Food&Drink

แนะนำ 10 ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี หอมอร่อย ประโยชน์เยอะ หุงขึ้นหม้อ

แนะนำ 10 ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี 2020 หอมอร่อย ประโยชน์เยอะ หุงขึ้นหม้อ

ข้าวหอมมะลิ แค่ชื่อก็ไม่ต้องบอกกันแล้วครับว่า เป็นข้าวที่ได้รับความนิยมและมีการบริโภคมากที่สุดในประเทศไทย ถ้าถามคนไทยว่าเคยทานข้าวหอมมะลิหรือไม่ ทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เคยทานข้าวหอมมะลิกันอย่างแน่นอน ด้วยตัวข้าวที่มีลักษณะพิเศษมากกว่าข้าวแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเรื่องของความหอมกับรสชาติที่อร่อยถูกปาก ทำให้ข้าวหอมมะลิเป็นข้าวที่ได้สร้างชื่อเสียงไปยังทั่วโลก และยังถือเป็นสินค้าเกษตรส่งออกอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอีกด้วย

ข้าวหอมมะลิเป็นข้าวที่นิยมทานกันทุกพื้นที่ในประเทศไทย เมื่อก่อนต้องออกไปซื้อข้าวหอมมะลิด้วยตัวเอง ทำให้เสียทั้งเวลาและเปลืองแรงในการไปขนข้าวหอมมะลิ แต่สมัยนี้สบายมากครับ เพียงแค่คลิก สั่งซื้อทางออนไลน์ รอไม่กี่วัน ข้าวหอมมะลิก็ส่งตรงมาถึงที่บ้านเลย ไม่ว่าจะถุงเล็กหรือถุงใหญ่ ก็มีให้สั่งซื้อหมดครับ แต่ข้าวหอมมะลิมีหลากหลายยี่ห้อมาก แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี? เพราะฉะนั้นไปอ่านบทความนี้กันเลยดีกว่าครับ แนะนำ 10 ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี หอมอร่อย ประโยชน์เยอะ หุงขึ้นหม้อ มีข้าวหอมมะลิหลายยี่ห้อที่น่าสนใจมากเลยครับผม

…..

มาทำความรู้จักกับความหอมมะลิกันก่อน

มาทำความรู้จักกับความหอมมะลิกันก่อน

ข้าวหอมมะลิ หรือมีอีกชื่อที่เรียกกันว่า ข้าวดอกมะลิ มีที่มาของชื่อจาก ” สี “ของข้าวที่มีความขาวสวยเหมือนความขาวของดอกมะลิ ตัวเม็ดข้าวมีความใส แข็ง มีความสมบูรณ์ มีคุณภาพที่ดีมาก สามารถนำไปขัดสีได้ดี และจุดเด่นพิเศษของข้าวหอมมะลิที่ดีกว่าข้าวแบบอื่น ๆ ก็คือ ตัวข้าวเมื่อหุงสุกแล้ว ตัวข้าวจะมีความอ่อนนุ่มมากกว่า มีกลิ่นหอมที่หอมมากกว่า หอมแบบเป็นเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิ และมีความร่วนน้อยกว่าข้าวเจ้าทั่วไป ทำให้เวลาทานแล้วรสชาติของข้าวจะดีแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด และค่อนข้างมีราคาสูงกว่าข้าวสารทั่ว ๆ ไป

จากการวิจัยพบว่า ความหอมของข้าวหอมมะลินั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยทางด้านสภาพอากาศ และการจัดการระหว่างเพาะปลูก และการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว เนื่องจากข้าวหอมมะลิเป็นข้าวที่มีลักษณะลำต้นสูงกว่าข้าวพันธ์ุอื่น ทำให้ต้นล้มได้ง่าย และยังมีความไวต่อแสง ดังนั้น จึงเหมาะที่จะปลูกในพื้นที่ดินทราย เมื่ออยู่ในระยะที่ข้าวหอมมะลิกำลังออกดอกซึ่งเป็นระยะที่ข้าวสะสมแป้ง ถ้าเป็นพื้นที่ที่ดินทราย ดินจะไม่มีความอุดมสมบูรณ์ ส่งผลน้ำในนาซึมลงไปใต้ดิน และไม่เกิดสภาวะน้ำขัง

ในระยะนี้ต้นข้าวจะทำการสร้างสารหอมระเหยที่เรียกว่า 2 AP (2-Acetyl-1-Pyrroline) จะทำให้ได้ข้าวขาวดอกมะลิที่มีกลิ่นหอมมาก ที่สำคัญ สภาพอากาศก็มีผลกับความหอมของข้าวหอมมะลิเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะในระยะที่ข้าวกำลังสะสมแป้งหากอากาศร้อนจะส่งผลให้ข้าวไม่ค่อยมีกลิ่นหอม แต่หากอากาศเย็นในช่วงอุณหภูมิ 20-25 องศาเซลเซียส ข้าวจะมีกลิ่นหอมมาก เพราะสาร 2 AP (2-Acetyl-1-Pyrroline) จะคงอยู่ในเมล็ดข้าวได้ดีกว่าอากาศร้อน

แหล่งเพาะปลูกข้าวหอมมะลิที่มีชื่อเสียงนั้นอยู่ทางภาคอีสานของประเทศไทย ทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ ทุ่งกุลาร้องไห้กันใช่ไหมครับ ทุ่งกุลาร้องไห้กินบริเวณพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ ร้อยเอ็ด สุรินทร์ มหาสารคาม ศรีสะเกศ และยโสธร แม้พื้นดินในบริเวณทุ่งกุลาร้องไห้นั้นจะมีความแห้งแล้งแบบที่ลุ่มนาดอน แต่สามารถปลูกข้าวหอมมะลิพันธุ์ดีอย่างพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 และรองลงมาคือพันธุ์ กข.15 นอกจากนิยมปลูกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว ข้าวหอมมะลิที่ปลูกในทางภาคเหนือตอนบนในจังหวัดเชียงราย พะเยา เชียงใหม่ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน

ประโยชน์ของการทานข้าวหอมมะลิ

ประโยชน์ของการทานข้าวหอมมะลิ

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนทานข้าวหอมมะลิแทนข้าวแบบอื่น ๆ เนื่องจากเป็นข้าวที่มีความอร่อยและถูกปากมากที่สุด แต่นอกจากเรื่องความอร่อยแล้ว ข้าวหอมมะลิเองก็ยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็น แหล่งพลังงานชั้นดี ทำให้คนเรามีเรี่ยวแรงในการทำงาน ทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น และยังอุดมไปด้วย Iron ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยให้ Cell ในร่างกายของคนเราผลิตพลังงานภายใน Cell จึงทำให้ Cell ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างราบรื่น และยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังให้สารอาหารอื่น ๆ อีก ไปดูกันครับว่า ถ้าทานข้าวหอมมะลิที่ 140 กรัม ร่างกายจะได้รับอะไรบ้าง

  • พลังงานแคลอรีที่ 181 แคลอรี
  • โปรตีน 4 กรัม, ไขมัน 1 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 39 กรัม, ไฟเบอร์ 1 กรัม
  • แร่ธาตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Calcium, Iron, Zinc, Magnesium, Manganese, Copper, และ B Vitamins 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการทานข้าวหอมมะลิ จะให้คุณค่าทางโภชนาการที่แย่กว่าการทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ แต่ถ้านับเรื่องพลังงานแล้ว ข้าวหอมมะลิดีกว่าและที่สำคัญยังอร่อยกว่าด้วยครับ อีกทั้งด้วยพลังงานที่สูงนี่เอง จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้พลังงานค่อนข้างมากในแต่ละวัน เช่น เด็ก ๆ ในวัยกำลังเจริญเติบโต ผู้ใหญ่วัยทำงาน นักกีฬา หรือผู้เล่นกล้าม เล่นเพาะกาย เป็นต้น คนทั่วไปก็สามารถทานได้ครับ แค่ทานให้พอดี อย่าทานมากจนเกินความต้องการของร่างกาย แค่นี้ก็ได้รับแต่ประโยชน์ของข้าวหอมมะลิครับ

…..

ตารางสรุปข้อมูลข้าวหอมมะลิแบบรวบรัด

12456783910
ข้าวหอมมะลิยี่ห้อ

หงษ์ทอง

พนมรุ้ง

ฉัตรทอง

หงษ์ทอง

พนมรุ้ง

ธรรม

ไดโนเสาร์

หอมไทย

หงษ์ทอง

พันดี

ราคาโดยประมาณ196 บาท1,110 บาท275 บาท269 บาท1,400 บาท239 บาท660 บาท540 บาท300 บาท265 บาท
ปริมาณ5 กิโลกรัม / 1 ถุง30 กิโลกรัม / 6 ถุง5 กิโลกรัม5 กิโลกรัม49 กิโลกรัม5 กิโลกรัม15 กิโลกรัม15 กิโลกรัม1.8 กิโลกรัม / 12 ถ้วย ถ้วยละ 150 กรัม5 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย39.2 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม37 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม55 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม53.80 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม28.57 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม47.80 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม44 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม36 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม166.66 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม / 25 บาท ต่อ ถ้วย53 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แนะนำ 10 ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี หอมอร่อย ประโยชน์เยอะ หุงขึ้นหม้อ

ตอนนี้ก็น่าจะรู้จักกับข้าวหอมมะลิและหลักการในการเลือกซื้อกันแล้ว ต่อไปจะเป็นการแนะนำข้าวหอมมะลิ 10 ตัวครับ โดยคิดมาเน้น ๆ จาก ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ จำนวนรีวิว และคะแนนของสินค้า ไปดูกันดีกว่าครับว่า มีข้าวหอมมะลิยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

เริ่มกันที่ข้าวหอมมะลิยี่ห้อหงษ์ทอง โดยที่ข้าวหอมมะลิตัวนี้ ทางหงษ์ทองเคลมว่า เป็นข้าวหอมมะลิ 100% ไม่มีข้าวอื่น ๆ มาผสมอยู่ และเป็นข้าวใหม่ต้นฤดูกาลที่ภายใน 1 ปี จะสามารถเก็บเกี่ยวได้เพียงครั้งเดียว คือ เป็นข้าวหอมมะลิรุ่น Limited Edition นั่นเอง สินค้ามีจำนวนจำกัด ไม่ได้มีขายตลอดทั้งปีครับ ช่วงก่อนทางหงษ์ทองจะขายออนไลน์พร้อมกันที่ 4 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม สั่งซื้อทีเดียวได้ 20 กิโลกรัมเลย แต่ช่วงนี้ไม่มีขายแบบ 4 ถุงละครับ มีแต่ขายแบบแยก 1 ถุง น่าเสียดายมาก ยังไงก็ลองซื้อไปทานก่อนที่ถุงละ 5 กิโลกรัมครับ และการสั่งออนไลน์ก็ทำให้เราไม่ต้องไปขนเองให้เหนื่อย มั่นใจได้ว่าครอบครัวได้ทานข้าวหอมมะลิเกรดคุณภาพกันแน่นอนครับ

ข้าวหอมมะลิตัวนี้ เป็นข้าวหอมมะลิที่ได้รับรีวิวจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม หลายคน ซื้อไปทานแล้วบอกว่า คุณภาพข้าวดีมาก ข้าวใหม่ หุงก็ขึ้นหม้อ กลิ่นก็หอมลอยออกมาเลย รสชาติก็ดี อร่อย สมกับเป็นข้าวหอมมะลิรุ่น Limited Edition ราคาก็คุ้มค่าคุ้มราคา แต่เวลาหุง ต้องระวังอย่าใส่น้ำมากเกินไป เพราะจะทำให้ข้าวแฉะ เสียรสชาติดี ๆ ของข้าวหอมมะลิไปได้

ราคาโดยประมาณ 196 บาท
ปริมาณ 5 กิโลกรัม / 1 ถุง
ราคาต่อหน่วย 39.2 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพนมรุ้ง ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพนมรุ้ง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตอนแรกคิดว่า ตัวด้านบนสั่งซื้อได้ข้าวหอมมะลิปริมาณมากแล้ว แต่ตัวนี้ได้ปริมาณมากยิ่งกว่าอีกครับ กับข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพนมรุ้ง ที่เมื่อสั่งซื้อออนไลน์ ทางพนมรุ้งขาย 6 ถุงพร้อมกัน โดยน้ำหนักที่ถุงละ 5 กิโลกรัม ทำให้การสั่งซื้อ 1 ครั้ง จะได้ข้าวหอมมะลิมากถึง 30 กิโลกรัม นอกจากจะได้ปริมาณมากแล้ว ราคายังย่อมเยามากอีกด้วย ตัวข้าวหอมมะลิที่นำมาขายก็เป็นแบบหอมมะลิแท้ 100 % ไม่ผสมข้าวขาวอื่น ๆ ตัวเม็ดข้าวก็ขาวนวลและมีกลิ่นหอมคล้ายใบเตยลอยออกมาด้วย แต่ไม่ได้เป็นข้าวใหม่ทั้งหมด เป็นข้าวแบบกลางเก่ากลางใหม่ผสมกัน

แน่นอนว่า เป็นข้าวหอมมะลิอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมสูงมากไม่แพ้ตัวแรกที่เราแนะนำเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาซื้อข้าวหอมมะลิราคาย่อมเยาและเน้นปริมาณ ข้าวหอมมะลิของยี่ห้อพนมรุ้งจะตอบโจทย์มากครับ มีหลายคนรีวิวด้วยว่า ข้าวคุณภาพดีมาก ข้าวใหม่หุงขึ้นหม้อ ทานแล้วได้รสชาติข้าวหอมมะลิแท้ ๆ อร่อยมาก ร้านอาหารหลายร้านก็ซื้อข้าวยี่ห้อนี้ไปใช้ในร้านด้วย

ราคาโดยประมาณ 1,110 บาท
ปริมาณ 30 กิโลกรัม / 6 ถุง
ราคาต่อหน่วย 37 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อฉัตรทอง ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อฉัตรทอง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อฉัตรทอง เป็นอีกยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในเรื่องขายข้าวสารในบ้านเรา มีสินค้าข้าวที่หลากหลาย และตัวที่ขายดีมากตัวหนึ่ง ก็คือ ข้าวหอมมะลิ โดยทางฉัตรทองบอกว่า สินค้าตัวนี้ เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100 % การจะได้ข้าวหอมมะลิมา ต้องทำการผสมผสานภูมิปัญญาชาวบ้านและเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าด้วยกัน พิถีพิถันตังแต่ขึ้นตอนเพาะปลูก โดยเริ่มที่ทำการคัดเลือกสารพันธุ์ข้าวหอมมะลิชั้นดี ทำการปลูกในแหล่งที่ดีที่สุด และทำการคัดข้าวให้ได้คุณภาพเม็ดที่ดี จึงทำให้ได้สินค้าข้าวหอมมะลิตัวนี้

แน่นอนว่า ยี่ห้อฉัตรทองได้คะแนนและรีวิวไปในทิศทางบวก มีผู้ซื้อไปทานหลายคนบอกว่า ข้าวคุณภาพดีมาก หุงแล้วขึ้นหม้อ กลิ่นหอมลอยออกมาจากหม้อเลย พอสุกใหม่ ๆ แล้วทานเลย รสชาติก็อร่อยมาก ข้าวเป็นข้าวเลย แต่ก็มีเสียงตำหนิมาบ้างเรื่อง มอดขึ้นในข้าวขาวจำนวนหนึ่ง และราคาค่อนข้างสูง

ราคาโดยประมาณ 275 บาท
ปริมาณ 5 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 55 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

พบกันอีกครั้งกับข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหงษ์ทอง โดยตัวนี้จะไม่ได้พิเศษเหมือนตัวด้านบน เป็นข้าวหอมมะลิแบบกลางเก่ากลางใหม่ผสมกันอยู่ โดยทางหงษ์ทองคอนเฟิร์มมาว่า ถึงแม้ข้าวจะเป็นข้าวไม่ใหม่เท่าข้าวตัวด้านบน แต่ก็มีการผลิตแบบได้มาตรฐานเกรดส่งออก มีการคัดเลือกเมล็ดข้าวมาอย่างดี ทำให้ได้ข้าวที่เรียวยาว มีความใสเลื่อม สวย มีกลิ่นหอมของข้าวหอมมะลิติดอยู่ และสามารถหาซื้อได้ตลอดทั้งปีครับ

ยี่ห้อหงษ์ทองนี่ไม่ทำให้ผิดหวังนะครับ เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วในประเทศไทย มีคะแนนสินค้าสูง จำนวนรีวิวที่ดี มีหลายคนซื้อไปทานแล้วรีวิวไว้ว่า ถึงจะไม่ใช่ข้าวใหม่ทั้งหมด แต่พอหุงทานแล้วก็ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างมากนัก ตัวข้าวก็ยังมีคุณภาพดีอยู่ หุงแล้วได้กลิ่นหอม รสชาติอร่อย ทานได้ไม่เบื่อ ถึงขนาดมีคนรีวิวไว้ว่า ติดใจแต่ข้าวยี่ห้อนี้ ไม่ซื้อยี่ห้ออื่นอีกแล้ว

ราคาโดยประมาณ 269 บาท
ปริมาณ 5 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 53.80 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพนมรุ้ง ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพนมรุ้ง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตามรอบมาอีกรอบ กับยี่ห้อพนมรุ้งสีน้ำเงิน ที่ต้องบอกก่อนเลย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปริมาณข้าวหอมมะลิในจำนวนมากเท่านั้น เพราะพนมรุ้งสีน้ำเงินตัวนี้ เขาขายกันที่ 49 กิโลกรัม ต่อ 1 ถุง ครับ! เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกจำนวนหลายคน หรือร้านอาหารที่ทำเมนูเกี่ยวกับข้าวหอมมะลิจัดจำหน่าย สั่งทีเดียวได้ปริมาณมาจุใจเลยทีเดียว โดยข้าวขาวในถุงกระสอบจะมีความขาวนวลและมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายใบเตย ทางพนมรุ้งบอกว่า เมื่อหุงสุกแล้ว ตัวข้าวจะนุ่ม มีกลิ่นหอมลอยโชยออกมา รสชาติดีด้วย

ข้าวหอมมะลิพนมรุ้งตัวนี้ ได้รับความนิยมพอสมควรจากผู้ซื้อ หลายคนบอกว่า ตัวข้าวดีมีคุณภาพ หุงแล้วขึ้นหม้อ นุ่มทานแล้วอร่อย แต่ก็มีคนบางส่วนบอกมาว่า กลิ่นไม่ค่อยหอมและแข็งเกินไปหน่อย แต่ด้วยปริมาณที่ได้เยอะมากต่อการซื้อ 1 ครั้ง ทำให้ไม่ต้องเหนื่อยไปขนแบกเอง และราคาค่อนข้างย่อมเยา ทำให้หลาย ๆ คนติดใจในข้าวหอมมะลิตัวนี้

ราคาโดยประมาณ 1,400 บาท
ปริมาณ 49 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 28.57 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อธรรม ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อธรรม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อธรรม ที่ทางธรรมบอกมาว่า เป็นข้าวหอมมะลิแบบคัดพิเศษ จากจังหวัดเชียงราย เม็ดข้าวที่ได้มามีคุณภาพ สีขาวสะอาด เรียงยาวสวยทุกเม็ด บรรจุลงในแพ็กเกจสีเหลืองดูเด่นมาก และตัวถุงเป็นแบบซิปล็อคที่สามารถเปิดปิดได้ง่าย ช่วยในการรักษาคุณภาพของข้าวสาร และการเทข้าวสารลงหม้อหุงข้าว เป็นข้าวหอมมะลิอีก 1 ยี่ห้อ ที่น่าจับตามอง จำนวนรีวิวอาจจะยังมีไม่มาก แต่คะแนนสินค้าอยู่ที่ระดับสูง หลาย ๆ คน ซื้อไปทาน ต่างบอกกันว่า ยี่ห้อนี้ข้าวหอมมะลิมีคุณภาพดีมาก หุงขึ้นหม้อ ข้าวก็มีกลิ่นหอม และนุ่มมาก ทานแล้วอร่อย มีหลายคนเปลี่ยนใจจากยี่ห้ออื่นมาทานแต่ข้าวหอมมะลิยี่ห้อนี้

ราคาโดยประมาณ 239 บาท
ปริมาณ 5 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 47.80 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไดโนเสาร์ ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไดโนเสาร์ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ครอบครัวไหนที่อยากลองข้าวใหม่ในราคาที่ย่อมเยา ต้องลองตัวนี้เลยครับ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไดโนเสาร์ เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100 % ที่ได้มาจากอำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร โดยจะเป็นข้าวหอมมะลิที่เก็บเกี่ยวใหม่ ตัวเม็ดข้าวสวย สีขาว มีความสะอาด และทางผู้ผลิตบอกว่า เมื่อนำข้าวไปหุงสุกแล้ว จะได้ข้าวหอมมะลิที่มีกลิ่นหอมและนิ่มมาก รสชาติของรสข้าวก็อร่อยได้รสข้าวเต็ม ๆ

แม้จะเป็นยี่ห้อที่อาจจะไม่มีชื่อเสียงมากนัก จำนวนรีวิวมีค่อนข้างน้อย แต่ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ซื้อหลายคนต่างให้คะแนนเต็มที่ 5 ดาว พวกเขายังบอกอีกว่า สินค้าคุณภาพดี หุงแล้วขึ้นหม้อ หอมอร่อยมาก ข้าวเย็นแล้วก็ยังไม่แข็งตัวด้วย หลายคนติดใจจนต้องบอกต่อให้ซื้อยี่ห้อนี้ไปลองทาน

ราคาโดยประมาณ 660 บาท
ปริมาณ 15 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 44 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหอมไทย ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหอมไทย ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อหอมไทยสีเหลืองตัวนี้ เป็นข้าวหอมมะลิเกรดรอง คุณภาพของเมล็ดข้าวจะต่ำลงมา ไม่ได้มีเกรดเดียวกันกับข้าวหอมมะลิแท้ โดยตัวข้าวสารเวลาหุงแล้วจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และตัวข้าวนิ่มมาก ถ้าเป็นคนชอบทานข้าวนิ่ม ๆ แนะนำว่าต้องซื้อยี่ห้อนี้เลยครับ และเนื่องจากเป็นเกรดรองนี่เอง ทำให้มีราคาที่ย่อมเยามาก เหมาะสำหรับคนที่อยากประหยัดเงินค่าข้าวและต้องการข้าวขาวในปริมาณมาก เพราะทางหอมไทยจะขายเป็นข้าวขาวที่ 15 กิโลกรัม ต่อ 1 กระสอบ และราคาเพียงแค่ประมาณ 540 บาทเท่านั้น คุ้มค่ามาก ซื้อทีแล้วทานได้นาน ๆ ครับ

เป็นข้าวหอมมะลิราคาประหยัด หลาย ๆ คนกดถูกใจใช่เลย ผู้ซื้อไปทานแล้วรีวิวว่า ตัวข้าวนิ่มอ่อนดีมาก หลาย ๆ คนลงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ข้าวนิ่มจริง แต่เสียงแตกออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งบอกว่าข้าวรสชาติอร่อย กลิ่นหอม แต่อีกกลุ่มบอกว่า รสชาติธรรมดามาก ๆ เทียบกับข้าวหอมมะลิเกรดคุณภาพไม่ได้เลย แต่ด้วยราคาที่ถูกมาก ทำให้หลาย ๆ คนติดใจในข้าวยี่ห้อนี้ครับ

ราคาโดยประมาณ 540 บาท
ปริมาณ 15 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 36 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิพร้อมทาน ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิพร้อมทาน ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับใครที่ไม่อยากหุงข้าวเอง มีชีวิตที่เร่งรีบ และไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารมากนัก แต่อยากทานข้าวหอมมะลิดี ๆ สักถ้วย ต้องลองซื้อสินค้าตัวนี้เลยครับ กับข้าวหอมมะลิพร้อมทาน ยี่ห้อหงษ์ทอง เป็นข้าวหอมมะลิพร้อมทานที่ทางหงษ์ทองบอกว่า เพียงแค่แกะฝาก็สามารถทานได้เลย ! แต่ถ้าอยากให้ข้าวมีรสชาติที่ดีขึ้น เพียงแค่นำไปอุ่นในไมโครเวฟ หรือนำถ้วยข้าวไปวางแช่ในน้ำเดือดประมาณ 5 นาทีครับ สะดวกสบายและง่ายมาก ลืมหม้อหุงข้าวไปได้เลย เหมาะมากกับครอบครัวขนาดเล็กหรือคนโสดที่อยู่ตัวคนเดียวครับ

เป็นสินค้าที่มีความแปลกใหม่มาก จำนวนรีวิวอาจจะไม่สูงเท่าพวกข้าวหอมมะลิด้านบน แต่ก็มีหลายคนสนใจลองซื้อไปทาน มีหลายคนรีวิวว่า ซื้อสินค้าตัวนี้แล้วชีวิตดีขึ้นเยอะ ใช้เวลาแปบเดียวก็ได้ทานข้าวหอมมะลิแล้ว ข้าวก็รสชาติดี ใช้ได้เลย ไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องหุง ไม่ต้องล้างอีกด้วย สบายมาก แต่ราคาค่อนข้างสูงกว่าพวกแบบต้องหุงเองเมื่อเปรียบเทียบในเชิงปริมาณ

ราคาโดยประมาณ 300 บาท
ปริมาณ 1.8 กิโลกรัม / 12 ถ้วย ถ้วยละ 150 กรัม
ราคาต่อหน่วย 166.66 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม / 25 บาท ต่อ ถ้วย
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพันดี ▲▲

▼▼ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพันดี ▲▲

….

 

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกทางเลือกสำหรับคนที่ทานข้าวหอมมะลิยี่ห้ออื่น แล้วรู้สึกไม่ถูกปาก อยากลองยี่ห้อใหม่ ๆ เราแนะนำให้ลองยี่ห้อนี้เลยครับ กับข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อพันดี ที่แพ็กเกจถุงออกแบบมาได้ดูสวยงามและพรีเมี่ยมมากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ข้าวหอมมะลิตัวนี้เป็นข้าวหอมมะลิแท้แบบ 100 % ไม่มีข้าวอื่นมาผสม โดยข้าวที่ได้เป็นข้าวใหม่ต้นฤดู เม็ดข้าวดูเรียงตัวสวยสมบูรณ์ สีมีความขาวสะอาด

อย่างไรก็ตาม ข้าวหอมมะลิยี่ห้อนี้ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในวงกว้างมากนัก เนื่องจากยังมีจำนวนรีวิวที่น้อยมาก แต่รีวิวส่วนใหญ่กล่าวว่า ข้าวหุงแล้วมีคุณภาพดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เลย หุงแล้วขึ้นหม้อ หอมอร่อย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบข้าวหอมมะลิยี่ห้ออื่นนะครับ

ราคาโดยประมาณ 265 บาท
ปริมาณ 5 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 53 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
ข้าวหอมมะลิแท้ 100 %
ข้าวใหม่

…..

หลักการในการเลือกซื้อข้าวหอมมะลิ

ได้เห็นข้าวหอมมะลิกันทั้ง 10 ตัวไปแล้ว มีตัวไหนอยู่ในใจอยากจะซื้อกันบ้างแล้วครับ แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งซื้อ ต้องมารู้หลักการในการเลือกซื้อข้าวหอมมะลิกันก่อนครับ จะได้เลือกซื้อได้ถูกต้องตรงความต้องการ จะมีหลักการอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันครับ

…..

เลือกซื้อจากข้าวหอมมะลิแท้ 100 %

เลือกซื้อจากข้าวหอมมะลิแท้ 100 %

ถ้าเป็นคนที่อยากทานข้าวและชอบทานข้าวหอมมะลิเป็นพิเศษ เราแนะนำว่า ต้องเลือกซื้อข้าวหอมมะลิแบบแท้ 100 % ครับ ไม่เลือกซื้อข้าวแบบที่ผสมกับพันธุ์อื่น เพื่อให้ได้รสชาติของข้าวหอมมะลิมากที่สุด แต่การเลือกซื้อข้าวหอมมะลิแบบแท้ 100 % ก็จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าแบบผสม หรือซื้อข้าวแบบอื่นนะครับ ถ้าไม่คิดมากก็ลองเลือกซื้อจากยี่ห้อที่ขายแบบแท้ 100 % ราคาถูกที่สุดมาลองก่อนครับ แล้วค่อยขยับไปลองตัวที่ราคาสูงขึ้น สุดท้ายแล้วอาจจะชอบตัวที่ราคาถูกกว่าก็ได้นะครับ เพราะของกิน ยังไงก็ขึ้นอยู่กับคนทานอยู่แล้ว

…..

เลือกซื้อข้าวหอมมะลิที่เป็นข้าวใหม่

เลือกซื้อข้าวหอมมะลิที่เป็นข้าวใหม่

ข้าวสารที่เก็บเกี่ยวมาได้ใหม่ ๆ เราจะเรียกกันว่า ” ข้าวใหม่ ” ส่วนข้าวที่เก็บมาได้นานประมาณ 6 เดือนขึ้นไปแล้วเราจะเรียกกันว่า ” ข้าวเก่าเก็บ ” โดยข้าวหอมมะลิใหม่จะมีสีขาวสวย หุงแล้วข้าวจะนิ่มมาก และมีกลิ่นหอมน่าทานมากกว่าข้าวเก่าเก็บ ส่วนข้าวเก่าจะมีสีที่ออกแดงมากกว่า ที่เวลาดูแล้วรู้เลยว่าเป็นข้าวเก่า เราแนะนำว่า ถ้าอยากได้ข้าวหอมมะลิคุณภาพดี ให้เลือกซื้อแบบข้าวใหม่ครับ แต่ถ้าอยากประหยัดเงินก็ซื้อแบบข้าวเก่าข้าวใหม่ผสมกันก็ได้ครับ รสชาติอาจจะไม่ดีเท่าข้าวใหม่ แต่ก็ประหยัดเงินได้เยอะ

…..

เลือกซื้อข้าวหอมมะลิแบบสำเร็จรูปหรือพร้อมทาน

เลือกซื้อข้าวหอมมะลิแบบสำเร็จรูปหรือพร้อมทาน

ปัจจุบัน สินค้าต่าง ๆ ก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาทำให้ชีวิตของคนเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำอาหาร หรือไม่อยากเสียเวลาหุงข้าวเอง เราแนะนำว่าให้ลองซื้อข้าวหอมมะลิแบบพร้อมทานครับ แล้วจะลืมเรื่องการหุงข้าวไปได้เลย เป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียวครับ แต่ราคาก็จะค่อนข้างสูงมากกว่าแบบที่ต้องหุงเองด้วยเช่นกัน

…..

เลือกซื้อข้าวหอมมะลิออนไลน์ ต้องเลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ !

เลือกซื้อข้าวหอมมะลิออนไลน์ ต้องเลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ !

แน่นอนว่า การสั่งซื้อข้าวหอมมะลิออนไลน์นั้น มีความสะดวกสบายและง่ายมาก อีกทั้งยังสามารถสั่งได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน และที่สำคัญ ไม่ต้องออกไปหาซื้อให้เหนื่อยและแบกกลับมาเข้าบ้านอีกด้วยลองคิดดูนะครับ ข้าวหอมมะลิ 5 กิโลกรัมสัก 2 ถุง ก็ 10 กิโลกรัมแล้วนะครับ คุณผู้ชายอาจจะไม่มีปัญหาในการขนย้าย แต่สำหรับคุณผู้หญิงที่ตัวเล็ก ๆ อาจจะถึงขั้นลำบากในการยกขึ้นลงรถเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นให้เขามาส่งครับ สบายที่สุด แต่การซื้อออนไลน์ ต้องสำลึกเสมอว่า เราจะไม่ได้เห็นสภาพสินค้าก่อนเหมือนกับไปซื้อที่ร้านนะครับ เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ และมีริวิวในด้านดีสูง ๆ ถ้าไม่ได้ตามนี้ ไม่แนะนำให้ซื้อกับร้านค้านั้น ๆ ครับ

…..

เบื่อหุงข้าวบ่อย ๆ ใช่ไหม? เรามีเทคนิคมาฝาก

เบื่อหุงข้าวบ่อย ๆ ใช่ไหม? เรามีเทคนิคมาฝาก

สำหรับใครที่ไม่ชอบหุงข้าวบ่อย ๆ และขี้เกียจล้างหม้อให้ยุ่งยาก ถ้าไม่เลือกซื้อข้าวหอมมะลิแบบสำเร็จรูปมาทาน เราแนะนำว่า ในการหุงข้าวแต่ละครั้ง ควรหุงให้ได้ในปริมาณมาก ให้สามารถกินได้หลาย ๆ มื้อครับ โดยเมื่อหุงข้าวหอมมะลิเสร็จแล้ว ให้กดปิดการทำงานของหม้อหุงข้าว ปล่อยข้าวทิ้งไว้ข้างในหม้อสัก 10-20 นาที เพื่อให้ข้าวบ่มตัวเองและเพิ่มความนุ่มให้มากขึ้น

จากนั้นจึงเปิดฝาและใช้ทัพพีคนข้าวไปมาให้กระจายตัว ซึ่งจะช่วยทำให้ข้าวเย็นไวมากขึ้น ทิ้งจนข้าวเย็นแล้ว ก็ตักใส่ในภาชนะที่มีฝาปิด เราแนะนำว่า เป็นทัพเพอร์แวร์ที่สามารถใส่ในโมโคเวฟได้จะง่ายที่สุด โดยขนาดของทัพเพอร์แวร์ควรจะเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับการทานข้าว 1 มื้อให้หมดครับ เมื่อตักข้าวใส่ในทัพเพอร์แวร์จนหมอหม้อแล้ว จึงนำไปเก็บแช่ไว้ในตู้เย็น พอจะทานก็เอาออกมาอุ่นครับ แค่นี้เองง่าย ๆ ไม่ต้องมาคอยหุงข้าวบ่อย ๆ แล้วครับ ส่วนปริมาณในการหุงข้าวให้กะด้วยตัวเราเองนะครับว่า อยากจะมีข้าวหอมมะลิไว้ทานกี่มื้อ ก็หุงตามจำนวนนั้นเลยครับ ถ้าไม่อยากคิดมาก ประมาณ 5-6 มื้อ กำลังดีครับ

 

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จบกันไปแล้วกับ 10 ข้าวหอมมะลิเกรดดีที่เราได้เลือกมาแนะนำ คุณผู้อ่านไม่ต้องเสียเวลาไปเปรียบเทียบหรือหาเพิ่มเติมด้วยตัวเองอีกแล้ว ทางทีมงานรับรองว่าสั่งซื้อข้าวมหอมมะลิ 1 ใน 10 ยี่ห้อนี้ คุณจะได้ข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด และแน่นอนว่า กดสั่งแล้ว ข้าวหอมมะลิจะถูกส่งตรงไปถึงหน้าบ้านแบบง่าย ๆ ไม่ต้องขับรถฝ่ารถติดออกไปซื้อเองให้เสียเวลา ที่สำคัญ อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณและราคาด้วยนะครับ ถ้าซื้อในปริมาณมากก็จะได้ราคาค่อนข้างย่อมเยาลงมา แต่หากต้องการข้าวใหม่คุณภาพพรีเมียม ก็ลองตัวที่ราคาสูงได้เลยครับ