Beauty

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี สูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ผิวบอบบางแค่ไหนก็เอาอยู่

แนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี 2020 สูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ผิวบอบบางแค่ไหนก็เอาอยู่

เวลาที่สาวผิวมันหาสกินแคร์สักตัวมาใช้ก็ต้องเลือกสูตรคุมมัน ลดสิวได้ ส่วนสาวผิวแห้งก็ต้องหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เยอะ ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าไม่แห้งกร้าน หรือสาวผิวธรรมดาก็ลอยตัวไปได้เลย ใช้สกินแคร์แบบไหน มีส่วนผสมอะไรก็ได้ แล้วสาวผิวบอบบาง แพ้ง่ายล่ะ…จะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนให้เหมาะกับสภาพผิวดีนะ? เพราะบางทีเลือกสูตรอ่อนโยนต่อผิวมาแล้ว ก็ดันไปแพ้สารบางตัวเข้าอีก จนต้องเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ เสียดายทั้งเงินและเวลา หรือบางคนก็ตัดปัญหาด้วยการไม่บำรุงผิว ไม่ใช้สกินแคร์อะไรทั้งนั้น ซึ่งการกระทำแบบนี้ก็กลับส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราอย่างมหันต์เลยล่ะค่ะ

แต่อย่างน้อยเราก็เชื่อว่าสาวผิวบอบบาง แพ้ง่ายทั้งหลายก็ยังต้องใช้ “โฟมล้างหน้า” ทำความสะอาดใบหน้ากันอยู่ใช่ไหมคะ? วันนี้เราจะมาแนะนำ “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย” ทั้งหมด 10 ตัว ให้สาว ๆ ได้ทำความรู้จักกันค่ะ บอกเลยว่าโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เราเลือกมาในวันนี้ จะถือเป็นจุดเริ่มต้นการดูแลผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยมแบบไม่ต้องพึ่งสกินแคร์ราคาแพงหรือสรรพคุณเวอร์วังอลังการอีกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญเรายังหยิบเอาหลักการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ถูกต้องมาฝากกันอีกด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากผิวเพี้ยน หน้าพังอีกต่อไป ก็มาอ่านบทความโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

….

“ผิวแพ้ง่าย” เป็นอย่างไร?

"ผิวแพ้ง่าย" เป็นอย่างไร?

“ผิวแพ้ง่าย” หมายถึง ผิวที่มีอาการระคายเคืองหรือไวต่อปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่เย็นเกินไป ความชื้นต่ำมากไป แสงแดดที่ร้อนจัด มลภาวะทางอากาศที่ย่ำแย่ ฝุ่นละออง PM2.5 หรือแม้กระทั่งการต้องให้ผิวทนแบกรับสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า หรือดูแลใบหน้ารุนแรงมากเกินไป ซึ่งส่วนใหญ่อาการของผิวแพ้ง่ายนั้นจะมาในรูปแบบของอาการตึงผิว ระคายเคือง เป็นผื่นแดง มีอาการแสบคันร่วมด้วย หรือบางรายผิวอาจแห้งแตก ลอกเป็นขุย โดยผิวแพ้ง่ายนั้นก็เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ดังต่อไปนี้

….

สาเหตุของ “ผิวแพ้ง่าย”

สาเหตุของ "ผิวแพ้ง่าย"

เซราไมด์ (Ceramide) : คือ กรดไขมันที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ โดยจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวชั้นนอก หรือผิวชั้นหนังกำพร้า เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้ระเหยออกไป หรือรักษาระดับการซึมผ่านของน้ำในผิวหนังให้สมดุล รวมถึงช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากปัจจัยภายนอกที่อาจทำลายผิวได้อีกด้วย หากเซราไมด์มีการทำงานที่ผิดปกติ หรือลดน้อยลงก็อาจทำให้ผิวของเรานั้นบอบบาง ไวต่อมลภาวะต่าง ๆ ขณะเดียวกันก็แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นเช่นกันค่ะ

กรรมพันธุ์และอายุ : หากสมาชิกในครอบครัวคนใดคนหนึ่งมีภาวะผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย หรือเป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบเป็นทุนเดิม สมาชิกครอบครัวรุ่นต่อมาก็มีโอกาสที่จะได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรมมาก็ได้ รวมถึงช่วงวัยก็ส่งผลให้ผิวแพ้ง่ายได้เหมือนกัน เช่น ผิวของเด็กที่มีเซราไมด์หรือเกราะป้องกันผิวน้อย ก็อาจทำให้ผิวมีความบอบบาง แพ้ต่อปัจจัยภายนอกได้ง่ายกว่าผิวของผู้ใหญ่

แต่ขณะเดียวกันนั้น เมื่ออายุมากขึ้นก็มีโอกาสที่ผิวจะแพ้ง่ายได้เหมือนกัน เพราะโครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอลง แถมยังได้รับสารเคมี มลพิษต่าง ๆ กระตุ้นมาตลอดช่วงวัยรุ่นอีก ก็ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเวลามองมือของคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย แล้วจะเห็นว่ามือของพวกท่านลอกเป็นขุยแถมยังดูเหี่ยวย่นอีกด้วย

สิ่งแวดล้อมและสภาพอากาศ : ปัจจุบันนี้มลภาวะทางอากาศค่อนข้างย่ำแย่ ไหนจะควันรถยนต์ ควันพิษจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ หรือแม้แต่ฝุ่นละออง PM2.5 ที่เป็นปัญหาสุดฮิตของหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งส่งผลเสียทั้งระบบทางเดินหายใจและระบบผิวหนังของเราได้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้ฝุ่น ก็อาจมีอาการแสบ คัน ผื่นแดงขึ้นตามผิวหนัง เนื่องจากเซราไมด์ที่ปกป้องผิวอยู่นั้นลดน้อยลง และกลายเป็นผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายในที่สุดนั่นเองค่ะ อีกทั้งสภาพอากาศที่เย็นจัดหรือมีความชื้นต่ำก็ทำให้ผิวหนังของเราขาดความชุ่มชื้น เกิดภาวะผิวขาดน้ำ แห้งกร้าน แตก ลอกเป็นขุย ไวต่อปัจจัยภายนอกและเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่เหมาะสม : ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหรือสกินแคร์ชนิดต่าง ๆ ก็มีส่วนประกอบหรือส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ทั้งธรรมชาติบ้าง สังเคราะห์บ้าง หรืออาจมีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองบ้าง ซึ่งจะไปทำลายเกราะป้องกันผิวให้อ่อนแอลง จนผิวของเรานั้นขาดความชุ่มชื้น แห้งตึง และพัฒนาไปเป็นปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่ายได้ในที่สุด และยังรวมถึงพฤติกรรมการดูแลผิวแบบผิด ๆ อย่างการขัดถูใบหน้าแรง ๆ การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นบ่อย ๆ เป็นต้น ฉะนั้นถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นสาวผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางเมื่อไหร่ ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้เหมาะสม และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลผิวกันด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง หรือมีอาการแพ้รุนแรงไปมากกว่านี้

ตารางสรุปข้อมูลโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบรวบรัด

12345678910
1. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin pH5 Sensitive Facial Cleanser2. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Neutrogena Liquid Pure Mild Facial Cleanser Fragrance Free3. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel4. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Acne-Aid Gentle Cleanser5. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย GARNIER Skin Natural Pure Active Sensitive Anti-Acne Cleansing Gel7. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cleanser8. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Curel SEBUM TROUBLE Care Foaming Wash9. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย SMOOTH E Babyface Gel10. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย  Hada Labo Deep Clean & Pore Face Wash
โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายEucerin pH5 Sensitive Facial Cleanser

Neutrogena Liquid Pure Mild Facial Cleanser Fragrance Free

La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

Acne-Aid Gentle Cleanser

GARNIER Skin Natural Pure Active Sensitive Anti-Acne Cleansing Gel

FACELABS Facial Cleanser Pure Gel No. 0

PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

Curel Sebum Trouble Care Foaming Wash

SMOOTH E Babyface Gel

Hada Labo Deep Clean & Pore Face Wash

ราคาโดยประมาณ531 บาท115 บาท276 / 751 / 1,045 บาท169 / 608/ 829 บาท119 บาท39 / 98 /204 บาท115 / 295 / 625 / 720 บาท450 บาท332 บาท166 บาท
ขนาด400 ml100 ml50 / 200 /400 ml100 / 500 / 900 ml100 ml10 / 50 / 120 ml50 / 150 / 500 / 900 ml150 ml165 ml100 g
ราคาต่อหน่วย1.32 บาท ต่อ 1 ml1.15 บาท ต่อ 1 ml5.52 / 3.75 / 2.61 บาท ต่อ 1 ml1.69 / 1.21 / 0.92 บาท ต่อ 1 ml1.19 บาท ต่อ 1 ml3.9 / 1.96 / 1.7 บาท ต่อ 1 ml2.3 / 1.96 / 1.25 / 0.8 บาท ต่อ 1 ml3 บาท ต่อ 1 ml2.01 บาท ต่อ 1 ml1.66 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่นปกป้องการทำงานของเอนไซม์ในผิว / ช่วยการผลัดเซลล์ผิวเสียอย่างอ่อนโยน / สร้างเกราะความชุ่มชื้น / ปรับสมดุลสภาพผิว / ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันทำความสะอาดล้ำลึก / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและไม่อุดตันรูขุมขนขจัดสิ่งสกปรกและความมันอย่างอ่อนโยน / ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย / รักษาสมดุลผิวไม่ให้แห้งตึง / ลดความมันบนใบหน้าทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและล้ำลึก / รักษาสภาพความเป็นกรดของผิว / ลดการอุดตันของรูขุมขน / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและหมดจด / ลดสิว จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว / ควบคุมความมันส่วนเกิน / ไม่อุดตันรูขุมขนล้างทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก / อ่อนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ / ล็อกและเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ฟื้นบำรุงพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวควบคุมความมันส่วนเกิน / ลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน / ป้องกันการสูญเสียเซราไมด์จากล้างหน้าเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง / ทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจาก ชั้นผิวได้อย่างอ่อนโยน / ไม่ก่อให้เกิดความมันบนใบหน้าทำความสะอาดผิวหน้าล้ำลึก / ช่วยกระชับรูขุมขน / ลดความมันส่วนเกิน / ช่วยเติมเต็มและกักความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำคัญGlycerin / Coco-glucosideGlycerin / Citric AcidZinc PCA / Glycacil / Citric AcidGlycerinWitch Hazel Water / Salicylic Acid / Willow Bark Extract / Zinc PCATEA-Cocoyl Glutamate / Sodium PCA / GlycerinCitric AcidGlycerin / EthylhexylglycerinGlycerin / Coco-Glucoside / Sodium PCA / วิตามิน E / สารสกัดว่านหางจระเข้ / สารสกัดใบมะกอกGlycerin / สารสกัดจากเกรปฟรุ๊ต / สารสกัดจากเปลือกส้ม / Sodium Hyaluronate / Alpaflor Alp Sebum / สารสกัดจากใบชาเขียว / Bentonite Clay
เนื้อสัมผัสเจลเจลเจลเจลเจลเจลเจลโฟมเจลโฟม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว✓ (SLES)✓ (SLES)✓ (SLES)✓ (SLES)✓ (SLES)
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

แนะนำ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี สูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ผิวบอบบางแค่ไหนก็เอาอยู่

เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เหมาะสมถือเป็นสาเหตุของผิวแพ้ง่าย หรือผิวบอบบางได้ ฉะนั้นวันนี้ก็ลองมาทำความรู้จักกับ 10 โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่จะเป็นการเริ่มต้นดูแลผิวแพ้ง่ายอย่างถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ

….

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin pH5 Sensitive Facial Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin pH5 Sensitive Facial Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

.ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

..

เริ่มกันที่โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวแรก เป็นโฟมล้างหน้าจาก Eucerin กลุ่ม pH5 ที่จะช่วยปรับสมดุลสภาพแวดล้อมของเซลล์ผิวให้เหมาะสม ด้วยระบบ pH Balance System เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว ไม่ให้ผิวไวต่อปัจจัยหรือสิ่งกระตุ้นภายนอก จนเกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองได้ง่าย ขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียน ตึงกระชับ ดูสุขภาพดี

และมาพร้อมกับนวัตกรรม Sensitive Defense ที่จะช่วยสร้างสมุดลในขณะที่เอนไซม์ในผิวทำงาน และช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันได้อีกด้วย ที่สำคัญ อ่อนโยนต่อผิวของเราแบบมาก ๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเลยแม้แต่ตัวเดียว ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวแพ้ง่าย หรือผิวประเภทไหน ๆ ก็สามารถใช้ Eucerin pH5 Sensitive Facial Cleanser ได้อย่างไร้กังวลเลยล่ะค่ะ

ราคา 531 บาท
ขนาด 400 ml
ราคาต่อหน่วย 1.32 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ปกป้องการทำงานของเอนไซม์ในผิว / ช่วยการผลัดเซลล์ผิวเสียอย่างอ่อนโยน / สร้างเกราะความชุ่มชื้น / ปรับสมดุลสภาพผิว / ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Coco-glucoside
เนื้อสัมผัส เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Neutrogena Liquid Pure Mild Facial Cleanser Fragrance Free ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Neutrogena Liquid Pure Mild Facial Cleanser Fragrance Free ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โฟมล้างหน้าเนื้อเจลสูตรโปร่งเบาใช้แล้วสบายหน้า ล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้างให้กังวลใจ ที่จะช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึกและหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองบนใบหน้า เนื่องจากเป็นสูตร Fragrance-Free ซึ่งผ่านการทดสอบเรียบร้อยแล้วว่า แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ Glycerin ช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองจากมลภาวะและสิ่งสกปรกภายนอกได้ รวมถึงยังมี Citric Acid ที่จะช่วยปรับค่า pH บนใบหน้าให้สมดุล เสริมความแข็งแกร่งให้เกราะป้องกันผิวมากกว่าเดิม อย่างไรก็ดี สาวผิวแพ้ง่ายคนไหนที่มีอาการแพ้พาราเบนก็ขอให้เลี่ยงเจลล้างหน้าตัวนี้เลยค่ะ เนื่องจากมีส่วนผสมของพาราเบน 2 ตัวด้วยกัน คือ Methylparaben และ Propylparaben ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวได้ค่ะ

ราคา 115 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.15 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดล้ำลึก / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ไม่อุดตันรูขุมขน
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Citric Acid
เนื้อสัมผัส
เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว ✓ (SLES)
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาวผิวมัน เป็นสิวง่าย ระคายเคืองเก่งห้ามพลาดเด็ดขาด!! เพราะนี่คือโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนพิเศษ เนื้อสัมผัสเจลบางเบา ผสม La Roche-Posay Thermal Water น้ำแร่สูตรเฉพาะ ช่วยปลอมประโลมผิว ไม่ให้ระคายเคือง มาพร้อมค่า pH 5.5 ที่จะช่วยรักษาสมดุลผิวให้เหมาะสม ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันก็ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างอ่อนโยน ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวได้ดีเยี่ยม

และยังมีส่วนผสมของ Zinc PCA และ Glycacil ที่ช่วยลดและควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย และถ้าใครกังวลว่าใช้ไปแล้วจะก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน หรือทำให้เกิดสิวอุดตันหรือไม่นั้น ก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าหายห่วงได้เลยค่ะ เนื่องจากเจลล้างหน้าจาก La Roche Posay ตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบกับผู้มีผิวที่เป็นสิวง่ายเรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ สำหรับสาวคนไหนที่สนใจอยากลองใช้เขาก็มีขนาดให้เลือกใช้มากมาย ตั้งแต่ขนาดพกพา 50ml ไปจนถึงขวดปั๊มขนาดใหญ่ 400ml เลยทีเดียวค่ะ

ราคา 276 / 751 / 1,045 บาท
ขนาด 50 / 200 /400 ml
ราคาต่อหน่วย 5.52 / 3.75 / 2.61 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ขจัดสิ่งสกปรกและความมันอย่างอ่อนโยน / ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย / รักษาสมดุลผิวไม่ให้แห้งตึง / ลดความมันบนใบหน้า
ส่วนผสมสำคัญ Zinc PCA / Glycacil / Citric Acid
เนื้อสัมผัส
เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว ✓ (SLES)
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Acne-Aid Gentle Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Acne-Aid Gentle Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เชื่อว่าไม่มีสาวคนไหนไม่รู้จักโฟมล้างหน้าระดับตำนานอย่าง Acne-Aid Gentle Cleanser ที่จะช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างอ่อนโยนและล้ำลึก ด้วยเนื้อเจลสัมผัสบางเบา ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่ทิ้งสารตกค้างให้เกิดอาการระคายเคือง ขณะเดียวกันก็ช่วยชำระล้างความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการอุดตันของรูขุมขน ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้ง Acne-Aid Gentle Cleanser ยังเป็นโฟมล้างหน้าสูตร pH Balance ที่ช่วยรักษาสภาพความเป็นกรดของผิว ไม่ทำลายเกราะป้องกันผิวจนผิวแพ้ง่ายหรือเกิดอาการระคายเคือง และยังมีส่วนผสมจาก Glycerin ที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว ไม่ให้โดนทำร้ายจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ พร้อมทั้งช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวมีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้าน ดูสุขภาพดีอีกด้วยนะคะ สาวคนไหนอยากลองสัมผัสโฟมล้างหน้าระดับตำนานตัวนี้ ก็แนะนำว่าให้ลองใช้ขนาด 100ml ดูก่อน ติดใจเมื่อไหร่ก็ค่อยอัปไซส์เป็น 500 และ 900ml ตามลำดับได้เลยค่ะ

ราคา 169 / 608/ 829 บาท
ขนาด 100 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 1.69 / 1.21 / 0.92 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดหน้าอย่างอ่อนโยนและล้ำลึก / รักษาสภาพความเป็นกรดของผิว / ลดการอุดตันของรูขุมขน / ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin
เนื้อสัมผัส
เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย GARNIER Skin Natural Pure Active Sensitive Anti-Acne Cleansing Gel ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย GARNIER Skin Natural Pure Active Sensitive Anti-Acne Cleansing Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

 

เจลล้างหน้าสีใสน่าใช้จาก GARNIER ซึ่งเคลมว่าเป็นโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ที่จะช่วยทำความสะอาดใบหน้าของสาว ๆ ได้อย่างล้ำลึกและหมดจด ห่างไกลปัญหาสิวด้วยการผสานพลังส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Willow Bark Extract ที่ถือว่าเป็นกรดซาลิไซลิกจากธรรมชาติ ช่วยลดการอักเสบและติดเชื้อของสิว และ Witch Hazel Water ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น พร้อมลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดงจากสิวได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Zinc PCA ช่วยลดปัญหาหน้ามันเยิ้ม ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-Free) ไม่อุดตันของรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดสิวด้วยค่ะ และถึงแม้จะเคลมว่าเป็นโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่กลับมีส่วนผสมจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารลดแรงตึงผิวกลุ่ม SLES ผสมอยู่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิวได้นั่นเองค่ะ

ราคา 119 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 1.19 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและหมดจด / ลดสิว จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว / ควบคุมความมันส่วนเกิน / ไม่อุดตันรูขุมขน
ส่วนผสมสำคัญ Witch Hazel Water / Salicylic Acid / Willow Bark Extract / Zinc PCA
เนื้อสัมผัส
เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว ✓ (SLES)
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย FACELABS Facial Cleanser Pure Gel No. 0 ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย FACELABS Facial Cleanser Pure Gel No. 0 ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

 

สุดยอดโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เนื้อเจลใสบริสุทธิ์ ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้หรืออาการระคายเคืองทั้ง 6 ตัว ได้แก่ พาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม SLS สี และสบู่ และยังโดดเด่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง TEA-Cocoyl Glutamate สารสกัดจากมะพร้าว ที่ทำหน้าที่แทน SLS ลดแรงตึงผิวพร้อมทั้งทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึกและหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันก็ช่วยปรับสมดุลค่า pH ให้ผิวอยู่ในระดับกรดอ่อน ไม่ทำร้ายผิวอีกด้วย

มากไปกว่านั้นยังมีส่วนผสมที่ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยรักษาสมดุล ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน อย่าง Sodium PCA นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะร้ายต่าง ๆ ด้วย Glycerin ที่ทำหน้าเป็นตัวช่วยเสริมทัพให้เซราไมด์คงความชุ่มชื้นได้ดีกว่าเดิม ทำให้ผิวดูเนียนนุ่มน่าสัมผัส ที่สำคัญโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายจาก FACELABS ตัวนี้ก็ได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองผิว ฉะนั้นสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

ราคา 39 / 98 /204 บาท
ขนาด 10 / 50 / 120 ml
ราคาต่อหน่วย 3.9 / 1.96 / 1.7 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ล้างทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก / อ่อนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ / ล็อกและเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำคัญ TEA-Cocoyl Glutamate / Sodium PCA / Glycerin
เนื้อสัมผัส
เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายในตำนานอีกตัวกับ PHYSIOGEL ขวดฟ้า หรือ PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser โฟมล้างหน้าชนิดเจล ไม่มีโฟมฟอง แถมยังเป็นสูตร pH ที่สมดุลกับผิว ที่จะช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างอ่อนโยนทว่าหมดจดและล้ำลึก ขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือเกิดอาการระคายเคือง และยังมีส่วนผสมของ Citric Acid ที่มีคุณสมบัติลดเลือนรอยแผลเป็นให้จางลง รักษาจุดด่างดำที่เกิดจากสิว รวมถึงช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวกระจ่างใสอีกด้วย

ที่สำคัญยังมีสุดยอดวิทยาการจาก PHYSIOGEL อย่าง BioMimic Technology ™ ส่วนประกอบของสารไขมันคล้ายเซราไมด์ในผิวชั้นนอกของเรา ซึ่งทำหน้าที่คล้ายปราการขนาดใหญ่คอยปกป้องเซลล์ผิวชั้นนอกไม่ให้ถูกทำลายโดยปัจจัยภายนอกต่าง ๆ และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำอีกด้วย และสิ่งที่ว้าวไปกว่านั้นก็คือ PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser นั้นไม่ได้เป็นเพียงโฟมล้างหน้าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้แทนเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้อีกด้วยนะคะ 2in1 แบบนี้ สาว ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ!

ราคา 115 / 295 / 625 / 720 บาท
ขนาด 50 / 150 / 500 / 900 ml
ราคาต่อหน่วย 2.3 / 1.96 / 1.25 / 0.8 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง / ฟื้นบำรุงพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำคัญ Citric Acid
เนื้อสัมผัส
เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Curel Sebum Trouble Care Foaming Wash ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Curel Sebum Trouble Care Foaming Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

สาวผิวมันและผิวแพ้ง่ายต้องโดน!! กับ Curel Sebum Trouble Care Foaming Wash โฟมล้างหน้าตัวเด็ดสัญชาติญี่ปุ่น ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างเกลี้ยงเกลา ควบคุมความมันส่วนเกิน และช่วยลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับโฟมเนื้อละเอียดอ่อนนุ่ม ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมเป็นโฟมล้างหน้าสูตร pH Balance ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวด้วยนะคะ

และยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Glycerin และ Ethylhexylglycerin ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ใบหน้าไม่แห้งกร้าน ดูสุขภาพดี ขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว ไม่ให้ถูกทำลายจากสิ่งระคายเคืองภายนอก รวมถึงป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียเซราไมด์ตามธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าจากแบรนด์ Curel เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ก็ยังได้ผ่านการทดสอบกับผู้มีผิวแพ้ง่าย และได้รับการรับรองว่าเป็นสูตร Hypoallergenic เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นสาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าส่วนผสมที่ใช้ในโฟมล้างหน้าขวดนี้จะอ่อนโยนต่อผิวของเราอย่างแน่นอนค่ะ

ราคา 450 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 3 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น ควบคุมความมันส่วนเกิน / ลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน / ป้องกันการสูญเสียเซราไมด์หลังจากล้างหน้า
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Ethylhexylglycerin
เนื้อสัมผัส
โฟม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว ✓ (SLES)
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย SMOOTH E Babyface Gel ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย SMOOTH E Babyface Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

ถ้าพูดถึงโฟมล้างหน้ายอดฮิตของสาวไทย ก็ขาด Smooth E ไปไม่ได้เลยเชียวค่ะ! ซึ่งแบรนด์เขาก็มีโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายออกมาวางจำหน่ายเหมือนกัน อย่าง SMOOTH E Babyface Gel เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ปราศจากน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดความมันบนใบหน้าหรืออุดตันรูขุมขน ล้างออกง่าย ชำระล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ทิ้งสารตกค้างให้เป็นต้นเหตุของสิวและความระคายเคืองผิว

มาพร้อมกับนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะ OMC (Optimum Moisturizer Complex) ผสานพลังมอยส์เจอไรเซอร์จาก Glycerin Sodium PCA และสารสกัดว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีนุ่มนิ่มน่าสัมผัสได้อย่างขีดสุด นอกจากนั้นก็มีส่วนผสมของวิตามิน E และสารสกัดใบมะกอก ที่จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ให้มีชีวิตชีวา เพื่อผิวที่เรียบเนียน กระชับ ไร้ริ้วรอยแห่งวัย อยากได้ผิวที่แข็งแรง นุ่มชุ่มชื้น ห่างไกลสิว ก็อย่าลืมนึกถึง SMOOTH E Babyface Gel กันนะคะ

ราคา 332 บาท
ขนาด 165 ml
ราคาต่อหน่วย 2.01 บาท ต่อ 1 ml
จุดเด่น เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง / ทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากชั้นผิวได้อย่างอ่อนโยน / ไม่ก่อให้เกิดความมันบนใบหน้า
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Coco-Glucoside / Sodium PCA / วิตามิน E / สารสกัดว่านหางจระเข้ / สารสกัดใบมะกอก
เนื้อสัมผัส
เจล
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

.

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Hada Labo Deep Clean & Pore Face Wash ▲▲

▼▼ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย Hada Labo Deep Clean & Pore Face Wash ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE….

 

มาถึงโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันแล้ว ซึ่งก็เป็นแบรนด์โฟมล้างหน้าชื่อดังจากญี่ปุ่น มาในสูตร Deep Clean & Pore Face Wash ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของสาว ๆ ได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขนด้วยแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ หรือ Bentonite Clay พร้อมทั้ง Alpaflor Alp Sebum สารสกัดจากดอกไม้บริสุทธิ์บนเทือกเขาแอลป์ที่จะช่วยควบคุมและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

นอกเหนือไปจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมอีกด้วย อย่างเช่น สารสกัดจากเกรปฟรุ๊ตที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่เซลล์ผิว สารสกัดจากเปลือกส้ม ช่วยเผยผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย และมีตัวช่วยลดรอยด่างดำที่เกิดจากสิวพร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียนด้วยสารสกัดจากใบชาเขียว อีกทั้งยังมีส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นแบบคูณ 2 ด้วย Glycerin และ Sodium Hyaluronate เพิ่มความสุขภาพดีให้ผิวดูน่าสัมผัสมากกว่าเดิม

ราคา 166 บาท
ขนาด 100 g
ราคาต่อหน่วย 1.66 บาท ต่อ 1 g
จุดเด่น ทำความสะอาดผิวหน้าล้ำลึก / ช่วยกระชับรูขุมขน / ลดความมันส่วนเกิน / ช่วยเติมเต็มและกักความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / สารสกัดจากเกรปฟรุ๊ต / สารสกัดจากเปลือกส้ม / Sodium Hyaluronate / Alpaflor Alp Sebum / สารสกัดจากใบชาเขียว / Bentonite Clay
เนื้อสัมผัส
โฟม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
น้ำหอม
สารลดแรงตึงผิว ✓ (SLES)
ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic

 

 

 

 

 

….

หลักการเลือกซื้อ “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย”

…….

เลือกจากเนื้อสัมผัส

เลือกจากเนื้อสัมผัส

ในท้องตลาดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหรือคลีนเซอร์นั้นส่วนใหญ่จะมีเนื้อสัมผัสอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ โฟม เจล และสครับ ซึ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือผิวบอบบางนั้น เราขอแนะนำว่าให้เลือกโฟมล้างหน้าที่มีเนื้อสัมผัสแบบเจลจะเหมาะสมที่สุดค่ะ เพราะน้ำหนักเบา แรงเสียดสีกับผิวน้อย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นนั่นเองค่ะ และถ้าเลือกเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟองก็จะยิ่งดีต่อผิวหน้ามากขึ้นอีกด้วย ส่วนโฟมล้างหน้านั้นก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องระวังเรื่องสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ด้วยนะคะ แต่ถ้าเป็นสครับขอไม่แนะนำค่ะ เนื่องจากอาจทำให้ผิวไวต่อแสงแดดและปัจจัยภายนอก จนผิวเกิดปัญหาอ่อนแอและแพ้ง่ายกว่าเดิมได้

……

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

โฟมล้างหน้าแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสาวผิวแพ้ง่ายทั้งหลายก็ควรตรวจสอบดี ๆ ก่อนซื้อ โดยส่วนผสมที่เราควรเลี่ยงเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองหรือทำให้เซราไมด์อ่อนแอไปมากกว่านี้ มีดังนี้

น้ำหอม : ขึ้นชื่อว่าน้ำหอมก็มีสรรพคุณที่ช่วยให้โฟมล้างหน้าเหล่านั้นมีกลิ่นหอมเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนบำรุง หรือดูแลรักษาผิวหน้าของเราเลยสักนิด และถ้ายิ่งเป็นน้ำหอมสังเคราะห์ด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้ใบหน้าของเราเสี่ยงต่อการเกิดอาการระคายเคืองด้วยซ้ำไป ฉะนั้นเวลาสาว ๆ จะเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกสูตรที่เคลมว่า Fragrance-Free หรือลองพลิกดูด้านหลังผลิตภัณฑ์ว่ามีคำว่า Perfume Parfum หรือ Fragrance หรือไม่ ถ้ามีเมื่อไหร่ก็ขอให้เลี่ยงด่วน ๆ เลยค่ะ

พาราเบน : ข้อดีของพาราเบน คือ มีคุณสมบัติเป็นสารกันเสียที่ช่วยให้โฟมล้างหน้าหรือสกินแคร์ เครื่องสำอางชนิดต่าง ๆ ไม่เสื่อมสภาพโดยเร็ว แต่ขณะเดียวกันพาราเบนก็ทำให้ผิวของเราเกิดความระคายเคือง หรือเกิดอาการแพ้ได้ มากไปกว่านั้นพาราเบนยังทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ได้ด้วยนะคะ เนื่องจากพาราเบนมีการทำงานคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน และถ้าหากมีมากเกินไป ก็อาจทำให้เกิดการแบ่งเซลล์และกลายเป็นเนื้อร้ายในที่สุด

ถ้าไม่อยากหน้าพังแถมเสี่ยงเป็นมะเร็ง เวลาเลือกซื้อโฟมล้างหน้าก็ขอแนะนำว่าควรพลิกดูส่วนผสมเสียก่อนว่ามีพาราเบนอยู่หรือไม่ ซึ่งชื่อพาราเบนที่ใช้บ่อยในโฟมล้างหน้า ได้แก่ Methylparaben Ethylparaben Propylparaben Butylparaben Isobutylparaben และ Isopropylparaben หรือถ้าไม่อยากจำชื่อยาก ๆ เหล่านั้น ก็ขอให้ดูว่ามีคำว่า Paraben-Free อยู่ไหม ถ้ามีก็หยิบใส่ตะกร้าได้เลยค่ะ

แอลกอฮอล์ : ตัวการร้ายที่ทำให้เกราะป้องกันผิวของเราอ่อนแอลง จนเกิดปัญหาผิวแพ้ง่ายตัวต่อมาก็คือ แอลกอฮอล์ นั่นเองค่ะ ซึ่งปกติแล้วแอลกอฮอล์จะถูกนำมาใช้เพื่อเป็นตัวทำละลาย และช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น แต่ก็มีแอลกอฮอล์บางชนิดที่ส่งผลเสียต่อผิวของเราได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Ethanol Isopropyl Alcoho Alcohol Denat Methanol และ Benzyl Alcohol ถ้าไม่อยากให้ผิวระคายเคืองกว่าเดิม แนะนำว่าให้เลี่ยงส่วนผสมเหล่านี้ และมองหาคำว่า Alcohol-Free บนฉลากผลิตภัณฑ์แทนจะดีที่สุดค่ะ

สารลดแรงตึงผิว : กลุ่นสารลดแรงตึงผิวส่วนใหญ่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมีฟองนุ่ม ๆ ให้เรารู้สึกสบายหน้าเวลาใช้ แถมยังช่วยทำความสะอาดคราบมัน สิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย แต่ด้วยความที่ทำความสะอาดดีจนเกินไป ก็อาจเผลอขจัดไขมันดีหรือเซราไมด์บนใบหน้าเราไปด้วย จนทำให้ผิวของเราอ่อนแอและแพ้ง่ายในที่สุดนั่นเองค่ะ

ซึ่งกลุ่มสารลดแรงตึงผิวที่เราควรเลี่ยงมากที่สุด ก็คือ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) รองลงมาเป็น Sodium Laureth Sulfate (SLES) Lauroyl Sarcosinate และ Cocamidopropyl Betaine ที่จะมีฤทธิ์ทำลายผิวหน้าของเราอ่อนลงมาระดับนึงค่ะ ดังนั้นเวลาเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกสูตร SLS-Free หรือ สูตร Non-ionic สูตรไม่มีฟอง ก็จะเป็นการเซฟใบหน้าของเราได้ดีที่สุดค่ะ

BHAs / AHAs : แม้ว่าส่วนผสมกลุ่ม BHAs (Beta Hydroxy Acid) และ AHAs (Alpha Hydroxy Acid) จะมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าสาเหตุของการอุดตันรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน รวมถึงช่วยปรับสีผิวให้สวยกระจ่างใสก็ตาม แต่ถ้ามีปริมาณมาก หรือใช้บ่อยจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ผิวของเราไวต่อแสงแดดมากกว่าเดิม ทำให้ผิวหมองคล้ำได้ง่าย และอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แสบคัน ผิวลอกได้ค่ะ

……

เลือกสูตรที่ผ่าน Hypoallergenic Test

เลือกสูตรที่ผ่าน Hypoallergenic Test

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีไม่ใช่แค่มีส่วนผสมของการเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว หรือไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเท่านั้น แต่สาว ๆ ควรสังเกตหรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าโฟมล้างหน้าเหล่านั้นได้ผ่านการทดสอบและได้รับการยืนยันว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ (Hypoallergenic Test) หรือไม่ด้วยค่ะ  เพื่อสร้างความมั่นใจว่าโฟมล้างหน้าที่เราซื้อมานั้นจะไม่ทำให้หน้าเราพัง หรือก่อให้เกิดอาการแพ้ อาการระคายเคืองมากกว่าเดิม

……

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้เราก็เชื่อว่าสาวผิวแพ้ง่าย หรือผิวบอบบางทั้งหลายนั้นพอจะมีโฟมล้างหน้าในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? ซึ่งก็มั่นใจได้เลยว่าโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เราหยิบมาฝากทั้ง 10 ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดใบหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวของสาว ๆ ระคายเคืองอย่างแน่นอนค่ะ แถมบางตัวก็มีส่วนผสมช่วยรักษาสิว ควบคุมความมัน พร้อมเผยผิวสวยกระจ่างใสอีกด้วย

และอย่างที่รู้กันดีว่าสาวผิวแพ้ง่ายทั้งหลายต้องพิถีพิถันกับการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงหรือทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอย่างมาก ซึ่งสาว ๆ ก็สามารถหยิบเอาหลักการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เราเอามาฝากไปปรับใช้กันตามสะดวกได้เลยนะคะ เพื่อให้ได้โฟมล้างหน้าที่ถูกใจและสามารถพิชิตผิวบอบบางแพ้ง่ายได้อยู่หมัดกันค่ะ!