Food&Drink

แนะนำ 7 ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อไหนดี อุดมไปด้วยสารอาหาร ทานแล้วสุขภาพดี ลดน้ำหนักได้ด้วย

แนะนำ 7 อันดับ ข้าวไรซ์เบอรี ยี่ห้อไหนดี 2020 อุดมไปด้วยสารอาหาร ทานแล้วสุขภาพดี ลดน้ำหนักได้ด้วย

ข้าวไรซ์เบอรี่ เป็นข้าวอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับสาวกทานอาหารคลีนและรักสุขภาพ ข้าวไรซ์เบอรี่กลายเป็นกระแสที่ดังมากเป็นวงกว้างในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เนื่องจากข้าวไรซ์เบอรี่เป็นข้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ปริมาณน้ำตาลต่ำ แคลอรี่ก็น้อย ทำให้สายรักสุขภาพหลายต่อหลายคนหันมาสนใจเลือกทานข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาวกันมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มคนที่ควบคุมอาหารและกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

ส่วนใหญ่แล้ว ข้าวไรซ์เบอรี่ที่วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาเก็ตจะขายเป็นแพ็กเกจ 1 กิโลกรัม และแน่นอนว่ามีราคาค่อนข้างสูงกว่าข้าวชนิดอื่น ๆ ด้วยความที่ข้าวไรซ์เบอรี่มีราคาสูงนี่เองทำให้คนส่วนมากมักนิยมหุงแบบผสมข้าวไรซ์เบอรี่กับข้าวขาวหรือข้าวกล้อง นอกจากนี้ ข้าวไรซ์เบอรี่ยังค่อนข้างมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้น การหุงแบบผสมกับข้าวชนิดอื่น ๆ จะทำให้ทานได้ง่ายขึ้น

วันนี้ทางทีมงาน จะมาแนะนำข้าวไรซ์เบอรี่ที่สามารถหาซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายไม่ต้องเปลืองน้ำมันออกไปขนตามซูเปอร์มาเก็ต ก่อนอื่นเราจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับข้าวไรซ์เบอรี่ หลังจากนั้นเราจะ แนะนำ 7 ข้าวไรซ์เบอรี่ อุดมไปด้วยสารอาหาร ทานแล้วสุขภาพดี ลดน้ำหนักได้ด้วย อ่านจบแล้ว จะได้เลือกซื้อข้าวไรซ์เบอรี่ยี่ห้อที่ต้องการ จัดส่งให้ถึงบ้านกันได้ง่าย ๆ สบาย ๆ เลยครับ

…..

มาทำความรู้จักกับข้าวไรซ์เบอรี่กันก่อน

มาทำความรู้จักกับข้าวไรซ์เบอรี่กันก่อน

ข้าวไรซ์เบอรี่ เป็นข้าวที่ถูกคิดค้นและเกิดขึ้นมาใหม่โดยเกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ของพันธุ์ข้าวระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลและข้าวขาวดอกมะลิ 105 เมื่อนำพันธุ์ของทั้งสองมาผสมกันแล้ว จึงเกิดเป็นพันธุ์ข้าวไรซ์เบอรี่ ที่มีลักษณะเป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้ม เป็นสีม่วงที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ตัวเมล็ดข้าวเรียวยาวและผิวมันวาว อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นนี้สักเท่าไหร่ ทำให้ทานยาก ตัวรสชาติของข้าวไรซ์เบอรี่ ก็มีรสชาติที่ออกหวาน แต่จะมีเนื้อสัมผัสหลังหุงแข็ง ๆ นิดหน่อย ข้าวไรซ์เบอรี่เป็นข้าวที่สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี และจะสามารถเก็บเกี่ยวข้าวไรซ์เบอรี่ได้เมื่อมีอายุประมาณ 4 เดือนครึ่ง

…..

ประโยชน์ของการทานข้าวไรซ์เบอรี่

ประโยชน์ของการทานข้าวไรซ์เบอรี่

ข้าวไรซ์เบอรี่เป็นข้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก พูดได้เลยว่าประโยชน์ของข้าวไรซ์เบอรี่นั้นมีมากมายจริง ๆ ไปดูกันดีกว่าครับว่า ถ้าทานข้าวไรซ์เบอรี่ จะได้ประโยชน์อะไรบ้าง

 • น้ำมันโอเมก้า 3 มีส่วนช่วยต่อการทำงานของสมอง, ตับ และระบบประสาท อีกทั้งยังช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอล
 • ธาตุสังกะสี ช่วยสร้างคอลลาเจน ให้ผิวพรรณดูสวยงาม ช่วยรักษาสิว ป้องกันผมร่วง และกระตุ้นรากผม
 • ธาตุเหล็ก เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
 • วิตามิน E ช่วยบำรุงผิว ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
 • วิตามิน B ช่วยในการทำงานของสมอง, ระบบประสาท, ระบบย่อยอาการ และป้องกันโรคเหน็บชา
 • เบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา
 • ลูทีน ช่วยลดโอกาสจอประสาทตาเสื่อม, บำรุงการไหลเวียนของเลือดในดวงตา
 • โพลิฟีนอล ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ
 • แทนนิน ช่วยแก้ปัญหาท้องร่วง ท้องเสีย และช่วยสมานแผล
 • แกมมาโอไรซานอล ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือด ทำให้เลือดสามารถวิ่งไปล่อเลี้ยงตามอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่ายกายได้ดี ลดโอกาสสี่ยงของโรคหัวใจ, เบาหวาน, ความดันสูงและ สมองเสื่อม
 • เส้นใย ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย แก้ปัญหาท้องผูก และช่วยควบคุมน้ำหนัก

เห็นไหมล่ะครับว่า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ ข้าวไรซ์เบอรี่จึงเป็นข้าวที่เป็นที่นิยมสำหรับบุคคลทุกเพศและทุกวัย ทุกคนสามารถทานข้าวไรซ์เบอรี่ได้เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น และตัวข้าวไรซ์เบอรี่นั้นยังมีแคลอรี่ต่ำกว่าข้าวขาว ทำให้เหมาะสำหรับควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

…..

ตารางสรุปข้อมูลข้าวไรซ์เบอรี่แบบรวบรัด

1234567
ข้าวไรซ์เบอรี่

JJ Jacob

ไร่พระจันทร์

หอมผกา

หงษ์ทอง

เกษตร

JJ Jacob

โรงสีชุมชน

ราคาโดยประมาณ854 บาท / 12 ถุง375 บาท / 5 ถุง156 บาท / 2 ถุง279 บาท / 12 ถ้วย400 บาท / 4 ถุง459 บาท / 10 ถุง55 บาท
ปริมาณ12 กิโลกรัม5 กิโลกรัม2 กิโลกรัม1.8 กิโลกรัม4 กิโลกรัม10 กิโลกรัม1 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย71.16 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม75 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม78 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม155 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม / 23.25 บาท ต่อ ถ้วย100 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม45.90 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม55 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แนะนำ 7 ข้าวไรซ์เบอรี ยี่ห้อไหนดี อุดมไปด้วยสารอาหาร ทานแล้วสุขภาพดี ลดน้ำหนักได้ด้วย

ตอนนี้ทุกคนก็น่าจะรู้จักกับข้าวไรซ์เบอรี่กันบ้างแล้วนะครับ ต่อไปจะเป็นการแนะนำข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจและน่าซื้อแบบออนไลน์ได้ 7 ตัว ไม่ต้องออกไปซื้อเองให้เหนื่อยและหนักครับ ไปดูกันว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

…..

▼▼  ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อ JJ Jacob ▲▲

▼▼  ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อ JJ Jacob ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มกันที่ข้าวไรซ์เบอรี่ตัวแรก กับยี่ห้อของ JJ Jacob ที่ทางผู้ผลิตบอกว่า เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่ถูกเก็บเกี่ยวใหม่ จากแปลงนาปีที่จังหวัดพิษณุโลก และเป็นการปลูกข้าวแบบไร้สารเคมี ทำให้เป็นนาข้าวแบบอินทรีย์แท้ 100 % เม็ดข้าวที่ได้จึงมีความปลอดภัยสูง จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการคัดแยก เพื่อให้ได้เม็ดข้าวที่มีคุณภาพ เม็ดเรียงตัวสวยงาม และนำไปทำความสะอาด ไม่ให้มีเศษกรวด เศษทรายปนเปื้อนอยู่ แล้วจึงนำมาจัดใส่แพ็กเกจถุงพลาสติกแบบใสที่ถุงละ 1 กิโลกรัม โดยเป็นข้าวไรซ์เบอรี่สีม่วงเข้มแท้ 100 % ไม่ผสมข้าวสายพันธุ์อื่น ๆ และทางผู้ผลิตยังบอกว่า เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่ไม่มีข้าวแบบหักปะปนอยู่

JJ Jacob เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่ได้รับความนิยมสูงมาก หลายคนติดใจในสินค้า หุงแล้วได้ข้าวสีม่วงเข้มสวย รสชาติก็อร่อยมาก หวาน หอม มีความเหนียวด้วย หากนำไปผสมกับข้าวกล้องหรือข้าวขาวก็หุงออกมาได้ดี ได้รสชาติดีไปอีกแบบ หลาย ๆ คน ติดใจกับยี่ห้อนี้มาก สั่งทานจนเป็นลูกค้าประจำ และพวกเขาชอบที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทีเดียว 12 กิโลกรัมเลย ไม่ต้องออกนอกบ้านไปซื้อให้หนักและเสียเวลา

ราคาโดยประมาณ 854 บาท / 12 ถุง
ปริมาณ 12 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 71.16 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ

…..

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อไร่พระจันทร์ ▲▲

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อไร่พระจันทร์ ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อไร่พระจันทร์ เป็นข้าวที่ทางผู้ผลิตเคลมว่า เป็นข้าวไรซ์เบอรี่แบบออร์แกนิค 100 % โดยมีใบรับรองมาตรฐานการผลิตที่ได้คุณภาพจาก USDA อีกทั้งยังเป็นข้าวใหม่ที่เก็บเกี่ยวปลายปี ที่มาจากการรวมตัวของกลุ่มเกษตรกรในจังหวัดพิษณุโลก และไม่ได้นำข้าวค้างสต๊อกมาออกจัดจำหน่าย มีการขัดสีที่น้อยมากและเมื่อผ่านกระบวนการเก็บเกี่ยวทั้งหมดแล้ว จังนำไปบรรจุลงในแพ็กเกจที่ 1 กิโลกรัม ต่อ 1 ถุง โดยระบบสุญญากาศ ทำให้สามารถเก็บข้าวไว้ได้นานประมาณ 4 -6 เดือน และเป็นข้าวไรซ์เบอรี่ 100 % ไม่มีข้าวอื่นมาผสมอยู่เลย แต่อาจจะมีข้าวหักของไรซ์เบอรี่ปนอยู่ประมาณ 1 – 2 %

เป็นข้าวไรซ์เบอรี่อีก 1 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมสูงมาก คะแนนและรีวิวต่าง ๆ ก็ไปในด้านบวก มีผู้ซื้อไปทานหลายคนบอกว่า คุณภาพสินค้าทำออกมาได้ดี แพ็กสินค้าทำมาได้เรียบร้อยแบบสุญญากาศ ทำให้เก็บไว้ได้นาน เปิดถุงออกมาข้าวก็ยังคงสภาพใหม่เสมอ กลิ่นหอมลอยออกมาเลย เม็ดก็สวยดูดี หุงแล้วก็ขึ้นหม้อ พอทานแล้วก็รสชาติดี เหนียว นุ่มอร่อย คุ้มค่ามาก

ราคาโดยประมาณ 375 บาท / 5 ถุง
ปริมาณ 5 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 75 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ

…..

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อหอมผกา ▲▲

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อหอมผกา ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อหอมผกา เป็นยี่ห้อที่มีการจัดจำหน่ายข้าวสารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะข้าวเจ้า, ข้าวกล้อง รวมถึง ข้าวไรซ์เบอรี่ด้วยเช่นกัน เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่ทางหอมผกาบอกมาว่า เป็นข้าวที่ปลูกและนำมาจัดทำแพ็กเกจขายขึ้นกันเองจากการรวมกลุ่มของเกษตรกรโดยตรง ไม่ได้ผ่านนายทุนและพ่อค้าคนกลางแต่อย่างใด เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่ไม่ได้ผ่านการขัดสีเลย เพราะพวกเขาเชื่อว่า ถ้านำข้าวไปขัดสี จะทำให้สารสีม่วงที่เปลือกข้าวเกิดการสูญเสีย และทำให้คุณค่าทางอาหารเสียไป โดยที่ทางหอมผกาจะทำการบรรจุข้าวไรซ์เบอรี่แบบ 100 % ไม่ผสมข้าวสารอื่นลงในถุงพลาสติก และแพ็กแบบสุญญากาศ ที่ถุงละ 1 กิโลกรัม

เป็นอีก 1 ยี่ห้อ ที่ได้รับความสนใจและผลตอบรับที่ดี มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง มีหลาย ๆ คน ซื้อข้าวไรซ์เบอรี่ของผอมผกาไปทานแล้วบอกกันว่า ตัวสินค้าแพ็กออกมาได้ดี มีคุณภาพ อยู่ในแพ็กสุญญากาศเก็บได้นาน พอแกะออกมาข้าวก็เม็ดสวย สีม่วงเข้มสวย และที่สำคัญสะอาดมาก ไม่มีเศษฝุ่น เศษเม็ดกรวดเจือปนเลย หุงแล้วข้าวก็หอม รสชาติก็อร่อย จะซื้อทานเองก็ดี หรือจะซื้อไปเป็นของฝากก็ได้เช่นกัน

ราคาโดยประมาณ 156 บาท / 2 ถุง
ปริมาณ 2 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 78 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ

…..

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่พร้อมทาน ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่พร้อมทาน ยี่ห้อหงษ์ทอง ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สินค้าตัวนี้จะพิเศษกว่าตัวอื่น ๆ ตรงที่เป็นข้าวไรซ์เบอรี่แบบปรุงสุกพร้อมทาน ซึ่งทางหงษ์ทองคอนเฟิร์มมาว่า เพียงแค่เปิดฝา ก็พร้อมทานได้เลย ! ง่ายและสะดวกจริง ๆ เป็นอะไรที่ลงตัวกับสังคมในยุคปัจจุบันที่มีความเร่งรีบในชีวิต แต่ถ้าอยากให้ได้รสชาติข้าวไรซ์เบอรี่ที่ดีขึ้น สามารถนำไปเข้าไมโครเวฟแล้วอุ่นสัก 1 – 1.30 นาที หรือต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที เพื่อให้ข้าวนิ่มมากขึ้น และได้ทานข้าวที่หอม ร้อนกำลังดีครับ โดยทางผู้ผลิตจะขายแบบยกลังที่ 12 ชิ้น แต่ละชิ้นมี 150 กรัม เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมอาหารด้วย

เป็นข้าวไรซ์เบอรี่พร้อมทานที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นจำนวนมาก หลาย ๆ คนบอกว่า สะดวกมาก ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ ไม่ต้องหุงเองด้วย ไม่ต้องมากังวลกับข้าวแฉะไปหรือข้าวไม่สุก ซื้อแบบพร้อมทานมาเลย เพียงแค่เอาเข้าไมโครเวฟเท่านั้น หลายคนติดใจในความสะดวกนี้ จนซื้อเป็นประจำ แต่หลาย ๆ คนก็บอกว่า น่าเสียดายตรงที่ราคาสูงไปหน่อย

ราคาโดยประมาณ 279 บาท / 12 ถ้วย
ปริมาณ 1.8 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 155 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม / 23.25 บาท ต่อ ถ้วย
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ

…..

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อเกษตร ▲▲

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อเกษตร ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อเกษตร เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่น่าสนใจอีกหนึ่งยี่ห้อ ทางผู้ผลิตบอกว่า เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ใหม่ที่ได้ใช้ระบบควบคุมการเพาะปลูก ไม่ได้เป็นแบบออร์แกนิก 100 % แต่เนื่องจากการปลูกข้าวที่มีระบบ ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพ ข้าวโต เม็ดทรงสวย สีก็สีม่วงเข้มเงาสวยงาม และยังมีกระบวนการและขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐานเทียบเท่ากับมาตรฐานการส่งออก GMP และ HACCP ทำให้ได้ข้าวไรซ์เบอรี่ที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาดของสินค้าสูง และไม่มีสิ่งสกปรกเจือปน โดยแพ็กสินค้าที่ 1 กิโลกรัมต่อ 1 ถุง และจัดจำหน่ายทีละ 4 ถุงพร้อมกัน

ข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อเกษตร อาจจะไม่ได้มีจำนวนรีวิวที่สูงเหมือนพวกอันดับต้น ๆ แต่ก็ได้คะแนนสินค้าในระดับสูง ผู้ซื้อหลายคนต่างก็ให้คะแนนกันที่ 5 ดาว และพวกเขาต่างก็บอกกันว่า สินค้ามีคุณภาพ ข้าวไรซ์เบอรี่ที่ได้มา มีความสะอาดมาก ไม่มีก้อนกรวดหรือทรายเล็ก ๆ ปนเปื้อนอยู่ ทำให้หุงได้อย่างสบายใจ รสชาติก็หอม นุ่ม อร่อย แต่มีบางคนบอกว่า ข้าวยังไม่ค่อยเหนียวนุ่มมากนัก และราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับข้าวไรซ์เบอรี่ยี่ห้ออื่น ๆ

ราคาโดยประมาณ 400 บาท / 4 ถุง
ปริมาณ 4 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 100 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ

…..

▼▼ ข้าวท่อนไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อ JJ Jacob ▲▲

▼▼ ข้าวท่อนไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อ JJ Jacob ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ติดอันกับกันอีกครั้งกับยี่ห้อ JJ Jacob กับข้าวท่อนไรซ์เบอรี่ แต่สินค้าตัวนี้คุณภาพของข้าวจะเทียบเท่ากับข้าวไรซ์เบอรี่อีกเกรดไม่ได้ เพราะเป็นเพียงข้าวท่อนเท่านั้น ซึ่งได้มาจากการนำข้าวไรซ์เบอรี่ออร์แกนิก 100 % ไปสีข้าว แล้วคัดแยกและนำส่วนที่หักหรือข้าวส่วนที่ไม่สมบูรณ์มาผสมกัน จึงได้เป็นสินค้าข้าวท่อนไรซ์เบอรี่ตัวนี้ ตัวข้าวจะเป็นแบบท่อนเล็ก ๆ หักและแตก จึงทำให้เวลาทานแล้ว ไม่ได้เนื้อสัมผัสที่อร่อยเหมือนข้าวที่เรียงเม็ดสมบูรณ์ แต่กลิ่นของข้าวและประโยชน์ก็ยังคงมีเหมือน ๆ กัน โดยผู้ผลิตจะแพ็กแบบสุญญากาศที่ถุงละ 1 กิโล และขายทีละ 10 ถุงครับ

เป็นสินค้าที่มีจำนวนรีวิวอยู่พอสมควร และคะแนนค่อนข้างดี มีผู้ซื้อไปทานหลายคนบอกว่า แพ็กสินค้ามาได้ดี ข้าวสะอาด หุงแล้วนิ่ม หอมอร่อย แต่อาจจะดูเลอะ ๆ ไปบ้าง เพราะเป็นข้าวแบบหัก ๆ ท่อน ๆ และที่สำคัญราคาย่อมเยากว่าแบบข้าวไรซ์เบอรี่เกรดดี คัดเม็ด ถ้าใครอยากทานข้าวที่มีสารอาหารเยอะและมีงบจำกัด ก็ลอง ๆ มองสินค้าตัวนี้ได้ครับ หรือจะนำไปผสมกับข้าวแบบอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประโยชน์ก็ได้เช่นกัน

ราคาโดยประมาณ 459 บาท / 10 ถุง
ปริมาณ 10 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 45.90 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ

…..

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ จากโรงสีชุมชน ▲▲

▼▼ ข้าวไรซ์เบอรี่ จากโรงสีชุมชน ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่ไม่ได้มียี่ห้อหรือมีการสร้างแบรนด์แต่อย่างใด เกิดมาจากการรวมตัวของกลุ่มเกษตรและโรงสีในชุมชมร่วมกัน เพื่อทำการปลูกข้าวไรซ์เบอรี่, เก็บเกี่ยว, สี, นำข้าวใหม่บรรจุลงถุงพลาสติกแบบธรรมดาที่ขนาด 1 กิโลกรัม ทางกลุ่มผู้ผลิตบอกว่า สามารถเก็บข้าวได้นานประมาณ 1 – 2 เดือน ถ้าซื้อแล้วควรรีบทานให้หมดครับ หรือเปลี่ยนใส่ในภาชนะมิดชิด ก็จะสามารถเก็บได้นานขึ้น โดยข้าวที่บรรจุจะเป็นข้าวไรซ์เบอรี่สีดำล้วน ไม่มีข้าวอื่นมาผสมอยู่ แต่อาจจะมีเม็ดข้าวสีแดงปะปนมาบ้างเล็กน้อย

เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ของชุมชนท้องถิ่น ที่อาจจะไม่ได้มีกระบวนการผลิตและได้มาตรฐานเหมือนพวกยี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็เป็นสินค้าที่ได้รับคะแนนที่ค่อนข้างดี มีหลายคนที่ซื้อไปแล้วให้ 5 ดาว และต่างรีวิวกันว่า ข้าวรสชาติดี อร่อยมาก ตัวถุงแพ็กได้แน่นหนาดี ถ้าซื้อไม่กี่กิโลกรัม จะไม่เป็นปัญหา เพราะสามารถทานหมดได้ในเวลาอันสั้น แต่ถ้าซื้อมาในปริมาณมาก ๆ อาจจะทานไม่ทัน หากไม่ได้มีสมาชิกครอบครัวหลายคน ทำให้น่าเสียดายที่น่าจะผลิตแบบแพ็กสุญญากาศมาจำหน่าย จะได้เก็บไว้นาน ๆ ถ้าใครอยากสนับสนุนข้าวไรซ์เบอรี่ของชุมชน ก็ลองซื้อตัวนี้ไปทานได้ครับ ราคาก็ไม่สูงมากด้วย

ราคาโดยประมาณ 55 บาท
ปริมาณ 1 กิโลกรัม
ราคาต่อหน่วย 55 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม
แพ็กสินค้าด้วยระบบสุญญากาศ

…..

หลักการเลือกซื้อข้าวไรซ์เบอรี่

เห็นสินค้าข้าวไรซ์เบอรี่ไปกันทั้ง 7 ตัว แล้ว มียี่ห้อไหนที่อยากจะซื้อไปลองทานบ้างครับ? แต่ก่อนที่จะไปซื้อนั้น เราต้องมาดูหลักการในการเลือกซื้อข้าวไรซ์เบอรี่กันก่อน ตามมาเลยครับ

…..

เลือกซื้อแบบการแพ็กสินค้าแบบสุญญากาศ

เลือกซื้อแบบการแพ็กสินค้าแบบสุญญากาศ

ปกติข้าวไรซ์เบอรี่ที่มีขายทั้งในซูเปอร์มาเก็ตและร้านค้าออนไลน์จะเป็นแบบแพ็กเกจขนาด 1 กิโลกรัม ถ้าต้องการซื้อข้าวไรซ์เบอรี่ในปริมาณมากหรือหลายแพ็ก เราแนะนำว่าให้เลือกซื้อข้าวไรซ์เบอรี่ที่มีการแพ็กแบบสุญญากาศ เพราะสามารถเก็บข้าวไว้ได้นานกว่าโดยไม่เสื่อมคุณภาพ อีกทั้งยังไม่โดนความชื้น และแมลงต่าง ๆ ก็ไม่สามารถเข้าไปภายในได้อีกด้วย แต่ถ้าคิดว่าจะซื้อข้าวไรซ์เบอรี่แล้วสามารถใช้หมดภายใน 1-2 เดือน ก็ซื้อแบบแพ็กธรรมดาก็ได้ครับ

…..

เลือกซื้อข้าวไรซ์เบอรี่แบบพร้อมรับประทาน

เลือกซื้อข้าวไรซ์เบอรี่แบบพร้อมรับประทาน

ถ้าเป็นคนไม่อยากหุงข้าว ไม่อยากเสียเวลาทำอาหาร เราแนะนำให้ซื้อข้าวไรซ์เบอรี่ที่เป็นแบบปรุงสุกพร้อมทานครับ ซึ่งเป็นอะไรที่ใหม่มาก เพียงแค่เปิดฝา ก็สามารถทานข้าวไรซ์เบอรี่ได้เลย หรือจะนำไปเข้าไมโครเวฟ หรือต้มในน้ำร้อนเดือด ๆ ก็ได้เช่นกันครับ เพื่อให้ข้าวมีความร้อน มีความนุ่มมากขึ้น ทานแล้วอร่อยมากขึ้นด้วย การซื้อข้าวไรซ์เบอรี่แบบพร้อมทานนี้แม้จะได้เรื่องความสะดวกสบายและประหยัดเวลาเข้ามา แต่ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าข้าวที่ต้องหุงเองเกือบเท่าตัว

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

จบกันไปแล้วกับการแนะนำข้าวไรซ์เบอรี่ ยี่ห้อที่แนะนำ ดังที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ข้าวไรซ์เบอรี่มีประโยชน์มากมายและมีจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อเลยนะครับในท้องตลาด เป็นข้าวที่เหมาะสำหรับคนที่อยากหันมาดูแลสุขภาพ ควบคุมอาหาร ลดน้ำหนัก หรืออยากมีสุขภาพร่างกายที่ดีมากขึ้น แข็งแรงมากขึ้น

ถ้าใครยังไม่เคยลองทานข้าวไรซ์เบอรี่ ก็ลองเลือกซื้อสินค้าจาก 7 ตัว ที่เราแนะนำไปลองทานได้นะครับ แล้วจะรู้ว่าข้าวไรซ์เบอรี่ก็อร่อยไม่แพ้ข้าวพันธุ์อื่น ๆ เลย แม้ว่ารสชาติอาจจะไม่อร่อยและหอมเท่าข้าวขาวหอมมะลิ แต่หากเทียบเรื่องประโยชน์แล้ว ข้าวไรซ์เบอรี่ชนะขาดครับผม