Beauty

แนะนำ 10 รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ติดทนยาวนาน ไม่ว่าจะเปียกน้ำหรือเปียกเหงื่อ หน้าก็ยังเป๊ะ!

แนะนำ 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2020 ติดทนยาวนาน ไม่ว่าจะเปียกน้ำหรือเปียกเหงื่อ หน้าก็ยังเป๊ะ!

รองพื้นกันน้ำ เป็นเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติสามารถยึดเกาะติดทนบนใบหน้า ไม่ว่าจะโดนน้ำหรือโดนเหงื่อเยอะขนาดไหน หน้าของเราก็ยังสวยเป๊ะ ไม่มีสีหลุดลอกเหมือนพวกนางเอกในทีวีที่อกหักแล้วไปยืนตากฝน จนเครื่องสำอางไหลเต็มบนใบหน้า เพราะรองพื้นของพวกนางไม่มีความสามารถในการกันน้ำนั่นเองค่ะ และอย่าลืมนะคะว่า ประเทศไทยของเราฝนอาจจะไม่เท่าไร เพราะเราหลบได้ แต่ความร้อนและแสงแดดอันร้อนระอุ เพียงแค่เราย่างก้าวออกจากบ้าน เหงื่อก็พร้อมไหลออกมาเป็นโจ้กแล้วค่ะ และยิ่งถ้าสาว ๆ ไม่ได้เลือกใช้รองพื้นกันน้ำแล้วละก็…เราคงบอกได้คำเดียวว่า เสียใจด้วยนะคะ คุณไม่ใช่เดอะเฟสค่ะ!

อีกทั้ง รองพื้นในท้องตลาดก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เราเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแบบรองพื้นกันน้ำ, แบบธรรมดา, แบบพิเศษ เยอะแยะเต็มไปหมด ขนาดพวก Beauty Bloggers เขายังมึนงงเวลาเลือกซื้อ แล้วสาว ๆ ธรรมดาอย่างเรา ๆ จะไม่ปวดหัวได้ไงใช่ไหมละค่ะ เพราะงั้น เราและทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลของรองพื้นกันน้ำ และ 10 รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ดมาให้สาว ๆ ทั้งหลายได้ลองเลือกดูกัน จะได้ช่วยตัดสินใจให้ง่ายขึ้นว่า เจ้ารองพื้นกันน้ำตัวนี้แหละ ต้องเข้ากับหน้าของเราอย่างแน่นอน ไปอ่านกันเลยค่ะ

…..

ทำไมถึงต้องเลือกใช้รองพื้นกันน้ำ ?

ทำไมถึงต้องเลือกใช้รองพื้นกันน้ำ ?

หากอยากจะหารองพื้นดี ๆ สักตัว คุณสมบัติที่ต้องคำนึงถึงเรื่องแรกเลยก็คือ เรื่องของความติดทนและความสามารถในการกันน้ำคะ เพราะฤดูบ้านเรามีทั้งหมด 3 ฤดู คือ หน้าร้อน หน้าร้อนมาก และหน้าร้อนที่สุด ! การแต่งหน้าที่จะต้องติดทนอยู่ตลอดทั้งวันโดยที่เราต้องออกไปเจอกับสภาพอากาศเช่นนี้แล้ว เรายิ่งต้องรับมือให้พร้อม การเลือกใช้รองพื้นให้เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยจึงต้องเลือกแบบกันน้ำ ทนเปียก ทนเหงื่อ ทนความมันบนใบหน้าในระดับสูงสุดค่ะ

รองพื้นบางตัวก็ไม่สามารถกันน้ำได้นะคะ บางตัวทาหน้าไปยังไม่ทันออกจากบ้านก็ไหลเยิ้มแล้ว การเลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติเกาะยึดผิวได้ดีจึงทำให้ช่วยให้หน้ายังผ่องใส เนียนเรียบได้มากขึ้น ลดการขับความมันบนผิวหน้า เพิ่มความมั่นใจ สามารถแต่งไปใช้ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นแต่งไปทำงาน แต่งไปออกกำลังกาย หรือใช้ในงานสำคัญต่าง ๆ เช่น งานรับปริญญา งานแต่ง งานที่ต้องอยู่ในสถานที่ที่เจอความร้อนสูง การเลือกรองพื้นกันน้ำและติดทน จะทำให้ไม่ต้องคอยกังวลว่าเครื่องสำอางจะหลุดไหม ? หน้าจะหมองลงหรือเปล่า ? แม้ว่าจะผ่านสภาวะอากาศแบบไหนก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

….

ตารางสรุปข้อมูลรองพื้นกันน้ำแบบรวบรัด

12345678910
รองพื้นกันน้ำURBAN DECAY Stay Naked Weightless Liquid Foundation

DIOR Backstage Face & Body Foundation

L'OREAL PARIS Infallible 24H. Matte Cover

LANCÔME Teint Idole Ultra Wear

BOBBI BROWN Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF 15

NYX Total Control Foundation

SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++

CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation

SRICHAND Enchanted Cover Perfect Foundation

REVLON Colorstay Makeup

ราคาโดยประมาณ1,600 บาท1,650 บาท339 บาท1,950 บาท2,050 บาท249 บาท1,950 บาท279 บาท320 บาท522 บาท
ขนาด30 ml50 ml35 ml30 ml30 ml13 ml30 ml30 ml30 ml30 ml
ราคาต่อหน่วย53.35 บาท ต่อ 1 ml33 บาท ต่อ 1 ml9.69 บาท ต่อ 1 ml65 บาท ต่อ 1 ml68.35 บาท ต่อ 1 ml19.15 บาท ต่อ 1 ml65 บาท ต่อ 1 ml9.3 บาท ต่อ 1 ml10.67 บาท ต่อ 1 ml17.4 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี23 สี21 สี8 สี24 สี24 สี24 สี12 สี5 สี4 สี7 สี
ระดับการปกปิดMedium CoverageMedium CoverageMedium to Full CoverageFull CoverageMedium to Full CoverageMedium to Full CoverageMedium CoverageMedium to Full CoverageMedium to Full CoverageFull Coverage
ความติดทน5/54/55/54/54/53/55/54/54.5/55/5
สารกันแดดSPF 16 PA+++SPF 38 PA+++SPF 15SPF 35 PA+++SPF35 PA+++SPF 15
ทดลองกับสัตว์------
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แนะนำ 10 รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ติดทนยาวนาน ไม่ว่าจะเปียกน้ำหรือเปียกเหงื่อ หน้าก็ยังเป๊ะ!

รองพื้นแต่ละตัวมีคุณสมบัติข้อดีข้อด้อยต่างกันไป แต่รองพื้นกันน้ำที่เรานำมาแนะนำในครั้งนี้ เราได้คัดสรรมาแล้วค่ะว่าเหมาะกับสาวไทยเป็นที่สุด ไหนมีรองพื้นกันน้ำรุ่นอะไรบ้าง ? มาลุยกันเลย !

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ URBAN DECAY Stay Naked Weightless Liquid Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ URBAN DECAY Stay Naked Weightless Liquid Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

รองพื้นเออเบิร์น ดีเคย์รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นจากรุ่นเก่า ที่ให้ความเบาบางสบายตามชื่อรุ่นเลยค่ะ ตัวเนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย เมื่อทาแล้วไม่รู้สึกถึงได้ว่ามีรองพื้นอยู่บนหน้า แถมสบายผิวตลอดทั้งวัน เมื่อทาไปแล้วยังคงให้ความเป็นผิวอยู่ แต่เห็นแบบนี้ก็ยังให้การปกปิดผิวระดับ Medium ถึง Full Coverage เลยนะคะ สามารถลงทับเพิ่มการปกปิดได้โดยยังดูเป็นธรรมชาติค่ะ สามารถกันน้ำได้ดีและติดทนแบบสุด ๆ อีกด้วย

สิ่งที่พิเศษของเจ้าตัวเนื้อรองพื้นตัวนี้คือ มีเฉดสีที่เยอะมาก ทางแบรนด์ได้ออกสีมาทั้งหมด 50 เฉดสี แต่ในไทยเข้ามาเฉพาะ 23 เฉดนะคะ โดยการเลือกเฉดสีของรองพื้นตัวนี้มีให้เลือก 3 ลำดับ คือ หนึ่ง ระดับความเข้มของสีผิว มีให้เลือกตังแต่ระดับ 10 – 90 / สอง มาสเตอร์โทน เป็นโทนสีโดยรวมของผิวเรา สามารถดูได้ว่าเราอยู่โทนไหนได้จากดูสีเส้นเลือดของเราค่ะ ได้แก่โทนสี Warm, Neutral และ Cool / สุดท้าย อันเดอร์โทน คือ เม็ดสีหรือติ่งสีใต้ผิวหนังของเราค่ะ ได้แก่ Pink (อมชมพู), Green (อมเขียวมะกอก), Blue (อมม่วงพลัม), Neutral (สีธรรมชาติ), Yellow (อมเหลือง), Orange (อมส้ม) และ Red (อมแดง) เป็นรองพื้นที่มีเฉดสีให้เลือกละเอียดมาก ไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะมีสีที่ตรงกับเราไหม รับรองว่ามีรุ่นที่ตรงกับสีผิวเราแน่นอน !

ราคา 1,600 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 53.35 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 23 สี
ระดับการปกปิด Medium Coverage
ความติดทน 5/5
สารกันแดด
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ DIOR Backstage Face & Body Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ DIOR Backstage Face & Body Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

รองพื้นดิออร์รุ่นสุดฮอตฮิต ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ต้องการรองพื้นที่ทำให้หน้าดูเหมือนโบกเครื่องสำอางมาเยอะ ใครที่ชอบงานผิวสวย งานผิวโกลว์ต้องจัดตัวนี้ค่ะ รองพื้นให้ความเรียบเนียน เบลอรูขุมขนแบบเบลอหายไปเลย อีกทั้งไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ และทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ แถมใช้แล้วหน้าไม่มันเยิ้มอีกด้วยค่ะ เนื้อรองพื้นมีความเหลว เนื้อเนียนละเอียด สามารถปกปิดได้ระดับปานกลาง แต่สามารถทาทับเพื่อเพิ่มการปกปิดให้ผิวเป๊ะขึ้นได้อีกค่ะ

นอกจากนี้ ข้อดีของรองพื้นตัวนี้คือ มีเฉดสีให้เลือกเยอะถึง 21 เฉดสี มีสีเหมาะสำหรับผิวของคุณแน่นอนค่ะ ตัวเนื้อรองพื้นเมื่อทาลงผิวแล้ว จะมีความนุ่ม ผิวหน้าจะมีความแป้งแมตต์ ๆ หน่อย แต่พอทาไปสักพักเมื่อผิวขับความมันออกมาผสมกับเนื้อครีมรองพื้นบนใบหน้า จะทำให้ผิวมีความโกลว์ ดูอวบอิ่มสุขภาพดี ใช้แล้วทำให้หน้าดูสว่างขึ้น เป็นงานผิวที่สวยมากค่ะ แถมไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวัน ติดทนตั้งแต่เช้าจรดเย็น หน้าก็ยังผ่องใสอยู่เลยค่ะ

ราคา 1,650 บาท
ขนาด 50 ml
ราคาต่อหน่วย 33 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 21 สี
ระดับการปกปิด Medium Coverage
ความติดทน 4/5
สารกันแดด
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ L’OREAL PARIS Infallible 24H. Matte Cover ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ L'OREAL PARIS Infallible 24H. Matte Cover ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รองพื้นเนื้อแมตต์รุ่นใหม่ล่าสุดของลอรีอัลปารีสที่กำลังเป็นที่พูดถึงในขณะนี้ เป็นรองพื้นราคาหลักร้อยที่เราอยากมาแนะนำมาก ๆ เพราะเป็นรองพื้นที่พัฒนามาจากสูตร Infallible Pro Matte มาในรูปแบบหลอดที่เรียวขึ้น พกพาได้สะดวก พร้อมด้วยคุณสมบัติเด่น ๆ ในเรื่องของการปกปิดรอยด่างดำและริ้วรอยได้ดีมาก สามารถปกปิดได้ในระดับ Medium ไปจนถึง Full Coverage เลยค่ะ ให้ลุคที่ธรรมชาติ แถมติดทน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม !

เนื้อรองพื้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี Shine Defy Blotting Spheres ทำให้หน้าไม่ดรอประหว่างวัน ดูดซับน้ำมันบนใบหน้า ช่วยทำให้เครื่องสำอางไม่ไหลเยิ้ม ไม่ว่าจะโดนน้ำหรือเหงื่อออกเยอะขนาดไหน รองพื้นก็ติดทนตลอดทั้งวัน แถมยังมี SPF 16 PA+++ ที่ช่วยกันรังสียูวีเพิ่มเติมมาด้วย แต่ยังไงก็ควรทากันแดดเพิ่มกันด้วยนะคะ อย่างไรก็ตาม รองพื้นกันน้ำตัวนี้ ดันมีข้อตินิดเดียวตรงที่ เนื้อรองพื้นแห้งไวไปนิด เวลาทาแล้วอาจจะต้องรีบเกลี่ยหน่อยนะคะ ถ้านอกจากเรื่องนี้แล้ว ถือว่าเป็นรองพื้นที่อยากให้ลองใช้ตัวหนึ่งเลย รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอนค่ะ

ราคา 339 บาท
ขนาด 35 ml
ราคาต่อหน่วย 9.69 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 8 สี
ระดับการปกปิด Medium to Full Coverage
ความติดทน 5/5
สารกันแดด SPF 16 PA+++
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ LANCÔME Teint Idole Ultra Wear ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ LANCÔME Teint Idole Ultra Wear ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

มาต่อกันที่รองพื้นสุดเลิศอีกตัวค่ะ เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับสูงสุด แต่ไม่ทำให้หนักหน้าแต่อย่างใด เนื้อเกลี่ยง่ายกลืนไปกับผิว ช่วยปรับสีผิวให้เปล่งประกายดูมีออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อเนียนละเอียด อำพรางรูขุมขนได้ดี เป็นรองพื้นที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผสมและผิวมันค่ะ เพราะสูตรควบคุมความมันนี้ จะช่วยดูดซับไขผิวหนังทำให้เครื่องสำอางติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ รองพื้นไม่มีหลุดแน่นอนค่ะ 

ยิ่งไปกว่านั้น รองพื้นลังโคมตัวนี้ แต่เดิมมีเพียงแค่ 12 เฉดสีที่วางจำหน่ายในไทย ทางแบรนด์ได้เล็งเห็นว่าแค่ 12 สีนั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงได้คิดค้นและพัฒนาสูตรใหม่ให้เหมาะกับผิวของคนเอเชียโดยเฉพาะ และได้เพิ่มเฉดสีมาเพิ่มอีกถึง 12 สี รวมเป็น 24 สีเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถเลือกสีรองพื้นตามระดับความเข้มของสีผิว และสีอันเดอร์โทนให้เหมาะกับผิวของเราได้มากกว่าเดิม ส่วนเนื้อรองพื้นเป็นแบบเนื้อซาตินที่ให้ความเบาสบายมากขึ้น มีความโกลว์ขึ้น และเพิ่มความสามารถในการกันแดดจาก SPF 15 เป็น SPF 38 PA+++ ทาตัวนี้ตัวเดี่ยว หน้าสวยใสสู้แสงแดดได้ตลอดทั้งวันค่ะ 

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 24 สี
ระดับการปกปิด Full Coverage
ความติดทน 4/5
สารกันแดด SPF 38 PA+++
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ BOBBI BROWN Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF 15 ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ BOBBI BROWN Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF 15 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งรองพื้นลูกรักของใครหลาย ๆ คน กับรองพื้นบ็อบบี้บราวน์รุ่นนี้ เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดในระดับ Medium ถึง Full Coverage ให้ลุคแมตต์เรียบเนียนไปกับผิว ลดความมันบนใบหน้า ทนต่อความชื้น ทำให้ผิวรู้สึกเบาสบาย เกลี่ยง่าย ช่วยเบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี และให้สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วกันทั้งใบหน้าค่ะ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมที่ทำให้หน้าระคายเคืองอย่างพาราเบนด้วยนะคะ อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ และทางแบรนด์ก็ได้เคลมว่าผ่านการทดสอบกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน มั่นใจได้เลยว่าใช้แต่งหน้าออกไปทำกิจกรรมแบบไหน รองพื้นก็ยังเอาอยู่ค่ะ

ประสิทธิภาพอื่น ๆ นอกจากที่กล่าวมา ยังช่วยควบคุมความมันโดยใช้ Mineral Powder จากธรรมชาติ มีสารสกัดจากจากสาหร่าย Marine Sugar Cane เป็น  Acetyl Glucosamine ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังใส่สารบำรุงที่เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างวิตามิน E, C, Shea Butter และ Glycerin ที่ช่วยรักษาความสมดุลของผิว ทำให้รู้สึกสดชื่น มั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วหน้าไม่แห้งไม่แตกแน่นอน ยังไม่เพียงแต่อัดสารบำรุงมาให้อย่างเดียวนะคะ ทางแบรนด์ยังใส่สารกันแดด SPF 15 มาในรองพื้นให้อีกด้วยค่ะ เป็นรองพื้นตัวหนึ่งที่มีคุณสมบัติครอบจักรวาลมาก ๆ เลย ใครยังไม่เคยลองใช้ ต้องจัดแล้วค่ะ

ราคา 2,050 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 68.35 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 24 สี
ระดับการปกปิด Medium to Full Coverage
ความติดทน 4/5
สารกันแดด SPF 15
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ NYX Total Control Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ NYX Total Control Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รองพื้นราคาหลักร้อยที่มีเฉดสีให้เลือกถึง 24 เฉดสี และยังมีแพ็กเกจใช้ง่าย มาในขวดแก้วที่ใช้หัวดรอป เวลาใช้ก็เพียงหยดรองพื้นตามปริมาณที่เราต้องการได้เลยค่ะ ส่วนเนื้อรองพื้นมีความซาตินนุ่ม ๆ เกลี่ยง่าย เบาสบาย ให้ลุคแมตต์ แต่ยังกระจายแสงเพิ่มความประกายที่หน้า ควบคุมความมันและกันน้ำได้ดีค่ะ ความปกปิดขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อรองพื้นที่ใช้นะคะ สามารถปกปิดในระดับเบาบางไปจนถึงในระดับสูงสุดได้เลย โดยไม่ทำให้หน้าดูหนาเตอะไปด้วยเครื่องสำอางค่ะ

เนื่องจากรองพื้นเป็นสูตรควบคุมความมัน จึงสามารถกันน้ำกันเหงื่อกันมันได้ดีค่ะ เอาไปใช้ได้ทุกประเภทผิว แต่คนที่หน้าแห้งหรือผิวขาดน้ำอาจจะต้องทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก่อนใช้ด้วยนะคะ เพราะอาจจะทำให้เป็นคราบได้บ้าง และถ้าเทียบปริมาณเนื้อรองพื้นที่ให้มา อาจจะน้อยไปนิดนะคะ ซึ่งขวดหนึ่งมีแค่ 13 ml เท่านั้น คนที่ต้องการปกปิดผิวเยอะ ๆ จะต้องใช้รองพื้นมากหน่อย ทำให้อาจจะใช้ได้ไม่นานก็หมดขวดแล้วค่ะ

ราคา 249 บาท
ขนาด 13 ml
ราคาต่อหน่วย 19.15 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 24 สี
ระดับการปกปิด Medium to Full Coverage
ความติดทน 3/5
สารกันแดด
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

….

ตัวนี้เป็นรองพื้นออกใหม่ในคอลเลกชั่นของ Synchro Skin Self-Refreshing ค่ะ โดยคอลเลกชั่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทุกคนต้องตะลึง ! นั่นก็คือ เทคโนโลยี ActiveForce™ ที่รองพื้นสามารถยืดหยุ่นไปตามใบหน้าได้ค่ะ เนื้อรองพื้นสามารถยึดเกาะทนทานบนผิวหน้า จะเคลื่อนไหวสีหน้าอย่างไร หรือจะแสดงอารมณ์บนใบหน้าแบบไหน ก็หมดห่วงได้เลยค่ะว่าเมคอัพจะหลุด ตกร่อง หรือเป็นคราบได้ อีกทั้งตัวเทคโนโลยีได้ผสมผสานส่วนผสมอย่าง  ActiGel, Time Match Powder และ Sef-Repair Gel ที่ช่วยควบคุมความมัน แม้อยู่ในที่ร้อนชื้นแค่ไหนก็สามารถทนน้ำทนเหงื่อและทนต่อมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างสุดล้ำเลยค่ะ

เนื้อรองพื้นให้ลุคเป็นผิวที่ดูธรรมชาติ กระจายแสงให้ผิวดูโกลว์ ไม่ทำให้หน้าหมองในระหว่างวัน แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวด้วยนะคะ ปกปิดรูขุมก็ดี แต่ไม่ทำให้อุดตันผิวหน้า ปราศจากน้ำหอมและสารระคายเคือง และสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดโดยมาพร้อมกับ SPF 35 PA+++ ออกแดดได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ แนะนำว่าควรเขย่าขวดก่อนใช้ด้วยนะคะ ส่วนสีรองพื้นสามารถเลือกให้เหมาะกับ Undertone ของเราได้ด้วย โดยทางแบรนด์ได้แบ่งสี Warm Undertone และ Cool Undertone เพื่อให้เหมาะกับสีผิวของเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

ราคา 1,950 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 65 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 12 สี
ระดับการปกปิด Medium Coverage
ความติดทน 5/5
สารกันแดด SPF 35 PA+++
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

รองพื้นคิ้วเพรสตัวดังและเป็นที่ชื่นชอบของเหล่า Beauty Blogger หลาย ๆ ท่าน ซึ่งรองพื้นตัวนี้ทางแบรนด์ได้ทำออกมาดีมาก ๆ ค่ะ เป็นรองพื้นผิวสวยในราคาหลักร้อยที่ให้การปกปิดในระดับ Full Coverage แต่ยังคงให้ความเบาสบายผิวหน้าสุด ๆ เนื้อรองพื้นไม่เหลวมาก มีความนุ่ม เกลี่ยง่าย ใช้ในปริมาณไม่เยอะก็สามารถทาได้ทั่วหน้า หลอดหนึ่งใช้ได้นานเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มการปกปิดในจุดที่ต้องการเป็นพิเศษได้ เช่น รอยดำรอยแดงจากสิว รอยคล้ำใต้ตา ฝ้า กระต่าง ๆ และยังช่วยทำให้หน้าดูผิวสุขภาพดี ไม่ต้องใช้แป้งทาทับก็ยังทำให้เนื้อรองติดทน กันน้ำกันเหงื่อตลอดทั้งวันค่ะ

สีของรองพื้นเอง ก็เหมาะกับสีผิวของสาวไทยเลยค่ะ โดยมีให้เลือกที่ 5 สีด้วยกัน เมื่อใช้แต่งหน้าแล้ว หน้าอาจจะมีความสว่างบนผิวขึ้นมา 1 เฉดสีนะคะ แต่หลังจากทาไปสักพักแล้ว ตัวรองพื้นจะเซ็ตตัวปรับสีให้กลมกลืนไปกับสีผิวของเราค่ะ และตัวแพ็กเกจที่เป็นหลอด ใช้งานง่าย จับแล้วถนัดมือ ไม่ต้องกังวลว่าจะทำตกแตกเหมือนกับรองพื้นที่เป็นขวดแก้วอีกด้วย นอกจากจะมีไซซ์ขนาดปกติแลว ยังสามารถหาซื้อแบบซองมาทดลองก่อนใช้ก่อนได้นะคะ 

ราคา 279 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 9.3 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 5 สี
ระดับการปกปิด Medium to Full Coverage
ความติดทน 4/5
สารกันแดด
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ SRICHAND Enchanted Cover Perfect Foundation ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ SRICHAND Enchanted Cover Perfect Foundation ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ไม่พูดถึงรองพื้นของศรีจันทร์ตัวนี้ก็คงไม่ได้ รองพื้นเจ้าหญิงที่เป็นรองพื้นโปรดของสาวไทยหลาย ๆ คน เป็นรองพื้นหลักร้อยที่ให้การกันแดดในระดับ SPF35 PA+++ ช่วยป้องกันแสงยูวีได้ดี มาในขวดแก้วที่มีความแข็งแรง แพ็กเกจน่ารักสมชื่อว่าเป็นรองพื้นเจ้าหญิงเลยค่ะ เนื้อรองพื้นมีความละเอียด เกลี่ยง่าย ทำให้ผิวดูสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ปกปิดทั้งรอยดำ รอยแดงและช่วยเบลอรูขุมขนได้เนียนกริบเลย แถมยังควบคุมความมันได้อย่างยาวนาน ไม่ทำให้เครื่องสำอางเยิ้มระหว่างวันอีกด้วยค่ะ

สีของรองพื้นตัวนี้ มีด้วยกัน 4 สี  ซึ่งเป็นสี Undertone ในช่วงโทนเหลืองทั้งหมดค่ะ ทำให้เหมาะมาก ๆ กับสาวไทยทุกระดับความเข้มของสีผิว สาว ๆ ที่มีผิวเข้มรับรองว่ามีสีที่ถูกใจแน่นอน ส่วนลุคที่ได้จากรองพื้นตัวนี้ เนื้อรองพื้นจะมีความฉ่ำเล็กน้อยค่ะ ไม่ทำให้หน้าดูแห้งแมตต์จนเกินไปนะคะ และยังมีความเบาบาง ไม่ทำให้หน้าดูหนาไปค่ะ อยากลองเป็นเจ้าหญิงกันแล้วใช่ไหมละค่ะ ถ้างั้นต้องจัดรองพื้นศรีจันทร์ตัวนี้ไปใช้แล้วค่ะ

ราคา 320 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 10.67 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 4 สี
ระดับการปกปิด Medium to Full Coverage
ความติดทน 4.5/5
สารกันแดด SPF35 PA+++
ทดลองกับสัตว์

….

▼▼ รองพื้นกันน้ำ REVLON Colorstay Makeup ▲▲

▼▼ รองพื้นกันน้ำ REVLON Colorstay Makeup ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งรองพื้นฝาดำระดับตำนานที่ฮิตติดลมบน (แต่แพ็กเกจตอนนี้ฝาใสแล้วนะคะ) เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับสูง รุ่นใหม่นี้ไม่ทำให้หนักหน้าหรือดูฉาบรองพื้นเหมือนรุ่นก่อนแล้วนะคะ เขาได้พัฒนาสูตรเนื้อรองพื้นให้มีความเบาบางและเกลี่ยง่ายมากขึ้นค่ะ มาพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทำให้รองพื้นมีประสิทธิภาพสูงสุด เนื้อรองพื้นที่ให้การปกปิดจนไปถึงระดับ Full Coverage เรียบเนียน ทนต่อทุกสภาพอากาศ กันน้ำกันเหงื่อยาวนาน ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวันค่ะ

อีกทั้งรองพื้นตัวนี้ เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผสมและผิวมัน ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า นอกจากนี้ยังใส่สารบำรุงมาให้ด้วยนะคะ มีวิตามิน E ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและมีสารสกัดจากดอกคาโมมายด์ที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน แถมยังมีกันแดด SPF 15 อีกด้วย ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานบวช หรืองานบุญไหน ๆ ก็ใช้ได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ !

ราคา 522 บาท
ขนาด 30 ml
ราคาต่อหน่วย 17.4 บาท ต่อ 1 ml
เฉดสี 7 สี
ระดับการปกปิด Full Coverage
ความติดทน 5/5
สารกันแดด SPF 15
ทดลองกับสัตว์

….

ประเภทของรองพื้นมีอะไรบ้าง ?

ประเภทของรองพื้นมีอะไรบ้าง ?

ในปัจจุบัน มีรองพื้นให้เราเลือกใช้หลายประเภทและหลากหลายรูปแบบมาก ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับประเภทเนื้อรองพื้นกันก่อนดีกว่าค่ะ เราจะได้รู้ว่าการนำรองพื้นแบบไหนไปใช้ให้เหมาะสมตามความต้องการของเราได้ ซึ่งเราได้แยกประเภทเนื้อรองพื้นหลัก ๆ ไว้ 4 ประเภท ตามนี้เลยค่ะ

1 . รองพื้นเนื้อเหลว (Liquid Foundation) : หรือเรียกอีกอย่างว่ารองพื้นเนื้อน้ำ เป็นเนื้อรองพื้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ ตัวเนื้อรองพื้นมีลักษณะเหลว มาในรูปแบบแพ็กเกจที่เป็นขวดหรือหลอด สิ่งที่ทำให้เนื้อรองพื้นแบบนี้ได้รับความนิยมก็เพราะเป็นเนื้อรองพื้นที่ใช้ง่าย เกลี่ยง่าย สามารถใช้มือ แปรง หรือฟองน้ำทาบนหน้าได้เลย ตัวเนื้อรองพื้นทำให้ผิวยังคงความเป็นธรรมชาติ สามารถผสมเนื้อรองพื้นสองเฉดสีเข้าด้วยกันเพื่อปรับเฉดสีเนื้อรองพื้นได้ และเหมาะสำหรับทุกประเภทผิวหน้าค่ะ

2. รองพื้นเนื้อครีม (Cream Foundation) : รองพื้นเนื้อครีมจะมีลักษณะข้น ส่วนใหญ่มาในรูปแบบกระปุก ให้การปกปิดในระดับที่มากกว่าเนื้อรองพื้นประเภทอื่น ๆ ค่ะ ควรใช้ในปริมาณน้อย ๆ ก่อนนะคะ แล้วค่อยเพิ่มเนื้อรองพื้นในบริเวณที่ต้องการค่ะ เพราะเนื้อรองพื้นค่อนข้างแน่น และแห้งตัวไว หากใช้ในปริมาณมากเลยทีเดียว อาจจะทำให้มีเนื้อรองพื้นเกาะที่หน้าเยอะ และทำให้เกลี่ยยากขึ้นด้วยค่ะ

3 . รองพื้นเนื้อกึ่งครีมกึ่งแป้ง (Cream-To-Powder Foundation) : เนื้อรองพื้นมีความพิเศษตรงที่เนื้อครีมเมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งค่ะ เหมาะสำหรับผิวผสม ให้ลุคที่ไม่ทำให้หน้าฉ่ำวาวจนเกินไปหรือแมตต์จนเกินไปค่ะ เนื้อครีมจะช่วยความชุ่มชื้นผิวแก่ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง เมื่อเนื้อรองพื้นเปลี่ยนเป็นแป้งแล้วก็จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินอีกด้วยค่ะ

4. รองพื้นเนื้อแป้ง (Powder Foundation) : เป็นเนื้อรองพื้นที่ให้ความรู้สึกเบาบางและให้ลุคธรรมชาติ ช่วยล็อคให้เครื่องสำอางติดทนนาน สามารถดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าและพกไว้ใช้ในระหว่างวันได้ค่ะ นอกจากนี้เนื้อรองพื้นมีลักษณะ 2 แบบ คือ แบบฝุ่น ส่วนใหญ่จะเป็นแป้งโปร่งแสง หรือแป้ง Translucent และอีกแบบคือแบบอัดแข็ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแป้งผสมรองพื้นนั่นเองค่ะ 

….

ระดับการปกปิดของเนื้อรองพื้นแบบต่าง ๆ

ระดับการปกปิดของเนื้อรองพื้นแบบต่าง ๆ

การปกปิดรอยต่าง ๆ บนใบหน้าจะขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของตัวเนื้อรองพื้นค่ะ แต่เนื้อรองพื้นที่ยิ่งให้ความปกปิดรอยได้มาก ก็มักจะทำให้ไม่สบายผิวหน้าเท่ากับเนื้อรองพื้นที่ให้การปกปิดได้น้อยและอาจจะทำให้หน้าดูหนาเตอะอีกด้วยค่ะ นั้นเรามาดูกันดีกว่าระดับการปกปิดของตัวรองพื้นมีระดับอย่างไรบ้าง

Light Coverage – เนื้อรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับเบาบาง ให้ลุคที่ยังคงเป็นผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น ช่วยในการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และช่วยในเรื่องการเบลอรูขุมขน แต่ไม่สามารถปกปิดพวกรอยสิว รอยดำ รอยแดง ส่วนเครื่องสำอางที่ให้การปกปิดในระดับนี้ เช่น บีบี ครีม, ซีซี ครีม และกันแดดบางรุ่นที่ผสมรองพื้นค่ะ

Medium Coverage – เนื้อรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับปานกลาง เป็นเนื้อรองพื้นที่มีผลิตภัณฑ์และมีคนชอบใช้กันมากที่สุดค่ะ ช่วยในการปกปิดที่มากขึ้น แต่ยังคงทำให้หน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ การปกปิดของเนื้อรองพื้นระดับนี้อาจจะยังเห็นรอยต่าง ๆ บนหน้าอยู่บ้างนะคะ แต่สามารถเพิ่มเลเยอร์รองพื้นในจุดที่ต้องการปกปิดในส่วนที่ต้องการได้ค่ะ

Full Coverage – เนื้อรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับสูงสุด ช่วยปกปิดผิวหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถทารองพื้นเพิ่มในจุดที่ต้องการปกปิดเพิ่ม เช่น ฝ้า กระ รอยดำ และรอยแดงได้เช่นเดียวกันค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้า นอกจากนี้ตัวเนื้อรองพื้นยังติดทนตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ แต่เนื้อรองพื้นอาจจะทำให้ไม่สะบายผิวหน้าเท่ากับเนื้อรองพื้นที่ให้การปกปิดในระดับอื่น ๆ นะคะ

….

การเลือกสีรองพื้นไหนใครว่ายาก ?

การเลือกสีรองพื้นไหนใครว่ายาก ?

เรามีวิธีเลือกสีรองพื้นที่เข้ากับหน้าเราง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ ถ้าไม่อยากหน้าลอย หน้าเทา หรือหน้าหมองคล้ำ หลัก ๆ แล้วสิ่งที่เราต้องรู้ระดับสีผิวของเรามีแค่ 2 อย่างเอง นั่นคือ !

1 . Undertone หรือเม็ดสีใต้ผิวหนังของเราค่ะ มีด้วยกัน 3 โทน คือ โทนเหลือง โทนชมพู และโทนกลางหรือโทนธรรมชาติ

  • Warm Undertone (โทนเหลือง) คือ มีสีผิวที่ออกเหลืองหรือส้ม มีเส้นเลือดสีเขียวเข้ม
  • Cool Undertone (โทนชมพู) คือ มีสีผิวที่ออกชมพู มีเส้นเลือดสีน้ำเงิน คนที่มีโทนสีนี้มักจะไหม้แดดได้ง่าย
  • Neutral Undertone (โทนกลางหรือโทนธรรมชาติ) เป็นสีผิวที่ผสมกันระหว่าง Warm และ Cool Undertone ค่ะ  มีเส้นเลือดทั้งสีเขียวและสีน้ำเงิน

2. เฉดสีผิว เมื่อเรารู้จัก Undertone ของเราแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือเลือกเฉดสีให้เหมาะกับเราค่ะ โดยเลือกรองพื้นที่คิดว่าตรงกับผิวเรามา 3 เฉดสี หลังจากนั้นลองปาดรองพื้นที่สันกรามหรือที่คอของเรา ถ้าเฉดสีไหนเนียนไปกับสีใบหน้าของเรามากที่สุดก็แสดงว่า เป็นเฉดสีของเราค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกสีรองพื้นมาผสมกันได้นะคะ อาจจะเลือกรองพื้นที่เฉดสีสว่างกว่าหน้าเรามาลงให้เป็นไฮไลท์หรือเฉดสีเข้มกว่ามาลงเป็นคอนทัวร์เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้ค่ะ

….

สารกันแดดในรองพื้นกันน้ำ

สารกันแดดในรองพื้นกันน้ำ

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แม้วันที่ใช้เครื่องสำอางหรือไม่ได้ใช้ก็ตามก็ควรทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพราะแสงแดดนั้นเป็นศัตรูตัวร้ายกับผิว หากเราเผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตโดยปราศจากการปกป้องแก่ผิวแล้ว จะเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาสุขภาพผิวได้ค่ะ ไม่ว่าจะทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย กระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานินที่เป็นต้นเหตุของรอยด่างดำ แถมเมื่อเวลาโดนแดดมาก ๆ และไม่ได้รับการป้องกันที่ดีจะทำผิวของเราระคายเคือง ผิวบอบบางลง อาจทำให้เกิดเกิดอาการผิวไหม้แดดอีกด้วยค่ะ

ไม่ว่ารองพื้นที่เราใช้นั้นจะมีสารกันแดดใส่มาด้วยหรือไม่ ทางที่ดีควรทาครีมกันแดดไว้เพิ่มการป้องกันของผิวของเราด้วยดีกว่าค่ะ เพราะความอันตรายจากรังสียูวีน่ากลัวไม่ใช่น้อยเลยนะคะ

….

ใช้เครื่องสำอางหรือรองพื้นกันน้ำแล้วอย่าลืมดูแลผิวหน้าด้วยนะ

ใช้เครื่องสำอางหรือรองพื้นกันน้ำแล้วอย่าลืมดูแลผิวหน้าด้วยนะ 

การใช้เครื่องสำอางมาก ๆ อาจทำลายผิวของเราได้ ยิ่งหากเราแต่งหน้าทุกวันแล้วก็ยิ่งเพิ่มความระคายเคืองให้กับผิวค่ะ ฉะนั้นการดูแลสุขภาพผิวหน้าก่อนหรือหลังการแต่งหน้าจึงเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการดูแลอยู่เสมอนะคะ ทั้งเรื่องการล้างหน้าก็ควรล้างให้สะอาด ซึ่งผู้ที่ใช้เครื่องสำอางกันน้ำหรือเครื่องสำอางที่ติดทนมาก ๆ ล้างออกได้ยาก 

การล้างหน้าแค่โฟมล้างหน้าปกติไม่เพียงพอที่จะทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดค่ะ แนะนำการล้างหน้าแบบ Double Cleansing เพื่อเพิ่มการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกให้หมดจดนะคะ โดนขจัดเครื่องสำอางออกให้หมดแล้วหลังจากนั้นค่อยล้างหน้าตามปกติค่ะ และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างนั่นก็คือการบำรุงผิวค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จควรทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มการฟื้นฟูและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวนะคะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

รองพื้นกันน้ำแต่รุ่นจะให้ความติดทนของรองพื้นแต่ละตัวไม่เหมือนกันนะคะ ความติดทนของเครื่องสำอางขึ้นอยู่ปัจจัยสภาพแวดล้อมหลาย ๆ อย่างค่ะ ทั้งอากาศ ความร้อน เหงื่อ ผิวหน้าที่ผลิตน้ำมันออกมา สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เครื่องสำอางลดความสามารถในการเกาะผิวหน้าได้เหมือนกัน การศึกษาคุณสมบัติของรองพื้นแต่ละตัวจึงจะทำให้เรารู้ได้ว่ารองพื้นตัวไหนบ้างที่เหมาะกับเรา ใช้แล้วจะสามารถทำให้ติดทนกับใบหน้าเรามากที่สุด

นอกจากนี้การใช้เครื่องสำอางเป็นการรบกวนผิวหน้าอย่างหนึ่ง ฉะนั้นแล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะคะ ไม่เช่นกันหน้าของเราจะเป็นตัวสะสมของเชื้อโรคอย่างดีเลยค่ะ อาจจะทำให้ผิวระคายเคือง รูขุมขนอุดตัน หน้าแพ้ได้ง่ายขึ้นค่ะ และนอกจากนี้อย่าลืมทาครีมบำรุงทั้งก่อนแต่งหน้าและหลังทำความสะอาดหน้าให้ดีด้วยนะคะ เพื่อเพิ่มสารบำรุงและความชุ่มชื้นให้แก่ผิวค่ะ หวังว่ารองพื้นกันน้ำที่มาแนะนำในครั้งนี้ จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกรองกันของสาว ๆ ในครั้งต่อไปกันนะคะ