น ส่วนเรื่องระคายเคืองผิวไหม ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะตัวนี้ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมอันตราย และผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้ว โดยทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่ายและมีผิวบอบบางค่ะ หากสิวหายแล้ว อยากให้รอยหาย พร้อมบำรุงผิวให้เต่งตึง แนะนำว่าต้องลองตัวนี้เลย ราคาไม่แรง คุณภาพสูงกว่าราคาจริง ๆ ค่ะ

ราคา 105 / 189 / 322 / 589 บาท
ขนาด 7 / 15 / 40 / 100 g
ราคาต่อหน่วย 15 / 12.6 / 8.05 / 5.89 บาท ต่อ g
ส่วนผสมรักษาสิว Vitamin E, Vitamin C Plus Aloe Vera, Jojoba Oil and Centella Essence (CAE)
คุณสมบัติเด่น ลดรอยสิวให้จางลง พร้อมลดริ้วรอยไปในตัว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวมัน

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Provamed Vitamin E Cream Serum ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Provamed Vitamin E Cream Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ ที่มีผิวแห้ง แต่ดันมีปัญหารอยสิวอันน่าเบื่อ ต้องปลื้มกับครีม  Provamed Vitamin E Cream Serum ตัวนี้แน่ ๆ ค่ะ เพราะมีส่วนผสมของวิตามินอีอย่างเข้มข้นแบบจัดหนักจัดเต็ม สาว ๆ ก็น่าจะรู้ดีว่า วิตามินอีเป็นตัวแม่ในเรื่องการบำรุงฟื้นฟูสภาพผิวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวของเราเปล่งประกายขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและเติมความชุ่มชื้นแบบสุด ๆ ให้แก่ผิว ริ้วรอยก็ดูจางลง ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดด UVB ทำร้าย และยังช่วยลดอาการแพ้ คัน อักเสบ และอาการระคายเคืองได้อีกด้วยค่ะ เห็นไหมละคะว่า วิตามินอีคือสุดยอดของการดูแลผิวจริง ๆ

แต่ครีมตัวนี้ ไม่ได้มีแค่ส่วนผสมวิตามินอีอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่มาช่วยเสริมประสิทธิภาพ เร่งการผลัดเซลล์ผิวและขจัดสิวที่อุดตันได้อย่างล้ำลึก และบำรุงผิวให้เต่งตึง ไร้ริ้วรอยได้ด้วยส่วนผสม ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอย่างหมดจดอย่าง BHA (Beta Hydroxy Acid) ด้วยคุณสมบัติเด่นตรงนี้ เลยพลอยทำให้สิวอุดตันแบบหัวดำหลุดออกไปด้วย และพอเซลล์ผิวเก่าเราหลุดออกไป สิ่งที่เกิดตามมาคือ ผิวเราจะแลดูกระจ่างใสขึ้น มีความสม่ำเสมอกันค่ะ และครีมตัวนี้ก็ยังกู้ผิวด้วยส่วนผสมของ NAB Comblex ที่มาช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ดีกว่าเดิมมาแทนที่ พร้อมกับฟื้นฟูผิว และสร้างคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึงได้ด้วยค่ะ

วิธีการใช้ครีมตัวนี้ก็ไม่ยากค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จก็ทาบำรุงได้เลย อาจจะแต้มเฉพาะรอยสิว หรือจะทาทั้งหน้าเลยก็ได้ เพราะว่าอย่างที่บอกไปค่ะว่า ครีมตัวนี้ไม่ใช่แค่ลดรอยสิวหรือรอบแผลเป็นทั้งนั้น แต่ยังช่วยในเรื่องปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ ริ้วรอย รวมถึงผิวหมองคล้ำด้วย ทาบ่อย ๆ ทุกวัน เพื่อถนอมผิวให้สุขภาพดี ไร้รอยสิว ขาว ผิวหน้าเรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ค่ะ

ราคา 135 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 2.7 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Vitamin E, BHA  (Beta Hydroxy Acid), NAB Complex
คุณสมบัติเด่น ลดรอยสิว รอยแผลเป็น และเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมต้านริ้วรอย ให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Eucerin Pro acne A.I. Matte Fluid ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Eucerin Pro acne A.I. Matte Fluid ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มีทั้งรอยสิวและสิวอุดตันใช่ไหมคะ ต้องลองตัวนี้เลย Eucerin Pro acne A.I. Matte Fluid สยบทั้งปัญหาสิวและรอยสิวในตัวเดียว ที่มาพร้อมความล้ำหน้าเกินใครด้วยนวัตกรรมจาก A.I ที่ย่อมาจาก Anti-Inflamatory หรือลดอาการอักเสบของผิวค่ะ พูดอีกอย่างก็คือ ด้วยนวัตกรรมนี้ จะไม่ทำให้ผิวเราระคายเคือง และใครที่กังวลเรื่องรอยดำ และรอยแดงจากสิว ก็สบายใจได้ค่ะ เพราะตัวนี้เอาอยู่ ! พร้อมด้วยสารสกัดธรรมชาติลิโคชาล ที่ทั้งลดรอยสิวและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมามีสุขภาพดี และมีจุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจคือ ช่วยกำจัดสิวอุดตันให้หลุดออกจากผิวด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid และยังช่วยสยบปัญหาสิวอุดตันจากต้นตอที่แท้จริงภายใน 7 วัน ด้วย Hydroxy Acid ที่มากถึง 10% สิวตัวร้ายต้องยอมสยบแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ ส่วนผสมทั้งสองอย่างที่เล่ามายังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว P.Acnes ได้ถึงร่องรูขุมขน ให้ผิวไม่ไวต่อการอุดตันซ้ำ ส่วนเรื่องปัญหาผิวมันก็หายห่วงไปได้เลย เพราะครีมตัวนี้ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ด้วยส่วนผสมของ Carnitine และยังคุมความมันบนใบหน้าเราได้อย่างยาวนานถึง 8 ชั่วโมงด้วยกันค่ะ หากทาครีมตัวนี้ในตอนเช้า ผิวก็ไร้ความมันเยิ้มมากวนใจไปได้ทั้งวันเลยค่ะ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบการแพ้แล้ว ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง และแบรนด์ก็ยังเคลมอีกว่า ครีมตัวนี้ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวด้วยนะคะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาทั้งสิวอุดตัน หน้ามัน มีรอยสิวทั้งแดงและดำเต็มไปหมด อยากจะเคลียร์หน้าให้ใสสักที ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ หน้าใสไร้รอยสิวไม่ไกลเกินความเป็นจริงแน่นอน

ราคา 990 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 19.8 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Aqua, Glycolic Acid , Dimethicone, Salicylic Acid,  PEG-150 Distearate, Glycyrrhiza Inflata Root Extract, Carnitine, Hydroxy acid
คุณสมบัติเด่น ลดทั้งสิวอุดตันและรอยสิว ภายใน 7 วัน
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Dr. Somchai Acne Repair Gel Cream ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Dr. Somchai Acne Repair Gel Cream ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นี่คือแบรนด์ชื่อดังของไทย และอยู่คู่เมืองไทยมานาน เลื่องชื่อในเรื่องทำให้เรื่องสิวกลายเป็นเรื่องสิว ๆ หากใครเกิดมีปัญหาสิวอักเสบบุก และใช้ครีมหลอดสีเขียวมาแล้ว อาการสิวดีขึ้น แต่รอยสิวไม่หายไปสักที อยากแนะนำให้ใช้อีกตัวที่จัดการเรื่องรอยสิวโดยเฉพาะคือนั่นคือ  Dr. Somchai Acne Repair Gel Cream หลอดสีชมพู สิ่งที่ทำให้หลายคนแนะนำว่าดีเลิศนั้นก็เพราะว่า สามารถกำจัดรอยสิวฝังลึกได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยส่วนผสมเด่นอย่างวิตามินซีในปริมาณ 99% เลยทีเดียว ซึ่งวิตามินซีจะช่วยให้ผิวเราขาวกระจ่างใสขึ้น และความสามารถอีกอย่างหนึ่งของส่วนผสมนี้ก็คือจะช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้เนียนใส รวมถึงรอยแดงจากสิว ก็กำจัดได้เรียบ

อีกหนึ่งส่วนผสมเด่นคือ วิตามินอีสูตรเข้มข้น ที่เข้าไปจัดการทั้งรอยแดงและรอยดำจากสิวค่ะ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน พร้อมปรับสมดุลผิว คอยคุมความมันส่วนเกินได้อีกด้วย แล้วก็วางใจเรื่องอาการแพ้ระคายเคืองได้เลย เพราะครีมตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และสีสังเคราะห์ค่ะ แม้ผิวบอบบางก็ทาได้นะคะ

อีกทั้งทางแบรนด์ยังแนะนำว่า จะใช้ผลดีมาก ๆ กับคนที่มีรอยแดงจากสิวที่เพิ่งหายใหม่ ๆ รอยดำก็ใช้ได้แต่อาจไม่เห็นผลได้ชัดเท่ารอยแดงค่ะ แต่ก็เป็นอีกตัวที่เหมาะกับคนที่เจอกับปัญหารอยสิวที่ไม่หายสักที ตั้งแต่สิวอักเสบยุบไป หากสิวหายแล้ว อยากจัดการรอยสิวให้สิ้นซาก ต้องรีบทาด้วยครีมตัวนี้หลังสิวหายเลยค่ะ ด้วยพลังของส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินซี จะช่วยลดรอยสิวทั้งแดงและดำให้เลือนหาย เพราะปรับผิวขาวกระจ่างใส และดูเรียบเนียน จนใคร ๆ ก็ดูไม่ออกเลยว่าเคยเป็นสิวมา

ราคา 115/ 249 บาท
ขนาด 3/ 7 ml
ราคาต่อหน่วย 38.3/ 35.57 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Vitamin C, Vitamin B, Aloe vera
คุณสมบัติเด่น ลดรอยดำและรอยแดงจากสิว พร้อมเพิ่มความกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

▼▼ ครีมลดรอยสิว Lavita Scar ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยสิว Lavita Scar ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครว่ารอยสิวรักษาไม่หาย แสดงว่าคุณยังไม่เคยลองครีมลดรอยสิวตัวนี้ ครีมเนื้อเจลสูตรเข้มข้น ที่เต็มไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จัดการได้ทั้งรอยแผลเป็น รวมถึงรอยแดงและรอยดำจากสิว และยังช่วยสมานแผลให้หายเร็ว ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนมาเติมเต็มค่ะ และที่เด็ดกว่านั้นก็คือ ปัญหาแผลดำ หรือแผลเป็นนูนแดง ครีมตัวนี้ก็ช่วยกำจัดได้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอ มีหลายคนใช้แล้วบอกต่อตาม ๆ กันมาว่า รอยแผลเป็นรวมถึงรอยสิวหาย ที่ครีมตัวนี้ดีงามจนใคร ๆ ก็บอกต่อเป็นเสียงเดียวกันเนี่ย ก็เพราะครีมตัวนี้เต็มไปด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพค่ะ

ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดมาตรฐานใบบัวบก ECa 233 บริสุทธิ์ 85% ลิขสิทธิ์เฉพาะจากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถกระตุ้นคอลลาเจนพร้อมทั้งป้องกันการเกิดแผลเป็นนูน โอลิโกเปบไทด์-68 และวิตามินบี 3 ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดการเกิดรอยดํา อีกทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกันอีกด้วย และยังมีส่วนผสมของหัวหอมด้วยค่ะ ใครจะเชื่อว่าหัวหอมก็ช่วยกู้ผิวได้เหมือนกัน ซึ่งหัวหอมจะช่วยในเรื่องป้องกันการเกิดแผลชนิดนูน ใครมีรอยแผลเป็นแบบนูน ครีมตัวนี้ก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ แล้วก็ส่วนผสมเด่นตัวสุดท้ายก็คือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้และไฮยาลูรอนิคแอซิค ที่เติมพร้อมล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวเราไม่แห้งหรือมันจนเกินไป

ข้อแนะนำในการใช้คือ ให้แต้มบริเวณเป็นแผลเป็นและรอยสิว แล้วทาวน นวดเบา ๆ นาน ๆ เพื่อให้ครีมซึมเข้าผิวอย่างดีค่ะ และควรใช้หลังจากแผลหายหรือสิวหายนะคะ ใช้ทุกวัน รอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัด ใครที่ใช้มาหลายตัวแล้วไม่เห็นผล ต้องลงใช้ครีมตัวนี้สยบทุกรอยบนผิวหน้าของเราเลยค่ะ

ราคา 115 บาท
ขนาด 9 ml
ราคาต่อหน่วย 12.7 บาท ต่อ ml
ส่วนผสมรักษาสิว Centella asiatica, Oligopeptide, Hyaluronic, Vit.B3
คุณสมบัติเด่น ลดรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิว พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
พาราเบน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

.

หลักในการเลือกครีมลดรอยสิว

เพื่อน ๆ คงรู้จักครีมลดรอยสิวที่ใช้ดีกันไปแล้ว แต่เราอยากบอกว่า ผิวและปัญหารอยสิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน เราควรเลือกครีมที่ตอบโจทย์ปัญหาผิว เหมาะกับสภาพผิวเรา และเต็มไปด้วยส่วนผสมที่ดี เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ว่าแต่เราต้องเลือกครีมลดรอยสิวอย่างไรบ้าง ถึงจะได้ของดีจริงมา เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

….

เลือกจากส่วนผสมรักษารอยสิว

เลือกจากส่วนผสมรักษารอยสิว

อยากให้รอยสิวหายเร็ว และหายจริง ก็ต้องเลือกครีมลดรอยสิวที่มีส่วนผสมคุณภาพที่สามารถเข้าไปรักษาที่ต้นตอปัญหารอยสิวได้ ปัญหาหลัก ๆ ของรอยสิวคือ รอยดำ รอยแดงไม่เลือนหาย เซลล์ผิวใหม่ถูกสร้างเลยยังทำให้เกิดรอย ดังนั้น เราควรเลือกส่วนผสมอย่างวิตามินซี ที่ช่วยบำรุงผิวเราให้กระจ่างใสขึ้น และยังช่วยลดให้ผิวสร้างเม็ดสีเมลานินน้อยลง ส่งผลให้รอยสิวสีจางลงได้ ส่วนผสมของ Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ที่นอกจากจะช่วยเรื่องลดริ้วรอยแล้ว ยังช่วยลดรอยสิว ให้สีผิวกระจ่างใสขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไปในตัวได้อีกด้วย

และอีกหนึ่งส่วนผสมที่ไม่ควรมองข้ามคือ Alpha Hydroxy Acids (AHA) กับอีกตัวคือ Beta Hydroxy Acid (BHA) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนค่ะ นอกจากนี้ เราต้องเลี่ยงส่วนผสมอันตราย เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ ที่อาจก่อให้ผิวเราระคายเคืองได้ค่ะ

….

เลือกเนื้อสัมผัสของครีมให้เหมาะกับผิวหน้า

เลือกเนื้อสัมผัสของครีมให้เหมาะกับผิวหน้า

อีกหนึ่งข้อสำคัญที่เราควรพิจารณาเวลาจะซื้อครีมลดรอยสิวก็คือ เนื้อสัมผัสของครีมที่เหมาะสมกับสภาพผิวค่ะ ในท้องตลาด เราจะเจอเนื้อครีมลดรอยสิวอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือ

เจล เป็นเนื้อเจลใส มีความบางเบา ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมัน ผิวผสม ที่ไม่ควรใช้ครีมที่มีเนื้อหนาเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาผิวอุดตัน ทำให้เกิดสิวขึ้นมาซ้ำอีกก็ได้ ดังนั้น ใช้เนื้อเจลเหมาะที่สุดค่ะ

ครีม – ข้อดีของครีมเนื้อครีมคือ จะค่อนข้างมีความชุ่มชื้นค่ะ จึงเหมาะมาก ๆ กับคนที่มีปัญหารอยสิว แต่ก็มีผิวแห้งด้วย เพราะเนื้อครีมจะเข้าไปเติมความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวไม่ให้แห้งหยาบกร้านจนผิวลอก ผิวขุยขึ้นมา ถ้าคุณเป็นคนผิวแห้ง เราแนะนำว่า ให้เลือกเนื้อสัมผัสเป็นแนวครีมจะดีต่อผิวมาก ๆ ค่ะ

……..

เคล็ดลับดูแลรอยสิวให้หายเกลี้ยง

เคล็ดลับดูแลรอยสิวให้หายเกลี้ยง

1. อย่าแกะสิว – รอยสิวปกป้องได้ตั้งแต่ตอนเริ่มมีสิวเลยค่ะ เมื่อสิวเกิดที่ใบหน้านอกจากเราจะต้องล้างหน้าให้สะอาด ทายาฆ่าเชื้อให้สิวยุบแล้ว เราต้องพยายามไม่เอามือไปแกะสิวด้วย บางคนอาจจะรู้สึกว่าการแกะอาจทำให้สิวหรือหนองข้างในหลุดหายไป แล้วสิวจะหายเร็วลง แต่บางสิวพอแกะออกก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดหรอกค่ะ แต่สิ่งที่จะเป็นแน่ ๆ คือ เป็นแผลที่สิว ก่อให้เกิดเป็นรอยสิวในภายหลังได้ ดังนั้น ควรควบคุมมือตัวเองไว้ อย่าเผลอแกะสิวเชียวล่ะ

2. อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง – ผิวที่แห้งหยาบกร้านยิ่งทำให้ผิวลอกเป็นขุย ผิวบอบบางลง และยังส่งผลให้รอยสิวมันแย่กว่าเดิมได้ด้วย ยิ่งใครเป็นรอยแดงจากสิวก็จะเห็นได้ชัดเลยว่า รอยดูแดงขึ้น ถ้าอยากให้รอยสิวหายเร็ว เราต้องอย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ ด้วยการทาครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทุกวัน หรือเลือกครีมลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของ Glycerin หรือพวกว่านหางจระเข้ ก็จะลดปัญหาผิวแห้งได้ค่ะ

3. บำรุงด้วยวิตามินซี – วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่คอยไปยับยั้งการเกิดแอนตี้ออกซิเดชั่นในผิวหนัง ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอยและผิวหมองคล้ำ แล้วก็วิตามินซีทำหน้าที่เข้าไปยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ทำให้ผิวสร้างเม็ดสีเมลานินน้อยลง พร้อมทั้งยังสามารถเข้าเพิ่มระดับกลูต้าไธโอน (Glutathione) เลยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ ส่งผลให้รอยดำจากสิวลบเลือนลงได้ ถ้าเราอยากให้รอยสิวหายเร็ว แนะนำว่าให้หาครีมลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีก็จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

4. อย่าลืมทาครีมกันแดด – หนึ่งวิธีง่าย ๆ แค่ทำเป็นประจำทุกวัน ก็ช่วยลดรอยสิวที่อยู่บนหน้าเราได้ นั่นก็คือทาครีมกันแดดทุกวัน ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวรวมถึงรอยสิวของเราจากอันตรายของแสง UV ที่อาจจะทำให้ผิวหมองคล้ำกว่าเดิม หรือเกิดการอักเสบได้ ถ้าไม่อยากให้รอยสิวแย่กว่าเดิม ก็ควรถนอมผิวด้วยการทาครีมกันแดดปกป้องไว้อีกชั้นค่ะ

5.  หมั่นทาครีมลดรอยสิว – วิธีสุดท้ายคงไม่มีวิธีไหนที่ดีไปกว่ารักษาที่ต้นเหตุ นั่นคือการเลือกใช้ครีมลดรอยสิวที่มีประสิทธิภาพดี ซึ่งเราก็ได้คัดสรรมาอย่างดีให้ทุกคนแล้ว ถ้าซื้อแล้วไม่ทาทุกวัน ก็อาจจะทำให้ไม่เห็นผลเท่าไหร่ ดังนั้น เราต้องหมั่นทาครีมบ่อย ๆ ทุกวัน อย่าขี้เกียจเชียวล่ะ ยิ่งเราทาเป็นประจำ เนื้อครีมก็จะซึมซาบไปในผิว คอยรักษา ฟื้นฟูรอวสิวของเราให้เลือนหายไปในที่สุดค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

รอยสิวก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่เล่นเอาสาว ๆ ต้องกุมขมับ เพราะทำให้เกิดจุดด่างพร้อยบนผิว ส่องกระจกทีไรก็เห็นรอยสิวชัดเป็นอันดับแรก ๆ เลย และรอยสิวดูเป็นสิ่งที่กำจัดให้หายยากกว่าสิวเสียอีก แต่ปัญหานี้สามารถดูแล รักษาให้หายได้ด้วยตัวเอง โดยเริ่มจากไม่ไปแกะสิวให้เป็นรอยตั้งแต่แรก และถ้าเกิดรอยแล้วเราก็ควรดูแลอย่างถูกวิธี โดยเลือกใช้ครีมลดรอยสิวที่ดีจริง ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้คัดสรรมาให้คุณแบบจัดเต็ม อยู่ที่ว่าตัวไหนจะเหมาะกับปัญหาและสภาพผิวของคุณค่ะ

คราวนี้การกำจัดรอยสิวให้เลือนหายไปก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว พอได้ครีมดี ๆ มาก็เหลือเพียงหมั่นทาครีมลดรอยสิวอย่างสม่ำเสมอ ใจเย็น อย่าเคร่งเครียดไปกับมัน เพราะเครียดมาก เดี๋ยวสิวใหม่ก็ขึ้นอีกระลอก เพียงแค่รอเวลาไม่นาน และคอยแต้มสิวบ่อย ๆ รอยสิวที่กวนใจเราก็จะค่อย ๆ เลือนหายไป เผยผิวสวยกระจ่างใสกว่าเดิมออกมา ต่อให้ไม่แต่งหน้า เราก็เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างมั่นใจได้เลยค่ะ