Pets

แนะนำ 10 อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี อาหารชูก้า มีทั้งแบบอาหารและขนม

แนะนำ 10 อันดับ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี 2020 มีทั้งแบบอาหารและขนม

อาหารชูการ์ไกลเดอร์ คืออะไร ? ถ้าเป็นชูการ์ไกลเดอร์ตามธรรมชาติ พวกเขาจะหาอาหารกินเอง จำพวก หนอน, แมลงตัวเล็ก ๆ ที่ไม่มีเปลือกแข็ง, น้ำหวานจากเกสรดอกไม้ เป็นต้น แต่ถ้าเป็นชูการ์ไกลเดอร์ที่คนเราได้นำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงนั้น ก็ยังคงกินอาหารได้เหมือนพวกตามธรรมชาติเช่นกัน

แต่การหาอาหารตามธรรมชาติจริง ๆ มาให้ชูการ์ไกลเดอร์ได้ยาก การจะไปจับหนอน แมลงต่าง ๆ มาให้ชูการ์ไกลเดอร์ทาน คงจะไม่สะดวกมากนัก และเนื่องจากกลายมาเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมนี่เอง ทำให้มีการคิดค้นอาหารชูการ์ไกลเดอร์ขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย และง่ายต่อการให้อาหาร อีกทั้งอาหารชูการ์ไกลเดอร์นี้เอง ยังมีการคำนวณถึง ปริมาณสารอาหาร แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์อย่างครบถ้วน ให้พวกเขาแข็งแรง เจริญเติบโต และมีสุขภาพที่ดี

แต่อาหารชูการ์ไกลเดอร์นั้นมีขายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด แล้วผู้เลี้ยงจะซื้ออาหารชนิดไหน แบบไหนให้ชูการ์ไกลเดอร์ได้ทานกัน ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ ทางทีมงานได้เขียนบทความ แนะนำ 10 อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี อาหารชูก้า มีทั้งแบบอาหารและขนม หลังจากอ่านบทความนี้จบ ผู้เลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์ และคนที่อยากจะเลี้ยง จะมองเห็นภาพออกแน่ครับว่า จะซื้ออาหารแบบไหนให้น้องดี ไปอ่านรายละเอียดกันครับ

….

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

อันดับแรกเลย คนที่อยากจะเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์นั้น ต้องเข้าใจก่อนว่า ชูการ์ไกลเดอร์เป็นสัตว์แบบ Omnivorous หรือ เป็นสัตว์ที่ทานไม่เลือก เป็นพวกทานง่าย ไม่ว่าจะให้ของกินอะไรกับพวกเขาก็ตาม พวกเขาก็จะทานให้หมด ดังนั้นต้องระวังในจุดนี้ อีกทั้งพวกเขาตัวเล็กมาก ระบบการย่อยอาหารไม่สู้ดีนัก ทำให้สะสมไขมันได้ง่าย ถ้าให้เขาทานแต่อาหารหรือขนมที่มีไขมันสูงมากเกินไป จะกลายเป็นโรคอ้วน และสุขภาพไม่แข็งแรงได้

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เลี้ยงไม่ควรซื้ออาหารสัตว์เลี้ยงประเภทอื่น ๆ มาให้ชูการ์ไกลเดอร์ทาน เช่น อาหารน้องแมวหรืออาหารน้องหมา เนื่องจากเป็นสูตรอาหารคนละสูตร และเด็ก ๆ มีขนาดตัวที่แตกต่างกัน การให้อาหารแมวแก่ชูการ์ไกลเดอร์ทาน อาจจะทำให้น้องเขาได้รับสารอาหารที่ไม่จำเป็นมากเกินไป และอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของพวกเขาได้

สุดท้ายการที่จะเลี้ยงให้ชูการ์ไกลเดอร์ มีสุขภาพที่ดี แข็งแรงสมบูรณ์ โดยหลักจริง ๆ แล้ว จะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อชูการ์ไกลเดอร์ เพียงแค่ 3 ชนิดเท่านั้น นั่นก็คือ โปรตีน, ผักและผลไม้ และวิตามิน ให้เลือกซื้ออาหารโดยดูที่สารอาหารสามตัวนี้เป็นหลัก อีกทั้งเวลาเลือกซื้ออาหารให้น้อง อย่าลืมดูเรื่องวันหมดอายุด้วย ไปดูรายละเอียดของอาหารชูการ์ไกลเดอร์กันครับ

….

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบผงและแบบเม็ดสำเร็จรูป

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบผงและแบบเม็ดสำเร็จรูป

เนื่องจากชูการ์ไกลเดอร์ตามธรรมชาติ จะได้โปรตีนส่วนใหญ่มาจากแมลง ดังนั้นอาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบผงและเม็ดสำเร็จรูป จึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อทดแทนการทานแมลงของชูการ์ไกลเดอร์ เพื่อให้พวกเขายังได้รับปริมาณโปรตีนที่มากพอ ต่อการเจริญเติบโตและสุขภาพของพวกเขา

นอกจากจะเน้นในเรื่องของโปรตีนแล้ว อาหารแบบนี้ยังมีสารอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น วิตามิน, แร่ธาตุ, แคลเซียม หรือผสมเนื้อผลไม้จริงผสมน้ำผึ้ง เป็นต้น ถือเป็นอาหารแบบ Complete Food สำหรับชูการ์ไกลเดอร์ เพียงแค่ทานอาหารแบบผงหรือเม็ดนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมเพิ่มเติมอื่น ๆ อีกเลย

ขึ้นชื่อว่าอาหารสำเร็จรูป จะเน้นในเรื่องของความสะดวกสบายในการให้อาหาร โดยที่อาหารแบบผงสามารถเอาไปละลายน้ำในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วก็ให้น้องทานได้เลย ส่วนอาหารเม็ดยิ่งง่าย เพียงแค่เทลงชามเท่านั้น อีกทั้งราคาอาหารพวกนี้ ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับปริมาณ เหมาะกับผู้เลี้ยงที่มีชูการ์ไกลเดอร์หลายตัว และต้องการให้พวกเขาได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน มีการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์และร่างกายแข็งแรง

….

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบแมลง

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบแมลง

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า อาหารตามธรรมชาติจริง ๆ ของชูการ์ไกลเดอร์ คือ แมลงและน้ำหวานจากดอกไม้ต่าง ๆ สมัยก่อนการหาแมลงมาให้ชูการ์ไกลเดอร์ที่เป็นสัตว์เลี้ยงทานนั้น อาจจะไม่สะดวกเท่าไรนัก แต่ปัจจุบัน ผู้เลี้ยงสามารถหาซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบแมลงทางออนไลน์ได้เลย สะดวกสบายมาก ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกหนอนนก, จิ้งหรีดขาวอบแห้ง เป็นต้น

การเลือกซื้ออาหารแบบแมลงให้ชูการ์ไกลเดอร์ทาน จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นความอยากอาหาร และความปลอดภัยในการทาน เพราะน้องสามารถย่อยแมลงในกระเพาะได้แน่นอน อีกทั้งแมลงยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีสำหรับชูการ์ไกลเดอร์อีกด้วย

แต่การเลือกซื้อแมลงมาให้เขาทาน ต้องระวังในเรื่องของยาฆ่าแมลง หรือพวกสารเคมีต่าง ๆ ที่อาจจะปนเปื้อนมากับแมลงได้ ให้เลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ว่า ฟาร์มเลี้ยงหนอนนั้นปลอดภัย ไม่ใส่สาร และยา 100% และการให้เขาทานแมลงที่มากเกินไป จะทำให้มีกลิ่นตัวที่แรงมากขึ้น และรู้สึกสกปรกได้

….

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบขนม

เลือกซื้ออาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบขนม

การเลือกซื้อขนมให้ชูการ์ไกลเดอร์ทานนั้น เหมือนจะเป็นความต้องการของผู้เลี้ยงมากกว่า ที่อยากจะให้น้อง ๆ ได้ทานขนมกินเล่น ได้ทานอะไรหวาน ๆ แปลกใหม่บ้าง ไม่ใช่ให้ทานแต่อาหารสำเร็จรูปหรือแมลง พวกเขาอาจจะเกิดอาการเบื่ออาหารได้ อีกทั้งถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นขนม แต่ถ้าให้ชูการ์ไกลเดอร์ทานเยอะ ๆ ก็อิ่มท้องได้เช่นกัน

ดังนั้น ไม่ควรให้พวกเขาทานในปริมาณที่มากเกินไปนัก เพราะขนมส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยน้ำตาลและไขมัน ซึ่งจะทำให้พวกเขาอ้วนออกได้ง่าย และปัญหาเรื่องสุขภาพจะตามมา ควรให้ทานเป็นครั้งคราวเท่านั้น เหมือนเป็นรางวัลสำหรับเด็ก ๆ

แต่ขนมก็ไม่ใช่จะมีแต่ข้อเสียซะทีเดียว ขนมบางชนิดสามารถเป็นอาหารเสริมให้กับชูการ์ไกลเดอร์ได้เช่นกัน เช่น ชีสอัดเม็ดขนาดเล็ก มีปริมาณโปรตีนและแคลเซียมสูง ที่ช่วยในการเจริญเติบโตและทำให้กระดูกแข็งแรง หรือมาร์ชเมลโล่ ที่ผสมผลไม้รวม มีวิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อชูการ์ไกลเดอร์ ช่วยบำรุงผิวและขนให้สวยเงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย ๆ เป็นต้น

….

ตารางสรุปข้อมูลอาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบรวบรัด

12345678910
อาหารชูการ์ไกลเดอร์

อาหารหมอเหนือ

หนอนนกอบแห้ง

อาหารMiTAKE

T-ruk

ขนมแบ่งขาย ใส่กระปุก

ชีสอัดเม็ดยี่ห้อ jolly

SiamSugarFram

ปลาเส้นอย่างดี

ParadisePet

PET SANACK

ราคาโดยประมาณ150 / 175 บาท90 บาท60 บาท150 บาท25 บาท20 / 35 / 85 บาท150 / 189 บาท190 บาท150 / 170 บาท60 บาท
ปริมาณ100 กรัม75 กรัม50 กรัม100 กรัม120 ml20 / 35 / 100 กรัม50 กรัม500 กรัม100 / 100 กรัม150 กรัม
ราคาต่อหน่วย1.5 / 1.75 บาท ต่อ 1 กรัม1.2 บาท ต่อ 1 กรัม1.2 บาท ต่อ 1 กรัม1.5 บาท ต่อ 1 กรัม0.21 บาท ต่อ 1 ml1 / 1 / 0.85 บาท ต่อ 1 กรัม3 / 3.78 บาท ต่อ 1 กรัม0.38 บาท ต่อ 1 กรัม1.5 / 1.7  บาท ต่อ 1 กรัม0.4 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบผงละลายน้ำแมลงเม็ดแบบผงละลายน้ำได้ขนมหลากหลายชนิดชีสอัดเม็ดผงสำเร็จรูปขนมปลาเส้นผงสำเร็จรูปขนมมาร์ชเมลโล่
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

….

แนะนำ 10 อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี อาหารชูก้า มีทั้งแบบอาหารและขนม

เป็นยังไงกันบ้างครับ ได้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหารที่ใช้เลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์มาเพียบเลย แต่คนที่อยากจะเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์อาจจะงงต่อได้ว่า แล้วจะซื้ออะไรให้พวกเขาทานดี ไม่ต้องห่วงครับ ตามไปอ่านต่อกันได้เลย เพราะต่อไปนี้ จะเป็นการแนะนำ อาหารและขนม 10 ตัว ที่เหมาะแก่การให้ชูการ์ไกลเดอร์ทาน เพื่อสุขภาพที่ดี และการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์ ไปอ่านกันได้เลยครับ

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ อาหารหมอเหนือ ขนาด 100 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ อาหารหมอเหนือ ขนาด 100 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

เริ่มกันที่ตัวแรกของอาหารชูการ์ไกลเดอร์จากอาหารหมอเหนือ เป็นอาหารที่ถูกคิดค้นและพัฒนาสูตรโดยสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องสัตว์เลี้ยงที่มีความ Exotic โดยเฉพาะ เน้นทดแทนการทานอาหารจากธรรมชาติสำหรับชูการ์ไกลเดอร์ อยู่ในรูปแบบผงสำเร็จรูป บรรจุอยู่ในซองฟอยล์อย่างดี มีปริมาณที่ 100 กรัม ต่อถุง และเป็นผงอาหารที่ชงละลายน้ำที่อุณหภูมิห้องได้ง่าย พอละลายผสมกับน้ำแล้วจะกลายเป็นนมให้น้อง ๆ ได้ทาน

สูตรนี้มีความพิเศษตรงที่มีให้เลือกซื้อกันถึงสามสูตรด้วยกัน โดยสูตรแรก Starter เป็นสูตรที่เหมาะกับน้องอายุ 2.5 – 4 เดือน เป็นอาหารที่มีส่วนผสมของ Prebiotics ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่าย สูตรที่สอง Growth เป็นสูตรที่ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโต ให้น้องมีน้ำหนักตัวได้ตามมาตรฐาน หรือช่วยเพิ่มน้ำหนักให้น้องที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ เหมาะสำหรับน้องอายุ 4 เดือนขึ้นไป

และสูตรสุดท้ายคือ Mixesfruit เป็นสูตรที่เหมาะกับน้องที่มีแนวโน้มว่าน้ำหนักจะมากเกินไป หรือน้องที่อ้วนแล้ว อยากจะให้น้องลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพของตัวน้องเอง โดยที่อาหารสูตรนี้เหมาะกับน้องที่มีอายุ 4 เดือนขึ้นไปเช่นกัน

เป็นอาหารชูการ์ไกลเดอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในอินเทอร์เน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมาก ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างให้คะแนนกันเต็มที่ 5 ดาว และพวกเขาต่างกล่าวกันว่า เป็นอาหารที่น้อง ๆ ชอบทานกันมาก สะดวกในการให้อาหารมาก ผู้ซื้อหลายคนบอกว่า ซื้ออาหารหมอเหนือหลายรอบแล้ว พวกเขาติดใจ ไม่ซื้อยี่ห้ออื่นเลย และชอบตรงที่มีสูตรอาหารให้เลือกด้วย

ราคาโดยประมาณ 150 / 175 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.5 / 1.75 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ ผงละลายน้ำ

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ หนอนนกอบแห้ง ขนาด 75 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ หนอนนกอบแห้ง ขนาด 75 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

สำหรับผู้เลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์ที่ต้องการให้น้องทานอาหารจากธรรมชาติจริง ๆ ต้องจัดสินค้าตัวนี้เลย เป็นอาหารชูการ์ไกลเดอร์ที่ทำมาจากหนอนนก นำไปผ่านกระบวนทำความสะอาดตัวหนอน ไม่ให้ปนเปื้อนเศษดิน เศษฝุ่น จากนั้นจึงนำไปผ่านการผลิตแบบอบแห้ง ไม่ได้ใช้การทอดกรอบ ทำให้หนอนนกไม่อมน้ำมัน ซึ่งดีต่อสุขภาพของน้อง ๆ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม ช่วยในการเจริญเติบโตและทำให้สุขภาพแข็งแรง

หนอนจะถูกนำไปบรรจุในกระป๋องพลาสติกขนาดเล็ก มาพร้อมฝาปิดพลาสติกอย่างดี เปิดปิดได้ง่าย และช่วยในการกันความชื้นเข้าไปในกระป๋อง โดยที่ 1 กระป๋องจะมีปริมาณหนอนนกที่ 75 กรัม

เป็นอาหารชูการ์ไกลเดอร์อีกตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอินเทอร์เน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมาก ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างให้คะแนนไปในด้านบวกที่ 4 -5 ดาว เด็ก ๆ ชอบทานกันมาก จนไม่ทานอาหารชนิดอื่นกันเลย เอาออกมาวางเมื่อไร เป็นต้องหมดตลอด ตัวแพ็กเกจสินค้าก็ทำได้ดี ตามมาตรฐาน ดูสะอาด ตัวหนอนก็ดูอ้วน ยาวสมบูรณ์

ราคาโดยประมาณ 90 บาท
ปริมาณ 75 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.2 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
แมลง

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ MiTAKE ขนาด 50 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ MiTAKE ขนาด 50 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ยี่ห้อ MiTAKE เป็นอาหารที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น แล้วนำเข้ามาขายในไทย ถุงมีดีไซน์ตามสไตล์ของคนญี่ปุ่น มีลายดอกซากุระประดับอยู่ สีขาวผสมสีชมพูและเขียวได้อย่างลงตัว เป็นอาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบเม็ด ขนาดเล็กกำลังดี ทำมาจากผลไม้และแมลงผสมกัน

เป็นอาหารที่มีปริมาณโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไฟเบอร์พอประมาณ วิตามินต่าง ๆ และแร่ธาตุที่ดีต่อชูการ์ไกลเดอร์อยู่ครบถ้วน ช่วยในการเจริญเติบโตและดูแลสุขภาพของน้องให้แข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ และยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ที่ทำให้อาหารมีกลิ่นหอมและรสชาติดี ช่วยให้เจริญอาหาร

อาหารเม็ดถูกบรรจุในถุงฟอยล์อย่างดี มีซิปล็อกที่เปิดปิดได้ง่าย ทำให้ง่ายในการเทอาหารและจัดเก็บ โดย 1 ถุงจะมีปริมาณที่ 50 กรัม เป็นอาหารเม็ดสำหรับชูการ์ไกลเดอร์ที่มีคะแนนรีวิวที่สูง ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างให้คะแนนกันเต็มที่ 5 ดาว มีคนลงรีวิวด้วยว่า ซื้อมาแล้ว น้อง ๆ ชอบทานกันมาก ปริมาณที่ได้มาก็กำลังดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

ราคาโดยประมาณ 60 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.2 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
เม็ด

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ T-ruk ขนาด 100 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ T-ruk ขนาด 100 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

อาหารชูการ์ไกลเดอร์ของ T-ruk เป็นอาหารแบบผงสำเร็จรูปที่เอาไว้ชงกับน้ำสะอาด แล้วกลายเป็นอาหารแบบเหลวให้ชูการ์ไกลเดอร์ทาน เป็นอาหารที่มีส่วนผสมของโปรตีนไข่และเวย์โปรตีนผสมกัน ทำให้ได้ปริมาณโปรตีนที่สูงต่อหน่วยบริโภค อีกทั้งยังมีส่วนผสมของเนื้อผลไม้แท้ ให้ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต

และยังช่วยบำรุงขนของน้อง ๆ ให้นุ่มสวย ดูมีสุขภาพดี พร้อมด้วยโปรไบโอติกที่ช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารและลดกลิ่นเหม็นของเสียที่ออกมาจากน้อง ๆ และเป็นสูตรอาหารที่เหมาะสำหรับน้องที่อายุ 4 เดือนขึ้นไป

ปริมาณใน 1 ถุงจะมีอยู่ที่ 100 กรัม และถูกบรรจุในถุงฟอยล์ มีซิปล็อกอย่างดี เปิดปิดได้ง่าย และยังสะดวกในการจัดเก็บอาหารอีกด้วย เป็นอาหารชูการ์ไกลเดอร์ที่มีผลตอบรับที่ดีมาก มีคะแนนและรีวิวที่สูง ส่วนใหญ่ผู้ซื้อให้คะแนนไปในด้านบวก เป็นอาหารที่เด็ก ๆ ชอบทานมาก คนเลี้ยงก็ชอบ เพราะตัวผงละลายน้ำง่ายมาก น้ำอุณหภูมิไหนก็ละลายได้ดี และตัวผงร่วนดี ไม่จับตัวเป็นก้อน ตัวนมก็มีกลิ่นหอม เอามาวางให้เด็ก ๆ ในกรงเมื่อไร วิ่งกรูกันเข้ามาด้วยความไวมาก เจริญอาหารสุด ๆ เลยครับ

ราคาโดยประมาณ 150 บาท
ปริมาณ 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.5 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ผงละลายน้ำ

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ แบบขนมแบ่งขายใส่กระปุก ขนาด 120 ml ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ แบบขนมแบ่งขายใส่กระปุก ขนาด 120 ml ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

อาหารชูการ์ตัวนี้ จะพิเศษตรงที่ไม่ได้เป็นอาหารแต่จะเป็นขนมแทน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่อาหาร แต่เนื่องจากชูการ์ไกลเดอร์มีขนาดตัวที่เล็กอยู่แล้ว การทานขนมก็ทำให้น้องอิ่มท้องเช่นกัน แต่ไม่แนะนำให้น้องทานเป็นอาหารหลักหรือเป็นประจำ เนื่องจากขนมจะค่อนข้างมีน้ำตาลและไขมันที่สูง ซึ่งจะทำให้เกิดโรคอ้วนได้ง่าย ควรให้พวกเขาทานนาน ๆ ครั้ง เหมือนเป็นรางวัลแกพวกเขา

หรือให้ทานก็ต่อเมื่อเห็นว่า พวกเขาเบื่ออาหารหลัก ไม่อยากอาหาร จะได้ไม่เกิดความจำเจ และควรจะให้ขนมเมื่อเด็ก ๆ โตแล้ว ถ้ายังเล็ก ๆ ไม่ควรทาน

โดยที่ผู้ขายมีขนมหลากหลายแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้อัดเม็ด, มาชเมลโล่, ผลไม้รวมอบแห้ง, คุกกี้, ไข่ผง, ขนมผิง, นมแพะอัดเม็ด และชีสหวาน เป็นต้น นำมาจัดใส่ในกระปุกขนาด 50 oz มีฝาพลาสติกปิดด้านบน ข้อดีของการทำแบบนี้คือ ปริมาณขนมไม่มากและราคาไม่แพงเกินไปนัก ผู้ซื้อสามารถลองเลือกซื้อขนมแบบต่าง ๆ สัก 2 – 3 อย่างมาให้เด็ก ๆ ลองทานก่อนได้ ถ้าน้องไม่ชอบ ก็เปลี่ยนไปซื้อขนมชนิดอื่น

เนื่องจากความหลากหลายของตัวสินค้านี้เอง ทำให้ขนมที่มีขายหลากหลายรูปแบบนี้ เป็นที่นิยมอย่างล้นหลามของผู้เลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์ในอินเทอร์เน็ต มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่สูงมากเป็นอันดับต้น ๆ ในหมวดอาหารของสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก และผู้ซื้อหลายรายต่างลงรีวิวกันว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลองซื้อขนมที่แปลกใหม่มาให้น้องได้ทานเล่น สินค้าที่แพ็กมาก็น่ารัก ขนาดกำลังดี และส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้าประจำ ซื้อซ้ำกันหลายรอบมาก เด็ก ๆ ก็ติดใจได้ลองทานอะไรแปลกใหม่

ราคาโดยประมาณ 25 บาท
ปริมาณ 120 ml
ราคาต่อหน่วย 0.21 บาท ต่อ 1 ml
อาหารเป็นแบบ
ขนมหลากหลายชนิด

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ชีสอัดเม็ด jolly ขนาด 100 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ชีสอัดเม็ด jolly ขนาด 100 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ตัวนี้เป็นชีสอัดเม็ด ไม่ได้เป็นอาหารหลัก แต่เหมาะมากกับการเป็นอาหารเสริมให้ชูการ์ไกลเดอร์ หรือให้กินเล่น เพราะเป็นชีสที่มีปริมาณของโปรตีนและแคลเซียมที่สูงมาก ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย และเสริมสร้างความแข็งแรงต่อกระดูกของเด็ก ๆ ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ดี

โดยที่ตัวชีสเป็นแบบอัดเม็ด มีขนาดเล็ก ทรงกระบอก สีเหลืองนวลออกไปทางขาว บรรจุอยู่ในถุงฟอยล์อย่างดี มีซิปล็อก ที่สามารถเปิดปิดได้ง่าย สะดวกในการให้อาหารและจัดเก็บ มีปริมาณที่ 100 กรัม ต่อ 1 ถุง ถ้าไม่แน่ใจว่าน้องจะทานชีสหรือไม่ ลองสั่งแบบถุงเล็กมาก่อนได้ เขามีแบบแบ่งขาย แบบ 20 กรัม และ 35 กรัม ให้ทดลองก่อน

สินค้าตัวนี้ เป็นอาหารกินเล่นอีกตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างลงรีวิวกันว่า เป็นชีสที่มีกลิ่นหอม เพียงแค่เปิดถุงออกมา น้อง ๆ ก็วิ่งตามกลิ่นมาเกาะกรงเลย และพอเอาชีสลงไปวางในชามให้ พวกเขาแย่งกินกันใหญ่เลย เพราะให้ชิ้นเดียว ตอนแรกนึกว่าจะไม่กิน แต่ให้ระวังเรื่องมดขึ้นอาหารด้วย ให้แล้วต้องคอยดูตลอดจนกว่าน้องจะกินหมด

ราคาโดยประมาณ 20 / 35 / 85 บาท
ปริมาณ 20 / 35 / 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1 / 1 / 0.85 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ชีสอัดเม็ด

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ SiamSugarFram ขนาด 50 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ SiamSugarFram ขนาด 50 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

อาหารชูการ์ไกลเดอร์จาก SiamSugarFram เป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศออสเตรเลีย แล้วนำเข้ามาขายที่ไทย เป็นอาหารที่ทางแบรนด์เคลมมาว่า สูตรอาหารถูกคิดค้นตามหลักวิทยาศาสตร์โภชนาการสำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก ที่เป็นพวกสัตว์ Exotic โดยคิดคำนวณมาอย่างดีว่า สัตว์เลี้ยงแบบนี้ควรได้รับปริมาณสารอาหารที่เท่าไหร่ จึงทำให้พวกเขามีการเจริญเติบโตและสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ โดยที่อาหารเป็นแบบผงสำเร็จรูป เอาไว้ชงให้ละลายกับน้ำ สามารถปั้นให้เป็นก้อนแล้วแช่งแข็งได้เก็บไว้ได้ หรือจะให้น้อง ๆ ทานโดยตรงก็ได้เช่นกัน

SiamSugarFram ยี่ห้อนี้มีให้เลือกกันถึง 4 สูตรด้วยกัน คือ สีทอง เป็นสูตรอาหารที่ทำขึ้นมาเพื่อทดแทนการทานแมลง เหมือนกับการทานแมลงจริง ๆ ได้สารอาหารที่ได้จากแมลงครบถ้วน สีชมพู เน้นในเรื่องของระบบขับถ่าย และย่อยง่ายในกระเพาะอาหาร สีฟ้า เน้นในเรื่องของโปรตีน ให้โปรตีนที่สูงมาก สูงกว่าทุกสูตร ส่วนสูตรสุดท้าย สีเขียว เป็นอาหารที่เลียนแบบน้ำหวานและเกสรดอกไม้จากธรรมชาติ มีรสชาติหวานกว่าแบบอื่น ๆ ผู้เลี้ยงสามารถเลือกซื้อสูตรอาหารสำหรับน้องชูการ์ไกลเดอร์ ได้ตามต้องการ

เป็นอาหารสำหรับน้อง ๆ อีกตัวที่น่าลองซื้อไปให้พวกเขาได้ลองทานกัน เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เด่นตรงมีให้เลือกซื้อกันถึง 4 สูตร ตัวสินค้ายังไม่ได้รับความนิยมมากนักจากผู้เลี้ยงชาวไทย ยังมีจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ แต่มีคะแนนในระดับสูง ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างก็ให้กันที่ 4 -5 ดาว และเนื่องจากเป็นสินค้านำเข้า ราคาเลยค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับอาหารชูการ์ไกลเดอร์ยี่ห้ออื่น ๆ

ราคาโดยประมาณ 150 / 189 บาท
ปริมาณ 50 กรัม
ราคาต่อหน่วย 3 / 3.78 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ผงสำเร็จรูป

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ปลาเส้นอย่างดี ขนาด 500 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ปลาเส้นอย่างดี ขนาด 500 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ลองดูขนมกินเล่นอีกแบบที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ โดยเป็นขนมปลาเส้นที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี โดยทำมาจากแป้งผสมกับเนื้อปลา ไม่มีการปรุงแต่งสี, รส และ กลิ่น หรือใส่สารเติมแต่งใด ๆ ทำให้ปลาเส้นมีรสชาติที่จืด และมีความปลอดภัยและเหมาะกับเป็นอาหารกินเล่นของสัตว์เลี้ยง หรือจะให้เป็นอาหารจริง ๆ ก็ได้เช่นกัน เพราะชูการ์ไกลเดอร์นั้นมีขนาดเล็ก ทานไม่กี่เส้นก็อิ่มได้เช่นกัน

แต่ไม่ควรให้ทานบ่อยนัก เนื่องจากมีแป้งสูง โปรตีนค่อนข้างต่ำ อาจจะกินอิ่มท้องแต่ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่าใดนัก ไม่เหมือนอาหารชูการ์ไกลเดอร์แบบอื่น ๆ เหมาะสำหรับซื้อให้ทานแบบครั้งคราว และไม่ควรซื้อปลาเส้นตามร้านสะดวกซื้อมาให้น้อง ๆ ทาน เพราะมีผงชูรสและโซเดียมอยู่มาก ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว

โดย 1 ถุงจะมีปลาเส้นถึง 500 กรัม ซึ่งถือว่าเยอะมาก ๆ เหมาะสำหรับผู้เลี้ยงที่มีน้องหลาย ๆ ตัว หรือมีสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นด้วย และเป็นอาหารที่เหมาะกับชูการ์ไกลเดอร์ตั้งแต่อายุ 4 เดือนเป็นต้นไป เป็นอาหารที่มีคะแนนรีวิวที่สูงมาก ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างให้กันที่ 5 ดาว พวกเขาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นปลาเส้นที่มีกลิ่นหอมมาก กลิ่นทะลุออกมาจากในถุงเลย และเป็นอาหารที่ซื้อมาแล้วคุ้มค่ามาก ได้เยอะ ซื้อมาถุงเดียวน้อง ๆ ทานกันได้นานหลายวัน

ราคาโดยประมาณ 190 บาท
ปริมาณ 500 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.38 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ขนมปลาเส้น

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ParadisePet ขนาด 100 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ParadisePet ขนาด 100 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ParadisePet เป็นอาหารแบบผงสำเร็จรูป ที่ทางแบรนด์เคลมมาว่า ได้พัฒนาสูตรอาหารให้เหมาะกับชูการ์ไกลเดอร์โดยเฉพาะ มีโปรตีนสูง, ไขมันต่ำ, คาร์โบไฮเดรตปานกลาง พร้อมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ทำให้เป็นอาหารที่มีสารอาหารอยู่ครบถ้วน ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของน้อง และให้มีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง เพียงแค่ทานอาหารชนิดนี้ชนิดเดียว ก็ไม่จำเป็นต้องให้พวกเขาทานอาหารเสริมเลย

โดยอาหารชูการ์ไกลเดอร์ ParadisePet จะมีสองสูตรด้วยกันคือ สีชมพู เหมาะสำหรับลูกชูการ์อายุ 2.5 – 4 เดือน ส่วนสีเขียว จะเหมาะกับน้องที่อายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป เวลาจะให้น้องทาน ต้องเอาผงอาหารไปละลายในน้ำอุ่นก่อน ส่วนผสมควรเป็น ผงอาหาร 1 ช้อน ต่อน้ำอุ่นสามส่วน

จากนั้นจึงป้อนอาหารให้น้อง ๆ ทาน คล้าย ๆ กับซีลีแล็คที่เป็นอาหารของเด็ก ๆ การให้อาหารอาจจะลำบากไปบ้าง เพราะต้องป้อนอาหารให้น้อง ๆ เอง แต่สารอาหารนั้นมีอยู่ครบถ้วน และตัวผงจะถูกบรรจุอยู่ในถุงฟอยล์อย่างดี โดยมีปริมาณอยู่ที่ 100 กรัม ต่อ 1 ถุง ทั้งสองสูตร เมื่อเปิดแล้วควรให้น้องทานให้หมดภายใน 1 เดือน

เป็นอาหารที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผู้เลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์ ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่น้อยอยู่ แต่ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างก็ให้คะแนนกันในระดับ 4 -5 ดาว ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้เลี้ยงที่อยากจะลองซื้ออาหารยี่ห้อใหม่ ๆ ให้น้อง ๆ ได้ลองทานกัน

ราคาโดยประมาณ 150 / 170 บาท
ปริมาณ 100 / 100 กรัม
ราคาต่อหน่วย 1.5 / 1.7  บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ผงสำเร็จรูป

….

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ PET SANACK ขนาด 150 กรัม ▲▲

▼▼ อาหารชูการ์ไกลเดอร์ PET SANACK ขนาด 150 กรัม ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA

ตัวนี้ไม่ได้เป็นอาหาร แต่เป็นขนมสำหรับชูการ์ไกลเดอร์ กับ PET SANACK ยี่ห้อ PetHeng ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในวงการอาหารสัตว์เลี้ยง หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ตัวขนมเป็นแบบมาร์ชเมลโล่ มีสีสันหลากหลายตามแต่ละก้อน มีรสผลไม้รวมที่อุดมไปด้วยมีวิตามิน C และ แคลเซียม ที่ช่วยในการบำรุงกระดูกของน้อง ถูกบรรจุอยู่ในถุงฟอยล์อย่างดี มีซิปล็อกที่เปิดปิดได้ง่าย ทำให้ช่วยในการให้อาหารและการจัดเก็บ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นขนม ไม่ควรให้น้องทานเป็นอาหารหลัก ควรให้ทานเป็นครั้งคราวจะดีกว่า

เป็นขนมชูการ์ไกลเดอร์อีกยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มีคะแนนและจำนวนรีวิวที่พอประมาณ ผู้ซื้อหลายรายต่างบอกกันว่า สินค้าทำออกมาได้ดี น้อง ๆ ชอบมาก ให้ขนมน้องทีไร กินหมดเกลี้ยงตลอด แพ็กเกจก็ทำออกมาได้อย่างดี ราคาก็ไม่แพง คุ้มค่ากับการซื้อจริง ๆ

ราคาโดยประมาณ 60 บาท
ปริมาณ 150 กรัม
ราคาต่อหน่วย 0.4 บาท ต่อ 1 กรัม
อาหารเป็นแบบ
ขนมมาร์ชเมลโล่

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความนี้ “แนะนำ 10 อาหารชูการ์ไกลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี 2020 มีทั้งแบบอาหาร และ ขนม ให้ทานด้วย” หลังจากอ่านกันจนจบแล้ว น้องชูการ์ไกลเดอร์ที่เป็นสัตว์เลี้ยง ก็ทานอะไรที่หลากหลายเช่นกันนะครับ ทานทั้งอาหารแบบผงก็ได้ อาหารที่เป็นตามธรรมชาติจริง ๆ อย่าง หนอนนก ก็ได้ หรือพวกขนมต่าง ๆ ก็สามารถทานได้เช่นกัน

น้องเขาก็คงเหมือนคนเราแหละครับ ที่ทานอะไรซ้ำ ๆ ไปนาน ๆ ก็มีอาการเบื่อได้เช่นกัน ก็ลองเลือกซื้อทั้งอาหารและขนมยี่ห้อแปลกใหม่ วน ๆ กันไปให้พวกเขาได้ลองทานกันนะครับ ชีวิตของทั้งคุณและเด็ก ๆ จะได้ไม่น่าเบื่อจำเจ และอย่าลืมคำนึงถึงสุขภาพของพวกเขากันด้วยนะครับ ตัวเล็กนิดเดียวแต่ทานเก่งมาก ถ้ามัวแต่ให้ขนมกับน้องบ่อย ๆ เอาไปเอามาจะเป็นโรคอ้วนได้นะครับ เตือนแล้วนะครับ