Lifestyle

4 แอพพลิเคชั่นสาระดี แก้เบื่อได้ ที่ควรมีไว้ในสมาร์ทโฟน

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ แน่นอนว่าประโยชน์ของมือถือนั้นมีมากมายทั้งทำงาน ติดต่อสื่อสาร หรือสร้างความบันเทิง ยิ่งเวลาที่ต้องนั่งรออะไรหรือว่าอยู่เฉย ๆ รอเพื่อให้เวลาผ่านไปนาน ๆ คงเป็นช่วงเวลาที่น่าเบื่อไม่น้อย สำหรับใครหลาย ๆ คน การฆ่าเวลาที่ง่ายที่สุดคือหยิบสมาร์ทโฟนมา แล้วทำกิจกรรมอะไรสักอย่าง สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงอาจจะเป็นการเล่นเกม ทว่าแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ในสมาร์ทโฟนมีให้เลือกมากกว่าแค่การเล่นเกมเท่านั้น หากใครหยิบมือถือแต่ยังรู้ว่าจะเล่นอะไรดีและไม่อยากเล่นเกม ลองมาดู 4 แอพฯ ที่จะช่วยฆ่าเวลาน่าเบื่อให้กลายเป็นช่วงเวลาที่เพลิดเพลินดีกว่า

ไม่ต้องเล่นเกมก็ฆ่าเวลาได้! 4 แอพฯ แนะนำในมือถือ ใช้งานเพลิน ๆ คลายความเบื่อได้แน่นอน

สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือช่วยแก้เบื่อและฆ่าเวลาที่ดี แอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ในสมาร์ทโฟนมีให้เลือกมากกว่าแค่การเล่นเกม นี่คือ 4 แอพฯ แนะนำที่จะสร้างความเพลิดเพลินและมีสาระในเวลาเดียวกัน

.

1. Pinterest

1. Pinterest

สำหรับพินเทอเรสถือได้ว่าเป็นแอพลิเคชั่นแห่งความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจก็ว่าได้ เป็นแอพฯ ที่รวบรวม รูปภาพ งานออกแบบ ภาพวาด งานศิลปะ หรือภาพถ่ายต่าง ๆ ซึ่งถูกจัดเป็นหมวดหมู่ และสามารถค้นหารูปที่ต้องการได้ตามคีย์เวิร์ดที่ใส่ลงไป ถ้าเทียบกับ instagram แล้ว ให้อารมณ์ที่แตกต่าง เพราะว่า Pinterest เหมาะกับการดูภาพเพื่อความสุนทรีย์ ทั้งยังสามารแชร์ภาพของเราได้ เหมาะกับการมองหาไอเดียดี ๆ อย่างที่สุด

….

2. Duolingo

2. Duolingo

แอพฯ เรียนรู้คำศัพท์ภาษาต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งหมด 5 ภาษา เลือกภาษาที่อยากเรียนแล้ว ต่อมาเลือกว่าต้องการเริ่มต้น​เรียนรู้ในระดับใด มีให้เลือกตั้งแต่ไม่มีพื้นฐานเลย ตามด้วยเลือกเป้าหมายในการเรียน มีตัวเลือกตั้งแต่​ 5 นาทีไปจนถึง 20 นาทีต่อวัน บทเรียน​เป็นเหมือนเกมตอบคำถามที่สอดแทรกการสอนภาษาไปในตัว ​ครบทั้ง 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด​ อ่าน เขียน บทเรียนเบื้องต้นเน้นคำศัพท์​พื้นฐานในชีวิตประจำวันและการสร้างประโยค​เบื้องต้น​ ทำให้ผู้เรียนจดจำและนำไปใช้จริงได้

….

3. Newsloop

3. Newsloop

แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้รับรู้ทุกข่าวล่าสุดทั่วโลก จากสำนักข่าวชั้นนำทั้งไทยและเทศ โดยไม่ต้องเปิดเว็บไซต์เพื่อเช็คข่าวสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่สนใจได้ทันที มีให้เลือกมากกว่า 30 หมวด เรียงลำดับตามความสนใจ มีหมวดหมู่ให้เกาะติดข่าวที่กำลังเป็นกระแส รวมทุกแหล่งข่าวไว้ในที่เดียว ทั้งยังมีระบบห้ามรบกวนเลือกเวลาในการแจ้งเตือนข่าว สามารถสร้างโปรไฟล์ส่วนตัวจัดกลุ่มข่าวได้ตามต้องการ แต่ถ้าใครสนใจอัพเดทผลการแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะสามารถใช้งาน https://rb88-live.com/ ก็จะตอบโจทย์คอกีฬาได้เต็มที่มากกว่า

….

4. Google Earth

4. Google Earth

ต้องยอมรับว่า Google คือของดีใกล้ตัวของเราทุกคนเลยก็ว่าได้ ในส่วนของ Google Earth โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่โดยบริษัท Google คิดค้นและผลิตขึ้นไว้ดูภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่มีตั้งแต่การค้นหาเส้นทางบน แผนที่รวมถึงผังเมือง สามารถดูได้แบบ 2 มิติ และ 3 มิติ โดยสามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป จนถึงโทรศัพท์มือถือ เลือกใช้งานทั้งผ่านเว็บไซต์ ระบบ iOS และ Android ออกสำรวจโลกทั้งใบได้ง่าย ๆ ใส่พิกัดสถานที่ที่ต้องการไปไม่ว่าจะ ยุโรป, อเมริกา, เอเชีย หรือว่าเกาะต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปสำรวจได้ ใช้เวลาว่างไปกับการสำรวจโลกกันดีกว่า