Beauty

แนะนำ 8 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลจริง รอยแดง รอยสิวก็ใช้ได้

แนะนำ 8 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วเห็นผลจริง รอยแดง รอยสิวก็ใช้ได้

‘รอยแผลเป็น’ คือ หนึ่งในปัญหาผิวหนังที่ไม่มีใครอยากเผชิญอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นบนผิวหน้าหรือตามส่วนอื่น ๆ ของร่างกายก็ตาม เพราะเมื่อเกิดขึ้นแล้วอาจต้องใช้เวลานานจนกว่าจะหาย บางแผลอาจใช้เวลานานถึง 2 – 3 ปีด้วยซ้ำ และยิ่งถ้ารอยนั้นกลายเป็นแผลนูน หลุมลึก หรือคีลอยด์ล่ะก็ ยิ่งมีความเสี่ยงว่ารอยนั้นจะอยู่ตลอดชีวิตหรืออาจต้องใช้ระยะเวลารักษายาวนานเป็น 10 ปีเลยก็ได้ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีการรักษาด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ หรือเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ แต่การรักษาด้วยวิธีเหล่านี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากทีเดียว

วันนี้เราจึงมีตัวช่วยดี ๆ มาฝากกันอย่าง ‘ครีมลดรอยแผลเป็น’ ซึ่งนอกจากจะมีราคาที่สมเหตุสมผลแล้ว ยังมีประสิทธิภาพที่ดี ใช้งานง่าย และเห็นผลได้จริงอีกด้วย แม้จะต้องใช้เวลานานกว่าการไปรักษาด้วยเลเซอร์ก็ตาม แต่ก็ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ แถมยังไม่ทำให้ผิวบางลงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือก ‘ครีมลดรอยแผลเป็น’ มาใช้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการนั้น สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่การเลือกประเภทและส่วนผสมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้เหมาะสมกับรอยแผลที่เรามีค่ะ

….

รอยแผลเป็นเกิดจากอะไร ?

รอยแผลเป็นเกิดจากอะไร

ก่อนอื่นเลย เราควรมีข้อมูลไว้เบื้องต้นก่อนว่า ‘แผลเป็น’ นั้นมีอยู่หลายลักษณะ และมีที่มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นนูน ที่อาจเกิดจากการหกล้ม และเมื่อแผลแห้งตกสะเก็ดแล้วจะมีผิวหนังนูนออกมา ซึ่งแผลนูนชนิดนี้จะใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ปีเลยจนกว่ารอยจะจางลงและผิวกลับมาเรียบสม่ำเสมอกัน หรือรอยแผลเป็นจากสิว/รอยหลุมสิว ซึ่งเกิดจากเลือดฝอยและเนื้อเยื่อบริเวณนั้นอักเสบจากการเป็นสิวหรือการบีบสิว ทำให้ผิวหนังไม่กลับมาสมานกันจนกลายเป็นร่องลงไป นอกจากนี้ ยังมีรอยสิวแบบทั่วไปที่อยู่ในระดับไม่รุนแรง เป็นจุดสีแดงหรือสีน้ำตาล สามารถจางหายไปเองได้ แต่อาจยังต้องใช้เวลาเป็นเดือนหรือมากกว่า

ส่วนแผลเป็นอีกหนึ่งลักษณะที่เรียกได้ว่าเป็นรอยแผลที่หลายคนหนักใจมากที่สุด นั่นก็คือ แผลเป็นคีลอยด์ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นรอยแผลที่นูนออกมาเช่นกัน เพียงแต่จะนูนขยายใหญ่ขึ้นมาเป็นมันเงาจากผิวหนังมากอย่างเห็นได้ชัด และยังมีสีแดง ม่วงหรือสีคล้ำอีกด้วย ซึ่งดูแล้วจะไม่สวยงามกว่ารอยแผลเป็นชนิดอื่น ๆ อย่างแน่นอน แผลคีลอยด์นี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากแผลผ่าตัด แผลหกล้ม แผลไฟลวก จากเจาะตามร่างกาย หรือแม้แต่รอยจากสิวอักเสบก็เป็นได้ โดยผิวหนังในบริเวณนั้นมีการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนที่ผิดปกติ ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่มีโอกาสเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่าย ส่วนหนึ่งจะมาจากทางพันธุกรรมค่ะ

…….

ตารางสรุปข้อมูลครีมลดรอยแผลเป็นแบบรวบรัด

12345678
ครีมลดรอยแผลเป็นHiruscarMederma INTENSE GELPuricas DRAGON’S BLOOD SCAR GELSmooth E Sca Serum Advanced FormulaCybele ScagelProvamed Scarzone UltraDermatix UltraHiruscar POSTACNE
ราคาโดยประมาณ209 / 626 บาท450 / 860 บาท119 / 290 / 690 บาท375 บาท225 / 425 บาท200 / 235 บาท430 / 675 / 900 บาท195 / 380 บาท
ขนาด7 / 25 g10 / 20 g3 / 8 / 20 g10 g9 / 19 g7 / 10 g5 / 9 / 15 g5 / 10 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย29.8 / 25 บาท ต่อ 1 g45 / 43 บาท ต่อ 1 g39.6 / 36.25 / 34.5 บาท ต่อ 1 g37.5 บาท ต่อ 1 g25 / 22.4 บาท ต่อ 1 g28.5 / 23.5 บาท ต่อ 1 g86 / 75 / 60 บาท ต่อ 1 g39 / 38 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญAllium Cepa / MPS / Vitamin B3 / Allantoin / Aloe Vera / Vitamin EAllium Cepalin / Allantoin / Sodium HyaluronateAllium Cepa / Dragon’s Blood Extract / Centella Asiatica Extract / Allantoin / Aloe Vera/ Ipomoea / Vitamin C / Vitamin EAllium Cepa Extract / Alpha-Arbutin / Cephalin / Carob Seed Extract / Sodium Hyaluronate / Vitamin E / Palmitoyl Tripeptide-5Allium Cepa (12%)/ Aloe Vera / Centella Asiatica Extract / Tamarine Extract / Vitamin E / Sodium Hyaluronate / AllantionAllium Cepa / Vitamin B Complex / Niacinamide / Phytelene Complex / Vitamin ECyclopentasiloxane / Vitamin CAllium Cepa / MPS / Vitamin B3 / Allantoin / Pionin
คุณสมบัติเด่นลดแผลเป็นนูน / แผลคีลอยด์ / แผลผ่าตัด / แผลน้ำร้อนลวก / แผลไฟไหม้ลดแผลเป็นนูน / แผลคีลอยด์ / แผลผ่าตัด / ลดรอยแตกลายลดแผลเป็นนูน / ลดแผลคีลอยด์ / ลดรอยจากการผ่าตัด / ลดรอยดำแดงจากสิวลดรอยแผลทั่วไป/ ลดแผลเป็นนูน / ลดรอยดำรอยแดงลดแผลเป็นนูน / ลดแผลคีลอยด์ / ลดรอยจากการผ่าตัด / ลดรอยแผลทั่วไป/ ลดรอยดำแดงลดแผลเป็นนูน / ลดรอยจากการผ่าตัด / ลดรอยแผลทั่วไป/ ลดรอยสิว / ลดรอยจากแมลงกัดลดแผลเป็นนูน / ลดแผลคีลอยด์ / ลดรอยจากการผ่าตัด, น้ำร้อนลวกหรือไฟไหม้ /ลดรอยอีสุกอีใส / ลดรอยสิวลดรอยดำ รอยสิวอักเสบ / เติมรอยหลุมสิวให้ตื้นขึ้น / ลดสิวอุดตัน
ผ่านการทดสอบการระคายเคืองไม่ระบุ
เหมาะสำหรับผิวหน้าและผิวกายผิวหน้าและผิวกายผิวหน้าและผิวกายผิวหน้าและผิวกายผิวหน้าและผิวกายผิวหน้าและผิวกายผิวหน้าและผิวกายผิวหน้า
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…….

แนะนำ 8 ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลจริง รอยแดง รอยสิวก็ใช้ได้

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงได้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับครีมลดรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้นกันแล้ว ทั้งในเรื่องของส่วนผสมสำคัญที่ควรมองหาและคุณสมบัติที่จำเป็นเพิ่มเติมในการตัดสินใจเลือก แต่นอกเหนือจากข้อมูลเหล่านี้แล้ว วันนี้เรายังนำผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยแผลเป็นดี ๆ ที่ติดอันดับว่าเป็นครีมที่มีประสิทธิภาพ ใช้แล้วได้ผลจริงมาฝากกันต่อด้วยค่ะ ไปดูกันเลยว่า มียี่ห้อไหนบ้างที่ควรไปสอยมาติดบ้านเอาไว้กรณีจำเป็นและตัวไหนที่ใช่สำหรับแผลเป็นที่เรามีมากที่สุด !

…..

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Hiruscar ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Hiruscar ▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

ตัวแรกที่ขึ้นอันดับ Top เกือบทุกสำนักรีวิวเลยต้องยกให้ผลิตภัณฑ์เจลใสของ Hiruscar  เพราะสามารถแก้ปัญหาแผลเป็นได้ครบทุกด้าน ด้วยการใช้ส่วนผสมหลักอย่าง Allium Cepa หรือ สารสกัดจากหัวหอมแบบเข้มข้นพิเศษถึง 34 เท่า ช่วยลดการอักเสบและเร่งการสร้างคอลลาเจนใต้แผลได้ดี ผสมผสานกับ MPS หรือ สารมิวโคโพลีแซคคาไรด์โพลีซัลเฟต และAllantoin ที่ช่วยฟื้นฟูการสร้างเซลล์ผิวใหม่และเพิ่มความชุ่มชื้นให้มีน้ำหล่อเลี้ยงผิว ทำให้แผลสมานตัวให้เร็วขึ้น

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้อีกข้อ คือ มีส่วนผสมของวิตามิน B3 หรือ Niacinamide ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสีของบริเวณรอยแผลให้สม่ำเสมอ เพิ่มเติมด้วยความชุ่มชื้นจากทั้ง Aloe Vera และ วิตามิน E เป็นการเสริมความแข็งแรงให้ผิว ทั้งยังช่วยลดการอักเสบ บรรเทาอาการแสบร้อน ระคายเคืองของบาดแผลได้ดีและลดความเสี่ยงของแผลเป็นนูน หลายคนรีวิวไว้ว่าเห็นผลชัดเจนกับรอยแผลทุกชนิด แม้แต่รอยสิว ใช้กับแผลที่เพิ่งตกสะเก็ดได้ แผลนูนยุบตัวลง มีเนื้อเจลใส ซึมไว ไม่เหนอะหนะด้วยค่ะ

ราคา 209 / 626 บาท
ขนาด 7 / 25 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 29.8 / 25 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Allium Cepa / MPS / Vitamin B3 / Allantoin / Aloe Vera / Vitamin E
คุณสมบัติเด่น ลดแผลเป็นนูน / แผลคีลอยด์ / แผลผ่าตัด / แผลน้ำร้อนลวก / แผลไฟไหม้
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ ผิวหน้าและผิวกาย

….

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Mederma INTENSE GEL ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Mederma INTENSE GEL ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

อีกหนึ่งตัวที่มีส่วนผสมดีงามไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อเป็นผลิตภัณฑ์ที่เภสัชกรในอเมริกาแนะนำให้ใช้เป็นอันดับหนึ่งเลยและยังเป็นรุ่นที่บรรดา Blogger ในไทยรีวิวกันไว้มากมายด้วย ตัวนี้เป็นเนื้อเจลสูตรเข้มข้นด้วย Cepalin หรือ สารสกัดจากหัวหอม ช่วยลดการอักเสบและสมานแผล พร้อมเร่งการสร้างเส้นใยคอลลาเจนในชั้นผิว จึงทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ลดการเกิดแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์ได้ และยังมี Allantoin ที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว ซ่อมแซมเซลล์ผิว ทั้งยังลดการระคายเคืองได้ดีอีกด้วย

ความพิเศษของเจลตัวนี้ คือ ส่วนผสมของไฮยาลูรอน เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำไว้ในชั้นผิว จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้แผลนุ่มขึ้นและผิวหนังสมานกันได้ดีขึ้น เจลตัวนี้จึงสามารถนำมาใช้กับแผลยิงเลเซอร์ แผลจากการผ่าตัด การศัลยกรรม หรือแม้แต่คุณแม่หน้าท้องแตกลายก็ย่อมได้เช่นกัน หลายคนที่ใช้แล้วรีวิวว่าเนื้อเจลซึมไวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ เห็นผลไวใน 1 เดือน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ลดแผลเป็นและรอยได้เกือบทุกชนิด แต่รอยดำรอยแดงจากสิวจะไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่ จะเน้นแผลจากสิวที่แกะเกามากกว่า

ราคา 450 / 860 บาท
ขนาด 10 / 20 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 45 / 43 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Allium Cepalin / Allantoin / Sodium Hyaluronate
คุณสมบัติเด่น ลดแผลเป็นนูน / แผลคีลอยด์ / แผลผ่าตัด / ลดรอยแตกลาย
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง  –
เหมาะสำหรับ ผิวหน้าและผิวกาย

….

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Puricas DRAGON’S BLOOD SCAR GEL ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Puricas DRAGON’S BLOOD SCAR GEL ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อแบรนด์นี้เท่าไหร่ เพราะเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นแล้วยังถือว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่พึ่งออกตัวในช่วง 3 – 4 ปีที่ผ่านมา แต่ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ได้รางวัลไปพอสมควรและขึ้นอันดับตามนิตยสารเยอะแยะเลยทีเดียว ด้วยส่วนผสมหลักที่แปลกใหม่อย่างสารสกัดจากพืช Dragon’s Blood ของทางแอฟริกาแบบเข้มข้น ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการสมานแผลและฟื้นฟูรอยแผลเป็นต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แถมยังเสริมสร้างคอลลาเจนให้อีกด้วย พร้อมยืนพื้นด้วยสารประกอบของสารสกัดจากหัวหอม และ Allantoin

ส่วนที่เพิ่มเติมความโดดเด่นของตัวนี้ คือ สารสกัดใบบัวบก ที่ช่วยลดการอักเสบพร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้รอยแผลต่าง ๆ หายเร็วขึ้น เสริมด้วยมีวิตามิน E และ Aloe Vera เพื่อตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้นและวิตามิน C ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดเม็ดสีได้ จึงลดรอยดำ รอยแดงได้ดี หลายคนที่ใช้ชื่นชอบด้วยความสารพัดประโยชน์ ใช้ได้กับทุกรอยแผลและอ่อนโยนต่อผิวมาก ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สเตียรอยด์และพาราเบน ที่สำคัญ ราคาถือว่าย่อมเยากว่ายี่ห้ออื่นเพราะเป็นแบรนด์ของไทยเรานี่เองค่ะ

ราคา 119 / 290 / 690 บาท
ขนาด 3 / 8 / 20 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 39.6 / 36.25 / 34.5 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Allium Cepa / Dragon’s Blood Extract / Centella Asiatica Extract / Allantoin / Aloe Vera/ Ipomoea / Vitamin C / Vitamin E
คุณสมบัติเด่น ลดแผลเป็นนูน / ลดแผลคีลอยด์ / ลดรอยแผลจากการผ่าตัด / ลดรอยดำรอยแดงจากสิว
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ ผิวหน้าและผิวกาย

….

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Smooth E Sca Serum Advanced Formula ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Smooth E Sca Serum Advanced Formula ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แบรนด์เก่าแก่ที่ใคร ๆ ก็รู้จักอย่าง Smooth E ที่มีชื่ออยู่แล้วในเรื่องครีมลดรอย สำหรับตัวนี้เป็นสูตร Advanced โดยใช้เทคโนโลยีออกแบบ Peptide ให้เข้าไปเร่งการสร้างคอลลาเจนในผิวได้ดีจึงลดรอยต่าง ๆ และทำให้ผิวที่เป็นแผลนั้นเรียบเนียนได้เร็วขึ้น มีส่วนผสมหลักของสารสกัดจากหัวหอมและสารสกัดจากเมล็ดของคารอปที่ช่วยสมานรอยแผลและซ่อมแซมเซลล์ผิว ทำให้แผลเรียบเนียนเร็ว แผลเป็นตื้นขึ้นสามารถใช้กับทั้งรอยแผลในระยะแรกและแผลที่เป็นมานานแล้ว

จุดเด่นของตัวนี้ คือ ส่วนประกอบของอัลฟ่าอาร์บูตินที่ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน เป็นการลดความหมองคล้ำและปรับสีผิวบริเวณนั้นให้สว่างใสขึ้น จึงช่วยลดปัญหารอยดำ รอยแดงจากสิวได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ ยังเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยไฮยาลูรอน และวิตามิน E เพื่อเป็นตัวช่วยให้รอยแผลต่าง ๆ ฟื้นฟูสภาพผิว รอยแผลเป็นนูนมีความอ่อนนุ่มลงอีกด้วย แฟน ๆ สมูทอีที่ใช้แล้วจะติดใจในเรื่องความอ่อนโยนไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองและไม่อุดตัน, ไม่มีกลิ่นฉุน, เห็นผลชัดเจนในเรื่องรอยสิวและสมานแผลจากสิวได้ไวทันใจ

ราคา 375 บาท
ขนาด 10 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 37.5 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Allium Cepa Extract / Alpha-Arbutin / Cephalin / Carob Seed Extract / Sodium Hyaluronate / Vitamin E / Palmitoyl Tripeptide-5
คุณสมบัติเด่น ลดรอยแผลทั่วไป/ ลดแผลเป็นนูน / ลดรอยดำรอยแดง
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ ผิวหน้าและผิวกาย

….

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Cybele Scagel ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Cybele Scagel ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

เจลลดรอยแผลเป็นที่ขึ้นแท่นอีกตัวในเรื่องประโยชน์ที่ครอบคลุม เพราะสามารถจัดการได้ทั้งรอยสิวทั่วไป แผลเป็นนูน คีลอยด์ แผลอีสุกอีใสไปจนถึงแผลจากการผ่าตัดหรืออุบัติเหตุต่าง ๆ เป็นเจลที่เน้นสารสกัดธรรมชาติหลากหลาย โดยมีตัวหลัก คือ สารสกัดจากหัวหอม ที่ช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็น พร้อมลดขนาดแผลที่มีให้เล็กลงด้วยการเร่งสร้างเส้นใยคอลลาเจนและลดการอักเสบ อุดมด้วยสารสกัดพืชพรรณ เช่น มะขาม ต้นปอสา ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้สีของแผลเป็นอ่อนลงและสม่ำเสมอขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดใบบัวบกที่ช่วยสมานแผลและ Allantion ที่กระตุ้นการสร้างผิวหนังใหม่ ปรับผิวที่นูนให้เรียบเนียนขึ้น และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การให้ความชุ่มชื้นแบบเต็มอิ่มด้วยวิตามิน E, สารสกัดว่านหางจระเข้ และ ไฮยาลูรอน ทำให้ผิวบริเวณนั้นแข็งแรงขึ้นและรอยแผลจะยิ่งสมานตัวได้เร็ว ผู้ที่ใช้จริงหลายคนบอกเลยว่าเห็นผลชัดเจน โดยเฉพาะกับแผลที่เพิ่งเกิดใหม่ ๆ เนื้อเจลเย็นสบาย ซึมเร็ว ลดการระคายเคือง อาการคันแผลได้ดี แถมตัวนี้กลุ่มคนเป็นสิวยังรีวิวว่าลดรอยได้ดีจริงอีกด้วย

ราคา  225 / 425 บาท
ขนาด  9 / 19 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย  25 / 22.4 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Allium Cepa (12%)/ Aloe Vera / Centella Asiatica Extract / Tamarine Extract / Vitamin E / Sodium Hyaluronate / Allantion
คุณสมบัติเด่น ลดแผลเป็นนูน / ลดแผลคีลอยด์ / ลดรอยแผลจากการผ่าตัด / ลดรอยบาดแผลทั่วไป/ ลดรอยดำรอยแดง
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ ผิวหน้าและผิวกาย

….

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Provamed Scarzone Ultra ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Provamed Scarzone Ultra ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เวชสำอางสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายและมีปัญหาสิว ซึ่งได้รับการรีวิวมาดีพอสมควรเลยในเรื่องของประสิทธิภาพในการลดรอยสิวและแผลเป็นนูน สูตรนี้เค้าโปรโมทด้วยนวัตกรรม 5D ที่รวมสารสกัดธรรมชาติหลายตัวเพื่อตอบโจทย์ปัญหาแผลเป็นครบทุกด้าน เริ่มจากสารสกัดจากหัวหอมแบบเข้มข้นช่วยป้องกันการเกิดรอยแผลนูน พร้อมทั้งลดอาการอักเสบและสมานแผล มีวิตามิน B รวมเป็นตัวฟื้นฟูผิวและ Phytelene Complex ซึ่งเป็นสารสกัดรวมจากพืชธรรมชาติ ช่วยลดการระคายเคืองได้ดี

นอกจากนี้ ยังมี Niacinamide หรือ วิตามิน B3 ซึ่งโดดเด่นในเรื่องการกระตุ้นระบบผลัดเซลล์ผิวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงลดสีของรอยแผลให้ดูจางลง ปิดท้ายด้วยวิตามิน E  แบบเข้มข้นที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ ทำให้รอยแผลนูนนุ่มขึ้นและผิวหนังสมานกันได้เร็วขึ้น ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีม แต่มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ คนผิวมันก็ใช้ได้ หลายคนชื่นชอบเพราะให้ความชุ่มชื้นได้ดีและอ่อนโยน ทาได้หลายครั้งต่อวัน มีกลิ่นน้ำหอมแต่ไม่ฉุนเกินไป

ราคา 200 / 235 บาท
ขนาด 7 / 10 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 28.5 / 23.5 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Allium Cepa / Vitamin B Complex / Niacinamide / Phytelene Complex / Vitamin E
คุณสมบัติเด่น ลดแผลเป็นนูน / ลดรอยแผลจากการผ่าตัด / ลดรอยบาดแผลทั่วไป/ ลดรอยสิว / ลดรอยคล้ำจากแมลงกัด
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ ผิวหน้าและผิวกาย

….

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Dermatix Ultra ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Dermatix Ultra ▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

สำหรับใครที่เน้นรอยแผลเป็นนูน, คีลอยด์ หรือแผลจากการผ่าตัดทุกชนิดล่ะก็ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เฉพาะเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมหลักของ Cyclopentasiloxane หรือ CPX ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในการทำให้แผลอ่อนนุ่มขึ้น ลดการนูนแดงของแผล สีของแผลดูอ่อนลง จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นคีลอยด์ในระยะไม่เกิน 2 ปี อีกทั้งยังเหมาะกับแผลเป็นในระยะแรก ๆ เช่น แผลที่เกิดจากการผ่าตัด, จากของมีคมบาด หรือจากอุบัติเหตุต่าง ๆ เพราะการเริ่มใช้หลังจากแผลแห้งสนิทแล้วจะป้องกันการเกิดแผลเป็นนูนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

ส่วนผสมหลักที่สำคัญอีกตัว คือ วิตามิน C ช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิวของบาดแผลได้ดี พร้อมทั้งช่วยสร้างคอลลาเจน ที่สำคัญ เป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้สีของรอยแผลนั้นดูจางลงเรื่อย ๆ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ไม่เหมาะทาแผลสด จึงไม่ควรใช้กับรอยสิวต่าง ๆ หรือพวกหลุมสิว กระแสตอบรับค่อนข้างดีทีเดียวในเรื่องแผลเป็นนูน คีลอยด์เพราะเห็นผลชัดเจนเมื่อใช้อย่างน้อย 1 – 3 เดือน เนื้อสัมผัสแห้งเร็ว ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี แต่เรื่องของราคานั้นถือว่าค่อนข้างแพงเลยเมื่อเทียบกับตัวอื่น ๆ

ราคา 430 / 675 / 900 บาท
ขนาด 5 / 9 / 15 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 86 / 75 / 60 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Cyclopentasiloxane (CPX) / Vitamin C
คุณสมบัติเด่น ลดแผลเป็นนูน / ลดแผลคีลอยด์ / ลดรอยแผลจากการผ่าตัด / ลดรอยแผลน้ำร้อนลวกหรือไฟไหม้ /ลดรอยอีสุกอีใส / ลดรอยสิว
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ ผิวหน้าและผิวกาย

….

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Hiruscar POSTACNE ▲▲

▼▼ ครีมลดรอยแผลเป็น Hiruscar POSTACNE ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Hiruscar ที่มีชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องการลดรอยดำ รอยอักเสบจากสิวได้ดีเยี่ยมและเห็นผลชัดเจน รวดเร็วใน 4 สัปดาห์เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จึงกลายเป็นครีมยอดนิยมในกลุ่มคนที่มีปัญหาสิวเลยก็ว่าได้ ตัวนี้มีส่วนผสมเด่น ๆ เลย คือ  Allantoin และ วิตามิน B3 จัดว่าเป็นตัวช่วยเรื่องทำให้เซลล์ผิวหลุดลอกได้เร็ว พร้อมการกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวและลดการเกิดของเม็ดสี ทำให้รอยดำ รอยแดงต่าง ๆ จากการอักเสบที่ผิวลดลงได้ดี

เสริมด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Allium Cepa หรือ สารสกัดจากหัวหอมแบบเข้มข้นพิเศษ ที่ช่วยลดการอักเสบและสมานแผลได้ดี พร้อมด้วย MPS หรือ สารมิวโคโพลีแซคคาไรด์โพลีซัลเฟตที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และเพิ่มน้ำในชั้นผิว ช่วยเติมเต็มรอยหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้นนั่นเอง หลายคนที่ใช้รีวิวไว้ว่าเนื้อเจลซึมไว ไม่เหนอะหนะ หน้าไม่มัน รอยสิวจางลงได้ชัดเจน เห็นผลไวและตอบโจทย์ปัญหารอยแดงได้ดีมาก ถ้าเป็นรอยดำต้องใช้เวลา ที่สำคัญ ไม่ระคายเคืองผิวเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ

ราคา 195 / 380 บาท
ขนาด 5 / 10 g
ราคาเปรียบเทียบต่อหน่วย 39 / 38 บาท ต่อ 1 g
ส่วนผสมสำคัญ Allium Cepa / MPS / Vitamin B3 / Allantoin / Pionin
คุณสมบัติเด่น ลดรอยดำ รอยสิวอักเสบ / เติมรอยหลุมสิวให้ตื้นขึ้น / ลดสิวอุดตัน
ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
เหมาะสำหรับ ผิวหน้า

….

เลือก ‘ครีมลดรอยแผลเป็น’ อย่างไรให้เห็นผล

รู้จักกับที่มาที่ไปของรอยแผลเป็นกันแล้ว ตอนนี้เรามาดูเคล็ดลับในการเลือก ‘ครีมลดรอยแผลเป็น’ ให้เหมาะสมกันต่อเลยดีกว่า เพราะอย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า การรักษาแผลเป็นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการนั้น สิ่งสำคัญอยู่ที่การเลือกประเภทของครีมและส่วนผสมให้ถูกต้องเหมาะสมกับลักษณะแผลที่เรามีจึงจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุด และเห็นผลไวที่สุดด้วยค่ะ

….

1. เลือกส่วนผสมให้ถูกต้อง

1. เลือกส่วนผสมให้ถูกต้อง….

การเลือก ‘ครีมลดรอยแผลเป็น’ นั้นมีหลักการเช่นเดียวกันกับการเลือกครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ซึ่งก็คือ การเลือกส่วนผสมให้เหมาะสมเพื่อจะได้เข้าไปแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด สำหรับส่วนผสมสำคัญที่มักนำมาใช้ใน ‘ครีมลดรอยแผลเป็น’ ได้แก่

  • วิตามิน E ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิวได้ดี กระตุ้นให้ผิวหนังใหม่เติบโตได้เร็ว พร้อมให้ความชุ่มชื้น,
  • สารสกัดจากหัวหอม (Allium Cepa Extract) ช่วยสมานรอยแผลเป็นด้วยการเข้าไปซ่อมแซมและสร้างเส้นใยคอลลาเจนในชั้นผิวแบบพอเหมาะ ลดการสร้างเนื้อเยื่อที่ไม่สมดุลจึงไม่เกิดแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์,
  • สารมิวโคโพลีแซคคาไรด์โพลีซัลเฟต (MPS) ช่วยให้ผิวหนังที่เป็นแผลออ่อนนุ่มขึ้นด้วยการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณนั้น ทำให้ผิวที่เป็นแผลนูนกลับมาเรียบเป็นปกติได้เร็ว,
  • สารสกัดใบบัวบก (Centella Asiatica Extract) มีฤทธิ์บรรเทาอาการอักเสบ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อในชั้นผิว ลดการเกิดแผลเป็นนูน
  • สารอัลลันโทอิน (Allantoin) เป็นตัวกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ จึงช่วยเร่งการสมานแผลได้ดี

นอกจากนี้ ยังมีสารอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นในแบบที่ไม่รุนแรงมาก เช่น พวกรอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลจากการหกล้มแบบเล็กน้อย ซึ่งส่วนผสมสำคัญเหล่านี้ ได้แก่ วิตามิน C, วิตามิน B3, อาร์บูติน, กรดโคจิก (Kojic Acid), เรตินอล (Retinol) หรือกลุ่มวิตามิน A  เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ผิวเก่าที่เป็นเสื่อมสภาพ มีสีน้ำตาล สีคล้ำ ลอกออกได้ดีขึ้นและเร่งสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน ทำให้รอยแผลดูจางลงและเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ถูกต้องเหมาะสม ก็จะเข้าไปช่วยรักษารอยแผลนั้นให้หายเร็วยิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ

….

2. เน้นความปลอดภัยและความอ่อนโยน

2. เน้นความปลอดภัยและความอ่อนโยน 

การใช้ครีมลดรอยแผลเป็นส่วนใหญ่ต้องมีการใช้กับแผลที่เพิ่งเกิดใหม่ ๆ เช่น แผลหลังการผ่าตัด แผลน้ำร้อนลวก แผลจากการหกล้ม เป็นต้น จึงต้องระมัดระวังในเรื่องแผลติดเชื้อ การระคายเคืองต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ ครีมลดรอยแผลเป็นยังนำไปใช้กับรอยแผลจากสิวอักเสบ หรือรอยแดงจากสิวทั่วไปบนผิวหน้า ดังนั้น เรื่องความปลอดภัยและความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์จึงกลายเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้น ๆ เลยเช่นกัน หากเราเลือกครีมที่มีส่วนผสมรุนแรงเกินไป หรือเป็นยี่ห้อไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจมีสารอันตราย สารกันเสีย หรือสารปรอทผสมอยู่ ก็จะยิ่งมีความเสี่ยงต่ออาการแพ้ การระคายเคือง หรือยิ่งทำให้แผลเกิดการอักเสบมากขึ้นไปอีกได้

วิธีที่ปลอดภัยที่สุด คือ ให้เลือกส่วนผสมที่เราได้แนะนำไปในหัวข้อแรก เนื่องจากส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านั้นเป็นสารที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นครีมลดรอยแผลเป็น ซึ่งเกือบทุกชนิดล้วนแต่เป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ จึงหายห่วงได้ในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ขอแนะนำให้เน้นครีมที่ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารพาราเบน หรือสารกันเสีย ก็จะปลอดภัยที่สุดค่ะ

….

3. เลือกจากเนื้อสัมผัสและกลิ่นของครีมลดรอยแผลเป็น

3. เลือกจากเนื้อสัมผัสและกลิ่นของครีมลดรอยแผลเป็น

แม้จะไม่ใช่สกินแคร์บำรุงผิว แต่การเลือกครีมลดรอยแผลเป็นที่มีเนื้อสัมผัสเหมาะกับสภาพผิวก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะจะช่วยให้ครีมเข้าไปทำหน้าที่ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งยังไม่สร้างปัญหาผิวอื่น ๆ ให้เกิดตามมาอีกด้วย ตัวอย่างเช่น คนที่มีผิวมันควรเลือกใช้เนื้อสัมผัสแบบเจล หรือครีมเนื้อเหลวแบบบางเบา ไม่ควรใช้เนื้อครีมเข้มข้น เพราะจะยิ่งทำให้ผิวมันและมีโอกาสอุดตันรูขุมขนได้ โดยเฉพาะถ้าต้องการใช้ครีมบริเวณใบหน้า แทนที่จะช่วยลดเลือนรอยสิวหรือแผล จะกลายเป็นก่อให้เกิดปัญหาสิวขึ้นมาอีกได้

สำหรับคนที่มีผิวแห้งแนะนำให้ใช้เนื้อครีมที่เข้มข้น หรือมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เป็นการลดการระคายเคืองแผลไปด้วยในตัว และจะได้ไม่ต้องทาครีมหรือโลชั่นบำรุงซ้ำให้เกิดความเหนอะหนะ นอกเหนือจากสภาพผิวที่ต้องพิจารณาแล้ว ควรคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสมในแต่ละวันด้วย เพราะการใช้ครีมลดรอยแผลเป็นให้ได้ผลดีและเร็วนั้น เราอาจต้องทาถึง 2 ครั้งต่อวัน ดังนั้น การทาในตอนเช้าก่อนออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ จึงต้องเลือกเนื้อครีมที่เหมาะสมด้วย โดยเน้นเนื้อครีมที่ซึมไว แห้งแร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงถึงก็คือ เรื่องของ ‘กลิ่น’ เพราะครีมลดรอยแผลเป็นบางยี่ห้ออาจมีกลิ่นฉุนหรือมีกลิ่นของส่วนผสมบางตัวที่ค่อนข้างรุนแรง ซึ่งอาจส่งผลต่อความถี่ในการใช้งานของเรา และเมื่อไม่ขยันทาเป็นประจำ ประสิทธิภาพก็จะช้าลงหรือไม่เห็นผลที่ดีได้ นอกจากนี้ หากครีมมีกลิ่นฉุนก็อาจไม่เหมาะกับการทาในตอนเช้า เพราะกลิ่นสามารถไปรบกวนคนรอบข้างได้อีกด้วยค่ะ

……

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

หวังว่าบทความในวันนี้จะช่วยให้หลาย ๆ คนที่มีปัญหาแผลเป็นหรือกำลังมองหาผลิตภัณฑ์มาช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็นมาใช้งานอยู่นั้น จะได้รับความรู้กันไปไม่มากก็น้อยนะคะ จากข้อมูลที่เราได้แนะนำไปทั้งหมด จะเห็นได้ว่าปัญหาเรื่องแผลเป็นนั้นแก้ได้ไม่ยาก เพียงแค่เราเลือกผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องเหมาะสม โดยใช้หลักการเดียวกับการเลือกครีมบำรุงผิว ซึ่งก็คือ เลือกส่วนผสมที่จะมาช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดเท่านั้นเองค่ะ และอีกหนึ่งประการที่สำคัญ คือ ควรรีบใช้ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ในระยะแรก ๆ เช่น หากเป็นแผลหกล้ม แผลมีดบาด หรือ แผลจากการผ่าตัด ก็ควรรีบทาเลยเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดแผลนูนหรือเกิดการทิ้งรอยคล้ำจนหายช้า

อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วย เพราะมีครีมบางชนิดที่ไม่สามารถใช้ทาแผลสดหรือแผลที่ยังปิดไม่สนิทได้ ต้องรอให้แผลแห้งสนิทก่อน นอกจากนี้ ก็จะเป็นเรื่องความสม่ำเสมอในการใช้งานและระยะเวลา เนื่องจากขึ้นชื่อว่า ‘แผล’ หรือ ‘แผลเป็น’ แล้วล่ะก็ ต้องใช้เวลาในการ Heal แน่นอนค่ะ อย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไปจึงจะเห็นผลชัดเจน อย่าพึ่งใจร้อนเลิกทากันไปซะก่อนนะคะ !