Pets

แนะนำ 8 อันดับ อาหารเต่า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี น้องเต่าทานแล้วสุขภาพแข็งแรง

แนะนำ 8 อันดับ อาหารเต่า ยี่ห้อไหนดี 2020 คุณภาพดี น้องเต่าทานแล้วสุขภาพแข็งแรง

อาหารเต่า ที่เป็นแบบเม็ดหรือแบบผงสำเร็จรูปนั้น มีการถูกคิดค้นและผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองกลุ่มคนที่รักการเลี้ยงเต่า และยิ่งในปัจจุบันที่เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการทำงานนั้น แค่อาหารของคนเอง เรายังจะไม่ค่อยมีเวลาทำ อาหารของสัตว์เลี้ยงนี่ อาจจะลืมไปได้เลย ทำให้อาหารเต่าแบบสำเร็จรูป ได้รับความนิยม และเป็นตัวช่วยอย่างมากในการให้อาหารแก่เต่าอันที่เป็นที่รัก

อีกทั้งอาหารเต่าในปัจจุบันนี้ ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายมากอีกด้วย ด้วยการสั่งซื้อทางออนไลน์นั่นเอง คนรักน้องเต่าไม่จำเป็นต้องออกนอกบ้าน ไปหาซื้ออาหารเต่าอีกต่อไป แค่สั่งซื้อผ่านสมาร์ทโฟน แล้วนั่งรอชิล ๆ ให้เขามาส่งอาหารเต่าได้ถึงที่บ้านได้เลย และยังมีอาหารเต่าที่หลากหลายยี่ห้อมากกว่าเดิมด้วย เมื่อก่อนอาจจะหาได้แค่อาหารเต่าที่ผลิตในไทยเท่านั้น แต่ตอนนี้ อาหารเต่านำเข้าจากต่างประเทศก็สามารถหาซื้อได้ง่ายเช่นกัน

แล้วผู้รักการเลี้ยงน้องเต่ารู้ไหมครับว่า อาหารเต่านั้นมียี่ห้ออะไรบ้างที่สามารถหาซื้อได้ในไทย? ถ้าไม่รู้ล่ะก็ หรือเบื่อกับการให้อาหารเต่าแบบเดิม ๆ ต้องอ่านบทความนี้เลยครับ แนะนำ 8 อันดับ อาหารเต่า ยี่ห้อไหนดี 2020 คุณภาพดี น้องเต่าทานแล้วสุขภาพแข็งแรง พออ่านจนจบแล้ว น้องเต่าที่บ้านจะได้ทานอาหารเต่ายี่ห้อใหม่ ๆ ไม่ทำให้เบื่ออาหารแน่นอน

…..

หลักการในการเลือกซื้ออาหารเต่า

หลักการในการเลือกซื้ออาหารเต่า

ก่อนที่จะทำการเลือกซื้ออาหารเต่า ต้องรู้จักกับน้องเต่าก่อนนะครับ ถึงแม้ว่าน้องเต่านั้นจะน่ารักเพียงใดก็ตาม แต่พวกเขาเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างเชื่องช้า เวลาทานอาหารก็เช่นกัน พวกเขาจะค่อย ๆ ทานอาหาร ไม่ได้เร่งรีบเหมือนสัตว์ประเภทอื่น ๆ เพราะฉะนั้นโดยทั่วไป ควรให้อาหารเต่าแก่พวกเขา โดยกะปริมาณให้พวกเขาทานหรือสามารถทานให้หมดภายใน 15-20 นาที

และยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเป็นน้องเต่าที่ยังเล็กหรือแรกเกิด พวกเขาต้องได้รับปริมาณอาหารที่มากกว่าปกติ โดยเฉพาะสารอาหารจำพวกโปรตีน, แคลเซียม และวิตามินต่าง ๆ เพื่อให้พวกเขามีการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์ และควรให้ปริมาณอาหารที่มากเพียงพอสำหรับพวกเขา ในทางตรงกันข้าม ถ้าเป็นเต่าที่โตเต็มวัย พวกเขาจะทานค่อนข้างน้อยลงกว่าปกติ สรุปคือ น้องเต่าตัวเล็กทานเก่ง ทานบ่อย ให้อาหารมากหน่อย ส่วนเต่าโตเต็มวัย ทานน้อยลง ก็ให้อาหารที่ลดลงมา

ถ้าพวกเขาทานไม่หมด ควรที่จะตักอาหารออกไปทิ้ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องทานอาหารมากเกินไปและป้องกันน้ำเน่าเสีย และควรทำการตรวจสอบด้วยว่า น้องเต่ายังทานอาหารเท่าเดิมหรือไม่ ถ้าทานน้อยลงกว่าเดิม แสดงว่าอาจจะเกิดปัญหาเรื่องสุขภาพกับน้องเต่าได้

….

เลือกซื้ออาหารเต่าจากปริมาณสารอาหาร

เลือกซื้ออาหารเต่าจากปริมาณสารอาหาร

เวลาเลือกซื้ออาหารเต่า ให้ดูด้วยว่าอาหารเต่าที่จะซื้อมานั้น เวลาน้องเต่าทานแล้ว จะได้รับสารอาหารอะไรบ้าง สารอาหารที่สำคัญและควรเน้นเป็นพิเศษสำหรับน้องเต่าคือ โปรตีน, แคลเซียม และวิตามิน D ด้วยที่โปรตีนจะเป็นแหล่งพลังงาน ส่วนแคลเซียมและวิตามิน D จะเป็นตัวช่วยในการบำรุงของกระดูก, ฟัน และกระดองเต่า

….

เลือกซื้อจากปริมาณของอาหารที่จะได้รับต่อแพ็กเกจ

เลือกซื้อจากปริมาณของอาหารที่จะได้รับต่อแพ็กเกจ

ส่วนใหญ่อาหารเต่าจะสามารถเก็บได้ค่อนข้างนานมาก บางยี่ห้อสามารถเก็บได้นานถึงสองปี ดังนั้น ถ้าไม่อยากสั่งซื้อหลาย ๆ รอบ ก็เลือกซื้อแพ็กเกจที่ได้รับอาหารเต่าปริมาณมาก ๆ มาเลย เพื่อให้ง่ายต่อการให้อาหาร และไม่ต้องกังวลว่าอาหารจะหมด แต่ถ้าสินค้าที่ขายมีแต่แพ็กเกจให้เลือกขนาดเล็ก ก็ซื้อแบบหลาย ๆ ชิ้นเอาก็ได้ เนื่องจากอาหารเต่าราคาไม่ค่อยสูงอยู่แล้ว จึงไม่น่ามีปัญหาเรื่องงบประมาณมากนัก

….

ตารางสรุปข้อมูลอาหารเต่าแบบรวบรัด

12345678
อาหารเต่า

1. Fancy Turtle Sticks

2. Optimum

3. INCH-GOLD

4. Hikari Kyozai

5. Hikari Turtle Sticks

6. Mazuri

7. Saki-Hikari Turtle

8. Tokyu

ราคาโดยประมาณ140 บาท25 บาท600 บาท44 บาท155 บาท220 บาท90 / 232 / 436 บาท30 บาท
ปริมาณ420 กรัม40 กรัม2,500 กรัม40 กรัม120 กรัม200 กรัม45 / 200 / 567 กรัม50 กรัม
ราคาต่อหน่วย0.33 บาท ต่อ 1 กรัม0.62 บาท ต่อ 1 กรัม0.24 บาท ต่อ 1 กรัม1.1 บาท ต่อ 1 กรัม1.29 บาท ต่อ 1 กรัม1.1 บาท ต่อ 1 กรัม2 / 1.16 / 0.77 บาท ต่อ 1 กรัม0.6 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบเม็ดทรงกระบอกเม็ดทรงกระบอกเม็ดทรงกระบอกเป็นเม็ดทรงกลมเม็ดทรงกระบอกเป็นเม็ดทรงกลมเม็ดทรงกระบอกเป็นเม็ดทรงกลม

 คลิกซื้อเลย 

 คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย  คลิกซื้อเลย 

….

แนะนำ 8 อันดับ อาหารเต่า ยี่ห้อไหนดี 2020 คุณภาพดี น้องเต่าทานแล้วสุขภาพแข็งแรง

ตอนนี้ก็น่าจะรู้หลักการในการเลือกซื้ออาหารเต่ากันแล้วนะครับ ต่อไปนี้จะเป็นการแนะนำอาหารเต่า 8 อันดับ ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ เป็นอาหารเต่าที่ทางทีมงานคัดสรรมาแนะนำจากคะแนนและจำนวนรีวิว, จำนวนอาหารเต่าที่ขายได้, และความนิยมของอาหารเต่า ไปดูกันเลยครับว่า มีอาหารเต่าตัวไหน น่าสนใจบ้าง

…..

1. อาหารเต่า Fancy Turtle Sticks ขนาด 420 กรัม

1. อาหารเต่า Fancy Turtle Sticks ขนาด 420 กรัม

             คลิกซื้อเลย            

เริ่มที่อันดับแรกของอาหารเต่ากับยี่ห้อ Fancy Turtle Sticks แพ็กเกจเป็นขวดที่เหลืองและมีฝาสีแดงปิดอยู่ มีปริมาณอาหารอยู่ที่ 420 กรัม เป็นอาหารเม็ดสำเร็จรูปทรงกระบอก แบบลอยบนผิวน้ำได้ มีสีเขียวเข้ม ขนาดไม่ใหญ่ กำลังพอดีสำหรับน้องเต่า และป็นอาหารเต่าที่เหมาะกับเต่าทุกสายพันธุ์

Fancy Turtle Sticks มีปริมาณสารอาหาร โปรตีนที่ 35 % ที่สูงมาก เป็นแหล่งพลังงานสำคัญของน้องเต่า มีไขมันที่ 3%, เส้นใยที่ 5.5% และมีแร่ธาตุพร้อมด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่สำคัญต่อน้องเต่า มีสารอาหารที่จำเป็นอยู่ครบถ้วน ช่วยในการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ ได้ดี และทำให้พวกเขามีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง การให้อาหารควรให้ 2 – 3 ครั้งต่อวัน  และถ้าพวกเขาทานไม่หมด ควรตักอาหารที่เหลือออกเพื่อไม่ให้น้ำเน่าเสียง่าย

ตัวนี้เป็นอาหารเต่าที่มีผลตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้รักการเลี้ยงเต่า มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมาก เป็นอันดับต้น ๆ เลย ในหมวดหมู่อาหารเต่า มีผู้ซื้อหลายรายรีวิวเกี่ยวกับอาหารตัวนี้ด้วยว่า กระป๋องใหญ่คุ้มค่าคุ้มราคามาก ได้อาหารเยอะ น้องเต่าชอบทาน อาหารมีคุณภาพดี ถึงขนาดมีคนลงรีวิวว่า เปลี่ยนมาซื้อยี่ห้อนี้ ทำให้น้องเต่าของเขา ตัวโตไวกว่าเดิมมาก ๆ ดูแข็งแรงสมบูรณ์ด้วย

ราคาโดยประมาณ 140 บาท
ปริมาณ 420 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.33 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกระบอก

…..

2. อาหารเต่า Optimum ขนาด 40 กรัม

2. อาหารเต่า Optimum ขนาด 40 กรัม

             คลิกซื้อเลย            

อาหารเต่ายี่ห้อ Optimum ตัวนี้ แพ็กเกจเป็นขวดมีสีเขียวอ่อนและมีฝาสีเขียวเข้มปิดอยู่ มีปริมาณอาหารอยู่ที่ 40 กรัม เท่านั้น เป็นกระป๋องเล็ก ๆ ข้อดีคือ สามารถซื้อมาลองดูก่อนได้ว่า น้องเต่าชอบทานหรือไม่ และเป็นอาหารเม็ดทรงกระบอก ลอยบนผิวน้ำได้ มีสีเขียวเข้ม ขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้เป็นอาหารที่เหมาะกับเต่าโตเต็มวัย ลูกเต่าอาจจะไม่สามารถเคี้ยวได้

อาหารเต่าตัวนี้ เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อน้องเต่าอย่างครบถ้วน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยแคลเซียม, ฟอสฟอรัส และวิตามิน D ที่เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างและบำรุงของกระดูก ฟัน และกระดองเต่า ให้มีความแข็งแรง สมบูรณ์ กระดองเต่าไม่แตกหักได้ง่าย ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีวิตามิน A ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคตาบวมและฝ้าขาวในช่องปากได้ ซึ่งโรคเหล่านี้จะส่งผลให้เด็ก ๆ เบื่ออาหาร และไม่ค่อยอยากว่ายน้ำ หรือเคลื่อนไหวไปมา ทำให้สุขภาพแย่ลงได้

ตัวนี้เป็นอาหารเต่าอีกตัวที่มีชื่อเสียงที่ดีมากในอินเทอร์เน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูง พอ ๆ กับตัวอันดับ 1 มีผู้ซื้อหลายคนกล่าวไว้ในรีวิวด้วยว่า เป็นอาหารที่มีคุณภาพดี ให้น้องเต่าทานแล้วอ้วนท้วนสมบูรณ์ ชอบที่อาหารปริมาณไม่เยอะ ทำให้เวลาให้อาหารเด็ก ๆ พวกเขาทานหมดไปเป็นรอบ ๆ ได้ทานแต่อาหารใหม่ ๆ และอาหารไม่หมดอายุไปซะก่อน

ราคาโดยประมาณ 25 บาท
ปริมาณ 40 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.62 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกระบอก

…..

3. อาหารเต่า INCH-GOLD ขนาด 2,500 กรัม

3. อาหารเต่า INCH-GOLD ขนาด 2500 กรัม

                 คลิกซื้อเลย                 

สำหรับคนที่ไม่อยากซื้ออาหารเต่าหลายรอบ ต้องตัวนี้เลยกับ อาหารเต่า INCH-GOLD ที่มีปริมาณต่อถุงเยอะมากถึง 2,500 กรัม ซื้อครั้งเดียว สามารถให้อาหารเด็ก ๆ ทานได้นานเลย ไม่ต้องซื้อบ่อย ๆ เหมาะมากกับผู้ที่เลี้ยงเต่าหลายตัว และทางผู้ผลิตยังคอนเฟิร์มมาด้วยว่า เป็นอาหารที่สามารถเก็บได้นานถึง 2 ปี

อาหารเต่าตัวนี้มีสีน้ำตาลอ่อน ลักษณะเป็นเม็ดสำเร็จรูปทรงกระบอก มีขนาดค่อนข้างใหญ่และยาวมาก เหมาะสำหรับเต่าวัยโตเต็มวัย ส่วนลูกเต่าหรือเพิ่งแรกเกิด ก็ทานได้เช่นกัน แต่เนื่องจากขนาดเม็ดที่ใหญ่มาก อาจจะทำให้ลำบากในการทาน และเป็นอาหารที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อน้องเต่าอย่างครบถ้วน เพียงแค่ทานอาหารตัวนี้ตัวเดียว ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมเพิ่มเติมเลย

อาหารเต่าตัวนี้มีผลตอบรับจากผู้เลี้ยงเต่าค่อนข้างดี เป็นสินค้าที่มีคะแนนสูง จำนวนรีวิวก็เยอะด้วย ผู้ซื้อหลาย ๆ คนลงรีวิวว่า เหมือนเป็นอาหารถุงกระสอบ ซื้อมาได้เยอะมากต่อครั้ง ราคาไม่สูงมาก ประหยัดไปได้เยอะ ตัวอาหารเองก็ทำได้ดี เต่าที่บ้านชอบทานมาก และหลังจากทานอาหารตัวนี้ น้องเต่าดูแข็งแรง ขนาดบึกบึนขึ้นเยอะเลย มีหลาย ๆ คนบอกด้วยว่า ติดใจกับยี่ห้อนี้มาก ซื้อซ้ำหลายรอบแล้ว

ราคาโดยประมาณ 600 บาท
ปริมาณ 2,500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.24 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกระบอก

…..

4. อาหารเต่า Hikari Kyozai ขนาด 40 กรัม

4. อาหารเต่า Hikari Kyozai ขนาด 40 กรัม

                คลิกซื้อเลย               

อาหารเต่า Hikari Kyozai ตัวนี้ แค่ชื่อก็บ่งบอกว่าเป็นอาหารเต่าที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น มีแพ็กเกจและดีไซน์ที่น่ารักตามสไตล์ญี่ปุ่น มีปริมาณอาหารต่อ 1 ถุง ที่ 40 กรัม ปริมาณอาหารอาจจะน้อยไปหน่อยต่อถุง แต่มีข้อดีคือ ไม่ต้องกังวลเรื่องวันหมดอายุมากนัก และน้องเต่าจะได้ทานอาหารที่ผลิตใหม่เสมอ ๆ

ลักษณะเป็นอาหารสำเร็จรูปแบบเม็ดทรงกลม ที่มีสีน้ำตาลคล้าย ๆ อาหารปลา และเป็นอาหารที่มีส่วนผสมที่สำคัญ คือ แคลเซียม ที่น้องเต่าต้องนำไปใช้ในการสร้างกระดอง อีกทั้งยังมีสารอาหารจำเป็นอื่น ๆ อีกมาก ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และทำให้พวกเขามีสุขภาพดี

เป็นอาหารเต่าอีกตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมในอินเทอร์เน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่ดี ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างให้คะแนนกันที่ 5 ดาว และพวกเขายังกล่าวอีกว่า เป็นอาหารที่มีเม็ดขนาดเล็ก เหมาะกับลูกเต่ามาก ๆ ตัวแพ็กเกจก็ทำออกมาได้ดี สีสันสวยงาม มีซิปล็อคใช้งานได้ง่าย แต่ราคาอาจจะสูงไปสักนิด เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ

ราคาโดยประมาณ 44 บาท
ปริมาณ 40 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.1 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกลม

…..

5. อาหารเต่า Hikari Turtle Sticks ขนาด 120 กรัม

                คลิกซื้อเลย                

อาหารเต่าจากประเทศญี่ปุ่นอีกยี่ห้อหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเรา กับอาหารเต่า Hikari Turtle Sticks ที่แพ็กเกจมีลวดลายเยอะมาก แอบดูลายตานิด ๆ เป็นอาหารเม็ดสำเร็จรูปทรงกระบอก ชนิดลอยน้ำ มีขนาดเม็ดพอประมาณ ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป และเป็นอาหารเต่าที่เหมาะกับเต่าน้ำทุกสายพันธุ์

ตัวอาหารเม็ดมีด้วยกันถึงสามสี ผสมกันอยู่ในถุง ซึ่งแต่ละเม็ดสีก็จะมีสารอาหารที่แตกต่างกัน เริ่มกันที่ เม็ดสีเหลือง จะอุดมไปด้วยโปรตีน, แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ช่วยในการเจริญเติบโต เม็ดสีเขียวจะมีแคลเซียมอยู่มาก ช่วยในการบำรุงกระดูกและกระดองของน้องเต่า และสีสุดท้าย เม็ดสีแดง เป็นสีที่ได้มาจากสารไคโตซาน ซึ่งได้มาจากการสกัดกุ้ง ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญอาหาร และเจริญอาหารของน้องเต่า

เป็นอาหารเต่าที่อาจจะไม่มีจำนวนรีวิวมากนัก แต่มีคะแนนโดยรวมสูงมาก ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างก็ลงคะแนนกันเต็มที่ 5 ดาว และพวกเขาลงรีวิวกันว่า คุณภาพสินค้าดีทั้งอาหารและตัวแพ็กเกจ น้องเต่าก็ชอบทานมาก มีหลายคนหลังจากเปลี่ยนอาหารมาใช้ยี่ห้อนี้ น้องเต่าของพวกเขาทานอาหารกันเยอะมาก ๆ ตัวโตใหญ่อย่างเห็นได้ชัด และมีหลาย ๆ คนซื้อซ้ำหลายรอบมากอีกด้วย แต่ราคาต่อกรัมค่อนข้างสูง

ราคาโดยประมาณ 155 บาท
ปริมาณ 120 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.29 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกระบอก

…..

6. อาหารเต่า Mazuri ขนาด 200 กรัม

6. อาหารเต่า Mazuri ขนาด 200 กรัม

                คลิกซื้อเลย               

อาหารเต่ายี่ห้อ Mazuri ตัวนี้ เป็นสินค้านำเข้าจากสหรัฐอเมริกา โดยกระป๋องออกแบบมาได้เรียบง่าย มีฝาสีขาวอยู่ด้านบน เปิดปิดง่าย ทำให้เทอาหารและจัดเก็บได้สะดวก โดยที่ 1 กระป๋อง จะมีปริมาณอาหารที่ 200 กรัม และเป็นอาหารสำเร็จรูปแบบเม็ด ทรงกลมขนาดเล็กสีน้ำตาล คล้าย ๆ อาหารปลา เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับเต่าทุกสายพันธ์ุ

เป็นอาหารเต่าที่มีสูตรอาหารคิดค้นมาอย่างดี และมีสารอาหารสำหรับน้องเต่าอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะโปรตีนที่มีมากถึง 40% มีไขมันอยู่ที่ 10% และไฟเบอร์ที่ 5% พร้อมด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่สมดุล รวมไปถึงวิตามินต่าง ๆ โดยเฉพาะวิตามิน D3 ที่ช่วยบำรุงกระดูกและกระดองเต่า ทำให้เป็นอาหารที่น้องเต่าทานแล้ว จะมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ สุขภาพดี

อาหารเต่ายี่ห้อ Mazuri นี้ เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ที่ไทยอาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่เนื่องจากคุณภาพสินค้าที่ดี ทำให้เริ่มมีผู้รักการเลี้ยงเต่าซื้ออาหารยี่ห้อนี้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ พวกเขายังให้คะแนนอาหารที่สูงมาก ส่วนใหญ่จะให้เต็มที่ 5 ดาว และลงรีวิวสั้น ๆ ว่า สินค้าคุณภาพดี ไม่ต้องพูดอะไรมาก สั่งเป็นรอบที่ 3 แล้วก็คงสั่งต่อไปเรื่อย ๆ

ราคาโดยประมาณ 220 บาท
ปริมาณ 200 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.1 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกลม

…..

7. อาหารเต่า Saki-Hikari Turtle ขนาด 45, 200, 567 กรัม

7. อาหารเต่า Saki-Hikari Turtle ขนาด 45, 200, 567 กรัม

                        คลิกซื้อเลย                         

อาหารเต่า Saki-Hikari Turtle เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอีกตัวหนึ่ง ตัวแพ็กเกจมีดีไซน์สีเขียวเข้ม และมีลายดอยซากุระประดับอยู่ และถุงเป็นแบบซิปล็อค เปิดปิดได้ง่าย ช่วยในการเทอาหารและจัดเก็บได้ดี ตัวอาหารเป็นแบบเม็ดสำเร็จรูปทรงกระบอก สีน้ำตาลอ่อน ขนาดค่อนข้างใหญ่และยาว ลูกเต่าอาจจะทานลำบากไปบ้าง แต่ก็สามารถทานได้

เป็นอาหารเต่าที่ทางแบรนด์คอนเฟิร์มมาว่า เป็นสูตรอาหารที่มีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับน้องเต่าอยู่ครบถ้วน ทานแล้วมีการเจริญเติบโตและสุขภาพแข็งแรง ผสมไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด ที่ช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นของน้องเต่า และมีเชื้อพิเศษในอาหาร ที่ช่วยทำให้น้ำไม่เน่าเสีย เมื่อเทอาหารลงในน้ำโดยตรง พร้อมด้วยแคลเซียมและวิตามิน D3 ที่เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงกระดูกและกระดองของน้องเต่า และเป็นสินค้าที่ผู้รักการเลี้ยงเต่า สามารถเลือกซื้อปริมาณของอาหารได้ถึง 3 ขนาด คือ 45, 200, 567 กรัม ต่อ 1 ถุง ทำให้สามารถลองเลือกซื้ออาหารในปริมาณน้อย ๆ มาลองก่อนได้ ถ้าน้องเต่าไม่ชอบ ก็เปลี่ยนไปซื้อยี่ห้ออื่น หรือถ้าชอบทานมาก ก็ซื้อถุงที่มีปริมาณมากที่สุดได้

อาหารเต่า Saki-Hikari Turtle ตัวนี้ ยังใหม่สำหรับผู้รักการเลี้ยงเต่าในประเทศไทย ยังมีจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่ซื้อจริงต่างก็ให้คะแนนกันที่สูงมากถึง 5 ดาว และพวกเขาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตัวแพ็กเกจและอาหารมีคุณภาพดี มีหลายคนเปลี่ยนอาหารมาใช้ยี่ห้อนี้ แล้วดูเหมือนน้องเต่าจะสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นอาหารที่สัตวแพทย์แนะนำอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ 90 / 232 / 436 บาท
ปริมาณ 45 / 200 / 567 กรัม
ราคาต่อหน่วย 2 / 1.16 / 0.77 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ดทรงกระบอก

…..

8. อาหารเต่า Tokyu ขนาด 50 กรัม

8. อาหารเต่า Tokyu ขนาด 50 กรัม

             คลิกซื้อเลย            

อาหารเต่ายี่ห้อ Tokyo ถึงจะเขียนว่าเป็นอาหารเต่าญี่ปุ่น แต่จริง ๆ แล้ว อาหารเต่าตัวนี้เหมาะสมกับเต่าทุกสายพันธุ์ ตัวขวดมีสีเขียวเข้มอยู่ด้านล่าง มีฝาสีเขียวอ่อนอยู่ด้านบน เปิด-ปิดเทอาหารได้ง่าย สะดวก ขวดขนาดไม่ใหญ่กำลังเหมาะมือ และมีปริมาณอาหารเต่าอยู่ที่ 50 กรัม ต่อ 1 ขวด

เป็นอาหารแบบเม็ดสำเร็จรูป มีความพิเศษตรงที่ เวลาสั่งซื้อสามารถเลือกขนาดได้ว่าอยากได้ขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก ซึ่งเม็ดขนาดเล็กจะเหมาะกับลูกเต่า และเม็ดขนาดใหญ่จะเหมาะกับเต่าที่โตแล้ว ส่วนในเรื่องของสารอาหาร ทางผู้ผลิตก็ออกมาบอกว่า มีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับน้องเต่าอย่างครบถ้วน ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และแคลเซียม ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างให้กระดองเต่าแข็งแรงอยู่เสมอ

ส่วนด้านความคิดเห็นและรีวิวของผู้ซื้อทางอินเทอร์เน็ต มีหลายคนให้คะแนนสินค้าตัวนี้ที่ 5 ดาว และพวกเขาต่างลงรีวิวว่า เป็นอาหารเต่าที่มีราคาย่อมเยา ปริมาณต่อกระป๋องไม่เยอะ ให้มาในปริมาณกำลังดี ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์ และราคาก็ไม่สูงมากนัก ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการเลือกซื้ออาหารเต่า

ราคาโดยประมาณ 30 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.6 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ เม็ด

…..

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

สรุปได้ว่า อาหารเต่าที่วางจำหน่ายทางออนไลน์ในบ้านเรานั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อเหมือนกันนะครับ ยิ่งผลิตภัณฑ์อาหารเต่าที่นำเข้าจากต่างประเทศ เช่น จากประเทศญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากทีเดียว ที่จะได้เลือกมาให้น้องเต่าทดลองทานอย่างไม่จำเจ และเป็นสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ทางทีมงานหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้จนจบแล้ว ผู้ที่อยากจะเลี้ยงน้องเต่าหรือมีน้องเต่าอยู่แล้ว จะได้หลักในการเลือกซื้ออาหารเต่าที่ถูกใจจากสินค้าที่เราแนะนำนะครับ เพื่อให้น้องเต่าได้ทานอาหารที่ดี มีคุณภาพ ทำให้มีการเจริญเติบโตที่แข็งแรงและสมบูรณ์นั่นเอง