Beauty

แนะนำ 10 โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดผิวหน้า ลดสิวอุดตัน กระชับรูขุมขน

แนะนำ 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี 2020 ทำความสะอาดผิวหน้า ลดสิวอุดตัน กระชับรูขุมขน

เสน่ห์ของคุณผู้หญิงไม่ได้อยู่แค่ที่รูปร่างเเละสไตล์การแต่งตัวเท่านั้น แต่การมีสุขภาพผิวที่ดีก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่สาว ๆ ทุกคนใฝ่ฝัน โดยเฉพาะผิวหน้าที่เรียบเนียน เเละขาวใสธรรมชาติ หลายคนคงจะติดตามไอดอลหรือดาราที่ตัวเองชื่นชอบ แล้วพวกเขาก็ยังมีทั้งรูปร่างเเละสุขภาพผิวที่ดี จนทำให้คนธรรมดาอย่างเราอิจฉากันใช่ไหมละคะ! แต่วันนี้เรามีตัวช่วยที่สามารถทำให้สาว ๆ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่มีผิวหน้าขาวใสสุขภาพดีได้กันค่ะ การดูแลผิวหน้าให้ขาวใสนั้นไม่ยาก แค่มี โทนเนอร์ ก็สามารถทำให้ผิวหน้าเราแข็งเเรงเเละขาวใสได้ไวขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงเละแก้ปัญหาเฉพาะจุดได้อีกด้วย

ผู้หญิงหลายคนไม่คุ้นเคย และไม่รู้จัก โทนเนอร์ เลยด้วยซ้ำ ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘ไม่รู้ว่าโทนเนอร์ใช้ยังไง’ หรือ ‘ใช้โทนเนอร์ไปทำไม? ช่วยเรื่องอะไรกันแน่?’ เมื่อก่อน โทนเนอร์ ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในคนหมู่มาก เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่รู้ถึงสรรพคุณเเละประโยชน์ของโทนเนอร์ เลยไม่ได้คิดว่าโทนเนอร์นั้นสำคัญ จริง ๆ แล้ว โทนเนอร์ มีความสำคัญมาก ๆ หากสาว ๆ ต้องการบำรุง และดูแลผิวหน้าให้เเข็งแรงขึ้น การลงโทนเนอร์หลังจากล้างหน้าเสร็จ จะช่วยปรับสมดุลผิวหน้าพร้อมรับการบำรุงสกินแคร์ตัวต่อไปได้ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย! เราไปดูกันเลยว่าโทนเนอร์จำเป็นจริงไหม?

….

ใช้โทนเนอร์แล้วดีจริงหรือ?

ใช้โทนเนอร์แล้วดีจริงหรือ?

อย่างที่ทุกคนรู้ ในช่วงเเรก ๆ นั้น โทนเนอร์ แทบจะไม่มีความจำเป็นในวงการความงามเลย ดูเผิน ๆ ก็ยังเหมือนน้ำเปล่าธรรมดา เมื่อทาลงบนผิวหน้าก็ยังทำให้หน้าแห้งอีกด้วย แต่ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าของประเทศเกาหลีใต้มีบทบาทมากขึ้นในวงการความงาม สาว ๆ หลายคนคงรู้กันดีนะคะว่าผิวของสาวเกาหลีนั้น ทั้งขาวใส ฉ่ำเงาสุขภาพดีเว่อ เรียกว่าเป็น Skin Beauty ในอุดมคติของทั้งคนไทยเเละเทศเลยค่า

อีกทั้งโทนเนอร์ได้มีการปรับปรุงคุณสมบัติให้เข้ากับผิวหน้าของเรามากขึ้น โดยช่วยขจัดความมันส่วนเกิน เคลียร์ผิวให้ใส และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เพื่อเป็นการเตรียมผิวสำหรับการบำรุงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ส่วนประกอบของโทนเนอร์ส่วนใหญ่จะมีไฮโดรเจนเเละออกซิเจน ที่ช่วยลดปัญหาผิวให้ตรงจุดมากขึ้น ในบางแบรนด์อาจจะมีการเพิ่มวิตามิน เเละกรดหรือสารต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวลงไปด้วย

โทนเนอร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

โทนเนอร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

1. โทนเนอร์ขจัดสิ่งสกปรก เช่น ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนในหน้า ฝุ่นละออง เเละคราบเครื่องสำอองที่ล้างออกยาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีกิจกรรมนอกบ้านบ่อย ๆ ยิ่งต้องใช้โทนเนอร์เพื่อลดการอุดตันของผิว

2. โทนเนอร์บำรุงผิว มีส่วนผสมของเกลือเเร่ สารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว รวมถึงวิตามินที่ผิวต้องการ เพื่อเน้นการบำรุงมากขึ้นอีกหนึ่งสเต็ป นอกจากนี้ยังมีโทนเนอร์ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรก และบำรุงไปในตัวอีกด้วยนะคะ

เห็นประโยชน์ของการใช้โทนเนอร์แล้วใช่ไหมคะ ว่าโทนเนอร์นั้นช่วยทำความสะอาดผิวก่อนขั้นตอนการบำรุง เป็นเหตุผลที่ทำให้ผิวเราสามารถรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ เเละมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่า

ตารางสรุปข้อมูลโทนเนอร์แบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

 • โทนเนอร์ Boots Vitamin C Brightening Toning Water
 • โทนเนอร์ L’oreal Paris White Perfect Whitening & Moisturizing
 • โทนเนอร์ Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free
 • โทนเนอร์ Neutrogena Alcohol-Free
 • โทนเนอร์ Etude House Soon Jung pH5.5 Relief

12345678910
3. Kiehl's Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free6. โทนเนอร์ Paula's Choice Skin Balancing Pore-Reducing 7. โทนเนอร์ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle8. โทนเนอร์ Clean&Clear Essentials Oil-Control10. โทนเนอร์ Herb Ministry Tea Tree Oil
โทนเนอร์Boots Vitamin C Brightening Toning Water

L'oreal Paris White Perfect Whitening & Moisturizing

Kiehl's Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free

Neutrogena Alcohol-Free

Etude House Soon Jung pH5.5 Relief

Paula's Choice Skin Balancing Pore-Reducing

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle

Clean&Clear Essentials Oil-Control

Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel

Herb Ministry Tea Tree Oil

ราคาโดยประมาณ135 บาท220 บาท900 / 1,500 / 2,700 บาท148 บาท350 / 558 บาท765 บาท312  / 470 บาท97 บาท290 / 890 บาท280 บาท
ขนาด100 ml200 ml125 / 250 / 500 ml150 ml80 / 180 ml190 ml100 / 150 ml100 ml89 / 355 ml200 ml
ราคาต่อหน่วย1.35 บาท ต่อ ml1.1 บาท ต่อ ml7.2 / 6.0 / 5.4 บาท ต่อ ml0.99 บาท ต่อ ml4.38 / 3.1 บาท ต่อ ml4 บาท ต่อ ml3.12 / 3.13 บาท ต่อ ml0.97 บาท ต่อ ml3.26 / 2.51 บาท ต่อ ml1.4 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์บำรุงบำรุงบำรุงขจัดสิ่งสกปรกบำรุงบำรุงขจัดสิ่งสกปรกและบำรุงขจัดสิ่งสกปรกขจัดสิ่งสกปรกและบำรุงขจัดสิ่งสกปรกและบำรุง
ปัญหาผิวขาดความกระจ่างใสขาดความกระจ่างใส / ความชุ่มชื้นรอยแดง / ขาดความชุ่มชื้นผิวมัน / ขาดความชุ่มชื้นผิวแห้งกร้าน / เป็นสิว และเเพ้ง่ายรูขุมขนกว้าง / เป็นสิวขาดความกระจ่างใส / รูขุมขนกว้าง / เป็นสิวผิวมัน / เป็นสิวง่ายเป็นสิว / ผิวแพ้ง่ายผิวมัน / เป็นสิวง่าย / รูขุมขนกว้าง
แอลกอฮอล์
น้ำหอม✘ (มีกลิ่นของแอลกอฮอล์)
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวผิวธรรมดาถึงผิวมันผิวธรรมดา, ผิวมัน เเละผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวบอบบางแพ้ง่ายผิวธรรมดา ผิวผสมและผิวมันผิวธรรมดา ผิวผสมและผิวมันผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว และผิวเป็นสิวง่าย
ประเทศที่ผลิตอังกฤษฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาเกาหลีใต้สหรัฐอเมริกาเกาหลีใต้สหรัฐอเมริกาอังกฤษออสเตรเลีย

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดผิวหน้า ลดสิวอุดตัน กระชับรูขุมขน

ต่อไปเป็น 10 โทนเนอร์แบรนด์ดังที่ช่วยให้หน้าใสกิ๊ง ฉ่ำวาวสุขภาพดีแบบ Glass Skin เทรนด์ผิวสวยดั่งกระจกจากประเทศเกาหลีใต้มาฝากเพื่อน ๆ ไปดูกันเลยว่ามีโทนเนอร์ผิวใสแบรนด์ไหนบ้างที่เหมาะกับผิวหน้าของเรากันค่ะ

……

▼▼ โทนเนอร์ Boots Vitamin C Brightening Toning Water ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Boots Vitamin C Brightening Toning Water ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เรื่องฮอร์โมนเป็นปัญหาใหญ่หลวงของวัยรุ่นทุกคนแน่นอนค่ะ เมื่อฮอร์โมนไม่คงที่ ก็จะทำให้เกิดสิว ผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้างขึ้น จึงต้องใช้ตัวช่วยดี ๆ อย่างโทนเนอร์มาช่วยกู้ผิวใส โทนเนอร์ตัวแรกของเรา เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักสกินแคร์ที่เรียกว่าทั้งถูกและดี คุณภาพเหมือนเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่ราคานักศึกษา มีโปรโมชั่นแทบจะทั้งปี และยังหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย Boots Vitamin C Brightening Toning Water ฮิตในหมู่นักเรียน นักศึกษา ใช้กันแทบทุกเจเนอเรชั่น ผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นน้ำใส ๆ บางเบา ไม่เหนอะหนะไม่ว่าจะทาเยอะแค่ไหน ก็ไม่เหนอะค่ะ ทางแบรนด์ยังบอกอีกว่าการใช้อย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผิวกระจ่างใสภายใน 7 วัน มันสุดยอดมากค่ะทุกคนนนน

‘ผิวแพ้ง่ายจะใช้ได้ไหม?’ ‘ไม่กล้าใช้ กลัวใช้แล้วแพ้’  จะบอกว่าไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าได้มาตรฐานใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอมต่าง ๆ กลิ่มหอมในผลิตภัณฑ์มาจากสารสกัดส้มยูสุ ให้ความรู้สึกสดชื่นแก่ผิว บอกเลยว่าอ่อนโยน บริสุทธิ์สำหรับทุกสภาพผิว! สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ที่พึ่งเริ่มดูแลผิวหน้ากำลังมองหาสกินแคร์สักตัว ที่มีราคาไม่แพง และปลอดภัย แนะนำโทนเนอร์ของ Boots ตัวนี้ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

ราคา 135 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.35 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ บำรุง
ปัญหาผิว ขาดความกระจ่างใส
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต อังกฤษ

.

▼▼ โทนเนอร์ L’oreal Paris White Perfect Whitening & Moisturizing ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ L'oreal Paris White Perfect Whitening & Moisturizing ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส ใช้สกินแคร์กี่ตัว ๆ ก็ไม่เห็นความใสสักที โทนเนอร์ของ L’0real Paris ตัวนี้เลย จะช่วยปรับผิวสาว ๆ ให้กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ส่วนผสมก็บอกเลยว่าพรีเมี่ยมจริง ๆ ผลิตภัณฑ์มีสารที่เรียกว่า Pro-Exfoliatine มันเหมาะม๊ากมากกับคนผิวหมองคล้ำ เพราะว่าสารตัวนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้ว กระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ผิวขึ้นใหม่แทนเซลล์ผิวเก่าที่ผลัดไปแล้ว ส่งผลให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น ถึงอากาศบ้านเราจะร้อนแค่ไหน  เจอแดดแรง ๆ ทุกวัน แต่ผิวเราจะไม่โดนทำร้ายง่าย ๆ ค่ะ! โทนเนอร์ตัวนี้สามารถควบคุมความหมองคล้ำของผิวด้วยกลไก Melanin-Blocktm

สำหรับ L’0real Paris โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์และคุณภาพ ทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์ เชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องมีผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้ติดบ้านกันสองสามอย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นแบรนด์ระดับโลกต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีน้ำหอมในปริมาณหนึ่ง ซึ่งให้กลิ่นหอมกับผลิตภัณฑ์ จึงเหมาะกับคนที่มีผิวหน้าแข็งแรงระดับหนึ่ง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เพราะมีวิตามิน ซี ช่วยบำรุงผิวหน้าไปในตัว สำหรับคนที่มีผิวหน้าบอบบางแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ อยากได้โทนเนอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีทั้งสีทั้งกลิ่น เราก็จะยังไม่แนะนำให้ใช้ตัวนี้ค่ะ

ราคา 220 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 1.1 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ บำรุง
ปัญหาผิว ขาดความกระจ่างใส / ความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดาถึงผิวมัน
ประเทศที่ผลิต ฝรั่งเศส

.

▼▼ โทนเนอร์ Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Kiehl's Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ใครที่มีปัญหาหน้ามันและเป็นสิวหนักมาก แถมยังทิ้งทั้งรอยแดงรอยดำ มาทางนี้เลยค่ะ โทนเนอร์ตัวดังจาก Kiehl’s สูตร Alcohol- Free มีความนิยมอย่างแพร่หลายมายาวนานเป็นเวลากว่า 60 ปี โดดเด่นที่ความคลาสสิกของผลิตภัณฑ์ ลักษณะของโทนเนอร์มีความบางเบาเหมือนน้ำเปล่า ไม่หนักหน้าหรือเหนียวหลังจากทาลงผิว ซึมซับได้ง่าย  มีส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคืองผิวอย่าง Allantoin พร้อมการแก้ปัญหาหน้ามัน ด้วยการควบคุมการผลิตน้ำมันบนผิวหน้าจาก Great Burdock ซึ่งเป็นพืชปีเดียวที่เป็นสารสกัดพรีเมี่ยมจากสหรัฐอเมริกา

และส่วนผสมเด่นของผลิตภัณฑ์นี้ คือ Calendula หรือดอกดาวเรืองนั่นเอง ซึ่งมีสรรพคุณมากมาย ทั้งช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดการระคายเคืองของผิวแพ้ง่าย ชะลอผิวให้ความเต่งตึงแก่ผิว อุดมไปด้วย Lutein ที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดเเละวิตามินที่สำคัญกับผิวอีกหลากหลายชนิด นอกจากนี้ Calendula Toner ยังช่วยปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิว ให้ความรู้สึกสดชื่นกับผิว กู้ผิวใสกลับมาให้เพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องก็จะทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเรื่องความขาวกระจ่างใส รอยแดงและรอยดำจากสิว และผิวหน้ามัน

ราคา 900 / 1,500 / 2,700 บาท
ขนาด 125 / 250 / 500 ml
ราคาต่อหน่วย 7.2 / 6.0 / 5.4 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ บำรุง
ปัญหาผิว รอยแดง / ขาดความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา, ผิวมัน เเละผิวแพ้ง่าย
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

….

▼▼ โทนเนอร์ Neutrogena Alcohol-Free ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Neutrogena Alcohol-Free ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถือว่าตัวนี้เป็นโทนเนอร์สามัญประจำบ้านของสาว ๆ หลายคนไปแล้ว เพราะนอกจากจะใช้ดี ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ แถมยังมีโปรโมชั่นออกมาบ่อยสุด ๆ  โทนเนอร์ตัวนี้สามารถเช็ดทำความสะอาดหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จได้สะอาดม๊ากกก พร้อมการปรับสภาพผิวเพื่อเตรียมรับการบำรุง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เเละออยล์ จึงอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือมันจนเกินไป ปราศจากสารจำพวก Non-Comedogenic จึงไม่ทำให้ผิวอุดตัน สามารถรักษาน้ำมันธรรมชาติบนผิวหน้าไว้ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้นาน

เมื่อพูดถึงแบรนด์ที่โด่งดังทั้งในและนอกประเทศ ก็ต้องนึกถึงแบรนด์นี้ค่ะ ทั้งปลอดภัยและมีคุณภาพ ได้รับการพิสูจน์จากผู้เชียวชาญหลายท่าน นอกจากความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์แล้ว ยังแก้ปัญหาผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเพื่อสร้างเกราะป้องกันผิว โดยกลไกการทำงานของผลิตภัณฑ์นี้คือ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกเเละฝุ่นละอองที่ตกค้างบนผิวหน้า เมื่อเช็ดหน้าก็จะไม่มีอาการตึงหน้า แห้งกร้าน เเละเหนียวเหนอะหน้า เหมาะกับทุกสภาพผิว และทุกสภาพอากาศค่า

ราคา 148 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 0.99 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ ขจัดสิ่งสกปรก
ปัญหาผิว ผิวมัน / ขาดความชุ่มชื้น
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ โทนเนอร์ Etude House Soon Jung pH5.5 Relief ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Etude House Soon Jung pH5.5 Relief ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ถ้าพูดถึง Etude House ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์แรก ๆ ของประเทศเกาหลีที่โด่งดังในบ้านเรา และเขาก็มีโทนเนอร์ด้วยเช่นกัน โทนเนอร์ Soon Jung ทำมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งทางแบรนด์ได้คิดค้นเเละพัฒนามากว่า 32 ปี โทนเนอร์สูตรนี้เป็นสูตรธรรมชาติถึง 97% ช่วยปกป้องและลดการระคายเคืองผิวจากสารสกัด Panthenol เเละ Madecassoside  ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก EWG และการันตีด้วยรางวัลอันดับ 1 ผลิตภัณฑ์ใหม่ยอดเยี่ยมในช่วงต้นปี 2017 โดย Hwahae Beauty Award

โทนเนอร์ตัวนี้สามารถปกป้องผิวที่ไวต่อแสงแดด และลดการระคายเคืองผิว ที่ทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง สำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรมนอกบ้านบ่อย ๆ  และต้องอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนบวกกับมลภาวะ โทนเนอร์ตัวนี้ก็มี Dust Cut ช่วยแก้ปัญหาผิวที่ต้องเจอฝุ่นละอองอีกด้วยนะ! ไม่พอแค่นั้น ยังช่วยให้ความเย็นแก่ผิวด้วย Cooling Relief ทันทีหลังจากที่ใช้ ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะเมื่อทาลงผิว เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาสุด เหมาะกับสาว ๆ ผิวบอบบาง เเพ้ง่ายม๊ากก สาว ๆ วัยทำงานต้องมีติดบ้านไว้เเล้วน้าาา

ราคา 350 / 558 บาท
ขนาด 80 / 180 ml
ราคาต่อหน่วย 4.38 / 3.1 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ บำรุง
ปัญหาผิว ผิวแห้งกร้าน / เป็นสิว และเเพ้ง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ผิวบอบบางแพ้ง่าย
ประเทศที่ผลิต เกาหลีใต้

.

▼▼ โทนเนอร์ Paula’s Choice Skin Balancing Pore-Reducing ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Paula's Choice Skin Balancing Pore-Reducing ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โทนเนอร์อีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับคนผิวธรรมดาถึงผิวมัน แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ! หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับแบรนด์จากสหรัฐอเมริกาตัวนี้ แต่ต้องบอกว่าของป้าพอลล่าเขาดีจริง ๆ ค่า ในผลิตภัณฑ์มีสารสกัดธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และช่วยลดขนาดรูขุมขนด้วย Niacinamide และ Ceramide ซึ่งเป็นสารจำพวกไขมัน ช่วยเป็นเกราะป้องกันผิวและรักษาระดับความชุ่มชื้น มีสรรพคุณช่วยลดรอยแดงและรอยดำจากสิว และปรับสภาพผิวให้สมดุลมากขึ้น

ที่สำคัญ ไม่ต้องกังวลเรื่องหนักหน้าหรือความเหนอะหนะ เพราะผลิตภัณฑ์นี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบามาก ๆ ซึมเข้าสู่ผิวภายในไม่กี่วินาทีค่ะ! ใช้เช็ดหน้าแล้วยังให้ความรู้สึกสดชื่น แต่งหน้าติดทนมากขึ้น เครื่องสำอางไม่เยิ้มระหว่างวัน ถึงอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ตาม แถมยังไม่มีน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์อีกด้วยนะ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริง ๆ คิดว่าเพื่อน ๆ ทุกคนต้องอยากลองโทนเนอร์ตัวนี้กันแล้วแน่นอน

ราคา 765 บาท
ขนาด 190 ml
ราคาต่อหน่วย 4 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ บำรุง
ปัญหาผิว รูขุมขนกว้าง / เป็นสิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสมและผิวมัน
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ โทนเนอร์ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เมื่อไม่นานมานี้มีโทนเนอร์ตัวดังจากเกาหลีที่โด่งดังมาก ๆ ในโซเชียล และมีคนที่ทดลองใช้มารีวิวมากมายแบบถล่มทลายมากค่ะ หลายรีวิวถึงกับการันตีว่าโทนเนอร์ Some By Mi ใช้แล้วเห็นผลจริงภายใน 30 วัน! จากหน้าเป็นสิวก็กลายเป็นหน้าใสเหมือนสาวเกาหลีเลยค่า เหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้างมากที่สุดค่ะ เพราะสูตรนี้คิดค้นขึ้นเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจาก Tea Tree อัดแน่นมากกว่าโทนเนอร์ทั่วไปถึง 100 เท่า ค่า pH 5.5 อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวคุณผู้หญิง ไม่มีสารอันตรายแน่นอนค่ะ เพราะผ่านการรับรองจาก KFDA หรืออย. ของประเทศเกาหลีใต้

ทุกปัญหาผิวจะจบลงด้วยโทนเนอร์ตัวนี้เพียงตัวเดียว ทั้งเรื่องรูขุมขน ความกระจ่างใสของผิว ปัญหาสิวที่แก้ไม่หาย เนื่องจาก AHA จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออก ทำให้ผิวใสขึ้น และสามารถควบคุมความมันบนใบหน้าด้วย BHA ที่เป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังช่วยอุ้มน้ำให้ผิวดูชุ่มชื้นด้วย PHA ทำให้ผิวดูออร่า สุขภาพดีสุด ๆ อย่างที่กล่าวไว้ หากอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 30 วันจะทำให้เปลี่ยนเป็นคนละคนกันเลยทีเดียวค่า

ราคา 312  / 470 บาท
ขนาด 100 / 150 ml
ราคาต่อหน่วย 3.12 / 3.13 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ ขจัดสิ่งสกปรกและบำรุง
ปัญหาผิว ขาดความกระจ่างใส / รูขุมขนกว้าง / เป็นสิว
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสมและผิวมัน
ประเทศที่ผลิต เกาหลีใต้

….

▼▼ โทนเนอร์ Clean&Clear Essentials Oil-Control ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Clean&Clear Essentials Oil-Control ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

โทนเนอร์จาก Clean&Clear ตัวนี้เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่วัยรุ่น เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะในห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือร้านขายของทั่ว ๆ ไป แบรนด์นี้มีการวางจำหน่ายมากถึง 46 ประเทศและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจริง ๆ จุดมุ่งหมายของแบรนด์คือ ‘เพื่อเยาวชนหญิง’  ไม่ว่าจะปัญหาเรื่องสิว ความหมองคล้ำจากแสงแดด และความมันบนผิวหน้า แบรนด์นี้ถือว่าเอาใจสาว ๆ ทุกคนเลยค่ะ แถมยังราคาย่อมเยา ดีต่อใจมากค่า

โทนเนอร์สูตรนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือออยล์บำรุง จึงไม่ทำให้หน้ามัน ช่วยกระชับรูขุมขน สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบการแต่งหน้า เราแนะนำใช้โทนเนอร์ตัวนี้เช็ดหลังการล้างหน้าจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งเพื่อลดการอุดตันของคราบเครื่องสำอางได้ด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม โทนเนอร์มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ช่วยยับยั้งความมันบนใบหน้า ช่วยเคลียร์ความสกปรกที่สะสมบนผิวหน้า จึงไม่เหมาะกับคนผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายค่ะ

ราคา 97 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 0.97 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ ขจัดสิ่งสกปรก
ปัญหาผิว  ผิวมัน / เป็นสิวง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม ✘ (มีกลิ่นของแอลกอฮอล์)
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ผิวมัน
ประเทศที่ผลิต สหรัฐอเมริกา

….

▼▼ โทนเนอร์ Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เมื่อพูดถึงโทนเนอร์แบรนด์นี้ความพิเศษอยู่ตรงที่สารสกัดจาก Witch Hazel ที่ทางแบรนด์ได้นำส่วนผสมนี้มาเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งช่วยมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิว ปลอบประโลมผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย และยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียและสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ถ้าพูดถึงความน่าเชื่อถือ Thayers ได้มีการคิดค้นและพัฒนาสกินแคร์มายาวนานกว่า 173 ปี และผ่านการรับรองจากองค์กรเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ทั้ง USDA และ ECOCERT จากสหรัฐอเมริกาและยุโรป

ใครที่ชอบความอ่อนโยน ละมุนของดอกไม้ รับรองว่าต้องชอบแน่นอน สูตรที่เรานำมาเป็นสูตรที่เหมาะกับทุกสภาพผิวและมีส่วนผสมของ Rosewater ที่ช่วยแก้ปัญหารอยแดงของสิว เป็นเกราะป้องกันผิว และยังให้ความชุ่มชื้นยาวนานเหมือนกับการกักเก็บน้ำของดอกไม้ ที่สำคัญยังให้ความสดชื่น ความเต่งตึงแก่ผิว หมดกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าไปเลยค่ะ ส่วนกลิ่นของผลิตภัณฑ์ เป็นกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ ที่ไม่ใช่น้ำหอมและไม่มีกลิ่นฉุน ปราศจากแอลกอฮอล์ เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์เหมือนกับน้ำเปล่า ไม่เหนียวเหนอะหนะหลังทาลงผิว นอกจากนี้ยังมีสูตรอื่น ๆ ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวด้วยนะคะ

ราคา 290 / 890 บาท
ขนาด 89 / 355 ml
ราคาต่อหน่วย 3.26 / 2.51 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ ขจัดสิ่งสกปรกและบำรุง
ปัญหาผิว เป็นสิว / ผิวแพ้ง่าย
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต อังกฤษ

….

▼▼ โทนเนอร์ Herb Ministry Tea Tree Oil ▲▲

▼▼ โทนเนอร์ Herb Ministry Tea Tree Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มารักษาสิวกับ Herb Ministry กันค่ะ ถึงแม้ว่าแบรนด์นี้จะเป็นแบรนด์รุ่นใหม่ ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานมากนัก แต่พอได้รู้ถึงคุณภาพของสารสกัดแล้ว ต้องยอมเลยจริง ๆ โทนเนอร์ตัวนี้เหมาะกับคนเป็นสิวง่าย ด้วยความที่เป็นสารสกัดธรรมชาติพรีเมี่ยมจากออสเตรเลีย จึงมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง นอกจากคุณสมบัติที่เหมือนกับโทนเนอร์ทั่ว ๆ ไป คือช่วยเรื่องลดขนาดรูขุมขน ควบคุมความมัน กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อลดการผลิตน้ำมันแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังช่วยลดความหมองคล้ำ เพราะมีส่วนผสมของวิตามิน B3 และ Witch Hazel ด้วยค่ะ

แต่ความพิเศษของโทนเนอร์ตัวนี้สามารถปรับใช้ได้หลากหลายเลยทีเดียวค่ะ เช่น สามารถใช้แทนน้ำตบได้ และยังช่วยฆ่าเชื้อสิวและสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บนผิวหน้า เพื่อป้องกันการอุดตันของผิว หรือจะเป็นการมาส์กหน้าด้วยโทนเนอร์ก็ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้มากขึ้นอีกด้วย เมื่อผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ โทนเนอร์จะช่วยผลัดเซลล์ผิว และบำรุงให้ผิวเรียบเนียน นุ่มน่าสัมผัส ราวกับผิวเด็กเลยค่ะ! ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม แต่จะมีกลิ่นค่อนข้างแรงของสารสกัดต่าง ๆ ถ้าใครไม่ชอบเรื่องกลิ่น ขอแนะนำให้เลี่ยงค่ะ

ราคา 280 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 1.4 บาท ต่อ ml
ประเภทของโทนเนอร์ ขจัดสิ่งสกปรกและบำรุง
ปัญหาผิว ผิวมัน / เป็นสิวง่าย / รูขุมขนกว้าง
แอลกอฮอล์
น้ำหอม
ความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว และผิวเป็นสิวง่าย
ประเทศที่ผลิต ออสเตรเลีย

….

เลือกโทนเนอร์อย่างไรให้เหมาะกับผิว

เลือกโทนเนอร์อย่างไรให้เหมาะกับผิว

การเลือกโทนเนอร์ที่ถูกกับผิวเรามากที่สุด ส่วนใหญ่จะมีบอกตามบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ อยู่เเล้ว แต่การจะเลือกโทนเนอร์มาใช้นั้นก็ต้องรู้สภาพผิวหน้าของตัวเองก่อนว่าเป็นผิวประเภทไหน เรานำข้อมูลในการเลือกซื้อโทนเนอร์สำหรับผิวแต่ละประเภทมาเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ ตามมาดูกันเลยค่า

โทนเนอร์ขจัดสิ่งสกปรก : เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผสมและผิวมัน เนื่องจากคนที่มีผิวหน้าประเภทดังกล่าว มีโอกาสที่ผิวหน้าจะสะสมสิ่งสกปรก หรือฝุ่นละอองที่ตกค้างบนผิวหน้าได้มากกว่าผิวประเภทอื่น เนื่องจากบริเวณที่มีความมัน คือบริเวณที่มีการผลิตน้ำมันออกมาจากต่อมไขมัน ซึ่งเกิดจากการที่มีรูขุมขนกว้าง เมื่อล้างหน้าไม่สะอาดจะทำให้มลภาวะที่เจอในแต่ละวันรวมตัวกับไขมันที่ถูกผลิตออกมามากเกินไป ทำให้ผิวอุดตัน และเกิดปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวใสได้ยาก

โทนเนอร์สำหรับบำรุง : เหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดา ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย คนที่มีผิวประเภทดังกล่าว โชคดีตรงที่ผิวประเภทนี้มีขนาดรูขุมขนเล็ก ไม่ค่อยมีความมันบนใบหน้า ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยมีปัญหาสิวที่หนักมากเท่ากับคนผิวมัน แต่ก็สามารถเป็นได้ถ้าไม่ดูแลผิวหน้า ผิวประเภทนี้ควรเน้นการบำรุง เนื่องจากไม่ค่อยมีการสะสมของสิ่งสกปรกตกค้าง ฝุ่นละออง และยากที่จะเกิดการอุดตัน ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นกับคนที่มีผิวประเภทดังกล่าว ส่วนใหญ่มีปัจจัยภายในมาเกี่ยวข้องมากกว่า เช่น เรื่องฮอร์โมน และสุขภาพภายใน เป็นต้น

ในปัจจุบัน โทนเนอร์มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ยังมีทั้งที่ขจัดสิ่งสกปรกและบำรุงในขวดเดียวกันก็มีมากมาย แล้วแต่การเลือกและตัดสินใจของผู้ซื้อ แต่สาว ๆ ที่มีผิวธรรมดาคงจะเป็นผิวที่น่าอิจฉาที่สุดแล้ว เนื่องจากผิวประเภทนี้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิวและปัญหาผิวมันเยิ้ม เนื่องจากผิวสามารถผลิตน้ำมันในปริมาณที่เหมาะสมได้ ทำให้สาว ๆ ผิวธรรมดาสามารถเลือกใช้โทนเนอร์ชนิดไหนก็ได้

.

การใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธี

การใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธี

เพื่อน ๆ เคยทาโทนเนอร์ลงบนผิวแบบไหนกันบ้างคะ เหยาะลงมือบ้าง เหยาะลงแผ่นสำลีบ้าง เคยตั้งคำถามไหมคะว่า จริง ๆ แล้วการใช้โทนเนอร์อย่างถูกวิธี ต้องใช้ยังไง? วันนี้เรามีวิธีการทาโทนเนอร์แบบถูกวิธีมาให้เพื่อน ๆ ไปดูกันน

1. ไม่ควรใช้มือถูหน้า – เหยาะโทนเนอร์ลงบนแผ่นสำลีให้ชุ่มพอประมาณ แต่ทำไมถึงไม่ควรใช้มือถูหน้า? จริง ๆ แล้วไม่ใช่ข้อห้าม แต่ควรรักษาความสะอาด โดยการล้างมือก่อนหากต้องการใช้มือในการทาโทนเนอร์ การใช้มือทาจะทำให้ผิวหน้าเกิดการเสียดสีมากกว่าการใช้สำลีแผ่น หากใช้เเรงทามากเกินไป ปัญหาที่ตามมาคือผิวหน้าหย่อนคล้อย และริ้วรอยต่าง ๆ ด้วย

วิธีแก้ หากใช้มือทา แนะนำให้ใช้วิธีการตบเบา ๆ เพื่อเป็นการถนอมผิวหน้าค่ะ

2. ทาให้ทั่วใบหน้า คอ และบริเวณหน้าอก – นำแผ่นสำลีที่มีโทนเนอร์อยู่ ทาให้ทั่วผิวหน้า บริเวณคอ ไปจนถึงบริเวณหน้าอก เพื่อดูแลและปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นทั่วกัน นำสำลีแปะทิ้งไว้บริเวณใบหน้าประมาณ 5-10 นาที เพื่อเป็นการให้ความชุ่มชื้นเสมือนการมาส์กหน้าได้ด้วยค่า โทนเนอร์ควรทาลงบนผิวหลังจากการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งและโฟมล้างหน้า เพื่อเป็นการเช็คความสะอาดของผิว ก่อนที่จะลงสกินแคร์พวกเซรั่มเเละการบำรุงขั้นต่อ ๆ ไป

.

ตัวอย่างสารสกัดในโทนเนอร์

ตัวอย่างสารสกัดในโทนเนอร์

เวลาที่เราไปเลือกซื้อโทนเนอร์ บางทีเราก็ไม่รู้ว่าสารสกัดแต่ละตัวช่วยเรื่องอะไรบ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลสารสกัดตัวดังที่หลาย ๆ แบรนด์นำมาเป็นส่วนผสมในสกินเเคร์และเครื่องสำอาง

 • Vitamin E ช่วยเรื่องของความชุ่มชื้น การให้น้ำแก่ผิว
 • Vitamin C ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • Chamomile ช่วยปลอบประโลมผิว และให้ความอ่อนโยน
 • Tea Tree Oil ช่วยเรื่องสิว ผิวหน้ามัน
 • Rosewater ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
 • Plant Stem Cells ช่วยชะลออายุของผิว และต้านอนุมูลอิสระ
 • Aloe Vera ช่วยเรื่องการอักเสบของผิว และรอยสิว

สารสกัดที่กล่าวมาเป็นเพียงตัวอย่างของส่วนผสมที่สามารถพบได้มากในสกินแคร์ของแบรนด์หลาย ๆ แบรนด์ แต่ยังมีสารสกัดอีกหลากหลายชนิดที่สามารถบำรุงผิวหน้าให้ใสได้ค่ะ

.

ประโยชน์ของโทนเนอร์

ประโยชน์ของโทนเนอร์

เพื่อน ๆ หลายคนคงไม่รู้ว่าการใช้โทนเนอร์มันช่วยให้ผิวสุขภาพดีได้เร็วกว่าการที่เราไม่ใช้ จริงหรือเปล่า เรามาดูประโยชน์ของการใช้โทนเนอร์กันค่ะ ว่าใช้โทนเนอร์แล้วดีจริง ๆ ไม่ได้โม้!

ช่วยลดปัญหาสิว : สำหรับคนผิวมัน แน่นอนว่าสิวนั้นเป็นปัญหาหลักของทุกคนแน่ ๆ ค่ะ การใช้โทนเนอร์จะช่วยกำจัดปัญหานี้ไปได้เร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากโทนเนอร์สามารถขจัดความมันส่วนเกินและลดขนาดของรูขุมขนได้ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่มีการอุดตันของความมัน และสิ่งสกปรกที่สะสมบนผิวของเรา

ช่วยเติมน้ำให้ผิวมีความชุ่มชื้น : บางคนยังมีความเชื่อผิด ๆ ที่ว่า ‘ใช้โทนเนอร์แล้วหน้าจะแห้ง’ ต้องบอกก่อนเลยว่า โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอกอฮอล์เท่านั้นที่จะทำให้หน้าแห้ง เนื่องจากแอลกอฮอล์จะขจัดความมันบนใบหน้าออกทั้งหมด ทำให้หน้าแห้งตึง ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกโทนเนอร์ที่เข้ากับสภาพผิวตัวเองด้วยนะคะ โทนเนอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นมีอีกมากมายหลายยี่ห้อ เหมือนกับโทนเนอร์ที่เรารวบรวมเอาไว้ มีทั้งให้ความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส เพราะฉะนั้นเลือกโทนเนอร์ให้ถูกกับผิว จะได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดค่ะ

ช่วยลดขนาดรูขุมขน : ประโยชน์อันดับแรกจากการใช้โทนเนอร์ คือขนาดรูขุมขนเล็กลง ใคร ๆ ก็อยากมีหน้าที่เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอและใสไร้สิวใช่ไหมคะ เมื่อผิวหน้ามีรูขุมขนที่เล็กลง คนที่มีผิวหน้ามันก็จะมันน้อยลง เนื่องจากโทนเนอร์ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันบนใบหน้า และทำให้ใบหน้ากระจ่างใส ดูแลได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

ช่วยปรับสภาพผิว : เราจะรู้สึกสบายผิวเวลาเราล้างหน้าด้วยคลีนซื่งหรือโฟมใช่ไหมคะ แต่การล้างหน้าของเราในแต่ละวัน เป็นการเปลี่ยนค่า pH ของผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น ไม่พร้อมรับการบำรุงทันทีหลังจากล้างหน้าเสร็จ โทนเนอร์เป็นตัวช่วยปรับสภาพผิวให้มีค่า pH ที่สมดุลและพร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป พร้อมป้องกันการผลิตน้ำมันที่มากจนเกินไป หากเราปล่อยให้ผิวเราแห้งหลังจากล้างหน้า ผิวหน้าของเราจะมีกลไกผลิตน้ำมันขึ้นเอง เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ซึ่งจะทำให้ผิวยิ่งมันค่ะ

ช่วยป้องกันการเกิดขนคุด : โทนเนอร์ก็มีประโยชน์สำหรับผู้ชายนะคะ! โทนเนอร์บางตัวจะมีส่วนผสมของ Salicylic Aid และแอกอฮอล์ ซึ่งจะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่อยู่บนผิวหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น ทั้งสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้าที่อยู่ตามหนวดเคราของคุณผู้ชายก็จะทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อหนวดเคราขึ้นใหม่ก็จะไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกที่จะทำให้เกิดขนคุดหรือสิวบนผิวหน้า

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จากข้อมูลที่ได้นำมาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่านนั้น เป็นการให้ข้อมูลถึงประโยชน์และความสำคัญของการใช้โทนเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้โทนเนอร์ได้ทุกเพศทุกวัย หากต้องการที่จะดูแลผิวหน้าให้มีสุขภาพดี โทนเนอร์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ กู้หน้าใสได้เร็วขึ้นค่ะ ข้อมูลที่นำมาเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นประกอบการตัดสินใจ แต่ยังมีอีกหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อที่เราไม่ได้นำมาเสนอ เพื่อความหลากหลายเพื่อน ๆ ก็ต้องไปลองหาตำกันดูนะคะ

ที่สำคัญ เพื่อน ๆ อย่าลืมเช็คส่วนประกอบและส่วนผสมของโทนเนอร์ ว่ามีสิ่งที่เราแพ้หรือว่าไม่ถูกกับผิวหน้าของเราด้วยนะคะ การใช้โทนเนอร์ แนะนำว่าให้ใช้อย่างต่อเนื่องเมื่อเราเจอตัวที่ถูกใจแล้ว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ และสุดท้ายนี้การมีผิวหน้าที่สดใสสุขภาพดี คือเสน่ห์ของผู้หญิงอย่างเราค่ะ อย่าลืมมาดูแลผิวหน้ากันนะคะ^^