Pets

แนะนำ 7 อาหารปลา ยี่ห้อไหนดี น้องปลาทานแล้วโตไว สีสวย อ้วนกลม เกิดวุ้นขึ้นชัดเจน

แนะนำ 7 อันดับ อาหารปลาสวยงาม ยี่ห้อไหนดี 2020 น้องปลาทานแล้วโตไว สีสวย อ้วนกลม

ปลาสวยงามจำพวก ปลาทอง, ปลากัด, ปลาหางนกยูง หรือปลาคาร์ฟ ได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความสนใจ และเดี๋ยวนี้มีหลายคนหันมาเลี้ยงปลาสวยงามกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ด้วยความเร่งรีบในปัจจุบัน ทำให้มีผู้ผลิตอาหารปลาหลายเจ้า ได้ผลิตอาหารปลาขึ้นมาเพื่อตอบสนองให้คนที่รักการเลี้ยงปลาสามารถให้อาหารปลาได้ง่าย ๆ และสะดวกสบายกว่าแต่ก่อน อีกทั้งด้วยเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้อาหารปลามีสูตรอาหารที่ดีมากขึ้นอีกด้วย ผู้ผลิตอาหารปลาหลาย ๆ เจ้าแข่งขันกันผลิตสูตรอาหารปลาที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้น้องปลาทานแล้วมีการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์ที่สุด และมีสีสันที่สด เข้มสวยงามเดิม

แล้วรู้กันไหมครับว่า อาหารปลาที่ขายในท้องตลาดมียี่ห้ออะไรบ้าง? ถ้าคนที่ไม่เคยเลี้ยงปลาสวยงามมาก่อนหรือกำลังอยากจะเลี้ยงปลา คงไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออาหารปลาอย่างไรดี หรือยี่ห้อไหนดี เพียงแค่อ่านบทความนี้ แนะนำ 7 อาหารปลา ยี่ห้อไหนดี น้องปลาทานแล้วโตไว สีสวย อ้วนกลม เกิดวุ้นขึ้นชัดเจน อ่านจบแล้ว จะช่วยให้เลือกซื้ออาหารปลาได้แน่นอนครับ

…..

หลักการในการเลือกซื้ออาหารปลา

ก่อนที่จะไปเห็นอาหารทั้ง 7 ตัว ที่เราอยากเอามาแนะนำให้ดูกัน เรามาดูหลักการในการเลือกซื้ออาหารปลากันก่อนครับ จะมีหลักการอย่างไรบ้างนั้น ตามมาเลยครับ

…..

เลือกซื้อจากสารอาหารที่น้องปลาจะได้รับ

เลือกซื้อจากสารอาหารที่น้องปลาจะได้รับ

สารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ นั่นก็คือ โปรตีน การที่น้องปลาได้ทานอาหารที่มีโปรตีนสูง จะช่วยให้พวกเขาเจริญเติบโตได้ดี มีขนาดตัวโตตามมาตรฐาน มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง เราแนะนำว่า เวลาเลือกซื้ออาหารปลาให้ดูตรงตารางโภชนาการของอาหารปลาว่า มีโปรตีนต่อหน่วยที่เท่าไร โปรตีนยิ่งมาก ยิ่งดีต่อน้องปลาครับ แต่การที่อาหารปลามีโปรตีนต่อหน่วยสูง ก็จะทำให้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าพวกที่มีโปรตีนต่ำกว่าครับ

นอกจากโปรตีนแล้ว พวกไขมัน, กากใย, วิตามินต่าง ๆ และเกลือแร่ ก็จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและสุขภาพของน้องปลาครับ โดยที่กากใย จะช่วยต่อการขับถ่าย, วิตามินและเกลือแร่ จะช่วยเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกัน ไม่ให้เด็ก ๆ ติดเชื้อโรคได้ง่าย นอกจากสารอาหารเหล่านี้แล้ว ถ้าเป็นคนที่อยากให้น้องปลามีสีสันสวยงาม ให้เลือกซื้ออาหารปลาที่มีการเพิ่มเติมสารเร่งสี เพื่อให้น้องปลามีสีสันที่โดดเด่น เข้มชัดมากยิ่งขึ้นครับ

…..

เลือกซื้อจากขนาดของเม็ดอาหาร

เลือกซื้อจากขนาดของเม็ดอาหาร

อย่าคิดว่าจะซื้ออาหารปลาที่มีขนาดเม็ดเท่าไหร่ก็ได้มาให้น้องปลาทานครับ ขนาดของอาหารปลาก็มีความจำเป็น เพราะขนาดของเม็ดอาหารจะมีความสัมพันธ์กับขนาดปากของปลาทั้งหลาย โดยที่อาหารปลาที่มีขนาดเล็กเกินไป จะทำให้น้องปลาบางชนิดจับทานได้ยาก และถ้าอาหารมีขนาดใหญ่เกินไป น้องปลาบางชนิดก็จะทานไม่ได้ หรือเลือกซื้ออาหารปลาแบบแผ่นบาง ที่ถึงแม้ขนาดแผ่นจะใหญ่ แต่น้องปลาก็สามารถตอดทานได้ ดังนั้นตอนเลือกซื้อต้องเลือกให้ดีครับ ให้เหมาะสมกับขนาดปากของปลาที่เลี้ยงอยู่

…..

ตารางสรุปข้อมูลอาหารปลาแบบรวบรัด

1234567
อาหารปลา

Tetra Guppy

OPTIMUM

SAKURA GOLD

A Pro I.Q. Formula

SAKURA KOI

Hikari FANCY GUPPY

Lucky Fish

ราคาโดยประมาณ160 บาท149 บาท18 / 30 / 60 บาท75 บาท240 บาท75 บาท15 บาท
ปริมาณ75 กรัม1,000 กรัม50 / 100 / 250 กรัม1,000 กรัม1,250 กรัม22 กรัม100 กรัม
ราคาต่อหน่วย2.13 บาท ต่อ 1 กรัม0.14 บาท ต่อ 1 กรัม0.36 / 0.3 / 0.24 บาท ต่อ 1 กรัม0.07 บาท ต่อ 1 กรัม0.19 บาท ต่อ 1 กรัม3.40 บาท ต่อ 1 กรัม0.15 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบแผ่นขนาดเล็กเม็ดทรงกลมเม็ดทรงกลมเม็ดทรงกลมเม็ดทรงกระบอกเม็ดทรงกลมเม็ดทรงกลม
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค45 %28 %35 %30 %42 %50 %20 %
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

…....

แนะนำ 7 อาหารปลา ยี่ห้อไหนดี น้องปลาทานแล้วโตไว สีสวย อ้วนกลม เกิดวุ้นขึ้นชัดเจน

ตอนนี้ทุกคนก็น่าจะรู้หลักการในการเลือกซื้ออาหารปลากันบางแล้วนะครับ ต่อไปนี้ จะเป็นการแนะนำอาหารปลา 7 ตัว ที่ทางเราได้คัดมาเน้นให้ได้ดูกันครับว่า ผู้ที่ชื่นชอบในการเลี้ยงปลา พวกเขาซื้ออาหารปลายี่ห้อไหนไปเลี้ยงเด็ก ๆ ที่บ้านบ้าง ไปดูกันเลยครับ

……

▼▼ อาหารปลา Tetra Guppy ขนาด 75 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารปลา Tetra Guppy ขนาด 75 กรัม ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

เริ่มกันที่ตัวแรกของอาหารปลากับยี่ห้อ Tetra Guppy เป็นกระป๋องสีเหลืองมีฝาสีน้ำเงิน เปิดปิดได้ง่าย ขนาดไม่ใหญ่มากที่ 75 กรัม ตัวอาหารเป็นแบบแผ่นบาง ๆ ขนาดเล็ก ซึ่งถูกออกแบบมาให้น้องปลาสามารถทานได้ง่าย เหมาะสำหรับปลาสวยงามที่มีขนาดเล็ก เช่น ปลาหางนกยูง ปลาทอง เป็นต้น และเป็นอาหารที่ไม่ทำให้น้ำขุ่น สกปรก จึงไม่เป็นอันตรายต่อน้องปลา

Tetra Guppy เป็นอาหารปลาที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของน้องปลาอยู่ครบถ้วน มีโปรตีนต่อหน่วยการบริโภคสูงถึง 45 % สูงกว่าอาหารปลายี่ห้อทั่ว ๆ ไป มีไขมันที่ประมาณ 8 % ช่วยเป็นแหล่งพลังงานเพิ่มเติมจากโปรตีน มีไฟเบอร์ที่ 4 % ช่วยในการขับถ่าย และเพิ่มเติมด้วยสูตรอาหารแบบ BioActive ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้เด็ก ๆ ให้พวกเขามีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์ ไม่ติดโรคได้ง่าย ๆ อีกทั้งมีสารเร่งสี ที่ช่วยให้น้องปลามีสีสันสวยงามแบบธรรมชาติ ดูเด่นชัด

เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมสูงมากเป็นอันดับต้น ๆ ในกลุ่มยี่ห้ออาหารปลา มีผู้เลี้ยงปลาหลายคนซื้อไปให้น้องปลาทาน พวกเขาต่างเห็นพ้องต้องกันว่า  อาหารตัวนี้เป็นอาหารที่มีคุณภาพดีมาก น้องปลาชอบทาน ตัวแผ่นอาหารมีขนาดเล็ก ทำให้ลูกปลาเล็ก ๆ สามารถตอดทานได้อย่างสบาย เด็ก ๆ เจริญเติบโตได้ดีและไวมาก สีสันของพวกเขาก็สวยงามด้วย แต่ราคาค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ

ราคาโดยประมาณ 160 บาท
ปริมาณ 75 กรัม
ราคาต่อหน่วย 2.13 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ แผ่นขนาดเล็ก
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค 45 %

…..

▼▼ อาหารปลา OPTIMUM ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารปลา OPTIMUM ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA.

..

ต่อมาเป็นอาหารปลากับยี่ห้อ OPTIMUM สูตรสีชมพู ตัวแพ็กเกจเป็นถุงฟอยล์ที่มีซิปล็อค ทำให้เปิดปิดและตักเทให้อาหารปลาได้ง่าย ถุงมีขนาดใหญ่ที่ 1,000 กรัม เป็นอาหารแบบเม็ดทรงกลม มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ขนาดจิ๋ว, เล็ก, กลาง และใหญ่ ควรเลือกซื้อขนาดของเม็ดตามขนาดปากของปลาสวยงามที่เลี้ยง ซึ่งมีราคาที่แตกต่างกันเล็กน้อยตามขนาดของเม็ด และที่สำคัญ เป็นอาหารที่ทำให้น้ำไม่ขุ่น และไม่สกปรกเป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ

อาหารปลา OPTIMUM สูตรสีชมพู เหมาะกับใช้เลี้ยงปลาสวยงามทุกสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นปลาทอง, ปลาคาร์ฟ, ปลากัด เป็นต้น เป็นอาหารปลาที่ทาง OPTIMUM เคลมว่า มีสูตรพิเศษ ที่นอกจากอาหารจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของน้องปลา ยังเพิ่มเติมด้วยสารเร่งสี ทำให้น้อง ๆ มีสีสันที่สวยงามเข้มเด่นชัด พร้อมด้วยวิตามิน C และ E ที่ช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้แข็งแรงและสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้ และมีโปรตีนที่ 28 %, ไขมัน 3 % และใยอาหารที่ 4 %

ถือเป็นอาหารปลาที่มีคะแนนสูงมาก ได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยงปลาอย่างล้นหลาม พวกเขาได้รีวิวว่า ตัวแพ็กเกจทำออกมาได้ดี เปิดปิดได้ง่าย เวลาให้อาหารแก่น้องปลา พวกเขาชอบทานมาก ให้ทีไรทานเกลี้ยงทุกที และดูเหมือนว่าน้องปลาจะโตเร็ว สีสันสวยงามอีกด้วย ราคาก็ไม่แพง ถุงใหญ่ซื้อมาแล้วใช้ได้นาน ทำให้มีความคุ้มค่าคุ้มราคา หลาย ๆ คนซื้อแต่ยี่ห้อนี้ ติดใจจนไม่ยอมไปซื้อยี่ห้ออื่นเลย

ราคาโดยประมาณ 149 บาท
ปริมาณ 1,000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.14 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกลม
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค
28 %

…..

▼▼ อาหารปลา SAKURA GOLD ขนาด 50, 100 และ 250 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารปลา SAKURA GOLD ขนาด 50, 100 และ 250 กรัม ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ทุกคนน่าจะเคยชินกับ ” รักน้ำ รักปลา รักซากรุะ ” กันนะครับ เป็นเสียงโฆษณาของอาหารปลายี่ห้อที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี กับยี่ห้อ SAKURA โดยตัวที่เรานำมาแนะนำจะเป็นสูตร GOLD ที่ทางผู้ผลิตบอกว่า ได้ทำการแบ่งสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของน้องปลาออกเป็นสามสี โดยเม็ดสีแดงช่วยให้ปลามีสีสันสดใส และสีเข้มคมชัดขึ้น, เม็ดสีดำ เป็นเม็ดที่ผสมโปรตีนคุณภาพที่ได้จากปลาหมึกและตับป่น ช่วยในการเจริญเติบโต และทำให้สุขภาพแข็งแรงส่วนสีสุดท้าย เม็ดสีเขียว ที่มีส่วนผสมของสาหร่ายสไปรูลิน่า ช่วยดูแลระบบย่อยอาหารและขับถ่าย รวมถึงการสร้างวุ้นบนตัวปลาให้ใหญ่และเด่นชัดยิ่งขึ้น

SAKURA GOLD จะมีให้ขนาดของเม็ดอาหารให้เลือกอยู่สองขนาดคือ ขนาดจิ๋ว เม็ดละประมาณ 1 mm และขนาดเล็กประมาณ 2 – 2.5 mm เป็นอาหารปลาที่มีโปรตีนต่อหน่วยสูงมาก อยู่ที่ 35 % และวิตามินกับแร่ธาตุหลากหลายชนิด เช่น วิตามิน A, C, B12 และ สังกะสีซัลเฟต, แมงกานีสซัลเฟต, เกลือ เป็นต้น ทำให้เป็นอาหารปลาที่มีสารอาหารครบถ้วนที่ช่วยในการเจริญเติบโต  และเหมาะกับการใช้เลี้ยงปลาสวยงามทุกประเภท เช่น ปลาทอง, ปลาคาร์ฟ หรือปลาหางนกยูง อีกทั้งเป็นอาหารปลาที่ไม่ทำให้น้ำขุ่นอีกด้วย

ยี่ห้อ SAKURA เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมายาวนานและได้รับความนิยมมากเกี่ยวกับอาหารปลา มีจำนวนรีวิวที่สูงมากในอินเทอร์เน็ต หลาย ๆ คนชื่นชอบที่คุณภาพของอาหารปลา พวกเขาบอกว่า ซื้อไปให้น้อง ๆ ที่บ้านทานแล้ว น้อง ๆ ชอบทานมาก เทให้ทีไรทานจนหมด และรู้สึกว่าเด็ก ๆ ตัวใหญ่แข็งแรง สีสันของตัวปลาก็ออกมาเด่นชัด สวย เมื่อเทียบกับสูตรอาหารเดิม สมกับเป็นสูตร Gold จริง ๆ ครับ

ราคาโดยประมาณ 18 / 30 / 60 บาท
ปริมาณ 50 / 100 / 250 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.36 / 0.3 / 0.24 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกลม
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค
35 %

…..

▼▼ อาหารปลา A Pro I.Q. Formula ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารปลา A Pro I.Q. Formula ขนาด 1,000 กรัม ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

อาหารปลาของยี่ห้อ A Pro I.Q. Formula ตัวอาหารเป็นในรูปแบบเม็ด ทรงกลม มีให้เลือกซื้อกันที่สามขนาด คือ เล็ก, กลาง และใหญ่ ทำให้เป็นอาหารปลาที่เหมาะกับให้ปลาสวยงามได้ทุกขนาดและทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ปลาทอง, ปลาคาร์ฟ, ปลาหมอสี, ปลาหางนกยูง และปลาเทวดา เป็นต้น มีสูตรอาหารปลาที่ครบถ้วนและสมดุล ช่วยในการเจริญเติบโต ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์ และให้น้องปลามีสีสันที่สวยงาม ทางผู้ผลิตเคลมว่า น้องปลาโตไว รูปร่างสมส่วน เห็นผลชัดภายใน 6 สัปดาห์

อาหารปลาตัวนี้เป็นอาหารที่มีโปรตีนอยู่ 30 % ต่อหน่วยบริโภค อาจจะไม่สูงมากเท่ายี่ห้อด้านบน แต่ก็ทำให้ราคาไม่แพงมากเช่นกัน และด้วยปริมาณต่อถุงที่เยอะมากถึง 1,000 กรัม ทำให้ซื้อมาแล้วใช้ได้นาน และเป็นอาหารปลาอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา หลายคนรีวิวไว้ว่า แพ็กเกจบรรจุออกมาได้ดี ไม่มีปัญหาถุงรั่ว หลาย ๆ คนชอบตรงที่มีขนาดของอาหารปลาให้เลือก และปริมาณอาหารก็ได้เยอะมาก เด็ก ๆ ก็ชอบทาน ทานได้นาน ซื้อซ้ำกันหลายครั้งแล้ว ที่สำคัญมีราคาย่อมเยา

ราคาโดยประมาณ 75 บาท
ปริมาณ 1,000 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.07 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกลม
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค
30 %

…..

▼▼ อาหารปลา SAKURA KOI ขนาด 1,250 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารปลา SAKURA KOI ขนาด 1,250 กรัม ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ตามมาอีกครั้งกับยี่ห้อ SAKURA ครั้งนี้มากับสูตร KOI ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่า เป็นอาหารปลาคุณภาพญี่ปุ่นแต่ราคาไทย ๆ ตัวแพ็กเกจมีดีไซน์ที่ดูทันสมัยมาก ด้วยสีดำตัดกับสีส้ม ดูเด่นสะดุดตา โดยอาหารปลาเป็นทรงกระบอกมีให้เลือกซื้ออยู่สามขนาด คือ ขนาด S ประมาณ 2-2.5 mm, ขนาด M 4-4.5 mm และขนาด L 7-7.5 mm เหมาะกับให้ปลาสวยงามทุกขนาดและทุกประเภทโดยเฉพาะปลาคาร์ฟ

สูตรนี้เป็นอาหารสูตรเร่งโตที่มีโปรตีนสูงถึง 42 % ที่ได้มาจากกุ้งคริลล์ขนาดเล็กผสมกับหนอนไหม มีไขมันน้อยที่ 4 % มีไฟเบอร์ที่ 5 % พร้อมด้วยวิตามินต่าง ๆ A, B12, C, D, E และโอเมก้า 3&6 เป็นอาหารปลาที่มีสารอาหารครบถ้วนช่วยในการเจริญเติบโต และทำให้น้อง ๆ สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งเพิ่มเติมรสชาติด้วยน้ำผึ้ง, ฟักทอง และกระเทียม กระตุ้นความอยากอาหารของน้องปลา ให้ทานอาหารได้เก่งและมากขึ้น

ถือเป็นอาหารปลาสูตรพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยม แต่อาจจะไม่เท่ายี่ห้อด้านบน แต่ก็ทำได้ดี มีคะแนนสูง ผู้เลี้ยงปลาที่ซื้อไปให้เด็ก ๆ ที่บ้านกล่าวว่า เป็นอาหารปลาที่เยี่ยมมาก น้องปลาชอบทาน มีให้เลือกขนาดของอาหารหลายขนาด แพ็กเกจสวยงามและมีขนาดใหญ่มาก หลาย ๆ คนชอบ ซื้อครั้งเดียว ใช้ได้นาน เด็ก ๆ ทานแล้วโตไวมาก สีสวยเด่นชัด

ราคาโดยประมาณ 240 บาท
ปริมาณ 1,250 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.19 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกระบอก
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค
42 %

…..

▼▼ อาหารปลา Hikari FANCY GUPPY ขนาด 22 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารปลา Hikari FANCY GUPPY ขนาด 22 กรัม ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

Hikari เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของอาหารสัตว์น้ำ และเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เรื่องคุณภาพของอาหารปลาดีเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย มาในแพ็กเกจถุงพลาสติกแบบฟอยล์สีขาว มีซิปล็อค ช่วยกันความชื้นและเปิดปิดได้ง่าย สะดวกสบายเวลาเทให้อาหารปลา ถุงเล็กที่ 22 กรัม และตัวเม็ดอาหารเป็นรูปทรงกลมขนาดเล็ก ปลาตัวเล็กสามารถทานได้สบาย และเป็นอาหารปลาที่ไม่ทำให้น้ำขุ่นอีกด้วย

ทางผู้ผลิตเคลมว่า ด้วยเทคโนโลยีการผลิตและการคิดค้นของสูตรอาหารปลา ทำให้ได้อาหารปลาที่สารอาหารที่ครบถ้วน สมบูรณ์ เวลาเด็ก ๆ ทานแล้ว ร่างกายเจริญเติบโตได้ดี แข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก มีโปรตีนต่อหน่วยสูงที่ 50 % ถือว่าสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในกลุ่มอาหารปลา ทำให้เป็นอาหารปลาที่มีราคาสูงไปตามคุณภาพ มีไขมันที่ 8 % ไขมันก็สูง ช่วยเป็นแหล่งพลังงาน ทำให้ตัวอ้วนกลมน่ารัก และมีไฟเบอร์ค่อนข้างน้อยที่ 2 % ถ้าให้อาหารปลาชนิดนี้แก่เด็ก ๆ ควรสลับกับอาหารปลาที่มีไฟเบอร์สูง หรือให้ผสมกันไปด้วย เพื่อให้พวกเขามีการขับถ่ายที่ดี

อาหารปลาตัวนี้ยังมีจำนวนรีวิวน้อย เนื่องจากเป็นสินค้านำเข้า ทำให้มีราคาสูง แต่เป็นอาหารปลาที่มีการพูดถึงกันมากในห้องสนทนาของคนรักปลา และตามบอร์ดคนรักปลาต่าง ๆ พวกเขากล่าวว่า ตัวนี้เป็นอาหารปลาที่ให้เด็ก ๆ แล้วโตไวที่สุดถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ เด็ก ๆ ก็ชอบทาน เทแล้วอาหารหมดตลอด ที่สำคัญ น้ำก็ไม่ขุ่น สะอาด ปลอดภัย แต่ราคาค่อนข้างสูงมาก หากงบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนรักปลาแล้วล่ะก็ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราแนะนำ

ราคาโดยประมาณ 75 บาท
ปริมาณ 22 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3.40 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกลม
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค
50 %

…..

▼▼ อาหารปลา Lucky Fish ขนาด 100 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารปลา Lucky Fish ขนาด 100 กรัม ▲▲

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

..

อาหารปลาสำหรับปลาสวยงาม ยี่ห้อ Lucky Fish มาในแพ็กเกจพลาสติกสีฟ้าน้ำเงิน ถุงขนาด 100 กรัม มีขนาดเม็ดที่เล็กมาก เหมาะสำหรับปลาขนาดเล็กและสำหรับปลาสวยงามทุกประเภท เช่น ปลาทอง, ปลาหางนกยูง, ปลากัด เป็นต้น มีคุณค่าทางโภชนาการของอาหารต่อหน่วยบริโภคอยู่ที่ โปรตีน 20 %, ไขมัน 3 % ถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ, กากใยที่ 8 % ถือว่ามีกากใยสูง ช่วยในการขับถ่ายของน้องปลา

และทางผู้ผลิตคอนเฟิร์มว่า เป็นสูตรอาหารปลาที่ช่วยให้เด็ก ๆ ทานแล้วแข็งแรง โตไว และสีสันสดใส ข้อดีที่เด่นชัดของอาหารปลาสูตรนี้ คือ เป็นอาหารที่มีราคาย่อมเยามาก และถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าลองสำหรับผู้รักการเลี้ยงปลา ถ้าหากน้องปลาไม่ทานอาหารยี่ห้ออื่น ๆ ก็ลองซื้ออาหารตัวนี้ไปให้น้องทานได้ครับ

ราคาโดยประมาณ 15 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.15 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกลม
มี % โปรตีนต่อหน่วยบริโภค
20 %

…..

ข้อควรระวังในการให้อาหารปลา

ข้อควรระวังในการให้อาหารปลาสวยงาม

หลักการในการให้อาหารปลา ควรให้อาหารวันละ 1 – 2 ครั้ง ไม่ควรให้อาหารในปริมาณที่มากเกินไป เราแนะนำให้กะปริมาณอาหารที่น้องปลาจะสามารถทานได้หมดภายใน 10 – 15 นาที หากพวกเขาทานอาหารไม่หมด ผู้เลี้ยงควรตักอาหารปลาที่เหลืออยู่ออกไปทิ้ง เพราะอาหารปลาที่เหลืออยู่ อาจจะทำให้สภาพน้ำเปลี่ยนไปและคุณภาพน้ำลดลงเร็วขึ้น อาจจะต้องเปลี่ยนน้ำบ่อย ๆ ถ้าไม่เปลี่ยนน้ำ อาหารปลาที่เหลือในบ่อจะทำให้น้ำขุ่นง่าย แล้วทำให้เกิดอันตรายหรือทำให้น้องปลาป่วยได้

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สำหรับ 7 ยี่ห้อที่เราแนะนำกันไป อยากจะซื้ออาหารยี่ห้อไหนไปให้น้องปลาที่บ้านทานบ้างครับ? ซึ่งแต่ละตัวก็น่าสนใจไปคนละแบบ ถ้ามีโอกาสก็ค่อย ๆ ลองซื้อไปทดลองให้น้อง ๆ ทานดูว่าชอบหรือไม่ชอบสูตรไหนเป็นพิเศษหรือไม่ บางยี่ห้อมีโปรตีนและสารอาหารที่จำเป็นต่อน้องปลาอยู่มาก แต่ก็จะมีราคาค่อนข้างสูง บางยี่ห้อก็ราคาย่อมเยาลงมา แต่สารอาหารต่าง ๆ ก็ลดน้อยลงมาด้วยเช่นกัน เราหวังว่า ผู้เลี้ยงทุกคนจะสามารถคัดสรรอาหารปลาที่เหมาะสมกับน้องปลาที่บ้านได้ ทำให้น้องปลามีการเจริญเติบโตที่แข็งแรง สมบูรณ์ รูปร่างสมส่วน และมีสีสันสวยงามครับ