Food&Drink

แนะนำ 10 เมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี มีทั้งอาราบิก้า โรบัสต้า แบบเมล็ดและแบบคั่วบด

แนะนำ 10 อันดับ เมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี 2020 สำหรับทำกาแฟสด รสชาติดี กลิ่นหอม ต้องลอง

เมล็ดกาแฟ เป็นวัตถุดิบสำคัญที่ใช้ในการชงกาแฟ การที่จะได้กาแฟรสชาติดีหรือไม่ดีนั้น หัวใจสำคัญเลยจะอยู่ที่เมล็ดกาแฟเป็นส่วนใหญ่ ฝีมือคนชงและเครื่องชงกาแฟ จะเป็นส่วนรองลงมา เครื่องดื่มชื่อ “กาแฟ” ก็เป็นเครื่องดื่มที่พบได้ทั่วไป นิยมดื่มกันในชีวิตประจำวัน หลาย ๆ คนถึงกับขาดกาแฟไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าพูดถึง กาแฟ แล้วจะคิดถึงอะไรกันเป็นอย่างแรกครับ? สมัยก่อน คนทั่วไปก็น่าจะคิดถึงกาแฟสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ไม่มีใครคิดถึงเมล็ดกาแฟแน่นอน ซึ่งก็ไม่แปลกครับ

แต่ปัจจุบันถ้าเป็นคอกาแฟตัวจริงแล้วละก็ จะนึกถึงกาแฟสดก่อนเลย ด้วยเทรนด์กาแฟสดที่มาแรงในหลายปีนี้ ทำให้ร้านกาแฟผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลยทีเดียว หนุ่มสาวยุคใหม่ไฟแรง ก็มักจะผันตัวมาทำธุรกิจเปิดร้านกาแฟกันเป็นจำนวนมากหวังตามรอยร้านกาแฟสดระดับโลกที่ขายดิบขายดีกันอยู่หลายร้าน เกิดความต้องการซื้อของเมล็ดกาแฟจำนวนมากตามมา

ซึ่งถ้าเราพูดถึงร้านกาแฟสดชื่อดังที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก คอกาแฟสดคงไม่มีใครไม่รู้จัก Starbucks อย่างแน่นอน Starbucks จะใช้กาแฟสดที่มีรสชาติเข้มข้นมากกว่า และกลิ่นหอมดีกว่ากาแฟสำเร็จรูปอย่างเห็นได้ชัด นั่นเป็นเพราะว่ากาแฟสดต้องทำแบบสดใหม่ทุกครั้ง และทำมาจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดีนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม การไปดื่มกาแฟสดที่ร้านทุกวัน ก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้เงินไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับคอกาแฟที่อยากจะเซฟเงิน สามารถซื้อเมล็ดกาแฟมาชงกาแฟสดทำเองได้ที่บ้านครับ สะดวกสบายไม่ต้องออกบ้าน แถมยังได้ดื่มด่ำกับกาแฟสดได้ตลอดเวลา แล้วจะซื้อเมล็ดกาแฟแบบไหนดี ยี่ห้อไหนดี? ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ทางทีมงานเราได้รวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาเขียนบทความ แนะนำ 10 เมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี สำหรับทำกาแฟสด รสชาติดี กลิ่นหอม ต้องลอง ขึ้นมาเพื่อให้คุณได้ทำความรู้ความเข้าใจในเรื่องของเมล็ดกาแฟ และสามารถเลือกซื้อเมล็ดกาแฟได้ด้วยตัวเองครับ

ทำไมถึงควรดื่มกาแฟสดที่ชงจากเมล็ดกาแฟ

ทำไมถึงควรดื่มกาแฟสด

การดื่มกาแฟไม่ว่าจะดื่มแบบไหนก็ทำให้ได้รับคาเฟอีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยทำให้ร่างกายตื่นตัว พร้อมสำหรับการทำงาน แต่ทำไมถึงควรดื่มกาแฟจากการชงจากเมล็ดกาแฟโดยตรง? ถ้าเป็นคอกาแฟละก็น่าจะรู้คำตอบกันดีนะครับว่าทำไม ส่วนใครที่ไม่ใช่คอกาแฟ นั่นก็เป็นเพราะว่า เรื่องของรสชาติก่อนเลย กาแฟที่ชงจากกาแฟผงสำเร็จรูปกับกาแฟที่ชงมาจากการบดเมล็ดกาแฟแบบสด ๆ นั้น รสชาติมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน

โดยที่กาแฟสดจะมีรสชาติที่เข้มข้นมากกว่า ได้รสสัมผัสของกาแฟได้ดีกว่า และกลิ่นก็หอมมากกว่าด้วย ขั้นตอนและวิธีการชงอาจจะยุ่งยากกว่าแบบสำเร็จรูป แต่โดยภาพรวมแล้ว ทั้งรสชาติ กลิ่น ทำให้เพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟมากกว่าแน่นอน

ตารางสรุปข้อมูลเมล็ดกาแฟแบบรวบรัด

12845610739
เมล็ดกาแฟ

ESPRESSO PURE

DOI CHANG 

PHAYAO COFFEE ROASTER

Chiang Rai 

ARABICA

PHOU PHIENG

Pacamara Massimo Blend

ESPRESSO BLEND

Doi Angkang

DOICHANG PREMIUM COFFEE

ราคาโดยประมาณ320 บาท / 4 ถุง320 บาท / 2 ถุง100 บาท190 บาท265 บาท / 2 ถุง200 บาท / 10 ซอง100 บาท215 บาท / 2 ถุง130 บาท150 บาท / 5 ซอง
ปริมาณ ถุงละ250 กรัม250 กรัม250 กรัม250 กรัม250 กรัม100 กรัม, 10 กรัม / ซอง250 กรัม250 กรัม250 กรัม50 กรัม, 10 กรัม / ซอง
เมล็ดกาแฟโรบัสต้าอาราบิก้าอาราบิก้าอาราบิก้า 30% กับ โรบัสต้า 70%อาราบิก้าอาราบิก้าอาราบิก้า และโรบัสต้าอาราบิก้า และโรบัสต้าอาราบิก้าอาราบิก้า
รสชาติเข้มข้นพิเศษเข้มปานกลางเข้มข้นปานกลาง ถึงเข้มข้นเข้มข้นปานกลางเข้มข้นเข้มข้นเข้มข้นปานกลาง
ระดับการคั่วคั่วเข้มคั่วเข้มปานกลางคั่วเข้มคั่วปานกลางคั่วเข้มคั่วปานกลางคั่วเข้มคั่วเข้มคั่วเข้มคั่วปานกลาง
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้วเมล็ดบดหยาบเมล็ดบดละเอียด ปานกลางเมล็ดบดปานกลาง แล้วใส่ในซองเมล็ดเมล็ดเมล็ดบดปานกลาง แล้วใส่ในซอง

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

…..

แนะนำ 10 เมล็ดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี มีทั้งอาราบิก้า โรบัสต้า แบบเมล็ดและแบบคั่วบด

สินค้าเมล็ดกาแฟนั้นมีขายหลากหลายแบรนด์ในท้องตลาด ถ้าไม่แน่ใจว่าจะเริ่มซื้อกาแฟแบรนด์ไหนดี ลองดูสินค้าด้านล่างครับ ซึ่งทางทีมงานได้รวบรวม จัดมาให้แล้วถึง 10 เมล็ดกาแฟด้วยกัน โดยมาจากคะแนนและจำนวนรีวิวของผู้ที่ได้ซื้อดื่มจริง และสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย สะดวก เพียงแค่กดสั่งออนไลน์ เมล็ดกาแฟคุณภาพดี ก็ส่งตรงถึงบ้านคุณได้เลยครับ

แต่ถ้าคิดว่า การดื่มกาแฟสดนั้นไม่สะดวกต่อไลฟ์สไตล์ ไม่มีเวลาชงดื่ม ลองไปอ่านบทความ การเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูปก็ได้ครับ รสชาติอาจจะไม่ดีเท่ากาแฟสด แต่ชงง่ายกว่า เพลิดเพลินกับกาแฟได้ทันใจ และราคาย่อมเยากว่ามาก คลิกไปอ่านบทความกาแฟสำเร็จรูปได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูป คลิกเลย

▼▼ กาแฟ ESPRESSO PURE จาก NLCOFFEE ▲▲

▼▼ กาแฟ ESPRESSO PURE จาก NLCOFFEE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาเริ่มกับกาแฟตัวแรกกันครับ กับกาแฟ ESPRESSO PURE จากแบรนด์ NLCOFFEE ที่เมล็ดกาแฟเป็นแบบโรบัสต้า 100% เวลาเปิดถุงออกมาจะเจอกับเมล็ดกาแฟที่สดใหม่ และมีน้ำมันจากธรรมชาติเคลือบตัวเมล็ดกาแฟไว้ ตัวถุงออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย มีสีขาวและดำ สีดำสื่อถึงรสชาติอันเข้มข้นของกาแฟ มีรสชาติหนักลิ้น และค้างในปากนาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟที่มีรสชาติแบบเข้มข้นพิเศษ เป็นคอกาแฟตัวยง

ทาง NLCOFFEE เคลมว่า เมล็ดกาแฟ ESPRESSO PURE ตัวนี้ เป็นกาแฟคั่วคุณภาพเหมาะสำหรับใช้ทำกาแฟเย็น ที่ต้องการความเข้มข้น ตามแบบสไตล์คนไทยดื่มกาแฟ ไม่มีความเปรี้ยวมากนัก เหมาะทั้งสำหรับชงดื่มเองหรือร้านค้าคาเฟ่ที่ต้องการเสริมกาแฟรสชาติเข้มข้น

และ NLCOFFEE ยังให้คำแนะนำในเรื่องของการสกัดกาแฟด้วยว่า ถ้าสกัดกาแฟเร็วเกินไปรสชาติของกาแฟจะเจือจางและไม่หอม แต่ถ้าสกัดกาแฟใช้ระยะนานเกินไป กาแฟจะมีรสเข้มข้นแต่มาพร้อมด้วยกลิ่นไหม้ และเมื่อเวลาสั่งซื้อ สามารถสั่งให้ทาง NLCOFFEE บดกาแฟให้ได้ตามความต้องการด้วยครับ

สินค้าตัวนี้มีจำนวนรีวิวที่เยอะมาก ผู้ซื้อส่วนมากให้คะแนนสินค้าตัวนี้ ไปในทางบวก และความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่ ต่างชื่นชอบในตัวสินค้า เมล็ดกาแฟคุณภาพดี เวลาเอาไปชงแล้วให้กลิ่นหอมเด่นชัด และรสชาติเข้มข้นมาก เข้มถึงใจถูกใจคอกาแฟเข้มยิ่งนัก แต่ก็มีผู้ซื้อบางส่วนเคลมว่า รสชาติเข้มข้นแรงมากเกินไป ไม่ชอบรสชาติแบบนี้

ราคาโดยประมาณ 320 บาท / 4 ถุง
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ โรบัสต้า
รสชาติ เข้มข้นพิเศษ
ระดับการคั่ว คั่วเข้ม
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว เมล็ด

▼▼ กาแฟ DOI CHANG PROFESSIONAL ▲▲

▼▼ กาแฟ DOI CHANG PROFESSIONAL ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กาแฟ DOI CHANG PROFESSIONAL ที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าเกรดพรีมี่ยม 100% จากดอยช้างมาทำกาแฟ เป็นกาแฟที่เป็นแบบคั่วบด โดยนำเมล็ดกาแฟไปคั่วระดับเข้มปานกลาง หรือ ระดับ VIENA ที่จะให้ความหอมแบบกลมกล่อม ลงตัวกำลังดี แล้วนำไปบดแบบหยาบ เมื่อเปิดถุงออกมา จะเจอกับผงกาแฟที่บดแล้ว พร้อมนำไปชงดื่ม สะดวกสบายสำหรับคนที่ง่าย ๆ ในการดื่มกาแฟ สำหรับตัวผงกาแฟถ้าคุณต้องการบดที่ความละเอียดแบบอื่น หรือต้องการแบบเป็นเมล็ดกาแฟ เวลาสั่งซื้อสามารถระบุกับทางผู้ขายได้ครับ

ทาง DOI CHANG PROFESSIONAL บอกมาว่ากาแฟของเขานั้นมีการคั่วหลายระดับ ซึ่งการคั่วระดับกลาง VIENA ตัวนี้ เป็นสินค้าแนะนำอันดับหนึ่ง สำหรับคอกาแฟถ้ายังไม่เคยลิ้มลองรสชาติกาแฟดอยช้าง ต้องลองดูครับ เพราะรีวิวจากผู้ได้ซื้อกาแฟดอยช้างไปชงดื่มนั้น หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สินค้ามีคุณภาพดีมาก กลิ่นกาแฟหอมกลมกล่อม จนถึงขนาดมีคนลงว่า กลิ่นกาแฟนั้นหอมจนน้องสาวมาขอกาแฟไป แล้วเขาต้องสั่งของใหม่ ส่วนเรื่องรสชาติส่วนใหญ่บอกว่า รสชาติกำลังดี ไม่เข้มข้นจนเกินไป และน่าจะถูกปากคนไทยหลาย ๆ คน

ราคาโดยประมาณ 320 บาท / 2 ถุง
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า
รสชาติ เข้มปานกลาง
ระดับการคั่ว คั่วเข้มปานกลาง
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว บดหยาบ

▼▼ กาแฟ PHAYAO COFFEE ROASTER ▲▲

▼▼ กาแฟ PHAYAO COFFEE ROASTER ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ติดหนึ่งในสิบเมล็ดกาแฟที่เราอยากจะแนะนำ กับกาแฟ PHAYAO COFFEE ROASTER ที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% จากดอยช้าง จังหวัดเชียงราย โดยที่ทางผู้ผลิตจะนำเมล็ดกาแฟไปคั่วที่ระดับคั่วเข้ม และคั่วสดใหม่ทุกครั้งที่โรงคั่วกาแฟ จังหวัดพะเยา เมื่อได้ระดับความเข้มที่ต้องการแล้ว จะนำมาบรรจุลงในถุงที่ออกแบบมาดูเรียบง่าย มีสีดำ และมีฉลากสีขาวติดอยู่ตรงกลาง มีรายละเอียดข้อมูลครบถ้วนของตัวกาแฟ เวลาที่ต้องการนำกาแฟไปชงดื่ม ต้องทำการบดกาแฟก่อน ถ้าไม่อยากบดเอง สามารถสั่งให้ทางร้านค้าบดตามความละเอียดที่ต้องการได้ครับ

ความคิดเห็นส่วนใหญ่ของผู้ซื้อออนไลน์ ต่างบอกกันว่า สินค้ามีคุณภาพดี ตัวเมล็ดกาแฟสดใหม่ ไม่แตกหัก ถุงดูสะอาด เรียบง่ายเหมาะกับการเก็บเมล็ดกาแฟ และในเรื่องของกลิ่นกาแฟ ก็มีกลิ่นที่หอมดี หอมสดใหม่ รสชาติกาแฟก็อร่อย เข้มข้น สมกับการคั่วระดับคั่วเข้ม

ราคาโดยประมาณ 100 บาท
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า
รสชาติ เข้มข้น
ระดับการคั่ว คั่วเข้ม
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว เมล็ด

▼▼ กาแฟ Chiang Rai Coffee ▲▲

▼▼ กาแฟ Chiang Rai Coffee ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กาแฟ Chiang Rai Coffee เพียงแค่ชื่อก็รู้แล้วว่า เป็นกาแฟที่มาจากจังหวัดเชียงราย โดยที่ตัวกาแฟทำมาจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 30% กับ โรบัสต้า 70% ซึ่งทางแบรนด์บอกว่า การผสมกันของเมล็ดกาแฟสองชนิดนี้ ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่มีความกลมกล่อมอย่างลงตัวทั้งความหอมและความเข้มข้นของรสกาแฟ

โดยที่กาแฟ Chiang Rai Coffee นี้เป็นกาแฟแบบคั่วปานกลาง แล้วนำไปบดระดับกลางเกือบละเอียด บรรจุลงในถุงสีดำเข้ม ดูเด่น เท่ ไม่เหมือนกับถุงเมล็ดกาแฟแบรนด์อื่น ๆ เวลาเปิดถุงออกมาก็จะเจอผงกาแฟ แล้วนำไปชงกาแฟดื่มได้เลย สะดวกสบาย ไม่ต้องมาบดเอง ถ้าอยากได้ความละเอียดที่เพิ่มมากขึ้น หรืออยากได้เป็นแบบเมล็ดกาแฟ สามารถระบุตอนสั่งซื้อได้ครับ

ในเรื่องของคะแนนและคำรีวิวต่าง ๆ พบว่าผู้ซื้อหลายรายต่างชื่นชอบในสินค้าตัวนี้ มีคนมาลงความเห็นหลายความเห็นและมีคะแนนรีวิวที่สูง ผู้คนต่างบอกกันว่า ตัวบรรจุภัณฑ์ทำออกมาได้ดูสวยดี สีดำเด่นชัดมาก ส่วนตัวกาแฟก็มีกลิ่นหอมมาก บดมาให้เลย เอาไปชงได้ง่าย รสชาติอร่อยดี ไม่เปรี้ยว แต่ก็มีชาวเน็ตส่วนน้อยบอกมาว่า ชงแล้วเหมือนไม่ได้ดื่มกาแฟ เหมือนดื่มชามากกว่า

ราคาโดยประมาณ 190 บาท
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า 30% กับ โรบัสต้า 70%
รสชาติ ปานกลางถึงเข้มข้น
ระดับการคั่ว คั่วปานกลาง
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว บดละเอียดปานกลาง

▼▼ กาแฟ ARABICA จาก NLCOFFEE ▲▲

▼▼ กาแฟ ARABICA จาก NLCOFFEE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ NLCOFFEE คราวนี้เป็นกาแฟ ARABICA ที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% เมื่อทำการเปิดถุงออกมา จะเจอเมล็ดกาแฟสีน้ำตาลเข้ม มีน้ำมันเคลือบเกาะทั้งเมล็ด โดยก่อนที่จะบรรจุเมล็ดกาแฟลงถุงนั้น ทางแบรนด์ได้นำเมล็ดกาแฟอาราบิก้า ที่คัดสรรมาอย่างดี ไปผ่านการคั่วระดับ Full Roast หรือ Vienna Espresso Roast ที่เป็นการคั่วในระดับที่เข้มมากและจะดึงรสชาติกาแฟออกมาได้อย่างโดดเด่นที่สุด ตัวถุงออกแบบมาได้เรียบง่าย เหมือนตัว ESPRESSO PURE ด้านบน เพียงแต่เปลี่ยนจากสีดำเป็นสีเขียว ดูสบายตาขึ้น

ทางแบรนด์เคลมว่า กาแฟ ARABICA ตัวนี้ เป็นสินค้าแนะนำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่มีใจรักในการดื่มกาแฟ ตัวกาแฟมีกลิ่นความหอมที่ซับซ้อน รสชาติเข้มข้นติดลิ้นและลำคอ เปิดประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบสมบูรณ์ ถ้าอยากได้รสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น เวลาบดให้บดหยาบกว่าเดิมเล็กน้อย ถ้าไม่อยากบดเอง ก็สามารถสั่งให้ทางแบรนด์บดกาแฟให้ได้ตามความต้องการครับ

ส่วนผลตอบรับของผู้ซื้อในอินเตอร์เน็ตก็ดีมาก ผู้ซื้อหลายรายต่างติดใจในรสชาติของกาแฟ ARABICA ที่เข้มข้นโดดเด่นออกมา และอร่อยมาก มีหลายคนบอกว่า ติดใจจนขนาดเวลากาแฟใกล้หมด ต้องสั่งกาแฟตัวนี้ตลอด ไม่ลองกาแฟตัวอื่นเลย

ราคาโดยประมาณ 265 บาท / 2 ถุง
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า
รสชาติ เข้มข้น
ระดับการคั่ว คั่วเข้ม
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว เมล็ด

▼▼ กาแฟ PHOUPHIENG DRIP COFFEE ▲▲

▼▼ กาแฟ PHOUPHIENG DRIP COFFEE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กาแฟ PHOUPHIENG DRIP COFFEE ตัวนี้จะพิเศษกว่าแบรนด์กาแฟอื่น ๆ ตรงที่ในถุงกาแฟไม่ได้เป็นแบบเมล็ดหรือแบบผงแต่ทาง PHOUPHIENG จะเอาตัวผงกาแฟที่บดแล้ว มาจัดใส่ไว้เป็นซอง ๆ สำเร็จรูปพร้อมดื่ม โดย 1 ถุงมี 10 ซอง เมื่อต้องการดื่มกาแฟ ก็เพียงแค่ฉีกซอง นำขามาแขวนกับแก้ว แล้วเติมน้ำร้อน เพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มด่ำกับกาแฟได้เลย ง่ายและสะดวกสบายจริง ๆ

แต่เนื่องจากความสะดวกสบายนี่เอง ทำให้ตัวสินค้ามีราคาค่อนข้างสูงกว่าแบบอื่น ๆ และไม่สามารถดัดแปลงการดื่มกาแฟได้ ไม่เหมือนเมล็ดกาแฟหรือผงกาแฟ ที่ยังเปลี่ยนแปลงการบดหรือการชงในรูปแบบต่าง ๆ เหมาะกับคอกาแฟที่ต้องการความรวดเร็ว และรสชาติที่ดีกว่าการดื่มกาแฟสำเร็จรูป

ตัวกาแฟทำมาจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ที่ได้มาจากไร่กาแฟบนที่ราบสูงโบลาเวน ประเทศลาว ตัวกาแฟผ่านการคั่วและบดระดับกลาง แล้วจึงนำมาใส่เป็นซอง ๆ แยกบรรจุไว้ เตรียมใส่ถุงใหญ่อีกที เนื่องจากเป็นการดื่มกาแฟรูปแบบค่อนข้างใหม่ การรีวิวของผู้ซื้อจึงยังมีไม่มากนัก แต่ส่วนใหญ่ที่ลงไว้ ก็ไปในทิศทางที่ดี คะแนน 5 ดาวเกือบทุกคน และบอกกันว่า รสชาติกาแฟใช้ได้เลย กลิ่นหอม สะดวก ง่ายในการดื่ม และไม่ยุ่งยากในการชงกาแฟ

ราคาโดยประมาณ 200 บาท / 1 ถุงใหม่ / 10 ซอง
ปริมาณ ถุงละ 100 กรัม, 10 กรัม / ซอง
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า
รสชาติ ปานกลาง
ระดับการคั่ว คั่วปานกลาง
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว บดปานกลางแล้ว ใส่ในซอง

▼▼ กาแฟ Pacamara Massimo Blend ▲▲

▼▼ กาแฟ Pacamara Massimo Blend ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กาแฟ Pacamara Massimo Blend ที่ทำมาจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้าผสมกันแล้วนำไปผ่านการคั่วระดับคั่วเข้ม และทางแบรนด์เคลมว่า การผสมกันจะทำให้ได้รสชาติกาแฟแบบ Classic Italian Espresso ที่มีรสขมคั่วชัดเจน ไม่เปรี้ยว สามารถนำเมล็ดกาแฟไปชงได้ทั้งสูตรกาแฟร้อนและเย็น

ตัวถุงออกแบบมาได้ดูสวย ทันสมัย มีสีน้ำเงินเข้มตัดกับสีฟ้าและสีขาวด้านข้าง มีซิปล็อคด้านบน เปิดปิดถุงได้ง่าย แต่น่าเสียดายตรงที่ไม่มีบริการการบดไว้เมื่อสั่งซื้อ ต้องทำการบดเองเวลาต้องการชงกาแฟดื่มนะครับ ผู้ซื้อจริงส่วนใหญ่ต่างบอกกันว่า รสชาติดี ราคาไม่แพง คุ้มค่าคุ้มราคา และยังเน้นย้ำตัวแพ็กเกจว่า ทำออกมาได้ดี ส่วนในเรื่องรสชาติก็ตอบโจทย์ผู้ซื้อส่วนใหญ่ ประทับใจในความเข้มข้นของกาแฟกันหลายคน

ราคาโดยประมาณ 100 บาท
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้าและโรบัสต้า
รสชาติ เข้มข้น
ระดับการคั่ว คั่วเข้ม
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว เมล็ด

▼▼ กาแฟ ESPRESSO BLEND จาก NLCOFFEE ▲▲

▼▼ กาแฟ ESPRESSO BLEND จาก NLCOFFEE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตามมาติด ๆ กับแบรนด์ NLCOFFEE กับกาแฟ ESPRESSO BLEND ที่คราวนี้พิเศษตรงที่ใช้เมล็ดกาแฟทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้ามาผสมกัน จึงเป็นกาแฟที่ได้รวมจุดเด่นของเมล็ดกาแฟทั้งสองชนิดเข้าไว้ด้วยกัน กรรมวิธีการผลิตคือ นำเมล็ดกาแฟทั้งสองไปผ่านการคั่วระดับคั่วเข้ม ก่อนบรรจุลงไปในถุงที่คราวนี้เป็นสีแดง ขาว

เมื่อทำการเปิดถุงออกมาจะพบกับเมล็ดกาแฟที่มีสีน้ำตาลออกดำเข้ม ที่มีขนาดเล็กและใหญ่คละ ๆ กันไป มีรสชาติเข้มข้น เหมาะกับคอกาแฟ และทางแบรนด์ยังแนะนำอีกว่า ถ้าอยากได้รสชาติที่อัดแน่นและเข้มข้นของกาแฟตัวนี้ เวลาทำการบดเมล็ดกาแฟ ควรบดให้ละเอียดมากกว่าปกติ ถ้าไม่อยากทำการบดเอง บอกทางแบรนด์ให้บดได้ครับ

ผู้ซื้อรายหลายต่างบอกกันว่า สินค้ามีคุณภาพ เมล็ดกาแฟที่ได้มาสดใหม่ รสชาติกำลังดีไม่ขมเกินไป อีกทั้งยังบอกกันอีกว่า กลิ่นกาแฟหอมมาก ๆ ขนาดยังไม่ได้ทำการชง กลิ่นก็ลอยหอมแตะจมูกมาก่อนเลย แต่ก็มีกลุ่มผู้ซื้อบางส่วนบอกว่า รสชาติเข้มข้นและแรงเกินไป ทำให้ดื่มยาก

ราคาโดยประมาณ 215 บาท / 2 ถุง
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้าและโรบัสต้า
รสชาติ เข้มข้น
ระดับการคั่ว คั่วเข้ม
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว เมล็ด

▼▼ กาแฟ Doi Angkang ▲▲

▼▼ กาแฟ Doi Angkang ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

คราวนี้มาลองกาแฟ Doi Angkang กันบ้างครับ กาแฟตัวนี้ทำมาจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าเกรดพรีเมี่ยม 100% ที่ได้มาจากดอยอ่างขางนั้นเอง ทางผู้ผลิตจะนำเมล็ดกาแฟไปคั่วแบบคั่วเข้ม จนกว่าจะได้เมล็ดกาแฟสีน้ำตาลออกไปทางดำ แล้วจึงนำไปบรรจุใส่ถุงของกาแฟดอยอ่างขาง ตัวถุงค่อนข้างธรรมดา ดีไซน์ไม่มีอะไรโดดเด่นมาก แต่เมื่อเปิดถุงออกมาจะเจอเมล็ดกาแฟอาราบิก้าสีเข้ม พอเอาไปชงแล้ว จะได้กลิ่นแบบกาแฟเข้ม ๆ เน้น ๆ พร้อมด้วยรสชาติที่เข้มข้นตามสไตล์การคั่วแบบคั่วเข้ม

กาแฟ Doi Angkang ก็เป็นกาแฟอีกตัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวเน็ต มีผู้ซื้อหลายรายได้ให้คะแนนตอบรับไปในทางบวก บางรายบอกว่า กลิ่นหอมทะลุออกมาจากกล่องพัสดุ ยังไม่ทันได้แกะออกมาจากในกล่องเลย อีกทั้งชาวเน็ตบางคนบอกว่า รสชาติขมกลมกล่อม กำลังดี เหมาะกับคอกาแฟที่ชอบกาแฟแบบเข้มข้น แต่ก็มีคำตำหนิในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ ผู้ซื้อบางส่วนบอกว่า ตัวถุงที่ส่งมาปิดไม่สนิท เลยไม่มั่นใจในตัวกาแฟว่าคุณภาพยังคงสดใหม่อยู่หรือไม่

ราคาโดยประมาณ 130 บาท
ปริมาณ ถุงละ 250 กรัม
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า
รสชาติ เข้มข้น
ระดับการคั่ว คั่วเข้ม
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว เมล็ด

▼▼ กาแฟ DOICHANG PREMIUM COFFEE ▲▲

▼▼ กาแฟ DOICHANG PREMIUM COFFEE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

กาแฟ DOICHANG PREMIUM COFFEE ตัวนี้ จะเหมือนกับตัวกาแฟ PHOUPHIENG DRIP COFFEE ตรงที่เป็นกาแฟที่บดแล้วใส่ซองเล็ก ๆ สำเร็จรูปพร้อมดื่ม โดยที่ 1 ถุงใหญ่ จะมีจำนวน 5 ซอง ทางแบรนด์เคลมว่า หลังจากชงเสร็จแล้ว สามารถนำไปแช่ตู้เย็นแล้วเอากลับมาชงใหม่ได้ 2-3 ครั้ง โดยที่ความเข้มข้นจะลดลงตามจำนวนครั้งที่ชง อีกทั้งหลังจากชงครั้งแรก ตัวซองสามารถเก็บไว้ได้ 4 ชั่วโมงในตู้เย็น และไม่ควรเก็บข้ามวัน

กาแฟทำมาจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าที่ได้มาจากดอยช้าง นำมาคัดสรรอย่างดีแล้วนำไปคั่วระดับกลาง เมื่อคั่วจนได้ระดับสีน้ำตาลที่ต้องการแล้ว จึงนำไปบรรจุใส่ซองสำเร็จรูปพร้อมชงดื่ม แล้วจึงนำไปใส่ถุงใหญ่ ตัวแพ็กเกจมีความเรียบง่ายมาก ๆ ด้วยถุงสีขาวล้วน และมีชื่อแบรนด์ติดอยู่ด้านบนตรงกลาง ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะอยู่ด้านหลังแพ็กเกจ ส่วนความคิดเห็นของชาวเน็ตนั้น ยังมีไม่มากนัก ส่วนใหญ่บอกว่าตัวกลิ่นและรสชาติดีมาก หอมและเข้มข้น แต่ก็มีส่วนน้อยตำหนิมาว่า รสชาติยังอ่อนไป ไม่เข้มข้นเท่าที่ควร

ราคาโดยประมาณ 150 บาท / 1 ถุงใหม่ / 5 ซอง
ปริมาณ ถุงละ 50 กรัม, 10 กรัม / ซอง
เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า
รสชาติ ปานกลาง
ระดับการคั่ว คั่วปานกลาง
เป็นแบบเมล็ดหรือบดแล้ว บดปานกลางแล้ว ใส่ในซอง

วิธีการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟ

เป็นยังไงบ้างครับกับสินค้าเมล็ดกาแฟ 10 ตัว ต่อไปเราจะพาไปดูหลักการในการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟครับ ว่ามีรายละเอียดในการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง เราอยากให้ทุกคนได้เมล็ดกาแฟที่ตรงต่อความต้องการมากที่สุดครับ

1. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์โดยดูที่ชนิดของเมล็ดกาแฟ

1. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์โดยดูที่ชนิดของเมล็ดกาแฟ

รสชาติของกาแฟสด หลัก ๆ เลย จะมาจากชนิดของเมล็ดกาแฟ โดยที่ในอุตสาหกรรมการผลิตกาแฟนั้น จะมีการใช้เมล็ดกาแฟอยู่ 2 ชนิด ด้วยกันคือ เมล็ดกาแฟอาราบิก้า และ โรบัสต้า เป็นกาแฟสองสายพันธุ์ที่ถูกปลูกเพื่อการพาณิชย์ ไปดูความแตกต่างของทั้งสองกันครับ

ผลิตภัณฑ์แบบเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% – ตัวเมล็ดจะเป็นทรงวงรี เส้นตรงกลางจะคด รสชาติของกาแฟที่ทำมาจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้านั้นจะหวานหอม กลมกล่อมกว่า และรสชาติที่ซับซ้อนกว่า เพราะตัวเมล็ดมีกรดและน้ำตาลมากกว่า เป็นเมล็ดกาแฟที่ถูกใช้ในการบริโภคกาแฟทั่วโลกถึงประมาณ 60% ของทั้งหมด ถ้าคุณต้องการกาแฟสด รสชาติกลมกล่อม หวานละมุน ออกเปรี้ยวนิด ๆ ต้องเลือกเมล็ดกาแฟอาราบิก้าเท่านั้น

ผลิตภัณฑ์แบบเมล็ดกาแฟโรบัสต้าแท้ 100 % – ตัวเมล็ดจะเป็นทรงกลม ได้สัดส่วนมากกว่า และเส้นตรงกลางจะตรงไม่คด รสชาติของกาแฟที่ทำมาจากเมล็ดกาแฟโรบัสต้านั้น จะเข้มข้นมากกว่าและมีรสสัมผัสที่หนักกว่า เพราะมีคาเฟอีนที่มากกว่านั่นเอง เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชอบความเข้มข้นในรสชาติแบบเข้มได้ใจ และเนื่องจากเมล็ดกาแฟโรบัสต้ามีปริมาณผลิตผลที่มากกว่าอาราบิก้า ทำให้ราคาจะถูกกว่านั่นเอง

ผลิตภัณฑ์แบบเมล็ดอาราบิก้าและโรบัสต้าผสมกัน – บางผลิตภัณฑ์จะทำมาจาก เมล็ดกาแฟทั้งสองชนิดผสมกัน เวลาเปิดถุงกาแฟออกมาจะพบเมล็ดแบบสองขนาดคละ ๆ กันไป การผสมกันนี่เองทำให้ได้กาแฟที่รวมจุดเด่นของทั้งสองเมล็ดออกมา ได้รสชาติที่ทั้งเข้มข้นและกลมกล่อม หวานหอมอมเปรี้ยว รวมไว้ด้วยกันทั้งหมด ไม่แนะนำสำหรับมือใหม่ในการดื่มกาแฟ ควรลองแบบเมล็ดกาแฟแบบเดียวก่อน เพื่อให้รับรู้ถึงรสชาติอย่างแท้จริงของอาราบิก้า และโรบัสต้า จากนั้นจึงค่อยมาลองแบบผสมกัน

2. เลือกระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ

2. เลือกระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ

พอเลือกเมล็ดกาแฟได้แล้ว ต่อไปก็ต้องมาเลือกระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟกันครับ ทำไมถึงต้องมาเลือกระดับการคั่ว? เพราะการคั่วที่ระดับแตกต่างกัน จะส่งผลให้ตัวเมล็ดกาแฟนั้น มีสีสันและความหอมที่แตกต่างกัน และเวลาชงกาแฟแล้ว จะได้กาแฟสดรสชาติที่แตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจะใช้เมล็ดกาแฟชนิดเดียวกันก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น ความหวาน, ความขม และความเปรี้ยว ตามระดับการคั่ว อีกทั้งระดับการคั่วจะไม่มีชื่อเรียกที่เฉพาะเจาะจง จะเรียกกันตามระดับสีของเมล็ดกาแฟหลังจากคั่วเสร็จแล้วกันมากกว่า ไปดูรายละเอียดกันครับ

คั่วอ่อน : เป็นระดับการคั่วที่อ่อนที่สุด ใช้เวลาในการคั่วไม่นาน เมื่อคั่วเมล็ดกาแฟสดที่ระดับนี้เสร็จแล้ว จะได้เมล็ดกาแฟสีน้ำตาลอ่อน ที่ไม่มีน้ำมันเกาะอยู่บนผิวของเมล็ด และเป็นการคั่วที่ยังคงรักษาระดับคาเฟอีนในเมล็ดกาแฟมากที่สุด จะมีความเปรี้ยว และความฝาดสูง เหมาะกับการดื่มในตอนเช้าที่ต้องการคาเฟอีนมาก บางครั้งจะถูกเรียกว่า การคั่วแบบ Light City, Half City, และ Cinnamon

คั่วปานกลาง : เป็นระดับการคั่วที่เป็นที่นิยมของคนส่วนมาก ถ้าไม่รู้จะเลือกระดับการคั่วแบบไหน แนะนำเลือกแบบนี้ครับ การคั่วจะใช้เวลาปานกลาง จนได้เมล็ดกาแฟสีน้ำตาลที่เข้มปานกลาง และผิวของเมล็ดไม่มันเยิ้ม เป็นการคั่วที่ให้รสชาติกาแฟที่ออกหวาน ปนเปรี้ยวและขมเล็กน้อย จะมีชื่อเรียกในแบบอื่น ๆ เช่น Regular Roast, American Roast, City Roast และ Breakfast Roast

คั่วเข้มปานกลาง : เป็นระดับการคั่วที่ตัวเมล็ดจะมีสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ ตัวเมล็ดจะเริ่มมีน้ำมันเกาะที่ผิวเล็กน้อย จะมีรสชาติหวานเล็กน้อย,ขม และมีเนื้อสัมผัสของกาแฟที่เพิ่มมากขึ้นมากกว่าแบบ อ่อนและปานกลาง ชื่ออื่น ๆ ที่คนเขานิยมเรียกกัน เช่น Full-City Roast, After Dinner Roast, Vienna Roast เป็นต้น

คั่วเข้ม : เป็นการคั่วในระดับสูงสุด ใช้เวลาในการคั่วนานและไฟแรง จนคาเฟอีนในเมล็ดกาแฟหายไปเกือบหมด ตัวเมล็ดจะมีสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ คล้าย ๆ สีของช็อคโกแลต จะมีน้ำมันเคลือบผิวมาก ทำให้ผิวดูสวย เงางาม เป็นสีที่จะเห็นได้บ่อยในการถ่ายโฆษณากาแฟ

รสชาติในระดับการคั่วเข้มจะค่อนข้างขม ไปถึงขมมาก และกลิ่นหอมออกไหม้นิด ๆ เหมาะกับคอกาแฟที่ชอบรสชาติเข้มข้นและเนื้อสัมผัสที่หนัก และเป็นระดับการคั่วที่เหมาะกับการทำกาแฟเอสเปรสโซ่ การคั่วระดับนี้จะมีชื่อเรียกในแบบอื่น ๆ อีก เช่น French Roast, Italian Roast, Espresso Roast, Continental Roast, New Orleans Roast, and Spanish Roast เป็นต้น

3. เลือกระดับการบดของกาแฟ

3. เลือกระดับการบดของกาแฟ

เมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของเมล็ดกาแฟและระดับการคั่วได้แล้ว ต่อไปก็ต้องมาเลือกระดับการบดของเมล็ดกาแฟกันครับ ต้องบอกก่อนว่า เมล็ดกาแฟคั่วแล้วที่ซื้อมานี้ ยังเอาไปชงกาแฟไม่ได้นะครับ ต้องทำการบดก่อน ซึ่งการบดก็มีหลายระดับ เช่น บดหยาบ บดละเอียด บดละเอียดมาก เป็นต้น ความละเอียดที่แตกต่างกันส่งผลต่อรสชาติของกาแฟ และเหมาะกับการชงกาแฟประเภทต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน

ระดับการบดเมล็ดกาแฟ เหมาะกับการชงกาแฟประเภท
หยาบมาก Cold Brew
หยาบ French Press
หยาบ-ปานกลาง Drip Coffee
ปานกลาง Pour-over Coffee (กระดาษกรอกแบบกรวย)
ละเอียด Espresso
ละเอียดมาก Turkish Coffee

ต้องรู้กันก่อนว่า ตัวผงที่บดได้มานั้น จะไม่ละลายในน้ำร้อนเหมือนผงกาแฟสำเร็จรูปนะครับ ถึงแม้ว่าจะบดเมล็ดกาแฟให้ได้ในระดับที่ละเอียดมากที่สุดแล้วก็ตาม ดังนั้นจะต้องมีเครื่องช่วยชงกาแฟ หรืออย่างน้อยกระดาษกรอง หรือกระดาษดริป มาช่วยในการชงกาแฟด้วย และควรที่จะบดเมล็ดกาแฟเป็นครั้ง ๆ ไป ต่อการชงกาแฟ ไม่ควรบดทั้งหมดทีเดียวทั้งถุงที่ซื้อมา เพราะการเก็บในรูปแบบเป็นเมล็ด จะสามารถรักษาความสด กลิ่น และรสชาติ ได้นานกว่า

แต่ถ้าที่บ้านไม่มีเครื่องบด หรือไม่อยากจะบดเอง ปกติเวลาสั่งซื้อเมล็ดกาแฟออนไลน์ บริษัทส่วนใหญ่จะรับทำการบดให้ด้วย สามารถสั่งความละเอียดได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ซื้อ ถ้าไม่รู้ว่าจะสั่งความละเอียดขนาดไหน ควรสั่งที่ความละเอียดระดับปานกลาง เพราะเป็นความละเอียดที่เหมาะกับการชงแบบ Drip Coffee หรือ Pour-over Coffee มากที่สุด

สุดท้ายถ้ากาแฟที่ชงออกมาแล้วรสชาติยังอ่อนหรือเปรี้ยวไป ให้ลองบดกาแฟให้ละเอียดเพิ่มมากกว่าเดิม แต่ถ้ากาแฟรสชาติเข้มหรือขมเกินไป ก็ให้บดกาแฟให้หยาบกว่าเดิมครับ

การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟของคุณ

การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟของคุณ

เมล็ดกาแฟที่ซื้อมาแล้วนั้น เมื่อทำการชงกาแฟเสร็จแล้ว ควรเก็บไว้ในถุงที่ปิดมิดชิด ควรจะพับฝาถุงลงมาหลาย ๆ ทบแล้วใช้ตัวคีบหนีบไว้ พยายามไล่อากาศออกให้ได้มากที่สุด ถ้าเป็นถุงที่มีซิปล็อคจะง่ายหน่อย หรือถุงสุญญากาศได้ยิ่งดี แล้วนำถุงไปเก็บไว้ที่ที่แห้ง, เย็น และมืด เช่น ในตู้เก็บอาหาร หรือตู้เก็บของเหนือศีรษะ ให้ตัวถุงเมล็ดกาแฟหลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อนให้ได้มากที่สุด

และไม่ควรเก็บเมล็ดกาแฟในตู้เย็นหรือในช่องแช่งแข็ง เพราะความชื้นจะทำให้เมล็ดกาแฟเสียรสชาติและกลิ่น และตัวเมล็ดกาแฟอาจจะดูดกลิ่นอาหารอื่น ๆ ในตู้เย็นได้  การเก็บรักษาที่ดีจะช่วยยืดอายุของความสดของเมล็ดกาแฟได้ถึง 1 -2 อาทิตย์ แต่ทางที่ดีที่สุดคือซื้อเมล็ดกาแฟในปริมาณที่สามารถกินหมดได้ใน 1 สัปดาห์

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความวิธีการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟและ 10 ผลิตภัณฑ์แนะนำเมล็ดกาแฟ ทางทีมงานหวังว่าหลังจากอ่านจนจบแล้ว น่าจะมีผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟที่โดนใจไว้แล้วใช่ไหมครับ? แต่ถ้ายังไม่โดน หรือไม่มีเมล็ดกาแฟแบรนด์ที่ต้องการ ก็ลองใช้วิธีการเลือกจากบทความนี้ไปหาซื้อที่อื่นได้ครับ อีกทั้งอยากจะบอกว่า การได้ดื่มกาแฟสดเป็นอะไรที่ฟินมากสำหรับคอกาแฟนะครับ

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณคิดว่ากาแฟสดนั้นมีขึ้นตอนการชงที่ยุ่งยาก และเรื่องมากกว่าจะได้ดื่มกาแฟสักแก้ว คลิกไปอ่านบทความกาแฟสำเร็จรูปด้านล่างได้ครับ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์คุณมากกว่ากาแฟสด

วิธีการเลือกซื้อกาแฟสำเร็จรูป คลิกเลย