Pets

แนะนำ 11 นมสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี สารอาหารครบ ทานได้ตั้งแต่แรกเกิด

แนะนำ 11 อันดับ นมสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2020 ลูกสุนัขทานแล้วโตไว แข็งแรง ไม่มีโรค และอ้วนท้วนสมบูรณ์

ไหนใครชอบเลี้ยงสุนัขบ้างครับ? ส่วนหนึ่งที่คนเราชอบเลี้ยงสุนัขน่าจะเป็นเพราะว่า สุนัขเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของมาก มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของสูง อีกทั้งยังน่ารัก ขี้เล่น ไม่เป็นพิษเป็นภัย และเวลาคนเราอยู่ใกล้ ๆ สุนัขแล้วทำให้รู้สึกได้ถึงความสุข ความสบายใจครับ โดยเฉพาะถ้าได้เลี้ยงลูกสุนัขแล้วละก็ หลาย ๆ คนต้องฟินกันอย่างแน่นอน เพราะมีความน่ารักน่าชังแบบขั้นสุด ยิ่งช่วงแรกเกิดแล้วละก็ ตัวเล็กกว่าฝ่ามือของเราซะอีก และช่วงแรกเกิดเป็นช่วงลูกสุนัขต้องการทานนมเป็นอย่างมาก ถ้านมแม่สุนัขไม่เพียงพอ หรือแม่สุนัขไม่อยู่แล้ว การที่เจ้าของอยากจะซื้อนมมาให้เด็ก ๆ ทาน จำเป็นต้องเป็นนมสำหรับพวกเขานะครับ ซึ่งก็คือ “นมสำหรับลูกสุนัข” นั่นเอง

แล้วรู้กันไหมครับว่า นมสำหรับลูกสุนัขคืออะไร? ให้เด็ก ๆ ทานนมวัวไม่ได้เหรอ? แล้วจะหาซื้อนมสำหรับลูกสุนัขได้ที่ไหน? ทุกคำถามนี้ เรามีคำตอบให้ครับ เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 11 นมสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ลูกสุนัขทานแล้วโตไว แข็งแรง ไม่มีโรค และอ้วนท้วนสมบูรณ์ อ่านจนจบแล้ว จะเข้าใจถึงนมสำหรับลูกสุนัขมากขึ้นและสามารถเลือกซื้อนมมาให้พวกเขาทานกันได้อย่างแน่นอน

….

มาทำความรู้จักกับ “นมสำหรับลูกสุนัข” กันก่อน

มาทำความรู้จักกับ "นมสำหรับลูกสุนัข" กันก่อน

นมสำหรับลูกสุนัข ที่ได้เห็นวางขายกันในท้องตลาดเหล่านี้ เป็นนมที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อทดแทนการทานนมแม่สุนัขครับ เนื่องจากมีหลายสถานการณ์ที่ลูกสุนัขไม่สามารถทานนมแม่ได้โดยตรง เช่น กำพร้า, แม่สุนัขคลอดลูกออกมาแล้วป่วย ไม่สามารถให้นมแก่ลูกสุนัขได้ หรือ แม่สุนัขคลอดลูกออกมาหลายตัว จนไม่มีน้ำนมพอเลี้ยงเด็ก ๆ โดยทางผู้ผลิตได้พยายามที่จะทำให้นมลูกสำหรับสุนัขมีความใกล้เคียงกับนมแม่สุนัขมากที่สุด หรือทำให้ดีกว่าโดยการเพิ่มเติมสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกสุนัข

สินค้านมสำหรับลูกสุนัข ส่วนใหญ่จะถูกทำมาจากนมแพะ เพราะลูกสุนัขหรือสุนัขเด็กนั้นสามารถทานนมแพะได้อย่างปลอดภัย พวกเขามีเอนไซม์ที่สามารถย่อยนมแพะได้ เมื่อทานแล้วจึงไม่เกิดอาหารท้องเสียหรือท้องร่วงนั้นเอง แต่ในบางยี่ห้อก็จะทำมาจากนมวัว โดยผู้ผลิตจะนำนมวัวไปทำการสกัดให้แลคโตสออกไปจากน้ำนมให้หมด ไม่ให้มีหลงเหลืออยู่ แล้วจึงนำไปผลิตนมสำหรับลูกสุนัข เพื่อให้ลูกสุนัขสามารถทานได้ครับ

….

นมสำหรับลูกสุนัขเหมาะกับสุนัขในวัยใดบ้าง

นมสำหรับลูกสุนัขเหมาะกับสุนัขในวัยใดบ้าง

นมสำหรับลูกสุนัขเหมาะกับสุนัขทุกวัยครับ ไม่ว่าจะเป็นวัยแรกเกิด, วัยเด็ก, วัยผู้ใหญ่ หรือวัยชรา แต่จะเหมาะสำหรับสุนัขในช่วงวัยแรกเกิดและวัยเด็ก เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต ทำให้ต้องการสารอาหารที่มากกว่าช่วงอื่น ๆ ส่วนวัยผู้ใหญ่ก็สามารถทานได้ คล้าย ๆ กับการให้อาหารเสริมสุนัขนั่นเอง ส่วนวัยชราก็เหมาะที่จะทานนมสำหรับลูกสุนัข เพราะย่อยง่ายและดูดซึมได้ไว ทำให้สุนัขในวัยที่แก่ตัวแล้วสามารถทานได้โดยไม่ลำบาก และนมสำหรับลูกสุนัขยังเหมาะกับการให้สุนัขที่มีอาการบาดเจ็บหรือพักฟื้นจากการผ่าตัดทานครับ

….

ประเภทของนมสำหรับลูกสุนัข

ประเภทของนมสำหรับลูกสุนัข

นมสำหรับลูกสุนัขหลัก ๆ ที่วางขายและสามารถหาซื้อได้ทั่วไปจะมี 2 แบบ คือ แบบนมผงและแบบน้ำนม โดยแบบนมผง จะเป็นนมที่ต้องทำการชงให้ละลายในน้ำอุ่นก่อน แต่ละยี่ห้อก็จะมีอัตราส่วนของผงกับน้ำที่แตกต่างกันออกไป เมื่อผงละลายในน้ำเรียบร้อยแล้ว จึงจะสามารถให้ลูกสุนัขทานได้ ส่วนใหญ่นมสำหรับลูกสุนัขแบบนมผง จะมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยากว่า และถ้าเก็บรักษาดี ๆ ไม่ให้โดนความชื้น แสงแดด จะสามารถเก็บได้นานกว่านมสำหรับลูกสุนัขแบบน้ำนม

ส่วนแบบน้ำนม จะมีความสะดวกสบายมากกว่าแบบนมผง เพราะไม่จำเป็นต้องชง และต้องรอน้ำอุ่นให้วุ่นวาย เพียงแค่เปิดฝา แล้วเทลงใส่ชาม แค่นี้ลูกสุนัขก็สามารถมาทานได้เลย แต่เมื่อเปิดฝาแล้ว ควรรีบให้เด็ก ๆ ทานให้หมดโดยเร็ว เพราะน้ำนมเสียค่อนข้างไว เนื่องจากไม่มีการใส่สารกันบูด ถ้าเด็ก ๆ ทานไม่หมด ต้องรีบแช่ในตู้เย็น จะทำให้สามารถเก็บไว้ทานได้อีก 5-7 วัน

….

ตารางสรุปข้อมูลนมสำหรับลูกสุนัขแบบรวบรัด

1234567891011
นมลูกสุนัข

PetAg ESBILAC

AG- Science Goat Gold

Royal Canin Babydog milk

AM Goat milk พร้อมดื่ม

PetAg ESBILAC liquid Puppy Milk

AG- Science Gold พร้อมดื่ม

Bearing Dog Milk

Sleeky Milk Replacer

Vitalac -002

Pets Own Puppy Milkศิริชัย นมแพะผง
ราคาโดยประมาณ1,069 บาท219 บาท625 บาท65 บาท1,310 บาท ต่อ 6 กระป๋อง135 บาท199 บาท145 บาท99 บาท750 บาท / 4 กล่อง245 บาท / 10 ซอง
ปริมาณ340 กรัม200 กรัม400 กรัม400 มล.1,416 มล. ต่อ 6 กระป๋อง400 มล.300 กรัม300 กรัม1,000 กรัม4,000 มล. / 4 กล่อง200 กรัม / 10 ซอง
ราคาต่อหน่วย3.14 บาท ต่อ 1 กรัม1.09 บาท ต่อ 1 กรัม1.56 บาท ต่อ 1 กรัม0.16 บาท ต่อ 1 มล.0.92 บาท ต่อ 1 มล.0.33 บาท ต่อ 1 มล.0.66 บาท ต่อ 1 กรัม0.48 บาท ต่อ 1 กรัม0.09 บาท ต่อ 1 กรัม0.18 บาท ต่อ 1 มล.1.22 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภทนมผงนมผงนมผงน้ำนมน้ำนมน้ำนมนมผงนมผงนมผงน้ำนมนมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค33 %20 %33 %8 กรัม ต่อ 100 มล.7-8 กรัม ต่อ 100 มล.7 กรัม ต่อ 100 มล.20 %20 %20 %3.3% หรือ 7 กรัมที่ 100 มล.ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสมตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 6 สัปดาห์ตั้งแต่ 3 วัน ขึ้นไปตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 2 เดือนตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 6 สัปดาห์ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปตั้งแต่ 2 วัน ขึ้นไปตั้งแต่ 2 วัน ขึ้นไปตั้งแต่ 2 วัน ขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 11 นมสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี สารอาหารครบ ทานได้ตั้งแต่แรกเกิด

ตอนนี้ก็น่าจะรู้จักนมสำหรับลูกสุนัขกันมาบ้างแล้วนะครับ ต่อไปนี้จะเป็นการแนะนำ นมสำหรับลูกสุนัข 11 ตัว ไปดูกันดีกว่าว่า มีนมสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง

….

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข PetAg ESBILAC ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข PetAg ESBILAC ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มกันที่ยี่ห้อ PetAg ESBILAC ที่เป็นสินค้านำเข้าจากสหรัฐอเมริกา และได้รับคะแนนโหวตจำนวนมากในสหรัฐว่าเป็นนมสำหรับลูกสุนัขที่ดีที่สุด คนรักสุนัขในอเมริกาจำนวนมากต่างชื่นชอบในสินค้าตัวนี้ แต่ในไทยอาจจะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง เพราะเป็นสินค้านำเข้า แต่ด้วยคุณภาพของสินค้า รับรองว่าซื้อไปให้ลูกสุนัขที่บ้านทานแล้ว จะมีการเจริญเติบโตที่แข็งแรงสมบูรณ์แน่นอน

PetAg ESBILAC เป็นนมสำหรับลูกสุนัขในรูปแบบผง เหมาะสำหรับลูกสุนัขเกิดใหม่จนถึงอายุ 6 สัปดาห์ ตัวนมผงมีส่วนผสมหลักที่ทำมาจาก เวย์โปรตีน, น้ำมันพืช, นมพร่องมันเนยแบบแห้ง เพิ่มเติมด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น ธาตุเหล็ก, ทอรีน, แมกนีเซียม, วิตามิน A, B12, D3, E เป็นต้น และยังให้โปรตีนที่สูงมากถึง 33% กับไขมันที่ 40% ต่อหน่วยบริโภค ทำให้เป็นนมผงที่มีสารอาหารที่สูงกว่านมสำหรับลูกสุนัขยี่ห้ออื่น ๆ นอกจากนี้คนไทยหลายคนที่ได้ซื้อไปให้ลูก ๆ ทาน ต่างบอกกันว่า ผงชงง่าย ละลายน้ำได้ดี ไม่เกาะตัวเป็นก้อน ชงแล้วนมก็ดูเข้มข้นมาก เด็ก ๆ แย่งกันทานใหญ่เลย แต่ก็มีคนหักคะแนนตรงที่ราคาค่อนข้างสูง

ราคาโดยประมาณ 1,069 บาท
ปริมาณ 340 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3.14 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 33 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 6 สัปดาห์
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข AG-Science Goat Gold ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข AG-Science Goat Gold ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อ AG-Science เป็นยี่ห้อที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของอาหารทดแทนนมสำหรับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะลูกแมวและลูกสุนัข โดยมีสินค้าที่ขึ้นชื่อแล้วขายดีมากคือ รุ่น Goat Gold ซึ่งเป็นอาหารทดแทนในรูปของนมผง ที่ทำมาจากนมแพะแท้ 100% โดยผ่านกระบวนการอบแห้งจนได้มาเป็นผงละเอียด ทำให้ชงง่าย ละลายน้ำได้ดี และไม่จับตัวเป็นก้อน พร้อมด้วยสารอาหารมากมายที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกสุนัข โดยเฉพาะโปรตีนที่ให้มากถึง 20% ต่อหน่วยบริโภค

นมตัวนี้ทาง AG-Science เคลมว่า เหมาะสำหรับลูกสุนัขแรกเกิดที่มีอายุตั้งแต่ 3 วันเป็นต้นไป และเป็นนมสำหรับลูกสุนัขที่ได้รับความนิยมมาก คนรักสุนัขหลายคนบอกว่า ตัวแพ็กเกจทำออกมาได้ดี เป็นกระป๋อง เปิดปิดง่าย ตัวนมผงก็ดูสะอาด สามารถชงกับน้ำอุ่นก็ละลายได้ง่ายมาก มีกลิ่นหอมด้วย และนำไปป้อนให้ลูก ๆ ทาน พวกเขาทานกันใหญ่เลย ทานเสร็จก็นอนหลับยาว เด็ก ๆ ก็ดูจะตัวใหญ่ไวและแข็งแรงด้วย ราคาก็พอรับได้

ราคาโดยประมาณ 219 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.09 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 3 วัน ขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Royal Canin Babydog Milk ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Royal Canin Babydog Milk ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Royal Canin เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับอาหารสำหรับสุนัข มีขายอาหารทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเม็ด ของทานเล่น หรือแม้แต่นมสำหรับลูกสุนัขก็มีเช่นกัน กับตัว Royal Canin Babydog Milk โดยเป็นอาหารทดแทนในรูปแบบผง ที่ทำมาจากส่วนผสมที่หลากหลาย เช่น เวย์โปรตีน, ไขมันจากสัตว์, น้ำมันถั่วเหลือง และอื่น ๆ เป็นนมผงที่ให้โปรตีนสูงมากถึง 33% และไขมันที่ 39% ซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นต่อการเจริญเติบโต เพิ่มเติมด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เช่น ทองแดง, สังกะสี, แมกนีเซียม, ทอรีน, วิตามิน A,B, D, E เป็นต้น นี่เป็นเพียงสารอาหารหลัก ๆ เท่านั้น ยังมีอีกเพียบที่เราไม่ได้นำมาแสดงให้ดูครับ

อีกทั้งพิเศษด้วยสารอาหารที่ไม่เหมือนยี่ห้อไหน ๆ กับน้ำมันปลา ที่เป็นจุดขายของนมผงตัวนี้ โดยน้ำมันปลาจะอุดมไปด้วย DHA ซึ่งพบมากในนมแม่สุนัข มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันแก่เด็ก ๆ เมื่อรวม ๆ สารอาหารทุกอย่างเข้าด้วยกัน ถือเป็นนมผงที่มีสารอาหารที่ครบถ้วนและมีความใกล้เคียงกับนมแม่สุนัขมากที่สุด ลูกสุนัขที่ได้ทานจะมีการเจริญเติบโตที่ดี สมวัย และแข็งแรงสมบูรณ์ สุดท้ายทาง Royal Canin ฝากด้วยว่า นมผงตัวนี้เหมาะสำหรับลูกสุนัขตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2 เดือน และยังเหมาะมากกับลูกสุนัขที่เกิดมาแล้วดูอ่อนแอกว่าปกติด้วยครับ

ราคาโดยประมาณ 625 บาท
ปริมาณ 400 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.56 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 33 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 2 เดือน
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข AM Goat Milk พร้อมดื่ม ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข AM Goat Milk พร้อมดื่ม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อ AM Goat Milk ตัวนี้ เป็นนมที่ทำมาจากน้ำนมแพะสด 100% แบบพร้อมทาน เหมาะสำหรับคนที่รักในความสะดวกสบาย เพราะเพียงแค่เปิดฝาแล้วเทลงใส่ชาม ลูกสุนัขทานก็สามารถมาทานได้ในทันทีครับ หรือจะค่อย ๆ ป้อนโดยการใช้เข็มฉีดยาก็ได้เช่นกัน ตัวนมแพะก็อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ เมื่อพวกเขาทานที่ 100 มล. จะได้รับโปรตีนที่ 8 กรัม ไขมัน 8 กรัม และคาร์ปที่ 10 กรัม ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย พร้อมด้วยแคลเซียมในปริมาณมาก และวิตามิน A กับ วิตามิน B2

เนื่องจาก AM Goat Milk เป็นนมที่ไม่ผสมสารกันบูด เมื่อทำการเปิดกระป๋องแล้ว หากลูกสุนัขทานไม่หมด ควรเปลี่ยนภาชนะบรรจุน้ำนม และต้องเก็บไว้ในตู้เย็นภายใน 2 ชั่วโมง เพราะไม่งั้นน้ำนมจะเสียได้ เมื่อแช่เย็นแล้วสามารถเก็บได้นานประมาณ 5-7 วัน ตัวนี้เป็นนมแพะที่คนเลี้ยงสุนัขหลาย ๆ คนชื่นชอบมาก พวกเขาบอกว่า ซื้อไปแล้วเด็ก ๆ ทานกันเก่งมาก มีกลิ่นหอมมากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ สะดวกสบายด้วยไม่ต้องชงให้เหนื่อย

ราคาโดยประมาณ 65 บาท
ปริมาณ 400 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.16 บาท ต่อ 1 มล.
ประเภท
น้ำนม
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 8 กรัม ต่อ 100 มล.
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข PetAg ESBILAC Liquid Puppy Milk ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข PetAg ESBILAC Liquid Puppy Milk ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ยี่ห้อ PetAg มีนมสำหรับลูกสุนัขอีกตัวที่น่าสนใจกับ PetAg ESBILAC Liquid Puppy Milk โดยตัวนี้จะเป็นนมแบบพร้อมดื่ม ซึ่งแตกต่างจากตัวด้านบนที่เป็นแบบนมผงครับ พอมาเป็นนมแบบพร้อมดื่มแล้ว ทำให้มีความสะดวกสบายขึ้นมากในการให้นมแก่ลูกสุนัข ลืมเรื่องการชงนมและต้มน้ำอุ่นไปได้เลย เพียงแค่เปิดกระป๋อง เทลงในชามก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว ด้วยกลิ่นที่หอมของน้ำนม ESBILAC เด็ก ๆ ก็จะวิ่งกรูมาทานกันเอง ไม่ต้องเรียกให้เหนื่อยครับ

ส่วนเรื่องสารอาหารและประโยชน์นั้น ทาง PetAg เขาก็จัดหนักจัดเต็ม เริ่มด้วยโปรตีนที่ 4.5% และไขมันที่ 6.0% ต่อหน่วยบริโภค อาจจะดูเหมือนน้อย แต่ถ้าทานหมดทั้งกระป๋องจะได้โปรตีนที่ประมาณ 15-16 กรัม และนม ESBILAC ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุจำพวก แคลเซียม, แมกนีเซียม, และโปแตสเซียม พร้อมด้วยวิตามิน A, B12, D3 และ E โดยสารอาหารที่เราเอามาแสดงนี้ เป็นเพียงแค่ตัวหลัก ๆ เท่านั้น ยังมีสารอาหารอื่น ๆ อีกเพียบครับ มั่นใจได้ว่าให้ลูก ๆ ทานแล้ว พวกเขาจะมีการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์และแข็งแรงอย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ 1,310 บาท ต่อ 6 กระป๋อง
ปริมาณ 1,416 มล. ต่อ 6 กระป๋อง
ราคาต่อหน่วย 0.92 บาท ต่อ 1 มล.
ประเภท
น้ำนม
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 7-8 กรัม ต่อ 100 มล.
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 6 สัปดาห์
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข AG-Science Gold พร้อมดื่ม ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข AG-Science Gold พร้อมดื่ม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เราได้เจอยี่ห้อ AG-Science แบบนมผงกันที่ด้านบนแล้ว มาดูนมสำหรับลูกสุนัขแบบพร้อมดื่มของ AG-Science กันบ้างครับ โดยเป็นนมที่ทำมาจากนมแพะ 100% มีการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์ หมดห่วงเรื่องแบคทีเรียและจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายต่อลูกสุนัขได้เลย อีกทั้งยังปราศจากสารกันบูด สารปรุงแต่งต่าง ๆ ทำให้เป็นนมที่มีความปลอดภัยสูง แต่ก็ทำให้เมื่อเปิดกระป๋องแล้ว จะไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน ควรให้เด็ก ๆ ทานให้หมดภายใน 1 ครั้ง หากไม่หมดต้องรีบนำไปแช่เย็นครับ

เมื่อเด็ก ๆ ทานนมตัวนี้ที่ 100 มล. พวกเขาจะได้รับที่ โปรตีนที่ 7 กรัม ไขมัน 9 กรัม และคาร์โบไฮเดรต 6 กรัม ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต้องการเจริญเติบโตและเป็นแหล่งพลังงานของร่างกาย พร้อมด้วยแคลเซียมสูงและวิตามิน A เมื่อรวม ๆ กันแล้ว ทำให้มีสารอาหารที่ใกล้เคียงกับนมแม่สุนัขมาก เมื่อลูกสุนัขทานนมตัวนี้ จึงเหมือนกับได้ทานนมแม่สุนัขนั่นเอง ทำให้พวกเขามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ โตสมวัยครับ

ราคาโดยประมาณ 135 บาท
ปริมาณ 400 มล.
ราคาต่อหน่วย 0.33 บาท ต่อ 1 มล.
ประเภท
น้ำนม
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 7 กรัม ต่อ 100 มล.
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Bearing Dog Milk ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Bearing Dog Milk ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกสุนัข Bearing Dog Milk ตัวนี้ เป็นอาหารทดแทนนมในรูปแบบผง ที่ทำมาจากนมวัวแท้ 100% จากนิวซีแลนด์ โดยทางผู้ผลิตได้นำนมวัว ไปทำสกัดให้แลคโตสลายตัว จนไม่เหลือแลคโตสอยู่ในนมผงเลย ทำให้ลูกสุนัขสามารถทานได้อย่างปลอดภัย ไม่เกิดอาการท้องอืดหรือท้องเฟ้อ ตัวนมผงมีความละเอียด เวลาชงแล้วละลายในน้ำอุ่นได้ง่ายมาก มีกลิ่นหอมที่หอมมาก มีคนลงความเห็นไว้เลยว่า หอมจนคนเลี้ยงสุนัขอยากจะลองทานเองเลยครับ

เป็นนมที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกสุนัข ให้โปรตีนที่สูงถึง 20% ของหน่วยบริโภค พร้อมด้วยแร่ธาตุแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, เคซีน และวิตามินหลายชนิด ที่ช่วยในการพัฒนาร่างกาย พร้อมทั้งดูแลผิวหนังให้มีสุขภาพดี และเส้นขนให้สวยงาม คนเลี้ยงสุนัขหลายคนได้ลองซื้อไปให้ลูกสุนัขทาน พวกเขาบอกกันว่า กลิ่นดีงามกว่าทุกยี่ห้อที่เคยซื้อมา แค่เปิดซองเด็ก ๆ ก็วิ่งกรูกันเข้ามาเลย ลูกสุนัขชอบทานกันมาก แต่มีบางส่วนบอกมาว่า เด็ก ๆ ทานแล้วท้องเสีย

ราคาโดยประมาณ 199 บาท
ปริมาณ 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.66 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Sleeky Milk Replacer ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Sleeky Milk Replacer ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกสุนัขอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ มีราคาย่อมเยากับยี่ห้อ Sleeky Milk Replacer ซึ่งเป็นอาหารทดแทนนมสำหรับลูกสุนัขในรูปแบบผงที่ทำมาจากนมวัว โดยเป็นนมวัวที่มีการสกัดสารแลคโตสออกจนไม่เหลืออยู่เลย ทำให้เป็นนมที่ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ ที่ทางผู้ผลิตเลือกใช้นมวัวมาทำนมสำหรับลูกสุนัขเป็นเพราะว่า นมวัวสามารถหาได้ง่ายกว่านมแพะ และทำให้มีราคาที่ย่อมเยากว่า เหมาะกับคนเลี้ยงสุนัขที่อยากประหยัดงบครับ

ตัวนี้เป็นนมสำหรับลูกสุนัขที่มีส่วนผสมของนมผงที่ 95% และเด็กซ์โทรส 5% เมื่อเด็ก ๆ ทานแล้ว จะได้รับโปรตีนต่อหน่วยที่สูงถึง 20% พร้อมด้วยสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย เป็นนมผงที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก มีจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ คนรักสุนัขที่ซื้อไปให้ลูก ๆ พวกเขาทาน ต่างบอกกันว่า นมทำออกมาได้โอเค ชงแล้วละลายได้ง่าย ลูกสุนัขชอบทาน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขหลายตัว และต้องการประหยัดงบครับ

ราคาโดยประมาณ 145 บาท
ปริมาณ 300 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.48 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Vitalac-002 ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Vitalac-002 ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สำหรับคนเลี้ยงสุนัขที่กำลังมองหาอาหารทดแทนนมแม่สุนัข หรืออาหารเสริมในราคาย่อมเยา และได้ในปริมาณที่เยอะมาก ต้องลองดูยี่ห้อนี้เลยครับ กับยี่ห้อ Vitalac-002 ที่ซื้อ 1 ครั้ง จะได้ปริมาณถึง 1 กิโลกรัม ในราคาเพียง 99 บาท เท่านั้น! เหมาะเป็นอย่างมากกับคนเลี้ยงสุนัขที่มีจำนวนลูกสุนัขหลายตัว และอยากประหยัดค่านมสำหรับลูกสุนัข ซึ่งนมผงตัวนี้ ทางผู้ผลิตแจ้งว่า เป็นนมผงที่เหมาะสำหรับสัตว์สี่เท้าที่สามารถดื่มนมได้ ไม่ว่าจะเป็นสุกร, วัว, แพะ, แมว หรือแม้แต่สุนัขเองก็ตาม

โดยตัวนมผงทำมาจาก ผงเวย์โปรตีนหลายชนิดที่มีรสหวานผสมกันประมาณ 75%, น้ำมันพืชที่ 16%, และ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง 8% พร้อมด้วยแร่ธาตุและวิตามินประมาณ 1% สารอาหารอาจจะมีไม่มากเท่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็ยังให้โปรตีนที่สูงถึง 20% ต่อหน่วยบริโภค ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญต่อการเจริญเติบโตโดยเฉพาะในช่วงแรกเกิด คนเลี้ยงสุนัขหลาย ๆ คน ได้มารีวิวไว้ว่า นมผงทำออกมาได้ดีเลย มีกลิ่นหอม เด็ก ๆ ชอบทาน และเนื่องจากราคาย่อมเยามาก มีหลายคนชอบซื้อไปเลี้ยงสุนัขจรจัดครับ

ราคาโดยประมาณ 99 บาท
ปริมาณ 1,000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.09 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 20 %
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Pets Own Puppy Milk ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข Pets Own Puppy Milk ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกสุนัข Pets Own Puppy Milk นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย และเป็นนมในรูปแบบน้ำนมพร้อมดื่ม ทำให้มีความง่ายและสะดวกมากในการให้นมแก่ลูกสุนัข เพียงแค่เปิดฝาแล้วเทน้ำนมลงบนชาม หรือเทใส่ขวดนมเด็กแล้วนำไปป้อนให้กับลูก ๆ สุนัขได้เลย ทางผู้ผลิตบอกมาว่า เป็นนมสำหรับลูกสุนัขที่ทำมาจากนมวัว ปราศจากแลคโตส ทำให้เด็ก ๆ ทานแล้วไม่เกิดอาการท้องเสียหรือท้องร่วง นอกจากนี้ ยังย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย มีแคลเซียมสูง โซเดียม และฟอสฟอรัส พร้อมด้วยโปรตีนที่ 3.3 % ต่อหน่วยบริโภค เมื่อเทียบที่ 100 มล. จะให้โปรตีนที่ 7 กรัม โดยประมาณครับ

เนื่องจากเป็นสินค้านำเข้า จึงทำให้ไม่ค่อยมีรีวิว เลยไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นักจากคนเลี้ยงสุนัขในประเทศไทย แต่ด้วยคุณภาพการผลิตของสินค้าจากประเทศออสเตรเลีย จึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ มีกลุ่มผู้เลี้ยงสุนัขบางส่วนได้ลองซื้อไปให้เด็ก ๆ ทาน พวกเขาพบว่า สะดวกมากในการให้นมแก่ลูก ๆ แต่กลิ่นและรสชาติอาจจะไม่ถูกใจสุนัขไทยเท่าไหร่ มีคนบางส่วนบอกว่า เด็ก ๆ ไม่ชอบทานเหมือนยี่ห้ออื่น ทานได้ค่อนข้างน้อย ก็ถือว่าอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากลองซื้อไปให้พวกเด็ก ๆ ทานดูครับ

ราคาโดยประมาณ 750 บาท / 4 กล่อง
ปริมาณ 4,000 มล. / 4 กล่อง
ราคาต่อหน่วย 0.18 บาท ต่อ 1 มล.
ประเภท
น้ำนม
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค 3.3% หรือ 7 กรัมที่ 100 มล.
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข ศิริชัย นมแพะผง 100% ▲▲

▼▼ นมสำหรับลูกสุนัข ศิริชัย นมแพะผง 100% ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

นมสำหรับลูกสุนัขของศิริชัย เป็นนมในรูปแบบผง ที่ทำมาจากนมแพะแท้ 100% เป็นสินค้าที่มีความพิเศษกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่ ทางศิริชัย เขาได้คิดคำนวณมาหมดแล้วว่า ในการชงนมผงให้ลูกสุนัขทานที่ 1 ครั้ง ควรจะใช้ปริมาณผงเท่าไร ทางศิริชัยจึงได้จัดจำหน่ายนมผงโดยบรรจุเป็นซอง ๆ ต่อการใช้ 1 ครั้งเลย ทำให้มีความสะดวกสบายมาก ไม่จำเป็นต้องไปกะตวงปริมาณผงอีกต่อไป โดยมีปริมาณที่ซองละ 20 กรัม อีกทั้งยังสามารถเก็บรักษานมผงไว้ได้นาน ไม่เหมือนแบบกระป๋องที่เวลาเปิดแล้วอาจจะเจอความชื้นจนนมผงจับตัวกันเป็นก้อนได้ครับ

เนื่องจากสินค้าตัวนี้ค่อนข้างใหม่มาก ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทางเราจึงอยากเอามานำเสนอให้คนรักสุนัขได้ทราบกันว่า มีสินค้านมสำหรับลูกสุนัขในลักษณะแบบนี้อยู่ ตัวนมผงเองก็อุดมไปด้วยสารอาหารที่ได้จากนมแพะ ทั้งโปรตีน ไขมัน และคาร์ป อีกทั้งยังเพิ่มเติมด้วยวิตามิน B และ B2 ที่ช่วยบำรุงร่างกายและเส้นขนของเด็ก ๆ ให้นุ่มสวยงาม มีหลายคนได้ซื้อไปให้ลูกสุนัขทาน พวกเขาบอกกันว่า ง่ายและสะดวกมากในการชง จัดเก็บรักษาก็ง่ายอีกด้วย เด็ก ๆ ก็ชอบทาน ทานแล้วตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์กันทีเดียว

ราคาโดยประมาณ 245 บาท / 10 ซอง
ปริมาณ 200 กรัม / 10 ซอง
ราคาต่อหน่วย 1.22 บาท ต่อ 1 กรัม
ประเภท
นมผง
ปริมาณโปรตีนต่อการบริโภค ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม ตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป
ผสมสารกันบูด
มีส่วนผสมของนมวัว

…..

การชงและการให้นมสำหรับลูกสุนัข

การชงและการให้นมสำหรับลูกสุนัข

ก่อนอื่นคนเลี้ยงลูกสุนัขต้องเข้าใจก่อนว่า ลูกสุนัขแต่ละตัวนั้นมีขนาดและน้ำหนักที่แตกต่างกัน ทำให้ความต้องการของปริมาณนมแตกต่างกันไปด้วย บางตัวสามารถทานได้ในปริมาณมาก บางตัวทานได้น้อย คนเลี้ยงจึงต้องหมั่นสังเกตด้วยว่า ลูกสุนัขแต่ละตัวต้องการปริมาณนมที่เท่าไหร่ ถ้าป้อนให้ที่ปริมาณน้ำนมเท่านี้ เด็ก ๆ สามารถทานได้หมด ครั้งหน้าก็อาจจะค่อย ๆ เพิ่มปริมาณ แต่ถ้าไม่หมด ครั้งหน้าก็ให้ลดปริมาณลง โดยควรจะให้นมที่ประมาณ 4-6 มื้อต่อวันในช่วง 4 สัปดาห์แรกครับ

การให้ลูกสุนัขทานนมแบบน้ำนมจะสะดวกตรงที่ไม่จำเป็นต้องทำการชงแต่อย่างใด สามารถเปิดฝาแล้วเทใส่ชาม หรือจะเทใส่ขวดนมเด็ก แล้วจึงนำไปป้อนลูกสุนัขได้เลย และในกรณีที่เปิดฝาแล้ว ลูกสุนัขทานน้ำนมไม่หมด ให้รีบนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น พอวันต่อมาจะให้เด็ก ๆ ทานต่อ ก็ควรทำการอุ่นนมก่อน โดยเช็กอุณหภูมิด้วยการใช้นิ้วจุ่มในน้ำนมดูว่า น้ำนมร้อนเกินไปหรือไม่ ถ้ารู้สึกอุ่น ๆ กำลังดี ก็สามารถให้พวกเขาทานได้เลยครับ

ส่วนถ้าเป็นแบบนมผง อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า อัตราส่วนของนมผงกับน้ำของแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน เพราะฉะนั้น เวลาซื้อนมผงมาแล้ว ควรดูวิธีการชงที่ฉลากของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยตรงครับ และอย่าลืมว่า ควรที่จะชงในน้ำอุ่น ถ้าเป็นน้ำร้อนผงอาจจะละลายได้ดีกว่า แต่ลูกสุนัขก็ไม่สามารถทานได้ทันที ต้องทิ้งไว้ให้อุ่นก่อน และนมผงที่ชงแล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 1 ชั่วโมง ถ้าไม่หมดควรทิ้งครับ

….

ข้อควรระวังในการให้นมสำหรับลูกสุนัขแก่เด็ก ๆ

ข้อควรระวังในการให้นมสำหรับลูกสุนัขแก่เด็ก ๆ

ผู้ที่เลี้ยงสุนัขต้องระวังในเรื่องการให้นมวัวแก่ลูกสุนัขทาน เนื่องจากลูกสุนัขและสุนัขเด็ก และยังไม่มีภูมิต้านทานที่ดีนัก และที่สำคัญไม่มีเอนไซม์ที่จะย่อยนมวัวด้วย ทำให้ถ้าพวกเขาทานแล้ว อาจจะเกิดอาการท้วงเสีย ท้องอืด หรือที่เลวร้ายที่สุด อาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตของเด็ก ๆ ได้ นมวัวที่พวกเขาสามารถทานได้ ต้องเป็นนมวัวที่มีการสกัดแลคโตสออกจนหมดแล้ว อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น

ในกรณีที่เกิดความผิดปกติต่อการทานนมของเด็ก ๆ เช่น ทานน้อยลง ไม่ยอมทาน หรือทานแล้วอาเจียนออกมา ให้สันนิษฐานว่า เด็ก ๆ อาจจะไม่สบาย หรือเป็นโรคใดโรคหนึ่งได้ ถ้าอาการรุนแรงมาก ต้องรีบพาไปพบสัตวแพทย์ เพื่อให้คุณหมอตรวจสอบถึงสาเหตุ และรักษาให้เด็ก ๆ หายจากอาการผิดปกติ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไว้ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อพวกเขาครับ

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สำหรับคนที่อยากเลี้ยงลูกสุนัข หรือครอบครัวไหนที่กำลังจะมีลูกสุนัขเกิดเพิ่มเป็นสมาชิกใหม่ ในช่วงแรกเกิดของเด็ก ๆ นั้นมีความสำคัญมาก พวกเขาควรที่จะได้ทานนมแม่สุนัขทุกวัน แต่ถ้าไม่สามารถทานได้ ก็ให้ทานนมสำหรับลูกสุนัข เนื่องจากถือว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดในช่วงแรกเกิด เพราะมีสารอาหารที่ครบถ้วน อีกทั้งยังย่อยและดูดซึมได้ง่าย ช่วยในการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ ได้ดีมาก

ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อนมสำหรับลูกสุนัขยี่ห้อไหนดี ก็ลองเลือกซื้อจาก 11 ตัว ที่เราได้เอามาแนะนำไว้ครับ ทางทีมงานขอบอกเลยว่า ทั้ง 11 ตัวนี้ เป็นนมที่ไร้สารกันบูด ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ พวกเขาสามารถทานได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน ซึ่งทางเราได้คัดสรรมาให้คุณแล้ว สำหรับลูกสุนัขช่วงแรกเกิด ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยครับ