Food&Drink

แนะนำ 9 เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี อร่อย โปรตีนสูง มีน้ำตาลน้อย

แนะนำ 8 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี 2020 อร่อย ได้โปรตีนสูง มีน้ำตาลน้อย

เนยถั่ว Peanut Butter เป็นอะไรที่น่าซื้อมาติดบ้านมากครับ เพราะเป็นสิ่งที่สามารถทานได้ง่ายและสะดวก เพียงแค่ทาเนยถั่วบนขนมปัง เท่านั้นก็จบ เนยถั่วสามารถทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างรองท้องก็ได้ และยังเหมาะมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่อยากให้ลูก ๆ ทานของที่มีประโยชน์แทนการทานขนมขบเคี้ยวทั่วไป นอกจากเรื่องความสะดวกสบายแล้ว เนยถั่วยังมีรสชาติที่ทานง่าย อร่อย สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย และยังให้โปรตีนและพลังงานแคลอรีที่สูงด้วยเช่นกัน จึงเป็นอะไรที่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการโปรตีนและแคลอรีเพิ่มเติมในระหว่างวัน เช่น ผู้ที่ออกกำลังกาย, นักกีฬา เป็นต้น และเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ในวัยที่ต้องการโปรตีนในการเจริญเติบโตอีกด้วย

อีกทั้งเนื่องจากไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากเนื้อสัตว์เลย ผู้ที่ทานเจก็สามารถทานเนยถั่วได้อย่างสบายใจครับ แต่ผู้ที่แพ้ถั่วแน่นอนว่าไม่สามารถทานเนยถั่วได้นะครับ ต้องระวังในจุดนี้ด้วย แล้วรู้กันไหมครับว่า เนยถั่วที่จำหน่ายในท้องตลาดนั้น มียี่ห้ออะไรบ้าง? แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดีละ? ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 9 เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี  อร่อย ได้โปรตีนสูง มีน้ำตาลน้อย อ่านจนจบแล้ว จะรู้เลยว่ามียี่ห้อไหนที่น่าสนใจ น่าซื้อบ้างครับผม

….

ประโยชน์ของการทานเนยถั่ว Peanut Butter

ประโยชน์ของการทานเนยถั่ว Peanut Butter

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเนยถั่วนั้น ไม่ค่อยมีประโยชน์เพราะเต็มไปด้วยไขมัน และให้พลังงานที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณที่ทานเข้าไป แต่ถ้าทานในระดับที่ไม่มากจนเกินไป เนยถั่วนั้นก็อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายครับ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งโปรตีนที่ถ้าทาน 2 ช้อนโต๊ะ จะได้ปริมาณโปรตีนประมาณ 7 กรัม ซึ่งเทียบเท่ากับการทานไข่ 1 ใบ และยังอุดมไปด้วย Magnesium, Phosphorous, Zinc,  Niacin พร้อมทั้งวิตามิน B6, E  อีกด้วย ที่กล่าวมาเป็นสารอาหารหลัก ๆ นะครับ ยังมีสารอาหารอื่น ๆ อีกเพียบ นอกจากเรื่องสารอาหารแล้ว การทานเนยถั่วยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

1. ช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก : มีงานวิจัยและการศึกษาหลายชิ้นที่บอกว่า การทานเนยถั่วหรือถั่วต่าง ๆ ช่วยให้คนเรานั้นสามารถรักษาน้ำหนักให้คงที่ไว้ได้ หรือช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย เป็นเพราะว่าเนยถั่วหรือถั่วต่าง ๆ มีทั้งโปรตีน ไขมัน และเส้นใย ทำให้เวลาทานแล้วจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มนั่นเองครับ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการศึกษากับผู้หญิงจำนวน 51,000 คน ซึ่งแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม โดยให้กลุ่มแรกทานเนยถั่วสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง กับอีกกลุ่มไม่ทานเลยในระยะเวลา 8 ปี ผลปรากฏว่า กลุ่มแรกมีน้ำหนักที่ค่อนข้างคงที่หรือเพิ่มขึ้นเล็กน้อยกว่ากลุ่มที่สองครับ

2. ช่วยส่งเสริมสุขภาพของหัวใจโดยรวม : ถึงแม้ว่าเนยถั่วมีไขมันในปริมาณสูง แต่จริง ๆ แล้วเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกายครับ ซึ่งมีทั้ง กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (MUFAs) และ กรดไขมันไม่อิ่มตัว (PUFAs) นอกจากนี้ ยังมีวิตามิน E, Niacin และ Magnesium ที่รวมกันแล้วช่วยส่งเสริมสุขภาพของหัวใจครับ ถึงขนาดที่นักวิจัยหลาย ๆ ท่านแนะนำว่า การทานถั่วหรือเนยถั่ว เป็นวิธีที่ประหยัดในการป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับหัวใจหรือพวกโรคหัวใจต่าง ๆ แต่ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะครับ หากทานมากเกินไปก็จะกลายเป็นไขมันสะสมและได้รับโซเดียมเกินขนาด ก็กลายเป็นโทษแทนได้ครับ

3. ช่วยในการเพาะกาย : แน่นอนว่าคนที่เพาะกายหรือเล่นกล้าม จำเป็นต้องทานอาหารที่หลากหลาย และต้องได้รับปริมาณแคลอรีกับโปรตีนที่สูง การทานเนยถั่วจึงจะมาช่วยตอยโจทย์ในจุดนี้ครับ นอกจากให้แคลอรีกับโปรตีนสูงแล้ว ยังทานง่าย อร่อย ช่วยให้เจริญอาหารอีกด้วย ไม่ต้องทนทานแต่อกไก่ต้มหรือไข่ต้มจนเบื่อ สลับ ๆ กันทานเพื่อความหลากหลายได้ครับ

4. ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด : เนื่องจากเนยถั่วเป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่ไขมัน โปรตีน และไฟเบอร์สูง ทำให้เมื่อทานเนยถั่วที่ไม่มีการใส่น้ำตามเพิ่มเติม จะทำให้ไม่มีผลกระทบต่อระดับน้ำตาลในเลือดมากนักครับ และยังเป็นแหล่งอาหารทางเลือกสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีงานศึกษาและผลสำรวจพบว่า ในการทานอาหารเช้าที่มีคาร์โบไฮเดรต ผู้ที่ทานถั่วเพิ่ม จะมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ต่ำกว่าและไม่ค่อยหิวเท่าไรนัก เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ทานถั่วครับ

5. ลดความเสี่ยงของโรคที่เกิดขึ้นที่หน้าอก : มีการศึกษาและงานวิจัยระบุว่า การทานถั่วตั้งแต่ยังเด็ก ๆ สม่ำเสมอ จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคที่เกิดขึ้นที่หน้าอกได้ เช่น โรคมะเร็งเต้านม เป็นต้น

โดยรวมแล้วการทานเนยถั่วนั้น มีประโชน์ต่อร่างกายมากเหมือนกันนะครับ ทานก็ง่าย อร่อย ราคาก็ย่อมเยาอีกด้วย สงสัยว่าต้องหามาติดบ้านกันแล้วนะครับ

ตารางสรุปข้อมูลเนยถั่ว Peanut Butter แบบรวบรัด

193467258
เนยถั่ว

Wealthy สูตร Original

Chocolate Mess Paweenees

Wealthy สูตร Dark Chocolate

SKIPPY สูตร Original

Wealthy สูตรชาเขียว  Matcha

Whole Earth Crunchy สูตร Original

Paulfood สูตรหวานน้อย ถั่วบดละเอียด

Paulfood สูตรหวานน้อย ถั่วบดหยาบ

Jif Creamy Peanut Butter

ราคาโดยประมาณ135 บาท95 บาท65 บาท359 บาท75 บาท189 บาท249 บาท249 บาท268 บาท
ปริมาณ250 กรัม120 กรัม100 กรัม1,000 กรัม100 กรัม340 กรัม1,000 กรัม1,000 กรัม454 กรัม
ราคาต่อหน่วย0.54 บาท ต่อ 1 กรัม0.79 บาท ต่อ 1 กรัม0.65 บาท ต่อ 1 กรัม0.35 บาท ต่อ 1 กรัม0.75 บาท ต่อ 1 กรัม0.55 บาท ต่อ 1 กรัม0.24 บาท ต่อ 1 กรัม0.24 บาท ต่อ 1 กรัม0.59 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่วบดหยาบบดละเอียดบดหยาบบดหยาบบดหยาบบดหยาบบดละเอียดบดหยาบบดละเอียด
รสชาติหวานน้อยช็อกโกแลตหวานน้อยช็อกโกแลต หวานน้อยหวานมัทฉะ หวานน้อยหวานน้อยหวานน้อยหวานน้อยหวาน

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

……..

แนะนำ 9 เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี อร่อย โปรตีนสูง มีน้ำตาลน้อย

เห็นประโยชน์ของการทานเนยถั่วกันไปแล้วนะครับ ต่อไปจะเป็นการแนะนำ 9 เนยถั่ว ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ต สามารถหาซื้อได้ง่าย มีผู้ซื้อไปทานจำนวนมาก และมีคะแนนและจำนวนรีวิวที่ดี ไปดูกันดีกว่าว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

….

▼▼ เนยถั่ว Wealthy สูตร Original ขนาด 250 กรัม ▲▲

▼▼ เนยถั่ว Wealthy สูตร Original ขนาด 250 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มกันที่กับเนยถั่วยี่ห้อ Wealthy เป็นยี่ห้อที่มีเนยถั่วหลากหลายสูตรมาก โดยสูตรต้นตำหรับเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตัวแพ็กเกจออกแบบมาได้เรียบง่ายมาก เพียงแค่ขวดแก้วมีฝาปิด และมีฉลากของยี่ห้อติดอยู่เท่านั้น มีขนาดอยู่ที่ 250 กรัม ทางผู้ผลิตบอกว่าเป็น Homemade Peanut Butter ที่ทำกันขึ้นมาเองเป็นอุตสาหกรรมในครัวเรือน มีส่วนผสมของถั่วเหลืองและถั่วลิสง ที่นำไปผ่านการคั่วให้มีกลิ่นหอมและอบกรอบ จากนั้นนำไปบดหยาบ เพิ่มเกลือแล้วผสมเข้าด้วยกัน จนได้เนยถั่ว Wealthy สูตร Original

ที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพน่าจะชอบ คือ เป็นเนยถั่วที่ไม่ได้ใส่น้ำตาลและน้ำมันเพิ่มเติมเลย จะมีความหวานจากน้ำตาลและไขมันดีจากตัวถั่วเองเท่านั้น รสชาติจึงหวานน้อยมาก และไม่มันมากจนเกินไป อีกทั้งยังมีไขมัน Saturated น้อย และไม่มีส่วนผสมของ ไขมัน Trans ปริมาณแคลอรีก็ไม่สูงมาก อยู่ที่ประมาณ 69 แคลอรี ต่อ 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้น สามารถทานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนมากเท่าไรนัก และเป็นเนยถั่วที่สามารถเก็บไว้ได้นาน ทางผู้ผลิตบอกว่า ถ้าอยู่นอกตู้เย็นจะได้ประมาณ 3 เดือน แต่ถ้าอยู่ในตู้เย็น จะเก็บได้นานประมาณ 1 ปีครับ

เนยถั่ว Wealthy สูตร Original เป็นเนยถั่วที่ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก มีคะแนนและจำนวนรีวิวสูงเป็นอันดับต้น ๆ หลาย คนซื้อไปทานแล้วติดใจ พวกเขารีวิวเนยถั่วตัวนี้กันว่า เป็นเนยถั่วคุณภาพดีมาก รสชาติหวานน้อยกำลังดี มีความมันไม่มาก ครีมมี่หน่อย ๆ ทานคู่กับแอปเปิ้ลหรือกล้วยก็เข้ากันมาก ๆ สามารถอร่อยได้ง่าย ๆ แบบคลีน ๆ และหลายคนชอบตรงที่มีเนื้อถั่วให้เคี้ยว กรุบกรอบ ตัวเนยถั่วก็มีความสะอาดมาก มั่นใจได้ในความปลอดภัย ราคาก็กำลังดีอยู่ในขั้นที่รับได้ มีหลายคนติดใจเนยถั่วตัวนี้มาก ต้องซื้อไว้ติดบ้านเป็นประจำ

ราคาโดยประมาณ 135 บาท
ปริมาณ 250 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.54 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดหยาบ
รสชาติ หวานน้อย

…..

▼▼ เนยถั่ว Chocolate Mess Paweenees ▲▲

▼▼ เนยถั่ว Chocolate Mess Paweenees ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

….

คนที่อยากทานเนยถั่ว แต่เบื่อรสดั้งเดิมกันแล้ว ลองหันมาทานเนยถั่วรสชาติรสช็อกโกแลตกันไหมครับ กับเนยถั่ว Chocolate Mess Paweenees แบบเนื้อละเอียด และด้วยความที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นเนยถั่วที่ทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอมาก แตกต่างจากเนยถั่วอื่น ๆ ด้วยการใช้ถั่วคุณภาพดีถึง 4 ชนิดด้วยกัน มีตั้งแต่ถั่วเฮเซลนัท อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพาน และถั่วลิสง เท่านั้นยังไม่พอ เพิ่มเติมความแปลกด้วยเมล็ดทานตะวัน จึงเป็นเนยถั่วที่มีประโยชน์และสารอาหารที่มากกว่าเนยถั่วทั่ว ๆ ไปครับ

ส่วนรสช็อกโกแลตที่ได้ ก็มาจากผงโกโก้แท้คุณภาพดี เพิ่มเติมความหวานกันเล็กน้อยด้วยน้ำตาลมะพร้าวแท้ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ยิ่งไปกว่านั้น มั่นใจเรื่องความสดใหม่ของเนยถั่วได้ เพราะทางแบรนด์เคลมมาว่า ผลิตจากถั่วอบใหม่ ๆ 100 % และทำกันทุกวัน ไม่มีของตกค้างอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเป็นเนยถั่วที่ ไม่มีการใส่สารกันบูด ไม่มีการแต่งกลิ่น แต่งสี รสชาติที่ได้เป็นแบบธรรมชาติสุด ๆ ถ้าใครอยากหาเนยถั่วใหม่ ๆ ทานดู ต้องลองเนยถั่วตัวนี้เลยครับ

ราคาโดยประมาณ 95 บาท
ปริมาณ 120 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.79 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดละเอียด
รสชาติ ช็อกโกแลตหวานน้อย

…..

▼▼ เนยถั่ว Wealthy สูตร Dark Chocolate ขนาด 100 – 250 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เอาใจคนชอบช็อกโกแลตด้วยเนยถั่วยี่ห้อ Wealthy สูตร Dark Chocolate มีแพ็กเกจเหมือนกับตัวสูตร Original เลย เป็นขวดแก้วมีขนาดอยู่ที่ 100 กรัม มีส่วนผสมของถั่วลิสง ผงโกโก้คุณภาพดี ที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้ได้สีสันของเนยถั่วสีน้ำตาลเข้ม สวยงาม ไม่ได้มีสีเนยถั่วเหมือนยี่ห้อทั่ว ๆ ไป และมีเกลือ อีกทั้งยังมีการเพิ่มเติมน้ำตาลทรายที่ไม่มีสารฟอกขาวลงไปประมาณ 10 % ทำให้มีรสชาติที่หวานกว่าตัว Original แต่ก็ไม่ได้หวานมากจนแสบคอ หวาน ๆ เค็ม ๆ กำลังดี และตัวถั่วก็ไม่ได้บดจนละเอียด ทำให้เวลาทานได้ความรู้สึกของการเคี้ยวถั่วกรอบ คนที่ชอบเนยถั่วช็อกโกแลตที่มีความหวานขึ้นมาอีกหนึ่งระดับจากตัว Original ต้องลองครับ

เป็นเนยถั่วที่ทางผู้ผลิตบอกว่า ได้มีการทำสดใหม่สม่ำเสมอ ไม่มีของค้างนานเกิน 1 อาทิตย์ และไม่มีการใส่สารเพิ่มเติมใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น สารกันบูด แต่งสีหรือกลิ่นก็ตาม อีกทั้งเป็นเนยถั่วที่มีปริมาณแคลอรีน้อย เพียงแค่ประมาณ 66 แคลอรีต่อ 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้น ไม่มีไขมัน Trans ไม่มีการเพิ่มเติมน้ำมันลงในเนยถั่ว สามารถทานได้เรื่อย ๆ และสามารถเก็บเนยถั่วได้นานถึง 1 ปี เมื่อแช่ไว้ในตู้เย็นครับ

ยี่ห้อ Wealthy เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีหลายรสชาติให้เลือก และแต่ละรสชาติที่ทำออกมาจำหน่าย ก็มีคะแนนรีวิวสูง ๆ ทั้งนั้น รวมถึงรสชาติ Dark Chocolate ด้วย มีหลายคนซื้อไปทาน ชื่นชอบในตัวสินค้า จนติดใจกับรสชาติ และพวกเขาได้รีวิวไว้ว่า เนยถั่วอร่อยมาก รสช็อกโกแลตกำลังดี หวานน้อย ไม่เลี่ยน ถั่วก็มัน เคี้ยวกรุบกรอบ เข้ากันได้ดี ทานกับขนมปังโฮลวีทแล้วยิ่งอร่อย แต่หลายคนเสียดายที่มีเฉพาะขนาดเล็กจำหน่าย

ราคาโดยประมาณ 65 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.65 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดหยาบ
รสชาติ ช็อกโกแลตหวานน้อย

…..

▼▼ เนยถั่ว SKIPPY สูตร Original ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

▼▼ เนยถั่ว SKIPPY สูตร Original ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

พูดถึงเนยถั่วทุกคนน่าจะคิดถึงยี่ห้อนี้เป็นอันดับต้น ๆ แน่นอน กับยี่ห้อ SKIPPY สูตร Original เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมากในสหรัฐอเมริกา แล้วได้นำเข้ามาจำหน่ายในไทย เนยถั่วถูกบรรจุในกระปุกพลาสติก มีฝาสีน้ำเงินเข็มอยู่ด้านบนสามารถเปิดปิดได้ง่าย มีขนาดอยู่ที่ 1,000 กรัม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเนยถั่วปริมาณมาก หรือทานกันในครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน และไม่ต้องการซื้อบ่อย ๆ มีส่วนผสมคือ ถั่วลิสง, น้ำตาล และเกลือ มีรสชาติออกหวาน มัน เค็ม และครีมมี่ อีกทั้งเป็นเนยถั่วแบบบดหยาบ เวลาทานแล้วให้ความรู้สึกของการเคี้ยวกรุบกรอบ

เป็นเนยถั่วที่ไม่มีไขมัน Trans, มีไขมัน Saturated น้อย และไม่มี Cholesterol อีกทั้งไม่มีการใส่สารปรุงแต่งใด ๆ ทั้งสีและกลิ่น รวมถึงไม่มีการใส่สารถนอมอาหารอีกด้วย มั่นใจได้ว่าสามารถทานเนยถั่วได้อย่างปลอดภัย มีปริมาณแคลอรีที่ค่อนข้างสูงกว่าพวกเนยถั่วที่มีน้ำตาลน้อย ประมาณ 100 แคลต่อ 1 ช้อนโต๊ะ และเป็นของนำเข้า ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้อเนยถั่วที่ผลิตในประเทศ

แน่นอนว่าด้วยชื่อเสียงของยี่ห้อเนยถั่ว SKIPPY ทำให้เป็นเนยถั่วที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งตัว มีจำนวนรีวิวที่สูง หลายคนรีวิวไว้ว่า รสชาติอร่อยมากสมกับเป็นเนยถั่วนำเข้า เข้มข้น ได้รสถั่วแบบเต็ม ๆ เค็ม มัน หวาน หลายคนชอบที่มีถั่วให้ได้เคี้ยวอีกด้วย ขวดก็มีขนาดใหญ่มาก ซื้อแล้วคุ้ม สามารถทานได้นาน

ราคาโดยประมาณ 359 บาท
ปริมาณ 1,000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.35 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดหยาบ
รสชาติ หวาน

…..

▼▼ เนยถั่ว Wealthy สูตรชาเขียว Matcha ขนาด 100 -250 กรัม ▲▲

▼▼ เนยถั่ว Wealthy สูตรชาเขียว Matcha ขนาด 100 -250 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เนยถั่วยี่ห้อ Wealthy ไม่ธรรมดาจริง ๆ นอกจากรส Original, ช็อกโกแลต แล้ว ยังมีรสชาติอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจกันก็คือ รสชาเขียว ให้ความรู้สึกของเนยถั่วที่แปลกแบบไม่เคยเจอมาก่อน ตัวเนยถั่วมีกลิ่นของชาเขียวอ่อน ๆ เป็นเนยถั่วที่มีส่วนผสมของถั่วลิสง, ผงมัทชะ, เกลือ และน้ำตาลเพียงเล็กน้อย ให้รสชาติที่หวานน้อย กำลังดี ตัวถั่วก็เป็นแบบบดหยาบ เวลาทานแล้วกรุบกรอบ

เป็นเนยถั่วอีกหนึ่งตัวที่กำลังได้รับความนิยม มีคะแนนสินค้าที่สูง จำนวนรีวิวที่ดี หลายคนชอบในยี่ห้อ Wealthy จึงได้ซื้อไปทานทั้งรส Original และรสช็อกโกแลตแล้ว พวกเขาก็เลยต้องมาลองรสชาติชาเขียวด้วย พวกเขาบอกว่า อร่อยมาก ทานแล้วหวาน เค็มกำ ลังดี สีสันก็แปลกตา หอมกลิ่นของชาเขียวอ่อน ๆ ด้วย แพ็กเกจก็ทำออกมาได้สวย ดูดี แต่ก็มีบางส่วนบอกว่า ซื้อไปทานแล้ว ไม่ได้รสชาติของมัทฉะเลย ค่อนข้างฝืดคอเวลาทานด้วย และขนาดเล็กไป น่าจะมีขนาดใหญ่กว่านี้ขาย

ราคาโดยประมาณ 75 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.75 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดหยาบ
รสชาติ มัทฉะหวานน้อย

…..

▼▼ เนยถั่ว Whole Earth Crunchy สูตร Original ขนาด 340 กรัม ▲▲

▼▼ เนยถั่ว Whole Earth Crunchy สูตร Original ขนาด 340 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เนยถั่วยี่ห้อ Whole Earth Crunchy เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศอังกฤษ จุดเด่นที่สังเกตเห็นได้ก่อนเลยคือ ตัวแพ็กเกจที่ออกแบบได้สวยมาก ดูพรีเมี่ยม ไม่ได้ดูเป็นเนยถั่วธรรมดา ๆ ทั่วไป  แพ็กเกจเป็นขวดแก้ว มีฝาปิดสีเงิน ดูเด่นมาก ถ้าเอาแพ็กเกจขวดนี้ไปวางข้าง ๆ กับเนยถั่วยี่ห้ออื่น ๆ รับรองว่า ขวดนี้จะดูเด่นออกมาอย่างชัดเจน และเนยถั่วบรรจุในขวดแก้วขนาด 340 กรัม มีส่วนผสมของถั่วลิสงคั่วประมาณ 97 %, เกลือ 2 % และน้ำมันปาล์ม 1 % ที่มีการผสมน้ำมันปาล์มเข้ามา เพื่อให้เนื้อสัมผัสของเนยถั่วไม่แห้งแข็งจนเกินไป ไม่มีการเพิ่มเติมน้ำตาล ความหวานจะได้จากน้ำตาลในถั่วลิสงเอง ทำให้มีรสชาติที่หวานน้อย ดีต่อสุขภาพ

Whole Earth Crunchy ให้ปริมาณแคลอรีต่อ 1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 110 แคลอรี อาจจะสูงไปสักนิด เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น มีเนื้อถั่วผสมอยู่ในเนยถั่ว ทำให้เวลาทานแล้วจะกรุบกรอบ อร่อยเคี้ยวเพลิน และเป็นเนยถั่วที่อาจจะไม่ได้มีจำนวนรีวิวที่สูงเหมือนยี่ห้อด้านบน แต่ก็มีผู้ซื้อไปทานหลายคนบอกว่า รสชาติอร่อย สินค้ามีคุณภาพ ทำออกมาได้ดี พวกเขาต่างก็ให้คะแนนสินค้ากันเต็มที่ 5 ดาวด้วย บางคนกล่าวว่า เป็นเนยถั่วยี่ห้อที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมาเลย

ราคาโดยประมาณ 189 บาท
ปริมาณ 340 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.55 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดหยาบ
รสชาติ หวานน้อย

…..

▼▼ เนยถั่ว Paulfood สูตรหวานน้อยถั่วบดละเอียด ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

▼▼ เนยถั่ว Paulfood สูตรหวานน้อยถั่วบดละเอียด ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เนยถั่วของยี่ห้อ Paulfood เป็นเนยถั่วของคนไทยที่ผลิตที่จังหวัดเชียงใหม่ ถ้าใครที่ชอบทานเนยถั่วมาก และไม่อยากซื้อบ่อย ๆ ต้องซื้อกับยี่ห้อนี้เลยครับ เพราะเขาผลิตขายแพ็กเกจขนาดใหญ่มากถึง 1,000 กรัม ซึ่งบรรจุเนยถั่วในกระปุกพลาสติกแบบใส มีฝาปิดด้านบน และมีฉลากของสินค้าติดอยู่ด้านหน้า ออกแบบแพ็กเกจแบบง่าย ๆ ส่วนผสมของเนยถั่วยี่ห้อนี้ มีเพียงแค่สองอย่างคือ ถั่วลิสงเกรดเอและเกลือเท่านั้น ไม่ใส่สารวัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น หรือใส่สารใด ๆ เพิ่มเติม นำไปผ่านกระบวนการผลิตเกรดอุตสาหกรรม มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของเนยถั่วได้

เป็นเนยถั่วชนิดถั่วบดละเอียด ที่ไม่มีไขมัน Trans และไม่มีการใส่น้ำตาลเพิ่มเติม ทำให้รสชาติที่ได้มาจากถั่วลิสงและเกลือเท่านั้น มีความหวานน้อย ออกเค็มนิด ๆ และมีความมันแบบครีมมี่ของเนยถั่วเวลาทาน มีปริมาณแคลอรีที่ประมาณ 100 แคลอรี ต่อ 1 ช้อนโต๊ะ เหมาะมากกับการทานเป็นอาหารทานเล่น

ถือเป็นเนยถั่วอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูง หลายคนรีวิวไว้ว่า รสชาติอร่อยแบบเนยถั่วจริง ๆ ทานง่าย เค็ม ๆ มัน ๆ เหมาะสำหรับทานเป็นอาหารว่างหรืออาหารเช้า หลายคนชื่นชอบกับสินค้าตัวนี้มาก จนต้องซื้อทานเป็นประจำ ราคาก็คุ้มค่ามาก ไม่แพง ได้เยอะ สามารถทานได้ทั้งครอบครัว แต่ก็มีบางคนบอกว่า เสียดายที่ยังไม่ครีมมี่มากเท่าที่ควร เขาต้องเติมน้ำมันลงไปนิดหน่อย จะทำให้รสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น

ราคาโดยประมาณ 249 บาท
ปริมาณ 1,000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.24 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดละเอียด
รสชาติ หวานน้อย

…..

▼▼ เนยถั่ว Paulfood สูตรหวานน้อยถั่วบดหยาบ ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

▼▼ เนยถั่ว Paulfood สูตรหวานน้อยถั่วบดหยาบ ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​             

….

มากันกันอีกครั้งกับเนยถั่วจากจังหวัดเชียงใหม่ ดูเผิน ๆ จะคล้ายกับตัวด้านบน แต่ตัวนี้จะเป็นแบบถั่วบดหยาบ สำหรับคนที่ชอบทานเนยถั่วแบบเวลาเคี้ยวมีความรู้สึกของความกรุบกรอบ และมีสัญลักษณ์เป็นสีเขียว มีขนาดเท่ากันที่ 1,000 กรัม มีส่วนผสมเหมือนกันแค่สองอย่างคือ ถั่วลิสงและเกลือ ไม่ใส่สารใด ๆ เพิ่มเติม รายละเอียดของเนยถั่วตัวนี้เหมือนตัวสีน้ำเงินทุกอย่าง จะแตกต่างกันตรงที่สีเขียวเป็นถั่วบดแบบหยาบเท่านั้น

เนยถั่ว Paulfood เป็นอีก 1 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มีคะแนนสินค้าสูง หลายคนได้รีวิวไว้ว่า เปิดฝาออกมาแล้วกลิ่นหอมของถั่วลอยกระจายออกมาเลย รสชาติก็อร่อย หวานน้อย เค็มนิด ๆ หลายคนชอบที่ได้เคี้ยวถั่ว กรุบกรอบเวลาทาน และชอบตรงเนื้อสัมผัสของเนยถั่ว ที่ไม่ได้แห้งและไม่ได้มันเยิ้มจนเกินไป รสชาติผสมผสานกันได้กำลังดี

ราคาโดยประมาณ 249 บาท
ปริมาณ 1,000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.24 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดหยาบ
รสชาติ หวานน้อย

….

▼▼ เนยถั่ว Jif Creamy Peanut Butter ขนาด 454 กรัม ▲▲

▼▼ เนยถั่ว Jif Creamy Peanut Butter ขนาด 454 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เนยถั่วตัวนี้เป็นอีกยี่ห้อที่นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา เป็นยี่ห้อคู่แข่งของ SKIPPY ยี่ห้อด้านบน มีส่วนผสมของถั่วลิสงน้ำเชื่อมข้าวโพด และน้ำตาลค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานรสหวาน และเป็นเนยถั่วแบบถั่วลิสงบดละเอียด ทำให้เหมาะมากกับการใช้ทาบนขนมปังแผ่นหรือขนมปังกรอบต่าง ๆ หรือแม้แต่การทานกับผักแบบแท่งทานเล่น เช่น แครอท หรือ แตงกวา เป็นต้น ให้ปริมาณแคลอรีต่อช้อนโต๊ะประมาณ 100 แคลอรี เท่า ๆ กับยี่ห้อทั่วไป เป็นเนยถั่วที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ด้วยชื่อเสียงของ Jif ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนชอบทานเนยถั่วครับ

ราคาโดยประมาณ 268 บาท
ปริมาณ 454 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.59 บาท ต่อ 1 กรัม
ความละเอียดในการบดถั่ว บดละเอียด
รสชาติ หวาน

…..

หลักการในการเลือกซื้อเนยถั่ว

ได้เห็นเนยถั่วกันทั้ง 9 ตัวกันไปแล้ว มีตัวไหนน่าสนใจซื้อไปทานกันบ้างครับ? แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนั้น เราต้องมาลองดูหลักการในการเลือกซื้อเนยถั่วกันก่อน เอาจริง ๆ แล้ว ก็ไม่ได้มีหลักการซื้อยากเท่าไรครับ จะมีแค่สองอย่างหลัก ๆ เท่านั้น ไปดูกันเลยครับ

….

เลือกซื้อจากรสชาติของเนยถั่วและความหวาน

เลือกซื้อจากรสชาติของเนยถั่วและความหวาน

เดี๋ยวนี้เนยถั่วไม่ได้มีแต่รสชาติ Original อีกต่อไปแล้วครับ มีรสชาติที่หลากหลายเพิ่มเติมมากกว่าเดิม เช่น รสช็อกโกแลต ที่เห็นได้ทั่วไป หรือรสชาเขียว ที่เป็นรสชาติที่แปลกมาก หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นชินกันนัก ถ้าอยากลองเพิ่มความแปลกใหม่กับการทานเนยถั่ว เราแนะนำให้ลองเลือกซื้อรสชาติแปลก ๆ ครับ

และอย่าลืมคำนึงถึงความ ‘ความหวาน’ ในเนยถั่วด้วย บางยี่ห้อเขาจะมีการเพิ่มเติมน้ำตาลในขั้นตอนการผลิต เพื่อให้เนยถั่วมีรสชาติที่หวานมากขึ้น บางยี่ห้อก็จะไม่เพิ่มเติมน้ำตาลเลย ทำให้จะได้รสชาติหวานจากถั่วลิสงเท่านั้น ถ้าเป็นคนรักสุขภาพและชอบทานอาหารแบบรสชาติหวานน้อยอยู่แล้ว เราแนะนำให้เลือกซื้อเนยถั่วแบบไม่มีการใส่น้ำตาลเพิ่มเติมครับ

….

เลือกซื้อจากความละเอียดของถั่ว

เลือกซื้อจากความละเอียดของถั่ว

เนยถั่วหลัก ๆ จะมีความละเอียดของถั่วในเนยถั่วอยู่ 2 แบบ คือ แบบบดหยาบกับแบบบดละเอียด โดยที่แบบบดหยาบจะทำให้มีเนื้อถั่วผสมอยู่ในเนยถั่ว เวลาซื้อไปทานแล้ว จะให้เนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนืด, เหนียว และมีชิ้นเนื้อถั่วอยู่ ทำให้เวลาทาบนขนมปังแล้วจะทายากกว่าแบบบดละเอียด ให้ความรู้สึกที่ต้องเคี้ยว มีความกรุบกรอบของถั่วอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอาหารที่ Texture กรอบ ๆ ของถั่วและต้องการเคี้ยว

ส่วนอีกแบบที่เป็นถั่วบดละเอียด เนื้อสัมผัสจะมีความเนียนมากกว่า ง่ายต่อการทาบนขนมปัง, แครกเกอร์ หรือพวกขนมปังกรอบต่าง ๆ มากกว่า แต่เวลาทานจะไม่ได้รู้สึกมันสะใจเท่าแบบบดหยาบ เราแนะนำว่า ให้ลองซื้อทั้งสองแบบขนาดเล็กมาลองทานก่อน แล้วค่อยตัดสินใจว่าชอบความละเอียดของถั่วแบบไหนมากกว่ากัน

……..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

อ่านจบแล้ว รู้สึกหิวกันขึ้นเลยใช่ไหมครับ? ขนาดตัวผมเอง ยังรู้สึกเขียนไปหิวไปเลยครับ เนยถั่วถือเป็นของทานเล่นที่น่าสนใจ สามารถทานกันได้ทั้งครอบครัว อีกทั้งยังให้โปรตีนสูงและให้ไขมันดีต่อร่างกาย ทานง่ายและสะดวกสบายด้วย สามารถทานได้กับอาหาร ผัก หรือผลไม้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง แอปเปิ้ล กล้วย ก้านขึ้นช่าย หรือโยเกิร์ต

สำหรับคนที่ต้องการซื้อมาทานเพื่อสุขภาพ ผมแนะนำให้ซื้อแบบไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และถ้าซื้อมาแล้วอย่าทานในปริมาณที่เยอะเกินไปนะครับ แม้จะเป็นไขมันดี แต่หากทานเยอะเกินไปก็ทำให้อ้วนได้เหมือนกัน ผมขอไปเลือกซื้อเนยถั่วก่อนนะครับ แล้วทางผู้อ่านสนใจอยากซื้อยี่ห้อไหนบ้างครับ? หวังว่าจะได้ยี่ห้อที่ถูกอกถูกใจ ซื้อไปทานแล้วติดใจ จนต้องซื้อติดบ้านเป็นประจำนะครับ