Lifestyle

รีวิว Early Owls คาเฟ่หัวใจสีเขียวใจกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านช้างเผือก ที่สาย Cafe Hoppers ต้องไม่พลาด

รีวิวร้าน Early Owls คาเฟ่หัวใจสีเขียวใจกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านช้างเผือก ที่สาย Cafe Hoppers ต้องไม่พลาด

ไปแอ่วเจียงใหม่ทั้งที คงต้องไม่พลาดที่จะไป Enjoy คาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ในเจียงใหม่กันใช่ไหมล่ะคะ? วันนี้เราขอเอาใจสายคาเฟ่ที่อยากจะไปแอ่วเหนือกันอีกครั้ง ด้วยการรีวิวคาเฟ่ที่เราไปเยี่ยมชมมาแล้วสุดแสนจะประทับใจ จนอยากจะมาบอกต่อให้ทุกคนลองไปแวะเวียนดูบ้าง โดยเฉพาะคนที่เลิฟธรรมชาติ รักความเขียวขจีและชอบบรรยากาศแบบอบอุ่นเป็นกันเอง รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !

และคาเฟ่ที่ว่านี้ก็คือ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์) คาเฟ่หัวใจสีเขียวใจกลางเมืองเชียงใหม่ ย่านช้างเผือก ที่เป็นการร่วมแรงร่วมใจกันระหว่าง 2 เพื่อนรัก คุณจีน วรากาญจน์ ปัณณวลี และคุณจูน ปาณิศา จินดาศิลป์ ที่อยากนำความรู้และประสบการณ์จากการเรียนและใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน 10 กว่าปีของตัวเอง มาแชร์ให้กับชาวไทยในรูปแบบเชิงอนุรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมโบราณและธรรมชาติ มาผสมผสานให้เข้ากับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้

เริ่มโดยการปรับปรุงบ้านไม้หลังเล็ก ๆ กึ่งสองชั้น ที่มีอายุยาวนานมากว่า 60 ปีแล้ว สร้างขึ้นบนเนินดินซึ่งเดิมเป็นเตาเผาอิฐ พร้อมจัดสวนบริเวณรอบ ๆ ให้คงความสวยงามแบบเดิมที่เคยเป็น รวมถึงรักษาชีวิตของต้นไม้ทุกต้นที่เคยอยู่บนที่ดินผืนนี้ ฉะนั้น เมื่อก้าวแรกที่เราเข้าไปที่ร้าน เราก็จะได้พบกับธรรมชาติแบบเขียวขจี กลิ่นดอกไม้ใบหญ้าแบบเฟรช ๆ เสียงลำธาร เสียงน้ำไหล เสียงนกร้อง นั่งมองฝูงเป็ด ไปพร้อม ๆ กับนั่งจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ทานอาหารและขนมหวานอย่างผ่อนคลายสบายใจเลยค่ะ ฟังแล้ว ไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะคะว่า บรรยากาศดี ๆ แบบนี้จะมีอยู่จริงในใจกลางเมืองเชียงใหม่

หัวใจของ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์) 

หัวใจของ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์)

หัวใจของ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์)

จุดยืนจากปากของสองเพื่อนรักทั้งคุณจีนและคุณจูน บอกไว้ว่าพวกเค้าอยากให้บ้านเล็ก ๆ หลังนี้ เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของแขกไปใครมาทุกคน ที่สามารถพาครอบครัวมานั่งพักผ่อนชิล ๆ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ เติมพลังบวกดี ๆ นั่งเม้ามอยกันแบบสบาย ๆ เหมือนสังสรรค์อยู่บ้านตัวเอง ไปพร้อม ๆ กับการจิบเครื่องดื่มหลากหลายในเมนู ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา น้ำผลไม้สกัดเย็น สมูทตี้ โซดา ซึ่งทุกเมนูนี้ล้วนเป็นสูตรพิเศษที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี แถมเมนูอาหารทุกจานของที่ร้านก็ทำสด ๆ ใหม่ ๆ เน้นการใช้วัตถุดิบที่ปลูกกันเองโดยวิถีอินทรีย์ เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับลูกค้าทุกคนด้วย

ความพิเศษของที่นี่ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เรายังแอบติดอกติกใจกับกิจกรรมที่เค้าจัดในช่วงวันธรรมดา ทั้งการฝึกโยคะและเวิร์คช็อปสอนปลูกผักเองที่บ้าน ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์นั้น สำหรับช่วงหน้าหนาวอากาศเย็น ๆ ก็จะมีการจัดดนตรีสดในสวน ให้ทุกคนมาปูเสื่อนั่งปิคนิคชิล ๆ กันให้หัวใจอบอุ่น อากาศหนาวจึงไม่หนาวอีกต่อไปเลยล่ะค่ะ ฟังแล้วบอกเลยว่า เป็นอะไรที่หายากมากที่จะได้ทั้ง Hopping ที่คาเฟ่และทำกิจกรรมผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

และอีกหนึ่งจุดที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์) เค้าเป็นคาเฟ่รักษ์โลกที่แท้ทรู เพราะมีความตั้งใจจริง ๆ ในการสนับสนุนการลดขยะพลาสติก ซึ่งทางร้านได้เลือกใช้ Bio Paper Cup (แก้วกระดาษที่ไม่เคลือบสาร PE) และแก้ว PLA ซึ่งเป็นแก้วที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้ 100% นอกจากนี้ ทางร้านยังเลือกใช้หลอดที่ทำจากชานอ้อยนวัตกรรมใหม่ ที่มีความคงทนสูง แต่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติในเวลาเพียงไม่กี่เดือนค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเชื่อเลยว่า สายรักษโลก สายเขียวทั้งหลายคงอยากจะรีบจองตั๋วขึ้นเชียงใหม่กันไปอุดหนุนเลยใช่ไหมล่ะค่ะ?!

หัวใจของ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์)

เมนูแนะนำของ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์) 

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์) เค้ามีบริการครบวงจรเลยค่ะ ไม่ได้มีเพียงชากาแฟให้จิบและนั่งหิวจนไส้กิ่วเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีทั้งอาหารและขนมหวานให้เลือกทานกันอีกด้วย เราขอหยิบยกเฉพาะเมนูเด่น ๆ ที่เสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่าเป็น Signature Menu ของที่นี่มาฝากกันค่ะ

….

Fresh Owls (ฮูกสดชื่น) – อเมริกาโน่น้ำผึ้งมะนาวออร์แกนิค เป็นกาแฟรสชาติออกแนวเปรี้ยว ๆ ตัดหวานด้วยน้ำผึ้งป่า ตัวนี้ใช้เมล็ด House Blend ของทางร้านที่มาจากภูทับเบิกและแม่สะเรียง รับรองว่ารสชาติกลมกล่อม ดื่มแล้วทั้งหอมและสดชื่นแน่นอนค่ะ [ราคา 90 บาท]

Happy Owls (ฮูกแฮปปี้) – ลาเต้ผสมเครมบรูเล่หอม ๆ ตัวนี้เป็นกาแฟลาเต้ House Special  รสชาติจะออกแนว คาราเมลแมคคิอาโต้ แต่จะใช้ความหอมของ (เครมบรูเล่) วนิลาและคาราเมล ผสมผสานกัน ทั้งหอม ทั้งหวาน ดื่มง่ายเลยค่ะ [ราคา 90 บาท]

Blossom Owls (ฮูกผลิบาน) – ชาออร์แกนิคเบลนด์พิเศษที่ถูกใจสายรักสุขภาพเพราะปลูกด้วยมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ รับรองว่าดีต่อสุขภาพ 100% อีกทั้งยังหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นของดอกไม้และผลไม้ ให้ความ Fresh และ Relax ยามบ่ายได้ดีเลยค่ะ [ราคา 80 – 90 บาท]

Green Goddess (กรีนก๊อดเดส) – อีกหนึ่งเมนูเอาใจสาย Healthy กับน้ำผักผลไม้สกัดเย็นแบบรอบต่ำ มีส่วนผสมของเคล แอปเปิลแดง แอปเปิลเขียว สับปะรดและมะนาว เรียกว่าขนวิตามินมาให้ครบเครื่องเรื่องสุขภาพเลยล่ะค่ะ [ราคา 100 บาท]

..

รับความสดชื่นจากเครื่องดื่มกันแล้ว มาอิ่มใจอิ่มท้องกับอาหารอร่อย ๆ ของที่นี่กันบ้าง สำหรับเมนู Signature ที่เราอยากให้ได้ลองชิมก็คือ

Protein Lover Panini (โปรตีนเลิฟเวอร์พานินี่) – เป็นแซนวิชหนีบกรอบไส้แฮมรมควัน ไข่คน เพิ่มความอร่อยด้วยมอสเซอเรลล่าชีสและเชดด้าชีส หนึ่งใน Top เมนูที่เค้าว่ากันว่าลูกค้าสั่งกันเยอะที่สุด เพราะขนมปังที่ใช้นี้ทำจากแป้งและยีสต์นำเข้า ที่นำไป Press บนเตาแล้ว ขนมปังจะยิ่งหอม กรอบนอกนุ่มใน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้นะคะ ! [ราคา 190 บาท]

Dried Chili & Bacon Spaghetti (สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบคอน) – ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า เมนูนี้ขายดีสุดในร้านแล้วค่า! เพราะเป็นสปาเก็ตตี้ครบรสสูตรพิเศษของทางร้าน แม้หลายคนจะเคยทานสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบคอนมานักต่อนักแล้ว แต่ก็ยอมใจให้สูตรพิเศษของที่นี่ ซึ่งมีจุดเด่นคือ ผัดสดใหม่ทุกจาน ทั้งเบคอนรมควัน พริกแห้ง โหระพา สมุนไพรต่าง ๆ เส้นสปาคลุกเคล้ากันอย่างดี โรยด้วยชีสพาเมซานและเบคอนกรอบ ๆ ที่สำคัญ เค้าใช้วัตถุดิบอินทรีย์ล้วน ๆ เลยค่ะ [ราคา 190 บาท]

..

ในส่วนของของหวานนั้นก็คงต้องยกให้ Homemade Waffle Ice-Cream (วาฟเฟิลไอศกรีมโฮมเม้ด) เลยค่ะ เค้ามีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Forest Berry, Honeycomb, Cookie Dough, Rum Raisin, Macadamia Nut และ Roasted Coconut ถูกปากถูกใจรสไหนกันก็ลองสั่งเลย ส่วนตัวแล้วติดใจรส Macadamia Nut ของที่นี่มาก ๆ เพราะมีรสชาติออกนม ๆ มัน ๆ นะ เหมือนนมฮอกไกโดและมีถั่วแมคคาเดเมียเป็นเม็ดในเนื้อไอศกรีม ทุกอย่างคือใช่กำลังดี จนอยากหอบกลับกรุงเทพเลยล่ะค่ะ

สำหรับเมนูของหวานอื่น ๆ จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล เพื่อที่ว่าจะได้ผลไม้ที่สดและมีรสชาติที่ดีที่สุดตามฤดูกาลของผลไม้นั้น ๆ เช่น ช่วงหน้าร้อน ทางร้านจะมีเค้กแตงโมซึ่งก็เป็นอีกหนึ่ง Signature ของทางร้านเลย และยังมีข้าวเหนียวมะม่วงหวาน ๆ มาพร้อม Presentation ที่สวยงามอลังการสุด ๆ ส่วนช่วงหน้าฝนทางร้านจะมีบานอฟฟี่กล้วยน้ำว้าอร่อย ๆ มาให้ได้ชิมกันค่ะ

พิกัดความอร่อย

….

อ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าบรรดาสาย Cafe Hoppers ทั้งหลาย โดยเฉพาะคนที่รักธรรมชาติและความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าคงอยากจะรีบจองตั๋วไปแอ่วเหนือขึ้นมาทันทีแล้วใช่ไหมคะ อย่ารอช้าค่ะ ! เราขอส่งต่อพิกัดความชิลไว้ให้เลยตรงนี้ ! เตรียมท้องไปทาน เตรียมกล้องไปถ่าย เตรียมร่างกายและจิตใจไปพักผ่อน รับพลังธรรมชาติที่ Early Owls (เออร์ลี่ อาวส์) ได้เลย !

Location :  https://g.page/earlyowls?share
เปิดทุกวัน 9:00 – 18:30 น. (หยุดทุกวันพุธ)
ที่จอดรถ 20 คัน
โทร 095 224 6590

Facebook: www.facebook.com/earlyowls

IG: earlyowls

Line OA: https://lin.ee/2rytPahmJ