Beauty

แนะนำ 10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี สำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วผิวนุ่ม เนียนใส

สบู่ก้อน เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่ทุกคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ไม่ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายประเภทใหม่ ๆ ออกมามากมายแค่ไหน สบู่ก้อนก็ไม่เคยหยุดไลน์การผลิต อีกทั้งสบู่ก้อนก็ยังมีราคาที่ย่อมเยา ใช้งานได้นานและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ตามร้านขายเวชสำอาง หรือแม้กระทั่งร้านขายของชำทั่วไป เราก็สามารถหาซื้อสบู่ก้อนมาใช้งานได้สบาย ๆ 

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าสบู่ก้อนทุกยี่ห้อทุกสูตรจะเหมาะกับผิวของเรานะคะ เนื่องจากสภาพผิวแต่ละประเภทก็ต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยแล้ว ยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกเข้าไปกันใหญ่ ซึ่งในปัจจุบัน ก็ได้มีการพัฒนาสูตรของสบู่ก้อนขึ้นมากหลากหลาย เพื่อตอบรับกับความต้องการในการดูแลผิวหนังทุกประเภท ฉะนั้น ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแนะนำ 10 สบู่ก้อน ยี่ห้อยอดนิยมที่น่าสนใจ น่าใช้ มาฝากกันในวันนี้ รวมไปถึงเคล็ดลับการเลือกสบู่ก้อนเล็ก ๆ น้อย ๆ แถมให้ในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ

….

สบู่ก้อนดีอย่างไร?

สบู่ก้อนดีอย่างไร?

ก่อนที่เราจะไปถึงขั้นตอนของการเลือกยี่ห้อสบู่ก้อน เรามาทำความรู้จักกับสบู่ก้อนกันก่อนดีกว่าค่ะว่า ข้อดีของสบู่ก้อนมีอะไรบ้าง แล้วจะช่วยทำความสะอาดผิวของเราได้ดีจริงหรือไหม?

สบูก้อน คือ สบู่ที่ทำมาจากไขมันพืชหรือสัตว์ โดยนำมาผ่านกระบวนการทำปฏิกิริยากับด่าง ทำให้สบู่ก้อนนั้นมีสารเคมีน้อยกว่าสบู่เหลวนั่นเอง ถึงแม้ว่าในการใช้สบู่ก้อนอาบน้ำนั้นจะทำให้รู้สึกว่าผิวตึง แต่เมื่อเราล้างสบู่ออกหมดแล้ว ผิวก็จะกลับคืนสู่สภาพปกติภายใน 30 วินาที จึงไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ

สบู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นก็มีมากมายหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรผิวขาว สูตรผิวนุ่มชุ่มชื้น สูตรเย็น สูตรทำความสะอาดแบคทีเรียล้ำลึก ให้เราได้เลือกสรรตามใจชอบกันเลย หรือจะเหมาซื้อทุกสูตรกลับบ้านก็ยังได้ เพราะสบู่ก้อนนั้นถือว่ามีราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินของเรามากกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นมากทีเดียวค่ะ

ตารางสรุปข้อมูลสบู่ก้อนแบบรวบรัด

12345678910
สบู่ก้อนVaseline Healthy White

LUX Sakura Bloom

Scentio Milk Plus Whitening

Lux Magical Spell

BENNETT

De Leaf Thanaka

Dettol Original

PARROT

Protex Propolis

อิงอรมะขามแท้

ราคาโดยประมาณ51 บาท / 4 ก้อน79 บาท / 4 ก้อน71 บาท 85 บาท / 8 ก้อน188 บาท / 4 ก้อน138 บาท / 2 ก้อน219 บาท / 4 ก้อน39 บาท / 4 ก้อน52 บาท / 4 ก้อน80 บาท / 4 ก้อน
ขนาด300 กรัม440 กรัม100 กรัม 880 กรัม520 กรัม200 กรัม420 กรัม280 กรัม400 กรัม340 กรัม
ราคาต่อหน่วย0.17 บาท ต่อ กรัม0.17 บาท ต่อ กรัม0.71 บาท ต่อ กรัม 0.09 บาท ต่อ กรัม0.36 บาท ต่อ กรัม0.69 บาท ต่อ กรัม0.52 บาท ต่อ กรัม0.13 บาท ต่อ กรัม0.13 บาท ต่อ กรัม0.23 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่นช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความมันแต่ไม่แห้งตึงหอมติดทน ช่วยปรับระดับสีผิวให้สว่างขึ้นความหอม ความกระจ่างใสของผิวกลิ่นหอมติดทนนานช่วยให้ผิวสว่าง กระจ่างใสกลิ่นหอม ผิวสว่างขึ้น แก้ปัญหาสิวลดการสะสมของแบคทีเรียได้ดีกลิ่นหอม ช่วยให้ผิวนุ่มทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกความขาวกระจ่างใส
จุดด้อยกลิ่นหอมไม่ค่อยติดทนนานตอนล้างอาจมีความรู้สึกลื่น ๆ ติดอยู่หลังใช้อาจมีอาการตึงผิวเล็กน้อยหลังใช้อาจมีอาการผิวแห้งตึงหลังใช้อาจมีอาการผิวแห้งตึง สบู่ละลายน้ำง่ายอาจมีอาการผิวแห้งหลังใช้เล็กน้อยหลังใช้อาจมีอาการผิวแห้งตึงเวลาสบู่ใกล้หมดจะไม่ค่อยมีฟองไม่ได้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสหลังใช้อาจมีอาการผิวตึง
เหมาะสำหรับผิวหน้า✘ (อาจทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป)
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวมัน ผิวธรรมดาทุกสภาพผิวผิวมัน, ผิวธรรมดาทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิตประเทศไทยอินโดนีเซียประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยอินโดนีเซียประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทย

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี สำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วผิวนุ่ม เนียนใส

ตอนนี้เราก็พอจะรู้จักกับสบู่ก้อนกันบ้างแล้ว ไปดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า สบู่ก้อน 10 ตัว ที่เราคัดสรรมาแนะนำนั้น แต่ละยี่ห้อนั้นมีดีอย่างไรและราคาจะดีตามสรรพคุณหรือไม่ 

▼▼ สบู่ก้อน Vaseline Healthy White ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน Vaseline Healthy White ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แบรนด์ดังของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Vaseline ก็มีสบู่ก้อนตัวเด็ดเช่นกัน เพียงแค่ได้ยินชื่อสูตรก็รู้สึกถึงความนุ่มชุ่มชื้นที่ผิวได้แล้ว เพราะสบู่ Healthy White สูตรนี้เป็นสบู่สำหรับเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยทะนุถนอมผิวของคุณและปกป้องผิวของคุณจากความแห้งกร้านได้ดี ด้วยส่วนผสมหลักของ Moisturizer จาก Yogurt Powder ทำให้ผิวไม่แห้งตึงหลังการใช้ คงความสดชื่นไว้ได้อย่างยาวนานหลังการอาบน้ำ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวิตามิน B3 ที่ทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดความมันบนผิวได้ดี ทั้งยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีได้ดีอีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติของวิตามิน B3 ที่ช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินได้ดีนี้ ทำให้ผู้ใช้จริงหลายคนต่างติดใจในเรื่องของความกระจ่างใส ผิวดูสว่างสดใสขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมือนโลชั่น เพิ่มความสดชื่นทุกครั้งที่อาบน้ำ ที่สำคัญ ยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิว จึงสามารถใช้งานได้แม้ผู้ที่มีผิวบอบบางเลย อย่างไรก็ตาม หลายคนติงในเรื่องกลิ่นหอมที่จางหายเร็วไปหน่อยค่ะ

ราคา 51 บาท / 4 ก้อน
ขนาด 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.17 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความมันแต่ไม่แห้งตึง
จุดด้อย กลิ่นหอมไม่ค่อยติดทนนาน
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย

 

 

 

 

 

….

▼▼ สบู่ก้อน LUX Sakura Bloom ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน LUX Sakura Bloom ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ใครชอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้แวะมาตรงนี้เลยค่ะ เพราะสบู่ก้อน LUX Sakura Bloom สูตรนี้มีส่วนผสมของซากุระญี่ปุ่นและสารจากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนหลากหลายชนิด ซึ่งจะช่วยดูแลผิวของคุณให้สะอาด หอมละมุน ดูกระจ่างสว่างใสขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดดอกกุหลาบที่มีคุณสมบัติในการลดแบคทีเรีย สารสกัดดอกมะลิลาที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทั้งยังมีน้ำมันหอมระเหยและออยล์อีกมากมายหลายชนิดที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอม ให้ความผ่อนคลาย พร้อมกับเสริมการบำรุงผิวไปด้วยในตัว

จากเสียงรีวิวของผู้ใช้จริง หลังการใช้สบู่ตัวนี้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วมีกลิ่นหอมสดชื่นและกลิ่นยังติดตัวยาวนานหลังการอาบน้ำอีกด้วย ถึงแม้จะใช้เป็นประจำก็ไม่มีอาการระคายเคืองผิวหนัง แต่กลับรู้สึกถึงผิวที่เนียนนุ่มขึ้นหลังการใช้ เป็นเพราะว่ามีส่วนผสมของออยล์และสารสกัดจากดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ไม่ทำให้ผิวมันจนเหนียวเหนอะหนะ จึงเหมาะสำหรับผิวทุกประเภท

ราคา 79 บาท / 4 ก้อน
ขนาด 440 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.17 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น หอมติดทน ช่วยปรับระดับสีผิวให้สว่างขึ้น
จุดด้อย ตอนล้างอาจมีความรู้สึกลื่น ๆ ติดอยู่
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต อินโดนีเซีย

….

▼▼ สบู่ก้อน Scentio Milk Plus Whitening ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน Scentio Milk Plus Whitening ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่ก้อน Scentio Milk Plus เป็นสบู่ก้อนสูตรน้ำนมที่มีส่วนผสมของโปรตีนจากน้ำนม ซึ่งจะเป็นตัวช่วยหลักในการรักษาผิวของคุณให้นุ่มชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรง แต่ความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้ เพราะยังมีส่วนผสมของ Choenzyme Q10 ซึ่งจะช่วยดูแลผิวของเราจากริ้วรอยก่อนวัยอันควร ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิวได้ดี เรียกได้ว่า ให้ทั้งความสะอาดและบำรุงผิวไปพร้อมกัน จึงครบเครื่องเรื่องบำรุงผิวจริง ๆ ค่ะ

ดูจากคุณสมบัติแล้วคงไม่ต้องแปลกใจในรีวิวจากผู้ใช้งานจริงว่า ใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งตึง ทั้งยังมีผิวหอมมาก ก.ไก่ล้านตัว หอมแบบนมอ่อน ๆ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบสบู่กลิ่นน้ำหอมแรง ๆ เป็นอย่างยิ่ง แถมยังช่วยกู้ผิวให้กลับมากระจ่างใสเหมือนเดิมอีกด้วย ในระหว่างการใช้นั้น หลายคนบอกว่าสบู่มีฟองนุ่ม ละเอียดกำลังดี อาบแล้วถูตัวไปเพลิน ๆ ไม่ทิ้งความรู้สึกลื่นติดผิวหลังจากล้างออก

ราคา 71 บาท
ขนาด 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.71 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น ความหอม ความกระจ่างใสของผิว
จุดด้อย หลังใช้อาจมีอาการตึงผิวเล็กน้อย
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย.

….

▼▼ สบู่ก้อน Lux Magical Spell ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน Lux Magical Spell ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่ก้อนอีกหนึ่งสูตรจาก Lux ตัวนี้ เป็นสูตรเพื่อผิวเปล่งปลั่งและเรียบเนียน ด้วยส่วนผสมของกล้วยไม้สีดำ โดยทางแบรนด์ได้เคลมว่า สบู่ก้อนตัวนี้จะช่วยให้คุณได้ยกประสบการณ์ในการอาบน้ำไปกับกลิ่นหอมของกล้วยไม้ ที่ให้ความหอมหวลยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ธรรมชาติชนิดต่าง ๆ ที่จะช่วยให้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายหลังการอาบน้ำได้ดีอีกด้วย

จากเสียงลือเสียงเล่าอ้างของผู้ใช้งานจริง ต่างบอกกันว่าเรื่องของความหอมถือเป็นจุดเด่นที่ต้องยกให้สูตรนี้เลย เพราะนอกจากให้ความสดชื่นผ่อนคลายได้ดีแล้ว ความหอมยังติดผิวได้ทนนานได้ดีเยี่ยม ไม่ต้องใช้น้ำหอมตามเลยก็ยังได้ ตามมาติด ๆ ด้วยเรื่องประสิทธิภาพที่ช่วยให้ผิวสะอาดหมดจดด้วยฟองนุ่ม ละเอียดและล้างออกง่าย แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านด้วยส่วนผสมมากมายของน้ำมันหอมระเหยและสารสกัดจากดอกไม้ธรรมชาติที่เติมความชุ่มชื้นได้ดีนั่นเองค่ะ

ราคา  85 บาท / 8 ก้อน
ขนาด  880 กรัม
ราคาต่อหน่วย  0.09 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น กลิ่นหอมติดทนนาน
จุดด้อย หลังใช้อาจมีอาการผิวแห้งตึง
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย

….

▼▼ สบู่ก้อน BENNETT ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน BENNETT ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

หนึ่งในตัวท็อปของสบู่ก้อนที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายและจะไม่พูดถึงก็คงเป็นไปไม่ได้เลยก็คือ สบู่ก้อนจาก BENNETT ซึ่งจัดว่าเป็น Talk Of The Town ในเรื่องของการปรับระดับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมเข้มข้นของวิตามินซีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและวิตามินอีที่เติมความชุ่มชื้น เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกส้มและสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ทำให้มั่นใจได้ว่าผิวของเราจะได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก สะอาด มีสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น

ผู้ใช้จริงส่วนมากต่างพูดไปในทิศทางเดียวกันว่า ผลลัพธ์หลังการใช้สบู่ก้อน BENNETT นั้น ทำให้ผิวพรรณดูเนียน สว่าง กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากจะช่วยในเรื่องของการปรับระดับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้สมดุลแล้ว ยังช่วยในเรื่องของปัญหาผิวหยาบกร้าน หรือลดจุดด่างดำได้อีกด้วย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะจบปัญหาผิวหลายประการได้ในขั้นตอนเดียวค่ะ ข้อเสียเล็กน้อยของสูตรนี้ คือ ใช้แล้วผิวแห้งจึงควรทาครีมบำรุงหลังการใช้งานค่ะ

ราคา 188 บาท / 4 ก้อน
ขนาด 520 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.36 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น ช่วยให้ผิวสว่าง กระจ่างใส
จุดด้อย หลังใช้อาจมีอาการผิวแห้งตึง สบู่ละลายน้ำง่าย
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ผิวมัน ผิวธรรมดา
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย

….

▼▼ สบู่ก้อน De Leaf Thanaka ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน De Leaf Thanaka ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

De Leaf Thanaka เป็นแบรนด์ที่มีสินค้าหลากหลายประเภทวางจำหน่าย หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างแล้ว โดยสินค้าขึ้นชื่อของแบรนด์ตัวหนึ่งก็คือ สบู่ก้อนสูตรนี้นั่นเองค่ะ เป็นสบู่ก้อนที่มีสูตรเพื่อปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากทานาคา ซึ่งเจ้าทานาคาถือว่าเป็นของขึ้นชื่อของเมืองพม่าค่ะ พร้อมทั้งให้ความหอมแบบสมุนไพร และเพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของขมิ้นชัน วิตามินอี วิตามินบี ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาผิวในเรื่องของผิวมัน เป็นสิว และยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน จัดว่าซื้อหนึ่ง ได้ถึงสองคุณประโยชน์กันเลยทีเดียว

สบู่ก้อนตัวนี้ ก็ไม่ได้มีดีแค่เสียงลือเสียงเล่าอ้างเท่านั้นนะคะ เพราะมีสาว ๆ มารีวิวกันว่าใช้แล้วผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับใครที่เป็นสายฟอง ชอบถูสบู่ฟองเยอะ ๆ เวลาอาบน้ำ สบู่ก้อนตัวนี้จัดว่าเด็ดค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องฟองนะคะ เพราะล้างออกอย่างหมดจด ไม่ลื่นติดผิวแน่นอน อีกทั้งเป็นสบู่ก้อนที่ปราศจากสาร SLS (Sodium Lauryl Sulfate) และ SLES (Sodium Laureth Sulfate) ซึ่งเป็นกลุ่มสารที่อาจจะทำให้ระคายเคืองต่อผิว เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยค่ะว่าจะอ่อนโยนกับผิวของเราแน่นอนค่ะ

ราคา 138 บาท / 2 ก้อน
ขนาด 200 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.69 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น กลิ่นหอม ผิวสว่างขึ้น แก้ปัญหาสิว
จุดด้อย อาจมีอาการผิวแห้งหลังใช้เล็กน้อย
เหมาะสำหรับผิวหน้า ✘ (อาจทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป)
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว 
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย

….

▼▼ สบู่ก้อน Dettol Original ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน Dettol Original ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

Dettol Original เป็นสบู่แอนตี้แบคทีเรียที่จะช่วยทำความสะอาดผิวและปกป้องผิวของคุณจากแบคทีเรียได้อย่างล้ำลึก แม้ว่ามองดูแล้วอาจจะเหมือนสบู่ยามากกว่าสบู่อาบน้ำทั่วไป แต่ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมีกลิ่นยาหรือกลิ่นแรงแสบจมูก เพราะสบู่ก้อนนี้มีส่วนผสมของไพน์ ซึ่งจะให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้คุณผ่อนคลายในช่วงเวลาของการอาบน้ำ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดและสารทำความสะอาดจากธรรมชาติมากกว่า 85% ที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ทำร้ายผิวหนังของเราแน่นอน นอกจากนี้ ยังปราศจากสารทีซีซี และสารไตรโครซาน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารพิษตกค้างอีกด้วยค่ะ

สรรพคุณของสบู่ก้อน Dettol Original ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้นะคะ นอกจากจะสามารถชำระล้างสิ่งสกปรกและลดการสะสมของแบคทีเรียได้ดีแล้ว ยังช่วยลดการเกิดของผดผื่นตามผิวหนังของเราได้อีกด้วย เพราะสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดผดผื่นตามบริเวณร่างกายนั้นมาจากการที่มีเชื้อแบคทีเรียหรือมีไขมันสะสมอุดตันในรูขุมขนของเรานั่นเอง ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหนังด้วยสบู่ Dettol Original นี้จะช่วยลดการอุดตันของไขมัน ทำให้ผิวสะอาดและแข็งแรงยิ่งขึ้น รับรองว่าได้ผิวใสดูสุขภาพดีและปลอดภัยแน่นอนค่ะ

ราคา 219 บาท / 4 ก้อน
ขนาด 420 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.52 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ดี
จุดด้อย หลังใช้อาจมีอาการผิวแห้งตึง
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวธรรมดา
ประเทศที่ผลิต อินโดนีเซีย

….

▼▼ สบู่ก้อน PARROT ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน PARROT ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่ก้อน Parrot หรือชื่อที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า “สบู่นกแก้ว” เป็นสบู่ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานานมากกว่า 70 ปี ซึ่งในปัจจุบัน สบู่ Parrot ก็ได้พัฒนาสูตรต่าง ๆ ออกมามากมาย โดยแยกแพ็กเกจเป็นสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะสีเขียว เหลืองม่วง หรือสีอื่น ๆ แต่ยังไงสีเขียวที่เป็นสูตร Original ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอมาค่ะ เพราะมีสรรพคุณช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยังทำความสะอาดพร้อมทั้งช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรียที่อาจมาทำร้ายผิว

ยิ่งไปกว่านั้น ยังเพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของ Moisturizer และสารสกัดจากสมุนไพรไทยมากมาย อาทิเช่น ขมิ้น ไพล เป็นต้น ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณและยังให้กลิ่นหอมแบบไทย ๆ อีกด้วยค่ะ การันตีความดีงามของสบู่ก้อนด้วยหลายเสียงของผู้ใช้จริง ที่กล่าวไปในทางเดียวกันว่า ใช้แล้วผิวกระจ่างใส เนียนนุ่มแบบสาวเอเชีย มีกลิ่นหอมติดผิวยาวนาน หลายคนชอบฟองสบู่ที่นุ่ม ลื่น ช่วยทำความสะอาด แต่ล้างออกหมดจด ไม่รู้สึกลื่นติดผิว แถมหลังใช้ ผิวยังนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึงอีกด้วยค่ะ ดีอย่างนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะคะ

ราคา 39 บาท / 4 ก้อน
ขนาด 280 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.13 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น กลิ่นหอม ช่วยให้ผิวนุ่ม
จุดด้อย เมื่อใช้ไปจนใกล้จะหมดแล้วฟองจะไม่ค่อยมี
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย

….

▼▼ สบู่ก้อน Protex Propolis ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน Protex Propolis ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่ก้อน Protex Propolis เป็นสบู่ก้อนที่มีสูตรช่วยบำรุงผิว และปกป้องผิวจากแบคทีเรีย ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ โดยเฉพาะสารสกัดพรอพโพลิสจากรังผึ้ง! ที่เป็นจุดเด่นของสบู่ก่อนตัวนี้ ซึ่งเป็นสารที่ผึ้งใช้ในการทำความสะอาดและปกป้องรังผึ้งจากสิ่งสกปรกรวมถึงแบคทีเรียด้วยค่ะ ดังนั้นเมื่อสาว ๆ อาบน้ำด้วย Protex Propolis ก็เปรียบเสมียนการดูแลผิวเหมือนดั่งที่ผึ้งดูแลรังเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญ สบู่ก้อน Protex ยังได้ผ่านกระบวนการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนังจากสหรัฐอเมริกาแล้วว่า สามารถช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวอย่างแน่นอนค่ะ

นอกจากจะเป็นตัวช่วยสำคัญในด้านการชำระล้างแบคทีเรียแล้ว สบู่ก้อน Protex ยังมีเสียงรีวิวว่า มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อีกด้วย อาบน้ำแล้วรู้สึกผ่อนคลาย และสำหรับสาว ๆ คนไหน ที่ไม่ค่อยชอบสบู่ที่มีฟองเยอะ คุณมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะสบู่ Protex ตัวนี้เป็นสบู่ที่ไม่ได้มีฟองฟอด แต่ชำระล้างร่างกายได้ดี ใช้แล้วช่วยให้ผิวกายรู้สึกสดชื่น อย่างไรก็ตาม ถ้ามีผิวหน้าบอบบาง แพ้ง่าย หรือผิวหน้าแห้ง อาจจะไม่เหมาะสำหรับการใช้กับใบหน้านะคะ

ราคา 52 บาท / 4 ก้อน
ขนาด 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.13 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก
จุดด้อย ไม่ได้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสมากนัก
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย

….

▼▼ สบู่ก้อน อิงอรมะขามแท้ ▲▲

▼▼ สบู่ก้อน อิงอรมะขามแท้ ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สบู่ก้อนอิงอร สูตรมะขามแท้ เป็นสบู่สมุนไพรไทยที่มีส่วนผสมหลักเป็นมะขาม ซึ่งเป็นสูตรบำรุงผิวที่สาวไทยใช้ในการขัดผิวให้ขาวกระจ่างใสมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณย่าคุณยาย ถือว่าเป็นสูตรที่อยู่คู่กับสาวไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ กลีเซอรีน และวิตามินอี แต่พิเศษกว่าสบู่ก้อนอื่น ๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของไขมันสัตว์ สำหรับคนที่ไม่ชอบใช้สบู่ไขมันสัตว์วางใจได้เลยค่ะ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้แหละค่ะที่จะช่วยบำรุงผิวของเราให้ขาวกระจ่างใสและเนียนนุ่มน่าสัมผัส ผุดผ่องแบบสาวไทยแท้

“หลังจากใช้แล้ว มัน ใส มาก!!” นี่คือหนึ่งในเสียงรีวิวจากผู้ใช้จริง อีกทั้งหลาย ๆ ท่านได้กล่าวว่าหลังจากใช้สบู่ก้อนอิงอรสูตรมะขามแท้แล้ว เห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงว่าผิวกระจ่างใสขึ้น ช่วยปรับระดับสีผิวให้สม่ำเสมอ หลังจากใช้แล้วผิวยังเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย เป็นสบู่ก้อนที่สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายนะคะ แต่สำหรับผู้อ่านท่านไหนที่อยากจะทดลองกับผิวหน้า หลังการใช้อาจเกิดความรู้สึกตึง ๆ ผิว ควรทาครีมบำรุงที่มี Moisturizer หรือ Oil ช่วยเสริมด้วยค่ะ

ราคา 80 บาท / 4 ก้อน
ขนาด 340 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.23 บาท ต่อ กรัม
จุดเด่น ความขาวกระจ่างใส
จุดด้อย หลังใช้อาจมีอาการผิวตึง
เหมาะสำหรับผิวหน้า
ความกระจ่างใส
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
ประเทศที่ผลิต ประเทศไทย

….

การเลือกสบู่ก้อนสำคัญอย่างไร?

การเลือกสบู่ก้อนสำคัญอย่างไร?

การที่เราจะเลือกสบู่สักก้อนนั้น อาจจะดูเหมือนง่าย แต่จริง ๆ แล้ว หลักการในการเลือกสบู่ก้อนนั้นมีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปริมาณ กลิ่น การทำความสะอาด ความแห้งตึงของผิวหนังหลังใช้ หรือมีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือไม่ ดังนั้น เดี๋ยวเราจะมาอ่านทริคในการเลือกสบู่ก้อนกันค่ะ

….

ความแตกต่างของ สบู่ก้อน vs สบู่เหลว

ความแตกต่างของ สบู่ก้อน vs สบู่เหลว

สบู่ก้อนและสบู่เหลวนั้น ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นสบู่เหมือนกัน แต่วิธีการผลิตซึ่งจะได้มานั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ โดยตัวสบู่เหลวนั้นจะผลิตมาจากสารสังเคราะห์เพื่อลดแรงตึงผิว (Surfactant) ซึ่งมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันคือ 1. ชนิดประจุลบ (Anionic Surfactant) เช่น Sodium Lauryl Ether Sulfate นิยมใช้ในสบู่เหลวและแชมพู ซึ่งสารชนิดนี้อาจทำให้เกิดผดผื่นในบางคนค่ะ 2. ชนิดประจุผสม (Amphoteric Herfactant) เช่น สาร Betaine โดยชนิดประจุผสมนี้จะไม่ค่อยสร้างความระคายเคืองให้กับผิว ซึ่งมักจะผสมอยู่ในสบู่เหลวหรือแชมพูสำหรับเด็ก

ส่วนสบู่ก้อนนั้น ทำมาจากไขสัตว์หรือพืช เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม น้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันงา และอื่น ๆ อีกมากมายที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวของเรา นอกเหนือจากจะช่วยทำความสะอาดร่างกายและกำจัดแบคทีเรียแล้ว ในปัจจุบันยังได้มีการเติมสารหลาย ๆ ชนิดลงไปในสบู่เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผิว เช่น ปัญหาสิว ช่วยลดกลิ่นตัว ช่วยเรื่องความกระจ่างใสของผิว ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าการใช้สบู่ก้อนจะไม่เกิดประสิทธิภาพเท่ากับสบู่เหลวค่ะ

….

ค่า pH คืออะไร

ค่า pH คืออะไร

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคนพูดกันบ่อย ๆ ว่า ซื้อผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผิวหนังจะต้องดูค่า pH ด้วย ซึ่งค่า pH ในที่นี้ก็คือ Potential of Hydrogen หรือค่าวัดความเป็นกรดเป็นด่าง ซึ่งระดับของค่า pH จะมีทั้งหมด 1 – 14 ค่าน้อยหมายถึงความเป็นกรด ค่าสูงหมายถึงความเป็นด่าง ซึ่งการเลือกค่า pH ในสบู่ที่ใช้นั้นจะสัมพันธ์กับค่า pH ของผิวด้วยเช่นกันค่ะ

ตามปกติแล้วภายในร่างกายมนุษย์นั้นจะมีค่า pH อยู่ที่ 7 แต่ตามผิวหนังนั้นจะมีค่า pH อยู่ที่ 5.5 ซึ่งการเลือกสบู่ที่มีค่า pH อยู่ระหว่าง 5 – 5.5 นั้น จะสามารถช่วยปกป้องผิวจากปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะค่ะ จะช่วยในเรื่องอะไรบ้างเดี๋ยวเราไปดูกันเลย

  • ช่วยลดปัญหาหน้ามัน
  • ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยอันควร
  • ช่วยไม่ให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน
  • ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
  • ช่วยป้องกันปัญหาสิว

….

การเลือกสบู่สำหรับผิวแพ้ง่าย

การเลือกสบู่สำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่มีสภาพผิวที่แพ้ง่ายและบอบบาง การจะเลือกซื้อสบู่ก้อนนั้นคงเป็นการยากที่จะทำการเทสก่อนใช้ ดังนั้นทางทีมงานจึงขอแนะนำว่าให้ดูรายละเอียดของส่วนผสมที่มีในสบู่ก้อนแต่ละยี่ห้อค่ะ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสบู่ก้อนที่มีส่วนผสมของ สาร Panthenol ที่สกัดจากวิตามิน B5, สาร Glycerin, เลือกสบู่ที่มีค่า pH 5 – 5.5 ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ช่วยเสริมความแข็งแรงและเป็นเกราะป้องกันให้ผิวหนังของเรา เพราะสารสกัดดังกล่าวจะช่วยเร่งกระบวนการรักษาผิวและผลัดเซลล์ผิวเร็วขึ้น ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและช่วยกักเก็บน้ำมันหล่อเลี้ยงในชั้นใต้ผิวหนังของเราให้อยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงสบู่ที่มีส่วนผสมของพาราเบน ซึ่งเป็นสารกันเสียชนิดหนึ่งที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวบอบบางได้ง่าย และยังมีสาร SLS (Sodium Lauryl Sulfate) สาร SLES (Sodium Laureth Sulfate) ที่ควรหลีกเลี่ยงด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นสารก่อฟองที่ช่วยลดแรงตึงผิว จึงอาจนำพาความชุ่มชื้นออกจากผิวมากเกินไปจนทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หากใช้งานบ่อยเข้า จะยิ่งทำให้เกราะป้องกันผิวหนังอ่อนแอลงไปอีกได้นั่นเอง

….

การเลือกสบู่สำหรับผิวมัน

การเลือกสบู่สำหรับผิวมัน

สำหรับคนที่มี ‘ผิวมัน’ จะต้องมาจำแนกกันก่อนว่าผิวมันนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร เช่น

  • เกิดจากกรรมพันธุ์ ที่ทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมามากเกินจำเป็น
  • สภาพอากาศ อากาศร้อน อากาศเย็น ก็สามารถส่งผลกับความมันของผิวหนังได้เช่นกัน
  • ฮอร์โมน ในบางคนอาจเกิดจากการที่ร่างกายผลิตฮอร์โมน Testosterone มากเกินความจำเป็น
  • เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง

ในบางคนผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้น จึงเป็นสาเหตุให้ผิวหนังผลิตไขมันออกมาเพื่อทดแทนความชุ่มชื้นที่ขาดหายไป แต่อันที่จริงแล้ว ผิวประเภทนี้คือ ผิวแห้ง ดังนั้นการที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่งมาบำรุง ดูแลรักษาผิว เราต้องทำความเข้าใจผิวของเราก่อน การเลือกสบู่สำหรับคนที่มีผิวมัน ควรหลีกเลี่ยงสบู่ที่มีสารพาราเบน เพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตัน ทำให้เกิดสิวผดตามร่างกายได้และควรเลือกสบู่ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่จะไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเกินไปค่ะ 

….

การเลือกสบู่สำหรับผิวแห้ง

การเลือกสบู่สำหรับผิวแห้ง

สำหรับคุณผู้อ่านท่านไหนที่มีผิวแห้ง ไม่ควรเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือมีความเป็นด่างมาก เพราะจะทำให้ผิวยิ่งแห้ง ควรจะเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของ Oil ต่าง ๆ และ Moisterizer เพื่อเป็นตัวช่วยให้กับผิวในการกักเก็บความชุ่มชื้น นอกจากนี้ผิวแห้งอาจจะเกิดจากการอาบน้ำอุ่น – ร้อน ทำให้ระดับของการสูญเสียน้ำจากผิวเพิ่มขึ้น เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผิวแห้งด้วยเช่นกัน

แต่ไม่ได้มีเพียงแค่ปัจจัยสองข้อที่กล่าวไปเท่านั้นนะคะ ยังมีเรื่องของการดูแลผิวหลังการอาบน้ำอีกด้วย ซึ่งผู้ที่มีผิวแห้งทั้งหลาย ก็ควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Moisturizer หรือมีส่วนผสมของ Lactic Acid, Urea Hyaluronic Acid, Dimethicone, Glycerin, Lanolin, Mineral Oil, and Petrolatum ภายใน 3 นาทีหลังการอาบน้ำ ถือว่าเป็นวิธีการดูแลผิวที่จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งกร้านอย่างแน่นอนค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

การอาบน้ำ คือ การทำความสะอาดร่างกายที่เราทุกคนปฏิบัติกันทุกวัน เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บนผิวหนัง ดังนั้น ควรเลือกสบู่อาบน้ำในสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสูตรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สูตรผิวกระจ่างใส สูตรผิวนุ่มชุ่มชื้น หรือสูตรพิเศษสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็สามารถหาซื้อได้อย่างง่าย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อ หรือสำหรับใครที่ไม่อยากจะออกไปเผชิญกับแสงอาทิตย์อันร้อนระอุก็สามารถสั่งผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ได้สบายเช่นกัน

ท้ายสุดแล้วอ่านมาจนถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านเองคงจะเล็งสบู่ก้อนที่ตัวเองชอบไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่อยากจะขอใส่หมายเหตุเอาไว้สักนิดว่า ถึงแม้การอาบน้ำ – ล้างหน้านั้นจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น คลายร้อน ในสภาพอากาศร้อน ๆ แบบบ้านเรา แต่การอาบน้ำบ่อยเกินไปนั้นก็ไม่ดีต่อสุขภาพผิวนะคะ เพราะจะทำให้ผิวแห้งตึง ขาดความชุ่มชื้น จากที่สบู่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นกลับกลายเป็นว่าน้ำในผิวนั้นถูกชำระล้างออกไปจนหมดค่ะ รักผิวก็ต้องอย่าลืมดูแลผิวกันด้วยนะคะ !