Beauty

แนะนำ 10 คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ล้างเครื่องสำอางหมดจด หมดปัญหาสิ่งสกปรกอุดตัน จะหน้าแห้งหรือหน้ามัน ก็ใช้ได้ไร้กังวล

แนะนำ 10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี 2020 ล้างเครื่องสำอางหมดจด หมดปัญหาสิ่งสกปรกอุดตัน จะหน้าแห้งหรือหน้ามัน ก็ใช้ได้ไร้กังวล

คลีนซิ่งออยล์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนในหน้า ที่ช่วยดูดซับสิ่งต่าง ๆ ในเครื่องสำอางและน้ำมันส่วนเกินในรูขุมขนออกอย่างหมดจด ด้วยสารลดแรงตึงผิวที่มีในส่วนผสมคลีนซิ่งออยล์ เมื่อใช้ล้างเครื่องสำเองแล้วจะทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง และยังล้างออกได้ง่าย ที่สำคัญ คลีนซิ่งออยล์สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าหน้าแห้ง หน้ามัน หรือผิวผสมค่ะ

การใช้คลีนซิ่งออยล์ จะเป็นการนำเนื้อออยล์มาใช้นวดบนผิวหน้าเพื่อทำความสะอาดบนพื้นผิวที่แห้ง แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าตามในขั้นตอนแรก ก่อนเราจะล้างด้วยคลีนเซอร์ที่ใช้น้ำปกติเป็นขั้นตอนต่อไปค่ะ โดยออยล์ในตัวคลีนซิ่งจะทำหน้าที่ขจัดเครื่องสำอางที่ติดอยู่บนผิวหน้าออกไปพร้อมกับน้ำ การล้างเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งออยล์ จึงช่วยทำความสะอาดสารเคมีในเครื่องสำอาง และแบคทีเรียบนผิวได้มากกว่าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดอื่น ๆ ได้อย่างล้ำลึกนั้นเองค่ะ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมไม่เปลืองสำลีในการเช็ดหน้าอีกด้วยนะคะ แค่อ่านคุณสมบัติคร่าว ๆ ของคลีนซิ่งออยล์แล้วก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมละ เรามีข้อมูลรายละเอียดและผลิตภัณฑ์ 10 ตัว ที่น่าสนใจมานำเสนอด้วยค่ะ มาติดตามกันได้เลย !

….

มาทำความรู้จักกับคลีนซิ่งออยล์กัน !

มาทำความรู้จักกับคลีนซิ่งออยล์กัน !

คลีนซิ่งออยล์ คือ ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ “Mineral Oil” หรือน้ำมันสังเคราะห์ที่เรียกว่า “Solvent” หรือ “Emollient” ผสมกับน้ำบริสุทธิ์ ซึ่งโดยปกติแล้วน้ำมันจะไม่ละลายในน้ำ จึงมีการนำ  “Emulsifier” มาเป็นตัวผสาน เนื้อคลีนซิ่งจะมีลักษณะเหลว ๆ ลื่น ๆ สามารถล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าได้

โดยคลีนซิ่งออยล์จัดอยู่ในผลิตภัณฑ์กลุ่ม Makeup Remover หรือ Emollients-Base Cleanser ที่ใช้น้ำมันเป็นตัวละลายสิ่งต่าง ๆ ในเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกที่ไม่ละลายในน้ำให้หลุดออกมา โดยการใช้คลีนซิ่งออยล์จะต้องใช้บนพื้นผิวที่แห้ง เช่นเดียวกับ Cleansing Water, Cleansing Lotion หรือ Cleansing Balm เป็นต้น ต่างจากคลีนเซอร์ในกลุ่ม Detergent-Base Cleanser หรือ Water-Soluble Cleanser ที่ต้องใช้น้ำผสมในการชำระล้างผิวหน้า เช่น Foam Cleanser, Gel Cleanser หรือ Mousse Gel Cleanser เป็นต้นค่ะ

การใช้คลีนซิ่งออยล์จึงช่วยขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่อยู่บนใบหน้าของเรา ที่สะสมมาทั้งวันให้สะอาดมากขึ้น เพราะหากสาว ๆ แค่ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์จากกลุ่ม Detergent-Base Cleanser หรือ Water-Soluble Cleanser ในการชำระล้างผิวหน้าอย่างเดียวแล้ว อาจจะทำความสะอาดได้ไม่ดี ยังคงหลงเหลือคราบและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าเราได้ค่ะ นอกจากนี้คลีนซิ่งออยล์ยังช่วยในเรื่องการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นต่างจากคลีนซิ่งตัวอื่น ๆ ด้วย คลีนซิ่งตัวไหนที่ว่าแน่ เจอคลีนซิ่งออยล์เข้าไป จบค่ะ !  

ตารางสรุปข้อมูลคลีนซิ่งออยล์แบบรวบรัด

12345678910
คลีนซิ่งออยล์THREE Balancing

POSITIF Phyto Crystal Purifying

SHU UEMURA Anti/Oxi Skin Refining Anti-Dullness

LANEIGE Perfect Pore

Hada Labo Super Hyaluronic-Acid Hydrating

SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING WITH SERUM

YVES ROCHER Pure Calmille

DHC Deep

Muji

INNISFREE Green Tea

ราคาโดยประมาณ915 บาท390 / 950 บาท1,150 / 2,690 บาท230 / 1,250 บาท470 บาท325 / 595 บาท390 บาท801 บาท330 /640 บาท810 บาท
ขนาด200 ml60 / 200 ml150 / 450 ml50 / 250 ml200 ml100 / 200 ml100 ml200 ml200 / 400 ml150 ml
ราคาต่อหน่วย4.58-บาท-ต่อ-ml6.5 / 4.75 บาท ต่อ ml7.67 / 5.98 บาท ต่อ ml4.6 / 5 บาท ต่อ ml2.35 บาท ต่อ ml3.25 / 2.98 บาท ต่อ ml3.9 บาท ต่อ ml4 บาท ต่อ ml1.62-/-1.6-บาท-ต่อ ml5.4 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลักBotanical-Oil, Tea Seed-Oil , Jojoba-Oil, Argan-Oil, Rosehip-Oil, Essential-OilAvocado Oil Butyl Avocadate, Royal Jelly 10- Hydoxydecanoic Acid, Phyto Complex 8สารสกัดจากมะรุม, สารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดจากมะละกอสารสกัดมักวอร์ต, น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์Olive Seed Oil, Jojoba Oil, Sodium HyaluronateJojoba Oil, Olive Oil, Camellia Oil, Vitamin Eสารสกัดคาโมมายล์Olive-Virgin-Oil, Rosemary, Licorice Extract, Vitamin EOlive Oil, Grapefruit Seed, Purslaneสารสกัด จากใบชาเขียว, รากชาเขียว
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แนะนำ 10 คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ล้างเครื่องสำอางหมดจด ไม่อุดตัน จะหน้าแห้งหรือหน้ามัน ก็ใช้ได้ไร้กังวล

ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีคลีนซิ่งออยล์มาให้สาว ๆ อย่างเราเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดอาการ “งง” ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ? วันนี้เราเลยจะมานำเสนอคลีนซิ่งออยล์ 10 ตัว ที่มีส่วนผสมเลิศ ๆ และเป็นที่ชื่นชอบของคนใช้คลีนซิ่งออยล์กันค่ะ 

….

▼▼ THREE Balancing Cleansing Oil ▲▲

▼▼ THREE Balancing Cleansing Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ทรีเป็นสกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องการเน้นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ ทำให้คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้มีส่วนผสมของสารบำรุงที่สกัดจากธรรมชาตินานาชนิด และเป็นออยล์ที่มีค่าใกล้เคียงบนผิวของเรา จึงทำให้อ่อนโยนกับผิว แต่สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดล้ำลึกและรวดเร็ว แถมยังมีสารบำรุงจัดเต็มอัดแน่นในขวดเดียว ! ไม่ว่าจะเป็น Botanical Oil ที่ช่วยให้ความนุ่มชุ่มชื้น Tea Seed Oil ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ Roseship Oil ที่ลดอาการระคายเคืองและลดอาการแสบแดง Argan Oil ที่ช่วยให้ผิวเสริมสร้างการผลัดเซลล์ผิวใหม่ และยังมีสารบำรุงอีกหลายชนิดค่ะ

นอกจากเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติแล้ว ยังมีจุดเด่นในเรื่องของกลิ่นหอมอโรม่าอีกด้วย ช่วยให้ผ่อนคลาย ดังนั้นยิ่งนวดยิงฟินเลยค่ะ ตัวเนื้อออยล์มีลักษณะสีเหลืองทอง เบาบาง ไม่เหนอะหนะ ล้างออกได้ง่าย และยังไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน ตัวแพ็กเกจก็ดูเรียบง่าย พกพาสะดวก แต่มีข้อเสียนิดหนึ่งตรงที่มี Essential Oil หรือน้ำมันหอมระเหย อาจจะทำให้บางคนที่ใช้เกิดอาการระคายเคืองได้ แต่นับว่าเป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ให้สารบำรุงมาเยอะกว่าผลิตภัณฑ์อื่นที่วางจำหน่ายทั่วไป รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ราคา 915 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 4.58 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก Botanical Oil, Tea Seed Oil , Jojoba Oil, Argan Oil, Rosehip Oil, Essential Oil
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ POSITIF Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil ▲▲

▼▼ POSITIF Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

อีกหนึ่งคลีนซิ่งออยล์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ มีรีวิวจากผู้ใช้เยอะมาก เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ฝั่งลึกได้อย่างดี ตัวเนื้อออยล์เมื่อใช้แล้วจะมีความอุ่น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนผิวหน้าได้อย่างดี มาพร้อมกับสารบำรุงที่ใส่มาค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ทั้งสารสกัดจากอะโวคาโด ที่มีวิตามิน A, D และ E ที่ให้ความชุ่มชื้น เพิ่มคอลลาเจน ลดรอยจุดด่างดำ และช่วยต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว รวมทั้งสารสกัดจากพฤกษาธรรมชาติ 8 ชนิด นอกจากนี้ยังมีไฮดรอกซีเดคาโนอิกแอซิด ที่มาจากนมผึ้ง ช่วยลดการเกิดสิว และลดอาการอักเสบของผิวหน้าอีกด้วยค่ะ

ตัวคลีนซิ่งออยล์มีความอ่อนโยนต่อผิวอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย รับรองด้วยการผ่านบททดสอบจากศูนย์วิจัยประเทศญี่ปุ่นแล้วว่า เป็นแบบ Non-Comedogenic และ Non-Acnegenic ที่ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนและไม่ทำให้เกิดสิวค่ะ เมื่อใช้คลีนซิ่งออยล์แล้วเวลาเปียกน้ำ เนื้อออยล์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ทำให้ล้างออกได้ง่ายมากค่ะ แถมยังไม่หลงเหลือความมันบนผิวหน้าอีกด้วย ช่วยให้ผิวกระชับและยังคงความชุ่มชื้นแก่ผิวอยู่ แม้ว่าจะล้างคลีนซิ่งออยล์ไปหมดแล้วก็ตามค่ะ

ราคา 390 / 950 บาท
ขนาด 60 / 200 ml
ราคาต่อหน่วย 6.5 / 4.75 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก Avocado Oil Butyl Avocadate, Royal Jelly 10-Hydoxydecanoic Acid, Phyto Complex 8
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ SHU UEMURA Anti/Oxi Skin Refining Anti-Dullness Cleansing Oil ▲▲

▼▼ SHU UEMURA Anti/Oxi Skin Refining Anti-Dullness Cleansing Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ถ้าพูดถึงคลีนซิ่งออยล์แล้ว ชูอูเอมูระ น่าจะเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่เพื่อน ๆ นึกถึงกันเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังและเป็นแบรนด์ที่เริ่มคิดค้นเรื่องของคลีนซิ่งออยล์ ทำให้ผู้คนหันมานิยมใช้คลีนซิ่งออยล์ในการทำความสะอาดเครื่องสำอางกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันทางแบรนด์เองได้ออกผลิตภัณฑ์คลิ่นซิ่งออยล์ขึ้นมาหลากหลายสูตร ซึ่งสูตรที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ จะเป็นสูตรที่เน้นเรื่องการชำระล้างมลภาวะค่ะ เป็นสูตรที่ถูกพัฒนาขึ้นจากสูตรเดิม โดยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และยิ่งตอนนี้สภาพอากาศทั่วโลกแย่ลง ทำให้ส่งผลกระทบโดยตรงกับผิวของเราอย่างมาก การชำระล้างมลภาวะหรือสิ่งสกปรกออกจากผิว จึงต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษค่ะ

ชูอูเอมูระ ตัวนี้ ได้เพิ่มการทำความสะอาดให้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพการล้างเครื่องสำอางและมลภาวะต่าง ๆ ช่วยขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้หมดจด และยังเพิ่มเติมสารสกัดจากมะละกอที่มีคุณสมบัติในการผลัดผิวอย่างอ่อนโยน จากสูตรเดิมที่มีแค่สารสกัดจากมะรุมที่ช่วยในเรื่องชำระล้าง กับสารสกัดจากชาเขียวที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษตรงที่ เมื่อเนื้อออยล์โดนน้ำจะสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำนมได้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบติดขนตาปลอม น่าจะชื่นชอบคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้โดยไม่มีผลกับกาวต่อขนตา สามารถล้างมาสคาร่าได้โดยไม่ต้องกังวลกับขนตาเลยค่ะ

ราคา 1,150 / 2,690 บาท
ขนาด 150 / 450 ml
ราคาต่อหน่วย 7.67 / 5.98 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก สารสกัดจากมะรุม, สารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดจากมะละกอ
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ LANEIGE Perfect Pore Cleansing Oil ▲▲

▼▼ LANEIGE Perfect Pore Cleansing Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูคลีนซิ่งออยล์จากเกาหลีกันบ้างค่ะ เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิวอีกตัวที่น่าสนใจค่ะ มีส่วนผสมหลักที่ให้การบำรุงผิว คือ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่ซึมเข้าผิวได้เป็นอย่างดี สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกได้อย่างหมดจด ไม่หลงเหลือคราบ แถมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไปในตัวค่ะ และส่วนผสมที่น่าสนใจอีกตัว คือ สารสกัดมักวอร์ต ที่มีวิตามินเอ วิตามินซี และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกัน และกระตุ้นการล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างตามรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยการขจัดสิวเสี้ยนและควบคุมความมันบนใบหน้า แต่ก็ไม่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกแห้งตึงค่ะ

ตัวเนื้อออยล์มีความเบาบาง และมีกลิ่นหอมสดชื่น ใช้แล้วรู้สึกสบายผิวค่ะ พร้อมทั้งผ่อนคลายไปในตัว สามารถใช้กับรอบดวงตาได้อย่างอ่อนโยน และช่วยในเรื่องของสีผิวรอบดวงตาที่ไม่สม่ำเสมอ เหมาะกับคนที่แต่งหน้าไม่หนักมากนะคะ ถ้าใช้เครื่องสำอางกันน้ำอาจจะต้องใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดหน้าอีกรอบค่ะ

ราคา 230 / 1,250 บาท
ขนาด 50 / 250 ml
ราคาต่อหน่วย 4.6 / 5 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก สารสกัดมักวอร์ต, น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil ▲▲

▼▼ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

ฮาดะลาโบะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สาว ๆ ต้องรู้จักกันดี เพราะเขามี “น้ำตบ” ที่มีชื่อเสียงมากในการบำรุงผิวหน้า แต่ไม่ได้มีเพียงแค่มีน้ำตบที่ใช้ดีอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นอย่างคลีนซิ่งออยล์เองก็มีประสิทธิภาพดีไม่แพ้กันค่ะ เป็นคลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยนกับผิวหน้า ที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก เพิ่มเติมด้วยสารบำรุงผิวหน้าหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ และน้ำมันโจโจบา ที่ช่วยฟื้นฟูผิวระหว่างทำความสะอาดผิว นอกจากนี้ตัวคลีนซิ่งก็ได้ใส่สารบำรุงอย่าง Super Hyaluronic Acid ที่เพิ่มความชุ่มชื่น ช่วยทำให้หน้าอิ่มน้ำมากขึ้นหลังจากล้างหน้าค่ะ

ฮาดะลาโบะคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ มีเนื้อสัมผัสไม่หนืดมาก สามารถใช้นวดทำความสะอาดได้ง่าย อาจจะเหลือคราบออยล์อยู่บนผิวบ้างเล็กน้อยค่ะ แต่สิ่งที่ทำให้ชื่นชอบคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้คือ ไม่ใส่สี / น้ำหอม / แอลกอฮอล์ / Mineral Oil และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหน้า มีการทดสอบการแพ้ และอ่อนโยนกับรอบดวงตาค่ะ ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถลองหามาใช้กันดูได้นะคะ

ราคา 470 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 2.35 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก Olive Seed Oil, Jojoba Oil, Sodium Hyaluronate
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING CLEANSING OIL WITH SERUM ▲▲

▼▼ SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING CLEANSING OIL WITH SERUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คลีนซิ่งออยล์ของสมูทอี เป็นตัวฮอตฮิตอีกตัวค่ะ เนื้อคลีนซิ่งมีลักษณะใส เบาบาง กลิ่นสะอาด เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ โดยมีคุณสมบัติของคลีนซิ่ง ที่นอกจากจะทำความสะอาดเครื่องสำอางได้โดยไม่เหลือความมันบนผิวหน้าแล้ว ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถบำรุงผิวและลดการเกิดริ้วรอยได้โดยไม่ทำให้ผิวหน้าอุดตันค่ะ ช่วยลดการเกิดสิว และมีความพิเศษที่ เมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

อีกสิ่งที่น่าสนใจของคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ คือ มีเทคโนโลยี Serum Pulling System ที่มีอนุภาค Micro Emulsion เพื่อช่วยเพิ่มคุณสมบัติของ Emulsifier ได้ 10 เท่า นอกจากจะชำระล้างเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว ยังสามารถขจัดฝุ่นละออง PM 2.5 บนผิวหน้าที่เราสะสมมาทั้งวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกับส่วนผสมจากพืชสมุนไพร 3 ชนิด ได้แก่ น้ำมันมะกอก น้ำมันโจโจบา น้ำมันคาเมเลีย และยังใส่วิตามินอีมาเพื่อบำรุงอย่างเต็มขั้น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Bicontinuous Phase เมื่อเวลาเนื้อออยล์โดนน้ำแล้ว จะเปลี่ยนเป็นอิมัลชั่นหรือน้ำนม สามารถทำความสะอาดหน้าต่อได้เลยแม้หน้าจะเปียกน้ำค่ะ หลังล้างหน้าจะรู้สึกได้เลยค่ะว่าสบายผิวหน้าและผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นค่ะ

ราคา 325 / 595 บาท
ขนาด 100 / 200 ml
ราคาต่อหน่วย 3.25 / 2.98 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก Jojoba Oil, Olive Oil, Camellia Oil, Vitamin E
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ YVES ROCHER Pure Calmille Cleansing Micellar Oil ▲▲

▼▼ YVES ROCHER Pure Calmille Cleansing Micellar Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาถึงคลีนซิ่งออยล์สูตรเย็นกันบ้างค่ะ คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้มีสารสกัดจากคาโมมายล์ออร์แกนิค จากหมู่บ้านลากาซิลี่ ประเทศฝรั่งเศส ที่มีกระบวนการสกัดจากธรรมชาติ 100% และมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่มากกว่า 91% ปราศจากการใส่สี Mineral Oil และพาราเบนค่ะ เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เมื่อใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าแล้วจะรู้สึกเย็นสบายผิวมาก ๆ ค่ะ เพราะมีสารบำรุงจากคาโมมายล์สดที่ช่วยปลอบประโลมผิวและยังทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แถมยังป้องกันผิวขาดน้ำอีกด้วย

ตัวคลีนซิ่งมีกลิ่นวนิลาอ่อน ๆ เมื่อพรมน้ำระหว่างที่ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า ตัวเนื้อออยล์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนมทันที ทำให้ช่วยขจัดเครื่องสำอางออกโดยไม่เหลือคราบและความมันทิ้งไว้ และจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้อีกจุดหนึ่งก็คือ ขวดคลีนซิ่งที่เป็นขวดรีไซเคิลค่ะ สามารถนำขวดกลับมาใช้ต่อได้ นอกจากผิวหน้าจะสวยใสสะอาดหมดจดแล้ว จิตใจก็งามขึ้นด้วยการรักโลกอีกด้วยนะคะ สวยทั้งกายและใจจริง ๆ ค่ะ

ราคา 390 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 3.9 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก สารสกัดคาโมมายล์
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ DHC Deep Cleansing Oil ▲▲

▼▼ DHC Deep Cleansing Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

มาดูกับอีกหนึ่งคลีนซิ่งออยล์ที่เป็นตำนานกันค่ะ เป็นคลีนซิ่งออยล์ตัวแรก ๆ ที่สาว ๆ หันมาใช้กัน และในปัจจุบันคนก็ยังนิยมใช้ตัวนี้กันอยู่ หน้าตาของคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ด้วยเนื้อสีเหลืองทอง มาในบรรจุภัณฑ์แบบใสเห็นเนื้อออยล์ด้านใน มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ทำให้อ่อนโยนกับผิว ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวค่ะ ซึ่งสารบำรุงที่สำคัญในคลีนซิ่งตัวนี้คือ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ค่ะ และยังมีสารบำรุงจากโรสแมรี่ สารสกัดชะเอมเทศ และ วิตามิน E ที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ลดความหยาบกระด้างของผิว 

ส่วนในเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าของตัวนี้ เวลาลงเนื้อออยล์บนผิวแล้ว เนื้อออยล์จะค่อย ๆ ซึมเข้าผิวหน้าเล็กน้อย เพื่อเข้าไปละลายเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตามรูขุมขน สามารถล้างคราบต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดีเลยค่ะ อีกทั้งยัง จะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย แต่ตัวเนื้อออยล์มีความเหนาะหนะพอสมควรนะคะ เมื่อล้างหน้าแล้วจะยังคงหลงเหลือความมันไว้เล็กน้อย คนที่หน้ามันหรือมีผิวผสมอาจจะไม่ค่อยปลื้มตัวนี้สักเท่าไรค่ะ

ราคา 801 บาท
ขนาด 200 ml
ราคาต่อหน่วย 4 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก Olive Virgin Oil, Rosemary, Licorice Extract, Vitamin E
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ Muji Cleansing Oil (for sensitive skin) ▲▲

▼▼ Muji Cleansing Oil (for sensitive skin) ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

คลีนซิ่งออยล์ของมูจิ แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอีกตัวที่ใช้ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เลยค่ะ คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม / สีสังเคราะห์ / Mineral Oil / พาราเบน และแอลกอฮอล์ค่ะ ตัวเนื้อออยล์ทำมาจากพืช 100% เช่น Olive Oil, Grapefruit Seed และ Purslane ทำให้ลดการเกิดอาการแพ้และความระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดการอุดอันรูขุมขน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวค่ะ ตัวคลีนซิ่งทำความสะอาดหน้าได้อย่างล้ำลึก สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้ดีเลยค่ะ

ตัวเนื้อออยล์มีสีเหลืองอ่อน จะได้กลิ่นตัวออยล์จากน้ำมันมะกอกที่เป็นส่วนผสมจาง ๆ มีความเบาบาง ไม่เหลวจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้เนื้ออออยล์แบบไม่หนักผิวหน้าค่ะ ประสิทธิภาพการทำความสะอาดสามารถละลายเครื่องสำอางออกโดยไม่ต้องใช้แรงในการถูมาก พวกคราบต่าง ๆ ก็สามารถล้างออกอย่างง่ายเลยค่ะ หลังใช้ก็ไม่ทำให้รู้สึกผิวแห้ง และยังคงมีความชุ่มชื้นที่หน้าไว้อย่างดีค่ะ

ราคา 330 /640 บาท
ขนาด 200 / 400 ml
ราคาต่อหน่วย 1.62 / 1.6 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก Olive Oil, Grapefruit Seed, Purslane
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

▼▼ INNISFREE Green Tea Cleansing Oil ▲▲

▼▼ INNISFREE Green Tea Cleansing Oil ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เอาใจสายชาเขียวกันบ้างค่ะ คลิ่นซิ่งออยล์ของอินนิสฟรีตัวนี้อัดสารบำรุงมาให้เต็มขวด มีสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นจาก Beauty Green Tea จากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี ด้วยเทคโนโลยี Fresh Green Tea Water 2.0™ ที่มีเฉพาะที่อินนิสฟรีเท่านั้น ทำให้ได้ส่วนผสมที่เข้มข้นกว่าชาเขียวทั่วไป 3.5 เท่า และมีกรดอะมิโนสูงถึง 16 ชนิด ร่วมด้วยกับสารสกัดจากรากชาเขียว เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ผิวขาดน้ำที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างล้ำลึก และยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ยาวนานด้วยค่ะ

การใช้งานทำความสะอาดผิวของคลีนซิ่งออยล์ชาเขียวตัวนี้ล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้ดีเลยค่ะ สามารถขจัดเครื่องสำอางหนัก ๆ ออกได้หมดจด หลังทำความสะอาดหน้าแล้วรู้สึกสดชื่น ผิวไม่แห้งตึงและเรียบเนียนขึ้น แถมยังอ่อนโยนต่อผิวหน้าด้วยนะคะ เห็นคุณสมบัติของคลีนซิ่งออยล์ขนาดนี้แล้ว คงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

ราคา 810 บาท
ขนาด 150 ml
ราคาต่อหน่วย 5.4 บาท ต่อ ml
สารบำรุงหลัก สารสกัดจากใบชาเขียว, สารสกัดจากรากชาเขียว
น้ำหอม
แอลกอฮอล์
พาราเบน
อ่อนโยนต่อผิว

คลีนซิ่งออยล์ต่างจากคลีนซิ่งตัวอื่นอย่างไร ?

คลีนซิ่งออยล์ต่างจากคลีนซิ่งตัวอื่นอย่างไร ?

ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางอาจจะมีหลายแบบหลายชนิดให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบน้ำ แบบเนื้อโลชั่น แบบน้ำนม หรือแบบบาร์ม รวมไปถึงคลีนซิ่งออยล์ ซึ่งมีข้อดีที่แตกต่างจากคลีนซิ่งตัวอื่นก็คือ ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ง่ายและล้ำลึกกว่าผลิตภัณฑ์แบบอื่น เนื่องจากน้ำมันสามารถกำจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดีกว่าคลีนซิ่งประเภทอื่นโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง คลีนซิ่งออยล์ จึงเหมาะกับคนที่แต่งหน้าเยอะ ๆ ด้วยค่ะ เพราะสามารถใช้ได้ทั่วใบหน้า แม้ในบริเวณที่บอบบางเช่นรอบดวงตา ก็สามารถละลายเครื่องสำอางได้หมดจด ไม่ระคายเคืองผิว แถมยังช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งค่ะ

นอกจากนี้ การใช้คลีนซิ่งออยล์จะไม่ทำให้รบกวนผิวหน้าเหมือนคลีนซิ่งอื่น ๆ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นอาจจะต้องใช้สำลีร่วมในการทำความสะอาด ซึ่งการใช้สำลีเช็ดหน้าจะเป็นการรบกวนผิว ทำให้การเกิดเสียดสีที่มากกว่าปกติ และยิ่งถ้าต้องถูแรง ๆ เพื่อให้คราบเครื่องสำอางออกให้หมด หรือมีการใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดหน้าทุกวัน ผิวหน้าของสาว ๆ ก็จะยิ่งบอบบางลงด้วยค่ะ แถมยังไปทำลายความชุ่มชื้นธรรมชาติในผิวของเราอีกด้วย ทำให้ผิวระคายเคือง ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่น และมีริ้วรอยตามมานั่นเอง และการใช้สำลียังทำให้สิ้นเปลืองทรัพยากร เพิ่มขยะให้โลกอีกด้วยค่ะ การใช้คลีนซิ่งออยล์จึงเป็นตัวเลือกในการทำความสะอาดผิวหน้าที่ตอบโจทย์ในหลาย ๆ ด้าน และเป็นคลีนซิ่งประเภทที่เราแนะนำให้ใช้เป็นอันดับต้น ๆ ค่ะ

….

คลีนซิ่งออยล์ช่วยทำสะอาดผิวได้อย่างไร ?

คลีนซิ่งออยล์ช่วยทำสะอาดผิวได้อย่างไร ?

สำหรับคนที่ใช้เครื่องสำอางหรือทากันแดด การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวก็คงไม่พอ การใช้ที่ล้างเครื่องสำอางก่อนการล้างหน้าปกติ จึงเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยนะคะ หากเราล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดจะทำให้เหลือสารตกค้างและสิ่งสกปรกตามรูขุมขึ้น ซึ่งเป็นต้นเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้หากเราล้างหน้าไม่สะอาดให้ดีแล้ว จะทำให้การใช้สกินแคร์ไม่ซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างที่ควรจะเป็นนะคะ

การใช้คลีนซิ่งออยล์จะช่วยล้างเครื่องสำอางออกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าเครื่องสำอางที่ใช้จะติดทนอยู่บนผิวหน้าแค่ไหน หรือเป็นเครื่องสำอางที่กันน้ำก็สามารถทำให้เครื่องสำอางหลุดออกอย่างง่ายดายค่ะ โดยการใช้เนื้อผลิตภัณฑ์นวดลงบนใบหน้าเบา ๆ เน้นบริเวณที่ต้องการการทำความสะอาดมากเป็นพิเศษ เช่น มาสคาร่า อายไลเนอร์ และลิปสติก แล้วจึงค่อยล้างด้วยน้ำเปล่าออก

ซึ่งออยล์ไม่เพียงแต่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเท่านั้น เจ้าตัว Solvent หรือ Emollients สารที่มีลักษณะคล้ายออยล์ยังเป็นลิโพฟิลิกที่เป็นสารละลายชนิดพิเศษ สามารถละลายสารที่คล้ายกันได้ นั่นหมายความว่าออยล์ชนิดนี้มีคุณสมบัติสามารถขจัดไขมันชนิดอื่นได้ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ ออยล์จึงเป็นสิ่งที่ช่วยทำความสะอาดทั้งความมันบนผิวของเรา รวมถึงน้ำมันในเครื่องสำอางด้วยนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Emulsifier ที่เป็นตัวประสานน้ำกับน้ำมันให้รวมตัวกัน จึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราล้างคลีนซิ่งได้ง่ายขึ้นค่ะ

….

คนหน้ามันใช้คลีนซิ่งออยล์ได้ไหม ?

คนหน้ามันใช้คลีนซิ่งออยล์ได้ไหม ?

หลายคนที่หน้ามันอาจจะไม่กล้าใช้คลีนซิ่งออยล์กันใช่ไหมคะ ? เพราะกลัวว่าจะยิ่งทำให้หน้าอุดตันมากยิ่งขึ้น เมื่อน้ำมันเจอกับน้ำมัน แต่จริง ๆ แล้วคลีนซิ่งออยล์นั้นสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ ไม่ว่าจะมีผิวหน้ามัน หน้าแห้ง หรือมีผิวหน้าผสม เพราะน้ำมันที่อยู่ในตัวคลีนซิ่งเป็นออยล์จากธรรมชาติที่ช่วยเคลือบผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีสารบำรุงจากออยล์ที่นำมาเป็นส่วนผสมในคลีนซิ่งตัวนั้น ๆ เช่น น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันโรสฮิป เป็นต้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสม Emulsifier ที่ช่วยเพิ่มการชำระล้างเครื่องสำอางออก ไม่ทำให้เหลือคราบคลีนซิ่งบนใบหน้าหรืออาจจะหลงเหลืออยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นค่ะ

การทำให้ผิวเกิดอาการแพ้หรือการระคายเคือง ส่วนหนึ่งมาจากการทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้ไม่หมด การเพิ่มคลีนซิ่งออยล์ในการทำความสะอาดผิวหน้าทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถขจัดสิ่งเหล่านี้ออกไปให้ดีขึ้น เมื่อล้างหน้าได้สะอาดมากขึ้นแล้ว ก็จะช่วยลดแบคทีเรียบนผิวหนัง และยังช่วยในเรื่องของขั้นตอนการทาบำรุงผิวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวหน้าดูดซึมสารบำรุงจากสกินแคร์สู่ชั้นผิวได้ดีกว่าเดิมค่ะ

….

ขั้นตอนการใช้คลีนซิ่งออยล์

ขั้นตอนการใช้คลีนซิ่งออยล์

เมื่อเราต้องการทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางและมลภาวะที่เราสะสมมาทั้งวัน แนะนำว่าควรทำความสะอาดผิวหน้าแบบดับเบิ้ลคลีนซิ่ง หรือการล้างหน้าสองครั้งนะคะ หากเราทำการล้างหน้าเพียงครั้งเดียวจะไม่สามารถขจัดพวกเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกได้หมดจดค่ะ ซึ่งคำถามว่าการล้างหน้าแบบดับเบิ้ลคลีนซิ่งร่วมกับคลีนซิ่งออยล์มีวิธีการอย่างไร ? ขั้นตอนยุ่งยากไหม ? มาติดตามกันได้เลยค่ะ !

ขั้นตอนแรก 1 – วอร์มคลีนซิ่งออยล์บนฝามือและนวดเบา ๆ บนผิวหน้าที่แห้งให้ทั่วใบหน้าโดยเน้นในบริเวณที่ต้องการให้เครื่องสำอางหลุดออกเป็นพิเศษ ในขั้นตอนนี้หากรู้สึกฝืด ๆ ที่ผิวสามารถใช้น้ำเปล่าพรมที่หน้านิดหนึ่งได้ค่ะ เมื่อเครื่องสำอางหลุดออกหมดแล้ว จึงล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นได้เลยค่ะ โดยที่เนื้อออยนั้นจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ช่วยให้ผิวหน้าไม่รู้สึกแห้งตึง และล้างออกได้ง่ายมาก ๆ

ขั้นตอนแรก 2 – เมื่อล้างคลีนซิ่งออยล์จากใบหน้าหมดแล้ว ล้างหน้าต่อด้วยโฟม เจล หรือมูสคลีนเซอร์ล้างหน้าอีกรอบ ตามปกติเลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้ว่าสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด เตรียมพร้อมเข้าสู่การบำรุงผิวต่อไปได้เลยค่ะ !

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

พออ่านมาจนถึงตรงนี้แล้วคงสนใจคลีนซิ่งออยล์กันไม่ใช้น้อยเลยใช่ไหมคะ ซึ่งคลีนซิ่งออยล์มีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ที่ไม่ธรรมดา สามารถขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก เพิ่มการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง การให้ความสำคัญกับการล้างหน้าจึงจำเป็นมากเพื่อเตรียมพร้อมสู่การบำรุงผิว และจะช่วยให้คงสภาพผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ และมีผิวหน้าที่เนียนใส อิ่มฟูอยู่เสมอค่ะ

นอกจากนี้คลีนซิ่งออยล์ยังสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่ว่าหน้าแห้ง หน้ามัน หรือมีผิวผสม ไม่ว่าจะมีผิวแบบไหนก็เหมาะกับการใช้คลีนซิ่งออยล์ค่ะ คนที่มีหน้ามันสามารถใช้ได้หายห่วงเลยนะคะ อย่างไรก็ตามอาการแพ้เครื่องสำอางขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ หากยังไม่แน่ใจว่าผิวหน้าเราจะแพ้ผลิตภัณฑ์หรือเปล่า สามารถหาแบบทดลองมาใช่ก่อน หากใช้ดีแล้ว ไม่เกิดอาการแพ้ใด ๆ ค่อยซื้อขนาดจริงมาใช้ได้ค่ะ

นอกจากนี้แล้ว คลีนซิ่งออยล์ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์รักษ์โลกด้วยนะคะ เนื่องจากช่วยลดปริมาณขยะจากการใช้สำลี ไม่ทำให้เปลืองทรัพยากรอีกด้วยค่ะ หากใครยังไม่เคยลองใช้คลีนซิ่งออยล์ หวังว่าเพื่อน ๆ จะนำมาเป็นตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อที่ล้างเครื่องสำอางในครั้งหน้ากันนะคะ